Nước Mỹ tuần qua – Số 2 -2011

Đại tướng PQ Thanh. Ảnh: Internet

Chuyện về kinh tế Mỹ, quan hệ hổ giấy – hổ thật, quân đội hai bên của “16 chữ vàng” gửi tặng nhau lịch và ảnh tàng hình. Kết thúc là giấc mơ gặp Obama và nghe ông nói về Đại hội XI.

Kinh tế Hoa Kỳ – khởi sắc và tiềm năng.

Theo VOA, FED cho biết trong mấy tháng gần đây, kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng một cách…vừa phải. Tại nhiều nơi, khu vực sản xuất và bán lẻ đã lấy lại sức mạnh. FED cũng thông báo, Chính phủ đã thu về được số tiền lãi kỷ lục 78 tỷ đô la do bỏ tiền mua công trái, nhằm nỗ lực kích thích nền kinh tế bằng cách giữ cho lãi suất dài hạn ở mức thấp.

Tuy vậy, kinh doanh nhà đất vẫn còn yếu và gặp khó khăn. Nhà HM không ai hỏi mua hay thuê dù đã quảng cáo hẳn trên blog với hơn triệu hít. Thị trường BĐS nhạy cảm đang bị đóng băng, như mùa Đông DC, lạnh lẽo và cô đơn. Có thể họ đang đợi ĐH XI, sau khi các bác yên vị, sự sôi động sẽ tăng vì tin vui bầu cử từ Mỹ Đình.

Theo một người môi giới bán nhà cho HM, trong tháng 1 và tháng 2, Quốc hội HK bắt đầu nhóm họp, thị trường nhà đất sẽ trở lại. Bố mẹ bắt đầu lo cho con cái năm sau học ở đâu, trường nào vì bên Mỹ, công việc thay đổi luôn xoành xoạch.

Nhà này có chiếc Hyundai SantaFe ngốn xăng như rồng. Ngày xưa chỉ khoảng 45$ là đầy bình, bây giờ lên tới 55$. Giá xăng tăng, gây ra lạm phát với tỷ lệ tới 0.5%. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở con số 10%.

Ai có ý định mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thì nên ngó qua tin kinh tế Hoa Kỳ  đang khởi sắc và tiềm năng, y trang VN ta.

Tin vui khác, cộng đồng gốc Việt đang đồn đại, diễn viên Lý Hương vừa rời khỏi New York, ôm theo đứa con và 100 triệu đô la. Trước đó, nàng ly dị chồng gốc Hoa rất giầu. Tin đồn chỉ là tin đồn. Mang 100 triệu đô ra khỏi Mỹ đâu phải dễ thế. Bác nào có tin hay, comment lên cho bà con bàn tán cuối tuần.

Quan hệ Trung – Mỹ.

Quan hệ Mỹ Trung tiếp tục nồng ấm vì lý do kinh tế, chiến lược, quyền lợi khu vực và thế giới. Chả có lý do gì mà hai nước không “chơi” với nhau.

Theo VOA, Thứ trưởng Ngoại giao Thôi Thiên Khải nói với hơn 100 nhà ngoại giao nước ngoài ở Bắc Kinh rằng quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là điều tốt cho cả hai nước và tốt cho phần còn lại của thế giới. Ông ta nhấn mạnh rằng, hai người khổng lồ này không còn lựa chọn nào khác hơn là hợp tác.

Tuần tới ông Hồ Cẩm Đào sẽ gặp tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng. Nghe nói, vấn đề Đài Loan, dân chủ, nhân quyền sẽ được đưa ra thương thảo.  Phóng viên Cua sẽ ra xem thế nào, liệu có nhân dân Mỹ gốc Hoa ra “chào mừng” hay không.

Hôm thứ 6, bà Hillary Clinton nói rằng “Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ở vào một khúc quanh vô cùng quan trọng, với một mối quan hệ có những hứa hẹn to lớn và cũng có những mối bất đồng đáng kể. Bà nhấn mạnh, Hoa Kỳ muốn có mối quan hệ “tích cực, hợp tác và toàn diện” với Trung Quốc.

Trong lúc ông Gates thăm Bắc Kinh tuần trước thì giới blogger và báo chí đăng tải vụ thử máy bay tàng hình, dọa Lầu Năm Góc cái chơi. Nếu Lưu Hiểu Ba, người vừa được giải Nobel hòa bình, lưu lạc ở nước ngoài, chắc Nhà Trắng cũng mời tới uống trà đúng vào dịp bác Đào thăm DC.

Muốn chọc nhau tới đâu thì hai cường quốc này không dại gì mà đối đầu vì quyền lợi sát sườn. Mỹ chỉ trích chính sách tiền tệ của Trung Quốc, vì cho rằng,  nước này giữ tỉ giá đồng ND tệ ở mức thấp đã giúp cho các công ty nội địa có lợi thế. Hillary phải kêu gọi hai bên “cần có thái độ thành thật về những mối bất đồng”. Úi giời, tiền bạc thì làm sao mà minh bạch được.

Thâm hụt thương mại Mỹ với Trung Quốc đạt 252 tỉ USD trong 11 tháng đầu 2010. Nghe mà rùng mình. Nước ta thâm hụt bao nhiêu?

Thông điệp ngầm từ lịch và máy bay tàng hình

Quan hệ Việt-Trung vẫn nồng ấm như “16 chữ vàng”, cho dù tuần qua, mùa Đông rét cắt da cắt thịt ở cả Bắc Kinh và Hà Nội. Rét quá nên có người phải nghiến răng mới qua cơn hoảng loạn khi nhìn thấy máy bay tàng hình J20 của Trung Quốc bay thử.

Lịch QĐNDVN in S300 PMU1. Ảnh internet.

Khách tới thăm doanh trại QĐNDVN không khỏi ngạc nhiên khi được tặng cuốn lịch có các ảnh hỏa tiễn S300 PMU1 mà trước đây thuộc vào loại mật, ai chụp ảnh có thể vào tù. Các bạn nhớ đừng nhầm với PMU18 nhé.

Nghe nói, hệ thống PMU1 có thể so sánh với Patriot của Mỹ, đủ khả năng tiêu diệt cả chiến đấu cơ lẫn tên lửa đối phương và có thể tấn công nhiều mục tiêu tại nhiều độ cao khác nhau.

Bắn một phát rồi phóng xe chạy vào bờ tre trốn địch để tên lửa tự đi tìm mục tiêu. Nếu đối phương bay đi rồi, thì tên lửa lại quay về chỗ cũ và đỗ xuống xe như là tầu con thoi về trái đất. Lúc đó gọi hàng sắt vụn đến bán lấy tiền tiêu. He he.

Có lẽ thông điệp ngầm đã rõ. Ngày xưa B52, cánh cụp cánh xòe, Phantom đều bị bắn rụng bởi dàn tên lửa SAM 2 cũ kỹ, thì nay, với công nghệ mới này, tàng hình lượn lờ cũng dễ bị thịt. Nếu cần trang bị cho hiện đại thêm, bên ta mua loại PMU18 thì chả có tàng hình nào thoát…tội.

Ai sẽ làm Bộ trưởng Bộ QP VN?

Tướng Phùng Quang Thanh, trong một phỏng vấn với báo Dân trí mới đây, nói Việt Nam “trước mắt phải xây dựng lực lượng hải quân, phòng không không quân, trinh sát điện tử, tác chiến điện tử, trinh sát kỹ thuật , thông tin liên lạc… đi thẳng lên hiện đại”.

Hoàn toàn đồng ý với ông. Ngày nay cái gì cũng phải điện tử. Quân đội điện tử, Chính phủ điện tử và cả lạm quyền và tham nhũng…điện tử.

Nhớ có lần xem trang web của ông Lê Vũ nào đó nói về một hệ thống radar “rau muống” của VN. Mình về NB, thường qua đường cầu Giẽ, nghé sang bên trái thấy mấy chỗ có đồng lúa và các cột ăng ten lằng nhằng, khá giống rau muống mọc bờ ao.

Theo ông Lê Vũ, kiểu “rau muống” này đã làm mọi hệ thống gây nhiễu, bắt sóng của đối phương tịt luôn. Có lẽ họ bê kỹ thuật trong giao thông, kiến trúc và xây dựng VN, không có hệ thống nên  khi đấu với anh nào có hệ thống, làm đối phương bó tay com.

Phi hệ thống đánh nhau với hệ thống thì anh chàng hệ thống sẽ thua, giống anh giỏi võ bị võ củ đậu bay. Mỹ thua, Pháp thua, Nhật thua và cả anh không hệ thống như người bạn phương Bắc cũng thua một cách không…hệ thống.

Xem lịch của Quân đội với khí tài hiện đại, và nghe phát biểu của tướng Thanh, dân còm sỹ trong Cua Times nên bầu bác ấy vào chức Bộ trưởng Bộ QP lần nữa.

Obama và Đại hội Đảng XI.

Hôm trước đi qua Nhà Trắng thấy bác Obama đi lại tư lự. Chú chó Bo đi theo cũng không thèm sủa khi Cua “bò” theo với cái micro dứ dứ. Hỏi ra mới biết ông đang nghĩ về Đại hội XI.

Cua Times phỏng vấn vài câu. Obama tỏ ra rất thích phát biểu của ông Đỗ Hoài Nam, đương kim chủ tịch VKHXH Việt Nam, tại đại hội quan trọng này.

Ông Nam nói “Nhìn thẳng vào sự thật để thấy thực tế đau lòng là tình trạng xa dân, vô cảm với dân… đang dần trở thành phổ biến. Thực trạng này giảm lòng tin vào Đảng. Đây là điều không được phép xem thường vì mất lòng tin của dân là mất dân; mất dân là mất Đảng, mất chế độ”

Và cả câu sau Obama thuộc như cháo chảy dù mới liếc qua một lần trên VNN “Cầm quyền vì dân và dựa vào dân, cầm quyền theo Hiến pháp và pháp luật, cầm quyền một cách khoa học, cầm quyền dân chủ, sẽ tạo những nền tảng bền vững để Đảng cầm quyền trường tồn. Nếu vi phạm nghiêm trọng thì Đảng sẽ mất vai trò cầm quyền và lãnh đạo”.

Chu cha, đang trong phòng đại hội mà bác Nam nói hay quá. Đáng chú ý, bác ấy cũng đang…cầm quyền. Cái này thì Hoa Kỳ cũng phải học theo bác Nam, Obama kết luận.

Có lẽ trong thâm tâm, Obama cũng muốn thêm một nhiệm kỳ nữa. Đảng Dân chủ vừa mất quyền đa số tại Hạ viện nên không thể có đồng thuận Chính phủ – Quốc hội như bên VN. Tổng thống phải chiến với Quốc hội trong việc thông qua các chính sách thì mệt lắm. Ba nhánh quyền lực độc lập khống chế lẫn nhau làm cho Tổng thống phải luôn “do it right – làm cho đúng”.

Nghe ông Đỗ Hoài Nam nói, Obama cũng tự soi mình. Lãnh đạo vô cảm với dân, với nước thì chẳng có lý do gì mà tại vị. Ông tư lự vì thế chăng?

Cua bỗng giật thót mình. Hóa ra mệt quá nên thiếp đi trong lúc đang viết entry này, nên mộng mị lung tung. Trong mơ phỏng vấn cả Tổng thống, giấc mơ Mỹ đẹp đấy chứ.

Xin tạm dừng ở đây. Chúc các bạn vui cuối tuần.

HM. 15-01-2011.

32 Responses to Nước Mỹ tuần qua – Số 2 -2011

 1. VĨNH LONG says:

  TỚ BẦU CHO HIỆU MINH LÀ CÂY VIẾT SỐ 01 CỦA THÁNG NÀY!

 2. […] – Nước Mỹ tuần qua – Số 2 -2011 (Hiệu Minh blog) – Ngày nay cái gì cũng phải điện tử. Quân đội điện tử, […]

 3. […] – Nước Mỹ tuần qua – Số 2 -2011 (Hiệu Minh blog) Ngày nay cái gì cũng phải điện tử. Quân đội điện tử, Chính phủ điện tử và cả lạm quyền và tham nhũng…điện tử. […]

 4. Gạo Lức says:

  Lại nói Obama., sau khi nghe xong bài phát biểu của ông Đỗ Hoài Nam, mặt mày ông tái mét, chân tay ủ rủ. Gần hai năm từ ngày nhậm chức, chừ ổng mới có cảm giác ni, mặc dù những lần trước bị Binladen( chẳng biết thật hay giả) dọa dẫm cũng chẳng hề gì. Sau vài phút tự trấn an, ổng cúi sát thỏ thẻ với Cua : có phải ở VN có câu nì ” Đương quyền cưởi ngựa bắn cung/ Hết quyền thì xuống chợ lượm dây thun bắn ruồi…” kekeke…

  • Hiệu Minh says:

   Úi cha, không phải thế đâu. Dân ta hay ở chỗ, đương quyền thì im, không nói, dù nhìn thấy hết những bất cập. Về hưu lại nói hay hơn.

   • người qua đường HN says:

    Tất nhiên rồi nhưng sao lại dân ta? À dân ta đương quyền làm chủ mà!

    Đương quyền làm sao nói được vì phải ăn cái đã (ông cha cẳng bảo Ăn Nói tức là ăn rồi hãng nói chứ các cụ có dặn ; Nói Ăn đâu!) hoặc tối thiểu cũng là ngậm miệng ăn tiền.
    Khi nghỉ hưu rồi không bận ăn nữa thì nói thoải mái

 5. Anh Kiệt says:

  Cái hình gì lù lù ở lịch em nhìn thấy ngoài rồi, nhưng chẳng hiểu nó là cái gì, em thấy giống những ống thả xuống đất khi xây nhà cao tầng, lại giống ống chở xi măng rời nhưng không nằm ngang mà lại dựng thẳng, nay nhờ bác HM mới biết nó là vũ khí hạng nặng, trời ạ. Đúng là mang cái vũ khí này mà dọa kẻ như em là thua luôn, em không biết sợ đâu.
  Bác HM cho chú thích lại ảnh đi ạ, vì ông ấy là P.Q.Thanh, không phải P.V.Thanh ạ.

  • người qua đường HN says:

   …”em không biết sợ đâu.”
   Phụ nữ xinh đẹp và lại thông minh nữa há chẳng là một thứ vũ khí đáng sợ sao!
   Em không sợ thì tôi đành sợ vậy!!!

  • Duc says:

   Cứ động đến chính chị chính em là em ngồi im thin thít nghe các bác tranh luận.

   Nhưng hôm nay vẫn phải nhảy vào vì ảnh của bác AK (?) đẹp quá. Nếu hồi nhỏ mà đã đẹp thế thì đúng là blog này có rất nhiều tuyệt sắc giai nhân, hay chí ít thì những nàng đã từng lộ diện đều tuyệt đẹp cả. Đẹp đến nỗi có một ông mới đi qua đường HN thôi mà đã sợ rồi, :D.

   • Hiệu Minh says:

    Đúng thế, blog này nhiều người đẹp vô bình luận lắm. Thời xưa đã rất đẹp, bây giờ càng đẹp hơn. NQDHN không sợ còm lung tung mà ông ấy chỉ sợ còm làm người đẹp…buồn

  • Thùy Dương says:

   Xời ơi! vụ đăng ảnh PMU1 làm lịch 2011 cũng phình phường thôi. Đơn giản, Khi thủ trưởng giao kế hoạch làm lịch, các anh trợ lý đề xuất ý tưởng…mà năm nào cũng phải làm lịch. Bí chủ đề quá đi, chả lẽ lịch quân đội lại chụp ảnh các loài phong lan, các hoa hậu, tranh tĩnh vật, hay ảnh hổ, ảnh mèo… không được. Đưa ảnh hỏa tiễn PMU1 lên trang bìa lịch là chủ đạo rồi. Có vũ khí hiện đại mới trang bị. Khuyếch trương một chút, khoe thiên hạ một chút, chẳng phải dọa ai đâu.

 6. dangminhlien says:

  Thế giới hiện nay rất khó, rất khó khi dùng các li luận đã biết để giải thích. Dùng các dự báo kiểu Hutington cũng chỉ là để tham khảo.

  Tất nhiên qui luật muôn thuở vẫn là mạnh vì gạo, bạo vì tiền; mạnh được yếu thua hoặc làm vua thua thằng liều, thằng chẳng có gì để mất…

  VN phải làm gì?

  Tất nhiên chạy đua tiền GDP cả nước và đầu người cũng như vũ trang thì mùa quít vẫn top cuối
  Cứ vui, cứ sống và kẻ nào ỷ mạnh hiếp yếu, ta cảm tử là xong.

  Trạng chết chúa cũng băng hà
  dưa gang đỏ đít, thì cà đỏ trôn

  Các cụ các cháu ạ!

  • Hiệu Minh says:

   Mình có anh bạn vay tiền ngân hàng, đầu tư thoải mái, chả kể lỗ lãi. Hiện nợ vài tỷ và không hiểu bao giờ thì có khả năng trả hết.

   Lão ấy tuyên bố xanh rờn, bí quá, lao đầu vào xe lửa là giải quyết xong mọi nợ nần với đời.

   • Dzung says:

    Mà lại được thưởng 72 trinh nữ để hưởng già trên Thiên đàng nữa phải không bác HM?

 7. Ich Due says:

  “Phi hệ thống đánh nhau với hệ thống thì anh chàng hệ thống sẽ thua, giống anh giỏi võ bị võ củ đậu bay’. Hiệu Minh nói có phần đúng đấy.

  Ích Duệ có thực tế kiểm nghiệm từ vai trò của một liên lạc viên của đơn vị ngày còn trong quân ngũ.

  Thứ nhất, là quân ta do có quá ít đồng hồ, các đồng hồ thường chạy không đúng giờ nên mọi kế hoạch đón lõng quân ta, đánh phủ đầu quân ta, phòng bị trước cuộc tấn công của quân ta… của quân địch đều bị trật lấc cả. Thế là kế hoạch của địch tự nhiên bị phá sản.

  Thứ hai, các liên lạc viên như Ích Duệ sau khi đã đi tiền trạm quay lại dẫn đơn vị vào trận lại hay quên đường. Lúc đi tiền trạm có thấy một bụi tre, lúc dẫn đơn vị vô trận lại không thấy bụi tre đâu nữa… Thế là lạc. Bị lạc nên bảo toàn được lực lượng. Hôm sau ta bất ngờ tập kích, bọn địch chạy dài. Đánh thế mới tài chứ

  • Hiệu Minh says:

   Không ngờ áp dụng vào chiến tranh, chiến thuật phi hệ thống lại hay thế.

  • qx says:

   hehe nói chuyện đồng hồ tự nhiên nhớ lại cái đồng hồ bự tổ chảng (cao 2m, bự 13m) ở gần Hồ Gươm, hoặc là không chạy hoặc là chạy trật giờ, thành ra khách khứa nước quài nước trong đến Hồ Gươm đón giao thừa 2011 trật cả.

   Năm trẻ vận hội mới xem ra trớt quớt, chỉ có vận cũ cà tàng lúc chạy lúc không, lúc dừng lúc thụt lùi vô hồi bông phèng hehe

 8. qx says:

  “… Đảng cầm quyền trường tồn” – ĐHN hehe

  • Hiệu Minh says:

   Còn ông QX nên lên Nhật Tân làm món Mộc Tồn để thành … hữu tồn. Bàn chuyện cao siêu làm gì cho mệt.

 9. Đinh Kim Phúc says:

  Cuối tuần bác HM cho cái tổng quan rất ép phê nhưng còn thiếu bác HM ơi: Quan hệ Mỹ-Trung-Việt sau ngày 19/1/2011 đọc mới đã.

  • Hiệu Minh says:

   Quan hệ tay ba này giống “ba ông đầu rau”, một bà phải yêu hai ông một lúc. Chiều ông này thì ông kia ghen. Leo dây khó trăm bề. Đoạn bình này chỉ có bác ĐKP mới làm nổi.

 10. người qua đường HN says:

  “Thị trường BĐS nhạy cảm đang bị đóng băng, như mùa Đông DC, lạnh lẽo và cô đơn. Có thể họ đang đợi ĐH XI, sau khi các bác yên vị, sự sôi động sẽ tăng vì tin vui bầu cử từ Mỹ Đình.”
  Con tàu thị trường được định hướng bởi bánh lái XHCN và cái bánh lái này lại được điều khiển từ xa bởi một ep kip không có chuyên môn lái tàu, lại đang đổi ca . Vậy con tàu thị trường có bị mất phương hướng và đóng băng tại chỗ cũng là dễ hiểu .

 11. người qua đường HN says:

  “Nhìn thẳng vào sự thật để thấy thực tế đau lòng là tình trạng xa dân, vô cảm với dân… đang dần trở thành phổ biến. Thực trạng này giảm lòng tin vào Đảng. Đây là điều không được phép xem thường vì mất lòng tin của dân là mất dân; mất dân là mất Đảng, mất chế độ”
  Lại có chuyện như thế này: có loại người làm một ngôi nhà gỗ rất đẹp chuyên để nuôi mối mọt. Mối mọt ngày đêm đục khoét làm cho ngôi nhà gỗ mọt ruỗng hết. Bây giờ anh ta mới mở hội thảo bàn về nguyên nhân và nguy cơ làm cho ngôi nhà sụp đổ . Trong hội thảo gia đình anh ta đặc biệt nhấn mạnh rất nhiều đến nguy cơ từ các thế lực thiên nhiên thù địch như bão gió và biến đổi khí hậu sẽ làm cho anh ta mất nhà!!!

  • Hiệu Minh says:

   Không thể bình, dù muốn xóa comment… Đề nghị lần sau cẩn thận hơn.

   • người qua đường HN says:

    Rất rất So …dì chủ nhà!
    Thật là đại bất cẩn!!!
    Mắt mũi dạo này kèm nhèm nên copy nhầm câu cuối từ một dị bản bỏ đi.
    Xin copy lại câu nầy từ chính bản :
    “Trong hội thảo, một bác chuyên gia thợ mộc cho ý kiến như sau;
    -Cần xác định lại mục tiêu làm ngôi nhà gỗ này để cho người ở chứ không phải cho mối mọt ở!
    -Ngôi nhà tuy đẹp nhưng làm toàn bằng gỗ tạp chất lượng kém rất dễ bị mối mọt. Đề nghi làm lại nhà và thay gỗ tạp bằng gỗ lim.truyền thống của ông cha! “

 12. Hiệu Minh says:

  Chúc mừng Tony… Tony phải hỏi KTS Vân. Theo bà biết thì ngôi nhà ở Võng Thị do ông bà nhạc tặng. Sướng quá, sướng quá

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Địa chỉ Võng Thị ấy là do HM “Tự thú” với tôi trên Blog này đấy nhé. Còn cái chuyện HM có “hơn 100m2 đất do ông bà nhạc cho” là do HM “Tự khai” trên Thư Hà nội của Kỳ Duyên 3 năm trước đấy thôi.

  • Tony says:

   Ha ha ha. Đến chuyện cả nghìn năm trước cô Vân còn nhớ nữa là chuyện 3 năm về trước, bác HM đừng có chối nhé.
   Chuyện tặng hay… cho thì cũng thế thôi. “Sướng quá, sướng quá” là phải rồi.
   Có cái nhà bên cạnh Hồ Tây thì chả đẹp bằng vạn lần giấc mơ phỏng vấn Ô ba ma ấy chứ. 😀

   • Hiệu Minh says:

    He he. Khi viết chi tiết đó mình cũng đang mơ đó mà. Giấc mơ ấy là giấc mơ Việt thực sự 🙂 🙂 🙂

   • người qua đường HN says:

    Có cái nhà bên cạnh Hồ Tây thì chả đẹp bằng vạn lần giấc mơ phỏng vấn Ô ba ma ấy chứ. Sướng quá, sướng quá” !!!
    Tớ đang trình quốc hội thông qua luật thuế môi trường,. Những anh ở gần hồ, toàn dùng không khí trong sạch chất lượng loại một sẽ chịu thuế cao nhất.
    Nhà ven hồ sẽ rẻ thối…..

 13. Tony says:

  Aha Temmm!

  Chúc bác HM bán được nhà nhanh sau khi ĐH XI thành công tốt đẹp như bác mong muốn. Tất nhiên là cái nhà cũ chứ không phải cái nhà đang ở… he he he.

  Thấy bác kêu ca nhiều về cái bất động sản của bác ở “bển” mà người nghèo nghe cũng rớt nước mắt.
  Cái nhà ở Võng Thị sao không thấy bác rao nhỉ? Dân tình ở HN đang thiếu thốn chỗ ở, sau ĐH nhiều vị trúng TW ủy viên nữa thì HN lại càng sốt đất, đảm bảo bác chỉ cần rao thôi là giá cao mấy cũng có người mua. 😀

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tony ơi.
   Cái nhà ở Võng Thị theo như HM “khai” là đất thì ông bà nhạc cho, HM mời một KTS danh tiếng nào đó vẽ cho một cái biệt thự “KIỂU PHÁP” cao tới 3,4 tầng, chàng KTS đó từ chối vì đất chật quá không thiết kế nổi… TTV tôi cũng là KTS nên “máu nghề nghiệp” nổi lên, tôi rà soát lại một vòng quanh Hà Nội, nhớ ra chỉ có biệt thư riêng của Quan khâm sai đại thần Phan Kế Toại thủa xưa ở phố Tông Đản ( nay là nhà riêng của ngài Đại sứ Mỹ? ) Ngoài Phủ Toàn quyền Đông Dương trên đường Hùng Vương và Bắc Bộ phủ ở phố Ngô Quyền ra, thì chỉ có ngôi biệt thự đó là có 4 tầng ( kể cả thầng hầm chứa rượu ) nhưng cả khuôn viên ngôi biệt thự đó rộng tới trên 3000m2. Thế là tôi “xông vô” chọc ngoáy luôn.
   Không ngờ sau này tôi và HM trở thành “bạn cố tri”. ( tiếng Tầu: CỐ là CŨ, TRI là BIẾT )
   Đó là chuyện sở hữu BĐS tập I của HM

<span>%d</span> bloggers like this: