Lạm bàn về…Mại dâm

The Procuress by Dirck van Baburen (1622). Ảnh: Wiki

HM Blog. Bài này đăng hồi tháng 6 năm ngoái, bàn về mại dâm nhưng dưới góc độ của Cua Times. Nhân có chuyện người đẹp mang trao cái ngàn vàng lấy cái ngàn đô, Tổng Cua xin phép đưa lên đầu trang để các bạn tiện tranh cãi.

Theo thiển ý của Tổng Cua,  “Bán trôn nuôi miệng (xin lỗi các chị không may mắn, chỉ là trích lời các cụ ngày xưa) là bình thường và dư luận nên có cái nhìn tha thứ.

Những kẻ chỉ dùng miệng (lời nói, phát biểu hoa mỹ nhằm chiếm tài nguyên đất nước, đất trồng lúa của nông dân, kiếm đầy túi tiền, nhưng thực tế là kẻ đạo đức giả) để mua trôn mới đáng khinh. Gọi họ là kẻ “bán miệng nuôi trôn” cũng không sai.

Lạm bàn về…Mại dâm

Không hiểu sao kinh tế gia DTVI lại gửi tin này cho Cua Times. Xin lược trích. Ngày 28.6.2011, tại Hội nghị triển khai chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011–2015 ở Quảng Ninh, Bộ trưởng Kim Ngân đã chính thức đưa ra quan điểm không nên coi mại dâm là tệ nạn xã hội.

Bài báo còn kể về hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thoan, từng hành nghề đặc biệt. Chị lập ra nhóm “Biển xanh” có 67 thành viên nòng cốt, trước đó hầu hết đều là phụ nữ dính chuyện tế nhị. Sau 3 năm tham gia sinh hoạt nhóm, được tuyên truyền kiến thức về bệnh xã hội, về HIV/AIDS, được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, đã có 20 chị thôi nghề cũ. Một số người được vay vốn ổn định buôn bán nhỏ, chăn nuôi tại gia đình, mở tiệm may.

Ông Bruce Campell, quyền điều phối viên UN tại VN, cho rằng: “Các bằng chứng trên thế giới đều cho thấy, trung tâm cải tạo bắt buộc không phải là cách tiếp cận hiệu quả, chủ yếu các trung tâm này không giúp tạo sinh kế thay thế mới cho họ”.

PTT Trương Vĩnh Trọng phát biểu “Thế giới kỵ việc gom chị em vào các trại tập trung cải tạo, bởi những biện pháp hành chính cưỡng bức chủ quan sẽ không có hiệu quả”.

Sao PTT không xóa luôn cái Cục Phòng – Chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH), tốn cơm mà chả làm nên trò trống, bằng những tổ chức xã hội đầy nhân ái theo mô hình Biển Xanh.

Sau mấy chục năm mới có nhãn quan “đổi mới” này thì hàng vạn người đẹp đã bị vùi dập trong bùn đen do kiến thức văn hóa, xã hội hay tầm nhìn hạn hẹp của người quản lý.

Cách nhìn cổ hủ

Ở nước mình, nghề mại dâm bị khinh rẻ. Các cô bị bắt, cho vào trại “phục hồi nhân phẩm”, thực chất là hạ thấp nhân cách con người thêm vài bậc nữa. Được chứng chỉ “phục hồi” có ai tìm được nghề khác đâu ngoại trừ tiếp tục đứng đường.

Nghiện ma túy, bán dâm được gọi là tệ nạn. Chẳng hiểu gì về thế giới bán hoa nên mới dùng từ ngữ hạ thấp con người như thế. Ai dính vào mấy chuyện này không thể ngóc đầu lên được.

Bướm đêm xưa. Ảnh: Wiki.

Kẻ mua, người bán bị bắt trong khách sạn, ngoài phố, gốc cây, lập tức cho lên xe, đưa về trụ sở công an phường, bắt viết kiểm điểm, đưa về tổ dân phố, viết thư về cơ quan, báo cho gia đình. Thôi thì đủ kiểu làm nhục, dù đang ở thế kỷ 21 văn minh và hội nhập.

Nước ta có hẳn một UB phòng chống tệ nạn, có lẽ duy nhất trên thế giới. Chả biết cái UB này làm cái gì mà nghề mại dâm có vẻ tăng trưởng nhanh hơn cả kinh tế nước nhà.

Bao nhiêu nhà hoạt động xã hội lên tiếng, người bảo vệ nhân quyền chỉ trích và chính những người trong cuộc đòi phải thay đổi. Các cụ xưa từng nói rất nhân văn “Lấy điếm về làm vợ còn hơn là lấy vợ làm điếm” để nói lên, người đẹp, nếu không may, có thể cứu giúp nếu tìm được công ăn việc làm thay thế.

Cũng may, vài vị đã biết thay đổi, chậm còn hơn không.

Mại dâm…liệt truyện

Nhân thể, Tổng Cua xin kể vài chuyện cho đỡ ấm ức về biển đảo.

Nhớ hồi làm việc trên phố Trần Phú (1995-2000). Một buổi chiều, Tổng Cua ngồi giải lao ở phòng thường trực và được mấy anh bảo vệ chỉ một em gầy đen nhẻm, đang đứng đường, mặt mũi hom hem dù đã trát lên lớp phấn khá dày.

Một cậu bảo “Mới vài tiếng mà em này đã làm được 4 nháy rồi”. Mình chẳng hiểu gì thì mấy cậu trẻ giải thích “Anh ơi, em bán hoa đó. 30 phút một chuyến tầu nhanh”.

Ngồi đợi một lúc thì quả nhiên một lão trung niên dừng xe máy, hỏi han vài câu. Em kia nhảy lên xe và biến mất. 30 phút sau quay lại. Chưa kịp ra xem mặt thì đã có một xe khác dừng và hỏi thăm đường lên…thiên đàng. Bệnh AIDS nhiều là phải thôi.

Cỗ máy “tình yêu” hoạt động không ngưng nghỉ trên phố Trần Phú sang trọng, suốt từ sáng đến khuya. Lâu lâu không thấy các em, cánh văn phòng đâm nhớ. Hỏi ra mới biết, một số nàng đi trại.

Phố này nhiều đến nỗi mà mấy chân dài ở Văn phòng ra đứng đợi người yêu đến đón sau giờ làm việc, thường bị hỏi “Em ơi, đi không?”. Có nàng đùa lại “Anh trả bao nhiêu?”. Dân chơi nhìn từ đầu đến chân và nói “Anh trả bằng cả cuộc đời anh”.

Thời bên Bulgaria (1986-1989), Tổng Cua làm cộng tác viên KH ở Sofia. Công nhân VN sang lao động rất đông. Con trai nhiều nên sinh ra chuyện mua tình bằng ngoại tệ leva. (1leva=1 rúp = 0.2$ thời đó).

Có lần mình đến chơi với anh quen. Tay này thì thầm “Thử phát không? Anh PTS nghèo thì em trả tiền”. Mình trợn ngược mắt “Thử cái gì”. Hắn rủ sang phòng bên cạnh cho xem.

Hóa ra mấy cậu bắt một em dzi-gan bẩn thỉu về chung nhau kiểu nhà quê đụng thịt lợn. Em kia nằm trên giường, cho các cậu thay nhau làm việc. 10 đứa, 5 leva/người/lần, sau hơn một tiếng, dzigan kiếm được 50 leva.

Bọn con trai mới lớn, lâu ngày không được giải quyết, chưa đi chợ đã hết vốn, nên cô bé kia cũng chả mệt. Em nằm hút thuốc, ăn táo, kệ cho đám kia muốn làm gì thì làm, coi như ném đá sỏi vào ao bèo tấm.

Hồi đó, lương tháng của Tổng Cua là 180 leva. Bữa ăn sinh viên chỉ hết 2 leva. Thảo hèn, lần nào vào đây cũng thấy các em Thổ (Nhĩ Kỳ), dzigan lảng vảng.

Mình về Hà Nội nhiều lần. Ở khách sạn trên phố Phạm Ngũ Lão. Đi bộ qua đó vui tai “Anh ơi, đi không?”. Có lần mình bảo “Anh là peđê, không đi với các em gái”. Đối phương đốp lại “Em là trai giả gái đó. Theo em đi, đảm bảo sướng lên mây?”.

Restaurant lạ ở DC. Ảnh: internet

Bạn Tổng Cua sang Paris, bò lên đồi Montmartre dạo chơi buổi tối. Các em Tây chạy theo “Muốn xem miễn phí không?”. Ça va – OK. Các nàng vén váy lên, trong không mặc gì và lấy đèn pin soi cho xem hàng. Sợ quá bỏ đi thì em còn cố lấy tay anh cho vào đó và bảo “souvenir ” của nước Pháp cho nhớ đời.

Tổng Cua ở Mỹ gần 8 năm rồi mà chưa gặp em nào ra hỏi. Chắc các người đẹp cũng đoán, tay Cua này không có tiền, và không có nhiều thứ khác nữa cũng nên. Cuối tuần đi shopping, câu cá, trông con, dọn nhà, viết blog, recom. Mệt bở hơi tai, nhìn thấy của nợ kia là ngất, hứng thú nỗi gì.

Của đáng tội, có lần Tổng Cua ra restaurant lạ ở phố XXX mà chả hiểu…ăn gì. Rất nhiều các bác bên nhà sang toàn hỏi phố M ở đâu, hóa ra là thế này.

Đồng nghiệp Ho Kim (Hàn Quốc) sang đây khá lâu, thuộc hết thung thổ ở DC, tưởng mình không biết gì nên rủ xem của lạ. Thật ra, lão chiêm ngưỡng bên Thái Lan, có hẳn một đôi rất đẹp biểu diễn làm tình live.

Cái Pub bên DC có sàn diễn bé tý. Các em từ béo đến gầy, từ sệ đến săn, già trẻ…cởi hết cho bà con xem. Có thể đến tận nơi chiêm ngưỡng, xem nông sâu thế nào. Đủ loại, đen trắng, hồng hồng, húi cua hay cạo trọc. Tha hồ xem, nhưng tuyệt đối không được sờ vào hiện vật.

Các em còn làm những động tác mở rộng cho xem. Mỗi lần như thế, các chàng (có cả cụ 70-80) lấy tờ 1 đô la tip, gấp dọc lại đặt lên bàn. Các em ngồi xuống cho xem tiếp, lấy tiền, thank you và cười cả…hai nơi.

Nghe nói các em này là sinh viên đi làm…thêm. Hình như không phải đóng thuế thu nhập, chả lẽ sở thuế Mỹ bắt khai “hang cua to, thuế ít, hang cua nhỏ, thuế nhiều”, kỳ quá.

Mấy lời kết

Lan man mấy dòng về cái nghề tế nhị và không ít đắng cay. Chẳng ai sung sướng gì, phải cởi truồng, nằm thẳng cẳng cho thằng Lạ chơi, mong nó cho ra nhanh, mình lấy tiền rồi còn làm nháy khác. Con đang thiếu sữa, biết làm gì bây giờ.

Không tạo công ăn việc làm, không biết nhìn người một cách nhân ái, thì các nàng vẫn dùng vốn tự có, dù bị tù đầy hay khinh miệt.

Hay là chặt đầu bọn đàn ông có công cụ gây án? Cánh này cũng không có tội. Chẳng qua bức xúc, không có chỗ xả như công nhân VN ở Sofia, vợ đi vắng, người yêu cấm, hoặc sống cô độc, nên bỏ ít tiền để giải quyết một trong những nỗi sung sướng nhất của loài người. Gọi đó là phạm tội “chống nhân loại” là không ổn chút nào.

Rất mong những quan niệm tưởng chừng “bất di bất dịch” cũng được thay đổi như thế. Khoán 10 trước là phản động, sau thành anh hùng. Hôm nay tụ tập, mai là biểu tình. Mại dâm trước là tệ nạn nhưng hôm nay là hiện tượng xã hội, dẫu từ “tệ nạn” sang “hiện tượng” mất hàng thế kỷ.

Âu cũng là tín hiệu lành mạnh của xã hội đang trăn trở đi lên.

HM. 30-06-2011

Bài đăng trên VNN http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/108343/den-my-cung-dung-hoi–khu-den-do-.html

173 Responses to Lạm bàn về…Mại dâm

 1. hoadainhan says:

  Có lần tôi được 1 ông biết đọc lá số tử vi nói cho nghe, đàn bà sao đào hoa chủ mệnh không làm điếm cũng làm vợ khắp người ta, không thể khác. Thế cho nên, chị em nào phải ra đứng dựa gốc cây âu cũng là cái số mệnh. Nhưng từ xa xưa đại thi hào Nguyễn Du cũng lại dạy “nhân định thắng thiên”, tôi thấy, ở VN nếu xem chuyện chống mại dâm liên quan đến nhân quyền, văn minh, văn sáng e rằng to tát quá, theo ý tôi có 2 cách, 1 là công nhận ngành kinh doanh sex, gom các cô có sao đào hoa cung mệnh vào các cơ sở kinh doanh có phép, 2 là cấm quyết liệt. Gần chỗ tôi ở, mấy nhà nghỉ có gái hoạt động thâu đêm, đêm nào cũng huyên náo bởi sự tranh dành, cãi cọ ảnh hưởng các gia đình và cả khu phố, thỉnh thoảng công an có đợt ra quân thì im được 1, 2 đêm, sau đâu lại hoàn đấy. Mấy cô gái bán hoa đi lại nghênh ngang, mặc hở hang, mặt trơ trơ, khó có thể chấp nhận. Tôi thầm nghĩ, bọn này mà bắt về quê cấy, gặt chắc nó tự tử. Xã hội VN còn nghèo khó, nên giáo dục mọi người yêu lao động, chưa phải lúc bàn đến chuyện nhân văn với gái mại dâm, nên bắt vào các trại lao động, trồng rau sạch, nuôi lợn sạch để ông Cao Đức Phát, ông Bùi Huy Hoàng và bà Kim Tiến khỏi cãi nhau, đổ vấy cho nhau trên nghị trường.

 2. Khách Saigon says:

  Bác Cua đại tài, từ cái xe Simson đến hai nụ cười của em đều viết thành chủ đề rất hay 🙂

 3. A Qua says:

  Bác Hiệu Minh có quen cô L nào ở Quảng Bìn có mỗi “nhúm lông vàng” mà Bọ Lập có nhắc tên bác không nhỉ?

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Định còm hỏi Hiệu Minh (được nhắc đến trong Tạp văn Nhúm lông) của Bọ Lập, ko ngờ bác AQua đã nhanh miệng hỏi trước mất rùi. Tiếc hùi hụi 😀

   Đọc xong, nghiêng mình…kính nể Tổng Cua 😀 😛 😳

  • Hiệu Minh says:

   Cô L mà có lông vàng thì chỉ có các cô Ba Lan tóc vàng thôi. Người ta có câu “Tóc vàng, da trắng, lông nâu// Mới nhìn thì thích để lâu thì thèm//Liều mình sờ thử chút xem//Sứ quán bắt được thì em xin về”.

   Thời TC du học, rất nhiều các anh bị sứ quán đuổi học chỉ vì cái nhúm lông vàng đó.

 4. Duc says:

  Từ trước đến giờ em vẫn thấy chuyện này là bình thường. Và em cũng ủng hộ ý kiến của bác AK. Nếu việc này được pháp luật cho phép và quản lý tốt thì nhà nước được thu thêm thuế (nhớ dùng vào việc có ích cho dân), giảm cơ hội cho mấy căn bệnh xã hội lây lan, nhiều người sung sướng vui vẻ hơn, … 😀

  Nếu nhìn nhận như thế thì câu của bác chủ nhà “dư luận nên có cái nhìn tha thứ” cần phải được sửa lại cho phù hợp. Các cô ấy chẳng cần ai tha thứ. Mấy cha đạo đức giả mới cần được tha thứ.

  • Hiệu Minh says:

   Không tha thứ nữa, thế là xong 🙂

  • Khánh says:

   Nếu hợp pháp hoá được nghề này thì chẳng những có lợi như bác Đức đã nêu,mà còn dẫn đến những chuyện nực cười. Khách mua dâm có quyền khiếu nại? hoặc lấy hoá đơn trong đó VAT là bao nhiêu ̀%? Nếu xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài thị có lấy lại của Nhà nước tiền VAT đã trả không? Mà Nhà nước sẽ biến mình thành cái gì khi Hiến pháp cấm bất cứ ai hưởng lợi trên thân xác người khác. Nhân viên ngành dịch vụ này sẽ lập ra công đoàn để bênh vực họ và khi cần họ tổng bãi công thi sao? Họ sẽ đóng bảo hiểm x̃ã hội và “về hưu” ở lứa tuổi nào?,v.v….

 5. Anh Kiệt says:

  Trời đất, chuyện mại dâm bàn rôm rả quá, làm em cũng muốn còm phát.
  Đúng là mấy hôm nay các báo có mỗi 2 tin nổi: clip gian lận và hoa hậu bán dâm. Của người ta, người ta bán mà ồn ào quá đi. Người mua thì được bảo toàn danh tính lo sợ tan vỡ gia đình, còn bị bắt vì bán dâm công khai ra đi toi cả đời người ta thì không đếm xỉa…cơ chế kiểu gì không biết.
  Là phụ nữ nhưng em ủng hộ có nhà thổ, ai có nhu cầu thì vào theo cả 2 phía mua và bán. Quản lý chặt, đĩ thì phải có môn bài, khám sức khoẻ định kỳ để đảm bảo sức khoẻ cho người mua, đánh thuế bài bản tăng thu ngân sách. Để quản lý tốt, nếu lừa con nhà lành vào thì sẽ phạt rất nặng, chung thân hay tử hình cũng OK. Còn hơn bây giờ đĩ điếm bán công khai, không quản lý nổi, bệnh tật tràn lan, rồi cưỡng bức con nhà lành bán dâm, hiếp dâm trẻ vị thành niên…thật là loạn.
  Xã hội văn minh giải quyết mọi việc đều phải công khai. Cũng gần với chủ để này, em rất thích tác phẩm của Nhật, dịch giả Quế Sơn dịch tên là Người đẹp ngủ mê. Một truyện đầy tính nhân văn, qua lời dịch của Quế Sơn thật là tuyệt hay. ( cùng người dịch quyển Lụa do NXB Trẻ ấn hành- Sau này Nhã Nam cho dịch lại, bìa đã xấu, dịch lại chán). Dịch giả Quế Sơn tên là Khôi, em chỉ biết có thế, hình như sống ở Canada, em đã được gặp nhiều năm trước, được cho quyển Người đẹp ngủ mê ở dạng bản thảo – Em chưa thấy xuất bản. Cũng lâu rồi, những người đã gặp bác Quế Sơn mà em quen đều không rõ bây giờ dịch giả ra sao, cả nhà ai biết cho em gửi lời thăm hỏi nhé. Em xin cảm ơn.
  To bạn Hữu Quân: nhu cầu chăm sóc làm đẹp mình hơn lên khi đi xin việc phải chăng chỉ ở phụ nữ? làm đẹp mình một cách trang trọng theo tôi nên ở cả hai giới, nếu lẳng lơ, lả lơi lại khác. Nếu đi xin việc lại lăng quả tình, vớ phải ông Sếp nghiêm thì tạch là cái chắc đấy.

  • Hiệu Minh says:

   AK hay quá. Ủng hộ “chợ Mai Dịch” có bài bản 🙂

   • chinook says:

    “Chợ Mai dịch” mà tổ chức bài bản thì thầy chú lấy tiền đâu cà phê thuốc lá.

    Không thiếu nhà cao tầng và học phí đóng cho các đại học Mỹ lấy từ nguồn tài trợ ba cái chợ “Mắc dịch” này đó Bác Cua à.

  • kim anh says:

   Anh Kiệt vào Google, đánh cụm từ “Dịch giả Quế Sơn” thì có nhiều thông tin về các tiểu thuyết do Quế Sơn dịch và xuất bản mấy năm gần đây, nhất là ở website của Nhà xuất bản Trẻ, nơi đã xuất bản 4 tiểu thuyết dịch của Quế Sơn.

 6. nicecowboy says:

  Hơn 150 năm trước, đã có một câu chuyện về một người kỹ nữ nổi danh khắp thế giới. “Trà Hoa nữ” .

  Dù chỉ là chuyện ảo, nhưng điều này cũng nói lên cái nhìn nhân văn, thông cảm của người xưa đối với những người theo cái nghiệp này.

  Riêng NCB thì giữa một cô gái bán hoa (gọi thế cho nó nhân văn tí) và một bà bán nước bọt (như bà Phó CT nào đó chẳng hạn, NCB cẩn thận nên thêm chữ “bọt” vào) thì mình chả có thành kiến gì với cô bán hoa cả, mà lại rất ghét cái bà phun nước bọt rằng nước ta dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản giẫy chết. Nhớ đời câu nói của bà này.

  • Hiệu Minh says:

   Ai lại dùng rõ tên họ ra thế, bác NCB. Thế giới ảo thì nên dùng tên ảo nếu định nói ai thật 🙂

  • chinook says:

   Cách đây hơn 2000 năm , một kỹ nữ thập thành, Mary Magdalene yêu một thánh nhân, Đức Jesus.

   Theo Thánh kinh, mối tình đơn phương nhưng chân thật đó đã giải thoát nàng.

   Mời các Bác thuởng thức lời than của nàng Kỹ nữ nổi tiếng này ” I don’t know hơ to love Him” qua cách trình bày của Yvonne Elliman :

 7. D.Nhật Lê says:

  Theo chổ tôi biết,Montmartre là xóm ăn chơi của Pháp nên bạn bác HM.kể vậy là đúng về cái
  “souvenir” độc đáo của nước Phú Lang Sa.Còn Mỹ mà bác HM.ở đó 8 năm chưa từng thấy ai
  đến chèo kéo bác thì cũng…đúng luôn vì có lẽ địa điểm ‘hành lạc’ như trên ở xa nhà bác.
  Mỹ khá bảo thủ về việc mua-bán dâm,có quy định hơi nghiêm ngặt hơn Pháp nói riêng và Âu
  châu nói chung.Ở Đức chẳng hạn,gái có thể cỡi truồng đi ngoài đường,Mỹ thì cấm tuyệt !
  Ở Úc cũng có khu ăn chơi là King Cross.Nhớ cách đây hơn 20 năm,tôi mới qua đi cùng với một
  cậu làm một chuyến (đêm) xem vũ thoát y khiến nổi hứng lên cũng thử xem “cỏ trên mình mẩy em sầu ra sao” (thơ Bùi Giáng).
  Báo hại,mãi coi trễ giờ không có tàu về vì sau 12 giờ khuya tàu hoả không còn chạy ra ngoại ô,thành ra đành phải ngồi coi cho đến sáng.Ngồi lâu mỏi qúa nên mình… ‘tọa thiền’,một chàng
  ‘gay’ tưởng mình cũng ‘gay’ vì tỏ ra… lạnh lùng với nữ giới,bèn tới tán tỉnh,may mà mình…tá hoả tam tinh ngồì bật dậy làm bộ nhìn không chớp mắt,chàng ta mới mất hứng mà bỏ đi,chứ không
  …nổi da gà vì anh cháng tính…hôn môi mình ! Suýt thua…một bàn trông thấy ?

  • Hiệu Minh says:

   Đấy nhé, bác NL làm chứng rồi. Tổng Cua viết cấm có sai bao giờ 🙂

  • chinook says:

   Montmartre còn là một địa danh nổi tiếng trong Công xã Paris.

   Nhiều chiến sỹ cách mạng đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh tại đây.

   • Xôi Thịt says:

    Ngày trước tôi cứ nghe “mông” với “mác” là hình dung chiến tranh khốc liệt đến mức nào 😉 . Tôi đồ là ngày nay nơi đây vẫn có nhiều người “chiến đấu ngoan cường”, “hy sinh” hay không chắc còn tùy 🙂

 8. Nguyen Minh Huong says:

  Em dong gop 1 duong link nay:
  http://thongbao.multiply.com/journal/item/2859?mark_read=thongbao:journal:2859&show_interstitial=1&u=%2Fjournal%2Fitem
  Em Viet Kieu tre tuoi nay co mot nghien cuu xuat sac ve chu de hap dan ma bac Tong Cua vua khoi dong.

  • Sóc says:

   Cám ơn chị Minh Hưong đã gửi đường link.
   Tiểu luận của bạn gái Việt Kiều này đã mất hay một phần do bạn ấy không chuyển tải được văn goá Việt, văn phong Việt, giao tiếp Việt trong thực tế vào bài báo. Nhưng thật sự ghi nhận cách làm việc, cách trình bày, cách đưa nguồn tham khảo vào tiểu luận của bạn ấy. Bạn ấy thực sự có đi tìm hiểu một cách nghiêm túc.
   Sinh viên báo chí VN, ngay kể cả phần lớn đã tốt nghiệp sau 4 năm ở trường tuyên giáo VN không có cả kỹ năng này. Thậm chí vi phạm bản quyền, đạo văn lúc thì cố ý lúc thì vô thức. Và rất lười đi thực tế.

 9. Nhat Dinh says:

  Gái nghĩ mình là ông cốp, biết hết mọi sự ở Trung Ương nên thủ thỉ: “Anh (đúng ra phải là chú!!!) ơi sao dạo này CA tấn công gái làm tiền nhiều thế?”. Theo phong cách Trung Ương mình trả lời: “Vì đang họp QH, Ban xyz muốn nhân dân chú ý vào cái mông của chân dài thay cho soi mói từng câu từ mồm của các Bộ trưởng”.

 10. Hưng says:

  Mại dâm, đây là một từ Hán- Việt chăng? Nếu đúng là từ Hán- Việt thì người Việt chúng ta đã sai từ trong suy nghĩ trong vấn đề đối xử thế nào với hoạt động này, vì rõ ràng chúng ta đang tư duy bằng cái đầu của thằng hàng xóm xấu bụng kia rồi! Theo tôi, trước khi quyết định đối xử như vầy… như vầy với cái hoạt động này, ta nên đặt cho “nó” một cái tên Việt đàng hoàng sao cho mọi người Việt đều có thể hiểu một cách dễ dàng “nó” như thế nào! Nếu tôi sai, xin các bác đừng ném đá nhé!

  • Laoanmay says:

   Hehe,thì cứ nói đại là bán dâm(mà cái từ dâm này cũng là Hán-Việt mới khổ),mà bác phân biệt làm gì cho nó mệt.Trước đây có thời giận Lạ quá Ta chuyển sang dùng từ Việt cho nó ngầu,thay đổi lung tung từ trực thăng-lên thẳng;Hỏa tiển-tên lửa…nhưng đến chữ thủ trưởng và lãnh đạo thì bó tay.. đành dùng như cũ.Hehe.

   • Hiệu Minh says:

    LAM lúc nào bình cũng hay. Ở Hội An có “chợ Mai Dịch” không, hả bác?

   • Laoanmay says:

    Bác HM@:Hội An thì chắc là không rồi,mấy năm trước thậm chí nữ gội đầu,cắt tóc cho nam còn bị cấm nữa đó,sau hình như mấy bác thấy cấm như vậy cũng quá đáng nên mới hết cấm.
    Tuy nhiên,ra khỏi địa phận HA 10 mét thì Am cũng không dám đến,hehe,cái vụ này thì chả có chính phủ nào cấm được,giải quyết thế nào thì có Bộ LĐ-TB-XH lo rồi,chúng ta cứ yên tâm nà nhìn nó…..phát triển.

 11. chinook says:

  Trong một thời gian tương đối ngắn, từ ngày mở cửa, Vietnam thay đổi quá nhanh.
  Một năm không biết bao cuộc thi sắc đẹp, show trình diễn thời trang. Môn múa bụng(belly dance) , múa cột(pole dance) được dạy và truyền bá như một thể thao nghệ thuật !

  Khi trong xã hội, mọi trao đổi đều được coi là mua bán. Bằng cấp, danh dự,chức tước….đều có thể bán mua thì việc các phụ nữ nhẹ dạ, xuất thân nghèo dùng đến vốn (tài sản) trời cho để kiếm tiền cũng là điều dễ hiểu.

  Chuyện mãi dâm trở nên quá phổ biến, ở mọi tầng lớp, mọi đẳng cấp, nhưng phần lộ hầu hết đều chỉ là người thuờng, cùng lắm là đại gia, người dân lắm của.

  Thành phần đáng đề cập nhất là “thày chú”,quan chức hầu như không thấy nói đến . Có lẽ vì tầng lớp này không phải trả tiền, không mua , nên không tính ?

 12. hữu quân says:

  Trước hết em xin lỗi tất cả những chị em phụ nữ có đọc còm này của em tại đây. Nếu có gì sai thì xin rộng lòng tha thứ vì những gì em viết, và mong đừng ném đá em hay bác Tổng đã cho em em còm.
  Có một người đẹp nào đó đã nói rằng “Bản thân nhan sắc đã là một tài năng”. Theo em câu nói đó sai hoàn toàn. Đúng ra phải nói là “Nhan sắc chỉ là một tài sản”. Phụ nữ có nhan sắc sẽ giống như có thêm một tài sản vô hình, cộng với những tài sản khác như học thức, tính cách… họ sẽ trở thành người thành đạt hay thất bại trênd đường đời. Nếu 2 phụ nữ có học thức và tính cách xêm xêm như nhau (Em tạm xếp như vậy vì khó mà so sánh được) thì dĩ nhiên người có nhan sắc hơn sẽ dễ thành đạt hơn.
  Trong chừng mực nào đó, tất cả phụ nữ đều khai thác tài sản là nhan sắc để đạt mục đích của mình. Một cô cử nhân mới tốt nghiệp đi xin việc chắc chắn sẽ phải cố diện bộ đồ đẹp để hy vọng sẽ có việc làm. Một nữ nhân viên khi trình xếp ký cái gì đó thì cũng phải nở nụ cười thật duyên dáng để xếp hài lòng. Xa hơn 1 chút, những nghề nghiệp liên quan đến cộng đồng cũng phải cần đến những cô gái có nhau sắc thì công việc mới tiến trển tốt hơn. Khai thác nhan sắc nhẹ nhàng thì là ăn mặc đẹp, “Nặng đô” hơn một chút thì là hở cổ, hở đùi, nặng hơn nữa thì là những va chạm tưởng chừng như vô hình (Nhưng toàn là vô chỗ…nhạy cảm). .. nhằm đạt mục đích trong cuộc sống. Nhưng nếu một người có nhan sắc mà khai thác nó quá nhiều với mức độ “Nặng nhất” và chỉ cho một mục đích là kiếm tiền thì con đường bán thân sẽ trở lên gần gũi. Từ núp bóng dưới hình thức gái bao, bồ nhí hay thực dụng cụ thể thì là “Quy ra thóc” như là các em người đẹp trong mấy vụ vừa qua.
  Bán tài sản của mình mà bị bêu tên trên báo thì kể cũng lạ. Nếu trách các em gái trong các vụ mại dâm vừa qua 1 thì còn rất nhiều người phải trách tới cả trăm lần. Những kẻ mua dâm, những kẻ đã bêu tên các em lên báo hay xa hơn là những kẻ đã truyền bá, đưa các em vào con đường sống thực dụng. Cấm mại dâm nhưng lại chỉ xử nặng kẻ bán chứ không đụng tới người mua, Hội phụ nữ có đấy nhưng chẳng thấy lên tiếng bảo vệ phụ nữ… Cả một hệ thống chính quyền dày đặc từ tổ dân phố tới phường xã, các Hội, các đoàn thể được phủ kín mít nhưng mại dâm vẫn tồn tại, vẫn phát triển ngày càng mạnh. Vậy thì cấm để mà làm cái gì? Mộ xã hội mà sự không minh bạch vẫn diễn ra hàng ngày thì sao có thể nói là phát triển tốt được.

  • hg says:

   Hìng như phu nữ VN, nhất là các cô gái trẻ thường khai thác sắc đep hơi nhiều khi đi làm, có lẽ cũng tai các ông sếp thích lấy sắc đep là môt tiêu chuẩn ?
   Riêng Hg thì rất thich ngắm người đep nhưng chỉ hâm mô những người phu nữ có cá tính, có cái gì đó bên trong La beauté est à l`intérieur (hơi cũ ? ). Thú thưc khi mới găp môt phu nữ làm khoa hoc mà bên ngoài quá chải chuôt chưng diên là Hg nghi ngờ ngay khả năng của ho. Kinh nghiêm cho Hg thấy những phu nữ (ít nhất trong môi trường khoa hoc) có tài năng thưc sư thì phong cách thường giản di tư nhiên.
   Hg thường đùa với các em nữ “đừng bao gìờ đem nhan sắc của mỉnh vào công viêc, đến lúc nào đó hết hay bớt đep là mất tư tin, làm viêc đươc luôn đó”
   Nhưng điều mà Hg phẩn nô nhất vẫn là các ông sếp lơi dung, muốn sắc bù tài,
   Những môi trường khác thi Hg không đươc biết nhưng trong môi trường đai hoc và Viên nghiên cứu ở Pháp Hg thích nhất là sư thoải mãi, bình đẳng giữa nam và nữ. Hg chẳng cần phải làm duyên, làm dáng, ăn măc xuyềnh xoàng, không cần để ý đến bề ngoài vì chẳng ai đánh giá ai qua bề ngoài cả. Tất cả đều là kềt quả công viêc. Những thứ khác rất không đáng kể. Người ăn diên và đep nhất trong Viên của Hg là bà lao công, kế đến là bà thư ký. Người lùi xùi nhất (và thich uông rươu) là bà viên trưởng
   Vì vây mỗi lần về VN Hg cảm thấy khó chiu khi moi người hay đánh giá theo bề ngoài quá nhiều, nhất là khi mình là nữ, đến nổi Hg cảm thấy bất bình khi các cô cháu gái đi làm dù không muốn, dù quá mêt mà vẫn phải tô son, điểm phấn. Có lẽ đó cũng là thói quen của phu nữ VN bây giờ

   • Sóc says:

    Còm của chị Hg làm em khoái quá, tự tin hẳn lên.
    Em là một trong những phụ nữ đã xấu lại còn không biết làm đẹp. Một năm chắc em trang điểm được 1-2 lần.

   • HOA HONG_SG says:

    Bác Hà Giang.
    Sự bất bình của bác HG về sắc đẹp và năng lực trong công việc HH thấy hợp lý. Tuy nhiên Bác “bất bình khi các cô cháu gái đi làm vẫn tô son, điểm phấn” thì HH lại suy nghĩ và có quan điểm khác với bác.

    HH làm Mỹ thuật. Công việc của HH là làm đẹp cho mọi người. HH không đánh giá con người qua hình thức, mà HH rất quan trọng cách đối nhân sử thế trong cuộc sống cũng như kết quả trong công việc. Tuy nhiên ngoài đáp ứng 2 tiêu chí trên thì nếu ai chiệu khó chăm chút ngoại hình thì càng tốt; chứ nhiều người đi ra xh mà cứ xê xua, không gọn gàng tươm tất, đôi khi hơi luộm thuộm thì HH cũng không thích cái dễ dãi này lắm tất nhiên vẫn quý tính cách của họ.

   • Mèo says:

    Xì pam bạn HH tí 😀

    Lúc đầu Mèo đọc “HH”, mà cứ nghĩ là “hoa hậu” ha ha ha, sau mới ngớ ra “Hoa Hồng” … thôi thì đều là hoa cả. “Loài hoa nào, cũng quý cũng thơm” NS Trương Quang Lục bảo thế, Mèo nhất trí cả hai tay.

   • Duc says:

    @bác Hg: “Giản dị tự nhiên” cũng đẹp mà bác.

    @Sóc: xấu đẹp tùy người ngắm. Mình cũng ít khi trang điểm. Mỗi lần trang điểm mất chưa đến… 1 phút. Quẹt má 2 cái, quẹt môi 2 cái là xong mà. 😀

   • Xôi Thịt says:

    Đàn ông có thiện cảm với đàn bà đẹp và người phụ nữ đẹp thì thích khoe sắc, thiết tưởng là hết sức tự nhiên.

    Nhân bác HG nhắc đến câu “La beauté est à l`intérieur”, tôi nhớ đến phim “Liar Liar” (năm 1997, có tài tử Jim Carrey) về ông luật sư chuyên nói dối. Đoạn giới thiệu phim, 2 bố con nói chuyện, ông con (học mẫu giáo) nói “cô giáo con bảo vẻ đẹp con người là ở bên trong”. Ông bố (gã luật sư hay nói dối) trả lời: “Ừ mấy người ngoại hình xấu thì hay nói vậy” – “Ugly people say so” rồi phim chiếu ngay hình cô giáo của ông con. Quả là ông bố nói đúng 🙂

    Không có ý định phản bác ý kiến của bác HG, nhân đọc còm nhớ đến bộ phim thì kể góp vui với mọi người thôi 🙂

   • Sóc says:

    Bác Xôi nói đúng,
    Em xấu thì em tự kỷ ám thị là tâm hồn em đẹp.
    Cô Mỹ Xuân vẫn tự nói mình công dung ngôn hạnh trên trang cá nhân
    Ông bí thư TTHue vẫn tự nhận bằng khen học tập xuất sắc theo tư tưởng Hồ Chí Minh dù ở ngoài thì đi bia ôm, sàm sỡ với cô gái rót bia, cô ấy tát cho thì ông đứng lên doạ ông sẽ cho quán này ngừng kinh doanh luôn.

    (http://truongduynhat.vn/top-ten-ấn-tượng-việt-2010-2/)

    Họ tự kỷ ám thị như vậy thì há gì chuyện Sóc AQ chút xíu- nghĩ mình tâm hồn đẹp, ha bác Xôi ………?
    ( có ai chỉ cách Sóc làm icon đá lông nheo với bác Xôi không ta? )

   • Duc says:

    Sóc ơi, để mình đá lông nheo bác Xôi hộ Sóc trước rồi Sóc cứ thế mà làm nhé. 😉

    😉 = ; + )

   • hg says:

    Đồng ý với Hoa hồng chỉnh tề là rất tốt. Mình chỉ muốn nói ở nước mình thường chú trong bề ngoài quá , đôi khi quên mất những cái quan trong hơn
    Bác XT ơi, Hg cũng từng là hoa khôi đó, nhưng Hg vẫn quí cái đep từ bên trong hơn (Hg biết bác cũng vây), Hg chán nhất những người đep mà nhat thếch, hoăc đep kiểu hoa hâu bây giờ, 10 nguoi như 1. Thà mình đi mua loai bup bê gì đó về ôm còn sướng hơn …. he he

   • chinook says:

    Bác hg là phụ nữ nên không biết.

    Búp bê không biết ca cải lương, không biết xuống xề và nhứt là không biết ca nhạc Chế Linh.

    Búp bê cũng không biết ăn cóc, xoài hay chùm ruột ngâm.

    Tôi nói đây là thời trước 75, Xin Các Bác cập nhật cho hợp thời.

   • AQ says:

    @KS: Lão tô răng hô chắc cũng được giải như đc bí TTh đó B-)

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Bạn Hữu Quân ( chắc là nam tử chứ không phải nữ nhi ?) nói không sai chút nào, tôi là một lão bà khó tính nhưng tôi không hề mếch lòng về những câu chữ phê phán của bạn.

   Quả đúng, sắc đẹp của một cô gái đúng là một tài sản. Nhưng sự nết na, vẻ duyên dáng, sự hiểu biết và nhân cách sống, tính tự trong của cô gái đó là một tài sản lớn hơn.

   Hôm nay tôi đã là một lão bà, nhưng tôi đã trải qua thời con gái trẻ trung xân sắc, tôi cũng đã từng rất thích làm đẹp, trước khi ra khỏi nhà, đã từng đứng trước gương ngắm nghía và cũng đã từng rất thích cười duyên để làm hài lòng người tiếp chuyện mình….
   Có điều, nhận thức cho đúng, thế nào là SẮC ĐẸP và ứng xử thế nào có văn hóa cho người ta nể trọng mình lại rất cần được giáo dục thêm.
   Thú thật, ngay giờ phút này tôi luôn luôn phải nhác nhở dậy bảo các con tôi và cháu gái tôi chuyện đó. Cứ xem bức ảnh HOA HẬU MÊ KÔNG treo ở đầy Entry ở trên, tôi không thấy cô này ĐẸP chút nào.

  • Sóc says:

   Năm ngoái tám chuyện với chị Duc, chị Dã Quỳ. Không nhớ chị nào là Mít, chị nào là Cải, nên từ hôm gặp lại tới giờ, Sóc em cứ áy náy lăn tăn hoài không dám bắt chuyện. hihi.

   Chị Duc trang điểm có 1 phút là xong, nhưng em thì…. 15 phút hay 1 phút thì mặt vẫn giống con vẹt, nên em chán, khỏi trang điểm mất công.

   Spam nhà chú HM chút xíu về chuyện chị em

  • Hiệu Minh says:

   Theo anh Hữu Quân thì ta nên tiến tới…minh bạch mại dâm. Chuyện khác minh bạch khó hơn thì ta nên bắt đầu bằng cái dễ nhất 🙂

   • Duc says:

    Không đươc. Theo bác Lê Đạt thì “Cả thơ và chuyện phòng the đều không nên quá ư minh bạch”. 😉

    Mà nếu có minh bạch thì chỉ có hai bên. Chẳng lẽ lại mời thêm các bên thứ 3, thứ 4 vào giám sát và đo mức độ minh bạch hay sao. Vì thế, em đề nghị chọn cái khác để bắt đầu. Còn đó là cái gì thì em chưa nghĩ ra. 😉

  • danden says:

   Tôi kể cho các bạn nghe 1 chuyện có thật 101% : có 1 cô gái bán hoa, hành nghề tại ven hồ nọ tại Thủ đô “nghìn năm văn hiến”. Cô bị bắt vào đồn C.A. Tại đây, cô trình bày :” nhà em có bà mẹ chồng >80 tuổi, chồng tàn tật làm nghề đạp xích lô, con mới 4 tuổi. Bản thân làm công nhân, nhưng bây giờ ko có việc làm,xí nghiệp cho làm tuần 2 ngày. Lương theo sản phẩm…ko thể đủ trang trải cho gia đình. Bây giờ các anh bắt em vào đây; cứ cho là cả nhà em chết hết, chỉ cần các anh cho em ngày 3 bữa, rồi kể cả thân em đây, các anh muốn làm gì em thì làm…”.Vậy là các anh lại thả em ra và em lại tiếp tục “bắt khách”. Rựa đọ.

 13. chuyện lạ…

  […]Lạm bàn về…Mại dâm « Hiệu Minh Blog[…]…

 14. KTS Trần Thanh Vân says:

  Vừa sáng sớm, mở cửa Hang Cua đã thấy một Entry có đến 116 cái còm, lão bà hoảng quá, tưởng đêm qua mọi người rủ nhau nhẩy vào cái đề tài hấp dẫn này?
  Hóa ra chuyện từ năm ngoái, hóa ra một năm rồi chuyện vẫn mới?

 15. […] thêm: Lạm bàn về mại dâm FPT tuyển sinh. Ảnh: […]

 16. chu dung says:

  hom truoc minh cung di xem trien lam sex (Venus) o Berlin, vui dao de

 17. […] Xem thêm: Lạm bàn về…Mại dâm […]

 18. alo says:

  Có một số cô gái ham tiền đâm đầu vào nghề này, nhưng chủ yếu do bị bọn ma cô, côn đồ ép buộc, và chúng kiếm tiền trên thân xác của họ.
  Phải diệt bọn ma cô này trước, nếu ko, có thả tự do cho nghề này thì các cô vẫn là nô lệ của bọn chúng.

 19. […] ra điều chế độ tươi đẹp nên phải … không có thứ nầy (Lao động).  – Lạm bàn về…Mại dâm (Hiệu […]

 20. […] – Lạm bàn về…Mại dâm (Hiệu Minh). […]

 21. […] chế độ tươi đẹp nên phải … không có thứ nầy (Lao động).  – Lạm bàn về…Mại dâm (Hiệu […]

 22. Chuột Nhắt says:

  Báo Tuổi Trẻ có loạt bài phóng sự ủng hộ tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/444714/Phan-gai-matxa—Ky-2-Chon-doa-day.html

 23. Kim Dung says:

  Cua ơi. Ngủ kỹ quá. Có bài nào khác thay đi thôi. Biển Đông vẫn ào at sóng đó. Đọc BS, NXD lại muốn rơi nước mắt.

  Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam!

  • nicecowboy says:

   Đúng rồi, sau bài “lam bàn về mại …dâm”, đề nghị lão Cua làm thêm bài “lạm bàn về mại… quốc” đi. (chỉ thay có một chữ thôi mà) ! Các kiểu mại thời xưa như của Lê chiêu Thống, Trần Ích tắc… và các kiểu mại thời hiện đại .

   Đặc biệt là có gì giống nhau và có gì khác nhau giữa mại … dâm và mại… quốc ? Hihi.

  • Bác Kim Sinh có nhờ Cù Cụ đặt hàng bổ sung với Lão Cua:

   Mại dâm rồi đến mại Tờ…
   Mại đảo, mại quốc xin chờ xếp sau

   (3 Tờ gồm có: Tâm, Tiền & Tình)

 24. […] Lạm bàn về…Mại dâm (Hiệu […]

 25. xanghứng. says:

  Nhung co gai “ban tron nuoi mieng” nay con luong thien, con Nguoi hon gap van lan cai lu “diem cao cap ban mieng nuoi tron” dang hang ngay rao giang dao duc trong cai “thien duong” cua chung ta !

 26. Quý Vũ says:

  Từ Lan man Phúc – Họa, xem thử có cái gì ứng với mại dâm và HIV-Aids không?

  Nếu không muốn dùng từ mại/mãi/mua/bán dâm, liệu có thể xem đó là một sự trao đổi và có thực sự cấm được “một bên là cần cái khoản sung sướng, một bên là cần cái mà, nhiều thì có thể mua tiên, ít thì mua…gạo”.

  Cái chuyện trao đổi đó đã có tự nghìn xưa nhưng nó thực sự bùng nổ trong xã hội hiện đại. Chắc ít quốc gia nào cấm triệt để được nó, khi mà tâm và sinh lý của hai giới hoàn toàn khác nhau. Còn nữa, oái oăm thay mấy khi “nồi nào vung nấy”, nồi nhỏ vung to hay nồi to vung nhỏ gì thì cái khoản sung sướng kia cũng chạy ba bảy đường, có điều, nồi vung nào thì tự biết.

  Nhưng, quả thật cứ thế thì loạn, nền tảng gia đình lung lay (với người có gia đình), còn giới trẻ thì sẽ đẻ….vô tội vạ hoặc phải phá thai, vì đâu phải lúc nào cũng sẵn có BCS. Rõ ràng như vậy là Họa, rồi từ khi HIV xuất hiện, người ta đã dè chừng hơn rất nhiều, có khi phải đè nén “cái khoản sung sướng ấy lại” vì nghĩ đến cái chôm chôm là ớn lạnh đến teo…c !!! Còn nếu vẫn muốn thì phải có BCS, chính cái này sẽ giới hạn bớt chuyện phải đi mua que thử thai. Lòng vòng thế, có khi HIV lại là Phúc, trên bình diện toàn cầu, với một cái nhìn….meo méo.

  • Quý Vũ says:

   Xin các bác thử hình dung, nếu có thuốc trị được hoặc chủng ngừa HIV, vấn đề tình dục và các hệ lụy của nó sẽ thế nào trên phạm vi toàn cầu.

  • Hắn says:

   Phúc hay họa thì nhà em không rõ, nhưng có lần nghe một bà kia bảo: Ối giời! làm chuyện ấy mà mang BCS thì giống như ăn kẹo ăn luôn cả vỏ… 🙂

   • Duc says:

    He he, theo em biết thì bây giờ có loại kẹo ăn được cả vỏ đấy bác Hắn ạ. (Cho em hỏi nhỏ, “bà kia” là bà nào thế bác? 😉 )

  • jan says:

   EXCLUSIVE
   Pop the champagne, DSK.

   Prosecutors will agree to drop the charges against Dominique Strauss-Kahn — either on his next court date in two weeks or even sooner, according to a top investigator in the case who called the eventual dismissal “a certainty.”

   “We all know this case is not sustainable,” the source told The Post exclusively yesterday.

   “Her credibility is so bad now, we know we cannot sustain a case with her,” the source said, referring to the Guinean hotel maid who accused Strauss-Kahn of trying to rape her in his plush Midtown hotel suite — shocking charges that got the international banker bounced as head of the IMF and also derailed, at least for now, his bid to become president of France.

   AFP/Getty Images
   Dominique Strauss-Kahn
   “She is not to be believed in anything that comes out of her mouth — which is a shame, because now we may never know what happened in that hotel room,” said the source, who is at the center of the investigation and would speak only on the condition of anonymity.

   “Did [Strauss-Kahn] use force? Was there actually a crime? I don’t think we’ll ever know.”

   Meanwhile, defense sources described a different scenario, in which DSK admittedly engaged with the maid in a consensual, sex-for-money exchange in his Sofitel suite, with no force involved — and she turned against him only when he stiffed her.

   “In the past, guests have left stuff for her,” meaning money, one source close to the defense investigation said last night. “She goes back to look for the money,” and is disappointed, the source said. Also likely irking the maid? “His dismissive nature,” said the source.

   Multiple investigators for the defense and prosecution have confirmed that they believe the maid was turning tricks at the hotel, and prosecution sources have even accused her of continuing to “entertain” male visitors while in a DA safehouse.

   Meanwhile yesterday, French lawyers for Strauss-Kahn promised to fight back with criminal charges of their own against a French writer who claims he tried to rape her nearly a decade ago.

   Tristane Banon has accused the French banker of behaving like a “rutting chimpanzee” and allegedly yanking open her bra and attempting to get into her pants during a 2002 interview. Her lawyers said they plan to press charges against Strauss-Kahn in France today.

   But the banker’s legal team in Europe says they’ll file a criminal-slander complaint if Banon makes good on her threat.

   The volleys of accusations across the Atlantic come as new details emerge on the collapsing sex case in New York.

   For six weeks, the maid told investigators a credible and compelling story about her travails of rape and beatings in escaping Guinea’s violent regime, and about her alleged re-victimization last month by Strauss-Kahn.

   “One-hundred-percent consistent,” one top investigator called her first month-and-a-half of statements. “Rock solid,” another top investigator said.

   Only eight days ago did the maid’s story fall apart, according to two top investigators on the case, and Manhattan DA Cyrus Vance Jr. made what they termed the courageous decision to inform the defense and agree to release Strauss-Kahn without bail.

   Officials realized that for six weeks, ever since the May 14 incident, she had bamboozled some of the best minds in the storied Manhattan DA’s Office, including a trio of seasoned top investigators with a combined 75 years in the business — Joan Illuzzi-Orbon, Ann Prunty and Chief DA Investigator Rob Mooney.

   Vance “put his very best, most intelligent people on this — and eventually, we found the truth,” said one top investigator.

   Defense lawyer Benjamin Brafman declined to talk about the pending dismissal, or about a meeting set for tomorrow morning between the defense team and Vance.

   Additional reporting by Bruce Golding

   laura.italiano@nypost.com

   Read more: http://www.nypost.com/p/news/local/da_set_to_drop_charges_vs_dsk_RWftbQcr6Xw3clMsm6zNWJ#ixzz1RFjiSAJA

   • jan says:

    ‘Silvio Berlusconi is een superieure man, zowel fysiek als intellectueel. Hij kan zes keer per week vrijen, maar de zevende dag moet hij rusten’, Dat zegt de arts van de Italiaanse premier in een interview met het magazine ‘Novella 2000’.

    Umberto Scapagnini, naast arts ook partijgenoot van Berlusconi in de Popolo della Libertà (Volk van de Vrijheid), doet een boekje open over de seksuele prestaties van de premier. ‘Hij kan tot zes keer per week seks aan, zonder overdrijven’, laat hij optekenen. ‘Dat is niet mis, zeker niet voor een man van 74 die ook een prostaattumor heeft overwonnen.’

    Scapagnini heeft naar eigen zeggen met Berlusconi gepraat over injecties in de penis en heeft hem een advies gegeven om zijn energie te behouden: elke namiddag een siësta van 45 minuten.

    Người bác sỹ riêng của ông Berlusconi cũng như người cùng đảng của ông
    cho biết : ông ta có có thể làm tình sáu lần trong một tuần ,nhưng ngày thứ bảy ông ta phải được nghỉ ngơi .Người cùng đảng của ông cho rằng điều ấy ko có gì xấu cả
    nhất là với người đàn ông đã 74 tuổi .
    Bác HM và các bác khác ở đây còn trẻ chán …hè hè .Tạm dịch vậy .
    (Redactie)
    06/07/11 19u33

 27. Kim Dung says:

  Liên quan đến đề tài Tình cho ko biếu ko hay mại dâm của Tổng Cua đây:

  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/28573/strauss-kahn-duoc-tu-do-khong-can-bao-lanh.html

  Nhìn người vợ đẹp nhỉ. Nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt.
  Khổ thân cho người đàn bà!

 28. qx says:

  Bài thiếu phần nói về ma cô. Ma cô là thành phần băng đảng quyền lực độc đoán, chuyên bảo kê, quản lý, sai khiến, ra lệnh, và đòi kỹ nữ cống nạp. Từ ngoài đời thường nhìn vào, ma cô như người bạn lớn tốt tốt tốt tốt, đon đả hữu nghị, xoen xoét nói cười khoe mười sáu cái răng vàng lấp lánh quyến rũ ma mị. Đời trong, ma cô phục thuốc phiện kỹ nữ, thiếu thuốc, kỹ nữ lờ đờ vật vã, không dám cãi, chả dám nói năng, mất cả kỷ khí, không thể xa ma cô dù nó hành hạ như súc vật, xa nó là thiếu thuốc phiện.

  Thiếu ma cô không thành kỹ nữ,

  qx

 29. Kim Dung says:

  ÔI trời, lại một Susan Boyle, một ca sĩ opera hứa hẹn. Nghe hay quá, KD xin phép Tổng Cua kéo đường link để chủ nhật mọi người thư giãn:

  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/444704/Giong-hat-gay-sung-sot-cua%C2%A0ba%C2%A0noi-tro-xinh-dep.html

  Bí quyết của Cindy Chang là uống dầu ô liu để giữ giọng. Tổng Cua cũng nên mua dầu ô liu uống hàng ngày để có nhiều entrys hay nhá! Hay là để chiên xù Cua cũng tốt:)))

  • Daqui says:

   Cảm ơn nàng Kỳ Duyên về những phút thư giãn thú vị . Mà dầu Olive cũng tốt cho chị em và người bị tim mạch lắm đấy ! Chúc nàng , Chủ nhà HM và cả nhà cuối tuần vui vẻ !

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Chủ Blog thông minh, các còm sĩ cũng thông minh, một topic nghe ra dung tục thế này mà được xào nấu lên thành món nhậu cuối tuần “ngon” quá.
   Cám ơn KD phát hiện ra một giọng ca Soprano cực tuyệt.
   Dạo này Tuổi trẻ nhút nhát quá, mình không hay đọc Tuổi trẻ nữa

  • Xôi Thịt says:

   Ông Cua muốn có bài ra đều đều chắc phải dùng loại dầu khác chứ dầu olive không ăn thua 🙂

 30. Xôi Thịt says:

  Bàn về mua/bán dâm nghe chừng cũng phức t.ạp. Các ông thì nếu cần vẫn kéo nhau đi mua bất kể nó là tệ nạn hay là <i.hiện tượng nên toàn nói vô hưởng vô phạt hoặc lồng ghép cố kéo sang các vấn đề chính trị. Các bà thì miệng nói cảm thông nhưng bên trong cũng chẳng biết thế nào mà lần ;). Dù sao sau 1 tháng biển đảo căng thẳng thì entry thu hút được hơn 70 com trong 1 ngày cũng có thể coi là nóng (mặc dù phân nửa là do ông Cua vàor e-com để câu view).

  Thư giãn cuối tuần một chút. Hôm nọ XT xem tin văn nghệ trên báo chí VN thấy có nhắc đến 1 chương trình ca nhạc ở Sài Gòn có 2 anh chị Idol gì đấy bên Anh Quốc và Mẽo Quốc tham dự. Để cho xứ Việt đỡ tủi thân người ta mời đồng chí Thanh Bùi, Việt Kiều Úc (bây giờ được chỉ đạo gọi là người Úc gốc Việt), được giới thiệu là lọt vào top 8 của Australia Idol năm 2008.

  XT không muốn dìm hàng chàng trai Thanh Bui này và cũng tự thấy giọng ca của mình không bằng chàng (không bằng,/i> ở đây các bác hiểu một cách không khiêm tốn lắm là hay hơn cũng không phản đối) nhưng xin khẳng định là ở Úc Quốc chả ai biết cậu Thanh Bui là ai. Hỳ hục lọt vào vòng 8 người cũng nhờ các bác Việt Kiều bỏ công, bỏ tiền ra nhắn tin. Lại lan man sang nhắn tin với cả bầu chọn qua Internet thì đúng là người Việt mình (chính quốc cũng như hải ngoại) thật là vô địch. Từ bầu chọn hoa hậu đến kỳ quan thế giới, nhắc đến mà cũng không biết nên vui hay buồn. Lần nàng Thiên Lý đi thi Hoa Hậu Thế Giới, ban tổ chức còn phải hủy giải bình chọn qua mạng, ai dám bảo người Việt ta không thay đổi được thế giới nào?

  Quay lại Úc Idol, 1 năm sau, năm 2009, một người Úc gốc Việt khác, cũng họ Bùi đã nổi danh vang dội cả nước Úc. XT đánh giá clip biểu diễn của chàng trai họ Bùi thứ 2 này là 1 trong 2 clip của (về) người Việt đáng xem nhất 2009 (clip kia là của cụ CT nước bàn về phân hóa nội bộ TT Mỹ Obama).

  XT không muốn kéo dài giây phút chờ đợi của quí vị nữa. Vâng, xin trân trọng giới thiệu Nghệ Sỹ Vinh Bùi.

 31. Hien Nguyen says:

  Bac Cua dem “hien tuong xa hoi” cua chi em ra de ban duoi goc nhin cua canh may rau. Sao khong de chi em ban ve ” hien tuong xa hoi” cua gioi may rau nhi? Tu xua khoi dan ong lam nghe ban tron nuoi mieng, the ma bac Cua bao la khong co tron de ban? De tai nay, du la noi ve gioi nao cung khien em cam thay xot xa cho ho. Vi nghe nao cung co su cuc nhoc mang timh dac thu cua no,va xa hoi nen cong bang va cong nhan voi tat ca moi cong viec duoc goi la NGHE. Em vote cho viec cong khai mai dam. Cac bac dung nem da em, vi em da o tuoi phai uong viagra moi ngay de…di te khong bi uot dep.

  Chuc cac bac cuoi tuan vui ve.

  Ah, nhan day cho em hoi, cac bac co ai biet gi ve tinh hinh cua sinh vien Nguyen Anh Tuan khong? Sau khi viet don xin tu thu va duoc moi di lam viec roi …khong nghe ai noi den cau ta nua?

  @ai do: doc bai nay cua bac HM, anh nho va thuong em nhieu. Ba cay nen co du soi sang duong em di…?

 32. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Thực ra ở xứ thiên đường này cái gì không quản được là cấm tiệt, mà càng cấm thì càng cứ, người sáng nói là cấm tại hội nghị trưa vào khách sạn hỏi thế cái sáng tớ nói cấm ở đây có không? nếu có cho tớ xem thử nó cứ thế nao????
  Bản thân em trước đây công tác trên địa bàn cũng khá nổi tiếng với dịch vụ này lên em biết, nhiều câu chuyện vừa đáng thương vừa đáng giận nhưng có lẽ là không đáng lên án mà cái UB có một không hai này thi thoảng vẫn gọi là chiến dich, là ra quân vv. Các cô gái bằng nhiều lý do mà bị xô đẩy còn những người đàn ông cũng vì nhiều lý do mà cũng bị đẩy xô.
  Có anh bạn em đã nói: Anh đến đây là anh xây chứ không phải phá nhé, thử xem: nhờ chuyện này mà: bố mẹ em bé có tiền chữa bệnh, em được ăn học, người lao công dọn phòng, người bảo vệ, đứa lễ tân, thằng đầu bếp….có việc làm, bác sỹ hàng tháng kiểm tra sức khoẻ y tế bán được thuốc, điện thoại thu được cước, điện lực bán được điện, cấp nước bán được nước và quan trọng hơn là bao giao dịch nhờ có em bé mà thành công vậy thử hỏi là xây hay phá??
  Bản thân người viết có anh bạn là PGS TS hẳn hoi, một người đáng kính cả trên giảng đường và xã hội. Số phận không may cướp đi vợ anh ấy khi anh ấy đang ở tuổi chưa là ông lão. Đi bước nữa cũng không đặng vậy không có giải thoát nào để anh ấy không bị mất đi quyền năng sức mạnh vốn có của đàn ông ư?
  PS. Nên giải tán sớm cái UB vớ vẩn ấy mà thành lập một tập đoàn hay một loại hình nào đấy minh bạch mà ở đó có sự xây nhiều hơn sự phá.

 33. hanh says:

  KaKa có bác nào giải thích dùm tớ tí nhỉ? Trên bờ lóc Tổng Cua toàn là các bác đức cao trọng vọng, tài trí hơn người nên khù khờ tôi nhờ các bác chỉ giáo tí nhé. Nhiều vị ở Vịt Nom(Annammít)tài đức sáng ngời, mỗi lơì nói được xem là khuôn vàng thước ngọc cho toàn thể dân Vịt học tập và làm theo,đã bảo rằng cái xã hôị Miền Nam trước 75 là 1 XH thối tha,đày xi ke,ma túy ,mãi dâm(có vị bảo là mại dâm),vậy bây giờ chúng ta đang tới thiên đường ,có còn mãi dâm ở VN ko? Hay là MD loạn hơn,và nhiều hơn? Có vị giải thích là do KT thị trường nên phát sinh tệ nạm này,có vị giải thích là do dân số VN bay giờ gần 100 tr nên MD nhiều hơn là bình thường, có vị còn bảo tệ nạn này ở nước nào cũng có. Vậy cho Khù Khờ này hỏi nhé,Kinh tế MN trước 75 ko phải là KT thị trường?sao lại mạt sát dân MN như thế? Do dân số lớn hơn nên nhiều hơn? Lại tầm bậy,nước nào cũng có thì tại sao lại chưỡi rũa MN? Rồi bây giờ có vị nêu lên Mại dâm ko phải là tệ nạn?sao con cháu các vị tiền bối lại dám quay ngược lại như thế? Hay do sự nhận định của 2 bác ý làm Tổng cua và dân đọc bờ lóc hiểu lầm chăng? Vì 2 bác ý nói Mại dâm nghiã là mua dâm ko phải là tệ nạn,? Còn bán dâm mới là tệ nạn? Thì cũng đúng rồi,qua vụ án SĐXương và bác NTTô,bác xương bị tù là do đụng tới trẻ vị thànnh niên nên bị ở tù,còn bác Tô ko bị là do chưa đụng tới các cháu HS (mặc dù là có ds và số đt chính xác từ các em nạn nhân cuả bác này),bác Tô chỉ lộ ảnh làm chuyện ấy người lớn,nên bác Tô kô bị ra toà. còn mấy đưá hs kia bị tù vì tôị bán dâm? Vậy bác Ngân nói cũng có lý và giải thích rõ ràng. Còn chuyện khoán 10 , các bác cho hỏi là MN trước kia ko có hình thức nông cho nông dân tự do canh tác ? Cái khoán 10 của ông KNgọc được các bác khen lấy khen để làm tôi tưởng đây là 1 phát minh ,1 lý thuyết nông nghiệp gì ghê gớm lắm,té ra cái khoán 10 còn thua xa cái chính sách nông nghiệp mà nông dân MN trước được hưởng. Hèn gì mà trên báo chính thức ở VN cho rằng; VN bây giờ loay hoay tìm cách chế ra cái xe đạp và được khen như là 1 phát minh mang lại hưũ ích chi toàn nhân loại. Khốn khổ thây nhiều người nhồi nhét cho thế hệ tương lai rằng cái sáng kiến của ông KN vĩ đại như là nông dân VN chưa bao giờ có chính sách nông nghiệp xà quầng ấy, VN đã từng cho ND quyền tự do canh tác,nó tốt hơn sang kiến của bác Ngọc hàng 100 lần,thế mà lại bị chưỡi be bét. Vâng ,với đầu óc này bảo sao VN ko bị tụt hậu, mới là lạ.. Thân

  .

  • montaukmosquito says:

   Ở bên đây, chưa 18 tuổi được xem chưa có đủ khả năng chống cự lại các cám dỗ, do đó nếu liên quan đến vị thành niên, ngoại trừ có án mạng, không bao giờ được xem là người có tội . Những người mua, môi giới, tàng trữ phim ảnh, … tự động bị tội .

   Cái vô lý của VN là ở chỗ đó, các trẻ vị thành niên bị bắt, đưa ra tòa xử, tuyên cáo tội và án trạng .

   Quan niệm bên đây từ 18 tuổi trở lên, con người mới có đủ óc phán đoán và vì vậy free will. Trước đó thì không . Chuyện xảy ra ở VN đặt một câu hỏi lớn là đứa trẻ bao nhiêu tuổi thì được xem là free will. Vụ ông Tô, lần đầu tiên nghe nói tuổi là 16, nhưng vẫn cho là đủ tuổi để kết tội bán dâm thay vì bị lợi dụng tình dục . Mở ngoặc, tình tiết trên báo cho biết là lợi dụng tình dục . Sau đó, các vị quan đầu tỉnh mới thương hại cho tiền . Nhưng khi ra tòa, chuyện lợi dụng tình dục hầu như không được nhắc đến . Tức là số tuổi để được xem là free will phải nhỏ hơn hoặc bằng 16. Tuyệt vời hơn, bà Ngân xem những chuyện đó là công bằng . Chúc mừng cho những ai có con gái ở Việt Nam!

   Án ông Tô không phải là lợi dụng tình dục trẻ vị thành niên vì trẻ vị thành niên được/bị cấu thành tội bán dâm, mà là tội hành vi đạo đức làm ảnh hưởng tới uy tín của Lord Voldemort aka the-one-that-cannot-be-named chiếu theo lệ cua máy cáy đào . Án ông Xương là môi giới mại dâm, không phải lợi dụng quyền lực để dụ dỗ trẻ vị thành niên . Tức là 16 tuổi (đã) không còn xem là vị thành niên . Tuổi nào bây giờ ở VN được coi là vị thành niên, 14, 12, 10?

   Hồi qua Cuba, buổi chiều đi dạo có tay dắt mối dụ 20$ cho 12 tuổi chưa qua kinh nghiệm, mình dọa đi báo công an thì tay hướng dẫn du lịch dắt mình ra chỗ khác . Khi đi xa rồi, hắn mới nói nhỏ vào tai mình tay dắt mối đó chính là công an .

 34. Người sưu tầm says:

  Vụ án tình dục DSK – IMF – VOA đưa tin.

  Vụ án chống ông Strauss-Kahn dường như không đứng vững

  Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn hôm nay sẽ ra trước một vị thẩm phán ở New York trong lúc có tin cho hay vụ án xử ông về tội tấn công tính dục đang gặp khó khăn nghiêm trọng vì vấn đề liên quan tới tính chất khả tín của người tố cáo ông.

  Chính khách Pháp kỳ cựu này bị bắt và bị truy tố hồi tháng 5 về cáo buộc tấn công một nữ nhân viên khách sạn 32 tuổi khi người này vào dọn dẹp căn phòng của ông tại một khách sạn sang trọng ở thành phố New York.

  Tờ New York Times cho biết người tố cáo, một người di dân từ Guinea, không ngớt nói dối với các công tố viên kể từ khi đưa ra cáo giác lúc ban đầu.

  Báo này nói rằng giới hữu trách phát giác những điều thiếu nhất quán về lý lịch của phụ nữ này, với những vấn đề liên quan tới đơn xin tị nạn, cùng với những mối liên hệ có thể có với những hoạt động tội phạm như mua bán ma túy và rửa tiền.

  Ông Strauss-Kahn đã khai vô tội trước tòa án. Trong phiên tòa hôm nay các luật sư của ông sẽ yêu cầu vị thẩm phán giảm khoản tiền thế chân 6 triệu đô la và điều chỉnh những điều kiện để ông được tại ngoại.

  Ông đang bị quản thúc tại gia và giám sát suốt ngày đêm, kể cả việc giám sát bằng thiết bị điện tử, và phải đài thọ cho một toán nhân viên bảo vệ tại căn nhà thuê mà ông đang ở.

  Những điều kiện tại ngoại này khiến cho ông Strauss-Kahn phải tốn đến 250.000 đô la mỗi tháng.

  • Hiệu Minh says:

   Theo mật báo, DSK có hàng trăm triệu đô la. Ông thuê đội ngũ luật sư và cả trinh thám tư để tìm ra lý lịch của nữ nhân viên ks. Nếu lý lịch không trong sạch, có lịch sử nói dối, có tiền án, tiền sự hoặc vấn đề về tị nạn thì coi như tội tấn công tình dục khó mà đứng vững vì ở đó chỉ có hai người.

   DSK khôn chán khi không nhận tội.

   Với vài chục triệu đô thì DSK có thể làm tất cả để lật ngược lại vụ án nếu thực sự ông không tấn công tình dục.

   Nhưng chuyện ông ta ngủ với cô hầu phòng hoàn toàn có thể. Nhưng hai bên thỏa thuận thì ông sẽ trắng án.

   Bây giờ đến lượt ông kiện ngược cảnh sát và tòa án NY

   • Daqui says:

    Là một thông tin rất hay đây . Mình là phụ nữ nhưng cũng rất tiếc cho những người có tài lại mắc vào chuyện lùm xùm với người đẹp !

 35. Khách đường xa says:

  “Khi mê dâm chỉ là dâm,
  Ngộ rồi mới biết trong dâm có tình,

  • Hiệu Minh says:

   Biết tình rồi lại cần dâm
   Cho nên dâm mới cầm chân cái tình.

  • Hắn says:

   he..he…chơi luôn 8 câu cho nó máu:

   Khi mê bùn chỉ là bùn,
   ngộ ra mới biết trong bùn có Sen.
   Khi mê tiền chỉ là tiền,
   ngộ ra mới biết trong tiền có Tâm.
   Khi mê dâm chỉ là dâm,
   ngộ ra mới biết trong dâm có Tình.
   Khi mê tình chỉ là tình,
   ngộ ra mới biết trong tình có Dâm.
   (st):) 😉 😛

   • Lang Thang says:

    Bái phục 🙂

   • Kim Dung says:

    Thơ của Bảo Sinh- chủ khách sạn chó mèo đó. Một giọng thơ riêng biệt và cũng rất ngộ

   • Sóc says:

    Rồi. Cao thủ. Hèn gì KD rạng rỡ, Cải long lanh, Mít toả hương, chủ nhà tít mắt . . . Mỗi khi Ngài Hắn xuất hiện. Đến Sóc cũng còn ngất ngư! . . . Mặc dù hổng phải thơ ngài làm nhưng Ngài duyên hết chỗ nói. Tiểu bối bái phục

   • Daqui says:

    Thế này thì làm gì mà ” hắn ” ko … chết chứ ?

  • Người vô hình says:

   Thấy tên bác chợt nhớ đến một bài thơ chế từ thơ Hàn Mặc Tử( có gì cố nhân tha lỗi):
   Sao anh không về chơi thôn …
   Nhìn khói lò cao khói túa lên
   Vườn ai xơ xác lưa thưa cỏ
   Khẩu trang che kín mặt chữ tiền.
   Khói theo lối gió, bay cùng mây
   Rơi xuống nơi nào cây chết ngay
   Mẹc ai đậu bãi xe kia đó
   Có chở quan về kịp tối nay?
   Mơ khách lầu xanh, khách lầu xanh
   Áo em trắng quá nhìn mỏng manh
   Ở nơi son phấn mờ nhân ảnh
   Ai biết rằng ai có bệnh, lành.

 36. Hà Linh says:

  Em nghĩ nếu vẫn còn những hộ nông dân bị mất đất đai ( cho dù được an ủi bằng chút đỉnh gọi là đền bù), không được ưu tiên công ăn việc làm, con cái không được học hành tử tế, những hộ nông dân quá nghèo ở vùng sâu vùng xa, những hộ dân nghèo thành thị làm việc quần quật không đủ ăn, con cái không được đến trường ..luật pháp không công minh và đủ mạnh để bảo vệ quyền lợi công nhân…nếu vẫn còn những đại gia trọc phú lắm tiền nhiều của, có những ông như ông Tô thừa tiến thiếu tư cách….thì vẫn còn mại dâm…em không ủng hộ nhưng hãy lắng nghe những cô gái khốn khổ kể chuyện xem, bao nhiêu trong số họ hạnh phúc khi làm cái nghề nhục nhã đó…

  Trách là trách những kẻ đạo đức giả, miệng bô bô điều hay lẽ phải, nhưng hết ánh mặt trời thì lại đi làm cái việc ban ngày phê phán kịch liệt..trách là trách những người có bổn phận phải chăm lo cho đời sống người dân nhưng mà ” sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi”-chỉ lo vun vén cho đầy túi tham mà không hề nghĩ đến những người nông dân sẽ ra sao khi không còn ruộng, những người nghèo bán mặt cho đất bán lưng cho trời quanh năm cũng không bằng tiền một chai rượu ngoại trong bữa tiệc hân hoan bằng tiền thuế của dân….

  Những cô gái tủi nhục họ ít ra còn biết xấu hổ phải tự làm ra đồng tiền cho dù khốn khổ, còn hơn bao kẻ không biết tự trọng là gì khi tiêu đồng tiền mồ hôi nước mắt, khi tranh phần của bao người khác…phần lớn họ đi ra từ ruộng đồng mà sao quên những cực nhọc của người nông dân nhanh thế

  • Hiệu Minh says:

   Dilemma (khó xử) của sự phát triển.

  • Thanh says:

   Đúng là những tâm tư của HL, tôi rất đồng ý, nhưng tôi nghĩ đó cũng chỉ là một phần, chắc chắn cũng có những con người vì lười lao động nữa HL nhỉ!

   Lại nhớ:
   Những năm 19xx, khi đó, mỗi tỉnh thành thường có một “Trung tâm phục hồi nhân phẩm”. Tôi và anh bạn làm về giao thông, có lần làm con đường vảo trung tâm đó, anh bạn tôi hỏi tôi sau một thời gian biết có cái trung tâm như vậy. Nhân phẩm là như thế nào mà phục hồi được nhỉ?

   Tôi nghi mãi mà vẫn không thể trả lời xem cái nhân phẩm nó ra sao. Nếu có, nếu phục hồi được thì phải cho mấy thằng/con bán nước – tham nhũng – cường quyền – ngồi xổm trên luật pháp phục hồi ngay và phục hồi trước.

   Nhưng hỡi ôi, nhân phẩm thì làm sao mà phục hồi đây??????
   Thế là đến bây giờ chế độ ta đành đổi tên thành “Trung tâm giáo dưỡng” đó!

   • Hà Linh says:

    anh Thành@ HL nghĩ những người làm nghề mại dâm do lười biếng, đua đòi thì có thể ở phạm trù khác và xã hội nào cũng có..Nhưng ở mình thì do hoàn cảnh đưa đẩy rất là nhiều, anh xem đấy, nếu có ai cho vay vốn làm ăn , tạo việc làm có thu nhập đủ sống, ổn định thì người ta từ bỏ ngay.
    Comment của HL là nói về những người do khốn cùng mà đi vào con đường đó, và những kẻ lắm tiền, nhiều của mà thiếu tri thức để chọn cách ăn chơi đó làm thú vui…

 37. says:

  Ở Đức mại dâm được coi là một nghề , có đóng bảo hiểm y tế , có vào công đoàn, có đóng thuế… vưn vưn , hàng năm nhà nước thu đựoc cả tỷ tiền thuế từ nghề này . Ở Đức công việc này hợp pháp cho nên tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho phụ nữ Đông Âu như Nga, Rumani, Balan , Bul…, gần đây các ông chủ Đức còn sư dụng sáng tạo dịch vụ tắm truồng (FKK) để làm nghề mại dâm, có nơi vào 1 lúc có cả mấy chục cô người Rumani chả mặc gì đi lại lăng xăng .Dĩ nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó như nạn buôn người nhưng họ vẫn quản lý được. Họ còn áp dụng giống như dịch vụ Flat của bên viễn thông , nghĩa là trả 99€ vào cửa, sau đó muốn bâu nhiêu cũng được. Ở Đức có lẽ nổi tiếng chuyện ấy cho nên các cụ sang đây thăm con thường là được con tạo điều kiện để mấy thằng bạn dẫn cho đi ngó , còn mấy bác sang đây học tập, hội thảo hội nghị … cũng không thế khác , em cũng mấy lần phải hướng dẫn du lịch bất đắc dĩ rồi , về ai cũng hỉ hả nhưng bẩu là không hay bằng ở viêt nam chả biét có phải không nhưng em đoán chắc người mình nhỏ con, tiếng tăm cản trở nên các bác ý ngợp.
  Còn ở Việt nam em thấy , nếu cứ để tình trạng như hiện nay thì những người hành nghề này phải mang thân xác ra nuôi mấy mụ tú bà, mấy thằng bảo kê , lại còn phải lo chính quyền nữa còn nhà nước thì mất trắng rồi chưa kể những hệ lụy của nó như ma túy , bệnh tật….dưng cơ mà khó nhỉ, nước ta là nước XHCN cơ mà ai cho công khai cơ chứ.
  Cuối tuần mượn nhà bác Hiẹu Minh lan man vài dòng chúc các bác vui

  • Hiệu Minh says:

   Bên Mỹ thì mại dâm bị cấm và vi phạm pháp luật cho dù ngoài đường cũng có các hoạt động. NY, LA và những chốn ăn chơi thì không thể thiếu món này. Thú thật, Tổng Cua không biết về thế giới này nên chỉ đoán mò thôi. Các bác thông cảm.

 38. Đinh Kim Phúc says:

  Các chị em ta bán cái gì cũng được miễn là cái của chị em ta, chứ đừng bán cái của người khác hoặc bán nước! Phải không bác HM?

 39. KTS Trần Thanh Vân says:

  Cách hành xử chữ DÂM,
  Bản thân nó thật thiêng liêng và vô tội, bởi vì có nó thì cuộc sống con người ta mới có hạnh phúc và mới duy trì được nòi giống.
  Tuy vậy, xã hội ta đã biến nó thành một thứ hàng hóa?
  – Mua dâm?, Chỉ cần “anh em” có tiền chi đậm, không có tội chi hết.
  – Bán dâm?, Chị em tham tiền thì bán, tội đó lớn, phải vào trại phục hồi nhân phẩm.
  – Thông dâm, trai gái tình nguyện, nhưng đừng cho vợ hoặc chồng biết. Nếu lộ thì bị đánh ghen và công đoàn góp ý kiến.
  – Cưỡng dâm? được bọn tay sai bố trí, săn hoặc bắt cóc về…lúc xẩy ra “sự cố” sẽ được tòa án bảo vệ, vẫn lên chức lên quyền. Cá biệt một đôi kẻ bị sập bẫy, cứ nhượng bộ ít đất biên giới hải đảo là êm.

 40. Ngocgiap884 says:

  Vừa đọc bài bên bọ lập hay quá,mà sang đây bác tổng cua tương ngay bài này làm tụt hết cả hứng.có vẻ bác cua đang nhớ quê hay sao ấy.

  • Hiệu Minh says:

   Úi giời, cả tháng nay toàn biển đảo, Cua chán quá rồi. Mà bác Sơn sang thăm Trung Quốc, 16 chữ vàng, 4 tốt, định hướng dư luận… thì blog cũng phải đồng thuận chứ. Mọi việc đã có nhà nước lo hết rồi. Bác Ngọc Giáp884 thông cảm vậy.

 41. Phan Anh says:

  Trung quốc sẽ đánh chiếm biển đông vào năm 2012
  Link: http://dobatnhi.wordpress.com/2011/07/01/chiem-tinh-co-kha-nang-xung-dot-bien-dong-vao-nam-2012/

 42. NGUYỄN ĐÌNH HƯNG says:

  Đúng thôi,của người ta,không phải của CHÍNH PHỦ.Đó là sở hữu tư trăm phần trăm,cớ chi can thiệp?Ai có trách nhiệm thống kê thử xem:Chị em bán hoa đã làm thất thoát bao tỷ đô la ngân khố quốc gia,đã kéo tụt bước tiến lên chủ nghĩa xã hội bao nhiêu năm?Chị em bán hoa có làm bất ổn cho hòa bình thế giới không?Và xem:bao nhiêu vị tai to mặt bự-cỡ tổng đốc TÔ HÀ GIANG đã nhiệt tình mua hoặc ép mua cái khoản đó?
  Rõ rỗi hơi và ngớ ngẩn.
  Đành rằng nghề này nó không đúng về mặt đạo đức người phương Đông(ta tưởng tượng xem phụ nữ có chồng còn đi làm chuyện ấy).,nên cũng chả vinh dự gì nghề “bán trôn”.
  Những ai chứa chan lòng nhân đạo giả dối,hãy tìm công ăn việc làm cho chị em(đã cùng kế) để họ có thu nhập,đừng nhốt họ vào cái gọi là trại “phục hồi nhân phẩm”.
  Xin cũng đừng cai cho ai bị nghiện!Nếu cai 100 người,giỏi lắm cai được 1-1 người đó cai được vì ốm chết trong trại.
  Xóa cái việc truy tố những người nghiện mang trong mình vài tép hê rô in!Mấu chốt là hệ thống buôn lậu CÓ BẢO KÊ HOẠT ĐỘNG KHÔNG KHÁC MAFIA nước Ý được mô tả trong phim.Tôi nghĩ không phải là không triệt được ma túy,nhưng không thể triệt được.Lý do:dùng kẻ buôn lậu để chống kẻ buôn lậu.
  XÃ HỘI CÒN VẠN THỨ NHƠ BẨN,GÂY BỨC XÚC trong dân.Riêng BÁN HOA thì không! Không bao giờ có biểu tình chống bán hoa cả.

  • Hiệu Minh says:

   Cái còm này của Nguyễn Đình Hưng 100% và chưa làm thất thoát tài sản của Blog HM. Khổ nhất là nghề bán Blog, tiền không có, có khi bị cả làng chửi. Khổ lắm. Người ta còn có trôn mà bán, mình trôn cũng không có 🙂

 43. Cù cụ xin phải thú nhận 1 điều: vì cùng họ nhà Cu thêm (.), cũng đang phải hành nghề “ai-sờ-ti”, lại cùng gốc gác Hoa (lắc) Lư với gã CuA nên mỗi khi nhìn thấy “1 phần tất yếu” của “đối tác” là cũng bị ngất (ngây) nhưng có 1 điều khác với gã Cu-A là sau đó tỉnh lại ngay… để cố rận ra thơ:

  “Chúng tớ có Một, ấy lại có Hai
  Quyến rũ chúng tớ suốt cả ngày
  Cũng chỉ tại cái tay táy máy
  Tay đã bên này, tay lại bên kia
  Lỡ khi trót dại, ơ kìa…!
  Nhớ rằng phải biết phân chia cho đều
  Không có kiểu Thuế vụ Hoa kỳ
  Hang to thì thiếu, động nhỏ vượt thu”

  Mà cũng nên nói thật, làm cái kiếp là đàn ông của chúng ta, chắc sẽ không loại trừ gã nào đâu nhỉ không thể có chuyện không từng 1 lần đi ăn vụng hay đã trót hẹn hò với Nàng Phở. Nhắc đến môn phái này phải kính phục cố tài tử Ngọc Bảo đã từng thú nhận công khai rằng :”Tôi là thằng đàn ông hay mắc lỗi với vợ, nhưng sau mỗi lần như thế bà ấy đều tha thứ nên cứ hay mắc lỗi với vợ, ai bảo tại tôi nhỉ? tại bà ấy chứ? Ai bảo tôi sướng, khổ lắm cơ, có 1 tấm thân này, mà cứ phải chia 5 sẻ 7, ai hơn ai kém, ai giận ai hờn…

  Ngay cả đến âm nhạc hàn lâm, uyên bác dù gói gọn mọi cung bậc cảm xúc của con người trong 7 nốt nhạc mà vẫn còn có 1 nốt là “Si”. Nếu gã nào đã từng chơi 1 loại Nhạc cụ nào đó chắc đều thích và kết với hợp âm (Gam) Si-Thứ, Si-Trưởng, Si-7… bởi khi được tấu lên thì hồn ta cứ lơ lơ lưng lửng, mênh mông, khó tả có cảm giác như lạc vào cõi Tiên…

  Cuối tuần muốn có cái gì đó vui vui để gặm nhấm. Xin mạo muội chủ nhà phát động cuộc thi viết về khoảnh khắc “Lộ màn với gái mại dâm” … lần đầu tiên trong đời của các gã Còm trên HM. (khuyến cáo các Còm nữ nên tránh xa và Gã Tổng nên hân hạnh mời làm họ tham gia Ban giám khảo để bình ý, chấm điểm các Gã Còm tự lăng xê và show ra kỷ niệm với “đối tác”.

  Kính thưa các Gã còm “chưa bị lộ” hãy cùng thể hiện dũng khí
  Cù cụ vì đã bị lộ nên đành im lặng vậy.

  • Hiệu Minh says:

   Chịu lão này. Khi nào cũng làm thơ được. Mà ý HTH hay đó. Các bác nên lộ màn cho bà con xem. Tổng Cua viết hết ruột gan rồi. Thề không giữ bí mật nào nữa.

  • Hắn says:

   @Cù Cụ (cu nặng):
   Làm thơ phải biết gieo vần
   Nếu không em chẳng mặc quần vô đâu…
   🙂 😉 😛

   • Hiệu Minh says:

    Không quần thì mặc không quần
    Thơ phú không vần thì có làm sao

   • Hiệu Minh says:

    Làm sao là tại làm sao
    Gieo vần không vào, kỹ thuật còn non

   • Daqui says:

    Muộn rồi mà thấy ba bác cù buồn cười wá !

   • Ai cười thì mặc cứ cười
    Cù ta phải tiếp – tục mười ý thơ
    Mà thơ lại phải gieo vần
    Vần vò không nổi là quần tuột ta
    Tụt ra bởi tại: Hắn ta
    Quần thì chỉ nghĩ: phận ta, ta chờ…

    “Chờ một phút”, Hắn kịp giật “ỡm ờ”
    Nàng nằm “hạnh phúc”, Hắn giả vờ…”ngừng tay”

    (Chú thích: các “phụ tùng” … thơ là ăn trộm từ ý tưởng của kịch tác gia họ Vũ trong tác phẩm “số Hên”)

    Mặc lão Hắn với cái quần
    Cù ta không thể gieo vần cho Thơ
    Thơ chỉ là cách ghép từ
    Thiên hạ đọc lại, thấy vần thì like

    họ Cù, tên Cụ

  • chinook says:

   Huong-ung phat-dong cua hai Bac HTH va HM, toi xin ke lai chuyen cua toi :

   Nam 1966, toi ra Danang tham Anh Hai toi , nhan tien toi ra Hue, tham mot nguoi ban hoc cu,luc do la si-quan Hai-quan, don-tru tai Thuan-an, .

   Lan dau-tien den Hue, cai gi cung la, dac-biet la tieng Hue. Kinh-nghiem ve tieng Hue cua toi la qua mot thay day cua toi, nguoi goc Hue, cuu-hoc-sinh Providence (Thien Huu) va mot nguoi ban cung lop goc Hue, sanh o Dalat, nen tieng Hue cua ho khong con rat Hue voi nhung tu dia-phuong.

   Thoi hoc Trung hoc, chung toi “hien” lam, cang” hien” hon, vi chung toi hoc truong cac thay dong, trong lop chi toan con trai. . Sex education khong co,ngoai nhung bai-hoc sinh-hoc trong sach giao-khoa thi chi la nhung “kien-thuc” tu nhung ban cung lop nhung lon tuoi, nhieu kinh-nghiem hon. Nhung ban lon tuoi nay lau-lau lai chi cho bon dan em to-mo chung toi nhung “kien-thuc” tam-bay. Mot trong nhung “kien-thuc” do la “buom” cua con gai co rang.
   Lan dau nghe, khoang 13-14 tuoi, toi nua-tin nua-ngo, nhung sau do it lau, toi biet duoc su that, cu cuoi tham sao minh lai co the ngu the.

   Tro lai chuyen di choi o Hue, bon toi ba dua di an Bun Bo, Banh khoai o cua Thuong-tu, vieng lang-tam, vo Thanh-noi . Den chieu toi, sau chau nhau nhet, biet toi co “chim chua mo mat”, ban toi dan ca bon ra song Huong de “ngu do”.

   Troi da toi, khi chiec do ghe lai, thay toi ngan-ngu, ban toi day toi xuong truoc. Tam vai che mau do ven ra,mui nhang cong them mui hoi am-uot tu khoang do xong ra lam toi hoi lom giong. Trong do, toi thay it nhat hai phu-nu, khong ke nguoi cheo, trong nha-nhem toi khong the nhin ro duoc mat ho, chi nhan duoc mau trang bech cua phan ,nhung net trang-diem diem-dua va hoi tho-kech. Toi hoi rung minh, phan vi ruou bia,phan vi con do hoi chao, vi mui am -thap va hoi thoat ra tu khoang do, vi khong-khi hoi ma-quai va bi-hiem.
   Doc duoc su ngan-ngu cua toi, nguoi phu-nu lon tuoi hon trong dam cat tieng :
   -Khong rang mo.

   Toi chot nho den “kien-thuc” nguoi ban lon tuoi cung lop day cho gan chuc nam truoc va moi can-dam,ham-ho cua toi bay mat.

   Toi nhay lai len bo va Chung toi tro lai khach-san.

   • Có 1 chuyện đại khái rằng: “Có 1 lão người Nam ra du lịch Huế và ghé thăm nhà 1 người bạn lính. Vừa tới gõ cửa, Lão ta thấy 1 con chó trông dữ tợn phóng ra sủa ầm để lộ cả hai hàm răng nhọn lởm chởm. Lão đang khiếp sợ thì người bạn chạy ra:
    -Cứ vô đi, không răng mô!
    Lão sợ quá kêu lên:
    -Chèn đét ơi! Hai hàm của nó lởm chởm ghê vậy mà ông vẫn bảo là “không răng mô” là sao vậy!

    Vì kỷ niệm của bác gắn với sông Hương… lượm lặt tặng bác 1 bài thơ
    Sao nhiều “răng rứa” ?

    Rứa sông Hương buồn anh có biết không ?

    Răng anh yêu! chiều ni không trở lại ?
    Để em buồn ri mãi rứa anh ơi
    Không răng mô, mẹ đã thuận lòng rồi
    Rứa không nói mần răng người ta biết ?

    Về đi anh, răng mình không nói thiệt
    Nếu có răng, em đứng mũi chịu sào
    Có răng mô mà ngần ngại đổi trao
    Răng rứa hỉ, anh làm thinh mãi rứa ?

    Rứa răng anh lại thề non hẹn bể
    Răng rứa anh, chắc có chuyện chi buồn ?
    Phải rứa không, hay anh muốn thay nguồn ?
    Cứ nói thiệt, răng âm thầm tự kỷ

    Không răng cả, em yêu anh chung thủy
    Nếu vì anh, răng lại chẳng hy sinh ?
    Dù ra răng, em không ngại chi mình
    Rứa cũng đủ cho cuộc tình thơ dại

    Lạnh như rứa mà lòng em nóng mãi
    Còn bây chừ riêng anh lại ra răng ?
    Rứa sông Hương buồn anh có biết không ?
    Hỡi núi Ngự, răng anh còn lơ đễnh ?
    Kìa sông Hương, rứa em phận hẩm hiu…

    Cuối tuần, chúc bác vui.

 44. NKD says:

  Đã từ lâu,tôi thấy cánh mại dâm chuyên nghiệp thật thiệt thòi bởi cách nhìn cuả mọi người.Xã hội VN bây giờ tạo nên rất nhiều mại dâm không chuyên.Một chị tiến sĩ ngủ với đối tác để ký hợp đồng làm ăn,một chị giáo viên ngủ với ông phó phòng tổ chức GD tỉnh để ông ấy ký cho chị chuyển về dạy gần nhà.một ca sỹ có chút tiếng tăm thuộc dòng nhạc đỏ ngủ với em họ tôi khi sang ̣Đông Âu diễn để kiếm thêm.Những trường hợp trên đều thuộc diên không may để lại chứng cứ nên vợ cuả những vị trên đều biết,nhưng còn rất nhiều chị khác tinh vi hơn nên việc đổi chác diễn ra êm thấm 2 bên cùng có lợi mà các chị,em đó vẫn được nhìn nhận với sự tôn trọng,ngưỡng mộ.Cái giá cuả các chị em trí thức này cũng khác hẳn chị em đứng đường.Rồi sinh viên bây giờ ngày thì lên giảng đường,tối làm trai bao,gái bao cũng không phải híêm.Tóm lại,việc đổi chác vốn tự có phủ sóng khắp VN rồi,chẳng phân biệt giới tính,nghề nghiệp,học vấn.Buồn quá.

  • Hiệu Minh says:

   Thật đáng lo.

  • NHÂN NGÔN says:

   Có lẽ các nàng Kiều thời nay thấm nhuần tư tưởng “truyền thống” này chăng?
   Chính chuyên chết cũng ra ma
   Lẳng lơ chết cũng đưa ma ngoài đồng!
   thời buổi kinh tế thị trường, có cầu ắt có cung mà! Tại sao lại không khuyến khích người ta khai thác “vốn tự có” theo cách có lợi nhất nhỉ? 😉
   Còn những nhà quản lý giáo dục ‘đặc sắc ” cỡ Sầm đức Xương thì nạn mại/mãi dâm k0 phát triển mới là chuyện lạ! ;-(

 45. NHÂN NGÔN says:

  *Đọc entry này tôi chợt nhớ tới “bác Lành” theo chủ đề: liệu pháp “phục hồi nhân phẩm” bằng..thơ cho các “nàng Kiều mới XHCN’:
  … Ngày mai em sẽ từ trong tới ngoài
  Thơm như thể hoa lài [ko biết là hoa nhài hay là hoa thài lài?:-)]
  Sạch như nước suối ban mai giữ rừng… (Tố Hữu)
  Ô hô Ai tai
  Việt Nam mình sao k0 đăng ký sở hữu trí tuệ bản quyền liệu pháp “cao diệu” này lên UNESCO nhỉ?
  * Tôi hơi bất ngờ (và nghi ngờ) trước lời tâm sự/khai nhận đầy dũng cảm và “thành khẩn” của Tổng cua đấy:
  Có lần mình bảo “Anh là pêđê, không đi với các em gái” ;-0)
  Chắc các nàng hâm mộ HM đang khóc sũng bàn phím mất thôi! Nếu Tổng cua k0 sớm kiếm giấy xác nhận/chứng thực (…) từ bác sĩ Nam khoa thì sẽ “gay’ thật đấy!!! He He

  • Duc says:

   Đề nghị bác HM mua đền cho em cái bàn phím mới. Nhớ mua loại tốt một chút, không nhận hàng tàu bè đâu. 😀

   • Daqui says:

    Ơ thế từ mấy hôm rồi mình chỉ nghe nói Chủ nhà hay chữa giúp Máy tính nhưng là những gì để dưới gầm bàn của chân dài thôi mà . Thế ” bàn phím ” của nàng Duc cũng để ở… dưới gậm
    bàn ư ?

    • Hiệu Minh says:

     Bàn phím này có vấn đề. Gõ 10 đầu ngón tay không thích vì nhanh quá và dàn trải. Gõ mổ cò thích hơn 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Bác này chỉ được cái nói đúng 🙂

  • Hắn says:

   Đang bận rộn công việc thì có người gọi:
   – Ông Hắn ơi! con chó Milo nhà mình bỏ ăn hai hôm nay
   – Sao thế!
   – Hình như nó ăn nhầm phải…cục bột
   – Cục bột ở đâu ra mà Milo táp nhầm?
   – Chuyện là cách đây hai hôm, bác Tổng Cua qua thăm ông Hắn, đứng sớ rớ làm gì ngoài vườn mà bị con Milo rượt, Tổng Cua kêu la hoảng hốt. thế rồi con Milo bị bỏ ăn
   Giọng ông Hắn: kỳ lạ thay! chẳng lẻ hàng của gã là hàng….đắp bột để loè giới anh thư chân dài..

   he..he…Bố khỉ Tổng Cua, sao không tự thú sớm hơn! bi chừ mới giải toả được nghi án tại sao con Milo bỏ ăn 🙂 😉 😛

   • Hiệu Minh says:

    Lão Hắn này bịa mà không biết bịa cho logic. Dùng bột mà đệm vào đó, mỗi lần đi tiểu thì phải thay bột à, hoặc nó dính chặt vào quần thì làm sao đi được.

    Phải nói là con Millo vớ được một cái xương bằng cao su 🙂 nên dạo này cứ thấy xương ống là chạy dài, rên ư ử

    Lần sau nhớ nghĩ cho cẩn thận hơn.

   • 7xGens says:

    Chết cười mấy bác già này, làm em nhớ ngày sinh viên ăn cơm gạo mốc, 3-4 h chiều là bụng sôi như sấm. Mỗi dịp có sự kiện là cả lớp lại kiếm lý do để được ‘xả láng’ cho bõ chuỗi ngày suy dinh dưỡng. Một lần chuẩn bị nghỉ tết ta, tổ chức RTC (rượu thịt chó), mấy tay bợm vào làng kiếm 2 con về chế chỉ 2 món sáo và hấp. 1 tay cơ giỏi và nổi trội tính nghịch ngầm (ngang bác HM) trong nhóm đầu bếp. Hắn xẻo nguyên ‘cái ấy’ của con mái, lộn ngược xiên vào đọan xương sườn ngắn và không quyên tẩm gia vị + ớt rất kỹ càng.

    Sau chầu khai vị nâng bát rượu ‘tăm phần tăm’ là các vị thưởng thức hương vị của món ăn khóai khẩu và rất giàu dinh dưỡng. Được một lúc thì một tên khoe: mình may quá vớ được cái xương sườn ăn thấy vị rất lạ, thơm nhưng hơi cay cay và…dai.

    ———

    Nhớ cách đây vài năm, lần đầu đi qua B Viện 108 lúc nhá nhem thấy gốc cây nào cũng có 1 vài em đứng. Mới đầu cứ nghĩ người nhà bệnh nhân hoặc sinh viên chờ đón xe búyt. Mãi sau nghe mấy đứa thanh niên nói chuyện mới vỡ lẽ ‘mình chẳng hiểu gì về XH’. Ngẫm nghĩ thấy thời buổi liên kết nhà thuốc + lương y cắt cổ dân với giá thuốc ‘vô giá’ thì nó cũng là giải pháp đơn giản (đã…sướng lại có $), giúp nhiều cảnh đời có lối thóat.

    Ranh giới quan niệm giữa ‘tệ nạn’ và ‘thực trạng’ thật nhỏ bé.

 46. Xôi Thịt says:

  PTT Trương Vĩnh Trọng phát biểu “Thế giới kỵ việc gom chị em vào các trại tập trung cải tạo, bởi những biện pháp hành chính cưỡng bức chủ quan sẽ không có hiệu quả”.

  Ông PTT này to gan, cậy sắp thành nguyên để rồi phát ngôn rất chi là thiếu trách nhiệm. Cái gì thế giới kỵ mà ta cũng dẹp thì có mà…

  Mới được đi Cu Ba về mà đã thế rồi, không biết cho sang thăm Bắc Hàn thì còn phát biểu những gì nữa.

 47. baconsoc says:

  Sóc cực kỳ xúc động khi đọc bài này của chú. Nếu có một đạo luật ra đời không coi mại dâm là tội phạm, Sóc sẽ vote ngay.
  Cứ nhìn những phụ nữ Thanh niên xung phong không chồng, cứ nhìn mấy chú đàn ông nghèo khổ hay có tật mà xem, họ không có điều kiện cưới vợ, cưới chồng, tại sao lại cấm họ quyền hạnh phúc, hay đơn giản hơn quyền sung sướng trong một, hai giờ ngắn ngủi, trong cả cuộc đời bất hạnh của họ.? Cấm đoán là vô nhân đạo và đạo đức giả.

  • Xôi Thịt says:

   Sóc xúc động quá hay sao mà lấy ví dụ không được ăn nhập lắm.

   • Sóc says:

    Uh ha. Ko để ý lắm nhờ bác Xôi nhắc nhở. Ví dụ hơi không tế nhị. Nhưng Sóc thấy nhu cầu được vuốt ve ân ái của tất cả mọi người nên được coi trọng. Họ chỉ sống có 1 cuộc đời. Không nên cấm đoán.
    Mẹ Sóc cũng vừa gọi điện phản đối Sóc về comment này.
    Hic! Chú Hiệu Minh xoá còm cho Sóc với.

  • Kim Dung says:

   Đọc cái còm này của Sóc mà cười rũ. Sóc ơi là Sóc! Bênh vực người phụ nữ thế này, họ tủi thân lắm

   Kể Sóc nghe một chuyện khác: Cách đây vài năm, chị KD đi công tác ở một tỉnh miền núi. Về tới HN giờ đó đã khuya, khoảng 11 giờ đêm, anh lái xe là người dân tộc, ko phải người kinh. Dọc đường nhìn thấy mấy em đứng đường, cả xe mới chép miệng nói về hiện tượng này trong xã hội. Đ/c lái xe thản nhiên bảo:

   – Ôi dào, các chị cứ nói đâu xa. Đêm khuya rồi, nhà nào mà chả có mại dâm!.

   Cả xe sau lúc ngớ ra, thì cười ngả cười nghiêng, mà anh lái xe ảnh cứ bình thản!

   • baconsoc says:

    Hic . Hiểu được chết liền đó chị KD
    Em thề với chị là em sẽ đi nâng cấp khả năng đen tối trong đầu em, 4 hôm nay rồi, cả nhà cười nghiêng ngả, còn em thì nát óc ra vẫn chẳng hiểu gì.

   • Hiệu Minh says:

    Mình quen thằng cu người Mỹ. 40 tuổi chưa vợ. Lúc nào cần hắn đi tìm gái, chơi bời cuối tuần rồi trả tiền sòng phẳng. Tuần sau lại vời đứa khác.

    Hỏi tại sao không lấy vợ cho đỡ khổ. Hắn thản nhiên “Mua dâm tại gia mệt lắm, tốn tiền, tốn sức… Chi phí mua nhà, oto, đi nghỉ, rồi phải nói lời có cánh, tặng hoa, mua quà… Tổn thọ vô cùng. Nếu tính bottom line (tổng cộng chi) thì chi phí tại gia đắt hơn nhiều, lại nhàm chán, bị chê bai đủ điều. Mua bán trao tay rất hay, đằng nào cũng mất tiền nhưng có nhiều options (phương án) để lựa chọn”.

    Hắn dứt khoát không chịu lập gia đình. Hắn còn bảo “Hôm nào sắp chết thì ra sông Potomac nhảy ùm xuống, chết có người chôn. Có vợ con thì chúng nó cũng chẳng lo, chỉ hỏi, bố đóng bảo hiểm bao nhiêu để còn hưởng tiền tuất”.

   • Nhà nào mà chả mại dâm
    Nếu mà không có thì đâm …ra Tòa
    Nhà nào chả có đàn bà
    Nếu mà thiếu vắng thì Tòa …trả đơn

  • Hà Linh says:

   cũng là một góc nhìn chứ Sóc, sao phải xóa?

  • nicecowboy says:

   Hiểu đơn giản thì Mại (bán) dâm (quan hệ tinh dục) là chuyện bán tình dục. Như vậy thì phải có đủ hai yếu tố : một là có sự mua bán và hai là có quan hệ tình dục, thì mới cấu thành “tội mại dâm” theo quan điểm pháp lý một số nhà nước.

   – Nói như vậy có nghĩa là nếu chỉ riêng yếu tố quan hệ tình dục thì không phải là tội (nhắc lại ý của Soóc nói đại khái phải thông cảm phụ nữ không chồng vì hoàn cảnh…). Điều này đúng, họ có quyền được hưởng hạnh phúc trai gái đó. Nhưng không thể lấy lý do này để thông cảm cho việc “mua bán”. Luật pháp không cấm họ được quyền quan hệ tình dục để có được hạnh phúc đó, nhưng cấm không được mua bán chuyện tình dục (Bởi thế mới có bài hát nổi tiếng L’amour c’est pour rien, tình cho không biếu không thì được, bán thì cấm, hihi)

   Vì thế ngay cả những trường hợp bắt quả tang nam nữ không phải vợ chồng đang quan hệ, nếu không chứng minh được là có sự mua bán ở đó, thì Công an cũng chả làm gì được ! (trừ trường hợp công an phát hiện đến 2 bao cao su đã qua sử dụng, tạm giữ người, nhưng khi đưa ra cáo trạng hoặc ra Tòa thì cũng không thể nêu ra đó là tội). Quá lắm là nói thiếu đạo đức thôi.

   Cao bồi hoàn toàn ủng hộ quan điểm tự do tình dục như Thụy điển, miễn là không vi phạm luật hôn nhân gia đình (nếu có thì giữ kín, không ai phát hiện nghĩa là không làm ảnh hưởng đến ai, nghĩa là không có ray rứt lương tâm. Hehe, xin bà con đừng ném đá chỗ này)

   Cũng tương tự, sử dụng ma túy dù nhiều cũng không phải là tội, nhưng bán ma túy dù số lượng nhỏ cũng là một tội.

   Nhưng sao luật pháp nhiều nước lại qui định : mại (bán) dâm là tội, mà mãi (mua) dâm thì lại không ? Có công bằng không ? ??

   (buồn ngủ, xin tiếp ngày mai)

   P/S : mấy hôm nay có nhiều còm sĩ tưởng NCB kẹt làm gì bên anh 3S, hiểu nhầm rồi. Kẹt đạn thôi. Bên đó nhiều tin bài mỗi ngày, nên NCB khoái còm theo bài mình quan tâm. Hômn nay nghe nói bên HM có chuyện trai gái, nên mò qua liền, chuyện đáng quan tâm mà

 48. hoadainhan says:

  Bác HM, đang từ Biển Đông nhảy tót sang chuyện gái gú.
  Tôi không thấy bác nói bên Mỹ, Pháp có hợp pháp hóa công việc này không?
  Trên hành tinh này, nơi nào chả có chuyện đó.
  Thuở mông muội ăn hang, ở lỗ đàn ông, đàn bà thả sức sinh hoạt với nhau;
  Thời phong kiến, vua quan tha hồ thê thiếp, cung tần, bản chất của thê thiếp, cung tần cũng vẫn là gái bao thôi, 1 số phụ nữ xinh đẹp, thời nào cũng thế, họ sử dụng tài nguyên, năng lực trời cho để sống, họ cũng phải được học tập và rèn luyện mới sống được bằng nghề, chuyện học này Nguyễn Du đã mô tả khá rõ trong truyện Kiều.
  Đến thời hiện đại, về nguyên tắc, hầu hết các nước bỏ chế độ đa thê, tuy nhiên ở đâu cũng thấy có mỹ nhân – quan chức, mỹ nhân – đại gia, có vũ nữ, có nhân viên Mát xa đó cũng là hình thức làm gái, bên cạnh đó có các cô gái kém tài nguyên hơn thì phải ở các nhà chứa kém hơn hay phải đứng đường tìm khách.
  Theo tôi, không nên định kiến, khinh miệt và không nên goi đó là tệ nạn XH.
  Ở VN rất nên có sự định hướng, giáo dục về phòng chống lây nhiễm, về thái độ hành nghề để tránh tình trạng ăn cắp, móc túi, lừa đảo khách hàng. Thực tế là, chính quyền xua đuổi thì các cô gái này phải chịu sự quản lý của bảo kê như 1 dạng xã hội đen gây bức bối dư luận, gây mất an ninh, xã hội.
  Có thể chúng ta không thừa nhận nghề kinh doanh tình dục, nhưng cần cởi mở hơn về nhận thức, thái độ và tìm cách quản lý các đối tượng nữ làm việc này

  • montaukmosquito says:

   Xin hầu chuyện bên này

   Ai làm chính trị nên tránh xa trò này . Rất nhiều người thân bại danh liệt vì chỉ vướng những chuyện nhẹ hơn thế nhiều . Tông Tông Linh Tông sợ xanh mặt, từ xì gà xuống cấp còn điếu marlboro 75 cũng chỉ vì nhân ngãi (aka việc làm đồng thuận giữa 2 thành viên của hệ thống tư bản) chứ chưa tính đến bao hay gọi .

   Về luật pháp, tùy theo tiểu bang . Nevada thoáng nhất nhưng đứng đường thì lâu lâu bị nhốt, còn vào hợp tác xã thì không sao . Về nudity thì cho phép, nhưng phải có giấp phép, hoặc về mục đích nghệ thuật . Nhưng chuyện hành động thì việc tiền trao cháo múc được xem như human enslavement, nên rất nhiều vụ đặt bẫy chỉ cần ló mặt đô na là đủ tư cách phạm tội . Nhưng phim ảnh lại là entertainment nên không cấm nhưng phải đóng thuế . Cái này thì hang cua càng lớn đóng thuế càng nhiều . Chỉ vi phạm luật nếu xử dụng trẻ dưới vị thành niên . Ai thấy cái vô lý trong vụ trẻ vị thành niên và Sầm Đức Sương, giơ tay lên nhưng ngậm miệng lại .

   Về đường phố, bên này có rất nhiều tổ chức nên những ai vẫn còn làm nghề thường yêu nghề hoặc nghiện ngập hoặc bị bắt buộc . Các phi vụ cảnh sát thường chú ý bắt các khách hái hoa . Đôi khi cũng đem cả hoa nhưng bị phạt 150$ và đi counseling xong lại thả ra . Lý do yêu nghề thì cũng lắm, easy money – 150$/hr nếu free lance, quá cha lương kỹ sư . Có những người thích, hoặc nghiện tình dục, thì tại sao không làm những gì mình thích và nhân tiện lương bổng hậu hĩ, self-realization à la Marx at its best. Hoàn cảnh bắt buộc thì có thể vì nghiện ngập, hoặc nợ nần . Có người nghiện tốn 2000/ngày cho tiền thuốc, thì làm nghề này có thể là con đường duy nhất . Đó là bên Mẽo . Nghe nói Tây thoáng hơn, nhưng Tây đối với tớ chỉ là cưỡi ngựa xem hoa . Biết là hoa đấy và cũng biết cách thưởng thức hương vị, nhưng bàn tới cách chăm sóc thì như vịt nghe sấm .

   Tạt qua anh chăn bò . Lý do ảnh vắng bóng thời gian vừa rồi có thể là do chán chăn bò nhà nên tò mò đi chăn bò lạc .

   • Hiệu Minh says:

    Chính xác. NCB đi tìm bò lạc, rồi đưa về Texas. Không may cho lão đi giữa đường gặp bò lạc khác là Basam nên như KD nói, y đang úp mặt vào đó rồi 🙂

 49. Nhat Dinh says:

  Tổng Cua chả hiểu ý lãnh đạo gì cả. Thảo nào chỉ làm cho Tây. Ý của bà Ngân là Cục phòng chống tệ nạn xã hội của Bộ LĐTBXH nên tách chức năng mại dâm ra để thành lập cục mới: Cục Hỗ trợ sau mại dâm, sau cai nghiện hay na ná thế.

 50. Lượm lặt thơ về Mại dâm (dậm mai – mai dậm – mâm dại)

  Tuy nghề mại dâm bị kỳ thị ngoài xã hội, nhưng những phụ nữ mại dâm vẫn được những sự cảm thông từ một số người, sự cảm thông đó thường được thể hiện qua thơ, văn, âm nhạc. Điển hình là câu thơ mà cụ Nguyễn Du viết trong Truyện Kiều:

  “Sống làm vợ khắp người ta
  Đến khi thác xuống làm ma không chồng”

  Gái mại dâm là một nguồn cảm hứng lớn đối với các nhà thơ. Một số thi sĩ viết về những cô kỹ nữ và những mối tình một cách đầy say đắm, không e ngại và lắm khi tả cảm giác thất tình với kỹ nữ. Thi sĩ Đỗ Mục đời nhà Đường nổi tiếng ăn chơi một thời, thường hay làm thơ nhắc đến kỹ nữ:
  “Kỹ nữ đâu biết hận vì mất nước,
  bên sông vẫn hát Hậu đình hoa,
  Hay
  Mười năm sực tỉnh Dương Châu mộng
  Luống hận lầu xanh phụ bạc hoài
  Một thi sĩ đời nhà Đường khác là Bạch Cư Dị có bài “Đại mại tân nữ tặng chư kỹ” (Thay lời chị bán củi tặng các kỹ nữ), nhìn nhận các kỹ nữ với thái độ khác – sự coi thường các cô gái kỹ nữ “ăn trắng mặc trơn” khi thấy hình ảnh họ đối lập với những phụ nữ lao động nặng nhọc, vất vả lam lũ:
  “Đầu bù khăn vải trùm tai
  Trèo non gánh củi sương mai lạnh lùng
  Tiền Đường cũng gái trên sông
  Mà xem yên ngựa quần hồng là ai?

  Nhà thơ Xuân Diệu của Việt Nam cũng có bài thơ “Lời kỹ nữ” rất nổi tiếng, có những câu rất cảm động về tâm trạng người kỹ nữ:

  “Lòng kỹ nữ cũng sầu như biển lớn,
  Chớ để riêng em phải gặp lòng em;
  Em sợ lắm. Giá băng tràn mọi nẻo,
  Trời đầy trăng, lạnh lẽo suốt xương da.
  Người giai nhân: bến đợi dưới cây già;
  Tình du khách: thuyền qua không buộc chặt.

  Nguyễn Khuyến có bài “Đĩ cầu Nôm” quá nổi tiếng nhưng chắc rất ít người biết. Toàn bài:

  “Thiên hạ bao giờ cho hết đĩ?
  Trời sinh ra cũng để mà chơi!
  Dễ mấy khi làm đĩ gặp thời,
  Chơi thủng trống long dùi âu mới thích
  Đĩ bao tử càng chơi càng lịch,
  Tha hồ cho khúc khích chị em cười:
  Người ba đấng, của ba loài,
  Nếu những như ai thì đĩ mốc.
  Đĩ mà có tàn, có tán, có hương án, có bàn độc
  Khá khen thay làm đĩ có tông
  Khắp giang hồ chẳng chốn nào không.
  Suốt Nam Bắc Tây Đông đều biết tiếng.
  Đĩ mười phương chơi cho đủ chín,
  Còn một phương để nhịn lấy chồng.
  Chém cha cái kiếp đào hồng,
  Bạn với kẻ anh hùng cho đứng số.
  Vợ bợm, chồng quan, danh phận đó,
  Mai sau ngày giỗ có văn nôm.
  Cha đời con đĩ cầu Nôm”.

  Cù cụ hứng chí viết tiếp mấy câu theo ý của Cụ Nguyễn Du:

  “Sống làm vợ khắp người ta
  Đến khi thác xuống làm ma không chồng,
  Chửi cha cái kiếp phấn hồng,
  Làm ma cũng khổ, làm người chẳng xong
  Thôi đành mệnh số “dậm mai”
  Mong sao thiên hạ, công khai cúng – thờ”

  họ Cù, tên Cụ

  • levinhhuy says:

   Em xin góp thêm bài của Nguyên Sa Trần Bích Lan
   Đợi khách
   (NGUYÊN SA)
   Em đứng lẫn bên góc hè phố vắng
   Như loài hoa hoang dại trong rừng sâu
   Màu da tơ bóng tối ngã u sầu
   Đôi mắt đẹp từng cánh sao tắt lịm

   Em đứng đợi một người không hẹn đến
   Bán cho người tất cả những niềm vui
   Chút tình hoa còn lại thoáng hương phai
   Em dâng cả làn môi khô nước ngọt

   Trong đêm mỏi hàng mi mờ khẽ ướt
   Má phai duyên trên gối đẫm thẹn thùng
   Ấp mặt bên người lạ, lạnh mênh mông
   Bàn tay nhỏ thẫn thờ như lạc lõng

   Em đứng lẫn bên góc hè phố vắng
   Nghe đêm tàn làm lạc khách tìm vui
   Đôi tiếng giày khua vẳng tắt xa xôi
   Làm vỡ nốt cả đôi niềm tin tưởng

   Người khách lạ đêm lạc loài không chọn hướng
   Bước đảo say làm vỡ nát màu trăng
   Em chờ mong như đợi một âm thầm
   Tình sầu tủi pha chút men rượu cặn

   Đã lâu rồi vết thời gian trĩu nặng
   Từ lần đầu bàn tay trắng đàn mơ
   Nhận tiền cho bên nếp gối chăn thừa
   Em đã khóc, lòng hoa sầu nát nhụy

   Đêm gần tàn em ơi người gái đĩ
   Đợi trong khuya, bến vắng ngủ say rồi
   Nhìn ánh đèn vương lại cửa nhà ai
   Rồi kéo vội khăn quàng trên vai lạnh…

   Và còn một bài nữa, hẳn nhiều người biết, cái gì mà “Em buông mái chèo/ Trời trong veo/ Nước trong veo”, với câu kết:
   Ngày mai bao lớp đời dơ
   Sẽ tan như đám mây mờ đêm nay
   Cô ơi tháng rộng ngày dài
   Mở lòng ra đón ngày mai huy hoàng

   Cái ngày mai ấy còn xa ngút ngàn, buồn, bâng khuâng, bỗng thèm được ôm một cô gái bán hoa để nâng niu em thật khẽ…

   • Kiếp đời

    Đêm Tam Đảo,
    Sấm giận…
    Mưa gào…
    Lòng chực muốn
    Hét to.

    Quán ven đường

    Củ khoai
    nằm chỏng chơ
    kêu đau,
    bỏng rát,
    trong than lửa…

    Ly trà đá
    thiu, nguội
    hờ hững
    trong tiếng ca thán của đêm

    Cuộc mặc cả
    cuối cùng
    ngã ngũ

    Khoai cháy
    Ly trà nguội bị hắt đi

    Tiền vẫn tính
    Tình tan
    Tâm đau
    Đời sổ toẹt:
    Ngu!
    Nghĩ làm gì?

    đêm Tam Đảo,
    Lão lang thang 1 mình … vừa đi vừa lẩm cẩm : Ngu! Nghĩ làm gì?

    họ Cụ, tên Cụ

 51. Nông Dân says:

  Các bác nào có dịp đến Đồ Sơn, Hải Phòng sẽ thấy sự chuyên nghiệp, công khai trong hoạt động sex. Khách hàng của các cô gái bán dâm là các ông đi xe biển xanh, già có, trẻ có, giáo sư, giáo viên từ Hà nội xuống dạy thêm có… Tôi nhận thấy chính quyền cộng sản thường thường suy nghĩ khác người, giả dối, bên ngoài cho là mình tốt đẹp, thanh cao nhưng bên trong là trụy lạc (theo cách hiểu của họ).
  Tại sao nhu cầu tình dục tự nguyện của hai bên chúng ta lại coi là xấu?
  Một người có nhu cầu tình dục, họ không có vợ hoặc chồng. Tại sao lại cấm nhu cầu sinh hoạt hoạt tình dục của họ? Nếu cấm thì giúp họ giải quyết bằng cách nào?

  Chính quyền hãy đê bản thân, gia đình những người mua dâm phán xét và không nên can thiệp vào vấn đề sinh lý tự nhiên của con người. Có chăng hãy thiết lập môi trường pháp lý để hoạt động này đi vào quy củ.

  • montaukmosquito says:

   Yeah, đảng viên đã được “bóc lột” thì đi thêm một bước nữa cũng chẳng sao . Cứ coi như “phù hợp hóa” chủ nghĩa với tình hình thực tế, hay nói theo mấy ông tiến sĩ trường đảng “sáng mác xít, tối mát sa” là phát hiện những luận đề mới trong chủ nghĩa Mác .

   Tớ ủng hộ 2 tay việc không còn coi “hủ hóa” của cán bộ là tội nữa, và từ đó tính thoái hóa, xuống cấp về đạo đức của cán bộ sẽ biến mất . Cán bộ sẽ chỉ còn đánh giá trên sự trung thành với đảng thôi, còn làm gì tùy tiện .

   Sao không mở Hợp Tác Xã nhỉ, ngày xưa có Đường Sơn Quán đấy, rất hợp với Mác xít! Hay bây giờ chuyện này cũng khoán 10?

 52. Người vô hình says:

  Cảm ơn bác. Entry quá hay!

 53. Hoai Huong says:

  HH không tán thành cách kiếm tiền bằng nghề “làm gái”. Nhưng chưa bao giờ HH có thái độ khinh khi họ, mà chỉ là một sự cảm thương. Thật ra xét cho cùng, họ- những cô gái bán thân đó không lấy cắp của ai, họ mang chính “vốn” tự có của họ để bán, họ còn lương thiện gấp trăm ngàn lần những kẻ ăn cắp tiền của dân và suốt ngày rêu rao đạo đức xã hội.
  HH không quảng cáo cho phim, nhưng nếu bạn nào có chút thời gian vào cái giờ “vàng” phim Việt trên VTV1, đang phát sóng phim Chủ tịch tỉnh(thứ hai- thứ tư hàng tuần), mới thấy sự tha hóa của những vị lãnh đạo, gần như không có một ai trong dàn lãnh đạo tỉnh không có vấn đề về đạo đức, ông chủ tịch tỉnh tưởng chứng trong sạch, liêm khiêt, tài năng, trí tuệ thì khi chết mới lòi ra con riêng vợ nhỏ, tiền bạc đầy tủ một cách bất minh… Rồi các ông phó chủ tịch khác không có con riêng thì tham nhũng, mua chức. ngay đến vị Bí thư tỉnh ủy khả kính nhưng cũng không “tề gia”, để vợ nhận tiền hối lộ, con lập công ty lợi dụng tên cha để làm tiền thiên hạ…Ngay cả một ông chánh văn văn phòng tỉnh cũng có bà vợ mưu ma hước quỷ hại người, bỏ tiền mua chức cho chồng…
  Đó có thể không là phổ biến nhưng thật sự là thảm trạng ở VN bây giờ và có ở nhiều nơi, không chừa một vùng cấm nào. Những con người đó xét sâu xa thua cả một con điếm.
  Còn cái UB lập ra để chống tệ nạn xã hội, HH cho đó là UB buồn cười nhất , nhất là việc chống “mại dâm”. Ngay trong cả luật của VN thì tội bán dâm cũng bị phạt nặng hơn tội mua dâm. phải chăng đàn ông đi mua dâm ít tội hơn vì chỉ là vấn đề giải quyết sinh lý? Không phải vấn đề đạo đức?
  HH hơi quá khích và cực đoan, nếu HH là nhà làm luật, HH ra điều luật “thiến” kẻ mua dâm nếu bắt gặp tại trận, sau đó mang hình ảnh vị đó cho lên truyền thông, gửi về địa phương, cơ quan, hay gia đình thông báo.. Và như thế thì có thể làm gương để cho chuyện “mại dâm” sẽ khó tồn tại.

 54. Dung HN says:

  Lão Cua viết gì cũng thành buồn cười. Đọc entry này thấy cay cay.

  • Hoai Huong says:

   Đúng là cay cay. Hài hước đấy nhưng thật sự là một câu chuyện buồn, buồn với VN.
   Trích một vài đoạn trên blog một nhà văn, biên kịch điện ãnh:
   .Cứ vào mục xã hội sẽ thấy thật kinh khủng. Nào vợ đốt chồng, cắt của quí của chồng, rồi mẹ ném con xuống giếng, rồi CA đánh cháu 11t toét cả đít, cháu phát sốt lên phải nhập viện, nào cảnh phạm tội tuổi teen bị phạt tù 12 năm, 20 năm…Cảnh trót nhỡ sinh con rồi ném bỏ con ở cửa chùa, bỏ con vào thúng vẫn còn nguyên dây rốn đem đi rao..Những cụ già không nơi nương tựa vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh…Mới đây thôi trên Cảnh sát toàn cầu có bài viết cũng rất xúc động và thương tâm về 3 bố con người dân tộc Mông sống nghèo khổ,cơ cực trên núi cao, cháu bé không quần áo, thằng anh 7 tuổi đã phải còng lưng cõng củi xuống núi bán lấy 10,000d mua được 2 gói mì tôm mang về nuôi cả nhà.Cũng bao nhiêu cảnh các cô gái trẻ của chúng ta bỏ quê hương đi lấy chồng xứ người. Gặp người tốt thì ít mà đa phần toàn ông già, tâm thần , nghèo kiết ế vợ bên nước họ…Đã vậy còn bị đánh đập, giết chết.Chao ôi, các Hội phụ nữ từ xã, huyện, tỉnh đến T.Ư họ có biết? Họ đã làm được những gì để hạn chế những vấn nạn đó? Những cảnh đời lầm than ấy nhìn và gặp nhiều lắm ở ngoài xã hội.Sao vậy? Khoảng cách giàu nghèo ngày một nhiều. Thật chua xót. Nhưng chua xót hơn là sự VÔ CẢM của con người. Giết người- vô cảm ( giết người đã kinh, còn có gan ngồi xẻ thịt, chặt từng khúc…thì sự vô cảm , nhẫn tâm còn phaỉ gọi bằng cụ!!). Lấy nhau – vô cảm ( lấy là lấy, nhắm mắt nhắm mũi vào lấy, đui què mẻ sứt cũng được, chẳng quen biết gì cũng không sao!). Trước một hiện tượng tham nhũng, làm thất thoát vài chục tỷ đồng của Nhà nước- vô cảm. Không ai được nói đến, đụng đến để giữ sự yên bình giả vờ cho các vị có chức sắc không bị ảnh hưởng đến ” uy tín” và ” cái ghế”.Vô cảm đến mức “sợ” cả những kẻ xấu, kẻ có tội vì sợ bị trả thù. Hèn đến mức đã không dám lên tiếng lên án kẻ ăn cắp, mà hèn hơn , còn dám quay lại trách người đã nhìn thấy kẻ ăn cắp và kêu toáng lên” nó ăn cắp kìa!”? Sao lại kêu? Kêu để làm gì? đập, giết chết…

 55. Xôi Thịt says:

  Nước ta có hẳn một UB phòng chống tệ nạn, có lẽ duy nhất trên thế giới. Chả biết cái UB này làm cái gì mà nghề mại dâm có vẻ tăng trưởng nhanh hơn cả kinh tế nước nhà.

  Hay là để KT tăng trưởng nhanh, ta kiến nghị thành lập UB phòng chống KT rồi nhân rộng mô hình, lập ra nhiều UB phòng chống … khác?

 56. Xôi Thịt says:

  Rụt rè bóc tem entry này.

  • Bác XT cứ giả vờ…
   Nếu được bóc “thứ khác” chắc không còn rụt rè đâu nhỉ?
   Tặng Bác ý này:
   Xôi thì vẫn chỉ là Xôi
   Xôi mà có Thịt, lại thành Xôi Ngon.

   • Xôi Thịt says:

    Cảm ơn bác Cụ. Trước mỗi lần đọc com của bác, tôi lại lè lười (như thế này 😛 ) “Khiếp, lão này thi lực khủng quá”. Giờ được bác tặng 2 câu, lòng chợt thấy bùi ngùi 🙂

   • Phởn hứng bèn tặng Bác XT mấy câu nữa:

    Xôi Thịt là một tứ tình (tính từ)
    Để chỉ những Gã dập dình… tăng ca (làm việc thêm, ngoài giờ).
    Xôi lẫn Thịt bày trên “Mâm dại”
    Hàng dài các Gã xếp hàng … nhấn ga (sau khi đã cài số)

    Cuối tuần chúc Bác vui.

%d bloggers like this: