Airshow qua ống kính NV Quang

Nhảy dù

Xin gửi những tấm ảnh chuyên nghiệp của anh Nguyễn Vinh Quang đóng góp cho Blog. Bác này từng đi Campuchia, đi đây đó khắp từ Nam ra Bắc.

Sang tới nước Mỹ, ảnh gia hay đi lang thang trên DC dù lái xe chưa thạo, vẫn chộp được những khoảnh khắc đẹp của nước Mỹ.

Hy vọng ngày gần đây anh ra được một triển lãm ảnh “Nước Mỹ trong ống kính của một cựu binh Việt Nam”. Cảm ơn anh Quang nhiều.

Xin xem phóng sự ảnh dưới đây do anh chụp khi đi xem Airshow.

Pha biểu diễn tam tam chế

Chuồn chuồn bay

Cho nhau ăn khói

Lính Mỹ gái ôm Tuấn Anh

Toàn cảnh Airshow

Trực thăng dựng đứng

Người xem Airshow

Sướng đời chưa

Bố con cùng xem

Thi nhau chụp ảnh

Blue Angel của ông Hiệu (Bin) đá phi công Mỹ

Ảnh gia Nguyễn Vinh Quang. Ảnh: HM

15 Responses to Airshow qua ống kính NV Quang

 1. Kim Dung says:

  He..he..Cảm ơn cái com của Chuột Nhắt.Hôm qua đọc com CN xong, cô KD đã định gợi ý cho chủ nhân blog này, nhưng sợ chủ nhân này kiêu lắm cơ. Ko ngờ tự giác và ngoan thế. Có lẽ “Bé Cua” từng được học mầm non của Trường Chuột Nhắt nên mới có í thức như vậy.

  À, bài cháu HT gửi đã “làm” xong từ lâu rùi, nhưng vì các chủ đề khác cần đưa trước, nên bài cứ bị lùi lại. HT đừng sốt ruột. Cảm ơn cả 3 chú cháu nhà Cua

 2. mai says:

  Răng hổng thấy hình tàu bay của phe ta (CCCP) hè ? Cả tàu bay của “bạn” ta nữa ? (Kẻ thù của kẻ thù là bạn ta !) Tui thấy có cả cái máy bay “bạn” đã nhận chìm nước Mỹ dưới lòng biển Trân Châu Cảng; cái “bạn” khác thì làm thịt nửa triệu lính GI ở Châu Âu; Chiếc tàu bay đẹp nhất Airshow là chiếc “phe ta” đã giúp phi công ta núp vào trong mây, chờ tàu bay Mỹ tới, xông ra bắt sống giặc lái !?!?!?.

  Hổng” hỉu” tụi Mỹ nghĩ sao mà để mấy chiếc ni ngay khán đài chính, chung quanh là 1 “rừng” tàu bay Mỹ đủ kiểu, đủ cỡ.

 3. Chuột Nhắt says:

  Gửi bác HM,

  Vào mỗi cuối HKII, các trường MN thường tổ chức cho các bé hs lớp Lá (5tuổi) đến tham quan trường tiểu học để làm quen với môi trường mới. 2 năm liền cháu tháp tùng theo chuyến đi ngắn này cháu cảm thấy tội nghiệp cho các bé mầm non bởi sự tổ chức qua loa đại khái của người lớn. Tụi nhỏ bị lùa vào 1 nơi xa lạ, bị bắt ngồi hát ca giao lưu như chiến sĩ & nhân dân. Rồi lại trở về, ngơ ngác và ko biết gì.

  Ở bên Mỹ các bé nhà bác HM có được tổ chức những chuyến tham quan tương tự hay không? Nếu có nhờ bác HM viết 1 bài tường thuật để cháu gửi các cô ở trường tham khảo và học hỏi thêm cách thức tổ chức
  Đây là mấy khẩu hiệu ở trường học cháu chụp được.

  http://vn.360plus.yahoo.com/southprincess055/article?new=1&mid=395

  Bởi vì ko biết liên lạc với bác HM bằng cách nào nên comment tạm ở đây, bác đọc xong thì xóa giùm cháu comment này

  Thanks

  • hieuminh says:

   Cảm ơn CN đã ra đầu bài. Để nghĩ xem viết thế nào. Comment này nhiều thông tin cần giữ lại để có tứ cho bài viết.

   Kể linh tinh chút.

   Nhớ có lần mua cuốn sách các con vật như sư tử, hổ báo, hà mã.. về dạy hai ông. Ngày nào cũng lải nhải nhắc đi nhắc lại nhưng các cậu toàn nhầm. Trường mẫu giáo cho đi xem Zoo một lần, về các cậu thuộc lầu lầu.

   Mới đây đến Capitol Hill thì chúng kể đã được bắt tay cả nghị sỹ, vào thư viện nhiều sách. Đại loại dã ngoại là vừa học vừa chơi.

   Thằng cu bé hơi bị tự kỷ, đang học lớp 1. Chả hiểu trường dạy dỗ thế nào mà khi ô tô đi qua nhà tưởng niệm Lincoln thì cậu sướng quá “I know this building, let’s go in – Con biết nhà này, hãy vào xem”.

   Để thử nghĩ và viết cho KD trên Tuần VN. Ý hay đó Chuột Nhắt à.

 4. cuong anh says:

  sao bac tuan anh khong tra thu dan toc luon nhi

  • Hiệu Minh says:

   Tuấn Anh định thay mặt anh em trả thù dân tộc nhưng súng K44 chọi làm sao với nòng pháo 120mm. Nghĩ thế đã sợ nên TA lảng.

   • Ngô Minh Trí says:

    hehehe, khi nào cháu có stinger, cháu sẽ đi trả thù dân tộc 😉

 5. Kim Dung says:

  To Người Quan Sát: Có lẽ, đ/c NQS chuẩn bị “trồng cây chuối” đi là vừa, vì KD tôi vừa phôn cho đ/c Tuấn Anh ở WB tại Hà Nội, anh í cho biết cánh tay trái của anh í “bi thương” lắm, nên ko dám để vào đâu hết. Đề nghị Blog Hiệu Minh làm trọng tài phân xử. Hết!

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị cô giáo KD chỉ được bình luận phía trên thắt lưng thôi. Phần dưới để cho học trò và đám bạn.

   Hỏi Tuấn Anh thì hắn thú nhận là bị cô lính Mỹ mắng là ngố tầu, tay để không đúng chỗ. Còn vài cm là đến thiên đường mà không biết.

   Học IT khổ thế đó, chỉ biết bit/byte, 0/1, chả biết sờ nặng nhẹ ra sao, lúng túng không hiểu tay để đâu thì lính Mỹ gái kia sung sướng.

 6. Know My Hand says:

  Ủa. Còn show của Blue Angels đâu hở bác HM? Hôm ấy họ có biểu diễn không? Tôi nhớ họ bay rất “ấn tượng”. Siêu tốc và siêu chuẩn xác. Hình như họ bay với đội hình đầu cánh chỉ cách nhau 30cm với tốc độ gần siêu thanh. Phải không bác?

  • hieuminh says:

   Sắp đến show của Blue Angels thì nắng quá, hai ông con đã có đồ chơi nên đòi đi về nhà. Vả lại cũng đói và mệt nên cả hội bỏ show luôn. Thằng cu bé có tai hơn sensitive (nhậy cảm) nên tiếng động quá mạnh làm cậu rất sợ.

 7. Dũng says:

  Ảnh chụp đẹp thật. Được xem máy bay, ôm lính nữ Mỹ thì cũng thích nhỉ.

  • Hiệu Minh says:

   Bạn Dũng này tham quá. Blog HM qui định rất rõ, đã ôm thì không xem, đã xem thì không ôm. Vừa xem vừa ôm thì lên blog…tắc kè.

 8. Người quan sát says:

  Đề nghị đ/c KD xem kỹ là tay kia của đ/c Tuấn Anh ở đâu. Nếu không phải là eo hay mông của cô lính mỹ rằn ri thì NQS đi đầu xuống đất 🙂

 9. Kim Dung says:

  Làm sao mình lại được …nhảy dù vào để bóc tem entry này thế nhể. Đề nghị tác giả HM chú thích chính xác, để bạn đọc ko thắc mắc. Vì đ/c Tuấn Anh được phi công gái Mỹ ôm, chứ đâu phải ôm phi công gái Mỹ. Hiệu và Minh trông bơ vơ quá. Bố Hiệu Minh đi đâu rùi…Hay cũng đi tìm phi công…He…he…

%d bloggers like this: