Chúc Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012

Tết vui đến mọi nhà.

Xin tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới Xuân Nhâm Thìn 2012!.

Tổng Cua xin cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng Cua Times. Nhân dịp này, chúc gia đình hang Cua đón năm mới may mắn, hạnh phúc, khỏe mạnh và an lành.

Các bạn đọc xong entry nhớ chúc Tết nhau bằng cách bấm 5 sao cho đánh giá và không còm thì cũng thumb up một phát cho các còm sỹ khác. Đó là cách cảm ơn và lì xì không tốn kém cho khách và chủ hang Cua.

Khi Tổng Cua bắt đầu entry này thì ngoài cửa sổ, tuyết Virginia rơi trắng xóa. Mùa Giáng Sinh, rồi New Year của Mỹ không có tuyết, mà Tết VN lại có tuyết đầu mùa, báo hiệu một năm tốt đẹp cho đất nước mình. Định viết vài câu chúc để bà con chúc nhau, nhưng đâm ra lãng đãng với tuyết rơi và bói toán, entry thành ra dài lê thê.

Lan man…Nhâm Thìn

Theo Âm Lịch, cứ 60 năm có một Nhâm Thìn được nhắc lại theo thứ tự Can Chi của người Á Đông. Can Chi được đánh số từ 1 đến 60, bắt đầu là Giáp Tý và kết thúc bằng Quí Hợi. Nhâm Thìn đứng thứ 29 trong bảng Can Chi.

Năm 1892 (Nhâm Thìn), một người nổi tiếng được sinh ra. Đó là ông Phạm Quỳnh, quan thượng thư của triều Bảo Đại, chủ bút Tạp chí Nam Phong.

Năm 1952, bên Singapore, ông Lý Quang Diệu  đẻ ra ông Lý Hiển Long, và được gọi là rồng họ Lý nổi tiếng trên thế giới.

Nhâm Thìn 2012 rơi vào từ 23-1-2012 đến 10-2-2013. Ai có ý định đẻ con Rồng mà chưa kịp “hành động” nên tính ngay, kẻo đẻ ra rắn quý (Quý Tỵ). 

Mai vàng phương Nam. Ảnh: Hoài Hương

Thêm 60 năm nữa mới có Nhâm Thìn (2072) từ 19-2-2072 đến 7-2-2072 (Dương Lịch). Lúc đó thì ông Nhâm Thìn năm 1952-1953 thành 120 tuổi. Ông Nhâm Thìn đẻ năm nay có tuổi đúng bằng Tổng Cua bây giờ.

Nếu 120 năm nữa (2132) thì chịu. Cua Times không dám bàn, vì nhiều cụ trong blog này đã đi mây về gió được cả thế kỷ rồi.

Tuổi Thìn có nhiều người nổi tiếng: Đặng Tiểu Bình (1904 – Giáp Thìn), Lý Tiểu Long (1940 – Canh Thìn). Chưa kể dân phương Tây, nhưng không tính, vì họ không theo Can Chi như Á Đông.

Việt Nam có nhiều người tuổi Thìn thành đạt và nổi tiếng như Mạc Đĩnh Chi (1280 – Canh Thìn), Phan Thanh Giản (1796 – Bính Thìn), Phạm Phú Thứ và Trương Định (1820 – Canh Thìn), Phan Đình Phùng (1844, Giáp Thìn), kể ra thì rất nhiều, kể cả trong blog Cua này.

Việt Nam trong bối cảnh Nhâm Thìn

Nếu hỏi nước Mỹ sinh năm nào, ai cũng biết ngay là 4-7-1776. Vương quốc Anh tạm sinh vào ngày 1-5-1707.

Nhưng hỏi Việt Nam sinh năm nào, cãi nhau đến cuối thế kỷ 21 chưa xong. Thôi, cứ lấy ngày Quốc khánh 2-9-1945 (Ất Dậu) là ngày sinh ra Việt Nam theo hiến pháp hiện hành.

Nước mình sinh vào năm Dậu, 2 triệu người chết đói năm 1945, số phận long đong, qua mấy cuộc chiến tranh liên miên, lúc nào cũng có kẻ thù. Hết trong lại ngoài, diệt được ngoài thì trong nổi lên, yên nước rồi lại có giặc ngoài hải đảo. Gần đây có cả thù trong, giặc ngoài phá hoại.

Theo dự báo, người sinh năm 1945 trong năm Nhâm Thìn có sức khỏe tốt, nhưng chớ uống rượu quá chén, ảnh hưởng đến gan và tim mạch. Tiền của dễ thất thoát, hễ lơ là sẽ dẫn đến thu không bù chi.

Đối với quốc gia, kinh tế vẫn tốt, chi tiêu công cần thắt chặt, tham nhũng hối lộ nhiều sẽ ảnh hưởng và có thể làm chế độ suy vong. Tiền của thất thoát do quản lý kém, năng lực cán bộ có hạn, dễ lạm phát. Đó là mấy lưu ý chính, giờ ta nên đi vào vận trình cụ thể.

Vận trình năm Thìn của tuổi Dậu

Trích cẩm nang bói toán “Năm 2012 vận trình cả năm đại cát, đại lợi, chủ yếu là do trong cung mệnh có cát tinh soi chiếu, khí thế lên như cầu vồng, là thời cơ mở ra làm việc lớn.

Song cùng lúc đó có nhiều hung tinh trà trộn, nhất là kẻ lạ nhưng sự hèn hạ đã quen, chớ có say sưa mãn nguyện, kẻo sắp thành công lại thành thất bại”.

Về tình cảm, đối nhân xử thế trong bang giao quốc tế, phải thận trọng xử lý, chớ nghe theo 16 chữ vàng, 4 tốt mà lao vào như con thiêu thân.

Về phát triển kinh tế, tuổi Dậu năm nay tràn đầy tự tin và sức phấn đấu, là lợi thế cạnh tranh về lúa gạo vì các nước trong khu vực đang bị lụt lội phá hoại. Việt Nam có thể thành số 1 về xuất khẩu gạo trên thế giới, thời cơ có một không hai. Đừng ham mê công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà chả đi đến đâu như Vinashin đang bị kiện.

Tuổi Dậu được quí nhân dẫn dắt đưa đường, cộng đồng quốc tế hết lòng ủng hộ, cho vay tài trợ hàng chục tỷ đô la, bà con nước ngoài cũng gửi về hàng chục tỷ khác, Ất Dậu VN như hổ mọc thêm cánh ở năm Nhâm Thìn.

Về đầu tư bất động sản đang khó khăn nhưng trong năm nay sẽ có tài tinh cao chiếu, nhà cửa tiếp tục lên giá, bớt đóng băng vì kinh tế vẫn khỏe chán.

Hoa đào miền Bắc. Ảnh: Hoài Hương

Tuy vậy, có hung tinh “Tiểu Hao” chiếu mệnh, tiền của dễ thất thoát, nhất là chứng khoán và đầu tư bất động sản bừa bãi, chiếm đất của dân cho bản thân mình là dễ bị lao tù. Các bác cán bộ, nhất là cán bộ huyện, có quyền thế của một ông vua con, đừng bắt chước ông Hiền, ông Liêm ở Tiên Lãng mà vào tù.

Về cấp quốc gia nên chống lãng phí, thắt chặt hầu bao. Chi tiêu bừa bãi dễ đưa đến lạm phát trên 20% và thành thảm họa quốc gia. Hung tinh “Tiểu Hao” thành tiêu hao tiền của của nhân dân.

Các bác cán bộ làm đầy tớ của quốc gia Ất Dậu có sức khỏe tốt trong năm Nhâm Thìn, nhưng nếu không tránh được đam mê tiền bạc, đất cát, tửu sắc, vô độ quá đà, sẽ hại thân, hại dân, hại nước và hại cả thế giới.

Có hung tinh “Hàm Trì” nên mặt trận ngoại giao sẽ mang vẻ dạt dào, muôn mầu muôn vẻ, nhưng phức tạp, leo dây cho cẩn thận giữa Tây và Đông, đừng ham ai cũng là đối tác chiến lược, đa phương hóa, rồi vui quá hóa buồn. Cuối cùng còn mỗi anh Cu Ba đang đói.

Năm nay phải có mắt nhìn người, kẻo bị mắc lừa, kẻo bị bán đứng, kẻo hối thì đã muộn.

Các tháng công việc trôi chảy và cần nắm bắt thời cơ là tháng Giêng, 3, 4, 8 và Chạp. Tháng kém tiến độ là 2, 5, 7, 10 và tháng Một (11).

Như vậy cần xử lý dứt điểm vụ Tiên Lãng ngay sau Tết, xây nhà lại cho anh Vươn, trả lại đất bị chiếm trái phép, xử công khai vụ án này có lý có tình. Như thế sẽ tránh được hung tinh “Hàm Trì” và “Tiểu Hao” đã nói ở trên.

Nếu làm được điều này thì dân chúng hồ hởi, theo đảng, theo chính phủ, vì ở trên “cao cao” đã biết nghe dân nghèo bên dưới, không coi thường dân ngu khu đen không biết luật. Kiểu ăn trên ngồi trốc của quan địa phương phải dứt điểm.

Linh vật năm Thìn của tuổi Dậu

Tuổi Dậu năm nay nên bày ở hướng Đông Bắc (Trường Sa và Hoàng Sa)  một đôi “Kim bảng danh đề (nêu tên bảng vàng)” để sinh vượng. Nếu hướng đồng lòng về phía này thì sẽ vượng quốc.

Theo các cụ thời xưa, “Kim bảng danh đề” là giấc mộng mưu cầu của đất nước. Tuổi Dậu có cát tinh soi chiếu, cộng với “Ngọc Đường” chấn giữ nên nước Việt có nhiều tài năng bộc lộ, một bước lên mây như giáo sư Ngô Bảo Châu.

Bán hoa xuân. Tranh của Ngọc Dung.

Vậy bùa hộ mệnh cho quốc gia là cần trọng người tài, trải thảm đỏ thật cho trí thức, biết lắng nghe và đừng để nguyên khí bay đi. “Kim bảng danh đề” giúp cho quốc gia hưng thịnh. Một đất nước có GDP trên 1000$/năm/người thì trí thức phải khác, cách đối xử phải khác, tư duy và tầm của lãnh đạo cũng phải khác.

Sinh nhật…các cụ 60 tuổi Nhâm Thìn

Nếu đọc kỹ trong blog sẽ thấy, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, năm 1953 (Dương Lịch) có một trẻ trâu sinh ra ở Hoa Lư. Đẻ vào giờ trâu ỉa (ban đêm), tháng đông giá lạnh, nên thành rồng ngủ, chả làm được trò trống gì cho nên hồn.

Tuy vậy, tuổi Thìn sinh vào giờ Sửu ỉa (Thìn – Sửu), mọi việc vẫn tốt đẹp, mưu sự dễ thành, chỉ bị tai tiếng nhẹ, chắc do mê gái. May lão ấy là con trai, nếu không đã thành rồng lộn.

Trong blog này rất nhiều còm sỹ sinh năm Nhâm Thìn. Chúng ta hãy gửi lời chúc mừng, họ sẽ không từ chối mà còn cám ơn đúng 60 lần.

Chúc các bạn đón Xuân vui và yêu đời.

PS. Bài này có dùng tư liệu trong cuốn “Vận trình Nhâm Thìn” của tác giả Tống Thiều Quang bán ở vỉa hè có vài chục nghìn. Xin cảm ơn tác giả và bạn Kim Chi (World Bank) đã gửi tặng cuốn sách.

169 Responses to Chúc Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012

 1. Mít Sơn La says:

  Bác Cua ơi, cháu vừa đọc bài viết này (về chuyển tết Nguyên Đán sang lịch dương) http://vietbao.vn/Xa-hoi/Tet-hoi-nhap-tai-sao-khong/45114064/124/. Đọc qua các trang mạng có cm thì đa phần là phản đối, riêng bản thân cháu thì thấy GS phân tích cũng đúng. Nhưng vì kinh nghiệm sống và làm việc ít nên cháu muốn nghe ý kiến và sự trải nghiệm của các bác về vấn đề này. Mong được đọc entry về cái này của bác.
  p/s: Cháu mạo muội còm vào đây vì ko biết địa chỉ mail của bác Cua.

 2. NABB Cafe says:

  Dear chú Hiệu Minh,

  Bài tổng kết nhân vật năm Nhâm Thìn rất hay, vẫn là góc nhìn extraordinary của Tổng Cua ^^ Đây sẽ là một nguồn viện dẫn xác đáng để các bậc ông bà cha mẹ tạo áp lực lên nhau trong việc thực hiện sinh để “có kế hoạch” 23-1-2012 đến 10-2-2013 ;-]

  Nhân dịp năm mới, xin chúc chú dồi dào sức khỏe, vạn sự cát tường và tiếp tục viết đều, viết lạ!

  Chúc Tết năm Nhâm Thìn
  Phúc lộc đến kìn kìn
  Gặp thời, tài năng phát
  Sức khỏe ngang…Pu-tin (http://vnexpress.net/gl/the-gioi/anh/2009/08/3ba11fe0/)

  Công danh đầy đủ cả
  Học vấn cứ thăng thiên
  Tình yêu hay tình báo
  Có sẵn, chẳng phải xin.

  Cửa nhà tràn hạnh phúc
  Bình An, chẳng lo phiền!

  http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/01/23/chuc-t%E1%BA%BFt-nam-nham-thin/
  NABB Cafe
  23/1/12

 3. rồng con says:

  Chào bác HM , đọc bài này xong thấy phấn khởi quá vì ở nhà em cũng có 1con rồng con Canh thìn .Mong sau này cũng được thông thái như bác, từ Đông sang Tây , từ cổ chí kim cái gì cũng biết. Chúc bác có nhiều bài hay.

 4. HỒ THƠM says:

  NĂM MỚI NHÂM THÌN , CHÚC TỔNG CUA HIỆU MINH VÀ GIA ĐÌNH ĐẠT NHIỀU THẮNG LỢI MỚI !

 5. Ích Duệ says:

  Về quê giáp Tết
  Ích Duệ

  Tôi vừa có chuyến về quê vào dịp giáp Tết. Trong chuyến đi này tôi lại gặp lại những cây gạo, cây đa, những trái núi thân thiết, gần gũi của tuổi thơ tôi. Gặp lại những bông hoa búp bỏng, hoa xương rồng. Được ăn trái khế ngọt lành trong mảnh vườn thầy bu tôi để lại.

  Sau khi làm lễ ở nghĩa trang và từ đường phái tộc, thắp nén hương báo cáo với thầy bu về công việc trong năm của gia đình, tôi đi quanh xóm thăm anh em bà con và bạn bè.

  Tôi đến thăm các vị cao niên trong tộc họ, đến viếng bà Tãnh và bà Cấp mới đi về cõi vĩnh hằng cách đây hai tuần.

  Bà Tãnh là xã viên hợp tác xã cùng với tôi vào những năm 60 của thế kỷ trước. Năm nay bà thọ 96 tuổi. Tôi đã được cùng bà đi bỏ phân, làm cỏ, gặt lúa, trục lúa, trồng khoai. Bà là người rất vui tính, kể chuyện tiếu lâm rất hay. Bà hay nói tục nhưng cứ chống chế:- Tao nói ngọng chữ “l”, chúng mày bảo tao nói tục là oan cho tao lắm. Bà hò cũng tuyệt.

  Mấy đứa con chọn tấm ảnh bà đang nheo mắt cười làm ảnh thờ, trông rất ngộ. Bà có đứa con gái đầu lòng tên là Sơ cùng tuổi với tôi. Năm lên 9 tuổi nó bị chó dại cắn, sốt li bì trên chục ngày rồi ra đi. Hôm nay lúc thắp hương cho bà Tãnh tôi thầm nói chuyện với cái Sơ như cái thuở hai đứa cùng đi chăn trâu, cắt cỏ ven núi Nương Sơn.

  Bà Cấp- chị dâu của tôi năm nay đã 85 tuổi. Khi nào tôi về quê bà chị cũng chạy sang:- Chú đã về đấy à! Có hay lên Sơn Tây thăm bà Hành không? Về được lâu không? Chị tôi rất vui chuyện. Chị kể mọi chuyện, trên trời dưới bể. Chuyện xưa chuyện nay, không dứt ra được.

  Chị kể chuyện hồi bọn Pháp bắn moóc chê xuống chân núi Mỏm Nàng. Chuyện tầu bay Mỹ ném bom khu Động Thiên Tôn. Trung đội dân quan xã tôi bắn rơi một tầu bay Mỹ được thưởng một con bò. Rồi chuyện hợp tác xã tổ chức tiễn mấy đứa em của chị, trong đó có tôi đi bộ đội. Chị chúc chúng tôi thắng trận trở về. – Chị Cấp ơi! Em lại về tiếp chuyện chị đây. Chị em mình kể chuyện nuôi bèo hoa dâu, đi làm cỏ sục bùn bằng cái cào cỏ cải tiến nặng chình chịch năm xưa nhé!

  Cuối buổi chiều tôi đi thăm Đặng Ngọc Phấn- thằng bạn cùng nhập ngũ năm 1971. Phấn và tôi nhập ngũ một ngày, cùng nhau luyện rèn ở đồi Đô, Lạc Thủy, Hòa Bình. Chúng tôi cùng sang Lào, tham gia chiến đấu ở cánh đồng Chum, Sảm Thông, Long Chẹn. Rồi cùng vào Quảng Trị.

  Phấn là một chàng trai to khỏe. Hồi còn đi chăn trâu trong các cuộc thi vật nhau, hắn luôn giành phần thắng. Cả nhóm có 9 đứa thì 8 đứa nuôi trâu, chỉ riêng Phấn có một chú bò rất đẹp. Khi thi phi trâu bò bao giờ Phấn cũng về nhất vì con bò của hắn phi rất nhanh. Chúng tôi coi con bò của Phấn như chú ngựa chiến.

  Trong thời gian ở chiến trường do có sức khỏe tốt, Phấn thường được đơn vị giao súng ĐKZ hoặc súng trung liên. Khi xung trận hắn có dáng rất kiêu hùng. Phanh áo ngực, hét vang trời, xả đạn vào đối phương. Phấn đã hai lần được thưởng Huân chương chiến công.

  Khi tôi đến, Phấn đang ngồi trên xe lăn. Cơ thể bạn tôi đang teo dần. Đôi chân to lớn, rắn chắc khi xưa nay teo tóp, khòng kheo. Các cơ trên đôi tay của bạn cũng đang dần dần biết mất… Tôi ôm lấy bạn:- Phấn ơi! Le Te về thăm Phấn đây!- Le Te hả? Vợ con mày có về không? Trông mày có vẻ béo ra đấy!

  Chúng tôi ngồi ôn lại cái thời trẻ con đi học trường làng, đi chăn trâu, bắt cua, đánh dậm, đánh trận giả ở quê, đánh trận thật ở Lào, ở Quảng Trị. Giọng Phấn vẫn sang sảng. Vậy mà bạn không thể đi lại được nữa.- Phấn ơi! Le Te đi đây! Le Te để lại cho Phấn ít tiền mua thuốc men chữa bệnh. – Cám ơn Le Te, lần sau Le Te về không biết có còn gặp được Phấn nữa không.- Sao lại không gặp được Phấn nữa. Bom đạn mù trời có “tiu” được ông bạn của tôi đâu!

  Quê tôi cũng như nhiều vùng quê khác cứ như một công trình xây dựng khổng lồ. Đất đá đổ đầy hai bên đường. Quốc lộ ở giữa thành sông, thành ao trông rất nhếch nhác. Những bờ xôi ruộng mật đang bị những khu đô thị mới, khu công nghiệp xóa sổ. Mặt đất bị cào xới khắp nơi. Các trái núi bị gặm nhấm nham nhở… Không biết đến bao giờ quá trình tấn công vũ bão vào thiên nhiên mới dừng lại. Chúng ta đang đi về đâu?
  ….
  Kính chúc bà con hay ra vào bolg Hiệu Minh một Xuân mới- Xuân Nhâm Thìn khỏe mạnh, may mắn, thành công và mọi sự an lành!

  • Hiệu Minh says:

   Nhìn qua thumb up đủ biết còm của người Ích Duệ hay hơn cả một entry. Cảm ơn ID đã gửi cảm xúc quê hương lên blog.

   Cho gửi lời chào bà xã nhé. Hy vọng bà vẫn đọc blog và yêu ông xã thỉnh thoảng tung chưởng trên văn đàn Cua Times.

   Mà sao không phản hồi bài “Bếp lửa sum vầy” 🙂

   • Ích Duệ says:

    Anh Hiệu Minh! Mấy hôm đó người ta đào bới đường, cáp bị đứt nên không lên mạng phản hồi được.

 6. Thùy Dương says:

  Sáng mồng 1 tết bình an! Chúc mừng năm mới gia đình anh Hiệu Minh! Chúc mừng năm mới tất cả bạn bè trong Hang Cua! Năm mới chúc tình cảm thân ái luôn tràn ngập nơi này!

  • Hiệu Minh says:

   Lì xì chị Thùy Dương một thumb up nhé. Cảm ơn chị nhiều. Chị đã làm cho blog tràn đầy tình thân ái.

   Chúc chị và gia đình đón xuân vui.

 7. CHÚC MÙNG NĂM MỚI
  Kính chúc HM blog và các còm sỹ năm mới an khang thịnh vượng.
  Bác Cua ơi,.tôi không rành về toán số nên không biết được sinh ra năm Ất Dậu 1945 như thế nào. Nhưng tôi biết chắc rằng ” Hữu tâm vô tướng , tướng tự tâm sanh. Hữu tướng vô tâm , tâm trùng tánh diệt “.
  Cứ cho là người sinh ra năm 1945 có nhiều tướng tinh tốt đẹp đi. Nhưng nếu gã ấy sống vô tâm thì cũng tâm trùng tánh diệt thôi.
  ” Thiện căn ở tại lòng ta
  Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài “.

  .

  • Hiệu Minh says:

   Chúc bác và gia đình an khang thịnh vượng, đón xuân vui và an lành.

  • Ngu si says:

   Chúc mừng Rồng Cua đã qua 60 Hoa giáp .Không ngờ “nhâm biến vi vương”, chả trách T.C đa tài thế !Tiếc rằng “Thằng giỏi thì đã vượt biên …”nên đất nước trở nên”âm thịnh dương xuy.”Năm mới chúc gia đình T.Cua và các “Còm Sí” hang cua an khang hạnh phúc!(Lý Tiểu Long sinh năm 1940 là “canh thìn” không phải “giap thìn ,T.Cua nhầm rồi )

 8. qx says:

  Chúc anh Hiệu Minh và các anh chị còm sĩ năm mới Dồi Dào Sức Khỏe và Gặp Nhiều May Mắn!

  Kính chúc,

  qx

  • Hiệu Minh says:

   Kính chúc bác QX và gia đình đón xuân vui dù tôi biết bác chỉ đón tuyết nơi xứ người, nỗi buồn và cô đơn cũng giống như tôi.

   Cảm ơn bác vì đã giúp làm nên thương hiệu Cua Times.

 9. KTS Trần Thanh Vân says:

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI TỔNG CUA VÀ GIA ĐÌNH.
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI CÁC CÒM SĨ Ở KHẮP BỐN PHƯƠNG.

  Trước lúc giao thừa 10 phút, tôi nhận được tin nhắn của anh xui Hầu Thiên Hạ, tôi muốn thông báo và trả lời ở đây rằng “Tôi vẫn giành khoai lang nướng lì xì mọi người”
  Chúc chơi Tết và ăn Tết vui vẻ

  Chúc dòng sông lớn TRƯỜNG LƯU THỦY không bao giờ cạn kiệt

 10. bintocdo says:

  Sáng mùng một Tết. Chúc tổng Cua và gia quyến an khang thành đạt, vạn sự như ý. chúc bà con xa gần hạnh phúc..
  Đã vào năm Nhâm Th
  Bintocdo

 11. TC Bình says:

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI mọi người. Cầu chúc mọi người được hạnh phúc trong gia đình, thăng tiến ngoài xã hội, vinh danh cùng dân tộc.

 12. Mr Kitchenhand says:

  Chúc anh Hiệu Minh cùng gia đình và bạn đọc sang năm Nhâm Thìn có sức khỏe tốt, thành công và hạnh phúc!

  Chúc blog Hiệu Minh luôn là một diễn đàn thu hút sự quan tâm của “đông đảo quần chúng nhân dân”

 13. Hà Linh says:

  Chào mọi người từ ngày đầu tiên của năm Nhâm Thìn!
  Chúc anh Cua và toàn thể bạn đọc vạn sự như ý!
  Chúc cho nước Việt ta-người Việt ta một năm mới tươi sáng hơn, người nghèo giảm đi, phúc lợi xã hội tốt hơn, mọi em bé đều được đến trường, mọi người già cả neo đơn, tàn tật được chăm sóc y tế đầy đủ, điều hay lẽ phải được lắng nghe….

  • hgiang says:

   Bây giờ là 1h sáng mồng môt ở Pháp, nhưng HGiang đón Giao thua theo giờ bên nhà, tức là 6 giờ chiêu ở đây. Như moi năm cả nhà Hg đón Giao thua tai 1 ngôi chuà nhỏ vùng ngoai ô. Sau khi làm lễ thây tru trì mừng tuôi cho mỗi người 1 trái quýt và 1 phong bi li xì trong đó có 20 xu và 1 câu kinh Pháp cú, nhiều người dưa vào đây để đoán vân han nâm mới như đoán xăm. Tối hôm nay trời không lanh lắm nên Hg ngôi ăn bánh chưng với dưa món ngoài sân chuà. Vườn chùa không thắp điên, chì có mươi cây bach lap rải rác trong các khóm cây và dưới chân chiêc cổng làm bằng tre sơ sài do chinh tay thây tru trì dưng lên đã lâu. Không gian yên tĩnh, thơm ngát mùi nhang trầm, moi người đi lai nhe nhàng, chào hỏi, chúc mừng nhau thât là thân ái. Hg cảm nhân đươc cái ấm cúng có chút gì thiêng liêng của đêm Giao thừa, dù moi thứ xung quanh đều rất đam bac
   Dây là câu kinh Pháp cú mà Hg đươc mừng tuổi :
   “Quoi qu’un ennemi
   Puisse faire à son ennemi,
   Quoi qu’un méchant
   Puisse faire à un méchant,
   La pensée fait encore pis.”
   Ke thu hiêm hai kẻ thù
   Oan gia chước hiếm báo cừu oan gia
   Ghê hơn tâm hướng ác tà
   Van lần nguy khốn cho ta cho người
   Mới doc qua Hg giât mình, ủa, bô năm nay mình găp kè thù à , nhưng ₫ây không phải là xăm. Đoc đi đoc lai mới hiểu và thấm thía lời kinh Phât day. Đúng là muôn sư do tâm mà ra !
   Chúc cac bac trong gđình HMinh tâm luôn đươc bình an trong năm mới Nhâm Thin Bac HMinh cùng tuổi với người anh trai đầu đăc biêt thông minh (nay đã qua đời) của Hg. Tuổi Nhâm Thin toàn người xuât sắc !

   • Hiệu Minh says:

    Đọc comment của bác HG lúc nào cũng có gì đó để nghĩ. Chắc đó là con người nội tâm, nghĩ nhiều và mông lung mà không nói được thành lời.

    Chúc bác và gia đình đón xuân nơi xứ người vui và an lành.

 14. Hồ Tại Thiên says:

  Bây giờ đã hơn 3 gời sáng VN rồi, HTT về quê, mới vừa xong tiệc giao thừa, yên lặng, để nhớ về bác Tổng Cua và các bạn còm sĩ trong Hang dù quen hay lạ, HTT có đôi lời chúc Tết Nhâm Thìn xin trân trọng gửi đến mọi người cùng gia đình:

  “Cung chúc Tân niên
  Vạn sự bình yên
  Hạnh phúc triền miên
  Vui vẻ vô biên
  Kiếm được nhiều tiền
  Sung sướng như tiên
  Ai cũng được quyền
  Nói”

  Và:
  Nhâm Thìn hơn hẳn mấy xuân qua
  Phúc Lộc đua nhau đến từng nhà
  Yêu ái năm châu cùng bốn bể
  Quên đời thù hận.
  Khúc Hoan ca!

  Và riêng:
  Tổng Cua, các Lão Nhâm Thìn!
  Sáu mươi vẫn sốt sắng tình như…trai,
  Chữ rằng Xuân bất tái lai
  Người xưa vẫn cứ… trật bài đó thôi 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác HTT vì những góp ý chân thành cho blog. Đôi lúc thấy blog nóng lên bỗng muốn có bác HTT nhảy ra đỡ đòn. Quả thật, bác đã giúp tôi rất nhiều và thương hiệu Cua Times có được là vì có những trí thức như bác HTT.

   Chúc bác đón xuân vui và an lành.

 15. V.Anh says:

  Chúc mừng năm mới anh HM và gia đình, dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành công. Chúc toàn thể bạn đọc năm mới ra vào hang Cua nhộn nhịp, đem những lời hay, ý đẹp, tri thức, tình thương yêu đến với mọi người. Chia sẻ với các bác ở xa một chút, Hà Nội giao thừa rất đẹp, rét nhưng thấm đẫm không khí mùa xuân. Đường phố vắng lặng, yên ả, trở về vẻ đẹp bình dị vốn có. Chúc mừng năm mới!

  • Hiệu Minh says:

   Hà Nội đêm Giao thừa đi vào bao thơ ca, văn học và sẽ còn mãi với thời gian. Thú thực tôi ở HN gần 20 năm mà chỉ đón sang canh chỉ vài lần vì toàn phải về quê, rồi lang thang nơi xứ người.

   Cảm ơn V.A, chúc VA và gia đình đón xuân vui và hạnh phúc.

 16. xanghứng. says:

  Chúc Tất Cả Các Cụ Và Gia Đình Năm Mới Sức Khỏe Và Bình An.

 17. Tran Trong Chau says:

  Chúc mừng năm mới –

 18. CHUNGTHUY says:

  to Hiệu Minh .This is another good beginning. May you be richly blessed with a successfully new year? May my sincere blessing surround splendid travel of your life?

 19. CHUNGTHUY says:

  HAPPY NEW YEAR TO EVERYONE .

 20. nicecowboy says:

  Mấy hôm nay lu bu rộn ràng quá, NCB không thăm được blog anh BS, blog Hiệu Minh. Năm Mão thiếu mất ngày 30, làm Tết đến sớm hơn một ngày, tiếc thật. Nhưng Cao bồi không được phép quên lão Cua và các bạn.

  Trước là nói lời tri ân lão Cua, cùng cộng tác viên ; sau là xin được kính chúc anh cùng tất cả, các còm sĩ, các bạn đọc một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc trong công việc.Ngoài ra xin chúc các bạn cũ trên mạng ảo, các còm sĩ cũ, ngày trước và hiện nay đã từng trao đổi, nói chuyện, tranh luận, nhiều lần động viên, ngợi khen, thậm chí cả phê bình Cao bồi… để giúp Cao bồi ngày càng viết tốt hơn, đúng hơn, trúng hơn.

  Thân ái.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn anh NCB. Có những người như anh đã giúp cho người viết thêm sức mạnh trong ngòi bút. Đây là lời từ đáy lòng của HM.

  • HOA HỒNG_ SG says:

   HH cố gắng phải chúc được bác chăn bò tốt bụng cho bằng được tối nay HH mới ngủ ngon được 😀
   HH kính chúc bác chăn bò tốt bụng bước sang năm mới, có nhiều bò mới, tinh thần hứng khỡi, comment nhiều nhiều nha bác.

   Bác ơi! Tết bác tới chùa Hoằng Pháp chụp hình vui xuân đi bác. Chùa đẹp lắm đóa bác 😀

   • nicecowboy says:

    Cám ơn chủ nhà lần nữa. Cám ơn Hoa Hồng_SG (nghi lắm đấy, chắc cùng là họ hàng thân nhân gì với Cái gai HH).

    Sao nhất định phải là chùa Hoằng Pháp ? HH đi tu trong đấy à ? là ni sư, hay ni cô, hay chỉ là Phật tử vào đấy làm công quả ? Gia đình NCB thương xuyên có tục di Lăng Ông Bà Chiểu hái lộc đầu năm. Thôi NCB phải đi Lăng Ông bây giờ đây.

    Bye, hẹn gặp lại tất cả vào ngày mới.

   • HOA HỒNG_ SG says:

    HH đi làm về tối buồn lang thang trên mạng và mới chỉ biết đến blog bác HM thui, chứ không có ai giới thiệu gì cả. HH không quen biết ai trong blog này nên không biết cái gai HH là ai 😀
    iu thì khổ, mà không iu thì lỗ. Cộng hai cái lại thành lời. mà HH lại chưa yêu ai bao giờ cả nên HH không thễ làm ni sư hay ni cô đựơc bác ạ. HH tu tại gia. Hằng tháng mùng 1 và rằm HH đi chùa và ăn chay vào 2 ngày đó thôi 😀 .Cách đây 2 năm HH cũng đã tới Lăng Ông Bà Chiểu đễ cúng và phóng sinh rùi 😀 . Năm mới HH kính chúc gđ Bác sức khỏe dồi dào, vạn sự cát tường 😀 .

    • Hiệu Minh says:

     Chúc HHSG tìm được người như ý trong năm mới. Thôi thì cứ yêu người ta là được 50% rồi. Mà bên phương Tây cứ 50% là có thể thắng được rồi. Mình không yêu người ta thì cầm chắc thất bại.

     VN mình cũng thế, chẳng yêu nước bạn thì làm sao nước bạn để ý đến mình 🙂

   • HOA HỒNG_ SG says:

    HH cảm ơn bác HM. Mà HM ơi hok hiểu sao đặc tính công việc, ngành nghề HH làm các bạn trai cứ bị xăng pha nhớt Bác ợ.

   • HOA HỒNG_ SG says:

    HH thất lễ ghi thiếu chính tả HH xin phép bác HM, HH sữa lại: Mà bác HM ơi 😀 chứ hok phải mà HM ơi.

 21. thanhvdgt1 says:

  Chỉ còn 15′ nữa thôi là Việt Nam đón giao thừa.
  Gủi ới trang nhà HM lời chúc năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc!
  Chúc tất cả các còm sỹ thân thương một năm mới nhiều may mắn và niềm vui!
  Hãy nắm tay kết đoàn trên thế giới ảo mà rất tình này cùng đón năm Nhâm Thìn AN KHANG THỊNH VƯỢNG!

  • Hiệu Minh says:

   Đây là recom cuối cùng của năm cũ, chúc mừng năm mới.

   Cảm ơn các bạn và chúc mừng năm mới

 22. Hiệu Minh says:

  Tổng Cua đâng ở một hang khác ở Virginia. Ngoài trời tuyết rơi lất phất, đúng kiểu Giao thừa bên ta. Ngồi trong nhà người bạn, nhìn ra cửa sổ, tuyết ngoài vườn trắng xóa. Tất cả yên lặng, trưa Virginia, đêm Hà Nội đón xuân, mỗi người một phương trời, một ý nghĩ.

  Nhâm Thìn sắp đến rồi 🙂

 23. Duc says:

  Em đi bộ đi xem bắn pháo hoa đây. Xin mời các bác đi cùng cho vui. 🙂

 24. says:

  chỉ còn có hơn nửa giờ nữa là đến giao thừa , chưa đọc hết bài của bác nhưng phải tranh thủ chúc cái đã không tí nữa lại không có thời gian. Chúc Bác và toàn thể gia đình sang năm mới nhiều sức khỏe , hạnh phúc gặp nhiều may mắn trong năm mới

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Vũ. Không hiểu giờ này bác có xa đất nước như tôi. Chúc bác và gia đình đón xuân nhiều may mắn tới nhà.

 25. HOA HỒNG_ SG says:

  Năm mới đến rùi. HH kính chúc Bác HM và cô Kim Dung:

  Một bầu trời sức khỏe,
  Một biễn cả comment,
  Một đại dương ý tưởng
  Và Một gia đình hạnh phúc 😀

  • Kim Dung says:

   Chắc Cua Tổng đang ngao du xuân rùi. Cô KD chúc Hoa Hồng_SG năm mới về, luôn đẹp tươi như một bông hồng Sài Gòn ý vị, cá tính, và duyên dáng nhé.

  • Hiệu Minh says:

   Cháu HH chúc cho hai gia đình KD và HM, không phải một gia đình đâu 🙂

   Cảm ơn cháu HH SG. Có cháu làm cho blog trẻ trung hơn.

 26. chuoinguw says:

  Sau những ngày bầu trời âm u mù mịt thì bắt đầu mưa rơi , thời tiết có lanh hơn nhưng không còn bầu trời xám xịt , u ám nữa .
  Xuân đã về trên quê hương VN thân thương của chúng ta .
  Chúc tất cả các bác tuổi Nhâm thìn mạnh khoẻ , bắt đầu tiếp một mùa xuân mới . Nhâm biến vi vương .
  Chúc anh chị em còm sĩ của Blog cùng tổng biên tập HM mạnh giỏi ” tết đến trong tim mọi người ”
  Chúc mừng anh Cua được mẹ đẻ vào giờ trâu ỉa nên cày khoẻ như trâu vẫn nhiệt tình như tuổi thanh niên , viết bùa hộ mệnh cho quê hương yêu dấu bằng cả trái tim thương nhớ . Cảm ơn blog HM đã là góc trời thân thiết cho tất cả mọi người .

 27. Phạm Như Mai says:

  Cám ơn anh Hiệu Minh. Tôi là một độc giả thường xuyên của Cua Time, rất thích các bài viết dí dỏm và trí tuệ của anh. Chúc mừng năm mới. Chúc anh Hiệu Minh và gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc

 28. dangminhlien says:

  Chúc toàn gia dình bác Cua năm mới an khang! chúc tất cả còm sỹ, viewers mạnh khỏe thành công, năm mới thêm tư duy mới, bản lĩnh mới và vãn í ới nét mạng cho vui đời!
  Viết câu chúc cho hay khó quá, nôm na vậy, kịp trước giao thừa
  Tôi thì quê nội, ngoại đều về thăm trước tết rồi, nên giờ xem tivi, vào mạng và chờ giao thừa, làm tý rượu mừng xuân, thời tiết cũng hơi lạnh khô nên dễ chịu

 29. Hiệu Minh says:

  Cụ chánh Tổng Cua sắp đi ăn cỗ ở làng bên, quần là áo lượt, khăn xếp, ô đen, gậy batoong và sẵn sàng lên đường.

  Chúc bà con ở lại quê ăn Tết, đón Giao Thừa vui và gặp nhiều may mắn.

  Định mang máy tính đi theo mà không hiểu cái làng bên Fairfax ấy có internet không. Bà con vui tết nhé, nhớ không bẻ cây, vặt hoa, không chen lấn giao thông. Cứ từ từ thế nào cũng về xông nhà đúng giờ.

  Anh Xôi Thịt có bài hát nhớ quê hương vì xa nhà lúc Tết hay lắm. Bà con qua chúc anh ấy một câu. Khổ một thân làm tội cái nợ, ở xứ người có của ăn của để mà độc thân, chả có em nào ôm ấp.

  http://xoithit.wordpress.com/2012/01/22/m%e1%bb%abng-xuan-m%e1%bb%9bi-nham-thin/#comment-170

  Nhớ chúc cho Xôi Thịt lấy được vợ năm Rồng, rất thiết thực.

 30. Xôi Thịt says:

  Theo giờ Sydney (GMT+11), bây giờ đã bước sang năm mới rồi. Một lần nữa, chức mừng năm mới cả nhà 🙂 .

  Theo giấy tờ thì hôm nay là sinh nhật Tổng Cua 😉 . Không có nhiều người có được niềm vui ngày sinh của mình trùng với ngày đầu năm theo lịch cổ truyền.

  Xin chúc mừng sinh nhật Cụ Tổng Cua :). Chúc Cụ sức khỏe dồi dào, viết vừa năng xuất vừa chất lượng, phục vụ bà con được tốt hơn 😀

 31. Đinh Kim Phúc says:

  Chúc Anh HM và gia đình năm mới AN KHANG-THỊNH VƯỢNG. Riêng anh HM muốn gì được dì.

  • Hiệu Minh says:

   Chúc anh Đinh Kim Phúc và gia đình sang năm mới có nhiều may mắn, sức khỏe. Anh chúc tôi được DÌ là dễ có DÌ lắm đó. Người khác kiện là tôi cứ réo anh ĐKP biển Đông nha 🙂 🙂

 32. NHÂN DỊP NĂM MỚI,CHÚC TOÀN GIA HM BÌNH AN!

  • Hiệu Minh says:

   Chúc chị Nguyệt Minh và gia đình an khang thịnh vượng. Cảm ơn chị đã thường xuyên ghé thăm HM.

 33. Chúc Bác Tổng Cua sang năm mới Nhâm Thìn nhiều sức khỏe, tinh thần luôn tươi trẻ để cho các còm sĩ được thưởng thức nhiều entry thú vị. Cảm ơn Bác trong suốt quãng thời gian qua đã là “ngọn đuốc khai sáng” cả v ề tri thức lẫn văn hóa cho lớp trẻ chúng em. Chúc mừng năm mới Nhâm Thìn ^ ^

  • Hiệu Minh says:

   Tôi cố gắng viết nhiều hơn về nước Mỹ và phương Tây. Thôi thì có gì là chia sẻ luôn. Cảm ơn bác nhiều và chúc mừng năm mới gia đình bác.

 34. caoson says:

  Chào đón Xuân Nhâm Thìn !
  Xin được chúc Blog Cuatimes cùng toàn thể bà con mạnh khỏe và thành công!
  Xin được đính chính trong bài có chỗ nhầm:
  Đặng Tiểu Bình (1904 – Canh Thìn), Lý Tiểu Long (1940 – Giáp Thìn)
  Thực ra 1904 là Giáp Thìn , 1940 là Canh Thìn
  Can tính theo năm rất dễ nhớ mà : Cứ năm đuôi số không là Canh, đuôi số 9 là Kỷ.

  • Hiệu Minh says:

   Ông Cao Sơn này thuộc loại cao thủ. Mình có biết gì về lịch Âm đâu. Toàn nói dựa thôi mà.

   Chúc bác CS và gia đình đón năm mới vui nhé.

 35. Cu Bin says:

  Lúc này là buổi sáng cuối cùng của năm con Mèo, chỉ hơn 10 giờ nữa là đón năm con Rồng rồi.1
  Kính chúc Bác Tổng Cua cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Cu Bin. Chúc bác và gia đình đón xuân vui, hạnh phúc và nhiều may mắn.

   PS. Không hiểu sao mỗi lần giúp cu Bin nhà này làm homework (bài tập về nhà), tôi lại nhớ đến bác Cu Bin, thế mới lạ đời.

   • Cu Bin says:

    Chuc Bac va Gia dinh manh khoe, hanh phuc. Luc nay da qua gio khac giao thua duoc 1 tieng dong ho roi!!! Mong cu Bin nha bac sau nay lam chu mot hang Cua hoanh trang hon Bo – chu Ku Bin toi day thi toan di còm các hang cua thoi chứ chang lam chu hang duoc.

 36. nguyencuvinh says:

  Về vấn đề chúc mừng năm mới, Trưởng thôn Khoai Lang có ý kiến như sau ( he he)
  -Năm mới, Tổng cua viết nhiều hơn, dẽo hơn, sâu hơn, thâm hơn, độc hơn một số thứ ở nước ngoài liên quan đến quản lý, phẩm chất công vụ của xứ người để nhằm khẳng định bi kịch của họ đang phục vụ ở một thế giới giãy chết như thế nào.
  -Năm mới, Cu Vinh sẽ mở Web, và he he, nếu bài của ai Cu Vinh chọn đăng thì Cu sẽ trả nhuận bút ( vì lấy được quảng cáo nên phải chia sẻ). Chắc lần đầu tiên anh nhỉ? May ra thực hiện được
  -Chúc anh và gia đình, và những người mon men tiến đến bên gia đình ( nếu có) sức khỏe, vui vẻ, an khang, không cần thịnh vượng
  -Bên nhà, hôm qua Cu Vinh có sáng kiến là đi đổi tiền USD để lì xì cho các cháu, ghê, nhưng hóa ra rất tiết kiệm mà các cháu sướng tê ( mỗi cháu 1 đô la, nhìn như tiền 100 đô, mà mệnh giá chỉ 25 ngàn tiền Việt, trong khi hạnh bét cũng phải lì xì tờ 50 ngàn, lợi, tính toán rất chi là Khoai Lang do nghèo, hi hi)
  -Còn một bài hắc xì dầu về Tiên Lãng đợi qua mồng 1 thì chơi cho bà con vào hừng hực chiến đấu năm mới.
  Thân yêu anh.

  • nguyencuvinh says:

   Anh. Nhắn chị Kim Dung Email cho Cu thảo luận ” âm mưu” này cái nhé

   • Hiệu Minh says:

    Cảm ơn bác CV đã thăm và động viên nhà Cua.

    Chị KD có mục “Nhà báo Kim Dung” trên blog HM đó. Cu Vinh cứ nhắn vào đó là nàng biết ngay email mà.

    Nếu không đây là email “bí mật” của nàng kimdung.pham@vietnamn.vn trên VNN.

    Nói nhỏ thôi, anh Tịt Tuốt ghen lắm đó. Anh mà biết vụ thảo luận âm mưu này là sẽ ra tay kiểu tình báo Hoa Nam đó 🙂

   • nguyencuvinh says:

    Em là thằng nhà quê, chức thì cắm chốt trưởng thôn, không sợ thằng nào. He he

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn Cu Vinh nhiều. Chúc Cu Vinh năm mới, sức khỏe, sự bình an, may mắn và thịnh vượng. Hi…hi… Có gì sẽ email sau nhé!

 37. trần cường says:

  ” Anh ơi có bao nhiêu , 60 năm cuộc đời ”
  Bác Hiệu Minh 60 tuổi thì vào tuổi trời sợ rồi , năm mới máu lửa lên nhá ! 😀
  He he !

  • Hiệu Minh says:

   Quan trọng là trời sợ nhưng “người ta” không sợ. Mà người ta không sợ thì mình phải sợ 🙂

   Đùa thôi, chúc Trần Cường đón xuân vui.

 38. Thanh Chung says:

  Bác Tổng Cua khai gian tuổi nhá. Tóc còn xanh rì thế, 60 sao được? Hay là bác tuổi thìn 6X? (hi hi).
  Chúc bác Tổng và gia đình đón năm mới thật vui – nhiều sự như ý.

  • Hiệu Minh says:

   Anh Cua sợ nhất Thanh Chung tưởng anh chưa đến 60 :). Thôi thì cứ khai 60 và lúc gặp mà thấy dưới 60 là OK OK…

   Chúc Thanh Chung đón tết vui, blog nhiều hít, entry hay và tin nhắn nhiều chiều 🙂

 39. ti4mat says:

  Thấy bác cua tròn 60 mà còn trẻ khỏe thế, nên các bác nào chưa tới 60 chắc cảm thấy mình còn con nít, nên cứ tiếp tục yêu đời, yêu người, và được quyền đòi Bác Tổng cua lì xì. Các bác nào hơn 60 lại cảm thấy mình còn trẻ chán, mới hơn “anh trai” Tổng cua tí tuổi chứ mấy, tóc có bạc thì cũng cứ coi mình như các em tuổi choai đi nhuộm tóc có màu xanh đỏ đón xuân thôi mà. Năm mới xin tất cả các bác trong Hang cua vẫn trẻ, khỏe như năm cũ, như 10 năm cũ, như 20, 30, …nhiều năm trước, vẫn yêu như năm cũ, như 10, 20, 30….năm cũ, Chúc tất cả các bác năm mới đại cát, đại lợi

  • Hiệu Minh says:

   Tôi vào tất cả các còm và lì xì thumb up. Nếu gặp ở DC thì lì xì ly cafe. Chúc bác t4mat và gia đình vui đón xuân.

   PS. Đến giờ vẫn không hiểu ti for mat hay ti four mat là nghĩa như thế nào, hay là ty cho nó mát chăng?

   • Xôi Thịt says:

    Có thể là 4 mắt, đeo kính, trông thế mới có dáng lang băm 🙂

   • ti4mat says:

    Quá hay, tôi mà không có 4 mắt, thì tôi nhìn giống tướng cướp lắm, chẳng giống lang băm tí nào, nên đành giả danh cho bệnh nhân bớt sợ vậy mà. Kính chúc Bác XT một năm mới đạt được nhiều điều tuyệt vời

   • Xôi Thịt says:

    Cảm ơn bác ti4mat. Chúc bác năm mới sức khỏe và nhiều niềm vui 🙂

 40. chinook says:

  Tôi cứ ngỡ Bác Hiệu Minh khỏang 34.

  Chúc Bác qua năm mới phong độ tăng 2.96%. hi hi

  • Hiệu Minh says:

   Lúc mình 34 thì sợ các em tưởng mình 60, nhưng sợ nhất là mình 60 các em cứ tưởng mình 34, đi nhanh lắm 🙂 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Ông Cua con mọn khiến nhiều bác tính nhầm tuổi. Có bạn gọi là chú sau lại sợ thiệt thòi, vào đính chính lại là anh 🙂

 41. Hoàng Hà says:

  Chúc mừng năm mới và chúc ai ở tuổi Nhâm Thìn

  60 muơi tuổi vẫn chưa già
  Vẫn bia vẫn rượu vẫn uống trà
  Vẫn không đeo kính, sờ không lộn…

  • Hiệu Minh says:

   He he. Sờ không lộn là như thế nào ??? Bác HH giải thích hộ cái. Mà câu này có trong blog HM đó 🙂

 42. Tịt Tuốt says:

  Mình mới vừa dạo một vòng chợ tết Quê Choa. Đúng là “ngựa xe như nước, áo quần như nêm”, mọi người tay bắt mặt mừng, ôm hôn thắm thiết, vui như tết, vui như đoàn viên sau bao nhiêu năm…xa mẹ.

  Định vào ôm hôn bọ Nập một phát nhưng thấy hai nàng Tép Riu và Dã Quì cứ quấn quít bên bọ như là gạc đờ co. Kim Dung thì liếc mắt đưa…ghèn với anh DC, còn Dã Quì thì nhẩu miệng đưa thơ với KimMongUn làm mình thấy hoa cả mắt, đắng cả mồm…nên vội vã phóng nhanh về cái xó hang Cua này tìm kiếm một sự tĩnh lặng.

  Mùa xuân nói với em điều gì, mà sao mắt em vui thế?
  Tình yêu nói với em câu gì, mà sao tôi thấy em bâng khuâng?
  Mẹ ơi sáng nay xuân về, mẹ trông ra ngoài hiên nắng
  Mẹ mong đứa con xa nhà, rồi mùa xuân, em ấy sẽ về…

  (Mùa Xuân Gọi)

  Tổng Cua nói với em câu gì mà sao tim em run run??? he he

  • qx says:

   Mùa Xuân Gọi

   Sáng tác: Trần Tiến

   Mùa xuân nói với em điều gì ?
   Mà sao mắt em vui thế ?
   Tình yêu nói với em câu gì ?
   Mà sao tôi thấy em bâng khuâng
   Mẹ ơi sáng nay xuân về
   Mẹ trông ra ngoài hiên nắng,
   Mẹ mong đứa con xa nhà,
   rồi mùa xuân anh ấy sẽ về .

   Mùa xuân hát trên cánh đồng,
   gọi màu xanh đến vô cùng
   Mùa xuân hát trong nắng vàng,
   gọi trời cao gió xôn xao
   Mùa xuân hát trên môi người,
   gọi niềm vui đến mỗi ngày
   Mùa xuân hát trong tim người,
   gọi tình yêu mãi ban đầu.

   • Kim Dung says:

    Mùa xuân gọi, KD cho là một trong những bài hát hay nhất về mùa xuân. Vì cả tiết tấu đến ca từ thật trong sáng. Như một cô bé nhảy chân sáo trên cánh đồng vậy…

    To@ Tịt Tút: Thế ko thấy Tép Diu tớ đã nhắc tới Tịt Tút trước cả Dã Quỳ sao:)))))). Đọc cái còm bên dưới í.

    Nhưng Tịt Tút phải thấy mừng vì chị em tớ luôn đoàn kết, mỗi khi nhắc tới Tịt Tút:)))))))))))), Tuy trước mặt thì có …đánh nhau

  • Daqui says:

   Hehe ! Tịt tút đã xem đã đọc sao ko hiểu là tớ đang đi tìm đằng ấy bên Chợ tết QC ? ( tranh thủ lúc nàng TR còn chậm chân , hơ hơ )

  • Hiệu Minh says:

   Hơi ghen ghen. Tức thật đó, bác Tịt Tuốt nhỉ.

   Đúng là “Tình cũ chưa rủ đã tới. Tình mới chưa ới đã xong”

  • Daqui says:

   Tịt Tuốt ui ,

   Có muốn tặng thơ cho tớ thì cứ gửi ở Hang Cua cho kín đáo , cớ sao lại mang bầy sang chợ QC . Hay lại ko muốn nàng Tép Riu biết à ?

   Ô kìa cô Hoa Cải ven sông
   Cải , mà sao má cứ hồng hồng
   Môt con mà vẫn giòn như thế
   Chết biết bao người , Cải rõ không ?

   Và tớ đã còm là ” chỉ làm chít có mỗi 1/2 lão Tịt Tuốt thui , haha !

  • HOA HỒNG_ SG says:

   HH kính chúc bác 😀 Tịt Tuốt ” tưng tửng” luôn khỏe. Đặc biệt mối tình tay ba của bác Tịt Tuốt ” tưng tửng” luôn tang tình, tang tính, tình tang.

   Vứt dép chạy mau thui không là bác Tịt Tuốt ” tưng tửng” lấy kéo hớt xoẹt một cái, HH không còn cánh mà bay, không còn hương đễ tỏa chít mất…. 😀

 43. chan says:

  Xem link này

  Thưa các bác ,hầu như bạn đọc HM Blog đều đã vào tuổi uống được rượi .Tuy nhiên, tôi tin nhiều người biết ,hoặc ít biết tác lợi của rượi mình uống ,hi hi.

  Theo trang phòng chống bệnh đường của HL thì uống whiskey có tác dụng làm giảm đường trong máu .Dù đã bị bệnh đường vẫn có thể uống whiskey không có hại mà còn có lợi như là thuốc vậy .
  Còn ai chưa bibeenhj đường uống cũng lại càng tốt .Tuy nhiên, thấy họ khuyến cáo với dòng chữ :uống có liều lượng sẽ tốt cho sức khỏe .
  Hôm nay chưa tìm lại được trang ấy ,hôm nào rảnh tôi sẽ tìm và post lên cho các bác đọc sau .

  • Xôi Thịt says:

   Tôi thì thấy uống rượu có hại cho sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh. Uống vào hay nói lảm nhảm, đễ ăn chai vào đầu. Tỉnh dậy dễ bị ngơ lắm 😀

 44. Thùy Dương says:

  Thái Ất tử vi năm con Ất Dâu hay quá. Chúc mừng năm mới tới mọi người. Mừng tuổi anh Hiệu Minh!

  • Hiệu Minh says:

   Mừng tuổi phải gửi tiền chứ. Chả thấy đồng nào, chị TD ơi.

   Chúc chị và gia đình đón xuân vui nhé. Tôi có cảm giác giới nữ trong blog Cua này rất nữ tính, lạ lắm.

 45. phongnguyen says:

  Nhân dịp xuân về (dù rằng tuyết vẫn trắng xoá trước hiên nhà), chúc anh HM và gia đình một năm tuổi mới thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều niềm vui và thật nhiều may mắn. Chúc cho blog HM ngày càng đông vui, là nơi không thể ghé qua mỗi ngày.

  P/S :Tôi đã không nghĩ anh 60, suy nghĩ và sức viết của anh rất trẻ, khoẻ.
  Thân mến

  • Hà Linh says:

   Ui giời ơi, anh Hiệu Minh đã 60 rồi a? em cũng không hề nghĩ thế! Chúc anh Hiệu Minh 60 mùa Xuân bát ngát hương sắc ! hì hì

   • Hiệu Minh says:

    Ấy HL ơi, đừng nói to, cả làng biết, chê anh Cua già… Anh Cua không già vì cua già cua lột, cua thay cả càng to, càng bé, càng trái, càng phải. Nên lúc nào Cua vẫn là cua.

    Chúc anh Phong Nguyên và gia đình đón xuân vui. Cảm ơn anh thường xuyên ghé thăm Cua Times.

   • Hà Linh says:

    Vâng thế lần sau nhất định không nói anh Cua 60 plus nhé, chỉ nói vào mùa xuân 2012 anh ấy đã…thôi! hì hì hì

 46. havu says:

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI@
  Sáu mươi năm vẫn sài tốt>>><<<

 47. Đồng hương Ninh Bình says:

  Gửi người Ninh Bình và chúc năm mới

 48. Duc says:

  Có mỗi câu tủ là Chúc mừng năm mới thì bác Xôi đã nhanh tay mất rồi. Giờ em chẳng biết chúc gì. Thôi em xin chúc các bác ở Việt Nam chơi Tết thật vui, các bác đang ở ngoài Việt Nam nghĩ về Tết của chúng ta thật nhiều. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Chúc Duc và gia đình đón xuân vui.

   Hôm nay, bác xúc tuyết, hai tay thì rét cóng, người bác đẫm mồ hôi 🙂

 49. huuquan says:

  Cách đây 3 năm, em sang ăn Tết tại Phily. Giữa trưa nằm buồn nhớ Giao thừa Việt Nam đang trôi qua mà nẫu ruột. Chẳng biết làm gì giữa trời đang bão tuyết, đang mở Iphon nghe nhạc Việt. trong cái list nhạc em tải lung tung ấy bất ngờ vang lên 1 điệu chèo cổ, em nghe và bỗng rơi nước mất vì nhớ quê hương.
  Năm nay được ăn Tết ở nhà, xin gửi tặng các bác xa nhà (Đặc biệt là các bác ở vùng quê Bắc bộ) điệu chèo que hương này.
  Chúg bác Hiệu Minh vui đón Tết Việt ở Mỹ và sẽ sớm trở lại quê nhà thưởng thức một cái Tết đúng nghĩa.
  chúc tất cả còm sỹ mà em chưa quen có một cái Tết vui vẻ.
  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Duong-truong-thu-khong—loi-co-NSUT-Khac-Tu-Dam-me-hat-cheo-va-suu-tap/IW707097.html

  • Noname says:

   Giúp anh Hữu Quân video này và chúc các bạn vui Xuân, nhớ uống vừa đủ, lái xe an toàn.

   • Hiệu Minh says:

    Ông noname này có vẻ là VK Mỹ, chúc đón xuân vui và lái xe an toàn. Đúng là lão này…60 rồi 🙂

   • HOA HỒNG_ SG says:

    HH đời đời nhớ ơn các anh hùng và các chiến sĩ… 😀 vô danh. HH kính chúc bác Vô danh luôn khỏe 😀

  • Noname says:

   Gửi các chiến sỹ đảo xa

  • Noname says:

   Thương về miền Trung

  • Hiệu Minh says:

   Nghe bài hát tự nhiên thấy nhớ nhà kỳ lạ. Cảm ơn HQ và chúc HQ & Gia đình đón xuân vui và hạnh phúc.

 50. LTV70 says:

  Chúc HM năm mới, tuổi 60, “càng già, càng dẻo, càng dai”!
  Các bác tham khảo bài sưu tầm này nhé!

  Tết – sự trở lại của lịch âm
  Đặng Vân Phúc
  Hà Nội 26 Tết (ngày 18/1/2012). Bà nội nói: “Không biết năm nay hai mấy thì chúng nó về được? Chưa thấy đứa nào báo cả!”.
  “Năm nay chắc mọi người về sớm bà ạ, tháng này chỉ có 29 ngày, nên là 30 Tết luôn., bọn cháu 26 đã được nghỉ rồi xong đến tận mùng 8 mới phải đi học lại.” Đứa cháu gái kể…

  Chẳng mấy người nhớ lịch dương trong những ngày Tết Nguyên Đán
  Thật lạ mà không lạ! Rất tự nhiên, người dân Việt chúng ta, từ người già, trẻ nhỏ, từ dân quê đến thành thị, từ người công chức đến bác lái xe, v.v đến khoảng thời gian này là như bản năng, nói chuyện và sử dụng về thời gian theo lịch âm! Không có thống kê nhưng chắc cũng phải 80% mọi người giao tiếp về thời gian theo lịch âm, thậm chí trong công việc, ngoài ghi thời gian lịch Dương, có người còn chú thích lịch Âm bên dưới.
  Cũng không xác định được khi bắt đầu và khi kết thúc nhưng cứ không khí Tết về là người người, nhà nhà giao tiếp bằng lịch Âm. Trong năm, tuy ngày mùng một, ngày rằm, hay các ngày giỗ chạp của các gia đình sẽ tham chiếu lịch Âm, nhưng công việc hằng ngày cuốn đi, làm cho họ phải kiểm tra mới biết đến hẹn của ngày đó theo lịch Âm. Nhưng Tết về, chẳng ai bảo ai, tự nhiên lịch Âm soán chỗ lịch Dương, muốn biết ngày Dương lịch thời gian này, mọi người phải kiểm tra. Rồi cũng như khi nó đến, việc trở lại lịch Dương không phải chỉ do công việc trở lại, mà cả do Tết đã qua những ngày sử dụng lịch Âm cũng tự nhiên đi qua.
  Có lẽ cũng không khó để giải thích việc này, vì mật độ các sự kiện theo lịch Âm rất dày từ trước khi Tết đến như Rằm tháng Chạp, Tết ông Công ông Táo, các phiên chợ Tết, v.v. công việc chiếm nhiều thời gian của mọi người là chuẩn bị cho các sự kiện liên tiếp theo lịch Âm. Mỗi sự kiện đến, mọi người phải chuẩn bị từ trước rất lâu như từ việc mua cá tiễn ông Táo, mua nguyên vật liệu chuẩn bị và chọn ngày nấu bánh chưng, chuẩn bị cỗ cúng Tất niên, gia tiên, đêm giao thừa, chọn ngày đi sêu ông bà Nhạc, v.v tất cả gắn vào đầu mọi người là theo lịch Âm.
  Và các sự kiện lễ hội suốt tháng Hai, tháng Ba trên khắp mọi miền làm cho mọi người dễ nhớ hơn thời gian theo lịch Âm, hơn nữa, cũng là kỳ nghỉ nên các công việc, các sự kiện theo lịch Dương cũng dần ít đi và đến mức mọi người quên đi được cả lịch Dương! Không chỉ các sự kiện văn hoá xưa, các sự kiện mới cũng thường được hẹn nhau bằng lịch Âm như hội lớp, hội trường, họp đồng hương, mừng thọ, các chuyến du Xuân…
  Có giải thích được hay không, đúng hay sai, thì chúng ta cũng nhận thấy cho dù xã hội ngày càng phát triển, đất nước mở cửa, văn hoá hội nhập thì bản sắc dân tộc Việt vẫn còn nguyên giá trị của nó, mỗi người con dân Việt vẫn hướng về cội nguồn vẫn giữ gìn nếp văn hoá cha ông. Chúng ta tự hào vì điều đó, trong khi chứng kiến một số quốc gia Phương đông đang dần dần chuyển sự kiện cuối năm của mình sang Tết Dương lịch hay theo Noel, chúng ta, Việt nam vẫn duy trì bản sắc, tín ngưỡng văn hoá của mình. Những gì trong sâu thẳm, trong bản năng của mình tồn tại như hồn của Dân tộc.
  “Bà đang làm gì đấy?” – đứa cháu hỏi – “Anh chị mày không ở lại được đến Rằm, mùng 8 chúng nó lên đi học rồi, bà chuẩn bị bánh cho chúng nó mang đi!” – Bà trả lời. – “Rồi đến tận Hè, tháng Tám chúng nó mới được về đấy…” Lịch Dương đang dần trở lại!

  Theo dantri.com.vn

  • Hiệu Minh says:

   Chúc bạn cũ LVT và gia đình đón xuân vui.

   Mình không tin là lịch Dương có thể thắng được Âm. Âm Dương luôn phải hài hòa.

 51. Đặng kim Toàn says:

  Chúc anh Hiệu Minh và gia đình một mùa xuân hạnh phúc.
  ĐẶNG KIM TOÀN

  • Hiệu Minh says:

   Chúc anh DKT đón năm mới hạnh phúc và sức khỏe, may mắn và vạn sự như ý. Cảm ơn anh đã thường xuyên đọc Cua Times.

 52. Cao Nguyên says:

  Cám ơn lời chúc của chủ nhà, nhân dịp năm mới Nhâm Thìn (cũng là năm tuổi), xin thân chúc tất cả (cư dân mạng): một năm mới: bình an, hạnh phúc. Thân ái!

  • Hiệu Minh says:

   Bác CN chúc tất cả cư dân mạng nghĩa là trong đó có bác CN rồi. Chúc lại một lần nữa nhé 🙂

 53. […] 1:08 pm and is filed under Chuyện Hoa Lư. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 54. Tantruonghung says:

  Chúc mừng năm mới Nhâm Thìn đất nước có nhiều đổi mới.
  Chúc tất cả những người được tròn một vòng Nhâm Thìn hạnh phúc trọn vẹn.

 55. Tantruonghung says:

  CHÚC Mừng Năm Mới và chúc tất cả những ai được tròn một vòng Nhâm Thìn

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác TTH đã thăm hang Cua và còm bền bỉ. Chúc bác và gia đình sang năm mới có nhiều niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe

   • Tantruonghung says:

    Cảm ơn Hiệu Minh.Xin lỗi tôi đã viết lại lời chúc.

 56. chan says:

  Chúc mừng năm mới !
  Theo bác TC thì kinh tế nước nhà vẫn lên là mùng rồi .
  Theo tin tức của báo chí HL thì Châu Âu năm nay kinh tế
  sẽ tồi tệ hơn bao giờ hết .Hà Lan được dự báo -4,2 phần trăm .
  Đối phó với điều này CP HL cho tất cả Công Nhân ,Công Chức rút
  lương tiết kiệm (2500 euro/người)mong họ sẽ sài tiền này để kích
  thích sức mua ,KT phần nào tốt hơn .
  Còn tết nay thí sao?Một chiếc bánh trưng giá 8,5euro nhưng ko
  nên hổ nhà tự làm lấy ,tính ra còn quá tội .Em cũng ko khoái
  món này lắm ,nên kệ làm thì chén ,ko làm cũng chẳng sao ,hè hè .

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Hà Lan ở tận nơi xa đã gửi lời và thường còm trên blog. Bóng đá da cam dạo này thế nào?

   • chan says:

    Cơn lốc màu da cam đã hết thời rồi bác ạ .
    WK này HL ko có cửa gì nữa đâu .Em luôn (cứ)
    vào đây vì em coi bác như người đồng hương
    xa nhà ,nó như một điểm tựa cho riêng mình vậy.
    Em cũng có vài nơi để đi và về ,nhưng đây dường
    như là “nhà “hơn(ko địa phương CN) đâu nha ,he ,hè .
    Chào bác và tất cả các bác .Chúc một năm mới thật say .

 57. Hà Linh says:

  Chúc mọi người vui đón một cái Tết Nguyên đán bình an!

  • Kim Dung says:

   Bọ đã mở lại Chiếu Diệu để mọi còm sĩ nhâm nhi đó, HL à. Sang Bọ chúc Tết đi. Hi…hi…

  • Hiệu Minh says:

   Chúc Hà Linh và gia đình đón Tết nơi xa nhà nhưng vẫn vui nhé.

   • Hà Linh says:

    Dạ, cảm ơn anh Cua ” young for ever”! em năm nay đón Tết ta rất vui, dường như đón nhận được những điều tốt đẹp trước khi khép lại một năm cũ!
    Em và bạn em tổ chức làm cỗ Tất niên cũng tụ họp đông đủ mọi người trong 2 gia đình, có mâm ngũ quả, có bàn thờ đúng kiểu Việt Nam, có hương trầm Việt, bánh Tét, giò…nghe mấy bài dân ca, cải lương qua DVD của Thúy Nga Paris, cũng thấy tâm trạng “rất Tết” ùa về, nên nghĩ ra là ” Tết ở trong tâm hồn ta” bất luận ta ở đâu!
    Em kính chúc anh chị và 2 cháu Bin-Luck đón Tết thật như ý, 2 bé được ăn “sticky rice Bánh” nhiều như có thể. Cảm ơn anh Cua một năm chuyên cần blogging đem đến nhiều sẻ chia cho người Việt khắp nơi,đặc biệt là những nỗi niềm của người sống xa quê.

  • HOA HỒNG_ SG says:

   HH chúc chị Hà Linh sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và chị mãi trẽ, đẹp như hoa Anh Đào 😀

 58. Hạnh Nguyên says:

  Quẻ bói đầu xuân cho tuổi Ất Dậu vui quá , theo đó mọi người có thể chờ đợi và hy vọng …
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI !

  • Hiệu Minh says:

   Bác HN biết về bói toán, thêm vài thông tin cho vui đi. Tôi chả biết gì về quẻ đâu, đây là thày bói nói dựa thôi.

   Chúc bác đón tết vui nhé.

 59. Năm nay blog hiệu Minh xôm trò hơn năm ngoái, hy vọng năm sau càng vui hơn. Chúc bác và gia đình năm mới sức khỏe, mọi sự như ý

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Lập đã ghé thăm. Một lần nữa cảm ơn bác đã tặng hai cuốn sách.

   Tôi mang đi metro đọc, cười tủm tỉm. Có anh Việt Kiều nhìn thấy liền hỏi, anh mua ở lỗ mô. Mình bảo, mua ở lỗ của anh Lập. Ảnh bảo, anh Lập có nhiều lỗ lắm, chả hiểu lỗ nào 🙂

   Anh mở còm làm bà con sung sướng lên mây. Tôi rất thích câu khích của Thanh Chung là anh Lập nên tháo vòng cho nó sướng…

   Chúc mừng năm mới anh và gia đình.

 60. Giật mình với lão Cua tham
  Hàng ngày cứ…rặn entry sòn sòn
  Xuất chiêu, cảnh cáo, ra đòn
  Buộc lòng Còm sĩ héo mòn, chạy đua
  Chúc mừng sinh nhật lão Cua
  Đẻ giờ Trâu ỉa, chua chua mùi đờis
  Sau mươi Lão vẫn…ngời ngời
  Biết bao trai tráng, tiếc lời… trộm ghen

  • Hiệu Minh says:

   Lão Cua đẻ entry là vì có người như Hầu Thiên Hạ… Cảm ơn bạn đã nhiệt tình làm thơ, còm. Còm thơ có lẽ lão HTH là số 1 trong các blog.

   Chúc mừng năm mới. Nhớ uống ít thôi 🙂

  • HOA HỒNG_ SG says:

   😀 HH kính – thưa bác ” nữ hoàng ” Hầu Thiên Hạ : “Sinh ra đễ phục vụ”
   HH kính chúc bác luôn khỏe đễ có nhiều bài thơ hay tặng độc giả hang cua 😀

 61. KTS Trần Thanh Vân says:

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI.
  Tôi đã có cặp bánh chưng, hai cây giò, mâm ngũ quả, tách trà thơm và đặc biệt còn có túi khoai lang để nướng.
  Ông xui Hà Thiên Hẹn nhất định dẫn các cháu đến rồi.
  Còn aii nữa? Tôi để dành lì xì củ khoai nướng?

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Xin lỗi bác xui HTH.
   Tôi lọ mọ. gõ sót

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị bác Vân cho vài quẻ năm Nhâm Thìn đi nào.

   Nhớ phần Luck và Bin vài củ khoai nướng nhé.

   Cảm ơn bác đã thăm nhà HM thường xuyên. KTS xây nhà thật và góp ý nhà ảo rất chuẩn.

  • Chiều hôm qua, HTH rất hân hạnh được cả 2 vợ chồng KTS TTV tiếp chuyện.
   Đầu năm HTH đã có một buổi hàn thuyên thật bất ngờ, thú vị và chân thành.
   Qua HM Blog, HTH xin gửi lời cảm ơn đến Lão bà bà TTV.

 62. Người DC says:

  Từ phương trời xa, gửi mẹ tình thương mến vô bờ

  • Hiệu Minh says:

   Nghe như nói hộ mình. Mẹ ở quê Ninh Bình đã 92 tuổi. Mình gọi điện về, cụ hỏi, bao giờ con về. 30 Tết nhé, đừng về muộn hơn con ạ. Muốn rơi nước mắt.

 63. Dung HN says:

  Thay cho lời chúc đầu xuân…

 64. Daqui says:

  Á hậu 2 đơi , kiểu gì 2 lão bà bà này cũng phải gặp nhau KD nhể ?
  Xin CHÚC MỪNG NĂM MỚI VUI VẺ HẠNH PHÚC tới tất cả !

  • Kim Dung says:

   O Kề. “Oánh” nhau ở Hang Cua chưa phân thắng bại, lại sang tiếp Chiếu Riệu tỉ thí:))) Hi…hi…

   Chúc hạnh phúc tới tất cả.
   Anh Tình ái Tịt Tút, “tút” đi đâu rùi nhẻ? Để còn báo anh í sang Chiếu Riệu cụng ly nhâm nhi, nhấm nhẳn:)))

   • Hiệu Minh says:

    Hai chị đi chơi xuân bên chợ Quê Choa nhớ đừng quên lối về. Anh Tịt Tuốt không sang đó đâu. Ông ấy chỉ chơi thịt chó mắm tôm và bánh đúc với canh cua bên này thôi.

    Chúc hai chị vui xuân an lành.

 65. Kim Dung says:

  Á hậu rùi. Chúc mừng năm mới sắp tới:)))

 66. Xôi Thịt says:

  Chúc Mừng Năm Mới 😀

  • Hiệu Minh says:

   Hai thầy trò ở hai phương trời Tây chúc nhau ăn Tết, kể cũng kỳ kỳ.

   Thôi thì Happy New Year – Tết.

%d bloggers like this: