Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?

Logo của cầu TH. Ảnh: BBC.

Thủ đô Hoa Kỳ không có ghế trong quốc hội vì lý do sợ các đại biểu thiên vị, dù hơn 600.000 dân đóng thuế đầy đủ. Bầu cử Tổng thống thì dân DC thờ ơ vì không có đại cử tri để bầu.

Dân chúng than “Taxation without Representation – đóng thuế è cổ mà bị bịt miệng” ngay cả trên biển xe hơi.  Ở xứ này, người đóng thuế có quyền lên tiếng, khi cần họ thay cả chính phủ, riêng DC thì không thể.

Nước Mỹ có 50 tiểu bang, cờ thiết kế có 50 ngôi sao, gọi là xứ cờ hoa (Hoa Kỳ) là vì thế. Riêng Washington DC được gọi là District (huyện DC) of Columbia mà không có chữ tiểu bang (state) đi kèm, không có ngôi sao nào đại diện trên lá cờ.

Hôm trước xem chương trình H2 (History channel 2) của Mỹ, có một phỏng vấn về DC và vấn đề rắc rối trên.

Câu hỏi là, nếu Hoa Kỳ được thêm một bang thứ 51, thì ông/bà chọn nơi nào, ý phóng viên muốn hướng người được hỏi nên chọn DC.

Bốn người nghĩ ngợi một hồi và trả lời: Thái Lan, Philippines, Costa Rica, Taiwan (Đài Loan). Không ai chọn Việt Nam, may quá.

Qua chuyện này có thể đoán, việc dạy địa lý của Hoa Kỳ có nhiều lỗ hổng, học sinh không biết có những bang nào và nằm ở đâu.

Hoặc đó là thái độ sô vanh nước lớn của dân chúng xứ này, bất kỳ nước nào cũng có thể thành một bang của Hoa Kỳ, nếu muốn.

Câu chuyện này không liên quan đến tin về cầu truyền hình giao lưu Việt-Trung mang tiêu đề “Láng giềng gần” diễn ra tối thứ 4 (14-12), nhưng thái độ sô vanh lại giống nhau.

Tin cho hay, những MC nổi tiếng như Diễm Quỳnh, Hữu Bằng và vài ca sỹ gạo cội Thanh Lam, Tùng Dương đã góp phần làm nên một sự kiện văn hóa “trong không khí thắm tình hữu nghị” như báo chí lề phải mô tả.

Chỉ có báo lề trái than rằng, trời ơi, thế là hết cho tộc Việt.

Bởi vì đài TH Trung ương Việt Nam (VTV), đại diện cho một quốc gia, lại phối hợp với một đài  truyền hình địa phương của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), nối Thủ đô Hà Nội và thị trấn Nam Ninh trong một sự kiện tầm văn hóa giữa hai quốc gia.

Hơn 1,3 tỷ người Trung Quốc tại 22 tỉnh lục địa và đảo Đài Loan xem chương trình này có lẽ cho rằng Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc, nói chi đến 6 tỷ người khác trên hành tinh. Dân Việt cũng không nằm trong số ngoại lệ.

Xâm lược phương Bắc thời xưa thường dùng lưỡng Quảng (Quảng Đông, Quảng Tây) để đánh Việt Nam, khi thắng, khi thua, nhưng chưa bao giờ thống trị được Việt Nam, dù trải qua hàng nghìn năm.

Thời nay dùng nhất Quảng (Quảng Tây – một tỉnh nghèo) và thêm VTV “tay trong” là đủ biến xứ mình thành một tỉnh của Trung Quốc, mà không cần tốn bất kỳ một viên đạn nào. 

Cũng giống như dân Mỹ nói về bang thứ 51 của Hoa Kỳ, vài thập kỷ nữa thôi, khi hỏi dân Bắc Kinh về tỉnh thứ 24, nhiều người không ngần ngại nói rằng, đó là 越 南 – Việt Nam.

Lỗi lầm ngoại giao ở tầm quốc tế này do dân trí thấp, do xem phim Tầu quá nhiều, hay do tâm, tầm văn hóa và hiểu biết lịch sử của những tác giả cầu truyền hình “Láng giềng gần”.

Xin bạn đọc phán xét hộ.

HM. 15-11-2011

Đọc thêm: trên Quê Choa Này hỡi ông Trần Bình Minh

143 Responses to Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?

 1. đằng giang says:

  Tỉnh thứ 24 theo tôi chắc chắn là không bao giờ rồi. TQ thừa hiểu hiện nay mà ép sát nhập thì khác nào tuyên bố chiến tranh thế giới vì Nga và Mỹ chắc không ngồi yên rồi. Chẳng qua muốn CQVN phải khiếp nhược sợ hãi và đừng giở trò cãi lại mọi chính sách và hành động của chúng . Dù có mất chút ít đồi núi khô cằn hay vài hòn đảo khỉ ho còn hơn mất quyền cai tri phần rộng lớn còn lại. Và cũng để chúng ủng hộ cho CQ hiện tại trong việc tuyệt đối cai trị( cầm quyền) mà cái bọn Nhân dân” phản động” cứ hừng hực đòi đủ thứ quyền này quyền nọ.

 2. Trần Ngọc Minh says:

  HỌ BÔI NHỌ CHÚ NGUYỄN HÒA ĐẤY!
  Chú Nguyễn Hòa cùng thế hệ chống Mỹ và quân Bành trướng với bố tôi. Nghe bố tôi kể về chú, tôi tin chắc chú cũng như bố tôi, những người đã xả thân trực tiếp chiến đấu với kẻ thù phương Bắc thì không bao giờ quên những hy sinh của đồng đội trên biên giới năm 1979. Tôi đồ là kẻ nào đó đã cố tình bôi nhọ chú Nguyễn Hòa, bới họ còn cố tình đưa hình ảnh chú lên mạng nữa, để lừa bạn đọc ấy mà. Nhưng họ không lừa được chúng tôi đâu. Chú Nguyễn Hòa nổi tiếng với Cây búa và bàn phím, chúng tôi tôn vinh chú là Dũng sĩ diệt đạo văn. Khối vị giáo sư tiến sĩ… bị chú phanh phui trò ăn cắp văn nên thù chú. Họ đã từng dùng trò “Mách bố” hoặc chửi rủa chú theo kiểu Chí Phèo đấy thôi. TRẦN NGỌC MINH.

  • Nguyễn Hòa says:

   Xin phép bác Hiệu Minh, vào lại diễn đàn thêm 1 lần nữa.

   Chào Trần Ngọc Minh! Cảm ơn cháu và những người trẻ đã có với chú, bố cháu và cả thế hệ đã không tiếc sương máu của mình vì đất nước này. Chú đã dành tuổi trẻ để cầm súng bảo vệ đất nước, và ngày nay chú dùng “cây bút và bàn phím” để chiến đấu chống sự gian trá của những người cầm bút… Như cháu nói, chính vì vậy, nên từ công việc của mình có động chạm đến không ít người vốn được coi là “chức cao vọng trọng”. Sống ở đời, làm sao mà làm “vừa lòng” và tất cả mọi người đều yêu quý ta được. Có nhiều người yêu, mà một số người không thích, thậm chí ghét và thù, thiết nghĩ cũng là điều bình thường. Khi mình có niềm tin, việc làm của mình là có ích cho số đông, cho xã hội thì cũng thanh thản.

   Lâu không gặp cháu, cho chú gửi lời thăm bố cháu.

   • Người Qua đường says:

    Úi giời, văn nghệ sỹ mà thù nhau thì ném chữ kinh lắm. Xin các bác cứ bình tĩnh, tự tin trong thế giới ảo. Thế là thắng địch rồi.

 3. Xôi Thịt says:

  Đã bác nào xem buổi tiếp đón Tập Cận Bình hôm qua chưa ạ?

  Bên mình là ai ra đón nhỉ? Danh chính ngôn thuận vì TCB là PCT nên phía VN mình là bà Doan mời. Bà Doan là PCT nhưng về mặt Đảng chắc xếp thứ ngoài 20, không rõ tối qua có được tham gia đón hay không 🙂

 4. Kính gửi anh Hiệu Minh!
  Tôi là Đỗ Tiến Thụy, chủ nhân của blog gacuadong.vnweblogs.com
  Sở dĩ tôi phải viết mấy dòng này là vì trưa này có mấy người hỏi mấy comment với nickname Cua Đồng nói về nhà phê bình Nguyễn Hòa ở blog Hiệu Minh có phải là tôi không. Mọi người hỏi thế vì khi chơi blog tôi thường dùng nickname Cua, Cua-@ hoặc gacuadong để trả lời những comment trên blog của tôi. Nhưng từ lâu rồi tôi đã không có thời gian cập nhật blog nữa nên những cái nick của tôi cũng không còn được mang ra sử dụng. Về những comment mang nickname Cua Đồng, tôi nghĩ, việc chọn nickname trên mạng là quyền của mỗi người, và đôi khi sự trùng lặp một chữ Cua (anh Hiệu Minh hình như cũng dùng nick Tổng Cua, Cua time?) là do ngẫu nhiên. Điều đó không có gì đáng bàn nếu như nhà phê bình Nguyễn Hòa không có reply “Gửi Cua Đồng – ĐTT”. Đây là một sự hiểu lầm không đáng có, vì thế tôi xin trả lời rõ ràng: Những comment dưới nickname Cua Đồng không phải là tôi – Đỗ Tiến Thụy viết. Kính mong anh Hiệu Minh cho hiển thị comment này để mọi người hiểu. Xin chân thành cám ơn!

  • Hiệu Minh says:

   Ai mà có nick Cua đều nổi tiếng. Blog Đỗ Tiến Thụy nổi tiếng nên có người mạo danh. Chúc mừng Gã Cua Đồng 🙂

   Những người phá đám chán rồi cũng đi sang chỗ khác chơi thôi.

 5. […] người có tên là “nhà phê bình Nguyễn Hòa” viết commente phản hồi bài “Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?” trên blog Hiệu Minh(*), vào lúc 6:50 – […]

 6. Goongf says:

  Bác Cua khỏe chưa ạ .Em có nhời hỏi thăm và gửi qua đường dây thép một chùm khế ngọt ạ .

  • Nguyễn Hòa says:

   Trên diễn đàn này, hình như có một vài người đang thích phô diễn một có thói quen xấu và hèn hạ. Vì thế, tôi sẽ không trở lại với diễn đàn này một lần nào nữa. Và cũng vì thế, từ nay bất kể nick nào có tên “Nguyễn Hòa”, “nhà phê bình Nguyễn Hòa” hay bất kỳ chữ nào có dính dáng đến Nguyễn Hòa đều không phải là của tôi – Nguyễn Hòa làm phê bình.
   Mong bác Hiệu Minh, anh Trần Mỹ Giống và bạn Phương Nam thông cảm.

   • Hiệu Minh says:

    Ấy bác Nguyễn Hòa. Xin bác đừng bỏ đi như thế. Lính chiến 1979 trên biên giới cơ mà.

    Tôi tin là những người gắp lửa bỏ bàn tay ở đâu cũng có, ngoài đời cũng nhiều, mạng ảo cũng vậy.

    Mục đích của họ là tấn công blog, người viết, người còm, làm lẫn lộn trắng đen. Và khi cần thì bôi nhọ cả người chính danh.

    Vì thế, bác đi đâu cũng gặp. Chi bằng ta đối mặt với họ thì hay hơn.

    Chúc bác vui. Không còm thì cũng xem hang Cua, vui ra phết.

 7. Hiệu Minh says:

  Mấy hôm nay Tổng Cua đang bị xổ mũi, nhức đầu, không để ý đến blog. Thỉnh thoảng có vào kiếm tra comment bị chặn (do com lần đầu) để giải phóng khỏi hang Cua.

  Xin cảm ơn các bạn đã nhiệt tình tham gia phản hồi. Đây là một trong những bài nóng nhất của blog.

  Cảm ơn anh Nguyễn Quang Lập và bạn Dung HN đã cảnh báo về một Nguyễn Hòa “rởm”.

  Cảm ơn anh Nguyễn Hòa thật đã lên tiếng và mấy đồng đội của anh cũng góp tiếng nói.

  Chúc mừng anh Nguyễn Hòa. Chỉ có người giỏi, người chức to thì mới có kẻ khác mạo danh hòng hưởng lợi. Mình nhìn positive thế thì hay hơn.

  Chúc quí bạn đọc vui.

 8. Cua Đồng says:

  Hay quá có bác NGUYỄN HÒA thật lên tiếng.Quan điểm của em là bác N H Rỏm có lý hơn.
  1-Dân ta là do dân Tàu thất thế chạy xuống nên dân ta cực gét tàu.
  2-Em làm dân Tàu sẽ sướng hơn làm dân Việt.Chị em Việt sang tàu chứ có thấy gái Tàu sang Giao Chỉ
  3-Bác đánh nhau 4 năm vì ai?Vì 5C

 9. Trần Mỹ Giống says:

  TRẦN MỸ GIỐNG
  Đọc Basam và một số trang khác thấy nói về “Nhà nghiên cứu Nguyễn Hòa”, lại có chỗ đưa cả ảnh Nguyễn Hòa trả lời phỏng vấn trên truyền hình thì tôi giật mình vì Nguyễn Hòa này là bạn chiến đấu cùng đơn vị tôi năm 1979 ở Lạng Sơn. Tôi và Nguyễn Hòa có nhiều năm cùng công tác trong Ban tuyên huấn Sư đoàn 338. Và tôi chắc chắn như đinh đóng cột rằng không bao giờ Nguyễn Hòa lại viết về Trung Quốc như vậy. Nguyễn Hòa với “Cây búa và bàn phím” là Đại tá quân đội về Tạp chí Văn nghệ quân đội rồi về báo Nhân dân không thể đội trời chung với bọn bành trướng mà chính Nguyễn Hòa và đồng đội chúng tôi đã đổ bao xương máu chống quân cướp Bành Trướng (Có thể mỗi tấc đất biên giới phía bắc đều thấm máu đồng đội tôi).

  • Nguyễn Hòa says:

   Anh TMG kính mến
   Em cảm ơn anh về comment trên đây
   Anh à, nếu tính từ tháng 7.1978 khi anh em mình lên Lạng Sơn đến giờ là gần 34 năm rồi đấy. Em chẳng bao giờ quên 2 ngày khoác ni lông ngồi trên ô tô tải, mưa táp vào mặt, rét run cầm cập, vậy mà không ốm đau cảm cúm gì anh nhỉ. Đêm nghỉ lại ở chợ Kép, sau khi xơi bữa cơm của anh em đi tiền trạm nấu cho ăn xong, em hứng khăn ra giọt gianh mái chợ cho ướt để lau mặt. Mắc võng vào hai cái cột chợ rồi là em lăn ra ngủ. Muỗi bay ve ve mà em vẫn ngủ ngon lành. Sáng dậy, mặt núi tay chân xưng vù vì muỗi đốt! Em nhớ hôm anh cử em về hậu cứ, mỗi mình em ở trên một quả đồi. E có thám báo đột kích, anh dặn em đến đêm đừng ngủ trong lán mà ngủ trong hầm. Em ra hầm ngủ, lên đạn sẵn một khẩu AK, một khẩu AR15 để ở đầu chỗ nằm. Đêm ấy anh Chiến từ trên chốt về để khai thác tù binh. Anh ấy chui vào hầm, bấm đèn soi vào mặt em, em quơ vội khẩu súng. Nếu anh Chiến không hô to: “Tao đây, Chiến đây!” thì em đã xả luôn một băng rồi. Hú vía! Anh em mình đã đi qua những năm tháng chiến tranh và đói rét ấy một cách đàng hoàng, anh nhỉ.

   • Nguyễn Hòa says:

    Anh TMG à, em comment thêm kẻo anh đặt câu hỏi: Tại sao thằng Hòa lại có súng AR15 nhỉ? Hi hi, đó là khẩu súng AR15 mà Trần Nguyên Hiếu bên Tác chiến kiếm ở đâu được hai khẩu, nó cho em một khẩu với mấy băng đạn. Một hôm hai thằng em rủ nhau vào rừng bắn thử. Len lỏi mãi trong rừng, gặp cái suối cạn, hai thằng xếp đá tập bắn. Đang thi nhau bóp cò thì nghe có tiếng quát ầm ĩ. Hóa ra hai thằng em đi loanh quanh trong rừng thế nào mà lại vòng ra phía sau đơn vị anh ạ. Hai thằng xách súng chuồn thẳng vào rừng, chạy không kịp thở. Chẳng hiểu sao cũng chẳng thấy có ai đuổi theo!?

   • Tịt Tuốt says:

    À! thì ra chú là người…bắn sau lưng đồng đội đấy à!
    Tịt Tuốt

 10. […] có tên là “nhà phê bình Nguyễn Hòa” viết commente phản hồi bài “Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?” trên blog Hiệu Minh (*), vào lúc 6:50 – […]

 11. Lạ, Tập tân vương sẽ chủ động sang “yết kiến” chư hầu thứ…24

  “Phải chăng giới lãnh đạo TQ sau một thời kỳ “tự tung tự tác” với ý đồ độc chiếm Biển Đông nhưng bất thành nay bắt đầu đã nhận ra…sai lầm, và chính sự sai lầm đó đã khiến Trung Quốc không những bị cô lập trên trường quốc tế mà còn tạo cớ cho Mỹ quay lại khu vực trong sự hoan nghênh tán đồng của hầu hết các bên liên quan hơn bất cứ thời kỳ nào trước đây.

  Hậu quả nhãn tiền là việc quân đội Mỹ đang được triễn khai tại phía bắc nước Úc đồng thời được tăng cường trên khắp tuyến phòng thủ truyền thống chạy từ Nhật Bản, Hàn Quốc xuống Philipine ,Singapore… và trong sự liên kết chặt chẽ hơn với Ấn Độ.

  Không nghi ngờ gì nữa, điều này đã và đang tác động bất lợi cho Trung Quốc khiến họ lo lắng và phải tính đến biện pháp đối phó. Để làm điều này, Trung Quốc một mặt phải căng ra đối phó trực tiếp với Mỹ và đồng minh, một mặt phải tìm cách giành giật lại vai trò ảnh hưởng đối với những địa bàn kế cận xung yếu, trong đó có Việt Nam và Myanma đang có nguy cơ tuột khỏi vòng tay ảnh hưởng của Bắc Kinh”.

  Chia rẽ nội bộ ASEAN cũng là một thủ đoạn mà Trung Quốc đã và đang vận dụng khá thành công. Điều đó đã tạo ra nhưng nghi ngờ cần thiết trong nội bộ ASEAN khi quyết định các vấn đề đối ngoại của cả khối, giảm sức mạnh rõ ràng của khối ASEAN trong khu vực và trên trường Quốc tế.

  Thực tế, trong Hang cũng có 1 ngài Tập Cận Bình (TC Bình) vẫn thường xuyên ghé thăm nhưng ít được biết hơn Tập tân Vương.

  • TC Bình says:

   Em đây, thưa bác Hà Thiên Hạnh. Em họ Trần nhé. Các cụ tổ em đã từng đánh tổ tiên Tập CB tan tác nhé. Vì thế ước gì nhân dịp TCB sang VN, em có thể mời ông ấy đến Chương Dương, Hàm Tử, Vạn Kiếp, Bạch Đằng chơi một chuyến, bác có muốn đi không ?

 12. […] Logo của cầu TH. Ảnh: BBC. – Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu Minh). “Hơn 1,3 tỷ người Trung Quốc tại 22 tỉnh lục địa và đảo Đài […]

 13. […] người có tên là “nhà phê bình Nguyễn Hòa” viết commente phản hồi bài “Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?” trên blog Hiệu Minh (*), vào lúc 6:50 – […]

 14. Nhà phê bình Nguyễn Hòa vừa gọi điện cho tôi, nói người còm trên blog Hiệu Minh với nick Nguyễn Hòa không phải là ông, ông nhờ tôi ” đính chính” với mọi người.

 15. qx says:

  Theo giới quan sát thời sự quốc tế thì chủ nhân Trung Nam Hải trong tương lai, Tập Cận Bình, đã dùng các ngôn từ bớt hoặc không còn mơ hồ so với các ngôn từ trước đây giới chính trị Trung Nam Hải thường dùng.

  Các từ như “hữu nghị”, “phát triển hòa bình”, vv… là các từ mơ hồ. Giới này không nói, nhưng trong cách bàn luận gợi ý rằng giới chính trị Trung Nam Hải có chính sách mơ hồ vì/do bởi cách hiểu mơ hồ tình hình chính trị khu vực và thế giới qua các ngôn từ mơ hồ.

  Giới này chú trọng vào một trong những lập ngôn mới nhất của họ Tập: “Control and Manage” – tạm diễn nôm là kiểm soát và quản lý. Theo giới này thì họ Tập có ý nói sự khác biệt quan điểm trên nhiều lĩnh vực giữa Mỹ – Trung là sự thật không thể chối cãi và không thể lẫn tránh, chỉ có thể theo dõi kiểm soát và giải quyết những khác biệt, thậm chí xung đột đó.

  Họ Tập rõ ràng không quanh co mơ hồ kiểu như “chúng tôi có làm gì đâu, chúng tôi chỉ phát triển hòa bình mà”, hoặc “Trung quốc yêu chuộng hòa bình, không xâm chiếm ai bao giờ, chỉ lấy lại đất đai bị mất mà thôi”, vv…

  Theo giới quan sát thời sự nhận định thì đây là một xu hướng của Trung Nam Hải trong cách tiếp cận vấn đề xung đột lợi ích giữa nó và các nước khác dưới quyền của thủ lĩnh mới họ Tập. Giới này nói rằng điều này tốt cho Trung Nam Hải (và có lẽ cũng tốt cho các nước liên quan trong chuỗi xung đột với TQ, nếu nó thật sự hết vờ vĩnh).

  “Láng giềng gần”, “Cầu Truyền Hình”, “tình hữu nghị”, “phương châm 16 chữ vàng, 4 tốt”, “tình đồng chí anh em”, “đồng văn đồng chủng”, “tình hữu nghị như môi với răng”, vv…, nếu chiểu theo trường phái Tập Cận Bình là đồ thừa thải, thứ cặn bã mơ hồ, loại ngô ngữ bá vơ (vague language). Họ Tập sắp làm đầu đảng đảng cs TQ và nắm quyền cai trị xứ Trung Hoa.

  Với một đầu lĩnh lân bang cổ súy trường phái chính trị mới, từ ngôn ngữ cho tới hành động, Việt Nam phải đổi tương ứng, nếu không muốn làm một thuộc địa, làm nô lệ cho lân bang này vì không uyển chuyển ứng phó với sự đổi thay từ chung quanh mình, từ lân bang.

  Trước mắt, chưa thấy có sử nhạy cảm đáng có nào từ Ba Đình, Bắc Bộ Phủ. Giới chính trị đang quyền tại Ba Đình vẫn cũ rích, quá đát, lỗi thời, ít nhất là qua chương trình “cầu truyền hình”, “láng giềng gần”, “tình hữu nghị”, “giao lưu”, và đặc biệt làm ầm ĩ không gian yên tịnh của hàng vạn tổ tiên đang yên nghĩ ở Thăng Long bằng Mao ca xếnh xáng.

  Các bạn nghĩ gì khi một bên họ Tập – thủ lĩnh sắp nắm quyền của Trung Hoa đang nung nấu một chính sách đôi’ ngoại mới, trực diện và chủ động hơn, thì Việt Nam, một trong những nước xung đột lợi ích nhiều nhất, căng thẳng nhất với Trung Hoa, lại êm đềm trong tặc nhạc, thả hồn trong sự vuốt ve mơn trớn ma quái thiên thai, và ru hồn bằng những tiếng thỏ thẻ của loài cáo thành tinh “láng giềng gần”, “cầu truyền hình”, “tình hữu nghị”, “16 vàng 4 tốt”, vv… ?

  qx

 16. Ngu si says:

  “NGOẠI DAO” kiểu VTV
  định thành “NỘI THỚT” mang về Tầu đây ???

 17. Hà Linh says:

  em thì cũng hiểu mục đích của hoạt động này mà những người tổ chức hướng đến thì xem như là một hoạt động thuộc cái gọi là” ngoại dao mềm” , một hành động thể hiện thiện chí của mình..như người xưa nói là cư xử tốt với hàng xóm để hàng xóm không làm bậy với mình..nhưng vấn đề là ở chỗ có lẽ hình thức thực hiện chưa ổn lắm so với những gì hàng xóm đã và đang làm với mình.
  Thực ra em thấy NB và TQ cũng hay có những vấn đề trên biển lắm vì thế về chính trị thì đôi khi cãi nhau ra trò, về kinh tế TQ cũng có những hoạt động làm phiền lòng NB, nhưng họ cũng vẫn duy trì các hoạt động văn hóa tuy nhiên không ở tầm vóc to lớn như mình ví dụ mới đây có một ban nhạc nổi tiếng sang biểu diễn ở Thượng Hải thì phải, có vào gặp đ/c Hồ Cẩm Đào hay sao đó.
  Chúc mọi người Chủ Nhật an bình!

 18. […] có tên là “nhà phê bình Nguyễn Hòa” viết commente phản hồi bài “Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?” trên blog Hiệu Minh(*), vào lúc 6:50 – […]

 19. […] Thịnh: Láng giềng gần? – (BoxitVN); + Này hỡi ông Trần Bình Minh… (Quê choa). + Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu […]

 20. trangnon says:

  dạ thưa các Bác , luận về chính trị có thể VN có hơi yếu thế , nhưng ở 1 phương diện nào đó thì VN kiên cường hơn nhiều , các Bác thích rate up cao thì theo phe mạnh , còn không thì cứ rủ nhau rate down tất , thương quá đi thôi , người VN lại cắn người VN . hahahaha thật hổ thẹn quá đó mà , đồn tai nhau nhưng việc không có thật thì cần chi bàn cãi , chỉ tổ mất lòng nhau….

 21. […] Thịnh: Láng giềng gần? – (BoxitVN); + Này hỡi ông Trần Bình Minh… (Quê choa). + Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu […]

 22. […] Thịnh: Láng giềng gần? – (BoxitVN); + Này hỡi ông Trần Bình Minh… (Quê choa). + Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu […]

 23. chan says:

  http://www.viet.rfi.fr/van-hoa/20111216-thanh-ha-gioi-thieu-sach-moi-cua-duong-thu-huong-sanctuaire-du-coeur-hau-cung
  Nguyên nhân thì có nhiều ,nhưng có lẽ đây cũng là một chăng ?
  Vì ham tiền bạc ,quyen nên người ta bất chấp tất cả …

  • chan says:

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/12/111217_xi_jinping_vietnam.shtml
   Học giả Ian Storey, từ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á của Singapore, nói thêm với South China Morning Post rằng chuyến thăm sẽ không đem lại đột phá trong tranh chấp Biển Đông.

   “Và tôi không nghĩ ông ta sẽ hứa hẹn gì nhiều về viện trợ hay kinh tế – Trung Quốc biết nay họ không thể mua chuộc Việt Nam.”

   “Chuyến thăm chủ yếu nhằm tạo tiền đề cho những đối phó tương lai của ông ta với Hà Nội.”
   Tôi rất thích câu này ,mong là sự thật .

 24. […] Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu Minh) – “Hơn 1,3 tỷ người Trung Quốc tại 22 tỉnh lục địa và đảo Đài Loan xem chương trình này có lẽ cho rằng Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc, nói chi đến 6 tỷ người khác trên hành tinh. Dân Việt cũng không nằm trong số ngoại lệ”. […]

 25. […] Thịnh: Láng giềng gần? – (BoxitVN); + Này hỡi ông Trần Bình Minh… (Quê choa). + Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu […]

 26. an danh tra loi says:

  dang CSVN ho biet con hon gi chung ta tuong tuy nhien vi loi ich cho mot nhom nguoi la chu yeu chu con vi QG dan toc thi ko chac chan la nhu vay che do nay ai cung biet thach sanh it ly thong qua nhieu noi nhu nuoc xao dau vit chi dap be dau la xong ko ban

 27. Anh Hung says:

  Bây giờ giới lãnh đạo đã thể hiện cung cách Việt nam là “tỉnh thứ 24” của Trung cộng rồi chứ đâu phải nghi ngờ chỉ qua cầu truyền hình “Láng giềng gần” vừa rồi. Xâu chuỗi rất nhiều sự việc và hành động của giới lãnh đạo cộng sản Việt nam từ năm 1950 đến nay thì mọi người sẽ thấy rất rõ. Sự kiện cầu truyền hình “Láng giềng gần” giữa đài truyền hình VN và đài truyền hình Quảng Tây là sự kiện văn hóa giao lưu giữa 2 “tỉnh láng giềng gần” để đón chào Phó Chủ tịch nước về “thăm tỉnh” Việt nam. Nên nhờ trong chuyến sang Bắc Kinh “thăm hữu nghị” sau khi lên làm TBT, Nguyễn Phú Trọng đã mời TBT Hồ Cẩm Đào sang thăm nhưng làm vậy sẽ không đúng với “Thiên triều” nên họ Hồ phái cấp phó đi. Mấy hôm nay mọi người dân có lý trí đều chửi Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh nhưng sao mọi người không nhận thấy tại Việt nam, hệ thống báo chí truyền thông đều nằm dưới sự chỉ đạo trược tiếp từ Ban Tuyên giáo TW đảng cs mà đứng đầu là Đinh Thế Huynh,1 trong 14 “Vua tập thể”. Trần Bình Minh và VTV chỉ là những công cụ tuyên truyền của bộ Chính trị đảng cộng sản VN mà thôi.

  • thanduong says:

   Anh Hung cho dẫn chứng về “lãnh đạo đã thể hiện cung cách VN là tỉnh thức 24 của Trung cộng” đi nào!

   • Cua Đồng says:

    Thanduong,
    Bạn tìm đọc “Tiền đi đâu thời lạm phát” bên An Hoàng Trung Tướng,lý Toét sẽ có nhiều thông tin quan trọng.
    thân/

   • thanduong says:

    Danden
    Cho dù đồng tiền có chảy về đâu đi nữa thì nói kiểu cả vú lấp miệng em, vô trách nhiệm như anh hung là không thể chấp nhận được!

   • ngudan says:

    Ông bạn thanduong ơi chỉ có ông là vô não thôi, đếch ai vô trách nhiệm. Chỉ sợ những kẻ ngu mà cố tỏ ra nguy hiểm nhá. Ngu cộng với nhiệt tình là thảm họa nhá. Bạn là 1 bằng chứng

 28. DAN DEN says:

  Sao tu ha thap danh du minh qua vay, hen chi bon.china coi vietnam ta ko ra gi het
  DUNG VI QUYEN LOI CUA MOT NHOM NGUOI MA BAN DUNG QUÊ HUONG LÀ TOI NHAN THIÊN CO CUA DAN TOC VIETNAM

 29. Dòng Dõi Hồng Bàng says:

  Đây lại là một thành tích nữa của ông Bộ trưởng Văn – Thể – Du sau vụ Vịnh Hạ Long và được sự tiếp tay của bộ 4T.

  Nhưng suy cho cùng thì đây là chủ trương của ĐCS và chính phủ Việt Nam trong chính sách ngoại giao “Chư hầu” trước “thiên triều” TQ.

  Hãy tin rằng chắc chắn VN không thể trở thành tỉnh thứ 24 của TQ đâu, nếu thế thì cả 2 bên mang tiếng chết
  Nhưng cũng chắc chắn rằng với chính sách ngoại giao “chư hầu” như hiện nay, Việt Nam sẽ trở thành một “phiên bang” của Trung Quốc

 30. Viet Long says:

  Toi nghi cong tac chinh tri tu tuong cau dang CSVN dang co van de, rat yeu kem. Trach nhiem nay thuoc ve lanh dao cao nhat cua dang, do la viec cua dang chu khong phai cua nhan dan.

 31. nhà phê bình Nguyễn Hòa says:

  Trung Quốc sẽ vượt Hoa Kỳ về mọi phương diện trong nay mai, bắt đầu từ kinh tế, đến quân sự. Bởi lẽ, với nền văn minh hơn 5 ngàn năm, Hoa Kỳ (hơn 200 năm) chỉ đáng gọi là… trẻ con; Hoa Kỳ chỉ có hơn 300 triệu dân, là số lẻ trong 1, 3 tỷ dân của Trung Hoa… Hoa Kỳ đã hết thời, phương Tây đã và đang tàn lùi, thế kỷ 21 là thời kỳ của phương Đông, nơi Trung Quốc nắm vai trò chủ đạo. Không còn nghi ngờ gì nữa, Trung Hoa sẽ thống trị thế giới, như quá khứ họ đã làm Thiên tử. Tốt hơn hết, Việt Nam nên nhìn xa trông rộng về viễn cảnh ấy, Trung Quốc sẽ là minh chủ để chúng ta thờ phượng. Đất nước nhược tiểu thì nên có “đại ca” mà dựa dẫm, và dựa vào Trung Quốc là tối ưu.

  Người ta nói “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, người anh em gần Trung Quốc là tốt hơn hết. Hoa Kỳ ở xa, cứ nhìn Gruzia – đồng mình của Mỹ và phương Tây, bị Nga “xử” như thế nào, mà đồng minh có làm gì được đâu. Đó là tấm gương.

  • says:

   không bao giờ nhé , trời ơi chả nhẽ đây chính là lý tưởng của lãnh đạo nước ta hay sao

  • nicecowboy says:

   Tôi không thể tưởng được rằng nhà phê bình Nguyễn Hòa lại có thể viết ra cái còm này. Dù sao ông cũng có ít nhiều tên tuổi.

   Nếu có ai đó muốn gắp lửa bỏ tay người, thì đây đúng là trò tiểu nhân hèn hạ.
   Còn như nếu thực đây là còm do nhà phê bình văn học Nguyễn Hòa viết, thì đúng là ông đã “diễn biến hòa binh” sau một thời gian làm việc trong tờ Văn Nghệ quân đội.

   Tôi cố tìm hiểu xem có phải ông viết dzậy mà không phải dzậy ! Nhưng đọc đi đọc lại vẫn thấy đây không phải là kiểu viết đó. Thật không hiểu nổi.

  • Quang Vỹ says:

   hihihi…tỉnh dậy đi ông ơi!

  • hgiang says:

   Tui nghĩ rằng “nhà phê bình Nguyễn Hòa” muốn thử lòng các còm viên, muốn tao tranh luân nên giả vờ viêt 1 cái còm nhu vây. Còn nêu không thì hết chỗ nói, botay.com

  • gocomay says:

   Xin tặng nhà phê bình Nguyễn Hòa chiếc đuôi sam ngay sau khi phát những câu càn dỡ như thế này! Ông đúng là hậu duệ xuất sắc của Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống chứ còn phải tìm ở đâu nữa? Cho dù ông mang họ Nguyễn…
   Đúng là nước mình vô phúc mà nảy nòi ra một “nhà phê bình” như ông!

   • Dung HN says:

    Chúng ta nên cẩn thận vì có thể ai đó mạo danh nhà phê bình Nguyễn Hòa. Mạng ảo nên nhiều chuyện có thể xảy ra

  • Xôi Thịt says:

   Bán anh em xa, mua láng giềng gần?

   Anh em xa còn không có mà bán thì lấy tiền đâu mà mua cái thứ láng giềng gần kia?

  • Quang Vỹ says:

   @nhà phê bình Nguyễn Hòa: Nghe bác còm mà cười muốn chết! Trung Quốc sắp vượt Mỹ toàn diện àh? ngoài số dân khổng lồ hơn 1,3 tỷ dân thì vượt Mỹ nhưng để kiếm thức ăn cho nó hàng ngày cũng đã mệt cầm canh rồi mà không đủ ăn là mệt với nó à nghen chứ ở đó mà đòi vượt Mỹ. Theo tôi được biết cũng không ít vùng ở Trung Quốc thì người dân không có nước để tắm trong cả tháng trời, cuộc sống vẫn còn nghèo nàn lạc hậu chẳng kém gì những bộ lạc ở Châu Phi
   Miếng ăn hàng ngày mà dân Trung Quốc còn phụ thuộc vào Mỹ thì vượt Mỹ cái chổ mô?
   http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/baotintuc.vn/Nong-nghiepTrung-Quoc-le-thuoc-vao-nuoc-ngoai/5864841.epi
   Không những thế mà khoa học công nghệ của Trung Quốc cũng lệ thuộc nặng nề vào phương tây.
   Giả sử phương tây cấm vận TQ một lần nữa thì điều gì sẽ xãy ra
   http://huynhtruong-dmhcg.net/forum/showthread.php?3378-N%E1%BA%BFu-b%E1%BB%8B-ph%C6%B0%C6%A1ng-T%C3%A2y-c%E1%BA%A5m-v%E1%BA%ADn-l%E1%BA%A7n-n%E1%BB%AFa
   Còn cái GDP tăng trưởng ào ạt do TQ công bố 30 năm qua mà thiên hạ cho là sắp vượt Mỹ là có thật hay không thì nghe chính một giáo sư người Trung Quốc phanh phui trò lừa đảo thống kê này đây .
   http://vneconomy.vn/2011112509195669P0C99/so-lieu-kinh-te-trung-quoc-bi-nghi-ngo-tinh-chan-thuc.htm
   Cứ qua thăm Trung Quốc một lần thì thấy chuyện Trung Quốc bắt kịp Mỹ về kinh tế chỉ là ảo tưởng ngu ngốc trong ít ra 100 năm nữa khi tiền lương của một kỹ sư lập trình ở ngay thủ đô Bắc Kinh hoa lệ chưa đến 300$/tháng không bằng con số lẽ của một nhân viên tạp vụ hạng bét ở Mỹ, trong khi một nữa dân số Trung Quốc sống ở nông thôn vẫn thu nhập chưa đến 2$/người/ngày.
   http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/50346/trung-quoc-mac-ket-voi-tang-lop–co-con-trang-.html
   http://seeingredinchina.com/2011/04/27/how-poor-are-chinese-farmers/

  • thanduong says:

   Đây là biểu hiện của tư tưởng cầu an, yếu hèn và thiển cận!

  • Xích Ba says:

   . Mời bác Hòa và các bác, vào link dưới đây xem qua một chút, em thấy nó vừa, quen quen vừa là lạ:

  • Nguyễn Hòa says:

   Tôi là Nguyễn Hòa, tôi có tham gia viết phê bình văn học và thường được giới văn chương cùng báo chí gọi là “nhà phê bình Nguyễn Hòa”. Tuy nhiên, trong công việc của mình, chưa bao giờ tôi tự nhận mình là “nhà phê bình”. Một người bạn vừa gọi điện thoại báo cho tôi biết về comment này qua quechoa.info, và qua đó tôi biết về comment trên hieuminh.org. Tôi comment để bạn đọc ở đây được rõ: Tôi không phải là tác giả của comment trên đây. Theo đánh giá của tôi, bạn nicecowboy đã viết rất chính xác rằng đây là trò “gắp lửa bỏ tay người” và “tiểu nhân hèn hạ”.
   Trân trọng cảm ơn!

  • Nguyễn Hòa says:

   Xin nói thêm, tôi đã có 4 năm chiến đấu trên biên giới Lạng Sơn, và tôi tự hào về điều đó.

   • PHUONG NAM says:

    Đúng vậy .
    mấy kẻ cơ hội hãy bỏ đi trò “Gắp lửa bỏ tay người ”
    Anh Nguyễn Hòa Từng là lính Binh đoàn Chi lăng – Cán bộ Tuyên Huấn Binh đoàn và anh đã nói “tôi đã có 4 năm chiến đấu trên biên giới Lạng Sơn, và tôi tự hào về điều đó.”
    Tôi cũng là người lính Binh đoàn ở cùng anh những năm sôi sục ấy , đã từng vẽ hàng chục bức tranh cổ động với con mắt căm hờn và nắm chắc cấy súng cương quyết, sẵn sàng .
    Chúng tôi Những người lính Binh đoàn Chi Lăng không được phép quên những đồng đội đã hy sinh mà “tôn thờ” lũ bành trướng cướp nước và bán nước.

   • Nguyễn Hòa says:

    Bạn Phương Nam
    Tôi ngờ ngợ ra bạn rồi. Nếu đúng là bạn thì cách đây không lâu, mấy anh em lính chiến Lạng Sơn bọn mình vừa tụ tập bên hồ Thuyền Quang. Cách đây hơn 30 năm, bon mình còn trẻ, toàn những thằng chưa vợ, vất vả trăm đường nhưng vẫn sống ra sống bạn nhỉ. Tôi nói rằng tôi “tự hào” chính là vì điều đó đấy bạn ạ. Cảm ơn bạn đã nói dùm tôi và đồng đội.
    Hôm nào ra HN nhớ gọi cho tôi nhé. Sắp tới tôi vào đó công tác, tôi sẽ gọi cho bạn để gặp nhau. Hi hi, mới ngày nào cả lũ kéo nhau vào bản xin ngô luộc, ngồi thi ăn ngô không đếm bắp mà lấy mũ cối để đong xem thằng nào ăn nhiều hơn, vậy mà bọn mình sắp lên ông cả rồi đấy.

   • Nguyễn Hòa says:

    Quên làm sao được binh đoàn Chi Lăng, bạn tôi những năm ấy đã làm cho quân thù khiếp đảm, phá sản mưu đồ “ăn sáng ở Lạng Sơn, ăn tối ở Hà Nội” của quân bành trướng. Quên sao được những thằng bạn, da xanh như tàu lá, vì suy dinh dưỡng trong rừng ấy, nhưng gan dạ vô cùng. Nhưng, vừa rồi gặp lại bên hồ Thiền Quang, thấy ứa nước mắt thương anh em, vì cuộc sống hình như đã không công bằng, nhiều anh em còn vất vả quá.

    Tự hào, tôi và chúng ta tự hào về quá khứ. Cuộc sống bi ai hiện tại, có lẽ đã sinh ra tự sự tự hào, và lí tưởng thiếu chân đế, bạn ạ.

   • Nguyễn Hòa says:

    Bạn Phương Nam à
    Tôi lại phải đính chính rằng comment: “Quên làm sao được binh đoàn Chi Lăng, bạn tôi những năm ấy đã làm cho quân thù khiếp đảm, phá sản mưu đồ “ăn sáng ở Lạng Sơn, ăn tối ở Hà Nội” của quân bành trướng. Quên sao được những thằng bạn, da xanh như tàu lá, vì suy dinh dưỡng trong rừng ấy, nhưng gan dạ vô cùng. Nhưng, vừa rồi gặp lại bên hồ Thiền Quang, thấy ứa nước mắt thương anh em, vì cuộc sống hình như đã không công bằng, nhiều anh em còn vất vả quá. Tự hào, tôi và chúng ta tự hào về quá khứ. Cuộc sống bi ai hiện tại, có lẽ đã sinh ra tự sự tự hào, và lí tưởng thiếu chân đế, bạn ạ” là của một nick Nguyễn Hòa nào đó, chứ không phải của tôi – Nguyễn Hòa làm phê bình văn học. Trên diễn đàn này, hình như có một vài người thích đang phô diễn một có thói quen xấu và hèn hạ. Vì thế, tôi sẽ không trở lại với diễn đàn này một lần nào nữa. Và cũng vì thế, bất kể nick nào có tên “Nguyễn Hòa”, “nhà phê bình Nguyễn Hòa” hay bất kỳ chữ nào có dính dáng đến Nguyễn Hòa đều không phải là của tôi – Nguyễn Hòa làm phê bình.
    Mong bác Hiệu Minh và bạn Phương Nam thông cảm.

 32. Hồ Tại Thiên says:

  Chuyện đâu còn đó. Bà con bớt nóng. Ngẫm kỹ thì chẳng qua cũng chỉ là chuyện ruồi bu kiến đậu. Ngộ biến tòng quyền mà thôi. Cái phận mình nhỏ bé, lại không thuộc phe có sức mạnh đành chấp nhận lối chơi cương như bất thường hầu mong giữ cái thân toàn mạng.

  Không bao giờ VN thành cái tỉnh thứ 24 của TQ cho dù dưới chính thể nào đi nữa! Các cường quốc luôn “làm tiền” ở trên lưng chúng ta. Cốt lõi là ta đã yếu mà bắt buộc phải ra gió. Vụng đường tính thì mất mạng như chơi.

  Đất nước nầy mà vào nhằm tay các bác chỉ giỏi chửi bới thì có ngày tan nát đời hoa.

  • Dòng Dõi Hồng Bàng says:

   Luận điểm của con cháu Trần ích tắc, Lê Chiêu Thống

  • Hồ Bá says:

   @Hồ Tại Thiên=Đồ Mạo Danh. xin lỗi quí vị dòng họ Hồ chúng tôi không có thứ khiếp nhược vầy. Đại diện họ Hồ Thanh hóa. Hồ Bá

  • nicecowboy says:

   Sợ qúa hóa hèn bác ạ, ngay cả nói mà cũng không dám thì làm gì có chuyện có ngày thay đổi được tình hình. Mà có nói gì quá đáng đâu, chỉ là bức xúc trước hành động tuyên truyền không thích hợp của một đài truyền hình trung ương.

   Nói nặng nề như thế mà họ còn xem thường, như đàn gảy tai trâu, nước đổ đầu vịt… đó bác ơi. Nếu mà không nói ra, thì không biết họ sẽ còn làm quá đáng như thế nào nữa đấy.

   Cứ để dân bức xúc được chửi để giải tỏa. Ngăn cấm luôn cái qiuyền này thì như bị kín nồi súp de vậy, có ngày bùng nổ thôi.

   • Hồ Tại Thiên says:

    Gửi bác Cao bồi!

    Chửi cái vụ “láng giềng gần” một ngàn câu, tôi chửi được. Chửi cái thằng Trung cộng một vạn câu, tôi chửi tốt. Nhưng ngẫm ra chửi thế phỏng có ích gì?

    Trên mạng ảo nầy hỏi rằng tôi sợ ai?

    Tôi chỉ muốn nói lên tiếng nói trung thực. Cái cây yếu buộc ra gió thời phải biết lựa chiều uốn chỉ cốt giữ mình được là mình. Đừng vội thấy cái bề diện người ta làm mà đánh giá chiều sâu của họ. Nhớ lại xưa ông bà mình khi đã đánh cho nó tơi bời còn sang xin được triều cống thì có nhục lắm ru? Xin thưa, thấy dzậy mà không phải dzậy!

    Gửi bạn họ Hồ (Bá) !

    Xin lỗi, tôi không có ý nhận bạn làm người bà con!

   • phongnguyen says:

    Rất đồng ý với bac HTT là cái cây yếu buộc ra gió thời phải biết lựa chiều uốn chỉ cốt giữ mình được là mình, tôi xin nhấn mạnh “chỉ cốt giữ mình được là mình”. Nhưng khi một đài truyền hình Trung Ương của một nước lại phối hợp bình đẳng với một đài truyền hình tỉnh của một nước khác thì “mình không còn là mình nữa rồi”.

   • nicecowboy says:

    Gửi bác Hồ tại Thiên : Tôi đông ý với bác là có thể có những nhận định khác nhau về cùng một sự việc, ví dụ như thể hiện quan điểm về cái vụ đài TH trung ương này.

    Do đó, nếu là người ôn hòa, hoặc quá cẩn thận chưa dám kết luận vụ đài TH thực hiện chương trình nói trên là có phải theo sự chỉ đạo tư tưởng, tuyên truyền của cấp cao hơn nữa hay không, thì bác có quyền không lên tiếng chỉ trích. Và bác xem, tôi cũng không hề chỉ trích hay mạnh miệng nói gì về chuyện này. Cho đến lúc bác và vài còm xuất hiện, có vài phat biểu gây sốc. Rất tiếc cho bác, nếu bác khéo phân tích (ví dụ như chưa biết có phải đây là chủ trương của Trung ương Đảng hay không … khoan vội kết luận…) thì tôi không có còm trên. Chỉ tiếc là bác đã nói một câu cuối, gần như xúc phạm những người khác ý của mình, không nên thế.

    Xem các chương trình gần đây của đai THVN, đây không phải là lần đầu (nhất là cái lần vu khống cho những trí thức biểu tình là gây rối,là giúp tay sai Việt Tân….). Do đó, khán thính giả phải đặt vấn đề với đài này, và cấp cao hơn cũng không phải là không có lý do. Vậy bác phải nên thông cảm với bức xúc của người dân nếu họ nặng lời phê phán quá. Thân.

  • Xôi Thịt says:

   Bác HTT,

   Lần trước bác có nhờ chủ nhà khi cần thiết thì nhắc bắc khép giò lại

   http://hieuminh.org/2011/10/24/hai-anh-do-quan-v-anh-ba-dua/comment-page-1/#comment-27064

   Chủ nhà có thể đang bận còn tôi thì thấy đang rạng ra hơi rộng hơn mức cần thiết nên mạo muội nhắc bác khép lại 1 chút. Còn khép lại hay không vẫn là tùy bác 🙂

   Kính.

   • Hồ Tại Thiên says:

    Cảm ơn bác Xôi Thịt có thành ý nhắc. Nhưng đây tôi cũng chỉ muốn tỏ rõ ý của mình chứ cứ gò ép mãi cho đúng giọng cô bác thì cũng khá mệt mỏi. :-).
    Tranh luận là cần thiết khi không cùng ý. Tuy vậy ở hang Cua nầy thỉnh thoảng cũng có vài bạn mới vào tức tối vì quan điểm trái chiều mà vô tình trở thành nhân viên bán nón.
    —————-

    Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Phong Nguyên. Sự lệch pha của đài TW với đài cấp tỉnh thì rõ là một sai lầm, không nên có. Tuy nhiên nhận định của tôi thì sai lầm đó không quá đỗi nghiêm trọng để đến độ ta suy rộng ra rằng chính quyền sắp bán nước.

    Và chuyện giao lưu tình cảm cả khi gầm ghè oánh nhau cũng đâu có gì là sai quấy. Chỉ là ngoại giao thôi. Theo thiển ý của tôi thì chính quyền xử đối nội hơi rối nhưng đối ngoại thì coi được.( Đấy là chỉ nói ở giai đoạn hiện thời).

  • thanduong says:

   Tất nhiên trước kẻ mạnh, đôi khi phải hạ mình, nhưng hạ mình sao cho họ không có cớ để lấn lướt chứ không bộc lộ sự khiếp nhược.
   Đã có những cái bắt tay bị lên án, nhưng hãy xem cái bắt tay cùng phong thái này …. thấy vui vui! http://thanduong.multiply.com/journal/item/14/14

  • Hồ Bá says:

   gửi ông(bà)? Hồ tại thiên. dòng họ chúng tôi cám ơn ông/bà đã xác nhận chúng tôi không có họ hàng gì với ông bà.
   Từ năm 1979 đén 1989 chỉ riêng dòng họ Hồ chúng tôi ở xã Hải Châu huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa đã dâng hiến cho tổ quốc 7 người con là những thanh niên dũng cảm để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc trước sự xâm lăng của bon bành trướng Bắc kinh
   chúng tôi chỉ là những người ngư dân nghèo ít học làm sao biết dược những chủ trương đối nội đối ngoại của chính phủ. chỉ cần biết tổ quốc lâm nguy là sẵn sàng hy sinh xương máu của chính mình mà có nghix gì dến chuyện khư khư giữ lấy cái tính mạng đâu.
   lới cuối với ông bà HHT: ông bà càng nói càng lộ ra sự đớn hèn,ichs kỷ nhỏ mọn và dốt nữa nhưng dân tộc này không hèn như ông bà.thật tọi nghiệp

 33. NGUYỄN THỊ TƯ says:

  suốt ngày ngồi vi tính
  hỏi:làm được được chuyện chi

  ảo,ảo ,ảo ,ảo.ảo…

  đếch ra thể thống gì

 34. Hà Linh says:

  Em nghĩ chắc mình phải có bộ Luật về ” quản lý và sử dụng tiền thuế “…chứ không thì tiền thuế của dân bị sử dụng bừa bãi quá.VTV hoạt động bằng Ngân sách Nhà nước-tiền thuế của nhân dân mà…
  Tự nhiên nhớ câu hát:” Mẹ Việt Nam ơi, mẹ Việt Nam ơi, mẹ Việt Nam ơi…”-nghĩ thấy buồn ghê.

  • Tuyên Giáo says:

   Tôi cũng đã nghĩ như bạn, nhưng nếu được như nhân dân mong muốn,thì đất nước này…đã là của nhân dân.
   /Ở các nước dân chủ, đúng là có Luật đó. Các đảng có chân trong QH được nhận một khoản ngân sách hàng năm, nhiều ít tùy theo số lượng cử tri bàu).
   Ở VN thì có lẽ …riêng họ đã được hưởng chế độ CSCN, tức là hưởng theo nhu cầu.
   Hoat động của VTV là tuyên truyền, tức là …bao la, không biết chi bao nhiêu tiền mới gọi là đủ, mục đích để nhân dân quán triệt…ai là bạn, ai là thù, ai là phản động ?!

 35. Thông ngôn Mít says:

  VTV là một lũ lợn ngu (ngoại trừ BTV Quang Minh, Diệp Anh…), vừa ngu vừa tham tiền, ăn hối lộ của bọn Trung Quốc. Mặt họ cứ nhơn nhơn ra, không biết xấu hổ trước quốc dân đồng bào.
  Họ mỗi ngày tỏ ra như những con robos hám quyền. Chuyên môn thì kém, nhận thức thì thấp, chỉ được cái “hồng” trát vào mà làm xằng làm bậy.
  Không biết cha ông họ ăn gì mà đẻ ra họ, để bọn họ làm nhơ nhuốc cả quốc dân đồng bào.

  Lại nữa : Của một đống tiền của dân đầu tư với biết bao trang thiết bị hàng ngàn tỉ đồng mà chọn lũ nhân viên “khèo chân hở rốn” thực hiện chương trình như cái máy, kém cỏi. Cứ mở mà xem những hình dạo đầu mở màn một tiết mục : Thời sự, Thể thao… thật hết sức nhố nhăng, dài dòng, chả ra cái nghệ thuật, ý tứ gì hết ! Nghề ăn nói mà nhiều nhân viên đọc không bằng trẻ lớp 5 ! Nói không ngoa một chút nào đấy. Trẻ lớp 5 nhiều cháu đọc còn ra ý ra tứ, đây họ đọc liền một hơi hết 1 câu, hoặc 1 hơi hết một ngữ dài dặc. Có cô đọc như kẻ động kinh : tiếng đầu và tiếng giữa thật to, vút cao, sau đó nhỏ ần với cái giọng đều đều…
  Nghe họ đọc mà như đấm vào tai. Thật hết chịu với VTV.
  Thật nhục cho cái Nhà nước này, có một đài TH Trung ương mà không ra khỉ gì !

  Còn nói về lập cầu truyền hình giữa VN và Nam Ninh : Thế là VN tự nhận mình là tỉnh thứ 24 của TQ rồi đó ! Nếu không thì làm sao tự nhận mình chỉ sáng vai với một tỉnh của họ ?
  Lỗi này tại ai ? Thằng cha nào chịu trách nhiệm trước quốc dân đồng bào đây ???

  • Tantruonghung says:

   Sao lại trừ Lê Quang Minh, có nhiều người liệt Minh này cùng “Minh đạp”,Nguyễn Văn Minh,Trần Bình Minh… là một loại”Minh” mà không sáng.Tôi thấy anh chàng này đọc nghe có vẻ hùng hồn song nội dung thì rỗng tuếch.

 36. […] Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu Minh) –  “Hơn 1,3 tỷ người Trung Quốc tại 22 tỉnh lục địa và đảo Đài Loan xem chương trình này có lẽ cho rằng Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc, nói chi đến 6 tỷ người khác trên hành tinh. Dân Việt cũng không nằm trong số ngoại lệ”. […]

 37. Người Yêu Nước says:

  Chẳng có gì khó hiểu việc VTV làm chương trình cầu truyền hình với Tàu. Những người làm chỉ là con tốt trên bàn cờ́. Lịch sử từng xảy ra việc xe tăng Liên Xô nghiền nát những cuộc nổi dậy đòi tự do dân chủ ở Đông Âu, giữ ngai vàng cho các thể chế theo Maxcova ở đây. Nhưng thời thế nay đã khác. Hoa Kỳ và các cường quốc dân chủ, văn minh không khoanh tay nhìn người dân các xứ độc tài mọi rợ đứng lên đòi dân chủ bị thảm sát.

  Những chế độ dựa vào công anh, cảnh sát, quân đội, tăng hàm, tăng lương cho tướng rồi cuối cùng không đi đến đâu.

  Cứ xem thời Liên Xô và các nước Đông Âu, mật vụ khắp nơi rồi có bảo vệ được chế độ nào đâu khi dân chúng bất bình.

 38. […] http://hieuminh.org/2011/12/16/vn-tinh-24-cua-tq/ Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Chính Trị ← […]

 39. Đỗ Sinh says:

  Bọn Tàu chiếm Việt đâu cần dùng vũ lực. Cứ nhìn cách dùng sức mạnh mềm của nó…Cứ luồn sâu, bám rễ rồi mua đứt bộ chính trị…Thế là xong. Hiệu Minh thừa biết…Dân Việt đâu còn cái hào khí bao đời chống xâm lược bởi đã bị đảng maifa triệt tiêu đối kháng nên cam chịu trở thành quán tính. Chỉ phản đối cường quyền theo kiểu trạng Quỳnh…

 40. […] Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc? (Hiệu Minh). “Hơn 1,3 tỷ người Trung Quốc tại 22 tỉnh lục địa và đảo Đài […]

 41. chan says:

  http://vietinfo.eu/tin-the-gioi/mot-nguoi-chau-a-ban-vao-lanh-su-quan-trung-quoc-tai-my.html
  Tội nghiệp và tội nghiệp !Làm sao để người ta ghét mình đến thế ?

 42. Tantruonghung says:

  “Hơn 1,3 tỷ người Trung Quốc tại 22 tỉnh lục địa và đảo Đài Loan xem chương trình này có lẽ cho rằng Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc”(theo HM)
  Chương trình này dân TQ không quan tâm đâu,nhiều lắm chỉ là dân của tỉnh nghèo và dân trí chưa cao Quảng Tây thôi.
  Nghèo của tỉnh này so với các tỉnh khác có thể thấy qua các trang mạng,còn dân trí không cao thể hiện qua việc:đến bây giờ vẫn còn tuyên truyền ca ngợi Mao Trạch Đông sống sượng(xem mà thấy buồn cười và khó chịu),cách tuyên truyền Mao như những năm 50 của thế kỷ trước(dĩ nhiên VN lúc đó cũng làm như vậy).Theo tôi được biết hiện nay dân Bắc Kinh cũng như giới chính thống TQ họ ca ngợi Mao có mức độ.(khi Đặng Tiểu Bình nắm quyền bính,các học giả TQ được phép công khai đánh giá về Mao,họ cho rằng công 6,tội 4, rất nhiều tác phẩm luận công, tội của Mao và từ đó uy tín giảm nhiều).
  Có lẽ Đài TH Quảng Tây và Đài TH trung ương VN không nhận biết được trình độ của người xem và họ làm chương trình chỉ nhằm mục đích phục vụ cho chuyến đi thăm sắp tới của Tập Cận Bình (hiện là nhân vật thứ hai tại TQ, sẽ là TBT tại Đại hội tới).
  Ở đây tôi chỉ đề cập tới hình ảnh của Mao trong chương trình này.

 43. HỒ THƠM says:

  Ối bác Xang Hứng ! Theo cách ghép ngân hàng của bác ,sau khi An Nam ta thành tỉnh của Trung Quốc thì tình hữu nghị của Lào Cai với Côn Minh là … Tình hữu nghị Lào – Côn à ?

  Rứa thì tặng luôn cho bác bài thơ Đường … pha muối ( Theo thể bác xướng ) , he he…

  种为越野而特别
  设计的汽车主要
  特点是四轮驱动
  较高的底盘较好

  Dịch tạm :

  Cá đỉa trùn trăn ó quạ dơi
  Chồn lừa rùa nhím ốc sâu nghêu
  Vạc diều sấu hạc trăn rồng rắn
  Rết cú khỉ sò hươu kiến ong

  • Tịt Tuốt says:

   牛仔舞離開你的肉乳
   說哈範映德添口
   胡志明市阮晉勇金艾萬象
   銅項 Quy靈映武文傑

   Dịch tạm:

   Xôi Thịt Cao Bồi Quý Vũ Thơm
   Hà Thiên Hậu Đức Say Vân Anh
   Hiệu Minh Xang Hứng Kim Dung Ái
   Cu Ích Dã Quỳ Anh Kiệt Linh
   🙂
   Tịt Tuốt

   • Quý vũ vớ vẩn…chán, Tịt tuốt
    Tép riu, Dã quỳ…hỏa, Tại Thiên

   • Tịt Tuốt says:

    Hì hì…chơi luôn những thể loại thơ khác cho thắm tình hữu nghị nhá
    Lục bát:
    金勇用牛仔銅
    他跪與 Van映武文傑恥辱
    花德花炷香
    說哈靈添口櫻花
    Tạm dịch:
    Cao Bồi Cu ích Kim Dung
    Dã Quỳ Anh Kiệt thẹn cùng Vân Anh
    Hoài hương Đức Hoả thiên thanh
    Thiên Hậu Say với Hà Linh hoa đào

    Song thất lục bát:
    肉類甩到德國舞蹈信託基金
    添口說翠平陽雲
    牛仔銅懷疑指南有價值
    金勇胡志明市映武文傑性能較低
    tạm dịch:
    Xôi Thịt Đức Dã Quỳ Quý Vũ
    Thiên Hậu Say mây phủ Thuỳ Dương
    Cao Bồi Cu ích hoài hương
    Kim Dung Anh Kiệt đoạn trường Hiệu Minh

    Thất ngôn bát cú (luật trắc):
    肉類品牌甩到胡志明市德曹BOI
    金勇哈靈銅利益火災
    映武文傑跪陳香
    主辦添口說誰我想想
    麥亭武翠樂平陽
    鈦一些有趣
    在香蕉灣映恩古小鼠
    範平武巴山姆排名低
    tạm dịch:
    Xôi Thịt Cao Bồi Đức Hiệu Minh
    Kim Dung Cu ích Hoả Hà Linh
    Dã Quỳ Anh Kiệt Hoài hương Chán
    Thiên Hậu Say Ai Nghĩ Dùm Tôi
    Quý Vũ Thuỳ Dương Mài Đinh Lệ
    Nhất Đình vui đùa Ti-4-mat
    Vân Anh Chuột Nhắt Thành Chuối Ngự
    Ba Sàm Vớ Vẩn Bình Tép Riu

    Năm chữ:
    德國公用事業牛仔銅
    馨餵肉離
    消防添口金勇
    翠平陽 胡志明市山姆
    tạm dịch
    Cao Bồi Cu ích Đức
    Xôi Thịt chán Hoài Hương
    Thiên Hậu Kim Dung Hoả
    Hiệu Minh Sàm Thuỳ Dương

    Bốn chữ:
    牛仔安迪
    你武味
    現場監管公用事業
    肉類甩到翠平陽
    tạm dịch:
    Cao Bồi Đức Hoả
    Quý Vũ hoài hương
    Dã Quỳ Cu ích
    Xôi Thịt Thuỳ Dương

    Tịt Tuốt

 44. xanghứng. says:

  Tốt rồi, để “đi tắt đón đầu” sẵn sàng cho quá trình “hội nhập”, đề nghị cụ Hầu thiên Hạ chuẩn bị chuyển sang thơ Đường đi, bắt đầu là thể “thất ngôn tứ tuyệt” :

  月落烏啼霜滿天
  江楓魚火對愁眠
  姑蘇城外寒山寺
  夜半鐘聲到客船

  Xin tạm dịch:

  Gấu sói nai voi cáo cọp beo,
  Trâu bò sóc chuột ngựa dê heo,
  Vịt gà ngan ngỗng lươn cò cóc,
  Ếch nhái tôm cua chó mực mèo. !!!

 45. BÙI THỊ TRIỆU says:

  CHỈ BIẾT NÓI MỘT CÂU:NGƯỜI VIẾT BÀI NÀY(hình như NINH BÌNH là quê) rất ……(nói thế nào nhỉ? ) CÓ TRÍ TUỆ!

 46. […] Hiệu Minh blog – Thủ đô Hoa Kỳ không có ghế trong quốc hội vì lý do sợ các đại biểu thiên vị, dù hơn 600.000 dân đóng thuế đầy đủ. Bầu cử Tổng thống thì dân DC thờ ơ vì không có đại cử tri để bầu. […]

 47. chan says:

  http://nl.wikipedia.org/wiki/Nieuwstraat_(Kerkrade)
  Theo đường link thì đây là một đường phố một nủa của Hà Lanvà một nửa của Đức (phía bên trái là của Đức ,phía phải làcủa HL).
  Như tất cả mọi nước có đường biên với nhau đều có vấn đề cả(HL và Đức cũng ko ngoại lệ).Thành phố một nửa của HL và một nửa của Đức luôn là điểm nóng đặc biệt là bóng đá . wk 1990 ở TP này thanh niên hai nước đã choảng nhau ,cảnh sát hai bên phải phối hợp mới ngăn chặn được .Rồi đỉnh điểm sự bài Đức vào năm 1992 khi một gia đình người Thổ Nhĩ Kỳ bị đốt thành than tại Sorlingen của Đức .
  HL phát động mỗi người gửi một kaart đến Chính Phủ Đức với dòng chữ “ik ben wudentôi căm giận”.Phải nói rằng các chính khách Đức thật tuyệt vời ,họ phản ứng có kìm nén ,chính nhờ sự đàng hoàng chính trạc này đã làm người HL khâm phục ,dần dân HL ko còn căm ghét Đức nữa ,mà trái lại rất khâm phục người Đức .
  Thời đại này ko còn là tranh nhau vài miếng đất nữa ,biên giới giữa hai nước đã chẳng còn ,thỉnh thoảng họ vẫn kiểm tra ,xây cất nếu đụng vào đường biên phải được sự đồng ý của cả hai bên ,hiện hai dân tộc sống hoà bình với nhau .Mỗi mùa bóng đá về ko còn làm cho cs của hai bên lo lắng nữa .
  Tôi ước ao giá mà các chính khách của TQ cũng đường hoàng chính trạc như Đức thì sẽ ko có cảnh người Việt Nam căm ghét TQ,cũng như các nước trong khu vực ĐNA sẽ kính cẩn tôn trọng họ ,sẽ chẳng ai ghét họ cả .Đáng tiếc người” láng giềng gần” cứ muốn nuốt trửng hàng xóm ,nên mọi người xúm vào chống họ là lẽ đương nhiên . Đành chào thua anh khổng lồ này .

 48. D.Nhật Lê says:

  Để trả lời câu hỏi VN.có trở thành tỉnh thứ 24 của Tàu hay không,xin các bác nhớ lại những sự kiện tiếp nối theo thời gian thì sẽ giật mình hơn nữa.Xin kể sơ qua và xin lỗi là nhớ đâu viết đó :
  – Đào Duy Quát viết theo quan điểmTàu về chủ quyền HS-TS.và đổ tội cho…anh đánh máy !
  – Cờ Tàu cộng thỉnh thoảng…le lói 1 ngôi sao thêm vào rồi bị xoá đi !
  – Biểu ngữ công khai “Công an chỉ biết còn đảng,còn mình” !
  – Hội Nhà Văn là của đảng csVN.
  – Quốc Hội là quốc hội của đảng csVN.CŨNG là của nhân dân…
  – Quân đội trung với đảng,hiếu với dân
  – Nhân dân là người theo đảng ở trong đảng,chứ không phải ngoài đảng !
  – Đoàn thanh niên CS.HCM gồm 3000 người qua giao lưu với đoàn của Tàu ở một tỉnh sát VN.
  – Đại tướng PQThanh chấp tay tiếp đại sứ Tàu (chuyện hiếm có của 1 đại sứ).
  – NDChiến bí thư đảng ủy Bộ Ngoại Giao nói Tàu coi VN.như con nên đã … cho đòn cho vọt và
  hai nước cùng chung ông tổ Mác Lênin !
  – THVN.(trung ương) hợp tác với tỉnh Quãng Tây ca ngợi tên láng giềng…trời đánh thánh đâm !
  Và đảng csVN.theo Tbt.NPT.đã nói hai đảng CS.2 nước hợp tác với nhau mà xây dựng CNXH.
  Hạ hồi phân giải hay…hồi sau sẽ rõ !?!?

  • xong từ hồi trước rồi bác ơi!

   • D.Nhật Lê says:

    Chưa đâu bác ạ vì chẳng ai biết rõ được nhiều chuyện “thâm cung bí sử”
    hơn nữa,nếu không phải là quan chức chóp bu hay người trong cuộc.Một
    phần đã được tiết lộ từ Tàu,tùy theo thủ đoạn ‘bắt bí’ của chúng.
    Về phía nhà nước VN thì họ đang lật từng con “bài tẩy” của mỗi ván bài cho
    dân chúng biết theo cách…nhỏ giọt nhằm tập cho dân quen dần với sự chịu
    đựng trước khi gia tăng cường độ cao nhất của liều thuốc cuối cùng hầu kết
    thúc… thảm kịch “giai nhân trao duyên lầm tướng cướp” !

 49. Việt Nam liệu có thành đặc khu…bành trướng thứ 3 của lũ giặc Khựa chăng? Gần 80 triệu người cùng ngạc nhiên thốt lên: “Vậy hả Trời?”

  Thấy thế, vong cụ Trần Quốc Toản hiện về, vẻ hoảng hốt: “Ôi thật là nghiệp chướng, nghiệp chướng rồi! chỉ tại 3 cái vỏ cam ngày xưa lão mới bóp nát mà chưa băm chúng ra thành ngàn mảnh gửi cho lũ Khựa nên mới ra cơ sự này! thật thê thảm quá!”

  Bất thình lình vong cụ Chí Phèo xuất hiện, vẫn hừng hực…yêu đương: “Tiên sư lũ bành trướng, có giỏi thì chúng mày mang con Nở ra đây để đối chất với ông, ông mà lột hết thì sẽ…lộ hết”.

 50. Xôi Thịt says:

  Mình sắp đồng hóa nó rồi, giấc mộng Đại Việt sắp thành 🙂

 51. montaukmosquito says:

  Về chuyện địa lý, dân ở đây không phải dốt nhưng thuộc loại nhớ có chọn lọc, tức là những gì không apply cho đời sống hàng ngày, họ không cần quan tâm . Thằng xếp em đã kinh qua IBM, Bell Labs, … tụi nó kêu he dreams in binary, nhưng hỏi Israel nằm ở vùng nào, hắn mù tịt .
  Cũng chả phải đế quốc, tụi nó còn muốn đóng cửa biên giới không cho dân mễ qua . Lâu quá không biết vụ Puerto Rico xong chưa, Puerto Rico đòi thành tiểu bang của Mỹ, nhưng lần cuối em nghe, quốc hội cãi nhau ỏm tỏi xem có cho PR thành tiểu bang mới của Mỹ không .

 52. montaukmosquito says:

  Ráng một tí nữa là xong . Cố lên nào!

  Mai mốt biên giới nhà ta rộng lên đến Tân Cương, Tây Tạng . Nghĩ tới đó mà em đã sướng tởn lên rồi .

  Chắc chừng đó chuyện này hết còn nhạy cảm, tha hồ cho bác TC Bình phán .

  • TC Bình says:

   Tiếng Tàu mình biết mỗi phấn xì là củ khoai lang, ngộ ái nị là tao yêu mày. Vậy lúc đó biết gì mà phán. Thôi thì tập tọe phán trước rằng:
   Ngộ ái nị, dùng củ phấn xì.
   Nị sướng tỉ ti, nị cho xường toại.

   • montaukmosquito says:

    Bác biết phấn xì = khoai lang là hơn em . Ngày xưa đi chơi với 1 nàng xường xám nhất quyết không học tiếng Tàu ngoài 3 chữ “ngộ ái nị” nghe như là “ngổ ái ni” xài đỡ trong lúc đê mê . Chắc vì thế mà chia tay . Mà nàng cũng chả muốn học tiếng Việt, hay chắc tại em chả buồn dạy .

    Nhưng kỳ này phải chịu khó mua bộ rosetta tiếng Trung dzồi . Nhờ chính phủ nhà các bác!

    Thay cho riệu đế nếp than, em sẽ tập uống Mao đài .

   • Xôi Thịt says:

    Bác TCB có phải họ Tập không? Có gì bà con còn nhờ vả đôi chút. 😀

  • TC Bình says:

   Mua rosetta tiếng Trung làm gì cho phí tiền. Bác chỉ biết có 3 từ mà đã được đê mê, nay mình tặng thêm bí kíp “dùng khoai lang đổi lấy xoài tượng”, vậy là bách chiến bách thắng đó. Nhưng, bảo trọng nhé.

   • TC Bình says:

    Thế nào chủ blog cũng chửi hai đứa mình là chưa đô hộ được Tàu đã tính đến chuyện tán gái nó. Hư quá. Trốn thôi.

  • TC Bình says:

   TC Bình same same Tập CB. Chả thấy hân hạnh chó gì. Ít nữa mà lỡ có gì nó truy cứu lý lịch tới mấy chục đời tất đem em ra tứ mã phanh thây quẳng ở Chương Dương, Hàm Tử, Vạn Kiếp, Bạch Đằng mỗi nơi một phần. Còn đâu cho bác nhờ vả.

 53. Hồ Tại Thiên says:

  Chước ni gọi tạm vuốt ve chiêu
  Thằng giả chần rần xạo như yêu
  Chuyện có sửng cồ nay mai tính
  Bà con nửa ngợ, nửa như mêu (săc)

 54. ồ hê hà says:

  mịa,… mịa….TAU

 55. ồ hê hà says:

  mịa….ồ hê hà

 56. Thành says:

  Rứa là hết, tối qua em đi mãi!

 57. TC Bình says:

  Không dám nghe đồng hương xúi dại đâu. ‘CHÚNG’ “ngậm miệng ăn tiền”, há miệng ăn nhiều tiền hơn. Dân đen chúng em “há miệng mắc quai” thì bỏ mẹ. Phán với chả xét. Nhạy cảm lắm, xin kiếu bác thôi.

 58. xanghứng. says:

  “Thời nay dùng nhất Quảng (Quảng Tây – một tỉnh nghèo) và thêm VTV “tay trong” là đủ biến xứ mình thành một tỉnh của Trung Quốc, mà không cần tốn bất kỳ một viên đạn nào.”(HM)
  Sau khi biến VN thành một tỉnh của Tàu thành công, giới ngân hàng đề nghị hoàn tất nốt việc sáp nhập các ngân hàng của nước ta cho xứng đáng:

  1. Sáp nhập 3 ngân hàng HDBank – Indochinabank – Vietinbank để thành lập ngân hàng mới với tên gọi: “HIV”- Bank

  2. Maritime + Ficom + Agri, thành lập = MA.FI.A – Bank

  3. Sacombank và Eximbank với 70% cổ phần của Eximbank để ra mắt một ngân hàng có tính cạnh tranh không kém là: “S.EX”- Bank

  4. Sáp nhật Ficombank – United Oversea bank – China Construction Bank – KienLong Bank thì lập ra… FUCK- Bank

  5. Liên doanh SOUTHERN BANK + INDOVINA + DAI A BANK + Asia Commercial Bank (ACB) thành lập liên minh … SIDA – Bank

  6. Sáp nhập 3 ngân hàng KienLongBank – Oceanbank – Techcombank (trong đó Techcombank chiếm 60% cổ phần) để thành lập ngân hàng mới với tên gọi cực hót: “K.O.TEC” – Bank

  7. Sát nhập Ngân hàng Đầu tư Phát triển VN + NH Hàng hải = ĐẦU HÀNG – Bank!

  8. SHB+HBB+Indovina+Tienphong = S.H.I.T – Bank

  …………

  • rồi thuê bác xanghứng làm kiến trúc sư…chửa (trưởng)?

   • xanghứng. says:

    Bác ạ, riêng vấn đề tiền bạc này thì phải là người có chuyên môn…y-tá mới làm tốt được, kẻo lại giảm mất “credit score” của quốc gia.
    Theo cá nhân tôi, chỉ riêng với những cái tên ngân hàng có tầm quốc tế kia thì chả cần đến “New7wonders”,VN và anh “láng giềng gần” kia cũng đủ nổi tiếng là “kỳ quặc nhân tạo” rồi !

  • TC Bình says:

   Xin phong bác là Vua sát nhập (“sát” chứ không phải “xuất” đâu nhé). Vậy xin hỏi S.EX-Bank và FUCK-Bank nhà bác trả lãi suất bằng gì ?. Tiền bạc đôi khi… không quan trọng bác ạ.

   • xanghứng. says:

    Thưa cụ, trong lúc cụ còn đang quan tâm đến lãi xuất thì cụ đã trở thành khách hàng thứ…3 tỷ của “nhà-băng” chúng tôi, chúc mừng cụ !

   • Mách lẻo KTS…xanghứng 1 công thức cho lợi nhuận + lãi:

    – Lãi ngày trả theo: bao…cs
    – Lãi tháng trả bằng: hộp,
    – Lãi năm trả tính :…bì.

   • montaukmosquito says:

    Mọi giao dịch, nếu không biết rõ đối tượng, nên dùng bảo hộ lao động

    Cứ đưa tiền tươi cho em , Có tiền mua tiên cũng được các bác ạ

  • nicecowboy says:

   hehe, bác Xưng háng nói chuyện vài chục năm sau, còn Cao bồi xin nói ngay chuyện chắc chắn sẽ xảy ra vào đầu nắm 2012 này, đó là chuyện hợp nhất 3 ngân hàng kém thanh khoản vừa rồi. Chuyện thật như đùa, trong đại hội cổ đông , lãnh đạo và các quan chức ngân hàng, khi bàn về tên mới của cái ngân hàng hợp nhất này, có anh đại biểu (không phải Cao bồi đâu nhé !) đã đề nghị cái tên ghép như sau :

   – Ngân hàng TMCP Saigon : lấy nguyên chữ Saigon
   – Ngân hàng TMCP đệ nhất (Firstcombank) : lấy chữ Fi
   – Ngân hàng TMCP Việt nam Tín Nghĩa : lấy chữ Nghĩa.

   Tên mới nghe cũng khá kêu : NGÂN HÀNG SAIGON PHI NGHĨA !

   Đang chờ NH nhà nưuớc phê duyệt cái tên này.

 59. Hà Ái Quốc says:

  Trần Bình Minh làm theo lệnh của sếp ( ko thì mất ghế ). Mà có quyền thì đi với có lợi. Ở VN bây giờ là vậy bác Tổng Cua ạ.

 60. ti4mat says:

  Bác Tổng cua đúng là người Việt Nam, những người lạc quan nhất hành tinh, nên mới nói “vài thập kỷ nữa thôi (?), khi hỏi dân Bắc Kinh về tỉnh thứ 24, nhiều người không ngần ngại nói rằng, đó là 越 南 – Việt Nam”, ngay bây giờ trên báo hoàn cầu của Trung Quốc đã có những người bàn về việc đánh chiếm Việt Nam trong vòng 1 tháng rồi, lại có quan chức nhà ta đã coi ông láng giềng là cha (Không biết ông ấy vào nhà bà hàng xóm đêm nào mà lại sinh ra một quái thai như ông quan chức này) nên nói vì “thương cho roi, cho vọt” . Tới vài thập kỷ nữa như bác nói lúc đó bác ở xứ bọn tư bổn giãy chết thì không sao chứ chúng tôi ở trong nước đã trở thành người dân tộc thiểu số rồi bác ạ.

 61. qx says:

  Bọn họ ráng sửa credit score.

  qx

%d bloggers like this: