Tội đáng chết năm lần

Cưỡng chế ở Tiên Lãng.

Mấy tuần qua, báo chí, blog tràn ngập tin về vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn và một số hộ tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).

Phần đúng sai đã khá rõ. Quan trên trát lệnh, người có lương tri lên tiếng, nhưng quan dưới vẫn nói, mình không có lỗi.

Đỉnh điểm là sáng 17-1 trong cuộc họp báo, ông Phó Chủ tịch Hải Phòng, cho rằng, quá trình giao đất, thu hồi đất và tổ chức cưỡng chế tại Tiên Lãng là đúng pháp luật. Ông nói, nhiều cơ quan báo chí trung ương đưa tin về vụ việc “không đúng sự thật khiến nhân dân bất bình” và đề nghị báo chí không tiếp tục đưa về vụ việc này nữa. Ông còn nói thêm, nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn.

Có lẽ mấy bác lãnh đạo ở huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang cũng không khác bác PCT Hải Phòng là mấy. Họ cùng một giọng điệu, giọng của những người có hiểu biết, có chức, có quyền, biết sai mà vẫn làm, biết có lỗi mà không chịu nhận, biến báo, xảo quyệt, rồi tự cho là mình đã làm đúng.

Mình ở xa đất nước tới nửa vòng trái đất mà đành thở dài cho quan trí nước nhà. Ôi, cái đất nước mình nó thế, rất Việt Nam và rất riêng.

Chợt nhớ chuyện thời Khổng Tử dạy học trong làng. Có một kẻ khá thông minh nhưng có tính ghen ghét, tìm cách hại ông. Lớp học của Khổng Tử đang đông học trò thì kẻ xấu kia đi rêu rao nên đệ tử bỏ đi hết. Hắn làm tới vài lần như vậy.

Khi Khổng Tử được cử làm quan liền đã ra lệnh giết kẻ xấu kia. Người được cử đi hành sát đã quay về báo với Khổng Tử rằng, người kia là kẻ thông minh, sợ chúng ta có giết nhầm chăng?

Nhưng Khổng Tử nói “Có năm loại người mà xấu hơn cả trộm và cướp. Loại người thứ nhất: có học hành, hiểu biết nhưng xảo quyệt. Loại thứ hai: cực đoan và ngoan cố. Loại thứ ba: không biết nói thật và giỏi biến báo. Loại thứ tư: chỉ biết nhìn mặt trái và xấu xa của sự kiện. Và loại thứ năm: biết sai nhưng vẫn tìm cách che giấu và còn tự cho là mình đúng.

Nếu ai thuộc vào một trong năm loại người nói trên thì cần phải giết.

Lớp học của Khổng Tử. Ảnh: internet

Kẻ chơi xấu ta có tất cả những tính cách của năm loại người xấu xa trên. Tội y đáng giết năm lần chưa xong.”

Thời nay dân chủ, chẳng ai có quyền như Khổng Tử. Kết tội ai phải dựa trên luật pháp và chứng cứ. Và chẳng ai bị giết vì những tội trên.

Nhưng nếu những gì mà báo chí đưa tin là sự thật, và giả sử một số vị quan ở Tiên Lãng và Hải Phòng mà sống thời Khổng Tử, rất có thể họ được ông liệt vào năm loại người trên, xấu hơn cả trộm và cướp.

Nếu đúng như vậy, những kẻ phạm tội đó đáng bị giết tới năm lần.

HM. 18-01-2012

78 Responses to Tội đáng chết năm lần

 1. […] Tội đáng chết năm lần […]

 2. […] Tội đáng chết năm lần […]

 3. […] – (Cu Làng Cát). – Sợ bất bạo động, lòi ra bạo động (RFA’s blog). – Tội đáng chết năm lần (Hiệu Minh). – BUỒN CƯỜI THẬT! — (Cua rận). – Luật gia TRẦN ĐÌNH THU: […]

 4. […] – (Cu Làng Cát).   – Sợ bất bạo động, lòi ra bạo động (RFA’s blog). – Tội đáng chết năm lần (Hiệu Minh).   – BUỒN CƯỜI THẬT! —  (Cua rận).  –  Luật gia TRẦN ĐÌNH […]

 5. […] Sợ bất bạo động, lòi ra bạo động (RFA’s blog). – Tội đáng chết năm lần (Hiệu Minh). – BUỒN CƯỜI THẬT! — (Cua rận). – Luật gia TRẦN ĐÌNH THU: BA […]

 6. Kim Dung says:

  Vụ việc Tiên Lãng, dù Đoàn Văn Vươn phạm tội chống người thi hành công vụ, bị bắt, nhưng dư luận cả trên báo chính thống, trang mạng xã hội đều bênh vực, thương xót Đoàn Văn Vươn, vì bị đẩy tới đường cùng, và là hành động tuyệt vọng, vô vọng, thì phải thấy cách làm của chính quyền Tiên Lãng có gì đó, từ mục đích, đến cách tổ chức rất bất ổn.

  Nhưng nếu ngẫm nghĩ kỹ về đội ngũ cán bộ cơ sở hiện nay, thì lại thấy có gì đó là hệ lụy. Một đội ngũ “sai nha” ko vì dân, chỉ vì tư lợi sẽ ko chỉ mang họa đến cho dân, mà còn mang họa đến cho cả chính bộ máy của nó.

  Đó mới là điều cần chỉnh đốn.

  • Đỗ An . says:

   Họ chỉ “Chỉnh” kiểu “nghiêm khắc kiểm điểm” để “cố gắng phát huy thành tích đã đạt được”… tí thôi ! Còn làm sao dám “Đốn” đ/c nào – đã có 1 đ/c ông nhớn to đùng “quán triệt” rồi : Cứ động tý mà “đốn” thì “bầu sao cho kịp”… Dân thì lúc nào, đời nào chả đầy dẫy ra, đạp mặt, bẻ gãy cổ mãi chả hết…Còn “bộ máy của nó.” là… của Chùa , “Lỗi hệ thống” đầy trời…cũng là “Chuyện nhỏ”, Khiếu kiện cướp đất hàng năm mới có đôi ba trăm nghìn vụ… cũng chỉ là “chuyện thường ngày ở huyện” có sao đâu ! “Công vụ đểu” ở Tiên Lãng, “Chuyện nhỏ.” vậy mà bà KD cứ “Cầm cờ chạy trước xe ủi ” mà làm gì ! Phí hết cả rượu Tết của các đ/c xếp, lại mang “tội kích động – gây rối.” bư giờ !

  • qx says:

   Đoàn Văn Vươn phạm tội chống người thi hành công vụ?

   qx

  • Kim Dung says:

   Tốt quá, cảm ơn em gái. Tết này, hy vọng bà Ba Sương có một cái Tết vui và bình an, thư thái.

 7. Hồ Tại Thiên says:

  Mấy hôm nay lu bu kiếm tiền tiêu Tết cho xôm một chút, giờ mới về thăm Hang Cua, đụng ngay phải “năm tội chết”, ối giời!

  Đọc xong tôi nghĩ chắc lão gì đó “lỡ lời ngu” chứ ai đời chuyện rành rành thanh thiên bạch nhật thế mà lại lẹo lời thế được. Thôi thì, năm hết Tết đến mong dân chúng đừng quá bức xúc mà kéo qua phá nhà lão í thì chết!

  Mà cái lão đấy rất xứng tầm “công bộc”.
  Dưới thì “nghe dân”, hắt cả chậu nước dơ tổng hợp vào dân: nào là dân “bức xúc” phá nhà anh Vươn, nào là dân “bức xúc” khi quá nhiều báo đài cứ khai thác chuyện sai trái nhà chúng lão ! (Hê, báo đài chính thống vuốt mặt nhà bây còn nể mũi ông Dũng chứ không thì…không lịch sự thế đâu).
  Còn trên thì tin tưởng ở Thủ Tướng … bênh mình. (Hehe). Chả gì TT cũng mới chỉ thị làm rõ. Hình như lão có bảo báo đài im đi chờ kết luận. Lão hiểu rằng đã có nhiều tiền lệ, khi TT nói khác một cái là đài báo im ngay ấy mà. Nhưng vụ nầy TT chắc là bênh nặng (= bệnh) mất, chúng lão gì đó ơi! Lính đâu có đám lính lạ đời, chẳng giống người thế, hả giời?!

  Bác Cua kết cho chúng lão đấy tội chết những năm lần, em xin trả giá bớt một lần nhé. Sở dĩ là ở lần chết 4 vì cái tội chuyện tốt mà nhìn thành chuyện xấu, còn ở đây chúng nghĩ chuyện xấu thành chuyện tốt (cho chúng chạy tội) mà. Thế bác Cua nhé, còn dân thấy em nói sai cho chúng chết một ngàn lần thì em cũng mặc kệ chúng. 🙂

  P/S: Em góp ý chủ nhà chút, lỡ trật thì …thôi nhé: “Nhưng nếu những gì mà báo chí đưa tin là sự thật.” Sao câu nầy em thấy thư ký nhà bác Tổng thả dấu chấm câu hình như… lơ lửng con cá vàng thì phải. 🙂

 8. BÙI THỊ TRIỆU says:

  NHÌN ẢNH ĐI, AI PHÁ HẢ ĐỖ TRUNG THOẠI?
  Tháng Một 18, 2012 — nguyencuvinh
  28 Votes

  Nhân dân có điều được cả xe ủi thế này đến phá nhà không hả Thoại? (Ảnh lần đầu công bố)
  __________________________________________________

  Nhiều báo hôm nay tập trung phản ánh và phẫn nộ về lời khẳng định dối trá của Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong việc nói nhân dân đã phá nhà hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. Đặc biệt, bạn đọc đã gửi nhiều ý kiến của mình mắng chửi, gửi thái độ bất bình, bày tỏ sự căm phẫn trước lời nói dối khốn nạn nhất về nhân cách của Đỗ Trung Thoại.
  Vì sao Đỗ Trung Thoại lại thay mặt cho những kẻ sai phạm lu loa lên như vậy?
  Chúng nó đã bắt đầy run sợ trước làn sóng căm phẫn của nhân dân về hành vi cưỡng chế sai trái.
  Chúng nó đã nhìn thấy cả Thủ tướng, cả các Bộ trưởng, các chuyên gia, báo chí, nhân sĩ trí thức nhất mực đã, đang và dần dần nhận ra bản chất sai phạm, dần dần nhận ra chân dung của bọn cường hào mới, xuất hiện lộ liễu, trắng trợn, bỉ ổi từ xã, huyện và nay đã bò đến ủy ban Thành phố. Chúng nó sợ nên chúng nó tìm mọi cách gào thét bao biện. Nhưng càng gào thét bao biện càng lộ ra nhiều vấn đề, thậm chí tội ác.
  Đỗ Trung Thoai, hãy nhìn vào bức ảnh trên: Thực hiện hành vi phá nhà anh Đoàn Văn Quý và anh Đoàn Văn Vươn bằng xe ủi lớn? Nhân dân à? Hay ai?
  Câm mồm đi.

  Nếu cứ nói như thế, đừng xướng cái chức danh Phó chủ tịch ủy ban Thành phố ra với thiên hạ. Vẫn biết trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên còn không ít những kẻ dối trá và hư hỏng, hoặc như nhận định của Tổng Bí thư với cụm từ “ suy giảm lòng tin, suy giảm đạo đức cách mạng…”…nhưng với Đỗ Trung Thoại, không còn từ nào bẩn thỉu nhất gán cho anh ta, gọi loại cán bộ đảng viên lãnh đạo như anh ta. Không có từ nào hết.
  Vừa huênh hoang phê bình báo chí nói sai, vừa nhận định báo chí ít viết về sai phạm của người chống người cưỡng chế, lại hạ mình lè lưỡi đề nghị báo chi dừng đưa tin về vụ cưỡng chế này?
  Dư luận, báo chí, nhân dân, các cơ quan quản lý Nhà nước đứng hẳn về quyền lợi chính đáng của nhân dân, phê phán chính quyền sai phạm, chà đạp luật pháp trong vụ cưỡng chế này, điều đó quá dễ hiểu vì không ai lại vỗ tay cho chính quyền đã sai phạm.
  Dừng đưa tin a? Dừng đưa tin để chúng nó tiếp tục dối trá a?
  Rồi sẽ có thêm Thoai nào nữa không?
  Đừng ai ngu nữa nhé, xuất hiện thêm một Thoại trong nhóm cường hào này là quá đủ rồi.
  Đôi khi mình nghĩ, dùng chữ không kịp, muốn dùng nắm đấm lao thẳng vào mặt anh ta.
  Đấm thẳng vào cái miệng leo lẻo, dối trá, đĩ điếm, cái miệng thối mùi của một kẻ được coi là đại diện chính quyền thành phố.

  XEMhttp://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/01/18/nhin-%E1%BA%A3nh-di-ai-pha-h%E1%BA%A3-d%E1%BB%97-trung-tho%E1%BA%A1i/#more-1305

 9. […] Sợ bất bạo động, lòi ra bạo động (RFA’s blog). – Tội đáng chết năm lần (Hiệu Minh).   – BUỒN CƯỜI THẬT!   —  (Cua rận).  –  Luật gia TRẦN […]

 10. […] bất bạo động, lòi ra bạo động (RFA’s blog). – Tội đáng chết năm lần (Hiệu Minh).   – BUỒN CƯỜI THẬT!   —  (Cua rận).  –  Luật gia TRẦN […]

 11. Bá Kiến Cường says:

  Một thằng quan chức có qui hoạch mất dạy chưa từng thấy, dân Nghệ An lâu nay hay bị mấy thằng cướp chó, tức quá mà không làm gì được, vì tội này không truy tố trách nhiệm hình sự được, thế là dân bàn nhau nếu bắt được thì cả làng ra đánh thập tử nhất sinh hoặc chết, rồi đốt cả tang vật, CA không truy tố được vì làm sao truy tố được nhân dân, hôm rồi tay PCT này tương kế tựu kế phá nhà anh Vươn rồi đổ cho nhân dân, thế là hòa cả làng!thằng cha này thuộc loại xảo quyệt và dối trá phải không bác Hiệu Minh? nhưng thằng này không thẻ truy tố được vì nó là con trời, sét đánh chưa chắc đã chết.

 12. qx says:

  Nhân quả. Các bác có tin luật nhân quả hay không?

  Dạo này nhiều chuyện lớn nối tiếp nhau diễn ra. Một điều đáng chú ý là những chuyện xảy ra vừa là nhân lại vừa là quả, có nghĩa là chuyện nhân quả ở xứ Việt Nam có “bản sắc” riêng, nó không tách bạch như nhân quả cửa Phật, mà là: nhân nhớn lắm và quả theo đó cũng nhớn kinh lắm, và trong nhân lại lẫn quả, trong quả lại lòi nhân, thế mới là bi kịch.

  “Nhân dân” một thời là “nguồn cảm hứng” vô tận cho các kịch sĩ chính trị tung hứng, và các kịch sĩ chính trị là “ánh sáng chân lý” lung linh lấp lánh muôn màu, “là một là riêng là tất cả” mà nhân dân thí hết tất cả mạng sống, của cải, tổ tiên, giang sơn, trứng và tinh trùng (tức là tương lai của mình) cho các kịch sĩ chính trị.

  Quả là nay các kịch sĩ không còn vở nào để diễn nữa, tất cả đã nhàm chán, lập đi lập lại nhão nhoẹt và thừa mứa.

  Quả là nhân dân đã không còn là “nguồn cảm hứng”, không chịu để cho kịch sĩ tung hứng nữa.

  Khứa Thoại, nếu không phải khứa, thì một khứa nào đó sẽ bị la ó vì đem nhân dân ra tung hứng, vì tưởng rằng nguồn cảm hứng ấy hãy còn đầy nhựa tình tán tỉnh, tiếc là nó đã ở thì tiền mãn kinh. Khứa Thoại nhân danh nhân dân vào thời khắc quặt quẹo cuối cùng của một đế chế qua thời sung mãn, đã chạm vào điểm căng tận cùng của chiếc dâu cung.

  Mũi tên lao đi, chưa biết tới đâu.

  qx

 13. Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng says:

  Bộ Luật Tố tụng hình sự quy định về trách nhiệm giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm như sau:

  “Điều 103. Nhiệm vụ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
  1. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát có trách nhiệm tiếp nhận đầy đủ mọi tố giác, tin báo về tội phạm do cá nhân, cơ quan, tổ chức và kiến nghị khởi tố do cơ quan nhà nước chuyển đến. Viện kiểm sát có trách nhiệm chuyển ngay các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố kèm theo các tài liệu có liên quan đã tiếp nhận cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền.
  2. Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
  Trong trường hợp sự việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn để giải quyết tố giác và tin báo có thể dài hơn, nhưng không quá hai tháng.
  3. Kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố của cơ quan nhà nước phải được gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp và thông báo cho cơ quan, tổ chức đã báo tin hoặc người đã tố giác tội phạm biết.
  Cơ quan điều tra phải áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ người đã tố giác tội phạm.
  4. Viện kiểm sát có trách nhiệm kiểm sát việc giải quyết của Cơ quan điều tra đối với tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.”

  Cá nhân, tổ chức gửi đơn tố giác tội phạm có thể căn cứ Điều luật trên để giám sát việc khởi tố vụ án hình sự đối với Đỗ Trung Toại, Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng.

 14. Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng says:

  Bộ Luật Tố tụng hình sự quy định về thủ tục khởi tố vụ án như sau:

  “Điều 100. Căn cứ khởi tố vụ án hình sự
  Chỉ được khởi tố vụ án hình sự khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm. Việc xác định dấu hiệu tội phạm dựa trên những cơ sở sau đây:
  1. Tố giác của công dân;
  2. Tin báo của cơ quan, tổ chức;
  3. Tin báo trên các phương tiện thông tin đại chúng;
  4. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển và các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra trực tiếp phát hiện dấu hiệu của tội phạm;
  5. Người phạm tội tự thú.

  Điều 101. Tố giác và tin báo về tội phạm
  Công dân có thể tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc với các cơ quan khác, tổ chức. Nếu tố giác bằng miệng thì cơ quan, tổ chức tiếp nhận phải lập biên bản và có chữ ký của người tố giác.
  Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác của công dân phải báo tin ngay về tội phạm cho Cơ quan điều tra bằng văn bản.”

  Nhân dân huyện Tiên Lãng, nhân dân Hải Phòng, các tổ chức Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… tại Tiên Lãng, tại Hải Phòng và ở Việt Nam có thể căn cứ các Điều luật trên để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án hình sự đối với Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng.

 15. […] CÁCH TOÀN DIỆN + Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng “việt vị”?! HIỆU MINH Tội đáng chết năm lần GS. Đặng Hùng Võ: “Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nói lăng nhăng” – Nhà […]

 16. […] vậy, những kẻ phạm tội đó đáng bị giết tới năm lần. Hiệu Minh 18-01-2012 Theo Blog Hiệu Minh Rate this: Share this:Like this:LikeBe the first to like this post. Posted in: Uncategorized […]

 17. Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng says:

  Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng theo các Điều luật trong Bộ luật hình sự về các tội sau:

  Thứ nhất- Tội che giấu và không tố giác tội phạm:

  “Điều 21. Che giấu tội phạm
  Người nào không hứa hẹn trước, nhưng sau khi biết tội phạm được thực hiện, đã che giấu người phạm tội, các dấu vết, tang vật của tội phạm hoặc có hành vi khác cản trở việc phát hiện, điều tra, xử lý người phạm tội, thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội che giấu tội phạm trong những trường hợp mà Bộ luật này quy định.

  Điều 22. Không tố giác tội phạm
  1. Người nào biết rõ tội phạm đang đựơc chuẩn bị, đang được thực hiện hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không tố giác tội phạm trong những trường hợp quy định tại Điều 313 của Bộ luật này.”

  Đỗ Trung Thoại sẽ bị xử lý hình phạt như sau:

  “Điều 313. Tội che giấu tội phạm
  1. Người nào không hứa hẹn trước mà che giấu một trong các tội phạm quy định tại các điều sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm:

  – Điều 133 (tội cướp tài sản); Điều 134 (tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản); Điều 138, các khoản 2, 3 và 4 (tội trộm cắp tài sản); Điều 139, các khoản 2, 3 và 4 (tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản); Điều 140, các khoản 2, 3 và 4 (tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản); Điều 143, các khoản 2, 3 và 4 (tội huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản);

  2. Phạm tội trong trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn cản trở việc phát hiện tội phạm hoặc có những hành vi khác bao che người phạm tội, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.”

  “Điều 314. Tội không tố giác tội phạm
  1. Người nào biết rõ một trong các tội phạm được quy định tại Điều 313 của Bộ luật này đang được chuẩn bị, đang hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.”

  Thứ hai- Tội vu khống

  Với việc vu khống cho người dân phá nhà anh Đoàn Văn Vươn, Đỗ Trung Thoại đã phạm tội về tội vu khống theo các Điều luật sau:

  “Điều 122. Tội vu khống
  1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
  c) Đối với nhiều người;
  d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Thứ ba- Tội phá hoại chính sách đoàn kết

  Với việc vu khống cho người dân phá nhà anh Đoàn Văn Vươn, Đỗ Trung Thoại đã phạm tội về tội phá hoại chính sách đoàn kết theo các Điều luật sau:

  Điều 87. Tội phá hoại chính sách đoàn kết
  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm:
  a) Gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân, giữa nhân dân với lực lượng vũ trang, với chính quyền nhân dân, với các tổ chức xã hội;
  b) Gây hằn thù, kỳ thị, chia rẽ dân tộc, xâm phạm quyền bình đẳng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam;
  …..;

  2. Phạm tội trong trường hợp ít nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.”

  Do đó, đề nghị nhân dân và các tổ chức đoàn thể, Mặt trận tổ quốc tại xã Quang Vinh và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để khởi tố vụ án hình sự đối với Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng theo các tội danh nêu trên.

  • Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng says:

   Điều 143. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
   a) Có tổ chức;
   b) Dùng chất nổ, chất cháy hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;
   c) Gây hậu quả nghiêm trọng;
   d) Để che giấu tội phạm khác;
   đ) Vì lý do công vụ của người bị hại;
   e) Tái phạm nguy hiểm;
   g) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng.
   3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
   a) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
   b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
   4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
   a) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
   b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
   5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  • Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng says:

   Bộ Luật Tố tụng hình sự quy định về thủ tục khởi tố vụ án như sau:

   “Điều 100. Căn cứ khởi tố vụ án hình sự
   Chỉ được khởi tố vụ án hình sự khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm. Việc xác định dấu hiệu tội phạm dựa trên những cơ sở sau đây:
   1. Tố giác của công dân;
   2. Tin báo của cơ quan, tổ chức;
   3. Tin báo trên các phương tiện thông tin đại chúng;
   4. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển và các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra trực tiếp phát hiện dấu hiệu của tội phạm;
   5. Người phạm tội tự thú.

   Điều 101. Tố giác và tin báo về tội phạm
   Công dân có thể tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc với các cơ quan khác, tổ chức. Nếu tố giác bằng miệng thì cơ quan, tổ chức tiếp nhận phải lập biên bản và có chữ ký của người tố giác.
   Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác của công dân phải báo tin ngay về tội phạm cho Cơ quan điều tra bằng văn bản.”

   Nhân dân huyện Tiên Lãng, nhân dân Hải Phòng, các tổ chức Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… tại Tiên Lãng, tại Hải Phòng và ở Việt Nam có thể căn cứ các Điều luật trên để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án hình sự đối với Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng.

 18. lê phước says:

  Tôi xin tình nguyện ” lê máy chém đi khắp Việt Nam “.

  • chinook says:

   Bác “Đội Phước” ơi. Lê máy chém mà không chém thì chúng không sợ đâu Bác à.

   • Người DC says:

    @ bác LP. Tôi sợ họ chém bác trước bằng cái máy bác lê đi đó …

 19. […] Hiệu Minh Tội đáng chết năm lần […]

 20. Khách says:

  Có người phụ nữ sắp phải một lần chết cho quê hương là chị Minh Hằng đang chịu án hai năm cưỡng bức lao động (em hiểu là lao động khổ sai).
  Bác Cua cho em gởi một lời spam tử tế ở đây.

 21. Đặng kim Toàn says:

  Tiếng bom của Đoàn văn Vươn là tiếng bom Sa điện của Phạm hông Thái !

 22. Dung HN says:

  Sưu tầm trên báo TPO lề phải cho bà con xem

  http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/564573/Con-nhieu-cau-hoi-chua-tra-loi-tpp.html

  TP – Tại cuộc giao ban báo chí Ban Tuyên giáo – Bộ Thông tin&Truyền thông sáng qua tại Hà Nội, ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định việc thu hồi đất là đúng vì đất ngoài bãi bồi không phải đất nông nghiệp nên chỉ giao 14 năm.

  Loại đất này không quy định giao bao nhiêu năm mà do địa phương quyết định, có sự thoả thuận với người được giao đất. Ông Thoại cũng cho biết, địa phương không đồng tình với một số bài báo viết chưa đúng. Tuy nhiên, khi được hỏi đó là những bài báo nào thì ông Thoại không trả lời trực tiếp, cụ thể.

  Nhà báo Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng Biên tập Dân Trí chia sẻ trách nhiệm với Hải Phòng trong mấy chục năm khai hoang lấn biển, trực tiếp bản thân ông với các thế hệ lãnh đạo thành phố trước đây. “Cho nên, báo chí rất quan tâm. Là báo chí, chúng tôi ủng hộ chính quyền, phê phán Vươn. Nhưng đừng để chúng tôi có cảm giác mình bị coi thường, như là báo chí chúng tôi không biết gì cả” – Ông Phán phát biểu.

  Với câu hỏi ai đã ra lệnh cho quân đội cưỡng chế, ông Thoại trả lời các cuộc cưỡng chế vẫn thường có 4 thành phần quân dân chính đảng tham gia. Trong vụ này, công an và quân đội vào sau, để xem xét tình huống cụ thể, theo chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ.

  Trả lời câu hỏi ai ra lệnh san phẳng khu nhà không thuộc phần đất cưỡng chế, ông Thoại nói việc phá nhà là do người dân bất bình chứ không phải do lực lượng của huyện và công an, quân đội làm. Đây là câu trả lời mà báo chí đã chỉ ra là mâu thuẫn với câu trả lời trước đó của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền, khi ông này thừa nhận sử dụng biện pháp triệt phá ngôi nhà vì đây là địa điểm ẩn nấp xảy ra việc phạm tội.

  Vụ cưỡng chế thu hồi đất diễn ra ngày 5-1, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Đã xảy ra chuyện gài mìn tự chế trong vườn, cầm súng hoa cải chống lại những người cưỡng chế, khiến bốn cảnh sát và hai bộ đội bị thương. Vụ việc này gây xôn xao dư luận cả nước trong thời gian qua.

  Không phải là cuộc họp báo chính thức, ông Đỗ Trung Thoại né hầu hết các câu hỏi mà chỉ “tiếp thu ý kiến, tổng hợp thông tin, rà soát chính thức và sẽ báo cáo sau”.

  TPO

  • Dung HN says:

   Đây là của BBC VN

   BBC. Báo chí chính thống trong nước bắt đầu có nhiều tin bài chỉ trích cách hành xử của chính quyền huyện và thành phố Hải Phòng trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng.

   Báo Dân Trí trong mục blog hôm thứ Tư 18/1 có bài viết của tác giả Bùi Hoàng Tám, tựa đề ‘Vì sao lại vu oan cho Nhân dân?’, bình luận về phát ngôn mới đây của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại.

   Sáng 17/1, trong cuộc giao ban báo chí hàng tuần, ông Thoại đã trình bày một số điểm liên quan việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn hôm 5/1.

   Khi bác bỏ rằng có việc lực lượng chức năng phá bỏ ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Vươn, cho dù ngôi nhà đó không nằm trong diện tích đất đai bị thu hồi, ông phó chủ tịch nói đây là hành động “nhân dân bất bình nên vào phá.”

   Phát biểu của ông Đỗ Trung Thoại đã khiến nhiều người bất bình.

   Bài viết trên Dân Trí gọi thẳng giải thích của ông Thoại là ‘vô liêm sỉ’.

   Nhà báo Bùi Hoàng Tám viết: “Một sự vu oan giá họa, trắng trợn đổ tội cho nhân dân và đó là câu dối trá vô liêm sỉ nhất … từ miệng một quan chức chính quyền cấp tỉnh”.

   Bài trên Dân Trí còn nhận định: “Sự lèo lá, tráo trở đã không còn giới hạn.”

   Chỉ trích chính quyềnTuy bài viết nói trên được đăng trong mục Blog, tức chuyên mục phản ánh ý kiến về các vấn đề thời sự-xã hội, nhưng có đường link dẫn từ trang nhất.

   Điều này cho thấy truyền thông chính thống đã bắt đầu trực tiếp góp tiếng nói chỉ trích vai trò của chính quyền các cấp tại Hải Phòng trong giải quyết vụ cưỡng chế bị cho là ‘tồi tệ’ nhất trong nhiều năm nay tại thành phố này.

   Dư luận xã hội từ trước đó đã có nhiều tiếng nói bênh vực ông Đoàn Văn Vươn và bày tỏ bất bình trước hành động của chính quyền huyện Tiên Lãng.

   Những ngày gần đây, các báo đã trích dẫn nhiều ý kiến của một số vị cựu lãnh đạo, tiêu biểu là cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh, yêu cầu xem xét lại vụ việc.

   Cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ-Môi trường Đặng Hùng Võ cũng được nhiều báo dẫn lời nói việc thu hồi đất đai ở Tiên Lãng là ‘trái pháp luật’.

   Ông Võ nhận xét với báo Giáo dục Việt Nam về phát biểu của Phó Chủ tịch UBND Hải Ph̀ong Đỗ Trung Thoại, rằng đất bãi bồi không phải là đất sản xuất nông nghiệp để giao ổn định 20 năm, là ‘nói và làm đều phải căn cứ vào pháp luật chứ không thể nói linh tinh”.

   “Tại sao một cán bộ ở tầm của Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng mà lại nói lăng nhăng như thế được?”

   Mới hôm thứ Ba 17/1, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, người cũng là đại biểu Quốc hội Hải Phòng, đã ra chỉ đạo cho Chủ tịch UBND thành phố điều tra và báo cáo ông về vụ cưỡng chế.

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/01/120118_dantri_doanvanvuon.shtml

 23. Minh Hòa says:

  “Có lẽ mấy cậu lãnh đạo ở huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang cũng không khác thằng cha đỡ đầu tên Thoại PCT Hải Phòng là mấy. Họ cùng một giọng điệu, giọng của những người có hiểu biết, có chức, có quyền, biết sai mà vẫn làm, biết có lỗi mà không chịu nhận, biến báo, xảo quyệt, rồi tự cho là mình đã làm đúng.”

  ÔI HM ở xa mà theo rõi thời sự nước nhà sát thế!

  Đất nước mình nó thế.Phải chăng không cái gì thoát được vòng sinh,lão bệnh,tử…và nơi mình đang ở hồi BỆNH.

 24. HỒ THƠM says:

  “Nhân dân bất bình nên phá nhà của ông Vươn chứ lực lượng cưỡng chế không san phẳng”.

  Đây là một phát ngôn vô cùng ngạo ngược , cực kỳ phản động của Đỗ Trung Thoại ( đóng chức Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng ), y muốn đùa cợt với Nhân dân chăng ??? Y biết rõ mười mươi bọn nào đã dùng súng đạn để san bằng nhà cửa của ông Vươn cớ sao dám đội lốt Nhân dân để phán bừa như thế ?
  Phán câu này , chứng tỏ Đổ Trung Thoại không hèn chút nào nhưng là cái không hèn của một kẻ lưu manh , lươn lẹo . “Nhân dân ” nào ????? Trò đội lốt Nhân dân , núp bóng Nhân dân, mượn tiếng Nhân dân để thực hiện ý đồ riêng cho lợi ích nhóm đã cũ xưa rồi
  ( Nhân dân Việt Nam không bao giờ cho bọn chúng mượn tiếng như vậy nữa , đừng hòng ! Đừng bắt chước Bắc Triều nhé !)

  Tại sao đất cảng Hải Phòng lại có một chủ tịch huyện ( tên là Liêm ) có lý lịch khắng khít với thực dân Pháp như vậy ??? rồi cấp trên của y ( Thoại) lại phát biểu ngông cuồng , phản động , đùa cợt với Nhân dân như vậy ???
  ( Trong khi nguyên CT nước Lê Đức Anh và các lão thành CM khác có phát biểu đứng về phía nhân dân trong vụ này !) Hay chính quyền lớn nhỏ ở Hải Phòng muốn làm 1 sứ quân như thời Đinh Bộ Lĩnh ?????

  • Minh Hòa says:

   Thì thằng con nuôi nó-thằng Hiền,tri huyện Tiên lãng đã nói trước đó là “phá nhà vì có người cố thủ trong đó”,thế mà thằng Thoại lại nói”dân phá do bức xúc”.
   Sự ngu xuẩn ấy là không thể bình luận.Kẻ khôn hãy im mõm còn hơn.

 25. chinook says:

  Tôi nghe nói :

  Nếu ác , người chết thành ma, ma chết thành quỷ , quỷ chết thành yêu,
  yêu chết thành tinh , tinh chết thành tiệm.

  Khổng Tử nếu sống nhằm thời này chắc phải thêm một số tội đáng xử chết để theo kịp độ phát triển của tội ác.

  Mấy trự Hạm Quan tàn ác,nham hiểm v.v.v….. vào loại kỷ lục thế giới này có thể xếp vô loại nào ? Hay ta phải thêm : tiệm chết thành liêm ,liêm chết thành hiền , hiền chết thành thoại ?

 26. Ngu si says:

  Giết chúng thì “còn lấy đâu ra người làm việc ?” hả bác Vân? Ông phó thủ tướng Sưng Hùng chẳng từng trả lời trươc Quốc hội như vậy sao(!)?

 27. Ngu si says:

  Tôi cũng nghĩ: bọn trộm cướp có “nâng cấp” lên 10 bậc cũng chưa đuổi kịp sự đểu cáng và xấu xa bằng bọn này!

  Bọn cướp nó dám nói thẳng là tao ăn cướp đấy, chẳng cần lên giọng đạo đức giả như bọn “quan lại mới” ngày nay! Còn bọn ăn trộm cũng còn nhận rõ:ăn trộm là xấu nên nhằm khi ta sơ ý, hoặc nhằm lúc đêm tối ta không trông thấy, chúng mới dám lấy tài sản của người khác! Nhưng do đâu mà bọn quan lại này lại có những hành vi vô liêm sỉ như vậy?

  Người xưa đã tổng kết rồi:”Thượng bất chính hạ tắc loạn!” chứ còn gì nữa ?Thân phận người dân V.N chắc vẫn chỉ biết:”Cũng liều nhắm mắt đưa chân /Thử xem “Con tạo” xoay vần đến đâu!? ” như thân phận nàng Kiều của Cụ Nguyễn Du vậy thôi T. Cua ơi !

 28. QH says:

  Cái ông Thoại hỗn quan này cùng với bè đảng chính là mẫu người gian tham đây, bọn chúng lại có rất nhiều tiền bạc và quyền lực nên sẽ nuôi dưỡng, đào tạo, sinh sản ra rất nhiều những kẻ gian tham khác, trách sao xã hội chẳng đầy rẫy bạo lực kể cả chống người thi hành công vụ như lái xe đâm thẳng vào cảnh sát giao thông…Bọn này không từ bỏ thủ đoạn nào để kiếm chác nhưng khi việc đổ bể chúng sẽ đổ tội do đánh máy, do cơ chế, do tồn tại từ trước.. chứ không bao giờ chịu trách nhiệm, nhưng lần này chúng đã gây ra sự đổ vỡ nghiêm trọng, chết mấy chục lần cũng chưa hết tội, dân đang chờ xem năm rồng này công lý có hạ xuống Tiên Lãng hay không?

 29. HOA HỒNG_ SG says:

  ( HH lạc đề tí… :D)
  Bác HM ơi! Bác nhờ Bác Cowboy viết bài về cái tết nam bộ đi Bác. Bác ấy đi lang thang chăn bò, chăn tru, xua đuổi rùi – mũi, sâu- bọ nhiều nên kiến thức Bác ấy rất sâu và rộng.
  Bác ấy viết rất hay và còn rất hài nữa 😀

 30. Hà Linh says:

  Điều em mong mỏi nhất là vụ này sẽ được xử lý nghiêm minh.Những ông quan không đứng về phía nhân dân và lẽ phải sẽ phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

  • thanhvdgt1 says:

   Thì em cứ mong đi mà!

   • Hà Linh says:

    Dạ, thưa anh, iem vẫn đang mong mỏi đây ạ. Những gì cần nói thì mọi người nói hết rồi, chung quy lại thì phải xử nghiêm cái bọn lạm dụng quyền lực để áp bức người lương thiện. Thật ra những vụ cưỡng chế thế này đã diễn ra bao năm nay, nhưng cuối cùng dường như người dân vẫn phải chịu thiệt thòi..và vụ anh Vươn như là giọt nước tràn ly…

 31. Kim Dung says:

  Đọc Tội đáng chết 5 lần của “đương kim” Tổng “Bí thư” Cua:))), xin trích đăng câu trả lời của Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh “Bốn cái sai của chính quyền địa phương”:
  ————————————

  Trả lời báo Người Lao động, nguyên Chủ tịch Nước Lê Đức Anh cho hay ông theo dõi sát vụ việc này và có thể khẳng định “chính quyền sai từ xã đến huyện”.

  “Điểm sai đầu tiên là để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lý đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lý. Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi của người ta, đó là cái sai thứ hai. Việc thu hồi còn trái pháp luật là cái sai thứ ba. Cái sai thứ tư là chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại”.

  Ông cũng cho rằng vụ việc ở Tiên Lãng là một bài học mà chính quyền cả nước phải rút kinh nghiệm.

  • thanhvdgt1 says:

   Nhưng vẫn chỉ là Nguyên bác KD ạ. Sao không là ông Dũng ông Sang vậy?

   • Đỗ thị Mai. says:

    Mấy ông đương chức thì luôn cần nhiều cái bọn đ/c như thằng Thoại , thằng Hiền..để “Lấy sự sợ hãi và tùy tiện làm phương pháp bảo vệ chế độ.”( lời GS. Ngô Bảo Châu.) ; Cho nên họ cứ coi những vụ việc cướp đất, gây bao đau khổ, khốn cùng cho nhiều triệu người Dân là “chuyện nhỏ” , không cần chút lăn tăn gì..Lũ dân đen nào dám “chống lại người thi hành công vụ.” (dù phần lớn là “Công vụ” đều đểu giả như vụ công an bẻ gẫy cổ ông Trịnh Xuân Tùng và hàng triệu vụ cướp đất ngang ngược khác…) thì xử bằng dùi cui, tống giam không cần phải trái và sẵn sàng xả súng cho toi hết ! Tầm cỡ đ/c lãnh tụ Gaddfi mà !!!

  • Xôi Thịt says:

   Ông đại tướng kêu gọi chính quyền cả nước rút kinh nghiệm. Mấy chục năm đổ lại, những sự kiện như vụ anh Vươn không phải là ít và lần nào cũng là rút kinh nghiệm. Kinh nghiệm bị rút nhiều quá nên giờ chẳng còn mấy, sắp về mo rồi 🙂 .

   Chả trách hành xử chính quyền ngày càng kém.

  • Minh Hòa says:

   Nhưng bác ấy hưu rồi,nếu không gài tay chân lại,giờ nói chúng không nghe đâu.

  • Hà Trang. says:

   Có 2 câu hỏi nhỏ, nhân vụ việc ở Tiên Lãng :
   1- Phản ứng “Đến mức phải chống lại” CƯỚP có là phạm tội không ???
   2- Đưa quân đội và cảnh sát đầy đủ vũ khí , quân trang vào việc giải quyết đất đai với Dân có cần thiết và có phù hợp với chức năng ” Vũ trang chiến đấu , bảo vệ nhân dân” không ???
   Tôi chỉ xin trả lời ngay câu 1 : Mọi cách chống lại cướp không thể là TỘI LỖI gì hết !
   Còn câu 2, vấn đề to quá, xin để các vị trí tuệ to mần rõ cho …!

 32. Xích Ba says:

  Cái chó nhất của bọn này là gì bác Tổng biết không.? Lúc nào cũng ra rả là nhân đạo.Giả sử gia đình anh Vươn sai hoàn toàn, thì cũng phải người ta thu hoạch xong đã chứ, đặc biệt là trong nhưng ngày năm hết tết đến. Đến kẻ thù còn ngưng bắn trong những ngày này. Thế mà chúng nó cướp trắng còn vu oan giá họa cho nhân dân nữa chứ. Đặc là cấp này cũng khá là “to” rồi đấy bác.
  Đừng chém các bác ơi, bắt các bố này đi bỏ tiền đi đắp đầm bằng với thời gian anh Vươn làm sau đó lấy hết xem các bố xử trí ra sao?

  • BÙI THỊ TRIỆU says:

   Thằng cụ bọn bất lương.Trời đánh còn tránh miếng ăn.Bọn cướp này tàn bạo thật.Trờ không dung,đất không tha.Thằng phó CT thành phố ná khốn kiếp vậy mà thủ tướng bảo chúng báo cáo!Buồn.

 33. Hà Minh Hoàng says:

  Tiêu chuẩn của giai cấp vô sản là nghèo, trong các giai cấp thì nghèo nhất là nông dân, mà nông dân có cái thằng tiêu biểu là thằng Bờm. Thời thế tạo anh hùng, đất nước có chiến tranh, thằng Bờm của tôi nhập ngũ. Chả biết nó Nam tiến giết được mấy thằng mà giải phóng về huyện Từ Liêm, thủ đô Hà Nội nó được Đảng tin Dân quý cho làm cái chức Bí thư.
  Đúng là cái thằng Bờm, dân biếu gà qué, quạt mo, cá mú .. nó không lấy, thằng Bờm này thích lấy Đất. Thế nào mà gần đây bất động sản lên giá vùn vụt, nó giầu to, giầu một cách chân chính, giầu từ đất. Giầu từ cái chất cái chát của một thằng nông dân thuần chủng đáng được hưởng.
  Tự kiểm kê, nó thấy nó giầu quá, tiền của nó nhiều đến mức nó không thể tự viết dãy số này cho chính xác. Cũng phải thôi, nó là ông nông dân đâu phải nhà toán học.
  Bỗng nó nhớ ra, cái huyện của nó đang cai trị rộng nhất Hà Nội, mà rộng nhất dĩ nhiên đất phải nhiều nhất. Tự nhiên nó ngộ ra cái chân lý làm quan là “Quan nhất thời, dân vạn đại”. Nó hiểu ra, có ngày rồi nó cũng phải về hưu, lúc ấy có khôn cũng chả khôn được. Thế là nó quyết định, không chờ dân biếu nữa mà tự đi cướp đất, cho nó nhanh.
  Cướp rất hăng, cướp được rõ nhiều, nó sở hữu mấy toà nhà thương mại mà tây nó gọi là bưu đinh gì đó.
  Bây giờ, Bờm đã 59 cái lá vàng rớt, sắp phải hưu mất, chả biết khôn dại thế nào lão Bờm phát hiện được một mảnh đất trống đáng ra làm vườn hoa, nằm ngay mặt đường nhưng chả ai quan tâm. Lão Bờm liền gọi ngay mấy thằng lâu la đến bảo chúng nó cứ thế mà làm. Công việc trôi chẩy quá, nhà xây xong, tính ra tiền Việt nam đồng có khi tương đương mấy triệu Đô la chứ chơi à.
  Đen cho lão, tự nhiên có mấy thằng nông dân đa sự lại kiện lung tung, chỉ đích danh lão mà kiện, đúng lúc nhậy cảm, thế là lão Bờm lại phải ra lệnh cho mấy chú Công an phá cái nhà liền khúc ruột của lão.
  Mất nhà là mất tiền, Lão Bờm không thể nuốt nổi cái giận này, thế là lão bảo mấy chú công an bắt mẹ nó mấy thằng nông dân dám tố cáo lung tung cho bõ ghét. Các chú công an hỏi lão, làm sao để bắt, lão chỉ đạo: cứ khép được tội gì thì bắt tội ấy, không khép được tội gì thì vu chúng nó vu khống tao.
  Khổ thân bọn nông dân đa sự, cứ tưởng nhà nước khuyến khích chống tham nhũng thì chỉ có công làm sao có vạ! Mình giúp nhà nước thu hồi tài sản bị chiếm cơ mà, ở Hàn Quốc còn được trích thưởng cơ đấy. Chúng nó, một lũ ngu đi tù rồi mà còn chưa kịp hiểu chúng nó có tội gì?
  Câu chuyện thật như đùa này là một câu chuyện có thật liên quan đến Vụ án dân tố cáo ông Bí thư huyện Từ

 34. Phan Nguyên says:

  Ở VN nếu cứ 5 loại đó mà chém thì nên có 5 nhà máy sản xuất máy chém, như vậy GDP tăng ghê lắm

 35. Cao Nguyên says:

  Càng ngày phải càng có những quan như vậy xuất hiện. Mới lộ rõ chân tướng của nhà cầm quyền!

 36. Entry này cũng đáng phải còm và recom …5 lần.

 37. […] at 6:31 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 38. hinh anh dep says:

  thấy 5 lần vẫn còn ít đó bạn..

 39. Hailua saigon says:

  Phục bác Hiệu Minh thật. Kim cổ- chuyện gì cũng rành. He he…. em xung phong giữ cẩu đầu trảm hầu mấy quan anh HP nhé bác.

 40. KIMBERLY TRUONG says:

  ” Và giả sử một số vị quan ở Tiên Lãng và Hải Phòng mà sống thời Khổng Tử, rất có thể họ được ông liệt vào năm loại người trên, xấu hơn cả trộm và cướp. ”

  VÌ TẤT CẢ CÁC VỊ QUAN ẤY ĐỀU ĐÃ QUÁN TRIỆT VÀ THỰC THI ĐẠO ĐỨC DO CẤP TRÊN CHỈ ĐẠO…

 41. Xôi Thịt says:

  Thế gian cũng có người nọ người kia nhưng người hội tụ cả 5 thói cũng không nhiều. Hải Phòng lần này chơi 1 dây từ xã đến huyện rồi đến thành phố, lộ cấp nào cũng có lãnh đạo đầy đủ 5 thói, kể ra cũng là độc 😀 (lúc hoạn nạn mới biết lòng nhau, he he).

  Thế mới thấy cái liêm sỉ nói thì dễ, làm cũng khó lắm thay.

  • Lê Huy. says:

   Bọn chúng làm gì có lêm sỉ gì ! phần lớn là bon “lưu manh giả danh cách mạng” đó thôi . Thằng đ/c Thoại “P.chủ tịt ” này đích thị là lưu manh nên nó mở mồm ra là thấy ngay cái giọng “Vừa ăn cướp , vừa la làng.” ! Chẳng có gì lạ !

 42. KTS Trần Thanh Vân says:

  TEM 😀

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi đề nghị giết chúng 6 lần.
   Tin mới nhất : Quỹ giúp gia đình anh Đoàn văn Vương hôm qua đã mua quà Tết và đưa trực tiếp để ăn Tết 71 triệu VN Đồng.
   Ts Nguyễn Xuân Diện lại vừa nhận được thêm 43 triệu nữa, như vậy vẫn còn ngót 100 triệu để lo đủ thứ, kể cả chi thuê Luật sư bảo vệ cho họ tại phiên Tòa và mua máy chém xử trảm đ/c Thoại phó chủ tịch TP Hải Phòng; 😀 😀 😀

   • HDTG says:

    HDTG xin tài trợ cái máy chém xử trảm khỏi phải mua bác Vân ơi, hehe..

   • Cao Nguyên says:

    Giết hết lấy ai làm việc!

   • An Nhiên. says:

    Rât hoan hô và cảm ơn chị Vân , chị nói quá đúng ! Bà con khắp nơi chắc sẽ luôn đồng tình : nếu số tiền giúp góp cho gia đình anh Vươn dư giả ra chút thì nên mua máy chém , băm vằm mấy thằng đ/c “vừa ăn cướp , vừa la làng.” ở HP (nhất là thằng đ/c Thoại.) rồi quẳng xác thối của chúng ra qua biển Đông nước ta , cho khỏi bẩn đất nước chúng ta !!!

   • chan says:

    Thưa bác KTS Trần Thanh Vân ,tất cả các kế sách các bác đưa ra ,theo em là rất đúng .Nhưng ta vẫn có cách hay hơn .Đơn giản “đòm” một cái chết là xong ,có còn cảm nhận được sự khổ đau đâu .
    Em hiến một kế sách ,đến chết tên tội phạm vẫn còn đau khổ .
    Điều này sẽ sử theo luật của Hà Lan (ví dụ vậy).Như sau ,phạt tù chung thân ,không được quyền đi làm .Nhốt kín trong một trại giam .Tiêu chuẩn hưởng như người tù HL .Tức là ăn ,uống ,tất tần tật như cuộc sống bên ngoài ,trừ bier ,rượu ,cuối tuần cho xem phim sex .
    Quanh năm ngày tháng không được đi đâu cả (tù HL có 2 tuần phép một năm )không phép phiéc gì hết .Như thế đảm bảo người phạm tội sẽ buồn ,và khoảng một thời gian sau không chịu nổi chắc chắn anh ta sẽ lăn đùng ra chết .Khi đã chết ,hoặc sắp chết ,anh ta cảm nhận hết sự khổ đau của cuộc đời ,như vậy sự trừng phạt này mới đúng là trừng phạt.Kế này các bác thấy có được ko?Em cho là tuyệt kế .

   • chinook says:

    Không biết phí tổn để giữ tù nhân bên HL như ý Bác chan là bao nhiêu nhưng chắc không nhỏ? Hơn nữa đám hạm này, được ăn mập ú lại có phim X rated và ngủ thì cũng không khác cuộc sống hiện nay của chúng là mấy.

    Để đỡ tốn kém mà hiệu quả tôi nghĩ chỉ cần kiếm một địa phương có một bộ máy cầm quyền như Hải phòng(điều này chắc không khó ở nước ta) rồi cho đám Hôn Quan này và gia đình chúng đắp đê cải hóa đất như Gia đình Anh Vươn và đối xử với chúng đúng như chúng đã đối xử ….tôi nghĩ xứng với chúng hơn.

   • Đã đủ chứng cứ để truy tố hình sự Đỗ Trung Thoại, Phó CT UBND TP Hải Phòng says:

    Mua máy chém làm gì.

    Cứ bêu thằng Thoại giữa chợ để nhân dân huyện Tiên Lãng vả vào mồm nó thì nó cũng đủ chết rồi.

   • Thùy Dương says:

    Em cứ bận tết nhất nên không vào còm với Kim Dung và anh Hiệu Minh được, nhưng nghe bác Vân là em tin tưởng và yên tâm rồi vì bác ấy là người mạnh mẽ và sáng suốt nhất ở đây. Em ủng hộ bác Thanh Vân. Nếu blog HM phát động phong trào là tham gia.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Thùy Dương ơi.
    Anh Cua ở CD nên không đứng ra tổ chức hành động được.
    Chúng tôi đã quyết định lập quỹ Đoàn Văn Vươn ở Hà Nội như sau:

    Tên Chủ tài khoản NGUYỄN XUÂN DIỆN.
    Số tài khoản 0021001727479.
    Tại Phòng giao dịch số 4 Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội.
    Địa chỉ 36 phố Hoàng Cầu Hà Nội.

    ( Thông tin đối với người gửi tiền từ nước ngoài:
    CI F number 315801
    SWIFT Code BFTVVNVX 002 )

    Trong nhóm này có Nguyễn Xuân Diện quản lý tiền,
    Nguyên Đại tá CA Nguyễn Đăng Quang ( trước kia từng là phó Đại sứ VN tại Mỹ? ) làm Bộ trưởng giao tiếp với chính quyền địa phương,
    Em Lân Thắng phó nháy,
    Tôi chỉ là thầy dùi và đóng góp một cái xe bán tải chở hàng và cử cháu tôi Nguyễn Thanh Tuấn vừa lái xe vừa lo hậu cần ăn nghỉ cho Đoàn.
    Cô giáo Hiền Giang lo mua bán quà bánh…

    Hôm qua đoàn đã đi Tiên Lãng, đã chi 71 triệu cho quà cáp ăn Tết, hiện còn 94 triệu và đang tiếp nhận nữa để lo phiên tòa, thuê luật sư và nhiều chuyện khác.
    Thùy Dương và các bạn Hang Cua có thể tham gia.

   • Thùy Dương says:

    Dạ, TD hiểu bác Thanh Vân. Chúng ta giúp nhau lúc hoạn nạn.

   • chan says:

    Trích dẫn Đây là hinh ảnh nhà tù Hà Lan và Bỉ .Nhà tù phương Tây gần giống nhau .Riêng nhà tù Na UY có chế độ cao nhất .Tù nhân có thể có buổi đi ra ngoài chơi ,đi câu cá vv và vv .Tù Hà Lan được nghỉ phép cuối tuần 60 tiếng/một tháng ,sẽ giảm xuống còn 24 tiếng/một tháng vào năm 2013 .Nghĩa là mỗi tháng được phép về nhà 60 tiếng rồi quay lại trại giam .Nếu gia đình cha mẹ,anh em ruột chẳng may bị chết thì được nghỉ về tang lễ 48 tiếng .Mỗi năm có 10 ngày phép tức 2 tuần chỉ tính theo ngày làm việc ,như vậy nghỉ trọn 14 ngày(cả thứ 7chủ nhật) .
    Chế độ trong tù như sau :7giờ sáng được ra khỏi phòng đế chơi thể thao,nấu ănđến 12giờ lại bị cho vào phòng đến13giờ lai được thả ra nấu ăn chơi thể thao,đi dạo trong trại .Đến 17h30phút lại bị nhốt trong phòng cho đến 7 giờ sáng hôm sau2người tù chung một phòng có wc ,có tủ lạnh để chứa đồ ăn,có tivi để xem cuối tuần cho xem phim sex .Chế độ tù được hưởng như sau .Mỗi ngày được phát một hộp cơm,hay hộp khoai tây,hay hộp mì (tuỳ chọn)mỗi hộp đồ ăn có miếng thịt khoảng lạng rưỡi,hay một cái đùi gà,hoặc một đoạn xúc xích tất cả chỉ150gram theo qui định .Trái cây phát kèm một quả táo/cam/chuối tuỳ chọn(chỉ một quả thôi).Cứ hai ngàyđược phát 1cây bánh mì để ăn sáng và ăn tối kèm theo một hộp bơ 150gr ,một lọ 100gr mứt râu đất ,vài hộp nhỏ tương lạc ,1/2lit sữa/ngày,một hộp sũa chua 250ml/ngày .Mỗi tuần được phát 10euro để hút thuốc ,hoặc gọi điện về nhà,hoặc mua đồ ăn thêm(tuỳ người tù).
    Trên đây là cuộc sống của người tù HL .Các bác thấy bọn tư bản thối nát nó bóc lột tù nhân có tệ ko?Theo như người tù nói đồ ăn ko hết .Đấy là tù tư bản giẫy chết .Còn tù nơi giãy sống ở thiên đường thì sao?bác nào biêt bổ sung.Xin cảm ơn.

    http://www.google.nl/search?q=hoe+ziet+een+gevangenis+eruit&start=10&hl=nl&sa=N&rlz=1T4ADBS_nlNL328NL329&prmd=imvns&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ei=kG_LTobLLont-gbhgqi3Dg&ved=0CCYQsAQ4Cg&biw=686&bih=514#q=hoe+ziet+een+gevangenis+eruit&start=10&hl=nl&sa=N&rlz=1T4ADBS_nlNL328NL329&tbm=isch&prmd=imvns&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.,cf.osb&fp=238bca50ec924266&biw=1214&bih=12

    Quan niệm của người PT chuyện yêu là vô cùng quan trọng .Nên dù có bị đi tù chế độ vẫn để họ có 60 tiếng một tuần về nhà với vợ ,người tình ,hoặc đi khu phố dành cho độc thân ,một năm được nghỉ 2 tuần phép là đây .Tòa mà tuyên án :20 năm ko đàn bà ,ko bier ,rượu kể như cuộc đời người ấy chấm hết.

   • chan says:

    Sorry cac bac 60 tieng /mot thang .

%d bloggers like this: