Cảm ơn…biểu tình

Quyết biểu tình cho Tổ quốc quyết sinh.

Tổng Cua từng đi xin việc, từng được phỏng vấn và kể cả phỏng vấn người xin việc. Y cũng biết vài mẫu thư cảm ơn (Letter of  thanks) nhưng kiến thức về cảm ơn rất kém.

Tìm trên mạng chỉ thấy vài mẫu như cảm ơn vì được phỏng vấn xin việc, sau khi nhận quà, đồ mừng cưới, quà Giáng sinh, cảm ơn thầy cô… nhưng không thấy có mẫu thư cảm ơn người biểu tình, xuống đường, hay còn gọi là tụ tập như cách dùng của TTX.

Nghĩ nát óc không ra cách làm thế nào để cảm ơn những người biểu tình ngày 24-7-2011. Trong trường chẳng ai dạy cách viết thư đặc biệt này. Dân ta cũng ít khi cảm ơn. Có lẽ vì thế mà viết khó chăng.

Thôi thì Tổng Cua bắt đầu trước, và các bạn tự thêm vào. Nhớ viết ngắn gọn, cảm ơn ai vì việc gì và tác động ra sao.

First of all – Trước hết, Cảm ơn Đảng và Nhà nước đã không nói gì và “cho” nhân dân…tụ tập ủng hộ Đảng và Chính phủ.

Anh Ba Sàm

Cảm ơn hai bloggers hàng đầu Basam và Nguyễn Xuân Diện và nhiều blog khác vì những tin tức nóng hổi từ đường phố thông qua những hình ảnh sống động. Nhờ đó mà biết Tiến sỹ Quang A  bị công an quấy rầy trước khi đi biểu tình và nhiều trí thức lớn đã rất lo lắng, cho tới khi nhìn thấy anh trong đoàn người đi trên bờ Hồ và thậm chí còn trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài. Nhờ có blogs mà bạn đọc khắp thế giới biết được Hà Nội có biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 8, chả là 700 tờ của bác 4T “tọa sơn quan hổ đấu”. Thông tấn xã VH (hè) thay cho Thông tấn xã VN

Cảm ơn những nhà nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp vì đã quay video, chụp ảnh và gửi thẳng từ cellphone, camera, iPad2, iPhone… về cho những “tòa soạn di động”, không nhà không cửa, không phóng viên, không thù lao lại dễ bị vào nhà lao. Cảm ơn người nghiệp dư trước vì họ gửi cho lề trái, cảm ơn cánh chuyên nghiệp sau vì họ chụp/quay rất đẹp, nhưng chỉ để ngắm trong buồng với vợ. Đưa đến tòa soạn lề phải không ai đăng.

Ts Quang A trả lời phỏng vấn.

Cảm ơn anh Nguyễn Quang A, một IT nổi tiếng nhất của VN, nguyên giám đốc 3C, nguyên thành viên IDS đã giải thể, vì đã có cuộc đào thoát ngoạn mục và ra phố “đi chơi bờ Hồ” với 500-600 anh chị em. TS Lê Đăng Doanh, cựu thành viên khác của IDS, cũng cảm ơn anh A ”đã chia sẻ thông tin (chuyện bị quấy rầy). Có thể nhận định đây là một chiến thuật mới nhằm hạn chế hoạt động của anh. Mong anh cảnh giác, bình tĩnh và hành động cương quyết để tự bảo vệ mình. Chúng tôi luôn ở bên cạnh anh”. Nước mình có nhiều Tiến sỹ dám dấn thân như các bác này thì “bố thằng nào dám động vào”. Mà sao TS Nguyễn Hồng Kiên, làm khảo cổ gì đó, hay xưng cháu trên blog lại cũng ra đường. Trông ông ta cũng yểu điệu như Gốc Sậy thế mà dám hô “Đả đảo…Gốc Tre”

Cảm ơn hai người đẹp mặc áo dài đẹp mê hồn đã đeo băng rôn “HS, TS là của VN” và mang khẩu hiểu biết ơn các 74 liệt sỹ Hoàng Sa (1974) và 64 liệt sỹ Trường Sa (1988). Chả biết tên các chị là gì nên tạm gọi là hoa hậu của cuộc biểu tình ngày 24-7. Gửi lời cảm ơn các bà, các chị có mặt ngày hôm đó. Đàn bà Việt ra đường mà đàn ông Việt ngồi nhà xem tivi hay đọc blog thì có xứng là mày râu không.

Cảm ơn nghệ sỹ violon già của đường phố. Nhờ có nhạc của ông mà đoàn người có những bước quân hành hùng tráng.

Hai người đẹp

Cảm ơn các cháu nhỏ đã ra đường cùng cha mẹ giúp cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Sự có mặt hồn nhiên của các cháu đã làm cho người lớn xấu hổ vì sao lại không ra đường như các cháu.

Cảm ơn nhân dân Hà nội đã đứng xem và không nói gì về chuyện tắc đường do biểu tình.

Cảm ơn các đồng chí công an, an ninh, thường phục cũng như chìm, vì đã dùng cả xe công để bảo vệ đoàn biểu tình, mô tô cảnh sát với loa phóng thanh đi dẹp đường, giúp cho khẩu hiệu “Đả đảo Trung Quốc xâm lược“ được vang xa đến gần tượng Lê Nin. Không có họ thì dễ xảy ra tắc đường, lộn xộn, bọn xấu trà trộn vào phá đám, trộm cắp và bê người…chạy.

Cảm ơn các báo lề phải đã im lặng để báo lề trái lên ngôi. Cảm ơn các nhà báo chuyên nghiệp đã tạm tránh xa để cánh nghiệp dư tác nghiệp.

Cú đạp lịch sử

Last but not least, Và cuối cùng, phải đặc biệt cảm ơn Đại úy Minh. Cú đạp vào mặt của người biểu tình cuối tuần trước đã làm cục diện thay đổi. Hình ảnh người công an trong lần biểu tình này đã khác, cách hành xử đối với người biểu tình cũng đã khác, không có bắt bớ, giam cầm và dọa nạt. Nhờ có anh Minh mà nhân dân hiểu công an hơn và công an cũng hiểu dân hơn. Công an đã nhớ ra lời dạy của Hồ Chủ Tịch “Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”. Một lần nữa cảm ơn đại úy Minh vì cú đạp lịch sử.

Kính mời các bác cảm ơn thêm bằng những phản hồi.

Cảm ơn, thanh you, merci…

 HM. 25-07-2011

PS. Ảnh trong bài lấy từ trang web của AnhBasam (http://anhbasam.files.wordpress.com). Xin cảm ơn anh rất nhiều.

169 Responses to Cảm ơn…biểu tình

 1. […] Cảm ơn…biểu tình (Hiệu Minh). – KHÔNG GIAN VĂN HÓA VIỆT LẦN THỨ 8 (Thùy Linh). Lời ít, ý tứ […]

 2. mua chung says:

  mua chung…

  […]Cảm ơn…biểu tình « Hiệu Minh Blog[…]…

 3. thanh says:

  Cám ơn biểu tình, vì trong một ngày người Việt thấy mình được gần hơn với nhơn loại tiến bộ và văn minh

  Châu Phi cũng có biểu tình
  Nhưng riêng xứ việt nước mình thì không !

  • Noname says:

   Trăm năm trong cõi người ta
   Ai ai cũng phải biểu ra tình vào
   Trăm năm trong cõi người nào
   Ai ai cũng phải tình vào biểu ra
   Xa xa như nước Cuba
   Người ta cũng phải biểu ra tình vào
   Gần gần như cái nước Lào
   Người ta cũng phải biểu vào tình ra
   Tóm lại trong cõi người ta
   Ai ai cũng phải tình ra biểu vào
   Văn minh như ở nước Nga
   Người ta cũng phải biểu ra tình vào
   Nước nào cũng như nước nào
   Ai ai cũng phải tình ra biểu vào
   Chỉ riêng mỗi VN ta
   Chẳng ai cho phép biểu vào tình ra

 4. […] Hiệu Minh Blog – Tổng Cua từng đi xin việc, từng được phỏng vấn và kể cả phỏng vấn người xin việc. Y cũng biết vài mẫu thư cảm ơn (Letter of  thanks) nhưng kiến thức về cảm ơn rất kém. […]

 5. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  Phù phù! hai đằng ấy KD và DQ đâu rùi? tớ tạm cột con tru vào gốc cây một lát, để vào đây làm tươi mát tinh thần một chút, và xí xọn nói một lời cám ơn kiểu như ai sao tui vậy.. . Đúng là chăn con tru DN thời cơm áo khó này cũng khộ thật. Ai đó bảo rằng “tình cũng khó khi thời cơm áo khó”, bi chừ tớ mới hiểu “chơi mạng cũng khó khi thời cơm áo khó”..hi..hi 🙂

  Tớ nhớ các bạn đến cháy ruột gan. Các bạn hãy lên tiếng một câu cho tớ đỡ buồn…

  Chào hai đằng ấy KD và DQ đang núp và tỏ tèn ở bụi chuối sau nhà HM nhé! tớ đi chăn tru cho tía má tiếp đơi! 🙂 😉 😀

  • Daqui says:

   Chào Đằng Ấy , mấy hôm rồi Đằng Ấy có đi biểu tình ko mà chúng tớ ko ” gặp ” , hì hì ! Còn lúc này thì KD có lẽ đang viết bài chăng , còn tớ cũng đang rất buồn đây !
   Mà Đằng Ấy đang chăn Tru ở Cánh đồng … bất tận à ?

  • Hiệu Minh says:

   Còm này của lão dài lê thê nên đã thành entry rồi. Mời các bác đọc bài mới nhất của ANDT.

 6. hoadainhan says:

  Có lần tôi và anh bạn đi qua cổng Trung đoàn cảnh sát cơ động ở phố Trấn Vũ (không biết có đúng con phố bên hồ Trúc Bạch nối với đường Thanh Niên là phố Trấn Vũ hay không nữa), nhìn thấy mấy anh từ trong đó đi ra, họ còn rất trẻ, da ngăm đen, dáng đi còn mang hơi ấm ruộng đồng nhưng có vẻ khuỳnh khuỳnh, mặt mày nhìn cũng nghênh nghênh.
  Anh bạn tôi bảo, “bọn này mà hô nó bắn vào bà con ta là nó bắn ngay”.
  Liên tưởng tới sự việc mấy ông công an khênh người biểu tình như bố tôi khênh con lợn ra sân chọc tiết mỗi dịp tết về thuở xa xưa và 1 ông công an đứng trên xe đạp thẳng vào mặt “thằng người” bị khênh kia thật đúng như lời bạn tôi nói.
  Đôi lúc tôi thầm nghĩ, họ đi lính công an, với đồng lương chết đói, họ lớn lên từ ao chuôm, ruộng đồng, lũy tre làng, ăn cơm thấm mồ hôi quê hương, đồng bào mà sao khi xua họ ra đối diện với bà con, họ lại dã man và trung thành đến vậy

  • thành says:

   E rằng bác nói hơi sai đó, chỗ Trấn Vũ đó là BTL Cảnh Vệ, mấy chú em đó không có nhiệm vục tiếp xúc trực tiếp với bà con ta. Mấy chú đó là K10 cũ, không chính xác 100% nhưng dân đen em đang sinh sống quanh đó biết vậy.
   Trân trọng!

 7. Hồng Thanh says:

  Cảm ơn những tấm lòng vàng
  Dấn thân vì nước vinh quang chói lòa
  Bao giờ tự chủ về ta
  Xây đài công đức nhà nhà biết ơn
  Anh em quyết giữ giang sơn
  Trước là thành kính biết ơn ông bà
  Sau là hạnh phúc cho ta
  Việt Nam văn hiến nở hoa muôn đời.

  (Kinh quá! Thơ như vè của cụ Tố Hữu)

 8. Xôi Thịt says:

  Hôm nay là ngày Thương Binh Liệt Sỹ, xin bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã hy sinh xương máu, tính mạng mình bảo vệ Tổ Quốc thân yêu.

  Máu của các anh, các chị không hy sinh vô ích, những người con đất Việt khắp nơi nguyện đoàn kết bảo vệ đất mẹ chống lại kẻ thù chung.

 9. Laclonglinh says:

  Bài viết của bác thật hay và hóm hỉnh, người yêu nước thì cười vỡ bụng vì được xả stress còn một số người “yêu nước” khác (không tiện nêu tên) thì tức khí, viết các “giấy mời” theo kiểu yêu cầu … Đặc biệt bác đã biết “cảm ơn” tay đại úy Minh, nhờ cú đạp lịch sử của tay này mà ngày 24/7/2011 vừa qua bà con yêu nước chúng ta được nhờ (không bị “mời” lên xe bus, không bị đi song song với mặt đất kiểu tay chân chổng lên trời như …. bắt lợn)
  Xin cảm ơn…. xin cảm ơn ….. và tặng bác chín phẩy năm (9,5) … chín phảy năm … nắm phải “…. ” , ấy chết, tý nữa lỡ mồm, anh Sầm Văn Lai vớ được lại đưa giấy mời bắt lên truyên hình thì chết !!!

 10. LVS says:

  Vâng xin cảm ơn và xin cảm ơn

 11. Trần Đạt says:

  Cảm ơn bác Hiệu Minh đã viết bài Cảm ơn…..
  Cảm ơn tất cả các lời Cảm ơn.

 12. chuoinguw says:

  Cảm ơn HTH ,bố giỏi nuôi con vừa giỏi vừa khỏe . Đội vô địch của chúng ta dễ thương ,mặt non choẹt ,tầm vóc vẫn nhỏ hơn so với các nước khác .BBC đăng ảnh rất trang trọng .
  Cảm ơn các còm của HM đã tham gia biểu tình . Ở đó đông lắm , làm thế nào để đội của HM nhận ra nhau hả bác VD?

  • Ý bác là: … Hội các Còm của Hieuminh Blog ở VN? Tại sao không?

  • vd says:

   Chào bác Chuối Ngự, tôi đã làm như thế này

   http://moterangrua.wordpress.com/2011/07/17/tinh-khong-bien-gi%E1%BB%9Bi/

   Nếu bác Hiệu Minh đồng ý, chúng ta cùng xuất hiện trong các ngày xuống đường với chữ HM trên ngực, Bác Hiệu minh có đồng ý không ạ?

   • Xôi Thịt says:

    Bác VD,

    Chủ nhà khó trả lời.

    Tôi hiểu tấm lòng bác còn bản thân tôi nghĩ không nên bác ạ.

   • Quy Vũ says:

    ………..”họ” nhà Cua, Ghẹ, Cáy, Còng….. nhót lắm bác ui, thấy chỗ đông người là moi đất cát trốn biệt. Bác kéo Cua theo, có khi biểu tình xong, đường phố đầy hố……tử thần, bà con rầy Cua tội nghiệp. Ông bà mình bảo: “Nhát như cáy mà lị”………

   • Quy Vũ says:

    Tui cũng……..họ nhà Cua qua đẳng thức:

    Cua Vũ = Cua Võ = Vỏ Cua

    hehe………

   • Bác VD chắc cũng đã lường cả chuyện kia nên chỉ đưa ra cách viết tắt là “HM” chứ có ghi đầy đủ là Hiệu Minh đâu? Giả sử có mệnh hệ gì phức tạp giới Còm chúng ta thiếu gì cách giải thích cái tên viết tắt HM. Nào Hăng Máu, nào Hung Máu, là Hùng Mạnh, hay Há Mồm, rồi Hết Mực …còn tiếp nữa.

    Lão Cù rất thấu hiểu lòng của lão XT & QV. Thực tế Bao công Cua, bên tả có Xôi Thịt (xuất chưởng hơn cả Trương Long), bên hữu có Qúy Vũ (xuất thần hơn cả Triệu Hổ), lại có bác NCB lúc nào cũng như Từ điển sống ở bên cạnh (có khác nào Công Tôn Sách), chưa kể đến các bậc Hảo hán khác luôn đi hộ vệ Bao Cua như ANDT, Lão Say… thì há phải lo lắng điều gì nữa đây?

    Tuy nhiên chúng ta cũng cần tính đến sự an toàn cái Hang Cua này. Đặc biệt là phải có ý kiến của Cua Tổng ký giấy phép thì mới được tụ tập. Nếu không lại dễ chui vào trú trong trại Còm mô côi …của XT đang xây sẵn.

    Tốt nhất để nhận ra nhau thì cứ đồng phục “áo lưỡi bò bị cắt” do bác Quang A phát minh rồi. Không nên làm khó Cua Tổng vụ này nữa. Dù sao cũng để Cua Tổng biết được tình cảm của các Còm giành cho ngôi nhà HM này… Các còm có đồng ý như vậy ko?

    Lão Cù

   • Quý Vũ says:

    Còn lão Cù……Triển Chiêu, bác thiếu sót lớn lắm đớ………hehe

 13. Dũng says:

  Cảm ơn Google đã cho bà con biết tin về nhau, hẹn nhau, chụp ảnh đưa tin qua bờ lốc bờ leo để đồng bào cả thế giới thấy.
  Hôm đi biểu tình ngày 17. 7 bị túm về đồn Mỹ đình thì tôi đã phải nói tên cái thằng đã dụ dỗ, hẹn hò, mua chuộc Bố con tôi cùng mọi người đi biểu tình, tôi cứ dấu mãi cuối cùng cũng phải nói cho chú đại úy tên Ngọc biết : thằng Google nó rủ anh .
  Chết, anh chót nói ra ròi nhé, mai em đừng bảo nhà nước cấm nó thì chết, không có nó thì ta buôn bán kinh doanh ra sao, thư từ ra sao, tin tức thị trường thế nào…? đừng cấm nhé. he he
  Chú em cứ ngẩn mặt ra, chắc bởi chú em chả dùng google để làm ăn bao giờ.
  Tóm lại : tôi theenm cái cám ơn Google

  • Xôi Thịt says:

   Một đoạn biên bản buổi làm việc   CA: thế anh tìm cái gì mà Google nó trả lại thông tin về cuộc biểu tình.
   Ông D (gãi đầu gãi tai): ờ thì tôi gõ vào “biểu nhau cách làm t`” thế là Google nó nhả lại địa điểm, ngày giờ. Tôi tò mò nên tôi cứ đến.

 14. Le Duy says:

  Cảm ơn những bà con tốt bụng đã mua nước, mang nước cho đoàn biểu tình. Mặc dù những người biểu tình chẳng quản nắng gió nhưng được uống nước của bà con mang đến đã làm những người biểu tình mát lòng mát dạ nhưng lại ấm cả người. Các bạn trẻ còn nói sẵn sàng đi đến chiều luôn.
  Cảm ơn bà con đi ôtô, xe máy qua đường đã dừng lại động viên khiến các anh cảnh sát giao thông phải giục đi. Nhiều người ngồi trên xe máy nhưng vẫn giơ tay như muốn cùng hô khẩu hiệu với những người biểu tình.
  Cảm ơn các cua rơ xe đạp không biết từ đâu bỗng gia nhập đoàn biểu tình. Một bác cua rơ mặc áo vàng còn vừa dắt xe vừa “lĩnh xướng” mấy câu khẩu hiệu cho mọi người hô theo.
  Cảm ơn đội ngũ các ký giả nước ngoài, đặc bệt là một cô ký giả (người phỏng vấn TS Nguyễn Quang A) đã chịu khó theo đoàn biểu tình suốt từ đầu cho đến khi đoàn biểu tình giải tán hết. Mặc dù người ướt đẫm mồ hôi những cô vẫn chịu khó hỏi han ghi chép. Có lẽ các ký giả này đã làm công việc thay cho đội ngũ phóng viên đông đảo của 700 tờ báo chính thống. trong nước.

  • Nhat Dinh says:

   Đấy là em Marianne, của hãng thông tấn dpa, đi cùng với một cậu Tây nữa chụp ảnh.

 15. Xin phép Tổng Cua, lão xin báo 1 tin rất vui cho thể thao VN
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110726_vietnam_baseball_gallery.shtml
  (con trai HTH đeo kính cận mặc áo số 8 ở hàng đầu)

  • Hiệu Minh says:

   Chúc mừng cha con nhà HTH… Thật là tự hào cho cháu.

  • Duc says:

   Hâm mộ bố con nhà bác HTH quá. Hôm nào gặp mặt phải xin bác lời khuyên để dạy con trai em mới được. Hôm nào nhỉ? Hôm nào nhỉ?

  • Quý Vũ says:

   Chúc mừng gia đình bác!

  • Lão Quềnh Văn Quàng vẫn dạy: “Không nên hoãn cái sự … sung sướng đó lại”! Nàng Duc ạ. Nhờ Tổng Cua mở thêm Forum dạy cách tư vấn (Only Woman) sinh con trai trước, sau đó HTH sẽ tư vấn cách dạy con trai chơi bóng … chày. Không biết ý lão Cua như thế nào?

   • Duc says:

    Ối giời, giai đoạn một thì xin kiếu vì em có con trai rồi. Nhờ bác chỉ tiến hành giai đoạn hai giúp em thôi. Công xá bao nhiêu em xin chịu (từ “chịu” này có nhiều nghĩa, bác cẩn thận kẻo sập bẫy của em, he he)

   • Xôi Thịt says:

    Cậu nhà Duc quét lá quen rồi chắc tập cầm chày vụt cũng nhanh thôi 🙂

   • Duc says:

    Bác XT vẫn nhớ “cậu quét lá” làm em cảm động quá. 🙂

   • @Duc: dính đến công xá (thù lao) là phải rõ ràng, chẳng chơi chịu được chưa nói kiểu “em xin chịu” hiểu theo nhiều kiểu:
    (1) Chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ theo điều khoản cam kết
    (2) Chịu (khất nợ như bán chịu – mua chịu – như cắm quán thời SV)
    (3) Chịu (bó tay, ko thanh toán, xù nợ)
    Vẫn còn xót 1 kiểu chịu nữa…. Ko biết có phải ý nàng Duc là thế ko?

   • Duc says:

    Đố bác Cù đoán được ý “nàng”, he he

   • @Duc: chắc là chịu …thua rồi! đúng ko?

  • Xôi Thịt says:

   Chúc mừng lão Cụ và thằng Cụ con. Chúc mừng nền bóng chày non trẻ nuớc nhà.

   • Đúng là thầy nào, tớ đấy. Cua nào, Xôi vậy. Con lão C thì gọi thằng C con, con thằng C thì gọi là C con… thế vậy con ông C thì gọi là gì? vì quá nhiều tiếng xì xào về … con ông C
    —————————————————————–
    Chuyện Xôi -Oản con nhà lão XT thì như thế nào? cả mâm có mấy bát (con trai), mấy đĩa (con gái), mấy chén (con gửi) mà lão quên mất phải hỏi cả cái Bàn to tướng nhà lão nữa chứ? He he he

   • Xôi Thịt says:

    Lão Cụ hỏi khó quá. Thấy khó mà né tránh thì lại giống mấy ông trả lời chất vấn trước quốc hội :).

    XT có thọ giáo 2 r/danh sư thì học được mỗi thầy 1 chút. Vị đầu tiên là thầy VNC. Không phải thầy là chủ trường mình nộp tiền hoc mà gọi là thầy đâu mà có học hẳn hoi. Thầy nhiều cái hay cũng chẳng phải kể nhưng rốt cuộc lão XT học được mỗi bộ râu. Kỷ niệm thành lập trường, XT về thăm thầy nhìn mình rồi trợn mắt, ú ớ không dám nhận xét (nghe nói sau thầy phải dùng thuốc trợ tim nhưng đấy là tin đồn, chưa kiểm chứng 😀 ). Ngày xưa trên đường Háng Lạ (quên, Láng Hạ) có quán thịt dê Dũng Râu (giờ nghe nói đã chuyển) nhiều thằng còn tưởng là quán của lão XT. Vào quán nhậu nhoẹt ông Dũng Râu chủ quán ra nhìn thấy lão là chạy vào trong nhà khóc rưng rức, đòi giải nghệ, ít ra cũng đổi tên quán, vợ con khuyên nhủ mãi mới thôi. Cách đây hơn 10 năm lão lò dò vượt biên qua Mẽo bị bọn Mẽo nó giữ lại sân bay khám mất 2 tiếng, thiếu mỗi nước treo lên trần nhà giội nước. Sau mấy chú Mẽo nói mình trông giống dân Hồi nên bọn nó hoảng.

    Người thầy thứ 2 XT muốn nhắc đến là, vâng mọi người cũng đoán ra, ông Cua (2 ông ai là r ai là d, các bác tự phán xét). Vừa nhập trường vào học đã nghe bọn khóa trên xì xào “anh Cua này bị hâm đấy” (đặc biệt sau lưng toàn thấy SV gọi ông Cua bằng anh, ít gọi thầy, ông hay lão). Bọn nó lại bàn tán “anh Cua thất tình hay sao ấy”, “sao lại thất, trông mặt thế phải bát hay cửu chứ thất là thế nào”. Không đánh giá khoản hâm hay không, thất hay bát, XT thấy rõ ông Cua là người giỏi. Đi cái xe Cub 50 đời 81 thôi mà ông cùng kè kè cái mũ bảo hiểm, loại che kín hàm, quá cả nồi cơm điện chứ không phải loại thời trang như bây giờ, mà dạo ấy thủ tướng chưa bắt đội đâu nhé. Sau thì ông cũng nâng cấp lên Dream Thái để tương xứng với mũ nhưng XT đã giữ được ấn tượng rồi, không giỏi mà lại sợ chết thế à?. Bây giờ già rồi thì ông Cua đầm tính vậy thôi chứ dạo ấy (hơi già) cũng háo danh ra phết. Nhớ có lần ông giảng bài “…vì X với Y có nhiều tính chất giống nhau, trong trường hợp này ta có thể dùng phương pháp thế…” XT phải hỏi ngay thế ở đây viết thường hay viết hoa. Ông Cua kêu mình nói linh tinh nhưng trong bụng sướng âm ỉ. Chẳng biết có phải nhờ vậy mình thoát thi lại hay không nữa? Các bác đừng sốt ruột, đến điểm chính đây. Dạo ấy ông Cua hơn XT bây giờ vài tuổi mà vẫn độc lập tự do, quán triệt lời dạy Bác Hồ. Thậm chí XT ra trường chán chê quên cả mình học trường nào mới nghe tin ông Cua phá giới. Ông Cua có nhiều ưu điểm (hiển nhiên rồi) mà rốt cuộc mình học được mỗi tư tưởng này, thậm chí còn cố nâng tầm lên hát ông ổng Chiến đấu vì độc lập tự do… nữa. 😦

    Hiện tại XT vẫn thực hện lời dạy Bác Hồ. CN rồi đọc vài về Bố già con cọc mà lại thấy lo ngay ngáy. Mà dân gian dùng Cha già con cọc chứ. Ông Cua dùng Bố già nghe hơi hướng xã hội đen quá.

    Người ta bảo danh sư xuất cao đồ, mình có hẳn 2 ông sư, vậy mà mãi chưa cao được.

    .

   • Hà Linh says:

    vậy giờ anh Xôi Thịt còn giống người theo Đạo Hồi nữa không?

   • ti4mat says:

    Cắn cỏ ngậm vành lạy bác XT, tôi cũng là thằng râu ria xốm xoàm, tóc tai dài như thằng hippi, mỗi lần nhìn gương vẫn sợ không biết đó là thằng hồi giao nào, nghe bác XT mô tả về mình chợt vỗ đùi cười lớn “à nó giống mình”

   • ti4mat says:

    Xin lỗi bác, ngàn lần xin lỗi bác XT, đang tự xướng vì có người giống mình nên lỡ gọi bác là “nó” xin lỗi bác ngàn lần xin lỗi bác

   • Chắc là chịu… thua hẳn.

   • Hỏi vu vơ mấy câu ai ngờ XT tuôn ra cả ..ruột gan. Lão đọc mấy dòng này đoán XT học Khóa 1, Khoa CNTT, ĐH Thăng Long. Bật mí rằng lão chơi với gần nửa Khóa 1 thử điểm danh: Sơn-Thanh hóa, Hải-Sơn tây, Vân-Trường yên, Lâm-HN, Cao-HN, Thọ Hề … ko biết có nhận sằng chiến hữu ko, lão XT?

    Hồi đó rất hiếm giáo viên dạy Tin học nên mấy lão bên Viện CNTT bỗng dưng … lên ngôi. Cua tổng cũng không là ngoại lệ, nhớ còn có cả bác Thuận CSE (tự nhận là người đầu tiên đưa Internet vào VN, chăng biết thực hư thế nào? sự kiện này chắc Cua Tổng là rõ nhất, xin lão chỉ giáo giùm…)

    Thầy VNC là người lão Cù vô cùng kính trọng mặc dù chưa gặp và học thầy 1 giờ nào? Còn bộ râu thì khỏi phải bàn, Dũng râu ở Háng Lạ gọi bằng … cụ. Lão cũng không ngờ lại có nhiều người Việt gốc … Trung đông quá!

    Trông người lại nghĩ đến ta,
    Buồn như chó cắn, buồn xa, buồn gần.

  • Hà Linh says:

   Chúc mừng anh Hà Thiên Hậu và gia đình nhé, nhất là nhờ anh chuyển lời chúc nồng nhiệt tới cậu con trai ( đẹp trai giống bố!?) của anh và đồng đội của cậu nhé!
   Nhân dân làm chủ, nhân dân quản lý, nhân dân lãnh đạo có khác, thành công nhanh chóng và bất ngờ ( tất nhiên bao nhiêu mồ hôi đã đổ thấm đẫm sân tập rồi!).
   Dân Nhật nghiện bóng chày mà em thì nỏ hiểu chi, nhìn homerun bay về phía khán đài thì còn nghĩ có đội mô đó thắng , chứ nhìn dân tình cứ chạy từ base này sang base kia thì chịu chẳng hiểu khi mô thì chạy và sao lại phải chạy bán sống bán chết vậy hihihi
   Trẻ con Nhật thì ở trường nào cũng có câu lạc bộ bóng chày, con mà tham gia thì bố mẹ đi theo phục vụ hết hơi( vì ở trường thì học phí ít hay không mất tiền nên cha mẹ phải bỏ công ra bù).
   Cảm ơn những người đã gầy dựng nên đội bóng chày đầu tiên của xứ sở mình!

   • Cảm ơn HL nhiều, chắc chắn sẽ chuyển lời chúc của HL. Bố … xấu giai giống con thì đúng hơn? Đúng như HL nhận định, Bóng chày ở VN đã từng được chính phủ Nhật tài trợ tiền cho 5 Coach sang JP học 6 tháng ..nhưng cuối cùng vẫn bị … chìm xuồng (chính ông Hoàng Vinh Giang đã chia sẻ với HTH).

    Đầu tiên, HTH cũng chẳng hiểu gì về cái trò chơi ném bóng xong rồi chạy loanh quanh vòng tròn … nhưng sau này cho con chơi mới thấy 1 triết lý của dân Mẽo rất đơn giản : các môn thể thao người Mỹ yêu thích có 1 điểm chung là phải có kết quả cụ thể (ghi điểm hay ko ghi điểm) sau 1 pha bóng. Bóng đá thì đôi lúc luẩn quẩn ở giữa sân rồi lại chuyền về? Liệu đó có phải là tính thực dụng của người Mỹ chăng? Nên bóng đá ở Mỹ không được ưa thích nhưng Bóng rổ, Bầu dục, Boxing và đặc biệt là Baseball lại lên ngôi. Ngoài ra Baseball còn có 1 thứ triết lý riêng mang tinh thần đồng đội, tuyệt đối ko có khái niệm …ngôi sao.

    Đội Bóng chày U12-Hà nội mới ra đời 3 năm nhưng thực sự ko có đối thủ ở trong nước đã thắng Trường UNIS, Nhật, Hàn, Sing…với tỷ số rất cách biệt (ít nhất 10 điểm). Cũng rất lạ, người VN mình Teamworking trong công việc thì rất kém nhưng chơi Bóng chày thì ngược lại, chắc tại do HLV người nước ngoài chăng? Còn việc phục vụ cho con thì mỗi tuần 3 buổi, bố HTH ra sân làm Xuân-tóc-đỏ nhặt bóng thôi, đôi khi thấy cũng rất mệt nhưng vui và ý nghĩa! HL ạ! Năm sau có thể đội U12 sẽ sang JP thi đấu, HL nhớ ra cổ vũ cho VN nhé!

   • Hà Linh says:

    HL ạ! Năm sau có thể đội U12 sẽ sang JP thi đấu, HL nhớ ra cổ vũ cho VN nhé!
    ———–
    Anh Hà Thiên Hậu,

    HL xin xung phong đăng kí trước một chân tình nguyện viên giúp đỡ cho đoàn luôn, nếu vào lúc HL có thể thu xếp thời gian, đỡ chi phí thuê 01 phiên dịch và người giúp đỡ các việc không tên bên này nhé!
    Rất chân tình đó anh Hà Thiên Hậu, HL biết là mọi người phải tự bỏ chi phí nhiều lắm và phải có nhiều người phụ giúp bên này, vậy nên cô HL đăng kí một suất phục vụ các cháu tự nguyện rồi nhé!.

   • Cảm ơn HL rất … rất nhiều! HTH được nghe kể về chuyến thi đấu của U12 ở Taiwan và Korea thì có rất nhiều người VN đi làm Oshin thuê nhiệt tình ra cổ vũ và cũng giúp đỡ cho đội bóng rất nhiều … còn mang cả cờ VN, mang cả ảnh Bác ra và hát Quốc ca VN, VN-HCM … thật xúc động về tình người ở xa xứ, HL ạ!

    HTH hứa sẽ chuyển thông tin này sớm cho chị Chủ nhiệm CLB Bóng chày HN. Chắc chị ấy rất vui và cảm động lắm đó, HL ạ! Chủ nhiệm CLB chính là Ca sĩ Ngọc Thúy của Đoàn ca múa Hải Đăng ngày xưa đó.

   • Hà Linh says:

    Vâng anh Hà Thiên Hậu cứ báo chị Thúy đi, thật ra là trước khi đoàn sang có nhiều việc phải làm lắm, ví dụ như nơi ăn chốn ở sao cho tiện nơi tập luyện và thi đấu, đi chơi ở đâu cho bõ chuyến sang JP, hô hào thêm người giúp đỡ vì đông người mà trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi đấu cũng nên có người đi cùng hướng dấn tàu xe thì hay hơn…nhiều thứ lắm..vậy nên HL làm được gì thì sẽ làm hết lòng. Đó cũng là những việc nhỏ mà người xa xứ có thể làm giúp đồng hương anh Hà Thiên Hậu à.
    HL ở vùng Kanto- miền Đông tức là Tokyo nhé anh Hà Thiên Hậu. Không biết giải thi đấu đó sẽ làm ở vùng nào?

 16. […] Cảm ơn…biểu tình (Hiệu Minh). – KHÔNG GIAN VĂN HÓA VIỆT LẦN THỨ 8 (Thùy Linh). Lời ít, ý tứ […]

 17. Con nít ranh says:

  Hiệu Minh thiếu rùi:
  Last of all, tiên sư tụi tư bổn giãy chết nó bày ra cái facebook, wordpress,… lại còn đưa thang đưa dây cho bà con trèo nữa chứ, phải cảm ơn nó 1 cái. Và còn cảm ơn cả mấy con vịt VOA, RFA,… cứ oang oắc cái miệng, việc trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã hay. Một lần nữa cám ơn tụi tư bổn giãy chết.

 18. NGŨ HÀNH says:

  ĐÚNG VẬY PHẢI CẢM ƠN TẤT CẢ NHỮNG CON NGƯỜI ĐÃ LÀM NÊN SỰ KIỆN LỊCH SỬ 24/7 VÀ KHÔNG THỂ QUÊN CÁM ƠN VÔ CÙNG BIẾT ƠN NHỮNG BLOGER NHỮNG CÂY VIẾT CỦA NHÂN DÂN ĐÃ TÁC NGHIỆP NGÀY ĐÊM ĐỂ CÓ NHỮNG HÌNH ẢNH BAÌ VIẾT TỐT NHẤT.
  ĐẠC BIỆT LÀ TÁC GIẢ CỰC TÀI CLIP ” CÚ ĐẠP VÀO LÒNG YÊU NƯỚC” LỊCH SỬ

 19. Ankhang - Rockboy says:

  Hay, nhưng cái câu mày râu ngồi nhà xem tivi hay blog cũng nên xem lại, lý do có nhiều người không có điều kiện ở Hà Nội để tham gia được. HM cũng nên cảm ơn các dân mạng đã google mà biết tình hình và like.

 20. Kichbu says:

  Cám ơn bác Hiệu Minh đã cám ơn tất cả..:)

 21. dang says:

  Phải nói Em Tuyến và em hôm 5/6 mặc áo thun đỏ ở SG là đẹp nhất thôi.Mặt mũi rạng ngời,dáng đi thì phải nói, bọn hoa gà hoa hậu VN chỉ có nước xách dép 2 em này thôi.Á em chỉ nói về 2 em này thôi thưa các cụ ạ, em không dám bàn thêm , em sợ đủ thứ . AI bảo em hèn thì em chịu bác ạ, các bác chưa kinh qua như em thì các bác chưa sợ , mới tí tuổi đầu , 7 tuổi , em chứng kiến đại họa của gia đình, cũng chỉ vì là thành phần bất hảo trong xhcn( cha là lính VNCH), vì bất hảo nên phải “bị” lên rừng ở để nhường nhà cho những người trong sạch, đỉnh cao trí tuệ các cụ ạ. Có lúc anh em tôi nói tiếng người nhưng tình cảnh như khỉ đấy,nhà nước không bán cái ăn cái mặc, nói chung là không bán bất cứ cái gì, lại bị đuổi lên rừng sống thế là giống gì(thời bao cấp , tem phiếu). Từ ngày Đảng cho mua thoải mái miễn sao có Xiền thì em lại thấy cảm ơn Đảng, đã cho em thoát kiếp khỉ, nên từ đó về sau em vô cùng biết ơn Đảng( không thì lại cho làm bà con với Tôn NGộ Không thì mệt). Nên em nhất quyết tin tưởng ở Đảng, nhất quyết nghe lời Đảng, nhất quyết trung thành với Đảng, Đảng bảo sao em nghe thế không bao giờ dám cải, mong rằng là con dân nước Việt hãy sáng suốt nghe theo lời Đảng dạy, chúng ta đã tin Đảng , theo Đảng mấy chục năm qua làm hết thằng lợi này đến thắng lợi khác và chúng ta đã thành công trong công cuộc xây dựng XHCN ở Việt Nam. Chuyện HS là do bọn VNCH nó bán cho TQ anh em mình thôi năm 74, còn TS thì VN chúng ta vẫn còn giữ nhiều nhất. Tuy nhiên hiện nay TS là do bọn các nước tư bản xấu xa Malaysia, Philippines, Brunei Đài Loan chiếm , trong đó thằng tay sai đế quốc Mỹ này chiếm đảo Ba Bình lớn nhất. Vậy để lấy lại TS và giải phóng Đài Loan, TQ giúp ta đánh bọn tư bản xấu xa này cũng như năm 74 TQ đánh VNCH chạy ra khói ở HS.Các bác yên tâm đi, Đảng ta và Đảng anh em TQ đã có kế sách lấy lại quần đảo TS, nhưng vì thời cơ chưa chín mùi thôi “thiên cơ bất khả lậu ” khi nào giải phóng hết bọn tư bản thì anh em TQ và VN sẽ giải quyết em đẹp, không mất đâu mà lo. Anh em trong nhà , cùng giai cấp , cùng là đồnh chí, cùng là lý tưởng XHCN, thì làm sao mà chiếm được chỉ giữ dùm VN trước các thế lục thù địch phản động trong và ngoài nước, khi nào tiêu diệt hết bọn này thì chúng ta sẽ thấy lời nói của Đảng là đúng là sáng suốt. Các bác chẳng phải là đỉnh cao trí tuệ, các bác cũng chẳng có giỏi mà cứ tự sướng như là giỏi , giỏi làm sao qua được các bác lãnh đạo Đảng ,nhà nước, Đảng là thiên tài nhé, các bác cứ liệu hồn mà nói xấu Đảng là cũng là nói xấu dân tộc vn này nhé. Cuối cùng khuyên các bác ” 5 KHÔNG và 5 NÊN”
  KHÔNG đi biểu tình
  KHÔNG gây rối trật tự trị an,
  KHÔNG nghe lời xúi dục của bọn phản động Việt Tân,
  KHÔNG nói xấu lãnh đạo, Đảng ta và Đảng bạn,
  KHÔNG mắc mưu bọn chống phá dân tộc Việt Nam.
  NÊN ở nhà nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình bản thân,
  NÊN học hành chăm chỉ(các em hssv), chăm chỉ làm việc cho chủ
  NÊN kiên quyết và tố cao bọn phản Đảng bán nước
  NÊN hack hết các trang phản động nói xấu Đảng, tránh xa bọn phản động
  NÊN TIN TƯỞNG VÀO SỰ LÃNH ĐẠO TÀI TÌNH SÁNG SUỐT CỦA ĐẢNG CSVN QUANG VINH MUÔN NĂM VẠN TUẾ, VẠN VẠN TUẾ

  • Mịa says:

   Thằng lày nà thằng phản động, nó chưỡi hay như hát .Mịa tem up cho nó 1 phát cái. Nó lói như thế lày co chưỡi cha người ta không bằng.

 22. […] Hiệu Minh: Tổng Cua từng đi xin việc, từng được phỏng vấn và kể cả phỏng vấn người xin việc. Y cũng biết vài mẫu thư cảm ơn (Letter of  thanks) nhưng kiến thức về cảm ơn rất kém. […]

 23. Hiệu Minh says:

  Báo NV Online viết về người đẹp biểu tình

  NVO. Ngay sau cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ Tám liên tiếp tại Hà Nội hôm 24 tháng 7, cùng với nhiều hình ảnh biểu tình khác, trên các trang mạng xuất hiện hình ảnh của một thiếu nữ mặc áo dài trắng đeo biểu ngữ ‘Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam.’

  Với gương mặt khả ái, cô được cộng đồng mạng ưu ái gọi bằng cái tên ‘hoa khôi’ hay ‘hoa hậu’ biểu tình chống Trung Quốc.

  Tên của thiếu nữ đó là Trịnh Kim Tiến, một sinh viên ở Hà Nội.

  Trịnh Kim Tiến là con gái ông Trịnh Xuân Tùng, người bị công an đánh gãy cổ rồi giam tại trụ sở công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, sau đó qua đời ngày 8 tháng 3 năm 2011 tại Bệnh viện Việt – Đức.

  Trả lời phỏng vấn của báo Người Việt, Trịnh Kim Tiến nói rằng, cô đi biểu tình với tư cách là một thanh niên Việt Nam, thể hiện tình yêu nước của một người trẻ tuổi, chống giặc ngoại xâm và cất lên tiếng nói nhỏ bé của mình để bảo vệ những ngư dân Việt Nam ngoài biển cả như bảo vệ máu thịt của mình.

  Kim Tiến nói thêm, việc cô đi biểu tình không liên quan đến việc cha mình bị công an đánh chết.

  Điều này cũng được Trịnh Kim Tiến viết trên trang Facebook cá nhân: ‘Hãy cứ coi em như một sinh viên yêu nước. Đừng coi em là Trịnh Kim Tiến vì ba bị công an đánh chết mà xuống đường. Em xuống đường chỉ vì em cảm thấy lương tâm em lên tiếng. Em cũng chỉ là một sinh viên, một thanh niên Việt Nam như bao nhiêu bạn khác đã cùng em tiến bước. Một tiếng lòng quá nhỏ trước hàng triệu triệu trái tim quê hương. Mặc kệ những ai cho em là bất mãn hay phản động, em vẫn tự hào vì lòng yêu nước trong sáng của mình…’

  Kim Tiến cho hay, những người đi biểu tình đều có lòng yêu nước rất trong sáng, không hề suy tính gì. Và nếu như các nhân sĩ yêu nước kêu gọi, và đồng bào vẫn còn bị bắt bớ và đánh đập, thì cô sẽ vẫn tiếp tục tham gia biểu tình.

  Bài gốc trên NVO. http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=134612&z=311

  Giới thiệu hình ảnh Trịnh Kim Tiến: http://www.youtube-nocookie.com/embed/FNgnKf1YuT8?rel=0

 24. […] Cảm ơn…biểu tình (Hiệu Minh). – KHÔNG GIAN VĂN HÓA VIỆT LẦN THỨ 8 (Thùy Linh). – LÒNG YÊU […]

 25. Chí Tuyến says:

  Cám ơn bác Tổng Cua và bà con đã có cùng suy nghĩ. Được nghe lời của các bác tôi cũng thấy được chia sẻ phần nào bù cho những lúc bị người ta mắng bâng quơ “Cái lũ điên, bọn rỗi hơi”. Những câu nói ấy nó còn đau đớn gấp nghìn lần lúc được các anh công an mời tham gia trò chơi “Nào ta cùng lên xe buýt”. Chả trách gì bà con nói ra những câu ấy nhưng chao ơi sao nó nghẹn đắng trong lòng.

  Người thường xuyên đi bộ từ Cột Cờ ra Bờ Hồ rong những sáng Chủ nhật và cầm cái khẩu hiệu TỔ QUỐC VINH CÔNG trong ngày Chủ nhật 24-7.

 26. Đặng kim Toàn says:

  Có lẽ anh Hiệu Minh quên cảm ơn…tôi (hì hì hì) và có thể một số rất đông – vừa ngủ gà vừa ngủ gật theo dõi từng phút trên blog Nguyễn xuân Diện, anh Basam cho đến khi kết thúc cuộc biểu tình – với lời cầu khẩn trong lòng “xin đừng có những cái …đạp lịch sử”. Tôi tin rằng, dù vì lý do nào đó hoặc giả vì ở quá xa số đông ấy không hòa vào dòng người yêu nước ấy thì họ – dõi mắt nhìn theo – cũng là sự biểu hiện đang âm thầm yêu nước.Đúng không anh ?

  • Hiệu Minh says:

   Đúng thế. Gọi chúng ta là những người biểu tình ảo. Nhưng không có ảo làm sao có thật. Mọi cuộc cách mạng gần đây đều bắt đầu từ internet.

   Cảm ơn những bạn đọc. Không có họ thì blog để làm gì.

 27. ÁI THỦY says:

  Bác TỔNG CUA HM ở xứ ‘cờ hoa’ nên vô tình “quên” k0 cảm ơn ông TRỜI vì….thời tiết sáng 24/7 ở Hà Nội rất ủng hộ việc “tụ tập” và tuần hành . (sáng sớm mưa nhỏ, chiều mưa khá to ở HN cũ).
  Ngoài ra, bác HM cũng vô tâm quên mất việc các nghị sĩ cũng đang “tụ tập chia ghế” sao? Tuần trước (17/7), lực lượng chuyên chính “bặm tợơn” chuẩn bị “làm sạch….môi trường xã hội” trước ngày khai mạc QH mà.
  Theo tôi, tuần này và tuần sau, kể cả ngày xử phúc thẩm CHHV (02/08) chắc sẽ k0 tái diễn “bi/hoạt cảnh” như 17/7 đâu. Nhưng sau bế mạc QH thì chắc sẽ rất NÓNG và RẮN đấy!

  Theo chủ đề CẢM ƠN, tôi xin cảm ơn vụ tai nạn tầu cao tốc ở TQ (xin chia buồn với các nạn nhân), vì vụ này xảy ra đúng thời điểm để “chào mừng” chủ tịch quốc hội khóa XIII NSH mới được bầu. Hy vọng ông chủ tịch phải hồi tâm chuyển ý cái quyết tâm “VN K0 THỂ K0 LÀM ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC” mà ông ấy ‘chém gió” giữA nghị trường QH 2010 CHO DÂN NHỜ!

 28. Hiệu Minh says:

  Thông báo của anh Basam: Một số độc giả lớn tuổi phàn nàn, dạo này BS đưa tin ít quá, có lẽ là do các độc giả này chỉ đọc bản tin rút gọn mà quên không bấm vào cụm từ “Đọc tiếp »” ở cuối bản tin hoặc bài báo để xem toàn bộ bài. Xin quý độc giả nhớ bấm vào hai chữ “Đọc tiếp »” cuối mỗi bài viết hoặc bản tin, để đọc được toàn bộ bài.

  Tổng Cua cũng nhắc thêm, quí độc giả của Cua Times nhớ bấm vào Read the rest of this entry – Đọc tiếp nha. Vì Cua Times dùng bản tiếng Anh nên bác nào không biết tiếng Anh xin thông cảm. Mà cũng là dịp học thêm vài từ ngoại ngữ.

  Viết phản hồi này làm Tổng Cua nhớ chuyện vui. Có ông cha cố rửa tội cho một chân dài. Nàng mặc váy rất ngắn và khiêu khích. Cha cố liền đưa tay sở từ từ. Khi gần đến chỗ nhạy cảm thì bỗng cô gái hỏi “Thưa cha, cha có biết trang 64, dòng 15 từ dưới lên của cuốn Kinh Thánh nói gì không?”. Vị cha cố vội vàng thụt tay lại và tiếp tục…rửa tội

  Sau khi xong, ông về phòng và mở Kinh Thánh ra xem thì thấy đoạn đó viết “Con chiên hãy cố lên, còn 2cm nữa là tới thiên đường”.

  Như vậy khi thấy “Đọc tiếp” hay “Read the rest of this entry” thì bạn đọc sắp tới…thiên đường rồi đó 🙂

  • Quý Vũ says:

   Nghe đồn tuần sau nàng lại đến, lần này “cha” cố “tới” luôn. Già cả nên mau mỏi tay, đang rút tay về, cha cố trêu lại: “Con có biết trang 65, dòng 16 từ trên xuống nói gì không?”. Chân dài: “Dạ biết, rút tay thêm 2cm nữa là xuống…..địa ngục”. (QV 100%)

   • Quý Vũ says:

    Sợ xuống địa ngục, cha cố cho tay……..vào lại, QV nói chưa rõ, hehe……

  • Xôi Thịt says:

   Lão Cua bịa. Thời Kinh Thánh làm gì có 2 cm

   • Hiệu Minh says:

    Thế thì nửa gang tay vậy 🙂 Nhưng đo bằng gang tay thì dễ bị mất ngón tay lắm.

   • Xôi Thịt says:

    XT có đọc 1 khảo dị thì thấy câu ấy là Hãy cố lên, phía trước là thiên đường nghe hợp lý hơn. Kinh Thánh hay những tác phẩm tương tự, lời lẽ nên mơ hồ 1 chút chứ không nên cụ thể quá 😉

 29. Hồng Thanh says:

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Victory-Bond-bond/IW78F0F6.html

  Kính mời Cua Times’s audience nghe bài Victory của Bond. Một ngày nào đó con cái chúng ta sẽ BORN TO VICTORY.

 30. thành says:

  Cám ơn Anh chủ nhà vì đã cám ơn chúng tôi, trong đoàn người biểu tình đó có tôi!
  Cám ơn!

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn anh Thành đã ra đường ngày hôm đó.

   Anh biết không, trong entry này tôi sẽ re-com tất cả những phản hồi của những người đã tham gia “tụ tập” trong những tuần gần đây.

   • thành says:

    Anh à, em chơi với MTH, MTH có nói chuyện về anh với em. Em biết anh hơn tuổi nên em gọi anh bằng anh là đúng. Không tin anh xem ảnh thứ 4 từ trên xuống trong bài này của LD với lời bình “Gớm, hô gì mà như sắp nuốt bọn khựa thế ?” để anh kiểm chứng và em tranh thủ PR tí tẹo.

    Đôi khi về nhà nghĩ cũng buồn anh ạ, mình làm nững việc đáng làm, nên làm mà cứ vụng vụng trộm trộm. Lại còn những việc không thể nói ra cho mỗi lần xuống đường nữa chứ! Chỉ mong sao, một ngày nào đó được thỏa thê biểu lộ lòng yêu nước thôi! Khi đó có nhiều chiện để kể với anh em bạn bè và mọi người thân quen trên trang nhà HM!

    Mong ngày đó đến gần!

   • thành says:

    Xin lỗi anh là quên đường link, đây mời bác!
    http://dunglepower.blogspot.com/2011/07/nhung-tam-anh-rat-phe-trong-ngay-247.html

   • Xôi Thịt says:

    Anh Thành, anh làm PR thành công rồi đấy ạ 🙂 . Xin cảm ơn anh và những người tham gia biểu tình Chủ Nhật vừa rồi và các Chủ Nhật truớc.

    Nếu ông MTH anh nói từng làm Bí thư Đoàn thì XT cũng có quen.

 31. Mộc says:

  Cám ơn HM blog đã nói thay chúng tôi, những người không đi biểu tình được và cũng chưa nói được lời cám ơn với bà con đi biểu tình , tin tức hàng ngày từ các blog (như Blog HM) của các bạn đối với tôi bây giờ như cơm ăn nước uống rồi – Không thể thiếu được .

 32. vd says:

  Cảm ơn rất nhiều các văn nghệ sĩ đã được phong NSUT, NSND. Các bác này không xuống đường lần nào cả. Cảm ơn nhiều vì hàng động ” không xuống đường” cho biết cái danh hiệu ấy nó lởm như thế nào!

  • Quý Vũ says:

   Bác Vd ơi, chúng ta CẢM ƠN tất cả những ai đã biểu tình chống TQ xâm phạm biển đảo của VN. Chúng ta KHÔNG NÊN PHÊ PHÁN bất kỳ ai không tham gia biểu tình, bởi vì đó là quyền của họ. Hai vấn đề này khác nhau hoàn toàn. Mặc khác, danh hiệu được phong và con người được phong cũng tách bạch, bác “quơ đũa” vậy là xúc phạm đến rất nhiều người đấy!

   Sorry bác vì phải nói thật!

  • Hiệu Minh says:

   Tôi hoàn toàn đồng ý với LQV.

   Tổng Cua quên mất một cảm ơn quan trọng. Đó là lời cảm ơn cho sự im lặng.

   Có những sự im lặng giúp ta biết được sự dốt nát, hèn nhát, và tham lam.

   Có sự im lặng cần thiết của nhà báo chuyên nghiệp cần tỉnh táo trong cơn bão tố trước những cuồng phong dữ dội hơn.

   Có sự im lặng giúp ta hiểu được tấm lòng của họ đối với đất nước. Không có sự im lặng ấy thì khó mà có những cuộc biểu tình.

   • vd says:

    Chào bác HM, bác nhấn mạnh IM LẶNG làm cho tự nhiên mình liên tưởng đến CỪU. Nhưng đây là cừu mà giáo sư Ngô Bảo Châu nói đến.

   • Hiệu Minh says:

    @ bác VD. Tôi tự thấy xấu hổ vì nghĩ nếu tôi đang ở HN thì chưa chắc đã xuống đường. Và vì thế, tôi không cho mình quyền lên án người khác không xuống đường.

    Ngồi trong salong máy lạnh viết xuống đường dễ hơn rất nhiều và tôi cũng coi là một kiểu im lặng của bầy cừu mà bác vừa nhắc đến.

    Chúng ta nên có cái nhìn positive. Cái gì dưới mắt bác cũng thành negative thì có khi bác cũng phải tự xem lại chính bản thân mình.

    Nếu liệt kê cac còm mang nick VD thì nhiều cái không còn là vui đùa nữa. Cảm ơn bác đã lắng nghe.

   • vd says:

    Đồng ý với bác HM là vui đùa nhiều thì tốt hơn. Nhưng quả thực trong lúc không vui vẻ thì khó mà vui đùa được. Tôi có mặt trong đoàn biểu tình tại HN ngày 17-7. Phải nói thật là sau đó tâm trạng của mình là giân dữ, buồn chán…Quả thực đến giờ vẫn chưa hết. Tâm trạng không hay có thể làm ảnh hưởng tới người khác. Thành thật xin lỗi bác và mọi người.

   • Hiệu Minh says:

    @ VD. Thế thì đến lượt HM ngả mũ kính chào bác VD vì đã xuống đường. Thú thật với bác, nhờ có 17-7 mới có 24-7. Chính vì vậy tôi đã viết entry này.

    Bạn đọc trong blog hiểu bác hơn rồi đó. Cảm ơn bác nhiều.

 33. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi “NÓI” được hai tiếng CẢM ƠN bằng nhiều thứ tiếng :
  Cảm ơn.
  Đa tạ.
  Thanh – cờ- you.
  Mec – xi – bố – cu.
  Xê – Xê
  Tua- xê.
  Xin- bà- tí- bơ….
  Thế nhưng ở VN ta vẫn có người không chịu hiểu một một tiếng nào trong những tiếng này.
  Họ quen dửng dưng, tảng lờ điếc không nghe, hoặc quay mặt đi…. và chửi thề

 34. Ngocgiap884 says:

  Vâng! Xin chân thành cảm ơn hai bạn chân lý và lẽ phải,hai bạn đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành chương trinh này.

 35. Nhat Dinh says:

  Nhạc sĩ violin kéo bài Dậy mà đi hôm Chủ Nhật vừa qua.

  Cái ảnh TS Quang A có một anh áo đen đeo khẩu trang. Nghi lắm!!!

  • nhìn lão nghệ sĩ Violon đường phố này lại nhớ cảnh ban nhạc chơi trên con tàu Titannic trước khi bị… chìm.

   • Nhat Dinh says:

    HTH: So sánh với ban nhạc trên Titanic hơi buồn, nhưng đúng dễ sợ!

    Tìm ra bài hát đang là vấn đề nan giải. “Như có BH” hát mãi cũng chán. Một số người ủng hộ “Dậy mà đi” nhưng nhiều người không biết bài ấy! Một số lại bảo hát “Này thanh niên ơi đứng lên đáp lời sông núi!” Rất ít người biết bài này và nó là quốc ca của cờ ba sọc nên cảnh sát sẽ có cớ đàn áp. Bài “Nối vòng tay lớn” nhiều người biết nhưng không đủ khí thế và nhạc hơi phức tạp.

    Tôi ủng hộ bài “Dậy mà đi”, kết từ thời nghe Jane Fonda hát trọ trẹ! Phải có chừng 5-10 bài hát, một nửa là hành khúc thì mới đủ.

   • Quy Vũ says:

    Lão Cù nói xui xẻo, đang chuyện Biển Đông, nhắc Titanic làm tui tháo mồ hôi.

   • Lão Vỏ-Cua hiểu sai rồi, đó là hình ảnh đẹp nhất của tinh thần lạc quan cho dù hoàn cảnh đưa đẩy đến thế nào thì vẫn phải “sống cho ra sống” đấy chứ? Cái thứ âm thanh phát ra từ đàn Violon vừa day, mà lại vừa rứt nó làm cho con người chỉ chực … đứt lòng. Đứt phình phịch ấy.

   • Xôi Thịt says:

    Đã và vẫn tiến cử bài Chiến đấu vì độc lập tự do của nhạc sỹ Phạm Tuyên (Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới. Gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới….)

   • Hành khúc mới của Trần Lê Quỳnh! I like it

 36. Thiên Nhân says:

  Rồi sẽ có ngày Hồ Gươm đông người hơn, đông hơn Ngày 30/4/1975 ấy tràn ngập cờ đỏ sao vàng vui mừng hoan hô thành công của cuộc Đại cách mạng.

 37. Thư Sinh Áo Vải says:

  Cảm Ơn …!!!

  Cảm ơn người đẹp diệu hiền
  Làm tôi cứ ngỡ là tiên giáng trần
  Cảm ơn giây phút bâng khuâng
  Làm anh ” Tây ” cũng bước chân chẳng đành
  Cảm ơn các chị các anh
  Những người yêu nước đấu tranh không ngừng
  Cảm ơn ! Khí thế bừng bừng
  Cho quân giặc phải dè chừng dân ta.
  Cảm ơn đất mẹ quê cha
  Đã sinh ra những bông hoa tuyệt vời
  Cảm đất Mẹ sáng ngời
  Cho con viết tặng ngàn lời …… Cảm Ơn !!!

  • Thư Sinh Áo Vải says:

   Cảm ơn đất Mẹ sáng ngời
   Cho con viết tặng ngàn lời …… Cảm Ơn !!!

  • Cảm ơn Áo-Vải-Thư-Sinh
   Gieo vần hay quá, gieo tình tuyệt hay

   • Hồng Thanh says:

    Cảm ơn bác Hà Thiên Hâu
    Mến người nghĩa khí cũng tâu đôi dòng
    Cảm ơn Dòng máu Lạc Hồng
    Chúng con nguyện sẽ đồng lòng cùng nhau.

   • Cảm ơn cả bác Hồng Thanh
    Chờ “ngày ấy” đến, đồng thanh: thắng rồi!

   • Thư Sinh Áo Vải says:

    Cảm ơn bác Hậu, bác Thanh
    Thư sinh tôi nguyện đấu tranh tới cùng
    Viết nên trang sử hào hùng
    Nghìn năm Bắc thuộc lại vùng đứng lên
    Hô vang như tiếng sấm rền
    Đẩy lùi giặc Hán dựng lên cơ đồ
    Trả về đất tổ Đông Đô
    Thăng Long hào khí quân Ngô nhớ lời :
    ” Đừng xem Nước Việt dễ dời
    Non sông gấm vóc muôn đời Việt Nam “

   • Thư-sinh-áo-vải thật tài
    Chờ ngày “tốt nghiệp”, xây đài vinh quang

 38. CON KHI says:

  Nên thêm cám ơn “Ông anh to và tốt tính” đã ” dạy thêm cho một bài học” về “phép thử lòng yêu nước’ của nhân dân ( Bấy lâu nay cất trong Giuơng trong Hòm)

 39. BiếtƠn says:

  Trước tiên, tôi cảm ơn Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng !
  Sau đó thì cũng hơi hơi chua sót, đau đớn khi bất đắc dĩ khi phải cảm ơn công an Minh, nhưng nếu đã cảm ơn Minh thì lại phải cảm ơn…giặc Tàu.
  Cảm ơn thời đại văn minh có Internet !
  Cảm ơn các hãng thông tấn nước ngoài BBC, VOA; RFA…đã đồng loạt đưa tin.

 40. V.A says:

  Cảm ơn Blog HM luôn đưa ra những chủ đề tưởng đơn giản mà càng đọc càng hay, cảm ơn cú cắt cáp tàu của ông bạn láng giềng để cái mặt nạ rơi xuống, trắng đen rõ ràng. Tất cả người dân người VN đã hiểu vấn đề, không còn bị 16 chữ che đậy nữa. Toàn thể người dân VN dù chưa xuống đường nhưng trong lòng muốn hét to, hát to khúc ca bảo vệ đất nước cùng những người biểu tình- những con người dũng cảm.

 41. nicecowboy says:

  Vừa còm bên blog anh 3S một còm lê thê về biểu tình, thì qua hang Cua thấy anh HM cũng nói vể biểu tình. Vậy thì xin coppas cái còm đó qua đây để tham gia tạo khí thế cho hang Cua, mặc dù nó không phải là … cám ơn.

  CHÍNH PHỦ (BỘ CÔNG AN) ĐÃ VI HIẾN “THỤ ĐỘNG”

  Cao bồi bức xúc việc này đã lâu, nhưng chưa có dịp để nói ra. Nhân tiện hôm nay đọc bản tin “kỳ vọng của đại biểu QH” (tuoitre vn, anh 3 S điểm tin buổi sáng), thấy có đoạn trích phát biểu như sau của Ô. Dương Trung Quốc :
  “quyền biểu tình đã được hiến định nhưng đến nay vẫn chưa có Luật biểu tình. Vì thế, người ta không biết nên ứng xử với biểu tình như thế nào, quyền và nghĩa vụ của người biểu tình ra sao. Theo tôi, nhiệm kỳ này nên ban hành Luật biểu tình. Nếu không thì không nên quy định quyền biểu tình trong hiến pháp”
  Ô. DTQ nói đúng, nhưng có lẽ ông là nhà sử học nên dù ý rất đúng nhưng chưa thật chuẩn xác… để buộc chính phủ phải thực hiện một nghĩa vụ theo qui định, chứ không phải chỉ là xin , đề nghị Chính Phủ, Chính phủ nên làm…
  Ai cũng biết, Hiến pháp là văn bản có giá trị tối cao trong hệ thống các văn bản pháp luật : a. là cơ sở để ban hành các văn bản qui phạm pháp luật khác b. Hiến pháp đổi thì sẽ có văn bản luật, dưới luật thay đổi tương ứng , c. không văn bản luật, dưới luật nào được mâu thuẩn với qui định và tinh thần hiến pháp d. không có bất kỳ công dân, cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước… được vi phạm các qui định của Hiến pháp (vi hiến)…
  Như vậy, thử xét xem Nhà Nước (mà cụ thể là Chính Phủ và Bộ Công An) đã vi hiến như thế nào khi đến nay vẫn chưa có Luật Biểu Tình ?
  Thông thường người ta chỉ nghĩ đến nghĩa hẹp của VI HIẾN là vi phạm các qui định của Hiến Pháp, của tinh thần Hiến Pháp . Thật ra đó là VI HIẾN CHỦ ĐỘNG. Nhưng còn một khái niệm vi hiến khác, đó là VI HIẾN THỤ ĐỘNG. Có thể giải thích đơn giản bằng các ví dụ sau :
  1. Vi hiến chủ động : khi một cơ quan nhà nước ban hành một văn bản luật (Luật, Bộ Luật…) hay văn bản dưới luật (nghị quyết, nghị định,quyết định, thông tư…) trái với qui định/tinh thần Hiến pháp.
  Vi phạm này khá phổ biến, và thường xảy ra ở các văn bản dưới luật (thông tư hướng dẫn thi hành luật, hướng dẫn nghị định…), hoặc là do thêm thắt vào những điều thừa thải mà văn bản luật không qui định nhằm tạo thuận lợi, bảo vệ cho bộ phận triển khai thực hiện, hoặc thậm chí làm ngược hẳn lại văn bản luật cao hơn do bộ phận thực hiện hiểu sai, không nắm bắt được tinh thần văn bản luật cao hơn đó. Vi phạm này đầy rẩy, ví dụ như quản lý hộ khẩu, cấm đăng ký xe gắn máy trong thành phố, không cấp chứng nhận kinh doanh cho Karaoké, buộc phải trình bản gốc kể cả khi đã có bản sao y được công chứng…
  2. Vi hiến thụ động : kiểu này khá tinh vi và thường được sử dụng mà ít khi bắt bẻ được, vì người vi phạm có thể nêu nhiều lý do để biện minh. Đó là khi cơ quan nhà nước có trách nhiệm lại KHÔNG BAN HÀNH MỘT ĐẠO LUẬT, BỘ LUẬT để hiện thực hóa một qui định của Hiến Pháp, hoặc ở tầm thấp hơn là KHÔNG BAN HÀNH MỘT THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN để triển khai thực hiện một Luật, Bộ Luật.
  – Chuyện chưa ban hành Thông tư hướng dẫn thì rất nhiều (ví dụ như Luật Tổ chức tín dụng từ tháng 10/2010 có hiệu lực từ tháng 1/2011 cho đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn thi hành). Việc chậm trể này thường là hậu quả của thủ tục hành chính, của những người thừa hành cấp thấp.
  – Chuyện cao hơn, ở tầm vĩ mô, khi chưa đưa ra một Luật, Bộ Luật để cụ thể hóa qui định, tinh thần Hiến pháp… thì lại là một vấn đề khác. Đây không phải chỉ đơn giản là hậu quả của thủ tục hành chính, mà là có liên quan đến vấn đề chính trị ở tầm cao hơn.
  Về quyền biểu tình, thì Hiến pháp có qui định rõ tại điều 70 HP1992 “công dân có quyền tự do biểu tình theo qui định của pháp luật”. Câu này có 2 phần : công dân có quyền biểu tình, và biểu tình phải theo qui định. Nhưng qui định nào, ở đâu ? Đó chính là các qui định phải được cụ thể hóa, chi tiết hóa bằng các văn bản luật, dưới luật (nói cụ thể đó là : một bộ Luật biểu tình để thực hiện điều 70 Hiến pháp, và các thông tư hướng dẫn có liên quan) . Nhưng cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có luật biểu tình, chưa có qui định cụ thể. Vậy thì quyền biểu tình của người dân khó có thể thực hiện được. Khi cơ quan nhà nước có trách nhiệm (ở đây là Bộ Công An) đã không soạn và đưa ra một dự thảo Luật Biểu tình, thì Quốc Hội lấy gì để thông qua, và người dân lấy gì để bảo đảm việc biểu tình của mình là không vi phạm qui định ???
  Chính việc không ban hành văn bản Luật này đã vô tình (?) hạn chế, thậm chí ngăn cấm quyền biểu tình của người dân đã được Hiến định. Đó là một VI HIẾN THỤ ĐỘNG của chính quyền : vi hiến do không phải làm một việc gì trái Hiến pháp, mà là vì KHÔNG làm một việc phải làm theo Hiến pháp.
  Cao Bồi nói lên điều này với mong muốn các cơ quan Nhà nước, Bộ Công An phải thấy rõ nghĩa vụ của mình trong việc soạn thảo và ban hành Luật Biểu Tình, không làm điều này chính là vi hiến. Và cũng để nói với một số ý kiến đã từng nói rằng cần gì có Luật Biểu Tình, trong Hiến Pháp đã có qui định về quyền biểu tình…
  Thực ra, Hiến pháp không cấm biểu tình, và qui định rõ về quyền này. Tuy nhiên, việc này cũng khá rủi ro vì người nắm quyền lực có thể hiểu và vận dụng Hiến, Luật pháp theo ý có lợi cho mình. Tốt nhất là phải có Luật Biểu Tình, để từ đó mà mọi công dân yên tâm thực hiện quyền chính đáng này của mình theo đúng qui định của Luật và không sợ gì cả. Mặt khác, để những kẻ lợi dụng “trật tự trị an” để ngăn cấm, hành hung, bắt giam, đe dọa… những người biểu tình phải chùn tay vì không có cơ sở pháp lý, đã vi phạm pháp luật khi thực hiện những hành động xấu xa trên.
  Tóm lại, khi đã có luật biểu tình thì cán cân pháp lý sẽ thay đổi hẳn, nghiêng về phía người biểu tình. Từ đó trở đi, người biểu tình không phải là kẻ e ngại vi phạm pháp luật, mà chính những kẻ đàn áp sẽ là những kẻ sợ run vì vi phạm pháp luật.
  (Phần sau : Theo bài này thì Bộ Công An đã vi hiến thụ động ! vậy cơ quan nào sẽ bảo vệ tính tối cao của Hiến pháp (chức năng BẢO HIẾN), cơ quan nào sẽ chế tài hành vi Vi hiến thụ động nói trên của Bộ Công An ??? )

  • CP không vi Hiến vì CP chỉ là cơ quan thực thi Pháp luật, Luật là do Quốc hội ban hành. Dựa trên cơ sở Hiến pháp, Quốc hội xây dựng và ban hành luật. CP cụ thể hóa Luật bàng các văn bản dưới luật để thi hành luật. “Dân được làm tất cả những gì luật không cấm, Công chức NN chỉ được làm những gì luật cho phép” là tiêu chí cho 1 CP hoạt động có hiệu quả.

  • Thêm 1 ý nữa: Rất cần xây dựng luật biểu tình nhưng trước hết cần lập ra Tòa án Hiến pháp để xử nhưng hành vi vi Hiến.

   • nicecowboy says:

    @ congaiphuong anh : bận quá nên chưa thể giải thich thêm cho bạn hiểu , vắn gọn thế này :

    – quốc hội thông thường chỉ quyết định thông qua luật hoặc không thông qua, và luật sẽ do Bộ liên quan trong Chính phủ soạn ra trước (dự thảo) để trình QH xem xét để quyết định. Luật Biểu tình trước tiên phải do CP soạn dự thảo. Nếu không có dự thảo thì lấy gì mà QH quyết ?
    – tùy theo qyuốc gia mà có thể có Tòa án Hiến pháp hay không . Nhưng tòa án Hiến pháp không soạn dự thảo Luật hay quyết định thông qua Luật, mà chỉ là nơi xét xử các hành động vi hiến thôi.

    Quốc hội = Lập pháp, không có nghĩa là phải soạn thảo luật, nhưng là nơi QUYẾT ĐỊNH Luật.
    Chính phủ = hành pháp, không có nghĩa là chỉ thi hành pháp luật, mà sẽ là nơi soạn dự thảo Luật để QH quyết định và ban hành
    Tòa án = Tư pháp, kể cả Tòa án Hiến pháp (có quốc gia có, có quốc gia không) không liên quan gì đến soạn, quyết định thông qua và ban hành Luật.

    Tạm chào bạn, tối nay nếu rảnh rổi NCB sẽ xin trao đổi tiếp với bạn về vấn đề lý thú này nhé.
    (Quốc hội lập hiến và Tòa án hiến pháp không phải quốc gia nào cũng có theo hình thức này. Ở VN không có quốc hội lập hiến và không có Tòa án HP, mà công việc của hai cơ quan này hiện nay vẫn do Quộc hội và Tòa án tối cao đảm nhiệm)

   • Trực ngôn says:

    Toà án hiến pháp chỉ là nơi phân xử nếu ai đó kiện luật là vi hiến, còn luật là do Cơ quan lập pháp (QH) soạn và ban hành.
    Cao Bồi nói có ý chưa rõ về chủ thể soạn luật, cơ quan lập pháp mà cụ thể là các ĐBQH (chuyên trách) phải chủ động soạn thảo dự thảo luật (có sự tham mưu của các chuyên gia trong phạm vị dự thảo luật), chứ không chỉ thụ động ngồi chờ các Bộ trình sẵn để tranh luận và biểu quyết. Ý tôi nói đến QH là người chủ động soạn và ban hành luật chứ không là “nghị gật” theo ý bên hành pháp đưa qua.

   • nicecowboy says:

    @ ban truc ngon : Thấy bạn Trực ngôn quan tâm sâu hơn đến việc này, NCB xin trình bày thêm (nếu các bạn khác không quan tâm thì xin bỏ qua còm này, ignore đi nhé)

    – Việc soạn dự thảo luật không nhất thiết phải là thuộc cơ quan Chính phủ hay một Ủy ban của QH (xin xem lại chức năng liên quan các ủy ban này : thẩm tra (không buộc phải soạn)dự thảo để trình UBTVQH hoặc QH để thông qua hoặc không thông qua).

    Và thực tế vài ví dụ :
    . Dự án Luật Thủ đô : do UBNDTPHN cùng với Bộ Tư Pháp soạn (Bộ trưởng là Trưởng ban soạn thảo), nhưng đã bị QH bác. Trong chuyện này không nên nói QH chỉ là nghị gật, chỉ có nhiệm vụ thông qua .
    . Luật Tổ chức Tín Dụng : dự thảo do Ngân hàng NNVN soạn. Quốc Hội thông qua tháng 7/2010. Hiệu lực từ tháng 1/2011.
    . Luật CAND (sửa đổi) : Bộ CA chủ trì soạn thảo (Trưởng ban Đại tướng Lê Hồng Anh)
    . Luật lao động : Bộ LĐTBXH (phối hợp với UB về các vấn đề xã hội của QH0 soạn…..

    Vài trích đoạn có liên quan để các bạn tham khảo :

    (Trích)
    “Bản phân công cơ quan chủ trì soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh của Chính phủ thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011 của Quốc hội. Theo đó, các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ được phân công chủ trì soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh có trách nhiệm củng cố hoạt động của các Ban soạn thảo đã được thành lập. Trong trường hợp xét thấy cần thiết, thủ trưởng cơ quan chủ trì soạn thảo quyết định thay đổi, bổ sung thành phần Ban soạn thảo cho phù hợp với yêu cầu của từng dự án; thành lập Ban soạn thảo và tổ chức ngay việc soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh mới được bổ sung vào Chương trình, kể cả các dự án thuộc Chương trình chuẩn bị.
    Trong quá trình xây dựng dự án luật, pháp lệnh, cơ quan chủ trì soạn thảo có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Hội đồng dân tộc và các ủy ban của Quốc hội.”
    (Hết trích)

    TUY NHIÊN, đúng như nhiều bạn đã nhận xét : việc chính phủ soạn dự thảo luật có mặt tích cực nhưng cũng có mặt tiêu cực, nhưng cho đến nay ở VN thì cả thực tế và qui định về việc này vẫn chưa được sửa đổi. Xin đọc thêm đoạn trích sau đây :

    (Trích)
    Tại phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị cần nghiên cứu xây dựng cơ chế soạn thảo dự án luật, pháp lệnh theo hướng giao cho một cơ quan độc lập, không giao cho bộ, ngành như hiện nay.
    Công tác xây dựng luật hiện chủ yếu là giao cho các bộ ngành chuẩn bị, sau đó trình UBTVQH và các ủy ban của QH xem xét, thẩm định trước khi trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến rồi thông qua. Cách làm này còn thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự đầu tư thỏa đáng cả về bộ máy tổ chức, con người và kinh phí.
    Ủy ban Pháp luật cho rằng, một số bộ ngành khi được giao chủ trì xây dựng văn bản còn nặng về bảo vệ lợi ích hoặc tạo thuận lợi cho bộ ngành mình, nhất là những vấn đề cần quy định chi tiết liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của bộ đó.
    Ủy ban Pháp luật đề nghị: “Cần nghiên cứu xây dựng cơ chế soạn thảo dự án luật, pháp lệnh theo hướng giao cho một cơ quan chuyên trách độc lập, không giao cho các bộ ngành như hiện nay (bộ ngành chỉ đề xuất chính sách liên quan); đồng thời nghiên cứu giao cho một cơ quan chuyên trách “gác cổng” cho Chính phủ, Quốc hội trong công tác xây dựng pháp luật”.
    Tuy nhiên, Phó Chánh án TANDTC Trần Văn Tú nhận xét, đề xuất này là phù hợp, nhưng cần có một lộ trình thực hiện, với điều kiện hiện nay thì tính khả thi chưa cao.
    “Trước mắt, có thể giao việc thẩm định các dự luật cho Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thay vì giao cho từng ủy ban như hiện nay” – Ông Tú đề xuất.
    Các ủy viên UBTVQH cho rằng, việc phản biện các dự luật có thể giao cho các bộ ngành và lấy ý kiến của MTTQ.

    (Hết trích)

   • @Trực Ngôn và Cowboy đều đúng khi nói đén qui trình xậy dựng, ban hành luật. Khác nhau là ở chỗ, Cowboy nói về quá trình xây dựng lvà ban hành uật ở VN, còn Trực Ngôn thì nói đến vấn đề lập pháp ở các nước TB. Ở VN, các cơ quan Hành pháp lại là nơi xây dựng luật cho chính mình thực hiện, quá trình đó là(các bộ, ban ngành đề xuất Luật trong lĩnh vực mình phụ trách (như Cowboy nói về xây dựng luật Thủ đô thì do chính UBND TP.HN xây dựng) sau đó gởi về bô Tư pháp. Bộ Tư pháp sau khi xem xét, thẩm tra xong sẽ trình cho CP. CP trình UBTVQH. Việc xây dựng luật do bộ quản lý ngành kết hợp bộ Tư pháp xây dựng, thẩm định, lấy ý kiến các tổ chức có liên quan trước khi trình QH.
    Ở các nước TB, cơ quan lập pháp hoạt động độc lập. Có đội ngũ các nhà làm luật- họ là những người có chuyên môn hiểu biết sâu về 1 ngành luật. Bên cạnh đó, các nghị sĩ đều có văn phòng riêng với 1 đội ngũ chuyên gia giỏi. Ở đây, họ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến người dân, xem xét việc thực hiện PL trong thực tiến để đề xuất, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ luật. Ý kiến của các nghị sĩ thường rất có uy lực. Tuy vậy, như ở Mỹ, kể cả Lâp pháp- Hành pháp và Tư pháp đều được trao 1 công cụ tác động lên hệ thống PL. Nếu tôi không lầm thì ý của Trực Ngôn là: ở VN, đại biểu QH cũng nên chủ động đề xuất luật.
    Thật sự phần này Cowboy và tôi đã đi hơi xa. Ném đá cũng rát mặt nhưng cái gì đúng về luật thì vẫn phải nói thôi. Chỉ vì nói CP không vi Hiến làm các bác không hài lòng nên rate down nhưng dù sao luật vẫn là luật, không cãi được. CP chỉ vi hiến trong trường hợp CP có văn bản bằng quyết định để đàn áp, bắt người biểu tình chống TQ hoặc các thành viên CP thực hiện bằng lệnh miệng và có căn cứ để truy tố tội vi hiến. Dù quyền biểu tình là có ghi nhận trong HP nhưng chưa luật hóa thì rất khó.
    Chưa luật hóa quyền biểu tình không phải hành vi vi Hiến (vi Hiến – vi phạm, làm trái qui định của Hiến pháp)

  • ti4mat says:

   Bác cao bồi, cách đây khoảng 2 tuần tôi có được đọc trên báo lề phải một bài về sửa đổi hiến pháp, đại ý bài này sau khi phê phán là các văn kiện của đảng ta có nhiều điều mâu thuẫn với hiến pháp, cuối cùng bài báo kết luận là chúng ta phải sửa đổi ….. hiến pháp để phù hợp với đảng.!!!. Chỉ tội tôi, với bác những người lỡ tin rằng hiến pháp là văn bản tối cao trong hệ thống pháp luật. Thôi chúng ta chỉ nên bàn về một công hàm vi hiến để trả lời với nước ngoài, con chuyện trong nước chúng ta chỉ nên đóng cửa cười với nhau thôi bác ạ! (mới đọc còm của bác bên ABS chưa biết sao trả lời, may quá qua bên này gặp lại. Xin cảm ơn bác tổng cua – cố nhét cho bằng được chữ “cảm ơn” cương quyết không đi lạc đề!)

  • vd says:

   Chưa có luật biểu tình không phải là VI HIẾN THỤ ĐỘNG bác ạ. Mà là cố tình không làm!
   Những người giành quyền lực nhờ đám đông chắc chắn biết sức mạnh của đám đông. Nên họ biết cách giải tỏa, giải tán, giải quyết sự ” tụ tập” của đông người. Họ biết rõ ra luật không khéo là “đào mồ chôn mình”, vì vậy họ trì hoãn đến khi nào không thể thì mới thôi.

  • ti4mat says:

   Vừa còm xong thi được đọc còm của bác, lại càng tội nghiệp cho những người lỡ hiểu về tam quyền phân lập, phải chi đừng hiểu gì hết sẽ sống khỏe bác ơi

  • Thế mới có chuyện: Ở VN, Đại biểu QH “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, vì phần lớn các ĐBQH lại nắm quyền lãnh đạo trong bộ máy HC các cấp. Họ vừa thực thi quyền Hành pháp lại vừa làm nhà lập pháp. Vì các bộ soạn thảo luật cho chính bộ mình thi hành nên khi ra QH, sau khi cãi nhau về câu chữ thì được thông qua nên phần lớn luật chưa theo kịp tiến trình phát triển của nền KT-XH VN.
   Đồng ý với Cowboy, nhưng bạn hiểu lầm ý tôi: Tôi nói: cần có tòa án Hiến pháp để xử các hành vi vi hiến, tôi không nói là tòa Hiến pháp soạn thảo luật và quyết định việc thông qua luật. về ý trên, nếu sắp tới QH có sửa HP thì nên kiến nghị lập tòa án HP để xem xét các hành vi vi Hiến. Hiện nay, nói như Cowboy,CP vi Hiến ( phân tích về hành vi: có thể là hành động hoặc không hành động̀ (cowboy gọi là thụ động) khi chưa có luật biểu tình thì rất khó có KL như vậy.
   Có thể mọi người chưa hiểu hết ý tôi. Ở các nước phát triển: “công dân được làm tất cả những gì luật không cấm nhưng công chức NN chỉ được làm những gì luật cho phép”. Đây là tiêu chí của 1 NN pháp quyền, đề cao quyền tự do, dân chủ của ND. Chính vì vây, luật không cấm biểu tình, nên việc người dân đi biểu tình là không thể cấm. Luật quy định: công chức trong thực thi công vụ phải tôn trọng dân, NN tôn trọng quyền tự do công dân được qui đinh trong HP. Vì thế hành vi đàn áp biểu tinh, bắt bớ, tra hỏi là trái với PL. Hành vi đó theo qui định của luật công vụ có thể coi đó là lỗi công chức hoặc lỗi công vụ và xét xử theo luật Hành chính.

  • Quý Vũ says:

   Mấy hôm nữa họp Quốc hội, nghe đồn T.Cua sẽ trình dự thảo luật cấm còm…..lạc đề và còm dài dằng dặc hợp giao với nhau (chữ dằng dặc lấy từ thơ Bút Tre: cu dài dằng dặc biết ngày nào ra). Phen này Cao bồi mệt à nghen!

   • Đừng đổ thêm xăng máy bay vào lửa bác ui :))

   • Quý Vũ says:

    Đổ thì chỉ vài lít, đây xài…..máy bơm luôn, Cao bồi mới sợ, hehe……..

   • nicecowboy says:

    Hehe, NCB còm dài mà lạc đề là để câu còm cho lão Cua mờ. Phải tán rộng ra chút cho nó khí thế và có chuyện tranh luận (vui vẻ thôi, không được khích bác bôi nhọ châm biếm). Nói lòng vòng trong còm đó, thật ra NCB chỉ muốn gửi đi một thông điệp chính : Chính phủ, Quốc Hội phải có trách nhiệm soạn và ban hành luật biểu tình, nếu không làm là vi hiến (phần còn lại là cố chứng minh tại sao vi hiến.) Chỉ thế thôi.

 42. sanh says:

  Chúng ta cảm ơn cả những người trong bộ máy, không thể xuống đường nhưng vẫn thầm lặng chiến đấu cho mục đích chung – toàn vẹn lãnh thổ và cường thịnh của VN.

 43. Thơ… cám ơn biểu tình

  Biểu tình là cách… tỏ tình
  Của nhiều quần chúng bất bình với Quan
  Biểu tình là cách dân oan
  Đồng lòng đứng dậy thanh minh với …Trời

  Cảm ơn bữa tiệc biểu tình
  Để lòng yêu nước tấu trình … các Quan
  Biết rằng còn có dân oan,
  Đến ngày đòi nợ, các Quan liệu hồn?

  Cám ơn ai biết cám ơn
  Cám ơn ai đã cám ơn…mọi người
  Cảm ơn em giấu tiếng cười
  Quên đi tiếng khóc vẫn còn trong em

  Em-cô gái hay nàng tiên?
  Xóa đi tàn tích nợ-thù xưa nay
  Áo dài đẹp quá, em ơi!
  Việt Nam đẹp nhất …Tiến Kim, họ Trịnh!
  —————————————-
  Nàng thơ phải tự gieo vần
  Nàng mà lẩn thẩn (lão) biểu tình cùng…Thơ

  • Hà Linh says:

   Cảm ơn em giấu tiếng cười
   Quên đi tiếng khóc vẫn còn trong em
   ———
   anh Cù@ em gái đó thật tuyệt, HL học được vài điều từ em ấy, hình ảnh em gái áo dài tung bay, thẳng bước về trước đem đến cho HL sức mạnh…

 44. Bác Ba Phi says:

  BÁC BA PHI CẢM ƠN

  Cảm ơn toàn thể dân mình
  Cảm ơn người đẹp xinh xinh theo đoàn
  Cảm ơn các Blog hiệp đoàn
  Cảm ơn tất cả bà con nhiệt tình
  Cảm ơn các cháu học sinh
  Cảm ơn các chú nhà binh dẹp đường
  Cảm ơn nhà nước đã thương
  Cho dân ” Tụ Tập ” xuống đường hô vang
  Cảm ơn tòa soạn chuyên trang
  Để cho lề trái hiên ngang đăng bài
  Cảm ơn tất cả các đài
  Đã câm nín để nhường oai blog gờ .

  • Lão xin tiếp tục mấy vần …tếu táo cho vui:

   “Cảm ơn ông nguyễn tấn dung
   ngã rồi, lại đứng ung dung thủ tường
   Cảm ơn cả bác tấn trương
   sang làm chủ tịch, sẽ cương với …Tàu”

   • Nguoi Viet says:

    Cảm ơn bạn Hà Thiên Hâu
    Nặng tình với nước nên giàu ý thơ
    Cảm ơn thông tấn xã Ba
    Sàm đưa tin tức rất là công tâm
    Cuối cùng thank bác Nguyễn Xuân
    Diện cùng với bác Hiệu Minh chủ nhà

   • Bac Ba Phi says:

    Cảm ơn Bác Hậu góp lời
    Ba Phi cảm kích những lời góp vui
    Ba Sàm báo ruột của tui
    Ba Phi góp chút thơ vui tặng đời
    Mong rằng các vị đừng cười
    Tính tui nói thật cũng hơi mếch lòng
    Tôi đây nói sẽ thành công
    Vì dân đã quyết đồng lòng đấu tranh
    Cảm ơn các chị, các anh
    Ba Phi dừng bút không đành bác ơi.

   • Cảm ơn người Việt xứ xa
    Sao vàng – Ba sọc vẫn là anh em,
    Anh em chung giọt máu đào
    Hơn ao Nước lạ, cố gào… chữ U

 45. says:

  Cảm ơn các báo lề phải đã không đưa một dòng nào về những gì diễn ra mấy tuần qua tại Hà nội để cho nhân dân thấy báo lề phải đã chấp hành luật giao thông nghiêm chỉnh thế nào.
  Mà cũng thật lạ , có cái cây đổ thôi mà cũng khối báo đưa tin , nhưng những gì diễn ra mấy tuần qua tại Thủ đô không ai dám khen chê thế nào , cánh phóng viên chắc đang bận lên rừng xuống biển hết rồi.

  • montaukmosquito says:

   Tại chưa có cây nào đổ bác ơi . Biểu tình mà cây đổ, báo nhà mình sẽ bảo cây đổ vì “gió lạ” – cái bài hát gì đó của nhóm Bọ Cạp

 46. Cảm ơn anh Hiệu Minh đã “thay lời muốn nói”… Thời buổi ai cũng biết sợ để tồn tại thì họ là những người anh hùng. Thật lòng tôi rất cảm phục và biết ơn họ.

 47. Viet Long says:

  Neu ca dan toc nay cung xuong duong thi sao nhi, luc do thi ca the gioi se cam on VN. Hay nhat la doan cam on Dai uy canh sat Minh. Co le chinh nho cu dap lich su do ma khi the cua nhung nguoi yeu nuoc cang tang len. Neu co sung no vao doan bieu tinh thi ko hieu chuyen gi se xay ra

 48. Viet Long says:

  Neu ca dan toc nay cung xuong duong thi sao nhi, luc do thi ca the gioi se cam on VN

  • Hà Linh says:

   HL nghĩ những ngày này người Việt khắp nơi đều thể hiện tinh thần” xuống đường”, những người may mắn tham gia biểu tình là một, nhưng những người khác bằng cách này, cách khác thể hiện sự căm phẫn với TQ trên mạng hay là trong đời sống..
   vì quê hương mọi người đều góp sức mình dưới cách thức có thể…

 49. Thach lâm says:

  – Cám ơn Nguyễn chí Đức kẻ đã chịu nạn cho cộng đồng được hưởng 1 ngày 24/7 thoải mái, và kẻ đã quay được cảnh đánh người.
  – Cám ơn ông Chu Hảo ông Nguyên Ngọc, bà Hồng Ngát và nhiều ông bà nữa đã không im lặng trước cảnh đàn áp.
  – Đặc biệt cám ơn người ẩn danh rất cao nào đó đã nhận ra lẽ phải mà ra lệnh thôi đàn áp
  – Cám ơn các người trẻ đã khuấy động các trang mạng sau “vụ 17/7”.
  – Cám ơn ai đó đã nghĩ ra ý tưởng in tên các liệt sỹ ở Hoàng Sa và Trường sa để rước vào ngày kỷ niệm TBLS

 50. Cảm ơn tất cả các Còm sỹ trên thế giới ảo cho dù không ra đường nhưng vẫn miệt mài luyện câu, nhả chữ, bới lông, tìm vết …đặc biệt là bác Quý Vũ ra đòn rất “độc” phủ nhận tính pháp cho cái “Thư tay” viết năm 1958.

  Cảm ơn ông Trời đã chỉ đạo Táo thời tiết ban cho “nắng thuận mưa hòa” vào các Chủ nhật. Hy vọng cứ vào Chủ nhật thì là “không khí yêu nước” sẽ luôn làm đẹp ý Trời, sẽ có nhiều người Đẹp cùng tham gia để lôi kéo, hay đánh thức các đấng mày râu “vô tình” và cả “cố tình” ngủ quên trên bàn phím, đặc biệt là những gã Còm đã ngấm đòn Cua “chửi” …Đúng là “ngang như Cua, mà thâm nho cũng như…Cua”

  Xin gửi lời cảm ơn đến bạn … Internet, rất có thể nếu không có bạn chúng tôi sẽ không gắn chặt được cái “sợi dây yêu nước” đó. Đặc biệt cảm ơn tiền miền http://www.hieuminh.org đã tạo ra 1 ngôi nhà “yêu nước” thực sự trên thế giới ảo cho các Còm trên mọi chiến tuyến chia sẻ, tâm sự, giải tỏa chân thành và thật lòng những suy nghĩ, quan điểm, bức xúc, chịu đựng…từ bấy lâu ko biết nói cùng ai?

  Cuối cùng, chúng ta vẫn phải giành lời cảm ơn tới nhà cầm quyền TQ đã chủ động tỏ thái độ gây hấn, lăm le, vụ lợi … như 1 phép kiểm chứng lại lòng yêu Nước của dân ta. Kết quả thì các người cũng đã rõ rồi nhé: mỗi người Việt Nam đều yêu nước theo cách của họ. Cho dù họ ở đâu? làm gì? Dù nam hay nữ, dù già hay trẻ, ….. Lòng yêu Nước chân chính tuyệt đối không bị chi phối bởi Đảng phái chính trị hay phân biệt Tôn giáo nào cả.

  Thật tuyệt vời với 2 chữ “CẢM ƠN” nói ra thì rất đơn giản nhưng lại vô cùng Ý NGHĨA vào lúc này!

 51. Duc says:

  Em cảm ơn tất cả các đối tượng mà các bác đã cảm ơn.

  Em cảm ơn chính những lời cảm ơn.

 52. Người Quan sát says:

  Cảm ơn blog, facebook, internet, IT và thế giới mở đã giúp hàng triệu người xích lại gần nhau.

 53. ti4mat says:

  Bác cua ơi hình như bác còn thiếu, tôi muốn xin bổ sung: Cảm ơn 500 – 600 người mẫu, những người đẹp không phải vì chân dài, hay lộ hàng mà họ tuyệt đẹp vì họ đang trình diễn điều đẹp nhất đó là lòng yêu nước, lòng dũng cảm, thời trang họ đang mặc xứng đáng để mọi người, mọi nơi trên thế giới chiêm ngưỡng, để mọi người dân Việt tự hào

  • Bạn IT says:

   Cảm ơn bờ Hồ ở đã xa Lê Nin 🙂

  • Quý Vũ says:

   Chí lý đó bác. Cuối bài, T.Cua có nói để chúng ta thêm vào. Không đi biểu tình được, hãy cảm ơn tất cả những con người dũng cảm ấy bằng sự trân trọng của chúng ta!

 54. Quý Vũ says:

  Tem…..Top 5.

  Hết sức cám ơn Tổng Cua về bài viết này!
  —————————————————————————————–

  “Đàn bà Việt ra đường mà đàn ông Việt (trong nước) ngồi nhà xem tivi hay đọc blog thì có xứng là mày râu không” (HM)

  Đọc câu này xong, mình chạy tìm chỗ trốn vì tự thấy quá xấu hổ. Bị Cua “chửi” mà đố cãi lại được!

 55. Hà Linh says:

  Cảm ơn em gái nhỏ trong tà áo dài trắng, bỏ qua những đau đớn còn chưa lắng lại trong tâm hồn, em xuống đường cùng với mọi người vì lẽ phải, vì mục đích chung của mọi người dân Việt..xem hình ảnh của em chị được tiếp thêm sức mạnh…cuộc sống-đôi khi là phải biết bỏ qua những điều nhỏ nhoi để hướng đến những điều tốt đẹp phải không em?
  Cảm ơn em nhiều lắm trong tư cách một người công dân Việt Nam như em, và trong tư cách một phụ nữ đã có thể học được một điều gì đó từ một phụ nữ khác …

  • montaukmosquito says:

   Nếu bố chết vì bị cá đập là chuyện nhỏ thì chuyện gì lớn, HL hè ?

   • Hà Linh says:

    HL nghĩ em đó phân biệt được cái gì ra cái nấy.Em ấy chắc sẽ không bao giờ tha thứ cho con cá nào đó, và những con cá cùng họ…Mãi mãi em ấy không thể quên được tại sao cha em ra đi..nhưng sự cao cả của em là ở chỗ em ấy rạch ròi: chuyện cá là cá, nước là nước, không vì vài con cá ươn mà chối bỏ cả một dòng sông.Cái chết của cha em là nỗi đau mãi mãi, nhưng em là con dân Việt, em thực hiện quyền của một công dân Việt..HL nghĩ nhiều kẻ sẽ phải cúi đầu xấu hổ trước em. Em bước thẳng và kiêu hãnh cho dù trái tim còn rất đau.
    Mong bạn montaukmosquito hiểu ý HL, cũng có thể HL đã còm không rõ ý.

   • @Bác “Montaukmosquito” (Hình như có Còm nào đó gọi là bác Muỗi)

    Lão Cù nghĩ rằng sẽ có rất nhiều người VN thích ăn món “Thịt-Kho-Tàu” tương tự như món Thịt kho “Tô Đông Pha” trong thực đơn của người TQ.

    Nhưng lão chắc rằng sẽ không có một Người VN thực sự yêu thích món Thịt -kho-“Đồng loại” nữa đâu? Hay món Thịt-Kho-Muỗi của bác chưa được hấp dẫn vào lúc này chăng?

    Vài lời với bác, mong bác thay đổi cách tiếp cận về …ẩm thực.

   • Hà Linh says:

    Anh Cù@ thực ra em nghĩ em cũng diễn đạt hơi không rõ ý, ý em muốn nói là cô gái đó nỗi đau lớn thế mà còn có thể nén lại để hành động vì cái chung ( mà cũng có phần riêng vì Việt Nam cũng là của em, em là một phần Việt Nam), thì bản thân em trong cuộc sống đôi khi phải biết gạt bỏ những điều không đáng mà hướng tới những điều đẹp đẽ sáng trong hơn.Phần sau 3 chấm…là phần em ngẫm nghĩ, nhưng em không nói rõ nên có thể gây cho anh Muỗi hiểu nhầm sang tưởng em nói nỗi đau của em gái đó là nhỏ..
    Nỗi đau lớn mà biết hóa giải cho hành động của mình hợp lẽ mới thật tuyệt vời, cô gái đẹp về cái đó chứ không riêng tà áo hay khuôn mặt..em tin là nhiều kẻ phải tự xấu hổ khi nhìn hình ảnh của cô…

   • montaukmosquito says:

    Cứ tưởng một (chục) con sâu thì sẽ làm rầu nồi canh, khốn nỗi vài ngàn con sâu thì rau cỏ đâu chẳng thấy, chỉ thấy nồi canh sâu .

    Cứ tưởng vài con cá ươn, nhưng khi người bị hại quá nhiều ở hầu như khắp mọi nơi thì phải nói sao đây ?

    Chuyện không xảy ra cho mình không phải là không xảy ra cho “rất nhiều” người khác .

    Bố bị cá đập chết không thể xem là chuyện nhỏ . Đó là mạng sống của con người, hơn nữa, người mình . Nếu ai cũng xem cái chết của một người VN là chuyện nhỏ thì đừng nói tới yêu nước, hoài phí thôi!

    Và cái chết đó đang đi vào quên lãng như hàng chục hàng trăm cái chết tương tự .

    Tôi còn nhớ lần đầu tiên nghe tin dân chài chết vì tay “nước lạ”, mạng tiếng Việt như bùng nổ . Bây giờ chỉ còn như tiếng pháo lép . Chắc quen rồi . Kinh đấy!

    Tôi công nhận có những chuyện lớn hơn, nhưng, theo tôi, ta nên tập quý sinh mạng của người mình .

   • Xôi Thịt says:

    Cô gái đó hiểu kẻ gây ra cái chết của cha mình là gã công an kia với nguyên nhân sâu xa có liên quan những kẻ thao túng những hành vi của gã công an đó. Cô đi biểu tình vì đất nước chứ không phải để chống lại cái chính thể mà gã công an và những kẻ đằng sau kia là 1 phần đại diện.

    Tôi nghĩ lớn và nhỏ ở đây là ở chỗ đó nhưng thuyết phục được bác có lẽ quá sức tôi.

   • Hà Linh says:

    anh montaukmosquito@

    “…xem hình ảnh của em chị được tiếp thêm sức mạnh…cuộc sống-đôi khi là phải biết bỏ qua những điều nhỏ nhoi để hướng đến những điều tốt đẹp phải không em?”-
    HL cảm ơn những băn khoăn và ý của của anh, tuy nhiên HL muốn giải thích thêm chút cho anh hiểu là tính từ “nhỏ nhoi” HL dùng ở comment trên không nói đến cái chết của bố em Tiến, mà hướng đến cho HL như là lời răn cho bản thân HL rằng: người ta đau đớn thế mà còn biết phân biệt rạch ròi đâu là nỗi đau người con mất cha oan ức, đâu là bổn phận của công dân với đất nước..vậy thì trong đời sống của HL, HL phải biết bỏ qua những ấm ức, băn khoăn nhỏ bé hơn nhiều lần so với nỗi bất công mà em Tiến phải gánh chịu để vươn lên..bởi những gì HL có thể phải gánh chịu đâu có lớn lao như của em Tiến.
    Mối người có thể có quan niệm riêng về đời sống, nhưng ai mà không tâm niệm:” đời người chỉ sống có một lần…”..
    HL xin được dừng việc giải thích của mình ở đây, mong anh montaukmosquito vui mạnh!

 56. Hà Linh says:

  Cảm ơn anh Hiệu Minh đã nói thay nhiều người trong đó có em!

 57. says:

  Cảm ơn hàng nghìn lượt bạn đọc đã vào đọc và xúc động trước entry cảm ơn của bác Hiệu Minh!

 58. Hailua saigon says:

  Cám ơn anh Hiệu MInh. Thực sự là em đã khóc khi đọc những dòng cảm ơn này của anh. Thấy mình hèn quá- chỉ vì cơm áo gạo tiền thường nhật mà chưa dám giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu.

  Đau xót quá! không được làm người trên quê hương mình!

 59. Vô tình lão lại tóm được …nàng Tem rồi!

%d bloggers like this: