“Tự ra khỏi Đảng” lặng lẽ

Người đẹp Hoàng Yến. Ảnh: Việt Đông

(PL Tp. HCM)– Bà Hoàng Yến bị Quốc hội khóa XIII bãi nhiệm tư cách đại biểu vì đã không trung thực khi khai lý lịch ứng cứ đại biểu Quốc hội.

Bà từng là đảng viên nhưng không khai điều này. Bà ra khỏi Đảng với hình thức khi chuyển sinh hoạt Đảng bà đã không nộp hồ sơ về địa phương, vì bà “tự thấy mình không còn là đảng viên”.

Hình thức ra khỏi Đảng này tạm gọi là “tự ra khỏi Đảng”.

Tình trạng “tự ra khỏi Đảng” theo cách này không phải cá biệt. Tuy chưa có thống kê số lượng trên cả nước là bao nhiêu nhưng nếu thống kê đầy đủ, tôi tin không phải là hai con số. Trước đây, đảng viên bị khai trừ hoặc bị xóa tên mới không còn là đảng viên nữa.

Không ai muốn ra khỏi Đảng, vì hai chữ “đảng viên” đối với công dân Việt Nam rất thiêng liêng, họ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bảo vệ.

Còn bây giờ, một bộ phận đảng viên không còn thiết tha với Đảng nữa, khi hai chữ “đảng viên” không còn có tác dụng đối với họ thì họ tự ra khỏi Đảng. Phải chăng đây cũng là một biểu hiện của sự “suy thoái” đối với một bộ phận đảng viên?

Tự ra khỏi Đảng bằng cách không nộp giấy sinh hoạt Đảng và hồ sơ đảng viên cho tổ chức Đảng nơi mà đảng viên được giới thiệu đến sinh hoạt, gồm nhiều đối tượng như công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước; cán bộ, nhân viên trong các tổ chức xã hội, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong lực lượng công an và quân đội…

Trước đây, đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng từ nơi này đến nơi khác chỉ được mang theo “Giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt Đảng”. Thậm chí giấy giới thiệu cũng không được mang theo người vì lý do bí mật hoặc đề phòng đảng viên bị hy sinh, bị bắt…, còn hồ sơ đảng viên thì được chuyển qua đường công văn.

Khi nhận được hồ sơ đảng viên, tổ chức đảng ở cơ quan, đơn vị mới sẽ tiến hành các thủ tục tiếp nhận đảng viên về sinh hoạt tại cơ quan, đơn vị mình. Có trường hợp đảng viên chưa kịp về cơ quan, đơn vị mới đã hy sinh…

Hiện, không biết theo quy định nào mà đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng từ nơi này đến nơi khác được mang cả giấy giới thiệu cùng với hồ sơ “gốc” của đảng viên. Vậy là đến cơ quan, đơn vị mới hoặc về địa phương nơi nghỉ hưu, nếu không muốn là đảng viên nữa hoặc “tự thấy không còn là đảng viên nữa”, họ không nộp giấy sinh hoạt và hồ sơ đảng viên là xong! Về nguyên tắc, tổ chức Đảng ở đơn vị, cơ quan mới không nhận được giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng thì dù biết chắc người này là đảng viên cũng không được công nhận là đảng viên.

Còn tổ chức Đảng ở đơn vị, cơ quan cũ đã chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên do mình quản lý thì hết trách nhiệm.

Quản lý đảng viên như thế thì tình trạng “tự ra khỏi Đảng” sẽ ngày càng nhiều, bởi lẽ: Đảng viên đã nhiều năm công tác, nay được nghỉ hưu có tâm lý không muốn tham gia sinh hoạt Đảng; đảng viên chuyển từ cơ quan, tổ chức nhà nước ra ngoài kinh doanh cũng không muốn là đảng viên nữa, nhất là đối với những người làm việc cho các công ty, tổ chức nước ngoài!

Việc “tự ra khỏi Đảng” bằng hình thức này không gây ồn ào, bởi họ không “mang tiếng” bị xóa tên hay khai trừ.

Không nộp giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng là hình thức tự ra khỏi Đảng “trong sạch” và dễ dàng nhất mà nhiều đảng viên đang áp dụng.

Đành rằng việc vào Đảng hay ra khỏi Đảng là quyền của mỗi người nhưng khi ra khỏi Đảng cũng nên đàng hoàng, minh bạch.

Nếu khi vào Đảng, chi bộ làm lễ kết nạp với đầy đủ thủ tục thì thiết nghĩ, khi một đảng viên muốn ra khỏi Đảng vì lý do sức khỏe hay vì hoàn cảnh cũng nên tổ chức đàng hoàng để ghi nhận những năm cống hiến của đảng viên đó.

Cạnh đó, công tác quản lý đảng viên trong trường hợp chuyển sinh hoạt Đảng cũng cần xem lại để tổ chức Đảng nắm được đảng viên khi chuyển sinh hoạt từ nơi này đến nơi khác, không nên để tình trạng đảng viên “tự ra khỏi Đảng” bằng cách không chuyển sinh hoạt Đảng như hiện nay.

ĐINH VĂN QUỄ

Xem bài gốc trên Pháp Luật Tp HCM

HM Blog. Thời Tổng Cua vào đoàn năm 16-17 tuổi gì đó, kết nạp trang trọng, hát quốc ca rồi đồng thanh bài “Tiến lên đoàn viên”. Người được kết nạp đưa tay lên ngực thề trung thành với đoàn, có màn gắn huy hiệu đoàn lên ngực.

Huy hiệu Đoàn

Các anh con trai thì không sao,  nhưng các nàng trẻ thì hơi phiền. Tỉnh thoảng chứng kiến một chuyện vui.

Chả là các chị đeo xu chiêng nhọn hoắt lại cứng đanh. Anh bí thư đeo huy hiệu lên ngực nàng, đang nói hùng hồn thì bỗng tay run bắn vì sờ phải đồ lạ, đánh rơi cả huy hiệu đoàn. Có lẽ ổng chưa biết biết “cái sân sau” nó cứng mềm như thế nào.

Lật đật mãi mới cài được thì bỗng nàng đoàn viên trẻ khóc, nước mắt chảy trên má. Tưởng xúc động vì vào đoàn, hóa ra cái ghim đâm vào đó… Nàng đau mà không dám kêu.

Các chị đeo huy hiệu cũng phải hướng dẫn. Có chị không hiểu lại đeo ở dưới, người đeo bên trái, người đeo bên phải. Có người gợi ý, nữ giới thì nên đeo ở ve áo. Khổ nỗi, chỗ ve áo thì làm gì có trái tim, mà cờ đoàn thì phải nằm ở chỗ có trái tim, nhất là trái tim thiếu nữ, có bàn tay cầm cờ của con trai, trông rất chắc chắn. Đeo ở đầu nhọn hoắt là bị phê bình vì để cờ đoàn ở chỗ nhậy cảm.

Lan man trong đoàn vài năm thì 28 tuổi lúc nào không biết, phải ra khỏi đoàn. Nhưng thời TC được ưu ái, mãi 30 mới hết tuổi đoàn.

Cũng có buổi tiễn đưa đoàn viên lên quần chúng vì anh nào không vào đảng thì chỉ còn mỗi cửa làm nhân dân. Cũng chào cờ, cũng hát quốc ca, rồi có bí thư tháo huy hiệu. Ầm ỹ và trang trọng phết.

Thời Tổng Cua ra quần chúng, các nàng không mặc xu chiêng cứng nữa mà có nàng còn thả rông chơi. Anh nào được lấy lại huy hiệu đoàn chỗ đó, sướng phết.

Lúc ra khỏi đoàn cũng buồn lắm, vì hết tuổi trẻ, sang tuổi trung niên, thành quần chúng, mà quần chúng lại rất đông.

Buổi chia tay cũng xúc động. Tổng Cua được cử phát biểu, mình có nói đại ý “Ra khỏi đoàn rồi mà chưa lấy được vợ, như là đi nước ngoài chưa mua được cái xe đạp”.

Mình ở quần chúng cũng được 30 năm rồi, sắp tới không hiểu ra khỏi quần chúng bằng cách nào?

Chả hiểu bây giờ có tiết mục ra khỏi đoàn rất ầm ỹ hay không. Thế mà hôm nay bỗng nghe chuyện ra khỏi…đảng lặng lẽ.

Chúc các bạn vui cả tuần.

119 Responses to “Tự ra khỏi Đảng” lặng lẽ

 1. Nhat Dinh says:

  Đọc lại bài này và com các kiểu mới thấy các bác dễ tin thật. Này nhé, chuyển đảng là việc cực kỳ khó khăn chứ không phải nhẹ nhàng cầm hồ sơ rồi biến đâu. Ví dụ bác Cua sinh hoạt ở chi bộ A, công ty TNHH một thành viên A, thuộc tổng công ty B, thuộc tập đoàn C thì khi chuyển sang công ty X, tổng Y, tập đoàn Z sẽ phải làm những thứ sau:
  1- Tổng Cua làm bản kiểm điểm đưa chi bộ A, bí thư cấp cho một cái phiếu chuyển Đảng.
  2- Mang giấy chuyển Đảng lên gặp bí thư tổng B (cái này bắt đầu khó rồi nhá, vì bí thư tổng B chắc gì đã full-time). Vài ngày sau lên lấy giấy đã đóng dấu về.
  3- Mang giấy lên gặp bí thư tập đoàn C. Tập đoàn thường có văn phòng full-time nên cứ nộp ở đấy rồi chục ngày sau lên lấy về, vì bí thư thường kiêm chức nên gặp phải đợt bí thư đi công cán nước ngoài thì tha hồ đợi. Nếu công ty A lại nằm khác địa bàn tập đoàn C thì đi lại khá tốn kém.
  4- Mang giấy lên gặp Đảng ủy khối DN trung ương, cũng xin dấu tương tự.

  Sau đó thì cầm hồ sơ (có thể có cả lý lịch) sang Đảng ủy khối XYZ và lại làm từ trên xuống dưới, khâu 4b, 3b, 2b, 1b.

  Tất cả quy trình đó phải làm trong 30 ngày. Lâu hơn thì phải làm lại từ đầu vì cái giấy xanh xanh kia hết giá trị. Do đó để hoàn thành thủ tục chuyển Đảng thường là phải có đủ sức khỏe và kiên nhẫn, thời gian và tiền bạc đi lại. Cần nhất là thời gian trong giờ hành chính, thứ trở nên khan hiếm trong thời buổi kinh tế thị trường.

  Nếu chưa xong khâu 4 thì 1 đảng viên không thể “lặng lẽ” ra khỏi đảng mà sẽ bị nặng là khai trừ, nhẹ là xóa tên. Tôi nghĩ số này đông hơn nhiều số “lặng lẽ”. Mà thời buổi này cứ vài ba năm lại đổi chỗ làm một lần, hơi đâu mà theo cái thủ tục chuyển Đảng được thiết kế cho thời bao cấp kia?

 2. Tantruonghung says:

  Nếu theo điều lệ ĐCSVN thì vào đảng là tự nguyện, vì vậy ra khỏi đảng cũng là tự nguyện. Một khi người ta đã tự nguyện ra thì không có thủ tục, hình thức nào ngăn cản được. Đảng nên tôn trọng sự lựa chọn của đảng viên và không nên đặt nặng vấn đề đối với các đảng viên này mà nên xem lại mình.
  Cách tự ra khỏi đảng lặng lẽ cũng là hình thức “bỏ phiếu bằng chân” đối với đảng.

 3. qx says:

  Những người thôi-thèm-đảng / bước-ra / quay-về-với-thực-tại / qua-cơn-mê là những người chủ động trong cuộc sống. Chính họ sẽ là người luôn luôn và bằng mọi cách chọn cách thức mà họ thấy thích hợp và thích đáng cho sự việc đó chứ không phải là ai khác, dù tổ chức chính trị phức tạp mà họ si mê một thời có đẻ ra những quy định nhì nhằng cỡ nào.

  Lắm khi, chính họ là người tạo ra cảm hứng, tình thế mà … mọi người còn lại và cái tổ chức kia … bất giác hứng theo, như dzầy nè (nhớ vặn volumn lên khi nghe và xem):

  qx

 4. Xôi Thịt says:

  Mỗi com hay re-com ở hang Cua nhiều khi lại tạo nên những tranh luận sôi nổi. Đề nghị chủ hang tăng nấc re-com từ 3 lên 4 hoặc 5 🙂

 5. Tịt Tuốt says:

  @HH_SG:

  TT rất ít khi vào ABS nên cũng không khổ tâm như HH_SG. Thật ra, CuaTimes cũng cần có road map riêng, bản chất và đọc giả riêng biệt của mình, không cần phải so bì với ai cả.

  Tuy nhiên, bất cứ business nào cũng cần có sự đầu tư, chăm nom không thì nó sẽ đỗ gãy. Có nên chăng cần tổ chức một đợt học tập, chỉnh mà không đốn hang Cua. Nội dung học tập, chỉnh đốn có thể như vầy chẳng hạn:

  -Giảm bớt nói tục, chửi bậy (Kiểu Tịt Tuốt)

  – Nếu đã nói tục, chửi bậy thì phải đúng lúc, và thật mạnh, làm sao nói tục, chửi bậy nhưng hay và duyên như hát quan họ (rút kinh nghiệm từ Tổng Biên Cua)

  – Tăng cường…dí thơ thẩn vào mặt bạn đọc, nên học tập KD, để CuaTimes thêm phần thi vị, lãng cái mạng hơn.

  – Nên hài hước, dí dỏm một cách rất ư thong manh (mảng này nên giao nàng Duc phụ trách)

  – Uyên bác, hiểu biết mọi vấn đề (học tập Xôi Thịt)

  – Sẵn sàng chặn đứng mọi biểu hiện diễn biến hoà bình, gây rối, chia rẽ, phá hoại hang Cua (Điều này cũng học Xôi Thịt luôn)

  – Thâm thuý hơn : nói lái, nói móc, nói mỉa, chửi mà như ko chửi, vừa vui, vừa hài, đa nhân cách (không ai qua mặt Hà Thiên Hậu, nên học ở ông này)

  – Còm dài, còm dai, nhưng còm rất tài, lời văn điềm đạm, nhiều thông tin, rất thuyết phục nên lúc nào cũng được bạn đọc bồng bế, đặc biệt là các Anh Thư (học tập Cao Bồi Tốt Bụng)

  – Duy mỹ, Duy lý, duy ý chí, đã chửi thì chửi thẳng vào mặt như KTS Trần Thanh Vân

  – Hiện thực hơn, reality show hơn nhưng không kém phần vui nhộn như TC Bình.

  – Tự điển Hà Lan, hay một engine search như Lý Việt

  – Ngây thơ, xinh đẹp, dễ thương như HH_SG nhưng không nên đi rình blog ABS rồi về tâu báo lại..hi hi.

  – Thẳng thắn đốp chát hơn, thông minh, lém lỉnh, dễ thương, chịu khó hy sinh cả buổi để làm clip cho Cua Times (học tập nàng Sóc)

  – Vận dụng và sáng tác ca dao tài tình như Xang Hứng, nhưng đừng quá căng, học tập tinh thần hang Cua Vui Là Chính…

  – Am tường về lịch sử VNCH như D. Nhật Lệ, nhưng không được gọi các Anh Thư hang Cua là “bà”, hay “cô”, mà phải dùng những danh xưng trìu mến hơn.

  – Ngây thơ, chân thật nhiều lúc ngẫn ngơ (không phải ngẩn thật) không biết người khác nói móc, nói chơi…nhưng đầy nhiệt huyết cách mạng như Hà Linh Nhật Bản.

  – Thông minh, giàu kinh nghiệm sống, dí dõm, ưa chụp hình, thích hài hước, nhưng đừng quá cố chấp như……..Dã Quì.

  – Đoan trang, đúng mực nhưng nhiều lúc đừng nóng tính quá như Anh Kiệt.

  – Hãy thẳng thắn, nhưng tế nhị, ít khi xuất hiện nhưng biết xuất hiện đúng lúc như V. Anh.

  – Hãy có trái tim chân thật, đa sầu, đa cảm, đa thương để có nhiều người yêu mến như nữ sĩ Tép Riu.

  – Học cách nhéo người khác đau bất ngờ nhưng mặt tỉnh bơ như nàng Duc

  – Học cách còm điềm đạm, nghiêm túc của Phùng đại nhân

  – Hãy có nhiệt huyết, Hiền (như) Sóc, nhưng đôi lúc xù lông nhím trông cũng đáng sợ ra phết.

  – Hãy uyên bác như Nitch nhưng đừng quá ít nói như chàng.

  – Hãy dũng cảm không sợ phê bình, một tâm hồn Nga ngố ẩn trong một thân xác kỷ sư, với bản chất nông dân, nhưng đừng đi hai hàng hay đi giữa đường như Dove.

  – Hãy dũng cảm như Hồ Tại Thiên nhưng đôi khi đừng quá khiêu khích bạn còm có quan niệm đối lập anh ta.

  – Hãy biết nhiều hiểu rộng, dí dỏm hài hước nhưng không nên cạnh tranh nàng Tép Riu với lão Tịt.

  – Đừng gan lì và nhẫn tâm với một cụ già 90 tuổi như DQ, cụ biết nàng thường lảng vảng hang Cua nhưng nhất quyết không còm. hu hu..

  phù phù…mệt quá, tuổi già sức yếu trí nhớ lại kém cỏi, nhờ nàng Tép hay ai đó cà kê dê ngỗng tiếp giùm. Xin hiến thân đền đáp.

  Đại khái thế! Nếu được như vậy thì lo gì hang Cua không toả sáng (cho dù trong thời gian rất ngắn), tiếng lành đồn xa, bạn đọc ùn ùn kéo đến. Lúc đó TTXVH ABS chỉ là cái đinh!! 😆 😉 😛

  • V.Anh says:

   Bảng tổng kết tuyệt vời, cám ơn bác Tịt, Hang Cua lại rộn ràng, bõ công chị KD gọi khản cả cổ, HH_SG, Hiền Sóc hết buồn nha. Xin bổ sung thêm:
   – Từ tốn, uyên thâm, tấm lòng cao cả, đầy tinh thần trách nhiệm với Hang Cua như bác sỹ QX

   • qx says:

    Dạ cám ơn bác V. Anh. Bác nói tốt quá chắc qx tui hết đường phá làng phá xóm, chọc ngoáy bà con rồi 😀

    qx

  • HOA HONG_SG says:

   Trời đất ơi bác Tịt ơi là bác Tịt.

   HH chỉ chọc bác tí để kích bác còm và cũng vì bác bỏ hang cua đi lâu quá, ngày nào mọi người cũng nhắc tới bác. Chứ việc HH lôi ABS chỉ là cái cớ thôi hihi 😆 . Mỗi trang blog có tiêu chí và đối tượng khách khác nhau. Riêng cái khoản còm hàng cua rất “ôn hòa” thì ABS còn phải học bên hang cua rất nhiều mà có khi cũng chẳng làm được đâu hihi 😆

   bác Tịt sập bẫy ruồi rồi nha 😆 😉 😛

   • Hiệu Minh says:

    KD suốt ngày hỏi, Cua ơi, sao Cua lại mắng anh Tịt để anh Tịt giận, đi mất. Nhưng thôi từ nay Cua hứa không mắng nữa. KD đang khóc trong nhà kia kìa.

    Mới có thơ “Tịt đi – Tịt về”

    Tịt đi – em nắm cổ tay
    Tịt về – em nắm chỗ này chỗ kia
    Tịt đi – bát đĩa cũng chia
    Tịt về – em dọn cả thìa lẫn muôi
    Tịt đi – trống cả giường đôi
    Tịt về – giường vẫn trống nơi Tịt nằm
    Tịt đi – nhà vắng lặng câm
    Tịt về – giường chiếu reo ầm cả lên
    Tịt đi – khao khát không tên
    Tịt về – vẫn khát , bắt đền …kệ anh
    Tịt đi – đêm chẳng trôi nhanh
    Tịt về – lại muốn ngày thành là đêm
    Tịt đi – chẳng biết ấm êm
    Tịt về – sỏi đá cũng mềm trước em
    Tịt đi – ăn uống kiêng khem
    Tịt về – no vẫn thòm thèm ( không ngoa )
    Tịt đi – bầu nụ đương hoa
    Tịt về – bầu bí bò ra bò vào
    Tịt đi – cỏ mọc bờ ao
    Tịt về – cá đớp cả phao lẫn mồi
    Tịt đi – mong nhớ bồi hồi
    Tịt về – lại phải đứng ngồi ngóng trông
    Tịt đi – bắt buộc nằm không
    Tịt về – nếu bắt nằm không …không nằm
    Tịt đi – ngã bảy ngã năm
    Tịt về – Tịt mệt Tịt nằm ngã ba …
    ….

    Sưu tầm và biên soạn bởi Cua Times 🙂

   • Kim Dung says:

    Vái cả nón Lão Tịt lẫn Lão Cua. Làm Tép Riu cười ngóac tân mang tai. Nước mắt chảy giàn dụa đây này

    Hóa ra Lão Tịt đi tu đâu mờ đi tu. Lão vẫn đọc hết nên mới comm như… thần bảo.

    Lão Cua chỉ được cái tưởng tượng. Khéo mờ đau…bao tử đó nghe! 😛 😛 😛

  • Kim Dung says:

   Lúc đó TTXVH ABS chỉ là cái đinh!!

   Hi…hi…Hôm nay anh BS cứ thấy nhột nhột cho mờ xem. Rồi lại chả đâm ra …hối hận vì sao nỡ bóc một cái Cờ lốc vui tươi, xinh đẹp, nhí nhảnh và thân thiện, đáng iu như Cờ lốc HM í à? 😀

   Tịt tuốt bầy cho TR cách làm nheo mắt với. Để còn nheo mắt với anh …Ba Sàm 😀 😛 😳

  • TC Bình says:

   Mình đọc nhiều blog nhưng blog HM là blog mình yêu thích nhất và hay còm nhất vì:
   -Các còm sĩ và chủ blog nói chung khác biệt nhau nhiều mặt nhưng vẫn giữ được sự ôn hòa, lịch sự, tôn trọng nhau. Đôi khi có tranh luận nảy lửa nhưng không thấy sự hằn học, nói chung là tranh luận trong phạm vi chấp nhận được. Có còm sỹ nào chệch hướng là bị tẩy chay ngay, tắt đài tại chỗ.
   -Có sự vui vẻ, dí dỏm trong rất nhiều đoạn còm và rì còm giúp không khí trong hang vui vẻ, làm nhẹ bớt những bức xúc, những ưu tư trăn trở trong entry và cả trong cuộc sống. Đúng như bác TT phát biểu: Vui là chính.
   -Nhiều còm sĩ và chủ blog biết nhiều hiểu rộng. Tập này tự nhận thấy mình thua xa lơ xa lắc còn phải học hỏi mãi.
   Và nhất là: chủ blog “Đẹp trai nên chả thù dai”, nếu không đúng thế, chả ai đọc được còm này.
   @ Kim Dung: Bà này muốn trù mình chết sớm đây, dám mà xúi HH_SG vái lạy. Lão Tập mà đi đoong sẽ kéo KD xuống để làm…thầy đấy.
   @HH_SG: Có đâu mà 9 vái, mới một hai vái lão Tập đã ngã sóng xoài rồi. Ngoa khiếp, nặng vía là phải.
   @Tịt Tuốt lần nữa:
   -Các lão khác chả biết thế nào, lão Tập lên chừng 5-6 tầng mây là…rớt, chả lên được chín tầng đâu.
   -Còm này khá chính xác, hay. Mà quên nhiều tay sừng sỏ nhé. Như Ti pho mát, Laoanmay, Trần Thiếc, í lộn, Trần Kẽm, máy bay chinook…Phạt, phải viết một entry mô tả chân dung các còm sĩ, sao cho các bác ấy tức mà cứ phải nhe răng ra cười như HH_SG ấy. Bà con nhất trí không?
   Mà này, núi Côn Minh ở đâu cho mình một vé, tu ké cũng được.

   • Kim Dung says:

    Bác Tập. CBình: Đâu dám nghĩ thế. Kính lão đắc thọ chớ! Mà ko được gọi là Bà đâu nhé. Lão Cua đã quy định rùi. Vì bà KD đang hồi… teen 😛

    Núi Côn Minh, phải hỏi Lão Tịt vừa đi tu trở về, bác ạ 😀

   • HOA HONG_SG says:

    Bác Tập Cận Bình.
    HH vái lén bác 9 vái rồi, tại bác không thấy HH vái bác nên bác mới lên còm đó chứ. Lấy đâu ra mà bác Ngã sóng xoài 😉
    à bác ơi, còm thân thiện, vui vẽ giải vía cho HH của bác được mọi người vote rất cao đấy ạ 😛

    Bác Tịt.
    dạ, hôm sau HH sẽ không nghịch (lôi ABS vào) như thế nữa đâu ạ 😕

   • Hiệu Minh says:

    Gửi TC Bình.

    Mình không biết núi Côn Minh nhưng biết Cồn Lu ở Nam Định, Côn Lôn ở Côn Đảo :), mấy chỗ đó cũng tu được, không chính quả thì cũng tu rượu tốt.

    Bác thích Côn “lào”?

    • TC Bình says:

     Cồn “lào” em cũng mê. Nhưng thôi, em sẽ đi Cồn Lân ở Bến Tờre cho gần, không đắc đạo thì quay về núi Tà Lơn nương náu. Hi hi.

  • Duc says:

   Chán quá. Bác Tịt kêu gọi chỉnh đốn mà có ai nghe đâu. Điều 1 “Giảm bớt nói tục, chửi bậy” lù lù ở trên mà ngay dưới kia nào la liệt: sờ mó, hiện vật, trò khỉ, tóc lạ, núi Côn Minh (từ mới trong từ điển Tịt Tuốt), bệnh tiêu hóa và rồng lao xuống đất (từ điển HM), chỉ thiên, quần chúng quần mình… nhiều quá ko kể hết.

   Câu hỏi của em là: ta chỉnh mà “địch” vẫn đốn thì phải làm sao?

   Bác ko được sờ vào hiện vật thì bác ngồi suy ngẫm tìm câu trả lời cho em nhé. Em cho bác 3 tháng. Cẩn thận kẻo đau dạ dày. 😉 😉 😉

   • lyviet says:

    Bigbrotter .Than ôi! ba tháng ấy liệu có còn là TT chăng?
    Theo chương trình The Bigbrotter của HL nếu
    ai qua được 40 ngày theo tiêu chuẩn của Kim Sóc
    “…Tức là cấm sờ vào hiện vật”.Theo tiêu chuẩn của
    HL :Được phép xem nhưng ko được sờ vào.Ai qua được
    40 ngày là được giải thưởng 1000000 euro (một triệu ).
    Như vậy 3 tháng của chàng(sorry nàng)Đức giải thưởng thế
    nào ạ .Dù đã 39 ngày mà nhiều đôi còn phải tặc lưỡi cho qua
    đành mất 1triệu euro.Khó vô cùng khó…Đi tu gần được về
    cõi phật cũng đành phải đi theo tiếng gọi của trái tim…
    Sorry cả vì hình ảnh của Bigbrotter quá nhạy cảm nên ko
    đưa kèm.Nếu bà con có yêu cầu thì sẽ đưa lên ngay.He he.

  • qx says:

   Lập hạ khí trời ấm áp
   cỏ cây còn màu xanh của mùa xuân đang chưa đi khỏi
   muôn loài tràn sức sống
   nhộn nhịp hân hoan dưới thế nắng vàng rộng khắp
   Từng đàn từng đoàn kéo nhau về từ tít tắp xa xăm
   từ hốc đá thâm sơn sau mùa trú đông xám xịt
   Lão Ái cũng về Tuốt một lèo
   giã từ cái am cỏ tối tăm ở Tuyệt tình Cốc
   Lão về lội nước tắm sông
   Tầm Dung bóng nước, tồng ngồng lêu lêu

   Muôn loài nô nức
   Tinh tinh, Đười ươi có cả
   chỉ không thấy Lão Hầu từ núi Khỉ

   dịch từ thơ nước quài

   qx

   • Duc says:

    Bác Hầu đang bận uống bia. Nàng gout vừa chia tay mùa hè ạ. 😀

   • Hà Thiên Hậu says:

    Đề nghị “Dịch giả” qx trình ra…bản gốc!

   • Hà Thiên Hậu says:

    Mấy ngày không có euro
    qx tha thẩn…lô tô, số đề
    hôm sau…”3 nháy” đề huề
    qx cổ vũ…số đề, lô tô.
    ———————————–
    Tặng lão qx câu slogan nhé!
    qx, “chỗ nào có ích, chỗ đó có…cu”

    • qx says:

     hahaha…

    • Duc says:

     Thảo nào cứ thấy bác qx nhà ta quanh quẩn chỗ “xổ số ích nước lợi nhà.” 😀

    • Sóc says:

     Rõ ràng là bác Hậu chổng ngược tên tuổi bác QX
     Phải nói là chỗ nào có cu , chỗ đó có ích theo đúng tên QX chứ lị.
     Bác cứ chơi Hậu trước.
     😀

    • Hà Thiên Hậu says:

     Tặng riêng nàng Sóc! “sóc mà chẳng sóc” – “hóc nhưng không khóc”

    • Duc says:

     Hôm nay bác HTH nổi hứng tặng quà nhiều người thế. Người khác tặng quà thì bác có nhận ko?

    • Hà Thiên Hậu says:

     Tặng Đức trước.
     “không ấm ức, chỉ hơi…tức”.
     Sẽ nhận quà sau.

   • Kim Dung says:

    Thơ Sexy, từ cổ đại đến Hậu hiện đại 😀

    • Hà Thiên Hậu says:

     Hưởng ứng phong trào Thơ sexy do Nữ sĩ Tép Riu phát động.
     Quần chúng HTH thử liều mình…đi trước. Lão Tịt đang…dòm

     Hà Nội vs Vợ

     Hà Nội đẹp nhất về đêm
     Vợ anh đẹp nhất: ứ thêm, nữa mà!

     Hà nội nổi tiếng phở à?
     Vợ anh nổi tiếng…chăn gà, xù lông

     Hà Nội ngon nhất phở trông
     Vợ anh ngon nhất khi không…mặc gì?

     Hà nội chán nhất cái gì?
     Vợ anh chán nhất khi xì…tiền ra

     Hà nội hay cúng gốc đa
     Vợ anh hay cúng mấy cha bói…lừa

     Hà Nội buồn nhất…ban trưa
     Vợ anh buồn nhất khi chưa…có xèng

     Hà Nội thích thú lên đèn,
     Vợ anh thích thú hỏi: “đèn tắt chưa”?

     Hà nội ướt nhất khi… mưa.
     Vợ anh…ướt nhất khi chưa…làm gì!?

     Hà Thiên Hậu.
     26/06/2012, Nhân ngày phòng chống…sexy.

    • Sóc says:

     Thơ bác Hậu hay ơi là hay
     Để Sóc out rồi lấy nick khác vào làm thơ sexy đối bác ( trốn chồng )
     Hihi

    • Hồ Địa Tiên says:

     Hưởng ứng phong trào Thơ sexy do Nữ sĩ Tép Riu phát động. Quần chúng HTH thử liều mình…đi trước. Lão Tịt đang…dòm Hà Nội vs Vợ Hà Nội đẹp nhất về đêm Vợ anh đẹp nhất: ứ thêm, nữa mà! Hà nội nổi tiếng phở à? Vợ anh nổi tiếng…chăn gà, xù lông Hà Nội ngon nhất phở trông Vợ anh ngon nhất khi không…mặc gì? Hà nội chán nhất cái gì? Vợ anh chán nhất khi xì…tiền ra Hà nội hay cúng gốc đa Vợ anh hay cúng mấy cha bói…lừa Hà Nội buồn nhất…ban trưa Vợ anh buồn nhất khi chưa…có xèng Hà Nội thích thú lên đèn, Vợ anh thích thú hỏi: “đèn tắt chưa”? Hà nội ướt nhất khi… mưa. Vợ anh…ướt nhất khi chưa…làm gì!? Hà Thiên Hậu. 26/06/2012, Nhân ngày phòng chống…sexy.

     Hà nội vs Chồng 

     Hà nội nóng nhất tháng năm 
     Chồng em nóng nhất khi nằm . . . bên em 
     Hà Nội xấu nhất chỗ nao? 
     Chồng em chẳng xấu chỗ nào mới hay
     Hà Nội chán nhất . . . ” tàu bay ”
     Chồng em chán nhất những ngày ” của em”
     Hà Nội  nổi tiếng nhiều em 
     Chồng em nổi tiếng mình em trong lòng
     Hà nội ngon nhất cháo lòng
     Chồng em ngon nhất dồi lòng thơm thơm 
     Hà Nội Đẹp nhất ban mai
     Chồng em đẹp nhất khi hài hước nha 
     Hà Nội nhất chợ Hàng Da
     Chồng em nhất nước khoản hò  dô ta. . .
     . .. 
     Hồ Địa Tiên gửi Hà Thiên Hậu
     ( không nói xấu, chỉ nói tốt chồng mới hay chứ )

    • Hà Thiên Hậu says:

     HN vs Vợ

     Hà Nội nổi tiếng tắc đường,
     Vợ anh nổi tiếng…hại giường người ơi
     Hà Nội đông nhất bể bơi
     Vợ anh đông nhất lúc ngồi buôn…dưa.
     Hà Nội thương nhất…phố xưa,
     Vợ anh thương nhất khi chưa…mặc quần.
     Hà Nội lắm kẻ cởi trần
     Vợ anh lắm kẻ…lại gần à ơi.

     Hà nội lắm kẻ ăn chơi
     Vợ anh lắm kẻ dỗi hơi…tỉnh tò
     Hà Nội lắm kẻ tò mò
     Vợ anh lắm kẻ…hẹn hò đi chơi
     Hà nội ối kẻ…dở hơi,
     Vợ anh ối kẻ dở hơi đến gần
     Hà nội cũng lắm thằng đần
     Vợ anh lắm lúc bần thần vì… lo

     Hà Nội sợ nhất là… cò
     Vợ anh sợ nhất là trò…đánh đu
     Hà Nội có lắm xe dù
     Vợ anh có lắm…thằng cu rất thèm.
     Hà Nội có mốt ăn kem
     Vợ anh có mốt…tẩy đen trắng hồng.
     Hà Nội ối kẻ… bất cần
     Vợ anh ối kẻ vừa đần vừa ngơ.

     Hà Nội có lắm nhà thơ
     Vợ anh có lắm chồng hờ sơ cua.
     Hà nội có Thuyết “buôn Vua”,
     Vợ anh có thuyết “xua xua gầm bàn”
     Hà Nội lãnh đạo cực gàn,
     Vợ anh lãnh đạo… miễn bàn, miễn chê

     Hà Nội lắm kẻ ngồi lê
     Vợ anh lắm kẻ chết mê sao đành.
     Hà Nội nhiều quán trà chanh
     Vợ anh nhiều quán quen thành nợ dai
     Hà Nội nói tục rất tài
     Vợ anh nói tục những hai mấy giờ.

     (vẫn còn)

    • Sóc says:

     Ôiiiiiii!!!

     Đẳng cấp Đại Sư, siêu hạng, vô đối thủ. ===> Hà Thiên Hậu tiên sinh
     Sóc chịu thua.

     Hay quá, copy gửi chồng.

    • Kim Dung says:

     Đã tổng kết cuộc thi Thi thơ HN và Vợ anh chưa? Để còn trao giải Kẻ trúng số cực đôc.

     Nếu chưa, đề nghị bác Hồ Lộ Thiên thơ tiếp.

     Và đề nghị cả Cụ 90 cũng tham gia cho thêm phần nghiêm trọng 😀

    • Hà Thiên Hậu says:

     Thơ đáp của Trần Cường gửi Hồ Địa Tiên:

     “Hà Nội lạnh lắm mùa đông
     Chồng em lạnh lắm khi không nói gì
     Hà Nội nỗi nhớ người đi
     Chồng em nỗi nhớ khối dì còn ten
     Hà Nội chen chúc mua kem
     Chồng em chen chúc đi xem ai đồ
     Hà Nội có lắm cửa ô
     Chồng em có lắm cô bồ rất xinh
     Hà Nội có bác Xuân Hinh
     Chồng em có bác họ Đinh để cười
     Hà Nội lạ món chả rươi
     Chồng em lạ món thịt tươi lại mềm
     Hà Nội yên lặng về đêm
     Chồng em yên lặng khi em nói nhiều
     Hà Nội gái đẹp mỹ miều
     Chồng em gái đẹp là liêu xiêu lòng
     Hà Nội đường tắc người đông
     Chồng em đường tắc là không thấy về
     Hà Nội người thích kẻ chê
     Chồng em người thích là mê mẩn liền
     Hà Nội gần mãi cũng quen
     Chồng em gần mãi là em nghiện roài….”

 6. Dung HN says:

  Mạch bài của Cua Times dạo này cũng nuột như chân dài hoa hậu
  “Con đường Việt Nam” “Từ Nhất quyền đến Ngũ quyền” để “Mua vũ khí Mỹ”. Để làm điều đó, đôi khi có “Hạnh phúc, u buồn và sự thật” về chuyện “Ra khỏi đảng lặng lẽ”

  Cứ đà này Cua Times sẽ bị đóng cửa.

  • Kim Dung says:

   Phỉ phui cái mồm nhà bác lày
   Hoa Hồng SG đang phải giải vía đơi

   Bác muốn ăn thịt gà, uống nước lông gà ko? 😀

  • Hiệu Minh says:

   Lão này nói sai nhưng vẫn đúng … Đọc thứ tự như thế thì chả đóng blog chứ còn gì 🙂

 7. HOA HONG_SG says:

  Oa oa oa 😥 HH hôm nay mở hàng cho bác HM mà vía HH nặng quá, hàng ế từ sáng đến giờ 😥 hôm sau HH sẽ không mở hàng nữa 😥 😥 😥 oa oa oa

  • Hiệu Minh says:

   Mở hàng thế này là tốt lắm rồi. Bài của người ta mà mình cũng khối còm 🙂

  • TC Bình says:

   Bày cho HOA HONG_SG cách giải nặng vía nhé.
   Mua 1 con gà trống thiến, một bó nhang to. Làm thịt gà, luộc chín.
   Tứ phương tám hướng, mỗi phương mỗi hướng đốt 3 cây nhang, vái 3 vái. Vị chi là (4X3)+(8X3)=36 vái. Nhớ là phải vừa vái vừa ăn hết con gà. Lông gà không được bỏ, đem sao vàng hạ thổ nấu nước uống dần. Ngày thứ nhất như thế là xong.
   Bắt đầu vào ngày thứ hai, từ 6 đến 8 giờ sáng xuất hành, đến hàng bún riêu gần nhất ăn liền 2 tô. Liên tiếp như vậy đúng 3 tháng 10 ngày.
   Bảo đảm xong ngày thứ nhất là đã linh nghiệm: Entry này sẽ có còm ầm ầm, đọc không kịp thở, rì còm không kịp ngáp. Hết 100 ngày thì chả ai dám còm khi HH_SG chưa còm.
   Nếu đã làm đúng như thế mà không linh nghiệm thì:
   – Vía không nhẹ được nhưng ký thì chắc chắn tăng lên, chả đi đâu mà thiệt. Lão Tập này không đòi thù lao.
   -Không phải lỗi của HH_SG. Tại Đảng-Đoàn nặng vía quá.
   Cứ thử xem.
   Hi hi hi ha ha ha.

   • Hiệu Minh says:

    Đúng, nặng vía là do tổ chức 🙂

   • Kim Dung says:

    Bắt đầu nghiệm rồi đơi.
    Còm đâu về liên tục
    Chuyện nghiêm xen chuyện… dục
    Bác Bình ko nói chơi

    Hoa Hồng Sài Gòn ơi
    Vái bác Bình mấy vái…. 😀

   • Hihi, nhà thông thái Tập Cận Bình có khác 😛
    HH vừa ngồi 😥 xong mò vào hang cua thấy bác nói HH nhăn răng cười như răng cún lúc gầm gừ luôn hihi.
    Bác bày cách giải vía nặng của HH rất hay nhưng khổ 1 nỗi: haizzzza, HH ăn như mèo hen; mỗi bữa cơm chỉ có 1 xét chén làm sao vừa vái, vừa ăn hết con gà được 😥 😥 😥 chắc HH cũng sẽ làm theo cách của bác nhưng mướn bác Laoanmay ăn hộ HH con gà và buốn riêu 1 lúc 2 tô liền kéo dài 3 tháng 10 ngày. Như vậy HH vừa giải được vía nặng của HH mà còn giúp bác Laoanmay thành Đại Gia Miệt Vườn hay Đại Gia Chân Đất cũng được. Một công đôi chuyện cũng hay bác Tập Cận Bình nhỉ 😆

   • HOA HONG_SG says:

    Cô Kim Dung.

    Dạ HH vừa vái bác Tập Cận Bình 9 vái rồi cô ạ 😀

   • Tịt Tuốt says:

    @HH_SaiGon:”Dạ HH vừa vái bác Tập Cận Bình 9 vái rồi cô ạ“.
    TT thường hay đi chùa khấn vái trước bàn thờ Phật cầu nguyện. Một ngày kia hứng chí dẫn lão HM theo. Xong việc, trên đường về, lão ta bảo: “chắc không linh thiêng!”. Ngạc nhiên, TT hỏi “sao vậy?”. Lão ta phán: “Tui thấy ông toàn vái vào…mông của cái bà cũng đang sì sụp phía trước ông, nên bảo vậy”. Từ đó, mỗi sì sụp khấn vái, có ai đằng trước, TT đều quay lưng lại.

    Nghĩ HH_SG quay lưng lại bận váy, sì sụp 9 lần, thì hồn vía của thầy tu cũng lên mây huống hồ gì bác TC Bình. Vậy là được rồi, an vui HH_SG nhé! 😆

   • HOA HONG_SG says:

    Bác Tịt.
    Hôm nay bên BS và hang cua cùng đăng bài viết của tác giả Đinh Văn Quế. Nhưng BS còm nhiều lắm. Nhìn thấy người ta đông vui, HH lại nhớ bài “con đường nào cho dân chủ ở VN” của bác đạt 300 còm; nên HH ấm ức đổ lỗi cho bác 😉
    bác bỏ bê hang cua đi lâu quá, mọi người ngày nào cũng nhắc đến bác. Nhắc hoài không thấy bác đâu nên mọi người buồn-chán đi ly hương hết rồi. Lỗi này tại bác nha 😉 :lol

   • lyviet says:

    http://vietinfo.eu/cuoc-song-va-tam-linh/mot-nha-su-lấy-vo.html

    Tu như thế này thì cũng nên lắm lắm ,phải hông các bác .

 8. Quang Trung says:

  “không hiểu ra khỏi quần chúng bằng cách nào?”. Cái bác này chỉ được cái giỏi vờ để gây tò mò cho các còm gái.
  Đây nhé: “Thì móc/vạch nó ra”.

  • Xôi Thịt says:

   đấy là “quần mình” còn “quần chúng” chắc phải khác chứ?

  • Hiệu Minh says:

   Vào quần chúng thì hơi khó, nhất là quần chúng trẻ. Quần chúng già xâm nhập dễ nhưng lại bảo thủ vì không chịu thay đổi. Quần chúng trẻ năng động, sáng tạo, nhưng thường đi quá xa mà đám quần chúng như HM sắp ra khỏi quần chúng lại sợ nhiều hơn sướng.

   Ai đó nói, quần chúng mới là người quyết định hạnh phúc của quốc gia. Đi sâu vào quần…chúng ta mới thấy được cái…mênh, cái…mông 🙂

   • Tịt Tuốt says:

    đề nghị kết nạp ngay HM vào lớp “cảm tình Tu”, gởi lên núi Côn Minh tụng kinh, gõ mõ, tu thân để bớt….nói tục, chửi bậy! ý cô giáo KD như thế nào ạ???? 😆 😉 😀

   • Hiệu Minh says:

    Dạ thưa Đại Gia đã đi tu về ạ. Trên núi có nhiều tiên nữ không? Tình hình đi sâu vào quần…tiên như thế nào?

    Đại Gia kể cho bà con nghe với…

    Welcome back 🙂

   • Kim Dung says:

    OK. Cô giáo Tép Diu cũng định comm rằng, dạo lày trò HM …”mất nết” quá.

    Đề nghị gửi lên Côn Minh, để học trò tiên tiến xuất sắc về nói bậy Tịt Tuốt…giúp đỡ cho tiến bộ thêm. Chấm hết! 😀 😳 😛

   • Kim Dung says:

    Ôi trời! Đang nói chuyện nghiêm trọng, mà các trò toàn nói chuyện thiếu nghiêm trọng 😀

    Cô giáo Tép Diu phải bịt tai, giương mắt nhìn đ…ơ…i… 😳

   • Hiệu Minh says:

    Côn Minh dạy Hiệu Minh
    Ước mong y đổi tính
    Sau ba tháng tận tình
    Thầy Tịt Tuốt thất kinh
    Chịu…

   • Kim Dung says:

    Côn Minh dạy Hiệu Minh
    Ước mong y đổi tính
    Sau ba tháng tận tình
    Thầy Tịt Tuốt thất kinh
    ————–
    Em Hoàng Yến cười rinh
    Rích như là có bạn
    Tình trong như là đã
    Mặt ngoài ngỡ lặng thinh

    Anh Hiệu Minh, Hiệu Minh
    Còm linh ta, linh tinh
    Đang chuyện buồn lặng lẽ
    Bỗng thành chuyện… tang… tình

    Tịt Tuốt chẳng thất kinh
    Cười thầm, hắn với mình
    Tu tiên thành tu hú
    Tịt Tuốt cùng Hiệu Minh 😎 😆

   • Tịt Tuốt says:

    @KD:
    1. Thiền sư Tịt Tuốt chỉ nhận “thầy” không nhận “trò”. Con hư tại mẹ, trò hư tại thầy. Trò HM “mất nết” thì cô giáo KD phải bị đét vào mông, cần phải bị gởi lên non Côn Minh tìm động hoa vàng để tu học cùng thiền sư TT. 😛

    2. Cần phải viết tiếng Việt trong sáng! viết “bịt tai, giương mắt nhìn đ…ơ…i” là chưa chuẩn, phải viết là: “bịt tai, bịt mắt tưởng tượng đ…ơ…i” 😛 😆 😉

   • Tịt Tuốt says:

    Thơ cho HM đây:
    Vì lòng chưa thiện
    Nên “nó” chỉ thiên
    Lòng muốn ngồi thiền
    Cần phải bị thiến
    Thì thiền mới thiên 😆

   • Kim Dung says:

    Ôi giời.
    Vái thầy Tịt tuốt
    Vái trò Hiệu Minh
    Thơ phú linh tinh
    Tép Diu cười rũ

    Cái loại hay cãi
    Cái loại hay cù
    Cái loại ít tu (tỉnh)
    Cái loại nói tục

    Cái loại Thiền Sư
    Mờ như Tịt tuốt
    Cái loại trò hư
    Xưng danh Cua Tổng

    Thì ai dám học
    Thì ai dám thiền
    Thì ai thành tiên
    Hay chỉ thành cú

    Tu tu hú hú
    Cờ lốc cờ leo
    Am buồn, suối khóc
    Non mòn mướt rêu

    Chẳng thấy nát bàn
    Chỉ thấy cõi…êu

    😀 😛 😳

   • Hiệu Minh says:

    @ Tịt Tuốt

    Báo riêng với thầy TT là “cô giáo KD” không thuộc thế hệ quần… đâu nhé. Mấy lần gặp, toàn mặc váy thôi. Nên việc đi sâu đi sát sẽ dễ hơn nhiều, nhất là trên núi Côn Minh lãng mạn trời mây 🙂

    Nhớ chỉ bảo cho người ta thành chính quả nhé. Đừng vớ vẩn ra nhi đồng chú tiểu thì bỏ mẹ thầy. Lại phải đào tạo thành thiếu niên, kết nạp đoàn, lại ra khỏi đoàn lặng lẽ, rồi lại thành váy…chúng 🙂

    • Kim Dung says:

     Trò Cua đoạt giải xuất sắc và ấn tượng về nói tục nhá, nhá, nhá 😀

   • Kim Dung says:

    Hi…hi..KD nói bịt tai, gương mắt nhìn, là KD nghĩ đến bàn phím, đọc chữ, ko phải nghĩ bậy đâu mờ. Thật đó!

   • Sóc says:

    Sóc đọc được mọi ng nói chuyện mà không còm được, nó giống như chuyện các bác đang nói ấy: tức là cấm sờ vào hiện vật.
    Đúng là không có nỗi khổ nào hơn nỗi khổ ko đc sờ vào hiện vật. Hihi

   • Tịt Tuốt says:

    @Sóc: Sóc ơi đừng khóc! Thật ra, chỉ nhìn thấy mà không cần sờ vẫn có nỗi niềm sung sướng riêng của nó??? 😆

   • lyviet says:

    @Sóc “…Cấm sờ vào hiện vật “cười rũ .
    Trong tiếng HL cũng có câu “Kijk mag maar niet anraken”.
    Nghĩa là :Được phép xem nhưng ko được sờ vào .Ha ha .

   • Hiệu Minh says:

    Nhìn và sờ vào hiện vật

    Người ta làm thí nghiệm như sau. Cho hai chú khỉ đực nhốt vào hai chuồng và một nàng khỉ vào chuồng khác.

    Một chú khỉ có cửa sang bên kia với nàng, tha hồ tình tự. Chú kia không có cửa nào chỉ đứng chiêm ngưỡng và suy ngẫm.

    Sau ba tháng đem đi khám bệnh.

    Chú khỉ đực được thoải mái sờ vào hiện vật có vẻ khỏe mạnh, vui tươi hơn thường.

    Chú thứ hai mắc bệnh loét dạ dày.

    Nói tóm lại, nhìn mà không được sờ thì dễ bị bệnh về tiêu hóa.

   • Tịt Tuốt says:

    @HM: tại sao lại bị bệnh về tiêu hoá thì mình chịu sầu! nhưng một điều chắc chắn là…tay to hơn. 😆

   • Hiệu Minh says:

    @ TT về bệnh tiêu hóa

    Nhìn người khác ăn mà mình ko được thì dịch vị tiết ra, dạ dày trống rỗng nên bị bệnh là đúng thôi.

    Một phần nhìn người ta làm sướng mà mình thì phải nghĩ cách làm sao sướng như người, suy tâm khổ tứ về Con đường…Côn Minh, nghĩ mãi mà không biết làm thế nào 🙂

   • chinook says:

    Trong thí nghiệm 3 con khỉ , Bác HM chỉ đề cập đến “sờ” hiện vật. Tôi nghĩ chú khỉ đực được gần nàng khỉ cái chawcs làm nhiều “trò khỉ” hơn là chỉ “sờ”.

    Thời gian thí nghiệm 3 tháng có lẽ cũng hơi ngắn, vả lại những giây phút thoải mái bên khỉ cái làm chú khỉ đực này có vẻ tươi tốt hơn chú kia.

    Có chuyện rằng :

    Một Bà góa giầu có nuôi một con mèo. Bà rất thuơng yêu và chăm mèo cưng, từ thức ăn, đến nơi ở, y tế, thuốc men. Một ngày kia, đương khỏe mạnh, mèo bỏ ăn và chết.

    Thuơng mèo, Bà đưa xác mèo đi giải phẫu .

    Bác sỹ Thú y mổ xác mèo , tìm ra được nguyên nhân : mèo liếm lông hàng ngày nên lông theo đường tiêu hóa, làm nghẹt…

    Bà chủ mèo, khi được Bác sỹ thú y giải thích thì òa lên khóc nức nở.

    Viên Thú y an ủi , dẫu sao, chỉ là một con mèo.

    Bà càng nức nở :

    Tôi không khóc vì con mèo đâu Bác sỹ ơi. Lời giải thích của Bác sỹ làm tôi nhớ đến Ông nhà tôi. Truóc khi mất, ổng cũng có những triệu chứng như thế .

 9. Sau khi cô nàng biết tin, bảo rằng ngượng quá nên đã private cái entry Trùm Nịnh đó lại rồi. 😀 Vụ chặn cả một hệ thống blogs là việc làm ngu ngốc và ko đem lại hiệu quả chính trị nào, chỉ đem lại túi tiền cho mấy thằng có phần trong mấy dịch vụ blogs mới nổi ở VN, nên em cũng phản đối. Em đang có dự án làm website game bằng wordpress và bây giờ chặn thì kế họach này đi đoong, chán như con gián.

  • Hiệu Minh says:

   Anh Thiếu Long Texas ơi, hóa ra anh là ông xã của Sóc. Thú thật với anh, cánh chúng tôi già rồi mà vẫn mơ, giá có bà xã U60 bây giờ trẻ, đẹp, thông minh…giống cô Sóc 🙂

   • Xôi Thịt says:

    Công nhận Sóc hiền. Mình biết một số người khi được so sánh với các bà U60 thì không giữ được “trật tự” như Sóc đâu 😉

    • Sóc says:

     Anh Xôi ơi

     1/ Sóc cụ thì đẹp lão là đúng rồi. Hihi. Bên xóm Opera còn gọi Sóc là Sóc bà bà nữa cơ mà
     2/ sau 2 ngày thử nghiệm thì có khi Sóc xin cho gọi lại là Kim Sóc. Kim Sóc nghe chói nhưng có vẻ đúng bản chất. Nghe Hiền . . . Sóc nói thật là ..giả chịu không nổic 😀

    • Kim Dung says:

     Xôi Thịt, kẻ Khích tướng mang găng tay nhung 😀

 10. dangminhlien says:

  Cái nước mình bản sắc dân tộc nó thế, cái gì không còn mặn mà nữa thì lẳng lặng rời không chơi nữa là cách hay nhất
  Tớ chi chỉ chơi mỗi thứ là đoàn viên công đoàn vì thấy nó có tí ích lợi: năm cho đi nghỉ mát 1 lần, sau này chết có 1 vòng hoa trang trọng

 11. F 361 says:

  Có hiện tượng nhanh chóng đăng ký SHĐ sau khi hưu xảy ra tại TP HCM, nhưng chỉ do những cán bộ, đảng viện thuộc các tỉnh phía Bắc vừa hưu thực hiện, dân miền Trung có ít hơn nhiều.
  Lý do : SG vẫn ưu đãi cho CBĐV trung sơ cấp vể hưu các tiêu chuẩn cáo phó trên TV, suất đất nằm trên nghĩa trang TP (Lạc Cảnh củ hoặc Gò Dưa).

  Nên mấy vị CBĐV trung sơ cấp ở ngoài Bắc mà tịt, thì tiêu chuẩn cũng như dân thường mà thôi. Nên vừa hưu, là các vị nhảy ngay vào SG, tất nhiên con cháu đã vào làm việc, làm ăn, lót ổ sẳn. Vừa vào là đang ký SHĐ khu phố ngay, có khi còn trúng chân ĐUV phường, nếu không thì cũung ban bệ MTTQ, hội CCB….
  Vừa nằm xuống là Phường cử người tới thăm viếng, hỏi có cần hổ trợ gì… Quận lo cáo phó, đăng TV… Con cái chạy giỏi thì lên Lạc Cảnh, nếu không thì Gò Dưa, ít khi phải lên Củ Chi. Còn ở Hà Nội, thì quên đi Văn Điển, lên Thanh Tước thôi; ở tỉnh thì về nghĩa trang xã mà xài…
  Còn mền Trung, chắc đất còn nhiều, không đến nổi “tấc đất tấc vàng” như Hà Nội.

  Dân BK làm cái gì cũng làm dân SG tròn mắt ngó!

  Tôi là thằng phân biệt vùng miền rất dữ. Vì chỉ là hậu duệ của 100 quả trứng tứ tán khắp Đông Châu Á.
  Dù bạn tôi ngồi ở HN đầy ra! Mà có nói như vậy, cũng chẳng thằng nào giận tôi, tại tôi nói đúng quá!
  Các pác cứ ném đá thoải mái.

  • Ảo vọng says:

   Thế ra người ta hăm hở SHĐ không chỉ vì cuộc sống, mà cả cho cuộc chết nữa hả bạn ? Thiêng liêng ra phết đấy chứ !…

  • Hiệu Minh says:

   Bác phân biệt vùng miền thì cũng đúng thôi, nhưng đừng coi thường vùng miền. Mỗi vùng miền có cái hay riêng. Bác cứ đi sâu vào quần…chúng mà xem, khối cái thú vị 🙂

 12. Xôi Thịt says:

  XT làm thủ tục vào Đoàn cả thảy là 3 lần.

  Năm lớp 8 làm giấy tờ gần xong thì Đoàn trường phát hiện mình không đủ tuổi (XT học sớm 1 năm nên có 2 bản sao giấy khai sinh ghi 2 năm sinh khác nhau, oai gần bằng đồng chí BT BCA, đồng hương ông Cua). Năm lớp 10 (học sinh chế độ giao thời, không có lớp 9) cũng rục rịch vào Đoàn thì tự dưng cô giáo dạy môn Anh văn có ý kiến mình học tập không nghiêm túc nên lại dẹp. Năm lớp 11, XT đã phải chuyển cả trường (sang trường LTV của thầy VNC) thì mới được vào Đoàn. Đấy là dịp 26/3, cả lớp có 5 đứa được kết nạp thì mình cũng được là đại diện đọc lời tuyên thệ và vung nắm đấm, đấm mấy nhát vào không khí.

  Năm lớp 12, trước khi thi đại học thì thầy hiệu phó(thầy Nguyễn Xuân Khang, giờ là hiệu trưởng trường THPT Marie Curie) đến gõ cửa từng lớp thông báo “bạn nào có ý định vào Đoàn đăng ký để thầy kết nạp”. Hồi ấy Đoàn viên không còn là điều kiện bắt buộc để thi ĐH nữa nên cả lớp (vẫn còn 5-6 “quần chúng”) cũng chỉ có 1 chú đăng ký vì chú này thi Đại học Hàng Hải mà trường này thì vẫn yêu cầu Đoàn viên (đồng chí này XT đã viết nguyên 1 entry giới thiệu ở đây , nói chung cũng là một người nổi tiếng mà thầm lặng 😉 ).

  Vào ĐH, XT cũng quên Đoàn luôn. Một hôm qua nhà thằng bạn thấy hắn bảo “hôm nọ tao qua trường rút sổ Đoàn tiện thể rút hộ mày luôn nhưng rồi vứt đâu mất rồi”. Vậy là mình cũng “tự ra khỏi Đoàn” một cách lặng lẽ, gần như bà HY đối xử với Đảng vậy, đâu có được lễ lạc như ông Cua. Sự nghiệp chính trị thế là tan vỡ. Bước đường công danh vậy là dừng bước. Mình đành về “tự diễn biến”. Không rõ nên buồn hay nên vui 🙂

  • Hà Thiên Hậu says:

   XT có vẻ vô duyên với Đoàn hy vọng sẽ có duyên với Đàn…bà.

   • Hiệu Minh says:

    HTH nói chính xác. Thầy trò trường Thăng Long mang tiếng là rồng bay nên chả bao giờ biết con rồng nó chúi xuống đất bao giờ, ý nói rồng bị lộn ấy mà.

 13. Xôi Thịt says:

  Hình lão TC giới thiệu là “Huy hiệu Đoàn” thực chất là biểu trưng (logo) của Đoàn. Thiết nghĩ ta đưa ảnh chụp cái huy hiệu (như thế này chẳng hạn http://www.nhasachtuoitre.com/san-pham/chi-tiet/678/huy-hieu-doan.html ) thì tính xác thực sẽ cao hơn.

 14. Sóc says:

  Sóc bực bội quá rồi , bao nhiêu blog bleo của bạn bè coi như không vào được. WordPress va Blogspot.
  Nghĩ đi nghĩ lại, không thể nói do mấy bác an ninh ép vì yahoo vẫn còn những trang nổi tiếng “lề trái” như thieusinhquan có làm sao đâu. Nếu nói do an ninh xã hội thì sao không khoá những trang cụ thể đi mà khoá toàn mạng.
  Chính vì vậy, sóc hiểu là núp dưới chiêu bài chống mất ổn định này kia, chính trị này kia là chuyện money, lợi ích nhóm, cạnh tranh không lành mạnh. Họ cấm những mạng blog chất lượng của nước ngoài để ép sử dụng những mạng blog Việt do họ có cổ phần.
  Chính vì thế, Đừng hòng Sóc chịu thua.
  Sóc xin phép chú HM post một số cách để vào wordpress và blog post. Bà con thử xem nhé

  • Sóc says:

   Hiện tại có khá nhiều cách để vào wordpress khi bị chặn (hầu như các cách áp dụng cho facebook đều dùng được hết). Khu vực của mình bị VNPT chặn từ trước rồi, mấy ngày nay mình cũng mày mò thử một số cách, xin tổng kết vài cách đơn giản để vào wp như sau:

   1. Đổi http:// thành https://. Ví dụ bình thường bạn gõ http://thongtinnhatban.wordpress.com thì giờ bạn đổi lại thành https://thongtinnhatban.wordpress.com

   Ngoài ra, với những bạn lười thêm https:// mỗi khi gõ thì có thể dùng Addon Force TLS của Firefox. Down tại đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/force-tls/. Sau khi down về vào Tools > Page Info > Permissions > Dòng Secure Connection đánh dấu cả 2 lựa chọn. Xong vào Tools > ForceTLS Configuration > Thêm tên những trang bạn thường vào, chọn Force Subdomains Too là xong.

   2. Hotspot Shield: Vào trang http://hotspotshield.com/ tải phần mềm này về và cài đặt. Rất nhẹ, gọn và dễ sử dụng.

   3. Ultra Surf: Vào trang http://ultrasurf.us/download_en.htm để down về cài. Phần mềm này cũng rất nhẹ và dễ sử dụng.

   4. Stealthy: Nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome thì vào đây để down: https://chrome.google.com/webstore/detail/ieaebnkibonmpbhdaanjkmedikadnoje, nếu dùng Fire Fox thì vào đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/stealthy/

   Mẹo nhỏ: Trong Stealthy Option, phần Custom, bạn chọn các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia… có thể cải thiện tốc độ của nó và vào các trang khác thoải mái. Đừng chọn Normal hay USA.

   5. Turbo của Opera: Bạn nào dùng Opera 10 thì có thể bật tính năng Turbo của nó lên bằng cách: Chạy Opera nhấn Ctrl+F12 => Thẻ Web pages => mục Opera Turbo chọn On => Ok

   Mình không đề cập tới cách đổi DNS hay fake IP bằng tay vì phiền phức và không phải mạng nào cũng dùng được. Những phần mềm trên mình đều đã thử và vào rất ổn với cả facebook, wordpress và blogspot. Khi cần thì bật lên chạy, không cần nữa thì tắt đi chỉ với một cái nhấp chuột. Hy vọng giúp được cho những bạn nào đang trong giai đoạn “khó khăn” vì bị VNPT “cấm cửa” :”>

   Bổ sung: cập nhật cách đổi DNS:

   – Vào Start menu, chọn Control Panel.

   – Nhấp đúp vào Network Connections.

   – Nhấp chuột phải vào kiểu kết nối của bạn trong Network Connections, chọn Properties.

   – Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click vào Properties.

   – Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Use the following DNS server addresses” và gõ vào 2 khung “Preferred DNS server” và “Alternate DNS server” các địa chỉ sau:

   4.2.2.3

   4.2.2.4

   – Nhấn OK để lưu

   Trước đây nhiều người dùng DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4, tuy nhiên nghe nói DNS này đã bị chặn.

   Bổ sung lần 2: Nếu bạn dùng win7 thì mình đang viết

   Bổ sung lần 3: Theo đánh giá cá nhân của mình thì Stealthy nhanh hơn Hotspot Shield và Ultra Surf. Mình có thể vào được nhiều trang khác nhau như facebook, wordpress, blogspot, baidu… cùng lúc dễ dàng với tốc độ bình thường, không bị trục trặc gì cả. Mình up hình lên cho dễ hiểu, trong hình mình chọn proxy của Thái Lan:

   Save lại là ok.

   Nếu bạn cài Stealthy trên Firefox thì cách chỉnh proxy cũng y hệt như vậy

   Cám ơn trang thongtinnhatban đã tư vấn

   • Kim Dung says:

    Sóc thật dễ thương 😀
    Còn cái lão chồng Sóc mờ ko biết cái sự dễ thương của Sóc, thì đáng đánh đòn, đừng nên tranh cãi gì với thằng chả 😛

   • lanthan says:

    Xin góp thêm với Sóc:
    Nếu ai ngại đổi DNS thủ công, có thể down “DNS Jumper” về để nó đồi cho. Phần mềm này giúp đổi 18 cái DNS, tha hồ chọn. (Gúc tìm dễ dàng)
    Cũng xin nói thêm: thời gian gần đây đổi DNS nhiều khi cũng ko vượt tường được. Dùng UltraSurf đơn giản nhất, có điều khi speed < 90% thì vào mạng rất chậm.

   • lanthan says:

    dính chính: < 99%

   • TC Bình says:

    Mình xài anonymouse.org thấy hay nhất. Khỏi cần tải về máy, nhanh, hầu như vào được mọi trang. Có cái dở là xài USB 3G của Vịt teo thì có khi chính anonymouse.org bị chặn. Riêng với Hang Cua, tuyệt đối không thấy nó hiển thị thumb up và thumb down. Chả ném đá được ai, ai ném đá cũng chả biết. Hi hi.

   • Hiệu Minh says:

    @TC Bình. TC Bình là thuộc họ nhà Tổng Cua. Bây giờ tạm gọi là Tổng Cua Bình. Ứng dụng thumb up/down là do một trình khác chạy, không phải trong wordpress, đôi lúc do hệ thống bỏ qua nên không thấy.

  • HOA HONG_SG says:

   haiza, Sóc chỉ cho mọi người nhiều cách vượt tường lửa chảo dầu mà chẳng thấy Sóc vào còm là sao???

  • Hiệu Minh says:

   Ấy Sóc đừng bực bội. Khi hai vợ chồng cùng nhìn ra chuyện block wordpress không phải do mục đích chính trị cũng là hay lắm. Vì lợi ích nhóm họ sẵn sàng dùng cả danh của HCM để bảo vệ mục đích riêng.

 15. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi ủng hộ sự lặng lẽ này.

  • Hiệu Minh says:

   Tem mà không còm… Phạt 1 sao 🙂

   • HOA HONG_SG says:

    HH phạt bác HM 1 sao vì đã có công nhắc nhở những ai tem mà không còm 😀

  • Hi chị Kim Dung. Em minh oan cái, thật ra em biết đến cái sự dễ thương của Sóc hơn gấp ngàn lần chị đó nha. 😀 Bằng chứng đây: http://socvn.org/2012/06/09/trum-ninh

   • Kim Dung says:

    Hi…hi… Sóc đúng là cô nàng hạnh phúc! Vì có một Vệ sĩ luôn bảo vệ . Nhưng chị KD mở mãi mờ ko được cái đường link, Ông xã Sóc à!

    Sóc phản đối quyết liệt chuyện chặn cờ lốc là đúng rùi! 😀

   • Sau khi cô nàng biết tin, bảo rằng ngượng quá nên đã private cái entry Trùm Nịnh đó lại rồi. 😀 Vụ chặn cả một hệ thống blogs là việc làm ngu ngốc và ko đem lại hiệu quả chính trị nào, chỉ đem lại túi tiền cho mấy thằng có phần trong mấy dịch vụ blogs mới nổi ở VN, nên em cũng phản đối. Em đang có dự án làm website game bằng wordpress và bây giờ chặn thì kế họach này đi đoong, chán như con gián.

    PS/ Cháu nhờ chú HM xóa dùm còm ở trên cùng.

   • HOA HONG_SG says:

    HH spam nhà bác HM tí.
    Anh Rồng rất cứng lịch sử, triết, và logic. Anh đừng ngồi ngoài bụi chuối nữa, anh vào đây còm đi cho vui.

   • Hiệu Minh says:

    Bà con đang tò mò xem cái dễ thương của Sóc.

    Đề nghị Sóc giải phóng cái dễ thương ra đi 🙂

    • Nhật Cường says:

     Bạn Sóc làm clip cho Cua time rất hay. Theo đường vào youtube còn phát hiện ra Sóc hát tình ca Pháp ngọt lịm. Mời cả nhà nghe thử nhé!

    • Sóc says:

     Ôi cám ơn bác Nhật Cường đã vất vả vác cả cái clip để PR cho Sóc, hihi.
     Đúng cái clip ru ngủ nổi tiếng của Sóc nữa chứ. Đây là clip thu âm để chung độ bên xóm Opera của Sóc đấy ạ.

    • Hà Thiên Hậu says:

     Lời của…Sóc.
     Sóc hát nghe mê luôn còn giọng nam hơi…đuối

    • Sóc says:

     Cực lực phản đối các bác spam nhà bác HM bằng “thảm họa âm nhạc” mang tên sóc.
     Hic. ( Lần nữa là Sóc trốn không về HM đâu đó nha )
     Bên xóm blog Opera có phong trào hát karaoke cây nhà lá vườn, cứ ghi âm bằng phần mềm karaoke rồi gửi cho nhau mix và mang lên post, có khi 2 người hát chưa bao giờ gặp nhau như Sóc và anh Phạm Yên trong clip này. Hihi

    • Duc says:

     Phản đối cái sự phản đối của Sóc. 😉

%d bloggers like this: