NVP: Nên để Hoàng Khương được tại ngoại

NGUYỄN VẠN PHÚ.  HM Blog. Cảm ơn tác giả và xin phép được đăng lại trên blog.

Hoàng Khương (giữa), nhận giải Báo chí TP.HCM 2010. Ảnh: internet

Thông tin trực tiếp về vụ phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ bị bắt tạm giam vì được cho là có tội đưa hối lộ còn quá ít nên không thể đưa ra nhận định gì một cách chắc chắn. Nhưng chung quanh vụ án này đã có nhiều điều có thể khẳng định một cách chắc chắn.

Một Hoàng Khương ở trong trại tạm giam với một Hoàng Khương tại ngoại, chờ ngày ra tòa để được xét xử không khác gì nhau: Với sự bảo lãnh của gia đình, đặc biệt là của báo Tuổi Trẻ, sẽ không có chuyện bỏ trốn; ở đây cũng không có chuyện tội phạm gì nguy hiểm cho xã hội.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình của Hoàng Khương rất đáng để anh được tại ngoại ở cùng gia đình, nhất là trong những ngày giáp tết. Con anh đang mang căn bệnh hiểm nghèo, vợ anh lại sắp sinh. Một Hoàng Khương được tại ngoại trong hoàn cảnh đó sẽ đắc nhân tâm hơn nhiều.

Dù chưa có phán quyết của tòa, vụ Hoàng Khương đang gây ra những hệ lụy rất lớn cho làng báo và… giới tham nhũng. Bất kể kết luận sau cùng là gì đi nữa, tôi tin chắc giới tham nhũng sẽ bớt e dè hơn sau vụ Hoàng Khương.

Bình thường kẻ nhận hối lộ nào cũng đều mang nỗi lo bị phát hiện, bị sập bẫy. Nay nỗi lo ấy đã giảm đi nhiều, kẻ tham nhũng ắt sẽ vui mừng xòe tay nhận tiền mà không sợ bị trừng trị.

Ngược lại, giới phóng viên ắt sẽ tránh xa những đề tài nhạy cảm, các tòa báo cũng giảm bớt loại bài mang tính phơi bày tệ nạn của bộ máy chính quyền.

Và để lấp vào khoảng trống, để thu hút độc giả, ắt loại bài mang tính “lá cải” sẽ nhiều thêm. Toàn là những hệ lụy đáng buồn và đây là yếu tố cần cân nhắc khi xét xử vụ án Hoàng Khương.

Vì thế, để Hoàng Khương được tại ngoại là giải pháp giảm trừ tác dụng xấu, ngoài ý muốn tốt nhất trong hoàn cảnh hiện nay.

Theo blog NVP

16 Responses to NVP: Nên để Hoàng Khương được tại ngoại

 1. […] NVP: Nên để Hoàng Khương được tại ngoại […]

 2. […] NVP: Nên để Hoàng Khương được tại ngoại […]

 3. […] NVP: Nên để Hoàng Khương được tại ngoại […]

 4. […] NVP: Nên để Hoàng Khương được tại ngoại […]

 5. Hoai Huong says:

  Cảm ơn HM, cảm ơn tất cả bạn bè của HM trên blog này.
  HH cho số tài khỏan của nhà báo Hòang Khương và địa chỉ nhà riêng. Nếu ai có lòng cứ theo địa chỉ và tài khỏan trên giúp cho gia đình nhà báo HK. Thay mặt những bạn bè làm báo, cám ơn những tấm lòng bè bạn, bạn đọc đã chia sẻ, cảm thông sự khó khăn mà nhà báo Hòang Khương đang đối diện, cũng như khó khăn của gia đình nhà báo Hòang Khương.

  Số tài khỏan:

  NGUYỄN HOÀNG ANH tại SGD NGÂN HÀNG SACOMBANK 0600 0579 1181.

  Địa chỉ nhà: 40/29 đường Chiến Thắng, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 6. nẫu…………

 7. […] at 10:21 pm and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 8. Hailua saigon says:

  Hoàng Khương chỉ thích hợp hàng nghề ở XH mà ” nhân quyền kém vạn lần nước ta ” thôi!

 9. Tịt Tuốt says:

  Nếu anh là công an. Đọc cái đoạn về hoàn cảnh gia đình và tình trạng sức khoẻ của HK, thì anh có thể cho HK được tại ngoại với lý do nhân đạo.

  Nhưng đọc những hệ luỵ sau đó, thì anh sẽ…giam HK lại. Bởi vì anh giam HK vì HK vi phạm pháp luật chứ đâu phải vì mấy cái hệ luỵ như bạn NVP nêu ra đâu.

  Có thể vì dư luận ầm ĩ lên tiếng cho HK vừa qua, hoặc có thể báo TT chạy án để cứu HK theo cách riêng và bí mật của mình sẽ làm cho CA xét lại hay có thể cho HK tại ngoại. Có thể vì những hệ luỵ vớ vẩn nêu trên mà họ có thể xét lại. Cho nên, bài viết của NVP này thực ra chỉ có hại cho HK mà thôi.

  Còn nữa, đề nghị chủ nhà HM sửa đổi cái lý do thứ hai của cái Poll cuối bài viết lại. KHông nên để: Phải giam giữ vì tính chất nguy hiểm.

  Nếu cho phạm nhân tại ngoại vì tính chất đối tượng là không nguy hiểm thì có lẽ các quan bị bắt vì tham nhũng hay bất kỳ tội trạng nào cũng có thể tại ngoại. Bởi vì họ thường là những đảng viên và có chức, có quyền. Chẳng lẽ, Đảng kết nạp những thành phần nguy hiểm vào đảng, lại cân nhắc những thành phần này nắm giữ những vị trí và vai trò nhà nước quan trọng??? Cho nên cái option thứ hai trong cái poll là rất chuối.

  Tịt Tuốt

  • Hiệu Minh says:

   Lão Tịt Tuốt góp ý chuẩn về Poll (câu 2). Xin bái phục tình báo Hoa Lam. Mà sao lọ mọ đọc blog cả ngày à. Dạo này không đi chăn tru?

   • Tịt Tuốt says:

    Dã Quì và Kim Dung đâu rồi? Lão HM đuổi Tịt Tuốt đi kà! Mà chắc có lẽ cũng đã đến lúc phải Đi Tuốt rầu.
    Tịt Tuốt

  • Dung HN says:

   Từ đó suy ra, bác TT không thể là công an, mà chỉ có thể làm tình báo đi tán gái, rồi bị lộ 🙂

 10. Khai Trí says:

  Nghề làm báo ở VN nguy hiểm đến tính mạng 😦

 11. Hà Linh says:

  Cầu mong nhà báo Hoàng Khương được chấp nhận cho tại ngoại!

 12. xanghứng. says:

  Chào các cụ !

%d bloggers like this: