Việt Nam mấy tuần qua

Rùa được phong thánh. Ảnh: Nhất Đình

Cua Times đăng hai tin tưởng chừng không liên quan tới nhau: cụ Rùa và Ls Cù Hà Huy Vũ. Cả hai nổi tiếng từ 4 tháng trước và mấy tuần nay lại rộ lên trên mặt báo.

Cụ Rùa Hà Nội

Tin cho hay, ngày 12-7-2011, cụ Rùa đã được bí mật thả xuống hồ Gươm sau 100 ngày được cho vào “trại” cứu chữa. Toàn bộ việc này đã được giữ bí mật với báo chí.

Như vậy, cụ Rùa không cần làm quen với môi trường thiên nhiên mà được thả ngay xuống ngôi nhà cũ của mình. Việc gắn chip cho cụ Rùa cũng không được thực hiện vì theo các chuyên gia, việc đó không có nhiều tác dụng và nên tôn trọng sự “riêng tư” của cụ.

Người ta cũng nói, nước hồ Gươm đã được thau sạch khá tốt trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, những trận mưa rào đầu hè đã làm nước hồ thêm sạch hơn. Như vậy cụ Rùa sẽ sống khỏe.

Người ta còn nhớ ngày ngày 3-4-2011, cụ Rùa đã được cho vào “trại” ở giữa hồ Gươm với sự quảng cáo ầm ỹ của báo chí.

Luật sư Cù Hà Huy Vũ

Còn nhớ 4 tháng trước, một ngày sau đó (4-4-2011), Luật sư Cù Hà Huy Vũ bị TAND TP Hà Nội phạt 7 năm tù giam và quản chế 3 năm, vì tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Tính đến nay, Ls Vũ cũng ở trong tù hơn 100 ngày.

Hôm nay, 2-8-2011, Luật sư Vũ cũng…ra tù nhưng là để tới tòa dự…phiên phúc thẩm.

Giữ hình ảnh đẹp quốc gia. Ảnh: internet

Theo tin của Thông tấn xã Vỉa hè, hiện quanh Tòa án Nhân dân Hà Nội, lực lượng an ninh dày đặc, báo hiệu một phiên tòa căng thẳng và khó đoán trước được kết quả tuyên án.

Tuy nhiên, việc tiếp tục phạt tù hay tha bổng Cù Hà Huy Vũ lại không thể bí mật như người ta thả cụ Rùa về hồ Gươm. Nó phức tạp hơn nhiều và tầm ảnh hưởng vượt qua biên giới quốc gia.

Sự giống nhau về việc phong thánh

Không hiểu tự bao giờ, hầu như dân Việt ta đều gọi cá thể rùa trong hồ Gươm là cụ Rùa. Loài rùa này có tên khoa học là Trionychidae (ba ba).

Nhiều người tin rằng, rùa trong Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết Lê Lợi trả gươm thần Thuận Thiên cho thần rùa Kim Quy có từ cách đây 400 năm.

Tín ngưỡng và sự mơ hồ về dã sử đã phong thánh cho con ba ba khổng lồ này. Bỗng dưng rùa thành biểu tượng linh thiêng của Hà Nội.

Luật sư Cù Hà Huy Vũ được xử trong một phiên tòa có nhiều khiếm khuyết , làm hỏng hình ảnh một quốc gia luôn nói “muốn làm bạn với tất cả”.

Như một số người nói, nếu cứ xử Ls Vũ theo một trình tự tố tụng bình thường thì chưa chắc ông đã nổi tiếng như vậy. Nhưng hệ thống an ninh và tòa án xử Ls Vũ cách đây 4 tháng đã phong thánh cho vị Luật sư trẻ này, giúp ông thành anh hùng.

Muộn còn hơn không

Sự phong thánh cho rùa hồ Gươm gần như không thể sửa được cho đến khi “thánh” rùa chết vì đó là niềm tin của mấy chục triệu người.

Nhưng sửa sai trong việc chót dại “phong thánh” cho Luật sư Cù Hà Huy Vũ lại có thể làm được. Thà muộn còn hơn không, vì hiện nay rất nhiều người Việt chưa kịp nhận ra một ông “thánh” khác. Dân ta vốn dốt môn lịch sử, thường tin dã sử hơn là chính sử.

CHHV trong phiên tòa 4-4-2011. Ảnh: Reuters

Việc đó tùy thuộc vào phiên tòa phúc thẩm hôm nay (2-8-2011) tại Hà Nội. Những kịch bản khó đoán đã được đưa lên bàn nghị sự. Những cái đầu tỉnh táo nhất đều hiểu những cái được và mất sau phiên tòa.

Mới hôm qua, cơn bão số 3 với sức gió khủng khiếp tưởng chừng sẽ phá tan mấy tỉnh ven biển. Nhưng khi bão gần bờ lại tan và thành áp thấp nhiệt đới. Liệu rằng phiên tòa xử Ls Vũ có kịch bản giống như cơn bão số 3.

Chúng ta làm gì bây giờ. Dân thường đợi bản tin cuối ngày của TTXVN. Đám bloggers rỗi việc tìm đọc TTXVH (vỉa hè) của anh Ba Sàm, tha hồ mà xem tin “rác rưởi”.

Chúc các bạn vui. Seat Belt On, Please.

Tin liên quan cùng chủ để http://hieuminh.org/2011/04/04/nuoc-viet-nhung-ngay-qua/

93 Responses to Việt Nam mấy tuần qua

 1. Cu Bin says:

  Hoan hô pác Dzũng nhà ta
  Điều hành quá “giỏi” nên nhà sắp…xiêu.

 2. jan says:

  Bất đồng chính kiến​​: Thủ tướng Việt Nam trả đũa

  HÀ NỘI –

  Một bất đồng chính kiến ​​nổi tiếng Việt Nam cho biết thủ tướng buộc tội ông đã đưa
  ông vào tù để trả thù. Cù Huy Hà Vũ, con trai của một nhà lãnh đạo cách mạng, cho biết trong kháng cáo của ông rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc diều tra về ông vì ông đã kiện thủ tướng .

  vụ án đã dẫn đến sự ủng hộ của dân chúng cho Vũ chưa từng có ở ViệtNam,tổ chức theo dõi nhân quyềnquốc tế (Human Rights Watch) cho biết như vậy. Bất đồng chính kiến hồi tháng tư đã bị kết án 7 năm tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Vũ (53), một chuyên gia pháp lý đã từng du học ở Pháp, đã quay ra chống lại sự toàntrị của đảng Cộng sản Việt Nam.

  Bất đồng chính kiến hôm thứ ba lại bị két án. Ông lại bị áp đặt bản án trước đó để hoàn toàn ngồi tù đầy đủ sau đó còn bị ba năm quản chế.

  Chính Quyền Việt Nam còn chiếu cố cho bất đồng chính kiến ​​ở Việt Nam rất ít tự do. Chắc chắn 486 bất đồng chính kiến ​​hiện đang ở trong tù.

  Trên đây là bài của trang De Telegraaf báo ra hàng ngày tại Hà Lan .

  • jan says:

   HÀ NỘI –

   Một bất đồng chính kiến nổi tiếng Việt Nam đã buộc tộiThủ Tướng đứng đằng sau để đưa

   ông vào tù để trả thù. Cù Huy Hà Vũ, con trai của một nhà lãnh đạo cách mạng, cho biết trong kháng cáo của ông rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc diều tra về ông vì ông đã kiện thủ tướng .

   vụ án đã dẫn đến sự ủng hộ của dân chúng cho Vũ chưa từng có ở ViệtNam,tổ chức theo dõi nhân quyềnquốc tế (Human Rights Watch) cho biết như vậy. Bất đồng chính kiến hồi tháng tư đã bị kết án 7 năm tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Vũ (53), một chuyên gia pháp lý đã từng du học ở Pháp, đã quay ra chống lại sự toàntrị của đảng Cộng sản Việt Nam.

   Bất đồng chính kiến hôm thứ ba lại bị két án. Ông lại bị áp đặt bản án trước đó để hoàn toàn ngồi tù đầy đủ sau đó còn bị ba năm quản chế.

   Chính Quyền Việt Nam còn chiếu cố cho bất đồng chính kiến ở Việt Nam rất ít tự do. Chắc chắn 486 bất đồng chính kiến hiện đang ở trong tù.

   Trên đây là bài của trang De Telegraaf báo ra hàng ngày tại Hà Lan .
   Xin lỗi bac HM em ko đẩy ý ,vì nhờ ông google nên sai .nay sửa lại
   Nhờ bác xoã hộ comm trước .

 3. Lái Taxi says:

  Thảo nào, từ ấy trong hồ chả có cụ nào nổi lên nữa!

 4. nguoi chau ria says:

  Chang hieu toa an khon hay ngu ., nhung giu y an ma hay day ,vi nhu vay no moi quet them
  mot vet nho len bo mat cua nhung nguoi lanh dao de cho nhung ai con chua nhin ro thi nhin
  cho ro bo mat dao duc gia cua ho. Chi thuong cho nguoi anh hung CHHV ma thoi . Nhung nhu
  To Huu da tung viet :”Doi cach mang tu khi toi da hieu / Dan than vo la phai chiu tu day / La guom ke tan co sung ke tai / La than song chi coi con mot nua /Bao kho ay can chi ta noi nua /
  Ban doi oi ta da hieu nhau roi …”

 5. Ngu si says:

  Bao giờ người Việt hết sùng bái “rùa thần” thì xã hội mới khá lên được. Các cụ xưa có câu ca dao hay thật và thâm thúy. Ngusi xin chép tặng tác giả và mọi người

  Thương thay cái phận con Rùa
  Xuống đình đội hạc, lên chùa đội bia

  Cứ theo đà này, có lẽ đa số người Việt sẽ mong ước

  Kiếp sau xin chớ làm người
  Làm rùa để được rong chơi giữa hồ
  Được chăm sóc, được tôn thờ
  Khỏi mơ dân chủ, tự do thêm phiền.

  • Hiệu Minh says:

   Hay. 10 sao…

   PS. Bác viết không dấu nhưng hay quá, Tổng Cua lọ mọ bỏ dấu cho mọi người đọc. Nếu bác không có unikey thì download ở đây về mà dùng. Hy vọng là dân Tầu không cài virus vào đó.

   http://www.unikey.org/

  • Thơ của bác quá hay. Lão xin tiếp chiêu:

   Kiếp sau xin chớ làm người
   Làm con gà Trống cho đời tự do
   Sáng dậy thì gáy o…o….
   Suốt ngày nhậu nhẹt khỏi lo trả tiền
   Chết rồi mà sướng như Tiên
   Tắm rửa sạch sẽ, ngồi lên…bàn thờ

 6. Trong Tòa, y án đã tuyên
  Ngoài Tòa, ai oán còn nguyên…muôn đời

 7. D.Nhật Lê says:

  Ở các nước dân chủ TÔN TRỌNG luật pháp,phe đối lập,báo chí,các tổ chức dân sự được
  quyền canh chừng và kiểm soát chính phủ LẠM quyền và LỘNG quyền vì quyền lực dễ làm người (nắm quyền) tha hóa mà quay lại nhũng nhiễu và đàn áp nhân dân.
  Ngược lại,ở những nước độc tài mà dân chủ chỉ là…bánh vẽ,đồ giả thì kẻ cầm quyền sợ dân
  lấy mất “ngai vàng” của mình,do đó tìm mọi thủ đoạn để bảo vệ đến cùng,bất chấp tất cả.
  Chẳng biết những nước (viện trợ) có thiện chí ủng hộ dân ta có đủ nhẫn nại khi nhìn thấy nhà nước VN.coi thường những cam kết mà nước ta ký với họ không nhỉ ?
  Phải chăng sự tốt lành của đồng bào ta vẫn là lý do chính khiến nhà nước VN.tiếp tục ‘vo tròn
  bóp méo” Hiến pháp và pháp luật một cách tùy tiện ?
  Xin góp ý với bà Kts.TTV.là còn có câu “tận nhân lực,tri thiên mệnh” nhằm nói rằng cần phải
  làm hết sức mình thì mới biết mệnh trời.Theo thiển ý tôi,nếu chúng ta cứ chờ “cùng tắc biến,
  biến tắc thông” thì biết đến khi nào thưa bà ? Người dân các nước Đông Âu đã áp dụng câu
  trên “tận nhân lực,tri thiên mệnh”,dù họ không thể biết lời khuyên này !

 8. […] tha bổng tại toà đối với CHHV thật khó chả khác gì đơm đó ngọn tre“. – Việt Nam mấy tuần qua (Hiệu Minh) “việc tiếp tục phạt tù hay tha bổng Cù Hà Huy Vũ lại không thể […]

 9. Lê Hoàng Anh says:

  Tôi thấy các quý vị xôm tụ và hào hứng bênh vực cho dân chủ, cho độc lập của nước nhà mà tôi buồn, tôi buồn vì thấy quý vị trong sáng quá, lý tưởng quá, mà sự đời thì đã có một người từng ngậm ngùi nhận xét “cách mạng là do những người vì lý tưởng êu goi, do những kẻ cuồng tín thực hiện và thành quả của nó thì những kẻ cơ hội sẽ được hưởng”, xin quý vị hãy hồi tâm mà ngẫm nghĩ lại lịch sử mà xem.
  Bắt đầu bằng những dòng chữ đầy bi quan này tôi cũng mong quý vị hãy suy nghĩ lại chút đi, suy nghĩ xem Việt nam chúng ta có cần dân chủ, có cần tự do và có cần độc lập hay không.
  Dân chủ, dân chủ cho ai khi mà người dân ăn không đủ no, làm không đủ sống, mọi suy nghĩ của họ chỉ quẩn quanh cơm áo gạo tiền thì thử hỏi xem dân chủ để làm gì?
  Tự do ư? Quý vị còn muốn tự do thê snaof nữa, khi mà duy nhất chỉ có cái xứ Anam này là người dân đánh cảnh sát, tự do ỉa đồng đái bậy, quý vị thử sang Singapore mà làm vậy xem có ăn đòn hay không.
  Còn Độc lập, cái Việt Nam mình bốn ngàn năm nay có bao giờ độc lập thực sự hay không? Mà làm người dân đen thì độc lập hay không cũng đâu là quan trọng, cứ sống không khổ là được rồi, nhưng mỗi lần có độc lập rồi thì dân mình có sướng hơn chút nào không? Hya vẫn thân trâu ngựa như vậy? Nói tóm lại, Độc lập là thứ xa xỉ quá đắt đối với Việt Nam, đắt không chỉ là tiền bạc mà là máu, là nhứng thế hệ ưu tú nhất đã ngã xuống để rồi…một lũ ngu si cơ hội được hưởng.

  Thế cho nên hay nhất là chúng ta đàm phán với nước nào đó, TQ, Mỹ…mà làm thuộc địa, hay làm bang, làm tỉnh của nó cho bớt khổ là hay nhất.

  • Quý Vũ says:

   Có bác vào khuấy làm bụi bay tùm lum. Hôm trước, thấy bác đôi co với KTS TTV, XT, tui cũng…..ngứa miệng lắm, nhưng tính…..đi tu nên né cái sự hỉ nộ.

   Ở đây, chủ nhà hóm hỉnh nhận là báo Cua, nên các còm sĩ có viết ngang như cua thì mới là……Cua báo. Cứ một chiều, rồi: A khen B, B khen C, C khen A thì…..chán chết.

   Gặp bác LHA này, lòng dũng cảm của X, lý lẽ của Y, Z đâu rùi, “đập” cho bác này mấy chưởng xem sao.

   • Hiệu Minh says:

    Mình cũng thích cái bác Lê Hoàng Anh này. Bác ấy nói nhiều cái đúng ra phết. Cứ hỏi dân ngoài đường xem ai biết CHHV là ai, Lê Công Định là ai… dân chủ là gì.

    Có chị bạn vừa ở VN sang, mình hỏi có biết ở VN có biểu tình không thì bà ấy thản nhiên, VN mà biểu tình thì vào tù. Làm tình thì OK.

    Còn cụ đi bộ đội về, sang đây trông cháu. Thấy dân Mỹ biểu tình thì bảo sao đất nước này vô chính phủ thế. Nhưng được cái giao thông trật tự, đường phố sạch, nhiều cây xanh. Chả bù cho nước mình… Bác bảo kô nói thêm nữa, kẻo lại là phản động, diễn biến hòa bình.

   • @bác QV: muốn “đập” thì cũng phải nhằm … đúng chỗ để “đập”, như bác “đập” cái sự Vi hiến…vì “đập” mà… chệch dễ bị… phản “đập” lắm! Vẫn cứ chờ cái … “đập” của bác xem ntn?

   • Quý Vũ says:

    ….hehe, xuống tóc mấy hôm nay rồi, bác HTH ơi!

   • Quý Vũ says:

    Có chị bạn vừa ở VN sang……….. biểu tình thì vào tù. Làm tình thì OK. (HM)
    ————————————————————————————

    haha, bác Cua, níu không phải chị bạn mà là cô/em bạn, hehe, Cua ta trốn khỏi hang ngay, OK,OK,OK….. sức già, OK mấy lần ai mà biết nhỉ………

   • Mấy lần thì kệ… mấy lần
    Đếm mà chẳng đúng, cái quần…tụt ra
    ——————————
    lão “Lý Quờ Vờ (Vợ)” này chỉ có Lý sự, Quờ quạng, Vờ vịt …với vợ người khác là giỏi thôi! chắc gì đã đếm…đúng? người ta đếm 1,2, 3, ..còn lão cứ hô khẩu hiệu: “1 bê, 2 vác, 3 nằm, 4 bóp cò” vì lão ta quen thói đi bộ đội, đánh trận địa ban …đêm (bê súng, vác ba-lô, nằm chiến thuật, bóp cò… súng).

   • Lê Hoàng Anh says:

    …Hôm rùi nhà bác Huynh có khách, khách chẳng phải ai xa lạ chính là bác cả Rựa sang chơi, bác Huynh và bác Rựa đang ngồi hàn huyên tâm sự thì thấy người nhà bảo là có thằng cu Min ở quê ra, hai bác đang vui vẻ vội bảo người nhà dẫn cu Min vào để hầu chuyện, cu Min được người nhà dẫn vào, ôi gớm chà, sao mà nhà bác Huynh lại đẹp thế, cu Min tay xách giỏ cua, vừa đi vừa ngắm nhà bác Huynh, ối chao ôi sao nhà gì mà đẹp thế, vì mải ngửa mặt nhìn ngắm thành ra cu Min vấp phải cái ghế, ngã xúi dụi, giỏ cua mà bố thằng cu Min gửi biếu bác Huynh, trên đường nó giữ khư khư ấy vậy mà giờ bung ra, mấy con cua bò lổm ngổm khắp nhà.
    Nó vừa lồm cồm bò dậy vừa ngượng ngịu phủi quần áo, bác Rựa và bác Huynh hôm nay đang có việc gì vui chỉ nhìn nó cười rộ. Hai bác nhìn mấy con cua bò rồi lại nhìn nhau, bông cùng bật cười ha hả, cùng vỗ đùi ra vẻ tâm đắc lắm.
    – Ha ha ha, cả hai cùng cười, ha ha ha lề phải thì nặng nề, lề trái thì lá cải, ha ha ha thê slaf chúng nó đi ngang, ha ha ha đúng là cua…hai bác cười ngả nghiêng.
    Thằng cu Min ngơ ngác, nó muốn khác mà không được, nó không hiểu là hai bác cười gì, cười nó hay cười ai…chỉ thấy văng vẳng tiếng bác Hường quản gia:
    -Chúng mày đi bắt mấy con cua này vào đi, để bò vào gầm giường chết thối ra thì ai ngửi được.

   • O.L says:

    “Có chị bạn vừa ở VN sang, mình hỏi có biết ở VN có biểu tình không thì bà ấy thản nhiên, VN mà biểu tình thì vào tù. Làm tình thì OK.”
    ———————————————————–
    Em thấy không đúng, anh Vũ nhà ta chẳng bị bắt vì cái tội làm tình với 2 cái condoms đã qua sử dụng đó sao.

  • O.L says:

   Em xin lỗi, không phải bác Vũ làm tình với 2 cái condoms. Haha, mà là bị bắt vì tội làm tình, chứng cứ là 2 cái condoms đã qua sử dụng. Đính chính không sợ các bác ném đá. 😀

 10. Lão chẳng muốn viết gì cả mà vẫn phải viết cho tiêu bớt đi nỗi THẤT VỌNG ĐẾN SÂU THẲM. Đành nhại lời cố nhân nói hộ tâm trạng mình:

  “Vứt … thơ ném xuống Nước, nước càng chảy mạnh.
  Nâng chén … văn sầu thì lại càng sầu thêm”

  Nên cứ phải hí hoáy sự nghiệp “còm rồi, còm nữa và tiếp tục còm mãi”

  Có thể bản án cho CHHV “VẪN Y NGUYÊN” nhưng “TINH THẦN CHHV” đã được kiểm chứng và được khẳng định sẽ VỮNG CHẮC như CAO NGUYÊN và điều quan trọng hơn là số lượng người Việt đã, đang và sẽ thể hiện LÒNG YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH chắc chắn sẽ đông hơn … KHỰA NGUYÊN!

  Lão hoàn toàn đồng ý với quan điểm của KTS rằng thời cuộc phải tuân theo quy luật CÙNG-BIẾN-THÔNG-CỬU (viết đầy đủ là: Dịch Cùng tắc biến, Biến tắc thông, Thông tắc Cửu). Cho dù chưa 1 lần đọc Kinh dịch nhưng võ đoán thì “dịch” là thay đổi, cải cách và ngược lại thì bất dịch là không thể thay đổi, ko cải cách. Trong việc thúc đẩy quá trình cải cách, cần phải lấy SỰ TỬ TẾ và SỰ ĐOÀNG HOÀNG để thuyết phục người khác, không thể cưỡng ép, đặt điều, vu khống…kiểu như trò dùng 2BCS. Việc tối thiểu phải cho con người cái quyền được nghe, xem, đọc, tìm hiểu, chờ đợi … theo ý thích mà người ta tự chọn (hay đã chấp nhận chọn). Nhất là phải cho phép họ biểu lộ cái TÔi… cho dù cái tôi đó là xấu, phản cảm (trong hệ quy chiếu tạm thời, chắc gì đã là chân lý, là chuẩn mực?)

  Với những nhà cầm quyền, bất cứ việc gì, hay hành động gì cũng không thể lấy văn kiện hay nghị quyết ra làm mệnh lệnh để “cắt một nhát là xong” hay đánh bạc kiểu “1 đập là ăn Quan”…tiếc rằng thực tế ngày 17-7-2011 thì họ đã thể hiện bằng hành động “1 đạp là đã ăn trọn cả… gót giầy đinh” rồi. Tang chứng sờ sờ thế mà vẫn cố tình cãi chày cãi cối …Thật không còn lời lẽ nào để bình luận nữa…

  Với một Đất nước, không có lịch sử tất nhiên không có áp lực của truyền thống. Chính vì vậy mà nước Mỹ hướng ra thế giới dân chủ rất nhẹ nhàng, thoải mái. Có phải vì VN ta có lịch sử cả ngàn năm nên có gánh nặng của lịch sử. Gánh nặng lịch sử này trầm trọng đến mức khiến cho người VN ở thời cận đại cất không nổi đầu nhưng lịch sử không chỉ có một mặt tiêu cực. Khi cảm nghĩ lịch sử đưa lại cho mọi người gánh nặng bị tiêu tan, thì nó sẽ đưa lại ân huệ vô cùng tận cho con cháu hậu thế.

  Mà Lịch sử thì như con dao hai lưỡi, bại cũng là lịch sử, thành cũng là lịch sử. Hôm nay, sau khi phong ba bão táp của hơn 100 năm từ cận đại đến hiện đại đã tiêu tan, chúng ta lại đứng trên khởi điểm mới của lịch sử, dựa vào toàn bộ tinh hoa, trí tuệ, năng lực được hun đúc trong quá khứ, phảng phất như còn rạo rực trong tâm hồn của chúng ta, thúc đẩy chúng ta từng bước từng bước tiến lên về phía trước.

  Mà theo qui luật ” cùng tắc biến , biến tắc thông” thì khi sự việc chưa tới điểm cùng thì cũng chưa thể có biến được, giống như năm 45 nếu không có nạn đói xảy ra làm chết tới 2 triệu người thì làm sao có thể hô hào toàn dân với gậy tầm vông, dáo mác thô sơ đi cướp chính quyền.

  Ngẫm lại ngày nay cũng vậy, nếu mọi việc chưa đến tận cùng của sự lạc hậu, dột nát, xấu xa thì cũng chưa thể mong có gì thay đổi được. Phải đợi thôi, đợi thì tất nhiên có nhiều kẻ hưởng lợi trong buổi giao thời này, nhưng biến thì cũng chưa chắc mọi người đều hưởng cả!
  Câu hỏi này e vẫn còn bỏ ngỏ vì lúc này chưa có câu trả lời…

  Hãy cùng phải đợi vậy …

  Lão phải về nhà lo cho “cái máng lợn” của nhà mình đã …
  Phản đổi YAN, Phản đối YAN TV, Tẩy chay kênh YAN Television!

 11. hoadainhan says:

  Tôi đọc các còm ở trong phòng im ắng, thấy không khí đấu tranh cho dân chủ đang dâng trào, sục sôi, nhưng 1 chút nữa tôi sẽ ra đường, sẽ phải chen lấn, phải luồn lách trong cái dòng người đang cuồn cuộn chảy như chảy về vô bờ, nếu chẳng may đụng chạm vào ai đó chắc lại ăn chửi hoặc thậm chí ăn nắm đấm hay xơi 1 vết dao. Trong cái mớ hõn độn của mưu sinh và có cả 1 phần cướp giật ấy, thì cái không khí dân chủ kia bỗng dưng bé tí, yếu ớt và yếm thế. Đó có thể là thói quen của mấy chục triệu người Việt trong xã hội hiện nay, và đó cũng là một bi kịch của dân tộc.
  Tôi nghĩ, CHHV xứng đáng được gọi là một người dũng cảm hay to tát hơn là một người anh hùng trong bối cảnh hiện nay. Cho đến hiện tại, tư thế và lời nói của CHHV vẫn giữ nguyên được như lúc chưa bị “tra tấn, tù đày”, đó là một hành động anh hùng, chúng ta chưa ai biết tù đày, tra tấn sẽ không hiểu hết, cảm nhận hết được thân phận người mong manh và cát bụi. Nghe đâu, CHHV còn bị giam chung buồng với 1 tay tù hình sự, loại người đầu trâu, mặt ngựa đó chỉ còn thiếu 1 cách là nấu lẩu thịt người để ăn mà thôi, đó là cách hất hay dùng của CA VN. tuy thế, CHHV vẫn còn thần thái, còn tư thế ung dung ra tòa, vẫn nói những lời không ngược 180 độ như trước đây thì rất đáng khâm phục. Có lẽ ông ta có một lý tưởng đấu tranh dân chủ thực sự. Có thể ví ông CHHV cũng như những người đã đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, ít nhất trên phương diện đối diện và chống chọi với lao tù, tra tấn. Tôi hy vọng rằng, trong cuộc đấu tranh không cân sức này, ông CHHV vẫn giữ được khí phách và tư tưởng của mình, chỉ cần ông ủ rũ hay nhận lỗi, xin được khoan hồng là hình ảnh của ông sẽ mất đi trong biết bao người đang ngưỡng mộ ông, ủng hộ ông. Cá nhân tôi, rất khâm phục và kính nể ông CHHV, bởi ông đã vượt trên một con người cơm áo bình thường, đấu tranh, hy sinh cho một triết lý, một lý tưởng. Có thể ông sẽ bị hành hạ nhiều hơn trong tù, thậm chí ông có thể mất mạng trong tù vì những lý do bệnh tật được sắp đặt bởi CA VN thả đầu gấu vào phòng ăn thịt ông dần dần, nhưng tôi tin và hy vọng đến giờ này, ông hãy coi mạng sống của mình nhẹ như lông hồng, điều mà hầu hết nhân loại không làm được, kể cả mấy ông đang đứng nói oang oang ở quốc hội VN.
  Tôi chia sẻ với CHHV và thân quyến của ông.

 12. Nhat Dinh says:

  Tối qua 7 giờ thì cảnh sát mới bỏ hàng rào. Người nhà ông CHHV khoảng 20 người vẫn đứng chờ ở đường Lý Thường Kiệt nhưng hóa ra đoàn xe đi ra bằng đường Hai Bà Trưng nên không kịp vẫy chào.

  Ngồi với một cụ khả kính, một trong những người hiếm hoi nói thạo tiếng Anh từ trước Cách Mạng tháng 8, tất nhiên là tiếng Pháp thì khỏi phải hỏi. Khẽ nói “họ bảo tại sao bố làm CM mà con lại phản CM?”. “Láo! Tôi chơi với cả hai bố con và hiểu là cả hai bố con đều làm CM. Cách Mạng là cái gì? Là khi đất nước khó khăn phải có ai đó đứng lên!”.

  Thế là hóa giải được một thắc mắc.

  Thắc mắc thứ hai vẫn chưa được sáng tỏ: Rùa thấy giống với một vị trong Bê xê tê hơn. Cả hai đều bị nghi vấn về tuổi tác. Cả hai đều hứa sẽ được làm sáng tỏ nếu điều tra kỹ càng. Cuối cùng cả hai đều thẳng tiến mà thiên hạ vẫn không biết là bao nhiêu tuổi! Khác nhau: rùa thì muốn càng nhiều tuổi càng tốt, ông kia thì muốn càng ít tuổi càng tốt.

 13. phucnguyen says:

  Phai goi ngay 2-8 vua qua la mot ngay Luong tam VN Phan no.
  1. Y an cho anh Cu Huy Ha Vu
  2. Ong Trung tuong Nhanh trao tro lat long bi oi phu nhan viec dap vao mat anh Chi Duc,nguoi bieu tinh yeu nuoc, mac du doan video clip do gio da noi tieng toan the gioi.
  Toi muon gao len, muon het len, muon chui bay that to…
  Sao than phan dan toc Vietnam lai bi kich the nay?
  Toi nghi ve loi nguyen dia ly ma co tac gia nuoc ngoai nao da noi ve VN.
  Bac nao co noi day la phep thu cua chinh quyen va ket qua la ho dang co 1 he thong cong an rat trung thanh.
  Nhung hay nhin sang Dong Au, he thong mat vu Stasi da tung rat khet tieng ve su trung thanh voi Dang CS Duc do sao?
  Toi dang nghi den cai vi tri dia ly cua VN, khong nhu Dong Au, noi ma cac nuoc CS hoi do nam giua cac Quoc gia Tay au dan chu, da co tac dong rat lon cho su thuc tinh cua nguoi dan.
  Con VN chung ta, xung quanh chi co TQ, Lao, Campuchia. Chang le chung ta chi thay doi duoc van menh khi TQ thay doi?
  Xin moi nguoi chi giao, nen hy vong vao cai gi bay gio?

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tại sao lại có câu “Đèn Trời soi xét?” Bởi vì có ông Trời, Ông sẽ soi xét
   Hãy hy vọng vào QUY LUẬT TẤT YẾU CỦA VŨ TRỤ.
   Hãy hy vọng vào SỨC MẠNH CỦA QUẢ BOM NGUYÊN TỬ ĐANG NẰM TRONG LÒNG NHÂN DÂN LÀM NỔ TUNG HIỆN TẠI & HÌNH THÀNH TƯƠNG LAI
   Một gia đình có nề nếp, cha mẹ không phải mắng mỏ, đánh chửi, con cái đều ngoan ngoãn. Gia đình sống hạnh phúc
   Một đất nước có kỷ cương, xã hội trật tự êm ấm. Không có đàn áp, không có cướp bóc, lọc lừa, không có chính quyền đớn hèn.
   Chuyện Tòa án xử CHHV chứng tỏ Tòa án sợ CHHV.
   Chuyện ông Nhanh nói dối công luận, chứng tỏ ông Nhanh đang chỉ huy đội quân đớn hèn và ông Nhanh sợ nhân dân

 14. Hà Linh says:

  Viết đến đây thì nhận được tin tòa y án đối với Cù Huy Hà Vũ. Như vậy, không chỉ những người giúp việc viết diễn văn, các cố vấn chính trị của Thủ tướng cũng vẫn mang những tư duy cũ. Tiểu khí vẫn bị đánh thức. Thay vì, sau những nỗ lực sinh tử để thâu tóm quyền hành, bậc anh hùng phải bắt đầu nhiệm kỳ bằng cách mở lòng đại xá. Hy vọng, sau khi Quốc hội phê chuẩn nội các, Thủ tướng sẽ có những người giúp việc hiểu được vai trò lịch sử của ông hơn.
  ———–

  Trích bài viết mới nhất của anh Huy Đức đăng trên blog Quê Choa!

 15. ti4mat says:

  Bác tổng cua ơi, trên quê choa của bọ Lập có một bài của Osin rất đáng xem, bên đó lại không cho anh em “nói”, bác xem có thể đem về bên này giúp anh em được “nói” không?

 16. KTS Trần Thanh Vân says:

  “Bánh xe Lịch sử đang lăn xuống dóc với tốc độ rất nhanh. Trách nhiệm tích cực của chúng ta là hãy đẩy cho nó lăn xuống tới đáy nhanh hơn.
  CÙNG TẮC BIẾN.
  BIẾN TẮC THÔNG.
  Đừng cố níu kéo, níu kéo là cản trở bước tiến của Lịch sử, là có tội với nhân dân”
  Tôi được nghe câu này khi cụ Ngô thức giảng về chữ THỜI trong Kinh dịch cách đây 13 năm. Hiểu như vậy, nhưng lòng rất bất an. Ta vẫn muốn làm việc này việc khác để níu kéo. Ta vẫn phạm lỗi là cản bánh xe Lịch sử đang lao đi.
  CÙNG TẮC BIẾN.
  BIẾN TẮC THÔNG.
  Không thể khác được.

 17. Cathy says:

  Tôi thấy các bác ngây thơ đấy nhỉ
  Giả sử giảm án còn 3 năm hay án treo thì là kết quả tốt đẹp hay sao?
  Thật ra muốn xử CHHV kiểu nào cũng được, chỉ cần một cú đụng xe như Lưu quang Vũ là xong.
  Câu chuyện BCS và ra tòa của CHHV là để test sự trung thành của CA,an ninh,các cơ quan pháp luật và truyền thông,báo chí.
  Và họ đã thành công.
  Hàng chục ngàn luật sư, phóng viên báo chí, những người có năng lực, hoặc im lặng hoặc làm ngơ trước các vô lý,bất bình thường của vụ án.
  Điều đó cho thấy rằng: Tiếng gầm của con Tiger đã làm cho các con chó,cừu,trâu,bò,ngừa … run sợ đến chừng nào.
  Tôi hy vọng các bác nhìn ra vấn đề.

  • chinook says:

   Khi một con chó dám nhảy vô táp con cọp, dù con chó đó có bị cọp vả chết , ta cũng thấy là con cọp đã già , hết thời rồi.

 18. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  Muốn tham gia blog, nhưng mùa ” financial crisis” này quả thật không thể “lơ là”, thế là bận rộn đến “lơ láo”. Rảnh rổi thì tranh thủ viết vội đôi dòng góp vui!

  Viết cho các nhà đấu tranh can trường…, cho những ai (hy vọng) vẫn còn lương tri ?! Hic ! Hic!

  Viết vì vở “hài kịch” mới toanh của tòa “ án nhân dân ta ”: Một vụ án không hề thấy người bị hại, không hề thấy có ai khởi kiện vì tổn thất, bị xúc phạm….nhưng…bổng dưng có “ai đó” lại bắt “ai đó” đem ra mà xử ? Lời buộc tội phải chăng đến từ ….không trung?

  Viết vì trò “đàn áp” được che đậy vụng về đến “buồn cười”: vụ án chống phá nhà nước qua hai BCS đã sử dụng. Và viết vì cái “hiệu quả xã hội ngược chiều” do chính vở “bi hài kịch” ấy đang gây nên trong lòng người dân đất Việt ! Tội của CHHV cũng như bao nhà đấu tranh cho một xã hội pháp quyền, dân chủ tự do và công bằng được gọi là “lợi dụng dân chủ” ??? Ôi! Thật là “ thiên hôn địa ám “ ! “DÂN CHỦ” ĐƯỢC NHÂN LỌAI TIẾN BỘ TRÊN TÒAN THẾ GIỚI TẠO LẬP NÊN, CHỈ ĐỂ CHO NGƯỜI DÂN CỦA HỌ CÓ CÁI QUYỀN ĐƯỢC LỢI DỤNG NÓ !…thế nhưng, ở “cái món CHXHCNVN” này , chưa nói đến việc “dân chủ ảo“ đang chỉ là một con số không to tướng, mà “lợi dụng cái dân-chủ-số-không ấy” còn đồng nghĩa với “hành vi cấu thành tội lớn” !!! Thật chúng “cả vú” đến mức… thòng lòng, xấu xí !

  “ Dối Trời, lừa Dân đủ muôn nghìn kế !”
  “ Bại nhân nghĩa nát cả đất trời”……

  Y án 7 năm tù vì lợi dụng “tự do dân chủ”, Ông CHHV ơi! ông có lời khuyên gì dành cho tôi không, khi ở đây vẫn có những người “thành thật” khuyên tôi rằng : Chúng ta hãy vui mừng, cùng nhau “hồ hởi phấn khởi” xây dựng mô hình xã hội dân chủ, cái đang được Đảng Cộng sản quang vinh “khuyến khích” và “cam kết” cùng nhân dân xây dựng ? Chúng ta đã chẳng từng nghe những gì gì “đổi mới tư duy”, “… mở rộng dân chủ các cấp” …những là “từng bước xây dựng ,nới rộng dân chủ”…rồi thì ”xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” …cho đến tận gần đây, cùng với những gì gì ” bầu cử thí điểm chủ tịch xã…” v.v , đã và đang là những quyết tâm của Đ đấy sao?

  Những hoa hoè, mị hoặc chỉ nhằm mê hoặc, bịt mắt chúng ta về một điều trước tiên phải được khẳng định: Giử chặc sự tòan trị với những là “Vĩ đại…Tối cao…Duy nhất…” vẫn đang là một “sự thật bất di bất dịch” trong xã hội độc Đảng.. Về bản chất, không riêng gì ở VN, thể chế độc đảng tòan trị không bao giờ cho phép tồn tại bất cứ “đối trọng” hoặc “phản biện” dướI bất kỳ hình thức nào, trong bất cứ “lĩnh vực” nào. Chính quyền CSVN hiện nay cũng hiểu rõ điều này. Nhưng các thành phần bảo thủ cực đoan trong đảng cho rằng, họ muốn giữ quyền lực thống trị, phải học theo cách của Trung Quốc hiện nay. Muốn ổn định chính trị phải nắm giữ quyền lực chính trị, đè bẹp những ai chống đối hay khác chính kiến.

  Đó luôn là một trong các sự thật được thấy rõ nhất dưới “ách cai trị” bởi những thể chế độc tài toàn trị. Sự thật này, hằng ngày đều được thực tế cuộc sống ở VN chỉ rõ. Những lý luận mang tính độc tôn hiện rõ như ”ban ngày” trong mọi lời nói, hành động, quyết sách, chính sách!

  Thế nên, với những “ai” đang “khấp khởi hy vọng vào những khẩu hiệu “dân chủ rỗng tuếch” ấy, xin được can rằng : Không dám đâu, “em” từng rất…“thụộc bài” !.

  Những “mệnh đề dân chủ” kể trên, thọat nghe thì có vẻ “theo cùng thời đại” “…hòa vào biển lớn”..v.v , nhưng cứ nhìn kỹ vào những “chính sách thực thi” đi kèm với chúng, thì ta bỗng thấy cái vẻ “mơ hồ”, cái tính “mị hoặc” muôn thuở của độc tài tòan trị hiện rõ hơn bao giờ hết ! Chung cuộc, chúng vẫn chỉ là những “chiêu thức chính trị” cũ mèm có một hình thức phát biểu khác, có phần mới hơn, tinh vi hơn mà thôi !

  Làm sao lại có chuyện , một đảng chính trị với cái nền “ chuyên chính vô sản” vừa hoang đường, mất gốc , vừa bất lương, thủ đọan lại vừa ”cuồng tín” đến tận gan, tận ruột …nay lại đi “hô hào, cổ vỏ” “vạch đường, chỉ lối” để xây dựng một nền Dân chủ chân chính? Xây nên một thứ trái ngược hòan tòan, và nhất định sẽ gây nguy hại hiển nhiên đến “quyền lợi độc tài” của chính mình ? “Ai” có thể tin nổi chuyện ấy? Có thể tin vào một giải pháp mà “sói thì vẫn no, con cừu vẫn nguyên vẹn” Tin vào nó, có khác nào tin chuyện “ bầy Cọp dữ …ăn chay trường “ ? hay tin vào việc…Hitler, Stalin, Mao trạch Đông đã từng nắm tay nhau, cùng nhau “ xuống tóc” vào chùa… đi tu ?

  Cho dù hôm nay họ có trả tự do CHHV; Cho dù mai này, họ vẫn “dày mặt ra” tổ chức thí điểm cái “trò hề” tự ứng cử, “tự dân chọn lựa người đại diện”, chọn xã (xệ) trưởng…v.v, thì sớm hay muộn, những vị “con rối chủ tịch” ấy (xã, huyện, quận, thành phố…v.v) cũng chỉ là “sản phẩm cũ, quen thuộc” đều được “chỉ thị’, để “dựng lên” và “dán cho cái nhãn dân chủ” nhằm câu giờ trước khát vọng dân chủ của tòan dân .

  Đây là một lọai “dân chủ đóng hộp” ,làm sẵn theo công thức , muốn bao nhiêu, có bấy nhiêu ! ..Hàng giả thì vẫn cứ là hàng giả, những con rối dù nhảy múa hay ho đến thế nào thì…về bản chất, vẫn chỉ là những con rối mà thôi ! Bọn họ có “nhúc nhích chân tay”…” cử động miệng lưỡi” …thì cũng chỉ thuần là tuân theo sự điều khiển, tung hứng của các sợi dây trong tay của các “nghệ nhân chính trị”, những anh Ba, chú Sáu ở trên mà thôi !

  Thứ “dân chủ” này là thứ “ứng cử, bầu cử trong một trại tập trung do chính cai ngục chỉ đạo trong từng họat cảnh một”. Cả “bình và rượu” đều cũ mèm, chán phèo, nhạt thếch !

  CHHV là “phản động”, thiếu nữ xinh đẹp xuống đường biểu tình cũng là..”phản động”. Ai cũng thấy, ngày nay, ở đất Việt , ai yêu nước, ai đi ngược lại quyền lợi, quyền lực của nhà cầm quyền, đều đã trở thành “phản động” sạch ráo cả rồi ! Người dân nhận biết nhau, tin tưởng nhau, hợp tác với nhau …chỉ bắt đầu bằng mỗi một chữ “phản động” gắn trên trán thôi.

  Ngược lại ( nói ra xem có vẻ như “ thời thế đảo điên” quá xá rồi ) …nếu ai không được cái “vinh dự” gắn chữ “phản động”, thì thiên hạ ….cạch mặt ra, vì hắn chắc chắn phải một trong 03 lọai sau đây :

  1/ Một thằng tham nhũng chính hiệu con nai vàng…

  2/ Một tên cướp ngày dữ tợn, có mang vũ khí …kẻ đang hết lòng ủng hộ “ Đảng và Chú phỉnh “ để thừa nước đục …kiếm xu….Và …

  3/ Hắn phải là một kẻ …vừa là cướp ngày , lại vừa thành thạo trong…”công tác tham nhũng”, ta hay gọi là kẻ ”hai trong một”, có nghĩa hắn đích thị là …là ….một “đức ngài” Lãnh đạo nào đó !

  Tóm lại , kẻ nào không bị ( được) ghép cáí nhãn “phản động” lên trán , kẻ đó chính là một tội đồ của dân tộc, một tên phản bội Tổ quốc…là cái thứ ăn hại, thừa mứa , thứ vứt đi của đất nước và con người Việt Nam …khi nhìn hắn, hoặc khi nghe hắn nói , ai ai cũng phải bịt mũi tránh xa, khinh ghét như khinh một thứ …thư…thứ…Cẩu Tặc vậy!

  Chở thuyền và lật thuyền đều là nước…Mà nước ở Hà thành năm nào cũng lụt lội, đầy “diễn biến phức tạp” như phiên toà phúc thẩm CHHV hôm nay, thì ngày thuyền lật còn lại bao xa…?

  Mới hay hai chử “Vì dân”, nói thì dễ nhưng làm thì quả là rất khó!

  • Thanh says:

   thật sự chia sẽ tâm trạng cùng bác. cảm giác bất lực trào dâng trong người, chỉ muốn hét lên cho nhẹ nhõm trong lòng.

  • nicecowboy says:

   Chiều nay, hai anh em ban5 chúng tôi ngồi uống với nhau, không nói được lời nào. Cuối cùng, anh bạn cũng thốt lên như muốn khóc : chưa bao giờ anh lại có tâm trạng buồn, hụt hẩng như bây giờ. Anh bảo tôi, còn trông mong gì mà cố cứu vãn nữa, không thể một vài cá nhân mà có thể xoay chuyển được cục diện. Thôi thì, học gương người xưa Chu văn An, lão trung thần không có đấng minh quân để thờ, thì

   Vất Thẻ bài (?) ta hồi quy cố thổ
   Ném tửu bôi đả phá vạn thành sầu.

   Tôi không phản đối : phải vậy thôi, vất thẻ đi, về quê thôi, nghe ANDT nói thì mình lại càng nhục thêm.

   • Dân says:

    Tôi cũng có lúc có cùng quan điểm với Bác nhưng sao thấy bi quan quá. Có phải như vậy là ích kỷ lắm không? Cũng như “ông vua tập thể” chỉ biết quyền lợi trước mắt mà quên tiếng thơm đời đời, vì lợi ích cá nhân mà quên đi muôn dân. Cố thổ, ném tửu bôi để an toàn cho mình như CVA hay giữ danh như Khuất Nguyên có hay bằng giấu mình, dạ dạ thưa thưa rồi đến lúc hữu sự thì ra giúp đời vậy?

  • jan says:

   @ANDT em xin phép bác kopie về làm của riêng .
   Cảm ơn bác .

 19. Cathy says:

  Qua vụ án CHHV đã cho thấy:
  – Sự trung thành tuyệt đối của lực lượng Công an.
  – Sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan truyền thông báo chí.
  – Sự hiểu biết sâu sắc đường lối,chủ trương của các cơ quan pháp luật.
  – Sự nhận thức trong sáng của người dân.

 20. le anh xuan says:

  Không rõ phần tranh tụng thế nào nhỉ, chẳng lẽ mấy bác luật sư cho Vũ bó tay sao???
  Ai biết rõ về nội dung phiên tòa sử Vũ tường thuật chi tiết đi. Cần một phong trào mới kêu gọi cho tự do của những người yêu nước đang bị mất tự do.

 21. Người Quan sát says:

  Tin trên VNN – Y án 7 năm tù với Luật sư Cù Hà Huy Vũ

  Sáng 2/8, Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Cù Huy Hà Vũ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, do bị cáo có đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm.

  Thẩm phán Nguyễn Văn Sơn, Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội chủ tọa phiên tòa; đại diện Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tham gia phiên tòa giữ quyền công tố.

  Tham gia bào chữa cho bị cáo gồm 4 luật sư: Vương Thị Thanh, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Trần Quốc Thuận.

  Một số người dân cư trú tại quận Ba Đình (nơi ở của bị cáo Cù Huy Hà Vũ); một số thành viên gia đình bị cáo và những người liên quan có mặt tại phiên tòa.

  Tham dự phiên tòa còn có đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, một số phóng viên trong nước và nước ngoài.

  Theo Bản án sơ thẩm số 178/2011/HSST ngày 4/4/2011 của Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, từ năm 2009 đến tháng 10/2010, Cù Huy Hà Vũ (sinh năm 1957, trú tại số 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải, phát sóng trên mạng Internet và đài phát thanh nước ngoài mang nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm cuộc kháng chiến chống xâm lược của nhân dân Việt Nam.

  Hành động của bị cáo đã phạm vào tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Khoản 1, điểm c – Bộ luật Hình sự.

  Phiên phúc thẩm đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

  Sau khi xem xét ý kiến của Viện kiểm sát, ý kiến tranh tụng của các luật sư, trả lời của bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử kết luận: Từ các tài liệu chứng cứ và quá trình tranh tụng tại phiên xét xử phúc thẩm đủ căn cứ bác bỏ kháng cáo của bị cáo Cù Huy Hà Vũ, giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo về tội danh và hình phạt.

  Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tuyên phạt bị cáo Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù giam (thời hạn tù tính từ ngày bị bắt giam 5/11/2010); phạt quản chế tại địa phương nơi bị cáo cư trú 3 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

  Bản án của Tòa phúc thẩm có hiệu lực từ ngày tuyên án.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/33473/y-an-7-nam-tu-voi-bi-cao-cu-huy-ha-vu.html

 22. Hà Linh says:

  Thôi thì chỉ biết cầu chúc anh Cù Hà Huy Vũ đủ sức khỏe trong những ngày tới.
  Xin chia sẻ với chị Dương Hà những vất vả, gian nan …

 23. Xôi Thịt says:

  Thôi xong, vẫn giữ nguyên.

 24. ti4mat says:

  Thật ra, ngày xưa có lẽ tôi biết, tôi đọc bác Lê Công Định nhiều hơn, tôi chẳng biết gì nhiều về LS CHHV, tôi đánh giá LCĐ rất cao, tôi lại có vẻ không ưa, không thích LS Vũ qua những thông tin tôi có được về ông. Nhưng chỉ trong khó khăn gian nan mới thấy được giá trị của một con người, tôi xin ngả mũ kính phục trước Ls Vũ, tôi không thần thánh hóa ông, tôi vẫn không thích ông, nhưng tôi luôn xem ông như một biểu tượng của một khát vọng của người Việt, hay ít nhất khát vọng của những người tham gia trong cái thế giới ảo mà thật này đó là khát vọng được nói, có thể những điều muốn nói vẫn chưa đúng, vẫn chưa trúng. Phiên tòa xử Ls Vũ, cũng chính là phiên tòa xử quyền được nói của tôi và các bác. Vì vậy tôi luôn cầu mong cho Ls Vũ bình an như cầu mong cho khát vọng của mình

 25. Ngocgiap884 says:

  Mình thì không hâm mộ ông VŨ,nhưng cũng không phản đối những việc ông ấy làm. còn về việc thần tượng hóa ông ấy thành thánh thì không bao giờ.

 26. song an says:

  mọi.biến cố của xã hội đều là một phần của lịch sử.Nếu vụ án CHHV là một biến cố.thì thời gian sẻ phán xét.Tuy nhiên người ta đả biến phiên tòa xử CHHV tháng 4 thành một sự cố.Vì vậy mà hôm nay chúng ta chờ xem CP này sẻ đối phó ra sao?để khắc phục sự cố này.tôi luôn tin vào những điều tốt đẹp.và hy vọng CP biết khắc phục sự cố bằng một bản án hợp đạo lý và nhân bản

 27. Hồ Tại Thiên says:

  Anh NCB ơi, cái lấn cấn mà tôi nói với anh ở trang BS khi qua thăm nhà bác HM (qua entry nầy) tôi đã được giải tỏa rồi. Chúc mọi người chiều nay có tin vui!

  • nicecowboy says:

   Tôi vui vì bạn đã không còn lấn cấn, và vì mình đã không bỏ phí công trao đổi qua lại với nhau. Chúc bạn cũng sẽ vui khi tham gia vào trang HM với các bạn ở đậy, ai cũng ôn hòa và điềm tỉnh, trừ … NCB. Hihi. Tôi thường giới thiệu nhiều bạn vào blog lão HM này đấy, và ai cũng đồng ý là căn nhà này hiền hòa.

 28. nicecowboy says:

  Nói thật mích lòng nhau, nhưng xin đừng “ngầm” cười cợt trên nổi đau người khác, hoặc là thầm xem thường hành động của anh Vũ, gặp thời cơ vô tình được “phong thánh” ?

  Là người ai lại được hoàn hảo không tì vết, kể cả những bậc anh hùng thế giới, dân tộc ? Nếu chỉ thấy những cái tính cách bình thường, đời thường của anhVũ ra mà luận anh hùng , suy đoán động cơ, tư lợi hay yêu nước…thì thật là nhỏ nhen quá.

  Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại. Dù trong đời tư anh có những thiếu sót, sơ suất hay gì gì đi chăng nữa… anh có đáng phải bị tù giam như thế không ? Nếu một con người tầm thường, thiếu cá tính, tôi chắc rằng chỉ sau lần tạm giam vài tháng chung với tù hình sự, khi ra tòa sơ thẩm thì thái độ của anh sẽ khác hẳn hoàn toàn, sẽ “ hối hận ăn năn”và nhận tội đề xin Tòa khoan hồng. Và đến bây giờ, sau khi bị giam tiếp sau nhiều tháng nữa, nếu một con người không đủ ý chí và quyết tâm, một lòng vì dân vì nước thì cũng không thể giữ tinh thần vững vàng trước cường quyền bạo lực được đâu ạ.

  Tòa án và chính quyền rất kém ! Muốn hạ gục tinh thần đấu tranh của anh thì rất dễ dàng, chỉ cần trích đọc cho anh nghe vài lời bình luận châm biếm ngấm ngầm thôi của những người mà anh tưởng là cùng chí hướng với mình, thì anh sẽ ngã quỵ, và hiểu ra việc đấu tranh của mình đã nhận lại được sự thông hiểu của giới trí thức như thế nào.

  Lúc này không dám nói quý, kính trọng… hay gì nữa, Cao bồi chỉ cảm thấy tội nghiệp cho anh.

  P/S : Ah, xin các bạn đừng vội khuyên Cao bồi bình tỉnh, đừng hiểu lầm… đừng nóng… Sáng giờ NCB chỉ lẳng lặng không muốn viết như thế này đâu, nhưng đến lúc không thể không viết. Mọi người hãy tự vấn lương tâm của mình.

  • Duc says:

   Đúng vậy!

   Tất cả những ai không hiểu gì về anh Vũ thì cũng làm ơn im lặng. Như vậy là quá đủ rồi, quá đủ rồi!

  • Hà Linh says:

   CHHV có những tính cách cá nhân bị nhiều người chê, nhưng những kiến nghị, tuyên bố của CHHV ko sai trái. Giả dụ đi, nó đi ngược với định hướng của Nhà nước, thì cũng vãn là quyền phát biểu của con người sống trong một xã hội.
   ———
   Anh Cao Bồi@ em trích dẫn comment của chị Kim Dung ở đoạn dưới đây. Em nghĩ ở mình thường khi muốn đề cao ai thì cũng biến hóa những chi tiết rất cá nhân , rất đời thường thành vĩ đại , mà muốn “đè bẹp” ai thì cũng săm soi nhưng chi tiết cá nhân đời thường để người đó trở nên xấu xí, bé mọn..cho dù không liên quan gì.
   anh Cù Hà Huy Vux cũng là con người bình thường có những khiếm khuyết và những mưu cầu lợi ích riêng cho đời sống anh ấy. Có thể khía cạnh nào đó HL chưa hẳn đã tán đồng việc anh ấy làm. Nhưng với những gì anh ấy đã làm làm dẫn đến việc bị bắt bớ, giam cầm như bây giờ là điều HL suy nghĩ. Những việc đó chẳng đưa lại lợi ích gì cho anh ấy cả, mà như chị Kim Dung đã comment, những kiến nghị, tuyên bố của anh ấy chỉ nhằm mong muốn đưa lại những điều tốt đẹp hơn cho xã hội,một nền pháp luật nghiêm minh,công bằng, người dân được quyền thể hiện quyền bình đẳng trước pháp luật của mình. Đó là quyền của con người sống trong xã hội văn minh. Đương nhiên, nói vậy không có nghĩa là anh muốn nói gì thì nói, mà vấn đề ở đây là Tòa án khi muốn kết tội thì phải đủ bằng chứng theo quy định của pháp luật và tâm phục khẩu phục của người phạm tội, công luận. Cái đáng nói ở vụ anh Cù Hà Huy Vũ là các cơ quan liên quan đã tỏ rõ những lúng túng khiến những phiên tòa trở thành …..
   Dù sao HL cũng mong điều tốt lành nhất đến với anh Cù Hà Huy Vũ và gia đình. Tội nghiệp chị Dương Hà phải chèo chống qua giông bão thế này…

  • Kim Dung says:

   Chàng CB à: Mình cũng có một cái còm ở dưới về sự “phong thánh’, nhưng xin đừng hiểu lầm ý tứ của cái còm ấy. Đó là muốn nói cái cung cách làm việc sai lầm, và rất dở của các cơ quan chức năng, chứ ko hề mỉa mai gì CHHV.

   CB vốn tốt bụng, mềm dẻo, nhưng hình như đang xúc động:)))

  • Thành says:

   Bạn thân mến ơi, tôi tin rằng tôi không hề mai mỉa anh!
   Tôi cũng tin rằng tất cả mọi người vào đây hôm nay không hề có bất kỳ ý nào (“ngầm” cười cợt trên nổi đau người khác) đâu.
   Mong NCB hãy nở một nụ cười!

   • nicecowboy says:

    Tôi hiểu và tin điều bạn Thành nói, thật lòng vậy, Nhưng không phải là tất cả bạn ạ, có lẽ tôi “đọc vị” các còm khác bạn, hay là tôi quá nhạy cảm chăng ? tại sao tôi có thái độ thiếu điềm tỉnh như trên và khó chịu khi nghe từ “phong thánh ” Có lẽ không nên nói lý lẽ thêm gì nhiều về điều này, không phải lúc phải nơi. Thân, tôi luôn quan sát và theo dõi bạn, hiểu bạn từ lúc biết nhau trên 3S mà.

 29. buncuoiwa says:

  Giang hồ nín thở chờ kết quả lên đến tầm “đỉnh cao của sự ngu xuẩn”(mượn từ của ông nhà thơ cộng sản Bằng Việt) của chính quyền ở phiên phúc thẩm 2/8!

 30. Hailua saigon says:

  Quá hay! Hy vọng TS Cù HUy Hà Vũ được tự do. Cái gì của Xeda phải trả về cho Xeda!

 31. Bắt thì đánh trống, khua chiêng
  Thả thì lặng lẽ: vứt…chiêng, bỏ…rùi
  “!” ra thì phải biết…”chùi”
  Không chùi, Dân bảo: sặc mùi…”đi đêm”
  —————————————–
  Chấm than là một … động từ (!)
  (!) Đặt ở đằng trước, bốc mùi…hôi hôi (?)

  • Thiếu sót, thiếu sót quá! có 1 cách (!) ra mà không phải… lau chùi là dùng Vòi rồng kiểu …Thiên An Môn? Đố bảo ai còn “ngửi” thấy “mùi” gì? Trừ loài … CHÓ vì chúng biết đánh…hơi, tìm…vết. Đến lúc đó, Chó trở nên đông hơn người cũng nên? Haizzzzzz

 32. […] Việt Nam mấy tuần qua (Hiệu Minh) “việc tiếp tục phạt tù hay tha bổng Cù Hà Huy Vũ lại không thể […]

 33. […] Việt Nam mấy tuần qua (Hiệu Minh) “việc tiếp tục phạt tù hay tha bổng Cù Hà Huy Vũ lại không […]

 34. Thành says:

  Xin có lời xin lỗi trước cho lời bàn của tôi!!
  Tôi không hào hứng cho hai chuyện phong thánh này. về chuyện Rùa, tôi vẫn nghĩ đó là khi “khủng hoảng niềm tin” như lời Trương Duy Nhất (Tôi đã không vào trang TDN từ sau bài này). Về CHHV, tôi cũng nghĩ đó là một con đường, con đường như mọi người, trong đó có tôi và các anh chị. Khó có thế so sánh ai thần thánh hơn tôi.
  Nhưng hôm nay tôi cũng ra khu vực tòa án để chiêm nghiệm bởi tôi nghĩ rằng, sự sống này tồn tại thực là con số 0 và 1. Nếu có được hai con số ấy thì đoán định được tất cả. Và đến giờ này, quan tòa chưa đưa ra phán quyết, nhưng trời đất vẫn vũ cho một bối cảnh lực lượng công quyền bưng bít, tôi thấy đêm đen còn tương đối dài.
  Hy vọng tôi đoán sai, chia sẻ cùng NCB về chút may rủi ban sáng. Biết đâu Hà Vũ tự do để con đường chúng tôi đã chọn có chút le lói!
  Để đau thương và oan ức bị chôn vùi bởi công lý và sự thật!

  • Thành says:

   Tôi viết sai đoạn này:
   Khó có thế so sánh ai thần thánh hơn tôi.
   Phải viết lại là:
   Khó có thế so sánh ai thần thánh hơn ai.
   Xin lượng thứ!

  • Hà Linh says:

   Em nghĩ từ phong thánh mà anh Hiệu Minh dùng, chỉ là ẩn dụ mà thôi anh Thành à.
   Em thì trân trọng những việc anh Cù Hà Huy Vũ làm, nhưng em không thần thánh hóa lên, anh ấy là một người có chí khí và dám làm , dám chịu trách nhiệm.

   • Thành says:

    Tôi rất hiểu mà bạn thân mến!
    Thôi sự việc cũng đã qua rồi, chỉ thấy buồn đau cho Anh và cho con dân Đại Việt!
    Chúc HL và mọi người sức khỏe để lại đau đáu cho quê hương!

 35. AP says:

  Hay. Quá hay!

  Từ những toan tính cá nhân nay Cù Huy Hà Vũ đã thể hiện nghĩa cử cao cả hơn nhiều: vì nước – vì dân!

  “Tôi vì đất nước, vì Tổ Quốc sẵn sàng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mọi giá, kể cả cái chết !”

  Đúng là chỉ cần một bước ông ta đã leo lên hàng thánh của Việt nam?

  • Nguoiquansat says:

   Ông Thánh này có vài chục người ủng hộ trước cửa Tòa án Nhân dân Tối cao!

   Ngoài ra, ông Thánh cũng còn có sự sẻ chia của nhiều trăm người (thật và ảo) trên in tơ net?

   Và ông ta xứng đáng!?!

 36. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  Có thể mình không hoàn toàn đồng ý với cách làm của ai đó, nhưng nếu việc làm của họ lại kéo theo những hệ quả khác, có lợi cho xã hội, cho dân, cho nước thì mình vẫn nên ủng hộ. Xã hội nào cũng cần những người chỉ trích để nó tốt lên. Thực ra, nếu CHHV làm những chuyện như kiện thủ tướng về vụ Bauxite TN, vụ Hoàng Sa, vụ giúp dân đòi đất, trả lời các cơ quan thông tấn nước ngoài hô hào cho việc xây dựng một nhà nước pháp quyền…v.v.. những việc bị “kết án” là chống phá nhà nước, nhưng chúng lại có lợi cho đất nước, cho nhân dân thì hoàn toàn cần thiết và cần nên đưọc ủng hộ.

  Có thể có nhiều bạn trẻ vào đọc bài ở blog HM, nên xin mạo muội nói thêm chút xíu. Để có một môi trường mà người dân có thể mở miệng được phần nào như hiện nay là nhờ công sức của bao nhiêu người đấu tranh. Nếu sống ở những năm 80, những “đêm trước đổi mới” thì mới hiểu một xã hội ngột ngạt, bế tắc như thế nào. Trong khi nhà nào cũng đói không đủ ăn, các thành phần buôn bán thì bị khinh rẻ, coi như bọn phe phẩy, tiểu tư sản, tư bản, làm giàu trên xương máu của nhân dân. Thông tin xã hội thì chỉ biết qua đài. Đảng tuyên truyền thế nào thì biết thế. Một số người được du học ở nước ngoài hiểu biết tình hình hơn thì cũng khó mà tuyên truyền được bởi không có những phương tiện hiện đại kiểu như Internet bây giờ. Mà tuyên truyền tý là bị công an xử lý ngay.

  Không phải tự dưng Đảng ta sáng suốt thay đổi được như ngày nay, mà đấy là công sức đấu tranh của rất nhiều người cả trong và ngoài Đảng. CHHV chỉ là 1 đại diện của thế hệ kế tiếp truyền thống đấu tranh đấy thôi.

  Như tôi đã trình bày có nhiều người thờ ơ với những vấn đề chính tri, cho rằng chuyện quốc gia đại sự như bauxite TN, chuyện biển đảo, chủ quyền, quốc kế dân sinh đã có đảng và chính quyền lo. Họ có nhiều cố vấn giỏi giang, bao gồm cả chuyên gia cao cấp quốc tế, ở tất cả các ngành. Không đâu xa, ngay cả ở blog này, bạn BaoNgo cũng lý luận tương tự như vậy. Nên tự hỏi, nếu vậy thì tại sao nước ta vẫn cứ be bét như vậy?

  Chỉ lấy một ví dụ dẫn chứng liên quan gần nhất với chủ nhà HM, Chỉ nói riêng ngành CNTT, sau 15 năm phát triển, không thể gọi là một ngành công nghệ. Cả cứng lẫn mềm. giai đoạn khởi đầu khoảng năm 95 rất rầm rộ, nhưng càng sau càng èo uột đi. Tưởng con tàu tin học thế giới sẽ dừng chân tại bến cảng VN, nào ngờ đâu nó lại quay lái sang Ấn Độ. Thay vì có một ngành công nghệ đóng góp 10% GDP cho đến năm 2010 như kế hoạch, VN trở thành một nước say sưa tiêu thụ sản phẩm phần cứng và sẽ phải chịu đựng gánh nặng khi tham gia vào các hiệp ước sở hữu trí tuệ, bao gồm các sản phẩm phần mềm của tây.

  Nên nghĩ rằng, nhà nước cũng chả giỏi giang gì hơn nhân dân. Họ cũng đang lãnh đạo một cách mò mẫm (không dựa trên một học thuyết nào cả, phát triển một xã hội VN không giống ai, kiểu đầu tư bản đít CS: KT thị trường theo định hướng XHCN), vừa phải cố gắng duy trì những triết lý chính trị đã lỗi thời, vừa phải bảo vệ quyền lợi của đảng mình. Kết hợp quá nhiều mục tiêu như vậy rõ ràng không thể làm tốt được, và dẫn tới nhiều biện pháp gây mất lòng dân, tạo những bất công xã hội.

  Sự im lặng sẽ không làm cho những bất công xã hội mất đi, nên chúng ta cần những tiếng nói như của CHHV. Không biết ai thì sao, riêng tôi thì nghiêng mình kính phục ông ta.

 37. vd says:

  Hà Nội mưa, mưa bão, mưa ngâu, mấy tuần qua buồn nhiều hơn vui hay là có vui thì cũng là niềm vui nhỏ trong nỗi buồn. Ngày 24-7, biểu tình yêu nước không bị đàn áp (vui) trong nỗi buồn lớn là nguy cơ mất biển đảo, lãnh thổ.
  Cám ơn bác HM với bài viết ngắn.

  Cụ Rùa được trả tự do
  Còn anh Hà Vũ bị cho hay được cho vào tù hay về nhà?

  Cuối ngày mới biết được.

  Trường hợp một thì buồn, hai thì vui buồn lẫn lộn?

 38. Kim Dung says:

  Trời HN tự nhiên mưa rất to
  Những người đứng ngoài đường tham dự xử vụ án chắc vất vả lắm đây

  Đúng là ko dưng, tự nhiên phong thánh cho CHHV!

  • Hà Linh says:

   Em vừa qua trang anh Ba Sàm xem hình ảnh mà thấy xót xa quá chị ơi!

  • Hiệu Minh says:

   Việc phong thánh khổ ở chỗ là ông được phong thánh cũng vất vả giữ ghế vì phải trong sạch cho đúng là thánh.

   Nguời phong thánh muốn lấy lại bằng danh dự đã phát lại càng khó hơn. Hu hu.

   Trời tuôn nước mắt 🙂

  • Kim Dung says:

   @HL: Em à, chúng ta đang được đọc chính lịch sử hiện đại, nguyên chất, nguyên bản. Đó là điều dù cay đắng, nhưng cũng là sự tất yếu của quy luật. Xã hội đã già cỗi, thủ cựu phải có sự thay đổ, sự đấu tranhi mới phát triển được. Nếu nhìn ra điều đó, thì hiện tượng CHHV là đáng mừng

   CHHV có những tính cách cá nhân bị nhiều người chê, nhưng những kiến nghị, tuyên bố của CHHV ko sai trái. Giả dụ đi, nó đi ngược với định hướng của Nhà nước, thì cũng vãn là quyền phát biểu của con người sống trong một xã hội.

   @HM: Hay thật đó. Chót phong thánh, lấy lại bằng danh dự đã phát còn khó hơn. Đúng vậy!

  • có thể vì phong mà ko biết cách nên mới bị THÁNH … VẬT chăng?
   Ối giời ơi! ĐAU, ĐAU & RẤT ĐAU mà không làm gì THÁNH được?

  • Hà Linh says:

   Xã hội đã già cỗi, thủ cựu phải có sự thay đổ, sự đấu tranhi mới phát triển được. Nếu nhìn ra điều đó, thì hiện tượng CHHV là đáng mừng
   ———
   Chị Kim Dung@ Em hoàn toàn đồng thuận với chị! Em nghĩ cách ông Cù Hà Huy Vũ làm thực ra dựa trên những quyền của pháp luật cho phép, sự đối thoại …chỉ tiếc là không được lắng nghe đúng mực.
   Chiều bình an nhé chị!

 39. says:

  Entry ngắn gọn, súc tích, chí lí trên cả tuyệt vời! Thế này mà bị gọi là “rác rưởi” thì quả là oan không chịu nổi!

 40. HDTG says:

  Hiệu Minh đăng hai tấm hình, với hai câu bên dưới, phải suy ngẫm gì đây!? Hình như còn thiếu một tấm,..

 41. Hà Linh says:

  Nhưng sửa sai trong việc chót dại “phong thánh” cho Luật sư Cù Hà Huy Vũ lại có thể làm được. Thà muộn còn hơn không..
  ————

  Mong mỏi lắm thay!
  Là người có chút ít kiến thức về luật pháp, HL thất vọng về trình tự tố tụng áp dụng đối với trường hợp của anh Cù Hà Huy Vũ. Mong rằng sẽ có động thái gì đó cứu vãn hình ảnh về một nền pháp lý của nước nhà..
  Cầu chúc anh Cù Hà Huy Vũ được đảm bảo an toàn về sức khỏe!

 42. update hay lắm

 43. Chúc bác Vũ bình an!!!

 44. Hoàng Hà says:

  Entry ngắn nhưng rất hay. Cảm ơn bác HM.
  Theo tôi, sự cẩu thả của tòa án đã phong thánh cho TS CHHV.
  Lực lượng an ninh trấn áp người tham dự phiên tòa cũng tạo nên tâm lý đề cao nhân cách và con người CHHV.
  Mong rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đất nước và con người VN qua phiên tòa này.
  Tôi hy vọng Luật sư Trần Quốc Thuận (nguyên Phó Chủ nhiệm VP Quốc Hội) sẽ bào chữa thành công cho CHHV.
  Thanks HM!

 45. nicecowboy says:

  Hôm nay là ngày cực kỳ trọng đại, không phải riêng đối với anh Vũ, mà cũng là đối với nhiều người dân trong nước. Cầu trời khấn phật, mong sẽ có một kết cục vô cùng tốt đẹp cho anh Vũ, và sẽ là điều bình an cho xã hội, đất nước trong tinh hình hiện nay. Lòng dân bất mãn, đời sống khó khăn, giặc ngoài lăm le xâm lược… sao Nhà nước lại tự mình gây ra thêm nhiều phưc tạp rắc rối cho mình thế này ?

  Hôm nay không tập trung làm việc được, cứ thỉnh thoảng mươi phút là tôi lại vào trang tin của anh 3S để cập nhật tin tức. Lo lắng và mong lắm thay.

  Cũng vào trang HM, lần đầu tiên từ nhỏ đến lớn NCB tem một cái vì ngày quan trọng này, chưa bao giờ bóc tem trang nào , ngày nào.

  Hy vọng rằng, đây sẽ là điềm may mắn (còn nếu xui rủi có người tem trước NCB, thì hậu quả là chuyện buồn. Dị đoan một chút lần này)

  • Xôi Thịt says:

   Bác Chăn Bò nói vậy làm XT áy náy quá. Tặng bác cái tem (XT có chủ quyền không thể chối cãi với cái tem này, chứ không như ông PVĐ viết cho tặng tùm lum đâu).

   • nicecowboy says:

    XT hiểu nhầm rồi, ý NCB nói may mắn hay xui rủi là nói về kết quả phiên xử Ls CHHV đó, chứ không phải mình đâu (NCB không biết kết quả sẽ ra sao nên dị đoan chút cho là sẽ ứng với việc được tem hay không. Được là kết quả tốt cho Ls và xã hội. Nếu không thì ngược lại !!

    Chỉ là chuyện dị đoan, nhưng nó đã có nghiệm rồi, biết làm sao cải lại được định mệnh.

   • Thành says:

    Nhiệt liệt ủng hộ XT tặng NCB cái tem này!

   • Xôi Thịt says:

    Bác NCB hơi hiểu nhầm chút. Nếu vì bác chắc XT không chịu nhả đâu.

    Thực tâm XT cũng muốn một kết quả tốt đẹp cho CHHV. Ông không đáng bị đối xử như thế. Một kết quả tốt cho ông cũng là thể diện của nước nhà, nhất là khi ta vừa có quốc hội mới và sắp có chính phủ mới. Mong muốn là vậy nhưng hy vọng sao mà mong manh quá.

 46. Xôi Thịt says:

  Ông Cua nhầm nhé. Tin về vụ xử CHHV chỉ rộ trên mặt blog thôi chứ báo nhà nước (không thích lắm khái niệm phải trái) chỉ có mấy dòng cụt lủn.

  Bản thân XT cũng thấy cách hành xử của CQ tự dưng đẩy CHHV thành người hùng chứ XT cho là ông này vô hại. Ông Cua ra entry lúc này là vừa. Để xong việc mới ra lại bị qui là vuốt đuôi :).

  Nhắc đến qui là phải nói đến rùa.

  – Rùa Hồ Gươm có quí không?
  – Có

  – Rùa Hồ Gươm có phải biểu tượng của Hà Nội không?
  – Có, cũng một phần.

  – Việc bảo vệ, cứu chữa rùa có cần thiết không?
  – Rất cần.

  – Gọi rùa là Cụ Rùa có hợp lý không?
  – Không. Danh xưng Cụ chỉ nên dành cho người. Rùa, kể cả là Rùa thiêng không nên dùng từ Cụ.

  • Bất thình lình … thằng Xôi con ở đâu chạy ra rồi phán 1 câu rất dõng dạc:

   – Ông cứ liệu hồn mà ní với chả nuận…cứ chờ xem, 300 năm nữa, tui cũng thành … Xôi Cụ cho mà xem.

   – Ơ …ơ….ơ …. đến phong độ như Bố mày đây còn không thể sống nổi 100 năm nữa, huống chi là mày! …con với cái … thật là mất dạy quá! Mẹ nó đâu rồi, đem ngay “cái mất dạy” của nó giao nộp cho Cô giáo chủ nhiệm ngay. Lão XT… lèm bèm vừa chửi vừa la.

   – Nhưng … cái đó là con học ở … Bố cơ mà, vậy Bố cứ cầm lấy mà gửi vào …tiết kiệm đi nhé! …mất dạy mẹ lại đẻ ra mất dạy… con! Nhanh lắm…

   Nói xong nó chuồn thẳng vào… Hang Cua để nhờ cậy sư phụ Cua che chở…

%d bloggers like this: