Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm

Liệu có yên lòng dân?

Xin phép anh Osin, mượn cái tít trong entry “Đầu Vương Hậu, ghế Vương Quang” cho câu chuyện đất đai Tiên Lãng.

Hiện nay, Tiên Lãng không phải là nơi tiên lãng du mà như chảo lửa khổng lồ đang cháy, do một phát súng hoa cải làm bùng phát.

Chế ngự thế nào đây? Cách nào là rẻ nhất và tốt nhất?

Anh Tịt Tuốt của tình báo Hoa Nam có gợi ý kế của Tào Tháo “Trảm Vương Hậu, yên vạn quân”.

Truyền thông thời hội nhập đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc truyền tải thông tin tới người ở xa Yên Lãng hàng chục ngàn km. Trong nháy mắt, cả thế giới biết về người nông dân chất phác hiền lành bỗng vác súng bắn công an.

Phát súng hoa cải như trái pháo sáng đã chiếu rọi nhiều điều trong bóng tối. Người ta biết thêm, ông Lê Văn Hiền, chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), là anh ruột của ông Lê Văn Liêm, Chủ tịch xã Vinh Quang, nơi cứ trú của anh Đoàn Văn Vươn và có đầm hồ nuôi trồng thủy sản bị thu hồi.

Nếu đúng thì đây là ví dụ điển hình về xung đột lợi ích. Anh ruột, chủ tịch TO, dùng quyền hành LỚN để mang lại lợi ích VĨ ĐẠI cho em ruột, chủ tịch NHỎ.

Tên là Liêm là mong liêm chính, tên là Hiền thì ăn ở cho hiền. Chắc bố mẹ đặt tên cũng nghĩ thế. Ngoài đời họ sống thế nào thì mấy hôm tới cả thế giới sẽ biết liệu họ có phải là những kẻ liếm tiền.

Nếu tìm ra ai đứng đằng sau kế hoạch phân chia đất đai, và ai sẽ được hưởng lợi, thì sẽ rõ hơn về sự thật của vụ cưỡng chế. Chắc không ít chuyện bi hài.

Internet đã bạch hóa những gì mà đầy tớ đang hành xử với chủ. Mà thực ra, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về tranh chấp đất đai đang âm ỉ trong dân chúng có từ hàng chục năm nay trên mảnh đất hình chữ S.

Tiếng súng tấn công công an là giọt nước tràn ly của người bị bần cùng hóa và không còn gì để mất. Đương nhiên, chống lại chính quyền sẽ bị trừng phạt và cái giá phải trả là không nhỏ.

Trấn áp ở Tiên Lãng. Ảnh: internet

Những người cầm cân nảy mực cho quốc gia nghĩ gì về chuyện này. Cái sảy nảy cái ung. Nếu không làm tới cùng vụ này thì những chuyện “chỉnh đốn đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu” chỉ là vĩ từ – sáo ngữ (lời to tát nhưng trống rỗng) không hơn không kém.

Như cấp trên khuyên người biểu tình “chuyện đó có nhà nước và đảng lo”. Đảng đang lo sự tồn vong của chế độ nên đảng sẽ làm đến nơi đến chốn. Các bạn cứ yên tâm và hy vọng vì xung đột về sở hữu đất đai có thể rung chuyển cả thể chế.

HM Blog muốn bàn ở đây là nhân sự kiện “Tiên Lãng”, giả sử bạn là người phải giải quyết thì làm thế nào. Dư luận bức xúc thì phải hạ nhiệt. Làm sao để yên lòng hàng chục vạn dân?

Trong truyện Tam Quốc diễn nghĩa, có một tập nói về Tào Tháo đánh Viên Thuật, lương thảo bị thiếu thốn.

Vương Hậu là quan coi việc quân lương của Tào Tháo vào bẩm báo rằng quân lương chỉ còn đúng 3 ngày. Tào Tháo khuyên Vương Hậu chỉ cấp phát lương cho các trại một nửa ngày thường. Bị ăn đói, binh lính kêu than.

Tào Tháo gọi Vương Hậu vào và bảo “Ta xin cái đầu ngươi để yên quân. Ta hứa lo chu cấp đầy đủ cho vợ con ngươi suốt đời”. Nói rồi đem Vương Hậu ra chém. Từ đấy, quân sỹ không kêu ca, và hết lòng đánh Viên Thuật.

Không nên so sánh Vương Hậu với Liêm-Hiền vì Vương Hậu là quan liêm chính, bị Tào Tháo gian hùng cho vào bẫy. Tuy thế, cái đầu Vương Hậu đã giúp yên lòng hàng vạn quân nơi chiến trận.

Trong tình hình đất đai lộn xộn như hiện nay, dư luận bức xúc trong dân chúng vì chính quyền Tiên Lãng lật lọng, thì cần xử lý nghiêm minh.

Nếu vì lợi ích cá nhân mà đẩy hàng trăm chiến sỹ công an và bộ đội đặc nhiệm vào cuộc, gây ra đổ máu, thì chính quyền địa phương đã đi quá xa.

Phải tìm ra bằng được ngọn nguồn của sự xung đột thì mới mong yên lòng dân chúng. Nếu chỉ coi mấy người chống đối chính quyền là tội phạm duy nhất trong vụ này thì chưa đủ.

Đất đai có thế đốt cháy cả quốc gia.

Tôn Tử có kế hay “Phủ để trừu tân – Bớt lửa dưới nồi” nghĩa là khi nóng quá phải hạ nhiệt.

Nhưng dân chữa cháy khuyên, nếu không muốn để đám cháy âm ỷ và lan rộng, sợ gió lớn sắp đến, thì phải đốt phòng ngừa bằng cách ném thêm xăng cho cháy thật to nhưng tắt nhanh. Gió đến thì lửa đã tắt rồi.

Nếu tẩm xăng mấy cái ghế của hai ông Hiền Liêm và ném vào chảo lửa Tiên Lãng lại làm bà hỏa tắt nhanh hơn.

Nghe nói cái ghế chủ tịch huyện không đến 100.000 USD. Đốt từng ấy đô la mà yên lòng hàng chục vạn dân thì tại sao không.

Mỗi người dân chỉ mất có 1$ mà quốc gia vững mạnh, đảng và chế độ tồn vong, giá đó quá rẻ, phải không các bạn.

Nếu không tin, xin mời sang Trung Quốc, tới An Dương (Hà Nam), nơi có mộ Tào Tháo của anh chàng Tịt Tuốt, để hỏi về kế “trảm Vương Hậu yên vạn quân”, xem ổng nói thế nào.

Chúc các bạn vui và nhớ đừng quên ủng hộ gia đình nhà báo Hoàng Khương hiện vẫn đang ở đầu trang.

HM. 10-1-2012

Thông tin chi tiết và có phân tích chuyên nghiệp về vụ Tiên Lãng xin xem trên Huy Đức Facebook , rất nhiều bài trên quechoa.info và http://anhbasam.wordpress.com/

48 Responses to Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm

 1. ptit, ptitvn, ptit blog, lê huy, le huy, le quang huy, thu thuat wordpress, thu thuat blogspot, seo tips blogspot, make money online, mmo, thesis tips, thesis theme, thesis tutorial, phan mem blackberry, phan mem iphone, thu thuat blog, wordpress the…

  […]Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm « Hiệu Minh Blog[…]…

 2. […] Đầu Vương Hậu, ghế Hiền Liêm […]

 3. […] dân bị tước đoạt TLSX  —  (Tuanddk).    – Tiên Lãng ơi!… (VHNA).  – Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm (Hiệu Minh). Góc nhìn đối lập về chủ đầm tôm bị cưỡng chế (11/01) […]

 4. […] dân bị tước đoạt TLSX  —  (Tuanddk).    – Tiên Lãng ơi!… (VHNA).  – Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm (Hiệu […]

 5. unknow says:

  Theo tui, dang ta nen “tru di tam toc” nha` ho Vuon de la`m guong cho ca nuoc. ca “ha`ng nghi`n nguoi dung coi” kia cung phai di tu` het : Thay quan doi nhan dan VN anh hu`ng, cong an nhan dan VN anh hu`ng dang ra tay tieu diet bon “toi pham nguy hiem” ma` chi dung coi, bo mac nha` nuoc song chet mac bay la` khong duoc ! Nay mai quan Ta`u sang xam lang, cha le cung de “dang va` nha` nuoc lo” thi` co`n gi` nuoc Viet ?

 6. khach says:

  Với sự kiện nông dân nổi dậy ở Thái Bình năm 1996 thì người dân đã từ chỗ sợ chính quyền và coi chính quyền là cao chuyển sang không còn sợ chính quyền và coi thường chính quyền.

  Với sự kiện tiếng bom Đoàn Văn Vươn thì người dân đã chuyển từ chỗ coi thường chính quyền sang khinh bỉ chính quyền.

  Một khi chính quyền bị khinh bỉ thì mọi việc đều có thể xẩy ra.

 7. khach says:

  Việc đập phá và san bằng ngôi nhà của gia đình anh Vươn là một hành động trả thù hèn hạ, ty tiện và lưu manh. Những kẻ đã phá ngôi nhà của anh Vươn nếu không bị trừng trị thì hình ảnh công an, quân đội trước con mắt người dân chỉ là lũ lưu manh, côn đồ bẩn thỉu không hơn không kém.

 8. […] nông dân bị tước đoạt TLSX —  (Tuanddk).    – Tiên Lãng ơi!… (VHNA).  – Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm (Hiệu Minh). – Lê Hoàng: Dụng nhân như dụng mộc —  (Nguyễn Xuân Diện). “Ông […]

 9. khach says:

  Một động thái mới của người dân đã xuất hiện và khó có thể ngăn cản trào lưu này. Đó là sự quyết liệt trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Sự kiện tiếng bom của gia đình anh Vươn đã chỉ cho người dân bị áp bức tại Việt Nam một con đường duy nhất để bảo vệ quyền lợi của mình là đấu tranh đến cùng, đấu tranh không khoan nhượng, không thỏa hiệp với chính quyền. Chính quyền đã mất đi khả năng và không còn cơ hội để đối thoại với người dân.

  Sau sự kiện tiếng bom anh Vươn người dân đã hiểu rõ hơn bản chất lừa lọc và dối trá của cả một bộ máy chính quyền, họ sẽ quyết không mắc lại sai lầm là tin tưởng vào bộ máy chính quyền. Hành động của người dân sẽ quyết liệt hơn với bộ máy chính quyền. Đó là điều cực kỳ nguy hiểm khi mà các bên trong tranh chấp không có cơ hội và khả năng đối thoại với nhau.

  Tiếng bom của gia đình anh Vươn sẽ làm rúng động tâm thức của những kẻ chỉ biết cúi đầu làm ác. Những cảnh sát sẽ buộc phải suy xét lại hành động đàn áp dân chúng của họ trong những vụ cướp bóc đất đai.

 10. khach says:

  Tiếng bom của anh Vươn đã mở ra một chương mới trong lịch sử của dân tộc. Người dân bị áp bức quyết vùng dậy để bảo vệ quyền lợi của mình và sẵn sàng hy sinh cho công lý.

  Sự hy sinh của gia đình anh Vươn chưa tạo nên một cuộc cách mạng Hoa lài trong xã hội. Nhưng thực sự đã tạo ra một cuộc cách mạng Hoa lài trong ý thức của những người có lương tri trước những số phận bị đẩy đến bước đường cùng như gia đình anh Vươn. Các cây viết của lề Đảng cũng như lề Dân đã vượt qua nỗi sợ hãi để lên tiếng bảo vệ cho gia đình anh Vươn và lột cái mặt nạ lưu manh của lũ cường hào, ác bá hiện đại được bảo kê dưới danh nghĩa Đảng viên và Công an nhân dân.

 11. Phương Nga says:

  Tào Tháo chém Vương Hậu để yên lòng ba quân mà liều chết phá vây của Viên Thuật, chớ bộ Chính Chị của ta mà trảm Hiền Liêm để dân đồng lòng bắn súng hoa cải vào Tham Nhũng chăng? Đâu có được! Tham Nhũng là cái thằng chăm cho cái bụng của Cốp Trên mà tỏi thì Cốp Trên đói nhăn răng à? Kế này chưa được. Nghĩ kế khác đi.

 12. […] Khi nông dân bị tước đoạt TLSX — (Tuanddk). – Tiên Lãng ơi!… (VHNA). – Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm (Hiệu Minh). – Lê Hoàng: Dụng nhân như dụng mộc — (Nguyễn Xuân Diện). “Ông […]

 13. […] Rộc: Khi nông dân bị tước đoạt TLSX — (Tuanddk). – Tiên Lãng ơi!… (VHNA). – Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm (Hiệu […]

 14. khach says:

  Cuối cùng, ai là người chịu trách nhiệm cao nhất trước nhân dân và lịch sử vì những cường hào, ác bá hiện đại? Những vụ cướp đất của dân tại khắp nơi trên đất nước này như Tiên Lãng, Cồn Dầu, Nghi Sơn… đủ nói lên sự bức xúc của người bị áp bức đã lên đến bước đường cùng.

  • khach says:

   Đảng cầm quyền phải chịu trách nhiệm.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác khách đã phản hồi. Nhưng bác bình tĩnh lại chút nghe.

   Có nhiều cách viết để cho lọt tai hơn. Bác chú ý giùm 🙂

   • khach says:

    Bức xúc quá ông ơi! Dân mình bao giờ mới hết khổ như thế này?

 15. khach says:

  Những kẻ thực thi mệnh lệnh cũng cần phải bị trừng trị khi reo rắc cái ác. Chỉ có thể thì những kẻ thực thi phải biết phân biệt sai trái trước khi thực hiện mệnh lệnh.

  Hành động của gia đình anh Vươn thật là anh hùng, họ đã dũng cảm đương đầu một cách công khai chứ không thèm lén lút giết kẻ cầm đầu.

  Gia đình anh Vươn đã dám hy sinh để gióng hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đang tâm dồn dân đến bước đường cùng.

  Nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng công lý trên toàn thế giới sẽ đứng bên gia đình anh Vươn.

  Lịch sử dân tộc Việt Nam sẽ khắc ghi công ơn những người dân bất khuất như gia đình anh Vươn. Nếu một thể chế có thể bao che và dung túng cho những kẻ ức hiếp dân lành như anh em họ Lê ở Tiên Lãng thì khó mà chấp nhận được.

 16. ti4mat says:

  Chém đầu 1, 2 tên chứ chém đầu cả chục tên cũng chẳng ăn thua gì, theo tôi để yên dân phải xử cho gia đình bác Vươn vô tội, vì chỉ khi đó các bác ở trên mới khẳng định với người dân, và cả thế giới rằng người dân Việt Nam có được một quyền tối thiểu là quyền mưu cầu hạnh phúc, và tất cả ai dụng vào quyền đó sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng. Thế nhưng buồn thay, không chắc hạnh phúc theo cách nghĩ của tôi lại trùng với cách nghĩ của các bác ở trển, nên cả tuần qua chẳng có bác nào ở tầng cao trí tuệ phát biểu gì. Một sự yên lặng đang sợ vi đang chờ ý kiến của tập thể, chỉ có các bác còm sĩ ở đây mới mạnh dạn đưa ra các ý kiến cá nhân, nên lại rơi vào tình trạng “chỉ có ta với ta” mà thôi
  – Kính bác Tịt tuốt lúc mới nghe đề nghị của bác về Việt Nam đang ở giai đoạn nào tôi cũng cảm thấy lý thú lắm, nhưng nghĩ kỹ lại xin các bác đừng bàn về đề tài này, kẻo tới cuối cùng các bác vận dụng tới ý kiến của tập thể kết luận rằng chúng ta đang ở giai đoạn…….ăn lông ở lỗ thì còn chút tự hào là người Việt Nam của tôi sẽ chẳng còn gì. Nên tôi cắn cỏ ngậm vành xin các bác đừng bàn về đề tài này cứ để tự mỗi người Việt Nam tự chiêm nghiệm cho nó lành.

 17. […] Hiệu Minh Đầu Vương Hậu – ghế Hiền Liêm […]

 18. khach says:

  Nếu Đảng Cộng sản Việt Nam không khởi tố hai anh em họ Lê chủ tịch huyện và chủ tịch xã ở Yên Lãng thì việc chỉnh đốn Đảng cũng chỉ là sự hứa lèo. Và như vậy thì lời hứa bảo vệ chủ quyền đất nước của Đảng cũng chỉ là hứa lèo. Đảng không thể còn lý do gì tiếp tục cầm quyền đất nước.

 19. Tịt Tuốt says:

  1. VĨ TỪ: Những người cầm cân nảy mực cho quốc gia nghĩ gì về chuyện này. Cái sảy nảy cái ung. Nếu không làm tới cùng vụ này thì những chuyện “chỉnh đốn đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu” chỉ là vĩ từ không hơn không kém.(trích Hiệu Minh)

  Hình như đây là lần thứ hai, anh thấy bác chủ nhà HM sử dụng hai chữ “vĩ từ”. “Vĩ” ở đây theo TTX Hiệu Minh có nghĩa là “vĩ đại”, là đao to, búa lớn. Tuy nhiên, nhiều thứ, nhiều kẻ “đao to, búa lớn” nhưng vẫn đem lại hiệu quả, chỉ là cách biểu hiện không được thiện cảm mà thôi.
  Theo anh nghĩ, dùng “vĩ từ” ở vấn đề HM nêu ra (anh đã dẫn lại ở trên) có cái gì đó lấn cấn, không hay lắm. Chính xác hơn thì anh thấy nên dùng hai chữ “sáo ngữ”. thử viết lại câu trên xem sao: Nếu không làm tới cùng vụ này thì những chuyện “chỉnh đốn đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu” chỉ là những sáo ngữ không hơn không kém.(hót nhứ sáo, mà làm thì như cu)

  2.Chuyện Chị Dậu:
  Đọc thành ngữ “tức nước vỡ bờ” bổng nhớ đến một đoạn tập làm văn của một bạn học sinh: Nhìn thấy anh Dậu bị quân khốn nạn kia xúm vào đánh đập, chị Dậu hét lớn:
  -Chúng mày đánh chồng của bà thì bà cho chúng mày xem…
  Và thế là chị Dậu cho chúng nó…xem thật.

  3. Ôn cố, tri tân:
  Ôn cố: Cơ Phát muốn diệt Trụ Vương nên thường xuyên theo dõi tình hình nước Thương.
  Thám tử về báo: nước Thương loạn rồi, đi đường toàn thấy kẻ tiểu nhân.
  Cơ Phát tiếp tục cho theo dõi.
  Ít lâu sau, thám tử về báo: loạn lớn rồi, người tài trong triều lần lượt bỏ đi.
  Tây Kì tiếp tục quan sát đồng thời chuẩn bị chiến tranh.
  Thời gian sau, tin tức mới: nước Thương loạn lớn rồi, người trong nước ai cũng giận bầm gan tím ruột mà không dám nói.
  Khương Tử Nha phân tích: đi đường toàn thấy kẻ tiểu nhân thì nhân mạng bị khinh rẻ, đồng tiền được coi trọng. Người tài trong triều lần lượt bỏ đi thì pháp luật bị coi thường. Người trong nước ai cũng giận bầm gan tím ruột mà không dám nói thì luật pháp quá hà khắc, người người bất mãn, nhân tâm đã mất.
  Thấy thời cơ đến, Tây Kì dấy binh phạt Trụ. Quả nhiên, sau vài tháng dã diệt được Trụ.

  Tri tân: bây giờ Việt Nam ở giai đoạn nào…

  Tịt Tuốt

  • Hiệu Minh says:

   Mình đang ở giai đoạn Tịt Tuốt. Cái cần thông thì tịt, cái cần tịt lại thông 🙂

   Cảm ơn ông tình báo đã ghé chơi và góp ý, làm cho diễn đàn Cua vui hẳn lên.

   Mà viết một bài đi. Tôi phục vụ nhiều quá, mệt rồi, ông ạ.

   Cảm ơn ông trước.

   Thôi, tôi đi ngủ đây. Chào bà con, tôi ngược.

   • Kim Dung says:

    Gặp Cua lúc nào trên Blog cũng thấy Tôi đi ngủ đây. Quái lạ:)))

   • Dung HN says:

    Anh HM đi ngủ mà chị KD thức mới quái lạ hơn 🙂

    Không thể chấp nhận được khi đàn ông ngủ trước đàn bà nhỉ 🙂

  • qx says:

   bây giờ Việt Nam ở giai đoạn nào…
   ————
   Vấn đề này hay, cần nguyên một bài ngon lành cho nó 🙂

   qx

  • chinook says:

   Khương Tử Nha của Trung Nam Hải thời nay đã Ôn cố Tri tân , lại thêm bao nhiêu óc khỉ sống,lưỡi chim tước xào…. nên họ không cần tạo thêm một Tân cương hay Tây Tạng nữa đâu, vừa vất vả , vừa mang tiếng.

 20. Tantruonghung says:

  Tam quốc chí nói chuyện lịch sử và cho người ta biết về phép đối nhân xử thế trong xã hội phong kiến TQ.Ngày nay trong thời đại internet trình độ dân trí cao hơn nhiều vì vậy quan hệ con người với con người đã khác xưa.Mọi mưu mẹo kiểu”tào tháo” sẽ bị dư luận trong đó có thế giới mạng vạch trần.Vụ Tiên Lãng mà xử anh em Liêm Hiền thì dù bọn này có tội chúng cũng chẳng chịu như Vương Hầu bởi vì trong tình hình hiện nay trường hợp như bọn này là phổ biến. Sau nữa ai xử bọn chúng,”phủ bênh phủ,huyện bênh huyện,đảng bênh đảng” mà luật đất đai lại mơ hồ thì làm sao kết tội bọn này được.
  Tuy nhiên nếu không xử bọn này thì bức xúc trong dân ngày một gia tăng.Họ không chỉ bức xúc với chính sách đất đai bất công mà còn bức xúc với một thể chế ứng xử với người dân đầy bất công.Họ thấy rằng mục tiêu xây dựng xã hội: ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc,công bằng, dân chủ, văn minh chỉ là bánh vẽ.
  Thiết nghĩ vụ Tiên Lãng chỉ là một vụ cụ thể trong xã hội hiện nay song lại là một phép thử về chính sách đất đai và cả việc chỉnh đốn đảng,mọi mưu mẹo “chém Vương Hậu” không cứu được chế độ chỉ có thực tâm và trí tuệ của toàn dân mới giải quyết được vấn đề.

 21. qx says:

  Nếu từ chính quyền cho tới dân đều nghĩ là ông Vương ” chống lại chính quyền” / “chống người thi hành công vụ” thì mọi sự sẽ chẳng đi về đâu hết, vẫn hoàn như cũ, rất cũ, cũ đến mạt cả giang sơn.

  qx

 22. […] at 1:36 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 23. […] « Previous Post Next Post » […]

 24. xanghứng. says:

  “Don’t count your chickens before they hatch” !
  Các cụ vui tính thật, lại ngồi “đếm cua trong lỗ” rồi.
  Nhưng Ai là người đủ “sạch” để xử, để “trảm” lũ quan tham đang lúc nhúc khắp nơi kia ?

 25. Người qua đường says:

  Nếu xử anh Vươn và gia đình vào tội chống người thi hành công vụ thì cũng phải xử Liêm Hiền vào tội lạm dụng quân đội và công an cho mục đích cá nhân, gây ra đổ máu.

 26. Dung HN says:

  Cẩu đầu trảm, ý của BS Huy rất hay. Nhưng thế thì chém nhiều lắm.

  • BS Huy says:

   Vâng,tôi nghĩ,có lẽ lại phải dùng đến máy Guillotin mới kịp.Chứ cái cẩu đầu trảm của Bao Công không đạt hiệu suất lắm,lại lích kích rườm rà khi sử dụng bác à.

 27. BS Huy says:

  Dùng chi tới kế của Tào Tháo hả bác Hiệu Minh.Cứ nói vậy e bác cho các vị lãnh đạo nhà ta gian hùng như Tào hết a?Và mấy cái đầu cỡ như Liêm Hiền lại được bỏ chung với đầu Vương Hậu không sợ mang tội a?Tôi chỉ nghĩ như Bao Công xưa lôi hai tên đó ra tra xét rồi cẩu đầu trảm, gọi là chính pháp.Cái đó mới yên lòng dân được bác à.Bác đừng nghe lời Tịt Tuốt kẻo lầm kế Hoa Nam chi cục…kịch đó.

  • Hiệu Minh says:

   BS suy luận xa quá. Đây là giả định bác sỹ phải xử vụ này cơ mà. Blog bàn với nhau cho vui thôi.

   Các bác trên trí tuệ cao, không cần chúng ta góp ý. Đảng và Nhà nước lo hết phần dân rồi.

   • BS Huy says:

    Đùa thôi bác Hiệu Minh.Chứ tôi cũng biết thùng thuốc nổ này nếu các vị ấy không khéo xử lý thì…Thôi,không dám nói nữa e bác Tịt Tuốt lại…

 28. Kiềunguyên says:

  Đọc bài đang hay, đến chú thích ảnh ghi “Chấn áp….”?! tự nhiên mất hứng.

 29. Cu Bin says:

  Công an, bộ đội bao việc nhớn chả lo, chỉ đi lo làm tay sai cho lũ quan tham!

  • Hiệu Minh says:

   Ấy chết, bộ đội, công an là người thừa hành công vụ. Họ chỉ thấy kẻ thù trước mặt thôi. Cấp trên bảo tấn công là tấn công thôi, quân lệnh như sơn.

   Lỗi là ở người cầm quân và dùng quân. Mà nói đến đây thì nên stop, bác à.

   • Cu Bin says:

    Đúng là lên Stop nếu không muốn sứt chán mẻ đầu!

   • xanghứng. says:

    Cụ “Cu Bin” phải lói thế lày mới đúng nà người Việt Lam (mới):

    – Đúng nà lên Stop lếu không muốn xứt chán mẻ đầu!

 30. Cu Bin says:

  Lai TEM roi!

%d bloggers like this: