Nước Mỹ…đầu năm 2012

Mùa Đông DC ấm hơn. Ảnh: Ngọc Dung

Đầu năm nhiều tin vui hơn buồn, nhiều nắng ấm hơn lạnh giá. Nói chung là Washington DC vẫn là thành phố vuông 16kmx16km mà không được phép mở rộng như Hà Nội nhà mình lên tận Mường Mán xứ Hòa Bình. Ai thích đọc về DC thì xem lại entry có link này.

Kinh tế sáng sủa

Tin vui nhất cho Obama là tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 8.5% trong tháng 12-2011, thấp nhất trong 3 năm qua. Riêng tháng 12, bên tư nhân tuyển thêm 212.000 công việc trong lúc phía chính phủ giảm 12.000 việc làm. Cả năm 2011 có thêm 1,6 triệu việc làm, tăng 940.000 so với năm 2010. Ngân sách cho quốc phòng cũng bị giảm 500 tỷ đô la trong thập niên tới để thắt lưng buộc bụng.

Tuy tăng số việc làm như thế nhưng vẫn còn khoảng 6 triệu ít hơn so với tháng 12-2007. Dân Mỹ làm gì cũng có dữ liệu, thống kê đàng hoàng. Thêm mỗi việc làm là thêm một niềm vui. Obama từng phải hô hào mang việc làm về Mỹ cho dân chúng thay vì chuyển sang Trung Quốc.

Bạn có thể kiểm chứng lời Cua nói qua đường link sau, nhớ nhìn vào bảng Global Economic Monitor phía phải, có thống kê hàng ngày lên xuống.

Nếu ngó thêm Outlook Data và Economic Forecast 2010-2012, bao gồm cả thế giới, khu vực và từng quốc gia. Bạn nào nghiên cứu về kinh tế nên xem những số liệu này.

Ví dụ, các nước thu nhập cao như Nhật, Mỹ, Âu và OECD thì tăng trưởng GDP 2012 được dự đoán trong khoảng từ 1.8% đến 2.7%. Trung Quốc vẫn đự dự báo tăng 8.7%, Indonesia 6.5% và Thái Lan là 4.2%.

Dự báo Việt Nam tăng 6.8% và real per capita GDP growth là 5.5%. (chả biết dịch là gì) nhưng bạn đọc có thể xem thế giới họ dự báo ta như thế nào tại đây. Nếu có viết blog, bleo nhớ tham khảo số liệu để biết thêm thông tin.

Xây dựng nhà bên Mỹ. Ảnh: AP

Tuy vậy, kinh tế mờ mịt như sương mù bên châu Âu đã làm cho ngành bán lẻ bị giảm mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp bên Âu lên tới 10.3%, và tin chả tốt đẹp gì về khủng hoảng kinh tế đã làm cho hệ thống bán lẻ trong tháng 12 bị giảm 1,6% so với tháng 11, trong khi tại Mỹ lại cao hơn tới 6,8%, có lẽ do dân Mỹ mua sắm vào mùa Giáng Sinh, chén gà tây trong ngày lễ Tạ ơn.

Viết mấy dòng về kinh tế để bạn hy vọng cho nước mình. Chả là dân ta xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu là chính, nhập của họ ít hơn, trong lúc toàn nhập siêu từ Trung Quốc. Tức là đô la từ Âu Mỹ về thẳng Trung Quốc và đôi chút ở lại nhà băng Thụy Sỹ hoặc thành học bổng cho con cháu.

Tây Âu và Mỹ mà mạnh thì họ mua nhiều giầy dép, quần áo, cá basa, kể cả quả thanh long của bà con Nam Bộ.

Đừng thấy tư bản giãy chết mà mừng, họ hấp hối mình cũng ngắc ngoải, trạng chết chúa cũng băng hà. Vì thời nay, hội nhập đã quá sâu, không quốc gia nào có thể đứng một mình.

Tin vui này báo hiệu rằng, Tổng thống da màu có nhiều cơ hội tiếp tục lãnh đạo Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa. Dẫu vậy, ông không thể thay đổi hiến pháp để thành thủ tướng như bên Nga hay tham quyền cố vị như một số làm việc đến hơi thở cuối cùng, rồi lại truyền ngôi cho thằng cu cưng béo tròn như bên Bắc Triều Tiên.

Cũng thông báo luôn cho bà con là một còm sỹ, vừa được interview cho job IT và hình như đã qua được cửa ải thứ hai.

Nếu còm sỹ đó được nhận sang Mỹ làm việc thì HM Blog xứng đáng là cầu nối tình hữu ích Việt Mỹ có hai chữ bình thường là WIN-WIN, hai bên cùng có lợi. Người Mỹ không thích dài dòng tới 16 chữ vàng như VN và Trung Quốc.

Họ đang cần thêm hai chiến sỹ trẻ nữa. Các bác nào có con cháu học IT nên động viên lớp trẻ cứ thi, hoặc học thêm. Con cháu thành công dân toàn cầu thì mình càng tự hào.

Occupy DC nảy nở tình yêu, có thêm trẻ em và..chuột

Tin cho hay, bên Y tế đã kiểm tra khu Occupy DC tại McPherson Square (gần Nhà Trắng) đã phát hiện dân biểu tình đang ở lẫn với…chuột. Như vậy thế giới có Rats Occcupy DC.

Ăn ở, ỉa đái mất vệ sinh đã làm cho những người buôn bán quanh khu này chán ngán. Nhìn những chàng homeless râu ria lởm khởm, cả tháng không tắm, người biểu tình hôi hám ở lẫn lộn, trại cắm bằng chăn rách tạm bợ, mùa đông rét dưới 0oC, khó ai mà chịu nổi.

Điều kiện như vậy mà vẫn có tình yêu nảy nở. Chàng Tim McFallon cho nàng tóc vàng mượn áo ấm và hiện đang chui cùng một cái lều, mùa đông giá lạnh mà ôm nhau ở công viên thì tuyệt. Ngoài ra vài đôi khác đâm ra phải lòng nhauvà bác sỹ khám đã phát hiện một nàng có hai vạch đỏ.

Lều của Occupy DC. Ảnh: FOX News.

Chuột ra vào lều quán tự nhiên vì ở đó khá ấm, nhiều đồ ăn cứu trợ, thỉnh thoảng thấy live sex. Chỉ tội giầy dép, tất lâu ngày không vệ sinh, các chú chuột ra vào cứ phải đi ba chân, vì một chân phải bịt mũi.

Nghe nói chính quyền thành phố muốn dẹp nhưng lý do dân chủ nên đành bó tay. Họ đang mong trời thật lạnh, chả cần can thiệp biểu tình cũng tan. Nhiều người đã bỏ về vì chuột và rét.

Những người ủng hộ vẫn mang cơm nước tới phục vụ cánh Occupy. Cứ trụ lại, ngày hai bữa no nê, nằm trong trại, lạnh chút, nhưng không phải làm gì. Ai mất việc cứ sang Occupy DC là có chén, đỡ phải đi làm.

Chỉ hơi khổ là các chàng đi đái phải mang theo cái đũa. Vì nước ra thì lạnh dưới 0oC nên đóng băng ngay. Vòi nước biến thành cái cần câu nước đá, ghì chặt cái của nợ xuống mặt đất.

Nhổ đi thì đau mà có khi đi cả cụm. Tốt nhất là dùng cái đũa, gõ cách một cái, sợi nước đá gẫy, thế mà của quí được đút lại vào quần. An toàn tuyệt đối. Không tin cứ thử mà xem.

Mình chả hiểu các bà các cô thì làm thế nào, thác đổ mà đóng băng, chắc phải dùng búa tạ mới xong.

Tin tòa án và tham nhũng

Chuyện phản ứng điên rồ với chính quyền không chỉ có ở Yên Lãng (Hải Phòng). Vào cuối năm 2011, tại California, anh chàng Harry Burkhart 24 tuổi, nhìn cảnh mẹ gốc Đức của mình bị cảnh sát còng tay, và hôm sau nghe tòa tuyên án, anh đã nổi điên.

Tòa nói, mẹ anh mắc tội lừa đảo, không trả tiền cho vụ phẫu thuật vú năm 2004 và chây ỳ không trả tiền thuê nhà.

Mấy ngày sau, tại Los Angeles liên tục có 50 vụ cháy nhà ở khu Hollywood  và cảnh sát đã tóm được kẻ phạm tội chính là Harry.

Người ta tự hỏi, mẹ có tội, bị phạt tù, phạt tiền rõ ràng như thế là đúng mà Harry vẫn phản ứng tiêu cực, thì hỏi rằng, nếu đất riêng của nhà anh ta bị cưỡng chế, chắc chắn sẽ đổ máu.

Harry Thomas. Ảnh: WP

Tại DC, tay Harry Thomas (lại Harry), thành viên hội đồng thủ đô DC, vừa bị buộc tội tham nhũng. Cha nội định dùng hàng triệu đô la lấy từ ngân quĩ chung để mua Audi SUV sang trọng, đánh golf, và các trò tiêu khiển khác.

FBI còn mò ra những năm 1980, Harry Thomas còn nợ 17.000$ tiền vay học đại học và một khoản khác 50,000$ cũng bị bỏ xó.

Harry bị sức ép từ chức. Khi entry này lên trang, lão đã về đuổi gà cho vợ và đợi ngày ra tòa.

Vụ này đang làm tung tóe ra các vị ở DC có bàn tay vấy bẩn. Ông Vincent Gray, Chủ tịch DC, từng dùng vị thế của mình để tuyển họ hàng bạn bè vào những chỗ tốt. Tay Marion Barry cũng bị phát hiện trốn 3.200$ tiền thuế thu nhập. Từ năm 1998, ổng không chịu đóng thuế. Michael Brown cũng không đóng thuế nhà đúng lúc.

Kể ra thì còn nhiều vị mắc lỗi. Báo chí khui ra hết và dân đi metro như Tổng Cua có tin miễn phí cho bà con.

Giá trị Mỹ – quyền sở hữu và anh ninh cá nhân được bảo vệ bằng luật pháp

Quyền sở hữu nhà, đất đai, tài sản, kể cả an ninh cá nhân, được bảo vệ bằng luật pháp. Người dân có quyền dùng mọi biện pháp, kể cả biện pháp tiêu diệt đối phương, nếu quyền sở hữu bị xâm phạm hay an ninh cá nhân bị đe dọa.

Tuần rồi, CNN đưa tin về một bà mẹ trẻ (teenager mother), Sarah McKinley, người có chồng bị mất vì ung thư một tuần trước, bị kẻ đột nhập tấn công khi cô đang ở nhà một mình với đứa con vài tháng tuổi.

Trước khi hành động, cô đã gọi cho cảnh sát “Hi 911…can I shoot him? – Thưa đồng chí công an, tôi có thể bắn nó được không?”.

Chả là cô nhìn thấy hai kẻ đột nhập, dùng dao cạy cửa. Đoạn tiếng Anh sau chép y nguyên cho bà con học ngoại ngữ.

Cô Sarah thông báo cho cảnh sát “I’ve got two guns in my hand — is it OK to shoot him if he comes in this door? I’m here by myself with my infant baby, can I please get a dispatcher out here immediately?” “I can’t tell you that you can do that but you do what you have to do to protect your baby,” the dispatcher said. The 911 conversation lasted for 21 minutes. Then the door gave in.”I waited till he got in the door. They said I couldn’t shoot him until he was inside the house. So I waited until he got in the door and then I shot him,” McKinley told KFOR.  

Tôi có hai khẩu súng trong tay. Tôi có thể bắn nếu hắn đi vào cửa được không? Tôi chỉ có một mình và đứa bé mới đẻ. Xin gửi người đến trợ giúp được không?”.

Người nhận điện trả lời nước đôi rất khôn khéo mà không phạm luật “Tôi không thể nói là chị có thể bắn hay không, nhưng chị hãy làm tất cả để bảo vệ đứa con của mình”.

Cuộc nói chuyện dài 21 phút. Và cửa bật ra. “Tôi phải đợi hắn vào tận phía trong cửa. Họ bảo là không được bắn cho tới khi kẻ đột nhập vào trong nhà. Kẻ đột nhập xuất hiện trước cửa, tôi bóp cò”.

Đây không khác gì phim cao bồi bắn giết ngày xưa. Nàng ôm đứa con đỏ hỏn mà có tận hai khẩu súng. Dọa và không đùa. Đã bắn là bắn chết để kẻ tấn công không còn khả năng trả đũa.

Quả này, anh chàng Nice-Cow-Boy vái 10 vái vì lão chỉ dám dùng súng bắn nước là may. Mà bắn xong có khi các em đòi bắn nữa cũng nên, và kẻ sở hữu súng từ từ…đi trước.

Tại nhiều bang, người ta cho phép chủ nhà tấn công tiêu diệt người lạ mặt nếu đi vào khu đất của gia đình, vì cho đó là xâm phạm nhà riêng và an ninh cá nhân. Dân có quyền sở hữu súng nhằm mục tiêu tự vệ. Tất nhiên phải có chứng chỉ dùng súng và trách nhiệm rất lớn. Đoạn này nhớ bác còm sỹ nào thông thạo về luật viết thêm cho bà con hiểu về nước Mỹ.

Trong luật có một câu vô cùng quan trọng “Use of Deadly Force for Lawful Self-Defense – Dùng vũ khí chết người để tự vệ chính đáng”, ý nói, khi mà an ninh của bản thân bị uy hiếp, người ta có thể tiêu diệt kẻ tấn công mà không phạm tội.

Nếu là đất nhà riêng, bạn thường thấy cảnh báo “có chó dữ” hoặc “Nguy hiểm, đừng đi tắt qua đây”. Nhớ là đừng có bước qua hàng rào. Bạn bị đòm toi mạng mà không hiểu tại sao.

Ngay cả cảnh sát không xin phép hoặc không có trát của tòa thì chủ có thể bắn bỏ mà không phạm tội. Xứ cao bồi rất rõ ràng trong chuyện bảo vệ quyền sở hữu tài sản. Cảnh sát chỉ tấn công khi biết rõ tại ngôi nhà đó có tội phạm nguy hiểm ẩn nấp.

Entry kết thúc tại đây, hết chuyện tuần này.

Chúc các bạn vui đầu tuần.

HM. 08-01-2012

25 Responses to Nước Mỹ…đầu năm 2012

 1. Bao Lam says:

  Chao anh Hieu Minh, doc may bai viet ve nuoc My cua anh hay qua, khong biet o ben do, anh co hay di casino de tham quan khong a ? Dao gan day, thay nhieu bai bao PR cho nganh casino qua, dac biet khi co cac dai gia MGM, Sands, ngam nghia dinh dau tu vao VN. Se rat thu vi neu biet duoc cach nhin cua anh ve nganh nay va nhung cau chuyen thuc te song dong lien quan den nhung con nguoi lam trong nganh nay cung nhu…gambler. Rat mong anh post mot bai lien quan den chu de nay, cho tin anh nhe

 2. KCT says:

  Chào Anh Hiệu Minh!

  Cảm ơn anh về những bài viết rất hay. Em cũng là dân từ IoIT, giờ đang ở Nhật. Em thuộc thế hệ hậu sinh, sau anh cả 25-26 tuổi. Đọc các bài viết của anh em thấy rất ấn tượng về nội dung và hàm lượng chất xám trong các bài viết, về cách dùng câu chữ, và truyền cảm hứng và những thông điệp rất hữu ích đến người đọc. Em vừa có dịp đến DC và NY, nhưng về đọc lại bài của anh mới thấy rõ và sâu sắc hơn. Anh đúng là một tay viết cừ khôi, một bậc sư phụ đáng để bọn em học tập. Hy vọng sẽ được đọc nhiều bài viết mới của anh nữa.

  Chúc anh và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 3. Mít Sơn La says:

  Cháu rất ấn tượng và thích đọc các bài viết của bác Hiệu Minh. Lần đầu còm nên cháu xin gửi lời chào tới các bác, các cô chú và các bạn. Một nơi rất tuỵêt để nâng cao tầm hiểu biết.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn Mít Sơn La đã ghé thăm blog. Hy vọng bạn sẽ thăm thường xuyên hơn. Ở đây các còm sỹ rất hiền, bạn đọc hiền và có ý tứ.

   • Mít Sơn La says:

    Từ khi biết blog của bác HM (gần đây thôi ạ) thì ngày nào cháu cũng vào đây đọc. Không chỉ bài của bác mà cả cm của các còm sĩ cũng rất nhiều thông tin hữu ích, giúp cháu mở mang rất nhiều.

 4. Mít Sơn La says:

  Bác Nichts phân tích hay qúa. Cháu không biết gì về kinh tế nên chưa rõ về tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay. Mong được đọc thêm các còm khác của bác.

 5. Con mắt còn lại says:

  Đề nghị bác HM chèn thêm phụ đề Việt ngữ vào bản tin video trên để mọi người dù không biết một chữ tiếng Anh cũng như những người biết tiếng Anh đều có thể hiểu được đầy đủ thông điệp của bản tin video.

 6. “Chỉ hơi khổ là các chàng đi đái phải mang theo cái đũa. Vì nước ra thì lạnh dưới 0oC nên đóng băng ngay. Vòi nước biến thành cái cần câu nước đá, ghì chặt cái của nợ xuống mặt đất.”
  HOANG ĐƯỜNG!

  Đọc hết bài đã rõ,hóa ra ở đâu cũng có sự THỐI NÁT cả,khó nói đứa nào hơn!

  • Nhat Dinh says:

   Thật là tội nghiệp cho người cứ tưởng hài hước là sự thật!

   • Quang Vỹ says:

    Tại họ chỉ học toàn là những thứ giáo điều nên bây giờ chẳng hiểu mô tê gì khi người ta nói chuyên có tính hài hước. Bác Hiệu Minh cũng không nên buồn với những thứ comment như ở trên.

 7. Thùy Dương says:

  Ngày cuối năm thường bận nhiều việc, mệt nhưng đọc chuyện nước Mĩ của anh Hiệu Minh vẫn thấy rất vui, hài, khách quan và thoải mái. Cám ơn bác Tổng nhiều nhiều.

 8. Nichts says:

  Biểu tình khủng hoảng ở Hy Lạp được rất nhiều các thế lực khác nhau ngoài Hy Lạp, to hơn nhiều Hy Lạp, thúc đẩy với những quy mô lớn lao hơn nhiều tầm quan trọng của một nước Hy Lạp nhỏ bé nên khủng hoảng kinh tế ở Hy Lạp được gào rống theo đủ chiều, đủ kiểu khác nhau, và rất cần bình tĩnh để nhìn nhận đúng đắn.

  Bản chất của khủng hoảng châu Âu Eurozone là thế này.

  Eurozone có kinh tế thống nhất, đồng tiền chung EUR, không gian bảo hộ, làm việc và kinh doanh thống nhất. Thế nhưng, Eurozone không có chính quyền thống nhất, mà các chính quyền hay dở khác nhau. Như thế, điều dễ hiểu là, có những chính quyền ở Eurozone không ưu việt, tiêu lạm, nợ nần (thường gọi là nợ công) và có thể vỡ nợ dẫn đến phá sản. Ở VN cũng thế, Mỹ cũng vậy, nhưng Hy Lạp và Pháp hay Ý không có máy in tiền EUR như VN và Mỹ, nên ta và Mỹ không cần cải cách, không lo biểu tình, mà chỉ cần cắm điện cho máy in tiền để mua lại Vinashin hay bù lỗ cho vụ mua vào 20 tỷ USD năm 2008 rồi mất giá một nửa. Ta cũng học theo Mỹ in tiền móc túi toàn dân để có các “gói cứu trợ” thôi, công nghệ này được đặt tên lái đi là “gói kích cầu” được học nguyên xi từ Mỹ mà, có điều có nhiều người ngoài Mỹ dùng đô, nên in đô là móc túi toàn cầu cho Mỹ, còn in VNĐ chỉ là móc túi dân ta…. cho Mỹ vì tiền ấy hút máu dân ta mua đô sắp phá giá.

  Đương nhiên kiểu của Ta và Mỹ được gọi là cường quốc tự sướng, nước Mỹ bá chủ thiên hạ cướp được tất cả thì có gì mà không sướng, chủ nghĩa xã hội là thiên đường không làm cũng ăn thoả thích có gì không sướng.

  Còn châu Âu thì không tự sướng, mà phải tự thắt lưng buộc bụng, chăm làm hơn, cạnh tranh hơn, học tập nhiều hơn, muốn học nhiều hơn thì giáo dục tốt hơn, thi cử đúng hơn, anh tài tuyển ra chính xác hơn, để xã hội phải theo anh tài chứ không loạn tùng bậy . Cụ thể hơn là máy in tiền EUR cũng có cứu các nhà nước vỡ nợ, nhưng với điều kiện là phải tuân theo các cải cách của thằng Đức hung tàn bạo ngược nó đề ra, mà cụ thể hơn nữa là 5 năm nghỉ hưu sớm của người Pháp, các khoản chi tiêu quân sự tầm bậy của Pháp-Ý, hay bên Hy Lạp là bộ máy công chức quá lớn.

  Còn anh bạn Tàu thì từ từ sẽ nói sau.

  • Dung HN says:

   Com của bác Nichts lúc nào cũng hay và nhiều thông tin bổ ích. Bác bận nhưng cố gắng “ném” cho mỗi entry một còm nhé.

   Cảm ơn nhiều.

 9. Nguyễn Hùng-79 says:

  Ngày đầu năm tình cờ nghe tv có chương trình đang nói về tình hình kinh tế thế giới có vẻ như muốn xoáy sâu vào khủng hoảng của châu Âu và thắp lên gam mầu tươi sáng của kinh tế Trung quốc. Họ đưa lên vài đoạn phỏng vấn minh họa và khái quát dân Mỹ đang đổ sô đi mua hàng giảm giá, dân châu Âu đang thắt lưng buộc bụng còn dân Trung Quốc thì tấp nập mua sắm. Cái giọng của 2 anh chị dẫn chương trình thể hiện lộ liễu hả hê theo kiểu phe địch đang ngấp ngoải dãy chết còn phe ta đang hùng dũng tiến lên. Sau đó họ có phỏng vấn một giáo sư với câu hỏi thòng trước nhằm định hướng làm nổi bật về sự suy thoái của khối tư bản và sự lên ngôi của Trung Quốc. vị giáo sư nọ không chịu hùa theo nhưng cũng ấp úng có thể vì chưa có chính kiến hoặc không dám đi ngược lại định hướng của nhà đài. Nhà cháu không nhịn được văng tục và bỏ đi làm việc khác. Thật tiếc không đủ khả năng minh họa lại một cách sinh động cái chương trình ấy. Ước chi có ai đó thu lại được và chia sẻ cho bà con xem. Hình như đó là chương trình điểm lại các sự kiện 2011.
  liền mấy ngày sau đó chắc vì cơ duyên cứ liên tục phải nghe trên đài, tv các chuyên gia phân tích về nguyên nhân, thực trạng và tương lai ảm đạm của kinh tế châu Âu mà tuyệt không được nghe phân tích về nền kinh tế trong nước. Nghe họ nói về người khác cũng sâu sắc có lý đâu ra đấy vậy mà khi nói về mình thì…

  • Con mắt còn lại says:

   Họ cũng như mình. Họ còn tệ hơn mình nữa. Đó là thông điệp của các nhà đài trong nước chuyển tải đến mọi người trong nước khi phát những bản tin về tình hình quốc tế. Giống như một người đang trong cơn tuyệt vọng vậy, coi cái xấu và khó khăn của người khác là một niềm an ủi.

 10. […] pm and is filed under Nước Mỹ ký sự. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 11. Nhat Dinh says:

  Theo dõi Iowa thì thấy nguy cơ đảng Cộng Hòa lặp lại thất bại trước Obama khá rõ. Cứ mỗi vị phát biểu lại càng bảo thủ hơn vị trước, dễ làm mất lòng cử tri trung dung. Tranh nhau gắn mác “XHCN” cho Obama trong khi các vị đang chọn ứng cử viên quá già để có thể 1 chọi 1 với Obama đang rất sung sức. Kinh tế lại ngóc lên tí thì bác da mầu này ngon xơi.

  Cứ như VN lại dễ, kinh tế khốn đốn 5 năm qua là tại giời, tao cứ làm 5 năm nữa đấy, chúng mày thích gì thì đã có súng đạn công an và quân đội xử lý.

 12. Hồ Tại Thiên says:

  Đọc đoạn nước tiểu hóa đá mới thấy khiếu hài của lão Tổng lên tới đỉnh rồi. Hay lão mở thêm mục “cười chút chơi” đi, cho vui hang.

  Nhân tiện, đính chính chuyện súng Cao bồi, tin ngồi lê đôi mách cho hay là cái anh Cao bồi đẹp giai hình như lên hạng lão rồi bởi có người nghe anh ngâm nga như dzầy: Bây giờ súng đã tịt ngòi/ Gia tài còn lại cái vòi nước trong 🙂

  Viết xong không biết đúng sai ra sao nhưng nhảy khỏi trang gấp, không CB đòm cho phát thì bỏ …bút. Hihi…

  • nicecowboy says:

   Bác HTT còm hài hước, cao bồi đã vote một phát up (không phải bắn súng nước đâu nhé, hihi). Còn bạn nào vote down thì tại sao vậy cà ? không công bằng với bác HTT.

   Nói đùa cho vui, Cao bồi nhận thấy lâu nay bác HTT là tay còm thẳng thắn, trung thực, tuy có vài quan điểm không giống với các còm sĩ, nhưng rất quý bác này vì tính ôn hòa, tuy co lúc chịu ném đá vẫn không giận hay phản ứng thái quá.

   Bác HTT có một số quan điểm, nhìn nhận sự việc rất dung hòa, không có thiên kiến,cố giữ khách quan, nếu chưa rõ cụ thể, chưa bằng chứng xác đáng thì không phê phán theo số đông.

   Trong blog nên có những ý kiến đa chiều như thế, thì mới sinh động, và sự thật càng được làm rõ ràng thêm.

   P/S : bác Thiên à, Cao bồi chưa lên chức ông đâu, và súng ống vẫn hoàn hảo nhé (tự thanh minh chút, hihi)

 13. Hà Linh says:

  entry này nhiều chi tiết được anh Tổng Cua viết hài hước, buồn cười ghê.
  Em nghĩ bao giờ mà pháp luật rõ ràng, minh bạch và được thực thi nghiêm túc như các xứ khác thì tránh được bao hệ lụy không đáng có!

 14. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Hề hề!

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Ngang như Cua mà viết gì cũng hay.
   Tôi vừa đi viếng đám tang mẹ vợ Anhbasam về ( tình hình an ninh không ổn định nên anh Ba không loan báo, sợ có một thằng điên giả vờ bắt chước anh Văn Vươn ? ) Bây giờ về đây gõ còm, lão bà tôi cũng chỉ dám lén phụ họa bạn thân Trịnh Xuân Nguyên để báo tin buồn cho bạn bè thôi.
   Xin thứ lỗi

   • Trịnh Xuân Nguyên says:

    Đọc tin này của lão bà hóa ra cháu lại tự trách mình. Ngày nào cháu cũng ghé Anhbasam mà. Xin cảm ơn lão bà và có lời chia buồn tới Anhbasam.

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn bác TTV nhiều!

%d bloggers like this: