IMF – Từ Tristane đến Triste

Tristane Banon. Ảnh: Internet

Giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn, vừa bị cảnh sát New York bắt vì tội xâm phạm tình dục. Như thêm dầu vào lửa, Tristane Banon, nữ nhà báo kiêm viết tiểu thuyết, tóc vàng với vẻ đẹp khả ái, lại tố cáo Dominique từng có ý định lột quần nàng trong lúc phỏng vấn báo chí trong năm 2002.

Với ông Dominique Strauss-Kahn, nước Pháp, IMF, các tổ chức tài chính và phát triển quốc tế, cái tên Tristane tóc vàng chỉ còn lại Triste – một nỗi buồn.

“Tay sai” của CNTB

Trên đại lộ Pennsylvania cắt với phố 19 ở thủ đô Washington DC có mấy anh tài chính khổng lồ: World Bank, IMF, IFC và cách đó một block là White House “không liên quan gì”. New York có tổ chức UN mà Ts Vũ Duy Mẫn, Blogger Thanh Chung đang làm tại đó.

WB có chủ tịch luôn là người Mỹ và phải được Quốc hội chấp thuận. IMF thuộc về châu Âu do Pháp, Đức, Anh thay nhau. IFC do tư nhân giới thiệu. UN do đại diện các châu lục thay nhau làm Tổng thư ký. Hy vọng, người Việt sẽ lên trong thời gian không xa vì ngày xưa có ông U-Than, người Miến Điện đã từng giữ trọng trách này.

Ấn Độ và Trung Quốc đang đòi ghế Giám đốc IMF trong nhiệm kỳ tới vì họ đóng góp hàng trăm tỷ đô la. Vụ động trời liên quan đến IMF có thể giúp cho cái ghế này đi về châu Á nhanh hơn dự định.

Các nước nghèo gọi những tổ chức này là công cụ tài chính của chủ nghĩa tư bản để khống chế thế giới.

Nước rất nghèo, sau chiến tranh cần tái thiết như VN sau 1975, UN vào trước với tài trợ không hoàn lại. Dự án thường  từ vài trăm ngàn đô la tới vài triệu.

Một khi quốc gia “cất cánh” khỏi mặt đất vài mét, WB cho các đoàn vào và dụ dỗ cho vay vốn phát triển. Dự án lớn hàng chục triệu, đôi khi hàng tỷ đô la. WB đầu tư khu vực nhà nước nhằm phát triển hạ tầng, giáo dục, môi trường và gần đây là cải cách thể chế.

Vốn vay IDA trả lãi rất nhỏ (1-2%) và cần hoàn vốn sau 20-30 năm. Nếu là nước thu nhập trung bình (trên 1000$/người/năm) họ áp dụng vốn vay IBRD, được nhiều hơn nhưng lãi suất cao hơn. Việt Nam đã trưởng thành IBRD từ năm ngoái.

Nếu như WB đầu tư cho chính phủ thì IFC (International Finance Corporation) lại bỏ tiền nhử tư nhân. Khách sạn Metropole ở Hà Nội hay Riverside ở Sài Gòn là ví dụ IFC đầu tư cho tư nhân tại Việt Nam.

Quĩ Tiền tệ Quốc tế. Ảnh: HM

Nếu UN, WB, IFC và nhiều các nhà tài trợ quốc tế khác giúp đỡ thành công thì quốc gia đó sẽ hưởng lợi lớn, thoát nghèo, thoát bẫy thu nhập trung bình và có thể trở thành giầu, có nhiều tiền cho các nước khác vay.

Nhật Bản vay vốn quốc tế thành công và nay là quốc gia đóng góp lớn cho các quốc gia nghèo khác phát triển.

Trong con mắt của WB và các tổ chức quốc tế, Việt Nam vẫn là tấm gương tốt trong sử dụng đồng vốn vay ODA so với rất nhiều các quốc gia nghèo khác.

Tuy nhiên, nếu VN giảm thiểu tham nhũng, minh bạch hóa, thay đổi thể chế cho phù hợp với quốc gia thu nhập trung bình, chắc chắn lòng tin của các nhà tài trợ sẽ tăng lên gấp bội.

Từ đáy lòng, Tổng Cua luôn ước mong VN mình thành công trên con đường phát triển. 

Đôi khi bóc ngắn cắn dài, chính sách tài chính tiền tệ sai, kể cả về chính trị có vấn đề, tham nhũng tràn lan, quốc gia đang từ con hổ kinh tế dễ thành mèo hoang, vớ được gì ăn nấy.

Khủng hoảng ở tầm quốc gia tới mức trầm trọng, có thể sụp đổ trong nháy mắt, IMF nhảy vào cứu với “cây gậy và củ cà rốt”, tiền tỷ cho vay kèm theo chính sách “bàn tay sắt”.

Cho vay nhằm cứu quốc gia nhưng phải thay đổi thể chế (không phải thay đổi chế độ chính trị). Để cứu  Indonesia, IMF chi mấy chục tỷ đô la, nhưng xứ toàn dân Đạo Hồi này phải thắt lưng buộc bụng, cải cách từ trên xuống. Dân chửi thấu trời, nhưng sau hơn chục năm thì người ta thừa nhận IMF đã đúng.

Không hiểu mấy tổ chức này thì gọi họ là tay sai của chủ nghĩa tư bản. Hiểu họ và vay tiền, dùng hiệu quả, đúng mục đích thì dễ trở thành “địa chủ giầu có, chuyên cho vay nặng lãi”.

Dài dòng thế để bạn đọc hiểu Tổng Cua đang làm trong một những tòa nhà này. Lão chả làm gì to tát tầm thế giới mà ngồi đợi xem có người đẹp nào hỏng máy tính. Y lần đường dây mạng dưới gầm bàn và chọc cho hỏng luôn để tới sửa lần nữa và ngắm chân nàng.

Chuyện buồn ở IMF

Sáng nay đi qua hai trụ sở mới và cũ của IMF nằm cạnh nhau trên phố 19 một chiều, Tổng Cua thấy mấy chiếc xe chuyên dụng với những anten chảo, máy quay của báo giới đỗ đầy trước cửa. Báo chí tư bản quả là nhậy bén.

Trưa vào ăn cơm xem tình hình thế nào. Trông có vẻ ổn vì dân tư bản ít biểu lộ tình cảm ra mặt. Ra khỏi cửa, một tay phóng viên hỏi “Anh nghĩ gì về chuyện Giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn, bị cảnh sát New York bắt”.

Theo luật mafia thì Cua không được nói hay bình luận. Bạn đọc tin trên mạng là đủ biết. Tay phóng viên chán ngán lắc đầu.

Theo cảnh sát New York, ông Strauss-Kahn bị buộc tội vì có hành động tình dục phạm tội, mưu toan hãm hiếp và cầm tù bất hợp pháp một nữ hầu phòng 32 tuổi, khi cô này đến dọn phòng thuê với giá 3000$/đêm ở Manhattan.

Tin cho hay, ông không được trả tiền thế chấp để về nhà. Cảnh sát đã đánh hơi được vụ việc nghiêm trọng. Còng tay một vị tai to mặt lớn của thế giới tài chính, ở khách sạn 3000$/đêm, đi AirFrance hạng nhất, không dễ. Tuy nhiên bên Mỹ không ai được quyền ngồi trên pháp luật.

Trụ sở IMF và báo giới săn tin. Ảnh: HM

Gọi điện cho vài bạn “gốc rau muống” đang làm bên IMF thì được nghe omertà. Nhưng họ thừa nhận, “chàng” Dominique 62 tuổi cực giỏi, ứng viên Tổng thống Pháp, có công lớn đưa thế giới vượt qua khủng hoảng kinh tế vừa qua. Ai cũng thấy tiếc cho sếp của mình và không khỏi cảm thấy sốc.

Ngó qua IMF, thấy tòa nhà vẫn hoạt động bình thường. Người ra vào nhộn nhịp như không hề có chuyện lạ trên New York.

Dẫu vậy, thị trường tài chính chao đảo. Châu Âu đang gặp khó khăn, sự việc này sẽ khiến nỗ lực bình ổn tài chính trên châu lục già cỗi sẽ bị ảnh hưởng.

Bảng điện tử và tin tức của Bloomberg thông báo Dow Jones đỏ loẹt cho dù người ta cố nói Strauss case wont change anything – chuyện trên không làm ảnh hưởng đến ai.

“Chàng” Dominique từng có tiền sử về tình ái. Báo chí phanh phui cuộc hò hẹn với một nhân viên dưới quyền, nhưng rồi cũng được bỏ qua vì cả hai đều đồng ý lên giường.

Mới đây, Tristane Banon, nữ nhà báo kiêm viết tiểu thuyết, tóc vàng với vẻ mặt khả ái, lại tố cáo Dominique từng có ý định lột quần nàng trong lúc phỏng vấn báo chí trong năm 2002. Tristane năm nay 31 tuổi kể, chàng già đã xông vào và nàng đã đấm đá để trốn thoát.

Sau vụ này, sự nghiệp của Dominique, kể cả chức Tổng thống Pháp mà ông đang nhắm tới, coi như vào sọt rác.  Nếu cáo buộc là có tội, ông sẽ bị tù mọt gông. Xứ Hoa Kỳ rất cởi mở nhưng luật thì rất chặt. Ai “lớ phớ” mà không có sự đồng ý của đối phương dễ đếm kiến.

Không thay đổi gì??? Ảnh: HM

Phía ủng hộ Dominique coi đây là trò chơi bẩn về chính trị. Nhưng phe chống đối thì không thể bỏ qua dịp hiếm có này. Báo chí được dịp tha hồ mà khai thác chốn đời tư.

Giới thuộc về “sỹ” thường dùng chiêu lộ hàng rẻ tiền, tình ái lăng nhăng hay nhiều phát biểu gây sốc để gây sự chú ý. Blogger nào muốn nhiều hít thì nên bắt chước cánh “sỹ” này.

Blog bị vô tình đánh sập lại gây sự chú ý nhiều hơn. Vì thế, các bác bên quản lý mạng cần lưu ý hiệu ứng ngược khi quyết định xử trảm ai.

Nhưng với các chính trị gia, nếu rơi vào bẫy tình ái, không làm chủ được mình trong hành xử thì sự nghiệp đi tong. Đã làm quan thì không được chơi gái và chơi gái thì đừng làm quan. Đó là luật bất thành văn trong thời đại internet cởi mở, khó mà che giấu được điều gì.

Có lẽ khi nàng Tristane Banon 21 tuổi đẹp thiên thần nên ngài Dominique tí toáy chút. Hôm nay ngồi trong trại tạm giam trên New York, Giám đốc IMF đang nghĩ đến cái tên Tristane, mà nay chỉ còn lại Triste –  trong tiếng Pháp là “nỗi buồn” kèm cay đắng.

Hiệu Minh. 16-05-2011

Bài liên quan

 

Thông báo chính thức của IMF xin xem dưới đây. Khá khen vì họ biết thông tin ngay tức thời. IMF thường kêu gọi các quốc gia hãy có chính sách minh bạch.

Statement by IMF Spokesperson on Informal Executive Board Meeting on Managing Director Dominique Strauss-Kahn

Press Release No. 11/182
May 16, 2011

Ms. Caroline Atkinson, Director of the External Relations Department of the International Monetary Fund (IMF), issued the following statement today:

“The Executive Board convened this afternoon in informal session to receive a verbal report from senior Fund officials, including Mr. John Lipsky, Acting Managing Director, and Mr. Sean Hagan, the Fund’s General Counsel, on developments related to Managing Director Dominique Strauss-Kahn.

“The Board was briefed regarding criminal charges that have been brought against the Managing Director during a private visit to New York City.”

The IMF and its Executive Board will continue to monitor developments.”

Link http://www.imf.org/external/np/sec/pr/2011/pr11182.htm

106 thoughts on “IMF – Từ Tristane đến Triste

 1. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 19-5-2011 | bahaidao

 2. Người DC

  Thêm một tin nữa về từ chức của ông IMF

  Ngày 19.5, đúng như dự báo của giới quan sát, sau khi bị áp lực từ nhiều phía, tổng giám đốc quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn (DSK) đã gửi thư thông báo từ chức đến ban điều hành IMF. Nhưng ông này vẫn mạnh miệng tuyên bố mình vô tội.

  Ông giải thích: “Việc tôi từ chức nhằm không tổn hại danh tiếng của định chế tài chính mà tôi đã gắn bó và đặt nhiều cống hiến tâm huyết. Tôi muốn tập trung dành thời gian và công sức để chứng minh sự vô tội và lấy lại thanh danh. Tôi rất kiên định với những lý lẽ chống lại tất cả các cáo buộc nhắm vào tôi”.

  SGTT.

 3. Chủ nhà xí cái còm thứ 100.

  Đại chính khách sa lưới tình

  • Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi có liên quan đến hàng loạt bê bối. Ông bị cáo buộc mua dâm với một cô gái điếm vị thành niên (gọi là Ruby) trong một số lần từ tháng 2-5/2010 và lạm dụng quyền lực để giúp cô ra khỏi trại giam của cảnh sát sau khi bị bắt giữ vì tội trộm cắp. Phiên tòa nổi tiếng với tên gọi “Rubygate” sẽ được nối lại vào ngày 31/5 sau khi bị hoãn hồi đầu tháng 4 năm nay.

  • Cựu phó Thủ tướng Malaysia và hiện nay là lãnh đạo phe đối lập Anwar Ibrahim, đối mặt với 20 năm tù giam nếu bị kết án quan hệ bất chính với người cùng giới – viên trợ lý 25 tuổi. Người này khai rằng anh ta bị ông buộc quan hệ tình dục vào tháng 6/2008. Tòa án tối cao Malaysia hôm 16/5 đã bác bỏ cáo buộc này với ông. Ibrahim khẳng định cơ quan điều tra đã bịa đặt ra vụ việc để chống lại ông.

  • Cựu Tổng thống Israel Moshe Katsav đã mất ghế năm 2007 vì một bê bối tình dục. Trong phiên tòa kéo dài, ông bị kết án hai lần hiếm dâm cấp dưới tại Bộ Du lịch, nơi ông phụ trách vào cuối những năm 1990, sau đó quấy rối tình dục và các tội xâm hại khác một nhân viên ở dinh tổng thống. Tháng 3 năm nay, ông bị kết án 7 năm tù. Katsav đã kháng cáo.

  • Cựu Tổng thống Zimbabwe Canaan Banana bị kết án một năm tù hồi tháng 5/2000 vì tội quan hệ tình dục với người đồng giới bắt các nhân viên nam thực hiện “những hành động không tự nhiên” thời ông ở nhiệm sở những năm 1980. Ông được thả tự do sau tám tháng, và mất năm 2003.

  • Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã được trắng án khỏi cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ nhiễm HIV năm 2006 trong phiên tòa được truyền hình trực tiếp. Vị thẩm phán ra quyết định rằng quan hệ tình dục giữa ông Zuma và người buộc tội ông là có sự đồng thuận. Tuy nhiên, ông cũng bị chỉ trích mạnh mẽ do có quan hệ tình dục với một phụ nữ HIV dương tính mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh HIV.

  • “Monicagate” có lẽ là vụ bê bối tình dục nổi tiếng nhất thế giới. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton năm 1997 bị cáo buộc quan hệ tình dục với thực tập sinh Nhà Trắng 22 tuổi là Monica Lewinsky từ năm 1995-1997. Trong khi đó, một cộng sự cũ của ông, Paula Jones, đã cáo buộc ông quấy rối tình dục khi ông còn là thống đốc Arkansas đầu những năm 1990. Cuối cùng ông được trắng án khỏi các cáo buộc, nhưng buộc phải thừa nhận đã có quan hệ “không thích hợp” với Lewinsky.

  • Năm 1963, Bộ trưởng Chiến tranh của Anh John Profumo đã phải từ chức vì vụ bê bối tình dục liên quan tới một điệp viên Nga trong suốt thời kỳ chiến tranh Lạnh. Trước đó, ông bị cáo buộc có quan hệ với cô gái làng chơi Christine Keeler. Tuy nhiên, Keeler là người cũng có quan hệ với một tùy viên hải quân cấp cao ở đại sứ quán Liên Xô tại London.

  • Cựu Thống đốc New York, thành viên đảng Dân chủ Eliot Spitzer, đã phải từ chức năm 2008 sau khi bị phát hiện chi hàng nghìn USD cho gái gọi cao cấp khi còn đương chức. Ông là người từng nổi danh với biệt hiệu “Ngài trong sạch” vì những nỗ lực không mệt mỏi nhằm chống lại nạn tham nhũng và xây dựng cho mình hình ảnh một người đàn ông tốt của gia đình.

  VNN http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/21470/diem-mat-dai-chinh-khach-sa-co-vi-luoi-tinh.html

  1. cái gai hoa hồng

   Định viết một bài để múa cho chú Cao Bồi coi trình của Cái Gai có tiến bộ không? Nhưng chú Hiệu Minh cứu bồ rồi .
   Chú Cao Bồi đếm nhé, 8 Quý ông sa lưới và tiêu luôn. thời cận đại, và giờ vẫn chưa có bác nào ở đây dẫn chứng cho Gai thấy có Quý bà nào dính vô tương tự

   Như vậy : phụ nữ thông minh hơn đàn ông. Nếu có làm chính khách sẽ không ngoại tình, hoặc mua bánh ăn vụng. Nếu có ăn vụng thì không ai biết. Hihi.

   1. qx

    Điều mà chưa có nữ chính khách nào từ đống rơm lòi ra như bên nam chính khách cũng có thể hiểu rằng thì là:

    1. Khi lòi ra thì thành nấm rơm luôn. Hoặc không bao giờ lòi, sự việc thành nấm và rơm mục luôn.

    2. Các đấng phu quân của các nữ chính khách ngon lành (delicious hehe) này tuyệt vời, họ rất trung thành, che chở chăm chút chìu chuộng che chắn chùn chụt, “nguyện” sống và mần ngang mần dọc như đã thề thốt “anh hứa ew em dài lâu”.

    Lời bàn:
    Các đấng sống chết chung thủy với vợ này quả thật đức hạnh phao câu cánh đùi, âu cũng như bên lở bên bồi, bù trừ cho các đấng nam chính khách kia vậy, cân bằng xã hội đa dạng này, win some loose some; phải chăng đó cũng là “sắc sắc không không”! 🙂

    qx

   2. cái gai hoa hồng

    Làm gì có vụ đó. Xưa nay chỉ có các bà che cho các ông chứ ít khi nghe nói các ông chịu được vụ ngoại tình của vợ mà im ru. Qx xạo.
    Rõ ràng phải kết luận : phụ nữ đạo đức, tử tế, thông minh hơn đàn ông. Bên lở, bên bồi ở chỗ này. Hihi

   3. Bạn Hồng biện luận rất hay nhưng bạn có nghiên cứu qua về thống kê (statistics) thì có thể thấy là khi lượng mẫu không đủ lớn, các kết quả thống kê sẽ không có giá trị 😛 . Cãi lý tiếp thì sẽ dễ bị qui là phân biệt giới tính. 😉 nên đành dùng lý lẽ tương tự như bạn: đếm thử trên thế giới này, giới tính nào nhiều vĩ nhân (tỷ phú, lãnh đạo, bác học, chú học, Thánh sống…) hơn thì ta cũng có thể kết luận giới tính nào thông minh, tử tế và đạo đức hơn? :D.

 4. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 19-5-2011 « webdoithoai.wordpress.com

 5. Dominique Strauss-Kahn đang tiếp tục bị giam tại New York sau khi tòa án Mỹ bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại một triệu USD của ông này hôm qua, và giám đốc IMF phải đối mặt với mức án lên tới 74 năm tù.

  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/05/tong-giam-doc-imf-doi-mat-an-74-nam-tu/

  Lo ngại Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn tự tử trong nhà tù trước những sức ép yêu cầu từ chức, tòa án New York đã sắp xếp cho ông Strauss-Kahn ở một buồng giam đặc biệt và dưới sự giám sát nghiêm ngặt cả ngày lẫn đêm.

  http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Tong-giam-doc-IMF-co-the-tu-tu-trong-tu/43172

 6. Cái Gai Hoa Hồng

  Kim Dung says:
  May 19, 2011 at 10:41 am
  Cái Gai Hoa hồng nói như…đàn ông í nhỉ? Ní nuận nam tính lắm!
  ——————-
  Dạ, cũng muốn nữ tính lắm mà không được ạ. Chắc 5 năm học đại học, cả lớp có đúng 3 nữ nên em bị ảnh hưởng. 😀

 7. Cái Gai Hoa Hồng

  bác Hà Thiên Cụ hỏi :
  với chính khách là phụ nữ thì sao nhỉ?
  chẳng lẽ lại là … “đụng” trai ư?
  Pls các còm tiếp tục ném đá vụ này nhé!
  ___________
  Vui một chút
  Cho Gai xin phép đưa mấy ví dụ này để các bác Cụ và Đức bình nha :
  – Đố các bác kiếm được bằng chứng để nói rằng chính khách là phụ nữ mà vì mê đắm tình nhân dẫn đến đổ vỡ sự nghiệp như DSK đó
  – Lịch sử tuy dài, phụ nữ lãnh đạo không nhiều, nhưng cho Gai lấy ví dụ : Nữ hoàng vĩ đại Ekaterina của Nga, Võ Tắc Thiên… đều nhiều nhân tình nhưng hình như để … lãnh đạo giỏi hơn thì phải ))) ( Gai nói vui thôi ). Cleopatra thì yêu Ceasar hay Antonius, cũng có mục đích vì lợi ích của Ai Cập … hi hi.
  Vậy nên nói : Phụ nữ thông minh hơn đàn ông
  Tiếc ghê: phụ nữ lãnh đạo ít quá. Hãy bầu phụ nữ lên lãnh đạo. Đảm bảo ít nhất không có Trụ vương, Phù Sai, hay DKS … ))

 8. Thiên Nhân

  Ông DSK đã chính thức thông báo cho IMF từ chức Tổng giám đốc rồi.
  Thật tội ghiệp cho DSK, cô đơn, bị nghi ngờ, ..và mất tất cả, kể cả danh dự.
  Những ai sẽ vui vì tin này ?

 9. Pingback: Tin thứ Năm, 19-5-2011 « BA SÀM

 10. Thanh

  @ Cái gai hoa hồng!
  Bạn của bạn đi công tác cũng có thể có vấn đề đó và cũng có thể không. Có thì không nói đến nữa, tôi muốn nói đến góc cạnh khác. Đó là, đôi khi mấy ông quan nửa to nửa nhỏ nhà ta đi chơi hay oai, không có cũng nói có để hù nhau, bởi ở ta thời điểm này, việc có vấn đề đó như là một chiếc thẻ khẳng định rằng ta đây lắm tiền nhiều của và biết ăn chơi, biết hưởng thụ. Nói ra thì dài dòng lắm, túm lại: Các quan nhơ nhỡ có 1 (một) khai 10 (mười) lấy le. Các quan to hẳn có 10 (mười) nhận 0,01 (một phần trăm).
  Cá nhân tôi lại không ưa mấy vấn đề này, có lần tôi đi tiếp khách “nhiệm vụ” nhưng cũng rất nhiều cách để lừa cấp trên. Đơn giản đó là ý thức và quan điểm sống.
  Là quan điểm riêng của cá nhân tôi, xin được lượng thứ nếu có sơ xuất!

  1. Cái Gai Hoa Hồng

   @ Thành : ??? Tôi ko hiểu Thành nói gi? Ai là bạn tôi? Đi đâu? Bạn có bị nhầm lẫn gì không vậy?

  2. Cái Gai Hoa Hồng

   @ Thanh: Ah, tôi hiểu rồi. Bạn muốn nói tới comment của tôi về vụ giống DSK của các quan nhà mình. Xin lỗi vì đã comment lâu ngày nên không nhớ.

  3. Duc

   Túm lại là bạn Thanh nên rút kinh nghiệm. Reply đúng com để tránh hiểu lầm. 🙂

 11. nguyen

  Có tin mới bác Tổng Cua, cuối cùng bác Khương bị phạt tiền vì có hành vi gây rối . Tôi nói ở comment truớc rồi.Cuối cùng bác Khương sẽ thua mà, coi như định mệnh thì đúng như vậy, chính xác. Bác thấy tôi đoán tài không ? bác đồng ý thì tem phát, Tổng Cua làm 1 bài đi cho xom tụ. Nói thật là tôi không đủ trình và không dám… heheh

 12. nguyen

  Có tin mới bác Tổng Cua, cuối cùng bác Khương bị phạt tiền vì có hành vi gây rối . Tôi nói ở comment rồi.Cuối cùng bác Khương sẽ thua mà, coi như định mệnh.

 13. vd

  Giám đốc IMF Dominique Strauss – Kahn là một người đàn ông Pháp giỏi, rất giỏi nữa là khác nhưng có người còn giỏi hơn ông.

  Thật là cao thủ!

 14. Kim Dung

  Thật ra, đề tài này là muôn thuở. Đến Chí Phèo còn chả qua nổi ải Thị Nở nữa là Anh hùng và mỹ nhân. Và cái ải của Mỹ nhân càng rất khó qua nhất là vào dịp bầu bán.

  Trường hợp ngài Giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn. thì bản thân ông vốn có bệnh “nữ khuynh”. Bình thường, người ta biết thì cũng chỉ như những lời đàm tiếu phía sau. Nhưng rơi vào cuộc bầu cử sắp tới thì căn bệnh “nữ khuynh” này nó sẽ chống phá ổng đến tan tành sự nghiệp.

  Nói như Hà Linh thì quá tốt. Nhưng thực tế, rất ít quan chức nào làm được em à. Vì cả 2 cái ấy đều ma mị như nhau. Thế nên mới có chuyện đ/c bị lộ và chưa bị lộ.

  Thế nên mới có nhiều chuyện bi hài cho báo chí, blog bleo như Cua đây viết. Nếu ko cứ ngủ vùi trong hang cũng mụ mị lắm. Mụ mị hơn cả ngài Kahn!

  Tà danh: Tép Diu

  1. Chị KD giải thích giùm về bệnh “nữ khuynh” nhé! Từ này nghe “lạ” quá.
   “đến Chí Phèo còn chả qua nổi (cửa) ải Thị Nở nữa”.Kết câu này nhất.

  2. Hà Linh

   Chị Kim Dung kính mến,

   Vậy là khi trở thành Quan thì những cám dỗ gần hơn và có sức quyến rũ nhiều hơn chị nhỉ?vậy nên nếu những ông quan làm quan mà không vì những khát vọng cao đẹp cho nhân dân, cho đất nước thì tất sẽ dễ sa ngã vào những thứ cám dỗ đó phai không chị?

   1. Kim Dung

    To Cù Cụ: Biết mà giả vờ hổng biết đó hả? Thôi thì cứ giả nhời cho người họ Cù tên Cụ nha. Ngày xưa người ta hay phê phán: Tả khuynh hay hữu khuynh. Nghĩa là cực tả hay cực hữu. Còn bệnh “nữ khuynh” là cực…cực…cực thiên về nữ mờ! Có khi thành bệnh nữa. Bệnh nữ khuynh là vậy. Cứ thấy nữ là khuynh thành bát đảo. Chẳng kể già, trẻ, đen, trắng, mắt đen, mắt xanh cho lẫn… mắt mờ.

    To HL: Câu hỏi của HL ở thời hiện đại này khiến chị lúng túng quá. Ko phải chấm điểm cho câu trả lời của chị, mà chấm cho câu hỏi của em: 1 điểm/ 10:)))

    Tà danh: Tép Diu

   2. Hà Linh

    Dạ,vâng, em nhận câu hỏi được nhận phê điểm 1/10 của chịhuhuhu

 15. Chuyện về 12 con giáp

  Vì phả đợi chầu Ngọc Hoàng lâu quá, 12 con giáp cùng đặt giả thiết: Nếu có 12 người làm cùng một phòng, không kể những người đó tuổi gì nhưng mỗi người mang một tính cách đặc trưng của một trong 12 con giáp, khi đó chuyện gì sẽ xảy ra?

  Tí: – người thì tí ta tí tách làm việc, người thì tí ta tí tách buôn chuyện, người thì ti ta tí tách…
  Sửu: – Cứ tập trung cày bừa là hay nhất.
  Dần: – Không! Cày bừa cũng phải có khoa học, bác có nghe câu “Nhiệt tình cộng ngu dốt thành phá hoại” không?
  Mão: – Theo iem thì cứ mềm dẻo, hòa đồng là được, ai nói gì cũng kệ, ai làm gì cũng mặc.
  Thìn: – Thế thì còn lâu bác mới bay lên cao được, không vượt vũ môn làm sao hóa rồng?
  Tị: – Hoặc ít nhất cũng hóa rắn, bác nhỉ?
  Ngọ: – Đường xa mới biết ngựa hay, thời gian sẽ trả lời tất cả.
  Mùi: – Chén được cái gì hay cái ấy.
  Hợi: – Chén gì? Chẹp chẹp.
  Thân: – Chú không thuộc hội “Độc thân plus” có khác. Chén ở đây là chén ý khác.
  Mùi: – Chú có hiểu ý anh không mà dám phát biểu đấy?
  Thân: – Khoan. Em định nói quan điểm của em, nhưng ý của bác Dê là gì?
  Dậu: – Phải đấy, bác này vẫn bị xì xầm là hay bày trò ở công sở. Mà em nói thật, để cua một em gà mái em mất bao nhiêu là công sức, còn bác chỉ đi vài đường cơ bản là được vuốt ve các em mái tẹt ga. Mà các em í còn hí hí cười sung sướng nữa chứ. Em phục nhất là bác.
  Tuất: – Ha ha ha… giống như tớ thấy xương thôi, tìm cách gặm.
  Hợi: – Thì cũng như Lợn thấy cám chứ gì.
  Thân: – Thấy cám đâu phải xực được ngay, phải không chú Hợi? Vấn đề là bác Dê hay bày “trò khỉ”.
  Mùi: – Ô hay? Anh chưa bị cô nào tát bao giờ, anh vẫn làm những việc anh thích, anh không bị sếp đuổi việc, ai bảo anh là sai? Chỉ có chú ngô nghê nên bị chê là bày “trò khỉ” thôi, anh là anh cứ đi luôn vào việc cho nó nhanh. Mà anh cũng có tầm ngắm của anh chứ, cô nào không thích thì anh tránh xa. Nói thật cho chú hiểu nhé, không được sự đồng tình thì bố bảo anh cũng không dám. Chẳng qua là một dạng hợp đồng trong suy nghĩ thôi.
  Tí: – Ừ, chú Dê có sai đâu, mặc dù mấy cô thích được sàm sỡ vẫn luôn miệng bảo chú ấy… dê! Kiểu trong các quán nhân viên vẫn nói “nỡm ạ” nhưng vẫn ngồi im và cầm tiền í mà!!!
  Mùi: – Em còn không mất tiền ấy chứ. Mà em nói thật, không hiếm cô trong phòng cũng dê bỏ mẹ, mỗi lần thấy em là mắt hấp ha hấp háy chờ em tìm lý do để em chạy đến ve vuốt. Rồi tự biện minh rằng thì là mà đấy chỉ là trò đùa, đấy chỉ là giao lưu, đấy chỉ là thân mật. Các bác không dám thì em xơi, thế thôi. Em không tuổi Mùi nhưng em được các cô ấy phong cho tuổi Mùi, chả là gợi ý thì là cái qué gì?
  Hợi: – Lau nước dãi đi, nhìn gớm quá. Mà sao sếp không cho chú sang chuồng khác nhỉ?
  Mùi: – Chú Hợi đúng là ăn no rồi lại nằm khì. Chỉ biết mỗi ăn và ăn. Nếu muốn cho anh mày sang chuồng khác còn phải ối thủ tục. Mà việc đầu tiên chú biết là gì không?
  Hợi: – Là gì?
  Mùi: – Là xem ý kiến của những người cùng làm việc. Rồi chú xem, có rất nhiều phiếu ủng hộ tớ ở lại, tớ đi thì họ phải làm việc với chú à? Hay làm việc với chú Sửu, chỉ biết công việc và công việc?
  Dần: – Tại sao chúng ta phải tranh luận về chuyện này nhỉ? Thực ra đó là quan điểm sống thôi. Ví dụ chú Dê quấy rối em nào đó, nếu em đó không nhất trí phỏng có quấy được không? Tất nhiên là không. Còn anh em ta, nếu có người phản đối liệu có được không, tất nhiên là không, vì bị rất nhiều cô chê là sinh nhầm thế kỷ, còn những người ủng hộ quan điểm của chúng ta thì không nói gì, họ là người lo vun vén cho gia đình nhỏ bé của họ còn xã hội makeno. Cuộc sống vẫn cứ thế trôi qua, người thích chuyện quá khứ, người thích văn thơ, người thích sưu tầm vật này vật kia, cũng có người cứ đi tìm người yêu chung thủy nhưng mình thì thoải mái…
  Dậu: – Bác nói đến “mái” là ám chỉ gì?
  Dần: – Chú trong Hội quán Cười hay sao mà thích chơi chữ?
  Mùi: – Quanh đi quẩn lại vẫn thế thôi, ai lo phận nấy đi. Sáng mai em đem đề tài này kể cho mọi người nghe, rồi chờ đấy mà xem, em được sự ủng hộ của ối người. Không thế làm sao em dám manh động. Ha… ha… ha…
  Thiên Lôi đi ra: – “Sờ tốp” buôn dưa lê. Các Táo đã báo cáo xong, đến lượt 12 con giáp vào chầu.
  Thìn: – Báo cáo xong tôi sẽ nói đề tài vượt Vũ môn cho mọi người nghe.
  Mùi: – Sáng mai em “vượt Vũ môn” cho các bác xem. Có ối em đang chờ em mạnh dạn hơn đấy, rồi các bác còn bị một vài em lườm nguýt ấy chứ. Hí hí…
  Thiên Lôi: – Im lặng, xếp hàng đi vào theo thứ tự!

  Có lẽ ngài D.S.K cũng là 1 loại “Dê Sờ Kỹ” theo kiểu “Chén được cái gì bổ cái đấy” thôi các lão Còm ạ?

  HTH thấy có bài viết về danh khá hay, mời các còm tham khảo http://www.phunuonline.com.vn/2011/Pages/tu-hao-danh-den-xu-danh.aspx

  Họ Cù, tên Cụ

 16. DanKeCho

  “Ấn Độ và Trung Quốc đang đòi ghế Giám đốc IMF trong nhiệm kỳ tới vì họ đóng góp hàng trăm tỷ đô la. Vụ động trời liên quan đến IMF có thể giúp cho cái ghế này đi về châu Á nhanh hơn dự định.”

  Millions of SDRs (Special Drawing Rights)
  India 5821
  China 9525

  Japan 15628

  US 42122
  UK 10738
  France 10738
  Germany 14565

  Xem ra, phải còn lâu mới tới phiên anh Tàu va Ấn Độ bác ạ!

  1. Thực ra các nước Anh, Pháp, Đức và vài anh khác đã làm Tổng G Đ của IMF rồi nên dù điểm thấp hơn chút nhưng China và India sẽ chiến cho được cái ghế này.

   1. Tàu hay Ấn chưa có cửa, ít ra là trong vài nhiệm kỳ tới. Chỉ nội anh nọ là đủ giữ chân anh kia rồi. Hay là ta tổ chức cá cược xem lần này ông trùm IMF là người nước nào? Trộm nghĩ lần này không ai chịu ai thì sẽ có khả năng đại diện nước nhỏ lẻn vào, giống như vụ Đại hội 9 của mình ấy…

 17. ngườibuônmộng

  ” Vũ vô kiềm tỏa năng lưu khách.
  Sắc bất ba đào dị nịch nhân “

   1. Cái Gai hoa hồng

    Chắc bác Ngườibuonmong chưa kịp làm, Để Gai copy trên google giúp bác :
    “Mưa không có then cài mà giữ được khách
    Sắc đẹp không sóng gió mà đắm đuối được người ta. ”
    Vế sau là Nguyễn Giản Thanh đối . Câu đối này vận vào đời ông, vì sắc đẹp mà thân bại danh liệt. Ông đã từng đậu Trạng Nguyên đời Lê Uy Mục.
    nói thêm, ông tương truyền rất đẹp trai chứ không xí trai như DSK 🙂

   2. KTS Trần Thanh Vân

    Tôi có một câu phỏng dịch khác, sát nghĩa hơn:
    Mưa chẳng xích xiềng, lưu chân khách.
    Sắc không sóng giữ, nhấn chìm ta.

 18. White Cloud

  Đọc bài này, mềnh lại nhớ đến quan Tô hô ở Hà Giang, còn có cả evidence lưu trong ĐTDĐ của em Dung cave, mà chàng Tô chẳng hề hấn gì nhể??? Chàng DSK theo lời nhân viên IMF rằng rất chi là giỏi, vậy mà cũng ko thoát khỏi vòng lao lý, còn chàng Tô vẫn nhởn nhơ thì chắc phải là “siêu giỏi” chứ ko “giỏi” bình thường nữa. Mọi người thấy sao???

 19. nguyen

  Xin lỗi bác Cua nhé,có tí ti tin mới về E dùi cui nè nên tui com trong đây nhé. Link:HLV Khương: “Nhân viên VNA quá kém cỏi”
  Gởi Bác Khương,
  Cục HKVN và cái AirVN tuy 2 mà 1 thôi! Có lẽ Bác Khương nói thanh tra cục HKVN và tiếp viên AirVN đều kém cỏi, nhưng bác này lịch sự thôi. Làm gì mà cả tháng nay chưa giải quyết được cái gì cả, dựng lại hiện trường chưa xong, chưa lấy lời khai xong. Làm ăn như thế nên mới có tiếp viên như vậy. Thôi bác Khương à số mạng và định mệnh như vậy rồi ,thôi thì đành chấp nhận.Nguồn gốc cũng là do chúng mình hèn quá nên mới vậy.Tôi chỉ là anh buôn bán cò con thôi, nêu là tôi thì toi giải quyết vụ này em dẹp từ khuya rồi chứ không thể lình xình cho tới bây giờ.

 20. nicecowboy

  Thêm vài thông tin chi tiết từ báo chí nước ngoài

  – Tristane Banon đã miêu tả như sau về DKS khi định cưỡng dâm cô : “.. ông ta hành động như một con tinh tinh động dục ” (she also described Strauss-Kahn as acting like a ‘rutting chimpanzee’
  – Căn hộ DKS trú tại Sofitel có giá đúng là 1,855 bảng Anh/đêm (chắc tại giá này cao nên DKS hiểu nhầm là” including sex service”, bao gồm phục vụ tình dục !) . DKS đã đặt phòng chỉ một đêm cho một chuyến đi nhanh chỉ với mục đích dùng một bửa ăn trưa với cô con gái, hiện đang học ở New York. (Cao Bồi : cái này thì nhờ lão Cua Hiệu Minh đến an ủi và động viên con gái của DKS nhé)
  – Tại quê nhà, DKS từng “được” gắn cho biệt danh là “great seducer” : người gạ tình vĩ đại (hơn cả thủ tướng Ý Berlusconi)

  – có tin cho rằng DKS đã từng nói rằng ông ta lo sợ những đối thủ chính trị có thể trả hơn 1 triệu đô la cho một phụ nữ nào đó để nói rằng ông ta đã hảm hiếp cô ta (It emerged today that he had once said he feared political opponents would pay a woman more than $1million to say he had raped her)

  – Aurelie Filippetti, một nữ nghị sĩ đáng kính của đảng Xã Hội Pháp nói rằng năm 2008 bà đã bị DKS mò mẫm, sờ soạng … và bà chắc chắn sẽ không bao giờ “ trong phòng một mình với ông ta ” (Aurelie Filipetti, a respected French Socialist MP, said in 2008 that she was groped by Strauss-Kahn and would ‘forever make sure’ she was never ‘alone in a room with him’)

  Cao Bồi : Hix, như vậy thì giống như vụ cô phục vụ khách sạn Gana, nữ nhà báo Tristane, nữ nghị sĩ.. hình như ông DKS sẽ động dục lúc nào chỉ có 2 người ta với nàng !

  – Cô hầu phòng Gana được miêu tả là một “phụ nữ ngọt ngào” , bảo thủ và trầm lặng, chi lặng lẻ làm việc rồi về nhà. Lương khiêm tốn, 23,000 USD/năm, chắc chỉ bằng khoảng 1% lương của ngài DKS, Cao bồi đoán thế. (xem trích đoạn tiếng Anh 1 dưới đây)
  – thật là xui, ăn mà không lau sạch miệng như câu chuyện thực dưới đây : tại một địa điểm, DKS hốt hoảng gọi đến khách sạn Sofitel báo quên điện thoại. An ninh khách sạn đã không tìm được điện thoại này. Nhưng họ được chỉ đạo của CS điều tra New York là giăng bẫy DKS bằng cách nói là đã tìm được điện thoại, hỏi lại là có thể đưa cho DKS ở đâu…. DKS nói là ông ta sắp sửa bay…. Thế là lộ tẩy…
  Các công tố viên cũng cho biết rằng nếu DKS về Pháp được, thì họ không thể buộc tội ông ta được, như trường hợp nhà đạo diễn điện ảnh nổi tiếng Roman Polansky trong vụ án quan hệ tình dục trẻ vị thành niên…
  – Một luật gia Pháp cũng tố cáo DKS từng nhiều lần tấn công tình dục các cô hầu phòng ở cùng khách sạn trong những lần nghỉ lại trước đây ! các công tố viên ở New York cũng đang xác định các báo cáo về ít nhất là một trường hợp tương tự… (xem trích đoạn tiếng Anh 2).
  Cao Bồi : Nếu đúng thế thì xui cho lão DKS này, chắc là mấy lần trước suông sẻ với mấy cô khác cũng ở đây, nên lần này ngựa quen đường cũ, và … tiêu luôn sự nghiệp

  Trích nguyên văn để các bạn đọc hiểu tiếng Anh tham khảo thêm cho sống động

  (1) : ‘SHE’S A SWEET LADY’: HIS ALLEGED VICTIM
  The victim of the alleged sex assault is a single mother and ‘a sweet lady’, a friend said.
  The African American woman, who is thought to be originally from Ghana, is ‘reserved and quiet’, the friend claimed.
  ‘She has been at the hotel for about four years and is well liked – I think she is a single mum and just does her work quietly and goes home.
  ‘I think she will be back to work at some point’.
  A hotel source said the woman was 32 years old and that her work had always been ‘very satisfactory’.
  The friend said the alleged victim is black and about 6ft tall with dark hair. She works on the top floor as a room attendant.
  That position earns a mere $23,000 a year – worlds away from the salary of the IMF chief.)

  (2) The French newspaper Le Monde, citing people close to Strauss-Kahn, said he had reserved the suite at the Sofitel hotel for one night for a quick trip to have lunch with his daughter, who is studying in New York.
  At one point, Strauss-Kahn called the hotel “in a panic” about the phone, a law enforcement official said Monday.
  Hotel security officers hadn’t found a phone. But they were instructed by NYPD investigators to set a trap by informing him they had it and asking where they could get it to him, said the official, who spoke on condition of anonymity because the investigation had not been completed.
  Strauss-Kahn told them he was about to board a flight — unknowingly tipping off authorities to his whereabouts, the official said.
  Prosecutors said they couldn’t force Strauss-Kahn’s return from France if he went there.
  “He would be living openly and notoriously in France, just like Roman Polanski,” said Chief Assistant District Attorney Daniel Alonso, referring to the film director long sought by California authorities for sentencing in a 1977 child sex case.
  A French lawmaker accused him of attacking other maids in previous stays at the same luxury hotel. And in New York, prosecutors said they are working to verify reports of at least one other case, which they suggested was overseas.
  A French lawmaker from a rival political party also alleged, without offering evidence, that Strauss-Kahn had victimized several maids during past stays at the Sofitel near Times Square.
  McConnell, the assistant district attorney, said in court Monday that New York authorities are working to verify at least one other case of “conduct similar to the conduct alleged.” When the judge asked whether the potential other incident occurred in the United States, McConnell said he “believed that was abroad.”

   1. nicecowboy

    Hehe, lão Cua bôi bác. Cao bồi tìm hiểu thêm, để học hỏi rút kinh nghiệm, sau này còn có đường mà thoát. Ví dụ như đừng có giàu mà kẹo như lão DSK, tiếc có cái di động mà bị túm lại, như nếu sàm sở thì tránh single mum, hay người dân tộc… , nếu đi công tác kết hợp dzui dzẻ thì đừng qua Mỹ mà nên qua Thụy điển, hoặc ít đạn hơn thì Thái lan cũng được …

    Nói gì thi nói, người xưa nói đúng nhất : Anh hùng không qua …ải Mỹ nhân ! Chết vì đàn bà là cái chết … đẹp, loãng moạn. Rất ư là cao thượng, thượng mã, xưa gọi là “Thượng mã phong” ấy.

  1. qx

   Bác NiceCowboy có thấy gì không bác? It’s not the gently little puppy as it sounded back in day one. 🙂

   haha life is full of bs.

   qx

   1. nicecowboy

    TÌNH NGAY LÝ GIAN , HAY LÀ TÌNH NGANG LÝ DAI ?

    Hôm qua , Cao bồi có mấy cái bình loạn dài lê thê để tán phét về chuyện lão DSK (nhưng thực tế là để cảnh báo các đấng mày râu có tính táy máy như.. mình, nên rút kinh nghiệm !), trong đó có đoạn nói là tớ không tin có việc gài bẫy gì lão DSK vừa qua .

    Viết xong, hôm nay nhìn lại thấy toàn là đồng tình với mình, mà chả thấy phản biện phản ứng gì cả. Kể cả chị em ta, tớ đã xa gần cười cợt sự đồng lõa (ngầm ?) của các cô hotelmaid , cả Tây và ta, xem nhẹ tính cách phụ nữ (biết đâu thật sự bị xâm phạm và đã phản ứng chính đáng). Thôi, không ai phản biện thì tự mình phản biện lại mình vậy .

    Hôm qua tớ có ý nói là KHÔNG CÓ CHUYỆN GAI BẪY gì trong scandal DSK . Nhưng sau khi tổng hợp nhiều thông tin, chi tiết, tớ đi đến 2 kết luận (chủ quan, do suy luận ) như sau : Một là, lão DSK đã thực hiện các hành vi như cáo buộc, không có oan ức gì cả, vấn đề là hệ thống tố tụng Mỹ (và phe anti-DSK) có đủ bằng chứng, tài lực.. để kết án lão DSK hay không ? Hai là, phải có một sự sắp xếp, chuẩn bị để bắt dính, đưa lão DSK vào tròng. Nói là gài bẫy thì cũng đúng, nhưng nói dàn dựng, bịa chuyện, vu khống… thì không phải. Gài bẫy thì có gì sai ? Con chuột hám ăn thì bị người ta gài bẫy để bắt nó thôi, nếu không tham ăn mồi thì ai gài bẫy được.

    Gài bẫy khác với không gài bẫy ở chỗ : nếu là gài bẫy, thì thức ăn để mồi là sẽ do người gài bẫy đưa ra (có sự đồng ý của người làm mồi) , hoặc tạo ra hoàn cảnh mà chính người làm mồi (trong trường hợp này là cô dọn phòng Gana) cũng không biết trước mình là một con cờ trong một ván cờ lịch sử, vô tình hành động để trở thành một nhân vật quan trọng trong cuộc đấu đá giữa các phe. Kẻ tham ăn vụng đã mắc bẫy, và khó chối được là bị vu khống, vu oan. Vậy thì chứng minh là gài bẫy hay không gài bẫy thì có ích gì khi đã có chứng cứ rõ ràng là có con chuột ăn vụng !

    Vấn đề lão DSK đã làm sai, gài bẫy hay không thì chả còn quan trọng nữa, nhưng tớ nói thên là chuyện này phải có gài thì mới bắt được . Này nhé, ta hãy tự đặt mình vào trong sự việc và xem sự việc sẽ phải diễn tiến hợp lý như thế nào :
    – sau khi xảy ra chuyện cưỡng dâm (hoặc nhẹ hơn là quấy rối tình dục) và thoát ra ngoài, thì theo đúng THỰC TẾ THÔNG THƯỜNG thì người dọn phòng sẽ làm gì ? Đó là kể lại ngay cho người gần nhất , đầu tiên, hoặc là quản lý, hoặc là An ninh bảo vệ khách sạn biết sự việc đã xảy ra cho họ tại phòng 2068 . Những người này, trước khi gọi cho CS, thì sẽ báo tin cho Cấp cao , cấp lảnh đạo, Manager cao nhất hiện có tại khách sạn để ra quyết định thích hợp là : CÓ NÊN BÁO CHO CS NGAY HAY KHÔNG ? hay là phải xác minh sơ bộ lời khai của cô hầu phòng, vì khi báo cho CS, mà thông tin chưa được kiểm chứng, hoặc là sai lạc thì sẽ là một sự xúc phạm nặng nề đến người khách trọ, một việc làm mất uy tín hoàn toàn của khách sạn. Ngay cả nếu tin lời cô hầu phòng 100%, thì thay vì báo cho CS, lãnh đạo khách sạn cũng muốn có một sự dàn xếp , thỏa thuận, xin lỗi, bồi thường…. Khi nào không đạt thỏa thuận, thì mới phải đưa sự việc ra pháp luật. Đó là chưa nói đến tên tuổi, nhân thân lừng danh của ông DSK, cũng không phải là lần đầu đến đây mà không ai biết (dù cô hầu phòng nói là không biết, nhưng không lẽ các managers ở đó không biết, đặc biệt khách sạn này là chuyên dùng để tiếp đải các vị khách quý người Pháp từ trước đến nay). Vậy thì sau khi managers khách sạn đã được báo lại vụ quấy rối tình dục, theo các bạn, họ có dám báo tin ngay cho cảnh sát không, nhất là khi họ biết rằng vị khách nước ngoài bị cáo buộc đó có uy tín ngang hàng với lãnh đạo nhà nước, là TGĐ của một định chế tài chính quốc tế lớn thứ nhì thế giới ? Nếu nói là cô hầu phòng không biết DKS là ai thì có thể tin được, nhưng sau khi cô hầu phòng tố cáo bị cưỡng dâm tại phòng 2068 (phòng Đì lấc xơ, giá gấp3 lần phòng normal tại đó) mà các managers không quan tâm xem ai ở phòng đó là chuyện khó tin. Mà đã biết là ai ở đó, thi khi có cáo buộc động trời như thế, chưa biết thực hư vì chưa gặp được khách , mà lập tức báo cho cảnh sát… thì đúng là khách sạn đó quá chủ quan, tôi chưa tin một ngành phục vụ, một khách sạn với truyền thống tôn trọng khách hàng như thượng đế lại có thể làm như thế ! Trừ phi đã có sự…. sắp xếp chuẩn bị bắt con mồi.

    Túm lại, Oan thì không oan cho lão, nhưng đau thì đau thật vì có sự gài bẫy !

   2. jan

    IMF accuser in apt. for HIV
    Dominique Strauss-Kahn may have more to worry about than a possible prison sentence.

    The IMF chief’s alleged sex-assault victim lives in a Bronx apartment rented exclusively for adults with HIV or AIDS, The Post has learned.

    The hotel maid, a West African immigrant, has occupied the fourth-floor High Bridge pad with her 15-year-old daughter since January — and before that, lived in another Bronx apartment set aside by Harlem Community AIDS United strictly for adults with the virus and their families.

    ALLEGED VICTIM SET FOR GRAND JURY TESTIMONY

    AP
    PRESSURE: IMF chief Dominique Strauss-Kahn, here with wife Anne Sinclair, is sitting in a Rikers Island cell under suicide watch after being charged with the attempted rape of a hotel maid.
    see more videos
    The Post has not been able to ascertain whether the maid, 32, has HIV/AIDS because of medical confidentiality laws.

    But the agency rents apartments only for adults with the disease. A Harlem United worker said at least one adult in the household has to be HIV-positive or have AIDS to qualify for one of their units. A healthy adult with a child with HIV or AIDS is not eligible.

    “The [current] apartment isn’t rented under her name. Harlem [Community AIDS] United places their tenants in our building,” explained an employee of the apartment building’s property manager, Chaim Gross, of Brooklyn.

    The maid had previously lived in another High Bridge apartment rented by Harlem United, a source said. She had moved there with her child in 2008.

    According to the agency, it is not uncommon for people with HIV/AIDS to move around.

    Her lawyer, Jeffrey Shapiro, and a close family friend said the chambermaid is a widow who lives alone with her daughter. Public records list her as the only adult in the current apartment and the only adult having lived in her previous apartment.

    Neighbors also say it was just her and the child in both places.

    The Harlem United workers who talked to The Post were not specifically addressing the maid’s living situation, only their agency’s housing policies. Officials at Harlem United declined to comment because of confidentiality.

    The woman has accused France’s leading presidential contender of forcing her to perform oral sex on him twice and then trying to rape her as she tried to clean his Sofitel hotel room in Times Square on Saturday.

    She told cops that after he sodomized her, she spit out his semen on the floor, a law-enforcement source said. Investigators are running DNA tests on the sample.

    According to the federal Centers for Disease Control: “It is possible for either partner to become infected with HIV through performing or receiving oral sex.”

    Strauss-Kahn’s lawyers declined comment last night.
    The humiliated, 62-year-old suspect was ordered held without bail Monday and placed under suicide watch at Rikers Island — reduced to wearing shoes without laces and a medical device to make sure he’s breathing.

    “He did not attempt to commit suicide. He went through an evaluation by a shrink, and they put him on watch,” a Correction source said of the multimillionaire politico, who has an entire jail wing to himself.

    The suspect’s defense team has suggested that the pair was involved in a consensual romp.

    The alleged victim, whose name is being withheld by The Post, remained in the protective custody of the Manhattan DA’s Office.

    AP
    PRESSURE: IMF chief Dominique Strauss-Kahn, here with wife Anne Sinclair, is sitting in a Rikers Island cell under suicide watch after being charged with the attempted rape of a hotel maid.
    see more videos
    The woman was under extreme security — with investigators even intercepting her phone calls to keep her away from possible attempts by Strauss-Kahn cronies to get her to stop cooperating, sources told The Post.

    One high-powered lawyer, who was among those trying to reach her to offer to rep her, said, “She could make $6 million, maybe more, just by shutting her mouth.”

    The maid’s close family friend said he received a frantic call from the woman about an hour after her alleged attack, as detectives brought her to the emergency room at St. Luke’s Hospital.

    “She rang me, and she said, ‘Somebody has done something really bad to me. I’ve been attacked,’ ” he told the Daily Mail. “She was crying all the time.”

    Shapiro said his client learned Strauss-Kahn’s name only a “day or two” after the alleged attack.

    The lawyer added, “There is no civil litigation pending or contemplated at this point.

    “She was reunited with her daughter last night,” he added.

    The developments came as law-enforcement sources said hotel staffers failed to alert cops to the incident for up to three hours — as Strauss-Kahn fled his room.

    Hotel video cameras show the maid running from his room after the alleged attack, which occurred after noon, and into the maid service area on the floor, one source said. There, she called her boss, who arrived 10 to 15 minutes later, and then called another supervisor.

    It took 10 to 15 minutes more for that boss to arrive, the source said. Hotel security was then called. About 10 to 15 minutes later, another security worker arrived and called his boss. Meanwhile, Strauss-Kahn apparently fled his room even before the first boss even arrived. It’s not clear when cops were finally called. One source said it was after about 3:30 p.m., when Strauss-Kahn called the hotel looking for his cellphone; another said around 2:30 p.m. He was nabbed on a plane just about to depart JFK Airport for France at 4:40 p.m.

    A Sofitel rep could not immediately be reached.

    Meanwhile, a female reporter for a European paper told the Times of London that last November Strauss-Kahn offered her an exclusive interview, “but I had to go and spend the weekend with him in Paris or somewhere.”

    “He was incredibly insistent . . . He made it almost explicit that I had to sleep with him for the interview.”

    Additional reporting by Jeane MacIntosh, Douglas Montero, Larry Celona, Laura Italiano, Lachlan Cartwright, Lisa Riordan Seville and Kate Sheehy

    1 2

    Read more: http://www.nypost.com/p/news/local/imf_accuser_in_apt_for_hiv_vics_oZmUkbtouJ14RHw1434HvJ#ixzz1MjDLfPdM

   3. Vụ DSK cho dù tình sáng (của ban ngày) thật nhưng tại cái lý … tối (của ban đêm). Nên DSK muốn thoát được thì phải:
    (1) “đi đêm” với Mẽo,
    (2) “ngoại tình” với Trung Quốc
    Điều quan trọng hơn cả là thuê “tư vấn” từ các Quan xứ ta…
    nên mời bác Tô hô-hô (Tôi bị liệt +…), hay bác Cù vũ-vũ (ND sẽ phá … cho tui). Thậm chí nhờ các Còm trên HM viết bản bào chữa (bác NCB có năng khiếu môn này nhất)… thì may ra thoát ra khỏi cái tôi nặng … tội.
    Hề hề hề

 21. VietNam

  Quả thật là luật bên Mỹ quá nghiêm không ai có thể thoát được luật pháp. Phải chi các nước đều được như vậy thì có phải hay không chú HM nhỉ.

  1. hgiang

   Co 1 Bac quan to o Huê (xem blog TDNhât và nhiêu bao chi khac). Bac này sau khi sàmp so, bi em phuc vu tat 1 cai liên ra lênh duôi viêc em do ngay. Nay thi Bac càng lên chuc cao hon truoc nua, con em do không biêt sô phân dên dâu rôi.

 22. Tôi chờ đợi bài về vụ này của bác Tổng HM vài hôm nay
  Đêm qua tôi cũng xem chanel CNN truyền vụ xử: khả năng mỗi bên có vẻ đang 50/ 50
  Bài hay nhung có sơ hở hồn nhiên, đúng chất “CUA”:
  – Một mặt 2 lần nhắc tới luật Omerta, mặt khác vẫn có bình luận thoải mái ở cuối bài như định hướng vào kết tội ông Kahn…
  – Đặc biệt, sơ hở khi cụ Cua đùa đùa thú nhận đã phạm ” luật, ở câu:Lão chả làm gì to tát tầm thế giới mà ngồi đợi xem có người đẹp nào hỏng máy tính. Y lần đường dây mạng dưới gầm bàn và chọc cho hỏng luôn để tới sửa lần nữa và ngắm chân nàng.

 23. misa

  nhân tiện có chuyện liên quan đến tiền. Em muốn hỏi mọi người ở đây về quyển “Chiến tranh tiền tệ”. Không hiểu nội dung trong đó có đúng không? Liệu vụ này có liên quan gì đến các ngân hàng khủng đang chi phối kinh tế thế giới không ạ?

  Các bác có thể bình loạn cho bọn em mở mang đầu óc không ạ. Em cũng chỉ là dân lau bàn phím nên mấy chuyện này mù mờ quá.

  Mi$a

  1. Chiến tranh tiền tệ nghĩa là viết tên MISA thì đổi là MI$A hay là Mi Đô La… Khi nào rảnh sẽ hầu bác Mi-đô-la một bài.

  2. Cái gai hoa hồng

   Mong đợi bài này của bác Hiệu Minh. Cả nhà Cái Gai đọc cuốn chiến tranh tiền tệ như muốn nát. Không biết thật sự thế giới và sự vận hành của nó nằm trong một vài tên ngáo ộp????

 24. Quý Vũ

  Đúng như bác HM viết, dù kết quả thế nào thì con đường quan nghiệp của ông DSK đã chấm dứt. Giả sử chuyện bê bối này không có thật mà được dựng lên, thì đây là đòn đánh để triệt hạ ông DSK, bằng một kỹ thuật rất xưa, gọi là tuyên truyền bằng hình thức vu oan. Ngay từ thế kỷ 17, triết gia Anh Francis Bacon viết: ”Dẫu việc vu oan có qua đi, thế nào rồi cũng còn vết”. Cách tuyên truyền để hạ bệ này vẫn còn được sử dụng dài dài và là nỗi khiếp đảm của các chính trị gia!

  1. Cái Gai Hoa Hồng

   “Dẫu việc vu oan có qua đi, thế nào rồi cũng còn vết” . . . Nghe cay đắng thật

  2. Các cụ nhà ta thì nói dân dã hơn: Được vạ thì má đã sưng. Bác DSK này nếu có được giải oan thì cũng chỉ còn cách ngồi nhà viết hồi ký thôi.

 25. Dzung

  Nếu lời kể của người đàn bà dọn phòng đúng thì quả ông ta là người bịnh hoạn về tình dục. Đi đêm lâu ngày gặp ma và cũng gặp vận xui.

  Cái xui thứ chất là về Pháp không kịp mặc dù bỏ của chạy lấy người . Về Pháp thì Mỹ cũng chẳng làm gì được. Chính vì lẽ nầy mà ông không được tại ngoại hầu tra.

  Cái xui thứ hai là không xử dụng được quyền miễn truy tố vì ông ta đến New York không phải do công vụ của IMF.

  Đến Mỹ để làm chuyện nầy là sai lầm. Khi bị ép, nhiều người đàn bà đi tố cáo, không im lặng để giữ thể diện như những nền văn hóa khác. Xứ nầy, người đàn bà phải chịu đèn mới tiến tới được. Ngay cả vợ chồng, khi bà vợ không muốn mà ông chồng vẫn tiến tới là bị buộc tội cưỡng hiếp, bị còng tay đưa vô khám. An toàn nhất là tới sin city Las Vegas, có dịch vụ hẳn hòi.

  Tội tấn công tình dục (sex offense) nầy nặng, không tẩy được và rất khó khăn hội nhập khi ra tù. Muốn ở đâu cũng phải đăng ký trong danh sách mở của Tiểu Bang. Nếu hàng xóm biết được , họ sẽ phản đối và yêu cầu dọn đi nơi khác. Đi xin việc cũng khó. Khai thật họ không mướn, khai dối họ sẽ truy ra và sa thải. Nói chung là đời tàn nên mấy tên nầy, nếu có tiền, thì đi ra nước ngoài.

  Thôi thì cứ một vợ một chồng mặc dầu tát biển Đông lâu cạn. Bác nào muốn tát cạn mau thì đổi sang đạo Hồi, qua Trung Đông làm việc. Ăn vụng kiểu nầy hồi hộp quá!

 26. cua đồng

  Bác Tổng hiểu được mệnh trời cho nên mới “từ” quan.
  Bên ta gài kiểu Tàu thâm hơn.Bác LQD thoát ở Quảng Trị nhưng lại tèo vì muốn làm ủy viên TW.

 27. BBC Vietnamese – Hệ lụy vụ bắt lãnh đạo IMF với eurozone

  Việc bắt giữ của lãnh đạo IMF Dominique Strauss-Kahn ở New York, về tội trạng xâm hại tình dục nhân viên dọn phòng khách sạn đang có tác động tiêu cực tới một phiên họp của giới nhà lãnh đạo tài chính của các nước dùng đồng euro.

  Ông Strauss-Kahn trước đó theo dự kiện sẽ tham dự một cuộc họp tại Brussels để thảo luận về các biện pháp trợ giúp thêm cho nền kinh tế Hy Lạp vốn bị ngập lụt vì nợ nần.

  Các chủ đề dự kiến sẽ thảo luận bao gồm điều kiện để có thể đưa ra bất kỳ gói cứu trợ tài chính nào cho nước này.

  Được biết gói giải cứu 78 tỷ euro cho Bồ Đào Nha cũng có thể được chấp thuận tại phiên họp này.

  Tin cho hay phiên họp này cũng sẽ bàn thảo tiến bộ mới nhất của Cộng hoà Ai len trong nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng nợ của nước này.

  ‘Vai trò quan trọng’

  Các nhà phân tích tỏ ra lo lắng về sự vắng mặt của ông Strauss-Kahn tại cuộc họp.

  “Việc thiếu vắng gương mặt cấp lãnh đạo IMF xảy ra vào thời điểm khá bất thuận lợi cho châu Âu, nơi đang đối diện cuộc khủng hoảng nợ toàn diện”, Eswar Prasad, giáo sư kinh tế quốc tế tại Đại học Cornell và từng là quan chức IMF trước đây nói.

  Lucinda Creighton, Bộ trưởng của Cộng hòa Ailen tại châu Âu, nói với đài truyền hình RTE rằng ông Strauss-Kahn là “người đã có một vai trò quan trọng trong các sự kiện xảy ra hồi những tháng gần đây liên quan tới giải cứu nợ cho Ai Len”.

  Tuy nhiên, bà nói thêm: “Nhưng không phải là bất thường khi người đứng đầu IMF vắng mặt tại một cuộc họp như thế này và tôi không nghĩ rằng điều đó thực sự sẽ có tác động gì.”

  Phiên họp của các nước dùng euro dự kiến ​​sẽ thảo luận về tình hình ở Hy Lạp, và liệu nước này có cần được giúp đỡ thêm để đối phó với các khoản nợ hay không.

  Hy Lạp vào năm ngoái nhận gói cứu trợ từ EU và IMF trị giá 110 tỷ euro và kể từ đó nước này đưa ra một loạt biện pháp cắt giảm tài chính và các biện pháp khắc khổ để cố gắng để cân bằng sổ sách của mình.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2011/05/110516_imf_euro_meeting.shtml

 28. Nhat Dinh

  Cow boy đã phân tích đúng tâm lý thích chế ngự của ông DSK. Nhưng một phần lỗi cũng do phái đẹp, đồng ý hay không đồng ý đều nói “không”. Nếu ông nào nghe “không” cũng bỏ đi thì thế giới này chắc phải lâm vào cảnh giảm dân số chứ không tăng ầm ầm như bây giờ. Những ông khôn hơn thì nghe “không” vẫn tấn tới và ở đây có làn ranh giới mỏng manh giữa “tự nguyện” hay “ép buộc”.

  Chuyện này mà xảy ra ở Việt Nam thì sẽ diễn biến như sau: Cô dọn phòng không mảnh vải chạy ra sảnh của Sofitel kêu cứu. Ngay lập tức bảo vệ chống tiếp cận khóa tay cô và lôi vào phòng an ninh đã thuê sẵn bên cạnh để hỏi han. Sau đó một đồng chí nữ được cử đến và thuyết phục là chỉ có người bị hại đưa ra lời khai sẽ không đủ nên cô không được phép vu khống. Ngộ nhỡ họ không cho VN vay tiền thì cả nước biết lấy gì mà cân bằng số tiền bỏ ra nhập lậu BCS, đồ chơi tình dục… Sau một hồi vừa dọa nạt vừa quán triệt, có gọi ý đến những trường hợp gần đây nghi can tự tử khi bị tạm giam thì cô hầu phòng đinh ninh là chính mình đã khêu gợi ông kia và nức nở xin lỗi mọi người. Hết chuyện.

 29. Bài trên Washington Post nói về nhân viên IMF

  As their boss sat Monday in a New York jail cell on sexual assault charges, employees at the International Monetary Fund expressed anger, sadness, embarrassment — and a recognition that his influential tenure was all but over.

  Employees at the agency — a seminal Washington institution that draws hundreds of the best and brightest from around the world — huddled around televisions hungry for news of the case against IMF chief Dominique Strauss-Kahn. As they did so, they struggled to square his dapper bearing and public charm with the image, described in a New York City police charge sheet, of a nude man attacking a hotel chambermaid and now facing a possible 25-year jail sentence.

  “He is finished. Nobody thinks he will be back. People are just shocked,” said an IMF economist who would not speak for attribution.

  http://www.washingtonpost.com/business/economy/imf-head-denied-bail-on-attempted-rape-charge/2011/05/16/AFZ2V24G_story.html

 30. Thiên Nhân

  Nhìn cô em Pháp trong ảnh long lanh như vậy nhịn sao đặng. Khi đó còn đầu óc nào mà nhớ được cái Luạt quái quỉ “Đã làm quan thì không chơi gái, đã chơi gái thì không làm quan” . Ông DSK và nhiều vị khác nữa không thích như vậy, cứ muốn cả hai, thể hiện tính đàn ông của mình. Khó thế đấy. Nhưng mà chị em cũng vậy, thích thì cho qua, không thích thì bị chị em méc. Thế là toi thôi.
  Tôi thì thích nhất chi tiết là Luật pháp Mỹ rất công minh, chỉ cần Tòa án của cấp Thành phố mà có thể còng tay, nhốt giam và đem xử một quan chức tầm cỡ thế giới như vậy, chẳng cần xin ý kiến của ai cả. Hãy hình dung một chuyện tương tự ở VN xem!

  1. boxitvn1

   Các quan VN xem mà liệu chừng, qua mẽo mà giở trò bị túm có nước mà độn thổ với hai cái bao cao su 🙂

 31. Hà Linh

  Đã làm quan thì không được chơi gái và chơi gái thì đừng làm quan
  ———–
  Em mong nhiều quan đọc câu này!

  1. Ngọc Anh

   “Đã làm quan thì không được chơi gái và chơi gái thì đừng làm quan”.
   Vầng, câu trích trên của bác HM đúng với nhiều quốc gia nhưng chưa chắc đã ‘chuẩn’ đối với ở VN…

  2. Cái Gai Hoa Hồng

   Chị Hà Linh ơi! Câu trên chắc chỉ ở xứ người, chứ ở mình em thấy có câu khác :
   Đã làm quan thì phải biết đến gái. Vì gái gú là việc của tất cả quan. :-))
   ( bạn Cái Gai kể là các bậc đó đi công tác đều có khoản đó, cùng phòng cùng hội từ chối không được, không hiểu sự thật có đúng vậy không ? )

   1. Hà Linh

    Cái Gai Hoa Hồng@ thật rõ là vấn đề bạn nhỉ?
    Nhìn tư cách các quan thấy chán ghê!

    Rất vui khi bạn đã ” vui trở lại!”

    Cheers,

    HL

  3. Cái Gai Hoa Hồng

   Da, em cảm ơn chị, phải trở lại chứ chị. Nếu không sẽ oan mãi. Trở lại bằng đúng tên mình, vì nếu họ muốn phá thì dưới nick nào, họ cũng phá mình được.

   1. Hà Linh

    Đúng rồi Cái Gai Hoa Hồng ơi, một khi có ai đó chủ tâm muốn ” ném đá” mình thì kiểu gì cũng ném đá được. HL hiểu lắm.

  4. @ HL: với chính khách là phụ nữ thì sao nhỉ?
   chẳng lẽ lại là … “đụng” trai ư?
   Pls các còm tiếp tục ném đá vụ này nhé!

   1. Hà Linh

    anh Hà Thiên Cụ@ câu hỏi này khó quá đi anh ạ.
    HL không có ai bạn là chính khách, HL không là chính khách nên không hiểu lắm.

    Hay là tất cả mọi người chờ câu trả lời đến từ tương lai!?

   2. Duc

    Ui ui, không cần câu trả lời đến từ tương lai đâu chị HL. Cứ bảo bác chủ nhà thêm chữ nam sau chữ quan là xong thôi mà.

    Còn trường hợp chính khách là nữ thì…thì…thì… Bác chủ nhà ơi, bác cho một entry đi ạ.

    Túm lại là đổ hết lên…càng của chủ nhà! 😀

   3. Cái Gai Hoa Hồng

    Vui một chút
    Cho Gai xin phép đưa mấy ví dụ này để các bác Cụ và Đức bình nha :
    – Đố các bác kiếm được bằng chứng để nói rằng chính khách là phụ nữ mà vì mê đắm tình nhân dẫn đến đổ vỡ sự nghiệp như DSK đó
    – Lịch sử tuy dài, phụ nữ lãnh đạo không nhiều, nhưng cho Gai lấy ví dụ : Nữ hoàng vĩ đại Ekaterina của Nga, Võ Tắc Thiên… đều nhiều nhân tình nhưng hình như để … lãnh đạo giỏi hơn thì phải :-)))) ( Gai nói vui thôi ). Cleopatra thì yêu Ceasar hay Antonius, cũng có mục đích vì lợi ích của Ai Cập … hi hi.
    Vậy nên nói : Phụ nữ thông minh hơn đàn ông
    Tiếc ghê: phụ nữ lãnh đạo ít quá. Hãy bầu phụ nữ lên lãnh đạo. Đảm bảo ít nhất không có Trụ vương, Phù Sai, hay DKS …
    :-)))

   4. nicecowboy

    Trong khi đợi lão Cua thai nghén bài mới, chả có việc gì làm, Cao bồi xin góp vui tiếp. Cao bồi xin đáp lời kêu gọi của CGHH, long trọng thay mặt cho các đấng mày râu, cực lực phản đối những ý kiến của CGHH (Hihi, nghiêm túc không được cười nhé) vì những lý do sau đây :

    – Sau khi đưa ra hai cái gạch đầu dòng (mà Cao bồi sẽ có ý kiến ở dưới), CGHH đưa ra kết luật “Phụ nữ thông minh hơn đàn ông” ! Hix, CGHH nêu ra vài nữ lãnh đạo tiêu biểu (có phải là đại diện cho đại đa số phụ nữ ????) và khái quát hóa ngay. Làm cao bồi tiếc hùi hụi, phải chi mình là phụ nữ. Hihi, cách này trong Luận lý học gọi là phương pháp suy luận qui nạp ‘sai” ( khái quát hóa vội vã, chỉ lấy mẫu 1 phần triệu để có kết luận khái quát nhé)

    Từ kết luận trên, CGHH tiếc nuối vì ít phụ nữ lãnh đạo, đảm bảo sẽ không có Trụ Vương, Phù Sai, DKS… Hehe, theo Cao bồi nếu mà có nhiều nữ lãnh đạo như đàn ông, thì chưa biết chừng sẽ xuất hiện những nữ Trụ Vương, nữ Phù sai, nữ DKS… đấy. Sao CB nói thế ? Vì theo nghiên cứu khoa học (mới vừa nêu trên nhiều báo mạng vừa qua mà CB không nhớ được, nhưng bảo đảm là nói thật không phịa chuyện đâu) thì người càng có chức quyền cao thì càng có khuynh hướng ngoại tình, đam mê sắc dục, BẤT KỂ là nữ hay nam, tỉ lệ này như nhau (nguyên nhân vì sao thì các nhà khoa học lý gỉiai cũng khá hợp lý)

    – trong gạch đầu dòng thứ hai, lần này CGHH không dùng phương pháp suy luận qui nạp. mà ngược lại là suy luận… suy diễn ! Hehe, vì CGHH nói các nữ lãnh đạo nhiều nhân tình hình như để lãnh đạo giỏi hơn thì phải. Hai chuyện lãnh đạo giỏi và nhiều nhân tình, tuy cùng xảy ra, nhưng là hai việc độc lập, không có quan hệ nhân quả với nhau đâu. Bắt chước CGHH, cao bồi xin làm một suy diễn như sau : lão DKS đam mê sắc dục, đa dâm háo sắc nên mới có tài ba lãnh đạo giỏi thế đấy. Hihi. Vậy thì phải xóa tội cho lão đi nhé,

    – Nghiêm túc lại nhá, vấn đề cần xem xét hay phê phán trong trường hợp lão DKS và những người tương tự là : Hành vi, tính cách đó có phải là vô đạo đức hay không ? Chứ không phải là xem xét hành vi thói quen (vô đạo đức) đó có ảnh hưởng hay không có ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị, có làm thân bại danh liệt hay không ? nếu xét như thế thì hành động của Trụ Vương, của Võ tắc Thiên, của DKS… đều sẽ bị phán xét như nhau .

    – Nói đi cũng phải nói lại, phạm trù đạo đức không có nghĩa cố định, mà phải được xem xét trong một không gian và thời gian cụ thể. Có thể một hành vi tình dục triệu năm trước là bình thường , nhưng cách nay vài trăm năm bị xem là vô đạo đức, nhưng đến thời bây giờ lại xem là bình thường ! Có thể một hành vi được cho là bình thường tại Thụy sĩ, Thụy điển.. nhưng lại là thiếu đạo đức nếu xảy ra ở Việt nam. Có thể một hành vi của một chính trị gia được cho là thiếu tư cách nghiêm trọng ở Mỹ, nhưng ở Pháp thì người ta ignore, và thường có thái độ không muốn xen vào cuộc sống riêng tư, hành vi cá nhân, cuộc sống tình dục …của các chính khách.

    – Cuối cùng, phải khâm phục lão DKS vì đã đi trước thời đại cả trăm năm ! Vì trăm năm sau, người ta đánh giá bản lĩnh đàn ông lkhông phải ở khả năng lkiếm tiền, hay chức vụ cao, mà ở chỗ “how many ladies you have seduce so far ? how much strong in sex you are …? “ hehe, câu cuối này xài tiếng Anh để tránh bị chị em phê phán nhá.

    (Bình loạn này do Cao Bồi còm, nhưng không hẳn là quan điểm của Cao Bồi ! bắt chước mấy ông Tòa soạn báo nói thế cho chắc ăn khỏi bị ném đá)

   5. Cái Gai hoa hồng

    Chú Cao Bồi ngồi chơi uống ly caphe chồn của chú Hiệu Minh mời đi nhé. Cháu xây nhà mới xong về sẽ xin phép chủ ” đả ” lại bài này của chú. 🙂

 32. Trịnh Xuân Nguyên

  Nghe nói ngài Tổng Giám Đốc của IMF có thể bị xử 74 năm tù? sao nhiều vậy ta? Đúng là Mỹ phát triển thật: báo chí nhạy cảm, tổng Cua theo luật mafia, ….dự kiến 74 năm tù. Nếu theo bác KaMi chắc ” cân” bên Mỹ chưa gẫy cán rồi.

 33. nicecowboy

  Hình như, đã là đàn ông thì không ai lại không ham muốn và thực hiện chuyện tình dục, nếu điều kiện thuận lợi, nếu không có bất kỳ rào cản nào về đối tượng, hoàn cảnh, môi trường, luật pháp, nền văn hóa, giáo dục, tâm lý… . Khác nhau ở chỗ, cũng là cái khác nhau lớn nhất giữa loài vật và loài người trong chuyện thực hiện tình dục : một đàng hoàn toàn theo bản năng, và một đàng thì biết kêm chế cảm xúc.

  Ông Tổng Giám Đốc của IMF , đọc là I am Fucked (tôi bị chơi) ? hay là I am Fucking (tôi đang chơi) trong scandal vừa rồi quả là thích hợp ! Đang có hai luồng dư luận đối chọi nhau, một cho rằng Ngài DSK (Dê Sờ Kín ?) bị gài bẩy, “bị chơi”. Còn lại thì cho rằng Ngài ham chơi và không kềm chế được cái bản năng mạnh mẽ của đàn ông, và thế là tiêu đời sự nghiệp.

  Có người cho rằng theo hẳn một luồng dư luận nào thì không công bình, đàn ông nào mà không ham muốn khi quá dư điều kiện như ông lúc đó, quá trách ông về mặt đạo đức là không thực tế, mà đúng ra là chê ông quá chủ quan, thiếu cảnh giác, thiếu thận trọng, và … tiêu ! Nghĩa là trong chuyện vừa qua thì ngài Dê Sờ Kín vừa chơi và vừa bị chơi cùng lúc (Fucked & Fucking). Vì chơi (gái) cho nên bị chơi xỏ (chính trị).

  Nói cho vui chứ, thật ra Cao bồi không tin là Ông Dê Sờ Kín này lại ham chơi và thiếu thốn tình dục đến nổi “cưỡng dâm” một phụ nữ lạ, tại nước ngoài , trong khi ông phải hiểu hậu quả xảy ra nếu bị tố cáo ? trong khi với cương vị và điều kiện của mình, ông có thể được thỏa mãn sex dễ dàng, kể cả gái gọi cao cấp, gái nhà lành, nhân viên nữ sẵn sàng để được thăng tiến, và chuyện tình dục ở Pháp không phải là chuyện quá lớn, kể cả chuyện nhân viên và sếp… Vậy nếu không phải “cưỡng dâm” thì sao ? Vậy là bị gài bẫy à ? Cao bồi cũng không tin là có việc gài bẫy gì trong này .

  Đơn giản có lẽ là Ngài Dê Sờ Kín chắc đã nhiều lần làm trò sàm sở này ở xứ ngài (được thì làm tới bến luôn, không được thì tới đâu hay tới đó, rồi đền bù thiệt hại bằng vật chất, tạo công việc…) và chả lần nào bị sao cả. Chắc đa số đều trót lọt, tới bến, sau đó tưởng thưởng… hoặc nếu không xong thì cũng bồi thường… ai không chịu như nàng Tristane thì cũng chả làm gì được ông ta là người có uy tín quá lớn. Nhưng sao lại thích sàm sở, táy máy, dê cụ …. với những người đó, nếu dư điều kiện để có gái đẹp, nhân viên xinh như ngài Tổng Dê Sờ kín ? Đây chính là VẤN ĐỀ TÂM LÝ, chứ không hẳn chỉ là thiếu thốn Sex.

  Những người háo sắc, có tật như Dê Sờ Kín.. thì khó bỏ được chuyện này, nó như bị nghiện, trừ phi bị một cú sốc quá lớn thì cai hẳn. Đối với họ, cảm giác “sex đi kèm với chút hồi hộp, liều lỉnh” đi kèm với chút “phản kháng”, phản ứng của đối tượng là cái cảm giác cực kỳ lý thú, hơn hẳn cái cảm giác mua sex dễ dàng bằng tiền (Có lẽ các bạn nữ giới lkhông biết cái tâm lý này của đàn ông thích tìm của lạ đâu). Thế là ngựa quen đường cũ, ngài Dê Sờ Kín vẫn tiếp tục làm trò đó như với rất nhiều cô hầu phòng khác mà ngài đã từng trãi trong đời đi công tác triền miên, sống khách sạn nhiều hơn nhà của mình. Nhưng đi đêm có ngày gặp ma. Một là đúng ngay cô hầu phòng Mỹ gốc Gana (không phải dân tộc nào cũng xem tình dục thoáng như tây !), hai là ngay tại Mỹ, không kịp bịt kín được ngay nếu như ở Pháp.

  Túm lại, chả phải là ngài Dê Sờ Kín bị ai gài bẩy, nhưng cũng không nên nói quá đi là ngài cưỡng dâm . Chỉ là ham vui, đi đến quấy rối tình dục nhưng thất bại và xui xẻo là chuyện nhỏ thành lớn , thân bại danh liệt.

  Bài học cho các đấng đàn ông có chút cương vị…. kể cả cho dân Cao Bồi, hix.

   1. nicecowboy

    Thì tớ cũng đi công tác có kém gì ngài Dê Sờ Kín đâu, chỉ khác là lão ở Khách sạn 5 sao (3000 đô/đêm) thì tớ ở khách sạn 1000 sao ( 3 đô/ngàn đêm). Kinh nghiệm nhiều rồi, nên suy bụng ta ra bụng người thôi ! hihi. lão Dê Sờ Kín xui xẻo là gặp cô nàng Mỹ gốc gana, còn tớ thì lần xui nhất là gặp cô nàng Thái trắng miền sơn cước, nhưng gốc … Hà lội.

   2. Duc

    Thảo nào, thảo nào…Sau vụ đó có bị hạ bậc hạnh kiểm nào không bác? 😉

   3. nicecowboy

    Thưa không ạ ! Nhưng phải là tường trình cho các sếp biết là ở khách sạn nào, em tiếp tân đó tên gì ?… để các sếp … kiểm chứng ạ.

    (Đùa tí cho vui nhé, các sếp mà biết thì có mà chết tớ)

   4. Nạn nhân đồng lõa với thủ phạm, xong việc còn chạy theo dúi vào tay mảnh giấy có ghi số mobile, làm gì mà hạ hạnh kiểm.

    Nhưng mà thế mới biết ông này toàn chăn bò … lạc.

   5. Daqui

    Nói gì thì nói mình vẫn thấy tiếc cho ngài Dominique quá ! Và càng thấy …phục ngài Bill ngày ấy đã thoát ra được khỏi nàng Lewinsky !?

  1. nicecowboy

   @ Nhat dinh (lúc 4g14am) : rất đồng ý với Nhat dinh ở còm trên, nhưng chưa dám nêu ra vì sợ bị cho là nói xấu, suy diễn, bôi bác… nàng Gana chambermaid ! Nếu mà tất cả phụ nữ đều rõ ràng, minh bạch, đừng ởm ờ, đừng gây hiểu nhầm (làm quý ông tưởng bở)… bằng cách “Yes ra Yes” “No ra No”, thì có cho vàng cũng đố anh nào dám quấy rối tình dục, chứ đừng nói là dám cưỡng dâm !

   Đấy là cái khó nhất, và cũng là cái thử thách cho đàn ông, xem anh nào thông minh và bản lĩnh nhất để quyết đoán làm tới hay ngưng, khi mà trong mọi trường hợp tế nhị như thế, cô nào cũng nói là “em chả…” “em chả…”. Có em thi chả thật, nhưng có em thì miệng nói “em chả” nhưng lại không chịu đi ra ngoài ngay, mà lại chạy vào trong nhà tắm cho kín đáo (hihi, nếu em chả thật thì lão DSK có bế em vào nhà tắm được không nhỉ ?). Nhưng lần này thì ngài DSK đã phán đoán sai, cứ tưởng là “em chả” cho có lệ, phải phép e thẹn… như mọi lần trước . Thế mới chết chứ.

   (nhưng như bác Nhat Dinh nói dung, nếu ông nào khi tán tỉnh em gái mà nghe nàg nói em chả.. rồi thì stop ngay, thì ông đó có mà ở giá suốt đời.)

  2. qx

   Những người có I Cu (IQ) cao đều làm như ông Strauss-Kahn, Clinton, John Edwards, Tiger Woods, và danh sách còn dài bất tận.

   Bác NCB mần phát thiệt cặn kẽ, bỗng nhớ một câu nói nổi tiếng của cựu tổng Jimmy Carter hồi ông ta còn trẻ, lại đang mùa tranh cử, đại khái là “tui nhìn người phụ nữ nào cũng thấy họ trần truồng cả”.

   Kinh chưa,

   qx

 34. Cu Bin

  Đã làm quan thì không được chơi gái và chơi gái thì đừng làm quan.

  1. Bác Cu hơi nhầm lẫn 1 chút. Đồng chí DSK này quyền lực thì nhiều nhưng (ít ra là trên danh nghĩa) không phải là quan theo nghĩa chúng ta hiểu.

 35. Quý Vũ

  Đúng phong cách HM, hóm hỉnh nhưng vẫn đầy ắp thông tin. Thanks bác!!!

  Nhưng bác bị…… nhầm ở đoạn đầu, đa số bển không cần “nột quần” mà chỉ cần….”vén váy” nhất là lúc bác DSK này muốn…..tranh thủ kiếm chút mồi (?)

  1. Duc

   “Vén váy” xong thì cũng phải “nột quần” chứ bác. (Em toàn mượn từ của bác QV đấy nhé, các bác đừng nghĩ xấu cho em, he he…)

 36. Hoai Huong

  Tới phiên hh là người thứ 3
  Em đọc cái tên cô nhà báo này lại nhớ tới truyện thần thoại phương Tây : Tristan et Ise.. Nhưng mà nhìn cái cô nàng tóc vàng này “ngon” quá, nếu không liếc một cái quả là phí. Nhưng có lẽ “cầm lòng không đậu” nên ông chủ IMF mới sỗ sàng… Nhưng nếu như ông không phải ông chủ IMF có lẽ cô nàng tóc vàng này chẳng làm ầm lên…Mà cũng có thể cô ta là con bài của ai đó mượn tạo scandal nhằm triệt hạ ông chủ IMF…nhưng đó là chuyện hồi sau sẽ rõ ở xứ người. Điều HH thích là, ở xứ Mỹ bất kể là ai, bất kể như thế nào, miễn là sự thật đều được danh chính ngôn thuận đưa ra công chúng. Nếu bên mình mà công khai các vụ kiểu quấy rối hay có hành vi sàm sỡ kiểu này của các quan chức trong công sở thì có lẽ không đếm xuể..

  1. Nước Mỹ phát triển là vì nếu tổng thống sai vẫn bị còng tay. Vụ Clinton bên Cộng Hòa muốn tìm ra lý do xem Bill có ép uổng Lewinsky hay không. Nếu có chuyện thì chàng đã bóc lịch. May mà cả hai cùng nhất trí làm việc đó tự nguyện. Bill thoát tội trong gang tấc, uy tín lại tăng lên 🙂

 37. Kim Dung

  Tem……………………………………………………………………………………………………………………………đã
  Đọc sau nha!

Comments are closed.