100 ngày ông Vương Đình Huệ

Bộ trưởng Vương Đình Huệ. Ảnh: internet

100 ngày ông La Thăng tốn bao giấy bút. 100 ngày của ông Vương Đình Huệ cũng không kém phần sôi nổi. Nhưng xem chừng bác Huệ đã thúc thủ với các doanh nghiệp xăng dầu.

Hồi cuối tháng 9-2011, trong hội thảo “Điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường”, khi ông Nguyễn Cẩm Tú (Thứ trưởng Bộ Công thương), Bùi Ngọc Bảo (TGĐ Petrolimex), Lê Xuân Trình (TGĐ PV Oil) đã lớn tiếng phản công Bộ Tài chính, trách cứ Bộ này điều hành giá xăng dầu theo kiểu “sống chết mặc bay”, đồng thời kêu ca doanh nghiệp thua lỗ trường kỳ vì giá xăng dầu thấp, thì Bộ trưởng BTC Vương Đình Huệ đã nói:

“Tôi có 5 năm làm Phó Tổng kiểm toán, 5 năm làm Tổng kiểm toán NN. Tôi không chỉ đủ sức quản lý hàng trăm DN mà tôi đủ năng lực quản lý toàn bộ nền kinh tế đất nước”.

“Tôi ra quyết định quản lý giá và tôi chịu trách nhiệm cá nhân”. “Nếu cách điều hành của chúng tôi gây thiệt hại cho DN, chúng tôi chịu trách nhiệm và bồi thường”.

“Sỡ dĩ giá xăng dầu chưa thể thả nổi theo thị trường ngay được vì vẫn còn tồn tại độc quyền. Ba DN lớn đang chiếm trên 90% thị phần… nếu 03 DN này “đi đêm” với nhau thì các DN khác chết, người tiêu dùng sẽ chịu thiệt”.

“Nếu DN nào (kinh doanh xăng dầu) không làm được thì rút lui đi. Chúng tôi sẵn sàng cho giải tán để lập Công ty khác”

Người ta ví đó là quả bom lửa ném vào kho xăng của Bộ Công thương và các doanh nghiệp xăng dầu.

Vài bạn đọc vốn có kinh nghiệm đã nhắc, hãy đợi đấy, vở kịch xăng dầu này còn nhiều bi hài.

Và quả thật, ngày 28-11-2011, Bộ Tài Chính ra thông báo, “cải chính” ý kiến Bộ trưởng Vương Đình Huệ trước Quốc hội, từ việc “lãi ba năm liên tiếp” của Petrolimex sang lỗ với con số cụ thể là 1.840 tỉ đồng.

Burning chair. Ảnh: internet

Với 100 ngày nhậm chức, sau khi tìm hiểu kỹ cung cách quản lý xăng dầu, có lẽ Bộ trưởng trẻ Vương Đình Huệ bắt đầu hiểu ra, quản lý hàng trăm doanh nghiệp không dễ và nắm toàn bộ nền kinh tế đất nước không như cái tâm ông muốn. Cái ghế của ông nhiệt độ tăng bất thường, có thể bốc cháy bất kỳ lúc nào.

Kết cục, Petrolimex lỗ hàng nghìn tỷ cũng không rút lui, không bị Vương Đình Huệ giải tán, mà còn được tăng gấp đôi quỹ bình ổn giá xăng.

Còn Vương tiên sinh lại rút lời, hạ nhiệt chiếc ghế nóng để tránh tai nạn cháy nổ do xăng dầu gây ra.

Mình bỗng nhớ lại entry “Bộ trưởng Huệ bật diêm xem giá xăng” của Huy Đức. Xem thăm dò dư luận bên dưới, cánh xăng dầu chỉ là thiểu số, nhưng cuối cùng lại thắng vẻ vang.

Cho dù chiếc ghế không cháy vì xăng, nhưng uy tín thì hưởng dương 100 ngày tuổi.

Hiệu Minh. 28-11-2011

Xem thêm : 100 ngày ông La Thăng

60 Responses to 100 ngày ông Vương Đình Huệ

 1. […] trưởng là “bật diêm xem… giá xăng“, anh Hiệu Minh viết bài “Bật diêm xem xăng, hưởng dương 100 ngày” (đó là câu kết của bài 100 ngày ông Vương Đình […]

 2. LaCumparsita says:

  Bác Huệ thật lòng. Tôi tin là như thế. Nhưng cái bác cần ngoài chuyên môn ra lại là điểm tựa.

 3. Ngu si says:

  Cũng trong một giỏ cả thôi
  Chẳng qua chém gió mấy lời cho oai
  Để cho dân chúng sướng tai
  Tưởng là xuất hiện người tài cứu dân
  Mơ xa rồi lại ước gần
  Tiêu diệt tham nhũng cho dân được nhờ
  Ai ơi xin chớ mong chờ
  Xem chi mãi vở từ xưa cũ mèm !

 4. […] 100 ngày của ông Vương Đình Huệ. […]

 5. Nguyễn Cao Hải says:

  nhân gian trí đã tổng kết rồi :
  49 ngày thì gủi lên chùa
  100 ngày thì hết cữ.

  Thôi, bây giờ thì đào sâu chôn chặt là vừa

 6. xanghứng. says:

  “Tôi có 5 năm làm Phó Tổng kiểm toán, 5 năm làm Tổng kiểm toán NN. Tôi không chỉ đủ sức quản lý hàng trăm DN mà tôi đủ năng lực quản lý toàn bộ nền kinh tế đất nước”.

  “Tôi ra quyết định quản lý giá và tôi chịu trách nhiệm cá nhân”. “Nếu cách điều hành của chúng tôi gây thiệt hại cho DN, chúng tôi chịu trách nhiệm và bồi thường”.

  “Sỡ dĩ giá xăng dầu chưa thể thả nổi theo thị trường ngay được vì vẫn còn tồn tại độc quyền. Ba DN lớn đang chiếm trên 90% thị phần… nếu 03 DN này “đi đêm” với nhau thì các DN khác chết, người tiêu dùng sẽ chịu thiệt”.

  “Nếu DN nào (kinh doanh xăng dầu) không làm được thì rút lui đi. Chúng tôi sẵn sàng cho giải tán để lập Công ty khác”

  Vài bạn đọc vốn có kinh nghiệm đã nhắc, hãy đợi đấy, vở kịch xăng dầu này còn nhiều bi hài.

  Và quả thật, ngày 28-11-2011, Bộ Tài Chính ra thông báo, “cải chính” ý kiến Bộ trưởng Vương Đình Huệ trước Quốc hội, từ việc “lãi ba năm liên tiếp” của Petrolimex sang lỗ với con số cụ thể là 1.840 tỉ đồng. (HM blog)

  ****
  Ca dao có câu:

  “Thế gian còn mặt mũi nào
  Đã nhổ lại liếm làm sao thành người !”

 7. qx says:

  Đang chờ Huệ ra hồi ký.

  qx

 8. Xôi Thịt says:

  Ông Huệ ban đầu cũng muốn nhưng rồi không đủ lực nên phải nhún. Uy tín trong dân bị ảnh hưởng nhưng tôi ghi nhận ý tốt mà không nặng lời. Đâu phải vô cớ mà ngay từ đầu bộ trưởng ct không thèm chường mặt, chỉ cần xua mấy chú lìu tìu như mấy cha vụ trưởng/phó hay thứ trưởng Cẩm Tú (con trai cựu phó tể tướng Nguyễn Mạnh Cầm) mở miệng là mắng bộ tài chính ra rả.

 9. Lợn Cắp Nách says:

  Tôi thấy lãnh đạo Bộ Công thương cũng chai mặt thật. Báo chí la ó rầm trời, độc giả chửi thẳng là “bảo kê” khác gì bảo là mafia, thế mà ông Bộ trưởng “dông dài” Vũ Huy Hoàng lặng tăm không nói 1 câu. Ông Thứ trưởng “thích dùng đầu hơn chân tay” Nguyễn Cẩm Tú chắc đang ôm đầu vì “dùng nhiều giờ đau quá”, còn đệ tử a dua ăn theo nói leo Nguyễn Lộc An thì chắc đang lần giở các bài toán quốc tế tưởng tượng ra tra cứu xem có công thức thần tính giá xăng kiểu “thích lỗ bảo lỗ, thích lãi bảo lãi” không?!

  Đều có máu mặt cả, sao không từ chức nhỉ? mặt trơ chán bóng đến thế là cùng!

 10. QH says:

  Em nghĩ là bác Huệ đã làm đúng nhưng khi được ai đó hỏi: ông muốn làm anh hùng à, có biết cái giá của nó không? Nhìn quanh thấy lẻ loi nên bác ấy đâm hoảng, đành hạ nhiệt.

 11. […] 100 ngày ông Vương Đình Huệ (Hiệu Minh). Vương Đình Huệ: “Tôi có 5 năm làm Phó Tổng kiểm toán, 5 năm làm […]

 12. […] – 100 ngày ông Vương Đình Huệ (Hiệu Minh). “Cho dù chiếc ghế không cháy vì xăng, nhưng uy tín thì hưởng dương 100 ngày tuổi”. […]

 13. […] 100 ngày ông Vương Đình Huệ (Hiệu Minh). Vương Đình Huệ: “Tôi có 5 năm làm Phó Tổng kiểm toán, 5 năm làm […]

 14. […] Hiệu Minh Blog – 100 ngày ông La Thăng tốn bao giấy bút. 100 ngày của ông Vương Đình Huệ cũng không kém phần sôi nổi. Nhưng xem chừng bác Huệ đã thúc thủ với các doanh nghiệp xăng dầu. […]

 15. […] 100 ngày ông Vương Đình Huệ (Hiệu Minh). “Cho dù chiếc ghế không cháy vì xăng, nhưng uy tín thì hưởng […]

 16. Lang Tu says:

  ông Huệ này có tâm hay không chưa rõ nhưng ông có ‘dũng’ – giám nói trước công chúng cái suy nghĩ của ông về ….Ông có vẻ là ít tài – chưa đưa ra minh chứng của cái nói….Ông thiếu ‘tín’ vì việc ông làm trái với ông nói. Ông cũng chẳng hiểu giáo lý của phương Đông, cũng chưa hiểu văn hóa của phương Tây nên ” tặc lưỡi 3 lần trước khi nói”. Và hầu như chưa hiểu bối cảnh chính trị…làm Tổng kiểm toán có gì ghê gớm…

 17. Trần Kẽm says:

  Bác Trọng kỳ vọng bác Dũng
  Bác Dũng ủng hộ anh Thăng
  Anh Thăng… pằng pằng cấp dưới
  Cấp dưới thì… tưới công nhân
  Công nhân thì vần tảng đá
  Tảng đá thì vá con đường
  Con đường cương con xe
  Con xe bị đè bởi xăng
  Bình xăng không căng vì giá
  Vì giá, Huệ há cái mồm
  Cái mồm mắm tôm rất thối
  Rất thối dân hối bác Trọng
  Bác Trọng lại vọng bác Dũng
  Bác Dũng lại ủng hộ anh Thăng

  *
  **
  Cái này, theo bác HM người ta đang “chơi” kiểu vòng lặp gì bác nhỉ? for, do while hay repeat until???

 18. hoadainhan says:

  Các bác hồn nhiên quá, sao lại tin Vương tiên sinh có thể minh bạch và công khai được giá xăng, dầu để sau 100 ngày lại cảm thán, bi ai?

 19. Tantruonghung says:

  Đoạn băng cuộc họp về giá xăng dầu do BT bộ TC VĐHuệ chủ trì còn có câu nói của ông Huệ là giá xăng dầu còn vì hàng triệu doanh nghiệp và hàng triệu người tiêu dùng.Nghe đến đây người VN ai cũng sướng trong đó có cả tôi,hôm sau báo chí và dư luận cho rằng đây là sự tấn công mạnh mẽ vào thành trì của “nhóm lợi ích” xăng dầu với nhiều hy vọng mới.Sau khi đã “sướng” cao trào tôi bình tĩnh suy nghĩ lại:
  1/ Ông Huệ lần đầu tiên chủ trì cuộc họp liên bộ với cương vị là UVTW,bộ trưởng mà lại có đài TH thu hình nhất là khi ông NCTú thứ trưởng công thương cũng tranh cãi quyết liệt nên ông không khỏi có những khẳng định về cá nhân mình phần nào ra uy trong cuộc họp và đối với bàn dân thiên hạ.
  2/Ông Huệ tự cho mình là có nhiều năm làm Tổng kiểm toán nhà nước cho nên nắm vững các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xăng dầu nói riêng chưa kể ông còn là GSTS(nếu tôi nhớ không nhầm thời gian này có ông cấp vụ còn mạo nhận là thi HS giỏi toán QT để tranh cãi) nên kiến thức quản lý tài chính kinh tế rất giỏi.
  3/Trước đó ông Huệ đã tự giảm giá xăng mà bộ công thương không đồng ý,nhân cuộc họp này ông Huệ muốn khẳng định việc làm của mình là đúng và còn định giảm giá tiếp.

  Các lý do trên đã dẫn đến các câu nói có tính bột phát và đánh trúng vào lòng mong đợi của người dân vì vậy có sự hy vọng.Song dần dà thực tế cho thấy người Việt ta hay có “tâm lý đám đông”.Cũng thông cảm thôi,vì giá cả trong đó có giá xăng là gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày.
  Còn ông Huệ vẫn trong BCH TW và thành viên chính phủ song phát biểu có cân nhắc hơn.

 20. […] dân nhật báo).   – TQ chạy thử hàng không mẫu hạm lần hai  —  (BBC). – 100 ngày ông Vương Đình Huệ (Hiệu Minh). “Cho dù chiếc ghế không cháy vì xăng, nhưng uy tín thì hưởng […]

 21. […] dân nhật báo).   – TQ chạy thử hàng không mẫu hạm lần hai  —  (BBC). – 100 ngày ông Vương Đình Huệ (Hiệu Minh). “Cho dù chiếc ghế không cháy vì xăng, nhưng uy tín thì hưởng […]

 22. hoa says:

  Xin gác chuyện bác # hay bác Huệ qua 1 bên nhá, vì mình đã đoán trước chuyện này , mình có còm trong 1 entry trước và bác Minh có trả lời rằng nếu thế thì buồn thật,. Vậy bây giờ không biết bác Minh có cảm xúc như thế nào khi mà chuyện bác Huệ diễn ra theo cái cách mà bác Minh bảo là rất rất buồn.
  http://hieuminh.org/2011/09/29/bong-da-xang-va-hy-vong/comment-page-1/#comment-25854

  Chuyện bây giờ là vụ Hoàng Sa sau khi bác 3D phát biểu hoành tráng tại quốc hội , các báo thi nhau đưa tin có liên quan về HS, báo này xào lại của báo kia ngay cả cái trang web của đại học FPT cũng tranh thủ ăn theo .
  Tư liệu thể hiện chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa,Tại Bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi và Bảo tàng TP Đà Nẵng đang lưu giữ nhiều hình ảnh, bản đồ từ thế kỷ thứ 16 đến 19 khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa.
  http://www.chungta.vn/tin-tuc/thoi-cuoc/2011/11/chu-quyen-hoang-sa-thuoc-viet-nam-tu-nhieu-the-ky-truoc/
  Tấm hình thứ 9 từ trên xuống có chụp 1 khu nhà trên đảo Hoàng Sa với lời chú thích ”
  “Trụ sở hành chính của Chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa trên quần đảo Hoàng Sa trước năm 1974”
  Vậy là năm 1974 chính quyền VNDCCH làm chủ , quản lý đảo HS và TQ đánh chiếm HS từ tay VNDCCH nhá , chứ không phải là từ tay chính quyền VNCH . Thế mà báo chí lại dám dẫn lời của Bác 3 D là HS do VNCH kiểm soát.

  • D.Nhật Lê says:

   Xin bác Hoa chứng minh hình ảnh với lời chú thích khẳng định là trụ sở hành chánh…,chứ
   như đưa hình ảnh rồi chú thích như thế xem ra dễ dãi qúa ! Ít nhất bác phải cho thấy dòng
   chữ nào trong hình ảnh đó có ghi mới tin được là thuộc chủ quyền như bác nói !
   Nhìn hình ở trên và đọc chú thích ở dưới thì chưa chứng minh được gì cả !

   • nguyên says:

    Thôi đi bác Lê , rõ ràng là bên dưới hình có chú thich như thế mà còn cố cãi. Ý bác chắc là bác Hoa chú thích ? Hình này là do báo của nhà nước chú thích chứ không phải bác ấy tự chú thích nhá. Bác nghĩ sao nếu các báo nhà nước có dám chú thích ngược lại không ? Ví dụ chụp 1 khu hành chính nào đó ở khu vực mà VNDCCH kiểm soát rồi bên dưới chú thich là của VNCH , báo do91 dám để y nguyên như thế không , rồi các báo khác vô tư dẫn lại không thèm sửa chú thích ấy.
    Đúng là cố tật của các bác ………..

   • D.Nhật Lê says:

    Định không trả lời bác về câu góp ý của bác nhưng tôi nghĩ bác không hiểu ý tôi
    chút nào hết Có lẽ bác là người cả tin nên vô tư và…sung sướng lắm thì phải ?

 23. vd says:

  Bây giờ Huệ mới hiểu luật “Ometa”. Sau khi nhận được một phong bì bên trong có con chim bị bẻ gãy cổ?

 24. […] Hiệu Minh 100 ngày ông Vương Đình Huệ […]

 25. hỏa says:

  Qua các cuộc thăm dò trên HM và các com ở blog này thì mình đồng ý với kết luận của 1 cty khảo sát bên Pháp và báo chí VN hãnh diện đưa tin này là: NGƯỜI VIỆT NAM HẠNH PHÚC NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.
  và mình cũng có kết luận rằng NGƯỜI VIỆT NAM LÀ NHỮNG NGƯỜI HÀI HƯỚC NHẤT HÀI HƯỚC HƠN CẢ NHỮNG NGƯỜI GABROVO BUNGARY ĐẶC BIỆT LÀ THÍCH BỊ LỪA,
  bình thường bị lừa thì buồn nhưng riêng dân VN lại chẳng buồn mà còn vui vẻ hết lần này sang lần khác mà vẫn cứ vui hênh hếnh vẫn cứ hạnh phúc nhất trần gian.

 26. Luu Van Say says:

  Cốt lõi vẫn là độc quyền và khai thác độc quyền làm giàu của vài nhóm thiểu số trong xã hội. Đừng bàn chuyện lãi/lỗ qua các con số B/c vì chúng là K/q của hạch tóan rởm trong một thị trường ma quái (muốn lãi thì lãi mà muốn lỗ thì lỗ). Nhiều người bàn rộng ra quá mục tiêu phân tích nguyên nhân. Đâu phải lãi mới có “ăn”. Cứ SXKD đều là ăn vì ăn ngay trong chi phí, ăn đều và đậm.

  Mà không phải chỉ ngành xăng dầu, ngành nào cũng vậy thôi. Cái luẩn quẩn hệ thống thành dễ thương lắm, sao người ta bỏ được. Hơn nữa ông Huệ được thủ tướng phong chức trong kỳ tái nhiệm, có muốn cách mạng tí thì cũng là nửa vời. Các cuộc CM nửa vời đều chẳng đến đâu cả.

  Dạo này bác mới nghiên cứu việc lễ hay sao có văn tế đều đều trăm ngày thế? Sau 49 và trước giỗ đầu, mở cửa mả à?

  Háháhá…/S.

  • TC Bình says:

   “Cốt lõi vẫn là…sao người ta bỏ được”. Nhất trí 100%.

 27. Thành says:

  Tất cả chỉ là một vở tuồng, diễn viên thay nhau diễn trên sân khấu mà thôi!

 28. thanduong says:

  Câu “uy tín thì hưởng dương 100 ngày tuổi” hay không kém “bật diêm xem giá xăng” !

 29. KTS Trần Thanh Vân says:

  Ôi có bao nhiêu tiền tôi mua hoa phúng ông Thăng mất rồi.
  Đến “Trăm ngày” ông Huệ, tôi chỉ còn nén hương cúng chay thôi.
  Ai bảo ông trả lương hưu cho tôi ít hơn lương bà quét rác, mà giá cả thì leo thang ầm ầm

 30. nguoilangtra says:

  Bác đừng dùng chữ “100 ngày “, nghe sái lắm .Ông bà mình kiêng dùng những từ ngữ gợi nên điều đau buồn , ngay cả với người mà mình không thiện cảm .(một người thích đọc trang của bác )

 31. dangminhlien says:

  Tôi không bao giờ tin những ông Nổ to và tự cho là mình giỏi, càng không tin những ông coi mình là Tư lệnh. KInh tế thị trường thì tư lệnh này kia chỉ là mày nói mày nghe, . Họ giầu, họ có thể giỏi lúc đi học, nhưng họ sai ở cái cách coi mình là ông trời con thì vực thẳm ngay trước mũi họ họ cũng không nhìn ra. Trong cái system đầy khuyết tật này những ông như thế khó làm được cái gì ra hồn, loay hoay trôi vèo 5 năm giữ ghế. Lượng sức mình thì chỉ làm được vài cái nho nhỏ gọn ghẽ rồi hạ cánh là may

 32. Pham Mo says:

  Nước mình có một Đinh La
  Thăng lên đến bộ (tr)chưởng ra tay liền.
  Nước ta còn có Vương Đình
  Huệ tài (ch)tránh hạ ổn bình giá xăng.

 33. AST says:

  – 100 ngày ông H- cái Tid của chú Minh đắt quá. Giỗ 100 ngày được gọi là lễ tốt khốc (thôi buồn đâu về người đã mất), nhưng ở cương vị ông H – đây là lúc người tin ông bắt đầu tặng ông những bó huệ thì phải và bắt đầu thêm một lần mất niềm tin vào… tất cả.

  – Đừng trách tuổi trẻ thờ ơ. Âu dùng câu cửa miệng của ông anh trong phòng: Đời mà chú – thường thôi!

 34. Echngoidaygieng says:

  Anh HM có ý định viết 100 ngày Thủ tướng không? 2/8 ngày nhậm chức xử CHHV; 100 ngày (10 hay 11/11 gì đó) NTN lên thứ trưởng v.v…

 35. Thiên Nhân says:

  Thương thay Bộ trưởng họ Vương. Tuy có tâm nhưng không có lực, dám cầm diêm soi giá xăng, may mà biết sớm hạ nhiệt, chỉ suýt cháy ghế. Tuy Bộ trưởng chưa hề hấn gì nhưng uy tín thì đã hưởng dương 100 ngày tuổi. Chuyện đời phải thế thôi. Vậy có thơ rằng :

  Xăng dầu là chuyện của TA
  Chớ có đụng đến ra ma có ngày
  Dù Vương, dù Tướng mặc bay
  Xăng mà bắt lửa chúng mày ra tro.

 36. Nhat Dinh says:

  Anh Huệ sai từ gốc. Nếu đủ sức quản lý hàng trăm doanh nghiệp thì có lẽ anh nên đánh bóng CV và nộp đơn vào chức giám đốc điều hành của các tập đoàn đa quốc gia. Còn định quản lý cả nền kinh tế thì Tây nghe chết khiếp, chả ai dám tuyển anh vào làm dù có gắn mác GSTS.

  Thắng lợi của cải cách lần thứ nhất là nhờ Nhà nước bớt quản lý doanh nghiệp, để họ tự làm tự ăn. Lúc đó chưa lo đến độc quyền. Nay đang nóng cơn sốt cải cách lần hai lại đẻ ra một lũ bộ trưởng muốn quản lý tất cả thì ngửi mùi cũng biết cải cách lần hai là cải cách theo kiểu “tao bảo cải cái gì chúng mày cải cái đấy nhé!”. Cải kiểu ấy chỉ có thất bại.

 37. bietvanhin says:

  A Huệ “đổi gió” là phải thôi! Tôi chắc a Huệ muốn làm cho ra nhẽ lắm nhưng a 3D bảo thôi lại phải thôi.

 38. NomoreUSD says:

  Uy tín thì hưởng dương 100 ngày tuổi..I like this, Mr The, bravo

 39. Hồ Tại Thiên says:

  Ngày đó, tháng đó thấy anh Vương nổi lửa
  Ngày kia, tháng kia nghe anh Đinh la rần
  Uh, rứa cũng có kẻ chịu mần
  Thiên hạ lo lắng mừng thầm…

  Vậy là 100 ngày rồi ư, chia tay anh Vương của mình, đừng chết nhé. Thua keo nầy ta bày keo khác/ có can chi miễn được cuộc sau cùng!

  Thực ra, đã có dấu hiệu cho thấy cả hệ thống chuyển động. Hy vọng anh Vương có “cơ sở” để “hoạt động”.

 40. Hoàng Hà says:

  Lợi ích nhóm quá lớn, anh Huệ không thể làm khác được.
  Chiếc trống hiện nay còn lại ở Bộ Tài chính, còn dùi trống đã quăng sang Bộ Công thương rồi.
  Thật là bị Thất thoát niềm tin và hy vọng – như tựa một bài viết trên Quê choa.
  Buồn thay!!!

 41. xanghứng. says:

  Lại thêm một “cái chết” chẳng có gì là bất ngờ, tuy cùng với nó, nhiều niềm tin, hy vọng… của một số người trẻ cũng chết theo. Đó cũng là lý do tại sao, khi ta lớn hơn thì không còn được nghe ông bà kể chuyện cổ tích nữa !
  Ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng ông Huệ đã “trưởng thành”, đã biết cách tồn tại, biết sống chung, thỏa hiệp với con quái vật “cối xay gió”, kẻ đã và sẽ còn tiêu diệt tất cả những chàng Don Kixote nào dám dại dột đối đầu. Chúc mừng ông.
  Nhân 100 ngày, xin dâng lên uy tín của ngài 1 bó hoa Huệ.

 42. Lợn Cắp Nách says:

  Hình như bác Cua nhầm?

  Ông Huệ vẫn công bố 3 năm 2008, 2009, 2010 lãi đấy chứ. Riêng 6 tháng đầu năm 2011 lỗ 1840 tỷ nhưng ông cũng dũng cảm nói thẳng trước Quốc hội là trong phần lỗ đó, Petrolimex tự ý chiết khấu cao hơn qui định cho đại lý (chắc có ăn chia ở đây!) gần 600 tỷ đồng còn lại là lỗ tỷ giá

  Theo tôi ông Huệ làm chắc chắn đấy. Binh tình giờ làm đến mức thế là giỏi, không làm chi tiết hơn được đâu. Con ông cháu cha, ăn chia tùm lum tùm la, bới ra chi tiết thì cháy luôn

  Thôi thì áp dụng câu nói của hội xì tin: “Từ từ khoai nó mới nhừ”, “Hà Nội không vội được đâu”

 43. Kim Dung says:

  Á hậu 2 nha.
  Nhưng hơi buồn.
  Chả lẽ chiếc ghế Bộ trưởng hưởng dương đúng 100 ngày trong lòng dân?

  • Trịnh Xuân Nguyên says:

   Không biết chị KD buồn vì á hậu 2 hay 100 ngày hưởng dương của tiên sinh Huệ? 100 ngày qua khi mà tiên sinh Huệ được tung hô thì em chỉ âm ỉ mong là cuối năm đi lại nhiều tiên sinh ấy cứ giảm dù là 500 con cũng thấy ấm lòng, phong phanh trên sàn thế giới thấy giá xăng thành phẩm giảm 4.3% trong gần 30 ngày cứ ngỡ là lại được 500 x 30 lit = 15 000 VNĐ = 3 cốc chà đá = 1 ấm trà mạn ở cà phê win win ai dèn tối qua về coi VTV lại thấy lệnh các doanh nghiệp đầu mối không được tăng giá xăng dầu. Sáng nay lại thấy tin tiên sinh TĐQ trong 8 giải pháp kiềm chế ùn tắc là mỗi chủ xe cần có 20 triệu tại tài khoản ngân hàng để duy trì cho xe lăn bánh đi đổ xăng. Chính sách của các tiên sinh cứ chan chát thế khiên các cụ thời Pháp thuộc vẫn sướng hơn con cháu bây giờ.
   Liên quan đến lỗ lãi của PVN, một doanh nghiệp thuộc Công đoàn của PVN vừa kiện một công ty chứng khoán, nghe nói số tiền thực tế và số công bố chênh nhau cả trăm tỷ VNĐ.
   Cứ như bác Bộ trưởng bên em lại hay. Sau 100 ngày bác ấy làm được: có thứ trưởng trẻ nhất VN, có cổng điện tử (cổng ra vào) mới tinh và sau bao nhiêu năm xây dựng và phát triển BXD ngay trong 100 ngày đầu của Bộ trưởng đã có nhà vệ sinh dành cho người tàn tật!!!

   • Kim Dung says:

    To@TXN, và HL: chị KD buồn vì ông Vương Đình Huệ đó. Mình đã từng vui, đã từng có nhiều thiện cảm dành cho ổng, trong cuộc khẩu chiến giá xăng dầu trước đây. Và nhiều hy vọng vào một thế hệ Bộ trưởng mới

    Buồn thật!

   • Hà Linh says:

    Chị Kim Dung kính mến,

    Chắc ông đã không lường được trước những khó khăn, rối rắm phía sau?
    Và ông cũng phải lùi bước để bình an cho vị trí của mình?

    Chị ơi thôi đừng buồn..lại sống và hy vọng như đã từng…chị nhỉ!

    Thử cố nghe lại bản nhạc giao hưởng được tặng đi chị!

   • hth says:

    Chắc chị KD buồn do cảm tính nhiều hơn, chứ chị thừa biết với cái cơ chế này thì một bộ trưởng cũng như con ruồi vẫy vùng trong mạng nhện!

  • Hà Linh says:

   Chị Kim Dung, anh Nguyên kính mến,

   Em hơi liên tưởng đến hình ảnh” đội đá vá trời” một chút. Những liên kết chồng chéo, chắc chắn đâu có dễ tháo gỡ đâu…
   Buồn thật chị nhỉ? hy vọng có chút ánh sáng nào đó chăng!!!!

 44. cám cảnh says:

  Chuyện đời phải thế!!!

 45. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Hóa ra là Tem rồi!

%d bloggers like this: