Hoàng Kiều – Nhà đầu tư tâm huyết

Du lịch Tiền Giang - Ảnh: CTDLTG

Blog HM nhận được một comment từ một phản hồi có tên Du Lịch Tiền Giang (Xem bài Từ VK đến ngôi HK và comment ở dưới). Tác giả không nói rõ tên tuổi, nhưng HM đoán đây là người bảo vệ ông Hoàng Kiều trước sóng gió có chiều hướng không thuận lợi cho nhà đầu tư này.

Để rộng đường dư luận, Blog HM xin đăng nguyên văn phản hồi, không sửa một từ nào. Các bạn có thời gian đọc thêm để biết thêm sự đa chiều của những ý kiến khác. Thấy trong bài có rất nhiều cụm từ “Tâm Huyết” nên HM lấy cái tít “HK – Nhà đầu tư tâm huyết”. Cảm ơn tác giả “giấu mặt” và các bạn đã vào đây. HM

Hoàng Kiều – Nhà đầu tư tâm huyết

Tác giả: Du Lịch Tiền Giang. Đầu đề do Blog HM đặt.

Hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra kinh tế và chức vụ tỉnh Tiền Giang đang điều tra tài sản của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang do Ông Hoàng Kiều làm CTHĐQT. Hi vọng số tiền hơn 400 tỷ đồng của nhà đầu tư Hoàng Kiều đầy tâm huyết cho dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cù lao Thới Sơn – một Việt Nam thu nhỏ ở đây cũng sẽ được giải trình. Ngay cả những việc như mua miếng đất 2,3ha với giá gần 30 tỷ đồng, cả Hội đồng quản trị của Công ty đều không đồng ý với giá trên trời đó (một số hộ dân ở đây sẵn sàng bán với giá chỉ bằng 1/5), khiến cho dư luận phải phản ánh về số tiền nợ 17 tỷ đồng của người dân, trong Hợp đồng giữa Ông Trần Thanh Tiến và Ông Nguyễn Văn Tư còn ghi: Đến ngày 30 tháng 5 năm 2010 nếu không trả nốt số tiền 17 tỷ thì tự động số tiền 13 tỷ đặt cọc sẽ bị mất??? Thử hỏi có một đứa trẻ khờ nào đó có ghi như vậy không? chứ đừng nói đến Tổng Giám đốc một Công ty???

Nên các cơ quan chức năng làm sáng tỏ các việc này sẽ trả lại sự minh bạch cho nhà đầu tư có tâm đóng góp, xây dựng cho quê hương. Nhà đầu tư Hoàng Kiều đã chuyển nhiều kinh phí, tâm huyết, kinh nghiệm cho Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang này, trong vấn đề xây dựng, Ông Hoàng Kiều ở nước ngoài trước nay vẫn tin tưởng do báo cáo về các công trình của Công ty đầy đủ giấy phép, và chuyển tiền rất nhiều về đầu tư, hi vọng sớm có một Khu du lịch tầm cỡ quốc tế góp phần vào sự phát triển của Du lịch Tiền Giang nói riêng và Du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Thay vì nhận được những lời động viên thì nhà đầu tư lại phải gánh chịu quá nhiều hậu quả, bất công mà những điều đó không phải Ông là gây ra. Khi biết tin báo chí phản ánh về việc có dấu hiệu sai phạm tại công trình xây dựng của Công ty CPDLTG trên Cù Lao Thới Sơn, đích thân Ông Hoàng Kiều đã yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng từ ngày 16/5/2010 chứ không phải đợi đến việc thanh tra ngày 21/5/2010 của tỉnh Tiền Giang.

Những ai đã từng làm việc với Ông Hoàng Kiều dù chỉ một ngày sẽ không bao giờ có những đánh giá như báo chí đã đưa tin về Ông trong thời gian qua. Cho dù ai đó không ưa cá tính mạnh mẽ của Ông, nhưng đều khẳng định Ông Hoàng Kiều là một người đầy tâm huyết và rất đam mê công việc. Cho dù công việc có phải thức khuya mấy, Ông vẫn có thói quen dậy từ rất sớm, tập thể thao và làm việc không biết mệt mỏi từ sáng tới tối.

Cần phải phân biệt tư cách cá nhân và tư cách pháp nhân ở đây. Bởi Ông Hoàng Kiều ngoài làm Chủ tịch HĐQT của Công ty CPDLTG, Ông còn làm Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của các Tập đoàn, Công ty khác. Nên việc báo chí đã đưa bài như “Ông Hoàng Kiều thâu tóm”, “Ông Hoàng Kiều trúng đậm”, “Ông Hoàng Kiều và những quái chiêu” “Từ việt kiều thành Hoàng Kiều”, “Đình chỉ công trình lậu của Ông Hoàng Kiều” là hoàn toàn sai và đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân của Ông Hoàng Kiều và các Tập đoàn, Công ty khác. Chỉ riêng Giá trị cổ phiếu Tập đoàn RAAS đã mấy hàng chục triệu USD về những tin thất thiệt này trong thời gian qua. Và ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi các Luật sư quốc tế của các Tập đoàn, Công ty này chứng minh cho thấy sự ảnh hưởng quá lớn bởi cách không phân biệt được tư cách cá nhân, pháp nhân và những tin đưa ra không đúng này theo đúng Luật pháp Quốc tế và Cam kết gia nhập WTO, liệu số tiền và giá trị cơ sở vật chất của các tòa báo có đủ đền bù hay không?

Xin xem thêm về tư cách cá nhân và pháp nhân tại link:
http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/phapluat/34707/

Bản thân Ông Hoàng Kiều cũng không có “thắng lớn”, “trúng đậm” hay “được mua với giá bèo” khi đầu tư vào Công ty CPDLTG. Số tiền các thành viên Hội đồng quản trị này phải bỏ đến 50 tỷ đồng để được quyền thuê sử dụng hạ tầng của Công ty CPDLTG chứ không phải quyền “sở hữu” như báo chí đã đưa tin, đây là việc thuê quyền sử dụng các tài sản trên đất, còn đất thì vẫn thuộc sở hữu của Nhà nước và Công ty CPDLTG hàng nằm vẫn phải đóng thuế và trả tiền thuê đất. Các khách sạn nhà hàng ở đây cũng không hẳn là ở vị trí đắc địa, vị trí vàng như báo chí đã đưa tin. Ví dụ khách sạn Hướng Dương (nay là Song Tien Hotel), thì vị trí đẹp nhất, đắc địa nhất là tầng trệt thì Công ty CPDLTG lại không được thuê và bị ép mua với giá 200 cây vàng, vì vậy Khách sạn đã được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng vẫn không có vẻ sang trọng mà trông rất khập khếnh bởi bên trên là Khách sạn bên dưới thì là Phòng khám Răng – Hàm – Mặt, nhà ở… xuống cấp.

Hình ảnh thực tế của khách sạn: http://www.flickr.com/photos/tiengiangtourist/4634077770/
Và một số hình ảnh về các cơ sở vật chất của Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang trước và sau khi có sự đầu tư của Hội đồng Quản trị mới tại đây:
http://www.flickr.com/photos/tiengiangtourist/

Một nhà hàng. Ảnh: CTDLTG

Vậy thực tế việc kinh doanh tại Công ty CPDLTG, Ông Hoàng Kiều và các cổ đông khác có được “mua rẻ, trúng đậm” hay không? Sẽ trả lời bằng việc tại sao nhiều nhà đầu tư khi đến nghiên cứu, tìm hiểu lại bỏ không tham gia các phiên đấu giá, rồi có nhà đầu tư tham gia đấu giá trúng thì lại bỏ cả đặt cọc mà không tiếp tục mua… Với mục đích chính là kinh doanh thì liệu Hội đồng quản trị mới của Cty có thể lấy lại dù chỉ là ½ số tiền đã bỏ ra đầu tư để thuê quyền sử dụng? Nếu có ý định thâu tóm và tránh những rắc rối liên quan thì các thành viên Hội đồng quản trị hoàn toàn có thể để một mình Bà Lan Phương có quốc tịch Việt Nam tham gia đấu giá và sở hữu tất các cổ phần. Số tiền Ông đã chuyển về Việt Nam chính là những con số biết nói chứng minh rằng Ông không “thâu tóm”, “không trúng đậm” hay “chảy máu công sản” là sai. Xét về góc độ kinh doanh thì Ông thực sự đã lỗ to.

Vậy nếu không hẳn là kinh doanh thì là gì?

Với tâm huyết, kinh nghiệm, tình yêu quê hương, luôn mong xây dựng, đóng góp đó, Ông Hoàng Kiều đã đầu tư thêm hơn 400 tỷ đồng vào Công ty CPDLTG để với hi vọng sẽ tìm lại được hình ảnh quê hương, đất nước ở đây với một Việt Nam thu nhỏ trong Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cồn Thới Sơn, một trong những điểm đến ấn tượng, độc đáo, làm hài lòng và thu hút nhiều du khách trong nước, quốc tế; đồng thời tạo được công ăn, việc làm cho người dân ở đây với việc kết hợp du lịch của Công ty và nhà dân. Đây sẽ thực sự đòn bẩy cho Du lịch tỉnh Tiền Giang nói riêng và Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung ngày càng phát triển.

Nhưng có lẽ những tâm nguyện cuối của Ông cho quê hương, đất nước khó hiện thực hóa được, cho dù Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cồn Thới Sơn đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 theo Quyết định số 3736/QĐ-UBND ngày UBND tỉnh Tiền Giang cấp ngày 13/10/2009 và Giấy phép xây dựng của UBND thành phố Mỹ Tho số 1131/GPXD cấp ngày 21/12/2009. Và cả những dự án đầu tư xây dựng Tháp đôi – Trung tâm thương mại lớn nhất miền Đông Nam Bộ tại Thành phố Mỹ Tho, rồi việc đặt một chi nhánh huyết tương tại Việt Nam để đào tạo những chuyên gia, chuyển giao kỹ thuật và cho ra những sản phẩm kháng sinh, kháng thể quý hiếm chất lượng cao, những giọt máu cứu người… mà nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trong nước hiện nay chưa cứu chữa được… và còn rất nhiều ý định tốt đẹp khác của Ông đành “dở dang”.

Ngoài số tiền đầu tư trên, thì số tiền Ông Hoàng Kiều đã bỏ ra hơn 200 tỷ đồng trong mấy năm qua cho người nghèo, xây hàng ngàn ngôi nhà tình nghĩa trên toàn quốc cũng ít nhiều cũng đã thực sự giúp đỡ được nhiều gia đình khó khăn, hi vọng đây là niềm an ủi Ông trong lúc này!!!

Có thể kết luận, việc cầm bút để đưa tin hiện nay rất quan trọng, nó có thể đóng góp nhiều cho sự phát triển của đất nước, nhưng nếu đưa tin không đúng, không chính xác lại là sự hủy hoại, cản trở sự phát triển này. Chủ trương, Chính sách của Đảng và Nhà nước luôn kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, và sẵn sàng trải thảm đỏ cho các nhà nhà đầu tư. Nhưng những tin tức đã hướng dư luận đi quá xa, quá sai so với thực tế đã làm cho Chủ trương, Chính sách đó không còn được áp dụng đúng, mà nhà đầu tư đang phải bước trên trông gai, và không còn là động lực, môi trường tốt để thu hút các nhà đầu tư khác; mặt khác còn làm cho người dân mất niềm tin vào các cơ quan của Nhà nước như SCIC, UBND tỉnh Tiền Giang, UBND thành phố Mỹ Tho, các sở ban ngành…

Tác giả entry:  Du lịch Tiền Giang.

Đánh giá bài viết.

74 Responses to Hoàng Kiều – Nhà đầu tư tâm huyết

 1. […] mua Công ty Du lịch Tiền Giang ( Tiền phong ) đọc thêm 2 bài trên blog Hiệu Minh Hoàng Kiều – Nhà đầu tư tâm huyết và Đôi lời với “Du lịch […]

 2. hieuminh says:

  Tranh luận về entry đã khép lại. Xin cảm ơn. HM

 3. Phuong says:

  @bạn DLTG
  Bạn đừng bảo tôi đọc luật. Tôi biết bạn ạ. Điều mà tôi muốn nói là những gì họ làm và hiệu quả KT-XH của cổ phần hóa thôi. Vấn đề là NN được gì và mất gì? Vấn đề là hài hóa lợi ích mà bạn nói đó… Người LĐ mà bạn thường lôi họ vào những còm của bạn cho nặng ký- không có tiền nên “bán lúa non” – cuối cùng họ cũng vẫn tiếp tục phận làm thuê thôi.
  Sẽ có 1 lúc nào đó tôi viết về cổ phần hóa. Đây là chuyện dài nhiều tập.
  Một số comments cho là bạn hành nghề LS, nhưng tôi nghĩ bạn mà bào chữa cho ai đó thì bạn chỉ có thể giúp họ thêm “tình tiết tăng nặng” thôi.
  Bạn chưa biết đấy, sắp có 1 entry rất kêu: “Kiều diễm lệ, từ dắt gái cho đại gia Trung cộng trở thành đại da của siêu gái Việt ta” của người biết chuyện thâm cung bí sử!

  • nicecowboy says:

   Bạn Phương nói hơi nóng với DLTG, nhưng có vẻ đúng đó. Theo chủ quan của tôi, ngoại trừ bài viết đầu tiên của DLTG (mà HM đưa lẹn thành entry :HK, nhà đầu tư tâm huyết) có vẻ lập luận chặt chẻ, những comment khác của DLTG trả lời bạn đọc rất kém thuyết phục, cả VỀ LÝ VẢ TÌNH.

   Về mặt tình, bạn DLTG không thuyết phục được đa số bạn đọc đồng cảm và hoan nghênh công việc làm ăn của ô. HK ở VN. Không ai tin là ô. HK là nhà đầu tư ‘tâm huyết’ như bạn DLTG lập đi lập lại.

   Về mặt thực tế, có lẻ bạn DLTG này chỉ biết lý thuyết Luật và muốn việc gì cũng dựa trên Luật, nhưng chưa trải nghiệm thực tế, chưa thấy hoặc cố tình không thấy những cái lắt léo của như’ lách luật’, ‘mua luật’ và ‘làm luật’….tại VN.

   Bạn DLTG làm tôi thất vọng. Khi đọc comment đầu tiên của bạn (đưa lên thành entry), tôi nghĩ bụng ô.HK có được cố vấn pháp lý và báo chí khá ? Nhưng càng về sau, qua các còm trả lời của bạn, tôi thấy sơ hở quá nhiều., không chỉ là thiếu cái tình để thuyết phục, mà cả lý lẻ kiến thức về pháp lý cũng chưa thật sâu.

   Nhưng mà trong blog HM có vài bạn khác quan điểm với chúng tôi, và các còm phản biện của họ, ‘bảo vệ’ ông HK khá hơn, thuyết phục hơn là DLTG đó.

  • tgtmedia says:

   Thưa bạn Phương, hiệu quả của việc cổ phần hóa đã được chứng minh là một chủ trương đúng trong thời gian qua, và hiện nay vẫn là trọng tâm trong mục tiêu sắp xếp, tổ chức lại các doanh nghiệp NN làm ăn không hiệu quả để chuyển sang cổ phần hóa. Nên hiệu quả KT-XH đã thể hiện rất rõ. Hiệu quả đó thể hiện bằng việc hầu hết các doanh nghiệp NN sau khi cổ phần hóa đều làm ăn có lãi, thu nhập và đời sống người lao động được cải thiện. Và cái được lớn nhất ở đây là giải quyết hài hòa các mối quan hệ lợi ích bạn ạ.
   DLTG

   • Phuong says:

    Tôi chỉ có cảm giác: Hoặc là bạn chẳng biết gì hoặc bạn cố tình không biết. Đây là Blog của anh Hiệu Minh và tôi cũng không muốn tranh cãi với bạn.

 4. Kim Dung says:

  Gửi Hiệu Minh: Hôm nay, Tuần VN có bài tiếp tục về ông Hoàng Kiều. Xin gửi Blog HM để đọc và tham khảo.
  http://www.tuanvietnam.net/2010-05-28-lo-kim-lot-du-lich-tien-giang

 5. tgtmedia says:

  Phuong says:
  May 30, 2010 at 3:34 pm
  Cổ phần hóa chẳng qua là để tiền NN chui vào túi cá 1 cách hợp pháp. Hay nói đúng hơn là Hợp pháp hóa tham nhũng!

  *********
  Lại trả lời bạn Phương kỹ thêm:
  Vậy theo bạn mục đích của cổ phần hóa là Hợp pháp hóa tham nhũng? và tiền Nhà nước bị mất đi?

  Bạn nên đọc lại Nghị định số 109/2007/NĐ- CP do Chính phủ ban hành ngày 26/06/2007 về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần với mục tiêu, yêu cầu:

  Điều 1. Mục tiêu, yêu cầu của việc chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần (sau đây gọi tắt là cổ phần hóa)

  1. Chuyển đổi những doanh nghiệp mà Nhà nước không cần giữ 100% vốn sang loại hình doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu; huy động vốn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, đổi mới công nghệ, đổi mới phương thức quản lý nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

  2. Đảm bảo hài hoà lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư và người lao động trong doanh nghiệp.

  3. Thực hiện công khai, minh bạch theo nguyên tắc thị trường; khắc phục tình trạng cổ phần hóa khép kín trong nội bộ doanh nghiệp; gắn với phát triển thị trường vốn, thị trường chứng khoán.

  Xin vui lòng đọc kỹ lại Nghị định rồi tiếp tục bàn về Cổ phần hóa:
  http://www.mof.gov.vn/default.aspx?tabid=613&ItemID=43922

  Chúc bạn và mọi người có một tuần làm việc hiệu quả!

  DLTG

  • Phuong says:

   @bạn DLTG
   Luật VN khá nhiều kẽ hở nên to đoành như đại gia Kiều vẫn có thể lọt qua lỗ kim. Hiện tượng 1 bộ phận cơ quan NN, CB-CC biết luật sai vẫn cố làm sai để hưởng lợi theo kiểu “tát nước theo mưa” là chuyện có thật.
   Ở đây tôi không trách đại gia kiều chỉ trách những lỗ kim nho nhỏ. Ban DLTG đừng bức xúc nha!

 6. Lã Dùng says:

  Tôi đã từng chứng kiến ba cái trò ” Cổ phần hóa ” các doanh nghiệp tại HN nói riêng và các doanh nghiệp nhà nước nói chung.
  Chuyện cả cái nhà hàng bánh tôm Hồ tây chỉ có giá trị vài ba tỷ đồng, vụ Intimex cổ phần hóa chỉ có ngót trăm tỷ đồng ( người nhà ông chủ tịch công ty ẵm gần hết) sau bị hủy kết quả và điều tra này nọ…nhựng vụ điển hình về cách chuyển sở hữu tài sản Quốc gia sang thành tài sản của một vài cá nhân đã được chính cơ chế luật pháp lạc hậu và sơ hở tạo điều kiện làm nghèo Đất nước.
  Hiện nay, như ở Thủ đô Hà nội : hàng loạt các cơ sở vật chất của Thủ đô đã được ” cổ phần hóa”, những bất động sản thuộc sở hữu cảu các ” nhà tư sản ” – tên do chính quyền ta đặtcho họ thời giải phóng Thủ đô được giao cho các Công ty nhà nước như Thủy tạ, Thực phẩm, Du lịch, Dệt may, xe khách… nay lại quay lại lọt vào tay các nhà tư sản mới.

  VÍ dụ cái nhà to đùng đầu phố Hàng Khoai, gần chợ Đồng xuân nơi mà công ty Thực phẩm Hà nội được nhà nước giao cho thì trước kia là của ông Đoàn Huân- anh trai nhạc sỹ Đoàn Chuẩn – ông Huân từng “vua” nước mắm.
  Hay như cái nhà hàng BO DE GA ( tức là bò dê gà ) vốn là của hai vợ chồng một người Ấn độ, họ buôn bán ở ta và mua được, khi giải phóng thủ đô thì ta thu và giao cho công ty ta quản lý, sử dụng.
  Hay như rất nhiều khu khác trước là tài sản của nhà nước, được ” cổ phàn hóa” giá trị rất khiêm tốn và được ” người ngoài” mua hết. Ví dụ mấy cái chỗ như Khách sạn Hozison Hotel trước kia là đất giao cho Toseco quản lý thì nay chắc các vị biết là ai đang sở hữu rồi, đâu phải là nhà nước hay Nhân dân nhỉ ?
  Hay như hai cái nhà cao tầng trên đất của nhà máy cơ khí mang tên Vua Trần – do Vin com xây thì hiện nay là của ai ? nhà nước và Nhân dân còn gì ở đó ? số phận công nhân viên của nhà máy cũ nơi đây ra sao ?

  Gần đây, Hà nội còn cho bán cả lô đất 40 Hàng bài cho tư nhân ( đất này trước là trụ sở của Bộ công an, vài phòng ban như xuất nhập cảnh, nội vụ…làm việc ở đó). Họ nói bán để lấy tiền xây dựng trụ sở mới dưới đường Phạm Hùng, gần Metro cho khang trang !
  Việc ông Hoàng Kiều làm tôi liên tưởng ngay đến mấy anh Việt kiều được lãnh đạo Hà tây cũ sang tận Ba lan đón về, giao đất, phân lô bán nền, bán biệt thự, xây chung cư bán với cái tên ” Làng Việt kiều ” ! nghe rất …ưu đãi thuế và ưu tiên đủ thứ. Ngay cả một lô đất giá trị như chỗ Keangnam đang xây nhà 70 tầng, dự án được duyệt và cấp phép trong vòng vài ngày làm cho thiên hạ choáng mãi chưa tỉnh. Thiên hạ vẫn nghĩ đõ là ” người nước ngoài ” vào ta đầu tư nên được ưu đãi đấy ạ.

  Nếu các bạn từng đi tới các cửa quan của ta để xin phép này nọ hay làm cái việc gì đó thì hiểu liền mọi việc, hiểu ngay vì sao tài sản của Quốc gia cứ lần lượt vào tay các tư bản mới một cách đơn giản.
  Họp Quốc hội mà anh Ninh bọ trưởng tìa chính còn dám phát biểu : ngân sách chi hiện nay không thể kiểm soát được ! ôi chao, sao nghe như chuyện trên sao hỏa, một anh được giao giữ tiền ngân khố, quản lý thu chi mà không biết ai duyệt chi, chi cái gì, chi vào đâu, chi có đúng qui định không, chi bao giờ…? tất cả đều không biết thế thì thử hỏi : các bạn thấy ở đâu giống như vậy ? khi nào thì ngân khố rỗng tuếch ? khi nào nợ Quốc gia lên đến 100%? công bố là nợ đang là 50 % liệu có đúng vạy không ?

  Buôn với các bạn chuyện tầm phào này để hiểu ra phần nào các ” Việt kiều ” là ai, họ về ta làm gì cho Quê hương, trong số 10 người về và bắt tay với các quan chức ta làm kinh tế, làm từ thiện thì lấy mỡ ở đâu để rán ? hay họ đem về từ nước ngoài 100% ?
  Lịch sử đều ghi chép rất đầy đủ, thời nay không có chuyện dựng lại một Lê Văn Tám hay một ai đấy hôm nay là anh hùng, có công với Đất nước, mai lại là tội phạm một cách nhanh chóng.

  Vụ việc Hà nội cấp phép cho xây khách sạn trong công viên Thống nhất, công viên Thủ lệ (khách sạn Deawoo), công viên India Gandi ( tòa nhà Dầu khí)…tất cả các vụ này đều còn nguyên tính thời sự, ai ký duyệt thì đều còn hồ sơ, lịch sử sẽ xem lại, Nhân dân sẽ xem lại.

  Và chuyện công ty DLTG vào tay một VK như HK cũng sẽ được lịch sử xem xét khách quan, không ai cho không ai cái gì, tuy nhiên : Đất có thổ công, sông có hà bá, đất nước này là của Nhân dân cho dù nhiều người vẫn nghĩ chưa bao giờ như thế.

  Cổ nhân có câu : mua danh ba vạn, bán danh ba đồng. Là người Việt thì nên nhớ câu này anh Kiều và các anh Việt kiều ạ.

  • Phuong says:

   Cổ phần hóa chẳng qua là để tiền NN chui vào túi cá 1 cách hợp pháp. Hay nói đúng hơn là Hợp pháp hóa tham nhũng!

  • Bác Lã Dũng!

   1. Các việc cổ phần hóa, xây dựng bác liệt kê ở trên có báo chí nói đích danh ai ở trong HĐQT của doanh nghiệp đó là “thâu tóm”, “trúng đậm” “mua với giá bèo” “công trình lậu” không ạ? Quan điểm của DLTG là cần phân biệt rõ ràng cá nhân và doanh nghiệp (có người với tư cách pháp nhân đại diện pháp luật). Vì chuyện sử dụng cá nhân gắn với những từ đó là hoàn toàn sai về mặt pháp lý và gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu và doanh nghiệp khác của họ khi ở một vị trí và vai trò khác có liên quan.
   Và trong mỗi dự án, lĩnh vực đầu tư cũng cần nhìn nhận đến kết quả cuối cùng và hiệu quả của nó ra sao, có tốt hay không tốt so với không đầu tư?

   2. Nhà nước kêu gọi và tạo điều kiện để thu hút đầu tư, nhà đầu tư vào tham gia và tuân theo đúng Pháp luật Nhà nước quy định. Vậy tại sao báo chí, dư luận lại đối xử với nhà đầu tư khi chưa có kết luận của các cơ quan chức năng. Việc đưa tin sai đó thật sự đã gây ra những hậu quả nghiệm trọng đến sự phát triển của cả đất nước. Trên các diễn đàn nước ngoài người ta đang phản đối việc đầu tư vào Việt Nam với các tiêu đề đại loại như: Bài học cho VK làm ăn với VC (Vui lòng google search in English). Và những việc này đã thật sự gây ra ảnh hưởng lớn và làm chùn bước các nhà đầu tư, cũng như việc kêu gọi đầu tư để phát triển đất nước.
   Bây giờ Bộ Công an đã vào cuộc để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến CTCPDLTG, khi mọi việc được chứng minh là hoàn toàn công khai, minh bạch, thì những tổn thất gây ra có thể lấy lại được không? ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Hay mọi việc rồi chỉ dừng lại ở kết luận, và nhà đầu tư và cùng doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung lại tiếp tục bị thiệt thòi???

 7. mary says:

  Chao Thay HM,
  Rat thich thu voi cach tim IP cua Thay. Xin Thay cho Mary biet, Mary dang truy cap o dau di. Day la mot tro choi rat hay. Mary thich the. Xin Thay goi nhung bai giang ve IT cho Mary tren dia chi email cua Mary nhe. Cam on Thay.
  Da doc nhieu entry nhung bay gio moi comment. Rat vui vi chuc TBT bao “Cua Times” ma KD dat cho Thay. Dung do.
  Chuc Thay luon vui.
  Hoc tro moi
  Mary

  • tgtmedia says:

   Cùng ý kiên với Marry, vì hôm trước có trả lời và gửi lại ảnh vào mục Reply IT, IP nhưng không comment không thấy hiện lên. Nên rất mong thầy HM giải thích kỹ thêm ạ. DLTG đã làm theo hướng dẫn của thầy những vẫn không thấy các IP mà thầy liệt kê ra, ,mà chỉ thấy IP của máy tính trước đó là 10.0.0.132. DLTG có hỏi mấy anh trai bên ban kỹ thuật thì được giải thích là đó là do các máy tính trong công ty đều được gửi và nhận qua một máy Load Balace. Việc Load Balance chọn IP của nhà cung cấp nào tùy thuộc vào độ tối ưu tại thời điểm đó???
   DLTG

 8. Phuong says:

  Đọc Reply của DLTG tôi nhận thấy:
  1- DLTG là người phát ngôn chính thức của Công ty cổ phần du lịch tỉnh Tiền giang vì những gì bạn viết.
  2- Cảm ơn bạn đã trả lời ngay lập tức comment của tôi. Nhưng những trả lời của bạn chưa thỏa đáng thể hiện ở mấy điểm sau:
  – Công ty cổ phần du lịch Tiền giang có:
  số cổ phần gia đình ông Hoàng Kiều nắm giữ là 96,53%, trong đó ông Hoàng Kiều nắm giữ 32,53%, ông Hoàng Sammy Hùng (con Hoàng Kiều) nắm giữ 30% và Đào Thị Lan Phương (vợ Hoàng Kiều) nắm giữ 34%. Việc mua cổ phiếu của gia đình này trúng đấu giá vào đợt đấu giá thứ 3 và thứ 4 với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Số cổ phần còn lại mua “trôi nổi” trên thị trường.
  Vậy bạn bảo “ông Hoàng Kiều không mua bán đất đất. Ở đây là của CTCPDLTG? Vâng, tôi cũng cố để tin những gì bạn viết, nhưng không cãi được những con số trên!
  – Du lịch xanh có từ trước khi ông Hoàng kiều và vẫn được quảng bá, phát triển. Bằng chứng là trước khi cổ phần hóa CTDLTG, khách vẫn đến nườm nượp. Thời ông Hoàng Kiều với tâm huyết tổ chức thi hoa hậu TG nhằm quảng bá cho du lịch VN- đây mới chỉ là ước mơ và là mục tiêu của ông Hoàng Kiều và công ty cổ phần du lịch TG ở thì tương lai thôi. Vậy, 1 bên là thì quá khứ và hiện tại, một bên là “sẽ” ở thì tương lai. Bạn nghĩ sao? Sự kiện đó không diễn ra nên dư luận mới biết sự thật về cổ phần hóa CTDLTG.
  – Theo bạn, không ai muốn tham gia đấu giá vì cơ sở vật chất của CTDLTG “ xuống cấp rất nặng nề, rất xập xệ.” Đấu giá công khai nhưng các nhà đầu tư khác đã rút lui nhường chỗ cho gia đình ông Hoàng Kiều. Ở đây, tôi thấy rõ tâm huyết của bạn trong việc bảo vệ lẽ phải! Hoàng kiều một doanh nhân thành đạt đã phải ăn 1 mâm cỗ ôi thiu chẳng ai muốn ăn, ông đành hốt vì quá yêu đất nước, yêu quê hương. Tôi đã cố nghĩ như vậy! Nhưng : đã là nhà đầu tư, biết mình sẽ lỗ, biết không có lợi ích gì mà vẫn nhào vô thì chỉ có thể dùng 1 từ: ĐIÊN thôi bạn ạ.

  Bạn “bảo vệ niềm tin vào lẽ phải, bảo vệ các tập đoàn, công ty,… hàng trăm lao động của các doanh nghiệp và công ăn, việc làm của những người chèo đò, những hộ gia đình,…” mà như thế ư? Tôi xin bạn, đừng bảo vệ họ kiểu này.

  • Quy Vu says:

   Tôi thấy các còm phản ứng với DLTG, ông HK vừa nhiều, vừa dài nên trong đó suy nghĩ chủ quan và sự sơ hở đã bộc lộ.

   Riêng trong phần trả lời của DLTG với bác Phương, hoàn toàn không có từ nào (hoặc ý nào) nói rằng ông HK “biết mình sẽ lỗ mà vẫn nhào vô”. DLTG chỉ nói đến tình trạng xập xệ của cơ sở vật chất mà thôi, khiến một nhà đầu tư khác phải rút lui.

   Tôi muốn nói thêm rằng: một nhà đầu tư giỏi (tôi chả dùng từ tâm huyết, cống hiến… để khỏi bị…ném đá), sẽ nhìn ra trong cái xập xệ, xuống cấp đó, tiềm tàng một sự sống khác, nếu nó nằm trong tay họ. Vậy việc họ bỏ tiền ra mua là bình thường. Tôi có thể kể tên rất nhiều nhà đầu tư như vậy, cả trong nước lẫn nước ngoài.

   • Phuong says:

    Vâng, bạn đã rất đúng khi nói rằng: 1 nhà đầu tư giỏi là phải trong cái xập xệ đó nhìn ra được lợi ích lâu dài. Nhưng tôi khẳng định với bạn trước khi cổ phần hóa CTDL Tiền giang không hề “xập xệ” Họ chỉ làm cho nó ‘có vẻ xập xệ” để “giảm giá” mà thôi.
    Thứ nữa: tôi nghĩ bạn chưa hiểu hết ý tôi. Chưa bao giờ tôi cho rằng Ông Hoàng Kiều biết lỗ mà vẫn nhào vô tư. Ông ta đâu có ĐIÊN hả bạn?

   • Quy Vu says:

    Nếu bác đã khẳng định như vậy rồi thì tranh luận làm gì cho hao… bàn phím. Bác, bác NiceCowboy, tôi, DLTG, bọn mình mời bác HM đi làm li bia cho nó sảng khoái. Thúc bác ấy cho ra bài mới để bọn mình cùng tán dóc tiếp cho zui. Cái mới bao giờ cũng khoái. Trai ham của lạ mà, hehe!

   • Vâng, bạn đã rất đúng khi nói rằng: 1 nhà đầu tư giỏi là phải trong cái xập xệ đó nhìn ra được lợi ích lâu dài. Nhưng tôi khẳng định với bạn trước khi cổ phần hóa CTDL Tiền giang không hề “xập xệ” Họ chỉ làm cho nó ‘có vẻ xập xệ” để “giảm giá” mà thôi.
    Thứ nữa: tôi nghĩ bạn chưa hiểu hết ý tôi. Chưa bao giờ tôi cho rằng Ông Hoàng Kiều biết lỗ mà vẫn nhào vô tư. Ông ta đâu có ĐIÊN hả bạn?
    **********

    Bạn Phương ơi, bạn không có đọc kỹ trích dẫn: http://www.laodong.com.vn/Home/Xac-dinh-gia-tri-tai-san-chua-sat-thuc-te/20105/184652.laodong

    Theo bạn trong trường hợp này họ chỉ làm cho có vẻ xập xệ là ai vậy? NGƯỜI MUA hay NGƯỜI BÁN? NGƯỜI MUA thì không làm được rồi. Vậy còn NGƯỜI BÁN – họ làm cho có vẻ xập xệ để giảm giá?????
    Bạn vui lòng nhìn lại một số hình của CTCPDLTG trước đây:

    image (99)

    DLTG

  • Xin được trả lời tiếp bạn Phương!

   1. Bà Đào Thị Lan Phương không phải vợ Ông Hoàng Kiều

   2. Cơ sở nào bạn nói Ông Hoàng Kiều mua bán đất, xin giải thích lại với bạn và mọi người: Việc mua cổ phần ở đây chỉ là để có được THUÊ QUYỀN SỬ DỤNG các tài sản trên đất, còn việc SỞ HỮU đất đai vẫn thuộc Nhà nước, và hàng năm CTCPDLTG vẫn phải đóng thuế đất và tiền thuê đất.

   3. Du lịch xanh đúng là đã có từ trước khi có sự tham gia của các cổ đông mới tại CTCPDLTG, nhưng do bạn đã lâu không quay lại đây, cái thời gian bạn nói thì Du lịch xanh ở đây đang http://www.vietnamplus.vn/Home/Du-lich-miet-vuon-Thoi-Son-vi-sao-diu-hiu/20099/16300.vnplus, http://dulich.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=335785&ChannelID=100 rất đìu hiu. Vì vậy HĐQT CTCTPDLTG mới quyết tâm đầu tư, gìn giữ để lấy lại và phát triển hình ảnh Du lịch xanh ở một vị trí mới trên bản đồ Du lịch Việt Nam và Thế giới.

   4. Trong các phiên đấu giá, mọi nhà đầu tư tham gia đều tự nguyện, không ai nhường ai, nhà đầu tư thấy có lợi thì tham gia, nhưng cái chính là họ đầu tư gì vào và được lợi cái gì (đầu tư tiền bạc, công sức, kinh nghiệm, thương hiệu…. để được một hoặc tất cả: tiền bạc; kinh nghiệm; thương hiệu; đóng góp; …). Trong trường hợp các cổ đông mới của CTCPDLTG mục đích về tiền không phải là chính, ở đây họ muốn góp phần vào việc đưa hình ảnh Việt Nam ra với thế giới gắn với tên tuổi, thương hiệu của họ. Đó chính việc làm có nghĩa nhất cho quê hương của người xa xứ sau nhiều năm bôn ba và rất thành đạt khi muốn trở lại VN nghỉ ngơi những năm cuối của đời mình.
   Trong những năm qua, sự thành công của Ông Hoàng Kiều được lý giải bởi Ông có sự tính toán rất xa, khác người, và luôn là người tiên phong trong những lĩnh vực mới chưa ai nghĩ tới. Rất tiếc những điều Ông mong muốn thực hiện đã, đang bị làm chậm lại bởi việc sốt bong bong đất của thị trường bất động sàn đã lan tới Tiền Giang và báo chí đã thổi phồng lên CTCPDLTG đang “SỞ HỮU” những tài sản vàng. Nhưng đó là một cái nhìn hoàn toàn phiến diện, thay vì nhìn những cơ sở vật chất ở đây đang được “THUÊ” và đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, thì đáng lẽ phải nhìn về môi trường đầu tư của Tiền Giang cách đây 5-7 năm???
   Những việc này chỉ những người đã trải qua mới hiểu rõ, và hơn ai hết hàng trăm lao động, hộ gia đình đang kết hợp làm du lịch ở đây đang hiểu rõ nhất.

   DLTG

   • Phuong says:

    Bạn ơi, Ở VN này: đất đai sở hữu của toàn dân nên ai cũng chỉ có quyền sử dụng thôi bạn ạ. Và đóng thuế sử dụng đất là nghĩa vụ của người sử dụng đất.
    Tôi xin dừng tranh luận ở đây vì thiết nghĩ đó là việc NN. Bạn càng nói càng không bảo vệ được cho ai.
    :))

   • Quy Vu says:

    Xin lỗi mọi người vì tôi lại còm về vấn đề này, nhưng do bạn DLTG có vẻ chưa muốn dừng nên tôi có trao đổi ngắn với bạn ấy.

    Bạn DLTG nên hiểu thế này: thực ra mọi bức xúc trên blog này đều có động cơ trong sáng là mong muốn những gì ông HK làm, thực sự là tấm lòng của một người con xa xứ. Nếu mai này, chính quyền chính thức công bố lẽ phải thuộc về ông, thì mọi người, dù trước đó có thể suy nghĩ sai về ông, lại đều thở phào nhẹ nhõm vì chúng ta đã có thêm một người rất giàu lại có trái tim hồng.

    Nhưng với bạn, DLTG, thì lại khác. Nếu ông HK đúng, thì cũng chưa hẳn là chính bạn đã bảo vệ được lẽ phải. Nhưng nếu ông HK sai, thì bạn là kẻ đã giả dối đến 2 lần. Bạn là người trong cuộc, tất phải biết sự thật về ông ấy, bạn lại đi bảo vệ sự giả dối ấy (tôi đang ví dụ) thì đúng ra còn phải dùng một từ khác nặng nề hơn thế nữa.

    Mong bạn đừng trả lời tôi. Chúng ta khép lại cuộc tranh luận này ở đây là đã quá muộn rồi.

   • Phuong says:
    May 30, 2010 at 1:26 pm
    Bạn ơi, Ở VN này: đất đai sở hữu của toàn dân nên ai cũng chỉ có quyền sử dụng thôi bạn ạ. Và đóng thuế sử dụng đất là nghĩa vụ của người sử dụng đất.
    Tôi xin dừng tranh luận ở đây vì thiết nghĩ đó là việc NN. Bạn càng nói càng không bảo vệ được cho ai.

    Xin trả lời bạn Phương cho rõ ràng!
    Các cổ đông CTCPDLTG tham gia đấu giá là để được thuê cái quyền sử dụng, chứ không phải có quyền sử dụng (sổ đỏ). Việc sở hữu, và quyền sử dụng đó vẫn thuộc Nhà nước. CTCPDLTG không có được cái tên trong cái quyền sử dụng (sổ đỏ) đâu ạ.
    DLTG

 9. Phuong says:

  Rất bận nhưng đành phải còm về bài viết của Du lịch Tiền giang!
  Còn nhớ, vào những năm đầu 2000: cụ thể là năm 2001-2004, Khi tham gia 1 số dự án của Đức và Đan mạch, chúng tôi đã cùng họ về Tiền giang “ du lich xanh”. Chúng tôi từng ngồi trên những chuyến đò, từng xem người dân ở đó làm kẹo dừa và nếm những miếng kẹo nóng hổi; từng mua những đôi đũa, vá múc cơm làm bằng thân cây dừa; ăn nhà hàng ở cồn Thới sơn,… Mô hình lúc đó không có sự tham gia của nhà đầu tư Hoàng Kiểu!
  Bạn DLTG ơi, bạn cho rằng đụng đến Hoàng Kiểu sẽ làm cho “hàng trăm lao động của Doanh nghiệp và công ăn việc làm của những người chèo đò, những hộ gia dình đang kết hợp làm du lịch sinh thái, nhà dân. Họ đang thật sự điêu đứng vì những tin tức các báo đã đưa”, Vân vân và mây mây…
  Tôi thật sự nghĩ: cái mà bạn DLTG đang làm không phải bảo vệ ông Hoàng Kiều. Bạn đang lấy cái “đa số” là NGƯỜI LAO ĐÔNG”, CÁC HỘ KINH DOANH DU LỊCH SINH THÁI, … để bảo vệ cái sai, hay nói đúng hơn là LỖI NHÀ NƯỚC. Đừng nên như thế bạn ạ.
  Thứ nhất: Mô hình du lịch sinh thái được gọi là du lịch xanh đó có từ trước khi ông Hoàng Kiều đến VN. Mô hình đó được coi là điểm nổi bật nhất của Du lich Tiền giang và không có ông Hoàng Kiều thì nó vẫn tồn tại mà có lẽ nếu vẫn còn là của DLTG với dàn lãnh đạo cũ thì tốt hơn bây giờ.
  Thứ 2: Điều tôi muốn DLTG trả lời:
  Sao bạn không nhắc đến những thất thoát của dân, của NN từ khi ông Hoàng Kiều mua đứt danh dự, tài sản và các mối quan hệ sẵn có của Du lịch Tiền giang? Tôi thì nghĩ rằng Du lịch Tiền giang đã bày săn mâm cỗ mời ông Hoàng Kiều xơi. Dĩ nhiên là đám công chức NN tham gia ai cũng có phần, chỉ NN nói chung và ND nói riêng chịu thiệt!
  Sao DLTG không đề cập đến sự điêu đứng của người dân hiện nay khi ông Hoàng Kiều mua đất còn nợ họ số tiền không nhỏ mà cơ quan NN vẫn làm sổ đỏ cho ông? Mặc nhiên khẳng định đất của ông Hoàng Kiều! Tôi hay DLTG nếu làm vậy có được NN bảo vệ, NN cho phép không? Chắc chắn là không bao giờ! Vậy cứ người giàu, có chút ‘từ thiện” là không phải theo Luật?
  Túm lại, tôi không đồng tình với comments của DLTG. “Bảo vệ ông Hoàng Kiều là bảo vệ niềm tin vào lẽ phải, bảo vệ các tập đoàn, công ty và hàng trăm lao động, các hộ gia đình…”. Xin bạn đừng lôi kéo số đông người lao động vào vụ việc này để che chắn cho những sai lầm của cơ quan quản lý NN. Qua bài viết của bạn, cảm giác của tôi là bạn đem ông Hoàng Kiều làm bia đỡ đạn cho các cơ quan HCNN. Tội cho ông ý!
  Anh Hiệu Minh biên tập lại dùm tôi. Tôi viết vội nên cũng chưa chuẩn làm về chữ nghĩa. Cảm ơn anh!

  • Xin trao đổi cùng bạn Phương:
   Thứ nhất: Mô hình du lịch sinh thái được gọi là du lịch xanh đó có từ trước khi ông Hoàng Kiều đến VN. Mô hình đó được coi là điểm nổi bật nhất của Du lich Tiền giang và không có ông Hoàng Kiều thì nó vẫn tồn tại mà có lẽ nếu vẫn còn là của DLTG với dàn lãnh đạo cũ thì tốt hơn bây giờ.

   Xin trả lời:

   Mô hình này có từ trước khi Ông Hoàng Kiều có ý định đầu tư vào đây rất lâu, và đây cũng là những điểm mà Ông Hoàng Kiều muốn gìn giữ, phát triển và quảng bá, nhân rộng lên để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến nhiều hơn nữa. Thực tế là trước đây nhiều người đã không biết đến loại hình và điểm đến du lịch này và từ khi có sự đầu tư, cùng những sự kiện Ông Hoàng Kiều tham gia tổ chức, Du lịch Tiền Giang được đã xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ du lịch và được thêm vào trong khái niệm điểm đến của du khách.

   ***********
   Thứ 2: Điều tôi muốn DLTG trả lời:
   Sao bạn không nhắc đến những thất thoát của dân, của NN từ khi ông Hoàng Kiều mua đứt danh dự, tài sản và các mối quan hệ sẵn có của Du lịch Tiền giang? Tôi thì nghĩ rằng Du lịch Tiền giang đã bày săn mâm cỗ mời ông Hoàng Kiều xơi. Dĩ nhiên là đám công chức NN tham gia ai cũng có phần, chỉ NN nói chung và ND nói riêng chịu thiệt!
   Sao DLTG không đề cập đến sự điêu đứng của người dân hiện nay khi ông Hoàng Kiều mua đất còn nợ họ số tiền không nhỏ mà cơ quan NN vẫn làm sổ đỏ cho ông? Mặc nhiên khẳng định đất của ông Hoàng Kiều! Tôi hay DLTG nếu làm vậy có được NN bảo vệ, NN cho phép không? Chắc chắn là không bao giờ! Vậy cứ người giàu, có chút ‘từ thiện” là không phải theo Luật?

   Xin trả lời:

   Nếu không có sự tham gia đấu giá của Ông Hoàng Kiều, thì việc nhà đầu tư khác thắng thầu sẽ ra sao? Du lịch Tiền Giang đâu có đâu có cái quyền bày sẵn mâm cỗ cho bất cứ ai, việc kêu gọi đầu tư, tham gia đấu giá này được công bố công khai trên báo trung ương và địa phương và cơ hội này dành cho tất cả các nhà đầu tư, xin được trích dẫn thêm: http://www.laodong.com.vn/Home/Xac-dinh-gia-tri-tai-san-chua-sat-thuc-te/20105/184652.laodong
   Ông N.V.N – Giám đốc Cty CP sách & thiết bị trường học Long An, người rất quan tâm đến việc mua cổ phiếu của Cty CPDLTG – cho biết, khi Cty DLTG chuẩn bị CPH, ông đã đến nghiên cứu tình hình để nếu khả quan thì đầu tư vào cổ phiếu của DN này. Thế nhưng, khi bước vào các nhà hàng, khách sạn của Cty DLTG, ông thật sự thất vọng vì đã xuống cấp nặng nề, rất xập xệ. Vì vậy mà khi cổ phiếu của Cty CPDLTG được bán đấu giá công khai, ông N.V.N và nhiều nhà đầu tư khác đã rút lui.
   Về việc mua bán đất:
   Ông Hoàng Kiều không mua bán đất, ở đây là CTCPDL Tiền Giang, sổ đỏ cũng không có tên Ông Hoàng Kiều, cũng không ai khẳng định đất của Ông Hoàng Kiều. Và việc đặt cọc 13 tỷ đồng (số tiền có thể mua được mấy miếng đất nhu vậy), tất cả HĐQT Công ty đều không đồng ý với giá gần 30 tỷ để mua miếng đất 2,3ha đó.
   DLTG

 10. […] mua Công ty Du lịch Tiền Giang ( Tiền phong ) đọc thêm 2 bài trên blog Hiệu Minh Hoàng Kiều – Nhà đầu tư tâm huyết và Đôi lời với “Du lịch […]

 11. Trước tiên DLTG cảm ơn các comment đã đưa ra, DLTG luôn tin tưởng sự khánh quan ở những comment trong blog hơn báo chí, và DLTG quyết định chọn blog của thầy HM để cùng được trao đổi cùng mọi người thật cởi mở.

  DLTG đưa ra những dữ liệu trên mục đích chính không phải bảo vệ Ông Hoàng Kiều, mà là bảo vệ niềm tin vào lẽ phải của mình, bảo vệ các Tập đoàn, Công ty khác liên quan quan, cùng hàng trăm lao động của doanh nghiệp và công ăn, việc làm của những người chèo đò, những hộ gia đình đang kết hợp làm du lịch sinh thái, nhà dân. Họ đang thật sự điêu đứng vì những tin tức các báo đưa ra mà chưa có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

  Về những việc làm của Ông Hoàng Kiều thì DLTG thật sự rất hiểu: Ông đã có hàng chục năm bôn ba ở xứ người, thương hiệu của Ông và các cộng sự đã được khẳng định trên thế giới, về tài chính thì cũng đã có tiền tỷ USD (www.RAASCorp.com), chẳng lẽ Ông lại để mất hết chỉ vì tham lam tranh giành với đồng bào trong nước với số ÂM mấy trăm nghìn USD, ở cái tuổi gần 70 của Ông, chẳng lẽ người ta đã thành dành trên thế giới, thì lại muốn khi về nghỉ ngơi ở quê hương để vi pham pháp luật và vi phạm đạo đức của người con xa xứ khi trở về với đất MẸ? chẳng lẽ lại thành danh 3 vạn, mất danh vài hào?

  Có trách Ông ở đây là trách cái tham vọng của Ông quá lớn:” Phải làm để đưa hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam ra với thế giới” trong khi chưa hội đủ các điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

  Và số tiền đã chuyển lần I, 4 triệu USD để đăng cai cho việc Tổ chức HHTG ở Việt Nam 2010 cũng ra đi theo các bài báo khi đã kết luận vội vàng Cuộc thi HHTG 2010 chuyển từ Khánh Hòa về Tiền Giang, Ông chỉ xin Chính phủ cho chuyển duy nhất đêm Chung kết về Tiền Giang, còn các vòng thi, hoạt động khác vẫn diễn ra ở tất cả các nơi trên cả nước theo đúng đề án, và ở Khách Hòa vẫn là Lễ diễu hành đường phố, Cuộc thi Hoa hậu áo tắm.

  Lẽ ra, nếu có cái nhìn khách quan hơn thì việc phải hiểu Ông chắc có nhiều khó khăn khi phải quyết định như vậy, một quyết định sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân Ông rất nhiều, nhưng để làm được việc đó sẽ giúp cho nhiều gia đình nghèo của vùng Sông nước này xóa được nhà tạm, hình ảnh Tiền Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam sẽ có mặt trên bản đồ Du lịch và Thu hút đầu tư của Thế Giới. Nhưng tất cả những việc đó giờ đã đi quá xa và quá muộn rồi.

  Quay trở lại với việc của các phiên đấu giá, người trong cuộc đều biết rằng Ông tham gia đấu giá một cách rất vô tư khi biết công khai về tin đấu giá này. Với thời gian ở nước ngoài quá lâu và phải bận trăm công nghìn việc, thỉnh thoảng Ông mới về Việt Nam, chẳng lẽ Ông lại hiểu về Luật định giá, đấu giá, cổ phần hóa hơn chúng ta và các cơ quan pháp luật của Nhà nước để rồi ngậm miệng ăn tiền? Chẳng lẽ Ông lại vì mấy đồng tiền (trong trường hợp có lãi) để đánh mất đi tất cả những gì Ông và các cộng sự đã dày công xây dựng – UY TÍN, DANH DỰ, THƯƠNG HIỆU, TÀI CHÍNH?

  DLTG

  Xin vui lòng xem các Cơ quan chức năng khẳng định về việc đấu giá này:

  http://www.scic.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=612:thong-tin-t-scic-lien-quan-ti-viec-ban-von-tai-ctcp-du-lich-tien-giang&catid=42:thong-cao-bao-chi&Itemid=9

  Click to access Tu%20van%20cua%20Vilaf%20Hong%20Duc.pdf

  http://www.laodong.com.vn/Home/Xac-dinh-gia-tri-tai-san-chua-sat-thuc-te/20105/184652.laodong

  • hieuminh says:

   Chào bạn DLTG

   Quả thật entry của DLTG đang làm blog nóng dần lên. HM rất thích tính cách “bảo vệ đến cùng” lý lẽ của DLTG. Việc bảo vệ chính kiến của mình trước dư luận quan trọng hơn tất cả vì chứng tỏ khả năng hùng biện của các còm sỹ.

   Chúc mừng DLTG và hãy cố lên 🙂

  • Ban doc says:

   Tôi đọc sơ sơ chuyện này thấy hao hao như VK Đinh Đức Hữu (ATIP) ở Việtnam. Ngài VK này cũng hoành tráng không kém ngài Hoàng Kiều. Thôi thì đủ cả: thăm dò dầu khí, nuôi tôm trên cát, áp dụng công nghệ mới, du lich Khoang Xanh…. Vị này nổi tiếng với việc tặng các cháu đội tuyển bóng đá Seagames rất nhiều cổ phiếu ATIP.

   Hoan nghênh và thực sự cảm kích người Việt ở nước ngoài tâm huyết xây dựng quê hương.

 12. […] Hoàng Kiều – Nhà đầu tư tâm huyết (viết bởi Du lịch Tiền Giang) […]

 13. nicecowboy says:

  Bạn Du lich Tiền giang là người trong cuộc, nên biết rất nhiều chi tiết vê sự việc này để ‘bảo vệ’ uy tín, danh dự, quyền lợi… cho ông HK. Rất tiếc, đa số chúng tôi không phải là người trong cuộc, nên không thể biết đưoc những thông tin mà anh đưa ra chính xác đến mức độ nào. Do đó việc đánh giá của chúng tôi về ông HK, không thể dựa trên những cơ sở như của anh. Là người trong cuộc, tiếng nói của anh có trọng lượng vì anh có nhiều thông tin, dữ kiện cụ thể hơn chúng tôi ; nhưng mặt khác, vì là người trong cuộc nên goc nhìn của anh cũng có thể chủ quan nhằm bảo vệ công ty mình, ông chủ mình.

  Cũng như anh HM, chúng tôi cũng đã từng rất mong muốn và hy vọng ô. HK là một nhà đầu tư ‘thật sự tâm huyết”. Sự cố xảy ra không hay cho ông, nếu sau này có kết luận như thế, thì người mất mát không phải chỉ riêng ông, mà còn ảnh hưởng đến nhiều mặt khác, đến lòng tin của nhà đầu tư vào mội trường kinh doanh ở VN, làm giảm sút FDI, và dẫn đến nhiều tác hại dây chuyền khác. Như vậy, anh có thể an tâm là nếu ông HK thật sự làm ăn đúng pháp luật, thì NNVN không dại gì gây ra sự cố để làm ảnh hưởng nhiều mặt như thế. (Tôi nói là đúng pháp luật, chứ không nói đến là đạo đức hay tâm huyết. Những cái này rất khác nhau).

  Qua comment của anh ở bài trước, và nay được anh HM đưa lên thành entry, thì tôi nhận ra rằng anh là người có học luật, thậm chí có thể là tư vấn hay trợ lý pháp lý … cho ông HK. Toàn bộ còm của anh lập luận rất chặt chẻ, nhiều dữ kiện chúng tôi khó bắt bẻ (vì có biết cụ thể độ chính xác của sự kiện như thế nào mà phản bác?), nhưng tất cả là để chứng minh ông HK, và nhóm công ty cùng group của ông CHƯA CÓ BẰNG CHỨNG NÀO CHỨNG TỎ LÀ ĐÃ VI PHẠM PHÁP LUẬT. Chưa có bằng chứng, nhưng chưa kết luận là không vi phạm pháp luật nhé. Việc này để cơ quan điều tra làm, và như tôi nói, cơ quan điều tra cũng sẽ cân nhắc nhiều mặt thiệt hại (không phải chỉ riêng ông HK và nhóm công ty của ông) trước khi có kết luận. Đó là chưa kể chúng tôi đặt gỉa thiết không có chuyen loppy, mua chuộc….
  Tôi nói anh lập luận chặt chẻ để cố chứng minh ô HK không vi phạm pháp luật, nhưng anh không thuyết phuc được chúng tôi ô. HK là nhà đầu tư tâm huyết, theo cái nghĩa đạo đức mà chúng tôi thường hiểu ngầm. Ở đây tôi thấy cái ‘tâm huyết’ kinh doanh làm giàu rất rỏ ràng của ông, nhưng muốn được gọi là tâm huyết thật sự đúng nghĩa thì là tâm huyết với dân tộc, với nhân dân kia, không phải tâm huyết với đồng tiền, với các chân dài. Nói thế có vẻ bôi bác ông, nhưng vì anh hay sử dụng từ tâm huyết dễ dãi quá, nên tôi phải nói thế. Thà là anh nói ô,HK không vi phạm pháp luật, bằng những dẫn chưng của anh.

  Nếu ông tâm huyết thật sự theo cách nghĩ chung của chúng tôi, thì ông sẽ có nhiều cách thể hiện lòng tâm huyết đó khác hơn trong quá khứ (riêng công tác từ thiện thì rất hoan nghênh, nhưng dính dáng đến chân dài, hoa hậu… thì nó giảm đi tính chất tốt đẹp , vì người ta lại cho rằng đó là một cách PR, mục đích cuối cùng là đánh bong tên tuổi để kinh doanh). Nếu ông tâm huyết thì ông sẽ chọn những ngành nghề tuy ít lợi nhuận hơn cho ông (kinh doanh đương nhiên phải có lãi) nhưng mang lại hiệu quả xã hội lớn và thiết thực cho người dân, đại đa số dân nghèo : sản xuất, đầu tư vào những dự án nhà nước đang khuyến khích, chứ không phải vào những ngành dịch vụ lãi nhanh, lời nhiều cho nhà đầu tư, nhưng không mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao.

  Vừa qua ông đầu tư vào những gì ? đa số là các dịch vụ liên quan đến chân dài, liên quan đến du lịch, đến đất đai bất động sản. Đương nhiên tất cả đều là đầu tư hợp pháp. Nhưng chúng có mang lại lợi ích thiết thực gì cho người dân VN nếu như ông xây dựng nhà xuong, máy móc thiết bị… đầu tư vào các ngành sản xuất công nghiệp , tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân…Vậy thì khoan nói ông là nhà đầu tư tâm huyết.

  Vì thế ở comment trước về ông, tôi chưa hề nói là ông HK đã làm gì vi phạm phap luật, nhưng tôi nói rằng ông biết lợi dụng kẻ hở của pháp luật trong lúc hệ thống luật của VN chưa chặt chẻ, để làm giàu nhanh chóng. Điều này cũng là nhận xét chủ quan chưa có bằng chứng, nhưng nếu ông làm được như thế cũng là nhờ dưới ông có nhiều luật sư, luật gia giỏi chỉ cho ông biết chổ nào hở của luật pháp VN hiện nay để lợi dụng làm tiền mà NN không thể bắt giò được (đơn giản thôi, ví dụ về qui định cổ phần hóa và định giá trị, giá cả doanh nghiệp NN lúc cổ phần, qui định về kiểm toán trước khi cổ phần, qui định về tỉ lệ cổ phần của người nước ngoài, qui định về xung đột lợi ích giữa thành viên HDQT và công ty cổ phần, và cụ thể nhất là không có qui định chặt chẻ để hạn chế sự lũng đoạn của nhóm có lợi ích liên quan, như nhóm công ty ông HK (trong việc đấu thầu chẵng hạn….).

  Nhưng mà như tôi cũng nói ở entry trước, lợi dụng sơ hở luật pháp để làm giàu, thì hiện nay không sao, nhưng tương lai có ngày cũng chết. Các nước văn minh tư bản cũng thế thôi, đã có nhiều việc rồi. Mà các nước CS thì còn hơn thế nữa do tính chất chuyên chính của nó.

  Một mặt khác, bạn cứ cố tình lập đi lập lại những từ cá nhân,tư cách pháp nhân …để dự phòng nếu có sai trái vi phạm gì thì là công ty,,, chứ không phải HK. Bạn ạ, những khái niệm đó chúng tôi hiểu mà, nhưng dù quanh co thế nào, thì những cái tư cách pháp nhân đó đều có chung một ông chủ lớn là cá nhân HK, và định hướng hoạt động, cũng như chỉ đạo đều là của ông chủ đó. Vì đến bây giờ VN chưa có qui định cụ thể về các công ty cùng nhóm có lợi ích liên quan, nên trước pháp luật ô HK không chịu trách nhiệm về hoạt động các công ty đó, nhưng mọi người cũng thừa hiểu ai là chủ thực sự những công ty đó và phải chịu trách nhiệm (tinh thần) về những hoạt động của chúng.

  Bạn DLTG có thể là luật sư giỏi để bảo vệ HK không bị Tòa án bắt tội, nhưng vẫn chưa thuyết phục được các quan tòa là nhân dân, là công luận về việc ông HK là nhà đầu tư chân chính và có tâm huyết, tấm lòng với dân tộc.

 14. TL says:

  Bàn về transparency ở một nền kinh tế mọi thứ còn tù mù và pháp lý chưa rõ ràng thì quả là vo vọng và hai: hước Tại sao các vị cứ đi tìm cái mà chỗ chúng tôi chưa thèm có? Lỗi tại các vị nhé!

 15. người qua đường says:

  Có mỗi một chuyện một công ty hình thành bằng tiền, đất của dân, làm ăn thất thoát, rồi khi chuyển giao thành của tư nhân tiếp tục truyền thống thất thoát một lần nữa mà công luận mất công bàn tán. Đây là một hiện tượng thường ngày , mang tính quy luật được thực tiễn kiểm chứng.
  Tham gia quá trình này chủ yếu là các nội kiều, lác đác vài ông ngoại kiều đâm ra nổi tiếng vậy thôi! Còn đã can dự mà tay không nhúng chàm là sao hả ông DLTG ?

 16. newlove says:

  Bài viết của bác HM, bác công kích ông HK quá, thực sự thì đến giờ này, chúng ta vẫn chưa biết được câu chuyện này thực hư như thế nào, chưa có gì xác minh cả. Báo chí thì loạn xạ cả lên, nhưng theo đúng một hướng.

  Nếu nói ông Hoàng kiều thâu tóm cty DLTG theo cách phi pháp( theo cách báo chí muốn truyền đến người đọc) thì không đúng, bởi vì ông ta mua CP thông qua đấu giá công khai, chuyện hai chú cháu ông ta đấu giá có vẻ như cho hợp thức hóa chuyện bán đấu giá, do không có doanh nghiệp, hoặc cá nhân nào nhìn nhận được giá trị nên người ta không mua, không tham gia đấu giá.

  Vấn đề ở đây nằm ở chỗ định giá tài sản:
  Nếu thực sự tài sản được định giá quá rẻ sao không DN hay cá nhân nào đứng ra mua.

  Liệu thời điểm năm 2005-2006 ông HK này mafia đến nỗi không DN và cá nhân nào tại Tiền Giang hay cả nước VN dám nộp hồ sơ tham gia mua CP cty DLTG hay sao???Nếu nó quá rẻ so với giá trị thực.

  Trong trường hợp các thành viên của cty DLTG định giá thấp để chính họ mua thì có thể có sai phạm trong định giá. ( như nhiều trường hợp đã biết về việc CP hóa DN nhà nước), vì vậy cũng cần đánh giá chính xác trong trường hợp này.

  Em cũng có biết một cty định giá năm 2005 chỉ có 5 tỉ, cty này chuyên về xây dựng, lúc đầu em cũng nghĩ là một món lời to bởi vì nó có quá nhiều BĐS, nhưng sau đó một năm thì ông mua lại phải vào bệnh viện tâm thần, thằng bạn em có bao nhiêu Cp ưu đãi bán sạch để ra ngoài làm. Bán cũng được 10 000 ngàn 1 Cp thôi chứ không cao. Bây giờ không biết cty đó còn trụ được không? Nếu trụ được thì chắc ông ta giàu to do sự lên giá của BĐS.

  Theo em, đây cũng đơn thuần là việc đầu tư , chẳng qua là do ông ta khôn ngoan hơn người ta nên mới biết mà mua nhiều như vậy, biết bao DN nhà nước bán ra CP, sau đó cổ phiếu nó lên gấp hàng 10 lần. Nếu tính mua từ năm 2005 hay 2006 thì có loại nó lên gấp vài chục lần là bình thường. CP những DN đó lên do nhiều thứ, và một phần lớn là do BĐS. Em cũng mua được những loại CP như vậy, vậy liệu em có bị pháp luật nhòm ngó hay không?

  Vậy khi nhà nước định giá cao khiến người người dân thua lỗ khi mua cổ phần thì tính làm sao? Trường hợp CP Vietcombank là rõ nhất, đấu giá 107 ngàn, nhưng sau khi đấu giá có thời điểm chỉ còn 20 ngàn, hiện nay là 41 ngàn. Có ai bị gì khi định giá tài sản như vậy không?

  “Ngay cả giám đốc công ty là ông Trần Thanh Tiến cũng bán toàn bộ cổ phần của mình cho ông Hoàng Kiều với lý do: “Số cổ phần của tôi không nhiều nên bán cho ông Hoàng Kiều chứ mỗi năm được chia cổ tức không bao nhiêu cả”.Riêng câu nói này của ông Giám đốc cũng biệt cty DLTG làm ăn kém hiệu quả nên chuyện ít người quan tâm đến việc mua CP của nó cũng chính xác.

  Rõ ràng ông HK muốn thâu tóm, đó cũng là chuyện bình thường. Khi ông chủ cũ xét thấy không làm ăn được nữa thì bán thôi.

  Trích từ link của bác HM:
  http://phapluattp.vn/20100512103934841p0c1015/ong-hoang-kieu-thang-dam.htm

  Vì vậy, với những thông tin như vậy, chúng ta chưa thể đánh giá gì được. Báo chí chắc được định hướng để làm vụ này.

  Có nhiều điều em cũng chưa rõ ý bác HM, ví dụ từ “ lấy mỡ nó rán nó”, nó là ông HK, hay là ai? Nếu không phải là ông HK thì em phải suy nghĩ theo hướng khác.

  Đọc qua bài bac HM, có vẻ như Cv kinh doanh khá dễ dàng, người đẹp cứ từ từ mà nhả châu ngọc, đất đai lên giá ào ào,người tổ chức cứ từ từ bỏ túi.

  Đầu tư BĐS ở thành phố HCM còn nguy hiểm, huống chi là đầu tư ở tỉnh, nhiều tỉnh người ta cho không đất đai mà các đại gia sau khi xin được còn bỏ của chạy lấy người đấy, nó khốc liệt chứ đâu dễ được bác.
  Em nhớ cái đây khoảng 1 tháng, một tỉnh dọc miền Trung( QN) , có bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới, cũng đã thu hồi lại dự án 4tỉ usd của tập đòan VK, rồi vài dự án nữa cũng bị thu hồi, mặc dù một biệt thụ khu đó giá triệu đô.

  Bác HM đã gắn ông HK với chân dài, với tiền, với những kiểu kinh doanh mờ ám( thực ra là do suy nghĩ , chứ chưa có gì xác thực, bởi vì em thấy bác chưa đưa được thông tin gì rõ ràng), thành ra người nào đọc bài của bác đa số suy nghĩ theo hướng tiêu cực, mặc dù đến giờ này nếu xem xét khách quan, thì điểm tốt ông HK vẫn nhiều hơn điểm xấu.

  Một doanh nhân kinh doanh tại nước Mỹ, được tổng thống Mỹ đón tiếp, em nghĩ ít nhiều ông này cũng có năng lực thật sự và có đóng góp cho sự phát triển của nước Mỹ nên mới được như vậy. ( nếu được chủ tịch nước Vn đón tiếp thì em còn xem xét)

  Còn chuyện chân dài, cũng không có gì đáng nói cả, ông ta đem được những sự kiện lớn như vậy về VN, với tiền túi ông ra bỏ ra, em nhĩ chuyện này đáng hoan nghênh, đừng lấy tiền của dân ra làm là được.
  Còn chuyện tại sao ông ta lại bỏ tiền vào mấy em chân dài mà không đầu tư cho trông lúa để giúp dân Vn đỡ khổ hơn( hai cái ảnh minh họa của bác). Có lẽ do ông ta thích chân dài, giống như báo TiềnPhong( báo mà bác hay viết bài) tổ chức thi họa hậu chứ không tổ chức thi trồng lúa, em nghĩ là như vậy. Vì vậy cũng chẳng thể phê phán ông ta chuyện này.

  Nói thêm về sắc đẹp, cái này em nghĩ được người dân và chính phủ rất quan tâm, mỗi cuộc thi thì đủ loại báo chí đưa tin, tốn không biết bao nhiêu giấy mực, em nào muốn ra nước ngoài thi sắc đẹp thì phải có giấy phép( vì đó là đại diện cho văn hóa VN), nếu bác HM đi thi IT, hay tóan học, vật lý thì em nghĩ không cần giấy phép gì cả, chỉ cần ở đâu tổ chức, ban tổ chức xét hồ sơ bác được thì bác thi, nếu bác đựợc giải thì vài tờ báo đưa tin, không thì thôi,chẳng ai hỏi giấy phép của bác cả, IT của bác không thể bì được về độ quan tâm của chính phủ đâu.

  Còn chuyện ông ta hô thế này, hô thế kia rồi không làm, cái đó là uy tin của ông ta, chứ cũng đâu có lấy tiền của dân ra mà làm, nên không có gì đáng phê phán cả. Có chăng thì trong làm ăn, ông ta bị mất uy tín do nói mà không làm.

  Còn chuyện ông ta làm từ thiện, chắc không có ít cũng có nhiều, tất nhiên ai cũng thích những người làm từ thiện vì tấm lòng yêu thương thực sự, chứ không phải vì lý do nào khác, như PR để đánh bong tên tuổi. Nhưng dù sao nó cũng tốt hơn là không làm gì cả, hoặc không có khả năng làm.

  Chỉ có bây giờ chúng ta chờ xem cái vụ cty DLTG , hồ sơ như thế nào, phán xét ra sao?

  Dù sao, cũng nên công bằng.
  ( các thông tin em đánh giá cũng dựa trên báo, chứ em không có thông tin ngoài luồng nào hết)

 17. Kim Dung says:

  Hu…hu…HM đừng có nói:”Cô giáo dạy…”.nữa nhé. Cô giáo học cả đời chưa xong, đòi dạy ai đây. Nhưng có câu nói này, cả cô và trò phải nhập tâm: “Khôn ngoan chẳng lọ thật thà”..
  Sống thiện và viết bằng cái tâm thiện (trung thực) vẫn là lâu bền nhất. Trời ko phụ và cuộc đời cuối cùng cũng ko phụ đâu, trò à. Cô giáo vẫn tin mãnh liệt vào cái thiện, vào điều thiện đó!

 18. Kim Dung says:

  Rất đồng tình với quan niệm của HM khi trả lời Vũ Anh.

  Còn với trường hợp DLTG: Quả thật, KD ngạc nhiên: Chỉ câu chuyện về cái IP đã cho thấy sự thiếu trung thực, vậy thì cả một bài viết dài dằng dặc về sự tâm huyết của ông HK, nên cảm nhận thế nào? HM bắt các com sĩ đặt tâm huyết vào đọc và khen, chê một bài mà từ câu chuyện nhỏ là cái máy tính đã thấy thiếu “tâm” như thế này ư?

  • hieuminh says:

   Cho nên lời cô giáo KD dạy rất quan trọng trong nghề viết: phải thật sự khách quan, không để cảm tính lấn át… Còn gì nữa, nhờ cô KD thêm vào cho phần học thuật viết lách.

 19. thientan18 says:

  Chào các con cua trong rọ.

  Trước đây vài năm việc đấu giá các công ty DL các tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. Ít người muốn mua. Như Công ty DL Hương Giang hầm hố của Huế yêu Huế mộng mà đấu giá trúng chỉ 27 000đ/ cp. Không lẽ lại kêu công an điều tra? Không thấy cua nào conm cái miếng đất mua 30 tỷ cọc 13 tỷ, nếu không trả 17 tỷ trước 30/05/2010 thì mất 13 tỷ kia nhỉ? Ai là chủ bán miếng đất đó? Không phải là một vụ hối lộ trá hình sao?

  Đúng là phải phân biệt cá nhân và pháp nhân, nhưng báo chí mình hay theo cua bầy đàn thì trách sao được. Chắc Hoàng Kiều đang đắc tội gì với ai to to nên mới có vụ bới móc theo phong cách cua Tiền giang thế này.
  Bái bái bai

 20. Grubby24 says:

  Thiết nghĩ chúng ta không nên vội vàng đánh giá nhân cách của ông HK qua báo chí, nhất là báo chí ở VN chỉ 1 chiều. Nếu cháu nhớ không lầm thì ông HK này thời tị nạn thuộc số những người Hoa bị trục xuất. Từ bàn tay trắng trở thành tỉ phú, có thể nói là quá đáng nể. Còn những việc sau này ông ý làm thì cháu no comment

 21. Vu Anh says:

  Tôi thấy mọi người cũng nên nhìn thoáng hơn chút về ông Hoàng Kiều. Ông ấy là một nhà doanh nghiệp nên lợi nhuận là mục đích hướng tới của ông ấy âu cũng là bình thường. Đáng trách là các quan chức nhà ta (chắc không vô tình và vô tư) giúp cho ông ấy đạt mục đích. Cũng tương tự như vụ xây khách sạn trong công viên Thống Nhất thôi, Chủ đầu tư định xây nhà ở Chợ Âm Phủ thôi. Các ông đó thấy mảnh đất đẹp, thèm quá và bằng cách này cách khác lấy được, sự việc đổ bể nhưng vụ đó chẳng thấy ai trách các ông đó cả. Tôi không bênh ông Kiều và đồng ý rằng ông đó quá tham lam, nhưng chắc ông ta không xấu hổ vì tham lam đâu vì ông ta là doanh nhân, ông ấy cũng là “đồng chí – chí hướng kiếm tiền” với hàng triệu doanh nhân khác, kể cả đồng chí TGĐ vừa được vinh dự học tập tư tưởng Hồ Chí Minh đạt điểm cao nay vừa bị bắt vì nhận hối lộ 300 triệu. Nếu sau này các cơ quan tố tụng xác định ông ta vi phạm pháp luật thì ta hãy lên án ông ấy cũng chưa muộn. Nên trách các cơ quan nhà nước, các ông bà quan chức có liên quan đến ông ta trước đã.

  • hieuminh says:

   Ông HK có quốc tịch Hoa Kỳ và có chuẩn sống cao, từ một nơi được coi là pháp luật thượng tôn. Không thể để dân nghèo trong nước “nhìn thoáng” về ông ấy, mà ông ấy phải là gương sáng của một trí thức kiêm doanh nhân tầm toàn cầu. Hãy chỉ bảo cho đồng bào trong nước làm ăn theo đúng pháp luật. Không thể đổ lỗi hết cho quan chức nhà ta. Không thể nói thấy người ta làm sai mình cũng bắt chước hoặc im lặng ăn tiền.

   Bạn Vu Anh và một vài bạn kêu gọi hãy nhìn thoáng về ông HK thì chính các bạn đã hạ thấp nhân cách ông ấy.

   • Vu Anh says:

    Tôi muốn có đôi lời trao đổi thêm với anh HM: Đồng ý với anh rằng nếu ông HK vừa kiếm tiền tốt vừa làm được “gương sáng của một trí thức kiêm doanh nhân tầm toàn cầu” để “chỉ bảo cho đồng bào trong nước làm ăn theo đúng pháp luật” thì quá tốt nhưng e rằng đòi hỏi như thế với ông ấy là cao quá. Anh cứ nhìn xem, trong xã hội VN hiện tại với mục đích đạt được “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” thi đã có một bộ máy khổng lồ gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông; hàng loạt các tổ chức chính trị – xã hội,… với phương tiện truyền thông trong tay, với bộ máy nhân sự hùng hậu,..đã làm trong hàng nửa thế kỷ nay nhưng kết quả như thế nào thì mọi người tự cho nhận xét. Nếu ông Kiều muốn làm một tấm gương thì tấm gương này quả là nhỏ bé, chẳng bao nhiêu người soi được.
    Hơn nữa hiện nay nền kinh tế đã mở cửa, doanh nghiệp nước ngoài vào VN kiếm tiền là chuyện được khuyến khích và chắc chẳng có doanh nghiệp nào có ý định chỉ bảo cho đồng bào Việt Nam thượng tôn pháp luật đâu. Họ cũng tranh giành bằng mọi phương thức để đạt được lợi ích kinh tế khi có điều kiện thôi, giả sử ông Kiều thấy rằng phi vụ này ngon nhưng có thể không thuận dư luận lắm sau đó quyết định thôi thì doanh nghiệp nước ngoài khác cũng sẽ nắm lấy không một chút ngại ngần. Vậy thì kết cục có khác không? Giả sử không phải ông Kiều làm việc này mà một ông David, ông John, ,, nào đó thay vai ông Kiều làm vụ này thì ta có trách được không, hay chỉ ngồi đó trách mình thôi. Việc tỉnh Quảng Nam và một loạt các tỉnh khác thu hồi dự án của các Dn đầu tư nước ngoài không triển khai mà chờ bán lại các dự án là ví dụ cho nhận xét của tôi.
    Tôi ủng hộ rằng nếu thấy bất kỳ hành động hối lội hay vi phạm pháp luật của ông Kiều thì phải xử lý mạnh tay và đích đáng, đó chính là bài học cho các doanh nhân VN khác nhưng trong trường hợp không buộc tội được ông ấy vào một điều, khoản rõ ràng của bộ luật nào đó thì xin đừng cho rằng ông ta “lợi dụng kẽ hở pháp luật” để mà xử lý. Thay vào đó trước hết hãy bịt lại kẽ hở đó ngay và nói lời cám ơn ông ta đã tìm ra kẽ hở đó, chứ không thì hàng trệu ông khác cũng chui qua kẽ hở đó thì nhà nước thiệt hại biết bao và sau đó thì xem lại năng lực bộ phận đã tạo ra kẽ hở đó, dù là vô tình.
    Sống nhân văn cao cả thì đương nhiên là mục tiêu cao đẹp cần hướng đến nhưng trước hết sống không vi phạm pháp luật được đã là đáng trân trọng rồi phải không anh HM?

 22. nghoangduy says:

  Anh Hieu Minh
  nho anh huong dan giup em (em qua Washington mot ngaydi tau tu tu Newyork , sau do bay ve lai Phap , k de y den cac san bay cua Washington , lo tim chuyen bay direct ,nen lay trung ve bay tu san bay Baltimore , tim hoai tren mang phuong tien di tu trung tam thu do washington ra san bay Baltimore chi co Taxi , ma taxi thi gia ve qua dat ( 80 euro !!!!! bang 1/2 ve em bay ve phap !!) , anh biet phuong tien nao re hon (tau hay metro gi do ) co the chi giup em
  doc bai cua anh tu xa , rat thu vi !
  cam on va cho tra loi cua anh

  • dinhnam says:

   Xin phép hớt lời bác HM nha.Bạn nên phone hỏi bus thường chạy rong city về những tuyến chuyển đi tới gần Baltimore aiport,còn không hỏi hãng Greyhound một loại bus chạy xuyên bang đón khách nhiều trạm giá rẻ,phục vụ đàng hoàng,chạy đúng lịch trình và giờ giấc.

   • nghoangduy says:

    cam on bac Dinhnam , co gang tim lai xem sao , chu o Washington chi mot ngay ma lo tim bus se mat het time

  • hieuminh says:

   Nếu HD đang ở DC thì tìm ra bến metro Greenbelt và lấy xe bus đi BWI. Have a nice trip.

   Hướng dẫn dưới.

   Washington Metropolitan Area Transit Authority Bus Service

   Metro now offers BWI Express Metro bus service between BWI Marshall and the Greenbelt metro station. The service provides a direct connection between BWI Marshall and the Greenbelt Metro Station. The BWI Express/B30 service runs every 40 minutes, 7 days a week to the Greenbelt Metro Station, which is located on the Green Line of the Washington Metro System. Buses run 25 times each weekday and 21 times on Saturdays and Sunday, every 40 minutes. For more information call 202-637-7000 or go to http://www.wmata.com.

   Catch the BWI Express from BWI Marshall Airport. There are two WMATA Bus Stops. One is located on the lower level of the International Concourse and the other stop is located on the lower level of Concourse A/B. The B30 will pick you up outside at the bus shelter. Follow the signs that say “Public Transit.”

   The Greenbelt Metro Station connects to Metro Stations throughout Washington, DC, Virginia, Montgomery and Prince Georges Counties. A route map and schedule is available now on Metro’s website, http://www.wmata.com.

   http://www.bwiairport.com/en/travel/ground-transportation/trans/mta

   • nghoangduy says:

    cam on anh rat nhieu
    em vua tim ra AMTRAK , co ve di tu Union station o DC di BWI , time 30 phut , sau do co bus gratuit cho den phi truong , gia ve cung phai chang 19 usd
    bye

 23. Đàm Sơn Toại says:

  Trên Tienphongonline ngày 18/05/2010, Hà Phan có đưa tin như sau:

  “Trong hai lần đấu giá phần vốn Nhà nước tại CTDLTG 21% (3-8-2006) và 30% (9-3-2009), đều có sự tham gia của Công ty Cổ phần Tống Linh Giang (TLG). Năm 2006, trong phiên đấu giá 21% cổ phần của CTDLTG chỉ có TLG và ông Hoàng Kiều tham gia, TLG bỏ giá sàn là 45.100 đồng/cổ phiếu khiến ông Hoàng Kiều mua hết số cổ phần đem ra đấu giá với mức giá chỉ nhỉnh hơn 100 đồng/cổ phiếu (45.200 đồng/cổ phiếu).

  Còn trong phiên đấu giá 30% phần vốn Nhà nước do Tổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nắm giữ vào tháng 3 – 2009, TLG là một trong bảy nhà đầu tư tham gia đấu giá cùng bỏ giá khởi điểm 31.000 đồng/cổ phiếu. Với cách bỏ giá trên, con ông Hoàng Kiều là Hoàng Sammy Hùng đã dễ dàng trúng toàn bộ 30% số cổ phần trên với giá 36.000 đồng/cổ phần. Vậy TLG có quan hệ gì với gia đình Hoàng Kiều?

  Theo dữ liệu từ Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM, Tống Linh Giang Corporation (viết tắt là TLG Corp) địa chỉ đặt trụ sở tại 90 Nguyễn Bá Tuyến phường 12, quận Tân Bình. Một trong ba cổ đông chính của Cty là ông Hoàng Hữu Hạch, chú ruột của ông Hoàng Kiều. Hiện ông Hạch là Phó Chủ tịch HĐQT TLG và nắm giữ nhiều nhất cổ phần của TLG.

  Ông Hạch thường xuyên xuất hiện bên cạnh những hoạt động của ông Hoàng Kiều, thậm chí nhiều lần thay mặt ông Kiều trả lời báo chí! Trên kieuhoang.info, trang web cá nhân của đại gia này ghi rõ “BAMBO được thành lập từ năm 2005, một chi nhánh Việt Nam của Công ty Cung ứng kháng thể quý hiếm, thuộc Tập đoàn RAAS, với tên gọi là Công ty Tống Linh Giang…”.

  Luật sư Lê Thành Kính, Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng mối quan hệ chú cháu như trên cùng tham gia đấu giá, nhất là phiên đấu giá chỉ có hai bên như năm 2006 sẽ rất khó công bằng, minh bạch và không bảo đảm quyền lợi cho Nhà nước vì rất dễ dẫn đến liên kết để ghìm giá, mua rẻ tài sản của Nhà nước”.

  Bạn Du Lịch Tiền Giang có ý kiến gì về sự việc này không?

  • tgtmedia says:

   Gửi bác Đàm Sơn Toại và mọi người!
   Chúng ta đang ở trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, với Cam kết gia nhập WTO, việc Công ty TLG và Ông Hoàng Sammy Hùng, Ông Hoàng Hoàng Kiều cùng tham gia một phiên đấu giá là chuyện rất bình thường.
   Do có thời gian quá dài chúng ta để các mối quan hệ kiểu cũ chi phối, trong trường hợp này mỗi cá nhân, đơn vị tham gia đấu giá đều có pháp nhân riêng của mình, họ chịu sự chi phối, có quyền và nghĩa vụ riêng đối với pháp luật.
   Về mặt pháp lý, nếu không được tham gia đấu giá thì các cơ quan đại diện cho pháp luật đã hướng dẫn nhà đầu tư đi đúng hướng hoặc thổi còi họ. Bởi các cơ quan này có thời gian nghiên cứu hồ sơ của từng cá nhân, đơn vị tham gia trước khi đấu giá.
   Và không có một văn bản pháp luật nào của Việt Nam hay quốc tế chỉ ra rằng Công ty TGL là chi nhánh, hay đại diện nào của Tập đoàn RAAS. Việc đấu giá này đều diễn ra công khai, minh bạch và đều được công bố rộng rãi báo trung ương và địa phương.
   Để ví dụ hơn trong trường hợp này: Đối với những người tham gia đấu giá hay mua một món hàng, người bán hàng không bao giờ yêu cầu 2 người có quan chú cháu không được tham gia giao dịch này.
   Còn đối với việc sở hữu một công ty Du lịch, pháp luật Việt Nam đã cho phép nhà đầu nước ngoài được quyền sở hữu 100% vốn, trong trường hợp này Ông Hoàng Kiều chỉ sở hữu 36%. Vì vậy chúng ta nên thay đổi cái nhìn vào vào một vấn đề, là việc tham gia đầu tư đó có tốt hơn cho đất nước hay không? nó thúc đẩy hay cản trở sự phát triển tất yếu nói chung?
   Vậy nên việc trích dẫn về những việc đang xảy ra, thì chúng ta nên sử dụng pháp nhân là Công ty CPDLTG chứ không phải đưa một tư cách pháp nhân như vậy.
   Rất tiêc trong trường hợp này Ông Hoàng Kiều lại không quan tâm, và không muốn lên tiếng để giải thích việc này. Cho nên tất cả đều chờ vào kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng.
   Trong khuôn khổ blog này tôi xin gửi tới chủ blog một sự kính trọng, bởi sự đàng hoàng và khách quan. Mặc dù bài viết trước của bác HM có quan điểm trái ngược hẳn với tôi khi đánh giá về một con người. Nhiều người họ có cách đánh giá, trích dẫn về một ai đó nhưng không có cơ sở và cũng không có thời gian kiểm nghiệm bản chất con người đó. Tôi thì rất cân nhắc và có đầy đủ những hiểu biết mới dám đánh giá về một ai đó.
   Nhưng chúng ta cũng nên bớt chút thời gian học cách nhìn nhận một vấn đề, nên có cái nhìn khách quan (nhìn vào hành động, nhiều hơn nhìn vào những tít bài giật gân, trích dẫn không có cơ sở).
   Tôi tin mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn về tất cả những việc liên quan đến Ông Hoàng Kiều và Công ty CPDLTG khi mọi việc đã được làm sáng tỏ.
   DLTG

   • nicecowboy says:

    @ Tgt media : bạn nói đúng luật, ô HK chưa có bằng chứng vi phạm pháp luật, và trong comment ở entry truoc, cũng như còm trên trong entry này, tôi chưa bao giờ nói ông đã vi phạm pháp luật, nhưng ông đã lợi dụng khe hở pháp luật để làm giàu. Tôi không cần chứng minh điều này nhiều vì ngay chính bạn , rất kém, khi bào chữa cho HK đã vô tình đưa những điểm này ra :

    – việc Cong ty TLG, Hoàng Hùng, HK.. và người thân, phe nhóm cùng tham gia một phiên đấu giá là không bị cấm ở VN. Cũng là bình thường ở VN. Nhưng ai cũng đều biết vì thế mới có chuyện thông thầu, trúng thầu, đấu giá rẻ mạt. Đố có anh Công ty nào mà có thể trúng thầu được nếu khong nằm trong đường dây, tổ chức chuyên môn các vụ đấu thầu này ! Tgtmedia cho đó là chuyện hợp pháp, chuyện bình thường ở VN. Đúng vậy, nó quá bình thường vì luật pháp VN có kẻ hở như thế. Nó không vi phạm pháp l;uật, nhưng là thiếu đạo đức kinh doanh, kinh doanh không trung thực. Nhưng mà ở nước ngoài, nếu có dấu hiệu và bằng chứng thông thầu để thắng, thì tù tội đó bạn.
    – bạn đưa ra ví dụ :… và không có văn bản VN hay quốc tế nào chỉ ra rằng công ty TGL là chi nhánh, hay đại diện của tập đoàn Rass của HK…”. Đó chính là kẻ hở của luật pháp VN để ông HK lợi dụng đó bạn. Nếu như ở các nuoc tiên tiến, thì người ta truy ra nguồn gốc các cổ đông lớn, xuất xứ nguồn vốn… và cung sẽ tìm thấy bằng chứng là hai công ty này là cùng nhóm lơi ích có liên quan, nói trắng ra cùng cổ đông lớn là HK. Và như thế sự việc sẽ không đơn giản là chỉ thiếu đạo đức kinh doanh đâu, mà là vi phạm pháp luật đấy.
    – việc ông HK ‘chỉ’ sở hửu có 36% vốn cổ phần của CTDLTG, mà bạn cho là không đáng kể sao ? với cổ phần chi phối như thế, ông đã được quyền làm Chủ tịch HDQT rồi, chưa kể những người thân, họ hàng, hay đệ tử hay những người đứng tên mua cổ phần giùm ông.. Vậy thì tiếng nói của ông là hoàn toàn quyết định trong công ty này, dù ông không phải là chủ. Bạn đưa ra cái số 36% đó nhằm nói lên cái gì ? rồi tiếp đó bạn khuyên chúng tôi thay đổi cách nhìn…. Chẵng có gì liên hệ giữa 2 chuyện đó
    – rồi tiếp nữa bạn nói cái gì toi không hiểu : …chúng ta nên sử dụng pháp nhân là CTCPDLTG chứ không phải đưa một tư cách pháp nhân như vậy ?.. Chổ này chắc bạn lầm, hay vì bạn muốn dùng từ cho có vẻ chuyên môn để độc giả rối ? Thật ra bạn nên nói là “…. chứ không phải là một cá nhân như HK. Nhưng mà xin bạn xem lại còm trên của tôi, dù là pháp nhân khác nhau giữa các công ty, dù ô HK là cá nhân chứ không phải pháp nhân, thì ai cũng hiểu vai trò của ông chủ ngầm này, và đương nhiên ông không thể phủ nhận trách nhiệm (hiểu ngầm) của nhung công ty này được

    Nói chung, entry của CTDLTG viết chặt chẻ hơn còm này về mặt pháp lý. Còm này ngây ngô quá, dấu đầu lòi đuôi, người Việt nói không đánh mà khai đó.

 24. tgtmedia says:

  Các vấn đề về pháp lý liên quan đến Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang đã và đang được các cơ quan chức năng điều tra. Việc trả lại sự minh bạch cho nhà đầu tư cũng sẽ sớm được làm sáng tỏ. Ở đây có mấy vấn đề cần trao đổi:

  1. Việc Hội đồng quản trị mới của Công ty Du lịch Tiền Giang đã làm được những gì cho Cán bộ – công nhân viên ở đây, có làm thay đổi về bộ mặt của Du lịch Tiền Giang hay không? Người dân ở đây được và mất gì khi có những sự thay đổi lớn này.

  2. Việc đầu tư nào cũng đều có mục đích, nhưng đó mục đích là tốt đẹp, là hướng tới cộng đồng hay chỉ nghĩ đến lợi ích về kinh tế của doanh nghiệp, hay có sự kết hợp hài hòa thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Cùng một vấn đề, cùng một sự việc ở suy nghĩ của mỗi người cũng rất khác nhau, và chắc còn phải bàn cãi rất nhiều.

  3. Về cách dùng từ ngữ của báo chí để đưa trên các tiêu đề và nội dung thời gian qua đã đúng chưa? có sự phân biệt được giữa cá nhân, pháp nhân và Công ty hay không?

  4. Việc đưa tin bài đó có phản ánh đầy đủ và đúng thực tế? có mang tính xây dựng hay không?

  Cuối cùng xin cảm ơn và rất mong được sự trao đổi cởi mở và thiện chí của các bạn.

  Du lịch Tiền Giang

  E-mail: tgtmedia@gmail.com
  Điện thoại: 0934965688

  • hieuminh says:

   Chúc mừng quí bạn đã tham gia thế giới blog vào ngày hôm nay. Blog của DLTG (tgtmedia.wordpress.com) mới mở và chỉ có một bài bảo vệ bác HK.

   Quí bạn cứ yên tâm, Blog HM sẽ đảm bảo không có những comment không cởi mở, không thiện chí :), nhưng quí bạn nên “cởi mở” tên thật của mình thì hay hơn và coi đó là thiện chí từ phía tác giả bài trên.

   • xoithit says:

    Người ta để số đt là tốt rồi, bác HM cũng không nên “ép” quá thế 🙂

   • tgtmedia says:

    Mình lấy tên như vậy vì tất cả những gì ở đây và trên các báo đều phản ánh và có sự ảnh hưởng đến Du lịch Tiền Giang.
    2: xoithit, cảm ơn bạn rất nhiều, bạn cho mình một cái tên, tên gì cũng được….? vì hình chưa thấy ai hỏi tên bạn thì phải.

   • xoithit says:

    Tôi là học sinh cũ của ông chủ blog và cũng bị ông ấy gọi đích danh mấy lần rồi. Hơn nữa tôi vào để tán phét chứ không có ý định thuyết phục gì ai nên tên gì cũng đâu quá quan trọng 🙂

  • hieuminh says:

   tgtmedia ơi, Hồ Trang ơi

   Bạn đừng đùa với chủ blog. Lão ấy từng là thầy dạy IT ở HN và đang dùng IT để kiếm sống bên xứ Mỹ. Cái IP để lại trên comment nói rõ là tgtmedia, Hồ Trang là một. Đúng như dự đoán ban đầu của HM. Qua vài trao đổi thì tôi đã nhận ra bạn đang ở đâu.

   Nói vậy thôi, Hồ Trang là tên thật hay giả cũng chẳng sao. Đôi lúc HM cũng đùa các bạn blog khác bằng tên giả.

   Quan trọng là HM đã đăng comment của bạn lên Blog một cách trang trọng và coi đó là ý kiến phản biện nhằm bảo vệ bác Hoàng Kiều.

   Tác giả blog HM rất coi trọng ý kiến này.

   • tgtmedia says:

    Dạ kính thầy HM ạ, một IP của Công ty em có mấy trăm người sử dụng máy tính. Thầy kết luận vậy tội cho em và ai đó lắm, em không muốn bị đánh ghen đâu.
    Em đã trả lời ở trên là rất kính trọng về phong cách của thầy rồi ạ!
    Chúc thầy sức khỏe, và thường quan tâm, chỉ bảo các trò ạ!
    DLTG
    PS: Mọi người vẫn nên đọc lại bài này:
    http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/phapluat/34707/

  • hieuminh says:

   Bạn Du lịch Tiền Giang ơi,

   Nếu bạn nói rằng một IP có mấy trăm người trong cơ quan dùng thì bạn không hiểu lắm về IT. Cái IP mà tôi nói là IP=113.160.248.118. IP là Internet Protocol – giao thức trên Internet. Mỗi máy tính trên thế giới được gán một IP. Không có chuyện một IP cho mấy trăm PC, trừ phi máy tính có IP=113.160.248.118 được dùng cho cả cơ quan mấy trăm người. Chả lẽ Công ty du lịch TG của ông Hoàng Kiều lại khổ thế ư.

   DLTG và Hồ Trang đều comment từ cái máy tính có IP=113.160.248.118. Bạn thử vào PC của bạn đang comment, chọn Start–>run–>cmd

   Cửa sổ DOS hiện ra, bạn gõ ipconfig thì sẽ thấy địa chỉ IP của máy bạn là 113.160.248.118.

   Nói thêm đế thể hiều, tuy trên thế giới ảo, người quản trị và an ninh mạng sẽ tìm ra bạn đang ở đâu, dù có thể dùng IP “rởm – fake” vẫn bị lộ. Đã nối mạng là nhân thân của bạn sẽ hiện lên trên Internet.

   Chủ blog HM chỉ mong là người viết bài có tên DLTG nên chân thành hơn một chút. Mới bàn qua về IT và IP thì bạn đọc bắt đầu nghi ngờ về những gì bạn viết ở trên nhằm bênh ông HK. Có một chuyện nhỏ thế mà bạn cũng đã quanh co.

   Quan điểm của tôi về ông HK đã rất rõ trong bài viết trước. Ông ấy thành đạt từ một nơi rất văn minh là Hoa Kỳ, với tâm huyết của một người xa quê hương, nay hướng về cội nguồn, thì hãy tỏ ra là một người thực sự muốn đưa VN lên thành quốc gia có pháp luật nghiêm minh. Người ta trông chờ ông HK là người sẽ làm gương cho bà con noi theo vì sự trong sạch, hiểu biết pháp luật và thực sự là ngươi Việt kiều yêu nước, thương nòi.

   Ông HK đã là một doanh nhân toàn cầu, người của công chúng, được tổng thống Bush gặp, hãy tỏ ra là người sống với high standard life – chuẩn sống cao, chứ không phải high standard lie. Nếu bà con trong nước làm sai hay lách luật thì hãy chỉ cho họ. Đó mới là người thực sự vì đất nước.

   Đó cũng là mong muốn của người trong nước khi đang nóng lòng muốn nhìn ra thế giới bên ngoài để học hỏi và hội nhập.

   Tôi vẫn hy vọng la tôi sai. Thà tôi sai và đứng ra xin lỗi bạn đọc mà tìm ra ông HK tốt thì hay hơn là tôi đúng và một HK “lạ”.

   • tgtmedia says:

    Dạ lại kính thầy ạ!
    IP máy tra cứu thông tin này là: IP Adress: 10.0.0.X
    Cả doanh nghiệp trò dùng một IP tĩnh, rồi cho tất cả các máy tính trong mạng sử dụng IP động, trò và mọi người thì chạy qua chạy chạy lại máy tính tra cứu dữ liệu này ạ.
    DLTG

   • hieuminh says:

    Bây giờ thì tôi thực sự nghi ngờ tính khách quan của bạn DLTG trong bài viết trên. Tĩnh IP bên ngoài và động IP bên trong thì có lý nhưng quan trọng là từ một nơi xuất phát có cùng một bài ca.

    Comment mà bạn nói IP=10.0.0.x thì được gửi tử một địa chỉ khác, đó là 113.160.249.162, không còn ở máy cũ nữa.

    Có lẽ tôi xin dừng, không tranh luận nữa mà nhường cho bạn đọc phán xét.

 25. Kim Dung says:

  “Ngang kiến” của Cua rất hay đó.
  Nhưng chỉ sợ bác Truyền về Vân Tảo gặp thầy Khoa lần nữa, thì ít lâu sau, ĐVK lại lần thứ 2 làm đơn xin nghỉ việc thì chít! Lúc đó, đưa GS- TS HIệu Minh lên “giàn hỏa thiêu của các bloger” nhé. Hôm qua, đọc câu đó, cô giáo cứ cười rũ. Khổ thân GS VNC, tự nhiên phải lên giàn hỏa thiêu, dù GS công nhận trái đất tròn, và ĐVK thì dũng cảm!

 26. Ngô Minh Trí says:

  Vụ này nhiều ân oán đây, mới hôm qua cafe khá xôm tụ với vụ này. Nhưng lẽ ra, các bác báo chí VN nên cho Hoàng Kiêu cơ hội lên tiếng thì sẽ hay hơn.

  • hieuminh says:

   Hi NMT. HM đã đăng bài này rồi còn gì.

   Bác HK nên lên TV thanh minh cùng với các em chân dài đứng sau làm nền. Còn chú Trí nhà ta thì liệu mà chọn lấy một em. Nhớ là phải cao hơn Trí về chiều dài, thấp hơn Trí một cái đầu về trí tuệ. Nếu làm ngược lại là Trí lội hồ luôn đó 🙂

 27. Kim Dung says:

  Gửi Tổng Cua: Bác Tổng thanh tra CP vừa có lời nhắn nhủ ĐVK giữ vững khí tiết chiến đấu đây nè:
  http://vietnamnet.vn/chinhtri/201005/Tong-Thanh-tra-Chinh-phu-nhan-nhu-den-thay-Do-Viet-Khoa-912828/.
  .
  Tự nhiên ĐVK có những hai bác Tổng nhòm ngó đến. Hi..hi..!

  • hieuminh says:

   Hoan hô cô giáo đã thông báo — Hoan hô bác Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền. Bác ấy cho rằng thầy Khoa cần “phải rất bình tĩnh và kiên trì vì đây là cuộc đấu tranh lâu dài và rất gian nan”.

   Tổng thanh tra nói thế là hay lắm, hay lắm. Trường kỳ kháng chiến, nhất định thành công. Đừng từ chức nhé, thầy Khoa ơi.

   Đề nghị bác Truyền phóng xe Mec về làng Vân Tảo, gặp cả thầy ĐVK và Hiệu trưởng để hòa giải. HM rất mong điều đó xảy ra.

   Thầy Khoa nên theo khóa học “Chống tham nhũng mà vẫn bảo vệ được mình”.

   Nhớ có lần Obama lỡ mồm chê một giáo sư là ngốc, bị báo chí chử te tua. Obama phải thân chinh mời giáo sư kia lên Nhà Trắng (mọi chi phí do Obama trả) và hai ông làm cốc bia để hòa giải. Đôi khi chỉ là trình diễn chính trị. Nếu bác Truyền về Vân Tảo còn hay hơn cả Obama mời bia giáo sư ở Nhà Trắng.

 28. X30 says:

  Đầu tư thì phải tinh đến lợi nhuận và giá trị tương lai. Vấn đề ở đây là chỗ có vi phạm các quy định của LPVN hay không? Cái khó là LPVN có nhiều cách diễn giải, phụ thuộc vào ý chí của lãnh đạo rất nhiều.

 29. Quy Vu says:

  Dù xu hướng gì, bảo vệ hay phản bác ông HK, nhưng lời lẽ của Du lịch Tiền Giang chừng mực. Việc công khai hay giấu tên trên thế giới ảo này thật vô phương.

  Chính quyền đã vào cuộc. Khi sự việc chưa thật sự rõ ràng, giữa hai điều “tốt”, “xấu”, tôi muốn chọn điều tốt hơn để ta có niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc đời.

  Tôi kính trọng vì sự công tâm này của chủ blog, dù ý kiến của chủ blog về ông HK là khác với DLTG.

 30. Duc says:

  Em không hiểu biết nhiều về kinh doanh nhưng em nghĩ là mục tiêu lợi nhuận luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng của bất cứ một hoạt động kinh doanh nào. Còn việc doanh nhân có tâm và muốn làm từ thiện lại là chuyện khác. Chẳng hạn như Bill Gate, lao động say mê cả cuộc đời rồi dùng hầu hết $$$ mình kiếm được để làm từ thiện. Khó mà có thể mập mờ giữa việc làm ăn và làm từ thiện được. Và tất nhiên ngay có nhiều phương thức để đạt được lợi nhuận như mong muốn và cũng có mục đích của việc làm từ thiện cũng đa dạng lắm ạ.

  Chúc mừng bác HM lên chức TBT không lương!!!!!

  • hieuminh says:

   Khi nào về HN sẽ khao Đức chầu bia vì lên chức TBT báo Cua Times (Cua Thời đại). Hừm tên này được đấy.

 31. Hồ Trang says:

  Theo tôi thì người ta đâu có dấu tên, người ta lấy tên là Du lịch Tiền Giang đó thôi – chắc là nhân viên của Công ty này rùi. Người ta cũng phân tích và có tính xây dựng về sự ảnh hưởng của báo chí và cách đặt vấn đề sử dụng từ của báo chí đó, và còn comm vào bài của “Từ Việt kiều đến Hoàng Kiều” đó. Tôi thấy đưa ra dẫn chứng minh họa và sử dụng ngôn ngữ còn chuẩn hơn báo chí chính thống đấy chứ.
  Tác giả Du lịch Tiền Giang có gì chia sẻ và trao đổi tiếp đi.

  • hieuminh says:

   HM đồ rằng, độc giả Hồ Trang là tác giả bài viết cũng nên. HT cứ nhận đi 🙂 🙂

 32. Kim Dung says:

  Bi giờ Blog Hiệu Minh cũng có chuyên mục thông tin đa chiều hử? Gọi là Tờ báo Cua nha. Hay Chiếu Cua, hay Rọ Cua? hi…hi…

  KD đọc bài này từ hôm qua rùi, ở dạng comm. Thông thường, một bài viết mà giấu tên, trước một chủ đề người ta đang phản bác, trước một con người đa phần xã hội ko tin nữa vào “tấm lòng” của người đó, thì bản thân tác giả hình như cũng ko dám…tin vào mình, chưa nói đến sự đàng hoàng cần thiết ở tư cách con người. Vậy thì độ tin cậy được bao nhiêu? HM trả lời đi? Và liệu xã hội có tin được vào bài báo đó ko?

  HM đăng thì HM cần trả lời cho các com sĩ nha. Trả lời dễ dãi là phạt Tổng biên tập Cua đó

  • hieuminh says:

   Cua cũng không tin bản thân mới khổ chứ. Mà sao cô giáo KD “ác” thế, cho Cua bò lên TBT luôn. Phải có bầu cử đàng hoàng chứ.

   Blog Cua hứa sẽ đăng những thông tin đa chiều kiểu này. TBT Cua sẽ chịu trách nhiệm đăng comment, nhưng tác giả Du Lịch Tiền Giang thì phải lên tiếng chính thức.

   Đăng thế này là giúp “bác” ấy nói lên tiếng nói của mình. HM có thể sai lắm chứ. Tại sao không? Báo lề phải thì sẽ không đăng trong dịp này rồi. HM đăng để kiếm nhuận…hit

   Hi hi. Cảm ơn và đang chờ phạt roi 🙂

   PS. Trông cô bé ngồi trên thuyền, mặc áo hoa, hơi giống KD bi giờ. Vừa trẻ vừa xinh. Khối anh mê.

%d bloggers like this: