Hải Phòng rất cần…cần cẩu

Nhan Dan 8-2-2012

Tổng Cua ít khi đọc báo Nhân Dân của Kim Dung, nhưng hôm nay vào xem tờ này viết gì. Hóa ra cũng đưa tin “Khởi tố vụ án liên quan việc cưỡng chế khu đầm của ông Ðoàn Văn Vươn”. Được tờ báo Nhân Dân gọi là “ông Vươn” là trang trọng lắm.

“Tên” Vươn đang ở trong trại tạm giam, bị cạo trọc đầu và liệt vào “tội phạm nguy hiểm vì dùng súng chống người công vụ”.

Nay bỗng lên “ông”, mà “ông” trên báo Đảng hẳn hoi, không bị gọi là “đối tượng” hay “phần tử”.

Dạo này không thấy VN Express gọi anh Đoàn Văn Vươn là “côn đồ đất Cảng” hay “xã hội đen” nữa, mà quay sang đưa tin về một “xã hội đen” khác tại Tiên Lãng.

“Xã hội đen” này bao gồm hai anh em chủ tịch huyện Tiên Lãng và chủ tịch xã Vinh Quang và một số vị quan chức định nuốt trôi mấy chục hecta của gia đình anh Đoàn Văn Vươn mất mấy chục năm khai phá.

Cũng tờ VnExpress này đưa tinMột số người dân tố cáo chính lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang thuê họ lái máy xúc phá nhà ông Vươn với giá 1,5 triệu đồng dù chính quyền địa phương khẳng định không biết ai phá”.

“Đối tượng” Đoàn Văn Vươn lại lên chức “ông”.

Tờ báo này có hẳn một video clip phỏng vấn của anh Vũ Văn Kết kể về việc được thuê phá nhà.

Theo VnExpress “Chiều 7/2, một tháng sau vụ phá sập nhà ông Vươn, ông Vũ Văn Kết (42 tuổi), ông Đỗ Văn Đoàn (44 tuổi) và anh Đặng Văn Tài đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Thông tin họ đưa ra hoàn toàn trái ngược với phát ngôn của lãnh đạo địa phương.

Theo ông Kết, 14h ngày 5/1, ông Phạm Đình Hoan, Bí thư xã Vinh Quang đã điện thoại, nói ra Tổng hội Thanh niên xung phong gặp Ban cưỡng chế. Khoảng 14h30 ông Kết có mặt và gặp ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Trưởng ban cưỡng chế; ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch xã Vinh Quang cùng nhiều người trong Ban cưỡng chế.

“Anh Khanh, anh Hoan và anh Liêm nhờ tôi gọi hộ một máy xúc để cho ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng. Tôi nhận lời và điện thoại cho anh Thái (chủ máy xúc ở xã Hồng Thắng) nhưng do anh Thái bận nên tôi gọi cho chủ máy xúc khác là anh Đỗ Văn Đoàn (xã Tiên Hưng)”, ông Kết kể.

Cũng theo những người tham gia ủi phá, khi được lệnh ủi căn nhà hai tầng, căn nhà đã bị phá nham nhở, phần bờ tường vỡ hết, chỉ còn lại những phần bằng bê tông khó phá dỡ bằng thủ công.”

Chuyện đã rõ như ban ngày. Phát súng Đoàn Văn Vươn như một trái pháo sáng, soi rõ những kẻ lạm dụng quyền lực cho mục đích cá nhân, đẩy người lương thiện đến chân tường, công an và bộ đội phải đổ máu một cách vô nghĩa.

Thuê 1,5 triệu đồng dùng máy xúc, một cái giá rất rẻ, chính quyền hành xử kiểu “xã hội đen và côn đồ” đã thành công trong việc xóa đi một ngôi nhà hai tầng mà đại tá Kaka gọi là “cái chòi trông cá”.

Thú vị thay, chính cái máy đó đã gián tiếp “xúc luôn cả chính quyền huyện Tiên Lãng đổ ra biển và hiện làm lung lay thành phố Cảng”. Lần này thì giá quá đắt.

Hiện trạng của chính quyền Tiên Lãng cũng giống như căn nhà hai tầng của anh Vươn ở ngoài đầm một tháng trước đây: mặt tiền nham nhở, tường vỡ hết, chỉ còn lại phần bê tông khá kiên cố.

Người ta đang chờ đợi một cái cần cẩu khác, sức công phá mạnh gấp nhiều lần, để đập đi những phần bê tông còn lại ở Tiên Lãng và Hải Phòng.

Chúng ta hãy chờ xem.

HM. 9-02-2012

83 Responses to Hải Phòng rất cần…cần cẩu

 1. […] Hải Phòng rất cần…cần cẩu Rate this: Share this:TwitterLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 2. lê uyên says:

  Người ta đang chờ đợi một cái cần cẩu khác, sức công phá mạnh hơn gấp nhiều lần, để đập đi những phần bê tông còn lại ở tiên lãng và ở Hải phòng.
  ———————
  Đến bây giờ theo thiển ý của cá nhân tôi nếu như có dùng cái cần cẩu nào, dù có to đến đâu, công suất mạnh đến cỡ nào mà mang nhãn hiệu” Ma de in Việt nam” cũng không tài nào phá được khối bê tông ấy! Thế mới lạ chứ!

 3. Nhat Dinh says:

  Bác nào khéo tay đã vẽ ngay một chiếc máy xúc đúng khu đất anh Vươn:
  http://www.wikimapia.org/#lat=20.6523422&lon=106.6949809&z=17&l=38&m=b
  Tuy nhiên tọa độ nhà chòi thì có hai điểm khác nhau. Có lẽ phải tới tận nơi mới bấm tọa độ lại được.

 4. Kim Dung says:

  ÔI, vui quá. Chúc mừng Đoàn Văn Vươn và gia đình anh

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/59770/thu-tuong–ong-vuon-duoc-su-dung-dat-da-giao.html

 5. HỒ THƠM says:

  CẦN CẨU … CHÚ CA .
  ( Chuyện chữ C cả , cấm có cười ! )

  Chú Ca , cháu cụ cốp có cái cần cẩu , chú cần … cần cẩu cưỡng chế , cán chết các cậu chống cưỡng chế . Chú Ca càng cưỡng chế , càng cẩu chức chú càng cao .
  Chú cẩu cả cua , cả cá , cả chuột chù …chỗ cưỡng chế . Có con chó con con chống cưỡng chế , chửi chú Ca , chú cũng cẩu .
  Chú Ca chiên cá ,cua chú chặt càng , còn chuột chù, chó … chú cạo …cạo , chặt cổ , cuối cùng chú Ca cùng các cậu ” cưỡng chế ” chén chú chén … cậu .
  Chén chưa chán chê , chú Ca cau có : Cá , cua , chuột chù … cả con chó … còn cái cức chi các cậu cho chén chứ !!???
  Các cậu : Chú Ca , chú Ca ! Cức cũng chẳng còn ! Chỉ còn con cặt của con chó cái ! Chén chứ chú Ca !
  Chú Ca cười cười : Còn cái con cặc chó cái cũng chén , cũng cưỡng chế , cũng chiến !
  Chú Ca cầm cao cốc : Các cậu ! Chén ! Chiến … chiến !!!

  ( Chuyện còn …)

  Chừ chạy …!

 6. – Các báo tên có đuôi Nhân dân xấu hổ quá, hôm rày mới đưa tin về vụ Ông Vươn.
  – Cũng còn mắc tội che dấu sự thật, thông tin chậm, chạy theo lề trái…vậy tồn tại để làm gì nhỉ.

 7. nhinkhongduoc says:

  Nhân tiện Bác Tổng Cua đang ở bên bển,xin cho bà con chòm xóm bên này biết là ..Bên bển cảnh sát,binh lính..Tự dziên xông vào nhà ở của người dân,mà toàn dân có súng,thì chuyện gì xẩy ra,và ra toà thì sẽ ra sao? Cám ơn Tổng- Cua.

 8. Cái kết cuối cùng: còn cần…Cẩu, còn…Cẩu.

 9. Thai Đủ Tháng says:

  Tôi cũng có máy cần cẩu nhưng bây giờ cảnh giác không giám cho thuê bừa bãi( Phải có giấy cam kết là không phải thuê đi phá nhà dân)

 10. […] -[Bài đăng báo Lao Động ngày 8.2.2012–Tòa soạn có cắt bỏ một số đoạn]  —Hải Phòng rất cần…cần cẩu (Hieuminh)  –VĂN HÓA PHÁT NGÔN Ở HẢI PHÒNG […]

 11. […] – Vụ Tiên Lãng: Sử dụng bộ đội cưỡng chế là vượt thẩm quyền (DT).  – Hải Phòng rất cần…cần cẩu (Hiệu Minh). “Hiện trạng của chính quyền Tiên Lãng cũng giống như căn nhà […]

 12. Cua Đồng says:

  Thưa các nhà báo,máy đó gọi là máy đào miền nam gọi là máy cuốc.

 13. […] -[Bài đăng báo Lao Động ngày 8.2.2012–Tòa soạn có cắt bỏ một số đoạn]  —Hải Phòng rất cần…cần cẩu (Hieuminh)  –VĂN HÓA PHÁT NGÔN Ở HẢI PHÒNG […]

 14. Trần Văn Thông says:

  Kaka nghĩa là …đi ỉa. Trẻ em Nga khi bị mót tè ra quần là hét toáng lên: – Má ma ơi con muốn kaka!!! (Tiếng Nga phiên âm: ” ma ma – i -a – kha – tru – ka ka”)
  Cho nên từ nay ta gọi Đỗ Hữu Ca là kaka nhé, bà con????

  • Tantruonghung says:

   Còn tiếng Pháp caca là cư…. Tôi khoái dùng từ đạicaca có nghĩa là cục cư…to,
   đạicaca cũng có nghĩa là đại ca Ca,
   cũng tức là đại(tá)caca hay là đại tá cư…

   Trong các nhân vật của vụ Yên Lãng tôi có ấn tượng về khuôn mặt, khẩu khí của đạicaca nhất. Do trình độ văn chương có hạn nên nếu bình thì tôi phải viết dài, chưa tìm ra cách diễn đạt ngắn mà lột tả được cái đặc sắc của nhân vật.

   • Võ Việt Vinh says:

    Người Sàigòn phát âm là “Đổ hủ ca-ca” nói nôm na là “đổ hủ kít”

   • hgiang says:

    Vâng, nhin ông bac Ka thấy sơ quá, lai ngôi ghế gỗ cham nữa chứ, khiêp. Tưởng tương khi anh Vươn hay ai đó bi ông ây thẩm vấn nhỉ

  • Hà Linh says:

   Em mạo muội thế này, có gì mọi người bỏ qua, em nghĩ cho dù ông Ca hành xử thật là không chấp nhận được với tư cách là một người đại diện cơ quan công quyền thì cũng không nên ví von như vậy, vì chúng ta, nếu có thể thì nên dùng lý lẽ khoa học, phân tích có cơ sở về quyền hạn và nhiệm vụ của ông Ca, quyền hạn và nghĩa vụ của người dân, quyền sở hữu..vv và vv…những cái bất hợp lý của cơ quan công quyền trong vụ việc vừa rồi….nếu không thì sẽ khó mà đi đến một điều gì…

   • Trịnh Mại says:

    Cái thằng cha đại tá Ca ca..cư…đi ỉa …này nên cho nó vào hỏa lò mới đúng vì những lời phát biểu vô nhân tính, vẻ mặt đểu giả, và sự tàn ác, coi thường pháp luật, dư luận, coi thường đảng, chính quyền nhà nước quân đội chứ đừng nói chi tới coi thường mạng sống và nhân phẩm của dân. Hắn vừa là có chân trong thường vụ đảng ủy Hải phòng nữa đấy. Xấu mặt cho thành phố hoa phượng đỏ của chúng ta quá (mà hắn quê ở đâu ấy nhỉ? có ai biết không?)

 15. Nichts says:

  Ngày nay, VN phát triển vì gì ?

  Vì ruộng đất bị tan ra như cám ? Nông dân VN có giỏi không ? Từ hố bom, họ vươn lên nhất nhì ba thế giới với nhiều mặt hàng. Trừ dầu lửa thì xuất khẩu số 1 năm 2010, kim ngạch (doanh thu) 19,5 b$, và nông nghiệp là ngành cho thu nhập xã hội cao nhất vì giá trị gia tăng là chủ yếu, kinh phí của các chủ lúa phần lớn là lãi+nhân công+ thuế, trong khi dệt may nhập 10 tỷ bán ra 11 tỷ, khổ sai cho nước ngoài. Trước đây có ai nói nông nghiệp miền Nam có kỹ thuật cao ngang miền Bắc ko ? Hay miền Nam chỉ thoát một phần nạn cường hào ác bá mà đã được như vậy. Còn nông nghiệp miền Bắc chết đói đến gốc rễ, hầu hết thanh niên ly tán sống trong những ổ chuột ở HN, SG…. Vâng, động lực duy nhất cho VN phát triển là những ngành nô tì rẻ tiền bị Tầu , Ấn đá sang , ấn xuống đáy cùng xã hội.

  VN phát triển với tốc độ thế nào ?

  Năm 2010 là 6,x%, thấp kém xa Tầu (10,3%) và Ấn Độ (8,5% đến 9,7%), và cũng thấp hơn nhiều toàn châu Á trừ Nga Nhật 7%. Tầu Ấn, châu Á trừ Nhật… là đại diện cho một nưả thế giới đói rách, một nửa đó hơn ta, kém các nước đã phát triển, như vậy, VN đang bị ấn xuống đáy cùng nghèo đói, và khổ sai mà Tầu Ấn phải đá sang do họ nâng cao mức sống là động lực phát triển duy nhất.

  Sau 20-30 năm cải cách, mở cửa, VN có GDP trên đầu người bằng và kém những nước bị cấm vận ngặt, đó là công ơn của ai vậy ?

  Tại sao VN phát triển như thế ?

  Cả năm tích luỹ, chi vốn phát triển 6,5%, trong khi nhập hàng xa xỉ mất 10%. Thế tại sao lại nhập nhiều hàng xa xỉ xi líp xu chiêng thế ? Vì đó là công cụ lao động của tầng lớp đặc quyền , đặc trưng của một xã hội bị tầng lớp đặc quyền cai trị. Nếu trích 1/3 tiền mua xi líp xu chiêng, thì VN có mức phát triển bình thường của những nước nghèo , giá nhân công thấp, 8-10% / năm, bằng Tầu Ấn và châu Á trừ Nhật Bản 2010. Với mức đó, VN không vượt lên được Tầu Ấn, nhưng không lao xuống dốc, vẫn là một nước đang phát triển, chứ không lao nhanh xuống đáy cùng nghèo đói.

  Như thế, giai cấp đặc quyền đã ăn cắp tốc độ phát triển do quá nghèo đói của VN. Tại sao lại mua Rolls Royce , Ferrari mà không phải máy làm titan chẳng hạn, để khỏi phải bán titan với giá bằng một phần ngàn thành phẩm ? Vì xã hội VN do giai cấp đặc quyền thống trị, và để kiếm lợi, các cơ cấu kinh tế cần những hoạt động đục khoét ví như kiếm quyền sử dụng đất cướp được của nông dân bằng cách băm nhừ ruộng đất miền Bắc, hay mua rẻ bằng ăn cướp cổ phiếu các cty nhà nước…. Tại sao tầng lớp đặc quyền thống trị VN ? Vì quyền quản lý đất đai, điều kiện tiên quyết để phát triển nằm trong tay họ và chỉ phân phối cho cánh hẩu . Đó là nguyên nhân họ tước đoạt đất đai quý giá của nông dân miền Nam để làm sân golf, bất chấp đất đai ấy là nguồn sống lớn nhất, cái lãi duy nhất, cái đáng nói duy nhất của KT Việt Nam hôm nay.

  Tại sao ở VN có nghịch lý là máy gặt, máy phun thuốc, máy cày, thức ăn cho cá, kỹ thuật trồng và thu hoạch hạt tiêu cà phê, kỹ thuật nuôi cá…. thậm chí là máy bay trực thăng được các Tá Điền Hai Lúa làm ra. Trong khi đó thì trung tâm kỹ thuật quốc gia Nghĩa Đô phát triển thứ vệ tinh siêu nhỏ dùng cho học sinh phổ thông lắp ráp kỷ niệm khoá học bằng những phương tiện các hãng làm sẵn, mà Ấn Độ mỗi lần phóng chở thuê kèm 15-20 chiếc. Đương nhiên, vì những kẻ làm vệ tinh siêu nhỏ đó cũng là một tầng lớp đục khoét ngân sách nghiên cứu, nghiên cứu để thẩm du.

  Các trí thức Đông Âu về tuy bị cu li đẩy ra ngoài đảng lãnh đạo đến 199x, do đó còn lép vế chính trị 40 năm sau đó, tức 30 năm tới, nhưng những Trương Gia Bình, Phạm Nhật Vượng, Đinh Tiến Sơn và ti tỷ người nữa mới xứng đáng phần nào là hy vọng cho kinh tế VN . Ngược lại, những người giàu khác của xã hội toàn những kẻ chặt trụi rừng, bán titan giá rẻ bằng một phần ngàn thành phẩm, cướp cổ phiếu và đất đai công… Chúng cướp được và bán vội bán vàng.

  Nhưng cái bán lớn nhất là thị trường. Từ điện, thông qua EVN hút máu quốc dân.Tại sao nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 có giá mỗi GW đắt gấp 4-6 lần các tổ máy 3-4 của Ninh Thuận 1 trong khi sử dụng lồ nước sôi ăn cắp nồi hơi ? Vì giai cấp đặc quyền cần ăn vội ăn vàng ODA để giá điện về sau sẽ trả trong EVN không có cạnh tranh, điều này duy trì thống trị của họ cho đến ít nhất khi người dùng điện trả hết ODA đã ăn cắp gọn trước đó , ăn cắp cho họ và ăn cắp thuê cho chủ nợ Nhật Bản.

  Hay ví dụ như ngành dệt may với những ông chủ Hàn, Đài thoả sức đánh đập công nhân không bị truy tố. Ngành dệt may “khổng lồ” xuất 11 tỷ nhưng nhập 10 tỷ, bằng 1/20 nông nghiệp , vì sao ? Vì đút lót cho thuế quan, gian lận chuyển lãi về nước họ, để giai cấp đặc quyền bán rẻ tài nguyên thị trường lớn nhất là lao động rẻ mạt , những thanh niên đói nghèo tứ tán đến các khu ổ chuột. Họ đói nghèo tứ tán vì ruộng đất miền Bắc tan ra như cám, lê la trên những mảnh ruộng vài chục mét vuông không đủ ăn, và phải từ bỏ với giá rẻ mạt ruộng đất của cha ông họ, vì nông nghiệp miền Bắc chết đói đến gốc rễ.

  Chúng ta cũng chứng kiến ngày nay, khắp nơi có những công ty tư nhân được lập ra để mỗi mục tiêu là mua rẻ bán đắt với quỹ công, rửa tiền trộm cắp tài sản công dựa trên những thế lực mafia trong và ngoài nước . Những công ty này lũng đoạn những ngành lớn nhất như đấu thầu tài sản công, xây dựng, tranh giành đất đai cướp được của nông dân, làm tràn ngập xã hội bằng những tệ nạn bẩn thỉu , phá hoại tận gốc rễ quyền hành của hiến pháp, bóp nghẹt cổ khối kinh tế tư nhân thật sự, là nguồn rửa tiền ăn cắp lớn nhất hiện tại, là công cụ lớn nhất để chúng ta lao dốc xuống bần cùng ngày nay, là sự hiện đại hoá ma cô đĩ điếm tàn độc bằng lột xác trang bị khoa học kinh tế tiên tiến.

  • chan says:

   Er wonen miljoenen daklozen en analfabeten in India.
   Có hàng triệu người vô gia cư và mù chữ ở Ấn Độ.
   Có khoảng 100 ngàn người vô gia cư ở Mum Bai ,cả
   nước Ấn Độ có hơn 11 triệu ngườ vô gia cư với tổng
   dân số hơn 1,2 tỉ người có phải là nơi tận cùng của khổ
   đau ko?Bác lấy ai so sánh thì lấy chứ đừng mang Ấn Độ
   ra e rằng chẳng phải nước làm thước đo.
   Trên đấy là báo De telegraaf đã đưa ,ha ha.

 16. BHải says:

  TC thật sắc sảo và tinh tế!!!! Bái phục quá

 17. thuynguyen says:

  TC viết bài nào cũng sâu sắc!

 18. chuoinguw says:

  Đặc điểm của lão Angka ấy là nói dối ,nói điêu , ngậm máu phun người , gắp lửa bỏ tay người không biết ngượng , không biết tự xấu hổ với lời nói của mình .

  Nghe lão ca ngợi trận đánh đẹp mà sợ quá . Huy động bao nhiêu CA, bộ đội , CSCD dàn trận đánh một người dân .
  May mà có nhiều người lên tiếng nên nhà anh Vươn đang từ ” tên tội phạm ” lại trở thành ” ông Vươn ” . Ông nông dân Vươn tuy có thoát chết vì mồm tên Ang ka VN này thì cả nhà ông kể cả con chó mẹ cũng còn lâu mới hoàn hồn .
  Cảm ơn IT , cảm ơn BLOG , cảm ơn các chàng Thạch Sanh chém chằn tinh cứu dân lành .

 19. […] tông còn lại ở Tiên Lãng và Hải Phòng. Chúng ta hãy chờ xem. Hiệu Minh 9-02-2012 Theo Blog Hiệu Minh Rate this: Share this:Like this:LikeBe the first to like this post. Posted in: Uncategorized […]

 20. Ùng... Oàng! says:

  Ùng… Oàng!
  Một thằng quan tham
  Ùng… Oàng!
  Hai thằng quan tham
  Ùng… Oàng!
  Ba thằng quan tham
  Ùng… Oàng!
  Một lũ quan tham
  Ùng… Oàng!
  Ức hiếp dân lành
  Ùng… Oàng!
  Một tiếng mìn nổ
  Ùng… Oàng!
  Lộ mặt thằng xã
  Ùng… Oàng!
  Lộ mặt thằng huyện
  Ùng… Oàng!
  Lộ mặt Đại tá
  Giám đốc công an
  Ùng… Oàng!
  Lộ mặt lão Phó
  Ủy ban nhân dân
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Một lũ hại dân
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Một bầy sâu nước
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Báo bộ, báo ngành
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Hùa theo cái ác
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ngày mai liệu có
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Lộ thêm cái mặt…
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Chưa dám nêu ra
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!

 21. Dân Vĩnh Bảo says:

  ” Người ta đang chờ đợi một cái cần cẩu khác, sức công phá mạnh gấp nhiều lần, để đập đi những phần bê tông còn lại ở Tiên Lãng và Hải Phòng.”

  Bác TỔNG CUA ơi, bác đừng chờ cần cẩu có được không? Nếu họ cẩu Hiền Liêm sang Vĩnh Bảo thì khốn cho dân huyện em, hay cẩu đại tá KAKA lên Bộ Công an thì khốn cho các bác trên Hà Nội và cả nước.
  Chúng em nghĩ phải chờ cái máy Ủi Xúc liên hợp, ủi hết xuống biển Hải Phòng.

 22. ti4mat says:

  Xin phép các bác cho tôi lạc đề một chút. Tới tháng 3 mới kết luận mà đầu tháng 2 ông tướng công an đã thay tòa án phán “Theo thiếu tướng Minh, cho đến nay quan điểm của công an TP.HCM thì việc áp dụng các biện pháp tố tụng, cụ thể là khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi “đưa hối lộ” là đúng người, đúng tội
  Thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định, Hoàng Khương chính là người chủ mưu, dàn dựng và tạo ra tiêu cực để viết báo.”
  tin của VNN http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/59646/-pv-hoang-khuong-dua-hoi-lo-vi-muc-dich-ca-nhan-.html

 23. tuyen.vn says:

  Bài này xứng đáng được đăng vào mục bình luận trên báo Nhân dân. Vì lâu nay, mục này ở báo Nhân dân đã nhạt hơn nước ốc.

 24. Kim Dung says:

  Người ta đang chờ đợi một cái cần cẩu khác, sức công phá mạnh gấp nhiều lần, để hót đi những phần bê tông còn lại ở Tiên Lãng và Hải Phòng.
  ———————–
  Hi…hi…Tổng Cua bình đanh đá phết! Chắc ảnh hưởng đọc …báo Nhân Dân?

  • Hà Trang. says:

   Vào hang TC hơi muộn , xin chen vào và nói” Chờ đợi” theo kiểu bóng đá ..cho nó lành :
   Vài hôm nay, vụ TL đã như quả bóng dưới chân ông Thủ..quân, để sút quả Penanty , quyết định cho trận đấu ! He he…”Người ta đang chờ đợi..” quả 11m được sút đi đâu..? – vào lưới đội “xã hội đen HP” hay “quả sút không địa chỉ” ? hoặc nó bay thẳng vào mặt khán giả ?
   Chỉ còn vài tiếng nữa sẽ thấy đường bóng của Thủ..quân thẳng ngay vào “gôn” hay….Có trời mới biết !

 25. ti4mat says:

  Trong đầu tôi chỉ nghĩ tới các kết cục chẳng hay ho gì vì có lẽ tôi cũng như cái máy phát hiện nói dối của bọn Ăng Lê, không còn tin vào sự thật, công lý của mấy anh. Tôi cứ nghĩ kết của câu chuyện ngày mai là:
  – Do công tác đột xuất TT sẽ ủy quyền cho một phó TT chủ trì cuộc họp ngày mai
  – Xác định cuộc họp chỉ nhằm mục đích đánh giá những điểm đúng, sai của vụ Tiên Lãng nhằm giúp cho Đảng Ủy, UBND Hải Phòng, cấp huyện, cấp xã rút kinh nghiệm khi xử lý các vấn đề về đất đai, những kết luận và kinh nghiệm này sẽ được phổ biến triển khai bí mật trong nội bộ Đảng cho toàn quốc học tập để bảo đảm không xảy ra vụ Tiên Lãng thứ hai vì theo những kinh nghiệm này thì mọi vụ như ở Tiên Lãng sẽ bị dập ngay từ trứng nước, thì tất cả mọi phương tiện truyền thông sẽ chỉ còn theo một lề phải mà thôi
  – Nhận tất cả các sai lầm mà các báo chí 2 lề đã nêu (Nhận hết cũng có chết thằng tây nào đâu), nếu cần tất cả các quan chức từ tỉnh, tới huyện, tới xã sẽ họp báo xin lỗi nhân dân. Để thực hành cho khéo, TW sẽ biệt phái một số nghệ sĩ nhân dân xuống tập huấn cấp tốc cho các quan làm sao để có khuôn mặt buồn, nếu em nào có thể nghẹn ngào, rớt nước mắt càng tốt, sẽ có khen thưởng. Học tập luôn bọn tư bản dãy chết Nhật Bản cúi gập người cho nhân dân xúc động, miệng thì hô to: chúng tôi xin lỗi Đảng, Nhà nước, thủ tướng, Chủ tịch nước, Tổng Bí Thư, các ban ngành đoàn thể, các…các …..nhân dân (chữ nhân dân sẽ rất khó nghe thấy vì câu nói dài quá nên đoạn cuối có hụt hơi một chút)! Xin lỗi! Xin Lỗi! Xin lỗi! (Phải hô to đủ 3 lần, nếu 5 lần càng tốt để Báo chí và và đài truyền hình có thể lấy được những hình ảnh đẹp nhất phát ngay trực tiếp, hoặc đăng trên trang nhất vào ngày hôm sau)
  – Đầu tiên khẳng định rõ những chủ trương đúng đắn của nhà nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt của …trong vấn đề đất đai đã được sự đồng thuận của nhân dân, tất cả nhân dân đều Ơn Đảng, Ơn Nhà nước đã tạo điều kiện cho người dân làm giàu …(cho ai tính sau)
  – Chỉ ngay ra những nguyên nhân của các sai lầm trên do:
  1/ Thiếu bám sát quần…chúng, do lực lượng cán bộ ta còn quá mỏng, còn phải ôm đồm quá nhiều việc nên cấp Đảng Ủy, UBND tỉnh không có thì giờ xuống chỉ đạo trực tiếp vụ cưỡng chế, nên mới để KAKA làm um sùm, và cũng do thiếu người nên mới để cho bọn lề trái nhanh chân xuống Tiên Lãng trước, điều tra tùm lum, chứ để các quan ta về điều tra từ đầu sẽ xong và sạch sẽ rồi. Biện pháp khắc phục: học tập lãnh đạo lớn đưa ngay các cậu ấm, con lớn, con út nhanh chóng nắm ngay các chức vụ chủ chốt chứ chỉ để có 2 anh em Hiền Liêm thì quá mỏng, tất cả các quan ở các cấp phải nhanh chóng đưa anh, em, họ hàng vào hàng ngũ lãnh đạo cho đảm bảo tiêu chuẩn hồng
  2/ Trình độ cán bộ của ta còn quá yếu về chuyên môn, nghiệp vụ lãnh đạo….nên đã xử lý sai. Biện pháp khắc phục: nâng cao trình độ của các cấp bằng cách học tập TW, HN đưa ra chỉ tiêu tất cả các quan chức các cấp phải có bằng….từ Thạc sĩ trở lên, nếu tiến sĩ hết càng tốt, bảo đảm sẽ đạt tiêu chuẩn chuyên
  3/ Cán bộ ở Hải Phòng còn tư tưởng cá nhân chủ nghĩa chưa tôn trọng nguyên tắc tổ chức là tập thể làm chủ, nên còn thích tuyên bố linh tinh, nổ ầm trời. Biện pháp khắc phục: từ nay về sau chỉ được quyền trả lời: “vì sự việc phức tạp chúng tôi đang nhanh chóng nghiên cứu, điều tra khi nào có kết luận sẽ có người phát ngôn chính thức”, Người phát ngôn thi lúc nào cũng phải nói “theo ý kiến của tập thể kết luận……” sẽ bảo đảm tính tập thể, mai mốt có ai chửi cứ lôi đầu thằng “tập thể” ra mà chửi (Còn các quan thì cứ rung đùi ” À nó chửi cả làng ” tập thể” chứ có chửi tôi đâu mà lo”)
  4/ Vấn đề thông tin tới báo chí còn không tốt, nên để cho báo chí 2 lề khai thác triệt để, đặc biệt để cho bọn lề trái quá nhanh lại lôi kéo các đàn anh lề phải theo (nhân đây phải khen thưởng cho tính kiên định của các anh “nhân dân” như QĐND, CAND…không bị lôi kéo vào việc thông tin này, đúng là có bản lĩnh chính trị!) làm ảnh hưởng đến tùm lum. Biện pháp khắc phục: …. (tự kiểm duyệt vì sợ bác Kim Dung/ Kỳ Duyên la)
  5/ Luật pháp còn chưa nghiêm khắc, chưa có tính răn đe nên làm cho nhiều người mắc các tội nặng đã quy định rõ trong bộ luật hình sự (như các luật sư, và hàng trăm bài báo đã nêu) Biện Pháp khắc phục: cương quyết coi đây là một vụ án điểm, sẽ xử rất nặng để làm gương đặc biệt là tội ……CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ
  Nghĩ tới đây tôi sợ quá không dám nghĩ tiếp tới phần cuối là phần chỉ đạo xử lý vụ Tiên Lãng. Các bác nào còn can đảm xin cứ nghĩ tiếp…..

 26. Xôi Thịt says:

  Thấy một số bác lấn cấn giữa máy xúc và cần cẩu, XT xin có mấy lời bênh TC. Cưỡng chế cái chòi canh cá 2 tầng (sic. lãnh đạo Hải Phòng và Tiên Lãng) thì cái máy xúc của ông Kết là đủ rồi. Phá nhà cao tầng kiên cố hơn thì phải dùng cần cẩu, loại có móc củ sắt to tổ bố ở đầu dây cáp như trong cái clip dưới đây

  Loại cần càng dài, cáp càng dài, mỏ sắt càng to thì càng phá khỏe. Hải Phòng, Tiên Lãng và mở rộng ra là cả cái đất nước này cần những nhà lãnh đạo có tài, có tâm. Nhu cầu cần cẩu là chính đáng 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Chuẩn không cần chỉnh 🙂

  • chinook says:

   Để phá những cấu trúc thật cao, thật đồ sộ ở Hoa kỳ khoảng hơn chục năm gần đây, người ta dùng một công nghệ mới là Controled Demolition (tạm dịch là Phá hủy có kiểm soát), vừa nhanh, gọn, ít ảnh huởng phụ.
   .
   Bằng công nghệ này,người ta đã phá Ông khói của nhà máy luyện kim ASARCO ở Tacoma, Washington trong 8 giây. Cột ống khói này từng là lớn nhất thế giới , cao gần 200 m, xây bằng 2.5M viên gạch và 5.000 Tấn vữa.

   Ngoài ra Kingdome, một sân vận động có mái bằng ximang côt thép ở Seattle, Washington cũng được giật sập bằng công nghệ này. 125.000 tấn ximang đúc biến thành xà bần trong 16 giây mà khu dân cư cách đó khoảng 100m không bị thiệt hại gì.

   Không biết các Bác bên ta có cần đến công nghệ này không?

 27. Nhat Dinh says:

  Trong kỳ họp Quốc hội đầu năm 2012, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã yêu cầu Ban Công tác đại biểu xem xét tư cách đại biểu của một số đại biểu quốc hội đoàn Hải Phòng, đặc biệt là đơn vị bầu cử số 3 (huyện Tiên Lãng) vì đã không làm tốt chức năng giám sát của đại biểu Quốc hội, không tiếp xúc với cử tri khi có vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn mình phụ trách, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của người đại biểu nhân dân.

  Oh I am just dreaming!

  Các bác biết ai ứng cử ở Tiên Lãng rồi nhỉ!

  • Hiệu Minh says:

   Không nên đi xa quá, bác ấy đang xử lý mà… It’ll take time 🙂

  • Hoàng Khải says:

   Bác có định yêu cầu kiểm tra lại tư cách của toàn bộ ĐBQH TP Hải Phàng không đấy?

   “Hải Phòng rất cần…cần cẩu” he he Lão Cua này dùng câu chữ “ác” quá:
   1. Đây là anh Ba láp (ba lắp-Ka) nói?
   2. Chị Thương mất con chó nên cần con khác thay thế!
   3. ….
   4. …
   …. hay cần một cần cẩu cực lớn để “cẩu” một mảng bê tông cực lớn ở Hải Phòng?

 28. […] at 5:22 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 29. Ca Kèo says:

  Em cứ là thằngng keo kiệt. 1T5 vnd ấy quyết toán vào đâu nhỉ?

  • Xôi Thịt says:

   Tin đồn anh Kết (cò máy xúc) là một trong những người tham gia thu hoạch tôm cá hộ nhà anh Vươn (khi cả nhà a Vươn bị giam). Nhiều khả năng a Kết này là người được Tiên Lãng dự định sẽ cho tiếp quản đầm nhà anh Vươn. Triệu rưỡi trừ vào tiền hoa hồng (không phải HH SG) thôi bác 🙂

 30. Tantruonghung says:

  Ngoài việc nói đây là trận đánh đẹp có thể viết thành sách, xin dẫn thêm một đoạn phát biểu của đại(tá)caca và không dám bình luận.
  Trong một bản tin được phát lúc 19h45 ngày 17/1/2012 trên Đài Truyền hình Hải Phòng, giám đốc Công an TP này nói:

  “…việc cưỡng chế này được sự đồng tình rất cao của người dân trong khu vực. Hàng trăm người ra đó chứng kiến sự việc này đều rất ủng hộ lực lượng công an. Cho nên khi khám nghiệm hiện trường xong, giao lại cho địa phương thì chính những người dân xung quanh người ta vào đạp đổ, phá đổ. Cho nên việc phá cái chòi ấy (căn nhà hai tầng nhà ông Vươn – PV), chúng tôi kiểm tra lại thì không ai ra lệnh phá và cũng không biết ai làm bởi nhân dân lúc ấy người ta tràn xuống rất đông”.

  Tuy nhiên ông Ca lại nói tiếp: “Trong trường hợp cụ thể này, đây là 1 boongke mà tội phạm dùng chống trả lại lực lượng thi hành công vụ. Thực tế, nó đã đào hầm, đào hầm công sự trong nhà ấy, dùng cái hiên nhà, cái mái nhà trên để chống lại lực lượng công an và quân đội. Cho nên, khi vào để truy quét và trấn áp tội phạm thì lực lượng công an cũng đã phải xới từ dưới nền nhà lên để tìm những vũ khí được chôn dấu ở khu vực này, bới tung nền nhà ra và san bằng cái hầm công sự các đối tượng này dùng để chống trả lại và thực tế đã thu được quả mìn tự tạo từ nơi này”.

  Hết ý kiến.

 31. Nguyen Quang Tuyen says:

  Viet nhu the nay co le dung hon: HAI PHONG CAN NHIEU CAN CAU DE XUC HET NHUNG BAI CUT THOI XUONG BIEN

 32. Nhat Dinh says:

  Dưng mà có sự nhầm lẫn giữa máy xúc và cần cẩu. Máy xúc có thể móc cáp vào làm cần cẩu, cần cẩu có thể móc gầu vào làm máy xúc bùn, nhưng về cơ bản khác nhau nhiều phết đấy.

 33. Thiên Nhân says:

  Rồi đây sẽ có nhiều đánh giá, tổng kết vai trò, kết quả của sự kiện Tiên lãng 5/1/2012, tiếng súng hoa cải Đoàn Văn Vươn. Có thể nó là bước ngoặt của một thời kỳ mới về nhiều mối quan hệ trong một xã hội VN hiện đại, trong đó quan trọng nhất là giữa Đảng-Chính quyền và người dân.
  Sự kiện Đoàn Văn Vươn cũng soi rõ hơn, làm bộc lộ rõ hơn các khuôn mặt của từng tờ báo lề phải, là một lũ cơ hội, chờ thời , hùa theo,…, lần này đã bị giới Blogger cho hít khói.
  Dù bị qui kết tội danh gì, Ông Đoàn Văn Vươn sẽ được nhân dân xã Vinh Quang TL và nhân dân cả nước coi như một con người dũng cảm dám đứng lên chống lại cái sai của bọn cường hào mới núp dưới danh nghĩa Đảng và Chính quyền cướp đoạt trắng trợn tài sản hợp pháp của người dân vô tội.
  Thế mới biết, cái giá uy tín của cả bộ máy Đảng, Chính quyền của Hải phòng quá rẻ. Chỉ với 3 giờ thuê, một cái máy xúc đã húc bay cả hệ thống chính trị của TP Cảng, làm cho bộ mặt thật của TP trở nên nhem nhuốc, suốt ngày bị bêu trên các phương tiện truyền thông hàng tháng trời.
  Chúng ta chỉ còn chờ xem kịch bản sẽ công diễn thế nào vào ngày mai 10/2 tại HN của Ngài Tể tướng

  • Tri Tue says:

   có khi bác HM mở cuộc thi kịch bản “Kết luận Tiên Lãng ” rồi ngày mai chấm xem của ai sát với hiện thực nhất. Tôi xin dự thi trước với kịch bản sau:
   ” …Sau khi nghe các Bộ Ban Ngành và TP Hải Phòng báo cáo, cùng với các chứng cứ do Bộ CA cung cấp, TT NTD đã sơ bộ kết luận như sau:
   – Vụ cưỡng chế ở TL là hoàn toàn đúng theo chủ trương của Nhà nước, tuy nhiên các cấp Chính quyền tại TL và địa phương đã chủ quan và nóng vội dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Yêu cầu các cấp Ủy đảng Tp HP nghiêm túc kiểm điểm và nhận lỗi trước Đảng, CP và nhân dân.
   – Vụ án giết người và chống người thi hành công vụ cần phải được nghiêm trị để trấn áp các hành động tương tự trong tương lai. Yêu cầu Bộ CA và CA tp Hp, Viện Kiểm sát và Tòa án ND tp HP phối hợp để đưa vụ án ra xét xử sớm trước đông đảo quần chúng nhân dân.
   – Không có chứng cứ về việc chính quyền tổ chức phá nhà nhân dân. Yêu cầu Bộ CA phối hợp Ban Tuyên giáo và các cấp CQ tuyên truyền rộng rãi về sự thật của cái gọi là ” Chính quyền phá nhà dân”. Bộ CA và CA Hải Phòng phối hợp điều tra và truy tố vụ án “vu khống và bôi nhọ chính quyền nhân dân”.
   – Các cơ quan đoàn thể như MTTQ VN, Hội Nông dân VN, Hội Thủy sản VN và các cơ quan tuyên truyền báo chí phải nghiêm túc kiểm điểm về các phát ngôn vội vã, hấp tấp, ảnh hưởng lớn đến uy tín và hình ảnh của Đảng và Nhà nước, vô hình chung tạo điều kiện cho các thế lực phản động chống phá cách mạng Việt Nam. Yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân để truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu có).
   – Đề nghị Bộ LĐTB và XH lập hồ sơ khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong việc thi hành chính sách của nhà nước gồm 6 chiến sĩ CA và bộ đội bị thương trong vụ cưỡng chế, đông chí GĐ Công an Tp Hải Phòng vì đã tổ chức hiệp đồng tác chiến rất đẹp, đồng chí Hồ Thu Hồng (Beo), cán bộ ngoại tuyến Bộ Công An vì thành tích can đảm chiến đấu với các thế lực phản động trên mạng Internet.
   – Ban tuyên giáo trung ương có trách nhiệm tổ chức lớp chỉnh huấn cho các tổng Biên tập báo, đài…về sự thật tại Tiên Lãng và các chính sách của Chính phủ.
   – Bộ ngoại giao có trách nhiệm ra thông cáo báo chí đến các cơ quan và tổ chức Quốc tế để bạn bè quốc tế hiểu rõ về vụ việc, tránh bị xuyên tạc bởi các thế lực phản động.

   • liluan says:

    Thế lực thù địch đã hiện rõ trong kịch bản này. Đó là cái thế lực đã không học tập lời Hồ Chủ Tịch kính yêu dạy: Việc gì có lợi cho dân thì cố gắng làm, còn việc gì có hại cho dân thì cần né tránh không được làm”. Cụ Hồ ơi dậy đi thôi để xem cai kịch bản của thàng phản động ngày mai nó hiện hình về nước Việt Nam mà cụ sinh ra kìa!!!!!!

   • TC Bình says:

    Kịch bản của này xứng đáng giải nhất, nhưng xin các còm sỹ điều tra dùm, coi chừng thí sinh Tri Tue copy kịch bản viết sẵn của TT. Biết đâu được.

   • Kết cục cuối cùng: còn cần cẩu còn…Cẩu

   • Thiên Nhân says:

    Nếu kịch bản sẽ xảy ra như vậy thì đề nghị Bác TC nên vận động góp tiền thuê một Đại cần cẩu loại lớn, chắc hiện VN chưa có mà phải ở Bển đưa về, để đưa ngay về HN sử dụng.

 34. nguoi cong chinh says:

  lần này thì tụi nó hết chắc rồi

  • Hoàng Khải says:

   Đừng vội mừng bác a! Có câu: “Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay” mừ!

 35. Nguyễn Đình Hưng says:

  Bài viết hay lắm! Mình không dây mơ rễ má gì với anh Vươn,ngay phút đầu biết tin,mình đã nghĩ thế này:chúng nó thật quá bạo tàn,không còn một tí tính người nào!Kẻ tử tù trước khi thi hành án,còn cho ăn,hai phe đánh nhau,áp tết còn ngưng bắn,thế mà bọn này,gần tết phá nhà cửa,cướp sản vật nhà người ta,khiến không còn nơi thờ phụng tổ tiên!

  Không có tiếng bom SA ĐIỆN-ĐOÀN VĂN VƯƠN,mấy ai biết vụ này?

  Chính quyền,đảng HẢI PHÒNG ,đảng Tiên lãng (mang danh Cộng sản) chúng LÀ MỘT DÂY,KIỂU MAFIA :Cu HIỀN bảo chúng phá vì…
  Cu Thoại bảo:dân phá.
  Cho hàng trăm bộ đội,công an người,công an chó,súng AK,lá chắn đến cướp phá gia đình một người dân,KA KA khen :một trận đánh đẹp,đáng viết thành sách(!)

  Không thể bình luận được!

  • hocmon says:

   Bác Nguyễn Đình Hưng: “áp tết còn ngưng bắn,thế mà bọn này,gần tết phá nhà cửa,cướp sản vật nhà người ta,khiến không còn nơi thờ phụng tổ tiên!”( hết trích)
   Bác còn nhớ tết Mậu Thân 1968 không, đây là truyền thống mà !

   • Hoàng Khải says:

    Re comment
    “Chị Thương gân cổ gọi gà (nó bay hết xuống đầm dùi)
    “Ta” phá mất nhà cúng cụ ngoài mưa!

 36. Tri Tue says:

  cac bac doan thu xem thu tuong se xu ly nhu the nao qua phan phi lo cua chi Beo nhe:
  http://vn.360plus.yahoo.com/thuhong_1960/article?mid=3347&prev=3348&next=3343
  Không chỉ chuẩn bị súng hoa cải mìn tự tạo, ngày cưỡng chế kịp có mặt gần 40 phóng viên chứng kiến.

  Những điều Beo note ra trên đây các tồng trí phóng viên không thể không biết, nhưng tại sao cố tình lờ tịt đi hay, bịa ra chuyện hàng chục tấn hải sản trên đầm của anh Vươn bị đánh cắp và nhà anh Vươn ăn Tết trong căn lều rách, lại là câu chuyện khác. Cực hấp dẫn, để đó kể sau cùng.

  Và những note trên cũng không hề là chuyện vặt vì đó sẽ là những mắt xích quan trọng dẫn đến kết luận của cụ Nghìn cân vào thứ Sáu này.

  • Ko Ai Sất says:

   “Ai đã tháo nước, tát cá nhà tôi?”

   Trao đổi với PV về việc Công an TP báo cáo lãnh đạo TP.Hải Phòng với nội dung “theo xác minh sơ bộ của công an, trước khi bị bắt, ông Vươn đã thuê người đánh cá”, bà Phạm Thị Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý, giải thích: “Những người làm đầm như chúng tôi thì phải đánh bắt cá tôm liên tục để có tiền duy trì cuộc sống. Hầu như ngày nào chúng tôi cũng đánh bắt thủy sản đem bán, ngày ít 10-15 kg, ngày nhiều 30-50 kg. Có khi đánh lên con to đem bán, con bé lại thả xuống. Nhưng đánh bắt lớn nhất là vào dịp tết, khi tháo cạn nước để bắt cá, cua; đó mới là lần thu chính, là lần thu hoạch lớn cho cả năm. Lần này nhà tôi chưa kịp tháo nước đánh vét thì xảy ra chuyện, bây giờ về thấy đầm đã bị tháo nước, tát cá. Tôi rất mong cơ quan công an làm rõ ai đã tháo nước, tát cá nhà tôi”.
   http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120209/vu-cuong-che-tai-tien-lang-hai-phong-khoi-to-vu-an-huy-hoai-tai-san.aspx

   Cái này quá bình thường đối với dân chuyên nuôi thủy sản nhưng bà Beo này đã ko rành lại còn tinh tướng

   • Tri Tue says:

    Vậy nên tôi mới tự hỏi bà Beo đang dọn đường cho TT phản đòn dư luận hay k? ai chả biết bà vốn là người phát ngôn bí mật trên mạng của bộ Công An, nơi mà mọi chứng cứ, mọi hồ sơ đều có thể tạo nên rất kịp thời để phục vụ nhiệm vụ cách mạng.

 37. Trần Lan Hương says:

  Tôi gõ nhầm. Mắt quá kém. “Cần cẩu” chứ không phải “cần cầu”.
  Xin lỗi ngay cả làng.

 38. Trần Lan Hương says:

  Chủ blog viết cũng được.
  Chỉ có điều :

  Đoạn trên :
  Thuê 1,5 triệu đồng dùng máy xúc, một cái giá rất rẻ, chính quyền hành xử kiểu “xã hội đen và côn đồ” đã thành công trong việc xóa đi một ngôi nhà hai tầng mà đại tá Kaka gọi là “cái chòi trông cá”.
  Ngay dưới đó :
  Thú vị thay, chính cái cần cẩu đó đã gián tiếp …

  Tôi thắc mắc là cái máy xúc biến thành cái cần cẩu từ hồi nào vậy ?
  Hay là chủ blog không biết thế nào là máy xúc, thế nào là cần cầu ?

  Từ đó, điều quan trọng hơn, là cái tít bài. Nó bị “sái” !

  • Góp ý says:

   Cái này gọi là máy xúc có cái gầu, và có thể làm thêm chức năng cẩu hàng khi cần. Tôi đoán mò thế thôi.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bạn đã góp ý. Tôi sửa lại câu “Chính cái cần cẩu…” bằng “chính cái máy đó…” cho rõ nghĩa hơn.

   Tuy nhiên khi viết tít “Cần cẩu” thì tôi đã nghĩ về cái xe mà như bạn XT đã viết, có quả chùy bằng thép, va vào tường và làm đổ tường kiên cố, hoặc thả từ trên cao xuống.

   Hoặc cần cẩu cũng dùng cho việc nhấc cả một container và đưa lên/xuống bong tầu.

 39. Nguyễn Trường Sơn says:

  Trước đây, đi học ở Hải phóng, tôi thấy : công nhân Hải phòng áo thợ đầy đường vào buổi sáng trước giờ làm việc và lúc tan ca, nông dân Hải Phòng rất chăm chỉ. Gần chỗ tôi sống có gia đình nông dân làm nghề trông rau ,và dọn vệ sinh , mà năm 1974 có nhà mái bằng rất to. Chưa khi nào nghe ai nói câu : giang hồ đất cảng
  Gần đây , tôi mới nghe đến từ giang hồ đất cảng qua vụ án Dung Hà
  Còn anh Đoàn Văn Vươn, kỹ sư nông nghiệp , người công giáo Hải phòng , tôi thất có nhiều điểm cần học tập :đó là sự cần cù, sáng tạo, để cải tạo bãi sú vẹt hoang vu thành vườn, đầm , làm ra của cải cho bản thân và phục vụ xã hội
  Dùng danh từ cho đúng , để nói về con người trong xã hội, cũng là điều phãi bắt buộc

 40. Hà Linh says:

  Tất nhiên là ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm về hành động của mình trước pháp luật, nhưng giả thiết nếu cơ quan công quyền thực thi quyền hành của mình một cách minh bạch, đảm bảo lợi ích của người dân thì em tin là anh em anh Vươn sẽ không bao giờ có phản ứng như vậy.Căn nguyên cho hành động của anh em họ chính là vì thái độ, cách thức làm việc xem thường pháp luật, lạm dụng quyền lực của các quan chức chính quyền địa phương để xâm phạm tài sản của công dân. Trong luật hình sự có trường hợp nếu quyền lợi của một người bị xâm hại thì anh ta được quyền hành động để bảo vệ, trường hợp này gọi là ” phòng vệ chính đáng” . Nếu phòng vệ chính đáng thì sẽ vô tội, nhưng khi đi quá phạm vi cho phép phòng vệ thì sẽ tùy mức độ vi phạm mà có chế tài thích hợp. Em hy vọng là anh em anh Vươn sẽ được áp dụng tình tiết phòng vệ chính đáng.
  Bởi vậy, sau những động thái ban đầu để tạm yên lòng dân, phản ứng dường như tích cực với công luận của phía cơ quan công quyền địa phương các cấp thì em hy vọng rằng công lý THẬT SỰ sẽ được thực thi để trả lại cho anh em anh Vươn và gia đình họ những gì đã bị đánh cắp.

  • Trịnh Xuân Nguyên says:

   Hà Linh phân tích và nhận định thật là nhân văn. Hải Phòng không những cần có một cần cẩu mà còn cần cả loại xe tải siêu trường siêu trọng để hót đi tất cả đám quan vô lại chở ra Biển.

 41. Nguyen Van Goc says:

  Hay lam, HM! Y tuong doc dao.
  Ma HM dung chu “kaka” laf dung mui shit cua lanh dao TL, HP day.
  “Cam ky thi hoa, du mui kaka”

 42. KTS Trần Thanh Vân says:

  Ô hay nhỉ.
  Báo Nhăn Dăng đăng nhầm rôi.
  “Cái chòi canh” bị phá thì dựng lại cái chòi khác, việc gì phải khởi tố

 43. Tịt Tuốt says:

  Nhân chuyện Lão Tổng Cua đọc bán “nhân dân”, nhớ lại chuyện vui này:
  Hồi Liên Xô mới đổ, một anh này vào tiệm uống cà phê đòi xin một tờ báo Đảng. “Chúng tôi dạo này không tích trữ báo Đảng nữa.” Vài phút sau anh ta lại xin một tờ báo Đảng. “Dạo này chúng tôi không còn có báo Đảng nữa.” Mười phút sau anh ta lại hỏi xin một tờ báo Đảng. Phục vụ viên cáu tiết hét lên: “Tôi đã nói mấy lần là bây giờ quán chúng tôi không chứa báo Đảng nữa sao anh cứ hỏi mãi?” “À, tại câu đấy nghe hay quá, xin cứ nhắc lại thêm vài lần nữa cho tôi nghe.” 😛
  Tịt Tuốt

  • Nhat Dinh says:

   Hồi Liên Xô chưa đổi mới, có anh ra mua báo, hỏi còn báo gì thì người bán báo trả lời “Làm qué gì có Sự Thật (báo Đảng), Nước Nga Xô Viết đã bị bán rồi, chỉ còn Lao Động với giá 3 xu!”.

 44. Entry cũng rất cần người …bóc tem!

%d bloggers like this: