Ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn

Thưa bạn đọc yêu quí,

Anh Đoàn Văn Vươn. Ảnh: internet

Báo chí và blog đã đưa tin khá đầy đủ về vụ cưỡng chế trái pháp luật tại Tiên Lãng. Gia đình anh Đoàn Văn Vươn bị cướp đất một cách trắng trợn và người dân nghèo bị đẩy vào bước đường cùng do chính quyền huyện Tiên Lãng gây nên. Mấy anh em nhà anh Vươn bị bắt, nhà cửa bị phá tan, vợ con không còn chỗ ở, những gì nuôi trồng được đã bị cướp trắng tay.

Sự kiện này sẽ đi vào lịch sử vì đã gây phẫn uất trong dư luận, người có lương tâm, có hiểu biết thì đau đớn và cay đắng.

Trong lúc chờ đợi chính quyền trung ương xem xét nguồn gốc của sự sai trái và đưa ra kết luận cuối cùng, thì chúng ta hãy giúp đỡ gia đình anh Đoàn Văn Vươn bằng hành động cụ thể.

Theo lời kêu gọi của Kiến trúc sư Trần Thanh Vân, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, Đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang và một số anh chị em trí thức, một quĩ hỗ trợ gia đình anh Đoàn Văn Vươn được thành lập. Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản sau:

Tên Chủ tài khoản NGUYỄN XUÂN DIỆN.
                                 Số tài khoản 0021001727479. 
                                 Tại Phòng giao dịch số 4 Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội.
                                 Địa chỉ 36 phố Hoàng Cầu Hà Nội.

Xem thêm Blog Nguyễn Xuân Diện: http://xuandienhannom.blogspot.com/ để biết chi tiết và báo cáo tài chính.

 Thông tin đối với người gửi tiền từ  nước ngoài:
                                CIF number 315801
                                SWIFT Code BFTVVNVX 002

Tin cho hay, đoàn đã đi Tiên Lãng lần đầu tiên, đã chi 71 triệu cho quà cáp ăn Tết cho gia đình anh Vươn, 6 chiến sỹ công an và bộ đội bị thương. Hiện còn 94 triệu và đang tiếp nhận nữa để lo phiên tòa, thuê luật sư và nhiều chi phí khác.

Người nhà anh Vươn bơ vơ. Ảnh: internet

Mong bà con tiếp tục đóng góp “của ít lòng nhiều”.

Nếu không có điều kiện ủng hộ, hoặc ủng hộ mà không muốn nói, và không muốn còm, thì cũng xin nhấn vào thumb up – ngón tay cái lên trời cho những còm sỹ đã hứa gửi tiền.

Và xin không quên nhấn chọn 5 sao (*****) cho đánh giá entry này (Rate this ).

Đó là hành động thiết thực ủng hộ tinh thần cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn trong những ngày giáp Tết. Cầu mong họ vượt qua những khó khăn và khổ ải.

Vì thời gian giáp Tết nên chắc rằng bà con bận, nhiều người không thể tham gia. HM Blog sẽ treo entry này đến tận sau Tết Nguyên Đán.

Cảm ơn các bạn.

Hiệu Minh Blog

27 Responses to Ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn

 1. […] Ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vương […]

 2. […] Ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vương […]

 3. Khánh says:

  Các bác ơi,bên nhà bác Vinh em Bọ Lập vưà có tin vui,mời các bác ghé qua cho phấn khởi.

 4. THANH NGUYEN says:

  Thấy hay đưa sang cho bà con đọc,cứ như ‘âm mưu hội tam hoàng”
  Cám ơn Nguyễn Quang Vinh vÀ xin lỗi Bác Hiệu Minh.

  TIÊN LÃNG- THÔNG TIN LẦN ĐẦU CÔNG BỐ

  NGUYỄN QUANG VINH

  Đây là nhà của Lê Văn Hiền, chủ tịch Tiên Lãng ( đối diện với cơ quan huyện ủy)

  NQV: Trưởng thôn Khoai Lang tôi đã có trong tay băng ghi âm quan trọng, ghi lại lời kể của hai cán bộ cốt cán có chức sắc tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng và một chiến sĩ dân quân, người trực tiếp vụ cưỡng chế đất và nhà anh Đoàn Văn Vươn. Lời lể chân thật, không giấu diếm, tuy nhiên chúng tôi chưa thể công bố tên của họ. Nghe xong cuộc nói chuyện này, chắc chắn không một ai không giật mình trước một sự thật khó tưởng tượng về chủ tịch xã Vinh Quang Lê Văn Liêm, về hành vi cưỡng chế, mục đích cưỡng chế và những bí mật bỉ ổi của vụ việc này.

  Trong quá trình rã băng ghi âm, chúng tôi giữ nguyên cách nói, cách dùng từ của người kể.

  Đây là một câu chuyện động trời.

  Ông Liêm chủ tịch xã Vinh Quang trước đây chỉ là một thằng bán bia chứ là gì. Dân người ta bảo xã này thiếu cha gì mà lại đưa thằng bán bia lên làm chủ tịch. Ông ấy có phải là cán bộ nguồn đâu. Đầu tiên làm bí thư chi bộ, rồi sau đó mấy tháng làm phó chủ tịch HĐND và lên làm chủ tịch luôn. Nhanh thôi!. Ngay trong năm 2008, khi Lê Văn Hiền lên chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thì cùng thời điểm đó, Lê Văn Liêm được “cấu” vào nhân sự làm bí thư chi bộ thôn Đồn Dưới, tiếp đến cấu lên chức Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và cuối cùng cả hai anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm người lên chức chủ tịch huyện, người lên chức chủ tịch xã ngay trong năm 2008.

  Hôm xảy ra chiến sự, một chị nhà báo phải vào nói với dân là cho mượn cái giỏ, một bộ quần áo để cải trang làm người dân đi bắt cáy mới tiếp cận được gần đầm để tác nghiệp. Còn lại một số phóng viên, báo chí phải đứng trên đê, bí mất chụp ảnh, ghi hình, ghi âm.

  Em nghĩ sai lầm lớn nhất của lãnh đạo thành phố là đổ tội cho dân, chết ở cái chỗ đấy. Em nói thế này để anh hiểu này: Sau khi vợ ông Vươn, vợ ông Quý được thả, đi xe máy về đến cái đầu đê dốc chỗ Cống Rộc ý, đến nỗi người dân người ta móc tiền trong túi ra, người thì 50.000, người thì 100.000 đ, như kiểu là vợ ông Vươn hành khất luôn, họ vui lòng bỏ tiền ra. Hôm nọ anh Ngọc ở Đài THVN về tí nữa thì bị công an đánh. Xã chỉ thị cho công an, cho dân quân, nếu mà phóng viên báo chí về, thứ nhất là mời họ đi, nếu họ không đi, đuổi họ đi, nếu đuổi không đi thì cứ tự xử rồi là tội vạ đâu xã chịu. Anh tính, xã chỉ thị như thế đấy…! – Ông Liêm chỉ thị như thế. Nói thật là bây giờ người dân ta bức xúc lắm!

  Ngày cưỡng chế, ông Liêm cho tập hợp một số dân quân, một số công an viên và nó giao nhiệm vụ tại trụ sở Ủy ban.. Chính ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh VP UBND huyện nói rằng cấm các đồng chí không được bỏ máy điện thoại ra chụp, quay. Đấy, chính cái hôm nổ súng đấy.

  Anh là phóng viên, em không biết là anh bênh ai, bênh huyện hay bênh ông Vươn, nhưng các anh nên lắng nghe người dân, bênh cái lẽ phải.. Phải gặp dân cơ, không gặp cán bộ được. Mấy xã này người dân ta bức xúc lắm. Cứ bảo được lòng dân nhưng thực chất toàn dối trên, chúng nói cứ nói điêu, dân người ta chán rồi đấy! Ông Vươn sử dụng vũ khí trái phép, chống người thi hành công vụ thì phải đi tù, nhưng ông Vươn không làm thế liệu trên có biết không? Chính đốn Đảng thì hãy bắt đầu từ Tiên Lãng đi.

  Hôm nay thằng P ở Hải Phòng gọi điện về bảo, người dân ngoài Hải Phòng người ta bảo ông Hiền sắp không có đất mà chui xuống nữa.

  Em biết nhiều chuyện, nhưng bây giờ em nói ra không khéo mà lộ, tối bọn xã hội đen đến nhà đâm chết em ngay. Vì bây giờ cái đầm ấy xã hội đen quản lý. Lấy của dân về giao cho xã hội đen, công an xuống đánh bạc cả đêm. Anh biết không? Biên phòng cũng vào đấy đánh bạc cả đêm. Đấy! anh thấy đấy! Còn gọi gì là chính quyền nữa. Đấy nói thẳng là đi ăn cướp! Hỏng hết rồi!

  Đổ tội oan cho nhân dân Vinh Quang! Đặc biệt là nhân dân xóm Chùa. Không nghĩ ông Đỗ Trung Thoại lại phát ngôn hồ đồ thế!

  Chính vì cái vị trí quan trọng của cái đầm đấy cho nên ông Vươn mới bị thế. Nếu không có cái sân bay ở đấy xem người ta có đòi lại không? Không bao giờ có chuyện đòi lại!

  Cái đầm của ông Luân kia nữa, nếu không có đường cao tốc duyên hải đi qua đấy thì liệu có cưỡng chế ông Luân không? Đấy cái đường đi qua đấy! Đi qua Tiên Lãng sang Thái Bình, vào Ninh Bình đấy! Đấy, đều là lý do kinh tế hết.

  Người dân nói, từ hôm đấy đến nay, Báo An ninh Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Đài Truyền hình Hải Phòng nói về vụ việc này có bài nào ra hồn đâu. Báo Trung ương với báo mạng người ta nói sắc nét đấy chứ! Đài truyền hình Hải Phòng có nói nhưng mà nói bênh vực. Đấy cho nên là thối nát rồi, dân không tin vào chính quyền nữa đâu anh ạ! Nếu mà không làm khéo thì khắp nơi họ bùng nên liệu có giữ được Đảng không? Muốn giữ được Đảng thì phải giữ được dân đã! Tôi cũng chỉ là nông dân thôi, hiểu đến đâu nói đến thế thôi! Nếu lần này mà cứ bênh thì mất hết, dân không còn tin Đảng nữa! Bây giờ Hải Phòng này với huyện, với xã, chúng tôi không tin đâu. Chúng tôi chỉ còn hy vọng và tin ở Trung ương nữa thôi.

  Em lại nói với anh, sau khi cưỡng chế người ta xem có bao nhiêu đồ đạc thì phải niêm phong đúng không? Niêm phong đưa về xã hay đưa về huyện, rồi sau này bàn giao lại cho người ta. Đấy gọi là tang chứng, vật chứng. Họ phá xong rồi họ hôi của. Ông nào nhặt được cái gì thì nhặt! Bây giờ em nói thẳng nói thật luôn, ngay cả tay Xã đội phó nó còn bê trộm cả cái ổn áp của nhà ông Vươn về, chả còn cái gì để nói nữa. Di ảnh của bố và con ông Vươn bị đốt – Đấy là vấn đề tâm linh đấy. Bây giờ anh cứ vào hỏi toàn bộ người dân xóm Chùa đấy, ông Vươn không phải người ở đây, dân người ta khách quan nói khách quan thôi. Anh chứ vào đấy người ta sẽ trả lời cho anh hết. Còn bây giờ cứ cố ra đầm ấy là người ta đánh anh đấy. Công an không đánh đâu, họ giật dây cho xã hội đen đánh đấy. Anh cứ xuống đấy người ta đuổi anh lên đê là có bọn khác nó làm việc anh ngay. Xe máy, xe ô tô có biển HP còn đỡ đấy, chứ biển 29, 30, 80 và biển lạ là về đây không ổn rồi. Bọn em được chỉ thị là hàng ngày ngồi uống nước, mỗi ngày trả 100.000, cơm nuôi trưa, cơm nuôi tối, chỉ ngồi để săn các nhà báo thôi. Em đi mấy ngày, hôm qua hôm nay em mới nghỉ đấy chứ! Ừ thì mình làm đầy tớ cho chính quyền, người ta bảo sao thì nghe vậy, có điều mình thấy bức xúc! Ông Liêm nói là cứ ra kia ngồi, nhà báo đi đâu thì các đồng chí đi theo. Chính ông Liêm nói đấy nhé! Các ông cần vào đâu, vào nhà ông A, ông B, ông C tôi dẫn ông vào. Ông phỏng vấn tôi ngồi nghe, nếu người dân nói, phát ngôn hay nhà báo hỏi cái gì quá tôi có quyền can thiệp, tội vạ đâu chính quyền lo. Đấy chính là ông Liêm nói đấy! Còn những cái chỉ đạo ngầm kia thì em không muốn nói ra. Ông Liêm nói đấy!

  Hôm em nói với anh Ngọc bên THVN đấy, là hôm nay em nói với anh, nếu lộ ra mà bọn xã hội đen nó biết thì ngày mai cái mạng em không chắc đã còn….

  Không còn gì để bình luận.

  Trưởng thôn Khoai Lang có trách nhiệm liên hệ và giao băng ghi âm, giao trực tiếp cho anh Vũ Trọng Kim, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận TQ Việt Nam làm tài liệu để chuyển cho Đoàn thanh tra cuả Chính phủ về Hải Phòng sắp tới.

  Theo blog NQV
  Rate this:

  213 Phiếu

  Like this:
  Like
  7 bloggers like this post.

  nguyenphikhanh
  bongtom
  sami
  Lê Quỳnh Anh
  lamurenco
  Bùi Hoàng Ánh
  1nxx

 5. Kim Dung says:

  Có một tin mới, ko biết có chính xác ko: anh Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đã được về nhà đón Tết. Nếu đúng vậy, thực là vui.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Sẽ được về ăn Tết, sẽ thôi, chưa về, có thể là mai chăng?

  • Dũng SG says:

   Chúc gia đình anh Vươn năm mới may mắn, mọi điều tốt lành.

 6. Day la luc chung ta phai doan ket, moi mong xa hoi tot len duoc. Cam on bac Dien, blog HM…Em khong co nhieu, nhung cung se chuyen mot so tien nho de giup anh Vuon.

 7. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tin mới nóng :
  Hải phòng đã khiển trách và cảnh cáo phó chủ tịch UBND đ/c Thoại, đã đình chỉ công tác chủ tịch huyện Hiền và chủ tịch xa Liêm. Vậy là đồng chí bí thư Thành ủy và đồng chí chủ tịch UBND thành phố ra tay “thí” hai con tốt và một con xe rồi.
  Có thế chứ làn sóng công lý đang lên, các đ/c đang run, các đ/c không thê “điếc”, “không thấy” ‘không biết’ mãi được.
  Bước đầu thế là tốt

  • Hà Linh says:

   Cháu nghĩ chừng đó cũng là tin mừng và ấm lòng cho anh Vươn và gia đình, cũng như những người trọng lẽ công bằng, nhưng chưa đủ, vấn đề là phải giải quyết sao cho thỏa đáng với anh Vươn nữa bác Vân nhỉ?

 8. phucnguyen says:

  Cảm ơn bác Hiệu Minh rất nhiều. Hy vọng chúng ta sẽ thắp được những ngọn lửa trong đêm tối để thức tỉnh mọi người. Tôi sẽ đóng góp ngay vào Quỹ.
  Từng bó đuốc nhỏ như những chương trình “quỹ Đoàn Văn Vươn”, quỹ “cơm có thịt”, Quỹ “gia đình chiến sỹ Hoàng sa, Trường Sa”…sẽ góp thành ngọn đuốc lớn soi đường cho dân tộc ta, tôi hoàn toàn hy vọng như thế.

 9. […] filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 10. […] « Previous Post […]

 11. KTS Trần Thanh Vân says:

  Ngày 17/01/2012 có một người ( có lẽ từ nước ngoài ) gửi vào tài khoản của Ts Diện, giúp gia đình anh Vươn 50 triệu đồng,
  Một cử chỉ thật hào phóng.
  Ây thế mà chúng nó cho người thân mắc dây điện thả xuống đầm hôi từng con tôm con tép cuối cùng để gia đình anh Vươn không kịp thu gom đem chợ bán mong hòng mua được cân gạo sống qua những ngày rét mướt này .Hành động đó đồng thời cũng hủy luôn trứng tôm để không mong sinh nở lứa sau.
  Đúng là bọn đê tiện.
  Đê tiện hết chỗ nói

 12. […] Ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn(Hiệu Minh) – Đó là hành động thiết thực ủng hộ tinh thần cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn trong những ngày giáp Tết. Cầu mong họ vượt qua những khó khăn và khổ ải.. […]

 13. Cua Đồng says:

  Đúng là không ai biết làm chính trị.Đáng nhẽ phải ủng hộ chính quyền để sang năm có 1 triệu anh Vươn chứ.

  • Hà Trang. says:

   Tôi đã bấm vô “ngón tay cái lên trời” cho Còm này rồi , xong lại muốn bấm phát vô Ngón tay trỏ xuống, bởi con số “1triệu “…Sao lại không là 5-6 chục triệu ? mới là “Chính em.” mần Chính trị chứ !!!(?)

 14. […] luật (NLĐ).  – Trương Tuần: CHÂN DUNG HẢI PHÒNG (Trần Nhương).  – Ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn (Hiệu Minh). – Một thái độ quyết liệt! Vô liêm sĩ! (VHNA).  – Luật […]

 15. […] at 3:40 pm and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 16. Duc says:

  Em cho rằng gia đình anh Vươn không chỉ cần sự giúp đỡ trong Tết này mà còn cần lâu dài cho đến khi công lý được thực thi. Vì thế nên em chủ động để sau Tết sẽ bày tỏ sự ủng hộ của mình thông qua nhà bác Diện.

  Xin cảm ơn bác Vân, bác Diện và chủ nhà.

  • Hà Linh says:

   Mấy hôm nay chị cũng nghĩ như Duc-đó là lý do chị chưa đóng góp. Chị cũng sẽ tham gia sau Tết. Cảm ơn Duc nhé!

  • Kim Sa says:

   Theo blog của TS. Nguyễn Xuân Diện, việc hỗ trợ tiền đã chuyển từ mục đích hỗ trợ tiền tết cho gia đình anh Vươn và các nạn nhân trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng sang mục đích hỗ trợ gia đình họ Đoàn khôi phục cuộc sống và trang trải các khoản phí tổn cho việc ra tòa sắp tới.

   Các anh chị tham khảo tại đây nha: http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/loi-cam-ta-va-thong-bao-ngung-tiep-nhan.html

   Mục đích của TS. Diện và KTS. Vân là tính chuyện lâu dài. Kim Sa đã ủng hộ một khoản nho nhỏ và sẽ ủng hộ tiếp nếu sau tết tiền lí xì được kha khá :).

   • Hà Linh says:

    đọc thấy chữ ngừng tiếp nhận mà tim rung nhẹ một cái, tưởng kế hoạch của mình là sai vì sẽ không có cơ hội đóng góp cùng với mọi người để chia sẻ gian khó với gia đình anh Vươn và các nạn nhân ( nhân dân) khác.may quá, hóa ra các anh chị đã tính toán cẩn thận, chỉ ngừng nhận quà Tết mà thôi!
    ra Tết sẽ nhờ người chuyển giùm, gọi là chút lòng thành !

 17. thanhvdgt1 says:

  Ủng hộ mạnh nào!!!

 18. thanh says:

  Một xã hội thật bất công

%d bloggers like this: