Hoa hậu Quí…Bò

Một thí sinh trinh diễn
Catwalk trên sàn diễn

Đọc tin về cuộc thi Hoa hậu bò sữa, nhiều người cứ tưởng đùa, vì nghĩ ai đó chế giễu cuộc thi Hoa hậu Quí bà đẹp và thành đạt vừa qua. Không biết cuộc thi Quí bà thành công đến đâu, nhưng đã bao nhiêu giấy mực viết về vụ lùm xùm này. Tuy nhiên, cuộc tỷ thí giữa các nàng Bò trên cao nguyên Mộc Châu thì tuyệt vời, miễn chê.

Kết quả

Sài gòn Tiếp thị đưa tin, Mộc Châu có 30/485 hộ chăn nuôi bò sữa với 5.167 con bò sữa. Mỗi năm, đàn bò cho 18.000 tấn sữa tươi, được tiêu thụ ở 33 tỉnh thành từ miền Bắc đến miền Trung, đem lại cho nông dân thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Hoa hậu Bò Mai Châu
Hoa hậu Bò Mai Châu

Ngôi hoa hậu đã thuộc về nàng bò mang số 04-484 với cân nặng 644kg, đẻ 3 lứa, 11.718kg sữa tươi/ một chu kỳ 305 ngày của ông Phạm Văn Tảo, thuộc đơn vị 26/7 tại thị trấn Mộc Châu. Ông Tảo và nàng bò của mình được nhận phần thưởng gồm một máy vắt sữa, một chú bê con, thức ăn cho bò và tiền mặt với tổng giá trị giải thưởng là 35 triệu đồng.

Tổ chức và khán giả

Ban Tổ chức: Hết sức hài lòng. Không có thí sinh nào khiếu nại hay kiện tụng. Sự kiện được tổ chức rất chuyên nghiệp. Không cần cảnh sát canh như ở Hội hoa Hà nội.

Người xem và marketing: Dân làng, du lịch, nhà báo tới đông nghịt. Như SGTT đưa tin, chị Thanh Ngân, một du khách đến từ TP.HCM cho biết: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến một cuộc thi lạ và vui như thế này”.

Ngoài ra, những nhà phân phối sản phẩm nông nghiệp liên quan đến bò sữa như máy vắt sữa, thuốc chữa bệnh và thức ăn dành cho bò cũng tranh thủ bày bán, quảng bá sản phẩm.

Hậu cuộc thi: Cho đến thời điểm này, nàng được vương miệng và kẻ không giải đều rất vui vẻ. Không ai kiện tụng vì bị bôi nhọ. Không ai gọi an ninh hay dọa đưa nhau ra tòa. Không khí đoàn kết hết sức thân ái.

Đánh giá chung: Đây là cuộc thi hoa hậu thành công rực rỡ chưa từng thấy. Riêng chuyện suốt cuộc đời, các nàng lấy sữa của mình (vốn tự có) làm từ thiện cho xã hội thì đã hơn rất nhiều mấy tỷ do các hoa hậu người đóng góp. Các thí sinh xứng đáng “Công Dung Ngôn Hạnh”.

Vài lời về các thí sinh

Khách sạn: Các nàng không ở khách sạn năm sao. Chỉ cần có cọc cắm và dây thừng buộc cho chắc là được. Nếu có mái che càng tốt, nếu không nằm ngoài trời càng mát.

Ẩm thực của thí sinh
KS và ẩm thực của thí sinh

Ẩm thực: Chỉ cần cỏ xanh, giá rất rẻ. Không cần đến cao lương mỹ vị của các đầu bếp nổi tiếng. Không ăn kiêng, không tập thể dục thể hình.

Ứng xử văn hóa: 100% trả lời thành công các câu hỏi của ban giám khảo là ò ò ò. Tuyệt đối theo lệnh của ban Tổ chức. Chỉ có vài em thiếu nhi Bê đôi khi không đồng ý đã  ê ê ê.

Trình độ ngoại ngữ: Hầu hết các thí sinh hiểu tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan (các nàng bò nhập quốc tế mà) và tiếng Việt thì khỏi phải nói.

Đối nhân xử thế: Các nàng rất hiền, không có chuyện cãi cọ, nói xấu nhau hay tự kiêu “Chị không có đối thủ”. Hết sức hòa đồng, đến cao nguyên là cùng chiến thắng.

Tính cách: Đen trắng (lông trên lưng) rất rõ ràng, chứng tỏ tính cách rất trung thực. Đạo đức và tinh thần đồng đội rất cao, chị ngã em nâng. Lúc nào cũng cười, răng cực trắng, không cần nha sỹ. Có gì không vừa ý thì ban đêm các nàng mới lầm bầm một mình (nhai lại).

Giầy dép: Đi chân đất nên tiết kiệm khoản mang theo hàng va li giầy, không có tai nạn vì trẹo chân, vấp sàn.

Son phấn: Không mất đồng son phấn nào. Trừ vài chủ hộ sáng tạo, xin sơn thừa để bôi lên má các nàng. Không có ai đi theo trang điểm.

Dáng đi: Không cần tập catwalk. Với 4 chân dài, lúc nào cũng chắc chắn, không trượt ngã.

Trang phục: Do các chị ở cao nguyên, nghèo nên phần trang phục dạ hội được ban tổ chức châm chước, nói chung là tất cả đều nude, rất tiện. Các nàng không cần áo tắm 2 mảnh mà cứ thế thiên nhiên. Có chăng là cái đuôi, che bớt phần nhậy cảm. Hở dưới, thoáng trên, khán giả thả sức ngắm.

Hình thể: Các số đo tuyệt đối giống nhau, kẻ tám lạng người nửa cân, vòng 1-2-3 rất rõ ràng. Mỗi nàng có 4 vú, trắng nõn nà. Không có chuyện bơm ngực, đệm mông, sửa mũi, rạch mắt. Tất cả là origin, trời phú thế nào, cứ thế mang đi thi.

Sề & không sề: Nàng nào nhiều sữa biết ngay, càng sề càng điểm cao. Vú dài chấm đất càng tuyệt vời. Không hiểu đẻ mấy lần thì được dự thi?

Xin nhường độc giả đóng góp ý kiến cho entry thêm phong phú. Ban Biên tập đảm bảo đăng toàn bộ phản hồi. Nhớ tránh những từ nhậy cảm… không hợp với phái đẹp … Bò. Các chị mà ò ò hay ê ê thì Blog HM đóng cửa đó.

Bài: Hiệu Minh. 16-10-2009.

Bài đăng trên Tuổi trẻ Cười

Ảnh: Sài Gòn Tiếp thị

Cùng chủ để: Mẹ sề và Trẻ thơ

PS. Anh Basam(http://anhbasam.com/) không hiểu sao lại cho Hiệu Minh là nhà báo. Đã xin bỏ chức danh đó ra khỏi blog của anh. Tuy nhiên, sắp về hưu nên thấy nghề viết cũng hay. Từ nay, xin độc giả, đọc xong bài nào, thì đánh giá từ 1 đến 5 sao. Phần ratings được đổi xuống dưới. Nếu nhiều sao là Blog HM chuyển nghề liền. Xin cảm ơn.

20 thoughts on “Hoa hậu Quí…Bò

 1. meomun4

  ha ha, bài viết thú vị thế cơ chứ, đọc xong mà cứ cười tủm mãi. giá mà diễn đàn được nói thoải mái thì bài viết này cứ gọi là hot nhất trong năm

 2. Flan

  Có một bợm nhậu đi khám bác sĩ, bác sĩ khuyên anh ta không nên uống rượu quá nhiều. Bác sĩ đem ra một xô nước và một xô rượu và một con bò. Con bò liền đi đến xô nước uống nước.

  Bác sĩ nói: “- Anh thấy chưa, con bò cũng biết là rượu có hại cho sức khỏe.”

  Người bợm nhậu hỏi lại bác sĩ “- Thế giữa 2 xô rượu và xô nước bác sĩ sẽ chọn uống xô nào?”.

  “- Đương nhiên là xô nước rồi”, bác sĩ trả lời.

  Bợm nhậu: “- Đúng là ngu như bò”.

 3. Flan

  PS. Anh Basam(http://anhbasam.com/) không hiểu sao lại cho Hiệu Minh là nhà báo. Đã xin bỏ chức danh đó ra khỏi blog của anh. Tuy nhiên, sắp về hưu nên thấy nghề viết cũng hay. Từ nay, xin độc giả, đọc xong bài nào, thì đánh giá từ 1 đến 5 sao. Phần ratings được đổi xuống dưới. Nếu nhiều sao là Blog HM chuyển nghề liền….
  ——
  Em cũng muốn đánh giá mà không biết vào chỗ nào bác HM a

  1. hieuminh

   FLAN xem đến cuối bài, có 5 sao, di chuột trên đó sẽ thấy đánh giá hiện lên: kém, thường, … Thử làm nhé.

   Mỗi bài, mỗi PC chỉ được tick một lần. Vì thế, cũng khó ăn gian…

 4. Flan

  Đọc bài này bên nhà Bọ rồi, cười lăn quay bác HM ạ.

  Thực ra xem quý bà đẹp đi qua đi lại, ngắm nghía 3 vòng rồi thầm so sánh với vòng nhà mình ( bụng thầm ao ước…) thì vẫn có cái khoái hơn là ngắm hoa hậu bò. hihihi
  Nhưng xét về hiểu quả kinh tế thì thi HH Bò hơn hẳn HH QBà. Cái lợi của nó thì đung như anh kể …..

  Theo anh thì sang năm có tồn tại cả 2 cuộc thi này không? (sau khi BGK đọc bài phân tích lợi hay hại của anh.)

 5. Pingback: Mẹ sề & Trẻ thơ « Hiệu Minh Blog

 6. Dong

  Thời đại gì mà hay thế này. Xem bò thi hoa hậu lại thấy thú vị hơn thi hoa hậu người.

 7. meogia

  Chào anh Hiệu Minh ạ. Thấy Bọ cứ xuýt xoa khi nhắc đến anh… làm bọn em cũng ngại khi vào còm, mặc dù vào nhà anh hoài.

  Cho em bổ sung thêm 1 cái hay của cuộc thi Hoa hậu quý Bò: -Thí sinh không cần phải làm từ thiện bất đắc dĩ. Vì thế không có danh hiệu hoa hậu thân thiện. Các quý bò thì thân thiện với nhau sẵn rồi, vào sân là chúng chào nhau ò ò ò, ừm bò liên tục!

  Blog HM: Thỉnh thoảng vẫn thấy “mèo già” vào vồ chuột, ăn xong và để lại cái đầu (rất khôn). Công nhận chiểu rượu Quê Choa (QC) rất vui. Anh NQ Lập rất hóm, kiên nhẫn, trả lời tất cả các comment. Cảm ơn đã thăm nhà.

 8. Đề nghị bác Hiệu Minh bổ sung cho phần “truyền thống gia đình” và phần “trao giải” Hoa Hậu Quý Bò !

  Gia đình Tân hoa hậu vốn có truyền thống về sắc đẹp. Năm 2007 mẹ cô cũng đã từng đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Quý Bò đẹp và thành đạt”.

  Đến phần trao giải, dù bụng mang dạ chửa, chuẩn bị đến ngày sinh nở nhưng “Hoa hậu Quý Bò 2008..” cũng đến để chia vui và trao lại vương miện cho đương kim Hoa hậu Quý Bò 2009.

  He he…

 9. Chào bác Hiệu Minh !
  Hôm qua còm xong bên QC rồi tắt máy đi ngủ luôn. Cũng định bụng sẽ vô bác còm cho entry này. Giờ vô thì thấy bác đã chuyển hộ còm cho em rồi ! Cảm ơn bác nhé ! He he…
  ..
  Cũng xin nói thêm cho bác biết là trên thanh công cụ (toobar) của trình duyệt web nhà em có blog Hiệu Minh, Trần Nhương,…. Thỉnh thoảng vô đọc mà không còm.

  Bài ni của bác rất hay và tính thời sự của báo chí rất cao. Văn phong lại cực kỳ hài hước và châm biếm. Đọc xong mỗi đoạn, mỗi câu không thể không cười vì nó hài và thực quá ! Dĩ nhiên phải là người có theo dõi hai sự kiện Hoa hậu Quý Bà và Hoa hậu Quý Bò, mới thấy hết cái hay của entry.. ! He he..

  Bác ở trời Tây mà cập nhật thông tin trong nước nhanh đến thế thì hơn đứt mấy quan sếp trong nước rồi (mà họ có đội ngũ thơ ký, trợ lý cơ đấy !). Bái phục bác lắm !

  Cũng may là Quý Bò biết trước có “hối lộ” cho từ khán giả đến Ban Tổ chức bằng chính sữa của mình nên không có chuyện ì xèo sau cuộc thi…

  Mong bác có nhiều entry hay cho bà con đọc ! He he…

  Blog HM: Thấy bác Sao Hồng (Sông Hào???) khen, nở hết cả mũi, suýt chẩy máu cam. Đưa lên để chia sẻ với bạn đọc. Thực ra, các bác com nhưng ít khi tôi trả lời. Bài nào hay thì đưa sang Quê Choa hay anh Tắc Kè bê về thì comment nhiều như đất. Cảm ơn bác SH nhiều nhiều.

  Đường link vào blog của bác Sao Hồng http://vn.myblog.yahoo.com/SAOHONG-SONGHAO/

 10. Vân Trường

  Hoa thì phải có ảnh.
  Nói nhiều quá thì chảnh.
  Ba sao nặng vừa thôi. (Ba sạo? hả ông Quan mặt đỏ)

 11. Tùng Tùng Quát

  Ửa thế không có tiết mục đo 3 vòng của các Quý Bò a? Trong các cuộc thi Hoa hậu của Quý Người thì phần này được BTC và phóng viên săn nhiều nhất đấy ạ!

 12. Trần Bình Yên

  Tôi phản đối việc tổ chức các cuộc thi Hoa Hậu như vầy.

  TÔI CỰC LỰC LÊN ÁN TÍNH CÁCH BÔI BÁC CỦA CUỘC THI NHƯ VẬY!

  Lý do: Bôi bác! Bôi bác quá thể!

  Các vị giả vờ vậy để nói đến “Hoa Hậu Quý Bà” (có người gọi lệch là Hoa Hậu Nái S…uỵt); nói bóng nói gió đủ kiểu.

  Tôi đang mông má cho vợ già tôi sang năm dự thi Hoa Hậu Quý Bà, tôi phải phản đối bài viết này! Quý Ngài định đem vợ tôi sánh với bò sao đành?

  Túm lại, tôi đánh giá bài này … không sao! (cười đau cái rọt)

 13. Blog HM: Sao Hồng bên Blog Quê Choa có cập nhật thêm. Xin phép tác giả copy sang đây để bạn đọc thêm kiến thức
  —————————–

  HA… HA… HA… HA…
  Hay quá ! Tiên sư… bác HM !

  Dưng mà bác HM không giới thiệu rõ thành phần Ban Chỉ đạo (BCĐ), Ban tổ chức (BTC), Ban Giám khảo (BGK) cuộc thì để bà con thắc mắc quá !

  Tui xin bổ sung:

  Thi Hoa Hậu Bò Mộc Châu không có BCĐ nên sẽ không có Tổng Cục phó An ninh; cũng không có Thứ trưởng Bộ PTNT, … chỉ đạo là Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Bò MC,…

  Chỉ có ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng cục Chăn nuôi (bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn); Ông Trần Công Chiến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu… tham gia Ban Giám khảo..

  Tiếng thơm cuộc thi Hoa hậu Bò Mộc Châu còn hơn đứt Hoa hậu Quý bà vì người dẫn chương trình sử dụng cả 3 thứ tiếng Việt, Anh, Hà Lan… để phỏng vấn thí sinh, như chuyện “thí sinh đỏng đảnh” sau đây:

  Hàng nghìn người dân Sơn La đã đến sân vận động huyện Mộc Châu để theo dõi cuộc thi. Tại đây, ngoài những chú bò được huấn luyện đến mức thuần thục các động tác trình diễn, thì những pha đỏng đảnh của những con bò chưa biết nghe lời đã có lúc làm khán giả cười thích thú.

  Đơn cử, chú bò (giống Mỹ lai với bò Hà Lan) dù đã lên sân khấu nhưng vẫn không làm theo lời của chủ. Nó đứng nhìn ban giám khảo, khán giả thật lâu khiến người dẫn chương trình đâm ra lúng túng. Những “chiêu” dụ bò đã được bung ra nhằm đưa “cô nàng đỏng đảnh” vào quỹ đạo cuộc thi nhưng đành bất lực. Con bò vẫn say sưa ngắm người, bất chấp cô dẫn chưong trình đã phải sử dụng cả ba thứ tiếng Mỹ, Hà Lan, thậm chí cả Việt Nam để “nói chuyện” với nó.

  Sau một hồi tìm hiểu, mọi người mới vỡ lẽ: “Bò “đỏng đảnh” là do trước khi đi thi nó không được ăn món cỏ Afafa (cỏ khô nhập từ Mỹ) yêu thích”!.

  *** Tiếp tục cập nhật…

  He he… cuộc thi Hoa hậu nào cũng có sự cố đấy chứ ! Nhât là ở Việt Nam. Không có “sự cố” thì không phải là thi hoa hậu !

  Cuộc thi Hoa Hậu Quý… Bò có tính cạnh tranh rất cao. Để vào được vòng chung kết các 90 HHQB phải vượt qua 5.190 “quý Bò” khác ở hai vòng: loại, và sơ tuyển. (Cái này bác HM không nói đến – Lão ấy ở bên Mỹ nên toàn tưởng tượng nói láo thôi)

  Cuộc thi Hoa Hậu Quý Bò cón hơn Hoa Hậu Quý Bà ở chổ “Quý Bà” thi một mình, cuộc thi của “Quý.. Bò” còn có màn trình diễn của các chú bê không phải tốn tiền thuê ca sỹ đến hát hò… mà vẫn hào hứng xôm trò…

  Khán giả không phải bỏ tiền mua vé mà còn được mời uống sữa tươi original 100% đến no bụng thì thôi !

  Nghe nói các tỉnh Miền Trung & Tây Nguyên đang mời chuyên gia lập dự án và viết kịch bản cho cuộc thì Hoa Hậu và Nam Vương Quý… Dê năm tới. Tui đang “chạy” để xí phần viết “Tiêu chuẩn Nhân Trắc học & Sinh sản học” của họ nhà Dê trong dự án.

  Bọ Nguyễn Quang Lập có kinh nghiệm viết kịch bản điện ảnh, có muốn viết kịch bản cuộc thi Hoa Hậu & Nam Vương họ nhà… Dê không ? Nếu muốn xin liên hệ số mobile 1235353535… nhé !

  He he…

  1. hieuminh

   Cảm ơn Sao Hồng. Blog HM đã đổi lại cái tít thành “Hoa hậu Quí…Bò” như SH viết trong comm.

 14. H2O

  đọc được đầy đủ điều đáo để độc đáo đanh đá đú đởn.

  được.

 15. Lê Dũng

  Đây mới chính thức là các Hoa hậu của Nông dân và Nhân dân – các nàng bò sữa mộc mạc và giản dị.

  Không hề tốn chút son phấn hay nước hoa hay cả tỷ tiền mông má gì cả, không mất tí cơm khách sạn hay tốn tiền điện để chạy điều hòa gì hết, không mất tí nước nóng lạnh hay thậm chí cả giấy vệ sinh cao cấp gì cả gì sất !

  Thật là một giá trị rất chân thực, rất giản dị và hữu ích cho đời sống của chúng ta – những “Nhân dân ” đích thực.

  Mong sao có nhiều cuộc thi hơn nữa cho các hoa hậu bò, hoa hậu dê, hoa hậu gà, hoa hậu chó hay hoa hậu ngựa…và cả hoa hậu vịt cũng càng tốt. Chúng ta đang cần các hoa hậu góp phần tăng năng suất sinh đẻ, tăng năng suất trứng, sữa và thậm chí cả về lượng thịt nữa, hay lông cũng được – vịt là mộ dạng hoa hậu cung cấp thức ăn bổ dưỡng và lông rất đắt đấy nhé.

  Khỏi tốn tiền báo chí, truyền hình đi phân giải ba cái vụ ầm ĩ vì thua giải, vì móc nhau mổ mũi động ngực, vá mông hay tẩy lông chỉ cả.

  Tất cả nhà đều vui – thử hỏi có cuộc thi hoa hậu nào bằng ?

Comments are closed.