Thông báo của Tòa soạn Cua Times

Nền của blog HM.

Còn vài giờ nữa thì HM Blog sẽ đạt một triệu hit kể từ ngày 15-4-2009 có entry đầu tiên với khoảng chục hit do tác giả tự…tát (hít).

Mấy ngày sau có thêm vài chục vì “thuê” vài bạn thân xem thử. Hiện có trung bình khoảng  trên 2000 hit/ngày. Blog có 417 entries do tác giả viết và bạn đọc đóng góp với hơn 9000 comment.

Tháng đầu (4-2009) có 1700 hít. Tháng 11 vừa qua được gần 100.000 hít. Nữ sỹ Kim Dung đang “đẻ” nhờ nhà HM cũng làm cho số hít tăng lên đột biến.

Alexa đánh giá hieuminh.org đứng thứ 419.644 trên thế giới và thứ hạng 236.747 tại Hoa Kỳ. Có lẽ còn lâu lắm mới vào hàng thứ 100.000 của Alexa.  

So với các blog đàn anh thì Cua Times thuộc loại ngủ trong hang, rất nhàn hạ. Số hit trong một tháng chưa bằng một ngày bên Quechoa và vài giờ của anh Osin.

Các đề tài chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch qua các miền đất được blog đề cập dưới con mắt IT rất riêng và ngộ nghĩnh. Một số bài về nước Mỹ được độc giả đón nhận một cách thú vị và đa chiều. Có bình luận bóng đá, chuyện vui và cả entry buồn vì bạn bè người thân đi xa mãi.

Vài thống kê và tác giả tự chọn một số bài tiêu biểu như sau

Mời các bạn bình chọn tiếp. Ví dụ ai là người bình hay nhất.

Cảm ơn quí bạn đã đọc và phản hồi một cách nhiệt tình. Hy vọng, độc giả sẽ giúp cho Blog HM ngày thêm phong phú thông qua những phản hồi một cách xây dựng, cho dù chúng ta sống trong thế giới ảo.

Nhân dịp lễ Giáng Sinh và Năm mới 2011, chúc các bạn hạnh phúc, sức khỏe và nhiều niềm vui.

Tạp chí Cua Times. 20-12-2010

Bạn đọc của blog Hiệu Minh

140 Responses to Thông báo của Tòa soạn Cua Times

 1. Thứ dân says:

  Vì không là thứ dân, không biết họ có phải là trưởng dân không, bác HM há?

 2. Thứ dân says:

  He he, trong nam, người ta hay nói thứ dân là phó thường dân ý chỉ những người chỉ muốn làm công bộc của dân. Nhưng khổ nỗi, những người đích thực làm công bộc cuả dân lại không phải là thứ dân. Đời nó tréo ngoe vậy đó bác HM ơi !

 3. Daqui says:

  ÔI trời , ko ngờ cuộc thi bình chọn ” Người bình hay nhất ” của Blog Hiệu Minh hấp dẫn ko kém gì vòng cuối của Việt Nam Idol vừa rồi . Không biết ai sẽ là ” Uyên Linh ” của Hiệu Minh đây ?

 4. Thứ dân says:

  Cám ơn khi Bác LVS ( không phải Lê Văn Sỷ) nhắc đến bài ca mang hơi hướng đồn quê cuả Mỹ, A cowboy’s work is never done, đã làm kẻ thứ dân này nhớ đến khi xưa ta bé.

 5. Lưu Văn Say says:

  Ối, chết cha! Cho tôi nói thêm mấy câu nữa rồi thôi:
  – Với Cao bồi, bạn Duc và ai đó “khen” tôi: Chớ nói quá thế kẻo tôi mang tôi bất kính chủ nhà. Làm ơn rút củi dưới đáy nồi ra. Tôi, như các bạn, ở đây chúng ta là người đọc- một lũ tham lam, đói khát và luôn mồm đòi hỏi món ăn tinh thần phải nhiều, phải hay nữa, thậm chí phải “hay” như ý của ta. Vô kế khả thi với bất kỳ người viết nào tính chuyện thỏa mãn ham muốn của chúng ta, đó là bi kịch phổ quát. Vậy đừng nói chữ thày giáo, học trò hay giảng bài…gì đó chứ, bời nó khó nghe và tôi sẽ thẹn lắm nếu HM phật lòng. Những gì tôi viết chỉ là trao đổi giữa người đọc và người viết, giữa bè bạn không câu nệ khách khí mà thôi. Cao bồi là người bình sắc, chăm, có trách nhiệm, nên giúp HM làm trang này phát triển. Việc nhiều mà vui, thật ứng vào câu hát “Cowboy’s work is never done”.

  – Với HM: Đừng nghe họ tám, đừng buồn tôi nhé, bạn già. Có lúc chán đọc, tôi buông sách viết nhăng cuội, tôi hiểu cảm giác của thằng viết. Sáng tác bao giờ cũng cực nhọc hơn phê bình. Ta cặm cụi gò, đẽo, nặn, vắt bằng chết để cung hiến người đọc còn bọn phê bình gia kia nó bay lượn vè vè trên đầu, rình chộp cơ hội để rỉa rói. Ăn trắng mặc trơn, khệnh khạng đút tay túi quần, phán như thánh như tướng trong lúc bố mày đổ mồ hôi, sôi nước nước mắt mới ra được ngần ấy…Đại khái như vậy, tôi biết cả. Bận thế này, tuổi cũng lớn, thỏa mãn một người còn tóat mồ hôi mà đòi hỏi thỏa mãn cả một đám đông kia thì ai chịu thấu! Nhưng mối dây liên hệ viết-đọc, sáng tác-phê bình ấy là điều kiện quyết định để có tác phẩm hay, không nên và không thể tránh. Nó đã và sẽ như vậy, miên viễn.

  Với Landmark triệu hits, coi như triệu đóa hồng xinh tưởng thưởng từ người đọc, bác vui lên. Lóang cái năm cũng sắp hết và Tết sắp đến, là dịp người ta hay nhìn lại công việc và dự định. Này, không hiểu sao tôi cứ liên tưởng hình ảnh của bác với nhân vật “Anh chủ nhiệm” của Hòang Trung Thông trong bài thơ cùng tên. HM đứng trên đê, quần xắn móng lợn, gió bạt tóc thưa, lãnh đạo HTX Hoa Lư một cách đầy nhiệt huyết: Tay anh nắm chặt tay xã viên/Xốc cả phong trào vững tiến lên…

  Hôm nay Giáng sinh, tôi là người ngòai giáo, cũng chúc HM và bà con vui một đêm Thánh vô cùng. Vâng, vô cùng và dịu ngọt, hịhị… ;-))
  LVS

  • Hiệu Minh says:

   Tôi cũng không phải người Công giáo dù ở Ninh Bình. Dẫu vậy vẫn thích gửi Merry Xmas hay Happy New Year.

   Khi làm ở tổ chức quốc tế tôi mới được dạy rằng, New Year mỗi nước mỗi khác, Xmas của anh này nhưng chưa chắc đã là của anh khác. Mấy bác đạo Hồi đâu có thích nhận Merry Xmas.

   Thế là gửi thiệp “Happy Holidays” chung chung, không làm tổn thương ai. Nói thế để bác biết, để làm vừa lòng một triệu đóa hồng không đơn giản chút nào. Chắc bác là người cầm bút nên hiểu hơn ai hết. He he.

   Vì thế tôi cứ Happy Holidays (chúc những ngày nghỉ vui vẻ) to bác Say và những bác chưa say…

  • Duc says:

   Thưa bác Say, đã đưa vào rồi chẳng ai muốn rút ra. Thôi chờ cháy hết em sẽ lượm than củi về nhà dùng dần để sưởi ấm cho một mùa đông lạnh giá.

   Em cũng chẳng dám bắt bác HM toát mồ hôi vì em nhưng thú thật là ngày nào cũng vào nhà bác ấy ngó nghiêng. Hy vọng những bạn đọc như em cũng giúp cho bác ấy có thêm 0.5% động lực để xuất bản là hạnh phúc cho em lắm rồi.

   @HM: em thích chúc “Ngày tuyệt vời”. Mỗi người một quan điểm nhưng chẳng ai chê ngày tuyệt vời cả. Hôm nay bác có một ngày tuyệt vời không? :).

   • Hiệu Minh says:

    Có Duc vào đây chính là ngày tuyệt vời rồi, dù bên xứ Mỹ đang là đêm. Không hiểu đêm nay có tuyệt vời không?

   • Đàm Sơn Toại says:

    Sao đọc comment của bạn Duc thấy vui ghê!

    Này nhé, bắt đầu từ việc “đưa vào” rồi “chẳng ai muốn rút ra”, chờ cho “cháy hết” mới lượm “than củi” (sản phẩm của việc đốt cháy) về sưởi ấm! Sau đó là đến “toát mồ hôi” và cuối cùng là …”tuyệt vời”!

    Chúc bạn Duc “ngày tuyệt vời”!

    Chúc bác Hiệu Minh đêm tuyệt vời!

   • Duc says:

    Trời ơi, nhà bình loạn tuyệt vời!Trời ơi, nhà bình loạn tuyệt vời! Mình chỉ gõ phím dựa vào com của bác Say mà bạn DST chỉ ra cả một QUY TRÌNH, ;). Thú vị quá!

   • Đàm Sơn Toại says:

    QUY TRÌNH gì đấy bạn Duc ơi??? Mình chỉ gõ phím theo còm của bạn thôi mà!

 6. Luá mới says:

  Mấy ngày nay bận ,hôm nay mới vào Blog Bác Hiệu Minh được .Biết tin tới nay nhà Bác đã được hơn 1 triệu hit ,xin chúc mừng Bác.Với lối viết dí dỏm,nhẹ nhàng mà chân thực của Bác thì Em tin là nếu ai vào một lần chắc là không quên chủ nhân .Về bình chọn cho người bình hay nhất thì Em bỏ phiếu cho Bác Cao Bồi vì Bác ấy có ăngten tầm phủ sóng rộng và luôn phát tín hiệu đúng lúc , đúng chỗ .

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Lúa Mới nhiều. Nick của bác giúp tôi nhớ lại thương hiệu rượu Lúa Mới một thời khuynh đảo nước Nga bê bết trong khói mây.

   Chúc bác và gia đình nhiều niềm vui trong những ngày nghỉ.

 7. lyviet says:

  Nhân dịp giáng sinh và năm mới LV xin có lời chúc bác chủ nhà
  và gia đình cùng toàn thể còm sĩ của blog này .

  Một giáng sinh vui vẻ

  Một năm mới hạnh phúc .

  Chúc mừng bác HM được một triệu hôn .
  Sang năm mới chúc bác thêm hai lần triệu hôn.

 8. nhân dịp năm mới và lễ giáng sinh ,CN xinchúc gia đình nhỏ của anh HM vui vẻ hạnh phúc ,chúc Luck và Bin đêm nay ngủ ngon và sáng mai nhận được nhiều quà của ông Noel đến thăm để lại . Ông Noel thật tuyệt vời vì ông đi khắp mọi nơi rồi lại trở về nước Mỹ – Nơi có Luck và Bin đang mong chờ .Ở đó, ông sẽ thắp lên ba ngọn nến lung linh ,đặt lên má mỗi khuôn mặt thân yêu một nụ hôn ..có thể sau đó ông lại đi đến những nơi có một vài cô bé bán diêm cũng đang mong chờ ông đến để…mua giúp diêm . Có thể sau đó ,ông lại trở về quê hương mà ông suốt đời gắn bó .Ôi sao ông đi khỏe thế ,sức đâu mà dẻo dai thế …

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn người đồng hương. Các cháu sẽ được quà qua chiếc tất của ông già Noel. Chúng còn viết cả một trang muốn những thứ gì (wish list). Thế là bố mẹ chúng nai lưng ra trả nợ ông già đến từ phương Bắc.

   Cu Luck còn biết tra trên internet để tìm ra máy nghe nhạc MP3. Cô Kim Anh thấy thế tặng luôn một cái. Hai đứa tranh nhau, và kết thúc là mỗi đứa nghe một tai…

   Chúc Chuối Ngự và gia đình đón những ngày lễ vui vẻ và an lành.

 9. tố liên says:

  Cháu xin cóp của bố cháu để góp thêm vào trang “Sau lưng…” của các cô chú:
  _Lấy vợ xấu là bất tài
  _Lấy vợ đẹp là bất hạnh
  _Bị vợ bỏ là bất lực
  _Ruồng rẫy vợ là bất nhân
  _Vợ chồng cãi nhau là bất phân thắng bại
  -Em gái vợ là bất khả xâm phạm…

 10. Lưu Văn Say says:

  Ah, có gì mà xúm đông xúm đỏ, nhốn nháo quá vậy, 109 comments lận ?!
  Thì ra bác chủ mở tiệc mừng một triệu hit. Chúc mừng, chúc mừng!

  Viết Blog là thú chơi dành cho kẻ rách việc hoặc cực đảm đang. Bác chủ kéo được đến giờ là rất đáng nể. Một triệu hit kia chứa bao nhiêu là chia sẻ, bao nhiêu là đồng vọng, chẳng phải là mục đích của sự viết ư? Tôi nhớ có lần nói là tôi ngượng vì bác tha hương, làm việc chuyên môn kỹ thuật mà năng viết lách, đóng góp cho xã hội VN nhiều điều tốt, trong khi những kẻ ở VN ẩm ương, dài lưng như tôi chẳng làm được gì. Thật lòng đấy. Bác cố nữa lên! Viết được ra những gì trong đầu, trong lòng thì ngòai có ích cho xã hội, cho cộng đồng nó còn làm cho cuộc sống của mình giàu có và thú vị hơn, đỡ căng thẳng hoặc nhạt nhẽo vô vị.

  Nói bút pháp thì hơi quá, nhưng quả thật HM viết có phong cách, khá khúc chiết và có giọng hài hước, dí dỏm thiên phú. Bác tránh xa được kiểu viết khoe khoang hiểu biết, vốn sống hoặc hùng hồn cao đàm khóat luận (đọc rất ỏai) trên các vấn đề chính trị, văn hóa và đời sống xã hội; lại cũng không sa vào lối bới móc thô lậu, chửi bới tanh tưởi, hoặc than vãn kiểu trí thức bất đắc chí đầy trên mạng. Rất quý, rất quý.

  Tôi không viết Blog. Tôi lười lắm. Bươi ra rồi bỏ hoang hóa thì không đành lòng và bất nhã với người đọc (ấy là nói giả dụ có viết và có người đọc, háháhá). Thấy sang bắt quàng làm bạn với bác cũng sướng tê tê cột sống rồi. Nhân tiện, bạn Say góp ý cho bác một chút, hy vọng bác viết đều, viết khỏe và viết càng hay hơn:
  – Viết kỹ hơn chút nữa. Đừng dễ dãi quá với chữ nghĩa (dù biết rằng viết chặt quá cũng khiến mạch văn đi không trơn tru và thiếu bay bổng).
  – Viết hàm súc sao cho có lúc người đọc chậm lại mới thấy hay thì ngấm hơn.
  – Viết luận đề, bác chịu khó cuốc bẫm thêm nó mới bật ra chất bên trong của hình hài, màu sắc vấn đề, và như vậy bản chất cuộc sống được gọi đúng tên. Cái mới, cái riêng của người viết là ở đó làm người ta không lẫn, không dễ quên.
  – Cuối cùng, luôn xa lánh và căm ghét cái sự nhạt (sự nhạt trong viết lách, xuất bản tội ngang lâm tặc bởi tốn giấy là tốn gỗ, là phá rừng, chẳng lâm tặc thì là gì?).

  Đánh trống qua cửa nhà sấm thế, có gì không phải bác bỏ qua hoặc cái gì nghe được thì nghe. Ít nhất ở đó có một tấm lòng với bác.
  Năm mới sắp đến, chúc bác và gia quyến mọi sự lành!

  P/S: Chiều cuối năm kiếm con ngan hay con vịt đánh tiết canh nhậu chơi cho nó đỏ và sang năm viết càng hay, càng giàu chất sống nhé!

  Vui kính, LVS

  • nicecowboy says:

   Nicecowboy thật lòng ngả mũ nghiêng người kính phục, thật ngưỡng mộ những lời bác Say nói trên. Bác nói cho riêng chủ nhà HM, mà Cao bồi phải nghiền ngẫm đọc thật kỹ để làm bài học cho mình (học miễn phí mà, dù là học lóm vì có được bác trực tiếp giáo huấn như với HM đâu ?). Ngay từ những còm đầu tiên của bác, NCB đã phải xem bác là bậc kỳ nhân chữ nghĩa, (chứ không phải đến bây giờ mới nói theo mọi người đâu).

   Về cái trò thăm dò dư luận của chủ nhà, NCB cũng thấy vui vui vì được nhiều bạn đọc đánh giá cao từ trước đến nay. Nhưng nói thật, nếu không có bác Say còm trong blog này, thì tớ rất tự tin và mạnh dạn nhận danh hiệu còm sĩ pro nhất (như vài bạn nói). Nhưng đã có bác Say ở đây, dù bác còm chưa lâu và chưa nhiều, thì NCB thật tình (và chắc có rất nhiều người như tớ) phải chọn bác là người có những còm (lời bình) hay nhất, sâu sắc nhất trong blog này. Sau đó mới đến các hậu bối như Cao bồi, Quý Vũ, ANDT …. Riêng về nữ sĩ KD, xin chọn Kim Dung là người có những entry (bài viết) thú vị nhất, không tính đến và so sánh với các entries của chủ blog. Xin chọn Duc là còm sĩ hóm hỉnh nhất. Xin chọn….

   Mỗi ngày, xin chọn .. một niềm vui (hình như câu này của cố nhạc sĩ TCS)

   P/S : Ah, mà cho Cao bồi đóan chút nhé, bác Say có phải tên thật là Lại văn Sâm không vậy ? Nếu thế thì nick của bác phải là Lâm văn Say mới chính xác ?

   • Lưu Văn Say says:

    Hớ hớ, Cao bồi quá khen, không dám nhận. Mà cũng không dám “giáo huấn” ai đâu.
    Tự cho mình chơi với HM thì ý kiến ý cò tí với bạn, cho vui ấy mà.
    Mình cũng thấy tên Cao bồi từ hồi còn Blog Osin, bình khá lắm.
    Không riêng Blog HM, ở Blog nào cũng vậy, thường người đọc vào trầm trồ là nhiều (thì cũng phải đạo thôi-khách mà), thành thử có lúc ngòai việc động viên lại chẳng giúp người viết được gì nhiều. Chưa nói cái chuyện được ve vuốt, được uống nước đường ngọt thì thích, nhưng biết đâu có thể đau bụng!? 🙂 Nên thỉnh thỏang phải phê một tí cho nó “phê”.
    Cao bồi, cũng giống dịch giả Cao Việt Dũng trước đây nhầm tôi với Lại Văn Sâm, làm tôi phải cãi trối chết. Mình tên Say, họ Lưu (Lưu- bất Lại, vô Lại-hãi quá) chẳng liên quan gì đến hai anh em ông Lại Văn Sinh (Cục trưởng Điện ảnh) và Lại Văn Sâm quá nổi tiếng kia. Say tôi tiếng Anh có lẽ khá hơn, không dịch bừa thế, hêhê!
    Say khướt, nói lăng nhăng, xin đừng chấp nhất!
    P/S: Gấu nhà tôi nó vào đây đọc thấy chồng viết nhăng cuội vầy nó điên lên thì chỉ phát một-sách đi đằng sách, kính đi đằng kính mất.
    Thân ái/LVS.

   • Duc says:

    Đồng ý hết cả chân tay với bác NCB. Rất hâm mộ bác và LQV nhưng em ”phải” chọn bác Say. Cái còm vừa dạy bảo vừa ra lệnh cho chủ nhà ở trên là bằng chứng hùng hồn nhất.

    @NCB: chỉ có người giỏi mới đứng cửa lớp của thầy giáo giỏi học lỏm. Có khi học trò đang ngồi trong lớp, HM chủ nhà, lại đang mơ màng ”Sau lưng người đàn bà ngực trần là người đàn ông mặt đần”, chả thèm nghe thầy giáo say giảng bài.

   • nicecowboy says:

    Hehe, còm dưới đây chỉ là đùa thôi nhe bác Say (trong lúc học trò nghiền ngẫm lời dạy của thầy Say, phát hiện ra thầy Say chưa “cập nhật” tình hình các cây bút điện tử thời nay như HM !).

    Này nhá, Cao bồi rất tâm đắc với lời khuyên thứ 4, lời khuyên cuối cùng của thầy Say : “luôn xa lánh và căm ghét cái sự nhạt..”. Tuy nhiên, phần tiếp theo của lời khuyên thì chưa up-dated cho phù hợp thời @ , hihi. HM đâu có xài giấy xài tập vở nữa đâu mà “hắn” sợ bị cho là …”tội ngang lâm tặc bởi tốn giấy, tốn gỗ, phá rừng…”.

    Hehe, theo Cao bồi thì thầy Say viết lời khuyên cuối cùng thế này thì hắn (HM) mới ngán :

    – Cuối cùng, luôn xa lánh và căm ghét cái sự nhạt (sự nhạt trong viết lách, xuất bản tội ngang tin tặc bởi làm độc giả tốn thì giờ và nhiễu thông tin, chẳng tin tặc thì là gì?).
    Còn thằng bạn tớ thì đề nghị viết như thế này cho nó ép phê :
    – Cuối cùng, luôn xa lánh và căm ghét cái sự nhạt (sự nhạt trong viết lách, xuất bản tội ngang “dâm tặc” bởi “kích” mà không làm chị em “thích”, chẳng dâm tặc thì là gì?).
    Hehe, rảnh rổi viết tào lao, thầy Say thấy viết như vậy có đủ mặn chưa ? hay vẫn còn nhạt ? Chủ nhà không có giận hén, chỉ là đùa và khuấy động blog cho vui đó.

   • Hiệu Minh says:

    Góp ý với bác NCB về chuyện giấy ảo.

    Đúng là thời nay bài viết không bị giới hạn bởi giấy in vì có thể viết dài lê thê mà không bị diện tích nào ngăn cản.

    Tuy nhiên, internet bùng nổ thì người ta lại bị chìm nghỉm trong biển thông tin. Viết dài quá sẽ bị bạn đọc nhấp chuột bỏ qua.

    Giấy ảo dài vô hạn nhưng sự quan tâm của bạn đọc lại hữu hạn. Lời khuyên của bác Say về ô nhiễm môi trường ảo vẫn còn nguyên giá trị.

   • Quý Vũ says:

    …..ui, toàn cao nhân cả, thía mà QV bình loạn lại bỏ qua hết ráo, hehe, cáo lỗi cáo lỗi……

  • Daqui says:

   Lưu Văn Say , ” chàng ” là ai dzậy nhỉ ?

  • Ngươi quan sát says:

   Sấm “Say” này cho cả bác HM lẫn độc giả ù tai nhưng vô cùng bổ ích. Bao giờ chúng ta đạt được đỉnh cao của chữ nghĩa…

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn hai bác Lưu Văn say, NiceCowBoy và nhiều bạn khác vì những lời khuyên chân tình về cách viết. Hiểu được hết ẩn ý của những lời khuyên trên thì bạn dễ trở thành nhà văn, nhà báo nổi tiếng.

   KD vẫn nhắc nhở bằng email là đừng chạy theo lợi nhuận hit mà quên mất bài viết cần có hồn. HM rất sợ sự nhạt nhẽo, tầm phào trong viết lách, dù đôi khi vẫn mắc phải, vì lý do là bạn đọc hỏi “Dạo này sao không viết gì?”.

   HM chỉ là anh chàng IT, chẳng được học hành gì về nghề viết. Khi sang DC công tác, chợt nhận ra vốn tiếng Việt của mình ngày càng mai một. Nói tiếng Việt pha tiếng Anh, viết câu cú lủng củng, sai chính tả be bét. Muốn tự sửa mình và ý nghĩ viết báo và blog nảy ra từ đó.

   Không ngờ những điều mình viết ra được sự đón nhận thú vị của bạn đọc, trong đó có dị nhân LVS. Mỗi lần thấy bác comment là HM chân tay bủn rủn, nhưng thú thật sau đó thấy mình tự tin hơn :). Ông thầy dạy chữ này khá cao tay ấn.

   Blog sống được là do bạn đọc và người viết. Thời online với tương tác trực tiếp giúp họ gần gũi nhau hơn. Lời khen động viên người viết, nhưng lời góp ý chân thành về những khiếm khuyết lại giúp xây dựng thương hiệu của blog. Đó mới là điều mà bất kỳ chủ blog nào cũng mong muốn.

   Đúng như NCB nói, nếu không có bác Say thì NCB là số một về còm trong blog HM này. Nhưng “Trời đã sinh ra NCB sao còn sinh ra Say làm chi nữa”.

   • Daqui says:

    Hay là chủ nhà làm một đặc cách là chọn cả 2 đi anh Hiệu Minh ơi ?!

 11. Minh Đức says:

  Chúc mừng anh HM với 1tr. hit.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn anh/chị Minh Đức viết commnent từ nước Đức (?). Chúc anh/chị đón Giáng Sinh với nhiều niềm vui.

 12. To TLiên . Anh chuối ”ngu học ” hai cái ông râu rậm ấy lắm (môn triết ) , CA và cả thầy cô ngày đó cùng cầm kéo(được phép)
  ”cắt kẻ càn quấy ” nên mới có câu ca ấy .( đấy một hình thức CCVS )
  Cô KD như người mẹ sợ TL bị lừa qua mạng nên nhắc nhở thôi mà . TL mà thành sinh viên thì mới thấy đời sv rất đáng yêu .

  C

  • Hiệu Minh says:

   Chuối Ngự không lừa cháu Tố Liên như bác Nguyễn Trường Tô. Cô KD đừng lo lắng quá mà làm hỏng sắc đẹp.

 13. Hiệu Minh says:

  Có một bạn đọc gửi bài thơ sau nói về TY khá hay. Cua Times nghĩ rằng dân Blogger cũng thế. Họ hay đi ngược dòng đời để yêu nước theo cách riêng của mình. Xin chép ra đây để các bạn thưởng thức

  Một chiều ngược gió

  em ngược đường ngược nắng để yêu anh
  ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
  ngược lòng mình tìm về nông nổi
  lãng du đi vô định cánh chim trời.

  em ngược thời gian, em ngược không gian
  ngược đời thường bon chen tìm về …mê đắm…
  ngược trái tim tự bao giờ chai lặng
  em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao anh

  mang bao điều em muốn nói cùng anh
  chợt sững lại trước cây mùa trút lá
  trái đất sẽ thế nào khi màu xanh không còn nữa?
  và sẽ thế nào khi trong anh không em?

  em trở về im lặng của đêm
  chẳng còn nữa mùa đông và bụi đỏ
  phố bỗng buồn tênh, bờ vai hút gió
  riêng chiều nay…em biết…một mình em

  Bùi Sim Sim – Sưu tầm trên internet

  • Duc says:

   Bài này hay nhưng buồn nhỉ.

   Gửi các bác mấy câu thơ vui để những ai đang ”ngược đường ngược nắng yêu ai đó” vui vẻ hơn (có khi lại đang nói mình, 🙂

   – Sau lưng người đàn ông thất bại là người đàn bà xúi dại
   – Sau lưng người đàn ông thành công là người đàn bà ngồi không
   – Sau lưng người đàn ông ngoại tình là người đàn bà ngồi rình
   – Sau lưng người đàn ông bất lực là người đàn bà rất bực
   – Sau lưng người đàn ông long nhong là người đàn bà long đong…

   Còn gì nữa các bác bổ sung đi ạ!

   • Hiệu Minh says:

    Tuyệt vời……………………. 100 điểm cho Duc

   • Kim Dung says:

    Đàn bà toàn ăn bám nhỉ?

   • Hiệu Minh says:

    Sau lưng người đàn bà xinh đẹp là người đàn ông bị đè bẹp
    Sau lưng người đàn bà thành đạt là người đàn ông đời mạt
    Sau lưng người đàn bà ngoại tình là người đàn ông mất trinh
    Sau lưng người đàn bà thích tiền là người đàn ông bị điên
    Sau lưng người đàn bà bị khô là người đàn ông rất khổ…

    Tạm thế đã… Nghĩ sau

   • Duc says:

    Vừa cười vừa mếu với ”chùm còm” này. Bi hài đan xen.

   • Bạn IT says:

    Sau lưng người đàn bà váy ngắn là người đàn ông chim dài
    Sau lưng người đàn bà váy dài là người đàn ông chim ngắn 🙂

    Cấm xóa còm của tôi nhé…

    Hứa không xóa mà còn thêm vào. HM

    Sau lưng người đàn bà không váy là người đàn mất…c

   • lyviet says:

    Vâng ,sau lưng người đàn ông thất bại bởi người đàn bà xui dại có 2 trường ợp điển hình

    Thứ nhất là Caucesscu vì nghe vợ tan tành sự nghiệp và cuối cùng bị giết cả hai

    Thứ hai Milosevíc cũng vì mụ vợ mà chết trong tù bên Holland

    Còn ối ở châu phi và châu lạ. Vậy đàn ông phải làm gì? Chớ nghe đàn bà vì nghe thì tai hoạ ập đến liền.
    hè hè…

   • lyviet says:

    Overlijden
    Milošević is overleden op zaterdag 11 maart 2006. Rond 10:00 uur werd hij gevonden op zijn bed in zijn VN-cel in het Penitentiair complex Scheveningen. Hij was toen al verscheidene uren overleden. Alhoewel er van uitgegaan werd dat Milošević een natuurlijke dood stierf, werd zijn dood onderzocht door het Nederlands Forensisch Instituut, waarbij een patholoog uit Belgrado aanwezig was. Na dit onderzoek werd geconcludeerd dat de doodsoorzaak een hartinfarct was. Volgens het Joegoslavië-tribunaal leed de voormalige president aan een hartkwaal en had hij last van een hoge bloeddruk. Hij kreeg hier medicijnen tegen, maar deze hielpen niet. Na zijn dood werd bekend dat bij een bloedproef op 12 januari in zijn bloed rifampicine was gevonden; een medicijn tegen lepra en tuberculose dat de werking van medicijnen
    Milosevíc qua đời vào thứ bảy 11 tháng 3 năm 2006.Quanh 10 giờ ông ta được tìm thấy ở trên gường của nhà tù liên hợp quốc – trong Penitentiair Scheveningen.
    Khi ấy ông ta đã qua đời được vài giờ .Mặc dù Milosevíc được cho là chết tự nhiên
    ,cái chết của ông được hội Nederland Forensisch Instituut khám nghiệm ,cung sự hiệndiện của một patholoog đến từ Belgrado …
    vì dài quá em ko dịch tiếp .

   • Anh Kiệt says:

    …Với đàn ông tình yêu không quan trọng
    Với phụ nữ than ôi, cả cuộc đời
    Là hạnh phúc, tình yêu, lẽ sống
    Mà rất dễ một lần sơ ý đánh rơi.
    Với đàn ông khi trái tim trống rỗng
    Họ lấp đầy bằng công việc vui chơi
    Với phụ nữ chúng em đáng thương bé nhỏ
    Chỉ biết yêu, khổ đau, rồi lại yêu, đau khổ…
    (thơ Bairơn)
    nhưng đó là xưa như diễm rồi nhé. Phụ nữ ngày nay cũng lấp đầy bằng công việc vui chơi. Lang thang trên mạng, hôn hít các loại blog luôn, buồn làm sao nổi, lại học thêm khối điều hay ho.

  • Duc says:

   Tựa của bài này là Một chiều ngược gió ạ!

   Vừa ”chê” bài này buồn nhưng không buồn sao TRÂN TRỌNG nổi niềm vui.

   Em thích mấy câu này: ngược đời thường bon chen tìm về …mê đắm…// ngược trái tim tự bao giờ chai lặng // em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao anh

   Nghĩa của chúng rất rộng, áp dụng với cả tình yêu đôi lứa, thiên nhiên cây cỏ, xóm làng dấu yêu, nhân loại con người…

   Tóm lại là không nên để bon chen đời thường làm cho trái tim ta chai lặng, làm nỗi buồn thiếu vắng, làm hạnh phúc lặn tăm và khát khao trở nên xa xỉ. (Nói ai mà như nói mình, nửa đêm ngẫu hứng các bác đừng cười chê)

  • Ngươi quan sát says:

   @ Bạn IT

   Thêm vào nhé

   Sau lưng người đàn bà mặc quần là người đàn ông ân hận
   Sau lưng người đàn bà khỏa thân là người đàn ông thích mần

   HM đá thêm

   Sau lưng người đàn bà ngực trần là người đàn ông mất chân (giữa)

   • Duc says:

    Mấy câu em post trừu tượng như thế mà các bác sáng tác toàn tình huống cụ thể. Gì mà chỉ thấy ”chân” với tay 😉

 14. Hiệu Minh says:

  Về mục Thăm dò dư luận.

  Không hiểu sao qua một đêm mà Kim Dung được mấy chục người bỏ phiếu, đúng bằng anh Cao Bồi (29 phiếu). Hôm trước thấy có hai phiếu mà lo cho cô giáo. Hóa ra cánh VNN mới đi nghỉ ở Nha Trang về tìm cách sửa lại tỷ số 🙂

  Chúc mừng anh Cao Bồi và cô giáo Kim Dung đang ở Top.

  • Kim Dung says:

   Mạng của VNN ko vào được WordPress ban ngày đâu, HM à. Chỉ buổi tối, KD về nhà mới vào được mạng đó!

  • Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

   Ua chầu! ghen tỵ với “Cô giáo” quá. Chỉ một đêm mà nhận được mấy chục cái hôn (hít)

   🙂 😉 😀
   Ai Nghĩ Dùm Tôi

   • Kim Dung says:

    He…he..Tớ đánh đổi cho Đằng Ấy đấy, chỉ để Đắng Ấy thay cái avatar đi thôi.

  • Bạn IT says:

   Đằng Ấy như một lão lãng tử, y trang NQL. Mình thích các còm của lão bị HM biên tập ngược hẳn ý…

 15. tố liên says:

  “Anh” Chuoi Ngu yêu quí,
  Em bận học,ko có thời gian đọc com rất hay của các bác các anh chị,chỉ đọc đến com của C.N thấy khen em là còm sĩ dễ thương nhất, em cảm động quá, lại gửi một sưu tầm nhỏ nhờ chú H.M tặng riêng anh C.N và tặng chung các còm sĩ đáng kính của blog H.M (em hy vọng sưu tầm của em,thực ra là của bố em,còn ít người biết à…):

  THƠ DÂN GIAN THỜI QUẦN LOE TÓC DÀI BỊ CẮT

  Các Mác mà đến Việt Nam
  Tóc râu như thế công an phạt liền
  Mác bèn cầu cứu Ăng Ghen
  Ăng Ghen cũng bị cắt liền tóc râu
  Việt Nam tuyên bố toàn cầu:
  Râu ria Mao Trạch, tóc đầu Lê Nin..
  ( Anh C.N ơi, em hy vọng là thời đó anh đã biết rồi, còn em thì ko biết lúc ấy đang ở đâu…)

  • Kim Dung says:

   Đề nghị Tố Liên đang đi học phổ thông, ko nói chuyện Anh Chuoi ngu yêu quy ở đây nha! Hãy nói Bài vở yêu quý, giờ học yêu quý…!

   • Duc says:

    Bác KD lại “bạo hành” giống bác Cua rồi ạ, :D.

    Í kiến của em:

    – Chuối Ngự đáng iêu thì chúng ta và cả Tố Liên cứ iêu.
    – Bài vở và giờ học đáng iêu thì xin mời Tố Liên iêu. Người ngoài không thể bắt TL iêu được.

    Tuy nhiên, Duc đề nghị TL iêu quý cô KD, :D. ( lây bệnh của 2 bác)

  • Hiệu Minh says:

   Đồng ý với cô KD là cháu Tố Liên nên học hành cho tốt, yêu đương là mất hết lập trường.
   Đồng ý với Duc là có iêu iêu một tý thì học cũng giỏi…

   Ba phải HM

 16. Cu Bin says:

  Kính tặng bác HM 1 hit và 1 comment.
  Tự hào quá, mình còm rất tí mà cũng được3.7%, hơn cả mấy pác nổi tiếng, hi hi

  • Hiệu Minh says:

   Cu Bin thuộc hàng sao trong blog này đó 🙂

   • Cu Bin says:

    Từ một vài năm trở lại đây em mắc phải cái bệnh thích đọc blog hơn đọc báo (em ở Việt nam !), bác HM đẻ một bài về căn bệnh này đi.
    Chúc bác Giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc … và đằng sau bác là 1 người đàn bà … ngồi không.! hic !

 17. pthao says:

  Chúc mừng anh Hiệu Minh và tòa soạn Cua Times. Cảm ơn anh HM và Kim Dung, bác Trần Thiềm về những bài viết thú vị, sắc sảo và cả trăn trở … Chúc Blog anh HM luôn là ngọn lửa ấm áp sưởi ấm bạn đọc chúng em. Chúc anh Hiệu Minh, Kim Dung cùng tất cả các bạn đọc, còm sỹ và gia quyến Giáng sinh an bình và năm mới hạnh phúc. Riêng chúc Kim Dung luôn trẻ đẹp.

  • Kim Dung says:

   Đáng lẽ chủ nhà Cua phải lên tiếng. Nhưng chắc vì chàng này tít mít ở đâu đó, nên KD lên tiếng vậy. Cảm ơn pthao nhiều. Chúc pthao một mùa giáng sinh an lành!

  • Hiệu Minh says:

   Chúc mấy mẹ con nhà vịt đón Giáng Sinh và New Year vui vẻ ở Maryland. Cảm ơn PT nhiều vì đã đọc và com trên blog.

   • pthao says:

    Anh HM bán được nhà chưa? Bác bán được nhà rồi thì dẫn em đi ăn phở 75

 18. 7xGens says:

  Chúc mừng HM Bờlờ tràn 1M hút (hít).

  Cuối năm mờ cả mắt mà mỗi ngày cũng phải hít 1 lần Cua Time.

 19. huu quan says:

  chúc mừng Triệu phú mới nổi Hieu Minh. Hy vọng thời gian ngắn nữa pac sẽ thành tỷ phú.
  Merry Christmas & Happy New Year

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Hữu Quân (?). Tỷ phú dễ bị cháy nhà lắm, thôi ta cứ làm nông dân đủ ăn, đủ mặc là OK bác à.

 20. BạnĐọcChămChỉ says:

  Nhân sự kiện trọng đại 1M hit, em xin chúc mừng blog HM. Em mới chỉ biết blog HM được vài tuần nay, đọc chưa được nhiều bài nhưng thấy nhiều thông tin rất hay và bổ ích. Chúc HM blog đều đặn và nhận được nhiều bình luận. Chúc anh và gia đình Giáng sinh vui vẻ và một năm mới an lành !

  • Hiệu Minh says:

   Trở thành triệu phú là do những bạn đọc như người Chăm Chỉ. Nếu blog hay thì sẽ được giới thiệu tiếp. Và đó chính là xúc tác cho cả người đọc và người viết đó.

   Cảm ơn Bạn Đọc Chăm Chỉ và chúc bạn đón những ngày lễ vui.

   • BạnĐọcChămChỉ says:

    Cảm ơn anh HM! Mấy hôm nay không khí ngày lễ nên Bạn Đọc chôm chỉa được nhiều thời gian ở công ty để thăm blog HM, rất ấn tượng với các bài viết của anh và biết thêm về nhiều thông tin của người quen mười mấy năm không gặp. Vẫn biết anh HM rất nhiều tài nhưng không nghĩ văn lại hay như vậy. Chúc mừng anh HM đã săn được Tiger giỏi, và có 2 cục của để dành rất kháu khỉnh.

 21. Em yêu quý chị Thanh Vân vì những bài viết am hiểu sâu mọi lĩnh vực,thái độ thẳng thắn,trong sáng nhiệt tình như tuổi trẻ . Người phụ nữ này bé nhỏ nhưng vững vàng cứng cỏi biết bao. Có ai cho rằng em theo đuôi và nịnh bợ chị em cũng OK (bắt chước giọng HH ). Em xin đề nghị tặng giải ”người phụ nữ tài năng nhất trong vai còm sĩ ” trong Blog HM cho chị TV .

  Tặng danh hiệu còm sĩ dễ thương nhất cho còm sĩ Tố Liên vì thành tích sưu tầm ” Anh Khoa ơi hỡi anh Khoa / ngoài thềm rơi cái lá đa bao giờ ..” cái lá đa của chú Cuội ấy ngoài đời quan trọng lắm …(nói nhỏ không TL nghe thấy ). Các bác nào đồng ý với em thì típ cho em nhé .

  To anh Bọ Lập và anh bọ ANDT cho em bày tỏ tình thương yêu và sự khâm phục tới 2 anh và tới cả anh bọ thứ 3 là bọ Nguyễn quang Vinh . Trời bớt đi thứ này thì lại ban cho ta thứ khác .thế gian vẫn có PHật bà nghìn mắt nghìn tay đấy . Em đọc nhiều văn các anh mà chưa có dịp động viên an ủi người tài ,em gửi lời ở đây nhé .
  .

  • Hiệu Minh says:

   Đồng ý với Chuối Ngự về nhận xét trên. Người ta bảo văn là người mà.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Cám ơn Chuối ngự và cám ơn cả Triệu phú HM, TTV tôi chưa dám nhận giải gì đâu, vì rằng tôi chỉ bắt đầu tham gia Còm kể từ ngày xuất hiện các bài của KD, cứ như là tôi còm vào Blog KD chứ đâu phải Blog HM? ( nghe ngang tai nhỉ )
   Nghĩ cũng lạ, với Blog HM, tất nhiên tôi đã từng “chui vào đọc trộm đôi dòng, rồi lặng lẽ chui ra” bởi vì hắn và tôi đã từng là khách hàng và đôi lúc còn “cãi nhau” trong trang Thư Hà Nội của Kỳ Duyên của Vietnamnet nữa… cho đến khi chúng tôi cùng gặp nhau trong một Cafe sáng tại Hà Nội, mặc dù hôm đó chẳng đủ thì giờ nói chuyện gì. Tôi bỗng thấy thời giờ của mỗi chúng ta rất ít, ( thật hạnh phúc là chúng ta ai cũng bận! ) nếu không tranh thủ giao lưu trên Blog, chúng ta chắc gì đã được gặp nhau và có thời giờ ngồi với nhau uống hết một chén trà?
   Nói vậy thôi chứ tôi vẫn nhớ lời hẹn với nàng KD là sẽ đón nàng đi một chuyến vào viếng thăm “góc sống Hà Nội ở ngoại ô” để nàng ra “Số Tết” cho cả làng cùng đọc. KD gửi ngay vào Email cho TV địa chỉ và điện thoại để tôi hẹn ngày giờ đến đón nhé

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn chị Vân nhiều. KD sẽ gửi địa chỉ và số ĐT cho chị, nhưng cuối năm, công việc tổng kết hơi bận, có gì chị Vân để sau Tết tây một chút nha. Chúc chị một Giáng sinh vui vẻ, êm đềm

 22. dangminhlien says:

  Hura bác TBT Cua times đạt triệu views!
  Giá ở VN thì phải chiêu đãi!

  • Hiệu Minh says:

   Chiêu đãi bác Liên thì phải làm rất to. Hy vọng lần sau sẽ có dịp hội kiến và trả nợ món rượu ảo này.

 23. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  Tháng đầu (4-2009) có 1700 hít. Tháng 11 vừa qua được gần 100.000 hít. Nữ sỹ Kim Dung đang “đẻ” nhờ nhà HM cũng làm cho số hít tăng lên đột biến.@HM

  Chúc mừng bác được 1 triệu hôn (hít). Thật ghen tị với bác được người đẹp “đẻ” nhờ…he he..

  Trước tiên, chắc không ai phủ nhận cái phong cách “nữa kín, nữa hở” của bác HM có một nét quyến rũ đặc biệt không những đối với những “quý bà” mà còn đối với những “quý ông” nữa.

  Chắc cũng không phiền nếu nhắc đến tí xíu rằng số hít tằng lên đột biến từ kể từ ngày Bọ nức nỡ đành lòng cắt đứt dây chuông không cho…fan gặp mặt, he he í lộn bọ đành đoạn đóng cửa chiếu rượu QC. Các fan QC trở thành những còm sĩ lang thang và không ít người trong số họ đã biến thành những “anh hùng Núp” ở nhà bác HM để xem…người đẹp “đẻ” ra sao…he he…

  Nếu Bọ đóng cửa thêm một năm nữa thì không lâu nữa bác HM sẽ nhận vài triệu hôn (hít)…đồng ý vậy đi nhá nhá….he he

  • Hiệu Minh says:

   Bác ANDT nói đúng trở lên. Từ ngày Quechoa đóng com thì các bác mò sang đây, trong đó có bác Lập “rởm” này. Quechoa đóng cửa một phần do các còm sỹ hơi say quá, viết lách lung tung làm cho blog suýt cháy nhà.

   Mong bác giúp cho một tay, kẻo HM đóng cửa nốt thì chả còn chỗ nào cho các bác output những phiền muộn của cuộc đời.

   Cảm ơn bác đã chúc mừng và chú ý lắng nghe.

   • Anh Kiệt says:

    Các nơi mà phải đóng cửa hết thì các còm sĩ biến thành Tỳ hưu, không có output.

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Bó tay với Đằng Ấy

   • Daqui says:

    Sao lại là … bó tay hả nàng KD ơi ? Chúng mình kiên quyết ” ko chơi ” với ” Đằng ấy ” nữa cho tới khi … chàng phải xuất hiện nhé !

   • Kim Dung says:

    OK với Daquy: Đồng ý! đồng ý! đồng ý!
    To ANDT: Kiên quyết ko chơi! kiên quyết! kiên.. quyết! kiên… quyết!

 24. Hiệu Minh says:

  Kết quả thăm dò dư luận cho đến thời điểm này thì Nice Cow Boy đang dẫn điểm (20 phiếu) và cánh độc giả tự khen mình (văn mình, vợ người) đang về nhì (7 phiếu).

  • Duc says:

   Bác Anh Kiệt đã đưa ra lý do mọi người nên tự đề cử mình. Đề nghị các bác tự sướng lên đây trình bày lý do cho nhà cửa vui vẻ hơn đi ạ.

   Như đã nói ở một com trước, em mê 3 bác nhưng chỉ được vote 1 nên đã…gạt lệ chọn bác Say, :D.

   Mê vì bác lúc tỉnh lúc say, thật như vờ, thâm thúy sâu cay mà tinh tế ý nhị, ý tại ngôn ngoại nhưng đôi khi nói mãi chẳng ai…hiểu nổi (hay ít nhất là em chưa thể hiểu nổi). Thỉnh thoảng bác vào rót một com khiến em đọc xong phải ngồi một lát mới…tỏ. Nhưng hay nhất là com rất mở, không bị gò khuôn, ép hòm. Ít khi khen ai thẳng như vậy, em lấy hết can đảm lắm đấy ạ. 🙂

   • Hiệu Minh says:

    Cụm “tự sướng” của Duc thật tuyệt. Đã đưa vào trong mục thăm dò dư luận “Còm sỹ tự sướng”.

   • Duc says:

    He he, chắc do xung quanh em nhiều teenagers quá nên nghĩ ra từ đó. Mấy bác U50, 60 chắc không để ý.

  • Thùy Dương says:

   Tôi kết blog Hiệu Minh từ năm 2009 và tự cho mình là chỗ thân quen. Chúc mừng anh HM đạt số hít 1 triệu. Bầu Nicecowboy là còm sĩ pro nhất ở đây vì Comment của anh này hay dài như một bài viết: có lập luận, nhiều thông tin, có quan điểm. Còm của Lý Quý Vũ chân tình, chu đáo… Bạn Đức thì thông minh, nghịch ngầm nhưng chính chắn. Nói chung ai ai cũng có còm hay, tuyệt vời trong blog này. Chúc mọi người vui vẻ, hạnh phúc đón mừng Giáng sinh!

   • Hiệu Minh says:

    Thùy Dương com cũng rất du dương như chính tên của chị. Tôi tin là nhiều bạn đọc đều nghĩ như tác giả blog. Thanks, TD.

 25. Thứ dân says:

  De Thứ dân à Hiệu Minh:
  Je ne sais que vous souhaiter tous que je ne souhaite pas aux autres. Joyeux Noel et une Bonne Année.

 26. dangcuong says:

  Chuc mung bac HM dat 1 trieu hit.
  Nhan dip le Giang Sinh va Nam moi chuc bac va gia dinh manh khoe – hanh phuc – nhieu may man.
  Chuc bac viet ngay cang khoe, bloc ngay cang noi tieng dong khach.
  1 doc gia trung thanh tai HN.
  Chi Pheo HN.

 27. Đàm Sơn Toại says:

  Chúc mừng bác Hiệu Minh!

  Cháu nghĩ bác nên có một entry về cô Kim Dung, bác Trần Thiềm và các còm sỹ (có tên trong danh sách) vì họ đã giúp bác xây dựng ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn. Thú thật, đọc còm rất cuốn hút bác ạ!

  Cháu là người bỏ phiếu cho bác cao bồi!

  • nicecowboy says:

   Những bạn đọc khen chê huỵt toẹt như ĐST làm cho Cao bồi cũng phải ngượng đấy, nhưng vui, vì tình cảm của các bạn. Chính vì thế mà Cao bồi không thể bỏ qua nhà HM, mặc dù cái gu của mình và HM không giống nhau lắm (Cao bồi không viết được văn hoa, lãng mạn, nhẹ nhàng, tinh tế như chủ nhà và nữ sĩ KD, mà chỉ toàn là bình loạn, phân tách…). Cám ơn những bạn như ĐST nhé

   • Hiệu Minh says:

    Hiện nay NCB đang đầu bảng trong thăm dò dư luận và tôi tin không ai có thể chiếm ngôi của bác được. Bác đừng bỏ đi nhé.

   • Duc says:

    Đồng ý với bác NCB. Nhà bác HM lúc nào cũng ấm áp nhất dù không phải vị khách nào cũng chuộng ”blog phong” của bác ấy. Nhờ vậy mà nhiều cao thủ thường xuyên ghé thăm và phang cho mấy phím để nhà ấm hơn.

  • Hiệu Minh says:

   Có lẽ entry về cô KD hay vài độc giả khác sẽ rất thú vị. Nhưng chỉ sợ viết xong bị cô giáo Dung bẻ càng.

 28. Kim Dung says:

  Vừa đi NT về. Cả ngày ở VNN, giờ về nhà mới biết thông tin. Cố lên, cố lên, cố l…ê….n!

 29. xoithit says:

  Đang định rình viết bài mừng triệu hit thì nhận được thư báo có entry này. Đúng là chủ nhà mong bằng mấy mình ấy chứ.

  Chúc mừng bác HM chủ nhà đã là triệu phú.

  Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới, chúc chủ nhà và các bác còm của blog HM vui vẻ, hạnh phúc, kiếm được nhiều tiền $_$

  • Hiệu Minh says:

   XT cứ viết đi. Rất cần một bạn đọc nhận xét với góc nhìn riêng. Cua Times sẽ đăng và trả nhuận bút rất…cao.

 30. Triêu Dương says:

  Lâu nay trong giới bloggers
  Chữ tài, chữ sắc bao giờ chịu nhau
  Canh Dần thật lắm bể dâu
  Những điều chưa viết còn đau nỗi lòng
  Tân Mão tiếp tục xung phong
  Hiệu Minh cứ nói, đám loong toong cứ còm.
  Gặp nhau quẳng bút, quẳng còm
  Quẳng bài báo mạng, ta nhòm … vại bia

  • Duc says:

   Ôi, thèm uống bia quá….nhưng chỉ nhòm thôi hả bác Triều Dương? Hay ta lại uống bia ảo trong quán bia ở Nhật trong entry Nippon?

   • Triêu Dương says:

    Anh HM cũng hay thích “nói bóng gió xa xôi”, là tôi viết vậy nhắc khéo anh HM để có khi lượn qua Bangkok cũng “xin đừng quên nhau” đấy thôi. Viết và Nói khác nhau, cũng như Online với Offline vậy, cuộc sống nó phải nhiều chiều mới zdui. Thơ khác với Văn, được phép viết ngắn, không nói hết ra, để mở cho người đọc tưởng tượng tiếp. Vậy đằng sau cái việc “ta nhòm … vại bia” là cái quái gì mà chả được. Có một anh cũng dân IT ở John Hopkin Univ, gần nhà bác HM lắm, phát biểu thế này:
    Đời là mấy tí ?
    Đời là bốn tí, hai tí mẹ, hai tí vợ, nhiều hơn nữa là phiền.

    Viết bao nhiêu cũng không vừa, nhưng đời chỉ có bốn tí thôi mới là chuẩn, là vừa. Hehehe.

  • Hiệu Minh says:

   He he, Lần sau qua BKK sẽ tới nhà Triều Dương lần nữa. Thanks.

 31. Hit là hôn, chúc mừng bác có 1 tr nụ hôn lại được người đẹp đẻ nhờ, quá vinh hạnh he he

  • Người Quan sát says:

   Cảm ơn bác Lập “lờ”, trông giông giống bác “ANDT” đến thế 🙂

   • Kim Dung says:

    To ANDT muốn đùa dai Bọ Lập đó. Nhưng ANDT đừng đùa thế nữa. Bọ là Bọ, ANDT là ANDT. Có nhiều cách để iu quý Bọ mờ.

    ANDT- Đằng Ấy đổi cái avatar đi, thì KD tớ mới trao đổi về cái chuyện hôm nọ Đằng Ấy tâm đắc. Nhá, nhá, nhá…

  • Hiệu Minh says:

   Ảnh thật, địa chỉ email thật, lời bình không…thật của Nguyễn Quang Lập. Lạ quá, lạ quá. Thật khó hiểu ông NQL này và ông Ai Nghĩ Dùm Tôi.

   Cảm ơn bác NQL-ANDT nhiều nhiều.

   • Kim Dung says:

    Cái com này đích thị của Bọ đó, ko phải của ANDT đâu. Được iu quá cũng khổ, Bọ à. Hu…hu…

    KD nhắc ANDT, bạn Đằng Ấy của KD thôi, HM à.

 32. Quý Vũ says:

  Chúc mừng Cua Times lên MỘT TRIỆU HIT !

  Cua thiệt chui vào hang ngủ đông rùi, sau cả tuần lang thang trời Á!

  • Duc says:

   Sau cả tháng chứ đâu chỉ một tuần bác QV ạ. Đúng thời khắc quan trọng là ngáy o o, :D.

  • Daqui says:

   Bây giờ bên ấy đang đêm mà 2 bạn . Chúc mừng Blog Hiệu Minh đạt 1 TRIỆU HÍT !
   Chúc mừng bạn Qúi Vũ về cái còm đúng thời khắc quan trọng !
   Chúc Mọi người một MÙA GIÁNG SINH AN LÀNH và NĂM MỚI HẠNH PHÚC !

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn Quí Vũ rất nhiều. Nhờ có những bạn đọc như QV nên blog mới sống được tới hôm nay. Cảm ơn cả những lời nhắc off-line vô cùng quí báu.

 33. Người Quan sát says:

  Ít phút nữa thôi, Blog HM đạt doanh thu một triệu hit. Ai sẽ là người viết com khi sô hit chẵn một triệu đây???

 34. nicecowboy says:

  Theo lệ thường, cuối năm các báo, các blog, các trang mạng … thường tổng kết và bình chọn những điều này :

  1. Nhân vật ấn tượng nhất trong năm 2010 :

  – tốt : ví dụ như gs Đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Thuyết ? hay là gs Ngô Bảo Châu ? hay là ….
  – xấu : như ông Chủ tịch Hà Giang Nguyễn Trường Tô ? hay ông Hiệu trưởng Sầm ? hay là … ?

  2. Sự kiện ấn tượng nhất năm 2010 :

  – tốt : quốc hội không thông qua dự án Đường sắt cao tốc của CP ? phát biểu tại quốc hội của ông Thuyết ? VN đoạt giải toán học … ?
  – xấu : tờ báo điện tử của Đảng vô tình copy bài báo của TQ xem đảo HS, TS đã thuộc về TQ ? hay là một loạt trang báo mạng, blogs bị hackert xâm nhập … ? hay là…

  3. Phát ngôn ấn tượng nhất :

  – “Các dân tộc có IQ cao đều xây dựng đường sắt cao tốc…” hay là câu : “Việt nam và Cu ba … hòa bình thế giới . VN thức thì CU ba ngủ , CU ba thức thì VN ngủ…” hay là câu : “ Phù đổng thiên vương sau khi hoàn thành… bay về trời vui thú điền viên …”

  Hehe, chỉ là một vài gợi ý, chủ nhà xem có thể làm một cuộc survey nho nhỏ, gợi ý và các còm sĩ chọn lựa xem những gì ấn tượng nhất ? nếu có thực hiện thì chủ nhà phải làm sớm, để các còm sĩ không bị ảnh hưởng bởi kết quả tổng kết của các trang mạng khác .

  • Anh Kiệt says:

   Những phát ngôn ấn tượng các bác qua Trương Duy Nhất blog bạn ý đưa rồi đấy ạ. Ấn tượng là rất ấn tượng.

  • Hiệu Minh says:

   NCB lại giao việc. Câu chuyện cuối năm có vẻ hay đó.

 35. Anh Kiệt says:

  Em phải còm thôi, biết đâu mình loằng nhoằng được ngay thứ 1 triệu. Đề nghị bác cho luôn Chính ta đây ( tự bầu) lên đầu của người còm hay nhất nhé. Em nhớ hồi bé, khi bầu cán bộ lớp, thích làm chết đi được nhưng vưỡn chẳng dám bầu mình, nhỡ trăm phần trăm số phiếu các bạn cười chết. Nhớn lên tý thầy cô giáo dạy cho biết: mình không tin mình thì ai tin mình. Đến khi hiểu được thì bầu cho mình phiếu nghỉ hưu sớm cho xong. Oách thế đấy. Vậy nên bác HM cần bầu mình đầu tiên nhé. Ta là người quan trọng nhất, không có ta thì ta có thấy được thiên hạ đâu nhỉ.
  Kính chúc tất cả các bác viết bài, các còm sĩ một Mùa Giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc. Các bác ở “Tây” thì được nghỉ roài. Bon em đi làm và chơi suốt, nên suốt ngày lang thang trong blog HM.

  • Hiệu Minh says:

   AK chắc ngủ quên nên không được làm người thứ 1 triệu rồi. QV chiếm mất ngôi hoàng đế.

   Bên Tây cũng đang ở trạng thái đợi Noel và New Year.

 36. Quý Vũ says:

  …… chà, nghĩ xem chọn ai bình hay nhất đây:

  Lão Xoithit có nhiều còm hay và thẳng ruột ngựa nhưng lười, lâu lâu mới chọọt 1 cái, vả lại chẳng thấy xôi xiết gì mà cũng trưng tấm biển xoithit, cho lão qua một bên.

  Bác Say nửa say nửa tỉnh, xuất chiêu thì tuyệt nhưng chả biết bác đập cho một gậy lúc nào để mà né. Cho bác qua luôn, tránh hậu họa, hehe…

  Bác Người qua đường HN còm rất tuyệt nhưng còm nào cũng trăn trở vì vận nước, cứ như “cả đêm bác không ngủ”, chọn bác này, không khéo mình cũng thức cả đêm, thôi, cho….qua đường HN luôn…

  Bác Ai Nghĩ Dùm Tôi thì sắc như dao cạo và mạnh như búa, chọn bác có ngày cột nhà BlogHM lung lay. Cho bác qua vì…. không hội đủ tiêu chuẩn chính chị….hihi

  Bác Dinhnam, Pham Thanh, Trần Thiềm thì thi thoảng thấy tí ti còm, tức đóng nhà phí không đầy đủ (giống đội phí, đoàn phí), cho qua luôn vì các bác….keo kiệt quá…..

  Bác Nicecowboy, còm sĩ hot nhất nhà, thumup lúc nào cũng tột nóc mà còm thì cũng dài như đồng cỏ mà lão ấy chăn bò. Lão thì cưỡi ngựa nên chả mệt, người đọc đua với lão muốn nổ đom đóm, ghét, cho qua luôn, hehe….

  Anh chàng Duc chẳng biết mấy zdợ rồi mà vẫn hay tám với các Bác Gái 5x, 6x nhà này, chắc có ý đồ tìm thêm…. mẹ zdợ, cho lão Duc qua luôn, nhà này không có đa thê, ngoại trừ…. chủ nhà(?)

  Các bác KimDung, HoaiHuong, DaQui, ThuyDuong, AnhKiet…. hehe, yêu cầu chủ nhà bìình chọọn cụ thể. Lão ấy hay đòi bứng hoa cả cụm, xem kỳ này thực hư ra sao, còn cái quần tà lỏn để mặc không, heheeeeeeee….

  • Duc says:

   Thêm chút tình, chút lý cho ứng cử viên LQV sau cái com này, :).

   Đề nghị các ứng cử viên nặng ký khác vào vận động hành lang cho đợt bầu cử này. Giải thưởng là gì đây bác HM ơi?

   @ LQV (nói nhỏ kẻo bà con nghe thấy): em “khai quật” được một đối tượng rồi nhưng người ta chưa chịu nhận mình là cổ vật của em, hic hic…

   • Quý Vũ says:

    Tớ chỉ…khoái chai rượu đế thôi, ôi:

    “Tết này có ai cho rượu” đế
    Nhấm nháp 3 ngày còm blog HM…

   • Duc says:

    Tết này không ai cho rượu đế
    HM đóng blog khỏi nhọc công

  • xoithit says:

   Lão XT vừa bán nhà nên phải lo tìm nhà mới sống lần hồi qua năm mới. Hơn nữa công ty lão đi cày thuê đang lo “gặt hái” mùa Giáng Sinh nên không muốn lười cũng không được.

   Lão không thẳng ruột ngựa lắm đâu, mà đôi lúc cũng lươn lẹo có ý đồ, chỉ mượn mạng ẩn danh để to mồm chút thôi.

   Chúc bác vui vẻ, còm chăm chỉ. XT thích đọc bài của bác, thỉnh thoảng cũng bày đặt vặn vẹo cho vui nhưng đa phần là ngồi im vì không vặn được 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Vừa vote 5 sao cho còm này của QV

 37. Duc says:

  Hic, Thăm dò dư luận của bác đầy tính “bạo hành”, :D. Muốn chọn ai khác lại phải com ư?.

  Do thăm dò chỉ cho tick một, nên em xin chọn nhiều bác trong com này vậy: LVS, NCB và LQV. Hâm mộ cả ba bác này ạ. Nếu chỉ được chọn một thì lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Hầu hết các còm của 3 bác trên em đều thấy tuyệt.

  Còn nhiều bác khác, già trẻ gái trai, độc thân hay đã có chuồng cọp, ở đây hay ở đó, đều có những com đáng để học tập. Nhân dịp nào tỏ lòng cảm ơn cả nhà luôn. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn độc giả Duc vì rất hay còm và còm rất…hay 🙂

  • pthao says:

   Đồng ý với bác Duc, quả thật rất khó chọn giữa ba bác LVS, NCB và LQV, mỗi chàng mỗi vẻ. Em hâm mộ hết cả ba chàng ngự lâm.

 38. Bài viết thể hiện tinh thần dân chủ ,trăm hoa đua nở ,trăm nhà đua tiếng ấn tượng trong năm mới Canh Dần nhất : Những tiếng gà .
  Bài viết nóng hổi được quốc hội lắng nghe sớm nhất do bác Nghị Thuyết nhắc đến đầu tiên ,được còm sĩ chứng kiến : Đàn sếu . Điện biên và bô xít tây nguyên…(nhắc đến một hình ảnh thôi nhưng cũng sướng âm ỉ cả tuần )
  Bài viết nhiều chị em hưởng ứng .Các còm chị em viết rất hay và còn thòm thèm muốn còm nữa:. Hoa quê (thanks các loài hoa quê ,hoa dây leo,hoa bưởi,hoa cau ,hoa tầm xuân, hoa đăng tiêu,hoa gói thân quen ,hoa ba màu tinh tế tím nhạt hoa xoan ,đỏ rực hoa gạo vàng cháy lá tre ,lồng đèn ,tigôn ,mimoda , hoa cải bên sông …hoa đào blog HM ,hoa ”em đào” nước Nhật bên DC nữa …

  ..

 39. Chúc mừng Cua Times đạt một triệu hit. Và cũng mong Cua Times có nhiều bài hơn nữa trong thời gian tới.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn HDTG vì đã nhiều lần post bài của HM. Có cả đường link cố định trong blog của HDTG. Thật cảm động.

 40. qx says:

  minowa kawasaki akasaka misuki!

  Diễn nôm:

  Chúc anh Hiệu Minh và gia đình vui mùa Giáng Sinh!

  hehe

  qx

  • Hiệu Minh says:

   Tiếng Nhật của QX quá chuẩn, dịch sát nghĩa và không thể chê được chữ nào. Chỉ có điều tiếng Việt hơi dài 🙂

 41. Duc says:

  Bóc tem thông báo của HM. Có nên rình rập để là visitor may mắn thứ 1m không nhỉ?

  Em đồng tình với đề nghị bình chọn người bình hay nhất nhưng mà khó đây. Có mấy ứng cử viên trong đầu rồi nhưng chắc là chỉ nên nêu một cái tên thôi nhỉ? Em cần sự trợ giúp “Gọi điện thoại cho…HM”, :D.

%d bloggers like this: