Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại

Vụ Tiên Lãng động trời.

Vụ cưỡng chế sai pháp luật ở Tiên Lãng cho thấy, trình độ quan trí, đảng trí của các vị lãnh đạo địa phương đã hiện lên rất rõ. Sự lung lay của chế độ là do mấy ông quan này, phá hoại gấp mấy lần các thế lực thù địch.

Đã đến lúc bàn chuyện cách chức và đuổi ra khỏi Đảng một số người, nhân phong trào xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh của Tổng Bí thư vừa phát động.

Lê Nin nói cách đây gần một thế kỷ “Xây dựng Đảng phải làm tích cực, ráo riết, quyết liệt, phải bắt đầu từ việc thanh đảng. Cần phải đuổi ra khỏi Đảng những kẻ gian giảo, những đảng viên cộng sản đã quan liêu hóa, không trung thực, nhu nhược”.

Hồ Chí Minh cũng phát biểu cách đây 65 năm “Chính phủ Cộng hòa dân chủ là gì? Là đày tớ chung của dân, từ Chủ tịch toàn quốc đến làng. Dân là chủ thì Chính phủ phải là đày tớ. Làm việc ngày nay không phải để thăng quan phát tài. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”.

Trong một lần trả lời báo chí về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên phó ban TCTW, cùng quan điểm “Phá nhà dân tại Tiên Lãng, đây là việc vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, không đúng với chính sách của Đảng và Nhà nước là lấy dân làm gốc. Chính cách làm của các quan huyện, quan xã đã tạo ra nhiều bức xúc, ức chế, khiến anh em ông Vươn không đủ tỉnh táo để kiềm chế bản thân. Những người coi thường pháp luật, coi thường dân như vậy, theo tôi, cần phải cách chức, đuổi ra khỏi Đảng”.

Với những gì xảy ra, rồi những phát biểu lung tung, thể hiện sự dốt nát, ăn trên ngồi trốc, coi thường dân và cả cấp trên, những chiếc ghế của các quan lớn ở Hải Phòng đang lung lay.

Đỉnh điểm là phát biểu của Bí thư Thành ủy Hải Phòng tại câu lạc bộ Bạch Đằng bị phản đối dữ dội.

Rất có thể nhiều người trong số họ, ngoài chuyện bị xử lý về hành chính, có thể bị kỷ luật về Đảng. Tội nặng nhất là đuổi ra khỏi Đảng.

Chợt nhớ lần mình dự buổi họp phê bình và xây dựng Đảng cách đây hơn ba thập kỷ, vị tuyên huấn cũng nhắc y nguyên lời của các lãnh tụ, cần đuổi đảng viên xấu để làm trong sạch đội ngũ.

Có anh chàng lù lù đứng lên nói nửa đùa nửa thật. Thưa các đồng chí. Chúng tôi là quần chúng vốn đang trong sạch. Nếu có đảng viên xấu mà các đồng chí cứ đuổi ra quần chúng thì chúng tôi không thể nhận, vì họ sẽ làm vẩn đục quần chúng. Nhất định chúng tôi không nhận những đảng viên này.

Cán bộ đảng viên mà xấu thì đôi khi xấu hơn cả quần chúng xấu nhất. Vì hậu quả do họ gây ra lớn hơn nhiều, ảnh hưởng đến hàng vạn, hàng triệu người, thậm chí tới cả hình ảnh quốc gia.

Anh Thành quê ở Hoa Lư.

Sau chuyện động trời ở Tiên Lãng, mấy ông Hiền-Thoại-Ca-Liêm-Khánh…vốn quê ở Hải Phòng, rất dễ quay về đuổi gà cho vợ. Tuy vậy, xin gia nhập quần chúng tại địa phương chưa chắc đã được nhận.

Mình rất lo cho Bí thư Thành ủy Hải Phòng, vốn quê ở Trường Yên, Ninh Bình.

Ở lại Hải Phòng là không thể. Đất Cảng không thể chứa chấp một Bí thư nói dối như cuội, khó mà có đường sống nơi đây.

Có lẽ ccố đô Hoa Lư không muốn nhận Bí thư Thành về quê. Nhỡ mồm anh lại nói dối, làm vẩn đục nốt quần chúng quê mình thì sao. Lo lắm, các bạn ạ.

Như câu đùa của anh bạn cách đây hơn ba mươi năm, đừng tưởng đuổi đảng viên mà dễ, lợi bất cập hại.

HM. 24-02-2012.

95 Responses to Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại

 1. Ông Thành hay nói dối,
  Mới làm được bí thư,
  Gút gồ chấm Tiêng Lãng,
  “Lủi” tiếng từ bây chừ!,
  Bằng này với cấp nọ,
  Dởm giả lừa được ai?!…
  Càng nói dài, nói dai,
  Càng lòi cái đuôi dốt!

 2. Hung anh says:

  Vu Vinashin: Bo chinh tri quyet dinh KHONG KY LUAT AI CA! Ky luat het, duoi het thi lay ai ma lam viec! Bat dau tu Bo chinh tri, tam thi phai goi dau ( Nguyen TBT Le Kha Phieu noi). Co lam nhu vay duoc khong? Nghi ngo lam! Cha dam tin dau, anh Hieu Minh va Cac ban a! De xem!

 3. Lần từng bữa says:

  Đến nước quần chúng không nhận thì chỉ có một đường là xuất cảnh thôi.

 4. […] thế bài  “Đuổi đảng viên, lợi bất cập hại” đã được sửa cho đúng với phát biểu của anh Thành trên YouTube.  Nếu ai còn […]

 5. […] thế bài  “Đuổi đảng viên, lợi bất cập hại” đã được sửa cho đúng với phát biểu của anh Thành trên YouTube.  Nếu ai còn […]

 6. […] xử được Nguyễn Văn Thành – Bí thư Hải Phòng   –   (Dân Luận).  – Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại (Hiệu Minh).=> – Gu gờ chấm Tiên Lãng  —  (Đông A). “Bài phát biểu của […]

 7. […] xử được Nguyễn Văn Thành – Bí thư Hải Phòng   –   (Dân Luận).  – Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại (Hiệu Minh).=> – Gu gờ chấm Tiên Lãng  —  (Đông A). “Bài phát biểu của […]

 8. […] – Không xử được Nguyễn Văn Thành – Bí thư Hải Phòng – (Dân Luận). – Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại (Hiệu […]

 9. Tuấn, HN says:

  Anh Thành ơi , tôi vào Gư… gờ chấm Tiên ..mãi chẳng được. Anh là giám đốc công ty tin học méch cho tôi với. Có lớp tin hỏa tốc ở Công ty anh, nhớ cho tôi một xuất nha ! Tôi cũng có bằng cử nhân Anh tại chức, tin tôi đi.

 10. Thanh Tùng says:

  Không hiểu lần này Đảng có chỉnh đốn thật không nhỉ, vì trước đây thời TBT Lê Khả Phiêu đã nói về đề tài này rồi.
  Đầu năm 2012 thấy TBT Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn nội dung lần này Đảng quyết tâm chỉnh đốn, nhưng từ hồi đọc diễn văn tới giờ chưa thấy đưa ra một biện pháp cụ thể chi tiết nào, chỉ thấy đài báo hô khẩu hiệu suốt thôi. Không khéo lại y nguyên như đợt trước thôi, hô khẩu hiệu sau rồi tổng kết chiến dịch chỉnh đốn: chi bộ, đảng bộ nào cũng là chi bộ mạnh, đảng bộ mạnh cả, Tất cả các tỉnh, thành phố, các bộ ngành không phát hiện tham nhũng.

  • Thích xem hề says:

   Càng chỉnh càng đốn, càng diễn càng nhàm… ô tbt đi đâu mà chả thấy ra nhời?

 11. trần tài says:

  thưa anh nguyển thông ,
  tuy vừa trải qua 1 cơn cơn bạo bịnh (tối 21/2 nhức đầu khủng khiếp , chóng mặt , buồn nôn – lẽ ra phải vào BV nhưng tôi cố gắng chịu đựng cho tới sáng và sau đó đi bác sĩ ) , nhưng tôi cũng chịu khó nghiên cứu lại lý thuyết số để viết bài này . vì tính sốt dẻo nên văn từ chưa hay lắm , nhưng cái quan trọng là nội dung .

  Dùng lý thuyết số /numerology , tôi thấy 2 từ Tiên lãng bằng 10 . sau đây là ý nghỉa của số này và giải thích của tôi .

  SỐ 10

  BÁNH XE ĐỊNH MẠNG

  THE WHEEL OF FORTUNE)
  “1/. . .Số 10 là số cũa thăng trầm , tùy theo ước muốn cá nhân . Sự việc có thể tốt hay xấu , tùy theo hành động đã chọn . Số 10 có thể kích thích những đáp ứng QUÁ MỨC trong tình yêu hoặc thù hận – kính trọng hay sợ hải .”
  GIẢI THÍCH : ở Tiên lãng , người làm điều tốt thì được khen ngợi tối đa nhưng kẻ làm điều xấu thì bị chửi , mà theo ngôn ngử dân dân gian , là “vuốt mặt không kịp” .
  “2/ số 10 là tượng trưng của Tình yêu và Ánh sáng , có thể tạo ra tất cả nhửng gì bạn có thể tưởng tượng hoặc hình dung . Hảy tưởng tượng một điều gì đó và ra lịnh/quyết định , nó sẻ thành hiện thực .”
  GIẢI THÍCH : ở vùng đất này , nhờ có quyết tâm , anh Vươn đả làm được chuyện lấp biển vá trời .
  “3/ Quyền lực để bày tỏ nhửng quan niệm có tính sáng tạo này trở thành thực tế là cố hửu (1) , nhưng (quyền lực này) phải được dùng với sự KHÔN NGOAN , bởi vì quyền lực của sự sáng tạo tuyệt đối này củng chứa đựng quyền lực đối nghịch của sự HŨY DIỆT TUYỆT ĐỐI . Tự làm chủ mình và lòng thương người vô hạn (infinite compassion) phải đi kèm quyền lực thứ nhứt để tránh thảm kịch của quyền lực thứ hai . Kỷ luật phải đi trước Thực thi quyền hành (Dominion) . “
  GIẢI THÍCH : ở Tiên lãng , muốn làm việc gì thành công thì phải tự làm chủ mình và có lòng THƯƠNG NGƯỜI VÔ HẠN (ứng với cuộc đời anh Vươn qua lời kể của đồng bào quanh khu đầm của anh) . Khi không có 2 yếu tố , kẻ nào có quyền lực tại Tiên lãng sẽ có kết cục là sự HŨY DIỆT TUYỆT ĐỐI . Quá đúng đối vói ông Lê văn Liêm và đồng bọn củng như các quan tham ở Hải phòng đã đồng-mưu với Lê văn Liêm như bí thư Thành , đại tá Ca , Đổ trung Thoại , v.v… (danh sách rất dài) . / .

  (1) tỉnh từ 1. Sẵn có từ lâu: Đức tính cố hữu của dân tộc ta 2. Thuộc một cách tự nhiên, không thể tách khỏi: Chuyển động là tính chất cố hữu của vật chất.

 12. […] Hiệu Minh blog Share this:StumbleUponDiggRedditTwitterEmailPrintFacebookTumblrLinkedInLike this:LikeBe the first […]

 13. dangminhlien says:

  Đảng ” ta ” càng chỉnh càng đốn! lạ nhẩy? he…he…
  Nhưng có khi lại hay vì như thế nói tự diễn biến và trở nên phục hưng thành Party- tiệc cho toàn dân tộc VN càng mừng, ai cũng có phần bánh ngon, hết oe oe phản biện biện: bà ăn nhiều ông ăn ít, đứa ịt ít thằng ịt nhiều , bức xúc bất bình loạn cả lên…

 14. […] xử được Nguyễn Văn Thành – Bí thư Hải Phòng   –   (Dân Luận).  – Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại (Hiệu […]

 15. Ngoc HN says:

  Tôi nghe phong thanh rằng thì là … do khi làm chùa bái đính mới người ta đã bạt mất lưng rồng (thế đất rồng) nên các quan xuất thân từ Ninh Bình làm quan thường không trọn vẹn được, không biết có đúng thế không!!! ???.

  • Con mắt còn lại says:

   ” nghe phong thanh…” Thôi em xin, bác có buồn thì tìm hình thức giải trí nào đó lành mạnh chứ đừng tìm về tử vi, bói toán. Bây giờ là thời đại thông tin, google chấm.internet mà

 16. CUONG NGUYEN says:

  *** Kg gian giảo,kg dối trá thì làm sao đủ tiêu chuẩn làm ĐV hả anh HM?!!Thằng cha HM này ăn nói ngây thơ chít mẹ lun!!! Chắc hồi nhỏ HM bo bo hơi bị nhiều!!!hihiihihihii

 17. […] xử được Nguyễn Văn Thành – Bí thư Hải Phòng   –   (Dân Luận).  – Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại (Hiệu Minh).  = > – Gu gờ chấm Tiên Lãng  —  (Đông A). “Bài phát biểu của […]

 18. bahaidao says:

  […] xử được Nguyễn Văn Thành – Bí thư Hải Phòng   –   (Dân Luận).  – Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại (Hiệu Minh).  = > – Gu gờ chấm Tiên Lãng  —  (Đông A). “Bài phát biểu của […]

 19. […] Nguồn: hieuminh.org Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: ĐCS Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 20. KTS Trần Thanh Vân says:

  Xin lỗi bác Cua, hai hôm nay tôi mải chơi ăn khoai lang lùi bếp bên nhà anh Cu Vinh nên không về đây chia buồn với bà con Cố Đô Hoa Lư được về vụ “thằng” Thành.
  Thôi thì “Con dại cái mang”, phen này bị phế truất, đất cảng đuổi “thằng” Thành là cái chắc, Hoa Lư cũng tẩy chay nữa thì hắn biết nương thân nơi đâu?
  Ôi thương quá mất thôi.
  Thế mới biết lưới trời lồng lộng

  • trần tài says:

   thưa chị thanh vân ,
   xin chị xem bài viết của tôi (nằm ở trên , cách còm của chị khoãng 6 còm) , nói về đặc tính dị thường của địa danh tiên lãng (qua tính toán bằng lý thuyết số/numerology) . vùng đất TL sẻ là tử địa của quan tham nhưng lại là vùng đất vàng cho nhửng người có quyết tâm khai phá nó (như anh vươn) . dân địa phương đã nói , nếu anh vươn chết , họ sẽ thờ .

   • thichthithuong says:

    ơ,thế KTS TRẦN THANH VÂN chuyển giới từ khi nào thế?!!!kakaakaaa….

 21. Làng chài HP says:

  Bác Cua ơi, nhân dịp này bác có thể mở thêm chuyên mục về bằng cấp và sự học hành của thiên tài Nguyễn Văn Thành đi. Có nhiều thông tin thú vị lắm đấy.

 22. chinook says:

  Hồ chí Minh phát biểu :” Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ ” nhưng không nói đuổi bằng cách nào. Liệu súng hoa cải và kích nổ bình ga có được chấp nhận không?

  Những Quan Tiên Lãng,Hải phòng đã pham luật phải được xét xử trước tòa án. Nếu có tội phải chịu hình phạt. Chuyện Đảng của các Ông ấy muốn cảnh cáo, xử hành chánh, đuổi khỏi Đảng hoặc gì gì đi nữa là chuyện nội bộ của họ.

 23. […] Hiệu Minh Đuổi đảng viên…lợi bất cập hại […]

 24. montaukmosquito says:

  Em đề nghị cứ để các bác ấy trong Đảng, nhưng bắt các bác phải tự rèn luyện bằng cách đọc lại sách Mác-Lê . Đọc xong, chắc có bác vỗ đùi đánh đét bảo “Bố mày làm đúng sách vở thế mà cứ kỷ luật cái nỗi gì”.

 25. tunglogach says:

  “KINH NGHIỆM CƯỠNG CHẾ TIÊN LÃNG HẢI PHÒNG NÊN NHÂN RỘNG
  tunglogach nói…
  Trân trọng gửi đ/c Thành -Bí thư H.P
  Lần cưỡng chế sau này nên:
  Cưỡng chế vào ngày nghỉ,lễ (nhân dân va nhà báo đi du lịch hết)
  Cưỡng chế vào ban đêm tránh nhân dân tò mò,các nhà báo cũng không về
  kịp,trời tối nên các hành vi nhạy cảm ko bị soi
  Cưỡng chế vào những hôm mưa bão nếu giật đổ nhà,chòi thì đổ tội cho thiên tai.
  Cho đặc công bò vào trinh sát trước xem có bom,mìn,bình ga hỏng không.
  Thuê binh chúng tăng thiết giáp,đứng xa 100m để tránh đạn hoa cải.
  Lãnh đạo huyện xã,giám đốc C.A khi đi nhớ đeo mặt nạ tránh nhận dạng.
  Tốt nhất cưỡng chế bằng pháo binh là an toàn nhất.
  Tôi gửi mấy điều kinh nghiệm cho các lãnh đạo các xã phường tỉnh thành
  phố nào đang co ý định cưỡng chế bất hợp phap

 26. trandantien says:

  Anh HM nên tư vấn cho đồng hương an tâm:
  Một người bằng cấp đầy mình như đảng trưởng Thành, nếu có mất ghế thì về quê cố đô Hoa Lư cũng kiếm khối việc: bằng cử nhân luật có thể ứng cử chức tổ trưởng bảo vệ khu di tích hoặc ít ra là tổ trưởng trông giữ xe; cử nhân anh văn có thể ứng cử làm thông dịch viên; tiến sĩ kinh tế thừa khả năng ứng cử thủ quĩ kiêm bán vé tham quan di tích; trình độ lí luận cao cấp thì có thể viết sớ (nhưng cần học thêm cách viết chữ nho)… Nhưng chú ý khi làm hồ sơ xin việc chớ có kể đến đã từng là (hoặc nguyên) ủy viên trung ương, Bí thư Thành ủy HP. Riêng mấy cái huy hiệu vì phụ nữ, vì công đoàn, vì thanh niên, vì dân vận… cùng với cái thẻ Đ (nếu không bị thu) có thể đeo trên ngực để thêm phần hoành tráng.
  Tôi tin rằng, nếu được giao nhiệm vụ mới lúc đó tiền vào túi cũng rủng rỉnh không kém khi còn đương chức đâu. Chúc đồng hương anh HM gặp may mắn.

 27. Đinh Kim Phúc says:

  Dân ta phải biết Đảng ta
  Chỗ nào không biết thì tra Bí Thành!

 28. LÃO HƯNG says:

  Nghe đâu Trung ương điều đồng chí Thành về làm bí thư tỉnh ủy Ninh bình.Ở Hải phòng dân họ chửi đồng chí ấy ghê quá.

  Phúc cho dân chúng cố đô rồi.

 29. Bùi Đình Phước says:

  Nên có 1 đảng khác để tiếp nhận, cải tạo những đảng viên bị đuổi kiểu này , đừng để vấy bẩn đội ngũ Quần chúng.

  • Đảng mới ? says:

   đảng Lương Sơn Bác thì đời Tống bên Tàu, làm sao hắn gia nhập ?

 30. ti4mat says:

  Tôi cứ thắc mắc hoài, tại sao các anh bị kỷ luật lại “được” khai trừ ra khỏi Đảng. Các anh đang làm đầy tớ, bị kỷ luật lại được lên làm “chủ”, vậy là khen thưởng các anh chứ.
  Các anh đang sướng quá trời, trong khi “thằng” chủ Vương có tội thì đang ở tù, còn mấy anh “Đầy tớ” ở Hải Phòng, Tiên Lãng có tội thì đang ngồi ở nhà rung đùi vểnh râu. Nghe các anh xin lỗi là muốn chửi thề, các anh xin lỗi đầu tiên là lãnh đạo Đảng….nhà nước…thành phố…cán bộ….Đảng viên…..cuối cùng mới tới mấy “thằng chủ” nhân dân, chẳng bù với mấy ông quan của bọn tư bản dãy chết như Nhật, Mỹ, Đức lúc nào cũng xin lỗi người dân là chính. Đúng là quan trí của VN chỉ có như vậy thôi – Quá chán!

 31. TC Bình says:

  Sao chả thấy ai bàn bạc: mấy thằng ba que xỏ lá ở quần chúng thì quần chúng biết đuổi nó đi đâu ?
  Hay mình “giáo dục” thêm để nó vào đảng ?

  • gàmờ says:

   he…he … chưa tìm ra thế lực nào tệ hơn thì cứ cho ló vào đảng cai đã ??????

 32. Hà Linh says:

  Em nghĩ những gì diễn ra ở Tiên Lãng là giọt nước làm tràn ly nước mà thôi, bao lâu nay Đảng ta vẫn thế, bao người dân khốn khổ vì “cưỡng chế” vì những chính sách phi thực tế và thiếu nhân văn…Đã nghe hô hào hết đợt chỉnh đốn này sang chỉnh đốn khác..có dịp em về nhà, xem trên TV ngày nào cũng trích bao nhiêu câu của Bác Hồ về đạo đức của đảng viên, của công chức..vậy mà sao dường như không có nhiều đổi thay mà thậm chí hình như là càng ngày càng tệ..nếu mà chỉ chạy theo hình thức thế này.

  • Tuấn says:

   Bạn Hà Linh này ngạc nhiên quá nhỉ. Chuyện ban ngày các bác Đảng viên học tập rèn luyện đạo đức HCM hoặc lên thuyết trình đạo đức HCM trong các hội nghị và tối đi uống beer có người đút hay hát karaoke mỏi tay là chuyện thường ngày ở huyện.

   Đây là chuyện thực chứ không phải thôi đang nói chuyện khôi hài

   • Hà Linh says:

    HL không ngạc nhiên mà muốn khẳng định một thực tế là đạo đức giả, dối trá đang ở ngôi trị vì!

  • Tuấn says:

   To bạn HL : Tôi thấy mức dối trá, đạo đức giả của một lớp Đảng viên hiện nay không phải đang trị vì mà nó được nâng lên mức cao hơn. Sau thời gian được tôi luyện trong môi trường giả dối và đạo đức giả bản thân họ tin họ đang đúng và lãnh đạo cả một đất nước phục vụ cho lợi ích riêng của tầng lớp họ. Đó mới là điều đáng sợ bạn ạ

 33. Liêu Xếnh Xáng says:

  Năm ngoái có một ông to to ở Ninh bình cũng bị về vườn,hình như Đinh văn Hùng thì phải

  • Con mắt còn lại says:

   Ông Đinh Văn Hùng không phải “to to” hay bí thư Hùng . Ông Hùng có 3 cô con gái với 3 ông con rể, dân Ninh bình đều goi 3 ông con rể của ông ta là “phò mã”. Ông Hùng về vườn thì trung ương lại phân công đồng chí Đinh tiến Dũng cũng là người Ninh Bình(cùng quê Hoa Lư với bác Cua) khác về quá cảnh làm bí thư tỉnh ủy mấy tháng rồi rút lên làm Tổng Kiểm Toán Nhà Nước. Bây giờ là Bùi văn Nam, nguyên thứ trưởng Bộ CA được trung ương phân công về làm bí thư tỉnh ủy.

 34. trần tài says:

  thưa các bác ,
  các quan tham VN , tuy đa số không biết tiếng Anh , nhưng BẤT HẠNH CHO DÂN TỘC NÀY là chúng nó đều biết chia động từ “to corrupt” (tham nhũng).
  I corrupt / Tôi tham nhũng
  You corrupt/Anh tham nhũng
  He corrupts/ Nó tham nhũng
  We corrupt/ Chúng ta tham nhũng
  You corrupt/ Các anh tham nhũng
  They corrupt/ Chúng nó tham nhũng
  Dân VN đang khốn khổ vì cái kiến thức này của chúng .

  • Kichbu says:

   Bác chia lại đi. Chỉ có ngôi thứ ba số ít và số nhiều thôi nhé..:)

  • Xôi Thịt says:

   Bác còn thiếu ngôi thứ 3, số ít, giống cái. Nam nữ bình quyền, không phải chị em nào cũng là tiên đâu bác 🙂

  • thichthithuong says:

   tôi tưởng bác trần tài này chỉ giỏi DỊCH-Y-LÝ-SỐ thôi,ko ngờ bác lại giỏi cả NGẠI NGHĨ nữa!!! huhuhuhuuu….

 35. QH says:

  Đảng tài tình lắm, việc khó toàn nhờ dân, dạy không nổi đảng viên thì đẩy ra cho dân dạy, như ông quan Tô hô bị đuổi giờ về làm phú ông đi đâu cũng xe mẹc nhưng chị em nhìn thấy là tránh xa, lái xe tải ben nhìn thấy là đánh xe chặn giữa đường phú ông xuống xe hỏi: xe sao thế cháu, lái xe nói cộc lốc: hư hỏng rồi ngồi nguyên phì phèo thốc lá, làm phú ông phải ngậm ngùi quay đầu tìm đường khác.

  • Kinh Tran says:

   Tôi tưởng tay Tô này không còn dám vác mặt đi đâu nữa chứ. Khổ thân 2 cháu Thúy Hằng không biết giờ này đã hồi sinh chưa

   • gàmờ says:

    ôi dào! bác cả nghĩ .! mặt lão dày thế thì có hề hấn giề ?nhờ lão mà ngiêp vụ các cháu dạo lầy…cao hẳn lên…

 36. hth says:

  “Chính phủ Cộng hòa dân chủ là gì? Là đày tớ chung của dân, từ Chủ tịch toàn quốc đến làng. Dân là chủ thì Chính phủ phải là đày tớ. Làm việc ngày nay không phải để thăng quan phát tài. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”.
  ————————————
  Tôi thấy thế này: Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”. thì đúng, các nước dân chủ đềuthế. Nhưng : “Là đày tớ chung của dân, từ Chủ tịch toàn quốc đến làng. Dân là chủ thì Chính phủ phải là đày tớ. Làm việc ngày nay không phải để thăng quan phát tài” thì có vẻ không ổn, ngược hẳn với bản chất con người! Có ai trong những bạn Comment ở đây sẵn sàng làm hết lòng để toàn dân giàu có trong khi bản thân mình hưởng những đãi ngộ như quy định của Đảng hiện nay không? Không có! Do đó còn đưa những lý thuyết kia ra rao giảng thì sẽ còn những đợt sóng cồn.

 37. Dân nhà quê says:

  Mấy tay Hiền, Thoại, Ca, Liêm, Khánh dân Hải phòng không nhận.
  Anh Thành xứ Trường yên, Ninh bình không dung. Toàn cõi Việt Nam không chỗ nào nhận chúng hết. Vậy thì sao ta! Đổ chúng đi chỗ nào?
  Tống quái chúng sang Tàu. Tàu không nhận, đánh cho sặc máu, cút xéo.
  Đưa qua bắc Triều tiên cho lao động khổ sai, bắc Triều tiên cũng không thèm, đuổi.
  Vậy mà sang xứ tư bản giẫy chết nó OK.

  • chan says:

   Bác DNQ đúng là vẽ đường cho hưu chạy.Đuổi sang tư bản giãy chết thà tống họ vào khách sạn cho rồi.Thằng vô gia cư vẫn được phát tuần 50 euro ,được ăn ngủ đàng hoàng.Đúng là tư bản thối nát !

  • 1nxx says:

   Nên cho mấy tay Hiền, Thoại, Ca, Liêm, Khánh…đi đắp đê chắn biển lấy đất canh tác để chúng biết nỗi khổ đầu tắt mặt tối của người dân lao động

   Cho tất cả lãnh đạo và đảng viên từ bộ chính trị trở xuống cứ mỗi tháng 5 ngày xuống nhà máy hay xuống đồng ruộng làm việc chân tay thì tình hình cướp của giết người có lẽ sẽ được cải thiện vì chúng sẽ biết làm ra đồng tiền chân chính phải đổ mồ hôi sôi nước mắt như thế nào và chúng sẽ thông cảm với nỗi cực khổ trần ai của con giun cái kiến.

   Cấm tất cả cán bộ, đảng viên, công an, tòa án, viện kiểm sát, trung ương, ủy ban nhân dân các cấp…đi bia ôm, hát karaoke sờ mó , mua xe đắt tiền, ở nhà villa khổng lồ thì tình trạng tham nhũng có thể giảm vì tiền tham nhũng không có chỗ tiêu.

 38. gia văn says:

  tống cổ nó đi chớ ở với nó bẩn lắm

 39. Vầng dương đã tắt says:

  Ta đem thiêu hủy những cặn bã này đi??? Không thì tống hết xuống Bioga cho sạch môi trường???

 40. qx says:

  Môi trường sống của thường dân Việt Nam đã quá ô nhiễm, quí vị giai cấp cai trị đừng vất bừa bãi cặn bã trong đảng ra dân nữa.

  qx

 41. […] Hiệu Minh Blog – Vụ cưỡng chế sai pháp luật ở Tiên Lãng cho thấy, trình độ quan trí, đảng trí của các vị lãnh đạo địa phương đã hiện lên rất rõ. Sự lung lay của chế độ là do mấy ông quan này, phá hoại gấp mấy lần các thế lực thù địch. […]

 42. liluan says:

  Các bác lãnh đạo của nhà nước ta đa phần chỉ biết đọc báo cáo và ăn, uống rồi ụ, ị thôi chứ biết đọc báo và internet như quần chúng thì không có nhiều chuyện như Tiên lãng và đám quân tham dối trá, trơ trẽn như bí thư Hải Phòng Thành, Thoại, Ca….. đâu

 43. DânViệt says:

  Xin hỏi mọi người (vì em không biết) :
  -Các Bác lãnh đạo nhà Ta hàng ngày có đọc báo và biết vào & đọc báo trên nét không ??
  Hình như các Bác ấy đều già cả rồi nên mắt mũi chắc kém không xem được báo chí,tai không nghe thấy tiếng Dân !

  • 1nxx says:

   Thời giờ đâu mà đọc báo và internet, thời giờ quí báu đó các đồng chí lãnh đạo còn phải để hưởng thụ chứ. Bia ôm, karaoke sờ mó, nhà hàng 5 sao với rượu ngoại, trẻ em gái dưới tuổi vị thành niên…bao nhiêu thứ cám dỗ phải cố hưởng thụ gấp kẻo già trên bảo dưới không nghe và tiền tham nhũng không có chỗ chứa.

 44. Vụ Tiên lãng hình như đã đánh sập cả website của Chính phủ
  Thông báo nhận được khi vào http://www.chinhphu.vn lúc 12:40 PM.

  “504 Gateway Time-out. The server didn’t respond in time”

 45. THƯỜNG DÂN says:

  có lẽ Đảng đuổi mà Quần Chúng không nhận thì ta kiến nghị Bộ Công An cho vào trại phục hồi nhân phẩm , khỏi phải phiền phức đên ai cả nhẩy !

  • DânViệt says:

   Một ý kiến mới và quá hay :Nếu đảng mà đuổi .Trước khi trở về thành quần chúng đề nghị những nguyên đảng viên này bắt buộc phải qua trại phục hồi nhân phẩm để PHNP tránh để lây lan cái xấu ,cái hư có thể làm hư hỏng một bộ phận Quần chúng ở địa phương,Nơi các người ấy tái hòa nhập và sinh sống.

   • vd says:

    Thế nhỡ nó làm hỏng cái trại đang tốt ấy thì xử lý tiếp theo ra sao?

   • DânViệt says:

    Ừ nhỉ !Cái này thì thực là mình cũng chưa nghĩ đến

   • ti4mat says:

    Người ta phải có nhân phẩm, mới có thể phục hồi, các anh nhà ta làm gì có nhân phẩm mà phục hồi. Nhờ các bác đi tây, đi Mỹ xem có chỗ nào bán nhân phẩm xin nhập về. Chắc các anh không thèm mua đâu, nhưng có thể dân ta sẽ góp tiền mua tặng các anh. Kinh doanh cái này chắc có lời các bác ạ.

  • gàmờ says:

   ô la la…hay.!

 46. […] at 2:18 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 47. siphubacha says:

  Đề nghị : phát cho mỗi đồng chí
  Như: Thành,Ca,thoại, liêm hiền và đồng bọn
  mổi người, một đoạn dây thừng , tự xử.

 48. Hồ Tại Thiên says:

  Bác Tổng Cua làm khó nhau hoài, không cho đánh bùn sang ao, không cho ở trong Đảng, không cho về dân thì biết “đi về đâu hỡi em”? Người Việt vốn dĩ hòa vi quý nên chắc cũng phải có chỗ cho người dung thân chứ?

  Riêng cái nhà anh Thành nầy mặt mũi coi bộ sói láng, nghe đâu bằng cấp cũng nhiều nhưng nghe ảnh nói chuyện chắc lại “sờ bụng thầy không một chữ gì” đây. Đảng đuổi, dân chê, HTT tôi phải suy nghĩ cíu người bởi thương bác Tổng mình “khốn nạn vì đồng hương” 😀

  Đảng đuổi thì thu lại thẻ Đảng nhưng mấy cái bằng cấp học trò thì không thể thu hồi của a Thành được. Nhắn bác Tổng chỗ tình đồng hương nên động viên gia đình ảnh đóng tiền để ảnh học lại cho kỳ hết mấy cái bằng ghê ghê đó. Đảm bảo đến hết đời ảnh cũng chưa thể hoàn thành nhiệm vụ học nầy. Không làm Đảng viên, không làm dân mà làm Hộc-sĩ! Vậy là Đảng khỏi chứa, dân cũng khỏi chứa đỡ ô nhiễm.

  Đính chính: sửa từ “sói láng” thành “sáng láng” , còn không thích sửa, để luôn cũng được. 😕

  • montaukmosquito says:

   Cứ giữ họ lại trong Đảng, không chết thằng Tây nào cả, cùng lắm tiêu ông Andre Menras, không tính . Ông ta chỉ còn nửa tây thôi!

 49. Kim Dung says:

  HM nói đúng, đuổi Đảng viên ra khỏi Đảng cũng là xúc phạm “quần chúng” đó.

  Vậy cứ nghĩ “quần chúng” là người ko tốt như Đảng viên à? Nước ta, hơn 80 triệu dân, chỉ có hơn 3 triệu Đảng viên. Như vậy còn lại toàn là “quần chúng”. Một dân tộc chỉ có hơn 3 triệu người tốt, thì đó là dân tộc thế nào?

  Đảng viên xấu, thì Đảng phải giáo dục, để trở thành tốt, ko thể đuổi ra khỏi Đảng, làm ô nhiễm thêm “quần chúng” 😀

 50. Bác Ba Phi says:

  Hề hề mời bác Hiệu Minh và các còm sỹ đọc trích đoạn Nhật ký của Thành Bí Thơ, để thư giãn cuối tuần vậy, Chúc bác và các còm sỹ một ngày cuối tuần thật vui và hạnh phúc.

  Trích Nhật ký của Bí thơ Thành

  Hải Phòng ngày 25 tháng 02 năm 2012

  …..Kể từ cái đêm định mệnh 24/02/2012 mình chỉ muốn thét vào mặt thằng Vinh:

  “Cu Vinh ơi hỡi Cu Vinh
  Tại sao mày dám tung hình của tao ?”
  ……

  BÀI THƠ TIỄN BIỆT

  Hải Phòng sớm nắng chiều mưa
  Ngày mai ai đón ai đưa Thành này ?
  Giã từ hoa phượng bay bay
  Tạ từ Tiên Lãng, Thành quay về vườn

  Trời buồn trời đổ mưa tuôn
  Thành buồn thành bắt chuồn chuồn cũng vui
  Năm nay thành gặp vận xui
  Bởi quen ăn nói sặc mùi lưu manh

  Dạy đời đàn chú đàn anh
  Tưởng đâu như lính của thành mà thôi
  Ngỡ rằng mọi việc êm xuôi
  Ngờ đâu thành nuốt không trôi xôi gà

  Bị ngay bô lão đảng ta
  Đệ đơn cách chức thằng cha nói càn
  Báo đài tích cực minh oan
  Thằng Vinh tung clip thì oan thế nào

  Xem xong mình muốn bổ nhào
  Ù tai nhức óc khác nào tiếng bom
  Buồn thay số phận mèo TOM
  Bị thằng Chuột Nhắt gài bom cụt giò

  Từ nay chân bước thụp thò
  Đi đâu cũng phải ngóng dò trước sau
  Về vườn ta bước mau mau
  Hiền ơi ! em nhớ không nào ? Thành đây !

 51. Đinh Kim Phúc says:

  thấy còm rất hay bên ABS nên đem qua hầu bà con:

  Kính gửi GS.TS Phạm Vũ Luận

  Đây là dịp may để cho các nhà ngôn ngữ học và tiếng Việt của Việt Nam phát huy sở trường của mình nên kính đề nghị ông chỉ đạo ngay: Bộ GD&ĐT mở cuộc thi bàn về chữ HÙA.
  Ai đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng một chuyến tham quan Hải Phòng, Tiên Lãng, Vinh Quang trong một tuần và tên tuổi được vinh danh trong google.tienlang

  • vinhphu says:

   bác thành (à quên gọi cu cho thân mật nhé ) gọi là gúc gồ anh Phúc sai rồi xin lỗi cu thành đi.

   • Đinh Kim Phúc says:

    thằng Thành nó ngu thì cho nó chết nhưng khi viết ra thì phải viết đúng, kẻo hại con cháu chúng ta ngu theo nó hay sao.

 52. Bá Kiến Cường says:

  Hình như nhà Lê quê Thanh Hóa nha bác HM, thôi tốt nhất bác nên coi lão thành là Bí thư HP thôi ,không thì giàu vì bạn khốn nạn vì đồng hương đấy bác HM ạ.
  Tôi cũng lo cho cái tay này vì là dân ngụ cư như anh Vươn ,liệu từ chức có ở lại được HP?sinh hoạt đảng? đùa tí thôi lão đầy biệt thự ở HN rồi, rõ là lo bò trắng răng.
  Tôi thấy NB nhà bác mấy năm nay cũng xuôi quá, mới hôm nào ĐC Tiến PMU, hôm nay lại ĐC Thành.Tôi nghe dân NB nói còn có ĐC Hùng quê bác là tay chơi đồ cổ có hạng nữa, coi dân NB như cỏ rác, bất chấp cả liêm sĩ và dư luân hơn cả tay Thành này nữa.

  • Hiệu Minh says:

   Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành đóng đô ở Hoa Lư nên gọi là Đinh Lê cho tiện 🙂

   Các cụ đi cả nghìn năm rồi mà.

  • Việt Hưng says:

   Theo em bác HM nói nhà Lê là tiền Lê (Lê Hoàn). Ninh Bình không nhận thì cho về ninh nhừ( Hỏa Lò)

  • Con mắt còn lại says:

   Lịch sử VN có hai nhà Lê: Tiền Lê va Hậu Lê. Tiền Lê bắt đầu từ vua Lê Đại Hành đóng đô tại Hoa Lư còn Hậu Lê đóng đô ở Thăng Long bắt đầu từ vua Lê Lợi quê Thanh Hóa.

 53. […] Nguồn Blog Hiệu Minh Like this:LikeBe the first to like this post. […]

 54. tung says:

  nản, chắc phải dùng đến “đôi mắt” của Nam Cao để nhìn đời hix

 55. thachmi says:

  Xin chia buồn với anh Hiệu Minh. Anh có ông – “không phải bạn “đồng hương chán quá.
  Anh có cách nào ” xin” để cho ông này thành a american – giúp anh 6 phân hóa nội bộ ảnh OBAMA cho nhanh…
  He he he……

  • Hiệu Minh says:

   Đồng hương khổ thế đó. Đôi lúc tự hào, đôi lúc xấu hổ.

   • Lê Bình. says:

    “Xấu hổ” làm chi , bác HM . Bác cứ làm ngay 1 bản khiến nghị với BCT đảng CSVN , đề nghị tiến cử “đồng hương Thành” lên thành nhân vật thư 15 chẳng hạn (bọn tôi ký liền) . Làm thế chắc sẽ thể hiện “tinh thần Xây dựng và Bảo vệ Đảng” thiết thưc hơn là ngồi thở than với nhau cho vui tên mạng nhện này ! He he…mong bác Tổng cua chấp thuận chuẩn tấu nầy !

 56. Đuổi…Còm sĩ, lợi bất cập hại.

 57. thachmi says:

  Tem,
  Chú mọi người cuối tuần vui vẻ.

  • Hiệu Minh says:

   Tem vội quá, viết sai chính tả… Chú mọi người vui vẻ thì mọi người chưa chắc đã vui 🙂

   • thachmi says:

    He he … Rình mãi mới Tem được- mà không thành, lại sai chính tả nũa chứ….
    thachmi đã chia buồn với anh rồi.

    Cám ơn anh Hiệu Minh

%d bloggers like this: