Bố già con cọc

Larry King với vợ Shawn Southwick và các con. Ảnh: internet

Biển đảo, công hàm, biểu tình, tụ tập mãi cũng chán. Tổng Cua viết bài vui vui cho các bạn giải trí cuối tuần, đỡ mệt đầu. Bác nào cùng cảnh nhớ chia sẻ. Thanks.

Nhiều bạn của Cua sắp tuổi 60, và 10 năm nữa sẽ thành “Nhân sinh thất thập cổ lai hy”. Mấy ông bạn hơn mình vài tuổi đã thành cụ vì răng rụng hết, cười móm mém. Lão nào may mắn và giầu có, lắp răng giả, tóc nhuộm hàng tuần, thì không đến nỗi nào.

Nhớ chục năm trước, mình vác cu Luck vài tháng đi khoe, mấy tay bạn cười vào mũi “Cho chết, lúc trẻ mải chơi, bây giờ bố già con cọc”, dù lúc ấy Cua đang U50, phong độ chán.

Mình cãi, lúc trẻ tớ ôm gái, các cậu vất vả, cố mua từng hộp sữa ông Thọ quá hạn cho con vài ngày tuổi, chưa chắc đã có. Nhà nghèo mà vợ nghén đòi trứng vịt lộn, xôi gà, trong khi vợ nhà giầu ăn đất vách.  Bây giờ tớ nuôi con chả lo gì, Osin giặt tã, mình chỉ bế con đi khoe. Chả biết thằng nào hơn. Mấy lão nghe xong gật gù, Cua ngang đôi lúc cũng có lý.

Về làng gặp mấy thằng bạn học hồi cấp 1, lên lão hết rồi, con cháu đầy nhà, có đứa thành ông cố. Gặp chúng xấu hổ quá trời.

Có lần về quê Tụ An, sang chơi bạn gần nhà thì thấy tiếng oe oe trong buồng. Tưởng là con dâu hay con gái đẻ chăng. Hóa ra lão 58 này mới lấy vợ năm ngoái vì đời vợ trước toàn vịt giời. May cho lão là lần này, cô vợ ít tuổi hơn cả con gái út của lão lại đẻ ra một quí tử. Nhìn lão nựng đứa con mà mình thấy may vì có “bố già…con cọc” cùng hội, cùng thuyền.

Hắn bảo, ở quê mà không có con trai, coi như đời vứt. Đi ăn cỗ ngồi mâm dưới, lúc chết không có đứa đội nùn rơm, chống gậy, đi giật lùi…đúng là đồ vô phúc.

Hắn không biết rằng bên Mỹ mà có con gái thì quí như vàng. Nếu con gái mà kiếm được chồng cỡ Obama hay Tiger Wood, bố mẹ sướng cả đời.

Kể cho hắn nghe và dọa rằng “Có con gái, sống như người và chết như chó, trong khi có con trai, sống như chó và chết như người”. Vì đời người thế nào cũng có lúc làm chó, vấn đề là lúc nào thôi.

Chả là con gái sống có tình nghĩa, luôn lo lắng cho cha mẹ, lúc già yếu thường về chăm chút. Duy nhất khổ là khi về trời, không có đứa chống gậy, nên có cảm giác bất hạnh, chết trong nỗi cô đơn như con chó.

Con trai sinh ra nghịch như quỉ sứ, hành hạ mẹ cha từ bé, khóc cũng to, ỉa cũng nhiều, nuôi nấng chúng nó đúng là khổ như chó. Chúng lấy vợ rồi thì nhất vợ nhì trời, ít khi thăm bố mẹ. Kiếm được tiền, về đưa một nắm rồi đi, thế là hết trách nhiệm. Nhưng được cái hay, khi các cụ chầu Diêm Vương, có đứa chống gậy, chết được làm người là vì thế.

U60 và con trai ở xóm Tụ An. Ảnh: HM

Nhưng cha này không nghe. Hắn lý luận kiểu nông dân có học thức của anh chàng khảo cổ, sống trên thế gian là tạm thời, về thế giới bên kia mới vĩnh cửu. Làm chó 100 năm và làm người suốt một triệu năm không sướng à, quan trọng là ăn nhau ở hậu vận được làm người.

Ở quê đã thế, ra Hà Nội có mấy ông bạn chả khác tư duy, muốn có con trai để làm người trên một đoạn đường ngắn khi cả làng đưa đám.

Lão bạn năm nay tròn 62. Vợ hưu, con gái lấy chồng, có cháu, hắn lên ông. Rỗi việc đi sàn nhảy, quen một em sinh viên. Thấy lão này lắm tiền, hào hoa, dù đã phải đeo hàm giả và tóc giả, lông trắng khắp người, nên em chài bằng được. Thế là tòi ra một đứa con trai không giá thú.

Có lần, vợ lão gọi mobile hỏi, anh đang ở đâu, thì nghe tiếng trẻ oe oe trong điện thoại, liền nghi. Mụ rình và bắt quả tang U70 này đang ru con trên gác 3 ở nhà thuê ngoại thành Hà Nội. Cũng lạ, cô vợ non lại non hơn cả con gái. Sao mà giống lão ở quê đến thế.

Chuyện vỡ lở, vợ đòi ly dị nhưng lão nhất quyết không chịu. Hắn lý luận, người đàn ông đàng hoàng không ai bỏ vợ mà chỉ có thể lấy thêm vợ “Chung thủy với vợ con, sắt son với bồ bịch”.

Thấy bỏ cũng khó, chả lẽ chia đôi gia sản cho con vợ trẻ kia, mất đứt 10 tỷ, có ít đâu, tiếc tiền quá, mụ già nghĩ ngợi cả tháng. Thôi thì thỏa thuận, anh mang con về đây tôi nuôi, nhưng anh không được đi lại với con phò kia nữa.

Lão sướng quá liền đồng ý. Vợ già nuôi con cũng hạnh phúc, thằng cu thỉnh thoảng đái phọt vào mặt cũng thinh thích. Gì gì cũng là giọt máu của anh ấy, chả mất đi đâu. Nói rồi mụ nựng đứa con…ngoại nhập.

Khổ nỗi, nhân tính không bằng trời tính. Vợ non son rỗi, hứng tình lại rủ lão U70 đi sàn nhẩy và vài lần như thế, bụng lùm lùm. Nghe nói, lần này dứt khoát li dị.

Mình gọi điện hỏi, lão bảo, cứ đẻ, thế nào mụ vợ già tiếc của, cũng sẽ nuôi. Lão hứa sẽ không đi nhảy đầm. Chả là lần trước lóng ngóng hôn hít thế nào mà mất cả hàm răng giả. Rồi thề không lấy vợ non lần nữa mà chỉ sống với hai bà và hai con đến trọn đời, hy vọng toại nguyện sẽ chết như một con người.

Lão bạn khác trên Tây Hồ rõ ràng là hư và đổ đốn. Vợ con đàng hoàng, nhà lầu xe hơi, có mấy nhà cho thuê. Hai con trai đã lấy vợ, nhưng chúng nó đi tây hết, chẳng đứa nào ở nhà.

Nghĩ thân phận hai già lọ mọ một mình trong một cái villa to tướng, lúc chết thì con chưa chắc đã về được. Mà như thế thì ai chống gậy, đội nùn rơm.

Thừa tiền, đi làm răng giả, cấy tóc cho cái đầu hói, ăn mặc chỉn chu và đi…sàn nhảy. Có cung thì có cầu. Nhưng lão khôn lắm, thỏa thuận với một em đẻ thuê, không yêu đương lãn mạn, giá bằng một căn hộ cao cấp.

Với lão, căn hộ kia là cái đinh. Cái thằng chống gậy mới quan trọng. Thế là có hợp đồng đàng hoàng, với điều kiện nếu con trai mới trả nhà, con gái thì một xu cũng không cho.

Gs Đặng Hùng Võ và phu nhân. Ảnh: internet

Chả hiểu có phải ADN của lão hay không mà nàng kia đẻ ra một đứa con trai kháu khỉnh, đẹp như tranh vẽ.

Nuôi được 6 tháng trong căn hộ mới chưa được sang tên, theo hợp đồng thì hai bên phải trao nhà và trả con. Nhưng lạ lùng, cô bé kia tiếc con, nhất định không trả con như thỏa thuận. Căn hộ cô ấy chiếm luôn, lão mất cả chì lẫn chài. Nghe đâu bên Hội Phụ nữ còn can thiệp bắt lão chu cấp tiền nuôi con đến 18 tuổi.

Mụ vợ già biết chuyện, tiếc của, tiếc con, cậy lắm tiền định đưa nhau ra tòa. Nhưng lão gạt đi, thôi cứ cho cô ta ở cái nhà ấy và nuôi con. Là dòng máu của mình thì thế nào nó cũng quay về chống gậy lúc hai ta ra đi.

Bằng mọi giá, ba ông bạn 60 đã có con trai để làm người trong một đoạn đường ngắn ra bãi tha ma.

Bây giờ đến lượt mình thăm  con của các lão. Và chợt nghĩ, nếu mình lấy vợ sớm thì chắc số phận cũng “bố già con cọc” mà thôi, số mình giời đầy. Nhưng mấy lão cũng chẳng khác, thế mà cứ giễu mình.

Đang ngồi uống nước với lão trên Hồ Tây thì nghe tiếng mẹ trẻ trong trẻo ru “Con ơi con ngủ cho ngoan. Bố còn đi cấy…hàm răng chưa về”, làm mình này cười văng cả răng giả ra sàn nhà.

Chúc các bạn vui cuối tuần.

HM. 22-07-2011.

Mến tặng ba ông bạn NDL, NCT và NDV. Chúc các ông  vui và hạnh phúc.

59 Responses to Bố già con cọc

 1. Nong Dan says:

  Neu bac Hieu minh dan o Hn luc muon xin gap cafe , nhung ngai qua toi thuong xuyen doc cua bac

 2. Cu Bin says:

  Quan điểm của mình: chỉ cơi nới, không xây mới. Hi hi

 3. tố liên says:

  Cháu “bật mí” với chú Xôi thịt nhé:
  -Vị TNN nguyên là giám đốc hay Phó gđ gì đó của một sở to giữa thủ đô.Vị này là nhạc sĩ.nếu cháu ko lầm thì là bố chồng của ca sĩ ML
  -Vị nhà thơ BV theo bố cháu, hiện đang là chủ tịch (khóa thứ 3-4 gì đó) của một Hội to đùng giữa thủ đô- giống như các vị lãnh đạo to đùng của nước ta hiện nay,ko tìm ra ai có thể thay mình lãnh đạo cơ quan và đất nước chú à!-

 4. Hoàng Hà says:

  Mới hôm trước còm thích mục Chuyện Hoa Lư bữa nay Tổng cua ra ngay entry này, hehehe.
  Chuyện rất vui, nhưng cho già con cọc hiện nay rất nhiều anh HM ah.
  Một cụ 91 tuổi nhà ở Phạm Đình Hồ vẫn sinh Quý tử như thường. Chuyện kể rằng, khi mới về nghỉ (lúc đó giải tán ban CV) nên cũng ít được đi, vốn bí bách trong người cứ 1, 2 giờ sáng tỉnh dậy lục số điện thoại các vị ở Bộ này, ban nọ để hỏi về công tác dân chủ ở cơ sở. Lần đầu thì các vị cho là bác còn quan tâm tới đất nước, nhưng sau thấy quá nên bàn nhau đưa một cô Hộ lý (lúc đó 40 tuổi) về để chăm sóc. Từ đó thôi hăn việc gọi điện giữa đêm khuya và vài năm sau lúc 91 tuổi sinh quý tử (nay đâu được 4 tuổi).
  Còn các vị đang đương chức chuyện này rất nhiều như bác tứ trụ năm nay 65 vợ 7x, 1 bác bộ trưởng (CĐP) vợ còn 8x cơ.
  Anh em hay nói đùa, công việc gq đã nhiều về đêm vợ quần thảo cho sáng đến cơ quan làm việc cứ gắt mù lên, chẳng ai đầu giờ buổi sáng dám vào trình ký hoặc báo cáo.
  Còn với anh em mình, hehehe, tiền ít, lại là công chức, có thách nước…… tương cũng chẳng dám bác HM nhẩy.
  Thanks!

  • Hoàng Hà says:

   Sửa lại chút là “Cha già con cọc” viết sai chính tả àh

   • Bạn IT says:

    Tôi thấy bác viết sai chính tả cũng có cái hay. Cho già..còn cọc cũng có lý mà 🙂

 5. tố liên says:

  Cháu xin góp một chuyện nghe lỏm ở Hà Nội để…động viên các ông bố già. Nếu các vị còm sĩ ở HN chắc đều biết bác ĐHV,bác TNN, bác BV…đều là những vị có địa vị và có danh ở thủ đô,đều lấy vợ lần thứ hai ở tuổi U70.
  Bố cháu đã về hưu nhưng khi các cụ cũng đã về hưu đến chơi thì chuyện trò rất sôi nổi.Cháu ngồi học ở phòng trong,một hôm nghe các cụ nhắc đến ba vị trên và một cụ bình luận:
  – Các bác đã biết chuyện Khổng Tử bên Tàu và cụ Nguyễn Du bên ta đều có bố hơn mẹ trên ba chục tuổi chưa?Theo tôi biết,thì bố càng hơn mẹ nhiều tuổi, con càng thông minh và có thể là thiên tài!

  • Xôi Thịt says:

   Biết mỗi bác đầu, 2 bác sau thì chịu, không luận được.

   Biết được 1 bác nữa vừa đắc cử tỷ lệ 91.4% nghe nói vợ cũng trẻ 🙂

 6. KTS Trần Thanh Vân says:

  Hà Nội đang biểu tình sôi động lắm bà con ạ, TS Nguyễn Quang A đã đi vào đoàn.
  Đây đúng là một là SỰ HY SINH KHÔNG VÔ ÍCH
  Nhưng nhìn tấm ảnh minh họa số ba trong Entry này lại phát hiện ra MỘT SỰ HY SINH VÔ ÍCH. Ở đây, không cần thử ADN cũng đã biết thằng cu không phải con mình, nhưng 18 tỷ VN đồng đã được chi ra mua biệt thự cho nó rồi.
  Trong từ điển Danh ngôn tiếng Việt, cái này gọi là
  “NUÔI CON ĐẦU ĐỎ ( con của người )”
  “BỎ CON ĐẦU ĐEN ( đích thị của mình )”

 7. Hà Linh says:

  Chào buổi sáng cả nhà,

  Em vừa đọc tin về biểu tình chống Trung Quốc ở bên nhà anh Ba Sàm, thấy không khí bừng bừng ở Hà Nội, xem hình ảnh thấy lòng rưng rưng!
  Cảm ơn những người tham gia biểu tình! Cầu mong những người quả cảm sẽ không bị đối xử đau thô bạo như tuần qua!

 8. vi pham says:

  Read something, write something, See something tell something:Chuyện bố già con cọc mà nhớ tới chuyện đã và đang đề tài nóng:R.Murdoch và Wendy Deng.Phải chi VN mình có 1 em chân dài làm sư tử của R Murdoch thì thiên hạ sẽ nhớ đến ta , tiện thể ta chêm vào: đụng vào cây bút Parker đời 30 của ta thì ăn cú móc tay phải, đụng tới Trường Sa thì coi chừng ăn cú đá vào giữa háng thì thiên hạ sẽ vỗ tay ủng hộ ầm ầm. Truyền thông China gọi Wendy Deng là national hero là họ bắt mạch dộ nóng. Nơi làm việc có mấy tên Tây mon men tìm hiều gái Tàu, đi du lịch Tàu làm mấy em Tàu độc thân lên giá, mấy em Tây tóc nâu, vàng bị lơ là, sinh chia rẻ nội bộ, làm mấy lão dồng nghiệp gốc Tàu ăn theo hơi nhiều.Có tên nói lấy vợ trẻ gốc Tàu, làm ăn thủ đoạn bị đưa ra hạch thì mấy tên tính ném cà chua, bánh kem phải chùn tay vì vưà ăn đòn vưà bị cười vào mặt bởi bị đòn bởi đàn bà con gái.Gaddafi tính trước nên cho mấy em chân dài làm bodyguards nhưng chưa gặp thời cơ, đang lo bán viết cả mực.

 9. mít tờ ẹc says:

  Xin góp vui thư giãn cuối tuần với Bác Chủ nhà và quý còm sĩ

  “Cha già -con cọc cùng thư giãn ”

 10. alo says:

  Ở nước nào đó có cái luật cấm kết hôn khi chênh nhau 20 tuổi, tôi nghĩ nước ta nên áp dụng điều này.
  Chuyện nhà người khác ta đem ra cười được, nhưng giả sử bố chúng ta bỏ mẹ chúng ta để lấy một cô miệng còn hơi sữa, thì thật là tức quá. Cho dù mẹ ta mất rồi, thì việc bố ta cưới một cô vợ trẻ măng cũng là một việc khó chấp nhận.
  Tôi đề nghị các ông già sống phải có đạo lí, đạo đức.

  • Trần Đạt says:

   Tôi đồng ý. Nhưng sửa lại là cấm kết hôn khi chênh nhau 100 tuổi.

  • Người DC says:

   Sống có đạo lý thì khổ và chết nhanh
   Phi đạo lý thì sướng và sống lâu 🙂 🙂 Vì Chồng già vợ trẻ là tiên…

   Đùa bác alo tý 🙂

 11. Trần Đạt says:

  Rất thích cả câu :Con ơi con ngủ cho ngoan. Bố còn đi cấy…hàm răng chưa về” nữa.

 12. Trần Đạt says:

  Đọc bài này thích quá. Thích nhất câu:“Có con gái, sống như người và chết như chó, trong khi có con trai, sống như chó và chết như người”. Hi! Hii!
  Tôi thấy câu “Bố già con cọc” bây giờ hình như không đúng nữa. Hôm rồi được gặp hai cu con của bác Hiệu Minh, thấy chúng đâu có “cọc” tý nào.

 13. KTS Trần Thanh Vân says:

  Báo cho Tổng Cua biết :
  Khu tập thể và Khu dân cư cánh Đồng Xa đã bị xóa sạch. Nhưng Chợ Đồng Xa thì đang được tu bổ khang trang. Đường ô tô rộng thênh thang. Ở đấy có bán đủ thứ. Dân tứ chiếng tha hồ tụ tập Muốn mua gì cũng có

 14. myha says:

  thật sự khi bắt đầu”kết” những bài viết của BÁC tôi đã đặt ra câu hỏi sao BÁC lại “cha già con cọc vậy “có tập 2 tập 3 gì đó không ????vui chút vậy thôi rất mong BÁC có bài về tay ĐÔNG A nào đó đoc mà bức xúc vô cùng

 15. myha says:

  thực sư khi bắt đầu ” kết”’nhũng bài viết của bác tôi đã đặt ra câu hỏi sao bác lại “”cha già con cọc vậy”” ,,có tập 2 tập 3 gì đó không???vui chút vậy thôi rất mong bác có bài về tay ĐÔNG A nào đó đọc mà bức xúc vô cùng

 16. Noname says:

  Sưu tầm…

  Đời tôi nó chẳng ra gì
  Vợ thì đời cũ tivi đời đầu
  Anten đã cụt hết râu
  Bật lên bật xuống chả mầu nào lên
  Chả bù hàng xóm nhà bên
  Bật lên một phát mầu lên ầm ầm
  Ươics gì trời đổ cơn hâm
  Tôi sang hàng xóm bật nhầm tivi

 17. Kim Dung says:

  Tập 3, tập 4 …thế nào?
  Tập 5, tập 6 mà … nao nao lòng
  ———————————-
  Tập 7 thì sẽ long đong
  Tay gậy, tay bị khắp đồng thập phương
  Ông qua, bà lại hãy thương
  Cho Cù chút ít đắp xương, thịt này

  Tỉnh giấc, biết mộng rợn thay
  Hóa ra, mới 1 tập này, đã… kinh
  Cù Cụ xin tự dọn mình
  Tam nam bất phú nhưng tình… dài lâu:)))

  Chương, hồi chưa đến đã sầu
  Chương, hồi mà đến ruột rầu, dạ đau

 18. Quehuong? says:

  Lão gia Minh cho còm lạc đề 1 chút. Còm trước bảo hàng TQ nó tràn ngập ở VN trên mọi lãnh vực, ngay cả cái mạng internet các bố đang dùng , mạng điện thoại VN, Mobil….. các thiết bị của các mạng toàn là hàng tàu. Thế là các com sĩ của lão gia Minh liệng đá tơi bời. Mà tớ không phải tự khen chứ, lâu lâu mới tem phát còm hễ mà còm nào bị liệng đá nhiều nhất lại là còm hay nhất theo em tự nhận xét. đấy.

 19. qx says:

  “Bố già con cọc” là mốt đó, phong trào ngân hàng tinh trùng đang phát triển mạnh, sắp tới sẽ có mốt bậc 2 đại trà là bố ngủm củ tỉ lâu rồi thì con mới ra đời đới.

  qx

 20. Ngu si says:

  Co mot cau du con nua cung hay,Ngu si chep tang nhung “cha gia con coc”:
  Du con con ngu cho muoi
  Bo con di lap cai … thanh nien
  De cho me tre suong ren…

 21. NHÂN NGÔN says:

  Tôi nghĩ : con nào cũng là con, miễn là ADN CÓ PHẦN CỦA MÌNH;-) Chuyện dời kể cũng nhiều bi hài kịch ‘..mỗi nhà mỗi cảnh”, tôi cũng chẳng dám lạm bàn thêm.
  Xin góp ý nhỏ: HM viết ‘…Đi ăn cỗ ngồi mâm dưới, lúc chết không có đứa đội nùn rơm, chống gậy, đi giật lùi…đúng là đồ vô phúc.”, nhưng theo văn hóa truyền thống Việt thì khi đưa ma con trai phải tuân theo nguyên tắc “cha đưa mẹ đón’ cơ. HM kiểm tra lại xem nhé!
  Chúc HM và các còm sĩ cuối tuần dzui dzẻ!
  NDT
  p/s; Sao post comment mà k0 được? Nếu post lại thành spam thì nhờ HM xóa lọc giúp nha!

 22. lão XT chắc lo mâm xôi của mình thiếu vắng… đĩa Thịt phải ko?

 23. Ích Duệ says:

  Tôi có một ông bạn, khác với các bạn của HM, hắn rất rành mạch trong chuyện vợ chồng, quyết không lòng thòng. Cưới xin có giá thú. Không thích nữa thì ly hôn đàng hoàng.
  Vợ đầu của hắn là con gái một ông Trung tướng. Cô này này ít tuổi hơn hắn và rất xinh. Đến ngày không thích nữa, hai người đưa nhau ra tòa ly hôn, hắn kết với một cô gần bằng tuổi, ít xinh hơn cô vợ đầu.
  Hôm cưới cô này, cụ thân sinh ra hắn có nói một câu đầy cảm động:- Anh chị em trong cơ quan tốt với thằng con tôi quá. Lần đầu nó lấy vợ anh chị em đến dự rất đông đủ lại nhường cả tiêu chuẩn thuốc lá, kẹo bánh cho nó. Lần này nó lấy vợ anh chị em đến vẫn rất đông đủ. Tôi vui quá! Cám ơn các bác! Nhưng các bác ơi, thằng con tôi số nó lại khổ như tôi thôi, phải lấy vợ 7 lần mới đậu. Tôi mong các bác thương nó, lần sau nó có cưới vợ nữa các bác lại đến dự đông đủ. Tôi xin đa tạ.
  Cô vợ thứ hai này là con một vị đại tá. Tưởng ông cụ nói đùa hóa ra thật. Có được một đứa con trai, cặp này ra tòa ly hôn. Hắn lại kết hôn với một chị hơn tuổi hắn, rồi có một con gái. Cô vợ thứ ba này là con của một vị trung tá.
  Hôm rồi, gặp hắn, tôi hởi:- Sắp lấy vợ mới chưa? Hắn đủng đỉnh:- Cũng có mối rồi nhưng xem ra sức của mình không bằng ông cụ. Yếu mất rồi. Nuôi mấy đứa ăn học giữa thời này khó quá. Có khi thôi thôi, ông ạ!

  • Ban IT says:

   Tướng, đại tá, trung tá rồi tiếp theo có thể là đại úy, mà vớ phải đại úy Minh thì toi. Có mà bị bố vợ đạp vào mặt

  • Cua Đồng says:

   Chào bác,bác gái nghe tiếng thì mát cả dạ.Những tập sau không bằng tập 1 bác nhỉ.

  • giả sử ông con đã vượt qua 6 “cửa ải” thì có lẽ lần thứ 7, nhớ lời ông bố dặn lúc đó mọi người vẫn đến dự đông đủ nhưng không phải là tổ chức đám cưới nữa mà lại là đám…ma cho ông con này chăng? Đám này chắc vẫn đông người lắm vì có thêm gia quyến của 6 tập kia tham dự nữa. Lão này có bị die như thế thì ở dưới kia vẫn sướng nhất quả đất!

 24. Hà Linh says:

  Chào cả nhà, chúc mọi người cuối tuần an bình.

  HL nhớ ngày xưa còn đi làm ở nhà, đi họp thấy các anh nhắc nhau lấy vợ sớm, có con sớm kẻo lại lâm vào tình trạng đi xay bột phần to thì cho bố, phần nhỏ mịn thì cho con.
  Hạnh phúc của đời người HL nghĩ không hề giản dị..nhưng thôi… mong tất cả các còm sỹ, bạn đọc, chủ nhân Blog Hiệu Minh đều có cuộc đời như ý!

 25. Lão vừa đến VP có ông bân thân dưới HP gọi điện báo vợ vừa sinh con, 100% là có “cái bút” kẹp ở giữa háng rồi, nặng 3600g … vừa thấy mừng cho bạn lại vừa lo cho mình vì có đến 3 ông tướng con, lúc rảnh chỉ chơi với con cũng đã đủ mệt.

  Ông tướng lớn đang ở Soul hôm qua vừa báo tin về: “đội con đã thắng Inđonesia 14-3 và thắng Phillipines 10-1 nhưng thua Nhật và Hàn quốc nên ko vào được bán kết, Ba ạ”. Thua 2 đội yếu hơn, thắng 2 đội khỏe hơn thì cũng chẳng có gì để bàn cả. Cu cậu chơi môn bóng chày đang tham dự giải vô địch U12 châu Á, đội bóng chày do Ca sĩ Ngọc Thúy và LS Tomas gây dựng rất công phu, tuần tập 3 buổi ở SVĐ Hòa phát ngay cạnh SVĐ Mỹ đình. Nếu cứ chơi đều như thế thì sau 100 năm nữa chắc có lẽ cu cậu thở thành 1 trong những ông tổ đầu tiên của môn Bóng chày VN với vài kỷ lục vui vui:

  – Đội bóng chày đầu tiên của VN đến Mỹ (7.2010)
  – Đội bóng chày VN thắng ở 1 giải VĐ quốc tế (từng hạ K.O đội Singapore và Mỹ).
  – Cầu thủ bóng chày VN đầu tiên được thời báo Los Angeles phỏng vấn.

  Sau khi phỏng vấn LA Times còn viết hẳng 1 bài về cu cậu, xin trích đoạn :”đa số các cầu thủ chơi bóng chày ở VN là con em của các gia đình khá giả …”. Ông nội lên chơi với cháu phán 1 câu xanh rờn :”ừ, đúng là vậy, nhà người ta thì khá (giàu) thật, còn nhà mình thì khá… giả vờ”

  Cuối tuần khoe con 1 tý để có thêm tinh thần đi tụ tập cùng các NSTT vào ngày mai. Nghe nói có cả phe áo dài sẽ tham gia đông lắm? Bởi lẽ, ở đâu cứ có áo dài và chân dài tham gia là lão lại có thêm động lực cho chuyến ngao du, xuất hành…

  Còn chuyện các lão niên vs gái trẻ thì lão có cả kho chuyện vì đã có thời cùng ABS mở “bệnh viện” tư vấn khám, chữa cho các bệnh nhân mặc bệnh hay du hí, thích tòm tem và nghiện ngoại tình. Mỗi bệnh nhân nhập viện đều có những hoàn cảnh riêng, mỗi cây -mỗi cành- mỗi hoa nên chẳng ai giống ai cả ếu kể mãi cũng không hết chuyện… Lão chỉ nhớ nhất là 1 lão U70 cán bộ tiền kháng chiến hẳn hoi từng tham gia Công an tự vệ HN hồi 1946, con cái đề huề, đỗ đạt, giàu có cũng ở độ U70 rồi mà chỉ tại “cái bút” không chịu …hết mực nên tòm tem với U40 bán đồng nát, dù không có con nhưng lão này bỗng thành nghiện mùi… đồng nát gần 2 năm. Cuối cùng vẫn bị các con phục kích bắt được quả tang, sau đó phải bán nhà để chia tài sản cho U40 kia…thế nhưng lão này vẫn cứ đi tìm các U30 đồng nát khác vì lão có 1 anh trai ở Hải ngoại nuôi nên tiền tiêu cứ vẫn rủng rỉnh…Chung quy thì cũng chỉ tại cái bút của lão chẳng chịu hết mực mà lão thì chẳng muốn viết…bút bi. Tài thật, bái phục các đại ca U70 mà cứ như 30, 40 …

  Cuối tuần dông dài viết dại chuyện chẳng đâu ra đâu cả! Mong các Còm bỏ quá.
  Chúc các còm cùng vui cuối tuần.

  HTH.

  • Kim Dung says:

   Chúc mừng Cù Cụ nhá, có con trai nhớn, và đã có những bước đầu thành công trên sự nghiệp thể thao.

   Cứ tưởng con trai Cù Cụ đang học tiểu học như con Cua, hóa ra …Chắc thuộc loại Bố trẻ, con phổng? Hư sớm, nên con mới lớn thế chớ. Còn Tổng Cua, ko phải là hư muộn đâu, mà cũng là hư rất sớm. Tuy nhiên, phải đi cầu tự mãi đó, nên 50 tuổi mới sinh Cua con.

   Đọc chuyện Ve…gái và Đồng nát mà chít cười.

   Anh BSam ngày trẻ đi chẩn bệnh chị em. Giờ già rùi, đi chẩn bệnh…xã hội, nhể? Thảo nào, tay nghề cao:)))

   Chúc Cù Cụ cuối tuần vui vẻ và chuẩn bị khao cả nhà vì tin thắng trận của Cù con, nhá, nhá, nhá!

 26. Kim Dung says:

  Một tin mới, ông Nguyễn Cao Kỳ vừa qua đời, thọ 81 tuổi:

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/07/ong-nguyen-cao-ky-qua-doi-tai-malaysia/

  • Xin chia buồn cùng gia quyến ông Kỳ. Dù sao thì ông NCK cũng xứng đáng được lịch sử…lưu danh rồi! Đời người sống như ông Kỳ là cũng trọn vẹn cả … đôi đường.

   Lão chợt nhớ 1 câu nói của ông Kỳ khi về VN lần đầu tiên đại khái là :“30 năm trước tôi đã khóc vì tôi đã phải rời bỏ quê hương, đây là lần đầu tiên tôi phải khóc và trong lần trở về này thì cũng là lần thứ hai trong đời tôi nước mắt lại tuôn ra. Lại một lần khóc nữa vì tôi đã tìm lại quê hương”.

   Theo lão thì NCK là người Việt nam theo đúng nghĩa của từ Vietnamese.

  • Hà Linh says:

   Một cuộc đời kết thúc, một dòng sông nhỏ ngừng chảy, một con người ra đi..dù gì thì rồi cũng đến bến cuối cuộc đời…
   cầu mong ông yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng..

  • Daqui says:

   Xin chia buồn với MC Kỳ Duyên và gia đình !

 27. ti4mat says:

  Cách nay mấy hôm tôi cũng đi đám cưới của người bạn cũng thuộc lứa U50, anh em tôi có khuyên hắn rằng: “chú mày có con, chăm con kiểu gì cũng được, nhưng cấm đưa đón con đi học, không thôi bạn bè nó lại khen Ông mày trẻ gớm nhỉ, hoặc cô giáo lại ra thỏ thẻ, thưa bác , chắc bố mẹ cháu bận lắm nên chỉ thấy ông đi chăm cháu thôi”
  Riêng cái việc bỏ phiếu tôi xin kiếu, không thôi bác nào biết chuyện lại nói thằng này láo, ỷ có đủ cả nếp, tẻ rồi nói thánh, nói tướng. nhân chuyện này tôi xin kể thêm chuyện 2 cha chỉ có con một dòng, cãi nhau chuyện con trai con gái con nào tốt, ông chỉ có con toàn là vịt giời bảo ông chỉ có toàn thằng cu: “ông cứ tinh tướng, chăm cháu ngoại mới chắc là cháu mình, chứ cháu nội thì chưa chắc à!”, ông kia thủng thẳng trả lời lại rằng: “ê, cháu ngoại chắc chắn là cháu của vợ ông chứ với ông là chưa chắc à!!!!”
  Chúc các bác cuối tuần vui vẻ, thư giãn chờ ngày mai.

  • Cháu ngoại đúng là cháu vợ mà ko thể chắc có phải cháu mình?
   Bởi vì chính mình cũng chưa chắc đã phải là … đít-tôn nhà mình?
   Muốn biết rõ thì phải hỏi các cụ đã… đi trước
   Đời như thế mới vui bác ạ!

   • jan says:

    Hay đấy bác HTH à ,em nhớ trước đây có bài hát của Nam Phi có câu
    ((khi con trai lên 9 tuổi vợ cho biết ko phải con của tôi ,ôi ôi ôi
    tôi nhìn nó như xa lạ …cả mày và tao đều ko có lỗi …mày và tao
    cả hai ta đều bị lừa đảo …)) Quả là khó lường trước cuộc đời nhiễu nhương,
    hỗn loạn này .

 28. DTVI says:

  Hay quá. Cám ơn bác HM

  Em chấp nhận “”sống như người”” còn khi chết rồi thì như chó gà mèo lợn trâu bò đều OK

 29. chinook says:

  Chủ-đề Bác Tổng Cua đưa ra cuối tuần này quá hợp.

  Cuối tuần trước , xóm nhà lá chúng tôi có một buổi BBQ tại nhà một người bạn nhân dịp chủ nhà kết hôn được 14- 15 năm gì đó . Thực ra đây chỉ la một cái cớ để có dịp gặp nhau hàn huyên . Những người tham dự đa số ở lứa tuổi 40-70.

  Chênh lệch tuổi nhất, mà cũng có vẻ hạnh phúc, tinh tứ nhất là vợ chồng chủ nhà, chồng 70 và vợ 38.

  Anh chồng,trước 75 ở Vn là luật-sư, bị động-viên, biệt-phái về Nha Quân-pháp QLVNCH. Biến-cố 75 xảy ra , vợ chông ôm hai con di-tản sang Mỹ. Cũng như phần nhiều các gia-đinh Vietnam di-tản thời đó ,người chông đi làm cu-li , và lao-động cật-lực ành-hưởng đến anh,một người xưa chỉ biết cầm viết. Chị vợ, trước 75 dạy tiếng Anh bực Trung-học , lại có nhan sắc và khéo-léo , hội nhập nhanh nên sự hòa-hợp giừa vợ-chồng bị ảnh-hưởng. Khi đứa con út bắt đầu đi hoc Đại-học , không còn ở chung với cha me thì gia-đình bạn tôi tan vỡ.

  Chị vợ thì không có vấn-đề gì ghê gớm vì hình như đã chuẩn-bị kỹ nhưng anh bạn tôi thì thê-thảm. Trong một tháng,anh có vẻ già đi cả 10 tuổi .

  May mắn là khi đó Vietnam đã mở cửa. Bạn tôi về Hà-nội thăm quê.Sau chuyến đi đó, bạn tôi lấy lại được quân-binh. Sáu tháng sau về Hanoi một chuyến nữa và trong chuyên đi Vietnam kế sau đó, khi về Mỹ, anh mang theo chị vợ mới cưới đã có bầu.

  Trong buổi BBQ cũng có một cặp tuổi chênh-lệch , nhưng ngược lai. Sau khi anh chồng cũ về Vietnam ,gặp một em chân dai…và rồi ve ly-dị, Chị vợ cũng về Saigon lấy một người chông kém minh 30 tuổi. Cặp này không có con nhưng tình-tứ cũng không kém. Luôn miệng “anh anh em em” và “dính như sam”.

  Anh bạn có vợ trẻ của tôi coi bộ rất hạnh phúc. Vì đã nghỉ hưu nên anh có thể làm Mr Mom full time , kể cả việc mỗi ngay đến Health club đẻ giữ in good shape. Vì khá thân nên anh chia sẻ : ” Không có gì băng vợ trẻ đâu ông ơi. Viagra là đồ bỏ , tôi không cần cả thuốc giảm áp-huyết nữa kìa l Ông bà minh nói : Lấy âm vực dương, đúng vô cùng “.

  Tôi thấy anh ta rất có lý, và nhìn cặp vợ chồng với người chông kém tuổi , tôi thắc mắc ông bà mình có dạy : Lấy Dương vưc Âm không?

  Biết đâu đây là chuần-mưc của các gia-đình trong tường-lai. Mỗi người sẽ kết hôn hai lân trong đợi

  • Có thể áp dụng 1 tiêu chuẩn nữa của các gia đình người Việt trong tương-lai là không cần giấy đăng ký kết hôn? Giấy kết hôn sẽ thay thế bằng 1 hợp đồng dân sự với các điều, khoản, phụ lục rõ ràng hơn …nếu bỗng dưng vợ/ chồng “tòi” ra con ngoài giá thú sẽ được đương nhiên công nhận là … bất khả kháng không ảnh hưởng gì đến việc thực thi hợp đồng cả…

 30. Kim Dung says:

  Á hậu tem……………………………………………………………………………………………………………

  • Có 1 thực tế nhiều người (chủ yếu là phái male) phải thừa nhận trong các cuộc thi sắc đẹp là: Á hậu lại đẹp hơn…Hoa hậu? không biết trong cuộc thi (tòm) Tem thì sẽ ntn nhể?…

   • Kim Dung says:

    Hí…hí…Lão Tam nam ôi. Giữa Tép Diu với Xôi Thịt thì công nhận Xôi thịt ngon hơn. Nay phút 89, Tép ươn có thể lội ngược dòng được ko trước sự thiên vị của Lão Tam nam?

    Có một điều, Lão Tam nam này đọc xong “Bố già con cọc” thì nên chuẩn bị tiếp tập 2 đi. Biết đâu, có thêm một công chúa thì sẽ thành Đại ra?

   • Nàng Tép-riu phản đòn thật nhanh và lẹ quá!
    Xôi Thịt mà chấm mắm…Tép thì mới là đặc sản nhé…
    mà hình như muốn có mắm Tép ngon thì phải làm từ Tép…”ươn” mới gọi là nhất!

    Tập đầu mình có ba anh,
    Tập 2 ta cứ … tập tành xem sao,
    Tập 3, tập 4 (thì)…thế nào?
    Tập 5, tập 6 mà … nao nao lòng (khi nghĩ đến)
    ——————————————————

    “Người ta có thể … đại ra (đại=to)
    Của mình sẵn thế, lê la… vỉa hè” (ba sàm)

    Ko biết viết gì thêm thôi thì đành tặng Nàng Tép -riu mấy câu thơ “tếu táo” cuối tuần vậy!
    Nhắc lão nào đến được với Tập 7 sẽ nên đổi thành chương nhé!

   • Nàng Tép-riu phản đòn thật nhanh và lẹ quá!
    này nhé, Xôi Thịt mà chấm mắm…Tép thì mới là đặc sản đấy …
    hình như muốn có mắm Tép ngon thì phải làm từ Tép…”ươn” mới gọi là nhất!

    Tập đầu mình có ba anh,
    Tập 2 ta cứ … tập tành xem sao,
    Tập 3, tập 4 (thì)…thế nào?
    Tập 5, tập 6 mà … nao nao lòng (khi nghĩ đến)
    ——————————————————

    “Người ta có thể … đại ra (đại=to)
    Của mình sẵn thế, lê la… vỉa hè” (ba sàm)

    Ko biết viết gì thêm thôi thì đành tặng Nàng Tép -riu mấy câu thơ “tếu táo” cuối tuần vậy!
    Nhắc lão nào đến được với Tập 7 sẽ nên đổi thành chương nhé!

   • Kim Dung says:

    Hì…hì…Có cái còm gửi Cù Cụ, ko hỉu sao nhảy tót lên trên sỗ sàng quá!

  • Xôi Thịt says:

   XT có ý nhường rồi nhưng đợi mãi chả thấy bác KD. Sợ lão Cụ lão nẫng mất nên mới miễn cưỡng tem đó thôi 😀

   • Kim Dung says:

    Dưng mờ sợ bị vùi dập tài năng bóc tem nên chỉ dám xin làm Á Tem thui:)))

 31. Xôi Thịt says:

  Đợi mãi không thấy ai tem, đành phải tem vậy. Đọc bài này lại thấy lo cho bản thân 😀

%d bloggers like this: