Chị Hoàng Yến trả lời BBC

Chị Hoàng Yến. Ảnh: Internet

HM Blog. Chị Hoàng Yến vừa trả lời phỏng vấn trên BBC Vietnam. Cua Times xin đăng lại toàn bộ phỏng vấn để đảm bảo tính đa chiều. Cảm ơn chị Yến và BBC Vietnamese.

BBC Vietnam. Nữ đại biểu Quốc hội được cho là thuộc hàng giàu nhất Việt Nam, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã bác bỏ cáo buộc bà ‘khai man’ lý lịch và nói bà bị ‘bôi nhọ, hành hạ và sỉ nhục’ trong trả lời phỏng vấn BBC bằng thư điện tử.

Sau khi gửi các câu trả lời tới BBC sáng thứ Bẩy, bà Yến cũng đã có cuộc trao đổi với phóng viên trong nước trong cùng ngày về chuyện bà bị Mặt trận Tổ quốc đề nghị Quốc hội Bãi miễn tư cách đại biểu của bà.

 Bà nói bà đã gửi đơn tới Quốc hội và tuyên bố sẵn sàng chấp nhận quyết định bãi nhiệm nếu cơ quan đại diện của người dân đi theo hướng này.

Sau đây là phần trả lời mà bà Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, gửi tới BBC:

BBC: Xin bà cho biết nhận xét của bà về việc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã bỏ phiếu đề nghị Quốc hội xem xét việc bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của bà?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Thật sự tôi chưa được bất cứ ai từ Mặt trận Tổ Quốc yêu cầu giải trình hay làm rõ vấn đề gì để xem xét đề nghị bãi miễn và cũng chưa có bất cứ ai thông báo cho tôi chính thức về việc bỏ phiếu, tất cả chỉ được biết thông qua báo chí, do vậy tôi chưa thể đưa ra bất cứ nhận xét gì được.

Cho tới nay bà đã nhận được thông tin gì từ Quốc hội về vấn đề này chưa?

Có lẽ tôi cũng như anh chỉ đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng mà thôi.

Báo chí Việt Nam nói bà đã không khai tư cách đảng viên trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội? Nếu biết trước những phức tạp như hiện nay liệu bà có khai rõ chuyện đã từng vào đảng và chưa bao giờ xin ra hoặc bị khai trừ hay không?

Tôi tốt nghiệp Đại học kinh tế năm 1980 ra làm công chức nhà nước với bầu nhiệt huyết cháy bỏng bao hoài bão, ước mơ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 1985 tại Quận 5. Sau đó tôi đã quyết định sang làm kinh doanh và từ năm 1995 tôi đã không còn sinh hoạt đảng nữa, theo Điều lệ Đảng nếu không sinh hoạt và không đóng đảng phí 03 tháng thì đương nhiên không còn là Đảng viên.

Tại thời điểm khi ứng cử Quốc hội, căn cứ vào Điều lệ ĐCSVN tôi biết rõ mình không còn là đảng viên nữa. Trong biểu mẫu Lý lịch theo quy định của Ban bầu cử chỉ có một câu hỏi: ‘Ngày vào Đảng CSVN chính thức…’, nếu tôi viết ngày vào Đảng ở đây thì đồng nghĩa rằng tôi vẫn là đảng viên, mà điều này hoàn tòan không đúng. Biểu mẫu lý lịch tại mục này chỉ có một khoảng trống nhỏ và không hề có mục nào hỏi ‘Đã từng vào đảng’.

Thực sự nếu có sự hướng dẫn chắc chắn tôi đã khai rõ điều này. Hơn nữa, tôi đã được kết nạp Đảng CSVN tại Quận 5– TP. HCM chứ có phải ở một vùng kháng chiến, chiến khu trong chiến tranh nào đâu, ai cũng có thể tìm hiểu được, làm sao có thể nghĩ đến chuyện giấu diếm hoặc né tránh?

Giả sử, không phải chỉ có một mình tôi rơi vào trường hợp này, mà có một vài đại biểu khác cũng tương tự và cũng khai như tôi, thì có thể nói: Ai ở hoàn cảnh đó với cái Biểu mẫu Lý lịch quy định của Ban Bầu cử như vậy thì đều cùng hiểu và cùng khai như nhau. Chính vì không có sự hướng dẫn và Biểu mẫu không rõ ràng nên chúng tôi có thể đã chưa đáp ứng được đầy đủ nguyện vọng của cử tri mong muốn được hiểu rõ về người đại biểu của họ, hoàn toàn khác xa với việc kết án là khai man hoặc không trung thực.

Một số báo cũng đề cập tới quan hệ của bà với ông Jimmy Trần, đây có phải là chuyện khiến bà gặp khó khăn khi là đại biểu Quốc hội?

Về mặt lý: Tại thời điểm tham gia ứng cử Quốc hội, tôi và ông Jimmy Tran đã có Quyết định cho phép ly hôn của Tòa Án Tỉnh Long An ký ngày 6/10/2010 và tại Hoa Kỳ, ông Jimmy Tran cũng đã nộp đơn xin ly hôn vào 4/8/2010, Tòa Án của Houston cũng đã tiếp nhận và xem xét giải quyết. Do vậy có thể nói về mặt pháp lý chúng tôi hoàn toàn không còn quan hệ vợ chồng.

Song về mặt tâm lý xã hội, tôi không phủ nhận việc này đã gây ra cho tôi biết bao điều đau đớn, nhất là việc một số kẻ có dụng ý xấu đã lợi dụng để bôi nhọ, hành hạ, sỉ nhục tôi … Tuy nhiên, điều quan trọng: Tôi vẫn là một con người có trái tim và khối óc, có nhân cách và biết sống hết mình cho công việc, tôi cũng tin rằng mình là một Đại biểu có trách nhiệm, có bản lĩnh và có dũng khí. Dù thời gian ngắn ngủi tham gia vào Quốc hội, tôi cảm thấy không hổ thẹn với chính mình và đã không phụ lòng tin của cử tri.

Có báo còn cáo buộc bà đã ‘mua phiếu’ khi đưa 500.000 đồng cho hơn 1000 cử tri? Cáo buộc này có đúng không và nếu đúng bà thấy cáo buộc ‘mua phiếu’ có hợp l‎ý không?

Nếu cho rằng một việc tài trợ vẫn thực hiện hàng năm, được lên lịch từ 08 tháng trước đó để Chủ Tịch Nước về dự trao Kỷ Niệm chương cho các 1200 cán bộ lão thành của Tỉnh Long An là mua chuộc thì có thể sẽ làm thui chột văn hóa ‘Lá lành đùm lá rách’ của dân tộc Việt Nam. Dù hiểu như vậy, song năm nay, chúng tôi đã buộc phải hủy bỏ Kế hoạch thăm tặng quà đã được lên lịch từ đầu năm… Vậy ai sẽ là người chịu thiệt thòi?

Cũng phải nói thêm rằng suốt 18 năm qua Tập đòan Tân Tạo do tôi sáng lập luôn đi đầu trong công tác làm từ thiện lên đến hàng ngàn tỷ đồng trong đó có việc giúp xóa 1000 căn nhà ổ chuột rừng U Minh, tài trợ mổ cho 1000 trẻ em dị tật bẩm sinh, xây dựng nhiều trường mẫu giáo, phổ thông trung học tặng cho các vùng biên giới, tặng hàng ngàn căn nhà tình thương tình nghĩa… và kể cả hiến tặng gần hết tài sản của tôi cho sự nghiệp giáo dục để xây dựng Đại học Tân Tạo – Đại học phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và cấp hàng ngàn học bổng cho các em Hoa Trạng nguyên, các em tài năng mà nghèo khó.

Theo bà đằng sau những tin trên báo chí và việc đề nghị bỏ phiếu bãi miễn tư cách đại biểu với bà có điều gì uẩn khúc không?

Nếu tôi có thể biết được điều như anh nói thì liệu tôi có thể bị rơi vào tình trạng như hiện nay???!!!!

Xem bài trên BBC Vietnamese

Video Clip Người Đương thời

62 Responses to Chị Hoàng Yến trả lời BBC

 1. giaycao2012 says:

  Chuyên cung cấp giày tăng chiều cao bí mật. Giúp bạn nam cao hơn 5-9cm.
  http://giaycao2012.wordpress.com/

 2. Ngu si says:

  Hoàng Yến chỉ là thân tốt đen
  Bàn cờ chính trị đã dùng quen…
  Đại Bàng lỡ vận còn không thoát
  Chim Yến địch sao nổi kền kền???

 3. Nhat Dinh says:

  Theo điều lệ thì không sinh hoạt ba tháng là khai trừ, xóa tên… Nhưng trong thực tế thì chi ủy, đảng ủy sẽ gọi điện, liên lạc đủ kiểu để tìm ra đảng viên của mình, hỏi ý kiến. Ra được cái quyết định xóa tên thì cũng phải hỏi lên hỏi xuống. Nhất là tỷ phú, nhỡ xóa tên bồ ruột của ông nào đấy thì bí thư thành bí thối ngay. Sau khi ra quyết định cũng phải báo cho đương sự biết. Cả quy trình đó mất ít nhất 12 tháng. Làm gì có kiểu bỏ sinh hoạt ba tháng tự coi mình đã ra khỏi Đảng.

  Các bác có thấy theo như chị Yến thì xin ứng cử vào QH quá dễ. Đến cái lý lịch cũng chả ai buồn xem xét kỹ lưỡng. Đừng có tưởng bở mà lần tới xin ứng cử. Chỉ cần ho lên tiếng là mình có ý định ứng cử thì lý lịch ba đời nhà bác sẽ được CA nắm rõ chỉ trong một tuần. Toàn bộ thu nhập, số tiền thuế lập tức được đưa lên bàn xem bác có đóng thiếu đồng nào không. Mà ở VN ai đóng đủ thuế? Thế là sẽ có vài cuộc điện thoại từ “nhân viên thuế” hỏi thăm. Bác thừa biết nhân viên thuế hàng tháng đến xin gặp phải xếp hàng dài mới đến lượt và chả bao giờ mở mồm hỏi thăm khách nộp thuế được một câu. Nay tự dưng “hỏi thăm” thì biết điều mà từ bỏ ý định ứng cử QH sớm.

 4. Kien Giang says:

  Mặt trận Tổ quốc (cũng giống công đoàn ở VN) được ví như cái vú đàn ông. Không có thì thiếu, mà có cũng chẳng để làm gì.

 5. Tịt Tuốt says:

  Tôi tốt nghiệp Đại học kinh tế năm 1980 ra làm công chức nhà nước với bầu nhiệt huyết cháy bỏng bao hoài bão, ước mơ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 1985 tại Quận 5. Sau đó tôi đã quyết định sang làm kinh doanh và từ năm 1995 tôi đã không còn sinh hoạt đảng nữa, theo Điều lệ Đảng nếu không sinh hoạt và không đóng đảng phí 03 tháng thì đương nhiên không còn là Đảng viên.“(@Hoàng Yến).

  Chỉ một câu trả lời ngắn này của HY thôi cũng đã chứa bao điều thú vị. Không biết Đảng nghĩ gì, có bị “ê mặt” không khi một người như HY từ chối tư cách đảng viên ĐCS. Hay là thời thế thay đổi, cái Đảng cần cũng thay đổi theo thế thời.

  TẠI SAO TỪ CHỐI TƯ CÁCH ĐẢNG VIÊN?
  Còn nhớ, Hà nội với mùa thu lịch sử tháng tám , khi cả thành theo lời kêu gọi của Cụ Hồ Chí Minh cùng Việt Minh cướp chính quyền từ tay của chính phủ Trần Trọng Kim do phát xít Nhật dựng lên trước đó.Còn gì mãnh liệt hơn khi cả dân tộc đang tủi nhục hơn trăm năm mất nước nay đồng lòng đứng lên tự nắm lấy vận mệnh của mình .Và còn gì tin tưởng hơn khi nghe ông cụ bảo:“tôi chỉ có đảng duy nhất là đảng Việt nam, mọi quốc dân đồng bào Việt Nam là đảng viên”. Cái tin tưởng tuyệt đối như của lòng tin của một người con gái mới lớn nghe lời tỏ tình tuyệt vời của người yêu đầu đời để rồi sẵn sàng trao trọn tấm thân trung trinh của mình. Cho nên, toàn dân mới quyết “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ” nhất định giành lấy giang sơn gấm vóc để trao vào tay Đảng, bởi vì: Dân là Đảng, Đảng cũng là Dân.

  Và rồi sau đó trải qua bao thăng trầm vất vả, bao hy sinh khổ cực, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mọi người mới ngộ ra rằng, “đảng Việt Nam” đó chỉ đủ chỗ cho gần 3 triệu người có tên là ĐCS, nhưng toàn dân Việt vẫn được tuyên truyền khuyên bảo là hãy một lòng theo con đường ông cụ đã chỉ ,nhọc nhằn theo ĐCS đi tìm mùa xuân cho Đảng, cho dân tộc.

  Và khi đất nước thống nhất, giang sơn được thâu tóm về một mối dưới sự lãnh đạo của Đảng, mùa xuân của Đảng nở hoa nhưng mùa xuân dân tộc thì vẫn còn lãng vãng đâu đâu. Dân lại ngộ ra rằng muốn ngồi vào mâm để “ăn bánh thật” thì phải có tư cách đảng viên; Dân là dân và Đảng không phải là dân. Nhưng dân vẫn được phát khuyến mãi những “bánh vẽ” và được khuyên là hãy một lòng trung trinh theo Đảng đi tìm mùa xuân cho dân tộc. Ý Đảng có phải là lòng dân không? đúng sai xin nhường lại cho bạn đọc tự đánh giá. Để rộng đường suy xét, xin dẫn ra đây lời của bác Bùi Minh Quốc trong bài viết “CHỐNG NỘI XÂM CỨU NƯỚC”: giai cấp công nhân, “nó chỉ là sản phẩm hoang tưởng được vẽ vời trên mặt giấy trong các văn kiện và trong các công trình tiêu phí tiền dân hàng trăm tỷ đồng của các nhà “lý luận nói lấy được” (chữ dùng của trung tướng Trần Độ), chứ nó chưa hề tồn tại trong hiện thực? Theo nhận xét của riêng tôi, bằng cặp mắt thường của một người cả đời làm thơ (nay đã 67 tuổi) nhìn từ quán cóc vỉa hè thì giai cấp công nhân Việt Nam trong thời gian qua (và còn tiếp tục trong thời gian tới nữa) chỉ là đối tượng bị một thực thể chính trị đậm chất nông dân mang tên là Đảng Cộng sản Việt Nam lợi dụng mồ hôi xương máu và danh nghĩa. Một bộ phận quan trọng trong giới cầm quyền (Đảng CSVN – DCV) đã trở thành tư bản (hoang dã), chứ giai cấp công nhân đang tồn tại bằng xương bằng thịt trên khắp đất nước này chẳng có vai trò/liên đới gì trong cái gọi là “sự lãnh đạo/cầm quyền” ấy cả.
  Trong bài viết này tôi thích đoạn sau đây nhất của anh BMQ:
  Mọi người đều biết giặc nội xâm nguy hiểm hơn giặc ngoại xâm vì nó sinh ra từ chủ nghĩa cá nhân của những cán bộ có chức quyền. Hồ Chủ tịch đã nhiều lần nhấn mạnh: “chủ nghĩa cá nhân là kẻ thù nguy hiểm nhất”. Và là siêu nguy hiểm khi chủ nghĩa cá nhân nằm ngay trong một số cán bộ giữ trọng trách ở cơ quan quyền lực tối cao, nhất là ở người nắm giữ công tác tổ chức, công tác cán bộ. Bao nhiêu năm ròng, công tác cán bộ, nhất là việc chọn cán bộ vào Trung ương, vào Bộ Chính trị lại thâu tóm trong tay một vài cá nhân ở cấp tối cao. Các cuộc bỏ phiểu ở mỗi kỳ đại hội chỉ là hình thức để hợp thức hoá sự sắp đặt rất cá nhân chủ nghĩa, rất bè phái của mấy người ấy.

  Thế là đẻ ra một tình trạng bè phái tham nhũng quyền lực có hệ thống, một Đảng Đen đã xuất hiện và lộng hành trong lòng Đảng Đỏ. Cái Đảng Đen này chỉ gồm một số ít những phần tử thẻ-đỏ-tim-đen lợi dụng tình trạng mất dân chủ và sinh hoạt khép kín trong Đảng để cố kết với nhau nắm giữ nhiều vị trí quyền lực trọng yếu, thao túng công tác nhân sự của Đảng. Vị trí công tác, chức vụ, cấp bậc của mỗi cán bộ không còn tuỳ thuộc vào năng lực phẩm chất của họ với sự tín nhiệm đích thực của nhân dân mà tuỳ thuộc vào sự sắp đặt bí mật từ bên trên, và thế tất không thể tránh khỏi đẻ ra một cái chợ đen âm thầm mua bán chức quyền.

  Nhiều năm ròng, nhất là từ sau 1975, trong Đảng đã diễn ra một hoạt động rất nham hiểm, rất xảo quyệt là hoạt động vu tội cướp công, cướp quyền. Biết bao đồng chí tài năng và đức độ, một đời tận tuỵ dày công vì dân vì nước đã là nạn nhân rất thảm khốc của thủ đoạn đó. Một bi kịch lớn trong lòng Đảng đang ngày đêm huỷ hoại những gì lành mạnh nhất, tốt đẹp nhất, quí giá nhất của Đảng kết tinh từ sự hy sinh xương máu của hàng triệu nhân dân và đảng viên: công thần thì bị vu tội cướp công còn gian nịnh thì leo lên vùn vụt dùng xảo thuật pháp lý tạo ra cả những tổ chức siêu Đảng siêu Nhà nước tiến hành hoạt động phá hoại kéo dài có hệ thống, như đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ rõ, kèm theo quá trình đó là sự tê liệt sức chiến đấu ở hầu hết tổ chức Đảng.

  Đại đa số đảng viên đã tự buông mất quyền làm chủ của mình trong Đảng, sinh hoạt Đảng trở nên hình thức, ở các Đảng bộ hưu trí thì nội dung vụn vặt, vô hồn, ở các Đảng bộ cơ quan thì cũng vô hồn không kém hoặc chỉ “có hồn” theo những cuộc đấu đá sặc mùi xôi thịt. Ở cơ sở là thế mà huyện tỉnh trung ương cũng thế.

  Những người như Bùi Minh Quốc xin ra khỏi Đảng, “từ chối” tư cách đảng viên thì chúng ta dễ dàng hiểu tại sao. Còn những người như HY thì tại sao lại “từ chối” tư cách đảng viên, khù khờ như lão Tịt cũng có thể dễ dàng hiểu rằng HY từ chối tư cách đảng viên, bởi vì đã đến lúc ĐẢNG chẳng còn (hay còn chỉ ít) giá trị lợi dụng.

  ĐẢNG PHÍ
  Định còm tiếp phần đảng phí, nhưng còm dài quá rồi sẽ lang mang tiếp sau vậy… 😛 😳 🙂

  • Ngươi Chầu Rìa says:

   Vào đảng mà không “ô dù”
   Suốt đời chỉ được làm phu quét “ĐƯỜNG”
   Chăm chỉ thì cũng được “thương”
   Xoa đầu bằng cái huân chương to kềnh

  • trandantien says:

   Theo tôi, việc bà Yến từ bỏ sinh hoạt đảng từ năm 1995 để theo nghiệp kinh tế đã chứng tỏ tầm nhìn sáng suốt của bà ấy (đảng cấm đảng viên làm kinh tế tư nhân: không được là tầng lớp chủ bóc lột công nhân, nhưng thực tế rất .. rất nhiều người mong được thậm chí còn chạy tiền để được nhà tư bản bóc lột). Còn sau đó tổ chức đảng nơi quản lý bà Yến không làm các thủ tục khai trừ (xóa tên đảng viên) là lỗi của tổ chức. Đến năm 2011, khi làm hồ sơ ứng cử đại biểu QH, bà Yến không khai mình là đảng viên là hoàn toàn đúng (vì đã bỏ đảng không chỉ là 3 tháng mà những hơn 16 năm). Nếu mà bà Yên khai là đảng viên thì mới quy kết bà là không trung thực.
   Bà Yến đã hoàn thành tốt nghĩa vụ của một công dân và vai trò là đại biểu quốc hội. Qua cách trả lời của bà với báo chí khi có tin đang bị xem xét miễn nhiệm, bà vẫn thể hiện được cái tâm của mình, bổn phận của mình đối với đất nước. Tôi cũng ấn tượng về các chất vấn thẳng thắn của bà trong các kỳ họp quốc hội. Tuy nhiên, có lúc bà không được khéo léo theo cách của một chính khách. Dù sao, tôi cũng như nhiều người thấy bà có ở trong Quốc hội còn có lợi cho nhân dân lao động hơn nhiều người có “mác, có quá trình này nọ..” nhưng nhân dân chẳng bao giờ thấy được chính kiến của họ như thế nào trước các vấn đề quốc kế, dân sinh, dân chủ và bảo vệ toàn vẹn đất nước. Bà cũng hơn hẳn những kẻ cơ hội, chỉ biết giành và giữ ghế bằng mọi cách để cấu kết tham nhũng, vinh thân, phì gia, . Chúng ta không nên quá khắt khe với bà Yến.

 6. mai says:

  Bà HY bỏ đảng thì đảng vẫn còn 3 triệu (?) Bỏ đảng mất quyền lợi ráng chịu.
  Huyện Hiền Tiên Lãng man khai lí lịch, chui sâu, leo cao trong hàng ngũ lảnh đạo, gây ra vụ ĐVV làm dân cả nước mất lòng tin vào đảng mà đảng còn không dám làm gì tay Hiền. Cái đảng này sợ chính đảng viên của mình.
  Cán bộ huyện TL ra lệnh được cho cả cand tỉnh lẫn qđnd tỉnh cầm súng đi “chiến đấu” với nhân dân cũng còn thua cán bộ Văn Giang : Sai khiến được cả Bộ c/a cho học viên trường huấn luyện c/a đi “diễn tập” bắn đạn thật với mục tiêu sống! Chúc các đ/c học viên đạt thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập bắn đạn thật này.

 7. qx says:

  “Quốc hội” vô dụng mà lại còn ồn ào quá.

  qx

 8. Vui-buồn lẫn lộn says:

  Không ai có lỗi cả , vì nghĩ cho cùng MTTQ cũng chỉ là người làm thuê …

 9. SS says:

  Cái case này là một sự nham nhở. Nham nhở từ cách điều tra lý lịch ứng viên, đến cách giải quyết của UBMT Tổ quốc, và truyền thông.
  Bà Yến không phải không đủ tai tiếng ở ngoài, người ta ko ưa cũng dễ hiểu.
  Nhưng Chuyện nào ra chuyện đó.
  Bác Đông A nói có lý, bà Yến có thể không trung thực trong lòng nhưng dẫn chứng đưa ra (về chuyện vào Đảng , chuyện chồng con) thì không thể nói bà ấy không trung thực . Không sinh hoạt 3 tháng ko lý do đương nhiên bị kỷ luật và không là đảng viên. Không có kỷ luật thì không ghi vào. Trong các mẫu đơn không có ô nào trong trường hợp của bà ấy, thì bà ấy không điền vào. Toà án đã tuyên bố ly hôn thì đương nhiên bà ấy không có chồng. Lỗi không thuộc bà ấy
  Báo chí cần tin để kinh doanh, nhưng không hiểu sao cách đánh của báo chí mấy hôm nay cho thấy như kiểu dậu đổ bìm leo.

  Cái quan điểm suy diễn phê phán bà Yến ko khai Đảng viên để trúng cử cũng kỳ kỳ. Nói vậy được thì sẽ có ng phản biện lại, bà khai mình là Đảng viên thì cơ hội trúng còn cao hơn nữa chứ

  • Kim Dung says:

   SS à; Về mẫu kê khai theo thủ tục là có lỗ hổng.

   Nhưng điều đó ko thể biện hộ cho sự thiếu trung thực, mâu thuẫn, loanh quanh của Hoàng Yến. Người ta thường nói- “lôgic phụ nữ”, để nói rằng, muốn vặn vẹo phụ nữ ko dễ đâu, vì phụ nữ rất tinh tường, thường biết chỗ nào là điểm yếu của đối thủ., để khai thác

   Nhưng trong chuyện này, HY loanh quanh quá, ko thuyết phục. Mình ko phải Đảng viên, nhưng nếu thực sự có vào Đảng, tự ra Đảng rồi tự khai ko phải ĐV, thì cái lý lẽ đó khó thuyết phục. Nó cho thấy sự ngoan cố. Chỉ ngạc nhiên, vì sao bà ta lại suy luận như thế và tự cho rằng mình đúng

   Nếu đó thực sự là nhận thức của bà ta, thì đầu óc HY có…vấn đề,

   • SS says:

    Chuyện bà ấy trong lòng thế nào cũng khó nói. Về mặt cảm nhận em đồng ý với chị : bà này . . . Gian. Hihi. Nhưng cách lập luận của bà ấy dựa trên dẫn chứng, về mặt lý là em thấy ổn.

   • SS says:

    Năm ngoái em hỏi chị sao chị thức khuya thế.
    Chị trả lời em, ko nhớ nguyên văn nhưng đại ý chị buồn và lên mạng để cân bằng lại.
    Nhưng em thấy ngược lại chị ạ, một năm em ko tham gia thế giới mạng, quay trở về em u hoài nhiều hơn. Vụ em 24 tuổi làm Ceo, vụ em miss ngoại giao sinh ở VN khoe mình giỏi tiếng Anh hơn tiếng mẹ đẻ, rồi vnexpress cũng khen ẻm theo. . . Em chán quá .
    Và em biết, những nhà báo như chị sẽ có những đêm mất ngủ nữa
    Nhưng chị giữ sức khoẻ nha.

   • Ngươi Chầu Rìa says:

    “Loanh quanh ” đúng “đứt đuôi ” rồi
    Đã làm chính khách ai người không”quanh”
    Mưu mẹo “tứ đốm tam khoanh”
    Gian dối lừa đảo mới giành lợi to
    Mèo khôn dấu cứt trong do
    Để lửa trong lò đốt sạch mùi hôi
    Mèo này chẳng phải mèo lười
    Tưởng được chủ quý nên vùi qua loa
    Nào ngờ phân bốc mùi ra…
    Quát mắng để chứng tỏ là chủ nghiêm
    Hoàng Yến chắc chẳng buồn phiền
    Danh vẫn mang được chữ”nguyên”…còn gì…?!

  • Hà Linh says:

   Theo chị hiểu thì để được ứng cử vào Quốc hội ở VN mình cần vài ba thứ thủ tục hành chính bắt buộc gì đó trong đó có một bước là phải được giới thiệu..Thủ tục giới thiệu này dường như là một bước thẩm định là chị Yến có đủ tư cách để được ứng cử làm DBQH hay không..Chắc em quá hiểu không phải ai muốn thì đều được ứng cử cho dù cử tri là quần chúng rất muốn họ ứng cử.
   Chị Yến qua được vòng đó và trúng cử thì phải có các cơ quan liên quan hiểu rất rõ vê chị Yến và phải đồng ý rụp rụp thì chị Yến mới lên được tới đó.
   Vậy mà chừ họ mô rồi? chẳng thấy ai cả.
   về mặt xử sự của con người với con người chị thấy thật bạc bẽo
   về mặt quan hệ hành chính: thật vô trách nhiệm
   Báo chí thì chị thấy ở đâu cũng vậy hay sao SS à, thỉnh thoảng có một nhân vật nổi lên, báo chí ầm ầm lao vô khai thác những điều thú vị, rồi nếu có sao thì lại bắt đầu lao lại chỉ ra vô số những cái dở…của cùng một con người.
   Nếu mà không tỉnh táo trước báo chí thì có khi bị sập bẫy của chính mình!

   • SS says:

    Báo chí là quyền lực thứ 4 mà chị Hà Linh.
    Thế nên đứng đằng sau các hãng truyền thông lớn trên thế giơi là những ông trùm tư bản hay một nhóm lợi ích nào đó. Dù bản chất của báo chí vẫn là đưa tin đúng sự thật nhưng em nghĩ họ cũng định hướng bỏ xừ. Cái gì đưa lên cái gì không, đưa lên góc nào, tiểu xảo ra sao đã trở thành 1 công nghiệp truyền thông có công nghệ ở mức thượng thừa rồi, mà có khi dân thường như chị em mình chẳng thể nào nhận biết ra.
    Hic. Thế giới này vẫn là thế giới của kẻ mạnh.

    Hihi.

 10. amaritx says:

  Mặt trận tổ quốc là : mặt giống trận địa phòng không , lồi lõm , nham nhở , tươi màu đất mới .

 11. Delta says:

  Một người không trung thực
  Còn mong vực niềm tin
  Nhiều người không trung thực
  Niềm tin ném xuống vực

 12. Maika says:

  Bác Vân nóng quá, dù sao cũng phận đàn bà với nhau, theo em thấy không có gì phải ầm ĩ. Nếu là tiền án, tiền sự mà dấu mới kêu là khai gian, không khai đảng cũng như có huy chương Olimpic mà khiêm tốn không khai vậy thôi. Nếu ầm ĩ lại hóa ra ngươc lại

 13. Kim Dung says:

  Đề tài đàn bà Việt bao giờ cũng hấp dẫn. Em Hoàng Yến xuống “chức” QH, em Linh Hương (con gái) lên chức Chủ tịch HDQT Vinaconex khiến mọi người xôn xao vì tài năng đột biến. Thấy bên anh BS có bài thơ của bác nhà thơ Hồ Khóm hay quá, xin copy về:

  EM HƯƠNG RA CÔNG TRƯỜNG

  Hôm nay đi “cồng trương “ ( Công trường , hi hi… )
  Hoa cỏ mờ hơi sương
  Cụ Rứa kêu em dậy
  Em chải đầu soi gương.
  Em chẳng có đuôi gà cao
  Em mang váy hồng vào
  Như người đi… ăn giỗ
  Tay cầm nón… bao hiêm. ( bảo hiểm, h ì h ì… ) )

  Mẹ cười: “Ông Rứa trông !
  Chưn đi đôi guốc hồng
  Con tôi trông oai quá !
  Bao giờ cô lấy chồng ?”

  Em đi, “mấy thằng “ theo sau,
  Em không dám đi mau,
  Sợ bố chê hấp tấp,
  Loi choi rứa không giàu!
  Đường đi công trường rộng
  “Mấy thằng” ngắm nhìn em
  Bực mình, em chỉ nói :
  Nam Mô A Di Đà !!!!

  He he…

  😀 😀 😀

  • Alpha says:

   Nóng mặt chi bác Rứa hè, tội nghiệp con, đầu xanh sớm tội tình gì.
   Bây giờ ở trên lưng cọp, lần sau ra công trường mặc đồng phục công nhân sẽ bị nghe “Giỏi, biết cải tạo,” nếu tiếp tục mặc váy bó sẽ bị nghe “Lại tiếp tục nỡm!”
   Tội nghiệp quá đi bác ơi, mấy tỉ đola ở Thụy Sĩ ăn sao cho hết mà đày đọa thân vậy bác Rứa ơi!

   Hóa ra các bác có con hư ăn chơi vậy mà khỏe, khỏi lo Cống Rộc.

   Ui chao thời buổi chi dễ sợ, chữ “hư” cũng trăm bảy đường hư. Hư như các công nương hoàng tử hư cũng không có nhiều tác hại cho xã hội như kiểu hư này của Hương! Hư kiểu kia là rác, hư kiểu này là gợi tham muốn, tranh chấp, dèm pha, khinh miệt… ui dễ sợ quá!

  • HỒ THƠM says:

   Hi hi … Thank you nhà báo Kim Dung dẫn … EM HƯƠNG RA CÔNG TRƯỜNG !

   • Kim Dung says:

    Buổi chiều nay, đọc to bài thơ của bác Hồ Thơm cho bọn trẻ đồng nghiệp nghe, mà mấy cô cháu cười rũ. Đến nỗi một chị bạn tò mò phải ghé vào xem, và chị í… phì cười

    Nhìn em Linh Hương mảnh mai, trông như người mẫu gầy nhom đi biểu diễn, chợt nhớ ngày xưa, KD xuống một tỉnh công tác. Nàng Sếp của tỉnh đó cũng yểu điệu thục nữ, và vì lấy con vị chủ tịch, nên có vai vế lắm. Nhưng còn trẻ, lại điệu đàng, chỉ đạo như …làm nũng, rất buồn cười.

    Mấy cậu chuyên viên ghé tai KD bảo: Nhà báo à, nhiều lúc thấy Sếp thế, “xương xương quá, chỉ muốn nựng nịu Sếp một tý…”. Thế là cả nhóm cứ cười miệng ngoạc tận… mang tai

    Nay đọc thơ bác:
    Em đi, “mấy thằng” theo sau, lại nhớ tới chuyện đó. He…he..
    😀 😀 😀

 14. KTS Trần Thanh Vân says:

  Người thực sự khôn ngoan, những lúc gặp chuyện lình xình thế này đáng ra phải giữ im lặng.
  Thế nhưng, cái Chị Nghị này vẫn nói, mà lại nói hơi nhiều.
  Chẳng trách các cụ nhà ta vẫn thường diếc móc:
  “Gái đĩ già mồm”

  • Thưa KTS Trần Thanh Vân !

   Đó là trước kia thôi khi còn phân biệt được mèo lớn, mèo bé nên người ta mới sử dụng luật im lặng (ometa) của mafia Sicily (nước Ý). Hiện nay thì chẳng mèo nào hơn mỉu nào nên người ta sẵn sàng sử dụng phương thức ” hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại” để triệt hạ nhau.

  • loptoi12b5 says:

   Bác đang đưa văn hoá còm về đáy chăng!

  • Lem Nhem says:

   Hehe, bác còm cũng cần có văn hóa và không phỉ báng người bị còm….!

   Ủng hộ, ủng hộ độc Đảng!

   Văn hóa còm thế này mà đa đảng thì chỉ có máu chảy, đầu rơi!

 15. […] am and is filed under Bạn đọc viết. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 16. Hoa Cải đỏ says:

  Cô Yến phân bì với em Đỗ Thị Huyền Tâm đó, MTTQ thử lên tiếng coi nào.

 17. hathienhau says:

  Đương kim Nghị Yến vẫn coi cái Quốc hội chẳng khác gì cái…quần!?
  Muốn mặc vào thì cố mặc cho bằng được. Muốn tụt ra thì…tụt luôn.
  Nên lão Cù đành phải tặng thị mấy câu:
  “Làm Nghị phải biết chúng thần
  Nếu mà không hiểu, cái quần…tụt ra”
  (Thơ này nhái theo ý lão Tịt)

 18. Xôi Thịt says:

  Bà HY thật là “hết ý” nên hết mất cả ý để nói.

  Nhân lão Tịt (2T chứ không phải 3T) có nhắc đến MTTQ, hay là ta bàn về tổ chức này 1 chút ???

  Theo điều 9, hiến pháp năm 1992:

  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Mặt trận phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân, tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân, cùng Nhà nước chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, động viên nhân dân thực hiện quyền làm chủ, nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp và pháp luật, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ, viên chức Nhà nước.
  Nhà nước tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả.

  Đọc xong ù cả đầu và vẫn không hình dung được MTTQ làm gì. Thỉnh thoảng có bầu cử thì nghe nhắc đến Mặt Trận (nghe cứ như đánh nhau) đứng ra “hiệp thương”. Khi nào có lũ lụt, bão giông thì thấy MT đứng ra quyên tiền để rồi mấy tháng sau lại nghe tin phát hiện mấy một số người của MT (lại MT) biển thủ (một phần) số tiền đó. Những vụ ầm ĩ, CP không tiện chường mặt ngay (như vụ anh Vươn), MT cũng thấy có mặt trước tiên. Vụ bà HY, QH chưa kịp có ý kiến cũng lại MT lên tiếng trước …

  Bác nào hiểu rõ hơn cơ cấu, nhiệm vụ, hoạt động của MTTQ các cấp xin chỉ bảo thêm.

  • hathienhau says:

   Tên cái thứ này ở địa phương cũng thật kỳ cục ko kém. MTTQ (Mả Tổ Trung Quốc) tỉnh Hoàng Sa. Đôi khi MTTQ cũng có giá trị lắm nhưng với lũ Khựa thì chúng bảo là Một…Tệ Trung Quốc.

  • Tịt Toàn Tập says:

   MTTQ là tổ chức tập hợp lắm người già, ít bạn trẻ , quyền thì ít, danh (hão) thì nhiều; là người phát ngôn của Đảng khi cần đến “tiếng nói quần chúng”.

   Một phần tâm lý cán bộ lớn tuổi VN là không ưa giới doanh nhân, nhà giàu mà còn cười hí hí lảnh lót như chim HY! Thâu rầu, mới có bi nhiêu đâu mà người đẹp tàn phai thế.

   Nhắn anh Tịt đừng có so sánh VN với người ta, nhảm lắm. Ở đây muốn hạ ai (đã được nhá đèn) thì chỉ cần vài tiểu tiết thì mấy kẻ ” người tiểu” cứ thế mà đ…ái vào đầu người ta.

   Dù sao cũng có chút cảm thông dành cho em Hoàng Yến!

  • Hà Linh says:

   MTTQ theo như lý thuyết thì là cầu nối của toàn thể quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước thi phải( là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.). Vì mỗi người đơn lẻ thì không làm nên sức mạnh triệt để mà phải có một tổ chức đứng ra thu thập, tổng hợp ý kiến, rồi thì triển khai việc giám sát ra sao, nghiêm chỉnh chấp hành thế nào?Vai trò của MTTQ như vậy là rất lớn, bận rộn vô cùng ….!!
   MTTQ cùng với các các tổ chức thành viên chủ chốt như Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng Sản , Hội Nông dân Tập thể, Hội Cựu chiến binh tạo thành nhánh các tổ chức chính trị xã hội có cơ cấu từ TW đến tận phường xã, hoặc phối hợp chặt chẽ với các tổ chức nghề nghiệp, thành phần xã hội khác nhằm phát huy quyền lực nhân dân để thực hiện xyz..Chung quy là với tham vọng về lý thuyết là xây dựng nên một chính quyền siêu việt nơi mà mọi người dân đều có thể “cất lên tiếng nói” hay bằng ” hành động của mình” để thực hiện phương châm” đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”…. thi MTTQ là một cơ quan tối quan trọng trong nhánh các tổ chức chính trị xã hội tạo thành hệ thống chính trị của Nhà nước XHCN.
   Một trong những chức năng của MTTQ là” giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ, công chức nhà nước..”..như vậy trong trường hợp chị Yến thì theo luật là MTTQ được quyền nói điều gì đó về vấn đề này..
   Thấy Xôi Thịt băn khoăn thì cũng nói theo chút, chứ thực ra thì cũng rối rắm lắm..vì chúng ta có quá nhiều cơ quan….có khi nội dung hoạt động chồng chéo lấn nhau, rồi cuối cùng khó mà xác định trách nhiệm cụ thể…

   • hathienhau says:

    HL dù sống xa Tổ quốc nhưng có vẻ rất am hiểu về Mặt Trận. 🙂

   • Duc says:

    Bác HTH thật quá đáng. D

   • hathienhau says:

    Duc nên viết lại thế này: “Bác HTH thật quá đáng…iu” 🙂

   • Trịnh Xuân Nguyên says:

    Hỏi HL 1 câu nữa, ai đang là đương kim chủ tịch MTTQ vậy? bật mí chút là vị này muốn nghỉ mà không được nghỉ đấy.

   • Duc says:

    @HTH: thôi được thôi được, bác cứ nài đấy nhé “Bác HTH thật quá điêu”. Hồi hộp quá, nói nhanh nên Đáng yêu => Điêu. Không tin bác thử thực hành với tiger mà xem. 😀 😀

   • Hà Linh says:

    Thì về lý thuyết thì thế,tham gia còm cho vui vẻ, chứ chắc thực tế thì chắc khác xa…ở cái xứ TBGC có cần cơ quan như vậy đâu mà mọi việc vẫn trôi chảy

   • Hà Linh says:

    Anh Nguyên: HL chịu, chừ bận quá k có thời gian hỏi bác Gúc!

   • hathienhau says:

    Đành phải nhận thua Duc 1-0 vậy. Duc cứ tự sướng đi nhé!

   • Hà Linh says:

    Duc ơi cho chị ké với hihihi!

   • bich says:

    Bên cạnh đó Mặt trận tổ quốc và công đoàn cũng là những tổ chức chính trị xã hội trong hệ thống tổ chức chính trị của Việt Nam. Các lãnh đạo Mặt trận phải là Đảng viên.

    Theo Wiki.

    Như thế bất cứ chuyện gì cũng do đảng lãnh đạo mà thôi. Không phải là tổ chức liên minh chính trị, theo cách hiểu của nhiều người. Vậy thì những cầu nối giữa nhân dân và đảng có cần thiết hay chỉ tốn thêm tiền của dân. Tại sao không để người dân tự do phát biểu cho chính họ mà phải qua trung gian của đảng? Tự do báo chí cũng có thể là cơ quan ngôn luận trung gian giữa ngưòi dân và chính phủ, tại sao nhà nước không làm được như thế ? Dĩ nhiên câu hỏi này thì quí vị đã trả lời được, nhưng cứ hỏi thế thôi. 🙂

   • Dangy says:

    “nghe đồn” MTTQ là nơi dành cho những ông hết thời.

  • Dangy says:

   Nghe bác XT phân tích tôi có cảm giác MTTQ giống như Cò, ta có cò nhà đất, cò mãi dâm..vv..thì có lẽ cũng nên có Cò tổ quốc…hehe.

  • Em cũng muốn giúp bác XT nhưng vấn đề MTTQVN nó nằm ngoài sự hiểu biết của em. Mức độ bí ẩn về mục tiêu, sứ mạng và khả năng vận hành của MTTQVN cũng tương đương mấy cơ quan tình báo quốc tế như KGB(Liên Xô cũ), STASI (Đông Đức), Mosad (Israel) hay Tổng cục II, Bộ quốc phòng VN vậy

 19. Kho Ai Sat says:

  Bắt ba cái lỗi vớ vẩn này rồi bãi nhiệm thì đúng nghĩa vụ và bản chất của hội xôi thịt MTTQ. Em Yến còn hơn khối anh xôi thịt trong quất hộ ta nhiều.
  http://donga01.blogspot.com/2012/04/ba-ang-thi-hoang-yen-trung-thuc.html

 20. Xôi Thịt says:

  Bàn về bà HY kể ra cũng hơi nhàm rồi nên entry này chắc không ăn khách lắm 😛 .

  Nếu bắt tội thì những thứ dính dáng đến các phi vụ của Tân Tạo mới thực đáng nói chứ mấy cái lỗi về lý lịch của bà này cũng chẳng có gì ghê gớm. Số đáng đi thì phải đi thôi.

  • Hiệu Minh says:

   Nhưng mình chỉ nói mà không cho người đẹp nói là không công bằng. Chị HY đã trả lời trên BBC nên càng phải đăng.

   Anh TT có bài hay nhưng đành bỏ lại 🙂

  • Tịt Tuốt says:

   Đúng là như thế! chuyện người đẹp HY té dập mặt, có bị rách váy hay không thì không đáng bàn. Cái đáng bàn là lề lối làm việc của Quốc Hội, MTTQ, và cả báo chí VN.
   Theo mình, số “đáng đi” không phải là HY, mà là MTTQ, tổ chức này nên dẹp đi là vừa. Thử xem trên thế giới có nước nào có dạng tổ chức này không?
   Tịt Tuốt 😛 😉 😳

   • Xôi Thịt says:

    Bà HY thì “số phải đi” còn MTTQ thì là “đáng phải đi” , hehe 🙂

   • D.Nhật Lê says:

    Bác nói đúng không sai 1 ly cả đoạn đầu còn đoạn sau có
    lẽ là bác đã nghĩ lầm rồi ? Nước nào theo chế độ CS cũng
    như vậy cả thôi.Không MTTQ.thì cũng có mặt trận…tổ cò !
    Hi hi,hê hê,ha ha,…ho ho !

   • Hoason Ly says:

    Vì thế không thể nào dịch chính xác cho cái thằng Tây nó hiểu đó là cái tổ chức gì. Đành dịch đó là một tổ chức tập hợp tất cả mọi tổ chức, đoàn thể quần chúng xã hội ở VN nhằm mục ddiichs đoàn kết, trong đó có cả đcs. Bọn nó phá ra cười : thế QH của chúng mày làm gì? Trả lời : Chẳng làm gì cả,để thông qua các nghị quyết của đcs. Thế ai lãnh đạo MTTQ? Đảng cs. Thế mà đcs lại là một thành viên của MTTQ? …Vậy chúng mày gọi Viện sĩ Ngô Bảo Châu của chúng mày về mà giải cái “bổ đề” này đi nhá, nhá…

   • Ngươi Chầu Rìa says:

    Đó là ‘bản sắc’ riêng ta
    Sao ngài đòi ‘dẹp’ còn ra ‘bản’ gì
    Từ trong tên goi mà suy
    Còn’mặt trận’là bởi vì còn… đánh nhau..
    Càng ngẫm lại thấy càng đau….

 21. Tịt Tuốt says:

  tới phiên mình à? 😉

  • Hiệu Minh says:

   Tem đầu không quan trọng mà tem sau mới là tem mãi mãi 🙂

   • Xôi Thịt says:

    Lại còn cả tem đằng sau nữa???

   • Hiệu Minh says:

    Đằng sau ít tem 🙂

   • Tịt Tuốt says:

    Không ít tem đâu HM ạ! Trước tiên hoan nghênh tinh thần dũng cãm của HY đã gởi trả lời đến BBC.

    Gởi bài đến BBC và trả lời như thế này cũng dễ thấy là HY có chỗ dựa vững chắc mới dám đối đầu với mấy ông kẹ kia.

    Còn nhiều tem hấp dẫn lắm! Ai vạch váy? Ai chống lưng HY? và để coi cách thức MTTQ dọn đống SH….IT do mình tạo ra cách nào đây?..hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn ở hồi sau, tin là thế! 😛

  • Xôi Thịt says:

   Đã tem còn dài dòng nên mất tem 🙂

%d bloggers like this: