Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus

Nguy hiểm hackers

HM Blog. Bạn Xôi Thịt, chuyên gia IT của Sydney, vừa post lên XT Blog một entry về Unikey bị nhiễm virus. HM Blog xin đăng lại để bạn đọc dễ hiểu hơn. Cảm ơn XT.

Gõ tiếng Việt trên mạng.

Khi dùng máy tính để gõ văn bản hay trao đổi thông tin trên mạng Internet. Gõ tiếng Việt có dấu là nhu cầu cần thiết. Viết có dấu vừa làm câu văn rõ ràng về ý nghĩa, vừa thể thiện tính tôn trọng đến người đọc. Viết email khen vợ anh bạn là “dam dang” chắc anh ta sẽ ngẩn người cả ngày để đoán xem ý ta là “đảm đang” hay là “dâm đãng”. Trong các phần mềm gõ tiếng Việt hiện đang được sử dụng, phần mềm Unikey của tác giả Phạm Kim Long có lẽ là phần mềm phổ biến nhất. Ngoài nhiều tính năng ưu việt (Unicode, kích thước nhỏ, hỗ trợ nhiều kiểu gõ, không cần cài đặt), Unikey là phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Tin về Unikey bị nhiễm mã độc

Hôm 1/3 vừa qua, thành viên bolzano_1989 trên diễn đàn HAVOnline (diễn đàn của các chuyên gia Việt Nam về an ninh máy tính /mạng máy tính) thông báo công ty bảo mật CMC InfoSec phát hiện trang chủ của bộ gõ tiếng Việt Unikey (http://unikey.org) đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát và đổi hướng link tải phần mềm này tới 1 link khác có chứa phần mềm Unikey giả, bị nhiễm virus. Thông báo cũng nói rằng phần mềm Unikey giả kia bị chỉnh sửa vào ngày 18/1 và 30/1. Vậy những ai tải Unikey từ ngày 18/1 đến khi sự việc được phát hiện (1/3) nhiều khả năng bị nhiễm virus Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1 (tên do CMC InfoSec đặt).

Theo con số thống kê của sourceforge.net (nơi cũng cấp dịch vụ lưu trữ cho phần mềm Unikey và đồng thời cũng được hacker dùng để lưu bản Unikey giả), một tuần trung bình có hàng chục nghìn lượt người đã tải phần mềm giả này về. Các thành viên của HAVOnline đã phân tích và nhận định virus Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1 có nhiều tính năng giống virus được nhóm Sinh Tử Lệnh (STL) tạo ra trước đây. Hẳn nhiều người còn nhớ năm ngoái nhóm STL ra tay tấn công và đánh xập hàng loạt web site, diễn đàn và blog tiếng Việt. Virus của nhóm này có chức năng key logger (lưu lại những gì người dùng gõ trên máy) để ăn cắp thông tin đồng thời biến các máy bị nhiễm thành botnet tấn công DoS (Denial of Service) các web site được chỉ định khiến các site này bị tê liệt không ai truy cập được.

Tác giả Phạm Kim Long của phần mềm Unikey đã biết về sự cố này. Anh Long cho hay anh đã giành lại được quyền kiểm soát unikey.org và đã sửa để phần tải chương trình trỏ đến phần mềm Unikey thật. Cũng theo anh Long, site http://unikey.vn không phải của anh và do vậy ta cũng nên thận trọng với site này. sourceforge.net xác nhận họ đã xóa tài khoản của phần mềm Unikey giả. Tuy nhiên hơn 1 tháng qua, hàng trăm nghìn lượt người đã tải phần mềm nhiễm virus này và với tốc độ lây lan, có thể cả triệu hoặc nhiều hơn máy đã bị nhiễm.

Nếu cài Unikey trong thời gian gần đây và nghi máy bị nhiễm virus Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1, ta có thể dùng công cụ của CMC InfoSec để kiểm tra và diệt. Phần mềm này có thể tải xuống ở http://www3.cmcinfosec.com/downloads/tools/CMC.CleanFakeUnikey.zip ).

Sau đấy ta có thể quét máy bằng phần mềm diệt virus thông thường và thay đổi tên, mật khẩu vẫn dùng trên Internet. Cũng không thừa khi kiểm tra lại thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng xem có các giao dịch lạ và thông báo với ngân hàng nếu cần thiết.

Nhân đây người viết xin trao đổi chút kinh nghiệm khi dùng phần mềm tải từ Internet:

 • Chỉ download phần mềm từ trang chủ của chính hãng, không lấy từ các trang chia sẻ đề phòng phần mềm đã bị kẻ xấu cài virus trước khi đưa lên. Trường hợp với Unikey, kẻ xấu quá tinh vi, tấn công luôn trang chủ để thay đổi nhưng lấy phần mềm từ chính trang chủ bao giờ rủi ro cũng ít hơn.
 • Cập nhật các phần mềm diệt virus thường xuyên. Nếu không dùng bản trả tiền thì bản miễn phí của AVG, CMC InfoSec, Avira… cũng là lựa chọn tốt. Nếu máy dùng Windows có bản quyền, lựa chọn tốt nhất có lẽ là phần mềm diệt virus của chính Microsoft: Microsoft Security Essentials (http://windows.microsoft.com/en-US/windows/products/security-essentials).
 • Trước khi lần đầu chạy/cài đặt 1 chương trình (.exe, .msi….), ta có thể vào https://www.virustotal.com/ để kiểm tra chương trình/file đó có virus hay không.
 • Và nếu hãi Unikey hay các bộ gõ tiếng Việt khác (trước Unikey, Vetkey và VPS cũng đã bị kẻ xấu cài virus và tung lên Internet), ta có thể vào một số site gõ tiếng Việt như http://www.angeltech.us/viet-anywhere/ , gõ và tha hồ cắt dán.

Chúc mọi người gõ tiếng Việt an toàn và dùng Internet an toàn

Sydney, 04/03/2012

Bài viết gốc trên Xôi Thịt Blog.

31 Responses to Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus

 1. […] Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus (Hiệu Minh blog) […]

 2. […] Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus (Hiệu Minh blog) […]

 3. […] Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus (HM Blog) – Bạn Xôi Thịt, chuyên gia IT của Sydney, vừa post lên XT Blog một entry về Unikey bị nhiễm virus. HM Blog xin đăng lại để bạn đọc dễ hiểu hơn. […]

 4. […] Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus (HM Blog) –  Bạn Xôi Thịt, chuyên gia IT của Sydney, vừa post lên XT Blog một entry về Unikey bị nhiễm virus. HM Blog xin đăng lại để bạn đọc dễ hiểu hơn. […]

 5. […] Xôi Thịt Blog: Unikey bị cài virus (Hiệu Minh blog) […]

 6. Hiệu Minh says:

  Cảm ơn Xôi Thịt đã re-com. Bài viết rất bổ ích.

  Thấy bà con hỏi nhiều, XT cho một bài về an ninh thông tin trên mạng đi. Ví dụ những trò cắp password, spam, spyware, và cách tránh

  Cảm ơn em nhiều.

 7. […] am and is filed under Bạn đọc viết. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 8. Mình đoán có mùi của lũ Khựa Tàu trong vụ Unikey này. Cơ sở dự đoán dựa trên 1 kỷ niệm thế này:

  Thời năm 1992, có bán cho ĐSQ Khựa mấy 01 cái PC cho 1 thằng nhân viên ĐSQ có tên là Hoàng Hải Mẫn nó mặc cả từng USD một, cuối cùng thống nhất giá là 759 USD. Nhưng khi trả tiền nó chỉ đưa cho 750 USD trước và mặc cả :”nếu cậu xử lý xong 1 vụ trong THX thì sẽ trả thêm luôn… 20 USD nữa. Nghĩ bụng, nó thử mình vụ này rồi…. cứ kệ cho số phận dẫn dắt xem sao?

  Sau đó nó dẫn mình vào đại bản doanh của Tân Hoa Xã (đi cổng lối Khúc Hạo) để cài đặt hệ điều hành Window Workgroup 3.1.1 và chương trình font tiếng Việt cho bọn chúng. Hồi đó mới chỉ có mấy loại font như Bked của họ Quách, VNI của Kiều hay BKTPHCM chuyên dùng cho Ventura (vì là kiểu True Type Font).

  Thời đó mà cài đặt được 3 loại card như card sound, card fax modem, card mạng trên cùng 1 máy tính phải khai Interrupt (ngắt) lòi mắt vì sợ máy tính bị sung ngắt thì toi đời luôn. Cuối cùng mình cũng hoàn thành sau gần 3 giờ. Bọn chúng nấu cho 1 bát mỳ tôm Tàu rồi ăn thấy cũng khá ngon…vì lần đầu tiên được ăn Mỳ tôm ngoại. (Hồi đó chỉ toàn ăn Mỳ 3 tôm hay Vị hương bán cả túi nilon 20 gói đã bóc loại rẻ nhất)

  Xong việc, Khi mình vô tình click vào phần mềm truyền tin nội bộ của THX, hình như tên là Normal News System chắc chuyên dùng cho bọn Tình báo Hoa Nam, đồng nghiệp lão Tịt, chuyên gia “bịt miệng” Còm trong Hang, Bỗng 1 thằng Tàu (sau mới biết nó là Trưởng đại diện THX) ngồi cạnh hét toáng lên: “Mày không được động vào cái chỗ này, nó mà có vấn đề gì thì chúng tôi phải gọi người từ Bắc Kinh sang để cài đặt lại”.

  Mình cứ giả vờ xin lỗi rối rít những nghĩ bụng “bố mày có khi còn biết hơn mấy thằng kia, sao không nhờ bọn Bắc Kinh sang setup cho luôn lại còn nhờ bố mày”. Lúc sau, mình giả vờ xóa mẹ cái Icon on destop và dọa bọn Tàu :”chết bỏ mẹ, bị virus xơi mất hết dữ liệu rồi”. Thằng Tàu kia bảo :”bọn tao sợ Virus lắm, mày xem xử lý hộ luôn”.

  Thế là 1 mình 1 ngựa quất mã truy phong, thoái mái copy mấy thư mục Document trong ổ cứng (hồi đó máy tính nào có cái ổ cứng là quý lắm). sau chuyển nhà mấy lần ko biết TL tình báo này đang lưu lạc nơi nào? Máu trinh thám cũng có cơ hội nổi lên khi cùng ABS gây dựng dịch vụ cho VPI sau này …

  Một lần vô tình gặp lại thằng Phóng viên nó nói vuốt đuôi mấy câu đại khái :”cái máy tính đó phải gửi về Bắc Kinh để kiểm tra lại xem có …virus Việt Nam ko?”

  Copy từ mục “chuyện Bịa như thật” trong kho lưu trữ của Tình báo Hoa nam do lão Tịt quản lý.
  Chúc các Còm vui cuối tuần.

  • Xôi Thịt says:

   Mấy vị ở HAOnline nói nó chính là STL luôn, code giống hệt. Nghe đến đấy XT cũng nghĩ có dính đến mấy chú khựa, đúng hơn là vẫn là Việt nhưng có khựa đứng sau.

   Nó đánh quả này thâm thật. Lão XT mấy năm nay toàn dùng Linux, trên cty cũng như ở nhà nên cũng hơi kém cảnh giác. Có mỗi cái tab con con chạy Win thì cũng chỉ để scan và in ấn là chính (cài được máy in cho Linux nhưng chịu không sao cài được máy quét), thỉnh thoảng còn cài, bẻ khóa điện thoại 😉 . Thế nào mà đầu năm đi đấu giá lung tung hám rẻ vác về được quả CPU của Lenovo (lại bọn tàu, hu hu 😦 ) có luôn Win7 Pro 64 bit. Nghe tin Vietkey phải xem lại ngày thì mình cài Unikey từ đầu tháng 1. Quét kiểm tra chán chê thấy không sao mới an tâm viết bài cảnh báo bà con. Đà này chắc lại quay về Linux mất thôi.

 9. Xôi Thịt says:

  @bác Người Việt


  Có người bày là khi điền password trước tiên gõ mấy chữ hoặc số giả, bôi đen rồi gõ pass thật đè lên trên. Cách này có trị được Key logger không hả bác.

  Tôi không tải Unikey mà dùng trang này để gõ tiếng Việt. Không biết trang này có bị dính trojan không nhỉ.
  http://www.tcvn.gov.vn/webconvert/vietconvert.html

  Tôi không chuyên về anh ninh/bảo mật nhưng tôi sẽ cố trả lời các thắc mắc của bác và mọi người trong khả năng. Mong bác nào rõ vấn đề hơn cho thêm ý kiến.

  Gọi là key logger, tức là nó chặn và ghi lại mỗi khi có 1 phím được nhấn xuống. Nếu chỉ có thế thì dùng phương pháp gõ giả, bôi đen rồi gõ thật như bác nói nó sẽ không ghi được chính xác password của mình. Một số chương trình bàn phím ảo (hiện bàn phím lên màn hình cà cho phép người dùng click chuột chọn phím) không dùng phương pháp key stroke thì nó cũng không ghi được (chương trinh On-Screen keyboard của Microsoft Windows dùng key stroke nên vẫn bị ghi lại).

  Một số chương trình dù vẫn gọi là key logger nhưng có tính năng clipboard logging. Tức là mình copy/paste cái gì nó sẽ ghi lại. Một số người lưu password trên máy rồi mở file ra copy/paste nó vẫn ghi được.

  Nó mà có thêm chức năng screen logging nữa thì những gì mình dùng chuột chọn trên màn hình nó cũng biết nốt (tức là phương pháp bôi den kia không ăn thua nếu nó so sánh cả màn hình lẫn bàn phím)

  Link bác đưa là link của nhà nước (.gov.vn) thì cứ tạm tin tưởng bác ạ. Bình thường, nếu máy không có bộ gõ tiếng Việt, tôi dùng link đề cập ở cuối entry. Trước nữa thì tôi vào vnexpress.vn của FPT, chọn mục góp ý, gõ tiếng Việt rồi copy/paste. Bộ gõ của VNE lởm khởm nhưng gõ mãi thì cũng ra 🙂

  • chan says:

   Gõ tiếng Việt các bác cứ vào bất kì trang nào có phản hồi có phần mềm tiếng Việt viết kopie sang là ok .Như Dân Trí ,ViệtInfo .Dân Luận…Vnexpress thì mình viết đầy muốn kéo lên viết tiếp nó liền xóa hết ngay ,vậy là công toi .Tôi cũng vừa scan máy của mình xong ko vấn đề gì .Tất cả Anti virus ngắt hết .

 10. chan says:

  Bài học về tin tặc creditcard

  Hai sinh viên phát hiện ra làm thế nào để chiếm đoạt thẻ tín dụng một cách dễ dàng • Bây giờ họ được phép cung cấp cho các bài thuyết trình cho Cảnh Sát và

  tư pháp .

  Để ăn cắp thông tin thẻ tín dụng là khá dễ dàng. “Bạn không cần phải là whiz kid”, sinh viên kết luận Emil (23) và Alain (23). Họ thu thập dữ liệu từ một người Nam Phi, một người Anh và một người Úc có tín dụng và đã có thể bị lừa hàng ngàn euro.

  Kẻ lừa đảo Internet trong ao cá là rất lớn. “Tính bình quân, 8.800.000 người Hà Lan mua hàng trực tuyến và tám trong mười người Hà Lan trao đổi ngân hàng qua mạng Internet”, sinh viên Emil Pilecki kể lại thông tin . Cả ngày, tội phạm cố gắng để truy cập được vào dữ liệu và máy tính của người khác. Đã thành công trong việc chiếm đoạt máy tính của người khác, sau đó chiếm mật khẩu, ngân hàng và chi tiết thẻ tín dụng để xúc lấy( ăn cắp) .

  Emil và Alain cho biết trong khuôn khổ “nghiên cứu” máy tính của họ rơi vào tay hacker. “Chỉ cần tắt tường lửa và máy quét virus và tải về tất cả mọi thứ, sau đó nó được thực hiện.” Khi kẻ trộm đăng nhập vào MSN với một mật khẩu bị đánh cắp, họ biết cách để liên lạc với anh ta và đặt sự tin tưởng vào mình. Ngươi Sloven

  này nói ông đã làm thế nào có thể thâm nhập vào bên trong máy tính trong đó cả ngày và nó đã chụp ảnh từ màn hình bên trong. Là một máy ảnh chụp màn hình chụp khi bạn chỉ cần đăng nhập vào ngân hàng của bạn, sau đó tên trộm tất cả các thông tin để cướp bóc tài khoản của bạn

  Thông qua các ảnh chụp màn hình bạn có thể tái tạo các trang web công ty, nơi mà sản phẩm của bạn để bán. Người mua người đá, không chỉ mất tiền của họ, họ đã vô tình nhường dữ liệu của họ.

  Chi tiết thẻ tín dụng đôi khi chỉ đơn giản là tìm ra nhân viên hành chính của các công ty tiếp cận và mua. “Ví dụ với một cặp UGGS giả”, các sinh viên tham gia điều tra phát hiện như vậy. MBO hành chính thực tập ở đâu đó, đã chứng minh với các giày dép phổ biến hoặc mónclêr áo đắt tiền. “Và những đồ bạn có thể qua các trang web Trung Quốc nhận được với giá rẻ. Giả, nhưng không thể phân biệt được với những đồ thật” Emil và Alain đã đi đến kết luận như vậy dựa trên dữ liệu từ ba người

  dùng thẻ tín dụng.. Họ giải thích rằng hình ảnh mà họ đưa ra có thể sử dụng , nhưng cuối cùng thì không phải trả tiền (mất tiền).

  Emil và Alain đã đưa những phát hiện của ho cho Cảnh Sát và Tư Pháp. Trong lúc này họ được mời đến Den Haag và Almere để thuyết trình. Với công ty của họ Bytes, họ đang tư vấn cho các công ty phải làm như thế nào họ có thể bảo vệ chống lại tội phạm mạng. “Nó bắt đầu với bảo vệ máy tính thích hợp và đảm bảo máy tính xách tay. Và dĩ nhiên luôn luôn sử dụng sự hiểu biết lành mạnh của bạn. ”

  Làm sao bọn tội phạm trà trộn vào trong bạn?

  Cyber Khai thác là bằng nhiều cách để sử dụngmáy tính của bạn hoặc ăn cắp dữ liệu của bạn . Tội phạm mạng làm cho rò rỉ.

  Botnet là gì?

  Một botnet là một mạng lưới nhiều máy tính bị nhiễm được biết đến bởimột cái tên là bot. Đây là một chương trình có thể thực hiện tự động làm việc độc lập. Những máy tính bị nhiễm có thể ở trong nhà của mọi người , nhưng cũng có thể nằm và được thiết lập ở chỗ các công ty . Những “thây ma” có thể được sử dụng cho việc gửi thư rác, nhưng một tên tội phạm mạng có thể đánh chặn các thông tin thẻ tín dụng hoặc ngân hàng. Một chương trình bot có thể lây nhiễm một máy tính thông qua một virus hoặc một lỗ hổng trong chương trình bảo vệ của bạn hoặc hệ điều hành.

  Điều gì là lừa đảo?

  Phishing là gửi e-mail xuất hiện để đến từ một cơ quan đáng tin cậy. Trong thư, bạn được yêu cầu truy cập vào một trang web và khi bạn nhập dữ liệu.

  Làm thế nào để tôi biết nếu máy tính của tôi bị nhiễm?

  Bạn có thể thực hiện việc quét cổng, ví dụ thông qua http://www.ipscanner.nl trang web.
  Klaas Boomsma

  CHÚ Ý !HÃY SCAN MÁY COM PUTER CỦA BẠN HÀNG NGÀY !!!
  Từ lâu tôi đã ko dùng phần mềm unikey vì nghĩ mình ko thạo về it có ngày nó phá thì khốn .Đúng là cẩn thận ko bao giờ thừa .

 11. Tịt Tuốt says:

  Breaking News, breaking news:
  Article và thơ của một còm sĩ hang Cua có nick name là “Kim Dung” chứa phần mềm mã độc.

  Các thành viên của XôiThitOnline hay CuaTimes đã phân tích và nhận định virus “Kim Dung” nguy hiểm chẳng thua gì víu Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1 có nhiều tính năng giống virus được nhóm Sinh Tử Lệnh (STL) tạo ra trước đây.

  Hẳn nhiều người còn nhớ những bài viết và thơ có chứa phầm mềm mã độc “Kim Dung” ra tay tấn công và đánh xập hàng loạt những “trái tim già nua” ở CuaTimes.

  Phầm mềm mã độc “Kim Dung” này có chức năng key stroker (Khả năng gây đột quỵ) để biến các câu văn, ý thơ thành botnet tấn công các “trái tim già nua” được chỉ định tại hang Cua, khiến cho chúng bị tê liệt.

  Việc cài cấy virus “Kim Dung” này tương tự giống như việc cài cấy “Sinh tử PHù” trong truyện võ hiệp Kim Dung. Kẻ bị trúng phần mềm mã độc này hàng năm phải đến tìm chủ nhân của virus để xin thuốc giải độc. Mỗi tháng đến kỳ trăng tròn, gió mây trữ tình sẽ bị đau khổ, nhớ nhung vô vàn.
  Một ví dụ điển hình là “trái tim 90 tuổi” Tịt Tuốt đã dính phải phầm mềm mã độc “Kim Dung” đã bị đột quỵ, từ trạng thái “trái tim còn trinh” đã chuyển sang trạng thái “trái tim tương tư”.

  Breaking news này nhằm thông báo cho mọi người phải đề phòng phần mềm có chứa mã độc “Kim Dung”.

  Ai có kinh nghiệm quét phầm mềm mã độc “Kim Dung” này xin trao đổi với blogger CuaTimes. Xin đa tạ.

  Chúc mọi người, đặc biệt là những cụ 90 tuổi chơi nét CuaTimes an toàn.

  Thừa lệnh của Xôi Thịt, Tịt Tuốt đã ký.
  😛 😀 😳

  • Xôi Thịt says:

   Mấy trình diệt virus quét phải virus “Kim Dung” thì tự động nhiễm, khỏi quét với lau luôn 😀

  • Kim Dung says:

   Ôi chời
   Bó tay với cái Lão già
   90 xuân vẫn còn là…tương tư

   Nào mây, gió, với trăng thu
   Vẫn như đau khổ, vẫn như thất tình
   Thương cho trái tim nguyên trinh
   Chỉ vì mã độc, thân mình… đa mang

   Đời này ko có hai Nàng
   Lão ngày biếng ngủ, đêm càng…biếng ăn
   😀 😀 😀

  • Hiệu Minh says:

   Tin giờ chót.

   Thông tin về “trái tim Tịt Tuốt 90 tuổi còn trinh” là tin vịt trên mạng. Kẻ đưa tin cố tình lăng xê bản thân nhưng đã bị báo chí lề trái vạch trần. Đó là trinh giả hoàn toàn, làm bằng da trâu đã qua hệ thống thuộc da của nhà máy giầy Thụy Khê (Hà Nội).

   Tin về mã độc “Thơ Kim Dung” là có thật. Nó đánh sập toàn bộ những trái tim từ già đến trẻ, làm ai cũng tưởng mình được yêu, không riêng gì các lão già. Vì quá yêu nên các chàng từ trạng thái tê liệt, không cứu chữa kịp thời và hiện đang ở giai đoạn liệt…(+)..lâm sàng.

   Mã KD này thuộc loại Trojan (con ngựa thành Tơ-roa), lây nhiễm theo kiểu AIDS, từ anh này sang anh khác, một cách thầm lặng và sức công phá thì khủng khiếp. Nó xóa luôn dữ liệu về các người yêu trước và để lại một phiên bản duy nhất là nàng KD trong đầu.

   Không những vậy, mã độc còn có chức năng là spyware, gián điệp nằm vùng như Tịt Tuốt, thu thập tin tức về những người tình mà các anh có ý định quan hệ, gửi về trung tâm KD để xử lý.

   Tiếp tục nhật…

   • Kim Dung says:

    Giừi ạ….. Lại thêm Lão Tổng Cua 😀 😛 😳

   • Tịt Tuốt says:

    Có lão bạn sưu tầm và gởi cho bài thơ “năm thương”, bảo nó dường như nói về nàng Tép Riu ở blog HM. Đọc đi, đọc lại, xem tới, xem lui vỗ đùi đánh đét, y chang là nàng ta đây rồi:

    NĂM THƯƠNG

    Một thương tính nết dịu dàng
    Thông minh, vui vẻ, đàng hoàng, mến yêu
    Hai thương lãng mạn bao nhiêu
    Tài thơ phong phú: “tình yêu ngọt ngào”
    Ba thương ngòi viết dạt dào
    Để tài chính trị nghe sao công bằng
    Bốn thương dáng dấp chị Hằng
    Đẹp thanh đẹp tú giữa Trăng sáng ngà
    Năm thương tư cách hiền hoà
    làm thơ viết báo nhà nhà thương yêu..

    he he … 😛 😀 😳

   • Kim Dung says:

    To@ Tịt Tút: Đọc mờ sướng hùi hụi. Sao hôm ngày Va ling tinh hổng bảo chàng ý gửi cho tớ nhể. Để Tớ quyết tâm lên đường tìm, cùng trời cuối đất… cùng chàng 😀 😛 😀

   • Tịt Tuốt says:

    @KD: “cùng trời…..cùng chàng

    Không gửi va ling tinh..cũng có lý do. Hình như lão ta bảo không muốn “cùng…trời”. Chả biết lão ấy muốn..”cùng” gì nữa? để tớ hỏi lại (cho dù rất là đau khổ..he he)… 😛 😉 😳

    Ơ mà! Lão ta có bài thơ tự trào về lão ta đây, để tớ gởi cho đằng ấy đọc rồi cùng rủ DQ quyết tâm lên đường tìm, cùng trời cuối đất…cùng chàng nhé:

    Kiếp Hào Hoa

    Hôm qua đi chơi với Thư
    Tối về mới biết tương tư em Hồng
    Tiếc thay Hương đã có chồng
    Còn Tuyết tay bế tay bồng hai con

    Cầm phone định gọi cho Loan
    Mới quay một số thì Đoan đến tìm
    Cùng Hằng đi dạo công viên
    Thấy Nga xinh đẹp lại hiền muốn hôn

    Dáng Thu làm anh hết hồn
    Xuân cười e thẹn nghe xôn xao lòng
    Nắng Hạ đi với em Bông
    Ôm Đào ngủ suốt mùa đông lạnh dài

    Nhớ Dung trong tà áo dài
    Thương Vân bởi dáng Trang đài liêu trai
    Yêu Nhung vì đôi mắt nai
    Riêng Thuỷ có mái tóc dài khó quên

    Yến Nhi thì mới biết tên
    Bích Ngọc nũng nịu làm duyên trao tình
    Thư gởi Mai tặng tấm hình
    Email Trinh bảo nhớ mình Hạnh thôi

    Bên Ngoan ngồi ngắm sao trời
    Nhìn trăng nhớ Liểu một thời mê Ngân
    Mây bay chợt nhớ đến Hân
    Nghe dòng suối chảy tiếc thầm cô Hoa

    Thúy Ái tiếng đồn gần xa
    Mi thì diễm lệ riêng Hà hát hay
    Thanh Trúc ngã trong vòng tay
    Phượng buồn rủ rượi Châu dài tuôn rơi

    Lấy vợ mẹ bảo chọn Tươi
    Còn Bố thì thích cô Mười bún rêu
    Huệ được bà nội mến yêu
    Ông nội nói Thúy sanh nhiều cháu con

    Lấy Sương ngoại tặng hột xoàn
    Ông ngoại nghĩ Lệ chu toàn ngoài trong
    Đính hôn với Doanh bên sông
    Còn in thiệp cưới thì lồng tên Lan

    Số tôi sao lắm nhiều nàng
    Nhìn đi ngó lại đôi bàn tay không
    Tình có nhưng rồi lại không
    Ngần ấy (cô) không ai chọn chồng là tôi

    (st)
    😛 😉 😳

 12. Nhat Dinh says:

  Ai dà, tin hot thật. Từ giờ khéo phải gõ pass trên word pad xong rồi paste vào mất. Một dạo đã làm như thế nhưng mà hơi bất tiện.

  • Xôi Thịt says:

   Key logger thì cứ gõ trên máy là nó tóm hết, đâu cũng thế nên chạy sang word pad không ăn thua đâu bác. Chắc phải kiếm chương trình bàn phím ảo (onscreen keyboard/virtual keyboard) nào tốt thì mới an tâm thêm được một chút. Có bọn nó chụp được cả màn hình thì mình đành chịu 😦

   • Nguoi Viet says:

    Chào bác Xôi Thịt

    Có người bày là khi điền password trước tiên gõ mấy chữ hoặc số giả, bôi đen rồi gõ pass thật đè lên trên. Cách này có trị được Key logger không hả bác.

    Tôi không tải Unikey mà dùng trang này để gõ tiếng Việt. Không biết trang này có bị dính trojan không nhỉ.
    http://www.tcvn.gov.vn/webconvert/vietconvert.html

 13. Duc says:

  Em cũng tem bất ngờ giống bác QX mà. Ko giật mình mà lại cảm ơn. Phân biệt đối xử nhé. 😉

  • Xôi Thịt says:

   Lần trước giật mình vẫn cảm ơn lão Cu Ích 🙂 . Lần này mới biết Duc tem khác lão tem ở điểm nào. Chắc vì cũng đợi nên không giật mình nữa 😀

 14. Duc says:

  Tem bác XT!

%d bloggers like this: