Tiger Woods và ông Lê Vân

Tiger Woods. Ảnh: Wiki

 Bên Mỹ có vài vận động viên thể thao nổi tiếng. Một trong số đó là Tiger Woods. Mở tivi kênh thể thao là thấy anh cầm gậy, vụt quả bóng bé tí, tiếng vỗ tay ào ào của hàng chục ngàn người chen lấn.  

Tuần trước, đi thăm Safari của vùng núi Virginia, tôi chứng kiến con hổ của xứ Bengal được nuôi béo tốt và đẹp như tranh vẽ. Một tay nhiếp ảnh có lẽ đến đây nhiều lần (dù giá vé vào 18$/người) chỉ cho tôi trên mặt chú hổ có số 2 rất rõ. (xem trên lông mày phải của chú hổ)  

Tiger có số 2 trên trán

Tôi hỏi đùa, ai là số 1, anh ta cười, số 1 là Tiger Woods. Và anh thao thao về chuyện chàng chơi golf số một thế giới này với tài sản hàng trăm triệu đô la, không những gẩy lỗ golf rất giỏi mà còn có hàng tá các em để “chơi golf” ngoài giờ.  

Câu chuyện vỡ lở mới đây khi Tiger đi đâu từ sáng sớm (2:30am), đâm chiếc Cadillac Escalade vào họng nước cứu hỏa ngay trước cửa villa triệu đô của vợ chồng anh ở Florida. Hình như bà vợ đã ra đập cửa kính, lôi anh ra khỏi ô tô và đưa đi bệnh viện.  

Hai ngày sau, Tiger đưa ra lời giải thích trên trang mạng của mình, rằng, đó là vấn đề cá nhân. Nhưng tại sao ô tô lao vào họng nước và gốc cây thì không có lời giải thích nào. Anh nói thêm, có nhiều đồn đoán sai lệch về anh.  

Nếu biết thêm, cú đâm xe xảy ra sau khi tờ  The National Enquirer đăng tải  rằng, Tiger có dính líu tình ái với cô Rachel Uchitel‎, quản lý hộp đêm, thì độc giả sẽ hiểu tại sao. Có lẽ chàng đã cãi nhau với vợ và ra đường, mất bình tĩnh, tay lái lảo đảo dù anh không say rượu.  

Sau đó, báo chí liên tục đưa tin về Tiger Woods với các em chân dài khác. Theo tờ Vancouver Sun, có tới vài tá. Những bài về Tiger luôn được đứng hàng “được đọc nhiều nhất”.  

Cô gái chạy bàn cocktai ở San Diego, Jaimee Grubbs, công khai mối quan hệ hơn hai năm cho báo chí, bao gồm cả những tin nhắn được đưa lên mạng internet.  

Một em của Tiger. Ảnh: Vancouver Sun

Một em tên là Meredith Walusek, mặc quần bò trễ dưới rốn, hở cả xịp đỏ, cầm biểu ngữ trước nhà của Tiger, nhắn rằng “Tiger ơi, người ta hứa cho em 500,000$, nhưng em sẽ ngậm miệng”.  

Hàng loạt người đẹp khắp nước Mỹ đứng ra nhận có quan hệ với chàng Tiger. Mùi vị 110 triệu đô và sự nổi tiếng làm Tiger Woods điêu đứng. Anh tuyên bố không tham gia giải nào trong năm 2009 này nữa, dù mỗi lỗ golf trong mỗi trận có thể mang lại hàng chục ngàn đô la.  

Trong khi đó tại nước ta, báo chí rộn lên câu chuyện một người đàn ông ở Quảng Nam ôm xác vợ 7 năm liền. Chả là ông này thương yêu và chung thủy với vợ đến mức, ra đào mộ, lấy hài cốt, nặn tượng thạch cao, mặc quần áo, cho lên giường để nằm cùng hàng đêm.  

Mấy chục bài báo viết và xem chừng luôn là hàng hot trên mạng. Có người coi đây là hiện tượng bệnh lý, cần phải đưa ông đi điều trị. Có cả nhà văn cũng phản đối rằng kết luận ông Vân mắc chứng “ái tử thi” rất vô lối. Vì “quan hệ” với tượng thạch cao thì bằng cách nào.  

Một bài báo tổng quát hóa thành vấn đề hội nhập của xác chết và thạch cao. Vấn đề này có thể gây ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính, làm trái đất nóng lên, gây ra trận lụt lội “lịch sử” vừa qua 🙂  

Nhà ông Lê Vân. Ảnh: VNN

Ông Lê Vân, đang yên lành, bỗng thành người nổi tiếng, vì chung tình với cả người đã chết. Chàng Tiger Woods có vợ rất xinh, đang sống đàng hoàng, vẫn đi tìm thêm các em ở quầy bar hay hộp đêm. Kẻ ăn không hết người lần không ra.  

Nếu ông Lê Vân thành tỷ phú thì câu chuyện sẽ thế nào nhỉ. Cái tượng thạch cao kia liệu còn ở trên giường.  

Các quán gội đầu thư giãn, karaoke, chân dài vùng quê không để cho tỷ phú nhà nông yên thân. Hoặc chính các ổng tự đi tìm thú vui cho riêng mình. Đã có bao nhiêu chuyện vui buồn ở những nơi nông dân được đền bù đất có hàng tỷ đồng, để rồi hư hỏng, gia đình tan nát.  

Anh chàng nhiếp ảnh trong Safari đùa với tôi, Tiger Woods bắn lỗ golf rất tài và cả những…lỗ khác nữa. Ở phương Tây, đăng tin chuyện tình ái của những người nổi tiếng để làm tiền độc giả là thứ rất hay được báo chí lá cải khai thác.  

Tôi không dám kể chuyện ông Lê Vân, một người không nổi tiếng, được báo chí lăng xê, cũng không ngoài mục đích câu bạn đọc. Sợ anh bạn mới quen vãi linh hồn khi tưởng tượng người ta có thể làm tình với tượng thạch cao so với anh Tiger Woods với người thật ngoài đời.  

Mải suy nghĩ về Tiger Woods với các chân dài nước Mỹ, ông Lê Vân với bà vợ thạch cao bên Việt Nam, tôi quên giới thiệu với bạn đọc về Safari của vùng Virginia. Có lẽ gửi vài ảnh để nói rằng tôi đã đến đây, nghe câu chuyện về Tiger số 2 và Tiger Woods.  

Bài và ảnh: HM. 7-12-2009.  

Bò Ấn độ phản đối tin lá cải

Thú hoang chặn xe, xin mãi lộ

Virginia Safari - Hươu cao cổ nghe tin vịt

Chú hươu cười khi xem tin người làm tình với tượng thạch cao

Thú dạo chơi, thờ ơ với thời cuộc

Natural Bridge - chú bé Bin là sướng nhất

Đánh giá bài viết

15 Responses to Tiger Woods và ông Lê Vân

 1. Flan says:

  Hình và lời bình mấy con vật ở Safari bên Virginia hay nhất.
  Cái vụ ông LV này thì em thấy rợn cả người, em đọc và đồng ý với bài của chị KD. Bài của anh HM viết vui vui vậy là được rồi.hihi

 2. lili says:

  viet rat teu va tuyet !!!

 3. Đen says:

  Bữa nào có bài Tiger Wood và Hiệu Minh đi.

  Bác Hiệu Minh có thử tìm ra một lý do gì thuyết phục để bảo ông Lê Vân ngưng việc ấy đi không? Và lý do báo chí um sùm lên là để làm gì?

 4. Hổ nữ Văn Báo says:

  Anh HM không nói đến hai “nữ” hổ Vàng Anh (nhà văn) và Kim Dung (nhà báo) “choảng” nhau chí tử trên VNN. Chắc ảnh sợ bị cào mặt.

  Vàng Anh: http://tuanvietnam.net/2009-11-30-ai-om-xac-
  Kim Dung: http://tuanvietnam.net/2009-12-02-ai-om-xac-doi-dieu-noi-lai

  Còn nhiều bài và còm khác vô thiên lủng. Con hươu phải cười nhe răng là vì tin lá cải. Cho 10 điểm.

 5. Nhiều màu, nhiều mùi, nhiều vị, mới vui. Nhà em vẫn khoái đọc tin lá cải và hóng hớt thiên hạ tám chuyện lá cải.

  Bài này bác HM viết không đậm đà như những bài khác vì bản thân sự việc vốn không nóng sốt và bức bối như các vấn đề thời sự, chính trị hay xã hội ở VN hiện nay.

  Tuy nhiên thông điệp HM muốn gửi đi thì vẫn rõ ràng… Báo chí của mình, nói túm lại,̀ chỉ để đọc tin cho biết.

 6. Người sưu tầm says:

  HM đi theo vết xe đổ của nền báo chí Việt Nam, tham gia bình loạn những tin lá cải.

  Xã hội bao nhiêu bất cập mà các nhà báo bỏ công đi điều tra một người đàn ông ôm xác vợ trong tượng thạch cao. Để rồi bạn đọc bức xúc, khen chê làm ông Vân rất khổ.

  Cũng chỉ vì thế mà SCIC có lương cao ngất trời, có chuyện con voi chui lọt lỗ kim. Kẻ tham lam nắm quyenf lực chỉ đợi có thế.

  Tôi vẫn cho entry này 10 điểm vì đã nói lên thực trạng nền báo chí nước nhà, dù anh HM viết không hay lắm trong phần text. Nhưng thông điệp đã rất rõ ràng.

 7. Nếu bỏ cái phần chữ (text) phía trên, chỉ để lại những bức ảnh cùng những lời chú thích “rất HM” thì entry này xứng được điểm 9.

  Dù có lý giải gì đi nữa thì việc “ép” ông Lê Vân vào cùng post với Cọp Rừng là khó chấp nhận, nếu không muốn nói (hơi nặng) là một việc bất nhẫn.

  Vẫn luôn ủng hộ HM…

 8. dangminhlien says:

  Bài khá hay chứ ! và còn là giới thiệu cảnh sắc thiên nhiên phong phú tự nhiên hnoang dã được bảo tồn tốt của Nước Mỹ

 9. Cu Bin says:

  Đây là bài tôi không thích nhất trong các bài đã đọc của HM.

 10. Mot Tram Do xin duoc tran trong dang bai nay cua ban len Tieu diem. Cam on ban.

 11. Tuan says:

  Anh Hieu Minh ngay cang viet nhat. di. Co loi nhan xet mong anh thong cam.
  (Xin loi vi khong danh duoc co’ dau)

  • hieuminh says:

   Cảm ơn anh đã chân thành góp ý. Con người có lúc thế này thế khác anh ạ. Nếu tất cả đều là đỉnh cao lại trở thành mặt phẳng thuần túy.

 12. hoalu says:

  Anh Hiểu Minh ơi, bài này cũng hay lắm anh ạ. Anh chịu khó xem link em gửi nhé
  http://vtc.vn/394-233054/phong-su-kham-pha/vuong-quoc-tran-khong-lo-o-ninh-binh.htm
  Safari của vùng Virginia mà anh chụp so với loài Trăn “mắc võng” ở quê mình thì như thế nào nhỉ?!

  • hieuminh says:

   Hello anh Hoa Lư,

   Hôm rồi, có vào trang mạng Sông Vân của anh nhưng không gửi hồi âm được. Trang ấy nhiều thông tin thú vị, ảnh khá đẹp.

   Tôi có bút danh báo chí là Hoa Lư đó. Anh và tôi lại tranh nhau bản quyền tên cố đô rồi.

   Chúc anh nhiều niềm vui và hạnh phúc.

 13. Sư tử Hà Đông says:

  Anh Hiệu Minh ơi,

  Có hai con tiger nổi tiếng rồi, thế thì con hổ số 3 là con nào? Anh viết về con đó hay hơn là Tiger Woods và ông Lê Vân. Anyway, bài này em chấm 3 điểm.

%d bloggers like this: