Wikileaks leaks về VN – ích cho ai?

Các nhà lãnh đạo VN. Ảnh: internet.

Thời HM đi kiểm phiếu (1986) thông tin khó mà lọt ra khỏi khu cấm Ba Đình. Nhưng thời internet này,  “trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã thông”. Tháng trước có dự báo của một bác xứ Úc, hôm nay lại có leak (rò rỉ) không “cố ý” của Wikileaks. ĐH XI thu hút dư luận quốc tế không nhỏ.

Trước ĐH hàng tháng, BBC tiếng Việt có những bài dự đoán về giới lãnh đạo cao cấp của VN. Theo tin không chính thức, ông Nguyễn Phú Trọng, 66 tuổi, dự kiến sẽ trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Trương Tấn Sang, 61 tuổi, sẽ là Chủ tịch nước, và ông Phạm Quang Nghị, 61 tuổi, sẽ giữ chức Chủ tịch Quốc hội, trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng, 61 tuổi, sẽ tiếp tục là Thủ tướng.

Đội hình dự kiến đưa ra có vẻ chưa như ý, nên Đại hội trù bị bỏ hẳn 3 ngày để bàn về nhân sự. Người trong nước đoán già, đoán non. Cánh ngoại giao tại Hà Nội rỉ tai nhau, Yahoo Messenger khắp nơi.

Vị A thân Trung Quốc. Ông B làm Tổng Bí thư sẽ giúp cho mối bang giao Việt Mỹ. Ông C hay ông D giúp cho kinh tế khởi sắc và tiềm năng.

Đài Á Châu Tự do (RFA) còn đưa hẳn ra một danh sách gần như chắc chắn: Tổng bí thư Đảng: Ông Nguyễn Phú Trọng. Chủ tịch nước: Ông Trương Tấn Sang. Thủ tướng: Ông Nguyễn Tấn Dũng. Chủ tịch Quốc hội: Ông Nguyễn Sinh Hùng.

Chưa biết tin đồn đúng sai thì đùng một cái, Wikileaks rò rỉ bức điện mật của tòa đại sứ Mỹ tại Hà nội về vấn đề nhân sự của đại hội XI. Tin này được tờ Guardian đăng nguyên văn và giới truyền thông thi nhau copy.

Theo bức điện này, Đại sứ Mỹ sắp mãn nhiệm tại Hà Nội, Michael Michalak, bình luận về ban lãnh đạo mới của Việt Nam rằng, ông Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là hai ứng viên hàng đầu cho chức Tổng Bí thư.

Theo Đại sứ Michalak, cả hai vị này có nhiều ảnh hưởng trong Đảng – Chính phủ, và ”có lẽ là hai nhân vật chính trị có nhiều quyền lực nhất ở Việt Nam”.

Nếu ông Dũng không đứng đầu Đảng, có nhiều khả năng ông sẽ ngồi lại ghế thủ tướng. Trong trường hợp đó, hai ứng viên khác là hai ông Nguyễn Phú Trọng và Tô Huy Rứa.

Ông Michalak cũng nhận xét, ông Dũng và ông Sang không chuộng cải cách chính trị như là cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhưng mọi người biết họ ”thực dụng, theo kinh tế thị trường, và đều muốn có thêm những bước tiến trong quan hệ với Hoa Kỳ”.

Câu này mới là câu quan trọng. HM không nhớ ông Trương Tấn Sang đã sang Mỹ bao giờ chưa, nhưng Tổng Cua đã “gặp” Thủ tướng Dũng trong một cuộc họp với bà con Việt kiều tại DC trong thời gian ông sang thăm Mỹ (6-2008).

Chi tiết tôi nhớ nhất là bác Dũng vì bận họp liên miên nên đến muộn. Tuy vậy bà con vẫn nhiệt tình chờ cả tiếng. Bác phát biểu 60 phút liền, không cần giấy tờ, với các dữ liệu về số má kinh tế, xã hội, lưu loát tựa như ta nghe audio news.

Chuyến đi này được coi là sự cam kết của Chính phủ Việt nam trong chính sách mở cửa kinh tế.

Việc ông Michalak nhắc đến chi tiết ông Dũng muốn có bước tiến trong quan hệ với Hoa Kỳ là hoàn toàn có lý.

Chỉ có điều, tin “vỉa hè” được leaks trong thời điểm nhạy cảm. Hiên nay, trong hội trường tại Mỹ Đình, các vị nhà ta đang bàn thảo ai lên, ai xuống.

Không hiểu hệ thống bảo mật của Sứ quán Mỹ tại Hà nội được làm bằng phần mềm gì mà điện của Đại sứ cũng bị Wikileaks bắt được. Đây là câu hỏi lớn về kỹ thuật.

Nhưng người ta cũng tự hỏi, việc rò rỉ thông tin như thế này có mục đích ngoại giao gì không, hay chỉ là lỗi kỹ thuật thuần túy. Có ai đó bỏ phiếu thêm bằng “dư luận” hay chăng? Thời đại internet hay ở chỗ “nửa kín, nửa hở” làm khối người hồi hộp.

Còn nhớ Trung Quốc “bắn tin” vụ thử máy bay tàng hình trong lúc ông chủ Lầu Năm Góc thăm Bắc Kinh. Thậm chí ông Hồ Cẩm Đào cũng “không hay, không biết”. Nhưng thông điệp của vụ “ngoại giao tàng hình” đã rất rõ.

Wikileaks là một tổ chức quốc tế hoạt động phi lợi nhuận. Họ chuyên đăng tải các nội dung được gửi đến vô danh và các thông tin rò rỉ của các loại tài liệu chưa công bố.

Tổ chức này tự mô tả là được thành lập bởi những người Trung Quốc bất đồng quan điểm, cũng như các nhà báo, nhà toán học, và những nhà công nghệ của các công ty mới thành lập từ Hoa Kỳ, Đài Loan, châu Âu, châu Á và Nam Phi. Julian Assange, một nhà báo người Úc và là một nhà hoạt động Internet, là người điều hành chính.

Wikileaks làm cho chính phủ Mỹ đau đầu vì tin tức mật liên quan đến chiến trường Afganistan, cuộc chiến Iraq và cả tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Nếu người đứng đầu là Julian Assange bị bắt và giải độ sang Mỹ thì có thể bị án tử hình vì tội làm lộ mật quốc gia. Nhưng anh ta đang bị tại ngoại bên Thụy Điển vì tội hiếp dâm. Người tài hay có “tai biến” liên quan đến cái bao cao su. Khổ thế đó.

Những nhà bất đồng quan điểm với chính phủ Trung Quốc, hiện đang làm miễn phí cho Wikileaks, tung cú hỏa mù này ra, họ có gửi thông điệp nào khác nữa không?

Có lẽ nên email mà hỏi. Hay ta gọi phone cho bác Michalak để xem bác ấy nghĩ gì về sự “rò rỉ” có một không hai này.

Tuy vậy, đối với người Việt Nam, bác Dũng, bác Sang, bác Trọng hay bác Rứa, lên làm Tổng Bí thư, có lẽ kết cục cũng như nhau. Dân ta vốn lạc quan vào ngày mai. Họ tin vị Tổng Bí thư mới sẽ đưa đất nước đến tột đỉnh của phồn vinh.

Theo một thăm dò dư luận gần đây do Gallup thực hiện, người Việt Nam lạc quan nhất thế giới. Cùng lạc quan với ta, có Brazil và Trung Quốc, những quốc gia đang phát triển.

“Chỉ số lạc quan” của Việt Nam là 61%, bỏ xa nhóm đứng thứ hai là Trung Quốc, Brazil và Peru với 49%. Lá phiếu “lạc quan” này rất quan trọng trước Đại hội XI.

Trong lúc đó, Pháp “đội sổ” với 61% người được hỏi tỏ ra bi quan. Các nước phương Tây cũng không hơn gì. Có tới 52% người Anh và 48% người Tây Ban Nha nói, còn nhiều khó khăn kinh tế đang đợi họ.

Người Mỹ, giống như các nước phương Tây, tỏ ra khá lo lắng về triển vọng kinh tế. Chỉ có 25% người tham gia khảo sát ở Bắc Mỹ lạc quan cho rằng, kinh tế năm 2011 sẽ có tiến bộ. Ông Luck và Bin nhà này nằm trong số đó.

Người Việt ta luôn tin vào ngày mai. Thời chiến tranh Mỹ-Việt, niềm tin vào ngày hòa bình đã giúp họ vượt qua bao mất mát và hy sinh. Trong thời bình, dù còn nhiều khó khăn, có lẽ cái tâm thế đó vẫn còn đọng lại.

Dù Wikileaks có leaks hay không, ông Michalak có gửi điện về Mỹ với mong muốn vị trí chức Tổng Bí thư thế nào, dù ai đó cố ý rò rỉ vào thời điểm nhạy cảm, người phương Bắc có hỏi han “Đại hội các bạn ra sao”, thì ngày 19-1-2011, Việt Nam sẽ có vị Tổng Bí thư mới.

HM. 12-01-2011.

56 Responses to Wikileaks leaks về VN – ích cho ai?

 1. Hiệu Minh says:

  Phát biểu của bác Trọng. Rất ngắn, nhưng có một câu giữa quá dài…

  Thưa Ðoàn Chủ tịch Ðại hội,

  Thưa các vị đại biểu, khách quý,

  Thưa toàn thể Ðại hội,

  Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XI và với tình cảm cá nhân, tôi chân thành cảm ơn các đồng chí đại biểu Ðại hội đã tín nhiệm bầu chúng tôi vào các cơ quan lãnh đạo quan trọng của Ðảng, giao cho chúng tôi trọng trách lớn lao trước Ðảng và nhân dân.

  Xin cảm ơn những tình cảm chân thành, lời chúc mừng tốt đẹp và những gửi gắm sâu sắc mà đồng chí nguyên Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi nghĩ đây là vinh dự và nguồn động viên hết sức to lớn đối với chúng tôi trên cương vị công tác mới, với nhiều thuận lợi cơ bản nhưng cũng có không ít những khó khăn, thách thức đang ở phía trước.

  Thưa các vị khách quý,

  Thưa Ðại hội,

  Những thành tựu đạt được của đất nước ta trong thời gian qua gắn liền với sự lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước và sự nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể nhân dân, trong đó có đóng góp quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa X, có công lao to lớn của đồng chí Nông Ðức Mạnh trên cương vị trọng trách Tổng Bí thư. Chúng tôi ý thức được rằng, những thành tựu và kinh nghiệm quý báu có được từ những nhiệm kỳ trước đây, đặc biệt là 25 năm đổi mới sẽ là nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo của đất nước dưới sự lãnh đạo của Ðảng ta.

  Chúng tôi xin hứa trước Ðại hội, trước toàn Ðảng, toàn dân rằng, tập thể Ban Chấp hành Trung ương khóa XI sẽ cùng với toàn Ðảng tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Ðảng ta, tăng cường sự đoàn kết nhất trí, thống nhất tư tưởng và hành động, luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, kiên định tinh thần độc lập tự chủ, phát huy dân chủ, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội lần thứ XI của Ðảng, đưa nước ta từng bước quá độ lên chủ nghĩa xã hội, mà trước mắt, phấn đấu tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

  Chúng tôi mong luôn nhận được sự giúp đỡ ủng hộ quý báu của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể qua các thời kỳ, các cơ quan, các ngành, các giới, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế…, để giúp chúng tôi có thêm sức mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Nhân dịp đầu năm 2011 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Tân Mão, xin kính chúc đồng chí Nông Ðức Mạnh cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các vị khách quý, các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc; chúc năm mới thắng lợi mới.

  Xin trân trọng cảm ơn.

 2. Hiệu Minh says:

  Blog HM bỏ phiểu ảo cho bác PQThanh nên tướng năm sao được 95% phiếu bầu :). Có lẽ cao nhất đại hội. Lại nhớ thời 1986, bác Văn Tiến Dũng, đương kim BTBQP thời đó, không hiểu sao không được như bác Thanh bây giờ.

  Ngoài ra, có một bạn học là Đặng Văn Hiếu, Trung tướng, Thứ trưởng CA, tái đắc cử. Xin chúc mừng bạn học sinh cũ của trường cấp III Lương Văn Tụy (Ninh Bình), khóa 1968-1970.

  ==============================
  Tin BBC: Không hiểu sao, BBC như ma xó, cái gì cũng đoán được. Cần phải xem lại hệ thống an ninh của ta.

  BBC leaks

  Sáng thứ Ba 18/01, một danh sách gồm 175 ủy viên chính thức và 25 ủy viên dự khuyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản khóa XI đã được công bố.

  Chiều cùng ngày, ban chấp hành khóa mới có phiên họp kín để bầu chọn Bộ Chính trị và vị trí Tổng Bí thư.

  Danh sách Ban Chấp hành công khai cho báo giới xếp theo thứ tự bảng chữ cái, nên không thể biết độ tín nhiệm của các nhân vật vừa trúng cử, được xét qua số phiếu bầu của đại biểu.

  Các phóng viên không được tham dự phiên công bố kết quả kiểm phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương.

  Tuy nhiên, thông tin rò rỉ từ bên trong cho biết một số lãnh đạo cấp cao, như các ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng… đều đạt tỷ lệ phiếu bầu cao trên 70% – trên 80% trong cuộc bỏ phiếu chiều thứ Hai.

  Nhiều nhân vật thuộc quân đội và công an cũng được đại biểu dành cho phiếu bầu lớn.

  Một trong những người đạt tỷ lệ thuộc hàng cao nhất là Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh. Ông Thanh được nói nhận trên 95% phiếu bầu.

  Trong số 175 ủy viên chính thức, Bộ Công an có tám người, Quốc hội Việt Nam có chín người và Bộ Quốc phòng 19 người.

  Một nguồn tin cho hay ông Tô Huy Rứa, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị khóa X, được số phiếu thuộc “hạng trung”.

  Gây bất ngờ

  Một trong những điều gây bất ngờ là việc một ủy viên Bộ Chính trị khác, ông Phạm Gia Khiêm, 67 tuổi, hiện đang giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao, đã không được đủ số phiếu bầu để vào Ban Chấp hành khóa XI.

  Tuy quá tuổi, trước Đại hội vẫn có tin nói ông Khiêm sẽ tiếp tục ở lại Bộ Chính trị và tiếp tục lãnh đạo ngành ngoại giao.

  Với việc ông Phạm Gia Khiêm không trúng cử ủy viên trung ương, cương vị bộ trưởng ngoại giao chắc chắn sẽ phải chuyển giao cho người khác.

  Có nhận định ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó thủ tướng, có thể sẽ đảm nhiệm cương vị này.

  Theo thông lệ, các chức vụ về chính phủ sẽ phải chờ tới sau bầu cử Quốc hội 22/05 tới mới được quyết định.

  Hai ủy viên trung ương khóa X, Bộ trưởng Tài nguyên-Môi trường Phạm Khôi Nguyên và Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông Lê Doãn Hợp đều không tái đắc cử.

  Trong danh sách Ban Chấp hành TW khóa XI có ông Nông Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, con trai của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

  Ông Mạnh sẽ về hưu sau Đại hội này. Tên tuổi người thay thế ông, do Ban Chấp hành TW bầu vào chiều thứ Ba, sẽ được loan báo trong phiên bế mạc vào thứ Tư 19/01.

  Tân Tổng Bí thư sẽ ra mắt và chủ trì một cuộc họp báo sau phiên bế mạc.

  Các ủy viên trung ương mới đáng chú ý còn có ông Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng, và ông Nguyễn Thanh Nghị (ủy viên dự khuyết), Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Ông Nghị là ứng viên đề cử tại đại hội chứ không do Ban Chấp hành khóa X đề cử.

  Ông Đào Ngọc Dung, Bí thư Yên Bái, cũng tiếp tục trúng cử vào ban chấp hành khóa mới.

  Nhân vật duy nhất tự ứng cử vào ban chấp hành, ông Nguyễn Xuân Kiên, đã không trúng cử.

  Bầu chọn Bộ Chính trị

  Trước khi Đại hội XI khai mạc, một số nhân sự đề cử của Bộ Chính trị đã bị bác tại hội nghị trung ương, dẫn tới bình luận trong giới chuyên gia rằng Ban Chấp hành Trung ương đang ngày càng có tính độc lập trong các quyết định.

  Trong khi đó nhiều đồn đoán hiện đang được lưu truyền quanh danh sách 17 thành viên Bộ Chính trị.

  Với các ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Trương Vĩnh Trọng, Nguyễn Văn Chi và Phạm Gia Khiêm thôi chức, sẽ phải có bảy tên tuổi mới tham gia Bộ Chính trị.

  Trong các nhân vật được cho là có nhiều cơ hội vào Bộ Chính trị khóa XI có bà Tòng Thị Phóng, hiện là Phó Chủ tịch Quốc hội; và ông Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bộ Công an.

  Một số dịch chuyển khác là ông Tô Huy Rứa có thể trở thành Thường trực Ban Bí thư, thay ông Trương Tấn Sang; ông Ngô Văn Dụ trở thành trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay ông Hồ Đức Việt.

  Tuy nhiên những thông tin không chính thống trên có thể còn thay đổi.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/01/110118_central_committee.shtml

 3. Ban IT says:

  DS trúng cử…

  1. Hoàng Tuấn Anh UVTWĐ, Bộ tr­ưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

  2. Lê Hồng Anh UVBCT, Đại tướng, Bộ tr­ưởng Bộ Công an

  3. Lê Thị Thu Ba UVTWĐ, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban T­ư pháp của Quốc hội

  4. Hà Ban Bí thư Tỉnh uỷ Kon Tum

  5. Bùi Quang Bền Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang

  6. Dương Thanh Bình Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau

  7. Nguyễn Hoà Bình Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi

  8. Nguyễn Thái Bình UVTWĐ, Thứ tr­ưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ

  9. Nguyễn Thanh Bình Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

  10. Nguyễn Văn Bình Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

  11. Phan Thanh Bình UVTWDK, Thành uỷ viên, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

  12. Tr­ương Hoà Bình UVTWĐ, Chánh án Toà án nhân dân tối cao

  13. Lương Ngọc Bính Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình

  14. Huỳnh Minh Chắc Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang

  15. Lê Chiêm Thiếu tướng, Tư lệnh Quân khu 5 – Bộ Quốc phòng

  16. Đỗ Văn Chiến UVTWDK, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang

  17. Hà Ngọc Chiến Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng

  18. Võ Minh Chiến UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng

  19. Mai Văn Chính UVTWDK, Bí thư­ Tỉnh uỷ Long An

  20. Phạm Minh Chính Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an

  21. Phạm Thị Hải Chuyền UVTWĐ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

  22. Nguyễn Thành Cung UVTWĐ, Trung tướng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

  23. Đinh Văn C­ương UVTWĐ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc

  24. Hà Hùng C­ường UVTWĐ, Bộ tr­ưởng Bộ T­ư pháp

  25. Lương Cường Trung tướng, Chính uỷ Quân khu 3 – Bộ Quốc phòng

  26. Nguyễn Quốc Cường UVTWĐ, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

  27. Nguyễn Xuân Cường Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn

  28. Nguyễn Thị Doan UVTWĐ, Phó Chủ tịch n­ước

  29. Ngô Văn Dụ BTTWĐ, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

  30. Đào Ngọc Dung UVTWĐ, Bí thư­ Tỉnh uỷ Yên Bái

  31. Đinh Tiến Dũng Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình

  32. Mai Tiến Dũng Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

  33. Nguyễn Chí Dũng Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận

  34. Nguyễn Tấn Dũng UVBCT, Thủ t­ướng Chính phủ

  35. Phan Xuân Dũng UVTWDK, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học – Công nghệ và Môi tr­ường của Quốc hội

  36. Trần Trí Dũng Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh

  37. Trịnh Đình Dũng UVTWĐ, Thứ tr­ưởng Bộ Xây dựng

  38. Võ Văn Dũng UVTWDK, Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu

  39. Mai Thế D­ương UVTWĐ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

  40. Vũ Đức Đam UVTWDK, Bí thư­ Tỉnh uỷ Quảng Ninh

  41. Trần Đơn Thiếu tướng, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 7 – Bộ Quốc phòng

  42. Lê Hữu Đức Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

  43. Phạm Xuân Đương Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

  44. Lò Văn Giàng Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu

  45. Nguyễn Văn Giàu UVTWĐ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

  46. Nguyễn Thị Thu Hà Phó Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh

  47. Phạm Hồng Hà Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định

  48. Hoàng Trung Hải UVTWĐ, Phó Thủ t­ướng Chính phủ

  49. Lê Thanh Hải UVBCT, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh

  50. Nguyễn Đức Hải Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam

  51. Trần L­ưu Hải UVTWĐ, Phó tr­ưởng Ban Tổ chức Trung ương

  52. Trần Văn Hằng UVTWĐ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

  53. Phùng Quốc Hiển UVTWĐ, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội

  54. Nguyễn Văn Hiến UVTWĐ, Phó Đô đốc Hải quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tư­ lệnh Quân chủng Hải quân

  55. Đặng Văn Hiếu UVTWĐ, Trung tướng, Thứ tr­ưởng Bộ Công an

  56. Dương Đức Hoà Thiếu tướng, Tư lệnh Quân khu 2 – Bộ Quốc phòng

  57. Nguyễn Thị Thanh Hoà UVTWĐ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  58. Ph­ương Minh Hoà UVTWĐ, Trung tướng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng

  59. Bùi Thị Minh Hoài UVTWDK, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam

  60. Vũ Huy Hoàng UVTWĐ, Bộ tr­ưởng Bộ Công thương

  61. Vũ Ngọc Hoàng UVTWĐ, Phó Tr­ưởng ban Tuyên giáo Trung ương

  62. V­ương Đình Huệ UVTWĐ, Tổng Kiểm toán Nhà n­ước

  63. Nguyễn Sinh Hùng UVBCT, Phó Thủ t­ướng Thường trực Chính phủ

  64. Phạm Xuân Hùng UVTWĐ, Trung tướng, Phó Tổng Tham m­ưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam

  65. Trần Quốc Huy Bí thư Tỉnh uỷ Đắc Nông

  66. Đinh Thế Huynh UVTWĐ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân

  67. Nguyễn Tấn H­ưng
  UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước

  68. Thuận Hữu PhóTổng Biên tập Báo Nhân Dân

  69. Nguyễn Tuấn Khanh UVTWĐ, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

  70. Nguyễn Doãn Khánh Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ

  71. Tr­ương Quang Khánh UVTWĐ, Trung tướng, Thứ tr­ưởng Bộ Quốc phòng

  72. Hà Thị Khiết BTTWĐ, Tr­ưởng Ban Dân vận Trung ương

  73. Phùng Thanh Kiểm Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn

  74. Vũ Trọng Kim UVTWĐ, Phó Chủ tịch – Tổng Th­ư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  75. Tô Lâm Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an

  76. Ngô Xuân Lịch UVTWĐ, Trung tướng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

  77. Đào Tấn Lộc UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên

  78. Phạm Vũ Luận Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

  79. Uông Chu L­ưu UVTWĐ, Phó Chủ tịch Quốc hội

  80. Tr­ương Thị Mai UVTWĐ, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội

  81. Trần Thanh Mẫn UVTWDK, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ

  82. Châu Văn Minh Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

  83. Nguyễn Tuấn Minh UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  84. Phạm Bình Minh UVTWĐ, Thứ tr­ưởng Thường trực Bộ Ngoại giao

  85. Trần Bình Minh Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

  86. Trần Văn Minh Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng

  87. Bùi Văn Nam Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an

  88. Nguyễn Phương Nam Thiếu tướng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng QK9 – Bộ Quốc phòng

  89. Nguyễn Văn Nên Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh

  90. Nguyễn Thị Kim Ngân UVTWĐ, Bộ tr­ưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  91. Phạm Quang Nghị UVBCT, Bí thư­ Thành uỷ Hà Nội

  92. Trương Quang Nghĩa Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương

  93. Phạm Quý Ngọ Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an

  94. Hồ Mẫu Ngoạt Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

  95. Trần Thế Ngọc Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang

  96. Nguyễn Thiện Nhân UVTWĐ, Phó Thủ t­ướng Chính phủ

  97. Hà Sơn Nhin UVTWĐ, Bí thư­ Tỉnh uỷ Gia Lai

  98. Mai Văn Ninh Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá

  99. Vũ Văn Ninh UVTWĐ, Bộ tr­ưởng Bộ Tài chính

  100. Nguyễn Thị N­ương UVTWĐ, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương

  101. Nguyễn Đình Phách UVTWĐ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

  102. Cao Đức Phát UVTWĐ, Bộ tr­ưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

  103. Mai Quang Phấn UVTWĐ, Trung tướng, Chính uỷ Quân khu 4 – Bộ Quốc phòng

  104. Nguyễn Thành Phong Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

  105. Tòng Thị Phóng BTTWĐ, Phó Chủ tịch Quốc hội

  106. Lê Hữu Phúc UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị

  107. Nguyễn Hạnh Phúc Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình

  108. Nguyễn Xuân Phúc UVTWĐ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

  109. Võ Văn Phuông UVTWDK, Phó Bí thư­ Tỉnh uỷ Tây Ninh

  110. Giàng Seo Phử UVTWĐ, Bộ tr­ưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc

  111. Ksor Ph­ước UVTWĐ, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

  112. Lê Thanh Quang Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà

  113. Nguyễn Minh Quang UVTWĐ, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương

  114. Trần Đại Quang UVTWĐ, Trung tướng, Thứ tr­ưởng Bộ Công an

  115. Hoàng Bình Quân UVTWĐ, Tr­ưởng Ban Đối ngoại Trung ương

  116. Lê Hoàng Quân UVTWĐ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

  117. Nguyễn Quân Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ

  118. Nguyễn Tấn Quyên UVTWĐ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ

  119. Bùi Thanh Quyến UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải D­ương

  120. Nguyễn Văn Quynh UVTWĐ, Phó tr­ưởng Ban Tổ chức Trung ương

  121. Tô Huy Rứa UVBCT, BTTWĐ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

  122. Trương Tấn Sang Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

  123. Phan Văn Sáu Bí thư Tỉnh uỷ An Giang

  124. Nguyễn Bắc Son UVTWĐ, Phó tr­ưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

  125. Hồ Xuân Sơn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

  126. Huỳnh Ngọc Sơn UVTWĐ, Phó Chủ tịch Quốc hội

  127. Nguyễn Thanh Sơn UVTWDK, Phó Bí thư­ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

  128. Thào Xuân Sùng UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La

  129. Lê Vĩnh Tân Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp

  130. Tạ Ngọc Tấn UVTWĐ, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

  131. Ngô Thị Doãn Thanh Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội

  132. Nguyễn Bá Thanh UVTWĐ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng

  133. Phùng Quang Thanh UVBCT, Đại tướng, Bộ tr­ưởng Bộ Quốc phòng

  134. Nguyễn Văn Thành Bí thư Thành uỷ Hải Phòng

  135. Trần Đình Thành UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai

  136. Nguyễn Thế Thảo UVTWĐ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

  137. Đinh La Thăng UVTWĐ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam

  138. Nguyễn Xuân Thắng Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam

  139. Sơn Minh Thắng Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh

  140. Đào Trọng Thi UVTWĐ, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục – Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội

  141. Nguyễn Ngọc Thiện Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

  142. Nguyễn Văn Thiện Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định

  143. Đặng Thị Ngọc Thịnh UVTWDK, Bí thư­ Tỉnh uỷ Vĩnh Long

  144. Nguyễn Văn Thông Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

  145. Niê Thuật UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

  146. Võ Văn Th­ưởng UVTWDK, Bí thư­ thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  147. Huỳnh Văn Tí UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận

  148. Nguyễn Thị Kim Tiến UVTWDK, Thứ tr­ưởng Bộ Y tế

  149. Nguyễn Xuân TiếnPhó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng

  150. Bùi Văn Tỉnh Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình

  151. Phan Đình Trạc Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An

  152. Huỳnh Phong Tranh UVTWĐ, Bí thư­ Tỉnh uỷ Lâm Đồng

  153. Lò Mai Trinh Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên

  154. Nguyễn Phú Trọng UVBCT, Chủ tịch Quốc hội

  155. Đào Việt Trung Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

  156. Mai Thế Trung UVTWĐ, Bí thư­ Tỉnh uỷ Bình D­ương

  157. Nguyễn Thế Trung UVTWĐ, Phó trưởng Ban Th­ường trực Ban Dân vận Trung ương

  158. Võ Tiến Trung Trung tướng, Giám đốc Học viện Quốc phòng – Bộ Quốc phòng

  159. Mai Trực Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

  160. Bế Xuân Trường Thiếu tướng, Tư lệnh Quân khu 1 – Bộ Quốc phòng

  161. Trần Cẩm Tú UVTWDK, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

  162. Nông Quốc Tuấn Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang

  163. Đặng Ngọc Tùng UVTWĐ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

  164. Trần Văn Tuý Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

  165. Đỗ Bá Tỵ UVTWĐ, Trung tướng, Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

  166. Nguyễn Hữu Vạn Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai

  167. Nguyễn Sáng Vang Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang

  168. Nguyễn Hoàng Việt UVTWĐ, Phó tr­ưởng Ban Tổ chức Trung ương

  169. Võ Trọng Việt Trung tướng, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng – Bộ Quốc phòng

  170. Bùi Quang Vinh UVTWĐ, Thứ tr­ưởng Bộ Kế hoạch và Đầu t­ư

  171. Triệu Tài Vinh UVTWDK, Bí thư­ Tỉnh uỷ Hà Giang

  172. Nguyễn Chí Vịnh Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

  173. Phạm Văn Vọng Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc

  174. Lê Quý Vương Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an

  175. Trần Quốc Vượng UVTWĐ, Viện tr­ưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

 4. Cu Bin says:

  Đã có kết quả ĐH11, hê hê
  Anh Nông Quốc Tuấn – Bí thư Bắc Giang, con trai bác Nông Đức Mạnh trúng UVTW Đảng
  Anh Nguyễn Thanh Nghị – Hiệu phó ĐH kiến trúc TPHCM, trúng UV dự khuyết
  Anh Nguyễn Xuân Anh – Bí thư quận ở Đà Nẵng, trúng UV dự khuyết
  Chúc mừng các anh, các bác!

  • Cu Bin says:

   Anh Nghị con trai bác Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng
   Anh Anh con trai bác Nguyễn Văn Chi – UVBCT, Trưởng ban kiểm tra TW

  • Anh Kiệt says:

   Bác đã nói con bác Mạnh sao không nói luôn con bác Dũng?
   Chúc cho những thành viên trúng cử vào UVTW, dự khuyết UVTW sẽ có đủ tâm, đủ tầm để lãnh đạo xây dựng phát triển đất nước.

 5. thuongnguyen-ANU says:

  Không phải dân IT, nhưng có một ý kiến tham gia với bác HM thế này: tin mà bác đề cập không phải leaks từ Sứ quán Mỹ ở Việt nam, mà từ Bộ Ngoại giao Mỹ, gây ra bởi anh chàng sỹ quan Maning mà báo chí đã đề cập đấy thôi.

 6. VĨNH LONG says:

  Còn hơn hai tuần nữa là năm mới lịch mặt trăng đến,chúc HM và toàn gia VẠN SỰ NHƯ Ý.Đúng!Ta phải lạc quan chứ!Giờ còn quá quá kém cỏi,ai biết rằng 5 trăm năm sau ta không là quốc gia giầu có nhất thế giới?

 7. Thứ dân says:

  Đồng ý với bác TTV về những gì bác viết. Những tham vọng về lãnh thổ cuả anh hàng xóm tham lam kia không một người VN nào không biết – kể cả giới chính khách, chỉ có một thiểu số trong giới chính khách cố tình không hiểu vì họ chỉ là chính khách xôi thịt. Có thể nói, với ngàn năm bắc thuộc, người hiểu rõ về những tham vọng TQ nhiều nhất trên thế giới không ai khác hơn là VN. Do đó, VN luôn là một trở ngại lớn cho việc TQ thực hiện giấc mơ thâu tóm thiên hạ, trước tiên vùng Đông nam Á và Biển Đông, sau đó là Châu Á… Tại sao TQ luôn tuyên bố Đài Loan thuộc TQ nhưng họ chưa thực hiện được ý định đó suốt mấy chục năm qua ? Và cũng như tại sao Hàn Quốc, một đất nước nhỏ bé, sát TQ nhưng họ đã không hề bị TQ lớn tiếng đe dọa, thao túng hoặc có hành động hiếp đáp như các nước nhỏ khác đã bị ? Họ đã có một chính sách ngoại giao đúng đắn và một đường lối phù hợp khi hình thành một nhà nước pháp quyền ? Đây có phải là những bài học mà VN cần tìm hiểu, nghiên cứu để thực hiện sao cho có thể tồn tại và sánh vai cùng các nước trên thế giới ? Ông bà ta có câu :” Đừng bao giờ cúi mình, khom lưng thì sẽ không ai có thể ngồi trên lưng mình “.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Hoàn toàn nhất trí với TD.
   Trong cộng đồng nhỏ bé này, chắc TD và các Còm khác, không có ai đã từng ăn cơm Tầu, ở nhà Tầu và “mang ơn Tầu” sâu đậm hơn tôi. Nhưng từ khi tôi đã phát hiện và hiểu ra ( bằng lý trí và kiến thức khoa học ) rằng mình chẳng qua được người ta vỗ béo như vỗ béo một con heo, để khi cần thì mổ thịt chia nhau ăn và đãi khách mà thôi. Tôi tỉnh ngộ và tôi đọc rõ bản chất họ
   Chỉ tiếc, quanh chúng ta vẫn còn nhiều kẻ tình nguyện làm heo lắm

 8. Thứ dân says:

  Nhân việc KD bàn về “tham nhũng” sực nhớ đến bài “Canh bạc với hàng xóm” của Spiegel trên trang Basàm ngày 13/01/2011. Trong đó, tác giả nói về một vùng đất cuả Lào giáp ranh TQ với những sinh hoạt cuả người Hoa tại đó khiến cho bất kỳ ai đã chứng kiến sẽ không bao giờ nghĩ đây là vùng đất thuộc lãnh thổ cuả Lào. Và dĩ nhiên sẽ có người đặt câu hỏi, ai dám khẳng định, trong mươi năm nưã, những cột mốc biên giới Lào-Trung sẽ không di chuyển sâu vào lãnh thổ cuả Lào như một người láng giềng cuả TQ đã từng ngậm đắng nuốt cay khi nhìn thấy những cột mốc biên giới biết”đi” mà không dám hé nữa lời phàn nàn ? Và khi lãnh thổ bị teo lại, đời sống cuả người dân Lào có khấm khá hơn hay chỉ có một số ít người trong giới lãnh đạo hưởng lợi từ những cú lại quả bỡi câu “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” cuả hàng xóm tham lam xấu bụng kia ? Xin nhớ rằng để cuộc sống khá hơn mà phải bán đi những tấc đất cuả Tổ tiên để lại là một điều mà không một người dân cuả bất kỳ quốc gia nào chấp nhận vì họ biết đã từng có những dân tộc mang nỗi nhục vì không có một tấc đất “cắm dùi” nên đã phải dày công để tạo dựng cho bằng được hình dáng quê hương trên một vùng đất nhỏ nhoi và khô cằn, như người Do Thái chẵng hạn. Như vậy, có thể nói, đây là tham nhũng và hệ quả cuả nó dẫn đến việc mất nước, trong trường hợp này ?
  Vì đã 3 lần comm vào entry của KD mà không được nên đành phải comm nhờ vào entry này.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   TD còm vào đây là đúng, vì chuyện TD định nói không phải chỉ là vấn đề NƯỚC LÀO mà là vấn đề liên quan đến AN NINH THẾ GIỚI & AN NINH QUỐC GIA CỦA VN đấy.
   Anh bạn tôi có hơn 30 năm làm việc bên Lào, nay về hưu rồi, vẫn thỉnh thoảng sang Lào chơi như đi thăm quê vậy. Bạn tôi vừa tự lái xe sang Lào chơi một tháng về, anh ấy kể rằng: Dân số Lào chỉ có 5,2 triệu người. TQ có một tỷ ba, họ thừa sức nuốt nước Lào.Tầng lớp viên chức và quân đội chỉ có hơn một triệu, hiện đang được TRUNG QUỐC NUÔI VỚI CHẾ ĐỘ ĐẶC BIỆT, nghĩa là nhân dân Lào nghèo thì kệ nhân dân, tầng lớp này được TQ trang bị đến tận răng. Lương cao, nhà ở sang trọng, xe hơi, trang thiết bị xịn… chỉ một cán bộ cấp xã thôi mà cũng được hưởng lương bổng đãi ngộ cao cấp, được đưa vợ con đi nghỉ mát hàng năm…chưa nói đến chuyện “chuyên gia” TQ sắp lấy hết con gái Lào làm vợ rồi . Nghĩa là Lào sắp thành khu tự trị của TQ để bao vây ta

 9. Nhat Dinh says:

  May quá, mình chỉ tán phét với Michalak về nhạc kịch của Gershwin, về bia Budweiser, rượu vang California… chứ không tên mình nằm trong cái đống xxx kia thì chắc ngồi đếm lịch!

  May nữa là bác HM được nghe anh Ba nói 60 phút không giấy tờ mà số liệu dẫn đầy đủ mà vẫn đầy thuyết phục. Mấy lần tôi nghe thì chán lắm, không nuốt nổi, nhưng còn hay hơn mấy vị khác là đỡ buồn ngủ.

  Bác HM ơi Assange đang tại ngoại ở Anh chứ không phải Thụy Điển. Dẫn độ về Thụy Điển là ra tòa liền vì tội làm việc bằng chân thật.

 10. Thứ dân says:

  Xin được nói thêm, nhà đầu tư nước ngoài được đề cập đến không bao gồm nhà đầu tư của các nước có thể chế giống VN.

 11. Thứ dân says:

  Với thể chế độc đảng hiện nay, việc cho các chủ doanh nghiệp tư nhân được kết nạp vào đảng là có thể cải thiện được hình ảnh của VN trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài ? Bác chủ nhà nghĩ đơn giản vậy sao ? Khi đầu tư vào VN, nhà đầu tư nước ngoài cần gì, nếu không phải là sự nghiêm minh, công khai và rạch ròi của luật pháp VN và một môi trường kinh doanh thuận lợi ? Không lẽ khi họ thấy DN tư nhân VN được kết nạp vào đảng là có thể yên tâm đầu tư vào VN ? Vài dòng suy nghĩ có thể không hợp”khẩu vị” với người khác, nhưng thực tế là vậy, biết sao được !

 12. Hiệu Minh says:

  Tin mới nhận được: VOA.

  Việt Nam có thể sẽ cho phép các chủ doanh nghiệp tư nhân được kết nạp vào Đảng Cộng sản, một hành động chưa từng có tiền lệ và có thể sẽ giúp cải thiện hình ảnh của Việt Nam trước các nhà đầu tư nước ngoài, một thập niên sau khi Trung Quốc thực hiện hành động tương tự.

  Hãng tin Bloomberg trích lời ba đại diện phát biểu bên lề Đại hội Đảng cho hay việc biểu quyết về quyết định này sẽ được thực hiện vào ngày 18 tháng Giêng.

  • người qua đường HN says:

   Có một câu hỏi tới các doanh nhân tư (để phân biệt với một loại không có thật :Doanh nhân công)
   Rằng với động cơ nào họ xin gia nhập ĐCS và họ có muốn sản nghiệp của họ được cộng vào đó cho thêm phần minh bạch và trong trắng???

  • lyviet says:

   Em nghĩ bác chưa có đủ thông tin .Năm 2005 công ty thằng bạn em cũng đã có
   xin thành lập chi bộ riêng và cũng được chấp nhận .Đây là điều ko mới .Có thể
   mới về hợp pháp .Là đảng viên thì chỉ có lợi cho đảng thôi …Đảng sẽ càng vững
   mạnh hơn .Hè hè .
   Em biết bác ko ưa gì em .Nếu bác nói LV đừng vào đây nữa thì em sẽ ko vào ngay
   em xin hứa danh dự ,kể cả vào đọc lén em cũng ko làm .

 13. […] http://hieuminh.org/2011/01/12/wikileaks-leaks-loi-cho-ai/ This entry was posted in Dân Báo. Bookmark the permalink. ← Tuyên ngôn của họ Đinh LikeBe the first to like this post. […]

 14. […] http://hieuminh.org/2011/01/12/wikileaks-leaks-loi-cho-ai/ This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink. ← Tuyên ngôn của họ Đinh LikeBe the first to like this post. […]

 15. người qua đường HN says:

  “Người Việt ta luôn tin vào ngày mai. Thời chiến tranh Mỹ-Việt, niềm tin vào ngày hòa bình đã giúp họ vượt qua bao mất mát và hy sinh. Trong thời bình, dù còn nhiều khó khăn, có lẽ cái tâm thế đó vẫn còn đọng lại.”
  Đúng thế, cực chẳng đã khi hôm nay luôn chưa có gì nhiều để tin tưởng và lạc quan thì người Việt đành phải luôn hy vọng và tin vào ngày mai chứ chẳng nhẽ lại gửi niềm tin , hy vọng vào hôm qua , vào quá khứ xa xăm hay sao!!!

  • Ngươi quan sát says:

   Tỉa tót vừa thôi. Lão chủ đóng còm thì hết ba hoa…

   • Hiệu Minh says:

    NQS sao cứ dọa anh em thế. HM đóng cửa sẽ báo đàng hoàng mà.

   • người qua đường HN says:

    Cám ơn nhận xét của NQS.
    Nếu ba hoa được tớ đã làm công tác tuyên gáo chứ chẳng mất thời gian còm củng ở đây làm gì.
    Mà saonhà HM nghiêm túc thế này mà lại có còm ba hoa nhỉ?
    Đọc lại các còm rốt cuộc mình vẫn chẳng hiểu ba hoa lở chỗ nào!
    Toàn những chuyện nghiêm chỉnh mà các còm sỹ vốn từ đau đời mà thốt lên từ gan ruột và trái tim.
    Sao lại gọi là ba hoa được nhỉ???

   • Người Quan sát says:

    So—di.

 16. người qua đường HN says:

  Wikileaks leaks về VN – ích cho ai?
  1.Tất nhiên là ích cho chủ nhà , nhờ thế mà nói lên được nhiều điều lã ra không dễ nói như thế!

  2.Ích cho các Còm sỹ nhờ thế mà được bàn rôm rả về các vấn đề hệ trọng quốc gia mà thực ra nó cũng chẳng hệ trọng đến như xậy nếu xem xét :
  -Một giai đoạn mà đời sống lịch sử và xã hội luôn phải nín thở đợi chờ trong trì trệ ;
  -Một thành phố thêm kẹt xe và việc chuyên chở hàng hóa luôn phải lấy đêm làm ngày; -Dành hẳn một nửa tuần lễ bàn về các chiếc ghế mà mấy anh BBc hay RFA nhanh nhẩu phân chia hộ ,
  -Và rốt cuộc việc hệ trọng cũng chỉ như một màn trình diễn mà như một tời báo đã loan tin hôm 19 kéo màn lên, nhân vật chính rồi sẽ ra mắt!

  3. Cũng ích cho không khí dân chủ của ngôi nhà HM khi chủ nhà có hẳn một Recom về dân chủ rất sâu sắc và thấm thía lẽ ra phải được coi là văn kiện chính thức mới phải
  (À quên HM đang ở xứ tuyết DC chứ không phải đang ở Mỹ Đình làm IT và PR như năm xưa đi dự ….)

  • Hiệu Minh says:

   Khen, chê, tròn trịa, không góc cạnh. Trích còm của SouthNam

   • người qua đường HN says:

    Nếu cứ tiếp tục tròn trịa như hòn bi ve thế này, sau khi ở ngôi nhà HM ra có lẽ mình lại xin vàobiên chế nhà nước làm việc để trở thành cán bộ mẫu!

 17. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  tui say vui vui sao anh chơi luôn nguyên con
  ôi! toi công tui typing nguyên hôm nay… hu hu 😦

 18. Lụa says:

  Bác Vân kts@, Bác quả là người vui tính và tốt bụng, cháu cảm ơn lời khuyên của bác, cháu rất thích đọc bài bác viết và qua đó cháu tí nữa thì làm được 1 việc có ý nghĩa đấy bác ạ, chả là khỏang hơn 1 năm trước em họ cháu định lấy vợ, cu cậu lại là chức sắc ở phường Láng Hạ, rất gần gũi nhân dân, thế là cháu khuyên nên đưa đưa người yêu đến nhờ cụ NT (mà qua bài của bác cháu mới biết) nhờ cụ cho 1 quẻ, 2 anh chị hào hứng lắm nhưng chưa kịp xem thì họ đã xảy ra nội chiến và cho tới giờ cháu vẫn chưa mất 1 trăm tiền mừng bác ạ

 19. Tèo says:

  Hôm trước có 1 khảo sát deleted by admin…

 20. gpsvn says:

  Trong bức điện mật trên tờ Guardian, có nhiều tên người bị xóa và thay bằng XXXXX. Các bác thử đoán xem những người XXXXXX ấy là những ai nhé.

 21. Thứ dân says:

  Hôm nay, trên Bauxite VN, Đại tá nhà báo Hoàng Phố đã có bài viết ” Nguyễn Văn An đi cùng thời đại”. Trong đó, ông đã nói lên những suy nghĩ không những cuả ông mà cả của người dân về những quyền mà lẽ ra họ đã được hưởng sau khi đất nước nối liền một dãy cũng như nói đến vai trò cực kỳ quan trọng cuả người dân đối với sự tồn vong của dân tộc, thịnh suy cuả đất nước với ý nghiã ” Dân vi bản”và các vấn đề hệ trọng khác trong đời sống chính trị của xã hội hiện nay. Nhưng điều đọng lại sâu lắng nơi người đọc là bài viết giống như những lời tâm tình cuả tác giả với các vị còn đương chức về một tương lai không xa. Đó là, một mai, vì một lẽ nào đó, khi rời khỏi các chức vụ, các vị sẽ trở thành những Nguyễn Văn An khi ấy. Vậy tại sao các vị không là những Nguyễn Văn An hiện tại để khỏi phải hối tiếc về những việc lẽ ra mình phải làm khi nó còn mằm trong tầm với?

  • vd says:

   Nguyên tắc tập trung dân chủ đã giết chết sự dũng cảm, làm cho người ta cam chịu sống với những điều trái với nhận thức của mình, chỉ khi nghỉ hưu sự dũng cảm ấy mới sống lại.

  • Anh Kiệt says:

   Về bài của ông Nguyễn Văn An, đúng là hay đấy, nếu khi kết có được câu: những suy tư này của tôi đã được trình bày với Bộ Chính trị, Ban chấp hành T.W khi tôi còn giữ những chức vụ quan trọng, nhưng chưa được lưu tâm, nay dù đã nghỉ chức vụ, nhưng với tinh thần Đảng viên, tôi vẫn bảo lưu những ý kiến đã nêu trước đây của mình.
   Giá có câu đó, thì em mới thấy bài viết có giá trị.
   Viết đến đây, em nhớ tới nhà văn Vũ Bão đã nói với em sau đại hội HNV, mà mọi người muốn hòa giải giữa VB và NK. Có thể hiểu ý nhà văn VB: Sự việc chỉ được hòa giải, nếu như NK trả hết những danh vọng, giải thưởng…, còn nếu không, chỉ là sự hòa giải dối trá, muốn được cả đôi đường mà thôi.
   Sáng ngày khai mạc đại hội, một vị UVTW nói trên truyền hình, có ý là: đa đảng đã được thử nghiệm rồi, nhưng không thành công ở nước ta. Khi khó khăn, chỉ có một mình đảng cộng sản đứng ra gánh vác trọng trách với đất nước.
   Em nghĩ, điều này thật là buồn cười: Nước ta đã từng có 3 đảng: Cộng sản( lao động), Dân chủ, Xã hội. Em không nắm được về đảng Dân chủ, nhưng đảng Xã hội thì năm 1946 mới thành lập, được coi là của giới trí thức. Trong Đảng Xã hội có 21 Đảng viên đảng lao động VN, em không biết hết tên 21 người, nhưng có thể nêu một vài trí thức nổi danh đất nước: Phan Tư Nghĩa ( tổng thư ký đầu tiên, sau đó mới là Nguyễn Xiển); Trần Đình Tri ( giữ chức ở quốc hội tương đương như bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng quốc hội); Lê Thị Xuyến ( thân mẫu của ông Phan Diễn)…
   Thời còn tồn tại, Đảng Xã hội có tờ tạp chí Tổ quốc được trí thức rất quan tâm, và có câu lạc bộ thời sự, hàng tuần rất nhiều trí thức đến nghe…

 22. Ich Due says:

  Theo thông báo của Trung tâm báo chí của Đại hội XI:

  Đại hội sẽ dành 3 ngày bàn về nhân sự, tổ chức; ba ngày bàn về các văn kiện. Như vậy, về mặt thời gian, thời gian bàn về nhân sự và bàn về văn kiện là như nhau.

  Có thể thấy Đại hội XI rất quan tâm đến khâu nhân sự, tổ chức.

  Dựa vào câu nói nổi tiếng của nhà khoa học vĩ đại Acsimét: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên”, cụ Lê nin, hình như có nói: Hãy cho tôi một tổ chức, tôi sẽ vực dậy nước Nga.

  Tôi tin rằng, trong Ban chấp hành Trung ương khóa tới sẽ có thêm những nhân tố mới, những người có năng lực và tâm huyết với sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Ở thời điểm hiện nay, phải là người có bản lĩnh mới dám nhận chức vụ cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi cho rằng, dù ai được bầu làm Tổng bí thư kỳ này thì đều phải có bản lĩnh hơn, biết lắng nghe dân hơn để đề ra được những giải pháp cải cách tổ chức và hoạt động của Đảng và Nhà nước theo hướng vì dân hơn. Đảng và chế độ Nhà nước này sẽ trường tồn cùng dân tộc này, đất nước này, xã hội này nếu chúng được dân tin tưởng và xứng đáng với sự tin tưởng ấy.

  Ai đó nói một ý rất hay: Đảng là trí tuệ, là lương tâm của thời đại chúng ta.

  Một khi Đảng thu hút được trí tuệ của nhân dân, của thời đại, Đảng sẽ có sức mạnh vô địch.

  Một khi Đảng là lương tâm của thời đại, “là đạo đức, là văn minh”- (Lời Cụ Hồ) thì Đảng sẽ có uy tín trong nhân dân, nhân dân sẽ tin yêu Đảng.

  • 7xGens says:

   Việt Nam giờ đây cần và rất cần những làm việc tốt hơn làm văn.

   • Hiệu Minh says:

    Cua Times cho rằng, chúng ta nên tôn trọng ý kiến của bạn Ích Duệ bằng cách đưa ra những chính kiến của mình, dù đồng ý hay không.

    Những điều ID nói rất chân tình, ước vọng đáng được tôn trọng và xứng đáng để nhiều người suy nghĩ. Tại sao ta không tin vào điều tốt đẹp như ID mà cứ phải nghi ngờ.

    Muốn đưa xã hội tiến tới dân chủ thì bản thân mỗi người phải…dân chủ. Đó là biết lắng nghe điều trái chiều.

    Blog là không gian mở để bạn đọc trao đổi những suy nghĩ của mình. Đó chính là biểu hiện của dân chủ. Vậy, xin tránh áp đặt “tư tưởng” bằng cách đưa ra những comment kiểu nhạo báng, chửi bới cho sướng miệng.

    Nhớ có lần nói chuyện với chuyên gia kinh tế trưởng của WB tại VN. Ông ta nói một câu làm tôi ngạc nhiên. Ông tin những gì VN đang làm và khó tin những gì mà người khác ở tận đâu đó hứa liều sẽ làm tốt hơn. Đôi lúc chuyện chẳng lành xảy ra, kẻ to mồm thường chạy trước.

    Từ lời nói đến việc làm khác nhau rất xa. Không hiểu sao, tôi tin lời ông ta.

   • Daqui says:

    Và tôi cũng luôn tin vào xu thế đi lên của Đất nước , của Dân Tộc mình ( cho dù trong từng thời điểm còn có những điều cần khắp phục !)

   • 7xGens says:

    Chắc bác HM hiểu nhầm.

    Em reply cmt của bác ID, không phải là phản đối ý của bác ID mà là bổ xung.

    Ý của em thực ra là nhìn rộng ở VN hiện nay thì: có rất nhiều người khi viết tên đều có tiền tố Dr…(đặc biệt là Dr lýl) cho dù có trình viết lách. Có thể họ viết nghị quyết rất hay, viết diễn văn tri ân, tưởng nhớ,…rất cảm động. Nhưng nếu có một cách nào đó mà có một ‘nhát cắt’ thể hiện được tương đối đầy đủ đời sống, công việc của họ làm, đem so sánh thì tốt quá – so sánh giữa phần làm văn với làm việc là thế.

    Em là con người làm việc thực, mọi suy nghĩ đều dẫn giải từ nhìn cuộc sống thực, trải nghiệm thực -> tìm tòi chân lý –> đưa ra cách nhìn của mình Bác ạ.

    Phải chăng còm em quá ngắn? hay mỗi lần còm lại phải: mở đầu -> diễn giải rồi mới kết.

 23. vd says:

  Không được xem trận đấu trực tiếp nhưng tôi quan tâm đến tỷ số, đấy là bóng đá.
  Không có nhiều đảng phái chính trị cho nên ĐCS VN vẫn nắm quyền, không cần phải quan tâm.
  Không có tranh cử, ai làm TBT thì cũng thế.

  • xoithit says:

   Các bác đi xem kịch bao giờ chưa?

   Khi xem kịch, nói chung ta đã biết /đoán được/ kịch bản thế nào rồi nhưng ta vẫn chăm chú theo dõi từng lời thoại, cách diễn xuất của từng diễn viên và đôi khi ta rút được chút it bài học cho riêng mình. Phải hôm xem kịch sống, có ông diễn viên nào quên lời thoại hay lõ quên chỉ đạo của đạo diễn thì còn hay nũa.

   Do vậy, xem kịch cũng bổ ích , phải không ạ?

 24. Người Quan sát says:

  Mấy hôm nay NCB biến đâu rồi nhỉ. Hay là chàng chăn ngựa đi dự ĐH rồi?

  • 7xGens says:

   Mấy hôm rét đậm, trâu bò chết nhiều nên gã chăn bò chắc nằm nhà ngủ.

 25. […] – Wikileaks leaks về VN – lợi cho ai? (Hiệu Minh blog) túm lại người phương Bắc có hỏi han “Đại hội các bạn ra sao”, thì trả lời ngay, ngày 19-1-2011, Việt Nam sẽ có vị Tổng Bí thư mới […]

 26. Cu Bin says:

  Toi thi quan tam den chuyen ai lam Tong thong My hon la ai lam Tong Bi thu VN !

  • Hiệu Minh says:

   Oops… Hơi bàng quan quá. HM mất bao nhiêu công sức tìm tin để viết bài mà bác Bin cho một câu thế này thì chán quá. Hu hu.

   • xoithit says:

    bàng quan chưa lo, bàng quang mới sợ 😀

    Rất muốn bi bô mấy câu nhưng “nhìn trước ngó sau” rồi quyết định nên ngồi hóng chuyện.

   • Daqui says:

    Qủa thật là trước đây DQ cũng ko hề quan tâm đến việc bầu bán ở trong nước – như Cu Bin vậy . Mà chính xác là kể từ khi đọc Bài viết này của Chủ nhà mình mới thay đổi cách ngĩ , hihi !

 27. Người bắt sâu says:

  Bài tươi, không thấy có sâu và hay. Chỉ có ý đồ của ai đó và những người không còn gì để vui mới tin vào cái chỉ số lạc quan vớ vẫn mà thôi.

  • Hiệu Minh says:

   Trời ơi, hóa ra HM Blog có cả ông bắt sâu nữa. Cảm ơn bác nhiều. Ngày xưa có bác Trương Đức (dịch giả tiếng Hung), rồi sau đó bác Say, bác QX… toàn giúp bắt lỗi trong bài. Nhờ thế mà HM viết tiến bộ trông thấy.

  • qx says:

   Bài tươi … hahaha cute!

%d bloggers like this: