Tiên Lãng…Tịt Tuốt

Vụ việc Tiên Lãng

Cuối cùng “tỉnh” Hải Phòng đã thông báo “Thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng về việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn”.

Thế là thỏa mãn nhé. Rút lui quyế định rồi, bà con cứ gọi là…Tịt.

Tiếp theo, thông báo nói rõ “Xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn theo quy định của pháp luật”.

Đoạn này khá dài và chi tiết. Người không biết về vụ Tiên Lãng này sẽ nghĩ anh Vươn phạm pháp nên cần “xử lý theo qui định của pháp luật”. Nói gì nữa khi vi phạm sử dụng đất đai như vậy. Gia đình ông Vươn…Tịt nhé.

Tuy vi phạm thế nhưng UBND HP vẫn xoa dịu bằng cách “Thực hiện thủ tục cho hộ ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai”.

Cả gia đình đang dính vào vòng lao lý, bị xử về tội giết người, thì tiếp tục cho sử dụng đất có nghĩa lý gì. Trong tù thì làm gì với đất rừng biển được giao. Giao mà coi như không giao. Tịt mồm sau song sắt rồi còn ai đâu mà sử dụng đất. Người ta khôn chán.

Để xoa dịu dư luận về việc giật đổ “lều coi cá”, UBND HP không quên qua loa sẽ điều tra việc phá dỡ nhà coi đầm của ông Đoàn Văn Vươn”. Bố cứ câu giờ đấy, làm gì bố nào, đứa nào còn lèm bèm ông cho…Tịt đấy.

Đoạn sau kết luận luôn đây là vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” đối với anh Vươn và gia đình. Chưa kể bên thì dùng nội chính điều tra về chuyện phá chòi coi cá, bên dùng cơ quan điều tra, nghiêm trọng hơn nhiều.

Thông báo nhẹ nhàng nhắc đến “25 tổ chức và 50 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật, trong đó: Huyện Tiên Lãng đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật; cấp thành phố đã có 9 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật”, nghe có vẻ rất nghiêm túc.

25 tổ chức + 50 cá nhân = 75 đối tượng bị lộ mặt, chưa kể hàng trăm đối tượng khác chưa bị lộ, đấu với mấy người trong gia đình anh Vươn. Riêng một huyện có tới 16 tổ chức bị kiểm điểm, nghĩa là cả huyện bị lên thớt rồi còn gì. Chịu trách nhiệm tập thể rất đặc trưng.

Xử lý kỷ luật các cá nhân, tổ chức rồi, dư luận Tịt đi cho đằng này nhờ.

Sau đó thông báo cũng nói đến “Công tác ổn định tình hình chính trị, diễn biến tư tưởng nhân dân” muốn quần chúng Tịt đi để cho cánh này còn tiếp tục…cưỡng chế.

Sau khi đọc thông báo UBNDTP Hải Phòng, Tổng Cua bỗng nhớ đến nick Tịt Tuốt, nghĩa là chả còn nói được gì thêm.

Xem thông báo của UBND TP HP tại đây

HM. 4-4-2012

62 Responses to Tiên Lãng…Tịt Tuốt

 1. […] –   (Huỳnh Ngọc Chênh). BTV: Chiến tranh giữa các vì sao – Star wars – phá. – Tiên Lãng…Tịt Tuốt (Hiệu […]

 2. […] MẶT NHÂN DÂN: Ai phá nhà Vươn?   –   (Huỳnh Ngọc Chênh).  – Tiên Lãng…Tịt Tuốt (Hiệu Minh). – Gian quan được lên sở nội vụ   –   (Cu Làng Cát).   […]

 3. […] –   (Huỳnh Ngọc Chênh). BTV: Chiến tranh giữa các vì sao – Star wars – phá. – Tiên Lãng…Tịt Tuốt (Hiệu Minh). – Gian quan được lên sở nội vụ   –   (Cu Làng Cát). “Hiền […]

 4. […] –   (Huỳnh Ngọc Chênh). BTV: Chiến tranh giữa các vì sao – Star wars – phá. – Tiên Lãng…Tịt Tuốt (Hiệu Minh). – Gian quan được lên sở nội vụ   –   (Cu Làng Cát). “Hiền […]

 5. Hai Phong says:

  Bác Hiệu Minh không chịu ủng hộ “tỉnh” Hải Phòng, mà cứ viết kiểu này thì vài hôm nữa cơ quan định hướng dư luận cũng sẽ cho dựng tường lửa để blog của bác . . . tịt luôn!!!!

 6. qx says:

  Để ra được cái thông báo này, kẻ viết nó phải dựa vào … Thế. Cho tới lúc này, sau biết bao nhiêu trêu ngươi mà dân chúng vẫn Tịt, rõ là dân chúng quên mình có Thế.

  Có thế dùng thế là lạm dụng thế.
  Không có thế, toa rập lập mưa rặn ra thế để dùng là quan lại, cường hào.
  Có thế mà quên mình có thế là dân chúng Việt Nam đương thời.

  qx

 7. Nichts says:

  Đến nay, sau khoảng 4 tháng, vụ án phá nhà ông Vươn và nhà ông Quý đã điều tra rõ ràng ra các tội phạm, nhưng hiện nay chưa tội phạm nào bị bắt.

  Như vậy, điều rõ ràng mà chúng ta nhìn thấy ở đây là sự thách thức pháp luật, thách thức công lý. Các bạn thử hỏi bất cứ người nào xem ở đâu có những biểu hiện này:

  Một là: chính quyền huyện ra luật riêng trái luật quốc hội.

  Hai là: cả một tỉnh từ quan tỉnh đến quan xã thi nhau bịa ra luật, bịa ra dự án trái chế độ nhà nước trung ương.

  Ba là: Điều tra bằng cách cấm cố 4 tháng giời, cấm các nghi can tiêp xúc với gia đình và luật sư, tạo điều kiện cho một chế độ tra tấn chỉ Việt nam mới có, với loại chuyên gia tra tấn chuyên nghiệp sống bằng nghề đi tù chuyên nghiệp.

  Bốn là, vụ án phá nhà Vươn, Quý thì Đỗ Hữu Ca là nghi can, nhưng ông ta lại điều tra vụ án mà ông ta là nghi can ?? Ở chỗ nào trên thế giới có chuyện như thế ?

  Đây liệu có phải là một chính quyền không ? Hay là một lũ vô vương vô pháp, một băng đảng xã hội đen ?

  Đã đến lúc soi lại cái chính quyền và dùng bạo lực để sửa sang nó chưa ? Từ 4 năm qua, VN phát triển chậm hơn châu Á trừ Nhật Bản, chậm hơn các nước Tầu, Ấn, Indonexia, Malaysia, Thái Lan… VN nghèo hơn họ, mức sống thấp hơn Lào, Cam, nghèo bậc nhất thế giới. Ơn đảng và chính phủ, mức sống rẻ mạt là nguồn động lực duy nhất của VN và nhờ nguồn đó đáng ra VN phải phát triển nhanh hơn họ. VN vẫn phát triển dương, nhưng đó là con số thống kê láo thời lạm phát. VN đi chậm hơn họ từ mức nghèo đói hơn họ thì VN đi về đâu ? Đương nhiên, cái đích đó có nghĩa đen là đáy cùng nghèo khổ của châu Á.

  VN giầu làm sao được khi phải cho Vinashin vay hàng trăm tỷ lãi suất 0%. Tiền lấy từ máy in tiền, với tốc độ mất giá 2-3 năm là 100% thì sau chu kỳ như thế, Vinashin cướp không của người dân 1 nửa số tiền, mà máy in tiền cho nó vay bằng cách in hết công suất để móc túi từng người dân.

  Tôi đã từng đề cập đến căn nguyên của việc đó. Nhìn ở mức độ gần, thì căn nguyên đó là chính sách đất đai. Nông dân VN đã phải hy sinh cho chiến tranh, đã góp đất vào htx, nhưng khi htx giải tán thì đất đai không còn nằm trong tay nông dân, mà nằm trong tay những người tham nhất xã hội. Và chính họ đã đưa VN thành nước khó phát triển.

  Không phải đến nay các nhà làm luật mới nhìn thấy điều đó, hẳn các bạn nhiều người còn nhớ cảnh NĐM đập bàn cấm quốc hội không được bàn, buộc phải thông qua luật đất đai 1993 dở dang để sau này người ta dễ dàng thao túng như thế nào.

  Nhìn xa hơn. Chúng ta điều đã thấy, tại sao cả một tỉnh kéo bè kéo phe đi cướp đất của một ông nông dân. Từ phó chủ tịch tỉnh cho đến xã đội thi nhau cướp bóc và bao che cho nhau, thách thức cả xã hội ? Đương nhiên, tính bè phái là tính tự nhiên của chính trị – vì mỗi cá nhân không bao giờ đủ uy tín để đánh cược những lời tuyên bố của ông ta nếu không đặt uy tín của phe cánh lên cược, và chế độ đơn đảng thống trị của cái đờ nhà ta che dấu không cho phép công khai tính bè phái đó, tạo thành băng đảng xã hội đen. Khi đó, đảng không cày ruộng, không chế tạo máy, không dệt vải, mà đảng thống trị những người cày ruộng chế tạo máy và dệt vải.

  Chúng ta đã biết, đó là chế độ mua quan bán chức. Mỗi cái ghế được đảng bán đấu giá và chỉ những kẻ luồn lách giỏi mới thắng được cái thầu đó. Đó là lời giải thích tại sao cả cái tỉnh Hải Phòng từ tỉnh đến xóm đua nhau thách thức cả xã hội.

  Trước sức ép cuả dư luận, bọn cướp đất phải bỏ một phần mồi, nhưng như chúng ta đã thấy, chúng đang tìm mọi cách che tội cho nhau và thậm chí cướp lại cái mồi đất mà chúng đã tính bỏ.

  Chúng ta đều biết, khi xảy ra sự vụ, toàn bộ từ phó chủ tịch tỉnh đến chính quyền xã thi nhau bịa ra luật, phó chủ tịch tỉnh dám tuyên đất đó nằm ngoài luật !!!, còn xã dám tuyên thu hồi theo luật mới ra của nhà nước mà đến cả thủ tướng chủ tịch nước còn chưa biết !!!!

  Đây là sự phỉ báng các nguyên tắc cơ bản nhất của chính trị và chỉ riêng nó đã chứng tỏ chính quyền đang chứa đựng nhiều vấn đề nhức nhồi.

  Rồi 4 năm in tiền nuôi Vinashin, phá hoại tận gốc rễ công cụ cốt lõi của kinh tế là đồng tiền, rồi cấm dùng đô, cấm dùng vàng trao đổi, độc quyền vàng miếng, thực chất là để máy in tiền độc quyền móc túi toàn dân, để Vinashin mới được tồn tại. Như thế là tư bản , là cộng sản, là chủ nghĩa xã hội ? Nạn vỡ hụi 199x lại lặp lại ? Bất cứ hình thức ăn cướp bóc lột nào cũng dẫn đến khủng hoảng không phanh.

  Uy tín chính trị của nhà nước đang xuống thấp không phanh, người lao động và giới kinh doanh đều bế tắc.

  Deleted by Admin…

 8. […] Blog HM. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bình […]

 9. […] Hiệu Minh Blog – Cuối cùng “tỉnh” Hải Phòng đã thông báo “Thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng về việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn”. […]

 10. […] Hiệu Minh – Cuối cùng “tỉnh” Hải Phòng đã thông báo “Thu hồi các quyết định […]

 11. […] Hiệu Minh Tiên Lãng…Tịt Tuốt […]

 12. Biển xanh says:

  Thời kỳ đen tối! ối! ối! (bản quyền thuộc Sầuriêng blog)

 13. Knife says:

  Tại sao cứ nhìn thấy mặt ‘thành bí’ là mình lại thò tay xuống … rút dép ấy nhỉ ?! (ko phải chạy)

  • Delta says:

   Em save as riêng cái khuôn hình bác rút dép này về khi nào có dịch lở mồm lông móng, em treo bên chuồng bò để thông báo cho bà con biết đang có dịch thôi! Mỗi một cái nhà khi thì gọi là chòi, lúc nói là lều giờ lại gọi là nhà coi đầm…, mồm mép cứ nói kiểu này ai bảo không lở bác nhở!?

  • Delta says:

   Em save as riêng cái khuôn hình làm bác muốn rút dép này về khi nào có dịch lở mồm lông móng, em treo bên chuồng bò để thông báo cho bà con biết đang có dịch thôi! Mỗi một cái nhà khi thì gọi là chòi, lúc nói là lều giờ lại gọi là nhà coi đầm…, mồm mép cứ nói kiểu này ai bảo không lở bác nhở!?

 14. X.30 says:

  Đọc cái kết của Hải Phòng về vụ bác Vươn, X.30 chưa thông nên quyết định cải trang thành phóng viên Hoa Phượng Đỏ đột nhập vào nhà riêng bí thơ Thành để hỏi cho ra nhẽ.

  P/v HPĐ: Chào đ/c bí thơ, tại sao nhà ở anh Vươn mà đ/c gọi là “nhà coi đầm”?

  B/t Thành: Nhà báo cũng biết, sau khi thử gọi là lều, là chòi, là nơi ở tạm v.v… đủ các kiểu, dân người ta chửi quá nên chúng tôi quyết định thuận theo ý dân gọi là nhà. Nhưng nhà nầy ở ngoài đầm nên gọi là “nhà coi đầm”, ok?

  P/v: Hiểu, nhà bí thơ gọi tương tự là “nhà coi phố”! ok?

  B/t: Phố phố cái con khỉ. Chạy tội cho đám thảo khấu đấy, hiểu chửa?

  P/v: Thế tại sao vụ án phá hoại tài sản công dân thì gọi là phá dỡ nhà coi đầm?

  B/t: Gọi thế cho nó cụ thể. Với lại gọi cho đúng tên để chết mấy thằng đệ tớ à?

  P/v: Đệ là ai mà trong bản kết luận sáng tỏ còn tù mù quá?

  B/t: Bí mật của thành ủy!

  P/v: Thế mai mốt xử thành ủy à?

  B/t: Ờ..ơ.cậu bắt bí tớ đấy hả?

  P/v: Thôi, hỏi chuyện khác nhé. Nghe đâu huyện Hiền bị cách chức, giờ chuyển lên làm chuyên viên sở nội vụ? Tưởng cách chức là về vườn luôn chứ?

  B/t: Thì Hiền cũng như tớ thôi, suốt đời chỉ biết làm quan chức của đảng, cho ra ngoài có biết nghề ngỗng gì đâu, chết đói cả đám đấy, biết chưa phỏng?

  P/v: Ơ..ờ…

 15. […] Posted by dinhtanpham on 05/04/2012 Hieuminhblog […]

 16. hathienhau says:

  Lạc đề…thư giãn

  Kính tặng anh #,
  Mang nhóm máu …hăng
  Mồm luôn thích …văng
  Nói…ba lăng nhăng

  Cấm gôn chửa…đặng,
  Xe buýt…rứa răng?
  Phí có thấu chăng?
  La vẫn cứ…Thăng

  Nổ nhiều… gãy răng
  Anh vẫn khăng khăng
  “Tính tớ quen…hăng”
  Không thích làm …găng!

  Huyết áp đang… tăng
  Gía xăng dẫu… giảm
  Ông đây đéo… trảm
  Mấy thằng nói nhảm

  Dân dù… thông cảm
  Nhưng khó… vô cảm
  Người chết đéo giảm
  Ma…”sống” cứ tăng

  Ai…khóc A#,
  Xin mời…xỏ găng?

  • ti4mat says:

   tôi mới còm bên nhà người bạn, thấy bác có nhắc tới anh A# nên cũng xin đi lạc đề cùng bác 1 chút:

   Nếu tôi có thể nói chuyện với ông này, tôi sẽ góp ý ông nên đẻ ra thêm phí hạn chế xe đạp, vì nếu ông thành công trong việc hạn chế xe máy, xe ô tô, mà phương tiện giao thông công cộng chưa đáp ứng thì mọi người phải đi xe đạp thôi, và mọi người đi xe đạp thì đường vẫn tắc thôi, nên ông nên suy nghĩ ngay từ bây giờ cho kịp, nếu sau khi hạn chế xong khi mọi người đều phải đi bộ, nếu mà vẫn kẹt người thì ông lại nghĩ thêm phí hạn chế người đi bộ là xong.

   Đóng phí là yêu nước, vậy không đóng phí là không yêu nước suy ra xe công không phải đóng phí vậy chủ của mấy xe công toàn là bọn không yêu nước cả.

  • hathienhau says:

   Hòn đất mà biết nói năng,
   Vùng dậy tống cổ A#…về vườn
   Tiên Lãng dẫu có Đoàn Vươn
   Văn Thành vẫn cứ lươn khươn…tại vị

  • Thiên Nhân says:

   Phăng ngay Anh #.

  • Delta says:

   Tôi là Táo Giao thông (phỏng theo bài hát Tôi là Lê Anh Nuôi ca sỹ thể hiện Mỹ Xinh)
   Yêu cầu hát vui vẽ không bức xúc

   Ấy tháng tám năm ngoái tôi được phê chuẩn làm táo Trên Thiên đình lại điều cho làm anh táo giao thông chỉ mỗi lo ách tắc giao thông. Ra đường tôi sợ nhất công nông nhưng công nông táo trước cấm tiệt mất rồi Tôi lại sục sôi tìm chổ ngồi trên xe bít nhưng chính tôi cũng chết khiếp không đi nổi rồi, nhìn dọc, nhìn xuôi, nhìn ngược tôi thấy mỗi ùn tắc giao thông. Trên giao xong là tôi chém gió ngay Tôi ra đề xuất giống như người đang say Trên vai tôi gánh bao lo toan Lợi thế xuất thân từ công tác đoàn Rời tập đoàn là tôi nổ hoàn toàn Thiệt phận mình sao mà # nhanh (tanh tanh tanh tanh tành tành tanh tanh) Ấy có cô ca sỹ Mỹ Xinh má lúm đồng tiền Duyên ơi sao duyên cô hỏi thực tình : – Anh làm việc gì ? Tôi làm, tôi làm … làm tôi không nói Thế nhưng nay tôi đã quá yêu cái tên này Tên này là tên Táo giao thông Xe không phí, là tôi không cho đi vì tôi cần là cần hạn chế người đi….người đi, Tôi đề xuất chẳng có gì hay ho ấy là tôi lo Tôi lo việc chơi gôn vẫn biết gôn chẳng dính dáng gì đến giao thông Cho dù cấp chủ tịch phủ tôi cũng thích đề xuất cho bay nếu không xong mỗi cái việc này, việc này là việc tai nạn và ách tắc giao thông. Xung quanh tôi dân ó dân la tôi đều mặc…đều mặc người ta (La la la la la la la la #) Ấy vẫn cô em Mỹ Xinh xưa má lúm đồng tiền Duyên cô trao tôi cô nói thực lời : – Em chê anh quá quá kém cỏi vì anh chỉ là táo giao thông đề xuất cái gì dân cũng không bằng lòng.

   • Delta says:

    P/s: Bài này tôi gửi để tặng anh táo giao thông đáng yêu hiện đang bị tai nạn giao thông đang nằm viện

 17. Hà Linh says:

  em nghĩ xử lý bên công quyền có vẻ nhanh và nhiều( số lượng) để xoa dịu tình hình, còn chuyện xử lý anh Vươn ra sao sẽ phức tạp nhiều hơn nhiều lần vì: sai phạm trong quản lý đất đai rất nhiều, chiếm số lượng hầu như là đa số trong các vụ khiếu kiện, vậy cho nên người dân theo dõi vụ Tiên lãng sát sao và sẽ căn cứ vào kết quả xử lý với anh VƯơn để đòi lại công bằng. Giả thiết anh Vươn được nhẹ tội, thậm chí trắng án , bao nhiêu người tương tự anh Vươn cũng quay lại đòi chính quyền của họ xử lại cho họ thì sẽ rất khó cho chính quyền vì biết đâu bao nhiêu đất của dân bị thu hồi đã thành xyz của ai rồi, nếu dân thắng thì chính quyền lấy đâu đất mà trả, đền bù thì cũng chiếm ngân quỹ rất lớn. Nhưng chính quyền thì chỉ có ” thiếu sót” chứ không thể sai rồi! Nếu anh Vươn vẫn bị xử lý nặng thì những người dân vẫn ấm ức cũng sẽ ngại ngần mà từ bỏ giấc mơ đòi lại đất, hay đòi được đền bù công bằng.
  Hôm nay đọc báo VNEXPRESS thấy có khái niệm mới:” khiếu nại đông người tăng đột biến ” sau vụ Tiên Lãng. Rõ ràng đã đến lúc chính quyền cần lắng nghe và điều chỉnh kịp thời Luật đất đai, nhằm đảm bảo công bằng cho người dân, nhất là nông dân. Giải quyết vấn đề Tiên Lãng thế nào đi nữa,c ó thể dập tắt được những gì chính quyền muốn tạm thời nhưng không thể đem lại niềm tin cho người dân, và như vậy thì đã là nguyên nhân tạo ra sự bất ổn kéo dài và đầy tai ương…

 18. Hà Linh says:

  Tội nghiệp anh Vươn, dù anh không là Chí Phèo thì Bá Kiến thời nay cũng khác xưa lắm….

  • Hà Linh says:

   Cầu chúc anh Vươn trong ấy được khỏe mạnh và được an toàn. Ý em nói là nghe nói trong tù có tù đầu gấu sợ lắm!

   • Xôi Thịt says:

    Hình như người ta không dùng từ “đầu gấu” mà dùng từ “đại bàng”, HL ạ 🙂

   • Hà Linh says:

    @ Xôi Thịt: à vậy a Xôi Thịt? hy vọng là những đại bàng còn biết thế nào là phải trái mà không bắt nạt anh Vươn. Đọc những câu chuyện về đại bàng trong trại giam mà lo cho những người lương thiện bị khốn cùng như anh Vươn thì làm sao chống đỡ nổi.

 19. Dzung says:

  Entry nầy nếu tên là “Tịt” thì tuyệt.

  Từ “lều coi cá'” đổi sang “nhà coi đầm” là một bước nhảy có tính toán. Trình độ lý luận chính trị cao. Đây có thể là sự kiện lịch sử, vài năm nữa sẽ có học sinh lớp 7 viết văn “nhà thằng Vươn quá đồi trụy nên lãnh_đạo.TienLang ủi đi là đúng”.

  Cũng may chứ nếu gọi là “lều lạ” thì chỉ có mà kêu …Tàu .

 20. […] at 3:19 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 21. Nhat Dinh says:

  Nhìn vào xử lý vụ HP thì em sợ lắm rồi, em Tịt đây. Vợ em bảo nếu anh làm sao thì em khó mà sống … với món nợ mua nhà trả chậm. Từ nay Tổng Cua có thấy em còm cái gì mà có thể dẫn đến bị nhốt vào bệnh viện tâm thần kiểu Gulag thì cứ delete thẳng tay nhá.

 22. Thiên Nhân says:

  Khen thay Bác Tổng liên hệ thật tài tình đến nick Tịt tuốt.
  Nên đổi tên Hải Phòng thành Thành phố Tịt…tuốt. Từ nay, các loại loa đài từ xã, huyện, thành phố và Trung ương đều tịt…tắp lự; Báo chí mạng mẽo, lề trái, lề phải đều tít tìn tịt luôn, Blogger , còm sĩ ,..hết việc, ngồi ôm nhau tịt như miệng hến cả lũ. Hóa ra, không chỉ Hải Phòng tịt tuốt mà cả Việt nam bỗng nhiên TỊT tuốt tuồn tuột….như một CÕI CÂM.

  • Kim Dung says:

   Chít cười. Ko biết cái Lão Tịt, hôm nay ngồi có nóng chỗ ko? Tự nhiên bị réo tên cả lò, cả họ, cả tổng …. 😀 😀 😀

  • Xôi Thịt says:

   Lần trước lão Tịt chơi xỏ vác tên TC ra cho bà con réo khiến TC giật mình thon thót nên lần này lão TC đáp lễ 🙂

 23. HỒ THƠM says:

  Cả gia đình đang dính vào vòng lao lý, bị xử về tội giết người, thì tiếp tục cho sử dụng đất có nghĩa lý gì. Trong tù thì làm gì với đất rừng biển được giao. Giao mà coi như không giao.
  ————————————–
  Tổng Cua nhận định thật …sát rạt !
  Đấy nhá ! Giao đất , giao đầm cho … “thằng Vươn ” rõ ràng rồi đấy nhá ! Nhưng nó lại bảo bây giờ đang bận … ở tù nên không nhận , không chịu lao động nhá !

  “điều tra việc phá dỡ nhà coi đầm của ông Đoàn Văn Vươn” : ” Nhà coi đầm ” ??? !!! Nhà của người ta ở lâu nay , có bàn thờ gia tiên , có phòng ngủ ,phòng học cho con cái đàng hoàng nay Quỷ ban Hải Phòng lại biến nó thành … ” nhà coi đầm ” là nhà gì ???? ( Hay bọn ấy nhầm với … nhà coi bà đầm … xoè ! của chúng ) Hi hi……

  Có đến …“25 tổ chức và 50 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật, ” Hi hi… nghe cứ như chan chát với mấy con số vô tri khổng lồ , tưởng đâu nghiêm lắm !

  Nhân dân chỉ muốn chỉ mặt và kỷ luật đúng năm bảy tên và vài ba tổ chức ở Hải Phòng là đủ để nhân dân khỏi bức xúc mà thôi !!!

 24. hailua saigon says:

  Chua xót quá. 25 tổ chức + 50 cá nhân = 75 đối tượng liên kết thì làm sao ông Vươn và gia đình chịu nổi hả Trời?
  Nhưng mình lại nghĩ: thế mới là đặc trưng của chế độ này!

 25. Trần Văn Ba says:

  Ông NSH.nói rồi : …làm cái gì cũng phải có cái….đạo..làm mười việc có khi sai …một…hai việc…cứ chặc chém hết thì lấy ai làm việc..bầu không kịp…(vỗ tay….) có người làm quá nhiều việc …nhưng mà chỉ có tội …tham nhũng ..và bán.H2O thì …kiểm điểm rút kinh nghiệm…nhễ…HẾT .

 26. max says:

  Một làn khói trắng,ru đời vào quên lãng…hơ dịu tình đau!

 27. Kim Dung says:

  Tép Diu cũng …Tịt luôn. 😀
  Chả biết comm cái giề. Vì mọi điều Lão Cua đã moi từ trong Hang ổ Tiên Lãng tối mò mò cho vào entry, khóa tịt!

  À. hay nhất là cái vụ đất được giao lại, nhưng người ở tịt trong tù. Cày cấy kiểu gì nhở? Tài thật!

  Phen này, cho nhà Vươn sống “nhăn răng”!

  • Delta says:

   Phen này người ta lại kết tội tiếp cho anh Vươn là “kém lao động” vì giao lại đất cho rồi mà chẳng chịu làm gì cả. Kém này thuộc diện kém lao động… không tin nổi bởi Đoàn Văn Vươn vốn là một người anh hùng nông dân quai đê lấn biển trong mắt dân chúng giờ lại lười lao động. Gia đình nên sắm cho anh ấy một cái máy tính và cần phải động viên, khuyên bảo anh ấy tiếp tục làm việc online quai đê lấn biển. Còn ông lê văn hiền sẽ chuyển lên tỉnh làm chuyên viên sở nội vụ. Nếu chưa tin xin đọc tiếp đây http://bee.net.vn/channel/1987/201204/Nguyen-Chu-tich-HTien-Lang-lam-chuyen-vien-So-Noi-vu-1831704/ (mấy ông sai phạm ở cấp xã không biết có được chuyển lên cấp huyện làm tiếp không hãy tiếp tục theo giỏi) như thế này thấy tịt tiếp chưa???

   • Hà Linh says:

    Chao ôi pháp luật xứ mình!

   • suhien says:

    Chuyên viên là làm gì ta, chuyên viên là phải có trình độ, đẳng cấp về một chuyên nghành nào đó. Chuyên viên phải là người giỏi, giải quyết được những công việc ít người quán xuyến và làm được.

    Ông Chủ Tịt này do có kinh nghiệm nên được điều chuyển về làm chuyên viên đàn áp, đòi nợ thuê, ném đá dấu tay đó mà. Đúng không Bác Delta nhể ?

   • Delta says:

    @suhien: Không đến nổi làm những việc như bác nghĩ đâu, bác ạ. Hiện giờ chúng ta cứ tạm hiểu là giải quyết thất nghiệp thôi vì cở các ông này không làm chủ tịt, chuyên viện cớ…có cho về nhà thì đuổi gà cũng không xong. Một công ty tầm cở như Bình An có phá sản thì hàng nghìn công nhân vẫn tự xoay trở để tự kiếm việc làm phù hợp với họ mà kiếm kế sinh nhai. Em thử hỏi nếu bác là chủ một doanh nghiệp, bác có thuê cở huyện hiền này làm trợ lý giúp việc không? Em hỏi thật nên bác cứ trả lời thật với em nhé.

   • suhien says:

    Nè bác Delta ơi, ai cũng có sở trường, sở đoản riêng, kể cả đó là ăn hại. Nhận làm trợ lý thì e chẳng dám, có thể nhận làm ban thu hồi công nợ, hay ban san lấp mặt bằng gì đó cho nó đúng sở trường, nhưng cho ngoài biên chế để cho an toàn khỏi ảnh hưởng tới ta.

   • Delta says:

    Nỏ đồng ý với bác là vì:
    1 – Giờ đây đòi nợ người ta cũng cần có sỹ diện của thằng đi đòi nợ chứ ngữ này mất hết sỹ diện rồi bác ạ có thuê nhờ thì sẽ mất hết đối tác, bạn hàng.
    2 – Bọn giang hồ và quân khủng bố em ghét, bác ghét cả thế giới không ai dung tha nhưng mọi người còn thừa nhận tính quân tử dám làm dám chịu của họ. Hạng người phá nhà người ta xong còn vu khống là dân phá thì bác hỏi còn gì để khai thác sở trường của lũ tiểu nhân nữa chứ.
    3 – San lấp giải tỏa mặt bằng mà không am hiểu luật đất đai và quy hoạch… gì cả lại không có một chút lương tâm và đạo đức thì mộ người ta nó cũng đào, cũng lấp bất chấp pháp lý, đạo lý hỏi mình dùng thì trời có dung có tha cho mình không?

    Với ba nội dung phân tích ở trên em khuyên bác nếu giá thuê lao động loại này có thấp cở nào cũng không nên dùng.
    He he! Bác không nghe em mà bác dùng loại lao động này một ngày nào đó bác sẽ thấm câu “Chó ỉa bàn cờ làm bay mặt tướng” rồi tin cái lời thằng nói nhảm ngày nào thế mà đúng.

   • suhien says:

    Thật đúng là làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại.

 28. Bui Viet Ha says:

  Tịt mẹ …
  (mọi người đừng nghĩ tôi nói bậy đấy nhé. Đây là viết ngắn của câu “Tịt mẹ nó rồi”).

 29. chinook says:

  Dưới sự lãnh đạo vô cùng sáng tạo , Đ. ta luôn chinh phục những đỉnh cao , chui lách trong những ngõ ngách , lập nên những kỳ tích mới.

  Không biết chừng nào mới Tịt cho dân thuờng đỡ mắc cở và dân đen đỡ khổ ?

 30. Le Nhaque says:

  Huyện Tiên Lãng đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật …
  Mỗi Huyện có được bao nhiêu tổ chức dưới quyền vậy mấy Bác !?

 31. Bùi T Yến says:

  Chúng tôi đã dự đoán từ trước kết thục vụ này cũng sẽ như vậy mà!
  Nếu cách chức kỷ luật bỏ tù các quan chức thoái hóa biến chất thì hết cán bộ lãnh đạo à, trụ sở sẽ vắng tanh người à!
  Nói nhiều chúng nó lại quăng cho vài túi OK sử dụng rồi để bắt giam thì khốn đấy!

 32. Kim Dung says:

  Tem ………………………………………………………
  Lão Tịt dạo này chắc béo quay. Lên mâm liên tục 😀

  • Xôi Thịt says:

   Chị TD chỉ vì mấy cái … mà để lọt mất tem. 🙂

   • Kim Dung says:

    Tép Diu cũng …Tịt luôn. 😀
    Chả biết comm cái giề. Vì mọi điều Lão Cua đã moi từ trong Hang ổ Tiên Lãng tối mò mò cho vào entry, khóa tịt!

    À. hay nhất là cái vụ đất được giao lại, nhưng người ở tịt trong tù. Cày cấy kiểu gì nhở? Tài thật!

    Phen này, cho nhà Vươn sống “nhăn răng”!

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…Mải đọc comm XT, nên cái comm của chị TR…tịt đường đi 😀

   • Daqui says:

    Giờ nàng Tép Diu mới Tịt à ? Mình thì bị ( Tịt ) lâu rồi !

   • Kim Dung says:

    Tịt Tép Diu, khác tịt DQ nhá, nhá, nhá 😀

 33. Duc says:

  Tịt toàn tập. 😦

%d bloggers like this: