Những người đẹp ở World Bank

Chúc mừng chị em ngày 8-3

HM Blog. Ở đâu đàn bà mà giỏi thì quốc gia đó sẽ tiến xa. Đàn bà đẻ ra nhân loại, mẹ giỏi thì con cũng giỏi, vì thế cần đầu tư nhiều hơn cho phụ nữ.

Xin kể vài chuyện vui về các người đẹp được đánh số từ 1 đến 4 mà không hề có thiên vị gì ở đây. Những bạn được nhắc trong entry xin đừng giận, mà có giận thì lão cũng ngủ khò rồi.

Chúc chị em nhận được nhiều hoa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Người đẹp số 1

Trong WB, cán bộ bắt đầu là thư ký có level GA, GB, GC và đến GD là tột đỉnh. Sang chuyên nghiệp tầm sỹ quan (officer) bắt đầu là GE, GF, GG, tới ông chủ tịch là tầm GL hay GM gì đó.

Hình như các em thư ký mới vào hầu hết là GA hay GB, vần đầu chữ cái, lương thấp nhưng cực trẻ và xinh.

Bắt đầu em Thu Lan, gái phố cảng, tưởng hay văng lung tung, nhưng nàng tuyệt nhiên không.  Tổng Cua kể chuyện linh tinh, Thu Lan nhăn mặt, sao anh là PTS IT mà kể chuyện bậy thế, con gái chúng em “…đếch” nghe được.

Đi xa quê lâu mà vẫn giọng đặc Hải Phòng. Có lần sang Hong Kong, đi trên phố với các bạn WB chuyện vui vẻ, có hai thuyền nhân ra bắt chuyện “Ôi, chị Hải Phòng à. Chúng em ở đây lâu rồi mới được nghe giọng quê hương”.

Những Thu Lan ở WB

Thu Lan bắt đầu sự nghiệp cũng là GB. Thấy nàng chăm chỉ, mình động viên, thế nào sếp cũng biết và sẽ còn tiến xa. Học thêm buổi tối, kiếm thêm bằng, rồi sang Bỉ mấy năm để có master. Ai cũng nói, lúc về chân không tới đất, cật không tới trời, xin làm sao vào lại WB.

Nhưng riêng mình tin Thu Lan. Vì những lần đi công tác miền núi, nàng lân la hỏi mình xin quần áo cũ. Hỏi để làm gì, để em giặt sạch, gói vào túi nilon, đi đâu tiện thì cho bà con trên đó. Họ nghèo lắm. Của ở Hà Nội vứt đi, nhưng trên đó vẫn là vàng, anh à. Mình bảo, cái tâm như thế thì em sẽ tiến xa trong đường đời.

Sau chục năm không gặp, bỗng thấy Thu Lan yêu cầu mua Blackberry. Theo luật rừng IT của vùng Đông Á do Tổng Cua phụ trách, chỉ có cán bộ GF trở lên mới được cái đồ vớ vẩn này.

Bây giờ Thu Lan đang phụ trách mấy dự án, làm cả TTL – task team leader cỡ trung tá bên ta. Từ GB lên GF trong vòng hơn chục năm trời.

Hôm rồi sang DC, thấy Thu Lan xinh hẳn ra. Có lẽ nghề nghiệp ổn định, công việc tốt, chồng giỏi, con ngoan nên hạnh phúc thể hiện ra nét mặt.

Người đẹp số 2

Người đẹp thứ hai tên là Quỳnh Hương. Bọn tây làm cho ta cứ gọi là gẫy lưỡi khi phát âm các em vần Ương, Nhiễu Thương, Thu Hương, Quỳnh Hương, Hoàng Hương, Hồi Hương đến Tàn Hương.

Em Hương này cũng bắt đầu là GA hay GB, mình không nhớ. Hồi đó làm cho nhóm tài chính, rồi chuyển lung tung, cho tới khi sang nhóm mua sắm.

Hình như tên Hương nhiều cá tính đúng với vần ương. Em liều mạng, chẳng sợ ai. Kiện cả sếp vì những chuyện cỏn con. Cãi thì trời ơi, tranh luận đến cùng và lần nào nàng cũng đúng, cho dù có lần nàng rất…sai, thế mới giỏi.

Văn phòng có chị tây gốc Mỹ tên là Tosca làm về thông tin kinh tế. Hương đặt tên lóng của chị là Tương Cà cho có vần ương của mình.

Chị Tương Cà hay gửi thư cho cả văn phòng về những tin tức trên thế giới liên quan đến VN. Thư hàng đống nhưng chẳng ai đọc, toàn xóa đi.

Người Việt ở WB

Hồi năm 2000, chị gửi bài báo gì đó của anh Andrew Lâm viết về thế hệ trẻ VN đã Mỹ hóa, không còn nhớ đến chiến tranh mà chỉ thuộc phim Hollywood, thích giầy Addidas, uống coca.

Thật ra chuyện đó là có thật, Andrew Lâm viết chẳng sai. Nhưng người Việt ta lúc đó lại nhậy cảm, chẳng thích ai nói xấu mình, trừ phi tự nói…xấu nhau. Andrew Lam viết cho BBC mà dân ta gọi là đài phản động thì không thể chấp nhận.

Không may cho chị Tương Cà, hôm ấy Quỳnh Hương rỗi việc đọc được. Thế là email luôn một phát, “reply to all – trả lời cho cả hàng trăm người”, viết tiếng Anh đàng hoàng, rất hay và rõ ràng “Tôi không thể đồng ý với bài báo này. Thế hệ trẻ như tôi không quên chiến tranh. Hàng ngày đi làm về, tôi vẫn nhìn chiến tranh trên chiếc xe lăn. Cha tôi, một đại tá quân đội, tàn phế suốt đời. Chiến tranh vẫn hiện hữu trong tôi”.

Thế là như bầy ong vỡ tổ, tây ta tranh luận nảy lửa, người thích, người không. Đụng chạm đến cuộc chiến VN là nhiều chuyện, y như cờ vàng cờ đỏ ở DC vừa qua.  Cuối cùng thì mọi việc cũng ổn thỏa, ai cũng nể Quỳnh Hương vì đã lên tiếng đúng lúc, bảo vệ dân tộc mình.

Quỳnh Hương làm mãi ở đó cũng chán nên bỏ đi học master bên Mỹ. Ai cũng bảo dại, đang lương cao, chỗ ổn định, đàn bà con gái học hành làm gì cho mệt.

Có lần mình sang DC gặp Quỳnh Hương trông lôi thôi kiểu sinh viên cao học đến chơi với chị em WB sang công tác. Nhiều người nghĩ, nàng khó mà xin được việc ở nước ngoài vì cái tính ương. Nhưng mình bảo, Quỳnh Hương sẽ đi xa vì cá tính không chịu thua ai bao giờ sẽ làm việc với Tây rất tốt.

Đùng một cái, nhân bảo như thần bảo. Tháng trước thấy bà Phó Chủ tịch (VP) thông báo về một cán bộ cao cấp làm việc ở Jakarta (senior liaison officer) với ASEAN secretariat. Phải to lắm, tầm đại tá, mới được bà VP thông báo.

Vào xem, trông ngờ ngợ ra người đẹp ngày xưa từng tương chị Tương Cà đến phát khóc. Quỳnh Hương thật, dù tóc hơi ngắn, vẫn kiều diễm tuy có trầm lắng hơn. Nàng lên tới GG gì đó sau hơn một chục năm trời vắng bóng ở WB. Con tạo xoay vần, chẳng biết đâu mà lần.

Người đẹp số 3

Mình nhớ lần đầu đi xin việc ở WB (4-1995), gặp em Vũ Thu Hương ngồi reception (lễ tân) mà cánh đàn ông toàn gọi là Vú Thu Hương. Nàng “tầm thước”, xinh đẹp, thông minh, hóm hỉnh, chưa chồng, gặp ai cũng niềm nở.

Khi xin vào job IT, mình được vào final interview (vòng thi cuối) ở văn phòng tọa lạc trong khách sạn Bình Minh… 3 sao. Do cuộc phỏng vấn trôi chảy, gặp một anh dáng Việt kiều, sang trọng, ăn mặc rất đẹp, cùng hỏi với anh Bradley Babson, trưởng đại diện WB lúc đó, nên lúc ra Tổng Cua vui lắm. Sau này mới biết, tay Việt kiều này là anh Nguyễn Văn Minh, ăn rau muống chính hiệu, hiện đang làm kinh tế gia quốc tế cho WB tại Lào.

Lúc ra, Hương hỏi đá một câu “Anh ơi, anh tên là gì, sao mà giỏi thế”. Mình cười chẳng nói gì. Đoán nàng đã ngồi đó cả năm, quan sát bao người qua lại, chỉ cần nhìn vẻ mặt là biết “tay này có trúng tuyển không”.

Sau này, khi về 53 Trần Phú (Hà Nội), thân nhau rồi, mình mới hỏi tại sao Hương đùa thế. Em bảo, nhìn các candidate ra vào, em đoán ngay là anh số 1. Nhưng sau hỏi các anh khác, thì thấy Hương cũng bảo các anh là number one hết, tài thế là cùng.

Hồi đó Tổng Cua đang ế vợ. Chúng bạn gán ghép cho một em ngồi gần chỗ Thu Hương. Nàng làm luôn vai cố vấn ái tình. Hương vừa lấy chồng xong nên tỏ ra rất kinh nghiệm, cho dù em kém mình gần 20 tuổi.

Giờ giải lao, nghỉ trưa, mình mon men ra chỗ em kia để hỏi thăm xem hôm đó nhà em ăn gì, có đi chợ không, chiều nay mấy giờ về. Đại loại những cha già chưa vợ thường rất cáo. Hỏi thế để biết, nếu nàng đi chợ thì ắt là người đảm đang. Mấy giờ về để đón đường bắt chuyện.

Ngồi gần đó, đã nghe trộm lại còn góp ý, Thu Hương gọi ra mình thì thầm “Anh mà tán các em thế thì có mà ế suốt đời, ma nó lấy. Con gái mơ mộng. Anh phải đọc tiểu thuyết, làm thơ tặng nàng, mua hoa vào ngày 8-3”.

Hương đưa cho 1 tập thơ, nói em kia thích tập thơ này lắm. Rồi còn xúi “Chiều nay nàng hơi sụt sùi đó, anh nên đèo nàng về ở phố Cát Linh”.

Từng quen một nhà thơ, chị dặn kỹ, ông đừng bao giờ tán gái bằng thơ, hỏng việc đấy. Thơ thường nửa thật nửa hư. Mà con nhà lành thì thích phần thật, chẳng thích hư.

Chẳng nhớ lời, mình vẫn chép vài bài trong tập thơ và gửi tặng. Nhưng người đẹp bảo “Anh không biết bố em là tác giả tập thơ này à. Anh chép sai be bét, râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Thế là vụ thơ thẩn bị bóc mẽ.

Chán đời. Nhưng quả sụt sịt mũi thì liệu chừng cũng có cơ hội. Hôm ấy, mình đi ra tận bãi để xe và bảo, em khó ở, để anh đưavề. Cô bạn cười tươi “Ôi giời, em cứ ở trong điều hòa là ngạt mũi, ra ngoài không khí trong lành là hết”. Hóa ra nàng bị viêm mũi dị ứng, ốm iếc gì đâu.

Sau này mới biết, Thu Hương đã bàn với đám con gái trong VP, hồi đó tới hơn chục cô, và tìm cách cho lão già ế vợ ăn quả lừa.

Bây giờ Thu Hương đã sang Pháp theo chồng, hình như quan to lắm bên Bộ Ngoại giao. Sắp tới đi đại sứ ở đâu đó.

Mình chẳng cưới được em kia. Hỏi Hương là tại làm sao, thì em bảo, anh hâm chứ sao nữa. Con gái có ế cũng chẳng lấy người hâm như anh. Người hâm mới nghe đàn bà con gái chúng em xui dại. Đau hết cả người, bây giờ Tổng Cua vẫn còn hận người…khác giới là vì thế.

Người đẹp số 4

Người đẹp thứ 4 chính là người đẹp mình tán mãi không đổ. Nàng bắt đầu là một thư ký mà sau này có tên rất oách team assistant – trợ lý nhóm, để tránh kiểu thư ký kiểu chân dài lẳng lơ.

Nhớ khi phỏng vấn phần IT, thấy trả lời trôi chảy, gõ bàn phím bằng 10 đầu ngón tay, nên mình tăng điểm hơi bị gian.

Với ông Chủ tịch WB Bob Zoelick

Tuy level thấp nhưng nàng có mấy bằng đại học. Các cô cử nhân ở nước mình đi làm thư ký chẳng qua là do lương nước ngoài trả cao và không sếp bị hành hạ hay coi thường.

Nói chuyện với nàng rất khó. Vốn con nhà tông, nhà thơ nổi tiếng, nàng thông minh, biết nhiều,  hay khụt khịt mũi, người tiếp chuyện tưởng bị nàng coi thường, khổ thế.

Chưa định nói gì thì nàng đã gạt đi, em biết rồi, biết rồi, khổ lắm nói mãi. Định đọc thơ thì nàng thuộc hơn cả mình. Truyện từ trên trời dưới bể, truyện nào cũng đọc, đông tây kim cổ cho tới thời hiện đại. Cãi nhau cũng giống em Quỳnh Hương, lần nào mình cũng về nhì.

Rồi ngày 8-3 năm ấy, Thu Hương nhắc, anh Cua nhớ tặng cái gì nhé. Mình tìm bó hoa đẹp nhất ở chợ Hôm, lén mang về văn phòng. Người kia không ngồi ở chỗ. Mừng quá vì không phải đối diện với…sự thật. Thế là gửi Thu Hương và nhờ tặng hộ.

Khi mình về phòng đã thấy bó hoa trên bàn với lời nhắn “Nếu định tỏ tình thì anh cứ nói thẳng với em, đừng đánh tiếng qua người khác. Gửi hoa 8-3 qua cô gái khác càng không nên. Có mỗi lời yêu mà không nói được thì nên thôi việc IT ở WB, về quê đuổi gà cho bu”.

Vỡ lở mới biết là bó hoa kia có thêm lời đề tặng của Thu Hương “I love you” kẹp trong đó. Vụ hoa 8-3 đổ bể, cả làng WB cười cả tháng không hết chuyện.

Tán mãi chẳng đổ, thế là mình bỏ sang với bọn Mẽo bên DC. Nàng lấy người khác. Bây giờ bọn mình thành hai người khác, ở hai quốc gia khác, và nhiều cái khác cũng khác, chả liên quan gì đến nhau.

Lâu lâu thấy nàng yêu cầu mua Blackberry. Trời ơi, nàng đã lên hàm tá tướng gì đó rồi. GF thì lương bét cũng 40K-50K$/năm. Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh, mà nàng thì có cả cánh…lẫn lông.

Mấy tháng trước gặp, hỏi thế nào. Nàng bảo, úi giời, em đang phấn đấu lên GL hay GM, cỡ chủ tịch WB. GF chán lắm, vẫn là đầu sai. Ở nhà đã bị chồng sai, con sai rồi, chả lẽ đến cơ quan lại bị sai nữa.

Rồi nàng nói khẽ, giá ngày xưa anh Cua đừng tặng thơ, đừng thăm em ốm, đừng tặng hoa 8-3, thì có lẽ em đã đổi ý. Mà tán ai thì đừng tán trước mặt Thu Hương, nghe nó thì đổ thóc giống ra mà ăn.

Định viết người đẹp thứ 5, “dưng” mà thôi, entry đã dài hơn 2500 từ. Để dành 8-3 sang năm cho sự sung sướng đến từ từ…

Kể chuyện vài người đẹp ở WB để khoe đồng nghiệp gái của Tổng Cua cũng giỏi lắm. Họ biết vượt lên số phận và bỏ lại rất nhiều đồng nghiệp nam, rất vững vàng chuyên môn trong những tổ chức Quốc tế.

Nghe nói ở đâu đàn bà mà giỏi thì quốc gia đó sẽ tiến xa. Đàn bà đẻ ra dân tộc, mẹ giỏi thì con cũng giỏi, vì thế quốc gia thông minh cần đầu tư cho phụ nữ hơn là cho cánh đàn ông vô vị toàn bia bọt, nói phét lác.

Nói thế thôi, dù vô vị thì các anh nhớ mua hoa, rửa bát, quét nhà, đón con và phải về nhì trong cuộc đua với người đẹp trong ngày rất trọng đại này.

Chúc chị em vui trong ngày 8-3.

HM 8-03-2012

Hoa anh đào DC gửi tặng chị em trong blog. Ảnh: HM

Đọc thêm: Họa Hoa

101 Responses to Những người đẹp ở World Bank

 1. […] Những người đẹp ở World Bank […]

 2. […] Xem thêm: Những người đẹp ở World Bank […]

 3. Trần Kẽm says:

  Mỹ, Nhật, Hàn… đều là những quốc gia hùng cường vì họ giàu có về tiền bạc vật chất và thông tuệ về trí lực. Họ giàu có và thông tuệ là vì họ có nhiều ông chủ thực sự chứ không phải như Annam ta ai ai cũng làm chủ nhưng là chủ cái hão huyền: tập thể!!!!! Nói là chủ tập thể cho oai vậy thôi chứ chủ gì cái loại đến… ho cũng chả dám ho thì còn nói cái chuyện gì!!! Híc!
  Ai cũng khen người Annam ta giỏi. Học hành , thi cử… đâu đâu cũng vào bực không nhất thì cũng nhì ở trong thiên hạ. Cắm đầu cắm cổ học hành một hồi cho giỏi rồi cuối cùng để cho thằng khác sử dụng trí tuệ của mình để làm giàu, còn mình mang tiếng giỏi lại đi làm thuê, há chẳng phải là phí lắm ru!!!???
  Bác cũng là người đi lắm, hiểu nhiều, thông kim, bác cổ… nói nhiều người nghe, viết nhiều người đọc… thiết tưởng cũng nên khơi dậy ý chí làm chủ – làm giàu… của người Việt, để một ngày nào đó người Việt có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu” theo đúng nghĩa của nó thay vì cứ đi… xuất khẩu lao động như hiện nay.
  Những gương mặt làm thuê!!! Ôi chán làm sao!!! Một Tổ quốc thường xuyên bị nô dịch, không phải vì họ thường xuyên bị nô dịch mà chính trong cách nghĩ của họ đã bị nô dịch!!!

  • Dung HN says:

   Tôi thấy bác TK hơi phiến diện. Các anh các chị làm cho WB cũng giúp cho VN trong các dự án. Làm ở đâu mà thành đạt là giúp VN đó. Như bà con ta bên nước ngoài, không trực tiếp làm cho VN, nhưng họ tự nuôi sống, giúp thêm cho trong nước, thì hỏi rằng có tốt hay không. Bác đừng đánh giá người đi làm cho nước ngoài như thế.

 4. Người chầu rìa says:

  Ôi!Đoán là” bạn thân”
  Mình sao thấy sướng tệ!

  Thôi thì cứ mặc kệ
  Cứ là người chầu rìa
  Dầu là ở ngoài kia
  Hay trong này cũng thế
  Cuộc đời bao “dâu bể…”
  Chẳng thể làm được gì
  Chỉ còn biết cười khì
  Cho đời thêm vui vẻ
  Chúc T.Cua mạnh khỏe
  Viết văn càng tuyệt hơn
  Đến lúc được về vườn
  Thành nhà văn nổi tiếng
  Bấy giờ xin lộ diện
  Nâng chén rượu chúc mừng
  Còn giờ đây xin đừng
  Đoán già non thêm mệt
  Đến đây xin chấm hết .
  Vái chào ngài Tổng Cua!

 5. Hiệu Minh says:

  Chú ý: Một số còm mang tên Người số… là do Tổng Cua copy từ email của các bạn nữ trong vp WB gửi riêng. Tôi xin phép post lên để chia sẻ với bà con nên dùng các nick lạ.

 6. Người chầu rìa says:

  Chuyện ngọt như riêu cua
  Mà cứ nhận bị thua
  Mấy lần cưa người đẹp…
  Chi tiết này bốc phét
  Mình “đếch” thèm tin đâu!
  Người đẹp nên rủ nhau
  “Trả lễ” Cua một tý
  Để mùa sau quý tị
  Chuyện người đẹp thành tiên ….

  • Hiệu Minh says:

   Lão này chắc là bạn thân của lão Cua nhưng giấu mặt.

   Cảm ơn bác vì bài thơ hay, nhất là đoạn đếch thèm tin 🙂

 7. Những người đẹp khác says:

  Những người đẹp khác ở đây mà

  http://wbvietnam.wordpress.com/2011/02/04/minh-hue-va-xuan-quyn/

 8. Người đẹp số 4 says:

  No comment 🙂

 9. Người đã đẹp rồi says:

  Thưa chị em ở WB. Những người không được đề cập trong bài của anh Cua có lẽ (1) Đang chuẩn bị đẹp (ii) hoặc đã đẹp rồi..

  Cảm ơn bác Cua nhiều. Ở VN chúng em vẫn đón đọc những bài mới của bác.

  Đề tài Phụ nữ WB còn bao la lắm, bác Cua tha hồ sáng tác nhé.

  Sự thành công của chị em WB không chỉ là GF-GG hay là vượt qua các đấng nam nhi, mà cũng là luôn làm gia đình hạnh phúc, sếp yêu, bạn quí, hài lòng chính mình, và hơn nữa luôn là nguồn cảm hứng vô tận của các bác.

  Người từng đẹp rồi

  http://wbvietnam.wordpress.com/2009/05/07/bong-h%e1%bb%93ng-t%e1%ba%a3n-van/

  • Người đang đợi đẹp says:

   Chị ra đề khó cho bác Cua quá. Kiểu này đến nhân vật số 5 bác sẽ phải viết thế nào để sau đó chị em nào cũng im lặng, tủm tỉm cười và cứ nghĩ rằng, bác đang viết về mình đây.

   Chúng em sẽ tổ chức một cuộc tìm hiểu “Ai đây kỳ này” để bình bầu xem ai là nàng thơ tiếp theo ở Hang Cua.

   🙂 🙂 🙂

   • Hiệu Minh says:

    Các bác thấy không, chiều các người đẹp không phải dễ, viết về họ càng khó hơn. Viết sao không động chạm, không dìm hàng hay nâng hàng, quả là mệt cho đời Cua

  • Hiệu Minh says:

   Bài viết về Người đã đẹp rồi trên trang web của WB

   Vu Tran Phuong Anh, Executive Assistant from Vietnam––ACS Leadership Award Winner

   February 6, 2008––“I have never thought of winning this award, naturally because I have never thought that I am a leader,” Vu Tran Phuong Anh said, after hearing the news that she was an ACS Leadership Award winner. “I just think of how to fulfill my job, and encourage my team to meet diverse needs from sectors.”
   Qualities that Stand Out

   Phuong Anh’s patience and effectiveness are admired by everyone in the office. Beyond her role as executive assistant, she also heads up the 30-person ACS team in the Vietnam office. The demands of this role have been unprecedented as the office has expanded. She has skillfully coordinated ACS support, especially during a transitional period when Vietnam had several acting Country Directors. She also ensured that the new country director settled in smoothly.

   Phuong Anh has also been a key player in all major events in 2007, building confidence in her teams by her personal enthusiasm and engagement. She is a dedicated mentor of junior ACS staff and usually deflects praise to her team, although her own role has invariably been indispensable.

   “She’s been very helpful and a source of inspiration to me,” Minh Hue, team assistant to the front office says. ” She’s like a mentor-sister, whom every one can trust, and who find answers to everyone’s questions, regardless of how hard the questions are.”

   Memorable Internal Events

   Phuong Anh demonstrates admirable people skills and communication skills, and is broadly consulted for advice. She is a steely negotiator when required, but also the first to buy flowers and a cake to celebrate life events of her colleagues.

   The Vietnam Office bid farewell to its Country Director Klaus Rohland in early 2007. Phuong Anh and her team had organized a farewell party for Rohland, which is still talked about these days for its creativity, and for being a fun but memorable event.

   For the Hanoi office retreat, Phuong Anh and her team were the creative brain behind the successful finale of the event, a helmet-wearing fashion show encouraging traffic and personal safety on the part of staff and their family members.

   Successful External Events

   At the Consultative Group (CG) meetings, which take place twice a year, she led a team of 8 ACSs to ensure all logistical details. The team arranged a first class mid-term CG meeting in Ha Long City, some 3 hours drive from Hanoi, with catering for 300 participants and a field trip to development projects in the area.

   For the end of year CG, a magical Heads of Delegations dinner was arranged in the garden of the National History Museum of Hanoi, after which the team proceeded straight to the venue of the CG to set up the conference room for the next morning. The team worked until the early morning, and on only a few hours sleep returned for the start of the 2-day event.

   Top-quality logistical arrangements made a big contribution to the outcome of CG 2007, which saw a record commitment of more than $5.4 billion from donors to support Vietnam’s socio-economic development.

   During the August 2007 visit of Bob Zoellick, Phuong Anh exhibited outstanding leadership of a team of more than 10 ACS staff, ensuring the planning of the visit to the smallest detail. This included a range of tasks from inspection of the helicopter used for the field trip, to hiring radios, to getting a doctor to be on stand-by, to ensuring that there were no peanuts on the menu of any meals.

   A Natural Leader

   Countless other deeds make Phuong Anh the winner of this year’s ACS Leadership Award. She and her team have worked tirelessly to ensure that the quality of their work is at the top level in the Region.

   “Phuong Anh provides leadership to the entire office without ever appearing to do so. Somehow people just seem to follow her. She’s a natural leader because she builds consensus and takes care of everyone around her,” said Ajay Chhibber, country director for Vietnam. “She is quite amazing.”

   Contributed by Nguyen Hong Ngan, communications officer, Vietnam.

 10. Người đẹp số 2 says:

  Em thấy vinh dự quá được đưa vào làm 1 case trong bài viết hoa hồng của lão Cua và cũng rất sung sướng được biết thêm một số thông tin về em mà chính em cũng không biết… he he 🙂

  Lão Cua vẫn duyên và cày như ngày nào. Lão mà găp em bây giờ, thì chắc là xóa tên khỏi danh sách 4 nàng mà không hề thương tiếc và đưa ngay tên các bạn hiền khác của em vào…

  Mấy cái thứ G (A…N) này làm sao có thể là tiêu chí đánh giá chúng em được nhỉ :).

  Vụ thứ 3 và thứ 4 thì em vắt chân lên trán, suy nghĩ mãi mà chịu không nhớ được hai nàng mà lão tán tỉnh là ai. Thực ra Lão đã bao giờ được tiếng là biết tán tỉnh chị em đâu.

  Chúc Lão Cua vẫn tiếp tục cày và duyên như thế này. Em giờ mới nhớ ra Lão có cái blog Hiệu Minh mang đầy tính triết học.

  Em liếc qua vài bài thấy văn phong của Lão thật sự là sâu sác. Em sẽ ra vào đều đặng để tăng page views cho Lão nhé.

  Người đẹp số 2.

 11. D.Nhật Lê says:

  Chắc hẳn mấy giai nhân này ra nước ngoài làm việc là muốn trở thành công dân thế giới nên chẳng có cô nào mặc áo dài cả.Nhìn ảnh chụp với sếp WB.,không biết chàng thanh niên mới
  tán gái lần đầu HM.có mặt không và nếu có thì…núp bóng sau cô nào nhỉ ?
  Thật ra,đài BBC.bị nhà nước ta gán cho đài địch,phản động chứ nhân dân nào gán bác HM.?

  • Xôi Thịt says:

   Cũng như cụm từ xứ sở thiên đườngtư bản giãy chết, dân bây giờ vẫn dùng nhưng cũng chẳng mấy người cho vào ngoặc kép nữa bác ạ 🙂

 12. duyviet2412 says:

  Đàn bà VN giỏi đã có WC và Tây lo, đã có WB và Tây đầu tư. Một phần không nhỏ trong số đó sẽ ở lại trời tây, làm việc cống hiến cho các xứ Tây, lấy chồng Tây, đẻ con Tây và con cái được hưởng quyền công dân các nước tư bản giãy chết.

  Cuối cùng vẫn là WB và Tây hưởng tất.

  Cang nghĩ càng thấy vui lạ.

  Hô hô hô.

  • Hiệu Minh says:

   Xin bác nói về phụ nữ cho đàng hoàng chút. Là người đàn ông càng phải đàng hoàng. Thanks.

  • Duc says:

   Em tìm mua mãi ko được cuốn Mặc cảm của D(i). Bác nào biết mua ở đâu chỉ cho em với! (Xin lỗi bác Đới Tứ Kiệt và cả cụ Châu Diên nữa) 😀

 13. phuong says:

  Tổng Cua được cái viết hay, nàng nào anh tả cũng cứ long lanh, long lanh

 14. Hồ Tại Thiên says:

  Ngày Quốc tế Phụ nữ, các bà, các cô, những người vợ, những người yêu, những người đàng hoàng, những người hạnh phúc… được tặng hoa, tặng thơ, tặng quà…

  Còn những thận phận cuộc đời hẩm hiu, khi “thác xuống làm ma không chồng”, ngày này không ai nhớ đến họ cả. HTT viết bài thơ nầy đề tặng cho các em ấy đấy!

  Tám tháng ba nầy em chẳng có hoa
  Mấy con bạn chung phòng nằm rã rượu,
  Em len lén nhìn ra cửa sổ
  Hy vọng chút tình rơi rớt đêm qua,

  Tám tháng ba nào lại chẳng tám tháng ba!
  Cứ lén vội gạt đi dòng lệ sót
  Em kệ người đời rủa nguyền ác độc
  Mơ riêng cho mình một đóa Hồng tươi,

  Ôi đêm qua ai vớ vẩn nụ cười
  Em giữ lại thắp hồng thêm đôi má,
  Triệu vần thơ chẳng vần nào dành cho em cả,
  Giấu vợ mình anh viết chỉ đến đây.

  • Tịt Tuốt says:

   Cám ơn bác Lake về bài thơ có ý nghĩa cho chị em có thân phận hẩm hiu.

   Ơ! nhưng mà sao nghe hơi hướng giống giống, hình như một đồng chí nhà thơ cách mạng có câu thế này :

   Ngày mai bao lớp đời dơ
   Sẽ tan như đám mây mờ đêm nay
   Cô ơi tháng rộng ngày dài
   Mở lòng ra đón ngày mai HUY HOÀNG.

   😛 😉 😳

   • Hồ Tại Thiên says:

    Bác TT à, Trên dòng Hương Giang chỉ là cái nhìn của một người muốn ban phát ân huệ, một sự thông cảm của bề trên! Ngay từ thời xưa HTT đã chê đấy là một bài thơ “chân giả” rồi.

    Đương nhiên thơ HTT là thơ con cóc, tuy HTT có kinh nghiệm “ba cùng” với các em. Mà suy cho cùng khi nghĩ về các em, cùng lắm chúng ta cũng chỉ là “tiếng thở dài kiểu đàn ông giả dối” mà thôi.

  • Delta says:

   Hôm nay mồng 9 tháng 3
   Ra đường hoa ngập bãi rác
   Những cánh hoa mỏng tang phận bạc
   Đời thật buồn khi phải sống kiếp hoa

   Phận đời vất vưởng giống hệt như hoa
   Người ta vờn trong giây phút bê tha
   Người ta quảng ra khi biết mình hư đốn
   Cả hai đều khốn – em chịu kiếp hoa

   Ngày 8/3 anh tặng vợ nào hoa, nào quà
   Thế mà bên em anh cứ nói:
   Con sư tử nhà anh cay đọc lắm
   Bả cắm đầu anh cả loạt hàng sừng

   Sáng nay mống 9/3
   Sao người ta sống giả dối thế ta
   Yêu khẩu dụ bằng thơ, thích nhất vẫn là quà
   Còn hoa ư! Xin mời ra bãi rác!

  • trangnon says:

   Em hận đời bạc bẻo ,
   giận mình phận đời hẩm hiu .
   Chỉ mong đời thương sót ,
   đừng dày xéo tim em ,
   ai đâu muốn mình ăn thừa ,
   đồ thừa nhạt nhẽo chua cay .
   Thề mà có ai biết ,
   em cũng cần bến đổ ,
   chẳng phải nhập cư trái phép ,
   trái ngọt chưa từng nếm.
   trái đằng tràn cuống họng .
   Thương tinh anh cho dựa ,
   vợ anh vui vờ chẳng thấy.
   Chỉ vì thương chồng quá
   ngắt yêu vài ba cái .
   miệng thì cứ lằm bằm ,
   chưa đập chết là may .

 15. Thiên Nhân says:

  Muốn hiểu một người đàn bà cần cả cuộc đời, nhưng Bác HM chưa hết đời đã hiểu được ít nhất 5 người đàn bà (vì đã cộng Bà Tiger ở nhà). Thật quả là Thiên tài.

  Đàn bà thật sự khó hiểu từ khi được Thượng đế sinh ra. Một trong những nguyên nhân là tính đỏng đảnh, nói Có thành không, nói vậy mà không phải vậy, …Chính vì vậy nhiều Vua, Chúa, Vĩ nhân, Đại gia, Chính khách, Danh tướng,…cũng thân bại, danh liệt vì phái …yếu liễu đào tơ này.

  May mắn thay, HM gần nhiều bậc chân dài tài cao như vậy mà thân chưa… bại, chân kia chưa …bị liệt,..quả là cao mưu, túc trí thật. Chính vì vậy mà ngày nay chúng ta vẫn có một Chủ tịch Hang tầm cỡ quốc tế như vậy.

  Điều này nên cảm ơn Trời đất, Thượng Đế hay ….Bác Tổng Cua đây?

  • V.Anh says:

   Phải chăng phụ nữ là thế này:

   Em bảo quả đất vuông
   Anh bảo tròn
   Em bảo vuông
   “Ừ, thì vuông”

   Em bảo mặt trời màu đen
   Anh cho rằng đỏ
   Em bảo đen
   Anh chữa lại vàng
   Em bảo đen
   “Ừ, thì đen”

   Em bảo biển sao hẹp thế
   Anh bảo rằng biển mênh mông
   Em bảo không
   Anh bảo có
   Một hạt sương long lanh nho nhỏ
   “Ừ, thì biển chẳng mênh mông”

   “Anh có yêu em không?”
   Anh bảo rằng có
   Em lắc đầu không
   Anh gật đầu có
   “Không có”
   Anh hét to rằng :”Ngàn lần là cứ có yêu em”

   P/s : Riêng phụ nữ hang Cua trắng đen, tròn méo rõ ràng chính xác, phải ko ạ? 🙂

   Chúc bác TC,TN và các bác cuối tuần vui vẻ!

   • Tịt Tuốt says:

    Vân Anh ơi! phụ nữ thì phải như thế này cơ:

    Phải đẹp gái
    Không kiêu sa
    Thích ở nhà
    Lo nội trợ

    không cắc cớ
    Chửi chồng con
    Không phấn son
    Không nhiều chuyện
    Không hà tiện
    Không càm ràm

    Phải siêng năng
    Không lười biếng
    Nói nhỏ tiếng
    Biết chiều chồng
    Giỏi nữ công
    Và gia chánh

    Biết làm bánh
    Nấu ăn ngon
    Biết dạy con
    Ứng xử tốt

    Không quá dốt
    Không quá khôn
    Không ôm đồm
    Không uỷ mị
    Không thiên vị
    Không cầu kỳ
    Không quá phì
    Không quá ốm

    Không dị hợm
    Không chanh chua
    Không se sua
    Không bẻm mép
    Không bép xép
    Không phàn nàn

    Không có đâu
    Đừng có kiếm !!!! 😛 😳
    (ST)

   • Hiệu Minh says:

    @ Tịt Tuốt

    Đấy là cái TIVI ông ơi. Tôi đang bận mà phải recom cho ông đấy

   • Duc says:

    Ko phải là Tivi mà là động vật đã tuyệt chủng ạ. 😀

  • trangnon says:

   chẳng phải em thấy có câu :” nếu thượng đế sáng tạo ra người phụ nữ trước thì người đã thôi không sinh ra các loài hoa” sao , phụ nữ là loài hoa đẹp không có hoa nào sánh bằng , dù có là sư tử hay loài hoa hồng gai nhọn thì vẫn có lắm người theo đấy thôi , em nói thế có hợp lý không các Bác.

 16. Xôi Thịt says:

  Mối tình đầu của lão Tịt Tuốt (tình sử ký Hang Cua)

  Chuyện xảy ra đã ngoài 70 năm, lão 90 hồi ấy còn trai trẻ và ta có thể gọi là “gã”. Tuy nhiên, truyện tình cần phải lãng mạn và ta gọi là “chàng”.

  Chàng gặp nàng lần đầu vào một buổi tối mùa hè nóng nực. Chàng đi sinh nhật thằng bạn còn nàng là bạn của em gái chủ buổi sinh nhật. Ngay khoảnh khắc chàng nhìn thấy nàng, bên ngoài trời nóng quá làm lốp 1 chiếc xe nổ vang trời khiến chàng tưởng “sấm đánh ngang tai” (theo văn học thì người ta thường dùng “sét đánh ngang tai” nhưng sấm và sét thì cũng cùng 1 giuộc). Hai người bối rối, ấp úng nói mấy câu chào và giới thiệu bản thân rồi ai lại bị cuốn theo đám bạn người ấy.

  Mới quen thì không thể bám nhau như đôi sam được, chàng đứng nói chuyện với đám bạn chàng, còn nàng cũng có đám bạn của mình, thỉnh thoảng chạy đi chạy lại tiếp đồ ăn. Chàng cảm nhận được nàng cũng thích mình, bằng chứng là nàng kiếm cớ chạy loanh quanh chỗ chàng đứng hơn bị nhiều. E lẹ không dám nhìn thẳng vào mặt nhưng mỗi lần nàng lướt qua lưng là chàng lại thấy người mình nóng rực cả lên. Nàng kiếm chuyện đứng lại lâu 1 chút thì cảm giác nóng này lại càng tăng và chỉ bớt khi nàng dần bước đi xa. Lấy tay quệt mồ hôi trên trán, chàng lẩm nhẩm Trời ơi, ta đang ngủ hay là chiêm bao đây?.

  Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, và họ chia tay. Chàng về cùng đám bạn của mình và theo thói quen, cả bọn sôi nổi bàn tán, nhận xét về các nhân vật khác phái vừa gặp ở buổi sinh nhật. Và rồi, đến lượt nàng lên thớt.
  Cô bé trông cũng được đấy chứ, ruột chàng nở ra từng khúc khi nghe ông bạn thân phát biểu, nhưng mà sao cái lưng to thế không biết, mỗi lần cô em đến gần tụi mình là em lại chắn hết cả quạt
  – …

  • Tịt Tuốt says:

   Úi trời! Gay thật! 😛

  • Tịt Tuốt says:

   Chuyện tình mà bác Xôi Thịt viết chẳng lãng mạn chút nào cả. Chi tiết “sấm đánh ngang tai” sự thật là như thế này:

   Khi lốp 1 chiếc xe nổ vang trời, tưởng khủng bố tấn công, chàng thần hồn nát thần xác, hoảng sợ vô cùng, quýnh quáng chui xuống bàn. Nhưng khi vừa cúi xuống bàn thì chàng nhìn thấy đôi chân dài nõn nà của nàng. Máu trượng phu lúc đó phần nào phục hồi, nên chàng giả bộ cột dây giày, rồi ngồi lên. Thấy nàng còn đang hoảng hốt, chàng cất tiếng hò khoan: “Tay anh, em hãy tựa đầu, cho anh nghe nặng tiếng sầu rụng rơi”. Nàng ỏn ẻn dựa tấm lưng to bè như tấm phản vào ngực chàng. Tội nghiệp cho chàng tưởng rằng “nghe sầu rụng rơi” nhưng ngờ đầu lại là tăng T54 đang đè.

   Hình như cuối tập hai, sau đó chàng mãi miết chạy theo hai bóng hình mỹ nhân ở một hương đồng Cua nội nào đó. Buồn tình vì bị bỏ rơi, nàng sang Thái, trọ ở khu đèn đỏ nhiều thẩm mỹ viện chuyển đối giới tính. Sau đó trở về Úc, đổi tên là…..Xôi Thịt…

   Ôi một chuyện tình thật lãng…cái mạng! 😛 😉 😳

  • Tịt Tuốt says:

   Còn nữa! Mở đầu câu chuyện tình..nhà dzăn Xôi thịt viết: “Chàng gặp nàng lần đầu vào một buổi tối mùa hè nóng nực…” khiến đọc giả háo hức chờ nhà văn tả nàng nào là áo hai dây, giá áo kéo lên, giá quần tụt xuống, và sau đó là những màn tình tứ còn…nóng hơn là mùa hè. Ngờ đâu nhà dzăn Xôi Thịt, kiêm thêm nghề…tài xế lái xe ôm, đưa chi tiết mùa hè nóng nực để dẫn dắt..hành khách đến chuyện lốp xe nổ…

   Nhắc đến chuyện lốp xe nổ, xin kể hầu quí vị một chuyện có thật(xin quí anh thư có đọc xong cũng đừng ném đá). Số là lúc xưa, Tịt tui cũng có số má với chuyện xe cộ, một lần lốp xe bị xịt, mang vào cái tiệm làm lốp bên để bơm. Ngay sát chỗ bơm xe là một chị đang ngồi chồm hổm múc cháo lòng để bán. Nói xin lỗi, lão bạn đi cùng vừa bơm xe vừa…địa chị Cháo lòng, vô tình phát hiện cái đũng quần bị sút chỉ. Hai thằng xì xầm, xì xào, mắt thì…để đâu đâu không để ý chuyện bơm xe. Bánh xe nổ đùng, chị ta giật mình dạng chân té ngữa, ôi thôi rồi một trời yêu thương! đến giờ vẫn còn nhớ mãi… 😛 😳

  • HOA HỒNG_ SG says:

   Ôi chuyện tình lãn mạn của bác Xôi và bác Tịt hay quá, hay đến nỗi HH cười ngã nghiêng, đập hàm vào đất, xém gãy cả hàm răng trên 😉 :mrgreen:

  • Hiệu Minh says:

   Kể thêm về Tịt Tuốt tại sao ế vợ

   Một lần lão tới chơi nhà chân dài ở phố Cầu Gỗ. Người đẹp thấy anh ta bảnh bao cũng mừng quýnh. Trời nắng gắt, đạp xe chục km mới tới nên chàng cũng hụt hơi.

   Nàng kia không để ý, khoe vài thứ mà cha nàng mới mua như quạt tai voi, tủ lạnh Liên Xô. Rồi hỏi: anh thích gì nào, nghe nhạc cổ điển hay piano của Clayderman.

   Tịt Tuốt đang khát khô cả cổ, lại nóng bức, tức quá liền đá người đẹp một câu: em biết không, anh chỉ có giấc mơ đơn giản là em tránh cái lưng ong để cái quạt tai voi mua ở Liên Xô giá 10 rúp phả mát vào phía anh. Và giấc mơ nữa là cho anh cốc nước lạnh trong cái tủ Saratov mới tinh.

   Sau vụ đó, lão đi chăn Tru suốt cuộc đời còn lại.

 17. Người số 5 says:

  Mình đang nghĩ ta sẽ là số 5, thế mà lão stop. Chán quá là chán.

 18. Phùng văn Nhân says:

  Các bác nói chuyện thơ nhân ngày đàn bà, nhà bác Tịt cũng văn thơ đáo để. Tôi không biết làm thơ nhưng kể chuyện làm thơ:
  Lớp 11, ông thầy dậy đám nam sinh cách gieo vần thơ. Thầy bảo, thơ Việt cốt nhất gieo vần. Mà gieo vần không quá khó như các trò nghĩ. Thầy ví dụ: Nếu em có người yêu tên Hay, em có thể viết;
  -Nếu em tên là Hay
  Thì anh hôn vào tay…
  Thầy gọi trò nọ: Nếu em có người yêu tên Vân (thầy vốn hóm hỉnh)…Trò làm ngay hai câu thơ;
  -Nếu em tên là Vân
  Thì anh hôn vào chân….
  Thầy gọi tiếp trò khác. Anh chàng tần ngần nín lặng. Thầy nóng; Sao em chậm hiểu. Thầy đã cho ví dụ cụ thể…
  Thấy thầy quá nóng. Trò sợ hãi rụt rè:
  – Dạ bẩm, thưa thật người yêu em lại tên là Bồn…

  • Người DC says:

   Bái cụ… Nhân ạ.

  • D.Nhật Lê says:

   Bác này kể chuyện vui cũng hay ra phết,không biết sáng tác hay sưu tầm,
   dù có vẻ như phỏng theo câu thơ của Bùi Giáng khi gặp nhà thơ Thu Bồn ?

  • Thiên Nhân says:

   Xin kể hầu các chư vị thần tiên một chuyện:

   Một ông Bác sĩ đến viếng một ông bạn cũng là Bác sĩ, chuyên khoa Tim mạch vừa mới mất. Mới đến cổng ông đã khóc lóc một cách rất chi là thảm thiết. Mọi người xúm lại động viên, dù sao cũng đã rồi, ông nên nén đau buồn và dẫn ông vào viếng. Khi làm thủ tục viếng Bạn, ông chợt nhìn lên tấm ảnh Ông bạn treo trên tường được lồng ngay ngắn trong một trái tim hồng, Ông càng khóc to hơn, thảm thiết hơn. Bà con thấy lạ, cố gắng động viên, an ủi ông nhưng Ông càng khóc to hơn, thảm thiết hơn. Mọi người hỏi lý do vì sao bây giờ ông khóc to và thảm thiết như vậy. Ông vừa khóc vừa trả lời trong tiếng nấc : Tôi khóc khi nghĩ đến thân phận của tôi mà buồn, không biết khi tôi mất, mọi người sẽ lồng ảnh của tôi vào hình gì? Mọi người ớ người ra, chợt hiểu vì ông là lãnh đạo Khoa Sản của một Bệnh viện nổi tiếng của Trung ương.

   • TC Bình says:

    Bắt chước bác Thiên Nhân, kể hầu các bác 2 chuyện, mong chủ Blog tha thứ.
    Một bà vào khám phụ khoa, bác sĩ hỏi:
    -Chị khám gì?
    -Khám l…
    Bác sĩ vội nói:
    -Chị nên nói đi khám phụ khoa cho lịch sự. Bà ta hiểu ra, xin lỗi bác sĩ rối rít.
    Vừa ra cửa phòng khám, một thằng cướp giật chớp túi xách của bà này bỏ chạy. Bà ta đuổi theo, vừa đuổi vừa la to:
    -Tổ cha mày, bà mà bắt được mày thì bà đập ngay cái… phụ khoa vào mặt mày.

    Hai ma đề là CN gặp nhau vào ngày 07 tháng 3.
    -Hôm qua cậu lãnh lương được nhiêu?
    -Bốn chai, còn cậu?
    -Năm.
    -Vậy mình đánh 45 nhé?
    -Ok.
    Hôm đó đề ra 45. Hôm sau hai chàng có tiền đi nhậu. Nhậu xong lại hỏi nhau:
    -Vừa rồi cậu uống mấy ly?
    -Sáu. Còn cậu?
    -Tám.
    -Vậy đánh 68?
    -Ok.
    Kỳ lạ thay, chiều đó đề lại ra 68.
    Hôm 09 tháng 3 gặp nhau. Một chàng hỏi:
    -Hôm qua 08 tháng 3, cậu yêu mấy lần?
    -Ba. Còn cậu?
    -Bốn.
    -Vậy mình đánh 34?
    -Ok.
    Chiều đề ra 00.
    Hai chàng tức quá, tra xét nhau:
    -Nói thật đi, cậu…mấy lần?
    -Xỉn quá, ngủ luôn. Còn cậu?
    -Cũng thế.
    -Mẹ kiếp. Sĩ với chả diện, nói thật mẹ nó đi có phải trúng nữa không.
    Bài học rút ra được:
    -Nói thật vẫn hơn.
    -Đàn ông là chúa khoe khoang.
    Hi hi hi

 19. be Minh Tam Cong Hoa Sec says:

  bai thu vi va hay qua , cam on bac HM.

 20. hoangdzung83 says:

  Bác Cua viết hay quá!

 21. Tịt Tuốt says:

  Giờ mới có dịp đọc kỷ bài viết. he..he Bài viết hóm hĩnh quá. Chuyện nghiêm túc gì qua ngòi bút của lão Cua cũng trở thành nhẹ nhàng và rất tếu…Tiên sư anh Tào Tháo! 😛
  Chuyện tán gái bằng cách làm thơ, tặng thơ thì bọ Lập cũng đã từng viết là đã sử dụng chiêu này.
  Thú thật, đọc đến đoạn người đẹp thứ ba, lúc đầu mình không nghĩ là cái kết cục của nó là chàng Cua đi tặng cho nàng thơ của bố cô ta, mà mình cứ suy đoán cái kết cục sẽ như chuyện chàng sinh viên hẹn người yêu ra ngắm trăng rồi tỏ tình bằng thơ:
  Trăng hôm nay cao quá
  Anh muốn hôn vào má
  Trăng hôm nay cao tít
  Anh muốn hôn …. 😛

  Còn về vụ hoa 8 tháng 3 lão Cua tặng cho người đẹp WB thứ tư kể trên còn thiếu một chi tiết then chốt, nguyên nhân của thất bại không phải là do lời đề tặng “I Love U” của Thu Hương kẹp trong bó hoa đó. Nhưng vì do chàng cua lýnh quýnh, hồi hộp quá nên viết lộn, thay vì “anh thề sẽ sống chết có nhau” lại viết thành “anh thề sẽ sống chết với nhau” làm cô nàng tưởng là giữa nàng với chàng có thù oán gì chăng…Không tin thì xin hỏi Tiger của lão Tổng thì biết. Đúng là sẩy lời một ly, đi một dặm. hì hì 😛

  • chan says:

   Cười chết thôi bác Tịt xem chừng cũng ko phải cao thủ tán gái đâu ,ha ha.
   Ngày xưa hồi còn tám ,chín tuổi em và các bạn trong khu tập thể thường đi rình các anh chị tán nhau.Một hôm tháy H đến rủ chị M đi ra lùm cây gần đấy rình mãi ko thấy họ nói gì ,bất chợt chịM nói “hôm nay trăng đẹp quá anh nhỉ?”anh H đáp “rằm mà lại “.Sau cứ thấy anh H là người lớn ,trẻ con đều réo “rằm mà lại “thật sự lúc ấy em ko hiểu là gì ,vì thấy anh H trả lời vậy đâu có sai.Mãi sau này đã biết cùng bạn gái tâm sự ven hồ thì mới biết anh H là dở thật.ha ha…

 22. trangnon says:


  I love mothers

 23. trangnon says:

  đã lâu không còm rồi , nhân ngày 8/3 là hậu bối ( mụi ) chúc các tiền bối ( các tỷ tỷ ) một trăm lời chúc có cánh đến với mình , 1 vạn lời yêu thương , trân trọng đến với các tiền bối hihihi và 1 đêm lãng mạn với 1 nữa của mình.
  là phụ nữ thật tuyệt 🙂 :”
  nhân dịp này tặng luôn cho nữa kia 1 bài ý nghĩa , để nửa kia không thắc mắc nhiều .

 24. dangminhlien says:

  Đội hình các nữ nhân VN WB váy đầm đứng xếp hình như diễn viên năm rồng … giầu có luơng cao mà! khà khà…

 25. Hoa Ngô says:

  Hello anh Cua

  Hôm nay đọc bài về 8-3, em vô cùng giận anh. Trong bốn nàng anh nêu tên ra, không có cô nào giống em.

  Giận ơi là giận 🙂

  DFID VN
  See how UK aid is changing the lives of the world’s poorest people at http://www.dfid.gov.uk/changinglives.

 26. Cán bộ WB says:

  Lấy từ trang website của WB Vietnam nói về tính cách nhân viên.

  Công việc và bất động sản

  Nếu có chỗ ngủ ở VP cũng không cần về nhà
  Thứ Bảy nếu đi qua VP thế nào cũng rẽ vào check mail
  Đi nghỉ biển vẫn mượn laptop để trả lời email, sợ WB sụp đổ nếu không trả lời thư
  Động đến chiến tranh VN là va phải tổ kiến lửa
  Mua bằng được một căn hộ cao cấp dù đã có villa ở và phải vay tiền nặng lãi
  Ước có vài hecta đất trên Sơn Tây hay Sóc Sơn để hàng tháng lên ngắm một lúc, dù biết trước là lúc nào đó người ta sẽ tịch thu

  Các bà, các cô

  Quần áo VP may ở hiệu Mỹ Hạnh.
  Đến hiệu làm đầu làm tóc duỗi trong khi chỉ cần không động cũng đã ruỗi rồi.
  Nếu một người có kiểu tóc mới, hôm sau cả VP sẽ đồng loạt đi làm đầu ở hiệu ấy nên trông bác Mai thì tưởng là Ngân, nhìn Ngân lại tưởng ra Hoài Linh
  Trong giờ nghỉ trưa đi mua tích trữ hàng không cần dùng trong vài năm tới.
  Các bà mẹ chồng đều đáng “yêu” nhưng lại hết sức “ghét” ông xã.
  Sang DC phải mang chồng theo vì để nhà sợ lão ấy đi KaraOK.
  Đáng lẽ lau nhà và nội trợ để giảm cân dễ nhất thì lại bỏ hàng đống tiền đi thể dục thẩm mỹ. Kết quả là eo chỗ không cần eo, phình to những chỗ không đáng.

  Các anh chị OO

  Làm việc với CP – Bài 3 DÊ – Dẫn dắt “Đưa tay đây Chị bảo”, Dụ dỗ “Cố lên rồi chị cho sang Mỹ học 1 ngày”, Dọa dẫm “Không làm ông báo cáo Bộ trưởng”
  Đã mua quần thì phải Dockers, giầy phải sản xuất tại Ý.
  Transport OO biết kể chuyện làm da đen đỏ mặt.
  Lái xe VP diện như OO, giầy lúc nào cũng bóng loáng; OO nhiều khi trông như quái xế đường dài
  Rural OO (dự án nông thôn) trông bảnh bao như dân thành phố trong khi Urban OO (thành phố) đeo cà vạt như xã viên nông thôn.

  Dân chơi

  Con cái phải biết tiếng Anh dù tiếng mẹ đẻ chưa sõi. Thích nghe con chào “Hi” hơn là “con chào bố mẹ ạ”.
  Bảo Restart PC hàng ngày lại Shutdown (power it off) vì sợ đêm bọn VIRUS hay mò vào máy mình.
  Nhất thiết phải có bằng lái xe hơi dù không có ôtô.
  Lái xe VP chê dân expatriates: “Bọn Tây thế mà tiếng Anh kém, bọn em nói chúng nó không hiểu gì”
  Sở hữu mobile TREO (điện thoại, lịch, email, chụp ảnh, thống kê tài sản…) mua từ Mỹ (China Made) chỉ để dùng mỗi chức năng gọi điện thoại
  Có máy ảnh kỹ thuật số 5MP gửi mua bên Mỹ nhưng chỉ dùng ảnh phân giải 0.5M và dù rằng nhà đã có camera mobile phone.
  Đến COSTCO phải mua cho được 1 vali Move Free
  Nếu lạc trong Shopping Mall rộng mênh mông chỉ cần tìm đến chỗ Clearance and Sale sẽ gặp được nhau.

  WB Staff và Hoa Kỳ

  Đã sang DC phải đi Potomac Mills và New York
  Ấn tương nhất ở Mỹ – Potomac Mills
  Thủ đô nước Mỹ là Potomac Mills DC
  Dòng sông tráng lệ của Washingon DC – Potomac Mills River
  Bảo tàng của Mỹ – Potomac Mills Smithsonian

 27. NABB Cafe says:

  “Love stories” của chú Cua thú vị thật, thú vị hơn khi biết các bạn bên WB thì ra lãng mạn hơn vẻ “khó hiểu” bên ngoài bao là nhiu ^^

  Nghe chừng đúng là “Muốn hiểu được một người phụ nữ, con người ta cần cả một đời, nhưng những mầm mồng kiến thức về nữ giới có thể đạt được, nếu ta dành cho nó mười năm nghiên cứu cần cù, kĩ lưỡng” (?)

  Nhân ngày 8/3 tươi đẹp, xin tặng cả nhà câu chuyện Ái Tình Theo Khẩu Phần của O. Henry:
  http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/03/08/ai-tinh-theo-kh%E1%BA%A9u-ph%E1%BA%A7n-cupid-a-la-carte/

  * * *
  …đàn bà thỉnh thoảng cần phải thay đổi quan điểm của họ. Một cảnh mãi cũng làm họ phát chán – nếu vẫn cảnh cái bàn ăn, cái bồn rửa mặt hoặc cái máy khâu. Hãy cho họ sự đa dạng một chút: một chút du lịch, một chút nghỉ ngơi, một chút hờn dỗi nũng nịu xen với những bi kịch nội trợ, một chút vuốt ve âu yếm sau cảnh om sòm, một chút xao xuyến và lẵng nhẵng nói dai, và xin cam đoan với các cậu là hai bên cùng có lợi.

 28. TC Bình says:

  Cảm ơn bác TC, lâu rồi mới được đọc một entry nhẹ nhàng, lý thú. Mấy entry dính đến “chính chị chính em” của bác làm em đọc nhức cả đầu.
  Về phụ nữ, bây giờ già cái đầu rồi mà vẫn còn nhiều điều em thực sự không hiểu nổi.
  Hồi 20 tuổi, em tấp cập tán tỉnh nhỏ bạn rất thân với đứa em con ông chú ruột. Đứa em chẳng ủng hộ cũng chẳng phản đối, cứ như người không biết dù anh em rất thân nhau. Đến khi mình sứt đầu mẻ trán bỏ của chạy lấy người nó mới từ tốn thông báo nhỏ kia đã có người yêu từ đời tám hoánh, sắp cưới. Sau này khi em dẫn người yêu về ra mắt, mặt nó sưng sỉa lên như ai ăn mất của. Chịu, không hiểu được.
  Cũng như người đẹp số 3 của bác TC, nếu là giỡn cợt cũng chả trách, nhưng sao lại cố vấn xem ra rất đúng bài đúng bản. Em đoán bác TC quá nhát, Gia Cát Khổng Minh tái thế may ra mới giúp được. Chắc sau này lượm được bí kíp mới cưới được Tiger bây giờ, hú vía dùm bác.
  Bây giờ cánh mình mồ đã yên mả đã đẹp, bí kíp cẩm nang đã bị đốt sạch. Tiếc là còn biết bao nhiêu chiêu thức chưa kịp học.
  Thôi thì nhân ngày 08 tháng 3, cánh đàn ông chúng mình đóng cửa bảo nhau:
  “Học, học nữa, học mãi và quên, quên hết”. Nhé!

 29. LTV70 says:

  Nhân ngày 8-3 chúc Tiger nhà HM trẻ, khỏe và luôn xinh đẹp nhất nhà !

 30. Hồ Tại Thiên says:

  Là tem chị hay tem em hả bác Xôi Thịt? 😀

 31. Pham Dung Si says:

  Người đẹp số 4 có phải con nhà thơ Tế Hanh không hả bác Cua?

 32. […] 3:05 am and is filed under Chuyện Hoa Lư. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 33. Luu Van Say says:

  Ơ bài này quen quen như đọc ở đâu rồi nhỉ?
  Này HM, em số 3 Vũ Thu Hương có phải người mong mỏng, mắt một mí, bước đi nhún nhảy không? Khéo đúng em gái anh Vũ Minh Khương đang dạy ĐH bên Singapore thì vui to rồi ông ạ.
  Tám tám ba ba, ố ố la la, ôi đường cong em thế kia. Cả năm quần quật lo nhà cửa con cái cho vợ đi mần chuyện xã hội, nhẽ tôi phải được nhận hoa và lời chúc mới phải! Hôm nay ngẫm ra tôi thấy mình là một ông đàn bà. Những ngày đàn ông đã xa xa. Từ đàn bà mà ra, tiêu phí cả tuổi thanh xuân vào việc lọ mọ tìm hiểu và thu lượm những trải nghiệm về đàn bà. Đàn bà giẫm nát đời ta! Tôi yêu sách và hoa nhưng ít khi tặng hoa cho phụ nữ, sách thì hầu như chẳng tặng bao giờ. Đàn bà đẹp thật nguy hiểm. Chẳng nhớ ông nào định nghĩa: nhớ là thương mà không nhìn thấy mặt. Thương mà xa mặt thì lòng nhớ, có lý. Nhưng sao ngày xưa có lúc ngồi bên, cầm tay và nhìn vào mắt người phụ nữ đẹp mà lòng vẫn cứ nhớ, cứ thấy nhoi nhói đau như con gì cắn bên trong, cứ dự cảm những trắc trở oan nghiệt? Do sắc đẹp đấy, nó ghê gớm lắm. Biết vậy nhưng mê lú, giời can…
  Háhá, một mẩu cảm xúc ngày đàn bà. Chúc các bà muốn gì được ấy. Đúng hơn là: muốn gì được gì, muốn ấy được ấy.
  S.

  • qx says:

   Đang ngồi gần nhau mà đã nhớ rồi, hehe bác Say này lãng mạn thiệt. Có ông nhà thơ cũng bảo vầy:
   “…Ôm em trong tay mà đã nhớ em ngày sắp tới…”

   qx

   Kẻ mà: nhỏ mẹ cho bú. Nhớn chút chị chăn dắt, bà kể chuyện cho nghe. Nhớn chút nữa cô giáo dạy chữ. Mọc lông mọc cánh bạn gái đầu đời mở hết con mắt này đến con mắt khác cho về thế giới … con gái hihi. Nhớn thêm chút vợ chăm sóc cho. Lọm khọm con gái lo cho. Hết xí quách nằm chỏng queo trong nhà thương cô y tá lo cho. Thăng, Phật Bà dạy bảo cho.
   i>

 34. Hoàng Minh says:

  Happy women day!
  Thưa chú Hiệu Minh ,cháu là người Trường Yên,cũng làm về IT .Hiện cháu đang tham gia một dự án IT của Bộ Thông Tin&Truyền Thông có xin tài trợ của WB mà đang gặp khó khăn trong việc phê duyệt Technical Requirement.Cháu muốn xin chú một vài lời khuyên được không ah?Nếu được ,chú reply vào email của cháu,cháu sẽ trình bày cụ thể hơn .Cháu cảm ơn chú và kính chúc gia đình chú sức khỏe và có một ngày lễ 8/3 thật vui !

  P/s:Đọc blog của chú có nhắc đến Trường Yên,Tụ An,xóm Dinh ,trường Tổng.. ông Thiêm,ông Ba Gàu..cháu cảm động và thích lắm.Ông nội cháu là ông Ngọ ở thôn Trường Sơn,là em ruột của ông Thiêm ngoài Tụ An,hàng xóm của nhà chú đấy ah.:D

 35. Tịt Tuốt says:

  Hôm nay ngày tám tháng ba
  Anh em còm sĩ đi ra đi vào
  Chị em ngã Mu~ mến chào
  Anh em được thể đi vào đi ra

  8 tháng 3, đại diện liền ông hang Cua, tạm gác bỏ “hận thù”, hoà hợp hoà giải hôm nay, tình thương mến thương, chúc các vị anh thư hang Cua luôn xinh đẹp, trẻ trung, vui khoẻ, yêu đời.. Riêng tui xin chúc thêm hai lão bà bà TR và DQ của mình “phúc như Đông Hải, thọ tỹ Nam Sơn”(cho đúng ý thơ: nếu mà không có 2 nàng/ngày càng biến ngũ đêm càng quên ăn @TR) :P.

  Ngạn ngữ dân gian có câu: “Cái đẹp của con cóc cái là ở trong con mắt của con cóc đực”…Ngạn ngữ hang Cua cũng có thể nói như thế: “Cái đẹp của cua sĩ anh thư là trong con mắt các chàng cua đực”. Các nàng là hương là hoa hang Cua. Hang Cua một ngày không có chủ, không có còm sĩ Cao nhân thì không sao nhưng không thể thiếu các nàng.

  Happy 8/3, chúc các tình yêu hang Cua mãi trẻ đẹp, xinh tươi, hạnh phúc.

  Tịt Tuốt 😛 😀 😉

  • chinook says:

   Cùng với Bác Tuột Tít tôi xin ngợi ca :

   ” Phụ nữ là tương lai của Đàn Ông ”

   (Xin lỗi hai Bác Louis Aragon và Jean Ferrat về tội đạo….)

  • Phụ nữ chinh phục và sử dụng đàn ông để chinh phục thế giới cho nên:
   Phụ nữ luôn là CHÍNH KHÁCH VĨ ĐẠI nhất trong những chính khách vĩ đại nhất ở mọi thời đại.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Đằng Ấy nhìu nhìu
   Hôm nay với Tớ, niềm vui tràn đầy
   Bạn bè nhắn gửi email
   Điện thoại di động nước ngoài, nước trong
   Cơ quan chiêu đãi tưng bừng
   Nâng lên đặt xuống có mình, có ta
   Em trẻ thì diện váy hoa
   Em dừ thì cũng…là…la.. áo quần
   Lời nói đẹp, tựa văn nhân
   Cả năm chắt được mỗi ngần ấy thôi

   Ngày mai, đã mùng 9 rồi
   Hết hoa, hết rượu, hết tôi với nàng 😀 😛

   • Daqui says:

    Ơ sao giận ai mà kết bài thơ lại … bi quan thế nàng Hai ?
    Thôi cho Cải sửa lại cho nó rồ man tíc chút nha :
    Ngày mai đã mùng chín rồi
    Hết hoa , hết rươu , còn Riu với chàng !
    Hihi !

   • Tịt Tuốt says:

    hì hì…tớ thích nhất là câu thơ: “Nâng lên đặt xuống, có mình có ta”..

    @Đằng ấy DQ: Rồ men tẹc thì phải như vầy:

    Ngày mai mồng chín tháng ba
    “Cũng lên cũng xuống có ta có mình”
    Xuống lên lên xuống xập xình
    Ta Mình đều luỵ chữ tình khổ ghê 😛

   • Daqui says:

    Ờ mình ko ngĩ ra là Đằng í chỉ thích … xập xình cùng nàng TR thui, TR nhẻ ?

   • Delta says:

    Hu! Trước tới giờ mình cứ gọi Kỳ Duyên là chị Kim Dung xòn xọt vì thấy trong vũ điệu người CPC trong chị quá trẻ, thế mà hôm đọc còm bên Quechoa thì chị tiết lộ con chị đã là KTS rồi nhá. Nếu con chị đã lập gia đình và có con thì chị đã lên chức bà rồi nhá. Hì thế mà đọc thơ và bài viết của chị thì mình phải mượn tên nhật ký của anh Nguyễn Văn Thạc đặt tên cho sự trẻ trung của chị là “mãi mãi tuổi hai mươi” mới được. Sao bài “Đàn bà” không thấy đăng ở đây nhân ngày 8-3 nhể, có phải vì chị em WB làm mờ nhạt các đại gia phá núi Nguyễn Thị Liễu, đại gia phá biển Diệu Hiền…đại ca Thúy Liễu vợ Hoàng Hùng…
    Hôm qua 8-3 Delta đi làm nơi vùng sâu vùng xa nỏ có mạng méo gì cả nên xin chúc nguội chị (vẫn gọi là chị dù có thể học cùng con chị) và các cua sỹ luôn vui vẽ, tươi trẻ và hạnh phúc.

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…Cảm ơn Delta nhìu nhìu. Dù lời chúc muộn nhưng chị KD vẫn rất vui. Vui nhất vì luôn được các bạn trẻ, bạn gái, các con… chia sẻ đủ thứ chuyện, kể cả iu đương, tư vấn, quân sư. Khổ ghê 😀 (nguồn: Lão Cua)

    Chúc Delta sức khỏe, niềm vui và có được người bạn gái tri âm, tri kỷ nha. Đó là lời chúc nhân ngày 8/3 đó.

    Tiếc QC quá. Bọ đóng cửa nên chỉ ngày ngày đi qua, ngó vô 😦

    Thương Bọ, chị (KD) cũng muốn…thương
    Dưng mờ cửa khóa, biết nhường ai đây?
    Dã Quỳ thì thích, thì say
    Hà Linh thì nhủ Bọ này, đóng đi
    V.Anh ngó, cười hì…hì..
    Bọ ơi Bọ hỡi, trốn đi đàng nào

    He…he…Trêu Bọ tí 😀

   • Tịt Tuốt says:

    viết thêm:
    Chị(KD) từng đấm nát tay trước cửa của Bọ,
    Cửa vẫn đóng và Bọ im ỉm khoá
    Tịt Tuốt đi ngang qua không biết cách trả lời
    Đành cùng chị ngồi chờ trong rơm rạ
    Khao khát cháy lòng đành thấm giọt mưa rơi!
    hi hi 😛 😉 😳

   • Delta says:

    Quechoa đóng cửa còm, hai ngày này cứ qua dòm cái mà không được xồn xồn khen chê như mọi hôm cũng thấy buồn chị ạ. Quechoa giờ như…giờ như ngôi nhà đẹp bị niêm phong ấy, còm sỹ bất đắc dĩ chỉ đứng ngoài cổng dòm vô thấy chủ nhà gải đầu trọc hòa thượng cười như Bụt, mà thấy khổ cho Bụt giờ không còn ôm xuể thời gian để làm nhịp cầu nối bờ VƯƠN cùng còm sỹ nữa chị KD à. Có lẽ chúng ta thông cảm cho Bọ vì giờ ra ngõ là gặp anh VƯƠN, các tỉnh thành tuy không ghi rõ tên huyện mới TL nhưng người ta vẫn hồ như các tỉnh, thành đang có thêm huyện này. Tay Quechoa đã buông điếu thuốc lá, Bọ nói cười một mình như đang làm thinh kệ mặc thiên hạ…không biết Bọ đang vui hay buồn chị nhỉ? (Tâm sự riêng với chị KD ai thấy lũng cũng không thích xin đừng ném đá. Chân thành cảm ơn!)

   • Kim Dung says:

    Cửa vẫn đóng bởi Bọ im ỉm khóa
    Tịt Tuốt ngang qua, bỗng thấy rầu rầu
    Nhà thì đóng mà đống rơm gần đó
    Ko trêu được Bọ, thì ta …trêu nhau 😳 😳
    ————–
    Chia sẻ với tâm trạng Delta. Bọ vừa có hạnh phúc của nhà văn, vừa vất vả, vì cái ảnh hưởng của văn chương, của một Blog nổi tiếng nó lan tỏa ghê gớm, và tạo nên sức mạnh tâm lý xã hội trước mọi chuyện bất công, nhất là vụ Tiên Lãng mới đây. Và còn nay mai nữa, sẽ xử vụ Đoàn Văn Vươn sẽ ra sao. Khổ ghê :p

    Thế nên, Bọ phải đóng comm là phải rùi, và quay lại “chất Bọ”- Chuyện đời Vớ Vẩn 😀

   • Tịt Tuốt says:

    Bởi vậy, làm người của công chúng nó khổ thế đấy. Làm người của hai lão bà bà sung sướng như tiên. Một bằng chứng chứng minh cái Triết lý: “một nàng ở nhà lều, hai nàng ở chuồng heo, ba nàng nằm chèo queo một mình” bi chừ đã hết hợp thời.

    Ơ hay! Sao đằng ấy lại mặc váy Hoa cho “Vớ Vẩn” trong mệnh đề: Chuyện đời Vớ Vẩn như thế vậy???

    Đằng ấy Dã Quì ơi! đang ở đâu về đi… Tớ và nàng Tép Riu đang…..nàm…thơ…đừng hoảng! 😛 😀 😳

   • Daqui says:

    Về đây , về đây ! thế 2 đằng ấy ” xập xình ” từ hôm qua mà giờ mới … thăng á ?

 36. “MỖI GIA ĐÌNH NÊN CÓ HAI CON VỢ
  CHỒNG…HẠNH PHÚC”

  • Xin lỗi các anh thư, chỉ tại “thằng đánh máy” gõ nhầm phím enter nên khẩu hiệu bị xuống dòng.
   “MỖI GIA ĐÌNH NÊN CÓ HAI CON VỢ CHỒNG HẠNH PHÚC”
   Những ai chưa có con, hoặc mới chỉ có 1 hoặc nhiều hơn 3 con sẽ không tính vào diện này.

 37. Noname says:

  Chúc mừng chị em nhân ngày 8-3. Tôi xin sẵn sàng đi rửa bát cho chị em nào cần…

  • Tịt Tuốt says:

   Bát thì rửa hồi hôm rồi, chỉ có chưa tắm, chân tay thì cũng chưa rữa… làm sao đây? 😉

 38. trần tài says:

  Thưa anh Hiệu Minh ,
  Ở đoạn nói về người đẹp thứ hai , anh đã viết sai chánh tả . Thay vì Jakarta (senior LIAIson officer) , anh đã viết Jakarta (senior LAISon officer) (tạm dịch : viên chức liên lạc cao cấp tại Jakarta) . Chào anh ,

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn anh. Tôi đã đi ngủ rồi nhưng cảm giác như có ai nhắn, thế là dậy. Hóa ra thiếu chữ I… Thanks.

 39. Xôi Thịt says:

  Những nước như nước mình, hò hét thì nhiều nghĩ ra đủ các ngày lễ nọ kia nhưng lại không đi vào thực chất, nói để mà nói. Ầm ĩ ngày 8/3 chưa đủ lại rặn ra thêm 20/10 nữa nhưng thực chất quyền lợi và vị thế của chị em không/chưa được coi trọng. Quyền chị em bên những nước tư bản thối nát khá cao nên những ngày này cũng ít đả động. Năm nay tự dưng bọn Úc lại hò hét ầm ĩ. Chỉ có thể giải thích 1 câu: bọn nó tạo cớ để bán hàng 🙂

  Chúc chị em hang Cua luôn xinh tươi, hiền dịu. Anh em nhờ thế được “ăn theo” 😉 .

  Gửi tặng chị em bài hát này

  • Daqui says:

   Mình cũng thấy ngạc nhiên vì cả một thời gian dài sống bên í mà ko hề thấy có động tĩnh gì vào ngày này . Thế mà hôm nay lại còn nghe trên TV phát biểu của TTK Liên Hiệp Quốc nữa !
   Xin cảm ơn tới Tổng Cua và anh chị em đã có lời chúc tới … phái đẹp Hang Cua !

 40. chinook says:

  Trừ mục tặng hoa, chớ xưa thì đón con, nay đón cháu, rửa chén, quét nhà và về chót chớ không phải về nhì tôi rành lắm.

  Mấy chục năm rồi chớ ít gì Bác Hiệu Minh à.

  Nghe theo lời Bác chắc tôi đứng tim mất.

 41. Lão Cua viết về những người đẹp rất ga-lăng…ti và lãng mạn…hài.

  Chúc mừng một nửa thế giới. Một nửa còn lại chạy đâu hết cả rồi?
  Chắc các lão cũng đang phải đi chọn hay đang mặc cả mua…Hoa?

  Hôm nay ta quyết tiến lên
  Hôm nay ta quyết tiến lên…đầu hàng

  • Xin gửi tặng tất cả những “thằng đàn ông” không bao giờ chịu mua hoa tặng cho vợ, mà chỉ dùng hoa…”nhà trồng được”)

   Lẩm cẩm và nhầm nhọt…ngày 8-3

   Năm trước, mồng tám tháng ba,
   Mà tôi cứ tưởng mồng ba, tháng mười
   Nhưng đến hai mươi, tháng mười
   Thì tôi lại tưởng mồng mười, tháng ba

   Năm nay, mồng tám tháng ba,
   Mà ta cứ ngỡ mồng ba, tháng mười
   Đợi đến hai mươi, tháng mười
   Thì ta lại ngỡ mồng mười tháng ba

   Năm sau, mồng tám tháng ba,
   Tớ cứ vẫn tưởng mồng ba, tháng mười
   Dù đến hai mươi, tháng mười
   Thì tôi lại nói: mồng mười tháng ba

   Hà thiên hậu số mười ba
   Hầu thiên hạ suốt ba mươi tháng ngày
   Dù cho hoa béo hoa gầy
   Đời ta nhất quyết chưa cần đến hoa

   Hà Thiên Hậu
   hathienhau13@yahoo.com

  • Cảnh báo đ/c XT ko nên đọc Còm này.

 42. NVT says:

  “Nếu định tỏ tình thì anh cứ nói thẳng với em, đừng đánh tiếng qua người khác. Gửi hoa 8-3 qua cô gái khác càng không nên. Có mỗi lời yêu mà không nói được thì nên thôi việc IT ở WB, về quê đuổi gà cho bu” Thích câu này của Bác ấy ghê.

 43. HOA HỒNG_ SG says:

  Happy women day!

  HH kính chúc toàn thễ các bác còm nữ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

  HH gữi lời cảm ơn đặc biệt tới mama, người sinh ra bác HM và phu nhân bác HM đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bác HM làm nên quyễn sách tri thức này. HH kính chúc 2 bác gái luôn khỏe, vui vẽ và hạnh phúc .

  HH cảm ơn nhạc trưởng HM đã tạo ra hang Cua, giúp mọi người chia sẽ kiến thức , kinh nghiệm sống với nhau. Nhờ đó những còm sỹ không biết mặt nhau gữi tới nhau những lời chúc 8/3 yêu thương , thân mật, chân tình.

  HH cảm ơn các bác còm nam, lên còm chúc mừng 8/3 cho chị em phụ nữ.
  ————————————————————————————————————————

  “Ở đâu đàn bà mà giỏi thì quốc gia đó sẽ tiến xa.” => phụ nữ VN có rất nhiều người giỏi 😀
  ———————-
  Hy vọng trong tương lai gần nước VN sẽ có nữ thủ tướng và nữ chủ tịch nước? :mrgreen:

  • Duc says:

   Tin là trong tương lai xa (tít mù tắp) Việt Nam sẽ có nữ tổng thống. 😀

 44. Duc says:

  “Chị em” đầu tiên còm ở đây chắc chắn là người cực đẹp! 😀

%d bloggers like this: