Thủy chiến…Hoàng Long

Three lovers TT, KD và DQ. Ảnh: TT

HM Blog. Cảm ơn bà con đã hăng hái tham gia bàn đề tài “Vớ vẩn”. Nhiều comment rất hay và chứa nhiều thông tin bổ ích. Các bác có thấy không, đọc blog Cua là học được rất nhiều đấy.

Tổng Cua kể chuyện ngày xưa bà con cãi nhau cho vui.

Vừa viết vài dòng thì thấy chú chim sẻ đậu ngay trước mặt cạnh cửa sổ. Có lẽ đây là cô sẻ vì dáng nàng ngáo nghiêng đi tìm chỗ làm tổ. Tự nhiên thấy đất nước họ thật thanh bình. Ngoài kia nắng vàng rực rỡ, mùa xuân đang đến, hoa nở khắp nơi.

Một lúc thấy cả đàn đậu xuống và hót véo von, chích chích, chặc chặc, chẳng hiểu chúng nói gì. Có lẽ đang bàn về một cái tổ gây tranh cãi như cánh ta bàn cái entry vừa rồi.

Có hai con, chắc là chim đực, bỗng vút lên không trung và mổ nhau chí tử, lông bay tung tóe. Hình như lúc sau mệt quá, chúng lại đậu xuống hai cành cây và đứng nói nhau chẳng ra gì, nhưng cũng chẳng chiến nữa.

Nhớ ngày xưa, làng Tụ An của tôi và làng Thiệu cách nhau một con sông Hoàng Long khá rộng. Thỉnh thoảng chửi nhau vì những chuyện rất vớ vẩn. Lần thì trâu bên Thiệu bơi sang ăn lúa làng Tụ An, lần khác do bà con bên Tụ An đi chợ Hối qua bãi trồng hành ở núi Thiệu, tiện tay vặt vài cọng đang non mang về nấu riêu cá.

Hễ chửi nhau là cả hai làng chuẩn bị lực lượng rất ghê. Gậy gộc, dáo mác, gạch đá. Các bà, các ông đứng dàn hàng ngang chuẩn bị nghênh chiến. Lũ trẻ cởi truồng, thò lò mũi xanh làm quan sát viên.

Buổi tranh luận thường bắt đầu là một bà mặc váy diềm bâu, nghến chân lên, một tay xắn cao cái váy, và một tay xỉa xói “Cha tiên nhân năm đời mười đời cả làng mày nhé. Mày cho trâu phá lúa làng tao, rồi cả làng tao chết rục xương, đói hoa mắt, rồi lao xuống sông mà chết đuối cả làng nhé.”

Cả làng bên kia cười ồ. Chửi nhầm rồi, nhầm rồi. Làng kia chứ sao lại làng mình. Thế là bà kia phải chửi lại.

Bên làng này cử một đại diện khác do mặt trận bầu hẳn hoi “Bà nói cho cả làng mày biết nhé, từ thằng tiên chỉ đến thằng gõ mõ. Trâu của làng bà không hề bơi qua sông. Trâu làng tao chỉ biết ăn cỏ làng tao. Chỉ có làng mày mang gái chửa hoang sang gửi bên làng tao, rồi vu vạ cho ông tiên chỉ làng tao ngủ với tao (lại nhầm,,, ngủ với nó). Chúng mày đừng có mà lơ tơ mơ. Bà nói có cái lý của bà chứ”

Nói rồi bà tốc váy lên, vỗ vỗ vào chỗ giữa rốn và đầu gối, một cái “lý” rõ mồn một, phập phồng, lúc lên lúc xuống, khoan nhặt có nhịp điệu. Bọn trẻ như Cua đứng nhìn, cứ hỏi tại sao “lý” lại nằm chỗ ấy. Mà có thể thật vì có lúc “cái lý” to lên gấp ba bốn lần.

Thấy hai mụ chửi nhau chả đi đến đâu, các lão đàn ông sau khi làm ly rượu, cũng nổi xung, hùng hổ cầm đòn gánh, mã tấu dọa “Thách chúng mày sang đây đó”. Bên kia sông cũng không kém “Các vàng chúng mày cũng không dám sang. Sang đây các bố cho chúng mày hết đường về”.

Thách nhau, dọa dẫm, chửi đổng, văng bậy…nửa tiếng mà không lão nào dám cởi truồng bơi qua sông để cận chiến với đối phương. Mấy ổng toàn chạy xuôi ngược, giả vờ xuống thuyền, lội sông…rồi quay vào bờ.

Bọn thanh niên vác gạch đá ném đối phương. Nhưng sông này khá rộng, anh nào khỏe nhất cũng chỉ ném được quá nửa sông là cùng. Vì thế, trận thư hùng trên Hoàng Long thường kết thúc bằng màn ném gạch đá ùm ùm giữa sông, chẳng trúng đầu ai. Chỉ có mấy con cá lẹp là tội nghiệp, vớ vẩn bị trúng tên bay đạn lạc, nên chết nổi trắng bụng.

Cuối cùng trận chiến…mồm cũng tan. Ai về nhà nấy. Rồi chiều ấy họ thở dài, không hiểu mai đi chợ Hối thì ăn nói với bà con bên đó thế nào. Đang yên đang lành bỗng đổ đốn chửi nhau làm mất cả tình đoàn kết. Một cụ bảo vợ, trâu nhà mình ăn lúa nhà người ta thì nhận mẹ cho nó xong, lại còn lôi cái “lý” trong váy ra cãi cùn.

Viết đến đây thì phát hiện đàn chim sẻ cũng bay đi mất lúc nào không biết. Bọn trẻ gọi ý ới bắt đưa đi tập karate để hè này về VN chuẩn bị đánh nhau với làng Hối.

Chúc bà con vui cuối tuần…

HM.

158 Responses to Thủy chiến…Hoàng Long

 1. […] Thủy chiến…Hoàng Long […]

 2. […] Thủy chiến…Hoàng Long […]

 3. […] Thủy chiến…Hoàng Long […]

 4. […] Thủy chiến…Hoàng Long […]

 5. qx says:

  Các bác bàn chuyện phụ nữ có lý rôm rả quá. Cùng lúc, ở bên báo Người Lao Động cũng có bài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nữa đó.

  qx

  • chan says:

   Phụ nữ bên ta đúng là được đặc biệt quan tâm .Hàng năm cứ gần 8 tháng 3 lại rộ lên chúc mừng ,hô hào giúp chị em vv và vv .Ngày 8 tháng 3 thì được tặng quà ,hoa cục kì rầm rộ .
   Bên Tây Âu im re chẳng thấy ai chúc mừng ,tặng quà gì hết ,chết hết cỡ .Tuy vậy ,hãy xem quyền lợi bên nào hơn ,bên hô khẩu hiệu là vậy ,còn bên im re thì sao ?
   Phụ nữ ở HL nếu nghỉ đẻ chỉ được 4 tháng lương 100% sau đấy là hết .
   Nếu nghỉ ở nhà nuôi con ko đi làm nữa thì được tiền nuôi con 290 euro/tháng(cả bảo hiểm)ngoài ra còn dược khoảng 1700 euro/năm tiền thức giấc trong đêm để thay tã cho con ,rồi con ốm hay thức giấc làm mất giấc ngủ của người mẹ vv và vv .Như vậy chồng cũng ko lí gì mắng vợ “đồ ăn bám …” như tôi hồi xưa thỉnh thoảng vẫn nghe thấy trong khu tập thể ,he he .
   Quyền trẻ em thì sao ?Từ khi ra đời cho đến 18 tuổi bảo hiểm sức khỏe miễn phí .Đi học đến 16 tuổi miễn phí .Tùy theo tuổi sẽ hưởng tiền trợ cấp trẻ em từ 60 e/tháng sẽ tăng dần theo tuổi .Tiền phụ cấp trẻ em của HL là thấp nhát Tây Âu thì phải .Tiền giày ,dép quần áo chỉ được khoảng 700euro/năm .

 6. Hiệu Minh says:

  Không ngờ entry này nhiều người đọc và còm đến thế. Hết chuyện các bác bắt đầu chuyển sang bàn “lý” hàng xóm, rồi lôi cả “lý” nhà mình ra so sánh.

  Hay là cuối tuần này, bác nào cho một entry “Cái lý thời hội nhập – thời cơ và thách thức” chẳng hạn.

  Cảm ơn bà con tham gia. Tổng Cua rất vui, sau sóng gió một chút, biển lại lặng rồi 🙂 🙂

 7. chan says:

  Đề nghị các bác gái ,các chị em ko đọc comm này .

  Tối nay nhân cơ hội hổ nhà đi họp phụ huynh liền kể chuyện cái “lí” đèn đỏ .Đến HL vào năm 90 của thế kỉ trước ,cuộc sống xa nhà buồn .
  Hằng ngày ngoài chuyện đến trường học tiếng HL ra chẳng biết làm gì cả đành đi ra các khu phố đèn đỏ ,ngắm mãi thì cũng chán .Tất cả lại

  quay ra khu casino gọi là chơi gok .Nhiều chàng thì nghiện thật chơi hết đồng cuối cùng ,chẳng còn tiền ăn ,đành ăn toàn mì gói là vậy.
  Hồi ấy mỗi tháng được phát 450 gulden tiền ăn(160gulden =100usd)ăn ko hết đâu .
  Thật may là chan này ko nghiện gok nhưng lại nghiện ra đèn đỏ như bác HM đã nói ,he he .Một hôm mọi người đi gok thì mình ngắm đèn đỏ .
  Thường thì hay trả giá chơi ,trêu là chính .Amsterdam 50,75,100 gulden tiền đâu mà vào .Hôm chan tôi đi trêu cho vui .Vào em người ý cô cũng biết tiếng HL mình nói đại 25 nhá ,cô ta gật đầu bảo ok vào đi .Tôi vào trong thì lại đổi ý nói”thôi tao ko vào nữa đâu ,tao đi đây”cô ta nói” mày ko ra ngoài được nữa đâu mày phải vào” tôi ko biết làm sao đành nói “thôi tao đưa mày 25 gulden tao đi đây “cô ta lại tiếp “ko được mày phải vào ,tao ko có xin tiền mày ,mày trả tiền thì mày phải …mày ko thể ra khỏi đây khi mà mày chưa …”Tôi dở khóc dở méo ,đành tặc lưỡi …Đúng là cái “lí”đèn đỏ .

 8. Phùng văn Nhân says:

  Đã 10 năm qua. Tôi sống tại một thành phố nhỏ. Nơi đây chỉ có dăm ba gia đình người Việt. Dù cùng giống nòi nhưng ít gặp gỡ do không mấy hợp. Cuộc sống êm đềm nhàn hạ, sự phát triển internet giúp tôi làm cuộc hành trình về với dân tộc qua việc đọc sách báo, tìm hiểu thêm về lịch sử, văn học Việt. Tôi rất thích đọc các nhà văn, thơ miền bắc vì tôi vốn người bắc, lại sính văn thơ… Gia đình rời Hà Nội vào Sài Gòn đã lâu, quá quen với văn học miền nam trước năm 1975. Qua các trang blog cũng là niềm vui thường ngày. Ghé căn nhà HM thấy đông đảo, có đủ He & She…Đọc bút ký Kim Dung viết về Campuchia, Ireland rồi London…Lối viết tâm cảm, thích cả văn lẫn người. Đứng ngoài hóng mãi, mon men bước vào…Dù đôi khi tếu táo mong các bác lượng thứ….Hỏi tên rằng biển xanh dâu/Hỏi quê rằng đã rất lâu xa nhà..(Bùi Giáng)
  Hỏi HM, bác có biết gì về giai thoại thân mẫu cụ Trạng Trình?

  • Hiệu Minh says:

   Trời ơi, bác Nhân vào hang Cua này rất hợp. Giọng văn của bác lôi cuốn, đọc từ đầu đến cuối đều hay.

   Nói thật với bác, đi làm về mệt, lo đủ thứ bill bên Mỹ, lo cho con ăn học, toàn thứ đau đầu, vớ vẩn thất nghiệp thì lấy đâu mà trả tiền nhà.

   Chỉ có cái blog này để giải khuây. Đôi lúc đi họp về cũng vào xem có ai còm không.

   Hỏi ông sếp lớn cũng vậy. Ông bảo vợ làm cho cái facebook, ông post ảnh lên, khoe bạn, thế là họ thi nhau tán. Đi đâu về cũng check xem có “lý” mới không…

   Mong bác ghé thăm thường xuyên.

  • Kim Dung says:

   Ăn theo Tổng Cua: Cảm ơn bác Nhân nhiều. Ko chỉ người xa quê, mà ngay người ở ngay quê 🙂 cũng hay lên mạng, để chia sẻ. Con người ta vốn cô đơn, nên vào mạng nhiều khi lại là chỗ chia sẻ những nỗi niềm, vui hoặc buồn, sau những giờ làm việc căng thẳng.

   Nhân bác nói miền nam, hi hi…năm 1977 vào SG lần đầu tiên, tôi thấy gái SG cao ráo, nhưng ko xinh, da lại đen Còn cứ cô gái nào xinh xinh, da trắng, hỏi thế nào cũng là gốc bắc, bỗng thấy vui vui một chút, như là niềm tự hào trẻ con. Giờ thì ko phân biệt nổi gái nào bắc, gái nào nam, khi vào đó. 😛

 9. ti4mat says:

  Từ bài này của Tổng cua tôi phát hiện ra nhiều còm sĩ dù có còm nhiều bao nhiêu, dù có cãi nhau như thế nào đi nữa thì cũng chẳng bao giờ có “lý” cả (vd: Tổng cua, bác qx, bác Tịt tuốt, bác Hà Thiên Hậu, bác Xôi thịt…..và cả tôi), trong khi những bác khác dù có còm hay không vẫn luôn luôn có “lý” (Vd chị Kim Dung, Dã quỳ, Hoa hồng sài gòn, Hà Linh….). đúng là phụ nữ muôn năm, phụ nữ luôn có “lý” cho dù có là tiger, hay lion hay gì đi nữa. nhờ vậy mỗi còm sĩ ở đây sẽ không bao giờ cãi vợ nữa vì cứ mỗi lần cãi sẽ nhớ rằng vợ luôn có “lý”, Cám ơn bác HM đã đem lại hòa bình cho mọi nhà

  • Kim Dung says:

   He…he…Chít cười vì cái “li” của…vợ ti4mat 😀 😳

   • ti4mat says:

    Chết, lát nữa phải về xem lại vợ mình có cái “lý” gì đặc biệt mà chị KD phải “chít cười”

  • Hiệu Minh says:

   Lão ti4mat lại suy luận lung tung rồi. Cái lý mà tôi nói trong bài thì là cái lý thật, cái lý các bác nghĩ là không phải cái lý, nhưng nó biến thành có lý khi cần thiết.

   Tôi có ông bạn chỉ thích cãi lý với hàng xóm, lão bảo lý nhà mình quen rồi, cãi nhau viết hết vở.

  • chinook says:

   Cách đây khá lâu , nhân dịp sinh nhựt Bà xã. khi con cháu bạn bè đã về, chúng tôi mừng thêm giữa hai người cho tron vẹn.

   Mọi việc xong, tôi cứ ngẫm nghĩ, và cười một mình. Nàng hỏi tôi có gì hay mà cười hoài ? Không dấu được, tôi mới thủng thẳng : Nãy giờ Anh cố nhân xét coi cái “lý” 40 tuổicủa Em hôm nay có khác lúc Em 39 tuổi không mà không thấy.

   Nếu Bác ti4mat có bén nhạy hơn mà không ngại, xin chia sẻ.

 10. Kim says:

  Phải có làng thứ 3, thứ 4,… nào đó giúp đỡ làng Thiệu và làng Tụ An chửi nhau thì mới đúng với thực tế lịch sử chứ bác Cua yêu mến?

 11. Khách says:

  Chào bác Hiệu Minh thân mến!
  Nếu tên làng, tên sông, tên chợ là có thật, thì bác phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về tính xác thực của thiên anh hùng ca “Thủy chiến…Hoàng Long” đấy nhé.

  Xin được gửi bác lời cảm ơn và lời chào trân trọng.

 12. Lê Thanh Hương says:

  Kính gửi chị Kim Dung: em đã gửi lại mail rồi, cả 2 mail đều trả lời OK. không biết sao chị chưa nhận được?

  • Kim Dung says:

   Chào em. Chị vừa mở email, vẫn ko hề thấy. Thật kỳ lạ, trong khi bài vở, email cộng tác viên vẫn nhận liên tục, và rất nhiều.

   Hoặc em thử gửi theo email này nhé: tuanvietnam@vietnamnet.vn. Đề tên cá nhân: chị Kim Dung. Rồi chị gửi lại xem sao

 13. D.Nhật Lê says:

  Có ai tin được rằng chim đực cũng biết…ghen hay giành gái (!) như người không ?
  Bác HM.cũng tinh mắt lắm đấy nhé ! Đồng ý với bác.
  Tôi xin kể 1 câu chuyện có thật,tôi chứng kiến rõ ràng,chứ chẳng phải chuyện bịa đâu nhé !
  Một ngày nọ,tôi tìm chổ đậu xe dọc đường phố ở Chester Hill để chờ bà xã mua đồ ăn nhưng
  trước lúc tôi đậu hẳn thì thấy 2 chú chim đực bổ nhào trước kính xe (chính vì vậy mà tôi chú ý quan sát chúng cho đến khi cuộc chiến chấm dứt) rồi chúng bổ xuống ngay giữa đường vắng
  vẻ để tiếp tục quần nhau chí tử,đoạn 2 chú lại bay lên cành cây đang có nàng chim lẻ loi đứng
  …đau khổ một mình trông rất tội nghiệp.Hễ mỗi lần quần nhau xong,chú chim nào bay lên với
  nàng mà được nàng chim kề mỏ an ủi thì thế nào chú chim kia cũng bị chú chim tình địch vừa
  xù lông vừa xoè cánh dùng mỏ mổ túi bụi và dùng chân đá lên đầu theo kiểu… xa luân chiến
  đến mệt phờ mà không con nào chịu thua cả !
  Thấy 2 chàng vì yêu mình mà quyết chiến để giành giật ghê qúa khiến nàng chim chột dạ bèn
  lợi dụng cơ hội 2 chàng say sưa quần thảo trên bãi…chiến trường (là mấy cành cây) bay thật
  xa vào trời xanh mây trắng.Sau một giây đình chiến,hai chàng hốt hoảng tìm bóng dáng nàng nhưng không thấy nàng đâu thì mới hối hận nhìn lại hình hài mình thấy đã rách te tua,xác xơ
  vì mất mấy chòm lông…rụng rơi lả tả ở đâu đó.
  Thế là 2 bên đình chiến hẳn ! Đúng là chí lớn trong thiên hạ,không đựng đầy đôi mất mỹ nhân
  (Thơ Phạm Thái khóc vì nàng Trương Quỳnh Như).

 14. Xôi Thịt says:

  Ngày xưa XT xem báo Tiền Phong của anh Việt Hùng (bản TPCN thì phải, mà ngày ấy chắc anh VH cũng lang bạt ở đâu, chưa về TP), có đọc được 1 giai thoại về nhà văn Võ Huy Tâm. Bác VHT viết nhiều nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là tiểu thuyết “Vùng Mỏ”, nghe nói cũng giải thưởng gì đấy. Chương trình văn lớp 7 hệ giáo dục 10 năm có trích đoạn tác phẩm này, Những bác trưởng thành ở miền Bắc, hơi già 1 chút có lẽ đều phải học.

  Gia thoại kể rằng mặc dù viết nhiều như vậy bác VHT thực chất mới học hết lớp 4 (nghỉ học sớm làm công nhân mỏ…). Sau bác cứng tuổi rồi tổ chức mới bố trí cho bác học bổ túc để xóa mù. Đến khi bác học lớp 7, trong một giờ học văn, cô giáo (do không biết) gọi bác lên phân tích chính đoạn trích tác phẩm “Vùng Mỏ” của bác. Bác VHT đứng lên nói một hồi và được cô giáo cho 4 điểm (tất nhiên là trên 10) … Năm ngoái báo TP đăng 1 bài của XT (cả báo giấy lẫn báo mạng) nên XT vẫn coi TP là tờ báo đứng dắn, tin được 50%.

  Nhân thấy mọi người xúm lại chê lão TC thâm, XT chợt nhớ chuyện bác VHT. Cũng nghĩ lão thâm thật nhưng chắc thâm vừa thôi chứ thâm quá thì lão đâu dám cởi truồng tắm sông hay đứng làm quan sát viên trận thủy chiến Hoàng Long để kể lại cho ta. Hồi trước học văn, nghe cô giáo phân tích thơ Tố Hữu, mấy thằng XT bảo nhau “Ông TH mà nghe thấy cô giáo mình nói thế này chắc ông ấy điên lắm đấy nhỉ” 😛

 15. Duc says:

  Còm thứ 111 đây. Cảm ơn bác HM. 😉

 16. Lê Thanh Hương says:

  Cho em hỏi chị Kim Dung: hôm trước em gửi thư cho chi theo đ/c: kimdung.pham@vietnamnet.vn, chị có nhận được không ạ?

  • Kim Dung says:

   Em à. Đúng là email của chị đó. Nhưng sao chị ko nhận được. Em thử gửi lại đi. em vẫn đề tên LTH?

 17. Phùng văn Nhân says:

  Hiệu Minh tiên sinh nhã giám: Ta thường đọc truyện xưa nay, nhưng chưa hề biết Chuyện Vớ Vẩn của bọ Lập. Nhàn du trên Net..Có lúc ghé cửa nhà này đọc dăm truyện ký. Văn chương bình dị, dùng nhiều từ địa phương. Mạch văn đôi chỗ xoáy mạnh quanh khu tam giác vàng. Thế mà cái nét tài hoa cứ rõ mồn một. Khen thay! (Ta dùng chữ tam giác vàng ý chỉ hàng xịn dành cho đại gia. Tam giác sắt là chữ của kẻ phàm phu…Đụng vào dù dễ dính hiv, bỏ đời…)

  Lại ngẫm hai làng Tụ An và Thiệu ( trùng tên với một ông vua). Tên làng Tụ An mà chẳng an. Đụng tí là hô hào… chiến tranh giải phóng. Hai làng cùng hiếu chiến, già lão thanh niên trai tráng con gái đàn bà nhào ra dàn trận. May thay ở giữa có giòng sông mỹ miều Hoàng Long. Chỉ còn cách khẩu chiến.

  Đàn bà vén váy quay cồng. Đàn ông dao kiếm sát phong tha hồ (chém gió)…đường đường một đống …Lũ trẻ toạ sơn quan hổ đấu (trong đó có lão Cua), cu dái tồng ngồng hò reo lấy đó làm vui…

  Chửi rủa chán, hôm sau dân Tụ An lại sang làng Thiệu đi chợ. Dân buôn làng Thiệu lại đon đả mời chào các thượng đế….Đó là sự thể hiện rõ nét kinh tế thị trường. Làng Thiệu buôn bán không có người mua ắt là lỗ…to! Nợ nần chồng chất như đế quốc Mỹ…

  Xét cái ý của tiên sinh HM. Ý hẳn tiên sinh muốn nói người lớn làm chuyện trẻ con! Nhưng chưa nguy hiểm bằng trẻ con làm chuyện người lớn. Tiên sinh viết: “một cái “lý” rõ mồn một, phập phồng lúc lên lúc xuống, khoan nhặt có nhịp điệu”…chữ nghĩa tượng hình kiểu bọ Lập…

  Tiên sinh viết thế có thể chưa rõ thâm ý của quý đàn bà. Đàn bà hiền hòa chẳng ưa chém giết. Bèn làm một cuộc vén váy chửi. Cái váy thì ngắn cái lông thì dài, cứ rõ mồn một…Cánh đàn ông trông thấy, lôi ngay về nhà bày cuộc tòm tem. Thế là huề…Tàn cuộc chiến. Hòa bình.

  Trở lại lũ trẻ. Chúng thấy được cái “lý” của tiên sinh. Chúng tư ruy…lại biến tư tưởng thành hành động…Tội này tiên sinh gánh nổi chăng…

  Loạn bàn cái ý “phập phồng lúc lên lúc xuống, nhặt khoan có nhịp điệu…” Tại hạ xin kể chuyện Tình Tang. Áng văn tại hạ cho là hay, đọc và ngâm cứu từ thuở thiếu thời, nên bây giờ vô cùng hư đốn. Nay ghi lại có thể chưa đúng nguyên tác:

  Chị nọ chồng không còn, con chưa có. Nguyện theo tục xưa ba năm tang chồng. Mới hơn năm, ngày ngày ra đồng thường găp chàng Tình. Tình non hai chục, da đen mình dây mười phần sức lực. Trâu dữ gặp Tình cúi đầu tuân phục, bởi tay này thừa sức bẻ gãy sừng trâu. Chị nọ nhìn Tình trăm phần ưng ý.

  Tình tuy kém tuổi, nhưng lỡ đã biết cái “lý”…Hai bên Tình trong đã tỏ mặt ngoài còn e (N-Du)…

  Đêm nọ trời quang trăng tỏ. Tình qua nhà chị, cửa mở. Ghé nhìn thấy chị đang nằm ngủ, hớ hênh bày đủ các bộ phận… Cầm lòng chẳng đặng bèn xung phong tấn công mục tiêu cái “lý”. Chị nọ hoảng hốt. Nhận ra Tình bèn… thua!!!

  Tình thừa thắng “phập phồng lúc lên lúc xuống, khoan nhặt có nhịp điệu’ ( văn Hiệu Minh)…Lúc sau, chợt nhớ minh đang có tang, chị thổn thức;Tình chị có tang. Tình chị có tang. Tình chị…

  Cuối cùng nhịp điệu chỉ còn hai chữ:Tình Tang Tình Tang……

  • Hiệu Minh says:

   Cao thủ này có thể đấu với lão Tịt Tuốt được. Ngả mũ kính nể bác.

   Chỉ có một chỗ tôi không vừa ý lắm. Bác nói “Làng Thiệu buôn bán không có người mua ắt là lỗ…to!”, khổ nỗi ngoài đời có những thứ mà càng đông người mua, lỗ càng…to.

   • Tịt Tuốt says:

    Nếu mà lão Cua nói: Càng đông người mua, lỗ càng…to thì suy ra lão Tổng không hiểu tận tường hết “cái lý” rồi.
    Cái này phải mời chànng Kanguru Xôi Thịt giải thích thôi! Nàng Duc ơi! hãy gọi dùm Chàng vô làm một…bãi đi!
    Ten kìu in ẹc ven xơ 😛

   • Duc says:

    Ơ, liên quan đến bác Xôi thì phải gọi Hờ Hờ Sờ Gờ chứ.

    Duc thẳng lưng đi ra. 😛

   • Dzung says:

    Cua times có bản quyền quảng cáo: “Doanh nghiệp nhà nước, càng đông người mua lỗ càng … to (! )”

   • Xôi Thịt says:

    XT đang ngồi tự dưng hắt hơi ầm ĩ. Nhìn quanh định trách cha nào rắc hạt tiêu thì té ra lão Tịt gọi 🙂 . Cái “lý” mình nghĩ cũng giống lão TC, lão Tịt đánh giá XT quá cao chăng??? . Rặn mãi cũng ra được 1 ý khác (chắc giống ý lão Tịt) nhưng làm toẹt 1 bãi theo hướng ấy ở đây chắc blog ông Cua bị xếp loại M hoặc R, trẻ em vị thành niên kiểu HHSG hay cháu Tố Liên không vào xem được, mất view.

    @Duc: Duc “thẳng lưng đi ra” là bình thường chứ khom lưng cầm chổi vừa quét nhà vừa đi ra như lão Tịt là gay đấy 😉

   • Duc says:

    Thì đấy. Em sợ bị gay nên mới chú thích rõ ràng là thẳng lưng đi ra. 😀

   • Trung says:

    Hihi, thấy các bác cứ lỗ với lý e cũng xin hóng với!!! Chả là thế này, em mới đọc 1 câu chuyện mà tác giả phân tích là ở Việt Nam, tiền quan hệ được đưa vào tiền (cho) lỗ đấy!!! Chả nhớ ở đâu nhưng thấy chính xác quá….

  • Tịt Tuốt says:

   Cả cuốn truyện Kiều gồm 478 trang, 20 hồi, cụ tiên điền Nguyễn Du mô tả chuyện phòng the của Kiều chỉ với câu duy nhất “vành ngoài bảy chữ, vành trong tám nghề”. Chỉ có vậy mà vô khối cụ hủ nho đã mắng sa sả Kiều Vân Kiều truyện là dâm thư.

   Đọc “cái lý” của “Hiệu Minh Giám sinh, í lộn là HM tiên sinh – “phập phồng lúc lên lúc xuống, khoan nhặt có nhịp điệu” cũng đã cảm nhận tay mõi, gối run.

   Thêm cái “tình tang” của Phùng đại nhân nữa, cho dù không hiểu lắm, nhưng đọc xong, khách vào thăm lại phải cứ giả đò đi kiếm dép… Mới hay, đọc lốc Cua Times, đôi lúc cũng cực thân thật…
   thum up cho bác Phùng đại nhân! Xin gọi bác là sư…phò.. 😛 😳

   Tịt Tuốt…lom khom đi ra 😆

 18. HOA HỒNG_ SG says:

  Thấy bác HM và các bác kể chuyện thời thơ ấu hay quá. HH cũng xin bon chen, nói leo, hớt lẽo với các bác về thời thơ ấu của HH.

  HH ít nói nên hay bị các bạn bắt nạt. Chơi đồ hàng thôi nhưng các bạn bắt phải đóng vai vợ, chồng, con, cái. Lai lớn tuỗi nhất. Nó bắt HH phải làm chồng nó. HH không chiệu làm chồng đòi làm con nên nó không cho HH chơi nữa. Ghét nó, HH bỏ về nhà lon ton theo anh trai đi chơi. Hết bắn bi rồi thục súng. Mà súng không đẹp như các bạn trẽ bây giờ đâu. Súng được làm bằng tre; đục thủng ruột; bỏ quả cây dại nhỏ bằng hạt đậu xanh vào, rồi lấy cây tre vót tròn như cây đũa sao cho cây thục phải lọt ruột ống Tre vừa đục. HH thục mạnh vào hột cây dại. Thục làm sao mà tiếng nỗ to, quả cây nát bét là giỏi. Thế là mai HH mang ra khè, chọc tức con Lai. Lai thấy HH có đồ chơi mới, nó chạy về nhà nó lấy kẹo dừa ra cho HH ăn. Thế là HH và nó hết giận, lại chơi chung súng Tre với nhau rất vui vẽ.
  Giờ đọc bài viết này của bác HM, HH ước gì HH có thể trở về thời thơ ấu dù chĩ là 1 lần.

  • Hiệu Minh says:

   Cháu HH nhớ đừng đọc comment trên của bác Phùng Văn Nhân đấy. Đọc là hư người 🙂

  • Tịt Tuốt says:

   Hoa Hồng Sài Ghềnh ngay từ nhỏ mà cũng rất hiểu sự đời, cho HH một thumb up. HH từ chối vai làm chồng là đúng quá! Vai gì đâu mà nói vài câu cũng không thể! 😆

 19. THL says:

  Bác H.M ơi, cái này đúng chuyên môn của bác rồi. Chờ bình luận của bác
  http://tranhung09.blogspot.com/2012/03/nong-hoi-vu-tham-cung-bi-su-bkis-quan.html

 20. Dân nhà quê says:

  Cái anh Hiệu Minh tẩm ngẩm này ra chiều càng ngày càng thâm đáo để!

  Hôm nay anh ấy chỉ cho mình thấy cái ” lý ” nằm ở giữa rốn và đầu gối. Hay thật!

  Ngẫm kỹ con người ta sinh ra từ cái ” lý ” ấy, cũng chính cái ” lý ” ấy bắt chúng ta phải chịu : hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời này. Xem ra cái ” lý ” này phức tạp và nhiễu sự quá thể. Vậy nên chăng hè nhau quăng mẹ cái ” lý ” xuống sông Hoàng Long cho theo Hà bá để bể khổ cuộc đời vơi cạn bớt đi? Ôi như vậy cũng không ổn, cuộc đời này mà mất đi cái ” lý ” ấy thì còn gì là cuộc đời, tẻ nhạt và buồn chán vô biên!

  Suy ra cái ” lý ” lại là cái lẽ ở đời, dù thế nào cũng không thể thiếu được và cuộc đời này có còn thú vị hay không cũng đôi khi nhờ những cái lý rất cùn. Giống như bây giờ nếu người ta có bắc cầu qua sông Hoàng Long để tránh thủy chiến, và dân làng Tụ An cũng như dân làng Thiệu hiểu ra rằng những cuộc cãi vã trước đây là lãng xẹt, thì lúc giao thông trên cầu có khi vẫn xảy ra va chạm, cãi cọ vì những chuyện vớ vẩn.

  Cuộc sống mà.

  • Daqui says:

   Về cái ” thâm ” của Tổng Cua thì mình cũng mới được trải nghiệm. Hôm đó lão Cua nhắc nhở mình về chiện đánh dấu chấm, phẩy hay ở giữa chứ ko lùi về trước như mọi người. Mình rối rít cảm ơn – mà thực lòng mình rất cảm ơn lão đã nói cho mình biết cái sai mà sửa. Nhưng sau đó nghĩ lại thấy chắc ko phải chỉ là dịch dấu ( chấm, phẩy ) lên trước hay sau đâu; Mà chắc lão muốn nói mình có khi ( còm ) đúng nhưng lại ko cần . Hihi !

   • V.Anh says:

    Ôi chị DQ thân mến ơi, em còn nhớ cái còm đấy của TC, thực ra anh ấy nói đúng, chị hay đánh dấu cách ko đúng (theo cách đánh văn bản), nhưng anh ấy thâm ở chỗ là anh ấy lấy ví dụ nếu chị cứ đánh dấu cách sai thì khi đánh dấu chấm than và ngoặc đơn nó sẽ là ( ! )
    Ối trời ơi, em buồn cười quá, chị nhận ra chưa ạ? Hi hi. Em ủng hộ phe chị với TT, TR cho TC một trận Thuỷ chiến vì tội Lỗ Trí Thâm!

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…DQ: Cười người còm trước, còm sau người cười nha 😆

   • Người DC says:

    Sợ bác DQ chưa hiểu nên em tạm thông dịch ký hiệu này ( ! ) là kiểu như cái “lý” thôi.

    Bị nhắc một lần là nhớ mãi. Cái đồ Cua thâm nho nhọ đít.

   • Daqui says:

    V.Anh ui , cái dấu chấm than ( .!.) kiểu này là lão Cua chọc thì mình hiểu rồi . Chả thế mà lão XT mới nói ” bố khỉ lão TC này !” . Nhưng chị đang muốn nói về cái khác cơ !
    Mình còm bài ” Tại sao Từ chức khó ” của HM là ” Tổng Cua đã phân tích xác đáng lí do khó từ chức , tuy nhiên DQ còn cho là đôi khi người ta ko muốn từ chức còn là vì sĩ diện nữa !”. Nhưng có thể lão Cua ngĩ lí do mình đưa ra ko sai ; nhưng trong trường hợp này có cần nêu lên chăng?
    Và lão Cua đã rất thâm nho ( Mĩ ) dùng việc góp í cho mình ( về chiện cách đánh dấu chấm, phẩy) như một sự bắt bẻ ; để mình từ đó mà suy ra điều lão muốn nói , hơ hơ !

   • Daqui says:

    Cảm ơn người DC. Như còm vừa rồi đã nói thì mình cho là lão TC thâm quá là thâm. Vì ko chỉ dừng lại ở cái dấu .!. nhậy cảm, mà lão đã nhẹ nhàng ám chỉ cho mình biết cái còm của mình có dáng dấp như ” bắt bẻ ” lão vậy. Hơ hơ !

   • Tịt Tuốt says:

    @đằng ấy DQ: thật tình tớ cũng chưa hiểu đằng ấy “bắt” gì, và “bẻ” gì của Lão Cua vậy. Nghiêm túc đấy(!) 😎

   • Daqui says:

    Hehe , may !

  • Hiệu Minh says:

   @ Nguời nhà quê…Bác cứ đo thử mà xem. Đảm bảo ở giữa 🙂

   • Daqui says:

    Thế thì mình cũng phải kiểm tra xem cái ” lí ” của mình có đặt đúng chỗ ko mà sao lại hay thất bại thế nhẻ ?

   • Kim Dung says:

    Ôi giời ôi. Chịu bà Cả nhà tôi rùi đó 😳 😳 😳

   • Daqui says:

    Hơ hơ, nàng Hai cứ chờ đó ! Một khi cái ” lí ” của tớ mà đúng chỗ thì …chưa biết ai sẽ được đứng giữa trong tấm ảnh nhà mình đâu nha !

   • Kim Dung says:

    Bà Hai gương mục kỉnh để xem xem, cái “li” bà Cả ở mô? 😎 😳

   • Tịt Tuốt says:

    Đằng ấy KD ơi!
    DQ tự thanh tra, tự kiểm tra “cái lý” thì chắc chắn sẽ “lỗ to” như Vinasink thôi!

    Thiết nghĩ cần phải lập một ban thanh tra “cái lý” DQ hẳn hoi, trưởng ban là TT… hì hì…

    Nghe nói hãng phim truyện VN “Giải Phóng” đã viết kịch bản và dàn dựng thành phim “Cuộc Phiêu Lưu Đi Tìm Cái Lý Của DQ”. Vai chính trong phim là TT.

    Hình như đoạn kết của phim, TT khi tìm ra “cái lý” đó, chàng bỏ vào chùa đi tu vì quá thất vọng và đau khổ.
    Phim hay ghê! mời các bạn nhớ đón xem … 😆 😎 😳

   • Kim Dung says:

    Ôi giời ôi. Lão Tịt này làm tớ cười ho sặc sụa 😳 😀
    Bố khỉ 😆

   • Daqui says:

    Lão Tịt tuốt đúng là … Vớ Vẩn thật rồi !

   • Kim Dung says:

    To@Tịt Tuốt:

    DQ đã giận dỗi
    Đòi bỏ nhà …đi rồi
    Tép Diu can ko nổi
    Tịt Tuốt, Tịt Tuốt ơi

    Nàng kêu Tịt Tuốt đùa dai
    Cái lý Vớ Vẩn, mà hay…nói quàng 😆
    Nàng về FB mơ màng
    Râu xanh biển hẹn, mặc kệ… Chàng 90 😛

    Vừa đùa, đã lại dỗi rồi
    Làm sao với lại làm sao bi giờ

    Hờ…hờ… 😦

   • Daqui says:

    Không đâu nàng Tép Diu , tớ chỉ bye bye lão Tịt Tuốt thôi chứ đâu có bỏ Nàng và Nhà Tổng Cua cùng Mọi người cho được !?

 21. dangminhlien says:

  Dân chợ Hối nổi tiếng gấu và giang hồ sông nước khắp huyện, làng xã nào xung quanh cũng ngán sợ, Lúc nhỏ nghe các cụ kể: đêm, có lần chặt xuýt cụt tay dân Hối bò vào mạn thuyền.

 22. qx says:

  Theo “lịch sử hào hùng của quan và dân ta” mà sướng thì chi tiết “đường mòn Hồ Chí Minh trên biển” quả thật là một “idol”, có giá trị như một “Vietnam’s Got Talent”, hoàn toàn “phù hợp với thời đại” mà trong đó trận “Thủy chiến Hoàng Long” xảy ra.

  Entry dẫn câu chuyện thật gần với thực trạng biến cố diễn ra, mộc mạc tựa cái bánh chưng gói kỹ trong dăm bảy lớp lá, mà nhìn lớp lá ngoài cùng thì không thể nào cảm được phần nếp có thịt mỡ.

  Làng Thiệu và làng Tụ An ngăn cách bởi con sông Hoàng Long. Tác giả kết thúc câu chuyện ở hồi giữa nào đó, lưng chừng ngang hình ảnh vớ vẩn của hai làng.

  Câu chuyện đầy gợi dục ở chỗ lưng chừng ấy, làm người đọc phải tự viết tiếp một đoạn, một đoạn nữa, và nhiều đoạn nữa mà câu chuyện vẫn chưa kết thúc được, vẫn phải tạm lưng chừng ở một chỗ nào đó vì thời đại này đang chưa kết thúc.

  Một trong những đoạn thêm vào hoàn toàn có thể là dân Tu. An sau năm lần bảy lượt đối đầu với làng Thiệu, nhưng do không có đoản ta lãnh đạo và dẫn dắt nên không thành công, chỉ toàn là vớ vẩn mất thời gian thôi. Từ ngày có đoản ta lãnh đạo, dân Tụ An đã mở chiến dịch trên sông Hoàng Long, bí mật thâm nhập vào đất địch làng Thiệu Sau bao nhiêu là trường kỳ khiến chán, cuối cùng dân làng Tụ An cũng đã tiến vào cái đình làng của làng Thiệu, “giải phóng” làng Thiệu.

  Và hiện nay, dân làng Tụ An đang di cư qua làng Thiệu để canh tác. Còn dân làng Thiệu thì phần chết trận, phần đang học cại tạo để thích nghi với thời đại mới, phần đã xuôi theo sông Hoàng Long về biển tìm miền đất mới, như ba con chim trong hình tìm đất lành để đậu vậy.

  Tất nhiên là chuyện còn dài, chỉ đại khái qua loa vậy thôi về trận thủy chiến.

  qx

  • Nguoi Viet says:

   Hehe, lão Qx ngày xưa mà làm trưởng ban VH chắc phải 90% nhà văn nhà thơ trở thành những Phùng Quán, Hoàng Cát…
   Nhưng đọc kỹ thì thấy lão cũng không hẳn là không có lý 😆

 23. Sao cái Tụ An với cái Thiệu của bác Cua lại giống cái Thanh Kiều với cái Hảo Lớ đời nay thế. Cũng vén váy chửi nhau chuyện tỉ giá rồi thâm hụt,rồi dân chủ nhân quyền,xong vác gạch đá củ đậu chọi nhau xuống Đông Hải,nỏ tới Thái Bình đại dương tị mô trọi.Cũng háo hức xắn quần lội xuồng rồi lại leo lên bờ chửi tiếp,tối về lại ân hận.Hic.

 24. Nguoi Viet says:

  Lão Cua bữa nay được em nào liếc tình hay sao mà bỗng văn vẻ thế nhể. “Ngoài kia nắng vàng rực rỡ, mùa xuân đang đến, hoa nở khắp nơi…”! khiếp tả cảnh giống như mình hồi học cấp 3 ấy
  😀
  Hổng biết chuyện lão kể có bao nhiêu % thực nhưng mà cũng thấy hơi giống chuyện ở quê mình ngày xưa. Chỉ có điều 2 làng không cách nhau 1 con sông mà là cách nhau một cánh đồng. Mà cái bờ ruộng phân cách 2 làng bé tí nên trẻ con 2 làng đôi khi bắt cua hay chăn vịt nhầm sang lãnh địa bên kia. Thế là xảy ra xô xát. Đầu tiên bao giờ cũng là trẻ con uýnh nhau trước sau đó người lớn cũng vác cuốc thuổng ra tham chiến. Khối người sứt đầu mẻ trán vì những chuyện vớ vẩn chả đâu vào đâu.

  Cái thời quá độ tiến lên XHCN ở MB nó có những chuyện vui như vậy 😀

  • Bây giờ cũng vẫ cứ thế thôi, nhất là chuyện Trai làng nọ …lọ mọ Gái làng kia
   Cứ hô nhau nhảy vào để chiến đấu đã, không biết cần ai đúng ai sai thế nào

  • Kim Dung says:

   Lão Cua cũng rất hay cua…
   Thua thì lão chạy, thắng thừa …xông lên
   Thế nên mới vác (được) một em
   DC lão té, có Luck- Bin lão cười

   Lão ngồi lão viết “lí” ơi
   Tình như trong đã, mặt ngoài còn …e (Kiều)

   He…he… 😀 😀 😀

  • Xôi Thịt says:

   Văn tả trời mây chim bướm như thế là văn cấp 1 bác ơi. Văn cấp 2 và 3 là phân tích với cả chứng minh các tác phẩm văn học rồi, tha hồ vác HCM, TH… cho lên thớt.

   Viết tả chim sẻ mà lại đưa ảnh chim cánh cụt để minh họa, chắc ông TC là người đầu tiên. Tôi đang chờ xem lão bổ sung minh họa phần cái “lý” nhu thế nào 🙂

   • Dung HN says:

    Bác XT nhầm. Tả chim bướm thì nhất là câu thơ “Xưa yêu quê hương vì có chim, có bướm”.. Nhà thơ nổi tiếng mới tả được, thưa bác XT

   • Xôi Thịt says:

    Thưa bác D HN, chừng nào ta thống nhất được sự khác nhau giữa văn “tả cảnh” (trích đúng lời bác NV) và phân tích tác phẩm văn học thì nói ai nhầm cũng chưa muộn 🙂

   • Kẻ khờ says:

    Dạ thưa bác, TC đưa cái video này vào minh hoạ có “lý” của nó đấy ạ. Bác thử đoán xem câu hát bị chế lời ” có một loài chim không bao giờ bay” thì là loại nào? Chẳng phải loại đó sao? Tóm lại, Hiệu Minh làm thế là có “lý” lắm, có “lý” lắm, theo cháu! Hí hí.

 25. […] at 3:27 pm and is filed under Vui cười. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 26. Hồ Tại Thiên says:

  Sáng đầu tuần đọc “Thủy chiến Hoàng Long” của bác Tổng thấy lòng nhẹ nhõm đến lạ. Cảm ơn bác nhé!

  Tôi mê cái giọng văn xưa xưa nhè nhẹ, nó như đánh động về một miền ký ức nào đã xa xôi lắm, nơi mà ở đó ta có đủ thứ thần tiên. Cái góc lưu trữ tuổi thơ, quê hương của bác chắc chiếm phần lớn trong tâm hồn nên khi bác viết về nó, tôi nghe da diết đến lạ lùng.

  Ngày xưa ấy, tuổi thơ tôi cũng có rất nhiều trận thủy chiến giả. “Đạn” không phải là đá mà là những viên cát biển ướt, “chế tạo” bằng cách lấy tay xúc cát ướt, vỗ vỗ cho chảy hết nước xong vo tròn lại. Cũng chiến lắm.

  Phe ở trên bờ (du kích quân), phe dưới biển (thủy quân lục chiến), đánh trận tưng bừng. Lúc thì pháo kích, lúc xáp lá cà. Thường cuối trận chẳng bên nào thua vì…phải về.

  “Đạn” ấy chỉ gây đau đau chứ không nguy hiểm, đôi khi trúng mặt mà không kịp nhắm mắt lại thì phải…xin ngưng chiến để rửa mắt.

  Ngẫm lại bi chừ khi người ta chiến với nhau mà có loại đạn rứa thì hay nhỉ?

  • Tịt Tuốt says:

   Không ai cấm ta mơ! vì giấc mơ không phải trả tiền. Bây giờ họ cũng chiến bằng đường thuỷ và đường bộ như bác ngày xưa, nhưng chơi toàn đạn thật với cả máy xúc, máy ủi để chống lại đạn hoa cải bác ạ! 😛

   • Hiệu Minh says:

    Lão Tịt là đồ phá thối. Bác HTT đang mơ mộng về thời niên thiếu thì bố choảng một còm, lôi người ta về thực tại.

    Chán ốm cho lão TT này. Không thể hiểu cái lão đâm bị thóc, chọc bị gạo này.

   • bác HM, có 1 quy trình dễ thấy ở các còm của lão Tịt tuốt:

    xịt…hỏa mù > khịt khịt…tìm “mồi” > rịn chặt “mồi” > làm…thịt con mồi > … > ăn quịt…tiền > bịt…miêng “nạn nhân” > trốn…tịt luôn để đi chăn…vịt Bắc kinh > rồi lại quay về xịt …hỏa mù tiếp.

   • qx says:

    Thực tế! Những gì lão Ái viết là hiện thực tràn lan đang giết chết không gian dân dã của con cháu chúng ta. Chúng sẽ không còn có được cơ hội mà chúng ta trải qua hồi thơ trẻ nữa. Nếu chúng ta cứ hoài cổ, sống trong mơ mộng của mình ngày xưa, trốn chạy sự thật ngày nay thì khác nào thỏa hiệp với kẻ cày xới và ủi nát sân chơi hồn nhiên tuổi thơ của con cháu chúng ta.

    qx

   • Hồ Tại Thiên says:

    Thả lỏng đi bác Qx, sân chơi đầy ra đấy mà.
    Tặng bác nè để thư giản chút:

    CU-ÍCH CHƠI CHIM

    Cu – ích chơi chim chẳng bỏ lồng
    Sân nhà rậm lá, giậu đầy lông
    Con Oanh bé bụng còn đen mỏ
    Cái Sáo tròn lưng chửa đỏ mồng
    Hứng khởi vườn xuân Cu bắt Bướm
    Buồn tình gác vắng Chích đùa Ong
    Thân già Vẹt, Khướu vui bè bạn
    Hót sáng, ngâm chiều thật sướng không?

 27. Hà Linh says:

  Ở quê em có câu:” Chưa đập ( đánh) được ngài( người) thì mặt đỏ như vàng, đập được rồi thì mặt vàng như nghệ”- khi có chuyện gì bức xúc thì nóng giận ầm ầm làm mọi thứ cho bõ tức chẳng suy xét gì, đến khi cãi nhau xong rồi-mọi bức bối tung ra hết rồi -lòng lắng lại rồi thì mới tá hỏa với hậu họa do nóng giận gây ra.
  Thủy chiến Hoàng Long xong rồi, người dân 2 làng ân hận: “Rồi chiều ấy họ thở dài, không hiểu mai đi chợ Hối thì ăn nói với bà con bên đó thế nào. Đang yên đang lành bỗng đổ đốn chửi nhau làm mất cả tình đoàn kết. Một cụ bảo vợ, trâu nhà mình ăn lúa nhà người ta thì nhận mẹ cho nó xong, lại còn lôi cái “lý” trong cái váy ra mà cãi cùn..”- người nông dân quê mình là thế…biết xấu hổ với cái sai trái và vô lý mà!
  mà đôi khi em thấy đôi ba người cứ thấy cãi nhau là xông vô …”góp vui” luôn ..đến khi tàn cuộc cãi mới ngẩn ngơ:” ừ nhỉ, lúc đó thấy anh A, chị B…nói thế thì tức lên vào luôn, chẳng kịp nghĩ gì…à hóa ra là vậy…!”…Có lần em thấy có cuộc cãi nhau trên mạng, một ạnh vào cãi lấy cãi để, mắng mỏ, chí trích đối phương không tiếc lời…đến khi bị đuối lý thì “cười hiền lành”: thì lúc đó thấy bạn mình bị chê thì vào bênh chứ đã kịp hiểu gì đâu!”…

  • Hồ Tại Thiên says:

   Hình như là “mặt đỏ như vang”, phải không Hà Linh?

   • Hà Linh says:

    Dạ, đúng thế anh Hồ Tại Thiên, cảm ơn anh chỉ ra lỗi chính tả, là ” vang” chứ không phải là vàng ạ.

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị HL không đi chệch hướng của entry 🙂

   • Hà Linh says:

    Dạ, nhất trí, để em xem hướng đúng là hướng nào đã nhé! hihihi, lẽ ra anh phải chỉ luôn hướng cho em thì có phải hay không?
    Đùa vậy thôi, chứ em xin lỗi nếu em không hiểu đúng và đi hơi xa vấn đề anh Cua đưa ra! Chúc mọi người tuần mới thật vui, rôm rả!

  • Cái “lý” giắt ở trong váy,
   Không biết cái “tình” nó…chạy chỗ mô?

 28. Noname says:

  Đố vui có thưởng

  Trong ba con chim cánh cụt kia thì con nào là có lý, con nào không có lý.

  Biết rằng, ít nhất một con không có lý.

  • Hiệu Minh says:

   Không biết rõ hai con nào có lý, nhưng trong thời đại hối lội tham nhũng tràn lan thì nếu hai con cùng có lý, ít nhất một con có lý gấp đôi con kia. 🙂

  • Lý…lý luận rằng:

   con có lý mà không có lý thì vô lý
   con không có lý mà có lý thì hợp lý

  • Hồ Tại Thiên says:

   Bác Noname cứ để ý con nào nhón chân hoặc ưỡn bụng hoặc cả hai là con có lý đó 😆

 29. Hiệu Minh says:

  Chàng Tịt Tuốt ăn trộm đá xây tổ cho KQ và DQ

  • Daqui says:

   Cảm ơn anh HM đã post mấy ảnh nhà TT, làm DQ lại nhớ đến bộ phim tuyệt vời ” Happy Feet ” đã được xem !

  • Kim Dung says:

   Chít cười. Xem mới thấy loài chim Cánh cụt khôn lanh thật. Khổ thân cái anh chàng bị mất đá, cứ loay hoay tìm, trông thương thế

   Hi…hi… Xem mới thấy Tịt tút nhà mình chăm chỉ và biết lo lắng thật 😀

 30. phan nguyễn says:

  TC ngày càng giống cua rồi đó, hai chân cách xa nhau quá đi vậy mỏi háng chết.
  Mình cũng hay đọc blog của TC nhưng hôm nay mới còm lần đầu phải nói là quá thất vọng về 2 èn trai vớ vẩn và thủy chiến.
  TC có bị gì không vậy? Viết cái kiểu xếch mé, cái kiểu chọt lét hơn 100.000 người TC thấy vui lắm hả.
  Nhân cách của TC còn hay mất?
  TC nhìn mọi người tranh luận thấy rất vui phải không?
  TC coi mọi độc giả như những quân cờ đề TC tiêu khiển à?
  Lần đầu cũng như lần cuối tôi sẽ không bao giờ comment hay vào blog của bạn nữa

  • chan says:

   Ngu như Phan Nguyễn thì cũng nên cút đi cho rồi .

   • Lam Anh says:

    Bác Chan nóng quá 😀
    Trường hợp của Phan Nguyễn này thì có khi gã tưởng “cái lý” là cái lý thật cũng nên bác ạ 😉

   • Kẻ khờ says:

    Ui kệ đi bác, đó cũng là một kiểu ném gạch ra giữa sông để hạ màn giống trong entry thôi mà? Chẳng lẽ gào thét ra oai đến thế mà không có hành động biểu hiện “cụ thể” hoá ra là chỉ suông thôi ạ? Cái “lý”của bác ấy là ở chỗ đó đấy ạ, dù có phải nghiến răng chịu đau đỏ lên do vỗ quá tay!

   • Hiệu Minh says:

    @ Chan… Ông Chan bên Hà Lan, xem phố đèn đỏ nhiều, nên không thích “lý”…luận dài dòng 🙂 Làm một câu cho nó vuông. Nhưng bác bình tĩnh nghe.

   • Phong Nguyen says:

    Tôi xin nhấn mạnh thêm “petition right” được ghi thêm vào (1st amendment) trong Hiến Pháp Hoa Kỳ cách đây hơn 200 năm.

  • chinook says:

   Tôi cũng nghĩ Bác chan nóng quá.

   Cứ để Bác phan nguyễn tự nhiên. Ném đá ném gạch thét rồi stress giảm, là xìu ,rồi cà phê vui vẻ thôi mà.

   Chỉ xin Bác Phan Nguyễn nhớ lựa gạch đá, ném, lâu có thể tạo thành cái cầu nối hai bờ chớ nếu Bác nóng quá mà lấy xình, hay bùn hoặc những đồ nhão tương tự ném thi tôi sợ dơ Bác, thúi hoăng mà chẳng ích lợi chi.

  • Hiệu Minh says:

   Thưa bác Phan Nguyễn. Bác đừng giận T. Cua vì viết như thế này, làm bác tưởng là chọc lét hàng trăm ngàn người. Làm gì có hàng trăm ngàn, chắc độ ngàn trở lại bác à.

   Bác cứ ở lại với bà con, không còm cũng được, nhưng thầm đọc, lúc nào bác buồn lại thấy vui cho mà xem.

   Nước Mỹ vừa đổi giờ rồi, Hà Nội 12 giờ trưa thì DC là 12 đêm. Blog cũng phải thay tone chút bác ạ.

   Có gì không nên, không phải, bác Phan Nguyên bỏ quá cho.

  • Phong Nguyen says:

   Đừng nóng, bác Phan Nguyễn. Tôi hiểu bác, nhưng nóng giận thì bác sẽ chẳng đi đến đâu cả, mà còn làm mệt chính bản thân mình. Có thể bác TC chưa hiễu rõ ý nghĩa của đợt Petiton Campaign vừa rồi, nhưng tôi nghĩ có lẽ TC vẫn mong muốn một nền dân chủ cho đất nước VN.

   Thực ra, chính những nhà tổ chức Việt Nam tại hải ngoại đã dùng chữ “Thỉnh Nguyện Thư” khi dịch chữ petition là không đúng và gây hiểu lầm cho một số đồng bào không chỉ ở VN mà ngay cả hải ngoại. Petition ở đây là request, mạnh hơn appeal, và là một quyền (right) của bất cứ ai sống trên đầt Mỹ. Chúng ta không cầu xin, thỉnh nguyện mà chúng ta đã “chất vấn”, “yêu cầu” chính quyền.

   Bác nói đúng khi viết ” hơn 100,000 người”, bác ấy không chỉ nói về “khoảng 1,000” người hôm đó, mà nói về toàn bộ đồng bào đã ký vào cái petition đó.
   Thân

   • Hiệu Minh says:

    Cảm ơn anh Phong Nguyen.

    Viết blog cũng khó anh à. Khó hơn viết báo, vì viết báo chỉ cần đúng những gì tòa soạn muốn là OK. Nhưng viết blog hoàn toàn do chủ blog, không có ai biên tập, không ai duyệt.

    Viết blog Việt bên Mỹ càng khó hơn. Chúng ta sống xa đất nước càng cần có cách nhìn hết sức khách quan. Nếu không dễ bị hiểu nhầm.

   • phongnguyen says:

    Tôi hiểu, bác HM. Bác thức khuya quá hở, bên ấy bây giờ chắc đã hơn 2:00am.
    Thân.

  • Phong Nguyen says:

   Tôi xin nhấn mạnh thêm “petition right” được ghi thêm vào (1st amendment) trong Hiến Pháp Hoa Kỳ cách đây hơn 200 năm.
   Thân

  • Phàm những thứ tuyên bố kiểu “lần đầu và cũng sẽ là lần cuối cùng” con người thường không bao giờ thực hiện được. Nếu ai làm được thì thường nhận tự nhận (tự gánh) phần ấm ức, thiệt thòi cho chính mình.
   Đây sẽ là “lần đầu và cũng sẽ là lần cuối cùng” lão Cù recom những comment kiểu như vậy.

  • Ngu si says:

   Xin đừng dọa lão Cua
   “Bò ngang” lão đang mệt
   Làm lão ta cáu tiết
   Lão đóng quách cửa hang
   Thì khổ khách qua đường
   Không có nơi sả “tre..éc”
   Bác nào thấy “người mệt”
   Xin vào” hang “nghỉ ngơi
   Cho “Cua cặp”tỉnh người
   Mời lên giường tiếp tục…

   • Ngu si says:

    Ôi,tôi định đùa bac P.N mà sao nó lại nhảy “xuống đây nhỉ? ồ tại ngu chứ sao! Hay tại ở hang cua phải bò ‘dọc’ rồi hả cụ Tô ổng ?????

  • Xôi Thịt says:

   Bác Phan Nguyễn có thể coi là bạn đọc lâu năm (dù có hơi thầm lặng), vì chút hiểu lầm mà bỏ đi thì thực là đáng tiếc. Blog mất đi chút view, bác tự dưng thêm bực vào người. Mình phiên phiến thôi bác. Tôi quen ông TC cũng lâu rồi, ba hoa trên này cũng nhiều. Không phải lúc nào tôi cũng có ý kiến giống TC và nhiều khi có ý kiến trái chiều với các còm sĩ khác nhưng tôi thấy điều quan trọng là mình tôn trọng những người khác và chấp nhận cái khác của người ta. Chúng ta lúc nào cũng đồng sức đồng lòng thì đã tiến lên Đại Đồng mất rồi 😀 . Dù ít lộ ra ngoài nhưng đúng là có nhiều khi tôi bị những ý kiến khác mình thuyết phục. Những lúc ấy tự bản thân thấy học hỏi được nhiều (mặc dù có thể sau đấy mấy hôm lại quên béng và lần sau lại hăng hái cãi nhau tiếp 🙂 ) .

   Suy nghĩ thoáng thêm 1 tẹo, để trí tưởng tượng bay bổng thêm 1 chút ta sẽ thấy mọi thứ không quá nghiêm trọng đâu.

   Bác bỏ đi thật thì coi như tôi viết cho tôi đọc vậy (các bác khác đọc ké cũng không kêu ca 😉 )

 31. chinook says:

  Chuyện cãi nhau như Bác Hiệu Minh kể ở đây cũng như khi các còm sỹ trong hang “cãi nhau” tôi nghĩ cũng chỉ là một cách xả stress thôi.

  Nếu sông Hoàng Long có nhỏ lại như một con mương , cuộc cãi nhau chắc cũng kết thúc không khác bao nhiêu.

  Bên ta cũng chẳng độc quyền, ở Mỹ, nhìn mấy Ông manager Baseball cãi nhau với Umpire tưởng như sắp có án mạng. Hai bên đều xửng cồ, đỏ mặt, tía tai, tay nắm chặt, mặt đối mặt, mũi gần chạm nhau….rồi xìu.

  Chưa chừng ngay tối cãi nhau đó người đàn bà lại đưa cái “lý” của mình ra đấu với “lý” một Ông làng bên, giống như sau trân đấu Ông Manager cụng ly với Ông Umpire.

  • Xôi Thịt says:

   Bên chỗ tôi mấy chú da trắng cũng nhát , chỉ to mồm. Chưa “đụng độ” trực tiếp nhưng tôi nghe dân tình nói mấy ông Li-băng (Lebanese) là “gấu” hơn cả, dân mình còn ngán nữa là dân Tây 🙂

   • D.Nhật Lê says:

    Nhân bác XT.nhắc đến dân Lebanese ‘gấu’ hơn cả là đúng nhưng dân mình
    không ngán như bác nghĩ.Cách đây 20 năm,tôi mới qua Úc đã nghe nhiều vụ
    ẩu đả giữa dân mình và dân Li Băng gay cấn đến nỗi 2 lãnh đạo Cộng đồng
    phải đứng ra dàn xếp mới yên.
    Nói thẳng ra là tụi Li Băng này rất ngang ngược,nếu gặp dân hiền thì không có
    vấn đề gì nhưng gặp dân mình là thế nào cũng choảng nhau.Ngang ngược ví
    dụ như đi đường gặp đèn xanh chạy thẳng thì được mà nếu quẹo trái gặp đèn
    đỏ thì phải ngừng nhường cho người đi bộ thì chúng đang ở sau xe mình lại
    bấm còi inh ỏi rồi chưởi fuck um lên.Dân mình rất dễ nổi nóng vì bị gây sự vô
    lý như thế này thì chắc chắn phải xuống xe vác thêm một cái khoá dài cà mét
    (tay lái) chuẩn bị…tấn công,với điều kiện phe ta trên xe có từ 2-3 thanh niên !
    Dân mình vốn nhỏ con nên lúc đầu tụi Libăng tưởng dễ ăn hiếp nhưng mỗi lần
    đụng trận là có sẵn vũ khí như súng,dao…lận lưng để tự vệ,do đó tụi Li Băng
    về sau cũng không dám bắt nạt dân mình nữa.
    Lúc đó,dân Li Băng bị người Úc ghét nhất,dân mình hạng nhì là vì thế ! Có điều
    là nên phân biệt 2 loại dân Lebanese : Hồi giáo và Công giáo.Dân HG.mới hay
    gây sự còn dân CG.thì đàng hoàng,tử tế hơn.

  • Hiệu Minh says:

   Đã bảo không nhắc cái vụ “trước” rồi mà, bác Chinook cứ khơi khơi… kiểu ocean, ocean…

 32. V.Anh says:

  Sao anh TC sống giữa trời Tây, bao năm làm việc với Tây, mà ngôn từ vẫn đúng kiểu thôn quê VN thế: “váy diềm bâu”, “thằng tiên chỉ đến thằng gõ mõ”, cái “lý” rõ mồn một… 🙂 . VA mà ko có thời kỳ đi sơ tán thì ko biết “váy diềm bâu” là gì. Câu chuyện chửi nhau giữa 2 làng mà sinh động ghê, dù là cuối cùng họ cũng nhận ra là vớ vẩn, mất đoàn kết.

  • Hiệu Minh says:

   He he, thanks VA. Váy diềm bâu, quần nái (tơ tằm kiểu thô), quần lụa, quần phíp… đó là một thời của phụ nữ đẹp VN.

   Nhớ hồi học cấp 3, có cô giáo chuyên mặc quần phíp mỏng tang. Hôm nào cô có giờ, đến trước cửa lớp là cả bọ há hốc mồm nhìn phần “lý”, vì trong lớp nhìn ra ngoài sáng thì rõ hơn cả Phương Thúy mặc áo dài vừa rồi.

   Có hôm cả bọn còn đoán già, đoán non, hôm nay không có phần che “lý” hay sao ấy.

   • Hồ Tại Thiên says:

    Chết, anh Tổng Cua này, bắt tại trận đấy nhé!

   • Chiêm ngưỡng “lý” kiểu ấy thì ai cũng…thèm.
    Nhất quỷ nhì…Cua

   • Duc says:

    Nghe, à không, đọc mọi người nhắc đến cái lý từ sáng đến giờ chóng hết cả mặt. Không biết có phải bác XT đứng chắn trước cây quạt cũ ko mà nóng thế ko biết. Bác chủ nhà cho em mượn cái quạt nan. 😀 😀

   • Nàng Duc có nhiều “hành động” rất lạ, thấy hơi giống các em hay thu mua…”đồng nát”.
    Từ mua dép tổ ong, đến mượn chổi, giờ lại đi mượn quạt. Này, có muốn đấu giá…giấy báo cũ thì bảo các còm sĩ Hang nhé!

   • Duc says:

    Từ hồi có cái tự hoại, lượng báo… nhuận tràng em thu mua được tăng vọt.

 33. Vụ chuẩn bị đánh nhau sắp gay go đây, khi đó thì chủ Blog và Còm sĩ mỗi bên một chiến tuyến
  Bởi vì làng Hối chính là quê ngoại của bà ngoại HTH. Hiện nay vẫn còn ông cậu đang ở làng Hối.

  • Hiệu Minh says:

   Úi trời, HTH có bà bên làng Hối à? Chắc là ngày xưa TC từng ăn trộm ổi nhà bà cũng nên.

   Có mấy làng như Tùy Hối, Thiện Hối, Trung Hối thì phải. Đi lâu rồi mình không nhớ hết. Để hôm nào viết về cái chợ Hối này.

   • Tôi thấy các cụ bên đó hay nói câu: “thối như…ổi làng Hối”.
    Chắc tại hồi đó mấy bác chưa kịp…hái trộm nên…chín quá.

  • Xôi Thịt says:

   Lão Cụ đọc lại entry nhé. Lão TC sửa lại câu kết rồi đấy 🙂

 34. Lam Anh says:

  Haha, cảm ơn bác HM vì liều thuốc xả stress 😀
  Cái chi tiết ném gạch đá xuống sông làm Lam Anh nhớ hồi bé bé cũng hay cùng bọn bạn đi ném cá ở mương. Có đứa thiện nghệ, ném phát nào chết phát đấy. Cá chết là vớt lên rồi đốt rơm để nướng ăn ngay tại trận. Giờ sơn hào hải vị ăn kha khá nhưng đôi khi lại cảm thấy thèm miếng cá nướng giữa đồng như ngày xưa quá.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác Lam Anh, sao mà bác thức khuya thế. !2 giờ đêm mà vẫn đợi…cãi nhau à???

   • Lam Anh says:

    Dạ không bài này thì Lam Anh dự là sẽ không có cãi nhau. Dự là sẽ có nhiều chuyện cười như chuyện “cái lý” nên đợi để hóng thôi bác.
    Mà bác gọi LA là “bác” làm LA buồn cười quá, già mất vài chục tuổi rồi. Bác cứ gọi là LA thôi bác ạ, thế cho thân mật 😛 😀

   • Hiệu Minh says:

    Úi, xin lỗi Lam Anh. Cứ tưởng là bác, hóa ra ra cháu ngoan của bác 🙂

    Nhưng mà Lam Anh đọc tinh và còm hay. Thanks nhiều nhiều…

 35. Kim Dung says:

  Có muốn cãi nhau với cả nhà Tịt Tút ko, hở Tổng Cua? 😛

  • Hiệu Minh says:

   Cãi nhau và đánh nhau cũng chẳng sợ. Nhà TT đang chuẩn bị lực lượng đó. KD và DA cứ đợi nhé.

   TC đang ở chỗ tập karate cho bọn trẻ, may quá có internet nên recom được.

   Chúc KD vui.

   • Xôi Thịt says:

    Cãi “lý” không xong sẽ đụng tay chân, TC vác karate ra dọa rồi nhé, nhà bata coi chừng.

   • Daqui says:

    OK , nhà tớ đang … xuống tấn đây , hehe !

   • Kim Dung says:

    Ok. DQ ơi, xuống tấn xong chửa? Tịt Tút ơi, về nhà ngay. Đừng lấy đá nữa. Chuẩn bị chiến với nhà Tổng Cua. Nhà Cua có 4 mống, 2 lớn, 2 nhỏ, có võ Cuarate. Nhà miềng 3 mống lớn., võ RiuQuỳTít
    😀 😛 😳

  • Xôi Thịt says:

   Tương quan lực ượng 2 phía như sau.

   Nhà TC:
   – Lão TC có ưng trảo công, chuyện dùng càng cua quắp.
   – Tiger nhà lão có Phục Hổ Quyền
   – 2 ông Luck và Bin có Karate

   Nhà TT:
   – Nàng Hai có…, có … (nghĩ mãi không ra Tép Riu khi đánh nhau thì có chiêu gì, chị KD thông cảm)
   – Lão Tịt ra chiêu nào Tịt chiêu ấy, âm nhu khôn lường.
   – Nàng Cả thì có Hoa Cải Thần Công, thiên hạ vô địch: xuất chiêu không trúng không lấy tiền.

   Nhà TC đồng đều hơn nhưng nhà TT có vẻ chiếm ưu thế 🙂

   • Kim Dung says:

    Tép Diu có chưởng…Kim Dung, Xôi Thịt à: Nào là Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng Xạ điêu, Lộc đỉnh ký…

    Cả nhà Tịt tút (phái Giu đô- tức DiuQuỳTĩt) chấp cả nhà Cua (phái Cuarate) đó 😛

   • Trời, TR còn dám “chấp cả nhà Cua” sao? Liều quá, xét về số chân thì bác Cua có lợi thế
    Thủy chiến Hoàng long chưa biết thế nào nhưng Chưởng…chiến Hang Cua sắp…nổ tung Hang. Mong rằng Cua phu nhân còn đang…ngủ.

 36. Kim Dung says:

  Tem…
  Đấy là cái ảnh của cả nhà Tịt Tút, DQ, TR cơ mà 😀

  • V.Anh says:

   Sao anh TT một tay bám vào chị DQ, mắt lại đắm đuối nhìn chị KD thế, hi hi… công nhận ảnh nhà chị đẹp. 🙂

   • Daqui says:

    Anh TT đứng bên phải cơ V.Anh ơi !
    Anh í đang phân vân đứng giữa 2 cái ” lí ” . Còn DQ( bên trái ) thì đang cố giải thích nhưng em bẩu anh TT nghe ai đây khi nàng hai KD ( giữa ) lại yêu kiều nũng nịu quá và còn nghiêng hẳn vào anh í nữa . Huhu !
    😕 :”OOPS:” 😎

   • Daqui says:

    Ơ nàng TR đang e xẹn ( mặt hồng ) đâu mất rùi ? Nàng hai ơi , hôm nay nhà ta … lên sàn ” chuẩn bị lực lượng ” cơ mà , hihi !

    🙂 😎 :”oops:”

   • Tịt Tuốt says:

    Nhất trí với sự giải thích của Nàng cả Dã Quì. Nói như Vân Anh, Tịt Tút đứng giữa thì còn chi đâu em ơi là Nam nhi trượng phu chi chí chứ! Tịt Tút hoà hoa phong nhã hảo hán thế ai lại…thấp hơn hai nàng một cái đầu, còn tựa đầu vào ngực của…Dã Quì nữa thì ôi thôi ót nhọt quá đi mất… 😛 😉 😳

   • Tịt Tuốt says:

    Hay quá! cả nhà ta đồng sàn chung mộng chiến với các lão kia. Hai nàng phải nhớ giữ lấy “cái lý” của mình, “lấy nhu (mềm) chế cương (cứng)” nhé!
    Nàng Tép Riu chắc đang đi tìm “cái lý” của mình để…lên..sàn, lâm chiến với tổng Cua đó thôi. (Cho dù là biết là sẽ bại vì sống ở đời “cái lý Con Cua” (lý nói càng) hay “cái lý có chân” (8 cẳng hai càng) chạy đi chạy lại chút là thành lẩn quẩn, vớ vẩn ngay…là vô địch) he…he… 😛

   • Kim Dung says:

    Chít cười. Chuyện là thế lày. Tối qua, TR lò dò vào, thì thấy ngay enrtry mới, đăng cái ảnh Ba ta, mà ko chú thích rõ ràng. Thấy vậy, TR mới dọa Tổng Cua. Tổng Cua sợ quá, vội chú thích, trả “bản quyền” cho nhà miềng.

    Hi…hi…Lúc đầu đọc “cái lý” cũng ko thấy buồn cười đâu. Vì thấy bà kia nói chỉ “nhịu” thôi. Sau thấy mọi người cười “cái lý” mới phải đọc lại. Ôi chời. He…he… 😀 😳

   • Daqui says:

    Giời ợ ! Nàng hai lại còn ngây thơ trong sáng nữa chứ !? Lão TT mà mềnh còn phải đi cướp … đá cho nàng làm tổ liên tục thui !

   • Kim Dung says:

    V.Anh ôi
    Anh Tịt tút thì ảnh nhìn ai mờ chẳng đắm đuối hở em
    ——————————

    Hôm nay anh ngắm nhìn Riu
    Ngày mai anh đã hiu hiu… Dã Quỳ
    Ngày kia anh tiếc em gì?
    Thì ra em í nhu mì …Vân Anh
    Ngày kìa anh đã ngon lành
    Hoa Hồng em hỡi Sài Gềnh…anh mê
    Ngày mốt anh lại thích ghê
    Hà Linh Nhật Bổn sàng xê…recom 😀
    Cuối tuần anh thấy hòm hòm
    Vẫn còn em nữa, anh nhòm ra xem
    Nước Nga còn có một em
    Thùy Dương mảnh khảnh vừa quen vừa là….

    Ha…ha…há…há…chưa già
    90 Cụ vẫn rất là… thanh liên
    Đọc thơ, Tịt tuốt cười liền
    Sao mờ lói trúng tim đen anh à 😛

   • Tịt Tuốt says:

    Tép Riu xin chớ phụ lão gia
    Không có lão này mới khổ a !
    Ai kẻ đảm đương khâu chính sự
    Ðâu người thọc lét chị em ta

    Quanh năm cặm cụi gõ bàn phím
    Suốt tháng chăm lo chuyện ba ta
    Lắm khi cũng thấy vô tích sự
    Thiếu Tớ các bà khổ à nha (?) (!) he he…
    🙂 😉 😆

   • Kim Dung says:

    Tép Diu đâu dám phụ Lão gia
    Ko có lão lày khổ hai bà
    DQ hức hức rầu rĩ hỏi
    Tép Diu thui thủi đi vào ra

    Nối dây cho Lão tha hồ lượn
    Vẫn biết tình chung với hai bà
    Lão càng lượn khỏe, tình càng trẻ
    Cả nhà ba ta iu …đậm đà

    Ha…ha… 😳 😀

   • Tịt Tuốt says:

    Hai bà vừa đẹp vừa xinh
    Lão đây chẳng có tham lam chi nhiều
    Chỉ thèm một chút chữ yêu
    Nàng xoa, nàng đấm cuộc đời nhẹ trôi 😆 😎 😳

   • Daqui says:

    Yêu với chả đương, xoa với chả đấm cái giề? khi lão vừa chả nói ” thất vọng vì cái lí của DQ ” là gì hả, hả ?

%d bloggers like this: