PC cũng thua quan Tiên Lãng

Nói dối thể hiện trên mặt

Tin từ vùng biển này cho biết, nhân dân Tiên Lãng đã thắt lưng buộc bụng, mua một cái máy phát hiện nói dối về địa phương để kiểm tra các lời quan chức địa phương xem ai nói dối.

Chả là năm ngoái (9-2011), như VTC News đưa tin, một số trường đại học bên Anh quốc đã chế tạo ra hệ thống phát hiện nói dối bằng cách theo dõi những thay đổi trên khuôn mặt khi trò chuyện.

Thiết bị bao gồm hệ thống máy tính được kết nối với một camera cảm biến nhiệt có độ phân giải cao và phần mềm phân tích bởi những thuật toán phức tạp. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây sẽ là hệ thống có khả năng hỗ trợ cao cho các cơ quan an ninh trong quá trình điều tra.

Theo Giáo sư Hassan Ugail của Đại học Bradford, hệ thống có thể phát hiện đến 2/3 các trường hợp nói dối đã thử nghiệm.

Công nghệ mới này dựa trên nhiều năm nghiên cứu những phản xạ vô thức của con người đã vô tình tiết lộ các cảm xúc khi có sự thay đổi một cách tinh tế của các biểu hiện cũng như dòng máu đang lưu thông dưới da.

Những biểu hiện được căn cứ để đánh giá độ chính xác của câu nói thường là chuyển động của mắt, co giãn đồng tử, cắn môi, nhăn mũi, hô hấp khó khăn, nuốt nước bọt, chớp mắt và sự mất đối xứng của khuôn mặt. Tất cả đều có thể phát hiện ra dù là nhỏ nhất bởi các camera độ nét cao. Thậm chí những thay đổi của các mạch máu xung quanh quầng mắt cũng có thể phản bội lại những người nói dối và các camera nhiệt có thể phát hiện ra điều này một cách đơn giản.

Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được đưa vào vận hành suốt ngày đêm.

Kết quả cho thấy, sau khi kiểm tra nhiều vị chức sắc như bác Liêm, bác Hiền, bác Thoại, bác Khánh và vài lãnh đạo địa phương khác, thì máy tính của Anh quốc đưa ra báo cáo, toàn bộ ban lãnh đạo từ xã đến thành phố Hải Phòng không có ai…nói dối khi họ tham gia vào việc cưỡng chế nhà anh Đoàn Văn Vươn.

Các vị này mặt thản nhiên, tươi cười, thể hiện cảm xúc chân thành, mặt không biến sắc và không hề bối rối, khi trả lời các câu hỏi của máy tính điện tử như “Ai đã phá nhà anh Vươn?”, “Ai ra lệnh phá nhà anh Vươn?”.

Họ có chung một câu trả lời “không biết”. Máy kết luận, không ai nói dối vì camera hiện đại cũng không giải mã nổi những biến đổi trong thần kinh của các vị này.

Đại tá Ca bên "chòi trông cá" trước khi phá hủy

Khi kiểm tra dữ liệu nhà của gia đình anh Vươn thì máy tắc tị hoàn toàn. Dữ liệu cũ cho biết đây là cái nhà hai tầng đàng hoàng, nhưng bây giờ chỉ là đống gạch vụn. Hỏi vị Đại tá công an Đỗ Hữu Ca thì được câu trả lời “đó chỉ là cái chòi trông cá”.

Người ta đồn, do nói dối từ bé nên bây giờ lớn lên, các vị không biết nói thật là gì. Mà nói thật thì lên lãnh đạo làm sao được. “Nói dối thành thần” nên sắc mặt không hề thay đổi, máy chịu là phải thôi.

Nhưng dân IT không chịu, vẫn tiếp tục thử các phương án khác. Tin cuối cùng cho hay, hệ thống chạy liên tục 24 tiếng trong suốt mấy tuần qua, với tốc độ tính toán 100 triệu phép tính giây, không thể tìm ra dấu hiệu nói dối ở các vị chức sắc Tiên Lãng và Tp. Hải Phòng.

Gọi điện sang Anh quốc cầu cứu. Chuyên gia lập tức bay sang Tiên Lãng. Sau một hồi xem xét và kiểm tra bộ nhớ thì họ phát hiện, CPU (bộ xử lý trung ương) bị thay thế khi đi qua Hà Nội bằng một CPU made in Vietnam. Phần mềm bị can thiệp từ trung ương tới cấp mã nhị phân nên tất cả các bit 0 và 1 đều thành 1 nên hệ thống chỉ còn mỗi câu trả lời “nói thật”.

Chuyên gia Anh bay về nước và thông báo cho ban lãnh đạo trường Bradford, máy nói dối không thể xuất khẩu sang Việt Nam. Vì PC cũng thua quan Tiên Lãng như lời của tình báo Tịt Tuốt (Hoa Nam).

HM. 6-02-2012

81 Responses to PC cũng thua quan Tiên Lãng

 1. Hoàng Khải says:

  Một lũ Liêm Hiền Thoại Ca
  “Chi dân phụ mẫu”; hay là “Ma vương”

 2. […] PC cũng thua quan Tiên Lãng […]

 3. […] PC cũng thua quan Tiên Lãng […]

 4. MINH HÒA says:

  Thế mà giao cho đại (tá) Ca khởi tố những người đã phá “chòi” nhà anh Vươn thì khôi hài làm sao!

  Đúng là giọng điệu của các quan chức thuộc đảng HẢI PHÒNG!

 5. Tran Quoc Hung says:

  Tôi nghĩ các quan này nói thật đó chứ. Có điều họ khác chúng ta ở một chỗ rất nhỏ đó là định nghĩa của “thật”. Từ bé đến lớn họ chỉ biết có trắng thì phải nói đen, đen thì phải nói trắng. Phải lộn ngược trái thành phải, phải thành trái, có tội thành vô tội, vô tội thành có tội thì mới đúng “chân lý”, mới đúng “sự thật”, mới đúng cái mô đên của cái xã hội hiện giờ. Cái tiềm thức đó là ăn sâu vào tâm khảm của họ rồi. Nếu họ mà nói thật thì họ cảm thấy rất tội lỗi vì đã nói “dối” chính bản thân họ, đã vừa mới “lừa dối” mọi người. Họ thuộc lớp người tiến hóa hơn những người bình thường khác là trong não họ có thêm một bộ phận có chức năng negate tất cả các output từ thần kinh trung ương trước khi được xuất ra standard outputs (miệng, mắt, mũi, da mặt, …). Vì thế nên PC cũng phải thua là đúng. Khà khà. Trách chi! Có trách thì nên trách các Vua Hùng. Trời ơi!

 6. PHẢI KHỞI TỐ HÌNH SỰ đối với Giám đốc công an Hải Phòng ĐỖ HỮU CA cùng với việc khởi tố vụ án hủy hoại tài sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn says:

  Cùng với việc khởi tố vụ án hủy hoại tài sản của gia đình anh Vươn, PHẢI KHỞI TỐ HÌNH SỰ đối với Giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca về các tội danh: CHE GIẤU TỘI PHẠM, TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI

  Đỗ Hữu Ca với vai trò là Giám đốc công an Hải Phòng, đáng ra ngay sau khi nhận được thông tin nhà của gia đình anh Đoàn Văn Vươn bị phá thì cần tiến hành điều tra, nắm thông tin để ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản. Nhưng ngược lại, sau khi đã đầy đủ dấu hiệu tội phạm qua hình ảnh ngôi nhà bị phá hủy trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày trong các ngày 11/1/2012, thì Đỗ Hữu Ca vẫn KHÔNG RA QUYẾT ĐỊNH TIẾN HÀNH ĐIỀU TRA VỤ ÁN. Đây là hành vi vi phạm tội danh TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI

  Trắng trợn hơn nữa, Đỗ Hữu Ca đã vào hùa cùng với Đỗ Trung Thoại- Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng để vu khống cho người dân ở Hải Phòng phá nhà của gia đình anh Đoàn Văn Vươn trong cuộc họp báo ngày 17/1/2012. Hành vi này của Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại là đã vi phạm vào các tội danh CHE GIẤU TỘI PHẠM, Tội không tố giác tội phạm, Tội vu khống và Tội phá hoại chính sách đoàn kết. Riêng đối với Đỗ Hữu Ca thì càng DẤN SÂU hơn vào việc vi phạm tội danh TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI. Hành vi này thể hiện việc quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng của Đỗ Hữu Ca. Đây chính là hành vi CỐ Ý PHẠM TỘI theo Điều 9 Bộ Luật Hình sự.

  Nghiêm trọng hơn, nguy hiểm hơn và xảo quyệt hơn, với trình độ pháp luật của một Giám đốc Công an, trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài TH Hải Phòng Đỗ Hữu Ca đã bóp méo sự thật và cho rằng ngôi nhà gia đình anh Đoàn Văn Vươn là “chòi trông cá” nhằm chạy tội và che dấu tội phạm cho những kẻ phạm tội hủy hoại tài sản. Mặc dù, chính trước đây Đỗ Hữu Ca đã nhiều lần khẳng định “Đây là 1 boong ke mà tội phạm dùng để chống trả lại lực lượng thi hành công vụ. Thực tế, nó đã đào hầm công sự trong NHÀ ấy, dùng cái hiên NHÀ, cái mái NHÀ trên để chống lại lực lượng công an và quân đội. Cho nên, khi vào để truy quét và trấn áp tội phạm thì lực lượng công an cũng đã phải xới từ dưới nền NHÀ lên để tìm những vũ khí được chôn giấu ở khu vực này, bới tung nền nhà ra và san bằng cái hầm công sự các đối tượng này dùng để chống trả lại và thực tế đã thu được quả mìn tự tạo từ nơi này”. Hành vi này thể hiện vai trò CHỦ MƯU, CẦM ĐẦU, CHỈ HUY, NGOAN CỐ CHỐNG ĐỐI, LỢI DỤNG CHỨC VỤ, QUYỀN HẠN ĐỂ PHẠM TỘI, DÙNG THỦ ĐOẠN XẢO QUYỆT, CÓ TỔ CHỨC, Cố Ý GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG của Đỗ Hữu Ca nhằm che giấu tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội đối với những kẻ hủy hoại tài sản của công dân mà cần phải NGHIÊM TRỊ theo Điều 3. Nguyên tắc xử lý của Bộ Luật Hình sự.

  Ngoài các tội danh cần truy tố như đối với Đỗ Trung Thoại gồm Tội che giấu tội phạm, Tội không tố giác tội phạm, Tội vu khống, Tội phá hoại chính sách đoàn kết thì Đỗ Hữu Ca cần phải bị truy tố và trừng phạt theo Điều 294 Bộ Luật Hình sự như sau:

  “Điều 294. Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội
  1. Người nào có thẩm quyền mà không truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là có tội, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Không truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội đặc biệt nghiêm trọng;
  b) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.
  4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.”

  • MINH HÒA says:

   ĐỒNG Ý VỚI BẠN :PHẢI KHỞI TỐ HÌNH SỰ đối với Giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca về các tội danh: CHE GIẤU TỘI PHẠM, TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI.
   …………

 7. […] tịch huyện Chư Pảh: “Cầu tạo hình chữ V chứ không sập“ (PLVN).=> – PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 8. […] PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh) – “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được đưa vào vận hành suốt ngày đêm. Kết quả cho thấy, sau khi kiểm tra nhiều vị chức sắc như bác Liêm, bác Hiền, bác Thoại, bác Khánh và vài lãnh đạo địa phương khác, thì máy tính của Anh quốc đưa ra báo cáo, toàn bộ ban lãnh đạo từ xã đến thành phố Hải Phòng không có ai…nói dối khi họ tham gia vào việc cưỡng chế nhà anh Đoàn Văn Vươn…. […]

 9. […] PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 10. […] chủ tịch huyện Chư Pảh: “Cầu tạo hình chữ V chứ không sập“ (PLVN).=> – PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 11. […] chủ tịch huyện Chư Pảh: “Cầu tạo hình chữ V chứ không sập“ (PLVN).=> – PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 12. An TM says:

  Mấy ông Cb gọi chòi là đúng rồi , vì mấy ổng toàn o 73 nhà bthự không a hee

 13. […] PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 14. […] chủ tịch huyện Chư Pảh: “Cầu tạo hình chữ V chứ không sập“ (PLVN).=> – PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 15. […] chủ tịch huyện Chư Pảh: “Cầu tạo hình chữ V chứ không sập“ (PLVN).=> – PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh). “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được […]

 16. longIT says:

  Các bác nhầm hết . Tôi có quen một người bạn trong tổ vận hành máy phát hiện nói dối.Anh ta nói dữ liệu thu được là “0” hết ( có nghĩa là nói dối) song trước khi kết quả được công bố các “operators ” đã “tái cấu trúc” lại hệ thống ,setup lại mức logic “0”–>”1″ cho phù hợp tình hình VN .Ở đây lỗi là lỗi do người đọc kết quả.

 17. longIT says:

  Tôi rất thích blog của bạn HM.Có lẽ cũng vì là dân IT và cũng có ít nhiều kỉ niệm về “ĐỒI THÔNG HAI MỘ” và rất ngưỡng mộ thày PHAN ĐÌNH DIỆU.Chính từ thày mà lần đầu tiên tôi hiểu về khái niệm “ENTROPY”

 18. […] PC cũng thua quan Tiên Lãng (Hiệu Minh) – “Hệ thống hiện đại này đã về tới Tiên Lãng lập tức được đưa vào vận hành suốt ngày đêm.  Kết quả cho thấy, sau khi kiểm tra nhiều vị chức sắc như bác Liêm, bác Hiền, bác Thoại, bác Khánh và vài lãnh đạo địa phương khác, thì máy tính của Anh quốc đưa ra báo cáo, toàn bộ ban lãnh đạo từ xã đến thành phố Hải Phòng không có ai…nói dối khi họ tham gia vào việc cưỡng chế nhà anh Đoàn Văn Vươn…. […]

 19. Hoa Sen says:

  Ý kiến rất hay! Những chiến xảo đánh dân nghèo này có thể áp dụng đánh úp được ‘thuyền lạ’ xâm nhập, bảo vệ được lãnh hải cho Tổ Quốc!

 20. montaukmosquito says:

  The reason for the machine to fail:

  Psychopathy (/saɪˈkɒpəθi/) is a personality disorder characterized by a pervasive pattern of disregard for, or violation of, the rights of others. It is defined in different ways, but can involve a lack of empathy or remorse, false emotions, selfishness, grandiosity or deceptiveness; it can also involve impulsiveness, irritability, aggression.

  It’s designed to detect abnormalities in normal people, but when it comes to abnormal people, the abnormalities have become normal, thus the machine would not detect any abnormalities and fail miserably.

  Crazy people are crazy because we -hopefully normal- set up certain standards and they fail, thus they are defined as crazy. They think we -hopefully normal- are crazy because we do not act like them.

  I’ll translate into VNese when get home. Sorry.

 21. […] Hiệu Minh PC cũng thua quan Tiên Lãng […]

 22. thanhvdgt1 says:

  CPU (bộ xử lý trung ương) bị thay thế khi đi qua Hà Nội bằng một CPU made in Vietnam. Phần mềm bị can thiệp từ trung ương tới cấp mã nhị phân nên tất cả các bit 0 và 1 đều thành 1 nên hệ thống chỉ còn mỗi câu trả lời “nói thật”

  Bái phục bác HM!

 23. Hiệu Minh says:

  Breaking News… Tin từ các nhà tài trợ quốc tế

  Sau khi xem kỹ tin tức từ Tiên Lãng, các nhà tài trợ quốc tế đi đến kết luận, Việt Nam thuộc về các nước giầu. Cái nhà hai tầng của nhà anh Vươn mà đại tá Kaka chỉ coi là cái chòi trông cá thì rõ ràng quốc gia này đã bỏ xa cả Mỹ.

 24. lê uyên says:

  Bản tin của hãng Roi-tơ:
  Theo một diễn biến khác mà phóng viên bản hãng đang theo dõi vụ tranh chấp giữa nông dân Tiên Lãng( Hải phòng – Việt nam) được biết, nông dân Tiên Lãng chính thức đệ đơn khởi kiện đại học Badford lên Tòa án Quốc tế.
  Sự việc vượt ra khỏi sự giao dịch thương mại thông thường, chính phủ Anh buộc phải vào cuộc. Thủ tướng Anh chỉ thị cho cơ quan tình báo MI16 phối hơp với đại học Badford tiến hành điều tra, thu thập dữ liệu để có cơ sở hầu tòa, đồng thời giải quyết hậu quả.
  Rút kinh nghiệm trục trặc trong thương vụ khi trước, MI16 làm việc với bộ ngoại giao Anh quốc ngõ hầu tìm một kênh liên lạc với Bộ ngoại giao Việt Nam – từ đó máy kiểm tra nói dối được chuyển về Việt nam theo đường ngoại giao – có sự giám sát chặt chẽ của nhân viên MI16. Và dĩ nhiên máy đã được chuyển đến nơi nó cần đến một cách an toàn – một nhân viên MI16 cho phóng viên biết như vậy.
  Trước đó đại học Badford đã tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu để hiệu chỉnh máy qua một quy trình cực kỳ ngiêm ngặt .
  Máy đã được các chuyên gia và kỹ thuật viên kiểm tra lần cuối, không có bất cứ một dấu hiệu gì sai sót và cho vận hành, trước sự chứng kiến của một số nhà khoa hoc Hoa kỳ, Đức và Ixraen . Các đối tượng là các quan chức Tiên Lãng một lần nữa được đưa vào cho máy kiểm tra. Và kết quả cho thấy vẫn là: Nói thật.
  Với kết quả này thì rõ ràng thảm họa đang đổ xuống đầu đại học Badford. Nguy cơ mất thương hiệu và uy tín của Anh quốc đang bị đe dọa nghiêm trọng. Trong khi đó được biết một làn sóng biểu tình của người dân Tiên Lãng đang nổ ra đòi bồi thường thiệt hại.
  Giám đốc MI16,ông Giắc-son phải hứng chịu sự chỉ trích của báo giới trong nước, ông đã thảo ra một bản kế hoạch đệ trình thủ tướng và từ đó gửi tới quốc hội phê duyệt cho ông hành động.
  Ngày hôm qua, trong một động thái bất ngờ thủ tướng Anh họp báo ông rất lấy làm tiếc về thương vụ máy kiểm tra nói dối ,mà ông gọi là ” vụ Badford”. Đồng thời ông cũng chỉ thi cho các cơ quan chính phủ sẵn sàng giải quyết hậu quả “vụ Badford”.
  Dư luận đặt ra tại sao thủ tướng Anh lại có động thái “gây sốc” như vậy? phóng viên bản hãng đã được cơ quan MI16 tiêt lộ”: theo như bản kế hoạch mà ông Giăc-son trình lên thủ tướng trong đó nhận định không hề có sai sót về mặt kỹ thuật, theo đó MI16 đã tung điệp viên đến Hải phòng, Tiên lãng thông qua những đặc tình nguời Việt thì được biết những tình tiêt hết sức bất ngờ, rằng, quan chức Tiên lãng cũng không có bản lĩnh gì để qua mặt máy nói dối tinh vi hiện đại của Anh quốc. Tuy nhiên trước đó các quan chức không riêng gì ở Tiên lãng mà toàn cõi Việt nam đã qua một lớp tập huấn của cơ quan tuyên giáo kết hợp với an ninh tổ chức. Xét trên nguyên tắc máy kiểm tra chỉ phát hiện được nói dối khi người bị kểm tra bị dao động và nói theo máy mà thôi, chính vì thế mà người ta đã huấn luyện cho học viên ứng phó rất hoàn hảo. Phương châm chỉ gói gọn trong bốn chữ: KHÔNG SỢ và NÓI NGƯỢC.
  Tin thêm: theo thống kê sơ bộ trong “vụ Badford” chính phủ Anh thiệt hại ước tính tới một ngìn bảng.

  • Hiệu Minh says:

   Nhưng phía VN thiệt hại không thể đong đếm, thiệt hại nhất là lòng tin đã không còn.

  • tiên lãng says:

   thật ra vụ kiện này ngay từ đầu bên phía Badford đã cầm chắc kết quả thua cuộc. vì máy nói dối chỉ có tác dụng đối với bọn Tư Bản thôi, còn đem qua một nước XHCN như việt nam thì cũng như đồ bỏ đi rồi, hoàn toàn không có tác dụng gì? đây là điều khó hiểu nhưng lại là thực tế, có nhiều chuyên gia nổi tiếng của anh, mỹ còn đặc nghi nghề về khả năng vn đang sở hữu một hệ thống vô hiệu hóa gì gì đó có cái tên rất dài, k nhớ là gì, chỉ biết là ghê gớm, hay ghê tởm đến độ ai cũng khiếp sợ…

 25. Hồ Tại Thiên says:

  NÓI DỐI NHƯ THẬT

  Bác Hiệu Minh viết hay thật, nhưng đoạn cuối hổng biết bác nắm rõ tin tức thế nào chứ em thì em chả tin “trình” ở VN can thiệp nổi vào cái máy rắc rối đó! Có thể máy là thật mà các đồng chí ” tiên quên” cũng nói thật luôn!

  Có điều là ai cũng biết đã là quan gian thì khó mà nói thật. Chuyện nầy làm em nhớ lại một cậu bạn thời sinh viên. Kể hầu bà con xem có khi nào cậu bạn đấy giờ là quân sư của các quan Tiên lãng cũng nên 🙂

  Hồi đó, chừng năm hai SV, HTT thường vào khuôn viên nhà thờ gạo bài thì gặp một cậu ngang chạc, mặt mày coi bộ đẹp trai, nói năng hoạt bát, bàn luận đá banh thì khỏi chê. Quen rồi mới hay bạn í học khoa Hóa, BK Sài Gòn, biết rành nhiều thầy và bạn bè của trường. Một thời gian sau cậu vào Đại học xá của HTT , chơi chung và…cũng biết nhiều y như thế.

  Đi đâu cậu cũng xưng là dân khoa Hóa, các em chân dài chân ngắn ngẩn tò te.(Thú thiệt HTT cũng hưởng sái vụ nầy vì ko được mồm miệng cho lắm :-)). Lần nọ, bất ngờ HTT được chứng kiến cậu ta đang ” giảng” về sinh lý, sinh hóa cho các em khác, và cậu đang là …sinh viên năm hai ở trường Y. Vậy là hiểu. HTT tìm hiểu thêm thì biết chắc rằng cậu ta chẳng là SV trường nào cả. Nhưng …nếu vậy thôi thì có gì đáng nói.

  Sau nầy, lạ một nỗi là càng nói xạo cậu í càng tin mình là sinh viên khoa Hóa thật. Cái sự “tự diễn biến” trong nhận thức đó đến ngày cậu tin hẳn mình từng học Bách Khoa. Thậm chí bây giờ gặp lại HTT cậu ta nhắc nhớ đến thời SV của mình tỉnh như không. Những người không biết thì tin bởi cậu í tin chắc về cái điều không có ấy.

  Nếu bây giờ đem cái máy soi nói dối cao siêu kia để dò cậu bạn năm xưa của HTT thì cũng đành bó tay. Có khi nào các bố Tiên lãng cũng thế chăng?

  • Xôi Thịt says:

   Tôi cũng quen mấy người giống ông bạn bác HTT. Những người như họ tán phét thì cũng vô hại nhưng làm quan phụ mẫu thì cũng hại, hại lớn đằng khác 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Chào bác Hồ Tại Thiên… Bác đợi xong rằm tháng Giêng mới vào blog 🙂

   • Hồ Tại Thiên says:

    Hihi… Bác Cua à, HTT lo làm tranh thủ trước Nguyên Tiêu đó mà! Nhớ Hang lắm, nhưng bận quá. Xin chào cả nhà, chúc năm mới thuận buồm xuôi gió!

 26. Ngu si says:

  Theo tin mật trong nội bộ thì t.s Quát (Đào duy) vừa phát hiện lỗi của các quan T.L là bởi
  cô đánh máy “ấn nút” sai và máy cũng phải tuân lệnh nên cũng vô hiệu nốt .Thế mới biết máy
  móc càng tinh vi bao nhiêu ,thì chỉ cần một “động tác” nhỡ tay hay ngu xuẩn không cố ý
  là làm cho cả hệ thống lãnh đạo dù sáng suốt mấy cũng đành bó tay . Vậy chỉ cần “kiểm điểm
  phê bình nghiêm khắc” cô đánh máy thôi (!) Còn việc ông Vươn đi tù là đúng người đúng tội
  rồi còn gì phải bàn nhiều để bọn “diễn biến hòa bình” lợi dụng phá hoại khối đoàn kết
  giữa đảng và dân ….(!)

 27. KTS Trần Thanh Vân says:

  Máy nói dối bị liệt không hoạt động được vì trong bức ảnh Đại tá giám đốc Công anh thành phố Hải Phòng đứng cạnh ngôi nhà 2 tầng trước khi xe ủi đất vào húc đổ ngôi nhà ( tôi vừa gửi sang DC cách đây 2 phút ) thì cái áo chống đạn mà ông Đại tá mặc lại đang mở phanh ra giống như ông đang đi dạo chơi trên bãi biển. Trong túi áo ông có một cái máy khác “ghi nhận” những vật cản trên đường dạo mà ông đi qua lại báo rằng đấy chỉ là cái chòi.
  Bởi thế ông Đại tá không nói dối, ông nói thật.
  Cái chòi. Để nghị Tổng Cua post cái anh đó lên cho mọi người xem

 28. ti4mat says:

  Máy thử không được có thể do 2 lý do:
  – Các quan ta không biết nói thật như nhiều bác đã có ý kiến hoặc
  – Các quan ta bị tâm thần, hay nói khác đi là bị khùng rồi, và bệnh khùng của các bác thể hiện ở 2 điểm Thứ nhất đã nói là nói bậy, hoặc là bị câm điếc không biết nói gì. Khi nào các quan ta hạ cánh an toàn bịnh sẽ tự thuyên giảm, Bằng chứng là các bác thấy các ông phát biểu hăng nhất toàn là các ông về hưu, nguyên…..chứ còn các quan đương chức đương quyền đố các bác thấy CT nước, TBT, CT quốc hội…….từ lớn đến bé có ý kiến gì. Nên chưa chắc cái máy đó nó hư đâu.
  Để kiểm tra cái máy này có hư không các bác phải hỏi câu ngược lại ví dụ như hỏi các quan ở Tiên Lãng có phải là con người không. Chắc chắn mấy quan sẽ trả lời phải và ngay lập tức máy sẽ báo “NÓI DỐI”

  • Hiệu Minh says:

   Không nói dối thì làm quan sao được. Họ đâu có phân biệt được đâu là nói thật. Trong đầu chỉ có mỗi ý nghĩ làm sao lừa được dân để kiếm chác.

   • thanhvdgt1 says:

    Chưa bao giờ họ biết nói thật là gì, vậy nên PC không có sự so sánh nào, vậy PC chỉ có một kết quả nói là nói mà thôi.

 29. thuctu says:

  Mâu thuẫn quá. Có phải anh HM lấy số liệu Bộ KHCN thấy có đề tài nào đó “Nghiên cứu chế tạo CPU”? Anh đã đọc phát biểu của này chưa, đến đề tài KH mà chúng nó còn dối được:

  “”…sự đầu tư của nhà nước và xã hội còn nhỏ bé so với yêu cầu phát triển khoa học và công nghệ, mà ở nhiều nơi sự đầu tư đó lại không được sử dụng có hiệu quả, nhiều thiết bị quý, có giá trị lớn, rất hiếm khi được sử dụng; hàng loạt đề tài nghiên cứu sau khi được nghiệm thu đúng thủ tục đã chẳng đem lại kết quả gì, bởi vì không có đủ giá trị khoa học để công bố mà cũng không thể áp dụng vào thực tiễn, lại cũng không được coi là một công việc dở dang và được làm tiếp cho đến cùng, cho nên đã chấm dứt không dấu vết.”

  “nhiều cán bộ khoa học, kể cả các nhà khoa học đầu đàn, cũng không có ý định làm khoa học một cách nghiêm túc, chỉ cốt đăng ký hết đề tài này đến đề tài khác để có kinh phí mà hoạt động và tăng thêm thu nhập nhờ các “khoản chi mềm”.” (http://dantri.com.vn/c673/s673-513852/khoa-hoc-viet-nam-co-dang-dung-truoc-nguy-co-tuyet-tu.htm)

  Như thế máy Anh quốc chịu thua chắc là vì quan chức Việt Nam mấy chục năm rèn luyện năng lực nói dối trong một một trường nói dối thành thần. Bây giờ đem máy chỉ dùng phát hiện mấy thằng Tây văn minh nói dối mà đo thì cả mấy chục sensors đều cho số liệu đẹp như thật là đúng rồi! Trường hợp này giải thích là vì máy chưa được Việt Nam hóa!

 30. Luu Van Say says:

  Chào HM và các bác,

  Tết xong xuôi tất cả lại về, hềhề. Lâu lâu không đây vô nói câu chi, thấy HM và Cao bồi bữa hổm nhắc tên, thì thưa lên một tiếng Say này vẫn sống nhăn răng, chưa bị sao cả, may thế.

  Trước Tết đến giờ thấy HM chạy đề tài lẩn quẩn từ nông dân sang trí thức rồi lại vòng về nông dân. Tôi có đọc tất. Đúng là chuyện nổi bật trong tình hình chính trị xã hội gần đây thật, đồng thời nó cũng là cái lẩn quẩn trong chính con người bố cháu. Tôi nông dân tòan phần còn bố cháu nửa nông dân nửa trí thức hehe đừng cãi! Tôi nhớ có nói không tranh luận chuyện chính trị ở Blog này vì ngại cho bố cháu thôi. Tuy nhiên, cũng phận biết ăn cơm mặc áo, tôi cũng tâm tư nhiều chứ không phải lúc nào cười hề hề say tít cung thang (được thế thì thành Tiên, rồi lại về Tiên Lãng, nó hành cho cũng bỏ mẹ).

  Tôi vẫn thường tự nhủ: không chửi bới, không than khóc, không mát mẻ bóng gió xa gần, tiết kiệm tính từ, dè sẻn ẩn dụ…, nếu không, ta sẽ nhập vào một đám đông làm cái việc chẳng thay đổi được gì mà vẫn không thóat khỏi tâm trạng bứt rứt, bẽ bàng. Nhưng không làm như trên thì làm cái gì? Bất công đầy rẫy, nhiễu nhương phủ khắp từ non cao đến phố thị, im lặng mãi nó cũng phát bẳn, nóng trong người không thể giải nhiệt bằng trà Dr. Thanh.

  Ờ thì nói vài câu, chia sẻ với anh, cho nó mát:
  1- Vụ Tiên Lãng: Tôi gốc nông dân anh biết rồi, cũng gốc gác HPG luôn, tôi lạ gì. Việc giải tỏa, cưỡng chế đất ở HPG (không riêng đất nông nghiệp đâu, đất ở cũng vậy), chính quyền làm ẩu, không coi dân và tài sản của dân là cái gì. Có chỗ cần mở rộng đường, báo miệng rồi cho xe ủi luôn, dân chịu chết không có một biên bản hay quyết định gì hết, đương nhiên cũng chửa nhận một xu đền bù nào. Rất lạnh lùng sông Dịch hỡi Kinh Kha. Nói thật, dù ủng hộ bất bạo động nhưng nếu phải vào hòan cảnh ông Vươn, cái đầu u tối của tôi tạm thời chưa nghĩ ra kế gì hay hơn. Việc quái gì phải kéo dài thế, hết đòan nọ đòan kia về HPG rồi thông tin trên đài báo TV. Ngay từ đầu, không tin HPG nữa, lập tổ công tác Bộ CA về làm ráo riết ra ngay bức tranh, rồi các cấp căn cứ vào đó mà xử lý cán bộ, rồi có lời với dân chúng như vụ Thái Bình năm xưa. Việc ông Vươn cần một phiên tòa mẫu mực, luật sư được tranh tụng như thật, dân được xem chân dung thần công lý và biết đâu là bước đột phá về họat động tư pháp của Việt Nam. Tốt quá, nhất là khi lập pháp còn lọang quạng và hành pháp thì hehe công nhận là mạnh quá rồi. Có lẽ nhiều ván cờ đang được chơi mà giải thưởng chưa chắc đã phải là công lý; việc an dân giải quyết được qua vài nước thí quân. Có ai đã hình dung nếu không có vụ Tiên Lãng, bao nhiêu hecta mặt nước ven biển (đừng quên bờ biển nước ta trải hết chiều dài đất nước nhé, và trước những năn 80s thì chưa canh tác nuôi trồng thủy hải sản nước mặn, nước lợ mấy nên nhà nước chẳng thu được xu teng nào vẫn vui vẻ nhé) có nhẽ chuyển mình êm thấm từ hình thức “giao” sang “cho thuê” với mức phí cao gấp vài chục lần hiện nay trên cơ sở Luật đất đai và cách thực thi luật đó sáng tạo thế nào. A, thêm một khỏan rất lớn bù vào ngân sách đang thiếu hụt trầm trọng bởi nợ và đầu tư công, rất ổn. Tăng thu không trên cơ sở giá trị sản xuất tăng mà chỉ là vận dụng luật khéo léo, đương nhiên người dân khó sống hơn trước rất nhiều. Nhại Lý Xương Bình nói qua hai cuốn sách nổi tiếng về nông dân TQ là “Tôi nói thật với Thủ tướng” và “Tôi nói thật với nhân dân”, tôi cũng nói với anh hai câu: nông dân Việt Nam rất tốt và rất nghèo khổ; công nhân Việt Nam cũng rất tốt và rất nghèo khổ. Tại sao nói công nhân ở đây? Rứa cả thôi: lạm phát phi mã, vật giá leo thang húc thẳng một cú trời giáng vào đời sống công nhân thu nhập trung bình thấp làm cho họ vô cùng lao đao trong các khu công nghiệp trong và cận đô thị lớn. Nông dân ven đô với diệc tích canh tác trên đầu người thấp cũng chung cảnh ngộ.

  2- Trí thức: Ngô Bảo Châu nói có ý đúng nhưng chưa hết nhẽ. Cao bồi nói cũng hay. Đưa ra một định nghĩa là không cần thiết; khuôn phép, yêu cầu, trách móc, thậm chí phỉ báng trí thức là rất bậy. Trí thức làm gì? Họ làm trí thức thôi. Có trí thức cả đời cặm cụi làm việc chuyên môn, chẳng phản biện xã hội gì cả (không cố tình, chỉ là không biết, không bị bức xúc trong đời sống nghiên cứu sáng tạo của họ), tạo ra nhiều giá trị cho đất nước và nhân lọai, tốt quá còn gì. Có trí thức bỗng nhiên bừng tỉnh khỏi cuộc sống nghiên cứu chuyên biệt, bị lôi cuốn và thôi thúc phải cất tiếng nói với nhà nước gì đó. Họ nói, và tiếng nói ấy rất giá trị, tốt quá luôn. Trí thức độc lập và tự do tuyệt đối về tư tưởng, đừng bó họ lại thành bó rồi thỉnh cầu hoặc giao việc vì làm vậy không đúng. Thế dân cùng khổ quá kêu ai? Kêu chính quyền. Không xong thì kêu nhà cách mạng hoặc những người có khả năng làm cách mạng (đương nhiên kêu hòai không ai thưa thì phải tự làm gì đó, lịch sử bảo vậy). Trí thức cũng đi làm chính trị được và có thể làm tốt. Có điều, mặc áo chính trị gia vào thì con người trí thức của anh ta suy nhược đi, thậm chí bị thủ tiêu luôn, nếu CM cần. Lấn cấn điều này, người trí thức-cách mạng ấy đương nhiên ký nhận một bi kịch cho cuộc đời mình và cứ thế mà nhẩm thọai cho đến chết.

  3- Nhận định sơ sài: Có ông Nguyễn Xuân Ngữ (là dân oan về đất đai bên quận 9, Sài gòn) lập ra cái “blog doanvanvuon” ít bữa nay làm tôi rất chi băn khoăn. Năm 1997, dân oan Thái Bình làm một cuộc biểu tình có tổ chức cao nhưng tương đối ôn hòa (không có đánh đập, giết người, chỉ bắt nhốt cán bộ hehe). Năm rồi, ông Vươn dân oan HPG chỉ mấy anh em nhưng lại vũ trang chống cự trực diện. Nếu nhà nước không rút ra kinh nghiệm gì thì đám dân oan thường tụ tập rất đông ở HN và SG có ngày kết nối phương pháp và khí thế 1997 với 2011 sẽ rất gay. Đàn áp mạnh sẽ có chiến đấu, có máu đổ. Một vài người thì dễ bắt dễ xử vào tội lưu manh, nhưng nếu hàng nghìn người tham gia, hàng trăm người chết và bị thương thì nói vậy ai tin. Chính quyền sẽ gay go nếu không đến tận nơi mà nghe dân nói để xử lý có tình thay vì lạnh lùng với súng trong tay.

  S.

  P/S: Tại các bác nhắc tên tôi nên tôi mới nói vài nhời nhé. Nhắm không ổn cứ bỏ đi. Dù sao cũng chẳng làm được gì, nhạt miệng nói vớ vẩn thôi, hehe.

  • nicecowboy says:

   Nghe lão già Say nói chuyện thế sự hay thật, Cao bồi hết say ! Đọc các bình loạn của lão, dù là về chuyện chính trị, thời sự, NCB vẫn bị lôi cuốn hơn cả đọc bọ Lập, thiệt đấy ! Mỗi người có một style riêng, NCB khoái viết được như lão, nhưng mà mình thì viết cứ phải lập luận khô khan như giải bài toán thôi.

   Vote đầu tiên cho lão Say nhé.

  • Lão Say tái xuất,
   Tựa như Tiên tửu,
   Hiện về Tiên lãng,
   Xử lũ … Tiên sư.

  • ti4mat says:

   Lâu lâu bác Say nên còm vài câu để cho bác mát, và các còm sĩ ở đây cũng được mát lây. Xin nói thêm với bác không chỉ có nông dân và công nhân khổ không đâu, cũng còn rất nhiều tầng lớp sĩ. nông công thương…những người như bác, tôi và tất cả mọi người trong hang cua dù ở trong hay ngoài nước cũng đã bắt đầu cảm thấy “khổ”, tâm tư nhiều lắm bác ạ

  • Minh Quang says:

   Bác gốc HPG mà không biết Đỗ đại ka có đại ka chống lưng là xếp trên bộ CA à, cái ông trước rất nổi tiếng với những phát biểu trước quốc hội khi còn làm xếp cảnh sát HPG ý. Thế nên Bộ CA có về chưa chắc đã ổn đâu bác. Mà em cũng gốc HPG đấy bác à. Buồn lắm.

  • Hiệu Minh says:

   Chào bác Say… lâu lắm mới thấy bác. Bác comment, dân chúng sướng ầm ầm. Nhạt miệng mà còn thế, nếu mặn thì như thế nào đây 🙂

 31. Xôi Thịt says:

  Đọc entry này lại nhớ máy phát hiện nói dối trong truyện ngắn Cách tìm thủ phạm của nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Azit Nexin (1915-1995). Truyện có thể xem tại đây http://ttvnol.com/truyencuoi/1223206/page-6 (bản dịch của Thái Hà)

  Đại loại truyện kể rằng FBI mang sang Thổ máy phát hiện nói dối công nghệ mới nhất. Nguyên lý hoạt động của máy là


  Một cái đồng hồ ta sẽ cắm vào rốn phạm nhân, cái thứ hai nối vào tim, cái thứ ba vào đầu, và cái thứ tư vào xương cụt. Ta đã biết rằng những phản ứng của con người được biểu hiện rõ nhất là ở bốn điểm đó. Nếu phạm nhân khai không đúng, thì vùng rốn của y sẽ có mồ hôi thoát ra và máy sẽ phát hiện ngay lập tức, vì nó có khả năng phản ứng rất nhạy đối với bất kì hiện tượng chảy mồ hôi nào, dù rất ít và kín đáo, kể cả trường hợp chảy mồ hôi mà mắt thường không nhìn thấy được. Đồng thời kim của đồng hồ đo tim sẽ nhảy lên, kim máy đo não sẽ vạch ra một đường vòng cung, còn chuông của máy nối với xương cụt sẽ reo khi phạm nhân bị kích thích mạnh. Bằng cách đó ta có thể kết luận chính xác kẻ bị tình nghi có tội hay vô tội.

  Máy này thử với dân Thổ không ăn thua, chẳng phát hiện được gì cả và cảnh sát Thổ giải thích nguyên nhân


  Vì giá sinh hoạt đắt đỏ, dân chúng tôi phải thắt bụng chặt quá, nên rốn của họ không thể toát mồ hôi được nữa. Còn tại sao tim không thể đập mạnh hơn được, thì cũng dễ hiểu thôi: dân chúng đã quá quen với ý nghĩ là bất cứ lúc nào cũng có thể được ăn bánh ô tô, tàu điện , hay thậm chí đang ngồi trên tàu, trên xe cũng có thể được về chầu giời, vì đường xá vừa hẹp lại vừa xấu, nên chả còn cái gì có thể khiến họ sợ. Các câu hỏi của ông đối với họ thì có mùi gì ! Họ đâu có thèm hồi hộp ! Bây giờ tôi sẽ giải thích tại sao cái máy đo não lại không hoạt động được ! Vì người ta nói dối nhau nhiều quá, vợ dối chồng, chồng dối vợ, người bán nói dối người mua, người mua cũng đánh lừa người bán, người thuê nhà nói dối chủ nhà, rồi chủ nhà lại nói dối người thuê nhà, nghĩa là nói dối nhau tuốt tuồn tuột, người nọ lừa người kia, thành thử có nói dối thêm một lần nữa trước cái máy của ông thì họ cũng trơ ra…Còn cái xường cụt của họ thì khỏi cần nói ! Cứ xô đẩy chen lấn nhau để vào sân vận động, cứ ngồi ê đít xem bóng đá, cứa đấm đá nhau túi bụi để chen vào rạp hát, cứ nhấp nha nhấp nhổm trên ghế băng các công sở để chờ xon việc hết ngày này qua ngày khác, nên xương cụt của họ đã mất hết cảm giác, không còn phản ứng gì nữa. Nhất là lại đối với những kích thích nhẹ như thế !

  Trông người lại ngẫm đến ta …

 32. nicecowboy says:

  ÔI TIN VUI : ĐÌNH CHỈ CHỨC VỤ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN TIÊN LÃNG RỒI !

 33. Mài Đinh says:

  Sau một thời gian điều tra, cơ quan an ninh Vina gửi Bản kết luận điều tra cho MI5 về nguyên nhân máy hoạt động không hiệu quả. Trong đó có đoạn:
  “…các nhà khoa học Anh quốc rất quan liêu trong việc chế tạo ra chiếc máy phát hiện nói dối để bán cho Vina. Để máy có thể hoạt động hiệu quả tại Vina, quý vị phải chế tạo ra chiếc máy phát hiện nói … thật.
  Khi nghe các quan chức Vina nói, máy phát hiện nói dối trả lời “Không nói dối”, còn máy phát hiện nói thật trả lời “Không nói thật”.”

 34. Xôi Thịt says:

  XT đang ngồi đọc bài này cùng Giáo sư Hassan Ugail. Đọc đến đoạn …Giáo sư Hassan Ugail đến từ Đại học Bradford… thì GS nhảy dựng lên :” Ông Cua này nói thế nào chứ trước đến giờ tôi vẫn ở đây, chả có đi từ đâu đến đâu cả”.

  XT phải giải thích là TC chỉ vô tình bê nguyên câu trên bản tin của VTC về thôi. Ngày xưa, XT đến mấy lớp buổi tối học tiếng Anh kiêm cưa gái. Sau khi dạy chia động từ “to be”, cô giáo dạy cách hỏi han nguồn gốc, nơi ở. Where are you from? I’m …. Anh từ đâu đến? Tôi đến từ Anh/Mỹ/Liên Xô/Trung Quốc/Cuba….. Bài này quá phổ biến hay sao mà cứ thấy from là người Việt mình lại phang đến từ mặc dù trong nhiều trường hợp (tùy vào ngữ cảnh), chả có ai từ đâu đi đến đâu cả. I’m from Vietnam ==> Tôi là người Việt Nam. Yes, I’m from Tien Lang ==> Vâng, tôi là dân Tiên Lãng đây. Professor Hassan Ugail from Bradford University==> Giáo Sư Hassan Ugail (Đại Học Bradford)…. nghe có phải đỡ hơn không?

  Thực hiện lời kêu gọi Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, XT bi bô mấy câu. Có gì không phải, các bác lượng thứ (bác nào không lượng thứ cũng mặc kệ).

  Hô khẩu hiệu đến đây thì XT bị GS Ugail chặn họng. Đại loại, GS nói: sự trong sáng nghe không ổn. Trong tiếng Việt mà dùng sự nhiều chứng tỏ vốn từ tiếng Việt của mày có vấn đề. Câu hô hào kia nên viết là Giữ cho tiếng Việt trong sáng … May GS tưởng câu ấy là của XT nên góp ý thẳng thắn chứ GS biết câu ấy là của cố TT PVĐ thì …

  Còm này được máy nhận biết nói dối của Giáo sư Hassan Ugail đến từ Đại học Bradford chứng thực. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Chịu ông Xôi Thịt. Hôm qua copy/paste nên chẳng để ý, cứ nghĩ là báo lề phải thì viết chính xác, hóa ra chả bằng cái anh Xôi Thịt làm báo nửa mùa. Thanks.

 35. nicecowboy says:

  Hehe, lão Cua thì “gán” cho bọn cầm quyền ở Tiên Lãng, Hải Phòng giỏi quá, giỏi hơn cả hệ thống PC, giỏi hơn anh IT của blog, … đến nổi máy phát hiện nói dối cũng chào thua.. Còn trong cái còm dưới đây, Cao bồi nói ngược lại, nói rằng bọn này ngu quá, dốt quá, chả biết gì, không lường trước được sức mạnh thông tin qua Internet, nên mới xảy ra cái scandal này !

  Qua các thông tin lâu nay về sự kiện Tiên Lãng, Cao bồi chợt nghĩ :

  Phải chăng chính là bọn cầm quyền ở Tiên Lãng, Hải Phòng RẤT MUỐN kích động, cố ý muốn chuyện phản kháng bạo lực phải xảy ra nhằm thực hiện mưu đồ của chúng ?

  Chúng muốn dứt điểm chuyện kiện cáo dân sự bằng cách tạo bức xúc, ép vào đường cùng để anh em, gia đình Ô. Vươn phải phản kháng mạnh mẽ, từ đó chúng mới có thể qui chụp cái tội là “chống người thi hành công vụ” ? để từ đó chúng mới có lý do để san bằng nhà của ông Vươn, để từ đó chúng có thể chuyển một vụ tranh chấp dân sự thành một vụ án hình sự để đưa anh em Ô. Vươn vào lao tù ? để từ đó mới dễ dàng tước đoat tất cả công lao mồ hôi nước mặt của gia đình ông suốt bao năm qua ?…

  Nhưng bọn chúng không ngờ già néo đứt dây ! Chính cái điều chúng muốn, chuyển một vụ dân sự sang một án hình sự, lại tiếp tục chuyển biến thành tầm mức cao hơn : một vụ án trọng điểm của cả nước. Chúng cho rằng quá lắm thì vụ này cũng chỉ lên đến cấp thành phố, cũng toàn là người nhà, đều là con cháu các cụ cả ! Nhưng có ngờ đâu, nhờ Internet, nó đã bay bổng, bay vượt khỏi tầm mức thành phố, vượt khỏi tầm kiểm soát của bọn chúng ! Out of control !

  Thê mới biết trong thời đại ngày nay, sức mạnh của thông tin, của internet, của dư luận lớn lao như thế nào ! Có lẽ bọn này hơi bị ngu, chưa học kỹ rằng một trong các nguyên nhân quan trọng đã dẫn đến thành công của cuộc cách mạng mùa xuân Á Rập : Internet.

  Đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm ! (xin lỗi sát thủ đầu mưng mũ)

  • Hiệu Minh says:

   Đã nói dối lại còn…chối 🙂

  • Historian says:

   NCB suy luận hay quá.
   Tóm lại là sau khi nhập khẩu và luyện thi nửa cuộc đời, vượt qua các thể loại máy thử nói dối của HM thì lãnh đạo Tiên Lãng mới tự tin hành động.
   Ai dè Internet mới là chiếc máy thử công minh nhất.
   Nó cũng giải thích vì sao trước bài này chủ nhà HM có một series về ngành Tin học.

 36. Hà Linh says:

  Em thấy đoạn này “buồn cười” quá, trích lại đây chút”
  “….Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả…”
  ( trong bài này: http://www.tinmoi.vn/giam-doc-ca-hai-phong-bat-ngo-voi-vu-no-sung-o-tien-lang-01712724.html“-

  EM cảm giác ông GĐ CA nhân dân HP có vẻ rất” tự hào” và “kiêu hãnh” với cái cuộc ” tác chiến” chống lại những người dân đơn độc và cơ cực như vậy.

  • Nguoi Viet says:

   Ông này chắc thần kinh không được bình thường.
   Khổ nỗi trong số các VIP ở ta dạng như ông ni hơi bị nhiều.

  • Khánh Linh says:

   Trời ông này sắp dành giải khi định in thành sách ,giải gì chưa biết chứ tui thì chuẩn bị thúng trứng vịt thúi để đón nhận tác phẩm của anh Ca đẹp trai đấy .

  • Mít says:

   Cháu đề nghị cử ngay tướng quân Ca và hạm đội thuyền (thúng) này ra trấn giữ biển đảo.

 37. […] at 4:32 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 38. Chuyện xủa kể rằng…

  Một ông giáo sư nọ tính vốn tính hay đa nghi, nên ông đã chế tạo ra máy phát hiện nói dối.
  Một ngày nọ thấy thằng con trai về ông bèn đem cỗ máy ra thử con trai, ông bèn hỏi:

  – Hôm nay, sao mày đi học về trễ thế?

  Thằng con thản nhiên trả lời:

  – Con vừa học nhóm ở nhà bạn xong.

  Ngay lập tức máy phát hiện nói dối tát thằng con 1 bạt tay.

  Thấy vậy, Ông bố hả hê, nói tiếp:

  – Ngày xưa bằng tuổi mày, tao không bao giờ nói dối ông bà nội mày 1 câu nào cả đâu nhé!

  Thấy vậy, máy phát hiện nói dối liền đạp ông giáo sư 1 cái bay vào tường.

  Bà vợ thấy chồng làm thế với con bèn nói với ông ta:

  – Sao ông đối xử với con chúng ta như thế, dù sao thì nó cũng là con ruột của ông mà!

  Ngay lập tức máy phát hiện nói dối túm lấy tóc bà vợ và táng túi bụi 1 trận lên bờ xuống ruộng?

 39. qx says:

  Bản tin kế tiếp …

  Ban nhân sự M15 sau khi xác định là máy phát hiện nói dối bị thay đổi bộ xử lý trung ương (CPU), họ làm việc trực tiếp với cơ quan an ninh Việt Nam.

  Lần theo quá trình vận chuyển máy qua các khâu, M15 và an ninh Việt Nam đã khoanh vùng các đối tượng có khả năng liên quan cao nhất đến vụ đổ bể này gồm tổ lái máy bay vận chuyển, tiếp viên hàng không thuộc chuyến bay, toán bốc dỡ hàng, nhân viên hải quan, nhân viên bộ phận scan máy, vv… Tin mới nhất cho biết tất cả các cá nhân được triệu tập làm việc đều trả lời “không biết”.

  Nguồn tin nói rằng vụ việc bây giờ đang rối beng, không biết ai ra lệnh thay CPU, không biết ai trực tiếp thay nó và không biết thay từ lúc nào. Nguồn tin cũng dẫn rằng có vài nhân chứng dấu tên cho biết họ chứng kiến những người thay CPU, người chỉ huy, giám sát việc thay đó. M15 và an ninh Việt Nam tiếp tục điều tra theo hướng này thì các nhân vật được cho là dính líu bởi các nhân chứng cũng nói họ không biết gì cả, họ hứa sẽ giúp M15 và an ninh Việt Nam tìm ra thủ phạm và sẽ quyết tâm cao độ sai đâu xử đó, ai sai xử người đó.

  Vụ việc như vậy là đã chuyển từ Tiên Lãng lên TW, từ tàn phá trang trại sang tàn phá máy móc.

  Tin đang cập nhật, nhấn nút F5 thường xuyên để xem đón xem phần phát hiện mới nhất.

  qx

 40. Tịt Tuốt says:

  Không những máy nói dối mất tính năng, mà thám tử nổi tiếng thế giới cũng mất khả năng khi làm việc ở xứ ta…

  Góp vui với các bác thư của thám tử “Sê-lốc hôm” gởi bạn…

  Anh Oắc-xơn yêu quý của tôi,

  Từ ngày sang Việt Nam, tôi thấy trình độ thám tử của mình còn non kém lắm!

  Phương pháp suy luận của tôi đối với xứ này nhiều lần bị sai bét. Sáng nay thôi, tôi vừa tiếp một người đàn ông. Chuyện tình cảm của ông ta không có gì rắc rối, “rẹc rẹc 30 giây” là xong. Nhưng tôi lại sai lầm khi thử thách về bản thân ông ta.
  Lúc đó là 9 giờ sáng, tôi đang nhìn qua cửa sổ cảnh một người đi đường chửi toáng lên vì bị một chậu nước rửa bát đổ từ trên tầng 4 xuống đầu, thì có tiếng gõ cửa:
  – Xin lỗi! Tôi muốn gặp ông Sê-lốc Hôm!
  – Tôi đây, xin mời ông ngồi, thưa ông Nằm!
  – Sao thám tử đoán tôi tên Nằm?
  – Quan sát nhanh là thói quen của tôi, trên bìa cuốn sổ tay ông cầm có ghi rõ tên ông là Tạ Văn Nằm.
  – Ồ, tôi tên Nam, nhưng mấy em tiếp viên ở nhà hàng đã nghịch ngợm lấy bút viết thêm vào, vì các em thấy tôi thích hát Karaoke ở tư thế… nằm.
  – À, ra thế! Hẳn ông rất vội đến đây, vì tôi thấy ông cạo râu được một bên.
  – Việc này thám tử cũng… hơi bị nhầm. Số là tôi cạo râu bằng bàn cạo điện, sáng nay tôi đang cạo dở thì bị mất điện đột ngột cho nên một bên nhẵn nhụi còn một bên kia rậm rì mà tôi vẫn phải bắt xe buýt đến chỗ ông là vì thế.
  – Hừm, nhưng nếu tôi nói ông rất ít đi xe buýt thì chắc là không sai? Vì tôi thấy ông không có thói quen giữ vé trong tay.
  – Ấy, khi nãy tôi chuẩn bị xuống xe thì phụ xe đã xin cái vé để “quay vòng” cho khách khác lấy tiền bỏ túi riêng rồi!
  Anh Oắc-xơn ạ, lúc đó tôi bối rối vô cùng, nhưng vẫn cố vớt vát:
  – Thời gian gần đây ông bị sa sút về kinh tế?
  – Ồ, ngược lại. Nhưng… vì sao mà ông đoán thế?
  – Vì tôi thấy ông đi một đôi giày tồi, còn mới mà gót trái đã mòn vẹt trong khi gót phải vẫn còn nguyên vẹn!
  – Hà, hà… Đó là do thành phố thường xuyên có nạn kẹt xe. Những lúc như vậy tôi thường phải đặt chân xuống mặt đường rồi rà rà theo dòng người nên gót của giày trái bị mòn nhanh.
  – Chà, – Tôi vã mồ hôi – Thế có phải ông là người rất coi thường sức khoẻ? Sở dĩ tôi nói như vậy vì dạo nay ngày nào trời cũng có nắng to mà ông ra đường không đội mũ.
  – Ối giời, có đấy chứ! Nhưng lúc đi bộ ra bến xe buýt bị mấy đứa thanh niên mất dạy đi xe máy cướp mất rồi!

  Chao ôi, bác sĩ Oắc-xơn của tôi ơi, chắc là anh tưởng tượng ra khuôn mặt của tôi lúc đó như thế nào rồi, nó dài bằng cái bơm ở mấy chỗ “Vá 9 xe đạp xe máy” vẫn đặt ở lòng đường thành phố này vậy. Nhưng bản lĩnh đã giúp tôi lấy tự tin trở lại, tôi hỏi vấn đề ông ta cần tư vấn để khỏi phải đoán… sai thêm nữa.

  Có lẽ từ hôm nay tôi phải đóng cửa không tiếp khách, để nghiên cứu thêm về con người ở đất nước kỳ lạ này, rồi mới tiếp tục hành nghề được. Chẳng hạn tôi đang tìm hiểu xem một số sinh viên Việt Nam rất căm thù… thời gian, đến nỗi họ luôn “giết thời gian” bằng cà phê, ruợu bia, thậm chí một cốc trà đá là có thể ngồi trầm ngâm hàng giờ đồng hồ trong căng-tin để suy nghĩ… không cụ thể về điều gì cả!?

  Khi nào có gì mới tôi sẽ “meo” cho anh. Chúc anh mạnh khoẻ!

  Bạn của anh:
  Sê-Lốc Hôm!
  (Lụm lặt)

 41. Historian says:

  HieuMinh nhầm rồi!
  Sau một thời gian ngắn hoạt động ở Việt nam, khi chiếc máy quay lại Anh thì vẫn hoàn toàn nguyên vẹn, không hề bị thay đổi.
  Nhưng thật bất ngờ với các nhà khoa học, phân tích hành xử của nó bằng các máy khác, người ta phát hiện là nó đã tự nhiên trở thành máy nói dối.

 42. Tuấn says:

  Tất cả các máy móc công nghệ tiên tiến nhất về phát hiện nói dối đều vô tác dụng với tầng lớp quan chức ở Việt Nam.

  Lý do ư : Họ được tôi luyện từ khi bắt đầu xác định quan chức là con đường hoan lộ của mình. Chuyện ban ngày các bác lên nói thao thao bất tuyện về nhân các đạo đức, vì dân, thương dân trong những buổi học tập đạo đức Hồ Chí Minh và tối các bác rủ nhau đi uống beer ôm – hát karaoke mỏi tay là chuyện thường ngày ở huyện. Ngày mai lại thế … cứ thế…. và sẽ thế

  Máy móc nào phát hiện cho nổi

 43. Tịt Tuốt says:

  Ban Biên Tập CUA TIMES xin thành thật cáo lỗi cùng quí bạn đọc về lỗi in ấn. Do yêu cầu cung cấp tin tức thời (breaking News) cho độc giả, ban in ấn Cua Times đã bỏ sót mất đoạn cuối của bản tin: PC CŨNG THUA QUAN TIÊN LÃNG.

  Sau đây là đoạn cuối của bản tin:

  Để bảo toàn uy tín công nghệ kỷ thuật của Anh Quốc, Cục tình báo trung ương Anh Quốc (M15) đã vào cuộc để điều tra thông tin về máy kiểm tra nói dối bị thay đổi tính năng khi được nhập khẩu vào VN. Vụ việc cũng được thông báo cho cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol.

  Các cơ quan chức năng này đang nổ lực điều tra nghi vấn được đặt ra là tại sao: “CPU (bộ xử lý trung ương) bị thay thế khi đi qua Hà Nội bằng một CPU made in Vietnam. Phần mềm bị can thiệp từ trung ương tới cấp mã nhị phân nên tất cả các bit 0 và 1 đều thành 1 nên hệ thống chỉ còn mỗi câu trả lời “nói thật””

  Nguồn tin và những chứng cứ ban đầu cho thấy khi máy nói dối nhập về HN, nó được scan, chạy qua một hệ thống kiểm tra có tên gọi là: “Hệ thống chống diễn tiến hoà bình và các thế lực thù địch”, thì trên màn hình của hệ thống này, tất cả các đèn đỏ, tín hiệu về mức độ an ninh quốc gia cao nhất, đều đồng loạt loé sáng. Trên màn hình hệ thống xuất hiện hiệu lệnh: “Cần phải thay đổi bộ xử lý trung ương (CPU) của máy nói dối, trước khi đưa vào sử dụng. Bởi vì, nếu máy nói dối được ứng dụng thành công ở cấp độ huyện Tiên Lãng, thì khả năng nó có thể được sử dụng ở những cấp cao hơn như Thành phố, Tỉnh, thậm chí là Trung ương, thì tất cả các bí mật quốc gia sẽ bị lộ”.

  Vụ việc còn đang trong vòng điều tra, xin bạn đọc chờ bản tin kế tiếp…

  BBT Cua Times.

  • Xôi Thịt says:

   BBT Cua Times xin có chút đính chính lần nữa. Ở bản đính chính trước biên tập viên TT mắt kém tay run (xin thông cảm, cụ đã ngoài 90, vì đòi lương thấp nên chúng tôi vẫn trọng dụng) gõ nhầm tên của Cục tình báo Anh Quốc. Cơ quan này tên là MI5 chứ không phải M15 như tên mấy khẩu súng. Hơn nữa MI5 tập trung lo việc an ninh nội địa. Vụ này dính đến vấn đề quốc tế và do MI6 đảm trách.

   Cảm ơn quí độc giả đã, đang và sẽ ủng hộ Cua Times.

  • Hiệu Minh says:

   Mải viết quên bố nó cái câu kết luận. May mà có tình báo Hoa Nam nhắc. Đã sửa lại rồi.

 44. Mít Sơn La says:

  Cái máy nói dối đó chỉ kiểm tra được những người thi thoảng nói dối, còn với những người sống nhờ nói dối, nói thật chỉ khi mơ ngủ thì máy bó tay thôi bác HM ạ.
  p/s: Mặt ông Chánh chả khác gì Quang Tèo (diễn viên hài) các bác ạ.

 45. CD says:

  Tui mới vote : rất trung thực !
  Bác mô vote :”Nói dối từ đầu đến cuối” chứng tỏ không ở VN he he he

 46. dân quê says:

  bác Cua đùa như thật // Cám ơn bác về cái tếu này.

 47. Theo gương Tiên Lãng, đã xuất hiện cướp…Tem trên HM Blog.
  Thủ phạm có lẽ chính là… Xôi Thịt!?

 48. Daqui says:

  Mình có ruyên với Chòi hay sao mà luôn vớ được TEM về … Chòi nhể !

%d bloggers like this: