K é m !

Cuộc gặp mic open

HM Blog. Dân ta chê ai làm cái gì không nên hồn là…kém. Từ chính trị gia đến người tù, từ ca sỹ đến khan giả, nam tới nữ, từ vợ chuyển sang chồng. Kém có nhiều loại, hơi kém, kém vừa, kém, quá kém, kém khó tả và kém tới mức thảm họa.

Hơi kém vì không tắt…micro

Bên lề hội nghị thượng đỉnh về an ninh nguyên tử tại Seul tuần qua, Tổng thống Obama nói chuyện riêng với người đồng nhiệm Medvedev sắp đuổi gà cho vợ, về quan hệ của hai siêu cường hạt nhân.

Obama nhờ Medvedev nói hộ với Putin rằng, “Hoa Kỳ cần thêm thời gian để giải quyết các chống đối với chương trình phòng thủ tên lửa của Mỹ”.

Ông thật thà tâm sự “Đây là cuộc tranh cử cuối cùng của tôi, nên sau bầu cử tôi sẽ thoải mái hơn”.

Medvedev thân ái trả lời bằng tiếng Anh: “Tôi hiểu,” và hứa sẽ “truyền tin đó cho Vladimir – I will transmit this information to Vladimir”.

Tất cả câu chuyện trên được cánh nhà báo ghi âm được bởi micro gắn trong áo véc của Obama không tắt sau cuộc họp. Tổng thống nói gì, làm gì, sột soạt to nhỏ được cả thế giới biết. May mà chỉ kéo dài vài phút.

Chỉ là sự cố nhỏ nhưng nói lên vài cái kém của Mỹ như sau: (1) Tổng thống một siêu cường quên tắt micro là không chấp nhận được khi bàn chuyện đại sự thế giới sau bức màn nhung; (2) Quân sư của Tổng thống càng kém vì không nhắc nhở lãnh đạo của mình. Kỹ thuật cao như thế thì an ninh phải biết remote control chuyện tắt mở. Sau vụ này thế nào cũng có người mất việc; và (3) Mỹ tỏ ra yếu đuối trước Nga, phải “xin gia hạn”, không như những lời hùng hổ trên tivi. Hơi kém tắm.

Người Nga cũng chả khác. Bầu lên Tổng thống Medvedev mà để ông này làm gì cũng phải transmit to Vladimir – nhất nhất phải hỏi Putin, chả còn ra thể thống gì nữa, chưa kể tiếng Anh của Med quá yếu. Cụng li Smirnov với đồng sự ngoài biên giới mà cũng phải hỏi bố. Quá kém.

Kém…khó tả vì không thi đua…trong tù

Đây mới là chuyện lạ. Hãng BBC vừa đưa tin, tại một nước kia, vợ của người bị tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” cho biết, chị đã nhận được thông báo của trại giam về tình hình “chấp hành án” của chồng. Người bị tù là một luật sư khá nổi tiếng ở quốc gia ấy.

Như chị nói với báo giới, trại giam đã xếp loại anh vào loại “kém thi đua chấp hành hình phạt tù”. Lãnh đạo trại còn khuyên bảo gia đình, cần quan tâm phối hợp, động viên giáo dục luật sư “học tập, rèn luyện tiến bộ”.

Không hiểu, trong trại thì thi đua với ai, thi đua cái gì. Suốt ngày trong song sắt, cả tháng gia đình mới được thăm nuôi một lần, thì “quan tâm, phối hợp” thế nào với quản giáo.

Giá mà cấp trên cho bạn bè vào thăm nom, rồi động viên vị luật sư trẻ yên tâm chịu hình phạt, hết hạn thì về, có phải hay không.

Người thăm đứng ngoài cổng trại thì giáo dục phạm nhân thế nào để khỏi có ý định chống phá. Người thăm thấy khó, người không được thăm càng khó hơn nếu muốn “rèn luyện và học tập tiến bộ” trong hoàn cảnh đó.

Nhưng nói gì thì nói, luật sư mà để bị tù là kém. Và còn nhiều cái kém khác liên quan nhưng không tiện bàn ở đây. Kém này thuộc loại…khó tả.

Kém thảm họa – phái mạnh bị chân dài chê…yếu

Đàn ông ngại nhất là để đàn bà chê yếu kém, từ cách đối nhân xử thế đến sự nghiệp, vai vế trong xã hội, cả ngoài đời lẫn trên giường. Hễ động đến chữ “yếu” hay “kém” là đám mày râu dễ nổi xung, thảm họa đến nơi.

Chả thế mà có bộ trưởng trẻ từng khuyên bà xã từng là hoa hậu cỡ trường, em đừng nói gì với tivi hay nhà báo, tránh phỏng vấn, không đọc blog hay xem báo chí lề trá kể cả lề phải. Không hay đâu. Có thể sợ bà xã chê ổng chăng.

Ca sỹ Mỹ Linh. Ảnh: internet

Thế mà có ông làm tới Bộ trưởng để dân chê kém đấy, mà còn là kém cỏi nữa. Một người đẹp, ca sỹ yêu kiều, má môi phúng phính, lên tiếng trên báo chính thống hẳn hoi.

Chả là có tin, trước việc Bộ Giao thông vận tải đề xuất thu phí lưu hành ô tô, xe máy, ca sỹ Mỹ Linh cho rằng việc này là hết sức phi lý.

Ca sỹ nói thẳng tuột như đôi chân “dài” của nàng trên sân khấu “Chừng nào còn chưa rút ngắn được khoảng cách giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, chừng nào quy hoạch giao thông còn đầy rẫy những bất cập thì chừng đó, tai nạn giao thông vẫn còn là một vấn nạn nhức nhối mà trong đó, lỗi không thuộc về người dân.

Nên càng không thể giải quyết nó bằng một giải pháp đơn giản và phi lý hết sức là bắt dân đóng phí và phải “mua” một “mặt hàng” mà họ không ưng ý và không tự nguyện.

Đề xuất giải pháp đó, theo tôi, chứng tỏ anh Đinh La Thăng quá kém cỏi!”

Trong những show biểu diễn, có thể Diva Mỹ Linh từng ngân nga nốt nhạc A# (La Thăng) và hẳn nàng cũng yêu gam nhạc hơi phá cách này.

Nhưng hôm rồi, người đẹp đã phải cất cao giọng tới hai quãng tám (8) “La Thăng quá kém cỏi!”, chứng tỏ loại kém này đã tới mức…thảm họa.

HM. 28-03-2012

Xem thêm

105 Responses to K é m !

 1. 7conrong says:

  Chưa thấy anh Hiệu Minh trả lời Lolu. Kể ra ai cũng kém cả, anh đã chọc vào một tổ ong và lôi cả các tổng thống cho đến người bị tù Cù Huy Hà Vũ ra để châm chọc. Mời anh bình cho tập tin sau có chỗ nào kém

 2. LoLu says:

  Anh Hiệu Minh viết bài này rất hay về sự kém cỏi. Anh xem bài sau có những gì kém cỏi anh bình luận cho vui để mọi người thưởng thức:

  http://7conrong.wordpress.com/2012/04/01/ch%E1%BB%A7-nh%E1%BA%ADt-va-cac-ngay-trong-tu%E1%BA%A7n/

 3. […] K é m ! (HM Blog) – Dân ta chê ai làm cái gì không nên hồn là…kém. Từ chính trị gia đến người tù, từ ca sỹ đến khan giả, nam tới nữ, từ vợ chuyển sang chồng. Kém có nhiều loại, hơi kém, kém vừa, kém, quá kém, kém khó tả và kém tới mức thảm họa. […]

 4. […] « Previous Post […]

 5. […] K é m ! (HM Blog) – Dân ta chê ai làm cái gì không nên hồn là…kém. Từ chính trị gia đến người tù, từ ca sỹ đến khan giả, nam tới nữ, từ vợ chuyển sang chồng. Kém có nhiều loại, hơi kém, kém vừa, kém, quá kém, kém khó tả và kém tới mức thảm họa. […]

 6. […] K é m ! (HM Blog) – Dân ta chê ai làm cái gì không nên hồn là…kém. Từ chính trị gia đến người tù, từ ca sỹ đến khan giả, nam tới nữ, từ vợ chuyển sang chồng. Kém có nhiều loại, hơi kém, kém vừa, kém, quá kém, kém khó tả và kém tới mức thảm họa. […]

 7. Laoanmay says:

  Hehe,cứ motoloca chân cả đời như Am thì mười anh Si giáng cũng chịu. Lấy gì mà thu.Hehe.

 8. Trần Kẽm says:

  1. Lãnh đạo ta sang hội kiến với nguyên thủ nhà nó nói thì không biết nói, lập bà lập bập… đúng là ở nhà thì ăn ngàn vạn đọi đi ra thì nói chả nên… nhời. Ở nhà thì ăn dân, đè dân, hành dân, quát dân… không biết bao nhiêu mà kể, nhưng đi ra thì chả ăn, chả nói, chả quát được ai. Quốc thể nhiều khi bị nhục. Đất đai điền thổ nhà mình biết bao thế hệ ông cha đổ máu mới vun đắp mới có nay bị tranh chấp mà lại nói cái thằng tranh chấp với mình rằng thì là mà nó… iêu mình và kèm theo cái tình… iêu “16 vàng, 4 tốt” ấy là “yêu cho roi cho vọt”. Hết biết!!!
  Có bác nọ làm nghề… chỉ đạo. Công việc hàng ngày là đi chỉ đạo, chỉ đạo, chỉ đạo và chỉ đạo. Vì ̣(phải) chỉ đạo quá nhiều, mà trình độ chỉ đạo thì quá kém – thôi thì gặp thằng quốc tế mình không phải… chỉ đạo nó nên mới phải ôm phao mà… chỉ đạo thì đành một nhẽ ở đây chỉ đạo trong nhà cũng không biết chỉ đạo thế nào – thành ra lên chỉ đạo mà toàn thư ký nó soạn hộ cho các… ý kiến chỉ đạo. Có bận nọ suốt ngày đi chỉ đạo mệt quá nên bác mới chỉ đạo lộn. Bác lộn ở chỗ bác chỉ đạo các cháu thiều niên nhi đồng… sinh đẻ có kế hoạch! trong khi thực ra đây là văn bản thư ký soạn hộ mà lẽ ra bác phải đi chỉ đạo ở hội, hội, hội cựu chiến binh – ý lộn, em lại lộn, hội… phụ nữ!!! . Nói chung là các bác kém toàn tập. Nên nhà bác ạ! đừng chê lãnh đạo nhà kém nó mà nó lại cười chê lãnh đạo nhà mình thối mũi.
  2. Ở cái… “cuốc ra” nọ. cái “cuốc ra” mà bác nói ý, các vị khai… cuốc, công thần ối người giỏi giang, rất rất giỏi giang cũng đã từng không những đi tù mà còn phải đi tù rất, rất, rất nhiều đấy bác ạ. Nói chung “đất vua, lệ làng” sống ở đâu và thời nào thì phải theo thời ấy thôi, không chơi đúng luật mà nó đặt ra thì đương nhiêu đi… tù còn cái luật chơi âý bẩn hay sạch, đúng hay sai… thì thôi để hậu sinh phán xét. Thế thôi chứ hẳn gì phải đi tù là… kém!!!
  3. Cái này thì chả phải mình anh Thăng kém mà các anh còn lại cũng rứa thôi bác ạ! Chê làm gì kẻo các anh ấy… rối. Khi mà rối thì chân phanh chả đạp các anh ấy lại đạp mạnh vào chân ga thì có ngày chỉ nội cài việc đi lại trên trên internet thôi cũng phải đóng “3 thuế, 7 phí” thì nhà bác với em “lưỡi văng, răng rụng” chả bố con nhà nào dám leo lên đây hót phét thì nó buồn lắm bác nhể!!!
  Mí lại ở cái “cuốc ra” đến cỡ như “nuật” sư còn phải đi tù vì chê chính sách kém thì cái cỡ tép riu như em mí bác cứ chê ra chê vào thì phải/bị/được đi tù là cái chắc chắn đương nhiên. Cho nên em can bác đừng chê, kẻo chê người chưa xong lại đến lượt mình vào tù thì thôi em… chã!!!

 9. qx says:

  – Mấy tháng trước, hệ thống trường học, thầy cô giáo, học trò, và các phần ngành liên quan ngoan ngoãn đóng “phí giao thông” bằng thời gian của họ, kết quả vấn nạn giao thông không giải quyết được, không có dấu hiệu cho thấy những vấn nạn giao thông sẽ được giải quyết.

  – Thí dụ lần này mọi người đều ngoan ngoãn đóng “phí giao thông” thì vấn nạn giao thông lại có giải quyết được không?

  qx

 10. […] K é m ! (HM Blog) – Dân ta chê ai làm cái gì không nên hồn là…kém. Từ chính trị gia đến người tù, từ ca sỹ đến khan giả, nam tới nữ, từ vợ chuyển sang chồng. Kém có nhiều loại, hơi kém, kém vừa, kém, quá kém, kém khó tả và kém tới mức thảm họa. […]

 11. Long says:

  Anh Hiệu Minh mãi mới lấy được vợ. Như vậy là …quá kém. :))

 12. Dove says:

  Sau một đêm suy ngẫm mới vỡ nhẽ ra đã hàng chục năm nay, mới lại xuất hiện một vị bộ trưởng có trách nhiệm cá nhân rõ ràng. Rõ ràng đến mức cô đào Mỹ Linh đã thộp được và trách móc “Anh A# quá kém!”.

  Những ngài Bộ trưởng khác, chỉ có trách nhiệm tập thể hoặc nếu xảy ra vụ việc bèn hô hào toàn bộ hệ thống chính trị phải vào cuộc, thì còn xơi mới được Mỹ Linh thỏ thẻ “anh”.

  Chữ “anh” là hay lắm. Quả vậy, dù về mặt cái lý thì A# ắt hẳn là có nhiều điểm yếu, nhưng bù lại, cái tình “giận thì giận mà thương thì thương” cũng thấp thoáng đó đây. Thế là ko kém.

  Để thông cảm, cần nói thêm A# được thừa kế cái cơ ngơi “giao tắc” bề bộn những vấn đề lũy tích. Ngân sách thiếu hụt (khoảng 70%) lại còn vướng tiền lệ chi tiêu nhiêu khê ko hiệu quả.

  • Ruby Vu says:

   “Để thông cảm, cần nói thêm A# được thừa kế cái cơ ngơi “giao tắc” bề bộn những vấn đề lũy tích. Ngân sách thiếu hụt (khoảng 70%) lại còn vướng tiền lệ chi tiêu nhiêu khê ko hiệu quả.”
   Nói nghe có vẻ có lý, có thể thông cảm. Nhưng cái đống giao thông lổn ngồn đó ai chẳng biết, nếu là người đàng hoàng, thấy mình có khả năng xoay chuyển càn khôn được thì làm. Không thì từ chối để người khác làm, chứ đừng làm liều, lấy dân đen làm chuột bạch.

 13. chan says:

  Riêng tôi hoàn toàn ủng hộ BT Đinh La Thăng ,vì sao à ?đơn giản có xe đi đường thì phải đóng thuế đường .Nếu ko đường hỏng lấy gì mà tu sửa ,lấy gì trả lương công nhân đây ?
  Nếu có dịp các bác sang HL thấy xa lộ của họ thật tuyệt vời ,tôi đoán nhiều người VN sẽ có mong muốn xa lộ của ta cũng được như vậy .
  Họ(HL) lấy đâu ra tiền ?xin thưa tiền thuế đường do dân đóng đấy .Như vậy tại sao chúng ta lại ko đồng ý nộp thuế đường ?Tất cả dân phải đóng thuế đường (nếu có auto) vậy thôi đơn giản .
  Còn thuế dân phải đóng thì thôi rồi ,cụ Tú Xương có sống lại cũng ko tả nổi .
  -Bạn đi làm đóng thuế thu nhập .
  -Mua đồ thì thuế tiêu dùng
  -Nhà ở thì thuế đất ,nước thải ,rác .
  -Thuế đê điều .
  Còn nhiều lắm nhưng thôi ,dân họ cũng chẳng than vãn gì ,họ chấp nhận .Tất cả điều ổn .

  • chinook says:

   Tôi nghĩ điều người dân chống là chính sách thuế không hợp lý và nhất là cách “chia tiêu” tiền thuế vô tội vạ của quan chức nước ta.

   Nếu chính sách đó hợp lý, làm sao giải thích được những tài sản khổng lồ, những canh bạc triệu đô, những bàn cờ bạc tỷ…?

   Ông Hồ chí Minh có nói : Không sợ thiếu, chỉ sợ phân bố không công bằng.

  • Hà Linh says:

   Anh Chan, nhà em không có ô tô riêng nên em không rõ lắm chuyện các loại phí thuế gì cần đóng. Mỗi dịp đi chơi xa thì chúng em thuê xe ô tô, khi đó đi vào high way chẳng hạn thì phải đóng thuế tùy vào loại xe. Đúng là trong trường hợp đó thì mọi người vui vẻ chẳng phàn nàn gì vì hiểu là người ta xây dựng và bảo trì đường cho mà đi. Nhưng cũng như anh Chinook đề cập là ít ra thì chuyện mục đích sử dụng phí, thuế cũng rõ ràng và người ta được đi trên những con đường khá là thênh thang… cho dù có ùn tắc theo quy luật tự nhiên( ngày nghỉ, người đi về cùng hướng đông thì phải chịu tí chút, nhưng lúc đó cơ quan quản lý đường đó hoạt động tích cực chứ không bỏ bể người tham gia giao thông/đóng thuế-phí thì cũng OK).

  • chinook says:

   Mấy Bác quan to của ta hơi kém trong việc đánh thuế để làm giầu công quỹ , đúng ra là tư quỹ của Các Bác.

   Từ năm 69 đến 79 sau Công Nguyên, đế quốc La mã có một hoàng đế rất sáng tạo, có lẽ vì xuất thân từ một gia đình chuyên thu thuế. Tên Ông là Titus Flavius Caesar Vespasius Augustus nhưng người đời sau thuờng gọi Ông là Vespasius cho gọn. Ông cúng đánh đông(Jerusalem), dẹp bắc(nước hồng mao) nhưng Ông lại lưu danh hậu thế về một thành tích khác.

   Để làm giàu “Tư quỹ” Ông có một sáng kiến là đánh thuế trên hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Hoàng thái tử can ngăn, nhưng quyết tâm chính trị cao, Ông vẫn thi hành.

   Một hôm, Ông gọi hoàng thái tử vô, trao cho một nắm đồng tiền vàng và nói hoàng tử ngửi thử. Hoàng tử ngửi thấy không có mùi gì đặc biệt, lúc đó Ông mới nói : Đó là tiền thuế(hay phí) từ hệ thống nhà cầu công cộng.

   Lời phán của Ông : ” Tiền không có mùi ” sống tới bây giờ, cũng như tên của Ông được dùng để gọi cầu tiểu công cộng có trả tiền ở Pháp : Vespasienne.

  • Delta says:

   Bác chán à. Nếu đưa ra cách thu phí đúng với từng loại đường cần thu, đúng với các loại xe lưu hành thì thêm cả em đồng ý nữa, chứ không chỉ mình bác đâu nhưng ở đây thu theo kiểu đánh đồng đều. Ô tô, xe máy dựa trên dung tích xi lanh mà thu chứ không dựa trên sự lưu hành của xe, giá như xe bác làm việc trong hầm mỏ, bến cảng có dung tích xi lanh lớn thì cũng thu hệt như xe có dung tích xi lanh như thế này chạy ngoài đường sao? Bác có tiền bác mua 10 con xe do sở thích sưu tập của bác (ở VN nhiều thiếu gia có cả dàn xe đấy) mà vốn dĩ bác không phân thân đủ 10 người để lái 10 chiếc xe cũng cứ è cổ ra nộp thuế cho 9 cái còn lại để chạy có một chiếc thì thấy có vô lý không.
   Cái phí này đề xuất ban đầu đưa ra là do ùn tắc ở các con đường nội đô, tp lớn như TPHCM, Đà Nẵng…mà nay thu chung với cả con đường cao tốc lên cửa khẩu Ngọc Hồi, Con Tum làm ra cho bà con phơi mì ấy có nực cười không? Ở HL, Singapore họ có thu nư thế không bác?
   Nếu nói để hạn chế phương tiện cá nhân thì anh đánh vào thuế nhập và sản xuất nhưng thuế ở ta đâu có thấp nữa đâu.
   Trước đây chúng ta cũng thu phí cả xe máy đo thôi, các trạm thu phí dọc đường chỉ mới thôi thu vé xe máy từ năm 2007 trở lại đây, thì cái phí này được gọi là phí gì? Ở VN nếu thu thì nên áp dụng hệ thống thu phí điện tử ERP, chứ dùng người thu thực ra nhiều khi không khách quan (ngày trước còn thu vé xe máy thấy con em hay hay, đẹp đẹp là đi đi, thấy cụ gì, chú, bác cũng thôi qua đi…).
   Nguyên nhân cháy xe trước đây đến nay chưa thấy kết luận rõ ràng. Nhưng mai này nếu ra đường thấy cháy xe mà nghe trả lời là do dân tự đốt thì bác đừng lấy làm lạ nhé, bởi hiện vẫn có những chiếc xe giá siêu rẻ…rẻ hơn cả phí lưu hành.

  • Dốt nát thì nghỉ đi cho dân nhờ says:

   ông điên ah, trước nay chưa có thêm thuế của anh Thăng thì dân không có đường để đi chắc? dân thì nghèo, thu nhập thì thấp, quản lý kinh tế nhà nước thì thâm thủng, dân thất nghiệp cả đống ra đó. Cứ đóng hết tiền này đến tiền khác để cho các anh ấy làm thí điểm “bỏ túi” anh ấy thì có mà đến tết Công gô.
   Đất nước có sự phục vụ của mấy thằng “đầy tớ” dốt nát thì chẳng mấy mà sập. Đã ngu dốt lại còn bày đặt

   • chan says:

    @Dốt nát thì nghỉ đi cho dân nhờ .
    Thưa bác ,ko có BT Đinh La Thanh thì tất nhiên vẫn có đường mà đi nhưng những con đường ấy như thế nào lại là chuyện khác ,có giống con đường ko ?Mẹ tôi lần đầu sang HL khi rẽ về nhà vào đường làng tôi nói với mẹ “đường làng đấy mẹ ạ”mẹ tôi ngạc nhiên nói “đường làng hơn cả đường 1 nhà mình”.Nếu như tiền thuế đường dùng đúng mục đích chắc sẽ tạo ra hàng chục ngàn chỗ làm việc mới đấy bác ạ .
    @Delta .Thuế đường HL họ căn cứ vào trọng lượng của xe ,cứ thế mà đánh thuế .Còn người mua xe để trưng bày cũng có luật của nó ,xe đấy được đánh giá như xe trong garage (tức chờ bán hoặc trưng bày)nên ko cần thuế .Hàng năm thuế đường của HL Bộ Tài Chính vẫn công bố năm nào cũng thừa hàng tỉ euro ,họ chuyển sang dùng cho việc khác .
    Nhờ tiền thuế đường dồi dào HL tu sửa đường ,hoặc mở rộng thêm mà chắc ăn một xu của ngân sách .Xa lộ HL vào loại nhất Châu Âu .Trời mưa mà đi ko hề bị bắn nước lên mù mịt như Đức hoặc Pháp .Nước mưa xuống đến đâu là ngấm hết đi đến đấy .Xa HL cũng có đèn đường thắp sáng hết ,đi về đêm rát thoải mái .Chỉ có một số đoạn đường giáp Đức là họ ko có đèn đường (bên Đức ko co )chắc họ ko muốn chơi trội hơn Đức .Một đoạn nữa lên miền bắc cũng ko đèn đường ,vì thưa dân đi lại .

   • chan says:

    Thưa các bác ,qua comm trên tôi muốn nói rằng :Nếu chúng ta cũng đóng thuế đường như HL thì ta cũng có những con đường ,những xa lộ đẹp ko kém gì HL nếu ko muốn nói là hơn .Vì VN có gần 90 triệu dân ,trong khi HL chưa có đến 17 triệu dân .Có đúng ko thưa các bác ?

   • chinook says:

    Tôi thấy Bác chan chỉ so sánh tình trạng đường ở HL với Vietnam mà không đề cập đến khả năng , và thái độ trách nhiệm của cơ quan phụ trách thì khó mà công bằng

    Đinh la Thăng và những người có trách nhiệm trước Ông, hoặc đúng hơn nữa , chình phủ đã fail (thiếu sót, không chu toàn bổn phận) thê thảm . Nếu Bộ GTVT hay chính phủ Vn là một công ty thì CEO và lâu la đã bị đuổi từ lâu , hoăc Công ty cũng đã phá sản.

    Giả sử người dân Viet có đóng thuế cho cầu đường như HL,hoặc tài nguyên Vietnam có nhiều hơn hay ta có thể vay thêm từ tổ chức, cơ quan XYZ… tình trạng giao thông ở Vietnam có khá hơn hay không thì tôi không chắc , nhưng chúng ta chắc đã có những hạm khổng lồ, ngang ngửa với Mobutu Sésé Séko của nước Congo nổi danh.

   • Hà Linh says:

    Anh Chan, em nghĩ nếu mà nước mình dân số đông thế, mà lại có bộ máy quản lý tốt như HL thì chắc chắn là chúng ta sẽ có rất nhiều những con đường đẹp đẽ, và nếu có ùn tắc thì sẽ là ùn tắc một cách hợp lý, giảm thiểu tai nạn…Nhưng vấn đề là dân ta đông, bộ máy quản lý của chúng ta riêng trong giao thông thôi đã ngày càng lúng túng hơn trong giải quyết những vấn đề mà càng ” tìm giải pháp” thì càng sa lầy, trầm kha hơn..

   • chan says:

    http://nos.nl/video/318321-files-rond-utrecht-door-probleem-matrixborden.html

    Bác chinook &Hà Linh đúng là khi có tiền mà chi ko đúng hay thiếu trách nhiệm thì chắc cũng chẳng hơn gì bây giờ.Các quan ta lại rất cẩn thận khi thấy tiền các bác thường mang về két nhà riêng cất ,vì sợ mất trộm ,he he.

   • Delta says:

    Nếu ở ta làm được rõ ràng, minh bạch thế thì tất cả đều rất văn minh và giàu mạnh. Nhưng để làm được như thế thì chắc phải lai tạo ý thức hệ từ ngày hôm nay để chờ hàng vài chục năm nữa mới chuyến biến được bác chán ạ. Rất vui với cách trả lời điềm tỉnh, không gây bất đồng quan điểm của bác. Chúc bác ngày nghĩ cuối tuần vui vẽ!

 14. […] and is filed under Lan man chuyện đời. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 15. Ông già Ba Tri says:

  Bài nầy nêu lên 3 trường hợp kém. Đống ý cái kém thứ 3 của một ông bộ trưởng mà càng nói và làm càng thấy kém. Phải nói rằng thu phí lưu hành ô tô, xe máy là hạ sách mà một lãnh đạo có đầu óc không khi nào muốn đề xuất, thực hiện. Cái kém thứ nhất xảy ra ở Seoul giữa 2 ông tổng thống tôi chưa nghe nên không có bình luận. Riêng trường hợp kém thứ hai có mấy ý cần bàn. Thứ nhất, ý “Nhưng nói gì thì nói, luật sư mà để bị tù là kém” là chưa xác đáng vì ở một nước độc tài hễ ai nói nghịch ý nhà nước thì nguy cơ bị tống vào tù rất cao, nhất là những lời nói liên quan đến chế độ…. Còn ngậm miệng hoặc nói hùa theo sẽ được yên thân nhưng đó không phải là phong cách của một luật sư đúng nghĩa, tự trọng. Thứ hai, ý “Không hiểu, trong trại thì thi đua với ai, thi đua cái gì. Suốt ngày trong song sắt, cả tháng gia đình mới được thăm nuôi một lần, thì “quan tâm, phối hợp” thế nào với quản giáo” chứng tỏ tác giả chưa hiểu thực tế trong các trại giam ở VN. Chỉ những tù nguy hiểm hoặc bị kỷ luật mới bị phạt kiên giam trong song sắt, bình thường tù được phân vào từng tổ, có tổ trưởng là tù nhân đang phấn đầu để ra trại sớm. Hàng ngày phải họp kiểm điểm, tù với tù phê bình lẫn nhau, tổ trưởng nhận xét và báo cáo quản giáo anh nào tích cực thi đua lao động, cải tạo tốt, anh nào lười lao động, cải tạo kém v.v… Đó là hình thức dùng tù trị tù rất thâm. Cứ đọc hồi ký hoặc nghe lời kể của các cựu tù nhân trong các nhà tù CHXHCNVN sẽ biết.

 16. Dove says:

  Mỹ Nga là hai ông: Một ông sảy miệng tất hết đát và một ông “transmit cho Vladimir” vì thực tế đã hết đát. Mỹ Linh là một bà, lúc nào cũng còn đát. Thật tình mà nói thì 2 ông ko đọ được một bà. Ấy chết, ba ông chứ, cả Đinh Bộ Trưởng nữa!

  Ko hẳn là họ kém mà vì: Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu. Thời đã thế, thế thời phải thế.

  Sao mà lắm thế dzậy?

 17. trandantien says:

  “Nhưng nói gì thì nói, luật sư mà để bị tù là kém”, nhất là lại bị tù bởi hai bao cao su đã qua sử dụng.

  • Dove says:

   Ơ hay nhỉ! Bây giờ mới biết là đã qua sử dụng.

  • chinook says:

   Nelson Mandela của Nam Phi cũng là một luật sư, bị tù 27 năm .

   Trong thời gian đó,tình báo Nam Phi(tương tự như Tổng cục nầy nọ của ta) định tổ chức một cuộc vượt ngục giả, để ông tham gia và nhân cơ hội đó giết ông , nhưng mưu chước thâm độc này bị Tình báo Anh làm hỏng.

   Ông cũng trải qua một cuộc giải phẫu để trị tuyến tiền liệt đe dọa mạng sống trong giai đoạn này.

   Dĩ nhiên mọi so sánh đều khập khiễng, nhất là giữa một nước xxxx lần dân chủ tự do như ta với nhà nước Apartheid của Nam Phi.

 18. Dove says:

  Ai dám làm Bộ trưởng thay ông Thăng nào?

  Dove đã ngỡ là mình dám. Thế mà sau khi đọc bài về Mỹ Linh, đờ ra một lúc rồi lẩm bẩm “Bố khỉ, tớ chả dại”.

  • Noname says:

   Kém 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Quá…kém 🙂 🙂

  • montaukmosquito says:

   Ra quyết định như ông ấy, ai làm cũng được .

   Xem bên Nguyễn Xuân Diện có tấm ảnh chụp khẩu hiệu “Làm tốt công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình góp phần làm giảm ùn tắc giao thông” mà khâm phục tài bác Thăng . Để em kiến nghị “bao giờ cho tới ngày xưa” phát động lại các phong trào cách mạng ngày xưa, ùn tắc giao thông cũng giảm ngay tắp lự . Hay mình gây sự đánh nhau với thằng Mỹ bây giờ cũng có thể làm giảm ùn tắc giao thông .

 19. Quang Dũng says:

  Đoan Trang có bài mới này hay quá “Ngụy biện vì ông Đinh La Thăng” http://trangridiculous.blogspot.com/2012/03/nguy-bien.html

 20. Quang Dũng says:

  Cái anh bị tù kia là TS luật chứ ko phải luật sư anh HM ơi, Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định ông TS luật đó không phải là luật sư http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/7/115769.cand

 21. Lê Thanh Hương says:

  Anh TC nói ” hai quãng tám ” là chuẩn, nếu nói ” hai quãng tám đúng” thì quá pro, thậm chí mỗi quãng tám còn có tên gọi riêng (em xin phép không đi chi tiết). Trong thang âm, nốt la thăng bằng nốt si giáng. Trường hợp anh Thăng này thì đọc giáng thích hợp hơn, giáng đi cho dân được nhờ, anh ta:
  Phối bè nghịch nhĩ chẳng giống ai.
  Tư duy rối rắm, lại quái thai.
  Ngông nghênh tự cho mình phá cách.
  Dân kêu, dân oán giáng đi ông.
  Phá cách kiểu này không cẩn thận thành…phá phách.

  • Hiệu Minh says:

   He he… Đây là công của nàng Kim Dung đó. Nàng chữa quãng 7 thành quãng 8, ngày mai nàng sẽ chữa thành quãng 10 cho mà xem..

   LTH chắc là dân nhạc chính hiệu rồi. TC chỉ biết vài nốt Đồ mi là đồ mi phá, mi phá là mi phá sòn sòn 🙂

 22. dangminhlien says:

  Nước ta, nói chung kém ( đội sổ về hàng chục chỉ số phát triển ), quan tham dân gian! vì thế dùng người kém làm lãnh đạo cho nó hợp, nó quần chúng, nồi nào vung ấy ! Thăng cũng chỉ là một trong những hàng chục vị kém ( làm kém, chứ: nhà riêng siêu rộng đẹp, ăn uống, chơi hưởng sành và giỏi lắm, phở bò Cô Bê, rượu ngoại xịn ít nhất 2 triệu/ 1 chai trở lên mới xài… ), Nhưng ông này được chú ý vì hay nổ vãi, nhiều lão khác khôn hơn cứ lầm lỳ mà giữ ghế, ” không tạo dấu ấn”, và thu hoạch rồi hết khóa về hưởng 3 đời không hết
  Người giỏi ở ta không phù hợp cho nên: ra nước ngoài hoặc vô vi ẩn cư kệ mẹ đời
  Người giỏi nhưng bức bối để thay đổi thiì hoặc bị vô hiệu cho mày mòn chán đi, hoặc bị vu là phản động bắt vào tù thi đua làm cháu ngoan. Không ngoan thì bị xếp loại kém và báo cho gia đình để phối hợp uốn nắn

  • Hiệu Minh says:

   Kém nhất là địa chỉ 72 Hoàng Hoa Thám. Lẽ ra thành Hollywood của VN thì mãi vẫn là kho chứa các phim làm theo đơn đặt hàng 🙂

 23. HOA HỒNG _ SG says:

  Thưa tất cả các bác. HH nghĩ việc thu phí lưu hành ô tô, xe máy của bác # là do nguyên nhân sâu xa như sau:

  Vụ Vinashin + PU 18 +….+ đã làm hao hụt 1 lượng tiền quá lớn trong dân. Ngân sách quốc gia thì có hạn. Nên bây giờ phải đẻ ra nhiều khoản thu để bù đắp phần nào số tiền hao hụt này.

  • Hiệu Minh says:

   Bác HM khuyên cháu HHSG nên sang Sydney mà xem. Bên đó phí còn cao gấp bội, nhất là ái tình phí. Ngồi buổi tối, vài ly rượu vang, ăn thịt Kangaroo, đà điểu là đi toi cả trăm đô. Không tin cứ hỏi anh XT mà xem 🙂

   • suhien says:

    Ái tình phí như vậy vẫn còn rẻ chán, nhiều khi mất cả tháng lương như chơi ấy. Nhưng kết quả thì đa phần là phấn khích, thoải mái nhé, muốn làm gì làm nhé. Đằng này chống ùn tắc phí của anh # thì đường vẫn tắc, không đi được thoải mái đâu nhé, nếu đóng rồi mà đường cứ vẫn tắc dài dài thì thật là tức anh ắch ấy, thôi tự an ủi phí đấy để cho con cháu chúng ta được hưởng, mà không biết có nổi không

 24. Quynh Le says:

  “Nhưng nói gì thì nói, luật sư mà để bị tù là kém”. Đây là câu của Bác Hiệu Minh ư? Bác à, luật sư mà sống trong một đất nước không có luật, không tôn trọng luật từ cấp cao nhất thì luật sư là cái gì chứ? Trước khi kết luận họ là kém, phải vắt tay lên trán suy nghĩ đến…chín lần!!!

  • Noname says:

   Nói kém chưa chắc đã là kém, khen giỏi chưa chắc đã giỏi.

   Tôi cũng nghĩ tới “2 quãng 8” mới viết comment này.

  • Hiệu Minh says:

   Uh nhỉ… Có lẽ TC nhầm chăng 🙂

  • Quang Dũng says:

   Đã là luật sư, đã biết “sống trong một đất nước không có luật, không tôn trọng luật từ cấp cao nhất thì luật sư là cái gì chứ?” mà vẫn để bị bắt thì kém chứ còn gì nữa

 25. Hà Linh says:

  Hôm đọc tin về việc anh Thăng đề xuất phí này , tự nhiên em liên tưởng đến đoạn sau đây của bài Á tế Á ca đầu thế kỷ trước:
  Các thức thuế các làng thêm mãi,
  Hết đinh điền rồi lại trâu bò.
  Thuế chó cũi, thuế lợn bò,
  Thuế diêm, thuế tửu, thuế đò, thuế xe.
  Thuế các chợ, thuế trà, thuế thuốc,
  Thuế môn bài, thuế nước, thuế đèn.
  Thuế nhà cửa, thuế chùa chiền,
  Thuế rừng tre gỗ, thuế thuyền bán buôn.
  Thuế gò, thuế bãi, thuế cồn,
  Thuế người chức sắc, thuế con hát đàn.
  Thuế dầu mật, thuế đàn đĩ thoã,
  Thuế gạo rau, thuế lúa, thuế bông.
  Thuế tơ, thuế sắt, thuế đồng,
  Thuế chim, thuế cá, khắp trong lưỡng kì.
  Các thức thuế kể chi cho xiết,
  Thuế xia kia mới thật lạ lùng,
  …..
  Không hiểu dựa vào đâu mà ông ấy nghĩ là những khoản phí đó sẽ giúp gỡ bài toán giao thông trầm kha…dài lâu..mà càng gỡ càng rối! Với những gì quan sát được thì chỉ muốn nói với ông là:” Hãy ngồi xuống suy nghĩ thật nghiêm túc được không!?”

  • Xôi Thịt says:   Bòn khố rách sắm dù sơn kiệu
   Hút máu dân làm rượu, làm trà
   Khổ ta lại phải lo ta
   Thế không chịu nổi, liệu mà tỉnh mau

  • huythuanvu says:

   “Thuế chó CŨI, thuế lợn LÒ,”

  • Hiệu Minh says:

   HL giỏi thơ văn nhỉ, sáng tác nhanh thế 🙂

   • Hà Linh says:

    Anh Cua kính mến,

    Em không hề biết làm thơ đâu, bài Á tế Á ca nghe đồn là được dùng trong phong trào Duy Tân đầu thế kỷ XX.

  • trandantien says:

   Đến đầu thế kỉ 21, một vị quan chức cũng khá to trong bộ máy công quyền của một nhà nước dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản giãy chết đã phát biểu đại ý: ở nước ta có rất nhiều luật (ngẫm ra mà đúng thật, nào là luật hình sự, dân sự đến luật ngành, luật bộ, luật tỉnh, luật xã, luật xóm, luật khu tập thể, luật nhà chung cư, cho đến đi ngoài đường nhan nhản dòng chữ “cấm đái bậy, iả bậy”) rất phong phú, sinh động như một rừng luật. Nhưng thứ luật hay được sử dụng nhất là LUẬT RỪNG.
   Có lẽ vì thế mà họ có thể tùy hứng bất cứ lúc nào, về vấn đề gì cũng có thể đẻ ra luật, rồi từ đó mà đánh thuế.

 26. huythuanvu says:

  Ngày trước, khi mò vào mạng đọc bài của Hà Sĩ Phu phê phán chế độ, thay đổi nhận thức, thấy hay quá tìm đọc hoài các bài viết của ông. Cuối cùng tìm thấy tin ông đang được giáo dục ở …tổ dân phố. Luật sư LQQ nghe đâu cũng đang “được” cải tạo ở phường.

  Cũng như phê và tự phê trong Đ ấy: không có lỗi cũng phải nhận là có lỗi. Có lỗi ít cũng “tự kiểm điểm rất sâu sắc” Cứ vậy mà suy ra thì ” Thi đua chấp hành hình phạt” phải chăng là án 5 năm chấp hành thành 7 năm, chung thân “thi đua phấn đấu” thành …tử hình.

  Văn hoá nước minh nó sâu sắc thật. Càng học càng không hiểu. Thảo nào mà văn hoá 4 nghìn năm chỉ có vậy thôi, mà học 4000 năm nữa chắc gì!!!!

 27. huythuanvu says:

  Người bà con anh Thăng nói:
  Nàng Mỹ Linh này đã nổi tiếng với bài ca tôi ..không hát, cách nay gần chục năm, nay lại nổi tiếng với lời chê anh Thăng là ..kém! Chê anh Thăng kém là sai. Anh Thăng chỉ kém khi làm đến …bộ trưởng. Trước đó anh “giỏi phấn đấu” mới tiến lên đến đó chứ! Chê “toàn thân” anh Thăng là đâu có được.
  Bác HM bình câu chuyện “em Linh chê Anh Thăng”, ai cũng biết sao bác lại dùng cụm từ: Chả là?

 28. Hailua saigon says:

  “Tiên sư :anh Hiệu Minh, Tài thật!
  Xin lỗi anh HM nhé, vì nhái văn của cụ Nam Cao. Thực sự là bài luận xuất sắc!
  Cám ơn rất nhiều.

  • Hiệu Minh says:

   Ấy sao bác chửi em thế. Tiên thì không làm sư, sư thì không thành tiên. Chỉ có chúng ta ban ngày làm tiên, ban đêm làm sư, nên hay chửi tiên sư 🙂

   He he. Bác thích là em vui rồi

 29. X.30 says:

  HỌC TẬP KÉM!

  Cậu bí thơ chi bộ trẻ tâm sự với bạn:
  – Tao cưa mãi mà cái Thúy bí thơ Đoàn chẳng đổ.
  – Mày đúng là bí thơ mà học tập gương sáng kém quá!

  Bí thơ trẻ gãi đầu:
  – Là sao?
  – Nhìn lên cao cao đi, có thấy bác cựu Tổng nhà mày chưa?

 30. liluan says:

  ở xã hội Việt Nam hiện đại còn có từ kém tắm nữa. Hiện nay Đảng ra nghị quyết tắm còn có tên là nghị quyết 4, Hãy xem họ tắm ở Hải phòng nhé:”Không phải tắm từ rốn mà là từ đầu gối xuống . Cái phần trên đầu gối ngày ngày nó gây ra hôi thối, khắm lặm thì không tắm. Nhìn thấy cái cơ thể đó tôi cứ có cảm giác tởm lợm, muốn khặc nhổ……….”. Hỏi Tổng Cua loại kém này xếp vào hạng gì?????????????????

 31. Người Nga Ngố says:

  Sai rồi gân cổ cãi > hơi kém
  Biết sai mà không sửa > kém
  Sai rồi mà cố làm > quá kém
  Sai những lật kèo thành đúng > kém…tệ

 32. mơ ngủ says:

  Chuyện kém…thảm họa,trái đất này gặp đầy. Và thường thì sau những đề nghị phi lý, 99,99% người đưa ra “sáng kiến” đều về vườn ! 0,01% may mắn còn lại là vì nhờ làm quan xhcn.
  Chuyện “hơi kém” là chuyện thường ngày ở huyện, giúp nhà báo tăng thêm thu nhập, bà con thì “mua vui cũng được một vài trống canh”.
  Còn “kém…khó tả” thì không phải chỉ riêng “nước kia” mà hình như chỉ riêng tù nhân kia thôi ! Do công việc, tôi tiếp xúc với hàng trăm tù cải tạo, ít thì 3 năm nhiều nhất là 13 năm, KHÔNG MỘT AI trong gia đình họ nhận được báo cáo về tình hình người thân của mình trong tù như vậy !

 33. Hiệu Minh says:

  Entry sau bác nào viết về “Giỏi” đi nào. Ta làm một series các entry có đầu đề 1 từ xem sao.

  • Xôi Thịt says:

   TC ra bài khó quá. Ta có mỗi “đánh Mỹ giỏi” thôi, ngoài ra chưa thấy giỏi cái gì 😦

   • chinook says:

    Nhiều chứ Bác XT.

    Nếu không chạy giỏi, lách giỏi thì làm sao chuyên môn càng kém , lại càng làm quan to?

    Đâu mà các quan kiếm tiền giỏi ở những nơi,bằng những cách vô cùng sáng tạo như ta?

  • Người Nga Ngố says:

   Đố bác nào viết được entry với từ “HỢM”

 34. montaukmosquito says:

  Ngày xưa có một ông nọ làm một cái gì đó không gây ra chuyện gì cả, mọi người đều vui vẻ, không có chuyện gì xảy ra, mọi người cũng quên luôn là ngày xưa có một ông nọ làm một cái gì đó không gây ra chuyện gì cả và mọi người đều vui vẻ

 35. HOA HỒNG _ SG says:

  Bác HM ơi!
  “cánh nhà báo ghi âm được bởi micro gắn trong áo véc của Obama”
  —————

  HH không biết từ “véc” có phải là tiếng nói vùng miền không? Nhưng trong lĩnh vực thời trang người ta thường ghi là áo “vest” chứ ít thấy ghi áo “véc” bác ạ.

  • Hiệu Minh says:

   Vest(Veston) là tây, véc là Việt hóa 🙂

   • Kim Dung says:

    Tổng Cua hôm nay hơi bị…kém đó. Áo vest là tây. Còn Việt hóa người ta gọi là áo “vét” nhé, ko ai gọi là véc, nghe chửa??? 😀

   • chinook says:

    Dân Nam kỳ chúng tôi kêu là Áo gwéc để bận với sơ mi và ka la woắch.

    Chớ áo veston tây kêu là veste. Vest của Mỹ , tây kêu là Gilet.

    Cũng giống như Củ mì người Nam, người Bắc gọi là củ sắn, người Nam kêu củ sắn, người Bắc kêu củ đậu.

    Trời mưa xuân, không làm vườn được… chọc Bác Cua chút cho dzui.

    Xin Bác đại xá.

 36. Kim Dung says:

  Tổng Cua à: Trong âm nhạc, KD tưởng chỉ có quãng tám, chứ chưa thấy nói quãng bẩy, hai quãng bẩy bao giờ. Hay là KD ko biết? 😀

  • Hiệu Minh says:

   Oops… sai 🙂 Tổng Cua quá kém. Chỉ nhớ 7 nốt, nhưng sang nốt nhắc lại phải là 8. Dốt cả toán nữa 🙂

   Sẽ sửa lại …

  • Kim Dung says:

   Đây nè: Đồ, rê, mi, pha, son, la, si, đố.

  • montaukmosquito says:

   Tổng Cua không sai về mặt kỹ thuật . Nếu quãng 8 là từ đô đến đô, quãng 7 là từ đô -> si, 2 quãng bảy là tới anh La không thăng (giùm cho thiên hạ nhờ).

   Một vài sự thật về ca sĩ Mỹ Linh -đã hân hạnh gặp chị ngoài đời thường, ML không cao (đối với em) nên chân chắc là không dài . Nhìn từ dưới khán giả lên chắc thấy thế . Giọng ML trời phú nghe nói 3 1/2 quãng tám, nhưng chắc chỉ được 2 1/2. Quãng cuối chắc cô hát bằng giọng óc, lên nữa sang tới giọng mũi (nghe như cảm lạnh). Biết, vì trong CD cô nàng hát 1 bài do chồng cô viết, có vài nốt khá cao nên hát lên tới đó giọng bị bể . Studio mà giọng bị bể thì coi như “lòi”, cả ca sĩ lẫn nhạc sĩ . Người nghe biết thì tội nghiệp cho ca sĩ . The rest is up to your imagination.

   Mỗi lần về vn, em hay la cà mấy phòng trà có ML hát . Ca sĩ VN lúc hát thì tạm được, nhưng khi ngừng hát mở miệng nói, vô duyên không thể tả . ML thuộc loại đỡ hơn .

   • Hiệu Minh says:

    Thấy chưa KD, Cua không sai nhé 🙂

    Bảo sai làm trò hoảng hốt. Nhưng sửa rồi, quyết kô sửa nữa 🙂

    Đùa thôi, bác Muỗi viết chuẩn. Cãi thế mới là cãi, đúng kiểu Muỗi.

    TC chỉ tán vớ vẩn cho vui thôi. Mỹ Linh hát hay, mình cũng thích lắm.

   • Xôi Thịt says:

    Đỡ hơn là nhờ quạt trần rơi vào đầu đấy. Không có vụ cờ quạt ấy chắc cũng không hơn những người kia 🙂

   • Trịnh Xuân Nguyên says:

    Bác xôi thịt cũng rành vụ quạt trần rơi vào đầu à? có lẽ nhờ vụ ấy mới có từ ” kém cỏi”?

 37. Delta says:

  Cách đây 3 ngày nhà tiên try vĩ đại trong hang cua đã tiên đoán được hôm nay sẽ có entry này. Bái phục chị TR!
  Kim Dung says:
  March 26, 2012 at 7:27 am
  To@Vệ xĩ Hà Linh: Lại thêm một “nạn nhân” dễ thương của nhà trường XHCN.
  Ngay cả khi mới bước chân vào nghề báo, hơn 20 tuổi, chị còn có bao nhiêu ấu trĩ mới buồn cười;

  Một buổi sáng, trên đường đến cơ quan làm việc, chị bắt gặp mấy tù nhân cõng nhau ngay trên vỉa hè đường Hai bà Trưng, gần Hỏa lò, mặt họ xanh xao, trắng bệch vì bệnh. Lúc đó, chị mới biết xã hội mình cũng có nhà tù. vì chị cứ tưởng XHCN thì ko bao giờ có. Chị nhìn họ, thương cảm, sợ hãi, và bỗng nhiên chị bị choáng, có lẽ sốc nặng, đến mức chị đã bỏ ăn, vì thất vọng, đau đớn. He…he……he…

  Khi biết chuyện chị, các anh chị trong phòng cứ trêu, gọi chị là “Cô Gô đi tìm nguồn nước”- tên một tác phẩm nói về một cô nhà báo trẻ Nhật Bản bước chân vào nghề, đi tìm chân lý.

  To@Bác xĩ QX: Lắm Xĩ quá , Tép Diu rất thích các món bún miền Trung, miền Nam. Vì nó cũng rất đặc sắc vùng miền, trong đó có bún bò, giò heo, nhất là sợi bún của nó to cọng, và nước dùng thơm lựng mùi mắm ruốc, tảng chân giò to bự, hầm dừ, đĩa rau chuối, rau sống, giá sống đầy ắp, trông đã thấy ngon tuyệt!.

  Còn nói về Bộ trưởng Thăng: có lẽ ko chỉ riêng các em nhỏ. TR từng hy vọng trong lòng “một thế hệ Bộ trưởng mới” đó bác. Cũng là vì quá mong mỏi cho xã hội mình, cho nước mình thay đổi, khá hơn. Nhưng giờ, nhìn vào các giải pháp của ông Thăng, chỉ thấy một chữ Quẫn. Phát bực mình!

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Chàng Dellta này “xâu” chuyện nọ xọ chuyện kia nhá, nhá, nhá 😀

   Nhưng công nhận Cua nói chuyện “thi đua khó tả” hơi bị buồn cười. 😛

  • Delta says:

   Xọ mô mà xọ chị KD hè, rọ mười mươi a rứa mà còn nói xọ.
   Em cũng công nhận TC nói chuyện “thi đua khó tả” hơi bị “nhột nhột” cười

 38. Delta says:

  Chúc mừng bạn! Bạn là người may mắn trúng thưởng giải đọc giả thứ 2777777 của hang cua, (quà tặng của bạn TC sẽ bí mật trao tặng sau)

 39. chinook says:

  Mấy mục khác tôi không chắc nhưng khoản “Kém.. khó tả vì không thi đua…trong tù” tôi bất đồng ý kiến với Bác Tổng.

  Đây là một kế không những hay mà là cực hay. Nó tương tự như thời chúng tôi được đi học để trở thành công dân của chế độ mới.

  Lúc nào cũng phải ” cố gắng phấn đấu cải tạo lao động tốt”…. nó giống như bó cỏ xà ích treo trước mặt ngựa.

  • Hiệu Minh says:

   Khó … tả recom quá. Thôi, bác lấy phần thắng đi 🙂

   • chinook says:

    Tone Bác nói nghe như Tổng thống Dương văn Minh vào sáng 30/4/75.

    Tôi ráng phấn đấu để tránh vết xe cũ.

 40. chuoinguw says:

  Hay và đúng . Hoan hô anh Cua ! Hoan hô Mỹ Linh !
  Còn loại kém tắm nữa chả thấy có ai bàn ….:)

  • Hiệu Minh says:

   Chuyên nước khác, bàn làm gì…

  • Daqui says:

   Mình nghe nhiều lần từ ” Kém tắm “, nhưng vì … kém quá nên ko hiểu. Nhờ bạn nào biết giải thích dùm cho !

   • Kim Dung says:

    Kém tắm í hả: Là DQ kém tắm quá, nên Tịt Tuốt phải …chạy mất dép đó.
    Chỉ dám đứng đằng xa “liếc lại bằng ba đứng gần” 😀 😀 😀

   • Daqui says:

    Á à , đã chàng giờ thêm nàng bỉ bai tớ nha! Tớ ” kém ” nhưng tớ chịu học hỏi . Lêu lêu người giỏi nhưng lại ko biết đấy nha !

 41. Mài Đinh says:

  Không phải bác Ô Ba Má & quân sư kém, mà bác Ô Ba Má gài độ bác Mét “lộ hàng” mình chỉ là cái bóng của bác Bu.

 42. Delta says:

  Tẻm, tem tèm!

  • Hiệu Minh says:

   Chúc mừng tem…kém 🙂

   • Delta says:

    Đằng sau thành công của một người đàn ông có bóng dáng một người phụ nữ. Nhận xét sâu sắc về sự kém cỏi (trên mọi lĩnh vực) của một người đàn ông cũng không ai sâu sắc bằng phụ nữ. Vội tem em chưa đọc xong, đọc xong mới biết chuyện trong nước mình.

<span>%d</span> bloggers like this: