110.000 tin nhắn & Chúa đảo Tuần Châu

Doanh nhân...vùng trũng. Ảnh: internet

Báo Lao động đưa tin:””Ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu đã tự tay nhắn hơn 110.000 tin nhắn bình chọn vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới.”

Thật đáng biểu dương vì ông Tuyển là người Quảng Ninh, yêu Hạ long hơn những người khác. Khâm phục.

Câu hỏi ở đây là ông Tuyển cần bao nhiêu thời gian để thực hiện 110.000 tin nhắn? Đây là tính toán của chuyên gia Kinh tế hàng đầu DTVI của một tổ chức quốc tế:

Giả sử rằng, một tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn tin tiếp theo (theo quy định của nhà mạng) và 0.7 phút bấm nội dung và phải nhắn tin trên mobile, không dùng các phần mềm tự động trên internet

Bao nhiêu thời gian cho 110.000 tin nhắn

Kết luận của kinh tế gia: Việc bầu chọn theo tin nhắn mới được phát động gần đây, làm sao ông chúa Đảo có thể dùng 306 ngày (PA 1) hoặc 407 ngày (PA2) – tức là ngót nghét năm trời chỉ để nhắn tin được?

Xin mời báo Lao Động xem lại tin động trời này.

Cảm ơn.

Cua Times and Readers.

Lời bình của Cua Times. Nghỉ trưa nên vào blog xem sao. Tổng Cua thấy buồn vì một doanh nhân tầm cỡ châu Á mà bỏ thời gian nhắn 110.000 tin đã là lạ. Một người giả 110.000 phiếu bầu đáng lạ hơn. Và lạ nhất là lệnh cho nhân viên phải nhắn 100 tin, nếu không sẽ bị đuổi việc. In thành pano to tướng treo ở giữa đảo thì chứng tỏ ông ấy là chúa đảo thật và chỉ có ở VN ta.

Khoan nói về hệ thống lọc bình chọn. Họ có thể tìm ra những tin nhắn từ một điện thoại cố định  hay IP nào đó và chỉ tính là 1 phiếu. Tìm ra các kiểu gian dối trên mạng ảo không khó.

Tổng Cua thực sự ngạc nhiên về tính Gian và Tham trong những tin nhắn bầu chọn Hạ Long. Có lẽ entry “Người Việt gian và tham”  đã nói hết rồi, bây giờ nó thế hiện ngay trong các SMS text.

Gian dối ở tầm quốc gia mới thực sự lo ngại.

147 Responses to 110.000 tin nhắn & Chúa đảo Tuần Châu

 1. […]             Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là […]

 2. […] 110.000 tin nhắn & Chúa đảo Tuần Châu […]

 3. BÙI THỊ TRIỆU says:

  Cha này ĐIÊN RỒI!Trước hắn cũng là bộ đội,giải ngũ,từng sống vỉa hè,từng rửa xe thuê ở thành phố HCM,giờ thành ông chủ,đáng khen(không biết những ai có thế lực hùn vốn sau lưng Tuyển),nhưng giầu rồi CUỒNG vậy,đáng tiếc!

 4. […]  110.000 tin nhắn & Chúa đảo Tuần Châu […]

 5. […] Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn […]

 6. Trần Kẽm says:

  Các bác viết báo, viết blog có quá nhiều người đọc.
  Em không phải là người nổi tiếng như các bác, blog em viết chả ma nào vào nó đọc nên em vừa cho nó tuần hương, nén vàng sớm về Văn Điển cho sạch thế giới WWW. Nhưng chắc chắn em cũng chả phải hạng ngu đần, các bác đã tạo nên được trong em “một nỗi nhớ nhung thường trực”. Nếu hàng ngày không vào nhà các bác để nghe các bác “phun câu, nhả chữ” thì thấy bứt rứt, khó chịu. Nói như thế để thấy các bác là những người có đôi mắt rất tinh đời, có bộ óc tư duy rất tốt, thuyết phục được đám đông, trong đó có em. Nghĩa là các bác có thể nhìn thấy tất, kể cả những góc khuất tối tăm mà người thường chúng em không bao giờ thấy được. Thành ra có một “đìu” mà em đ.. “hỉu” được là tại sao những người như các bác lại không thấy một chân lý rất đơn giản, hiển hiện sờ sờ ngay trước mặt toàn thể công chúng và xưa nay đã bộc lộ rất rõ trên khắp các mặt báo xứ ta, đó là: báo ta là báo… láo, báo… phét, báo… hại và biến… báo!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Thành ra cái báo LĐ (viết tắt của Lạc Đường!!!!!!!!!!!!!) nó viết như thế là… đúng thôi! đúng với bản chất của chính nó: Láo, Phét, Hại và Biến.
  Trách nó làm gì, nên trách mình đã không thấy điều giản đơn trong đó!!!!!!!!!!!
  Vì thế thay vì trách bác Tuyển các bác nên nhắc khéo cho bác Tổng biết để bác ấy cải (chính).
  Nay mai “kỉu” gì bác “siu” Tổng biên cũng sẽ đứng ra thay mặt các báo để xin lỗi bác Tuyển cho mà xem. Không tin em các bác cứ chịu khó chờ xem sao nhá!

  • Xôi Thịt says:

   Bác TK,

   Có lẽ mọi người đều thấy tay ĐHT kia là 1 tay cơ hội điển hình của cái XH loạn lạc này. Người như ông ta, ở mức độ khác nhau, không hề hiếm.

   Không ai coi ĐHT là thủ phạm vụ này. Hầu như người nào cũng thấy nguyền nhân từ đâu ra (tôi dùng từ hầu như vì vẫn thấy một số người không nghĩ thế) nhưng vị trí ông Cua không thể và cũng không nên đứng lên kết tội cái Siu Tổng kia được. 😀

   Tôi nghĩ mọi người nói về ĐHT như vậy không phải chỉ để tỏ thái độ với cá nhân ĐHT. Bác đọc lại phần lời bình của lão Cua 🙂

   • Trần Kẽm says:

    Bác XT lại nghe ai… “xúi giục, kích động” đến độ nói xấu nhà anh Cua thế???
    “… vị trí ông Cua không thể và cũng không nên đứng lên kết tội cái Siu Tổng kia được”.
    ơ hay! Cậu “siu” Tổng kia vỗn dĩ vô cùng bận rộn lại thêm nữa cậu ý không có chuyên môn về nghề… đánh máy. “Cậu đánh máy” được trả lương chỉ để mỗi việc đánh máy mà còn nhầm nữa là nói chi cậu “siu” Tổng. Thành ra cậu “siu” Tổng chỉ nhầm mà thôi chứ có tội gì mà bác đao to thế!!! Cua ta mà nghe được thì nhà bác đi… đứt đấy bác XT ạ! Chả có chữ “hèn” nào trong ry – phờ – lai của bác dành cho Kẽm em nhưng rõ trong ý bác có một ý hèn mà bác Cua nhà ta phải cõng đấy!!! “Không thể và cũng không nên”??? Tại sao thế? hay nhà anh Cua lễ, tết, cuối năm cũng được cậu “siu” cho cái… phong bì??? nên thành ra “Không thể và cũng không nên”???

   • Hiệu Minh says:

    Hello hai ông Trần Kẽm và Xôi Thịt. Đề nghị không khích bác Tổng Cua mà gây ra mất đoàn kết nội bộ. Tình hình blog đang bị vây, cần phải thống nhất ý chí, quyết tâm bảo vệ từng tấc blog thiêng liêng 🙂 🙂

 7. qx says:

  Thử đi ra ngoài chính quyền Tuần Châu xem sao:

  1. Các blog Cua Times và các blogs khác định kỳ có tuyên bố là đạt được mấy triệu hit, vv…
  2. Cũng blog Cua Times và các blogs khác nhiều lần đến số còm, trên 100 là nói là vui.
  3. Ở Mỹ, Úc, Canada lâu lâu có một người Việt lọt vào vòng thi nào đó thì cộng đồng í ới cổ động hãy bầu (nhắn tin, gọi phone vào, etc …) để vote cho đồng hương của mình.
  4. Hay lặp lại và vừa vài ngày đây thôi, các báo nói hàng chục ngàn cổ động viên ăn mừng tại Sài gòn khi đội U23 Việt Nam đá banh ăn (không chừa chút nước lèo làm khách, hơi unsportmanship) đội U23 Brunei 8-0.
  5. Tới khu vực người Việt ở Mỹ thấy chật đường xe hơi đời mới, toàn xe mắc tiền, hàng hiệu
  6. Cũng tới khu vực này thấy nhiều nhà hai thậm chí ba tầng, rộng, mới, nghễu nghệnh, chõi, thách thức, vỗ ngực trước cả xóm nhà một tầng của dân Mỹ và Mễ thì biết là nhà của dân Việt (mới giàu).
  7. Ở Việt Nam gặp gỡ nhau trao đổi business cards, hay gặp cảnh nhận được cái card đặc kín chức danh, học hàm, học vị, chức vụ.
  8. Ở Việt Nam nhà xây hay tranh nhau, anh hai tầng thì tui cũng hai hoặc ba hoặc hơn
  9. Cũng tại Việt Nam, anh đi xe này, xài phone này, mang giày này thì tui cũng phải ráng cho bằng hoặc hơn.
  10. Tranh nhau trở thành nhà này nhà kia ở Việt Nam rất “sinh động” bất tận, như nhà văn, nhà thơ, nhà kinh tế, vv… Nhiều người không viết nổi câu văn (như tôi không viết nổi) mà họ cũng ráng kiếm cho được cái danh nhà văn, có chân trong hội nhà văn.
  11. Họ hay khoe ầm ĩ tôi đi Tây, đi Tàu, con tôi thế này, đỗ đạt thế kia
  12. Chùa này phải bự hơn chùa kia, nếu thua thì phải xây cho bằng được
  13. vân vân …

  Tạm kết:
  Trong ngoài chính quyền Tuần Châu có vẻ na ná nhau. Tuy nhiên, cái na ná này không nhất thiết phải giống nhau, vì một đằng là lấy danh dự cộng đồng làm trò lố bịch được sự kiên định hỗ trợ son sắt của đảng và nhà nước, một đằng không lấy danh dự cộng đồng làm trò hề mà còn có thể tạo ra danh dự cộng đồng qua sự cố gắng ủng hộ bầu bán cho đồng hương ở một chương trình thi cử tuyển chọn nghiêm túc của một quốc gia sở tại như trường hợp người Việt bầu cho người Việt ở nước ngoài mỗi khi có dịp.

  Trong trường hợp các blogs vui mừng đếm hit thì vô tội, các bloggers này còn trinh (trắng), họ không tự tháu cáy số đếm (tay các nhà bán xăng dầu sửa cái đồng hồ đếm lẹ lên ăn gian). Hơn nữa, cái cách vui mừng cà tưng cà tưng của họ rất là tự nhiên, bất vụ lợi vì họ mừng thành quả cày bừa viết bài trả lời còm rất là cực khổ của mình.

  Trường hợp cạnh tranh nhau khoe mẽ và khoe của nhà xe thì tốt, nếu nhìn về mặt kinh tế, mọi người còn sung sức, thị trường lao động và buôn bán còn tiềm năng đang sôi sùng sục ngày hăm bốn tiếng mọi người đều working bees làm giàu cho hơn ông hàng xóm. Về các mặt khác thì chưa hẳn lợi vì chơi ngông cất nhà cao to bự chàm quàm giữa xóm thổ dân bổn địa chẳng khác nào không tôn trọng cái xóm ấy, không để ý tình cảm của thổ dân, không theo cái norm – một sự mặc định bất thành văn về cách hành xử và quan niệm chung trong từng khu, từng lãnh vực, vv…

  Nhưng nhìn chung thì cái điều chính quyền Tuần Châu và chính quyền Việt Nam làm thì không giống các điều vừa nói, dù thoạt nhìn qua có vẻ na ná, dễ lầm giống nhau.

  qx

  • nguyenyvan says:

   Ngày nay nhìn cuộc cách cư xử ta dễ biết họ thuộc dạng người nào. Có nhiều tiền thì phải biết khoe mẽ, khiêu khích, hợm hĩnh hoặc tiêu tiền mà cứ như tra tấn người khác thì mới ra dáng nhà giàu.

   Nhưng trong xã hội ta ngày nay không chỉ quan tâm khi giàu có người ta tiêu tiền như thế nào, mà cũng cần để ý xem khi túng quẩn người ta từ chối làm điều gì nữa.

 8. Thiên Nhân says:

  Phải nói “cho vuông”rằng, tất cả những trò bầu chọn qua mạng này đều liên quan đến “TIỀN”. Gần đây ở VN nở rộ chuyện tổ chức GAMESHOW có thòng vào việc bình chọn để câu tiền của khán giả. Câu hỏi thì cực kỳ đơn giản, nhưng bao giờ cũng có một câu phụ là “Có bao nhiêu người có cùng dự đoán như bạn” hoặc đại loại như vậy. Mỗi tin nhắn lên đến vài ngàn/1 tin. Hàng vạn, hàng triệu tin nhắn như vậy trong mỗi trò chơi. Giải thưởng thì bèo thậm chí bị xù. Nhà tổ chức chia lợi nhuận khổng lồ với công ty cung ứng dịch vụ. Điều đó lý giải cho sự bùng nổ các gameshow trên truyền hình ngày càng nhiều như thế.
  Thật là nhẫn tâm khi kinh doanh lợi dụng lòng yêu nước, sự cả tin và cả sự ngây thơ của dân chúng.

 9. […] Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn […]

 10. […] Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn […]

 11. […] 110.000 tin nhắn & Chúa đảo Tuần Châu (Hiệu Minh). “Kết luận của kinh tế gia: Việc bầu chọn theo tin nhắn mới […]

 12. Xôi Thịt says:

  Người Việt mình đúng là vô địch về nhắn tin và bầu chọn qua mạng. Không chỉ trong nước mà nước ngoài cũng đâu có kém. Cuộc thi Australian Idol 2008, ca sĩ gốc Việt Thanh Bùi lọt vào top 8 (anh chàng này nghe nói cũng về VN biểu diễn mấy lần). Không có ý định dìm hàng chàng ca sĩ này nhưng cũng phải nói Thanh Bùi vào được đến vòng ấy cũng nhờ 1 phần lớn công nhắn tin của bà con người Việt (xin lỗi, không có tôi). Có bác nhắn gần 2000 tin trong 1 tháng để bầu chọn cho Thanh Bùi. Báo đăng bác khoe cả hoá đơn điện thoại hơn $1000.

  Mấy năm gần đây mỗi lần mỹ nhân Việt đi dự các cuộc thi sắc đẹp là lại rộ lên phong trào rủ nhau bầu cho gà nhà qua Internet. Một người thông thường bầu cho 1 cô qua mạng khi thấy cô ấy đẹp và xứng đáng là hoa hậu nhưng đây thì không. Hãy bàu cho ABC vì chúng ta là người Việtbầu cho ABC là “yêu nước”??? (xin lỗi bác Chuối, XT không có cùng quan điểm với bác về vụ bầu hoa hậu như thế này). Nếu trong phiếu bầu phải chỉ rõ nhiều hơn 1 người thì họ lại hướng dẫn nhau chọn số 1 cho VN và số 2, 3 cho những người có thứ hạng thấp, sợ vô tình bỏ phiếu cho dối thủ trực tiếp của người đẹp Việt. Nói không ngoa phần lớn các người đẹp Việt lọt vào vòng sau của các cuộc thi là nhờ lá phiếu trên mạng của người VN: MP, NTH, MPT… Có thể nói là người Việt ta góp công lớn nhất làm tầm thường hoá giải bầu chọn của khán giả. Chả thế mà năm nọ đến lượt em DTTL đi thi thì ban tổ chức phải bỏ điều khoản cho người được khán giả bình chọn đương nhiên lọt vào vòng bán kết (15-16 cô). Từ đấy đén nay người ta cũng không cho người được giải này vào vòng sau nữa. Cũng nhờ vậy thời gian gần đây người Việt ta mới buông trò này, không còn nhiệt tình như xưa.

  Như đã com ở entry trước (gian và tham), hiện tại tôi chưa thấy tự hào mình là người Việt Nam nhưng thiết nghĩ, người Việt mình có đáng phải tự ti đến mức ấy.

 13. […] Theo blog Hiệu Minh, đầu đề của Quê choa Chia sẻ:TwitterFacebookEmailDiggLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 14. […] Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn […]

 15. Chau vu says:

  Không hiểu sao Blog HM hay bị báo lỗi không hiển thị ?

 16. Hồ Tại Thiên says:

  Tôi nghĩ đơn giản thế nầy: đây là một cách quảng cáo cho vịnh Hạ Long, quảng cáo cho du lịch Việt Nam (chưa biết hiệu quả thế nào). Có người không thích, có người thích, chuyện bình thường không đáng để ầm ĩ.

  Còn ông chúa đảo gì đấy sẽ hốt bạc nếu cách nầy “thành công mỹ mãn”. Do vậy ông ta làm chuyện lùm xùm làm người khác bực bội cũng là thói thường thôi mà.

  Từ chuyện vote, vote nầy bác Xôi Thịt chiêm nghiệm ra điều gì đấy xa xôi quá nhưng ngẫm lại biết đâu lại đúng. Đảng Cộng Sản muốn tồn tại trong cái thế giới phẳng nầy bắt buộc phải hoàn thiện để thích nghi. Đấy có thể là một sự thật cho dù bạn có muốn hay không muốn.

  Nói cho ngay, nếu đến một thời điểm thích hợp nào đó Đảng đưa điều 4 HP ra lấy ý dân thì tôi cũng không có gì bất ngờ. Mà kết quả dù thế nào xin các bác hãy lấy điều đó làm vui chứ đừng quá thất vọng.

  Dù sao cũng cảm ơn bác Xôi Thịt có một gợi ý đáng để bàn luận.

  • Hà Linh says:

   Anh Hồ Tại Thiên kính mến,

   Nhưng mà nói gì thì nói cái cách làm của mình em nghĩ không bình thường nếu phân tích về mọi khía cạnh.
   Cái pano của ông DTT trương lên đó nữa, em nghĩ quá là tùy tiện, mà hình như có thể vi phạm pháp luật nữa ấy chứ( em nghĩ bình chọn là tự nguyện, việc ép buộc người ta chọn và đe dọa vậy có phải là hành động văn minh, tôn trọng con người và tôn trọng pháp luật không?). Đành rằng là ta cần yêu nước, nhưng yêu nước không có nghĩa là nhu vậy…

   • Hồ Tại Thiên says:

    Anh công nhận giả làm chuyện lùm xùm quá, tụi anh hay nói là làm chuyện ruồi bu ấy mà. Một nhân cách không đáng để chúng ta quan tâm, Hà Linh OK chứ?

   • Hà Linh says:

    Dạ, anh Hồ Tại Thiên kính mến, em hoàn toàn đồng ý với anh.

  • Daqui says:

   To Hồ Tại Thiên : Mình muốn vote cho bạn số phiếu nhiều nhất có thể về chuyện bầu HL . Vì mình cũng ko thích ầm ĩ trên những gì đã ầm ĩ quá mức !

 17. […] Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn […]

 18. […] Theo cách tính của Hiệu Minh blog: Giả sử 1 tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn […]

 19. THANH NGUYEN says:

  Bầu chọn Vịnh Hạ Long…huhuh chúng nó bầu lãnh đạo quen rồi.Nay mai tôi sợ chúng nó bầu Thủ Tướng.

 20. […] Theo blog Hiệu Minh, đầu đề của Quê choa             […]

 21. Lính Già says:

  Tay Tuyển này mọi người gọi là Chúa Đảo
  Sao lại chua đảo? Nghe giống thằng chúa đảo ác ôn trong Bất khuất của Nguyễn Đức Thuận?

 22. Lý Toét says:

  Em xin thưa ạ
  Bầu chọn vịnh hạ Long là lừa đảo quốc tế kết hợp quốc gia ạ.
  Ai bầu chọn là bị lừa ạ
  Ai tổ chức, kêu gọi bầu là đi lừa ạ
  Em xin hết ạ

 23. thanhvdgt1 says:

  Em chỉ có một lời cho riêng mình về chiện bầu chọ Hạ Long là:
  Nhảm nhí và lừa đảo!
  Xin hết ạ!

 24. TÈO says:

  EM NO COMMENTS CHỈ ĐƯA TIN LẠI THÔI, ĐÚNG RA LÀ CHỈ CẦN ĐƯA LINK NHƯNG VÌ KHÔNG BIẾT CÁCH NÊN COPY NGUYÊN BÀI. BÁC NÀO CHỈ CÁCH COPY LINK DÙM EM TÍ.
  Hé lộ “bí mật” trong chiến thắng bình chọn Vịnh Hạ Long
  Published on Tháng Mười Một 14, 2011 · 1 Comment · 2 699 views

  vnmedia.vn

  Để được lọt vào “bảng vàng” 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới chúng ta đã áp dụng thành công một cách làm hiệu quả trước thời điểm kết thúc việc bình chọn 30 tiếng đồng hồ. VnMedia xin “bật mí” bí mật này…

  Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên mới

  Rạng sáng ngày 12/11, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã được tổ chức New Open World công bố là 1 trong 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới thông qua bầu chọn trên Internet và qua tin nhắn điện thoại di động. trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam.

  Mặc dù đây chỉ là kết quả tạm thời do tổ chức New Open World công bố dựa trên kết quả thống kê sơ bộ. Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới hiện nay có thể có sự thay đổi sau khi tổ chức này kiểm tra và khẳng định lại về số lượng phiếu bầu chính xác. Việc công bố chính thức và lễ đón nhận danh hiệu Kỳ quan thiên nhiên mới sẽ được thực hiện vào đầu năm 2012.

  Tuy nhiên, với số lượng bầu chọn kỷ lục của người dân Việt Nam, bạn bè trên thế giới vịnh Hạ Long của Việt Nam chắc chắn sẽ giữ vững được danh hiệu là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

  Có điều, ít ai biết được rằng, để được lọt vào “bảng vàng” 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới chúng ta đã áp dụng thành công một cách làm hiệu quả trước thời điểm kết thúc việc bình chọn 30 tiếng đồng hồ.

  Theo Th.s Phan Hoài Nam – UV TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn VNPT là một công dân Việt Nam, một đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thạc sỹ Nam đã hiến kế một cách làm hiệu quả trong tình thế cấp bách.

  “Với cách làm theo sáng kiến này, ngay trong ngày 9/11, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT sẽ cùng với Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trong Khối đóng góp kinh phí để triển khai chương trình nhắn tin tập trung, dự kiến thu được khoảng 100.000 tin nhắn đầu tiên từ việc triển khai hệ thống nhắn tin tập trung này. Chương trình nhắn tin tập thể, tập trung sẽ được tổ chức tại trụ sở Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vào chiều ngày 10/11/2011”, anh Nam nói.

  Vịnh Hạ Long đã trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới theo kết quả sơ bộ của tổ chức New Open World.

  Và một kết quả bất ngờ, ngoài sức tưởng tượng của Th.s Nam và những người tham gia cuộc bình chọn bằng tin nhắn đã diễn ra: đã có 130.000 tin nhắn thành công. Làm thế nào để chúng ta có được số tin nhắn ấn tượng như vậy? VnMedia xin giới thiệu về cách làm của Th.s Nam:

  Theo Th.s Nam điều khiến anh băn khoăn nhất và quyết tâm phải nghĩ bằng được một cách nhắn tin hiệu quả cho vịnh Hạ Long xuất phát từ câu hỏi của một người bạn: Trong thời điểm nước rút, cần phải làm thế nào để việc bầu chọn này đạt hiểu quả tối ưu? Một người bạn tôi đã so sánh kết quả bầu chọn được tổ chức rộn ràng tại Hội trường một trường Đại học có sức chứa 1.000 người nhưng thu được khoảng 750 tin nhắn bầu chọn (kết quả khá cao), cũng chỉ tương đương giá trị bằng một thẻ cào mệnh giá 500.000đ mà anh ta có thể sẵn sàng tài trợ.

  Sự so sánh đó có điều gì đấy chưa hay nhưng rõ ràng, trong giai đoạn nước rút, chúng ta cần huy động tối đa mọi sự ủng hộ và nguồn lực. Lúc cấp bách, cần có cả những cách làm đột phá….

  Điều gì sẽ xẩy ra nếu chúng ta bị bật ra khỏi danh sách 7 kì quan thế giới mới? Điều gì sẽ xảy ra sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng và hy vọng mãnh liệt của đồng bào, chiến sĩ cả nước và cả cộng đồng xã hội?

  Trong thời điểm gấp rút đó, bên cạnh các giải pháp đồng bộ, cấp bách đang được đồng bào, chiến sĩ cả nước triển khai như tổ chức các chương trình Ngày hội nhắn tin, ca nhạc, vận động cộng đồng mạng xã hội, truyền hình trực tiếp…Th.s Nam đã hiến kế một cách làm trực tiếp và hiệu quả: tổ chức nhắn tin tập thể, tập trung có sự hỗ trợ của công nghệ.

  Theo đó, để vượt lên và bứt phá, các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân triển khai quyên góp bình chọn Vịnh Hạ Long. Sau khi có số tiền quyên góp cụ thể, mỗi đơn vị có một sim điện thoại được nạp tài khoản bằng đúng số tiền do các tổ chức, tập thể, cá nhân ủng hộ đóng góp.

  Với sự hỗ trợ của kỹ thuật, công nghệ, Đoàn TN VNPT sẽ thực hiện quy trình chuyển toàn bộ số tiền này sang tin nhắn về đầu số 147 để bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Số liệu tin nhắn sẽ được báo cáo, thống kê, kiểm soát có xác nhận bởi các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và truyền thông.

  Để đánh giá hiệu quả của cách làm này, xin hãy so sánh qua 02 ví dụ sau:

  Ví dụ 1:

  Tình huống 1: Tại một công ty về du lịch có 200 nhân viên. Sáng thứ 2, Ban Lãnh đạo công ty quyết định triệu tập toàn bộ cán bộ công nhân viên, tổ chức nhắn tin Bình chọn Vịnh Hạ Long. Sau khi Ban Lãnh đạo công ty lên sân khấu nhắn tin trước, 200 cán bộ công nhân viên phía dưới đồng loạt giơ điện thoại lên và nhắn tín Bình chọn. Có người nhắn 1 tin, có người nhắn 2 tin, có người trách nhiệm thì nhắn đến tin thứ 3, thứ 5. Trong khi đó, cũng có 1 số ít người giơ điện thoại lên nhưng không nhắn hoặc nhắn tin nhưng không gửi đi. Sau hơn 1 tiếng đồng tổ chức, chương trình cũng kết thúc với kết quả thu được như sau:

  – Chi phí tổ chức sự kiện ( hoa, nước, băng rôn, khẩu hiệu, bồi dưỡng văn nghệ, chế độ đại biểu và báo chí (nếu có): khoảng 10 triệu.

  – Số lượng tin nhắn ủng hộ chương trình: Trung bình 3tin/ người x 200 người = 600 tin nhắn

  – Giá trị ủng hộ toàn bộ chương trình: 600 tin nhắn x 630 đồng = 378.000 đồng.

  – BTC không kiểm soát được chính xác số lượng tin nhắn của buổi lễ và của từng cá nhân.

  Tình huống 2: Tranh thủ cuộc họp chuyên môn, Ban Lãnh đạo công ty giới thiệu về ý nghĩa của Chương trình Bình chọn Vịnh Hạ Long và tác động trực tiếp đến hoạt động công ty và thu nhập người lao động (làm về du lịch). Ban Lãnh đạo công ty tổ chức quyên góp tiền để ủng hộ chương trình nhắn tin Bình chọn VHL. Người ít người nhiều, có người ủng hộ 20.000đ, 30.000đ, có người ủng hộ 50.000đ, 100.000đ. Cá biệt có có người ủng hộ trên 200.000 đ. Trên cơ sở số tiền quyên góp, công ty sẽ triển khai theo hình thức nhắn tin tập thể, tập trung. Kết quả thu được như sau:

  – Chi phí tổ chức: không mất chi phí, tiết kiệm được khoảng 10.000.000 đồng

  – Số tiền quyên góp ủng hộ: Bình quân 50.000đ/ người x 200 người = 10.000.000 đồng.

  – Số tin nhắn ủng hộ chương trình: (10.000.000 + 10.000.000)/ 630 đồng/tin nhắn = 31.746 tin nhắn ủng hộ.

  -> Con số 600 so với 31.746 tin nhắn cũng đáng suy ngẫm…

  Ví dụ 2:

  Tình huống 1: Doanh nhân ABC (Ca sĩ, diễn viên, Mạnh Thường quân…) tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ Bầu chọn VHL. Với khả năng tài chính và nguyện vọng đóng góp rất lớn nhưng phải thao tác qua tin nhắn. Kết quả, mặc dù rất kiên nhẫn, ông ta chỉ nhắn được 20 tin nhắn ( ít thời gian). Kết quả:

  – 20 tin nhắn x 630 đồng = 12.600 đồng.

  – Tâm lí rất không thoải mái không thực hiện được ước nguyện trong khi khả năng đóng góp, hỗ trợ có thể gấp 100 – 1.000 lần.

  Tình huống 2: Doanh nhân ABC ủng hộ cho chương trình 30.000.000 đồng. thông qua giải pháp nhắn tin tập trung có sự hỗ trợ của công nghệ (ủy quyền cho đại diện hoặc tổ chức xã hội thực hiện giám sát). Số liệu tin nhắn sẽ được báo cáo, thống kê, kiểm soát có xác nhận bởi các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và truyền thông. Kết quả:

  – Số lượng tin nhắn: 30.000.000 đồng/630 đồng/tin = 47.619 tin nhắn.

  – Thoải mái tâm lí. Thậm chí có người còn có khả năng đóng góp cao hơn.

  -> Con số 20 tin so với 47.619 tin cũng đáng suy ngẫm…

  Qua 2 ví dụ trên có thể thấy:

  1. Sự khác biệt giữa 2 cách làm: một cách thiên về hình ảnh, phong trào, một cách thiên về hiệu quả, kết quả. Đáng suy ngẫm là cách làm thiên về hình ảnh, phong trào đang là cách thức phổ biến hiện nay. Chúng ta trân trọng cách làm truyền thống đã mang lại kết quả tích cực, giúp Vịnh Hạ Long lọt vào top 10 kì quan thế giới mới nhưng trong giải pháp tình thế, cấp bách hiện nay, cần phải ưu tiên lựa chọn giải pháp thứ 2 nhiều hơn.

  2. Giải pháp kỹ thuật và ý tưởng do Đoàn VNPT đưa ra mang tính chất hỗ trợ thao tác nhắn tin thủ công của người dân và góp phần minh bạch hóa sự ủng hộ, tham gia chương trình. (Trên cơ sở trao đổi với Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Việc này không vi phạm quy chế vì một cá nhân (hoặc một số điện thoại) có thể nhắn tin nhiều lần, không hạn chế số lượng, vì kết quả nhắn tin có phát sinh cước.

  3. Về cơ chế, quy trình và cách thức thực hiện của chúng ta chưa huy động được hết tiềm năng, sự ủng hộ, đóng góp của cộng đồng xã hội cho việc bầu chọn Vịnh Hạ Long. Trong khi quy định không giới hạn số lần đối với 1 người, một đầu số thì cách thức vận động triển khai chưa có các hình thức linh hoạt, hỗ trợ người dân. Đặc biệt những người muốn đóng góp, ủng hộ nhiều.

  Những khẩu hiệu xuất phát từ trái tim

  Trong thời điểm thực hiện cuộc nhắn tin tập thể đó, Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT đã vận động Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và tất cả những người Việt Nam yêu nước khác hãy vận động cho vịnh Hạ Long bằng khẩu hiệu:

  Thời hạn bình chọn chỉ còn được tính bằng giờ, bằng phút…

  Xin hãy nhịn một lon bia để có thể ủng hộ được 10 tin nhắn

  Xin hãy bỏ qua một chương trình xem phim, ca nhạc, đá bóng…để có thể ủng hộ được 100 tin nhắn

  Xin hãy cắt giảm một món quà sinh nhật cho bạn bè, người thân để có thể ủng hộ được 1.000 tin nhắn

  Xin hãy tiết kiệm một buổi tiếp khách để có thể ủng hộ được 10.000 tin nhắn

  Xin hãy tiết giảm một khoản nhỏ đầu tư công nào đó không hiệu quả để có thể ủng hộ hàng triệu tin nhắn…

  Xin hãy làm một điều gì đó cho đất nước trước khi không còn cơ hội…

  Bằng những khẩu hiệu này, bằng sự quyết tâm và táo bạo khi áp dụng ngay vào đêm 10/11, đoàn thanh niên VNPT và Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương đã góp công sức vào việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long, để Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giớ

  • Xôi Thịt says:

   Tính gian và tham thể hiện cực kỳ rõ. Sau vụ này tôi nghĩ đồng chí Th.S Nam kia cuối năm sẽ được chiến sĩ thi đua.

 25. Nghĩa vồ says:

  BBC nói có nhiều nguyên thủ các nước cũng hô hào người dân nhắn tin bầu chọn cho các danh thắng của mình. Vậy là họ cũng gian , tham ạ ?

  • Hiệu Minh says:

   Không nên thấy người ta ăn khoai mình cũng vác mai đi đào.

  • TÈO says:

   Người ta hô hào còn nhà mình chơi luôn chiêu bắt buộc. Thằng sếp bảo nhắn tin ủng hộ VHL , chỉ tiêu mấy tin … đố thằng nào dám cãi! Nếu ở nước ngoái thằng sếp nào dám làm ? nhất là cơ quan nhà nước , nếu thằng sếp đó muốn về vườn đuổi gà cho vợ thì cứ ok . Vấn đề khác biết là Sếp VN ép nhân viên nhắn tin ủng hộ thì được lên chức, nếu sếp nước ngoài ép nhân viên nhắn tin ủng hộ thì về nhà đuổi gà cho vợ lại co khi còn đối mặt với tòa án.

 26. Trần Hùng says:

  Đôi lời tự bạch của Đào đại gia trên ANTG , mời các bác đọc để rõ hơn về con người này , các bác nhớ chú ý đoạn tay này kể chuyện uống bia nhé
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/03/phong-van-ong-ao-hong-tuyen-chu-tich.html

 27. Xôi Thịt says:

  Bản thân tôi nghĩ vụ này ĐHT là 1 tay cơ hội, thấy có giật dây từ TW thì to mồm hùa vào lấy tiếng. Hiện tượng này cũng giống như trong entry Gian và tham ông Trần Thành Nam có nhận xét tay Vũ Cà phê là kẻ cơ hội khi thấy Đ hô hào tinh thần dân tộc thì cũng định mượn gió giơ cao ngọn cờ nhân văn. Phong trào này bản chất là lố nên càng lố lại càng ăn điểm. Chung cuộc, ĐHT được chứ không mất, không hổ danh chúa đảo.

  Vừa rồi HL đặt vấn đề rất hay. Bản chất của vụ bầu chọn này là gì? Tôi không dám đánh giá quá cao năng lực của mấy ông chóp bu nhưng tôi nghĩ mấy ông ấy đủ lý trí để thấy được (ừ thì ít ra cũng thấy được gần hết) bản chất của vấn đề.

  Vậy tại sao cả bộ máy từ TW đến địa phương, ngành ngang, ngành dọc lao vào vào tuyên truyền trò hề này như con thiêu thân?Ý tứ sâu sắc (xấu) của các bậc bề trên thật khó lường, kẻ hèn này đồ rằng các vị đang muốn thử thách lòng tin của dân chúng, muốn thử xem dân chúng còn tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của mình hay không. Thuốc thử có vẻ thành công, quì tím vẫn đổi màu.

  Tôi đang lo tự tin với phép thủ này, họ sẽ có trò hề mới. Mong các cao nhân cùng mổ xẻ.

  • xanghứng. says:

   Theo tôi thì là một thứ “Hội Thăng Bình” đấy thôi !

  • Hà Linh says:

   Bản chất của vụ bầu chọn này là gì?
   ———-
   Xôi Thịt ơi, nói tiếp đi Xôi Thịt, HL tò mò muốn biết!

   • Xôi Thịt says:

    Rặn được mấy câu thế là hêt (cả) ý rồi. Đang chờ cao nhân (mấy ông bán cao) vào tán phét thêm 🙂

   • Hà Linh says:

    Xôi Thịt nhớ hồi nhà mình cũng rôm rả chuyện quảng cáo du lịch trên CNN không? không biết sau cái vụ đó thì doanh thu ngành du lịch tăng thêm bao nhiêu? số khách quay lại là bao nhiều phần trăm?
    Vụ vote for Hạ Long này HL nghĩ lần này là lần 2 đúng không nhỉ? một dạo rộ lên-im ắng-rồi dịp này rộ lên với “đỉnh cao” của những cái sự gọi là propaganda và….( thôi khỏi nói lại nhé)..
    không thể hiểu nổi cái gọi là motivation là chi chi nữa? ( Xin lỗi Xôi Thịt HL dùng tạm mấy từ tiếng Anh không biết đúng sai nhưng đỡ ngại hơn dùng từ muốn nói bằng tiếng Việt).
    Tất cả những cái này đâu có giải quyết được vấn đề gốc rễ của du lịch VN về chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch đâu..
    Như Chính Phủ NB sau 11/3 sản lượng du lịch giảm đi nên nghe đồn năm sau sẽ tặng miễn phí 10 ngàn vé máy bay cho người nước ngoài đến NB đấy, tất nhiên khi apply thì phải đưa ra những ý kiến về mô hình du lịch mới hiệu quả cho NB sau thảm họa đó.
    Những chi phí bỏ ra cho các cuộc vận động như ở mình tốn kém lắm mà kết quả thì ai biết đâu..tổ chức thì rình rang, giá như có những hình thức hợp lý, thiết thực hơn thì hay biết bao..đỡ xót tiền thuế của dân, nghĩ tội bao em bé thời đại ngày nay mà còn ước mơ miếng cơm có thịt!

  • TC Bình says:

   Trò gì thì cũng chẳng qua là kiếm tí “tên của bác” ấy mà.

  • Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông says:

   Không có gì nghiêm trọng đâu bác XT ah. Ngày xưa chỉ có một chút ánh sáng của đèn pin cá nhân là có cả hàng triệu con thiêu thân tìm đến lao vào. Bây giờ ở VN thiêu thân trở thành động vật quý hiếm nên họ giăng một loạt bóng đèn cao áp công suất lớn với hy vọng bắt được con nào hay con đó.

  • V.Anh says:

   Chào bạn XT! từ lâu mình thích comments của bạn,
   Ngay từ hồi mới co chuyện bầu Hạ Long mình cứ chờ xem HM có bài viết về việc này ko để xem ý kiên các còm thế nào. Hôm nay mới vào, ko ngờ có đến hơn 100 còm rồi. Mình ko ưa cái trò tự mình bầu mình của VN, thấy lố bịch quá. Rồi Truyền hình cứ ra rả. Lại cả các phóng viên nổi tiếng, các nhà lãnh đạo, sinh viên , quân đôi… cũng tham gia rầm rộ. Mình chột dạ, hay mình ko yêu nước? Nhưng nghe tin một người bầu hàng trăm tin nhắn thi mình thấy rõ gian dối và luật chơi ko ra cái thể thống gì! Vậy là mình đặt câu hỏi như HL là bản chất vụ bầu chọn là gì? Mình nghĩ mấy lý do sau:
   -Lợi nhuận từ truyền thông đem lại
   -Hướng tư tưởng người dân tỏ lòng yêu nước cho đúng cách, thiết thực, có “tổ chức”ko phải lúc nào cũng HS-TS.
   -Thử xem hiệu quả của tuyên truyền (ý này giống XT)
   Thế mới biết cuộc đấu tranh chống gian dối, thành tích, cơ hội nó khó khăn, gian nan như thế nào khi mà như anh Cua nói, nó ở tầm quốc gia.
   Thỉnh thoảng mình vẫn sang thăm nhà XT, chúc XT theo gương thày, viết bài liên tục nhé. Thân!

   • Xôi Thịt says:

    Cảm ơn chị V. Anh đã động viên và chia xẻ 🙂 .

    Thật ra mấy hôm rồi nghe hô hào giai đoạn nước rút bầu chọn, XT cũng có ý định viết 1 bài. Đang lắp ráp ý thì hôm qua cụ tổng Cua đăng bài này. Đợi một 2 hôm viết nốt rồi nhờ cụ Cua đăng thì chuyện cũng nhạt và loãng rồi nên có gì XT sẽ cắt dần tùng ý rồi gửi thành còm trên này để trao đổi cùng mọi người.

  • Trò mới hình như đang diễn mang tên “tái cấu trúc nền KT”.
   Màn 1 đang tập duyệt:
   – Nhà nước sẽ không đi lấy kinh nữa nhưng lại vẫn muốn thành… chính quả.
   – DNNN sẽ tranh giành 1 cách “sòng phẳng” với các thành phần KT khác mà không “sống chết mặc bay”.
   – 5 anh em Điện, Xăng, Than, Thoại, Ngân… quyết sẽ không “nhẫm vào chân” nhau nữa. Sẽ chỉ dùng tay để “móc với nhau” thôi.
   – Đã giao cho bộ bác Huệ “sáng tác” kịch bản tiếp.
   Chờ coi tiếp màn 2…

 28. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Tin khoa học kỹ thuật: Các nhà khoa học sau nhiều năm nghiên cứu đã công bố: những ai nhắn tin nhiều ( lớn hơn 110.000) bằng ngón tay cái đều có khả năng sinh lý yếu!

  • FB của Bọ Lập “Hãy nhắn tin bình chọn Quê choa là 1 trong 7 bloggers…máu gái nhất hành tinh” Ối giời ơi vinh dự quá!
   Nhân sự kiện lão ANDT bị mất tích, liệu giới Còm có nên phát động phong trào: “Hãy nhắn tin bình chọn ANDT là 1 trong 7 Còm-sĩ…sát gái nhất Hang Cua không nhỉ?”.
   ——————————-
   Không biết 6 nhân vật còn lại là những ai nhỉ?

   • Daqui says:

    Hihi , nếu vậy thì đương nhiên phải là Chủ Blog HM rùi ! Xong làm sao lão HTH và tiếp tục các chàng khác thoát được chứ ?

  • xanghứng says:

   ĐHT lại là trường hợp đặc biệt cụ TXN ạ, chỉ tiếc ở đây không thích hợp với loại chuyện “hấp dẫn” này nên không dám kể hầu các cụ. Những nghiên cứu khoa học sẽ trở thành sai bét khi áp dụng vào trường hợp đặc biệt này. Anh chàng ĐHT này cũng là loại “răng chắc….” !

  • xanghứng. says:

   ĐHT lại là trường hợp đặc biệt cụ TXN ạ, chỉ tiếc ở đây không thích hợp với loại chuyện “hấp dẫn” này nên không dám kể hầu các cụ. Những nghiên cứu khoa học sẽ trở thành sai bét khi áp dụng vào trường hợp đặc biệt này. Anh chàng ĐHT này cũng là loại “răng chắc….” !

 29. Kichbu says:

  Hạ Long nên dựng Tường đài ngón tay cho ông ấy..:)

  • rồi lại thuê họa sỹ LXĐ vẽ thiết kế hả bác KB?

   • xanghứng says:

    Cụ LXĐ chỉ biết “thổi kèn” thôi, nhưng không biết thổi kèn bắt rắn mà chỉ biết thổi kèn đám ma.

   • xanghứng. says:

    Cụ LXĐ đã được kiểm tra khả năng, cụ không biết thổi kèn bắt rắn mạ chỉ. Có khả năng thổi kèn đám ma.

 30. dung nguyen says:

  để em đính chính dùm Bác TCBình chút nào”tiếng đầu lòng con gọi XTALIN’ chứ Bác…gọi 1 ông này là được Bác ạ …bắt các cháu gọi thêm ông Mác ông Lê nữa e quá sức các cháu …

  • TC Bình says:

   Cám ơn bác. Vậy là có 1 ngoại ngữ thôi à, kém quá!!

 31. Cu Bin says:

  Tôi có thừa thời gian, tài khoản Mobile cũng đầy ắp tiền nhưng thà nhắn xem tối nay đề về kon nòa chứ không bao giờ làm cái việc rác rưởi là nhắn tin vote cho Vịnh HL.
  Suốt ngày ở VP mở mạng ra là thấy vote HL, tối về mở cái TV lại thấy vote HL, không nuốt nổi miếng cơm nữa. Nếu tôi giỏi như HM thì cũng sang xứ sở thối nát ở cho đỡ sướng.

 32. xanghứng. says:

  Xin hầu các bác một câu chuyện nhỏ trong hàng vạn câu chuyện “ly-kỳ” về một “đại-gia”:

  Sau 1975, Đại gia giải ngũ, vào Saigon sinh sống. Hơn 20 tuổi, trong tay không một mảnh bằng nhưng với tài luồn lách và giác quan nhạy bén của một con buôn, một tên cơ hội bẩm sinh, anh ta xin vào làm nhân viên cung ứng tàu biển.

  Những năm còn bị cấm vận, mỗi đầu máy video, tv cũ, mỗi thùng nước ngọt, giấy ảnh, xà phòng thơm, son phấn và đồ lót phụ nữ… đều là một gia tài của ngừơi dân VN.

  Lợi dụng vị trí làm việc, hàng ngày tiếp xúc với thủy thủ tàu viễn dương, Đại gia và vài người bạn anh ta đã thành lập một đường dây thu mua, buôn lậu hàng hóa của thủy thủ, thời kỳ này, bạn thân nhất của anh ta là T “xđ” (xin phép không nêu tên).

  Khoảng cuối năm 89, một buổi trưa hè nọ, T”xđ” hộc tốc đến nhà đại gia Tuyển (ở cuối đường Đông Du, Q1), nói với vợ ĐHT: “Đưa ngay cho anh 3 cây vàng, anh với thằng T đang cần tiền mua lô hàng dưới cảng”

  Vì T”xđ” là bạn thân cũng là bạn “làm ăn” lâu năm nên chị vợ đại gia đưa ngay cho T”xđ” số tiền 3 lượng vàng chẳng ngần ngại.

  Bẵng đi một thời gian, không thấy T”xđ” đả động gì đến khoản tiền kia, Đai gia liền hỏi T”xđ” :

  “Sao mày chưa trả vợ tao 3 cây vàng mày mượn” ? T”xđ” trả lời:

  “3 cây vàng đó là số tiền mày phải trả cho tao để đổi lấy chuyến mày dẫn vợ tao đi chơi trưa hôm ấy” !

  Với 1 đại gia như vậy, các bác đừng ngạc nhiên về những gì anh ta đã, đang và sẽ làm !

  Tôi kể câu chuyện nhỏ trên cũng không ngoài mục đich ấy.

  Một lần nữa vô cùng khâm phục nhà phê bình nghệ thuật Thái Bá Vân:

  “Vẫn biết sự dối trá trên đời này vẫn làm nên sự nghiệp”.

  • Thùy Dương says:

   Nhà phê bình văn học Thái Bá Tân chứ.

   • xanghứng. says:

    Thưa, Thái Bá Vân (1934-1999) là một nhà nghiên cứu và phê bình mỹ thuật Việt Nam.
    http://vi.wikipedia.org/wiki/Thái_Bá_Vân

   • Anh Kiệt says:

    Thái Bá Tân viết văn, dạy ngoại ngữ chứ không phải là nhà phê bình văn học, còn Thái Bá Vân là nhà phê bình mỹ thuật nổi tiếng. Cụ đã yên nghỉ, không còn phải đau mắt, đau tai nữa.

  • Thùy Dương says:

   Cám ơn bác!

  • hathienhau says:

   Con thầy, vợ bạn, gái “ngoan”
   Chớ nên đụng đến, tan hoang cửa nhà

   • xanghứng. says:

    Cái thời nay mọi thứ nó lộn tùng phèo rồi cụ hathienhau, cho nên :

    Con thầy, vợ bạn, gái lành,
    Thằng nào “xơi” hết là thành “đại-gia” !

   • Lão Xưng-Hờ này recom thiệt chí lý. Liệu có nên bổ sung:

    Con quan, vợ tạm, gái “cưng”
    Ai làm xưng…Hờ, tự xưng Anh Hùng.

   • xanghứng. says:

    Cụ Hà Thiên Hậu, cụ nói chí lý, tôi xin bổ sung tí nữa:

    Hầu-Thiên-Hạ đến Xưng-Háng,
    Lũ chúng ta thật xứng đáng: “Kỳ-quan” !

    Mà xin cho hỏi: cụ hathienhau có họ hàng gì với cụ Hà Thiên Hậu không?

   • Xưng hờ…thì có nhiều kiểu.
    Nhưng xanghứng chỉ có một.
    Có nhiều kẻ hầu thiên hạ,
    Nhưng HTH, chỉ có 1 mà thôi.

 33. montaukmosquito says:

  “Gian dối ở tầm quốc gia mới thực sự lo ngại.”

  Bác Cua ơi, vụ này ăn nhằm gì so với “Kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”, còn hoành tráng hơn gấp bội lần đấy chứ!

 34. Hà Linh says:

  Theo mọi người thì thực chất của chuyện bầu chọn cho Hạ Long như vầy là cái gì? ( ngoài yếu tố nhận thức được xem như là yếu tố bề nổi dẫn đến trò Lố-Bi-Hài mang tên “vote for Hạ Long”)

  • Xôi Thịt says:

   Tầm thường hoá lòng yêu nước.

   • hathienhau says:

    nhưng no…bụng vì được ăn xổi món…thờ-ơ cổ tích:

    Ông Bụt vẫn ở…xứ ta
    Bà Tiên từ chối làm ma…xứ người
    Thằng Bờm ngặt nghẽo phá cười:
    Hai nàng “Tấm” – “Cám”, ai “lười” hơn ai?

    “Tấm” đúng, “Cám” cũng…chẳng sai
    Cho nên kết cục cả hai…loạn triều
    Thời nay Tấm ít, Cám nhiều
    Thạch Sanh thỏa hiệp, đành chiều…Lý Thông

 35. Duc Thinh says:

  ĐHT …bó tay . com,
  Ông này văn hóa lớp 4 học giở kỳ 2 ,
  Trước là trùm lừu ….nay là Đại Gia song văn hóa vẫn lùn như ngày nào .

 36. Chuột Nhắt says:

  sáng nay đọc cái tin này cười mỏi cả miệng tới giờ còn ngoác miệng cười, xin giới thiệu với tòa soạn Cua Times

  trích [ “Khổ nhất là khách du lịch, họ năn nỉ chúng tôi đổi tiền xu nhưng nói thật bản thân còn không có dùng, lấy đâu mà đổi. Có lần, bà khách Tây quýnh quá, ‘làm giá’ đòi đổi 50.000 đồng lấy xu 2.000 mà cũng đành chịu”, ông Quang kể.
  Ngoài ra, cái nhà vệ sinh thông minh này lập trình mỗi lượt sử dụng chỉ 6 phút, nên nhiều cụ vào ngồi còn chưa xong đã thấy đèn tắt tối om, nước tự động xịt ướt tứ tung… Ông Phan Tất Trung, Giám đốc chi nhánh Petech tại Nha Trang, cho biết, trong trường hợp này, người sử dụng phải nhấn nút mở, ra ngoài, bỏ thêm đồng xu vào để tiếp tục được phục vụ (!).

  Từ năm 2008, thành phố Nha Trang đã đầu tư mua 6 nhà vệ sinh thông minh, trị giá hàng tỷ đồng (gần 600 triệu đồng một nhà đôi). Sau một thời gian ngắn, đa số các nhà vệ sinh này đã trục trặc, hư hỏng các linh kiện điện tử, không sử dụng được]

  baodatviet.vn/Home/doisong/Chuyen-bi-hai-voi-toilet-thong-minh-o-Nha-Trang/201111/178034.datviet

  nhipcaudautu.vn/article.aspx?page=2&id=9844

  tuoitre.vn/Ban-doc/464184/Nha-ve-sinh-thong-minh-qua-bat-tien.html

 37. hathienhau says:

  Có một câu nói (hình như của A.Lincoln):

  “Bạn có thể lừa vài người trong mọi lúc,
  Bạn cũng có thể lừa mọi người trong vài lúc,
  nhưng bạn không thể lừa mọi người trong mọi lúc”

  Ở VN bị biến dạng nên bị hiểu như sau:

  Tao sẽ gian với vài người trong vài lúc,
  Tao muốn tham nhiều thứ, trong mọi lúc,
  Tao cứ xơi, múc và cướp mọi cái khi có thể.

  ĐHT có lẽ là rõ nhất cho sự biến dạng đó.
  Thua.

 38. Thiên Nhân says:

  Việt Nam xứng đáng được Quốc tế bầu chọn là Quốc gia háo danh và nói dối Số 1 của Thế giới.
  Không có đối thủ nào cạnh tranh nổi Danh vị này.

 39. công bằng says:

  Mình đánh giá cao bác THT này.
  Ở VN làm “đại gia” mà không chém gió có mà ăn cám !

 40. […] Theo blog Hiệu Minh, đầu đề của Quê choa Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Văn Hóa ← Bấm và tắt. […]

 41. tran cuong says:

  Ông ĐHT này chắc không nhắn tin bằng tay , ông ấy nhắn bằng … quyết tâm chính trị .

 42. qx says:

  Sự kiện:
  1. Ông Tuyển tự tay nhắn hơn một trăm mười ngàn tin nhắn trong khoảng thời gian rất ngắn.
  2. Sở báo Lao Động nhanh chóng đăng tin ngay, không thắc mắc chi hết.

  Nối với các sự kiện khác:
  1. Bà Doan nói “dân chủ Việt Nam cao gấp vạn lần dân chủ tư sản”
  2. Sở tuyên huấn/tuyên giáo nói xã hội chủ nghĩa/cộng sản là đỉnh cao của xã hội loài người
  3. Cũng sở tuyên huấn này nói đảng ta là đỉnh cao trí tuệ
  4. Cũng sở này bảo ông Hồ là cha già dân tộc
  5. Cũng sở này bảo ông Hồ là người tìm hình của nước (ý là hồi nào giờ nước có hình)
  6. Cũng sở này bảo họ đã giải phóng dân tộc
  7. Ông nghị Trần Tiến Cảnh bảo các nước có IQ cao làm ĐSCT (mình có IQ cao, mình cũng thế)
  8. Ông chủ quán cà phê Vũ nói mình tiến lên dựng ngọn cờ nhân văn cho toàn thế giới.
  9. Bác hưu trí Triết nói Việt Nam – Cu Ba anh thức tôi ngủ, tôi ngủ anh thức canh hòa bình cho thế giới.
  10. Cũng ông bác này nói ổng phân hóa nội bộ chánh quyền Mỹ
  11. Ông nhà thơ chết rồi Tố Hữu bảo đại khái là các anh sẽ dựng cho các em ngôi nhà, ngôi trường mới, trường các em đứng giữa đồi hoang, tiếng các em thánh thót quanh làng
  12. Ông Dũng nói Vinashin là quả đấm thép
  13. vân vân …

  Tạm kết các sự kiện:
  Một nề, một nếp, tuyền như nhau, có dấu hiệu rõ ràng của một loại văn hóa, một loại phong tục, một lề thói tập quán bất di bất dịch, tiếp nối và dai dẳng, thường thấy ở một nhóm sắc dân, một bộ lạc còn giữ được nét đặc thù, thường thì nét đặc thù này giữ được do tách biệt khỏi các cộng đồng khác, không tương tác hoặc không thể tương tác với các cộng đồng khác.

  qx

 43. KTS Trần Thanh Vân says:

  Vậy mà “nhà báo bó nghề” Trương Duy Nhất ca ngợi “Nhà báo Trung Tướng” Hữu Ước tặng ông Chúa Đảo rất nhiều vàng: http://truongduynhat.vn/?p=4073

 44. Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông says:

  Ông ĐHT và công ty của ông ta thông qua việc này để dạy trẻ em VN cách làm thế nào để lãng phí thời gian, nguồn lực và thời gian của bản thân vào những việc vô bổ một cách tốt nhất ?

 45. […] 110.000 tin nhắn & Chúa đảo Tuần Châu […]

 46. chuoinguw says:

  Công ty tư nhân này bầu chọn không có tiêu chí , phương châm mạnh ai nấy được . Đánh vào niềm tự hào của dân VN nên vận hành nhiều tổ chức tham gia . Nhắn tin góp đá cho Trường Sa cũng không rầm rộ được như vậy
  Nhiều người biết bị công ty tư nhân đó lừa nhưng không dám nói . Sợ nó vu cho là phản động .

 47. thachmi says:

  Đỉnh cao trí tuệ!

 48. D.Nhật Lê says:

  Cách đây khoảng 1 năm thì phải,một vị trí thức nổi tiếng đã viết chính xác rằng chúng ta đang chạy theo những GIÁ TRỊ ẢO,do dó loại người như ĐHT.có làm vậy cũng chẳng lạ gì cả !
  Vật chất (hoàn cảnh) quyết định ý thức trước khi lao vào làm chuyện…vớ vẩn và ngớ ngẩn để
  tổ hợp tư nhân kia…hưởng lợi quá bở !

 49. teo says:

  Hai sinh viên nửa đêm mượn tiền cứu người dưng!
  SGTT.VN – Dư luận có lẽ vẫn chưa quên câu chuyện một bé gái ở Trung Quốc bị hai xe tải tông liên tiếp, nghiền nát một phần thân thể, nhưng 18 người đi qua không cứu giúp, mãi cho đến khi một bà quét rác nhìn thấy, bồng bé đi cấp cứu. Sự kiện này khiến dư luận ở nhiều nước phẫn nộ lên án lối sống vô cảm trong xã hội.

  >> Video: Em bé 2 tuổi bị xe đâm, người qua đường bỏ mặc
  >> Bàng hoàng về tình người từ một vụ tai nạn
  >> Những người không cứu bé Duyệt Duyệt nói gì?

  Mới đây, tại TP.HCM cũng đã xảy ra một câu chuyện tương tự, một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm sát lề đường nhưng xe cộ lưu thông vẫn mặc tình chạy qua, cho đến khi hai cậu sinh viên nghèo nhìn thấy.

  Hiến (áo carô) và Sơn (áo sọc ngang) đang thăm hỏi nạn nhân mình đã cứu giúp.

  Cho tới hôm qua, ngày 13.11, khi con gái đã qua cơn nguy kịch, bà Lê Thị Hồng Hoa (ngụ quận 9, TP.HCM) vẫn chưa hết xúc động khi nhắc tới những ân nhân cứu mạng con mình: “Con tôi thật có phước mới gặp được những người tốt như vậy. Suốt cả cuộc đời, tôi sẽ không quên ơn nghĩa này…” Những người tốt mà bà Hoa nói là Nguyễn Công Hiến, sinh viên học viện Bưu chính viễn thông TP.HCM và Nguyễn Viết Sơn, sinh viên đại học Công nghệ thông tin TP.HCM.

  Cô gái nằm bất động bên đường

  Khoảng 23 giờ, ngày 9.11, trên đường đi qua quốc lộ 1A, đoạn gần đại học Nông lâm, đôi bạn Hiến và Sơn bỗng chú ý tới một hiện tượng lạ, dòng xe cộ đang nối đuôi nhau chạy, bỗng cùng giảm tốc độ khi qua một địa điểm, nhìn ngó điều gì, rồi chạy tiếp. Đoán biết có việc bất thường, hai bạn trẻ quyết định dừng xe. Phải mất một lúc sau, qua ánh sáng của những chiếc xe tải qua đường, Hiến và Sơn mới phát hiện có một bóng người nằm bất động bên kia đường, gần đó là chiếc xe máy vắt ngang trên dải phân cách.

  Quên cả hiểm nguy, Hiến vội vàng băng ngang dòng xe cộ đông đúc để tiến tới người gặp nạn. Qua ánh sáng từ chiếc điện thoại, cậu nhận ra nạn nhân là một cô gái trẻ nằm bất động, mặt úp xuống vũng máu. Nhận thấy nạn nhân vẫn còn thở, Hiến tức tốc gọi điện tới tổng đài 115 xin trợ giúp. Chờ thêm ít phút vẫn chưa thấy xe cấp cứu đến, quá nôn nóng trước tình trạng khẩn cấp của nạn nhân, Hiến bế thốc cô gái tới nơi Sơn đang chờ sẵn rồi cả hai gấp rút đưa nạn nhân tới bệnh viện đa khoa Thủ Đức. Kết quả chụp CT cho thấy nạn nhân bị dập não trán bán cầu phải, vùng mặt bị rách nhiều chỗ phải khâu, ngoài ra trên người còn có nhiều vết thương khác.

  Quyết cứu người bằng mọi giá

  Khi vừa đưa nạn nhân vào bệnh viện, Hiến và Sơn được yêu cầu nộp 800.000 đồng chi phí chụp CT và cấp cứu nạn nhân. Cả hai thật sự lúng túng khi gom góp tất cả số tiền mang theo cũng chỉ được 300.000 đồng. Hiến đã bàn với Sơn phương án đem chiếc xe máy cũ kỹ đi cầm đỡ lấy vài trăm ngàn đồng để kịp thời giải quyết việc cấp bách. Nhưng rồi chợt nhớ ra một người quen có thể giúp, Hiến liền gọi điện cầu viện. Không quản đêm hôm khuya khoắt, hai người bạn của Sơn và Hiến đã tức tốc chạy tới bệnh viện cùng bạn giúp đỡ cho người gặp nạn.

  Suốt mấy tiếng đồng hồ cấp cứu tại bệnh viện, cô gái vẫn mê man. Mọi đầu mối về thân nhân của nạn nhân trở nên mờ mịt. Khi quay lại hiện trường tìm kiếm tư trang của nạn nhân, Sơn cũng không phát hiện được gì. Không chút đắn đo, nhóm bạn quyết định ở lại chăm sóc nạn nhân cho tới khi tìm được gia đình cô. Mãi tới gần 4 giờ sáng, nạn nhân lơ mơ tỉnh dậy, chỉ kịp thì thầm số điện thoại của gia đình rồi lại mê man tiếp.

  Cứ giúp người đi, sẽ có người giúp lại

  Nhờ có người nhà đến mà nhóm bạn của Hiến mới biết cô gái trẻ gặp nạn tên Hồ Thị Thu Hương, sinh năm 1995. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hương đã nghỉ học sớm, đi phụ việc bán hàng tại một cửa hàng quần áo. Tai nạn xảy ra thế nào, dù đã khá tỉnh táo nhưng Hương cũng chưa thể nhớ, chỉ biết bị xe tông và cú té quá mạnh khiến cô bất tỉnh tại chỗ.

  Bà Hoa, mẹ nạn nhân cho biết, gần sáng ngày 10.11, khi nhận được điện thoại báo tin từ Hiến, gia đình gấp rút tới bệnh viện thì đã thấy con được cấp cứu ổn định, quần áo của Hiến và Sơn lúc đó còn dính đầy máu của con gái bà. Gia đình đã gửi lại số tiền đóng viện phí cho các bạn, và còn có nhã ý biếu thêm một chút để tỏ lòng tri ân nhưng các bạn đều từ chối. Thậm chí, các bạn còn gửi lại gia đình 100.000 đồng để góp phần phụ giúp điều trị cho Hương.

  Mặc dù đã tìm được gia đình nạn nhân, nhưng Hiến và Sơn vẫn dành thời gian qua lại bệnh viện để nắm rõ biến chuyển bệnh tình của Hương. Hỏi hai bạn có suy nghĩ gì khi hành động như vậy, Hiến cười hiền lành: “Triết lý sống của em là nếu có dịp thì cứ giúp người khác đi, rồi sẽ có người giúp lại mình. Người ta cứ nói nhịp sống hiện đại làm con người trở nên thờ ơ, nhưng em tin rằng nếu gặp hoàn cảnh tương tự, các bạn trẻ khác cũng sẽ hành động giống như chúng em thôi…”

  bài và ảnh: Hương Vũ

  Vào bệnh viện cấp cứu mà còn đòi tiền, may là 2 cậu SV cứu người này bói ra tiền nếu không thì việc cứu người của họ trở thành công cóc. Thế thì đừng bảo sao dân chúng bây giờ không vô cảm. Bệnh viện là nơi cứu người , thế mà không tiền thì nó đếch chịu cứu , vậy ai dã man hơn ai ?
  Lại còn thánh tướng bên TQ, bọn bệnh viện, bác sĩ bên đó cũng thế nên dân chúng bên đó cũng như bên VN sợ mang vạ vào thân. Nếu người bị nạn được vô vào bệnh viện cấp cứu mà bọn bệnh viện, bác sĩ không vô cảm như thế thì tôi tin rằng dân VN không phải là dân tộc máu lạnh ,thấy người bị nạn không cứu đâu.

  • Hiệu Minh says:

   Bác Tèo có cái còm hay tuyệt 🙂

  • Hồ Tại Thiên says:

   Bác hiểu hơi nhầm chỗ nầy: cấp cứu thì BS cứ cấp cứu bệnh nhân, còn người nhà đóng tiền tạm ứng viện phí ở bộ phận hành chính chứ không phải không có tiền là BV từ chối.

   • Thợ xây says:

    Bác HTT sai rồi. Muốn thực hiện các xét nghiệm như CT, X quang phải đóng tiền lấy biên lai, rồi mới đưa bênh nhân đi xét nghiệm, nên không có tiền chỉ nằm chờ ở phòng cấp cứu.

   • Thiên Nhân says:

    Bác HTT chưa vào BV bao giờ hay sao ấy. Làm gì có chuyện BS cứ cấp cứu còn đóng tiền viện phí sau. Nếu không đóng tiền, có dấu đỏ của BV thì bệnh nhân còn nằm chờ….cho đến chết nhé.

   • Hồ Tại Thiên says:

    Các bác nói tôi sai, tôi chả hiểu mình sai chỗ nào?

    Trực ở phòng cấp cứu BV , BS phải xử lý rất nhiều tình huống từ nguy cấp thực sự đến những mức độ nặng nhẹ khác nhau, thậm chí có bn bị bệnh tưởng, tất nhiên sẽ có thể gây ra sự hiểu nhầm cho bn, bởi ai vào phòng cấp cứu cũng nghĩ mình phải là ưu tiên 1. Nhưng BS trực không nghĩ như thế.
    Nhiều người cứ nghĩ đã vào phòng cấp cứu bắt buộc BS điều trị vô điều kiện, mặc dù chỉ BS trực mới có khả năng kết luận trường hợp nào cần kíp, xử lý cấp tốc vô điều kiện mà thôi.

    Các còm sĩ chắc có người cũng là BS, ai có thể cho một dẫn chứng một cas bỏ bn chết ở phòng cấp cứu (BV nào) vì lý do không có tiền, (không kể những nguyên khác như chuyên môn kém đánh giá sai tình trạng bệnh, bỏ trực hoặc những nguyên nhân có tính cá biệt v.v.)

  • Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông says:

   Hai chú em SV này còn may mắn là giúp phải người tốt nên việc làm còn có ý nghĩa, chứ tôi thì không được như thế. 10 năm trước tôi cũng gặp trường hợp như thế này nhưng chỉ khác chồng người tôi giúp đỡ đến nơi khi biết chuyện còn tìm cách gây sự, hành hung và vu khống cho tôi là người gây ra tai nạn. Ơn chúa là hôm đó tìm được chiếc ghế gỗ và những người dân xung quanh bảo vệ chứ không thì xảy ra ẩu đả là cái chắc.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn bác Tèo vì câu chuyện hay và xúc động. Cầu mong cô gái vượt qua hiểm nghèo, trở về với cuộc sống. Cầu mong những điều tốt đẹp đến với những sinh viên tử tế, nhân ái. Tôi tin họ sẽ gặp được nhiều điều lành.

   vì tôi vẫn luôn tin ở điều thiện!

 50. Lê Phước says:

  Mình tự bầu cho mình rồi mình tự sướng.Mà y học gọi tự sướng là gì hả bác Cua?

 51. Hiệu Minh says:

  Tôi thấy 1 người giả làm 110.000 người để nhắn tin thì quả là Gian & Tham. Phải thực sự công bằng, mỗi người chỉ gửi một tin, từ một số máy. Và hệ thống bầu chọn phải làm được chuyện đó.

  Nếu không, chỉ là câu chuyện tầm phào trên internet của những kẻ rỗi hơi.

  • Thiên Nhân says:

   Thế mà nhiều người VN, trong đó có cả lãnh đạo cấp cao vẫn nhiệt tình cổ vũ và tổ chức rùm beng cho việc làm vô bổ và rỗi hơi này?

   Thế mới lạ chứ!

  • Phan says:

   Bác ơi, bọn tổ chức nó càng được nhiều tin nhắn thì càng béo bọn nó chứ bọn nó quan tâm gì duplicate IP với cả mobile number đâu ạ.

   Một trò lừa đảo xuyên quốc gia 🙂

 52. nicecowboy says:

  Mưu mô, gian xảo… có thể một sớm một chiều làm giàu được, nhất là trong cái thời kỳ xã hội đảo điên vừa qua (và hiện nay ?).

  Tiền mua cái gì cũng được, mua danh, mua bằng cấp TS, Ths… nhưng không mua được kiến thức và không thể sửa đổi được cái gốc văn hóa.

  Cho nên tay chúa đảo này có giàu thêm bao nhiêu đi nữa, thì cái văn hóa lùn cũng không bao giờ cao thêm được ! Nhục.

 53. ti4mat says:

  110.000 tin nhắn X 650đ = 71.500.000đ # 77 tháng lương tối thiểu (930.000đ/tháng). Vậy mà bạn bè tôi khi đọc tin của ông chúa đảo này chỉ bình luận một câu ngắn ngủi “Khùng!”. Đúng là “tiền mất tật mang”

 54. thanduong says:

  Nếu nhắn tin được vậy thì hãy bầu chọn cho ông ấy là một kì nhân!

 55. tèo says:

  “phình phường thoai” mà bác, lại do mặt trái của kinh tế thị trường nó tác động đến xã hội nhỉ? Nó hông chỉ gói gọn tầng lớp bình dân học ít nhỉ? mà nó tác động đến cả tầng lớp khác của xh phải không bác Cua.

 56. xanghứng. says:

  “Me-sừ” này còn có tên gọi khác là Tuyển Lừa (lừa đảo) có thể xác minh bởi những người quen ông những năm 1980 !

 57. Hồ Tại Thiên says:

  PA 3: Mua sim nhờ nhân viên nhắn hộ, lấy thành tích cho thủ trưởng, dễ mà.
  Ở VN sếp hổng nhờ mà nhân viên còn “tự động” thi hộ nữa kìa. Nói chung, người Việt chúng ta làm chuyện trái khoái là giỏi nhất rồi, đáng tự hào, đáng tự hào he he!!!

 58. Đỗ Việt Khoa says:

  Còn 1 tin nữa: ảnh chụp pano: Nhân vien Tuần Châu không nhắn đủ 100 tin sẽ bị thôi việc.
  http://vn.360plus.yahoo.com/vietkhoa_ht/article?new=1&mid=1904

  • Kim Dung says:

   Chào thầy Đỗ Việt Khoa. Ko nghĩ lại gặp thầy ở nhà HM. Chúc thầy sức khỏe.
   Nhưng ko rõ, hiện nay cuộc sống của thầy như thế nào? Mong điều an lành và may mắn hơn đến với thầy.

  • Hiệu Minh says:

   Oops. Chào thầy Đỗ Việt Khoa. Tôi không nghĩ là thầy lọ trên Cua Times. Mong thầy thường xuyên đọc và còm nhé. Cô KD viết mấy bài về thầy rồi cả ông Cua nữa 🙂

 59. Đỗ Việt Khoa says:

  Bác Hiệu Minh à, bây giờ nhắn tin MSM trên Internet rất nhanh, 1 ngày nhắn được hàng chục ngàn tin là rất dễ. Bác cứ vào 1 trang nhà mạng, như Vinaphone, mobiphone hay viettel, đăng ký tên sử di\ụng, vào mục nhắn tin MSM thì thấy.
  Tôi vẫn hay khai thác cách này nhắn cùng lúc cho tập thể 5 chục đứa bạn học.
  Ngoài ra điện thaọi bây giờ nhắn cũng nhanh, cứ nhấn nút 1 cái là đi 1 tin, mất chỉ 1 vài giây thôi.

  • Chuột Nhắt says:

   @ bác Đỗ Việt Khoa: theo cháu biết thì chỉ có tin nhắn SMS, MMS, email. còn dịch vụ nhắn tin hàng loạt là nhắn theo list số điện thoại, còn bình chọn HL thì chỉ nhắn cho 1 số duy nhất.

   • quy says:

    Thế thực sự cần nhắn 1 tin bình chọn HL hết bao nhiêu thời gian?
    Tớ chưa nhắn bao giờ. Rất cám ơn vì thông tin chuẩn .

  • Nghĩa vồ says:

   Nhắnn tin cực kỳ nhanh. Các bác có thể tự kiểm tra. Vì nội dung ngắn (hl 147) nên chỉ vài giây là nhắn được. Tôi đã nhắn rất nhiều tin. Nhanh lắm. Không hiểu ai nhắn kiểu gì mà hết 4 phút ???

 60. Viết Báo says:

  Nhiều nhà báo VN bây giờ hình như không có đầu óc suy nghĩ, nghe người ta khoác lác thế nào thì đăng thế ấy, không cần biết logic hay không. Hay là do hiệu ứng “có tiền mua tiên cũng được” ? Xin lỗi chị KD và vài nhà báo chân chính khác 🙂

  • Kim Dung says:

   Nhưng Viết Báo nói đúng đó: Thiếu chuyên nghiệp, chạy theo hit (do áp lực của Tòa soạn nữa) và chỉ chăm chăm kiếm tiền, kiếm quảng cáo, kiếm phong bì mỗi cuộc họp hành…bên cạnh đó, phông văn hóa, kiến thức nghèo nàn. Đó là hình ảnh của một số nhà báo. Họ “giết” nghề mà ko ý thức được đâu.

   Cũng do cả nền tảng văn hóa gia đình, và chất lượng đào tạo báo chí hiện nay. vì nghề báo, đòi hỏi sự tự đào tạo ghê lắm, bác ạ

 61. Kim Dung says:

  Tem cái.

  KD chán nhất cái ảnh cháu bé 5 tháng nhắn tin bầu chọn. Thấy xấu hổ, vì sự nói dối trắng trợn. Ít nhất là cái chú thích! Hay báo chí họ diễu cợt. Ko hỉu nổi.

  Buồn cho nhân tình thế thái!

  • ti4mat says:

   Vnexpress mới đưa tin một số đại biểu Quốc hội còn bức xúc với những quảng cáo nhằm vào trẻ em, dẫn tới thói quen xấu hoặc có hình ảnh nhạy cảm. Không biết bác bộ trưởng nhà ta có xem ảnh cháu bé 5 tháng nhắn tin bầu chọn là quảng cáo cho du lịch VN không, nhưng chắc chắn cách dạy con nít nói dối là một thói quen không tốt, hay bác ấy cho rằng đó là thói quen của bác ấy nên nó không xấu, không sao cả!

   • TC Bình says:

    Sao ông ĐHT không trao ngay một giải “Người trẻ nhất nhắn tin bình chọn”. Ai quen ông ấy nhắc dùm. Hay là có rồi mà mình không biết.

  • Thùy Dương says:

   Chào chị Kim Dung! lâu chị không vào hang cua mọi người thấy vắng quá. Rất vui vì chị lại có mặt. Chị khỏe chứ? Mấy ngày nay trong blog của anh Hiệu Minh đang sôi lên bàn chuyện ngọn cờ nhân văn. Chị tính thế nào giúp các còm sĩ quyết giành cho được ngọn cờ nhân văn của thế giới đem về hang cua đi 🙂

   • Hiệu Minh says:

    Theo tin mật của Tổng Cua thì nàng KD và DQ đang thất tình rất nặng. Chả là lão ANDT đi chăn tru ở Tuần Châu chưa về. Nghe nói lão mải mê nhắn tin SMS bầu chọn vịnh Hạ Long mà không biết gõ trên bàn phím bé tý của cellphone, nên bây giờ mới được 50 phiếu.

    Như vậy lão mất việc, xấu hổ không dám quay về với hai người đẹp. Mà hai nàng khóc hết nước mắt, nấu cơm, canh, đợi mãi không thấy về.

    Bà con thấy lão ở đâu nhớ nhắn về ngay. Kẻo ở nhà loạn, hai nàng đi với người khác. Gái người ta có thì. Cắm sào đợi ai…

   • Daqui says:

    Chào anh Hiệu Minh và Cả nhà !
    Tối qua DQ lơ vơ vào Facebook chợt thấy có nick Vớ Vẩn @ xuất hiện ( Vớ Vẩn là níck cũ của ANDT ) . Mừng quá định báo cho Tổng Cua và nàng Kỳ Duyên biết , nhưng sau DQ cẩn thận liên hệ thì nick Vớ Vẩn @ này lại là 1 nàng . Và văn phong qua cách còm ko phải là Đằng Ấy của 2 lão bà bà rồi . Huhuhu , ba hồn mấy chục vía ” ông lão 90 ” ở đâu thì về ngay đi nhớ, nhớ , nhớ !

   • qx says:

    Cũng như bác Dã Quì ví bác Kim Dung, tui cũng théc méc lão Ái đi mô lâu kwúa, còn lão Quý Vũ nữa, cũng mất tiêu luôn.

    qx

   • Daqui says:

    Đúng vậy , gần đây vào nhà Tổng Cua cứ thấy văng vắng , thiếu thiếu gì đó – hóa ra là thiếu vắng bóng người quen !

   • @DQ: chất men hấp dẫn của thế giới ảo chính là:
    Lạ mà quen, quen mà lạ!
    Lạ lạ, quen quen đến…lạ kỳ.

  • TC Bình says:

   Cháu bé mới 5 tháng mà biết nhắn tin là có đấy chị KD ơi. Trẻ em VN mới bắt đầu tập nói đã nói được 2 từ ngoại ngữ trong 1 câu đây này : “Tiếng đầu đời con gọi Mác-Lê Nin”. Đừng nói không biết câu thơ này của ai nhá !. Cháu ‘nội’ mình 1 tuổi mà dạy mãi không gọi được tiếng “ông” cho ra hồn. Đúng là ngu như con thảo dân, chắc nó giống ‘ngoại’.

  • Trịnh Xuân Nguyên says:

   Chào Chị Kim Dung! Chị đi đâu mà để bà con trong hang Cua ngóng tin mãi. Em thì hỏi thăm chị hết các nơi mà có thể hỏi thăm chị vậy mà vẫn bặt tin, giờ thấy chị vậy là không có điềm gì rồi. Nhiệt liệt chào mừng chị quay trở lại hang Cua!

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn ti4mat, Thùy Dương, Hiệu Minh, TC Bình, Trịnh Xuân Nguyên: Tép Riu vẫn bình thường.

   Vì công việc bận rộn quá. Và cũng ko hiểu sao, do áp lực tâm lý bài vở, do …nhớ Cụ 90 hay sao í:))) (theo như Lão Cua suy luận) nên buồn rầu, tương tư, đêm ko ăn, ngày ko ngủ, ko chịu còm:))). Chỉ nhấm nháp Ly cafe đắng dưỡng sức:))) Nay công việc đã làm được hòm hòm theo kế hoạch, rảnh hơn, nên Tép Riu lại comm với mọi người đơi………………….

   To@ ti4mat, @TC Binh:: Việc đưa em bé 5 tháng vào, và chú thích nhắn tin bình chọn là khó chấp nhận. Nếu là chuyện đùa cũng ko ổn. Nói dối quen rồi, nên có khi người ta lại thích thú với sự dối trá, và ko ngượng. Đó là thảm họa về nhân cách cho một xã hội.

   To@Thùy Dương: chị TR vẫn khỏe mờ. Đọc mấy Blog nổi tiếng, nhiều người comm, chị vẫn thấy Hang Cua là nơi ko cực đoan, ko thái quá. Còn Vũ Cafe nói câu đó, thì hơi “mê sảng” (nguồn: Anh BS), dù chị Tép Diu luôn trân trọng những tài năng.

   Còn nhân văn ở Hang Cua? Chỉ cần các còm sĩ comm một cách chân thành, nhân ái, thiện chí, ngay cả khi góp ý cho nhau. Và ko nên lợi dụng thế giới ảo, nick ảo, để chửi bới làm tổn thương lẫn nhau, hay để bộc lộ cái tâm nhỏ nhen, sự đố kỵ thê thảm…theo chị, cũng là nhân văn rồi, em nhỉ.

   To@Lão CUa: Nàng DQ cũng khóc sướt mướt, buồn bã lắm. Cả 2 nàng TR, DQ cùng chung mối thất tình. Có lẽ, nghe Cua nói, con Tru nhà Cụ 90 cũng phải liếc Cụ 90 và cười rất…đểu:))))))

   To@TXN: Nhiệt liệt cảm ơn em. Chị TR vẫn khỏe mà. Nay chị đỡ bận rùi. Nên lại vào comm với bà con. Chúc em luôn có nhiều niềm vui em nhé

   • hathienhau says:

    Chào mừng nàng Tép Riu đã lách tách nhảy lại.

    Cua vắng Tép, Cua buồn…không ngủ
    Tép thiếu Cua, Tép chán…chẳng ăn.

   • Hà Linh says:

    Chị Kim Dung trở lại mọi người đều vui.
    Mong chị luôn khỏe chị nhé!

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn Cù Cụ và em gái. Mong 2 anh em luôn khỏe và vui vẻ. Chị TR sẽ gắng ko mệt mỏi tâm trí nữa. Hi…hi…

   • V.Anh says:

    Chào mừng chi KD đã trở lại ! Em đã từng com là vắng bộ ba KD,ANDT,DQ là blog này kém vui mà! Chị báo interpol lôi ANDT về đi! hi hi…

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn em V.Anh. Có lẽ chị KD phải gọi kiểu này thôi:

    3 hồn 7 vía…. “anh” Cụ 90 ơi, chăn Tru ở đâu thì về với Hang Cua nhá, nhá, nhá :)))

<span>%d</span> bloggers like this: