Tiệc…Yến

Chim hoàng yến. Ảnh: internet

Chả hiểu sao, nghe cái tên Hoàng Yến, tôi liên tưởng đến loài chim yến hót hay, rồi cả yến sào mà cả đời chưa được thử. Tôi nghĩ, phụ nữ có tên kiểu này chắc đẹp và xinh lắm.

Mấy hôm nay tin tức rộ lên về chị Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu quốc hội, doanh nhân tỷ phú. Danh bất hư truyền, chị xinh thật và giọng thì chim yến oanh cũng phải thua.

Thú thật, tôi đọc bài báo nào liên quan đến người nổi tiếng, nhất là đại gia, y như bỏ qua vì báo chí, truyền hình hay lăng-xê theo phong trào. Thiếu đề tài, ít tin tức cho phép, nên các báo khai thác rất cấp tập, khi có điều kiện.

Nhớ lần chương trình “Người xây tổ ấm” bị bóc mẽ. Cô “Lượm” là nhân vật  được giới thiệu như một thân phận nghiệt ngã, nhưng khán giả đã phát hiện “Lượm” là giả.

Sau khi lên tivi, có người ngồi sau song sắt, người khác sống trong ảo tưởng hào quang của ống kính tivi. Sau “đương thời” thành…hết thời.

Chị Hoàng Yến không phải ngoại lệ. Từng xuất hiện trong “Người đương thời” và trên mặt báo suốt một thời gian dài. Gương mặt nữ tính, khả ái và quan trọng nhất là giầu có nên tờ báo nào cũng cố khai thác tối đa.

Mới năm trước, chị còn vào Quốc hội cùng với em trai Đặng Thành Tâm. Được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2003-2007 do góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Vừa giầu có, vừa giỏi, lại quen biết rộng, thấy ảnh chụp với cả những vị đứng đầu nhà nước, nên chị tự tin trước đám đông, như một ngôi sao sáng thời nữ quyền trên bầu trời nước Việt.

Trước thi nhau khen, nay lại khác, báo chí xoay 180 độ. Những cái tít không vui, nào là  Bà Hoàng Yến khai lý lịch ứng cử Quốc hội ‘sai sự thực’, Hồ sơ Bà Hoàng Yến: Sáng tỏ nhiều tình tiết nhạy cảm, Bà Hoàng Yến kể tội Jimmy Trần, Kiến nghị bãi nhiệm đại biểu Quốc hội bà Hoàng Yến. Có hàng trăm bài viết về vụ này.

Mình vội đi tìm xem chuyện này lùm xùm đến đâu. Hóa ra, nhân thân và thân nhân của chị có nhiều chuyện để bàn.

Xem đi xem lại clip trên YouTube về lễ Hoa Trạng Nguyên, có cả cựu TBT Lê Khả Phiêu, Thứ trưởng Bộ GD và nhìn thấy cụ Văn Như Cương râu dài đến rốn.

Trong cương vị chủ tịch HDQT Tân Tạo, Hoàng Yến đọc diễn văn khai mạc với giọng khá trong trẻo đúng như loài chim nổi tiếng. Rồi chị cười tươi, tay xoa đi xoa lại, mân mê cái micro tròn tròn, không hiểu vì mục đích gì.

Hoàng Yến nói nhầm chức danh của thứ trưởng Bộ GD thành bộ Giao thông và cười khí khí, hồn nhiên như đang tán chuyện với nhân viên trong văn phòng của riêng mình.

Vui nhất mấy lần chị nói nhịu. “Công bố lễ” thì nói thành “công bố lỗ”, “luôn luôn nỗ lực” thì nói ngọng thành “luôn luôn lỗ lực”.

Hình như chị thích chữ “lỗ” này nên mới sinh ra nhịu thế chăng. Lỗ trong kinh doanh, lấy lỗ làm lãi, đó là những ngôn từ mà doanh nhân hay nói tới, một thứ bệnh nghề nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên mà clip này có tới 130 ngàn hít, và sẽ tăng lên trong những ngày tới. Doanh nhân tỷ phú, đại biểu quốc hội Hoàng Yến – chim yến của vua – đang chao đảo trước sóng gió của cuộc đời.

Tổ chim yến. Ảnh: internet

Nghe nói chim hoàng yến là loài lông vàng, hót hay, giá bán rất đắt. Nuôi được hoàng yến rất kỳ công chọn thức ăn, nước uống, dọn vệ sinh thường xuyên.

Có một loại yến khác mà trong tiếng Hy Lạp cổ đại απους, apous, nghĩa là “không có chân”, do của chúng chân rất ngắn, không đậu trên mặt đất, chỉ bám vào các bề mặt thẳng đứng.

Hơn 400 năm trước, người Trung Hoa biết tìm loại chim yến dùng nước dãi làm tổ và chế ra món yến sào nổi tiếng. Cũng vì hiếm và bổ nên món đặc biệt này chỉ dùng cho những người quyền cao chức trọng, kẻ giầu sang trong thiên hạ.

Khi mang tên Hoàng Yến, có lẽ chẳng khi nào doanh nhân nổi tiếng một thời, lại nghĩ mình có những ngày hẩm hiu như hôm nay. Số phận có vẻ giống như chim yến, chân ngắn bám vách đá cao để sống, lấy nước dãi làm tổ thì bị người đời cướp mất.

Thời đại này, làm nữ doanh gia người Việt rất khổ. Dù xinh đẹp, giỏi giang nhưng bơi trong thời cuộc luật pháp vô thường, khó nói đến chuyện giữ mình trong sạch.

Vừa mới rồi là chị Ba Sương, bây giờ là người đẹp Hoàng Yến. Người ta tung hô, giúp các chị xây tổ, đưa các chị vào bẫy, rồi cuối cùng biến thành món yến sào trên bàn tiệc của đại gia và cả những vị đứng sau bức màn nhung.

HM. 19-04-2012.


113 Responses to Tiệc…Yến

 1. […] YẾN 24-04-2012 | maithanhhai | 0 phản hồi » Tweet Hiệu Minh – Chả hiểu sao, nghe cái tên Hoàng Yến, tôi liên tưởng đến loài chim yến […]

 2. […] by Mai Thanh Hải on Tháng Tư 24, 2012 Hiệu Minh – Chả hiểu sao, nghe cái tên Hoàng Yến, tôi liên tưởng đến loài chim yến […]

 3. […] Tiệc…Yến (Hiệu Minh) – Mấy hôm nay tin tức rộ lên về chị Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu quốc hội, doanh nhân tỷ phú. Danh bất hư truyền, chị xinh thật và giọng thì chim yến oanh cũng phải thua. […]

 4. […] Tiệc…Yến (Hiệu Minh) – Mấy hôm nay tin tức rộ lên về chị Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu quốc hội, doanh nhân tỷ phú. Danh bất hư truyền, chị xinh thật và giọng thì chim yến oanh cũng phải thua. […]

 5. Huong says:

  Soi bác HM 1 chút “Thú thật, tôi đọc bài báo nào liên quan đến người nổi tiếng, nhất là đại gia, y như bỏ qua vì báo chí, truyền hình hay lăng-xê theo phong trào” — đã “đọc bài báo” rồi thì còn gọi là “bỏ qua” thế nào được nữa 🙂 . Chắc ý bác định nói là “thấy” bài báo?

 6. Mẹ Mốc says:

  Anh so sánh bà Ba Sương với con chim yến này ko sợ tủi cho bà Ba sao anh?

 7. […] Tiệc…Yến (Hiệu Minh) – Mấy hôm nay tin tức rộ lên về chị Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu quốc hội, doanh nhân tỷ phú. Danh bất hư truyền, chị xinh thật và giọng thì chim yến oanh cũng phải thua. […]

 8. Ngươi Chầu Rìa says:

  Tham thì thâm cổ nhân dạy thế
  Ở nước mình vô kể người tham
  Tham quyền chức tham bạc vàng
  Lưu manh cấu kết quan tham làm giầu
  Càng gian giầu có càng mau
  Nhiều tiền càng dễ chia nhau chức quyền
  Nông dân mất đất liên miên
  Bơ vơ không việc không tiền không cơm
  Tổng cua có rộng lòng thương
  Xin thương những kẻ trong cơn đói nghèo

 9. khechua says:

  Tôi rất kính trọng KTS Trần Thanh Vân. Tôi đã đọc nhiều bài viết, nhiều comment của chị. Cả bài nói về tâm trạng thất vọng của chị khi mời chị Ba Sương ra Bắc. Chị Sương nhút nhát, vì khiếp sợ cái gì đó mà cư xử không phải với chị. (Cũng khó hiểu, không biết chị Sương còn phải sợ cái gì nữa nhỉ khi đã ở tình cảnh khốn cùng ấy). Vì thế tôi biết KTS Thanh Vân rất nhân hậu.
  Nhưng quả thật tôi nghĩ chị hơi quá nhân hậu, thật thà khi thương cho cô Tô Linh Hương mới 24 tuổi, lại học nghề báo chí, không biết “có tội tình gì mà vừa phải nhận chức chủ tịch HĐQT Vinaconex” – tức là bị người ta “nỡ đè lên vai” cái Tổng công ty xây dựng, nơi hở một tý là sập giàn giáo, là đổ nhà, là chết người… “Chẳng biết lúc đó ông bố (Tô Huy Rứa) có còn sống để đỡ đòn cho con không hay đã xuống mồ rồi ?”
  Nếu quả cái ghế Chủ tịch HĐQT của một tập đoàn Nhà nước to đùng ấy không phải là lợi, danh mà là gánh nặng thì không bao giờ các công chúa, hoàng tử bị đặt ngồi vào đấy để phải “ghé vai” gánh vác đâu chị Vân ạ.
  Rồi chị xem, ái nữ Tô sẽ lãnh đạo tập đoàn thế nào. Cô ấy sẽ lượn giữa công trường ngổn ngang sắt thép với môi son, giày cao gót, váy ngắn như đi biểu diễn thời trang (mà lại huấn thị công nhân về an toàn lao động). Cô ấy sẽ không phải lo lắng về trách nhiệm, không phải dính líu chút gì với những phiền phức đâu.

 10. […] Hieuminhblog […]

 11. Alpha says:

  Chị Kim Dung tài ba thân mến,

  Chị có thể nào viết một bài về tiếng cười của chim Hoàng Yến không?
  Từ rất lâu, không biết khi nào, tôi đã đánh mất tiếng cười hồn nhiên, ngây thơ trong trẻo như vậy, lại cười lâu mà vẫn tự nhiên, xem cử tọa như người nhà rất thân tình.
  Tôi rất hiếm thấy ai có được tiếng cười hồn nhiên như thế.
  Chị Kim Dung còn tiếng cười hồn nhiên như vậy không ạ?
  Xin hết lòng cám ơn.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn bác Alpha đã hỏi: Tôi ko viết về HY, vì sự kiện bà HY nó phức tạp lắm, và VNN ko viết bài, chỉ đưa tin là thế. Nói thế chắc bác hiểu

   Phải công nhận HY có tiếng cười cực kỳ hồn nhiên. Nhưng vì nó đặt ko đúng chỗ bác ạ, nên thành ra phản cảm. Sự kiện nhầm lẫn về Bộ trưởng Phạm vũ Luận, thì chỉ nên xin lỗi ngay trên hội trường. vì hội trường đang họp, ko phải chốn bạn bè. Phải gắng kiềm chế bản thân.
   —————
   Còn câu hỏi bác hỏi riêng cá nhân: Hi…hi… Tôi cũng là người có tiếng cười được bạn bè gọi là rất hồn nhiên, rất giòn. Có lẽ do tính cách cũng…hồn nhiên.

   Thời trẻ, có một thầy giáo đã nhận xét: “Chưa thấy ai có nụ cười sang như Thủ tướng Phạm Văn Đồng, và chưa thấy con bé nào cười giòn như cái KD”. Đó là câu nói tôi nhớ mãi.

   Đến giờ, vẫn cười thế. 😀 😀 😀

   • Alpha says:

    Cám ơn chị Kim Dung nhiều, chẳng biết bao giờ mới nghe được tiếng cười của chị,
    Quý mến,

   • Kim Dung says:

    Ôi trời, chắc Alpha là người quen biết của KD này đây, mới hỏi Alpha một câu hỏi “quen biết”. Và dù ko phải là người “quen biết” thì KD vẫn phải cảm ơn bác rất nhiều.

    “Non sông dễ đổi, bản tính khó dời.”- Dù cuộc sống có lúc vui, lúc buồn, lúc đau, lúc thất vọng… thì được sống có ích, được cảm nhận tất cả dư vị, sắc màu của đời sống vẫn thật là thú vị, thật là…lãng mạn đó.

    Và vì thế, KD mong muốn sống thật đẹp, thật tuyệt vời. Và có lẽ thế, hay cười…hồn nhiên 😀

   • Kim Dung says:

    Xin lỗi bác, phải viết là: “mới hỏi KD” thì đúng ạ 😛

   • Dangy says:

    Có lẽ đấy phải gọi là 1 nụ cười vô tư mới chính xác, nụ cười của những kẻ chưa biết mình là ai, giọng cười đấy chỉ nên cười giữa chợ đông chứ không nên cười giữa đám ba quân như thế! nhất là cười vô tư trước mặt những ông (từng là)kẹ như Lê KP thì rất là thiếu…iQ.

 12. manh dut long says:

  cuoäc chieán 3-4: . rat tiec la 3-4 da ngung cuoc chien, bat tay nhau de cung chong lai cac the luc thu dich-cung co giu ghe cho den khi ha canh an toan roi cung bien sang my de tranh tham hoa nguyen tu!(do 14 lo phan ung hn sap lam…)

 13. […] Tiệc…Yến (Hiệu Minh) – Mấy hôm nay tin tức rộ lên về chị Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu quốc hội, doanh nhân tỷ phú. Danh bất hư truyền, chị xinh thật và giọng thì chim yến oanh cũng phải thua. […]

 14. Xôi Thịt says:

  … và nhìn thấy cụ Văn Như Cương râu dài đến rốn.

  hehe, đang hình dung thầy VNC, rốn ở giữa ngực thì trông như thế nào 🙂

 15. Vĩnh Hảo says:

  Tôi cho rằng có người đang thương vay khóc mướn đấy ? Đặng thành Tâm-Đặng thị hoàng Yến là những con người ở VN chọc trời khấy nước đấy ? . . .Nếu chẳng may thọ tiển thì đành chia tay vĩnh viển Bạch Thu Hà…Thế thôi.

  • Xôi Thịt says:

   Cảm ơn bác VH, tôi cũng thấy không có gì là “đáng thương” hay “tội nghiệp” cả. Có gan lên ngựa thì khi ngã ngựa ráng mà chịu.

   • nicecowboy says:

    Tớ cũng thấy con chim này đáng bị vặt lông làm thịt !

    Tớ chả thấy con chim này có công lao gì trong việc tạo công ăn việc làm cho vài ngàn công nhân ! có tay đại gia tập đoàn nào mà không có công nhân ? không nhờ lao động công nhân đông đúc thì sao giàu nổi nhỉ ? Sòng phẳng thôi.

    Thỉnh thoảng có vài tay đại gia bị rớt đài, và lúc nào cũng có tiếng nói “khách quan” : phải xem xét đến công lao gây dựng công việc cho rất nhiêu công nhân của những vị này !

    Ôi, tớ không muốn bàn nhiều về con chim én vàng này nữa, rồi lại bị nói là đáng người ngã ngựa ! Nhưng chỉ buồn cười cho vài luận điểm bênhy vực, hay vài tiếng nói thương hại cho con chim én này mà thôi.

  • Dangy says:

   Nhân vào coi cái Clip bà HY cười ngặt ngẽo tôi nhảy sang coi phỏng vấn Đặng thành Tâm trên VTV3 ông ta liên tục kể lể:”hồi đó tôi rât nghèo, gia đình thế này, thế kia..” nhưng nghe tới đoạn khoảng 1982 nhờ thân thế tiến cử ông đi tàu viễn dương qua Nhật, Sing….thú thật tôi muốn chửi thề. hồi đó mà ông đi tàu viễn dương mà lại là tàu lớn nhất VN thì ông là con cháu “ông cố nội” rồi chứ không phải COCC nữa. Theo tôi tất cả những ông/bà trên bảng phong thần đại gia của VN đều có trăm ngàn dấu hỏi về thành công của họ. Nếu bạn nào rảnh thì nên nhỏ nước mắt cho những bé gái bị hiếp, bị bán hoặc những nông dân bị cướp đất…vv..không nên lo bò trắng răng hay khóc thương cho bà Yến này hoặc cái cô mặc váy hồng con ông Rứa kia, trừ phi nếu bạn cũng là đại-gia thì không kể bạn được quyền khóc thoải mái vì bạn đã có…licence to cry.

 16. Laoanmay says:

  Quan trường hiểm ác,biết bao người đã rũ áo bỏ về, chui đầu vào mà làm gì để thân bại danh liệt chị HY ơi.Đây mới là màn một cảnh một,đến màn hai cảnh cũ chị còn chịu đời nổi không????.Yến sào còn bán được 5000 quan Mỹ/kg chứ HY xào thì được mấy quan hở chị?????? Huhu.

  • Xôi Thịt says:

   Yến sào đắt thật, nghe cũng sang trọng thật nhưng thực chất vẫn chỉ là dớt dãi. Chẳng biết có bổ béo như quảng cáo không nhưng nghĩ đến cũng thấy ghê ghê 🙂

 17. Khanh Chi says:

  Cảm ơn Kỳ Duyên – Kim Dung.
  Bài viết của chị vô cùng sâu sắc và thuyết phục.
  Tôi nghĩ lãnh đạo trường FPT và những người ủng hộ họ cần nghiền ngẫm sâu sắc bài viết của chị. Đặc biệt thú vị là lời bình tinh tế của chị về ý kiến của GS. Lân Dũng : “bênh vực cho đề thi dưới góc nhìn… sức khỏe sinh sản”.
  Tôi ít biết về chị. Với bài viết này tôi mới hiểu vì sao người ta đánh giá rất cao nhà báo Kim Dung.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn bác Khánh Chi nhiều. Mong bác luôn đến với Hang Cua để chia sẻ sự đồng cảm trao đổi kiến thức và cũng là để có thêm nhiều bạn “ảo” nhưng tình người rất thật

 18. KTS Trần Thanh Vân says:

  Mấy ngày liền, tôi chui vào hàng cua nhẩn nha một chút rồi rút êm. Hôm nay cũng vậy, định ghé vào một lát thì chuồn, ai ngờ cái Video clip hay quá, hình đẹp quá, tiếng nói rõ quá, tôi phải cố nghe cho hết và lưu lại đây vài dòng.

  Làm kiếp đời phụ nữ thật khổ, thật chẳng sao tránh khỏi miệng lưỡi người đời.
  Đúng là:
  Ở sao cho vừa lòng người,
  ở rộng người cười,
  ở hẹp người chê.

  Cao chê ngỏng,
  thấp chê lùn,
  béo chê béo trục béo tròn,
  gầy chê xương sống xương sườn bày ra.

  Ấy là chỉ nói riêng về bà đại biểu quốc hội Đặng thị Hoàng Yến, người phụ nữ đã hơn 50 cái xuân xanh, công cà tội ít nhiều cũng do bà ta gây ra.

  Còn cô bé Doanh nhân Tô Linh Hương mới 24 tuổi vừa nhận chức chủ tịch HĐQT Vinaconex thì sao? Lạy trời, con bé mới 24 tuổi, lại học nghề báo chí, nó có tội tình gì mà nỡ đè cái Tổng công ty xây dựng ấy lên vai nó?.

  Vì tiền ư? Nó chẳng thiếu. Chắc chắn cha nó đã gửi một tài khoản lớn ở ngân hàng Thuỵ Sĩ rồi.

  Vì danh ư? Báu gì một công ty xây dựng toàn xi măng sắt thép, không thể đi giày cao gót khoác váy hồng lượn công trường mãi đâu.

  Vì tiền đồ sán lạn ư? Sán lạn đâu chẳng thấy nhưng tai bay vạ gió là cái chắc. Có gần 50 năm làm nghề xây dựng tôi biết, hở một tý là sập giàn giáo, là đổ nhà, là chết người và chủ tịch HĐQT thì không thể không dính líu phền phức.
  Chẳng biết lúc đó ông bố có còn sống để đỡ đòn cho con không hay đã xuống mồ rồi?

  Vậy nên, leo cao thì khó tránh ngã đau.

  Đau đớn thay phận đàn bà!!!!!

  • Lê Thanh says:

   Phải bầu ngay em Linh Hương là người phụ nữ dũng cảm của năm ! thậm trí nhiều năm liền. Bác Thanh Vân yên tâm, nhiệm kỳ Chủ tịch có 4 năm thôi.

  • Hà Linh says:

   Cô Thanh Vân à, cháu cũng nghĩ có gì như là xót xa từ sáng tới giờ, khi đọc tin về chuyện cô bé này.
   Cháu nghĩ doanh nghiệp lợi dụng vị trí của bố cô ấy, đặt lên vai cô ta vị trí đấy để trục lợi cho họ.
   Cháu mà là bố cô bé thì không bao giờ cháu chấp nhận chuyện đó, cho dù con mình 24 tuổi đã có toàn quyền quyết định, nhưng cháu không tin là người ta bổ nhiệm cô bé vào vị trí đó mà không hề liên quan gì đến vị trí của bố cô ấy.

   • Alpha says:

    Nối dõi tông đường kiểu Kim Chính Ủn, Khadafi chứ ai mà qua mặt được mấy cụ.

  • Lê Thanh Hương says:

   Giáo dục thì ngồi nhầm lớp, lãnh đạo thì ngồi nhầm ghế, cái sự nhầm tai hại này làm chính người ngồi trên ghế là nạn nhân rồi kéo theo cả xã hội cũng là nạn nhân, thê thảm quá ! đành buột lời nghêu ngao câu hát của cố nhạc sĩ họ Trịnh “Đi về đâu hỡi em, khi trong lòng không chút nắng…”

  • Xôi Thịt says:

   Công ty mà cô TLH này làm Chủ Tịch HĐQT là Vinaconex-PVC chứ không phải Vinaconex. Tên nhang nhác nhưng là 2 công ty khác nhau. Chính xác hơn thì Vinaconex-PVC là liên doanh của Vinaconex và PVC (Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam). Mà bác Vân khỏi lo, người ta dựng cô ấy lên được thì cũng sẽ bao bọc được.

   Wiki có ngay entry rồi. Bọn này nhanh thật 🙂

  • mc says:

   CTHĐ không phải là ghế của Tô Minh…và cha cô ta nhắm tới. Chẳng qua là Cáo gửi chân ít bữa thôi. Muốn leo cao phải có bề dày “chức vụ” . Tỷ như Nguyễn Thanh Nghị đùng cái có chức hiệu phó ĐH KT, sau mới có ghế thứ trưởng chứ. Bọn này thì không sợ ngã đau đâu vì chúng có gốc lớn bác cứ khéo lo

  • Delta says:

   Chị Tô Linh Hương quả là kỳ tài thật, sau này phu quân của chị chắc cở tầm chàng Kim các bác nhỉ. Mà nếu lấy được chồng cở tầm chàng Kim thì con của họ giỏi cở nào nhỉ???

   • HOA HỒNG _ SG says:

    Chị Tô Linh Hương quả là kỳ tài thật
    —————

    Ai mà đi quá nhanh thì trên đường phẳng cũng bị vấp ( tục ngữ Tây Bán Nhà).
    Và Cô TLH này cũng sẽ là người chứng minh cho câu tục ngữ này.

   • Ngươi Chầu Rìa says:

    Để thì là đất
    nặn nên thành “phật”
    Nào có khó gì
    Thương người nhà quê
    Suốt ngày khấn vái
    Chẳng biết bị hại
    Lại chính thân mình!

 19. […] Về bà Đặng Thị Hoàng Yến: Tiệc…Yến (Hiệu […]

 20. Lê Thanh says:

  Được biết : Hôm nay, bà Hoàng Yến sẽ tổ chức họp báo trong tp HCM.
  Tôi xin cánh báo chí, đừng làm khổ bà Yến nữa. Bà Yến chắc cũng như Lã Thị Kim Oanh mà thôi.
  Tại họp báo, Bà Yến chỉ nên nói : Tôi xin lỗi cử tri về những gì đã xảy ra ! Tôi xin rút lui vì không đủ uy tín để làm đại biểu QH. Tôi sẽ tập trung điều hành cty Tân Đức đúng như tiêu chí khi đặt cái tên cho nó. Tôi xin cán bộ CNV Cty Tân Đức hãy vững tin vào sự phát triển bền vững vì cuộc sống ấm no hạnh phúc của (2.000 hay 5.000 hay nhiều hơn càng tốt) CBCNV cty.

  • Xôi Thịt says:

   QH không phải là cái chợ, muốn vào là vào, muốn ra là ra. Dẫu chỉ là ấn nút theo chỉ định nhưng vào được thật khó, ra cũng không đơn giản. Sẽ có thêm vài màn đấu tố, hạ nhục trước khi bà HY bị tống cổ ra khỏi QH.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Dưng mà,
    Xôi Thịt ơi. QH hôm nay thì đúng vui như chợ tết thật, nào là Chị Yến, em Tân, nào là anh Phước và đứng trước tất cả là anh Nguyễn Sinh Hùng dơ tay chém gios: “Nhất định sẽ làm đường sắt cao tốc Bắc Nam, nhất định cải tổ Vinashin, nhất định làm nhà máy điện nguyên tử, nhất định, nhất định…. ôm nhau chết.”

 21. D.Nhật Lê says:

  Tôi vốn…là người về phe nước mắt (DTường)nên xin có vài thiển ý thẳng thừng như sau.
  Ai đưa bà Yến vào QH.là thủ phạm chính ? Bởi vì hệ thống chính trị của đảng chằng chịt
  như mạng nhện,con muỗi bay qua còn không lọt v.v.đảng đặt ra bao nhiêu rào cản từ xa
  để loại bỏ từ …vòng gửi xe ứng viên nào có ý thức chính trị.Còn bà Yến không biết gì về
  chính trị nhưng bà biết lợi dụng chính trị với vị thế dân biểu bà sẽ làm tiền và làm giàu dễ
  dàng vì đối với bà,tiền bạc là vạn năng có thể mua được tất cả !
  Càng buồn về chuyện bà Yến bao nhiêu (dù nịnh đầm tí ti),tôi lại càng phẫn nộ thay cho
  chị Bùi Minh Hằng,người trở thành nạn nhân cực kỳ vô lý qua những màn đấm đá thô bỉ
  và tiểu nhân về vật chất cũng như tinh thần,chỉ có thể xảy ra ở nước nào có tình trạng vô
  chính phủ hay vô luật pháp !!!
  Những kẻ làm mất danh dự một người yêu nước công khai như chị MH.cần được đem ra
  toà xét xử,thay vì bao che như hiện nay,để chứng tỏ thượng tôn luật pháp,chứ không nên
  hô khẩu hiệu suông nhà nước ta là nhà nước pháp quyền !

 22. Tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên thì cũng có ngày lộ ra thôi

 23. Mr Kitchenhand says:

  Khổ thân chị Yến, em là thương, rất thương cái hoàn cảnh của chị ấy!

  Người ta lâm vào cảnh đơn độc, ví như vừa đã ly hôn, lại vừa tách ra khỏi tổ chức đảng. Người ta dành toàn tâm, toàn lực cho xây dựng đất nước, cho tiếng nói của nhân dân, mà quên đi cái tình riêng! Có ai thấu nỗi lòng cô đơn này, hỡi!

  Các bác xem có giúp chị ấy lấp “nỗ” trống này không????

  Em thì chuyên việc bếp núc, có mỗi con dao là công cụ. Dùng lưỡi hay chuôi nhỉ?

  • Ngu si says:

   “Những người bạc ác tinh ma
   Mình làm mình chịu kêu mà ai thương”(Nguyễn DU -Kiều)
   Bà Yến đâu phải dân thường
   “Ô dù tàn tán “4 phương thiếu gì?
   Xin thương những bác dân quê
   Mất ruộng vườn biết làm gì sống đây?
   Những ai chưa rõ chuyện này
   Xin đừng khóc mướn thương vay mà thừa!

 24. danhocgao says:

  Toi em Hoang Yen, xinh dep la vay, gioi giang la vay, giau co la vay,…. cuoi cung bi “than toai, danh liet” vi cai ong gia xau trai, xau tinh,… Jimmy. Em Yen dai the khong biet. Tiet that minh cung o Houston ma may nam truoc khong gap em Yen. Dam bao em Yen lay minh thi tot hon hang van lan cai lao Jimmy vi minh trong dep trai hon, phong do hon, hoc hanh dang hoang hon va ly lich “co ban” hon! That tiec cho ca 2:em Yen va minh.

 25. buoisangsom says:

  Tôi cảm thấy rất buồn.Không phải chỉ riêng bài này mà rất nhiều…
  Tôi nghĩ ,những chế độ kiểu như ta có rất nhiều điểm giống nhau.
  Hôm nay tôi có đọc về Stalin.Đối chiếu với bản tiếng Việt và tiếng NN tôi mới biết phần tiếng Việt bị cắt bớt khá nhiều(giống như bác HM cắt vậy).Tôi đã cho vào Facebook khi nào có thời gian tôi sẽ dịch ra tiếng Việt.Tôi sẽ cho bản dịch và bản có sẵn xem họ cắt bớt như thế nào.Chuyện này chỉ thiệt ai ko biết tiếng NN để kiểm chứng mà thôi.

  • buoisangsom says:

   Người vợ đầu tiên của Stalin, Yekaterina Svanidze, đã qua đời vào năm 1907, chỉ một năm sau khi kết hôn của họ vào năm 1906 [9]. Theo một trong những bạn bè của Stalin sau đám tang, Stalin nói: “sinh vật này đã làm mềm yếu trái tim đá của tôi Nhưng cô đã chết và với cô ấy qua đời cảm giác ấm áp cuối cùng của tôi đối với nhân loại” [10]
   Chính tỏ Stalin cũng có tình người đấy chứ.Tất cả các tên độc tài ,gian ác ,lúc đầu họ cũng bt nhưng khi bị một vố đau thì họ trở nên vô cùng man rợ với đồng loại.Đoạn trên này ko có trong phần tiếng Việt.

 26. montaukmosquito says:

  Nói chung về bà đại biểu này, tôi quan tâm tới chuyện khác, đó là chuyện chiến tranh “Ba Tư”. Còn chuyện chim Yến, tôi giữ tư thế “Tọa sơn quan hầu đấu”. Quốc hội nhà ta thuộc loại “đảng cử dân bầu”, tức là có bao nhiêu người đàng hoàng như ông nghị Thuyết, đã được/bị mời ra ngoài hết rồi, còn lại thứ gì, chắc không nói mọi người cũng hiểu .

  Bà Yến chỉ là nạn nhân của cuộc chiến “Ba Tư”, mấy người kia thuộc loại “kính thưa các đồng chí chưa bị lộ”, nên bà ta có là gì đi nữa, nó chỉ nói ra bản chất của chế độ thôi . Và càng có nhiều cuộc “Ba Tư” sẽ càng có nhiều người bị lộ .

  Tất nhiên vẫn không nên dân chủ .

 27. Delta says:

  Yến sào!
  Lẽ nào chưa thưởng yến
  Như b.. đ.. thiến rồi
  Như cà pháo mất cồi
  Như thịt chó thiếu dồi
  Như đôi đũa lẽ đôi
  Như uống rượu thiếu mồi
  ………………………….
  Nhưng trót thưởng yến rồi
  Tội lỗi mặc yến tôi
  Khóc ngồi trên bàn tiệc
  Yến vui không ai biết
  Yến buồn không ai hay
  Mai YẾN hót không hay
  Ai giơ SÀO yến với?
  Lẽ nào yến trắng tay
  Câu này luôn là đúng
  “Kệ sống chết mặc bay”
  *
  * *
  Hót hay họ phong sao
  Khi béo thì họ xào
  Lúc gầy họ nấu cao
  Đều trưng lên bàn tiệc

  • Delta says:

   Yến sào!
   Lẽ nào chưa thưởng yến
   Như b.. đ.. thiến rồi
   Như cà pháo mất cồi
   Như thịt chó thiếu dồi
   Như đôi đũa lẽ đôi
   Như uống rượu thiếu mồi
   *
   * *
   Nhưng trót thưởng yến rồi
   Tội lỗi mặc yến tôi
   Khóc ngồi trên bàn tiệc
   Yến vui không ai biết
   Yến buồn không ai hay
   Lẽ nào yến trắng tay
   Câu này luôn là đúng
   “Kệ sống chết mặc bay”
   *
   * *
   Hót hay họ phong sao
   Khi béo thì họ xào
   Lúc gầy họ nấu cao
   Đều trưng lên bàn tiệc
   *
   * *
   Mai YẾN hót không hay
   Ai giơ SÀO yến với?

 28. thanhvan says:

  Đặng Thị Hoàng Yến như là chim yến thì báo chí VN là đàn chim kềnh kềnh chỉ biết ăn xác chết thội, là công cụ vệ sinh “môi trường xã hội”

 29. […] gì, chỉ chăm chăm lựa thời bán nước thôi“. – Về bà Đặng Thị Hoàng Yến: Tiệc…Yến (Hiệu Minh). – Chuyện đồng chí Lê Ân  –   Chuyện đồng chí Lê Ân (tiếp […]

 30. […] gì, chỉ chăm chăm lựa thời bán nước thôi“. – Về bà Đặng Thị Hoàng Yến: Tiệc…Yến (Hiệu Minh). – Chuyện đồng chí Lê Ân  –   Chuyện đồng chí Lê Ân (tiếp […]

 31. Tantruonghung says:

  Tội của HY một thì tội của bọn “ma đưa lối quỷ dẫn đường” cùng với cơ chế “đảng cử dân bầu” mười. HY không biết dừng, tham vọng quá tưởng mình là nghị sỹ thứ thiệt nên mới đề xuất cả luật bảo vệ đời tư. Gặp thằng đểu nó khích luật này hay lắm đáp ứng nguyện vọng của mọi người nhất là những người nổi tiếng. HY tưởng thật và cho rằng mình có ô dù bự nên đề xuất luật có giá trị, đâu biết rằng bị cho vào xiếc, làm trò cười cho thiên hạ. Trước đó vì muốn làm nghị sỹ nên gặp phải lũ “vẽ” nào là cơ cấu một doanh nghiệp nữ thành đạt, ngoài đảng(chúng còn”vẽ” bỏ sinh hoạt đảng cũng là diện ngoài đảng), rồi cho ly hôn sai luật. Tiếp xúc với cử tri thì có đứa”vẽ’ là phát tiền. Đến khi bị phát hiện về quá khứ có LS “nổi tiếng”còn bảo vệ thân chủ quá cả quy định của pháp luật…Kể không hết được các mánh này, chỉ biết là với mỗi mánh HY đều phải”chi” cái gì đấy.
  Mấy hôm nay “các lề” phanh phui nhiều, tội cho HY quá(dù sao cũng là phụ nữ), song có lẽ họ không chỉ dừng lại ở HY mà thôi. Hãy chờ đấy.

 32. Lê Thanh says:

  Câu chuyện này phải để chị Kim Dung viết theo kiểu “PN và HĐ ấn tượng” mới thấm thía.

  • Kim Dung says:

   Em à. HM là người viết rất nhạy bén, có cái duyên riêng, và viết rất khỏe. Chị KD là dân chuyên nghiệp mà mỗi tuần/ một bài đã căng thẳng tâm lý, nên rất phục Lão Cua.

   Trước đây, khi phụ trách Thư HN, Lão Cua là người hỗ trợ chị đắc lực vô cùng, và mỗi bài viết của Cua đều rất hay. Thư Hn có thương hiệu nhờ một phần ở công lao Lão Cua đó, em à

   Có thể em là phụ nữ nên tâm lý phụ nữ có cái đồng cảm với nhau. Dẫu sao, chị vẫn rất cảm ơn em đã động viên chị.

   • Lê Thanh says:

    Chị Kim Dung kính mến ! em công nhận Hiệu Minh viết có duyên riêng, rất nhiều bài hay. Không phải khen chị mà không khen Hiệu Minh. Nhưng câu chuyện này có vẻ như HM chưa viết đủ cái bi kịch của người phụ nữ kia – thực ra nó chỉ đại diện cho câu chuyện làm ăn chụp giật, liều lĩnh thời nay của xã hội ta – hay cũng là bi kịch của XH ta. Nó không bền, không có gốc và những người được gọi là “giỏi” đó đã bộc lộ, vì tầm văn hóa chưa đủ. Đáng trách hơn là nhũng người tung hô, cổ xúy cũng góp phần làm nên cơn say ngộ nhận. Khi nào đất nước này mà những người như Trương Gia Bình, Nguyễn Trần Bạt, … trở nên giàu nhất, hoặc là ĐBQH thì mới yên tâm được.
    Vẫn mong chị có bài về câu chuỵen này. Chúc chị mạnh khỏe, bình an !
    (em là đàn ông chị ơi, chị đoán thế chết em. Kỳ Duyên cũng là chị à?)

   • Tịt Tuốt says:

    Viết như HM, khi phụ nữ đẹp như HY ngã, đã không nâng lại còn hỏi xem có rách váy không, là có ruyên lắm rồi.

    Trình như TT mà vào nâng khi người đẹp ngã, viết lạng quạng một chút là thành ra…xé váy người đẹp. 😛

    Tịt Tuốt (Vẫn ủng hộ Tổng Cua)

   • Kim Dung says:

    Lê Thanh à: Cần thấy một đặc điểm chung của DN là bao giờ cũng gắn rất chặt với chính trị một cách cụ thể. Đó cũng là một kiểu lợi ích nhóm. Tuy nhiên, những may rủi cũng rất có thể xảy ra, như trong trường hợp này.

    Hôm nay, được biết bà HY sẽ tổ chức họp báo trong tp HCM. Tuy nhiên, với đầu óc nông cạn và sự ngụy biện đầy mâu thuẫn, thì ko biết bà HY trả lời khôn khéo thế nào với cánh báo chí vốn nhiều mẹo mực, và vặn vẹo vào những chỗ nguy hiểm chết người? hãy cứ đợi xem.

    Riêng vụ này, VNN chỉ đưa tin, phỏng vấn, ko viết bài về bà HY, em à.
    Kỳ Duyên là bút danh của chị. Thường viết về giáo dục, chị ký Kim Dung, viết về các lĩnh vực khác, chị ký Kỳ Duyên
    ———————-
    Cảm ơn sự động viên của LT, hôm nay, chị KD có bài về Đề thi của FPT, với một góc nhìn khác, và có “bêu riếu Tổng Cua” đó 😀 😳

    Xin phép Tổng Cua kéo đường link để LT, và các bác nếu rảnh rỗi, có nhu cầu, có thể đọc tham khảo thêm cho vui:

    http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/69185/-mo-cai-ngan-vang—–dong-cai-tu-duy-.html

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…Chị kD nhầm lẫn chết người. vì chị cũng có một cô bạn gái tên là Lê Thanh. Xin lỗi em- LT nhé 😛

   • Hà Linh says:

    Chị Kim Dung à, ngày trước em cũng bị nhầm một trường hợp vậy, có một còm sỹ là phụ nữ mà em k biết cứ tưởng là nam giới nên cứ gọi là anh, khen anh sao hiền hậu và nhuần nhỵ thế ai ngờ nửa năm sau mới biết đó là …chị! Cũng vui vui..
    Em đọc bài của chị bên VNN rồi, một bài viết phân tích thật kỹ, tinh tế, hy vọng là các nhà giáo dục quan tâm suy nghĩ kỹ trong cư xử với thế hệ trẻ chị nhỉ?

   • Kim Dung says:

    Thế giới ảo vừa phức tạp cũng vừa thú vị em nhỉ. Nhưng chị nhầm, rồi em nhầm thế khiến chị thêm… lo lo. Nay mai, nhỡ anh Tịt Tuốt, người mà chị luôn gởi thơ…tình tính tang, lại ko giống Tịt Tuốt …. thì sao nhở? 😀

 33. Giời Ơi says:

  Ác thế HM ơi?

 34. THU KY THOI DAI says:

  THƯ NGỎ GỬI NGƯỜI ĐƯƠNG THỜI
  Thư ký Thời Đại

  Người Đương thời của Bích Loan
  Có những nhân vật chưa hoàn toàn hay???
  “Người tài” đi khắp đó đây
  Nhưng thiếu trung thực đến nay lộ rồi
  Đại gia đương thời “Chao ôi!!!???
  Mánh lới gian dối cũng lòi đuôi ra
  Tài cán luồn lọt – “đại ca”
  Dối trên lừa dưới thế mà cũng qua
  Tri ân gặp gỡ tặng quà
  Nào ngờ dân tố nên ra nỗi này
  Đương thời…hết thời từ đây
  Một thời “đi gió về mây”xong rồi
  Thư ngỏ gửi Người Đương thời
  Điều tra cho kỹ hãy mời nhau lên
  Tránh chuyện vụ lợi bằng tiền
  Khán giả không thể để yên việc này
  Khuyến cáo Đương thời từ nay
  Kẻ gian phải loại người ngay hãy mời.

  19/04/2012

  Thư ký Thời Đại
  …………………………………………..
  “Người đương thời” Nguyễn Đình Chiến lĩnh án chung thân
  Cập nhật lúc 08:20 | 12/03/2011 (GMT+7)
  Sáng 11/9, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Đình Chiến (SN 1951, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Thương mại Bắc Hà, Tổng Giám đốc Tập đoàn BacHa Group Limited HongKong chỉ bị VKS đề nghị mức án 18-20 năm.

  Bị cáo Nguyễn Đình Chiến

  Theo bản án, Chiến không có khả năng tài chính nhưng đã sử dụng các tài liệu không rõ nguồn gốc để tạo dựng lòng tin, ký hợp hồng huy động vốn với Công ty Đại Viễn Dương và Trường Đại học Nguyễn Trãi. Tin tưởng Chiến, các đơn vị này đã chuyển hàng chục tỷ đồng cho Chiến. Sau đó, bị cáo đã sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân mà không huy động được vốn theo thoả thuận, không trả lại cho các bị hại.
  Ngoài mức án cho Chiến, HĐXX còn tuyên buộc những cá nhân, đơn vị từng nhận một phần trong số 20 tỷ đồng mà Chiến chiếm đoạt của Trường Đại học Nguyễn Trãi phải trả lại cho bị hại.
  Khoa Lâm

  Và Người Đương thời: Đặng Thị Hoàng Yến

  Gặp gỡ chị Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo

  01:17′ AM – Chủ nhật, 08/02/2009
  http://nguoiduongthoi.com.vn/Desktop.aspx/Tintuc/NDT-Moinhat/Gap_go_chi_Dang_Thi_Hoang_Yen-Chu_tich_HDQT_Tap_doan_Tan_Tao/

  Vươn lên từ tuổi thơ đầy gian khó, nhưng nay đã trở thành một trong những phụ nữ thành đạt nhất VN. Đó là chị Đặng Thị Hoàng Yến – chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Tân Tạo. Chị là một phụ nữ đầy nghị lực và bản lĩnh. Chị từng nói “Trong kinh doanh, khó khăn ví như cánh cửa bị khép chặt, nhưng nếu chỉ cần có một khe hở nhỏ đủ để một sợi tóc xuyên qua, tôi cũng sẽ bẩy tung cánh cửa đó ra để bước chân vào….

  Và… “chị đã bẩy tung tất cả…” ?????

 35. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Cỗ xe không phanh ngày càng tiến nhanh về đích thì không những Yến mà Công, Phượng cho đến Chích choè, Chào mào đều sẽ làm mồi cho các bữa tiệc của các thực khách đang háu đói. Nào chúng ta cùng chờ xem!

 36. HỒ THƠM says:

  Đang ngồi … tự tu với mấy bợm nhậu và gật gù với …”Thế sự thăng trầm, quân mạc vấn “, thì nghe tin ông Tổng Cua mở tiệc … Yến , liền lật đật quăng bát …nhào dzô hang Cua định ăn ké , kiếm miếng cháo yến , ai dè lão nói… trớt quớt như ri : ” rồi cả yến sào mà cả đời chưa được thử.” Lão làm đến chức … Tổng Cua mà chưa được thử , thì thân bị gậy như mình biết chừng mô mới được thử ??!! ( Tổng Cua chỉ thua Tổng thống mà !! Hi hi… )

  Mấy hôm nay , em Hoàng Yến được các cơ quan đoàn đoàn thể, cuốc hội và báo chí của ta sờ mó rất kỹ ,có nói nữa cũng dư , nhưng tui nghĩ các bác cuốc hội mượn thế đàn ông …ăn hiếp em Yến , chứ nhìn cho rộng soi cho kỹ thì Quốc hội ta xứng danh được mấy bác ???? Kể cả bác chủ trì cuộc họp !

  Và có lẽ , “sự nghiệp để đời ” của Hoàng Yến trong thời cầm bóp đi họp cuốc hội là Clip làm … lổ Hoa trạng nguyên . Đúng là lão Tổng soi em Yến không sót … cọng lông , hí hí !!! Toàn lổ là lổ … Cũng may ( lại may … hi hi ,) trong buổi lễ , mấy bác mặt to không có ai tên là … Đào Lễ , nếu không em Hoàng Yến lại… nhí nhảnh : Kính thưa đồng chí …Đào Lỗ thì … đến cụ Lê Khả Phiêu cũng phải bò ra mà cười với em ! He he he…!!!

 37. huu quan says:

  bác Tổng so sánh giữa chị Hoàng Yến với chị Ba Sương là không được rồi, Chị Ba suốt đời chung thủy với Đảng, với nhân dân và sống chugn thuỷ, không chơi với bè lũ đế quốc. Còn chị yếu thì sao, sang Mỹ lấy ngay 1 thằng cờ bạc tù tội, trai gái rồi cho nó cả triệu Obama. cuối cùng lại quay ra chửi nó. Vì thế tầm chị Yến không bằng chị Ba được.

 38. Tịt Toàn Tập says:

  Đừng trách em Yến sao mà ham hố chi cái chính trường nghị gà nghị gật. Tại hầu hết các ông bà ở đây không có được vị trí thuận lợi thôi. Sự đời mà, chưa có thì mình nói khéo thế chứ bập vô rồi mấy ai không muốn cả lợi lẫn danh. May ra chỉ có những kẻ náo đã phát chán võng lọng vì đã ở đỉnh nên muốn hạ trần mới dám phát ra “tri túc, tiện túc…”

  Nhưng xì xào một chút rồi mọi người cũng quên thôi. Rời Cuốc hội, Yến lại là Hoàng Yến, có mất mát gì cho cam. Văn hóa của cô ấy thế nên mọi chuyện sẽ không có gì phức tạp, một scandal quảng cáo như giới sobiz Việt ấy mà.

 39. […] Hiệu Minh Tiệc…Yến […]

 40. Nhat Dinh says:

  “Năm 2007 em lấy chồng để vừa lòng ba má”! Năm ấy “em” mới có 49 tuổi!

  Về đóng góp của bà cho QH thì có câu bà ấy tham luận: doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến – dõng dạc “quan điểm cá nhân tôi cho rằng chính nhập siêu là nguyên nhân gốc tạo ra lạm phát”. Trình độ doanh nhân cỡ top10 của VN là thế đấy.

  Ở VN sợ nhất là ô thủng, thứ nhì sợ BCS thủng, còn túi thủng không sợ vì quen rồi! Bà này là ô thủng.

 41. […] and is filed under Lan man chuyện đời. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 42. hathienhau says:

  Sẽ tiếp tục có nhiều con chim Yến!
  Sẽ tiếp tục có những bữa tiệc Yến!
  Với nhiều gia vị khác, cho những thực khách khác.

 43. Hà Linh says:

  Vừa mới rồi là chị Ba Sương, bây giờ là người đẹp Hoàng Yến. Người ta tung hô, giúp các chị xây tổ, đưa các chị vào bẫy, rồi cuối cùng biến thành món yến sào trên bàn tiệc của đại gia và cả những vị đứng sau bức màn nhung.
  ————-
  Chua xót quá!

  • hathienhau says:

   phận, kiếp làm Yến đành phải thế thôi!
   Kêu trời ư! Trời chẳng thấu. Hỏi đất sao, đất…ko comment!

   • Hà Linh says:

    Nếu nói về thân phận thì chua xót vì dường như bị những hệ lụy của cuộc đời chi phối. Nhưng nói về chuyện cơ chế quản lý, về pháp lý thì rõ ràng có những bất cập để dẫn đến kết cục như cô Ba Sương, hôm qua còn là người anh hùng làm rạng danh đất nước và nữ giới VN…thì hôm nay đã ngồi trước vành móng ngựa, ủ rũ và buồn bã cho cái thân phận mình..Tương tự thì chị Yến-nữ doanh nhân, đại biểu quốc hội- một mặt nào đó cơ chế bầu cử hiện tại đã tạo ra những kẻ hở để những người có thể còn thiếu những tố chất để trở thành người đại diện cho nhân dân lại có thể có mặt trong cơ quan lập pháp. Nếu có một chế độ bầu cử thật minh bạch nơi mà chị Yến phải nỗ lực chứng tỏ năng lực của mình để giành lá phiếu công minh của cử tri thì có dẫn đến hậu quả như giờ đây hay không? Chị Yến cũng là con người trần thế, tất nhiên sẽ có những tham vọng trần thế( danh lợi càng nhiều càng tốt chẳng hạn), vì thế sẽ không loại trừ những cách thức nào đó để đạt được tham vọng của mình, nhưng vì thế mà cần có những quy định pháp luật, thể chế thực hiện nghiêm minh để hạn chế sự lũng đoạn của tham vọng cá nhân…vào các hoạt động lập pháp , hành pháp và tư pháp…

   • hathienhau says:

    Thím HL rất giống với Steve Job ở cùng cái quan điểm “sống phải dại khờ, sống phải…đê-tê-mê”

   • Hà Linh says:

    nhưng mà Steve Job sống ở đất nước có nền dân chủ thật sự, pháp luật công minh, và ông ấy có nền tảng tri thưc rất tốt…nên..Steve Job là Steve Job hihihi

 44. nghị trường khốc liệt … vinh nhục ngắn chẳng tày gang!

 45. hoadainhan says:

  Đúng là, ở đời “biết đủ là đủ”, nhưng khốn khổ 1 nỗi rất ít người biết đủ là đủ. Đàn ông đã khó thực hiện câu đó, đàn bà còn khó bội phần.
  Bà Hoàng Yến, làm DN kiếm được 1 mớ rồi thì lẽ ra phải tìm cách lặn từ từ để yên thân, phì gia, kiếm bồ trẻ mới hợp lẽ trời, đằng này lại hí hứng, hồn nhiên xông ra gió bão, nhảy bổ vào chính trường, mà sao bà ý điên thế không biết, làm cái bà nghị gật ở QH VN thì danh giá, quyền lực gì cơ chứ? đóng góp được gì cho quốc dân, đồng bào cơ chứ?
  Âu cũng là số phận cả, trời chả trừng phạt ai, chỉ mình tự đày mình và người xơi tái người mà thôi.

  • Tịt Tuốt says:

   Chính xác! có nhiều người cả đời chưa “biết đủ” là gì! khổ thế! 😛

   • btdt says:

    “Biết đủ thì đủ đợi đủ biết bao giờ mới đủ” chắc chỉ mình nhà thơ Nguyễn Công Trứ thôi, chứ người đời thì khó lắm vì lòng tham vô đáy mà !!!

  • hathienhau says:

   Nghị trường chả khác gì cái cối xay…danh vọng cho những kẻ háo danh.

  • TC Bình says:

   Đã còm được mấy dòng, lanh quanh lẩn quẩn lại thấy đúng như ý của bác hoadainhan nên xóa. Đành nói leo thế này: Bà Yến ơi, cứ theo lời bác hoadainhan mà làm. Sẵn tiền đó, kiếm ngay anh bồ trẻ (và khỏe). Cứ thế mà cơm no bò cưỡi, ẻ vào…

 46. Kim Dung says:

  Đang bận viết bài, thấy TC có entry về Hoàng Yến, phải dừng lại để vào comm

  Hoàng Yến là một người đàn bà kinh doanh giỏi giang. và có gương mặt rất xinh đẹp. Làm một nữ DN thành đạt và hấp dẫn như thế, kể cũng thật đáng khen. Có điều, HY nhiều tham vọng quá. Giá cứ đi theo nghiệp kinh doanh, cũng rất đáng nể, còn nhảy xổ vào chính trị làm gì.

  Bác nào chê thì cứ chê, nhưng để làm được một doanh nhân giỏi, quả ko dễ.

  Nhưng về con người, HY là người đàn bà hời hợt, nông cạn. Trong con mắt đàn ông, điều khiển những đàn bà loại này ko khó. Và khi cần vắt bỏ, có thể vất bỏ ko thương tiếc. Đó là điểm rất đáng thương.

  Cũng vì là loại người hời hợt, nông cạn, nên khi khai nhận lý lịch ko phải đảng viên, thì sự thiếu trung thực, lẫn hời hợt, nông cạn đã hại cô ta rồi.

  Cũng vì là người hời hợt, nông cạn, mà khi nhận xét về người chồng, HY dành cho đức ông chồng ko ít lời: Ăn cắp, cờ bạc, …Người ta sẽ nghĩ về nhân cách một người vợ như thế nào khi tặng cho đức ông chồng của mình, những lời nói như thế?

  Thế nên, giờ là lúc HY gánh chịu hậu quả, và cay đắng nhất là bị “bỏ rơi” ko thương tiếc. Chỉ nực cười, đã có những ý kiến “đá bóng trách nhiệm” về vụ việc HY. Chán như con gián về cái gọi là trách nhiệm của các bác trong vụ giới thiệu cô này.
  ——————————–
  Có đoạn HM viết về báo chí, thì KD chưa tâm phục khẩu phục. Nghề báo rất may rủi. Khi HY nổi lên như một gương mặt tài năng thì báo chí đổ xô vào khai thác, như một “gương tốt” trong xã hội cần biểu dương.

  Nhưng đời người, lên voi xuống chó. Ai làm sao tiên đoán được hành trình của một doanh nhân mãi tốt, mãi hay. Thế nên khi HY bị… vứt bỏ, thì báo chí lại đổ xô vào khai thác là vậy.

  Làm báo và…làm người đều rất khó 😀 😳

  Hôm qua hay, nay đã lại dở rồi
  Em mới hiểu anh thật là …đáng sợ
  Chính trị quắt quay, chính trị mãi võ
  Em chỉ là Hoàng Yến đáng thương thôi

  • Tịt Tuốt says:

   Hôm qua hay, nay đã lại dở rồi
   Em mới hiểu anh thật là …đáng sợ

   Có khoảng cách dường như rất mong manh
   và cũng gần gũi lắm dẫu nửa vòng trái đất
   Phút xao lòng anh hỏi mình câu khó nhất
   Khoảng cách nào đang ở mãi giữa chúng ta ? 😛 😳 😎

   • Thành says:

    Không thời gian thôi, chỉ có vậy là khoảng trống của nàng KD và chàng TT!

   • TC Bình says:

    Khoảng cách nào đang ở mãi giữa chúng ta ?

    Có phải chăng, đó là Tịt bà bà ?
    Rất dễ thương, nhưng vô cùng dễ sợ!
    Có phải chăng, lời iu từng để lỡ ?
    Chưa khỏi môi, đã tịt tuốt mất rồi !

   • Kim Dung says:

    Khoảng cách nào đang ở mãi giữa chúng ta
    ————–
    Khoảng cách Hang Cua, khoảng cách… vui đùa.
    Đồng cảm đấy, mà vẫn là xa lạ
    Mong manh quá, mong manh ko chịu nổi
    Giữa hai người là…Tịt bà bà 😀 😛 😳
    ————–
    Bác TC Bình chỉ được cái nói đúng. Xứng đáng là ..lãnh đạo của cái …comm! 😀

   • Tịt Tuốt says:

    Khoảng cách anh đợi chờ đêm…từng…đêm
    Để thấy em qua từng con chữ nhỏ
    Dẫu tình Hang Cua là chuyện tình bỏ ngỏ
    Thời gian trôi, tình trở lại không em? 😛 😳 😉

   • TC Bình says:

    Thời gian trôi, tình trở lại không em?
    Không, không, không…mặc xác “đêm từng đêm”.
    “Con chữ nhỏ” Tịt bà bà không nhỏ.
    Thừa sức để làm… tịt tuốt “tình Hang Cua”.

    @KD:TC Bình xứng đáng là lính đánh…dùm thì có. Hi hi.

   • Kim Dung says:

    Ôi trời, Lão Tịt Tuốt “loãng moạn” quá, khiến Tép Diu tớ cười tít mắt, miệng ngoác tận mang tai. 😀 😳

    Cảm ơn đ/c Tép Cận Bình đã chỉ đường để chàng Tịt Tuốt ko “lầm đường lạc lối”, sớm quay trở về với…chính nghĩa 😛

    “Em” nay là gái đã có…”lồng” (chim chậu, cá lồng)
    Trời ơi, “anh” có thấy… buồn không?
    Từng đêm comment, comment …mãi
    Vẫn giữ trong tim cả… “cái lồng” 😀

    Tình có mất đâu, mà trở lại?
    “Anh” ơi, “:anh” lẩm cẩm mất rồi (90 mờ)
    KÍnh đây, “anh” đọc từng con chữ 😎
    Rất gần nhau, dùng kính viễn, thấy xa xôi 😛

  • Lôi Đầu says:

   Lôi đầu thằng bảo kê yến vàng ra mà khỏ

  • D.Nhật Lê says:

   Đúng là :
   Hôm qua hay,nay đã lại dở rồi…
   Doanh gia Nguyễn Trung Trực một thời được nêu gương sáng ngời là ‘Việt
   kiều yêu nước’ (sớm nhất ở Úc) đã về kinh doanh ở VN.
   Sau đó,NTT.trở thành tù nhân một thời gian và nay ‘núp bóng’ vợ là nữ ca sĩ
   TVT.,người từng tranh chấp về bản quyền âm nhạc của anh mình (TCS).
   Hãy là một Việt kiều bình thường thôi,chứ đừng…trèo cao ngã đau đấy nhé !

   • Kim Dung says:

    Nhưng T.V.T bị kêu là tham lam, vụ lợi quá, khi cố tranh chấp bản quyền âm nhạc của anh mình- TCS, bác D. Nhật Lệ à. Thật tiếc!

 47. Thật chẳng ra sao cả. Đúng là ” vùi hoa, giập liễu”.

 48. ĐVB says:

  Cảm ơn HM vì đã cho, ít nhất, tôi/nhiều người biết cựu ĐBQH Hoàng Yến. Chả vì lâu nay mắc “tội” rất ít xem VTV, hầu như không quan tâm tới Cơ quan quyền lực cao nhất (QH) của nước nhà. Tại sao giữa Hà Nội lại thờ ơ thế? Thế mới tự nhận là có tội. Tội nhớn đấy. Đơn giản vì không xem cũng biết VTV nói gì, đưa tin gì. Không để ý QH gồm những ai, họp gì cũng thừa biết, bao giờ biểu quyết/bấm nút cũng đạt sự đồng thuận rất nà …cao chót vót. Không bao giờ có phiếu chống nhá.
  Một lần nữa cám ơn HM cho mọi người xem cái clip “Hoa Trạng nguyên” được thấy bà Nghị Hoàng Yến đọc đít-cua (của người khác viết) ngọng núi nô, đọc nhầm nẫn nung tung, cười ngặt ngẽo hồn nhiên…đáng yêu phết. Nhất là một tay (trái hay phải nhỉ) cứ mân mê cái đầu mi- cờ-rô, tròn, cứng…thật gợn cảm. Thật tiếc, cái buổi Hoa Trạng nguyên này diễn ra tại Hội trường Đại học Quốc gia của mình, HM chẳng alo để mình đến xem.
  Chả hiểu tội tình gì mà bị bãi nhiệm tư cách ĐBQH? Liệu có phải vì mấy anh truyền thông đã chót tung hô quá?
  Mất một người đẹp, nói ngọng chốn Nghị trường. Tiếc đứt ruột.
  Không rõ có bầu bổ xung không nhở.

 49. Ngày nay, chim yến đã được nuôi trong nhà (nhân tạo) thì người ngoài cuộc khó mà phân biệt được yến tự nhiên, yến nhân tạo nhá! 😀

 50. Tịt Toàn Tập says:

  Haha, lão Tổng Cua ngó bộ đông lòng với người đẹp quá, nhưng trước sau gì Cua cũng kẹp (nhiều chỗ) và dự tiệc yến sào.

  Trong cái thông báo của MTTQ, nàng Yến Vàng dấu nhẹm có một thời náng là đảng viên cs, xem ra cũng rối nhỉ. Chắc cũng tại mấy anh chàng tưởng nàng không hạnh thì cũng tiết, đẹp thế không gì cũng tiết FPT! Tôi thì tôi cực lực phản đối chà đẹp người đạp, cứ để nàng ở đấy cho Cuốc hội trăm hoa đua nở.

  Nhân đây cũng nhắn cho ông bà nào quan chức thuộc khối doanh nghiệp cứ cẩn tắc vô áy náy. Báo chí truyền thông dạo này hiệp đồng tác chiến (hay còn gọi bè hội đồng) ác lắm đấy!
  Bịt chỗ nầy thì phình chỗ khác thôi.

  • qx says:

   Chút góp ý với đại ca Tịt Cả Quyển:

   Cách dùng “hiệp đồng tác chiến” không chính xác trong vụ việc này mà phải là “hiệp thương sát yến”. Hiệp thương là bắt đầu từ cuộc tổng tấn công của cái tổ chức gọi là MTTQ, họ bỏ phiếu chăm phần chăm, đồng thanh hô “Sát!” cái kẻ mà cũng chính họ “hiệp thương hồi đầu mùa quấc hụi 13, nói “hảo, hảo, nhất Yên tam bôi tửu!”. Thừa thắng xông lên, chớp thời cơ cách mạng chín muồi là cánh nhà báo quốc doanh vừa hô sát vừa tiếp sức cho tồng chí MTTQ.

   qx

 51. amaritx says:

  ôi lão còm này mộng mơ thiệt , em Yến này là Yến huyết đấy . Hồi trước thấy em hay đi với thằng cu Trần mình cũng thấy lạ đời ???

 52. huatheo says:

  Hai năm trước, chị còn vào Quốc hội cùng với anh trai Đặng Thành Tâm<=KHÔNG phải, MỘT năm trước, EM trai Tâm.

 53. qx says:

  khà khà …

%d bloggers like this: