Không lời…

Trích phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cu ba

Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người. Chúng ta cần sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội. Chúng ta cần một xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chứ không phải cạnh tranh thắng – thua vì lợi ích vị kỷ của cá nhân và các phe nhóm. Chúng ta cần sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho các thế hệ hiện tại và tương lai, chứ không phải để khai thác, chiếm đoạt tài nguyên, tiêu dùng vật chất vô hạn và hủy hoại môi trường. Và chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân, chứ không phải chỉ cho một thiểu số giàu có. Phải chăng đó chính là những giá trị đích thực của chủ nghĩa xã hội. Đó cũng chính là mục tiêu, là con đường mà Hồ Chí Minh, Phiđen Caxtrô và nhân dân hai nước chúng ta đã lựa chọn và đang kiên trì, kiên định theo đuổi.”

http://vov.vn/Home/Bai-noi-chuyen-ve-Chu-nghia-Xa-hoi-cua-Tong-Bi-thu-tai-Cuba/20124/205986.vov

Và Văn Giang (Hưng Yên) ngày 24/4/2012

Thay vì còm, các bạn hãy nhấn 5 sao để cảm ơn tác giả video clip trên. Thank you và Cảm ơn.

102 Responses to Không lời…

 1. […] Blog từng đăng tải video clip, quay cảnh công an và dân phòng đánh đập hai người dân dù họ không hề có […]

 2. Dung HN says:

  Ruộng đất, nhìn từ chuyện cưỡng chế ở Văn Giang – Báo Nông Nghiệp

  http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/1/1/93949/ruong-dat-nhin-tu-chuyen-cuong-che-o-van-giang-.aspx

  Hoàng Anh – Lê Dương -Thứ Năm, 26/04/2012, 12:11 (GMT+7)

  Ngày 24/4, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng bàn giao đất tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang để thực hiện dự án Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang (Ecopark). Đúng, sai về vụ cưỡng chế này xin để các cơ quan pháp luật phán xét, trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin bàn đến góc nhìn khác, đó là sinh kế người dân mất đất.

  Năm trước hô chuyển đổi, năm sau đã thu hồi

  Cánh đồng của các xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao rộng gần 500 ha bao đời trước là đất hai lúa, là niêu cơm của gần 4.000 hộ dân thuộc ba xã thuần nông. Quãng thời gian những năm 2001-2002, theo tiếng gọi của chính quyền, người dân đồng loạt chuyển đổi ruộng thành vườn cây, ao cá. Và “cuộc cách mạng” ấy đã rất thành công. Thời điểm ở các địa phương đang chật vật làm sao để đạt định mức 50 triệu đồng/ha thì ở đây nông dân đã thu về tiền tỷ. Nhiều gia đình trở thành tỷ phú nhờ chuyển đổi, bộ mặt xóm làng trở nên khang trang nhờ biến ruộng lúa thành vườn cây cảnh, ao nuôi cá.

  Nhà tầng san sát mọc lên, vùng quê này không thua gì thành phố về khoản đầu tư hạ tầng. Những người tiên phong đầu tư vào chuyển đổi, là nông dân nhưng nhiều gia đình nuôi 2-3 đứa con ăn học đại học nhẹ như không. Thậm chí người dân sẵn sàng góp tiền túi để đầu tư xây dựng đường nông thôn đi… cho sướng. Bản thân chính quyền các xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao từng được tặng cờ thi đua là đơn vị chuyển đổi cơ cấu cây trồng xuất sắc. Trong nhiều báo cáo tổng kết hàng năm, lãnh đạo các xã thường tự hào rằng: “Ở đây, từ đứa trẻ ẵm ngửa, đến cụ già kề miệng lỗ, thu nhập bình quân đều hơn 1 triệu đồng một tháng”. Phấn khởi là thế, giàu có là thế, nhưng “cuộc cách mạng” chẳng kéo dài được lâu. Ngành nông nghiệp của 3 xã thuần nông trên trong phút chốc bị xóa sổ hoàn toàn chỉ vì một dự án.

  Năm 2003, dự án đô thị Văn Giang được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện và giao Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư. Đến năm 2004, việc thu hồi đất, giao đất để thực hiện dự án đô thị và xây dựng đường bộ từ cầu Thanh Trì đi thị xã Hưng Yên với quy mô 499,07 ha đất thuộc các xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao bắt đầu triển khai nhưng người dân vẫn chẳng biết gì.

  Họ hoang mang, tá hỏa. Khoảng 3.900 hộ dân ba xã này rơi vào cảnh mất toàn bộ đất nông nghiệp cho dự án mà không hề biết là dự án gì, mức đền bù bao nhiêu, mất đất sẽ sống bằng gì…? “Ban đầu chúng tôi chẳng tin, kéo nhau lên xã hỏi cho ra nhẽ thì ông Chủ tịch xã bảo là chưa biết gì. Đến khi thấy cắm biển quy hoạch mới biết là mất đất đến nơi rồi”. Phạm Hoành Sơn, một nông dân mất đất ở xã Phụng Công nói thật.

  Nhớ lại mới một năm trước thời điểm thu hồi, gia đình Sơn cũng như hàng nghìn hộ nông dân khác còn hăm hở đầu tư chuyển đổi. Cả tháng trời, hai vợ chồng, 2 đứa con nhà Sơn hầu hết giành thời gian ở ngoài đồng để biến 2 sào ruộng thành vườn cây, ao cá. Tiền thuê máy móc, thuê nhân công phải đi vay mượn có lúc lên đến150 triệu đồng.

  “Hầu hết nông dân chúng tôi khi chuyển đổi đều phải đi vay mượn ngân hàng, anh em, làng xóm đổ vào mô hình cả. Chưa thu hoạch được gì đã bị thu hồi, thử hỏi có chết dân hay không?”. Câu hỏi của Sơn đến nay vẫn chưa ai trả lời. Chỉ biết rằng sau khi nghe chuyện đất bị thu hồi, nông dân Văn Giang kéo nhau đi kiện lên tận Trung ương, đơn thư cân lên cả tạ.

  Ngay cả việc đất nông nghiệp mất như thế nào người dân cũng không được biết. Hai năm sau khi có quyết định thu hồi, tại cuộc họp tiếp dân của Chủ tịch UBND xã Phụng Công năm 2006, khi người dân hỏi vì sao họ không được biết về dự án thì ông Nguyễn Văn Tắng, Chủ tịch UBND xã thừa nhận: Về quy hoạch dự án thì cả tôi cũng không được biết hoặc tham khảo gì cả đâu. Lên cấp trên mà hỏi.

  Nỗi đau từ đất

  Có khoảng 1.900 hộ dân còn “chống đối” ở ba xã bị thu hồi đất đều bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được giữ đất để canh tác, hoặc ít nhất cũng xin được bàn bạc, thỏa thuận trước khi bàn giao. Nhưng nguyện vọng ấy chắc chắn không thể trở thành hiện thực vì việc cưỡng chế đã được tiến hành. Đêm trước hôm cưỡng chế, người dân ba xã tập hợp nhau kéo ra đồng dựng lán lên để ngủ. Bởi họ nghĩ, đây có thể là đêm cuối cùng được sống với ruộng đồng.

  Xã Xuân Quan có 1.600 hộ dân bị thu hồi hơn 100 ha đất nông nghiệp để phục vụ dự án. Hiện còn có 210 hộ chưa nhận tiền đền bù của nhà đầu tư. Sau khi bị cưỡng chế lần thứ nhất vào năm 2009, hàng trăm lao động đã bỏ làng đi làm thuê. Lần cưỡng chế lần này sẽ xóa sổ ngành nông nghiệp của Xuân Quan và tất cả các hộ dân sẽ không còn đất SXNN.

  Máy ủi thực hiện việc cưỡng chế ở Xuân Quan

  Mất đất đã đành, những người dân không chịu nhận tiền ở Văn Giang gặp rất nhiều rắc rối. Ông Kỉnh đang ngồi trong nhà thì bị côn đồ vác dao vào chém, con gái bà Dơi đi lấy chồng nhưng chẳng được đăng ký kết hôn vì gia đình chống đối không chịu giao đất. Những người là đảng viên bị dọa khai trừ, là giáo viên bị dọa luân chuyển đi nơi khác… “Dân chúng tôi xưa nay hiền lành, không có chuyện kiện cáo gì đâu. Chỉ từ khi bị mất đất, cảm thấy cuộc sống, tương lai u ám quá nên phải đi kêu, cũng chỉ mong có cấp nào quan tâm, trả lời cho chúng tôi câu hỏi: Mất đất nông dân lấy gì để sống? Không có tư liệu sản xuất chắc chắn bị đẩy vào con đường bần cùng hóa thôi”, bà Đỗ Thị Dơi, một nông dân mất đất ở xã Phụng Công phàn nàn.

  + Dự án khu đô thị Văn Giang (Ecopark) được Thủ tướng chấp thuận vào tháng 3/2003 và ban hành quyết định thu hồi, bàn giao đất vào tháng 6/2004, giao công ty đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư. UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, các chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với dự án được tỉnh đặc biệt coi trọng.

  Theo đó, tính đến thời điểm 2008, các hộ dân chấp hành đúng tiến độ được nhận 135.000 đồng/m2. Dự án có quy mô xấp xỉ 500ha thuộc ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao và 55ha để làm đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên. Riêng xã Xuân Quan, nơi diễn ra vụ cưỡng chế sáng 24/4 có 1.720 hộ trong diện giải tỏa với diện tích hơn 72ha, nhưng vẫn còn 166 hộ chưa chịu giao đất.

  + “Nếu cơ quan nào định giá được đất nông nghiệp ở đây mới thấy rõ sự bất công. Một sào ruộng hàng năm nhiều hộ dân thu về tiền tỷ, trong khi mức thu hồi ban đầu có hơn 19 triệu rồi lên 36 triệu đồng. Người dân không nghe nên tăng tiếp thành 48,6 triệu đồng. Có cán bộ tỉnh nói đây là mức giá cao nhất tỉnh Hưng Yên nhưng nếu so với thu nhập của chúng tôi thì vẫn quá bèo. Thử hỏi với chừng ấy tiền để đẩy chúng tôi ra đường làm thuê thì chịu sao nổi”. Nông dân Dũng phân tích.

 3. Delta says:

  Tháng tư này tháng của Văn Giang
  Một Văn Giang vi en tin nống lộ hàng
  Hai bác sỹ hở hang khoe phim sách
  Một đề tài giật gân nườm nượp khách

  Tháng tư này tháng của Văn Giang
  Blog tải phim nông dân giữ đất làng
  Tin không lời nhưng nói rất nhiều lời
  Rung cảm đau thương bao trái tim người

  Tháng tư này tháng của Văn Giang
  Ai đã và đang xem phim nống lộ hàng
  Xin nhớ tới người Văn Giang chân đất
  Một đoạn phim nông dân rất thật
  vì đó là dân!!!

 4. […] súng. Tao: đô thị sinh thái đẻ ra bằng trấn áp và lựu đạn cay. Hay!” – Không lời… (Hiệu Minh).  – Tiếng Việt    –   (Cu Làng Cát). – Tin Văn Giang: báo đưa […]

 5. […] súng. Tao: đô thị sinh thái đẻ ra bằng trấn áp và lựu đạn cay. Hay!” – Không lời… (Hiệu Minh).  – Tiếng Việt    –   (Cu Làng Cát). – Tin Văn Giang: báo đưa […]

 6. Lamda says:

  Đã biết thực hư nó ra làm sao đâu mà mấy ông cứ phán như thầy bói sờ voi dữ vậy.

 7. […] súng. Tao: đô thị sinh thái đẻ ra bằng trấn áp và lựu đạn cay. Hay!” – Không lời… (Hiệu Minh).  – Tiếng Việt    –   (Cu Làng […]

 8. Nguyễn Vân says:

  Ngọn cờ nhân nghĩa được giương lên
  Nấp bên dưới là những tên khốn nạn
  Nếu giương lên ngọn cờ khốn nạn
  Chắc chắn những tên nấp dưới sẽ được ăn đạn

 9. hathienhau says:

  BẤT LỰC

  Đúng là chúng ta đã bất lực thực sự khi phải đi tìm 1 ý, hay 1 từ để chỉ SỰ BẤT LỰC theo nghĩa đen.

  – Thua cuộc ư? cũng đếch phải!
  – Chịu thua ư? càng đéo phải!
  – Đầu hàng ư? cũng sai bét!

  Mạt vận và hết cách rồi sao! Có lẽ đây chính là đáp án chăng?
  Thôi đành làm 1 thằng đàn ông…bất lực vậy.
  Xin một giai điệu “rê thứ” cho lòng…hả hê.

 10. SS says:

  Cám ơn chú Hiệu Minh, bác Tịt, bạn Hoa Hồng, Mr. Kitchenhand. Chú và bác Tịt làm S ngượng, Hoa Hồng làm Sóc cảm động, Mr.Kitchenhand làm Sóc cẩn thận hơn khi còm. Wili đúng là không phải nguồn trích nhất tuyệt đối chính xác, như S đã nói. Nhưng ý Sóc là : Từ quan điểm và mục đích của mỗi bên, chắc chắn sẽ có những nhận định khác nhau. Chuyện khác biệt đó là bình thường, như ABC và Sóc.

 11. Delta says:

  Xem 02 clip cảnh đánh dân ở trên mình cứ mong rằng đây có thể là hình ảnh do một thế lực nhơ nhớp nào đó dựng lên để bôi nhọ làm xấu đi hình ảnh những con người vốn:
  Đối với tự mình, phải cần kiệm liêm chính;
  Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ;
  Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành;
  Đối với nhân dân, phải kính trọng lễ phép;
  Đối với công việc, phải tận tụy;
  Đối với địch, phải cương quyết khôn khéo.

  Theo mình cũng có thể chưa hẳn là người dân bị đánh trong clip ở trên không vi phạm nhưng nếu họ vi phạm hay làm mất trật tự thì cứ triệu tập họ tới nơi làm việc (trụ sở) giải quyết, nếu sai phạm pháp luật thì cứ bắt giam, vi phạm hành chính hay quấy rối nơi công cộng thì xử phạt… đằng này sao mà đánh dân hội đồng như thế, làm thế này cái hình ảnh quốc thể được truyền tải trên BBC, you tube…chẳng mấy đẹp đẽ gì chỉ thấy thân phận nhỏ bé như cỏ cây, con kiến của người dân chúng ta quá bi thương.

 12. Nguyên Đông says:

  Bạn ơi.
  Không lời mà “nói” nhiều điều quá!

 13. GIEO GIÓ ẮT GẶT BÃO says:

  NHÂN DÂN LÀ VÔ ĐỊCH, KHÔNG KẺ THÙ NÀO KHUẤT PHỤC ĐƯỢC. 4000 NĂM NHÂN DÂN CÒN GIŨ ĐƯỢC NƯỚC THÌ KHÔNG CÓ AI CÓ THỂ LÙI BƯỚC HỌ

 14. Mr Kitchenhand says:

  Đúng là không biết viết gì.

  Các bác thử xem lại vụ cưỡng chế nhà ông Đương, cũng ở Hưng Yên này xem!

  Có lẽ tổ chức đảng, chính quyền tại Hưng Yên có truyền thống trong đàn áp nhân dân!

 15. […] Không lời…(Hiệu Minh) –  Trích phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cu ba “Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người. Chúng ta cần sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội. […]

 16. loanzona says:

  Tội nghiệp người dân VN. Bọn mang danh vì dân ,đang ăn từ tiền thuế của dân mà đối xử với người dân vậy đó , khốn nạn. Có ai gửi đoạn video clip này lên cho 14 người ngồi ở trên giúp đi.

 17. […] Hiệu Minh Không lời… […]

 18. DanKeCho says:

  Xin cảm ơn cái post ngắn nhưng vô cùng hiệu quả này của TC. Liệu có còn đường về không bác?

 19. Thảo yaourt says:

  bác đưa 2 sự kiện quá tương phản //BUỒN CHO DÂN VIỆT MÌNH

 20. Duy Duy says:

  Thương đồng bào ta quá,nếu nước mắt mà bớt được lỗi đau cho tôi được khóc những ngày này.

  Ôi! Văn Giang … nước mắt đã thành sông, hận đã ngút trời.

  Đồng bào ta có ai còn tin tưởng nữa không. Tôi không dám nhìn clip thêm một lần.

 21. Trần Kẽm says:

  Đéo “còm” nổi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 22. Xôi Thịt says:

  @bác Trần Cường: link đó là của một công ty tổ chức sự kiện và được đưa lên mạng ngày 8/7/2011

  Link này của chính Ecopark và được đưa lên mang ngày 19/8/2011

  http://www.ecopark.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=205&Itemid=66&lang=vi

  trong đấy vẫn nói CT HĐQT của Vihajico là ông Lương Xuân Hà.

  Bản thân tôi thì nghĩ kể cả trường hợp NTP có cổ phần của Vihajico, NTP vẫn chỉ tập chung vào thương hiệu Bản Việt/VietCapital mà không chường mặt ra quá nhiều.

  Cũng rất có thể hiện tại NTP là CT HĐQT của Vihajico nhưng thiết nghĩ, ta cần những bằng chứng có độ tin cậy hơn khi khẳng định những thông tin như thế này.

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Xin đọc Huỳnh Ngọc Chênh, có đủ bằng chứng báo cáo, con số cụ thể về quan hệ Vietcapital – Việt Hưng Vihajico…từ năm 2010.

   • Xôi Thịt says:

    Thưa bác Vân,

    Bên ABS cũng chỉ ra có 2 công ty khác nhau tên là Việt Hưng và công ty Việt Hưng đối tác của VCSC (VietCapital Securities) không phải là Việt Hưng chủ Ecopark. Liên quan giữa Bản Việt (VietCapital) và EcoPark (Việt Hưng – Vihajico) là hoàn toàn có thể và XT không có ý định phủ định hay khẳng định. Có điều nói NTP là “chủ tịch HĐQT của EcoPark” (theo lời của bác BKC) thì ta cần chứng cứ rõ ràng, không đại khái được.

    Thông tin chính xác làm nên uy tín và trong nhiều trường hợp, quyết định cả sự tồn tại của 1 blog hay 1 tờ báo nên ta cần cẩn thận khi đưa tin.

    Cảm ơn tất cả mọi người.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Tôi chỉ biết http://diendanchinhtri.blogspot.com , đọc thử xem là gì

   • Xôi Thịt says:

    Thưa bác Vân,

    Thông tin trên đây không mới và người ta cũng chỉ gộp 2 công ty Việt Hưng làm một và rồi từ đấy tự suy diễn và chụp mũ chứ không chỉ ra được một bằng chứng nào cả (toàn dùng từ “tóm lại” rồi “tạm thời có thể kết luận”…). Biên bản của VCSC XT cũng có nguyên cả file pdf chứ cũng chẳng cần vào blog nào mới lấy được vì nó để công khai trên website của VCSC.

    Để khẳng định mình cần nói chính xác và có chứng cứ xác thực. Không nên để cảm tính lấn át.

    Xin ngừng lại ở đây.

 23. Trẻ chăn trâu says:

  Lũ đớn hèn! Nhân nào quả ấy thôi. Một ngày rất gần cái lũ này sẽ phản chủ vì TIỀN, giờ chúng đang được tiêm thuốc điên mất nhân tính để đàn áp nhân dân, dân tộc mình. Than ôi cái thời loạn!

 24. liluan says:

  dân tộc này mãi vẫn còn lầm than!!!!!!!!!

 25. […] at 3:34 am and is filed under Xã hội. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 26. Hit says:

  Có clip nữa đây thầy ơi. Em buồn quá thầy ạ 😦

 27. ABC says:

  CHO NÊN

  Bản chất cuộc chiến tranh giữa quân đội của Đảng CSVN và quân đội Hoa Kỳ chỉ hoàn toàn thuần túy là một cuộc chiến “Ý THỨC HỆ – CỘNG SẢN HAY KHÔNG CỘNG SẢN”
  Đảng CS đã dùng mọi thủ đoạn tinh vi, lừa bịp lồng nó vào trong cuộc chiến “GIẢI PHÓNG DÂN TỘC”.
  Tôi thực sự đau lòng cho những hàng triệu oan hồn người dân đã ngã xuống trong cuộc chiến Cộng sản này.
  Bây giờ mọi người hiểu rõ thì đã quá muộn.

  • SS says:

   ABC có được 19 thumbs up thì tôi vẫn nói.

   Nếu lấy từ nguồn Wiki ( dù biết Wiki cũng không hẳn đã chính xác tuyệt đối và khách quan tuyệt đối nhưng ít ra nguồn này dễ được chấp nhận bởi số đông hơn, ở đây :

   —————

   http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam#M.E1.BB.A5c_ti.C3.AAu_c.E1.BB.A7a_c.C3.A1c_b.C3.AAn_trong_Chi.E1.BA.BFn_tranh_Vi.E1.BB.87t_Nam

   1- Đối với các nhà lãnh đạo của Mỹ và Việt Nam Cộng hòa thì đây là cuộc chiến tranh giữa hai hệ tư tưởng: chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa tư bản, để ngăn chặn sự lan tràn của chủ nghĩa cộng sản (Xem Thuyết Domino), chính phủ Mỹ đã đứng ra cáng đáng chi phí cho cả cuộc chiến và có giai đoạn quân đội Mỹ đã trực tiếp chiến đấu trên chiến trường thay cho quân đội Việt Nam Cộng hòa.Theo quan điểm của những ủng hộ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hoà, đây là cuộc chiến bảo vệ “miền Nam tự do” trước những hành động quân sự của những người cộng sản.

   2- Về quan điểm của người dân Hoa Kỳ, có hai chiều hướng chính. Một phía tin vào chính phủ và ủng hộ cuộc chiến chống Cộng của quân đội Hoa Kỳ. Phía kia cho rằng đây là cuộc chiến tranh xâm lược theo kiểu thực dân mới chiếm đóng lên miền Nam Việt Nam để điều khiển và kiểm soát thị trường kinh tế, nhân lực, sức lao động và tài nguyên ở vùng Đông Nam Á còn chính sách chống Cộng sản của chính phủ Mỹ theo Jonathan Neale chỉ là để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.

   3- Đối với các nhà lãnh đạo Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam thì đây là cuộc chiến tranh nhằm thực hiện các mục tiêu giành độc lập, thống nhất hoàn toàn cho đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, mục tiêu vẫn còn dang dở sau 9 năm kháng chiến chống Pháp và can thiệp Mỹ]. Họ nhìn nhận cuộc chiến này là một cuộc chiến chống ngoại xâm, chống lại chủ nghĩa thực dân mới mà Mỹ áp đặt tại miền Nam Việt Nam.

   Theo quan điểm của nhiều sử gia, cuộc chiến này, do đó, mang tính dân tộc rất cao: độc lập và thống nhất của đất nước đã trở thành yếu tố quyết định giúp những người Cộng sản thắng lợi chứ không phải là nhờ vào hệ tư tưởng hay ưu thế quân sự.

   Hết trích—————–

   Do đó, ý của ABC có thể trùng ý với bộ phận nào đó.
   Riêng với tôi thì không.

   Cho dù hôm nay trên quê hương tôi xảy ra điều này, cho dù hôm nay vận nước đang xuống, cho dù hôm nay có nhiều chuyện hắc ám nhưng không có nghĩa… cuộc chiến đấu mong thông nhất đất nước của ông cha tôi, bị nhắc lại với một bản chất khác,” thủ đoạn tinh vi, lừa bịp lồng nó vào trong cuộc chiến GIẢI PHÓNG DÂN TỘC”.

   Mọi người mà ABC nói trong câu : Mọi người hiểu ra thì quá muộn không có chúng tôi trong thành phần đó.

   • Hiệu Minh says:

    Cảm ơn SS vì còm khá thuyết phục. Cón trẻ mà Sóc đã nghĩ sâu hơn cả các bậc cao nhân.

    Chúng ta cần có cách nhìn khách quan mọi sự việc. Quá khứ phải đặt trong ngữ cảnh quá khứ, không thể lấy lỗi của hiện tại để gạt bỏ quá khứ bằng mọi cách.

    Lâu lắm Tổng Cua mới re-còm.

   • Tịt Toàn Tập says:

    Em Sóc nầy là tương lai của dân tộc đây. Phải hiểu đúng quá khứ để nhìn về tương lai. Lịch sử dân tộc VN rất nhiều giai đoạn lập lại chu trình: Giải phóng dân tộc-> xây dựng-> biến chất thoái trào.

    Phủ nhận cách mạng giải phóng dân tộc là tư tưởng bại hoại của các ông bà đêm nằm mơ mình không là người VN!

   • HOA HỒNG _ SG says:

    HH cũng suy nghĩ giống Sóc và bác Tịt Toàn Tập.

   • Mr Kitchenhand says:

    Gửi bạn SS và bác Tổng,

    Trước hết tôi cũng không ủng hộ còm của bạn ABC, nhưng tôi cho rằng trích dẫn của SS cũng không thuyết phục.

    Một trích dẫn có giá trị khi nguồn trích dẫn có giá trị. Trong giới nghiên cứu khoa học thì nguồn Wikipedia không phải là một địa chỉ được khuyến khích, thậm chí kết quả công bố sẽ bị đánh giá thấp nếu ai đó trích dẫn từ đây. Cá biệt, có những cơ sở đào tạo và nghiên cứu còn cấm tiệt việc trích dẫn từ Wikipedia.

    Tất nhiên, nguồn này có những lợi ích nhất định. Nhiều khi ý tưởng xuất phát từ đây, nhưng nên dùng nguồn khác để kiểm chứng!

    Cho nên, thưa bạn SS, tinh thần thì rất ủng hộ, nhưng cần thuyết phục trong cách làm!

    Chúc sức khỏe!

   • HOA HỒNG _ SG says:

    @ bác Mr Kitchenhand .

    Khi bác ủng hộ tinh thần bác Sóc về “CUỘC CHIẾN GIẢI PHÓNG DÂN TỘC THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC” nhưng bác lại phản bác ý kiến ” trích dẫn từ Wikipedia”. Thì bác nên có dẫn chứng, để chứng minh “trang wep khác (trang wep được đánh giá cao) mà được giới khoa học và nhiều người ủng hộ.

   • D.Nhật Lê says:

    Wikipedia từng có lần bị gs.Ngô Đức Thọ phê phán do những trích dẫn sai lầm
    trong đó của ngài nghị…gật Hoàng Hữu Phước về lịch sử biểu tình.
    Lịch sử va chính trị và thường bị suy diễn dưới những cặp kính màu thiên tả hay
    thiên hữu,do đó thiếu sự trung thực,thậm chí là bóp méo ‘đẽo chân cho vừa giày’.
    Đa số những tài liệu mà Wikip.cung cấp là có quan điểm thiên tả rõ rệt.
    Tốt nhất nói như Milan Kundera là không thiên tả và không thiên hữu.Có điều là
    tài liệu thiên tả qúa nhiều dễ bị…bội thực,nhất là thời chiến tranh lạnh vừa qua !

   • ABC says:

    Cám ơn bạn SS đã quan tâm đến lời comment của tôi.
    Đây là một vấn đề mà tôi đã quan tâm suy nghĩ từ lâu. Nó được bắt nguồn xuất phát từ con đường “GIẢI PHÓNG DÂN TỘC” đã giành được, bao nhiêu năm lận đận “leo cành đa” để rồi quay lại trở về điểm xuất phát lại thấp kém hơn trước đó nhiều lần. Đó là đất nước “phát triển” quá độ tiến lên không được như … CNTB.
    Cho nên có thể có sự trùng ý từng phần với Wiki cũng chỉ là sự ngẫu nhiên.
    Tôi đã bỏ khá nhiều suy nghĩ đi tìm đâu là “con người thật, đâu là bản chất thật, năng lực thật của con người Việt”.
    Ông Hà Hà Văn Thịnh (GS sử – ĐH Huế) đã đưa ra một số liệu thống kê “người Triều Tiên bị Tàu đô hộ ba chục năm, mà có tới mười mấy cuộc nổi dậy chống lại” Vậy mà một đất có bốn nghìn năm văn hiến (không biết có đúng không?) bị Tàu đô hộ đến 1.117 năm mà chỉ có non … chục cuộc khởi nghĩa!
    Ông Đặng Quốc Bảo cũng từng nói “con người VN ngây thơ lắm.

    Nhân đây tôi cũng nhắc lại một đoạn comment của một chủ đề khác. Đó là trong tập phim “Tống Khánh Linh và các chị em gái” có một chi tiết làm tôi rất thú vị đó là Tôn Trung Sơn cử Tưởng Giới Thạch qua Nga để nghiên cứu đường lối cách mạng Vô sản Nga. Sau khi quay về nước báo cáo lại những điều đã thu thập được với Tôn Trung Sơn. Có một điều duy nhất đã được chôn chặt trong lòng, mà theo Tưởng Giới Thạch là điều cực kỳ mâu thuẫn, phi lý nhất của cách mạng vô sản Nga đó là “giai cấp vô sản đánh điên cuồng vào giai cấp tư sản, đánh vào một giai cấp có khả năng tổ chức xã hội, tạo động lực và là đầu tàu đưa xã hội Nga phát triển”. Sau khi Tôn Trung Sơn qua đời, “đệ tử” Tưởng Giới Thạch mới đem ra thực hiện những điều ấp ủ của mình!
    Điều này hoàn toàn trái ngược với ông Hồ khi tiếp cận với chủ nghĩa MLN. Người đã reo lên: “Bình minh đây rồi, ánh sáng đây rồi!” Và tôi không có tư tưởng nào khác ngoài CNMLN và tư tưởng Mao Trach Đông!
    Một người được truyền thông trong nước ca ngợi hết lời, mà tôi vẫn thầm mong ước tại sao ông Hồ không là một Park Chung Hee, hoặc cũng là một Tưởng Giới Thạch.
    Kết cục là một đất nước VN kém phát triển ngày nay!
    Tôi rất trân trọng tất cả các ý kiến các bạn vì một nước VN dân chủ – phát triển ngày mai.

   • SS says:

    Cám ơn ABC đã chia sẻ.
    Chỉ có điều chúng ta trao đổi trong phạm vi bản chất cuộc chiến, nay lại chạy sang chủ nghĩa thế nào là ưu việt hơn, đường nào đúng hơn…. thì Sóc sẽ dừng lại.
    – Vì kiến thức của Sóc không cho phép Sóc loạn bàn, và bàn thì cũng chẳng đi tới đâu, Đơn giản về chính trị, triết học, chủ nghĩa này kia thì phải có kiến thức ở một tầm nào đó, và cũng tùy trải nghiệm của mỗi người, vòng tròn xã hội của mỗi người. Đến giờ ở Liên Xô vân có người nhớ tới thời hoàng kim Xô Viết và có người nhất định cho rằng thời đó là tệ hại nhất.
    – Blog chú Hiệu Minh vẫn hướng tới sự hòa hợp, vui vẻ. Mà nói tới chính trị thì sẽ chắc chắn là căng thẳng rồi. Sóc lại chẳng muốn vậy. Sóc đã từng vô tình gây náo loạn ở đây một lần rồi nên sợ lắm, hihi.
    Nên chắc chúng ta dừng ở đây thôi ABC nhỉ

    Xin cám ơn ABC

   • Tịt Toàn Tập says:

    ABC@: không hiểu ông /bà có học lịch sử VN không vậy? Non mươi cuộc khởi nghĩa trong hơn nghìn năm bắc thuộc? Cho dù có dẫn nguồn từ ông Hà Văn Thịnh thì cũng nên suy xét cho kỹ, đâu phải cái gì ông Thịnh cũng nói đúng!

    Nếu muốn phỉ nhổ dân Việt nầy tôi xin ông/bà cẩn trọng một chút.

   • motgocnho says:

    Trong cuộc đời mình, có những quyết định mà sau này nhìn lại, cũng không phải là không nghĩ: nếu được làm lại, sẽ lựa chọn khác đi. Có một chút hối tiếc, nhưng mình không bao giờ trách bản thân vì biết rằng, ở thời điểm đó, hoàn cảnh đó, khả năng đó, mình phải và chỉ có thể làm được như vậy mà thôi; điều quan trọng là, ở hành trình tiếp theo mình rút kinh nghiệm như thế nào…

    Vì vậy với Việt Nam, mình cho rằng những gì đã xảy ra là những việc phải xảy ra, không nên phủ nhận ý nghĩa và vai trò của điều đó. Nhưng nếu những người Cộng Sản vẫn tiếp tục làm tốt công việc của mình cho đến hôm nay, để đất nước được vững mạnh hùng cường, thì sẽ chẳng có ai phải ân hận hay phải đặt lại câu hỏi đúng sai cho những gì đã chọn. Nếu như, họ biết dừng lại đúng lúc, thì ý nghĩa về sự có mặt của họ và việc họ làm ngày đó chắc chắn sẽ luôn được khắc ghi và trân trọng.

    Tiếc là, với thực tế những chuyện xảy ra ngày nay, mình nghĩ cho dù trước đây, người Cộng Sản và chủ nghĩa xã hội của họ đã làm được kì tích là thống nhất đất nước và chấm dứt chiến tranh, thì họ vẫn có tội với nhân dân vì đã gây ra quá nhiều sai lầm, quá nhiều tội lỗi sau đó. Và mình không muốn lựa chọn họ một lần nữa để dẫn dắt đất nước trong quá trình xây dựng và phát triển tương lai.

  • Mr Kitchenhand says:

   Chào bạn ABC, SS và Hoa Hồng_SG,

   Vậy là sắp đến 30-4 rồi. Sau bao nhiêu năm chiến tranh lòng người vẫn còn li tán. Và bây giờ, chúng ta ngồi đây tranh luận về lịch sử, tranh luận về hiện tại. Tôi chỉ có mấy vấn đề day dứt thế này:

   Thứ nhất: Người Pháp văn minh thế sao lại đàn áp các phong trào của người bản địa?

   Tôi cứ ước gì cụ Phan Châu Trinh hay cụ Phan Bộ Châu thành công thì đất nước ta đâu đến nông nỗi này. Cụ Phan Châu Chinh cũng Tây học đấy chứ, cụ tiếp thu đúng cái tinh hoa của tổ chức nhà nước phương Tây – của người Pháp. Thế mà người Pháp lại không giúp cụ, giúp người dân Việt Nam tự tổ chức đất nước của mình? Buồn thay và tiếc thay!

   Thứ hai: Có phải ông Hồ Chí Minh là người tạo ra bước ngoặt của lịch sử dân tộc?

   Tôi cho rằng không phải. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ là một mắt xích trong sự vận hành của lịch sử dân tộc. Hoàn cảnh của đất nước đã tạo ra một con người như vậy!

   Việc ông Hồ tìm đến chủ nghĩa của ông Mác và rồi ông Lenin cũng là diễn biến tự nhiên trong bối cảnh chúng ta cần độc lập dân tộc.

   Nếu như người Pháp ủng hộ và tạo điều kiện cho tư tưởng của cụ Phan Châu Trinh thì đất nước chúng ta lẽ ra đã khác. Nhưng người Pháp lại đàn áp, chính họ đã tạo ra sự chống đối từ người dân bản địa. Sự chống đối ấy càng ngày càng lớn. Đấu tranh vũ trang là cách duy nhất mà người bản địa có thể thực hiện để giành độc lập dân tộc.

   Dân tộc chúng ta đã bị dồn vào đường cùng. Lý luận của ông Mác và Lenin là một thứ ánh sáng mang lại sức mạnh cho cả một dân tộc ấy.

   Chúng ta không nên ngồi đây – năm 2012 – để tỏ thái độ giận dữ về lựa chọn của dân tộc vào thời điểm những năm 1930s. Đó là lịch sử.

   Nếu chọn nhân vậy lịch sử tiêu biểu của thế kỷ 20 của đất nước tôi sẽ vẫn chọn ông Hồ Chí Minh. Đó là hiện thân của một dân tộc.

   Thứ ba: Tình trạng đất nước hiện nay có phải do lựa chọn sai lầm của cá nhân (ông Hồ Chí Minh) và tổ chức đảng cộng sản Việt Nam hay không?

   Câu trả lời là KHÔNG

   Như ở vấn đề thứ 2 tôi đã có ý rằng ông Hồ Chí Minh không phải là người quyết định lịch sử của dân tộc này. Đó là hoàn cảnh lịch sử cụ thể lúc đó của đất nước. Có chăng, người Pháp nên thấy có lỗi vì chính họ đã buộc người dân Việt Nam lựa chọn lý thuyết xã hội chủ nghĩa.

   Còn tổ chức đảng thì sao?

   DÂN chọn đấy chứ! Tình trạng đất nước hiện nay là do dân đấy chứ!

   Dân là ai? Là bác nông dân, là anh chị công nhân, là những tiểu thương, những doanh nhân, là đội ngũ trí thức (tạm gọi là những người có bằng cấp).

   Nếu trừ đi 3 triệu đảng viên thì đất nước này còn lại khoảng 85 triệu người ngoài đảng. Nếu trừ các cháu chưa đến tuổi thành niên thì lực lượng quyết định xã hội sẽ là bao nhiêu?

   Nếu trừ tiếp đi các cụ già cả, không còn minh mẫn và cộng thêm những đảng viên tốt thì lực lượng ấy lớn lắm chứ!

   Thế cái lực lượng ấy quyết cái gì?

   Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu về cái lực lượng này để trả lời câu hỏi tại sao họ không quyết được số phận của đảng cộng sản?

   Trong khuôn khổ ý kiến này, tôi không thể – đúng là không đủ tầm – để mà có thể đề cập đến. Nhưng tôi tin rằng, đó mới là cái gốc của mọi vấn đề!

   Trước khi dừng lời tôi xin đề cập đến trường hợp Burma (Miến Điện). Có người bảo đất nước Miến Điện kém phát triển thế mà còn có những thay đổi rất tích cực trong thời gian gần đây.

   Không phải thế! Đất nước ấy có bề dầy văn hóa, đặc biệt, tinh thần đấu tranh chống lại cường quyền thì vô cùng lớn, nhất là lực lượng sư sãi.

   Họ đã phải hy sinh, đã phải trả giá bằng xương máu và sự tù đày cho những thay đổi hiện nay!

   Ở đất nước chúng ta, người dân nào chấp nhận hy sinh?

   • Mr Kitchenhand says:

    Xin lỗi tiền nhân vì viết tên sai, cụ Phan Châu Trinh và cụ Phan Bội Châu.

    Thưa các bác, đây cũng là lúc suy tư mà trải lòng. Tôi rất mong các bác tranh luận và tìm hiểu xem tại sao người dân Việt Nam chúng ta không thay đổi được tình trạng hiện tại?

    Tôi tin rằng mọi nguồn cơn thuộc về nhân dân!

   • D.Nhật Lê says:

    Bác Kitchenhand ơi ! Nếu bác mong tranh luận về chính trị thì
    điều kiện tiên quyết là tự do ngôn luận.Không có là vô phương
    và hoàn toàn vô ích (vì chẳng thể đi đến kết luận chung khả dĩ
    được mọi người chấp nhận mà là… ông nói gà bà nói vịt).

   • Mr Kitchenhand says:

    Cảm ơn bác N.Nhật Lệ đã nhắc nhở,

    Đúng là em ngây thơ, nghĩ nào nói vậy. Chán thế!

    Mà tứ tưởng tận xa tít mù tắp có tự do ngôn luận, hóa ra với Internet thì không phải vậy. Léng phéng các bác ấy cho toi cái sân chơi này thì chỉ còn nước ngồi …mân mê cục đất!

 28. abc says:

  tui có chút tò mò, người bị đánh là ai vậy?

  • tih says:

   Là nông dân Văn Giang chứ là ai hả bác ? Đau và buồn lắm bác ạ.

   • abc says:

    qua hình ảnh thấy là dáng vẻ và cách ăn mặc không giống nông dân. mà dù là ai đi nữa thì cũng rất là phi lý khi bị đối xử như vậy, nhất là từ phía cơ quan hành pháp của chính phủ.

 29. Tantruonghung says:

  “Ở VN không có đàn áp…” vì điệp khúc này mà cảnh”bầy sói” quần “nai” ngày càng nhiều. Đoạn video clip này nên chiếu cho thế giới xem để thấy người dân VN cần gì và chính quyền thực sự cần gì.
  Không khó để tìm ra những “con sói” trên, ai biết rõ thông báo trên mạng danh tính chúng.

  • qx says:

   Việt Nam, hơn nửa thế kỷ sau, vào những năm của thập kỷ 60:

   Các thế hệ cha ông của chúng ta đã hy sinh xương máu để giải phóng dân tộc, thống nhất đất và nước tại Thái Bình, Cồn Dầu, Tiên Lãng, Văn Giang, vv… Dù hiện tại đất nước đang vô định nhưng không vì thế mà phủ nhận bản chất cuộc giải phóng dân tộc và đất nước tại Thái Bình, Cồn Dầu, Tiên Lãng, Văn Giang, vv…

   Qitch

 30. BHải says:

  Không nói nên lời, thương cho người dân VN….

 31. Hoa Cải đỏ says:

  Adam & Eva là người nước nào ?
  Một người Pháp, một người Mỹ và một người Viêt Nam tranh luận xem Adam và Eva là người nước nào.
  Người Pháp nói: “Chúng nó trần truồng và trụy lạc ngay trước mặt Thượng đế, lãng mạn như thế, chỉ có thể là công dân Pháp”.
  Người Mỹ nói: “Tự do luyến ái đến mức lẽ ra có thể sống hạnh phúc, chỉ cần đừng đụng đến điều cấm, nhưng với khát vọng tự do cá nhân họ vẫn không chịu sự cấm đoán đó, thì chỉ có thể là dân Mỹ”.

  Cuối cùng, người Viêt Nam nói: “Không áo, không quần, nhà cửa chẳng có, thậm chí đến ăn một trái táo cũng bị cấm, thế mà vẫn bảo là đang sống trên Thiên đường, thì chỉ có thể là công dân Viêt Nam”

 32. Mịa says:

  Không bao giờ có chuyện như thế ở VN bởi dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của các học trò xuất sắc của lãnh tụ HCM thì dứt khoát,dứt khoát,dứt khoát nhân dân ta ai cũng có cơm ăn ai cũng áo áo ấm, đất nước thanh bình , ca hát hội hè quanh năm , đảng CS muôn năm,muôn năm,muôn năm

 33. Bá Kiến Cường says:

  X.30 nên vào Boxitvn và anh Basam, cảm ơn bác Trần Cường!

  • X.30 says:

   .
   Có hai công ty Việt Hưng: ‎
   1. Chủ đầu tư dự án tại Văn Giang, Hưng Yên là ”CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THI VIỆT HƯNG” có địa chỉ tại ”Khu đô thị và dịch vụ thương mại Văn Giang, Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên”. Đại dịên theo pháp luật chính là ông TGĐ Đào Ngọc Thanh.
   (http://www.hungyenbusiness.gov.vn/Info.aspx?i=L0341339202&c=1)
   2. Công ty đối tác chiến lược của Vietcapital là ”CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT HƯNG”. Có đại chỉ tại ”Phòng 1501, Lầu 15, Cao ốc văn phòng Centrepoint 106-Nguyễn Văn Trỗi-Phường 8-Quận Phú Nhuận”. (http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/vie/webappdn/view.asp?id=4103008607&ht&loaihinh=DT&HienThi=1)

   Đây là 2 công ty hoàn toàn khác nhau, ”CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT HƯNG” (là đối tác chiến lược của Vietcapital) hoàn toàn không phải là chủ đầu tư của dự án Ecopark Hưng Yên.
   Chủ đầu tư thật sự của dự án Ecopark Hưng Yên chính là ”CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THI VIỆT HƯNG”. Có địa chỉ tại khu đô thị và dịch vụ thương mai Văn Giang, Hưng Yên. 2 công ty này có chung tên là ”VIỆT HƯNG” nhưng lại là 2 công ty hoàn toàn khác nhau.

 34. D.Nhật Lê says:

  Đến nông nỗi này thì qủa là qủy đang
  tác oai tác quái lên nước nhà ta rồi !

 35. Cá kèo says:

  Đảng ủy Hưng Yên là lập được một thành tích “chói lọi”, vang danh cùng thế giới (các hãng thông tấn có uy tín RFA, RFI, BBC, RETEUR đều đua tin) chào mừng ngày thống nhất đất nước 30-4.
  Các tỉnh khác có muốn lập thành tích cho ngày 19-5 thì hãy nhanh lên, kẻo thua HY đấy.

 36. Căn cứ vào tiêu chí xây dựng xã hội của ông TBT thì xã hội mà chúng ta đang sống là cái xã hội chúng ta không cần

  • Thiên Nhân says:

   Nhưng mà họ cần Bác Lập à. Thế mới chết chứ. Chính vì thế họ đang dùng mọi thủ đoạn cố duy trì tình trạng như hiện nay vì nó phù hợp với lợi ích của họ.

  • chinook says:

   Tôi nghĩ là TBT nói không rõ , dễ hiểu lầm

   Lẽ ra phải nói là : ” Chúng ta cần , rất cần……vì chúng ta thiếu (hoặc không có)……

  • Tantruonghung says:

   Ông Trọng nói vậy thì ai nói chẳng được.

   Cần cái cóc có, có còn cần?

 37. Bá Kiến Cường says:

  Theo thông tin mới nhất thì dân các tỉnh lân cận đang đổ về Văn Giang kề vai sát cánh cùng nhân dân VG.

  • hathienhau says:

   Bác Bá cần kiểm chứng lại cái thông tin rất …nhạy cảm này nha!
   Sai là nguy hiểm lắm đó!

  • anhkiet6038 says:

   Theo tôi được biết thông tin của bác không chuẩn. Dù trên mạng, mọi thông tin chúng ta đưa ra đều nên đúng sự thực.

  • Xôi Thịt says:

   Chủ sở hữu Ecopark là Công ty Cổ Phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Vihajico là đối tác chiến lược của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VietCapital Securities – VCSC). Các thể loại công ty Bản Việt thuộc về ai, mọi người đều biết.

   Như vậy là có liên quan nhưng nói như bác là không chính xác.

  • X.30 says:

   Bác HM nên rút thông tin sai lạc cố ý của lão Bá Kiến!

   • D.Nhật Lê says:

    Xem trên basam thì Ecopark thuộc Việt Hưng là ‘đối tác chiến lược’ của Bản Việt mà chủ tịch là ai đó thì ai cũng biết.

   • D.Nhật Lê says:

    Ô chu choa !
    Tôi hiểu bác HM.là người lo xa !
    nên bác sửa…qua loa
    dù tôi không dám nói ngoa
    chứng từ đăng báo hôm qua
    nhưng bác ngại…gà chết bút sa
    ha ha ha !
    Cám ơn bác HM.nha.

 38. HỒ THƠM says:

  Xem clip xong … Thật là căm giận !

  • HỒ THƠM says:

   Xem clip xong … bác Tổng Cua bắt phải … “căm giận ” liền , nỏ cho nói câu nào !
   He he he…!!!!

 39. TC Bình says:

  Bản chất của chúng bây giờ đã thể hiện rõ. Điều này thì cha anh tôi đã biết từ trước năm 1954. Dân VN ơi, hãy mở to mắt mà nhìn.

 40. Nong Dan Viet says:

  “Đừng tin những gì họ nói mà hãy nhìn kỹ những gì họ đã và đang làm”
  TT VNCH NVT

 41. HOA HỒNG _ SG says:

  Hai zaaaaaaaaaaaaaa!
  😦 😦 😦

 42. Hà Linh says:

  Đọc đoạn trích trên của bác Trọng và xem video clip về những gì xảy ra với người dân Văn Giang mà rơi nước mắt thương những người nông dân đơn độc, số phận dường như mong manh trong cơn xoáy lốc của lợi ích nhóm, của cường quyền…
  Một nhà nước tự xưng là” của dân, do dân, vì dân” mà hành xử vậy sao? Những câu chữ lộng lẫy và sáo rỗng thật là lố bịch. Hãy làm gì cho “nhân dân” của ông đi!

 43. Đỗ NGUYÊN says:

  Tôi muốn khóc mà nghẹn ngào không khóc được .
  Vn ơi. Bác Hồ ơi.

 44. Xôi Thịt says:

  Những người CS nói Chủ nghĩa Tư bản là

  NGƯỜI bóc lột NGƯỜI

  và họ quyết định làm hoàn toàn ngược lại.

 45. Xôi Thịt says:

  Tổ Quốc
  Đồng Bào
  Quê Hương

  Sao mà đau xót.
  !!!

 46. Mít says:

  Cảm xúc như đang chứng kiến người thân của mình bị đánh HỘI ĐỒNG vậy.

 47. qx says:

  ..!

  qx

 48. Nhat Dinh says:

  Cũng không lời. Andy Williams nói hộ.

 49. Long says:

  Như bộ phim ngắn về bọn Mỹ và VNCH ngày xưa đánh Việt Cộng. Bây giờ Việt Cộng đang đánh dân.

  • Di Hai says:

   VNCH nào có bao giờ cướp đất dân. Chính ông Thiệu làm Người Cày Có Ruộng cấp đất cho nông dân.
   Cảnh sát quốc gia có đánh dân, nhưng là đám dân bị VC xúi dục biểu tình.

  • mai says:

   Ca’i do la` cinema, co`n ca’i na`y la` thuc te.

 50. V.Anh says:

  Thương quá những người nông dân Việt Nam!

 51. Duc says:

  Em cũng đau như bác chủ nhà, bác HTH, bạn SS và như bất cứ con người nào khác trên đất nước này. Cảm giác này ko dành cho súc vật.

 52. SS says:

  Chú cho cháu xin bài này về opera nhé.
  Nước mắt trào ra không ngăn được ngay ở công ty

 53. hathienhau says:

  HTH trân trọng đóng cái Tem này vào tâm trạng của lão Tổng Cua.

  • hathienhau says:

   Dồn nén đến tận cùng của sự chịu đựng cũng phải thốt lên:

   Tức phát uất, uất phát hận, hận phát rồ!
   Tức phát uất, uất phát hận, hận phát rồ!
   Tức phát uất, uất phát hận, hận phát rồ!
   Tức phát uất, uất phát hận, hận phát rồ!
   Tức phát uất, uất phát hận, hận phát rồ!

   Rê thứ…một lũ đê hèn!

   • Thiên Nhân says:

    Dù Bạn có viết 10 mũ n lần ” Tức phát uất, uất phát hận, hận phát rồ!” cũng không thể làm gì được bọn chúng đâu.
    Hãy làm một cái gì đó thiết thực hơn.

   • Hà Linh says:

    thì cất lên tiếng nói của mình cũng là một hành động thiết thực rồi đó! một tiếng nói cất lên rồi sẽ có hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu!

%d bloggers like this: