Rau muống, lạm phát và mua bán dâm

Nghị sỹ Đỗ Văn Đương

Anh Nice Cow Boy vừa phản hồi rất bức xúc về bài viết trên Phụ Nữ Today. (Rất lạ cho tờ báo nửa tây nửa ta này, Phụ Nữ viết tiếng Việt nhưng Today bằng tiếng Anh – bà con ở quê đọc lại tưởng là Phụ nữ TO và DÀY).

Vị đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương cho rằng “bán dâm là một nghề phi pháp, mua dâm thì không” gây rất nhiều tranh cãi.

Thú thật, Tổng Cua không bán mà cũng chẳng mua, nên chịu không biết bình luận thế nào. Nhưng phát biểu của anh Đương cũng cần có đôi lời, vì liên quan đến uy tín của nghị viên và những người bầu ra các vị đại biểu Quốc hội.

Phàm đã vào tới Quốc hội nếu không “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” thì ít nhất cũng hiểu chút về luật pháp, về kinh tế, xã hội, văn hóa và lịch sử. Thật đáng buồn, một số vị đại diện cho quyền lực tối cao của nhân dân mà chẳng hiểu gì về “điện”.

Anh Cao Bồi lôi “lý lịch và IQ” của anh Đỗ Văn Đương với phát biểu năm ngoái (7-2011) tại kỳ họp QH khóa 13 về rau muống và lạm phát.

Chuyện thế này. Trong báo cáo của Chính phủ lo lắng về lạm phát và các đại biểu khác thi nhau chất vấn, thì bỗng đại biểu Đỗ Văn Đương (Tp.HCM) nói “không hoàn toàn nhất trí hay cơ bản tán thành”.

Anh Đương nói “Không nghĩ lạm phát ở nước ta cao nhất khu vực. Theo tôi phải xem lại chỗ này. Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn đồng, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục nghìn. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn”.

Sau vụ đó, đại biểu Đỗ Văn Đương được gán nick “nghị viên rau muống”. Nhiều người than, đã vào đến QH mà sao có những người “rau muống” – ý nói dốt đến thế.

Phạt người đẹp đi lao động công ích

Năm nay, để chứng tỏ trình độ “rau muống” của mình, khi bàn về nạn mại dâm, nghị viên Đương thẳng thừng “Trước đây, tôi đã đề nghị đối với gái mại dâm phải phạt lao động công ích, đưa ra đường phố quét rác để thấy nhục nhã. Đề xuất này xuất phát từ nghiên cứu thực tiễn và tham khảo kinh nghiệm của một số nước. Kết quả rất khá bởi vì một người phụ nữ xinh đẹp mà đeo một chiếc biển gái bán dâm ở trước ngực đi quét rác thì quá nhục nhã . Đáng tiếc là chưa thể đưa ra đợt này được

Anh Đương còn nói thêm ”Phải xử phạt như thế họ mới sợ được, không chỉ xấu hổ cho bản thân mà cho cả bố mẹ, anh em ruột thịt nơi cư trú. Đôi mắt xã hội nhìn vào đó, dư luận xã hội lên án còn mạnh mẽ hơn nhiều.”

“Nhà kinh tế rau muống và lạm phát” Đỗ Văn Đương đưa ra kiến nghị cụ thể về chế tài phạt gái mại dâm “Theo tôi, ngoài quy định chung phạt từ 5 – 10 triệu đồng, đối với một số đối tượng bán dâm thu nhập cao từ 500-1.000 USD trở lên thì mức phạt phải là 200 triệu – 300 triệu, làm sao vượt qua ngưỡng thu nhập hàng tháng, hàng ngày, hàng năm mới có sức răn đe được, để cho họ thấy rằng hành vi của mình sẽ bị pháp luật răn đe rất nặng. Như vậy mới có ý nghĩa ngăn ngừa.

Nghe nói anh Đỗ Văn Đương ở trong ban Tư pháp của Quốc hội. Nói như trên nghĩa là anh chẳng biết gì về luật pháp, thế mà ngồi vào Ban quan trọng này. Biết nói gì hơn, ở nước mình nó thế.

Để cho công bằng, Tổng Biên tập Cua Times cùng các còm sỹ đề nghị như sau (xin sửa lại chút lời anh Đương):

 1. Những ai đã vào tới Quốc hội mà phát biểu hàm hồ, lẫn lộn các khái niệm kinh tế cơ bản, như dùng giá rau muống ở quê và tại Thượng Hải để chứng minh nước mình không lạm phát, thì cũng cần bị phạt bằng…dư luận.
 2. Mức phạt là 200 đến 300 triệu đồng “ảo”, vượt qua mức thu nhập hàng năm của nghị viên, mới có sức răn đe những lời nói vô trách nhiệm. Mục đích cho họ biết rằng hành vi của họ sẽ bị dư luận lên án rất nặng.
 3. Nếu gái mại dâm bị đeo biển thì đại biểu cũng cần có “huy hiệu” chứng tỏ sự khác biệt, chẳng hạn “nghị viên rau muống” để không bị lẫn lộn giữa những vị thực sự đại diện cho dân khác.
 4. Phải đeo huy hiệu như thế họ mới sợ, không chỉ xấu hổ cho bản thân mà cho cả những người bầu lên tại nơi ứng cử. Đôi mắt xã hội nhìn vào đó, dư luận xã hội lên án còn mạnh mẽ hơn nhiều.
 5. Đề xuất này xuất phát từ nghiên cứu thực tiễn và tham khảo kinh nghiệm của một số nước. Kết quả rất khá bởi vì một nghị viên mà đeo một chiếc biển “Tôi ủng hộ mua dâm không cần công khai” ở trước ngực đi trong khu phố thì thế nào nhỉ. 

Theo bạn đọc, đề nghị thế này đã thỏa đáng cho cả hai phía chưa?

HM. 3-7-2012

140 Responses to Rau muống, lạm phát và mua bán dâm

 1. […] vụ đó, đại biểu Đỗ Văn Đương được gán nick “nghị viên rau muống”. Nhiều người than, đã vào đến QH mà sao có những […]

 2. NABB Cafe says:

  Xin góp với chú Hiệu Minh bài Khảo cứu hấp dẫn và công phu của Tiến sĩ Trần Vinh Dự: Hãy chu cấp cho nàng vì nàng đẹp

  http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/07/06/hay-chu-cap-cho-nang-vi-nang-dep/

  Hẳn nên mời Nghị sỹ đọc Lỗ Tấn: Quan niệm về tiết liệt “Dư luận xã hội xưa nay vẫn cho rằng trinh tiết hay không trinh tiết, dâm dục hay không dâm dục là do đàn bà cả. Đàn ông tuy dụ dỗ đàn bà, nhưng lại không chịu trách nhiệm. Thí dụ, anh A dụ dỗ chị B, chị B không bằng lòng, thế là trinh tiết, nếu chết, thế là liệt. Còn anh A thì không mang tiếng xấu và xã hội vẫn trong sạch như thường. Nếu chị B bằng lòng, thế là thất tiết : anh A cũng không mang tiếng xấu, nhưng phong tục đã bị chị B làm cho bại hoại rồi. Chuyện khác cũng như thế. Cho nên trong lịch sử, nguyên nhân mất nước tan nhà tất cả đều đổ cho đàn bà. Đàn bà cứ mơ mơ hồ hồ như thế gánh thay tất cả tội ác đã hơn ba nghìn năm rồi. Người đàn ông đã không chịu trách nhiệm, lại không biết tự xét mình, tất nhiên cứ yên trí mà dụ dỗ”.

 3. THANH NGUYEN says:

  Nhân chuyện “nghị rau muống”em thấy bài này hay đưa lên đay các bác đọc cho đỡ tức.

  vietstock.vn/2012/07/ong-nguyen-ba-thanh-quay-giám-doc-so-toat-mo-hoi-1351-228260.htm

 4. Mercury says:

  Canh hang cua lâu rồi, nay mới còm một phát, ý em là thế này ạ :
  Sau vài chục năm nghiền ngẫm em mới nhận ra rau muống xứ mình có đủ đức tốt. Xào, luộc, nấu canh, làm rau sống, … món nào cũng ngon miệng, dễ ăn. Hồi ở nước ngoài, không biết các bác thế nào, em nhớ nhất là rau muống.
  Thế mà lại đem nghị Đương gán với rau muống em thấy thật là bất công với rau muống quá.
  Các loại Đương, Phước, Cảnh, Hồng nên gộp chung luôn gọi là Nghị IQ là hay nhất.
  Hết ạ !

  • Hiệu Minh says:

   Bố này ít còm mà thâm. Đúng là khổ thân rau muống.

   Thời bao cấp hay lắm. Mua mớ rau, chia làm ba, phần ngọn ăn trước vì non, phần gốc già và giữa ăn sau. Nên vừa nhặt rau vừa hát “Cho hôm nay, cho ngày mai và cho ba ngày sau…”

   • xanghứng. says:

    Một dị bản về câu hát “Cho ngày nay…..” :

    Trên đường từ chợ Hàng Da về nhà (Lý Quốc Sư), nhà thơ Hoàng Cầm nâng niu trên tay bó rau muống, trìu mến nhìn bó rau, nhà thơ vừa đi vừa hát:
    “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho hai ngày sau…”
    Câu hát lọt vào tai công an khu vực.
    Nhà thơ phải ngồi làm “kiểm điểm” trong đồn công an 3 ngày !

    • D.Nhật Lê says:

     Tôi nhớ chuyện này là một anh bị kiểm điểm
     trước… nhân dân vì câu thơ của anh ta :
     Tôi ưa kiếp sống lang thang
     cà phê buổi sáng,khoai lang buổi chiều !
     Cán bộ suy diễn…vượt cấp là nói xấu chế độ,trước kia
     uống cà phê dưới chế độ cũ,còn nay chỉ ăn…khoai lang !

    • lyviet says:

     Thời ngu điên ấy thì nói làm gì .Tóc dài ,quần loe là cắt (tầm tuổi của bác HM).Thời sau một chút thì tông thái mấy thằng ngu điên nó nói :Tổ Quốc đứng trên vành móng ngựa(có hình móng ngựa và sao năm cánh)nên chặt đôi tông lì .Dân MB thì chẳng phản kháng gì .Còn dân MN họ họ chỉ nhìn bọn ngu điên như lũ mọi rợ .Chẳng biết mấy thằng ngu điên hồi ấy bây giờ có nghĩ lại ko .

  • Sóc says:

   Khổ quá. Nghị rau, nghị hến, nghị IQ, nghị củ chuối, thậm chí có ng cực đoan gọi là nghị . . . Cún cũng không hợp lý vì danh từ nào ( rau, chuối, hến, IQ, Cún ….) đều thuộc loài có ích cả, chứ mấy nghị này có ích được vậy đâu.

   Cứ dùng từ Đại biểu quốc . . . Hại cho nó hoành tráng đi ạ.

  • Vĩnh Hảo says:

   Rau muống – dưa giá & mắm ruốc là đặc sản 3 miền. Không có gì phức tạp đâu Bác à !

 5. D.Nhật Lê says:

  Tôi nhớ đại khái là có lần ông Lý Quang Diệu nhận định rằng lãnh đạo VN.là những người rất
  rành về trình diễn ! Có lẽ là vì ông thấy VN.có chính phủ một đảng cầm quyền,quốc hội,toà án v.v. không khác gì nước của ông chăng ?
  Thực ra,tôi cũng không biết ông LQD.phát biểu như thế trong trường hợp nào nhưng ông Phạm Văn Đồng (?) đã cho là Singapore từng hưởng lợi nhờ cuộc chiến tranh VN.và nay đến lượt họ có bổn phận phải giúp đỡ VN.! Đáp lại,ông LQD.có nhận lời làm cố vấn cho VN.thì phải ?
  Trước khi có những của LQD.ở trên thì đã có nhiều phái đoàn cán bộ và chuyên gia qua học hỏi mô hình phát triển kinh tế của Singapore và họ đã giúp trong giới hạn mà họ được phép,cho nên
  kết qủa cũng khiêm nhường,chứ không được “hoành tráng” cho lắm !

  • Phùng Văn Nhân says:

   Bác Nhật Lê nói đúng. Năm 1978, ông Đ. gặp LQD đã nói như thế. Ông Diệu vô cùng ngạc nhiên về thái độ ngạo mạn và…Năm 1990, ông VVKiệt lại mời ông Diệu sang VN nhờ cố vấn về kinh tế, ông Diệu kể chuyện trước kia…và nói với ông Kiệt: Các ông phải chờ khi nào World Bank đến VN và nên nhờ sự giúp đỡ của họ…Đây quả là lời tiên tri. Lý thú thay, lại có chủ hang cua nay là nhân viên của WB, và chúng ta đang nhờ căn nhà này chuyện vãn.

 6. Vĩnh Hảo says:

  Nhớ vợ thương con ! VH vào hang cua như một liệu pháp bình ổn. Ở Hang cua VH biết đươc rằng – Hang cua sinh ra thế giới- Hang Eva sinh ra loài người- Hang Bà xã sinh ra hai Việt kiều. Đọc bài này VH lại thấy thêm cái Hang rau muống của Nghị Đương, nơi các còm sỹ Hang cua đang xử dụng cái ngón võ mồm tối đa,VH hy vong ông Nghị rau muống này, một ngày gần đây theo chân người đẹp Hoàng Yến.Mọi việc chỉ là chuyện đùa,nguy hiểm nhất một ngày naò đó xuất hiện cái Hang bàn đèn .VH hiểu rằng comm này đặt không đúng chổ,cũng xin đành chịu thooooiii.

 7. Dang ko bao gio sai says:

  Ai bảo anh Đương là … nghị viên “rau muống” đó.

  Deleted…

 8. Cá Kèo says:

  Sở dĩ chúng ta bị “lấn cấn” trong vấn đề này là vì: ĐẢNG LUÔN LÃNH ĐẠO, XUYÊN SUỐT SÂU SÁT MỌI TÌNH HUỐNG TRONG QUẦN CHÚNG” và sau đó đảng viên phụ trách phải báo cáo thành tích.

  Deleted…

 9. Tantruonghung says:

  Sau khi nói ông nghị Đương là nghị”rau muống”, họ hàng rau muống phản đối kịch liệt vì họ cho rằng tuy rau muống dù là rau muống ao dài loằng nhoằng song có đầu có đuôi, có gốc, có lá, có ngọn và có ích.
  Hãy xem họ hàng rau muống phản đối có lý không?(chỉ xét cuộc trả lời phỏng vấn về mại dâm)

  Theo ông Đương “đối với gái mại dâm phải phạt lao động công ích, đưa ra đường phố quét rác để thấy nhục nhã. Đề xuất này xuất phát từ nghiên cứu thực tiễn và tham khảo kinh nghiệm của một số nước(!). Kết quả rất khá bởi vì một người phụ nữ xinh đẹp mà đeo một chiếc biển gái bán dâm ở trước ngực đi quét rác thì quá nhục nhã”
  và ”Phải xử phạt như thế họ mới sợ được, không chỉ xấu hổ cho bản thân mà cho cả bố mẹ, anh em ruột thịt nơi cư trú. Đôi mắt xã hội nhìn vào đó, dư luận xã hội lên án còn mạnh mẽ hơn nhiều.” Một hình phạt thời trung cổ thể hiện nghị Đương coi mại dâm rất xấu, không chấp nhận được.

  Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, nghị Đương nói “Đây là một quy luật muôn thuở của xã hội. Đã nhiều lần tôi đặt vấn đề này và cho rằng Nhà nước cần phải hợp thức hóa mại dâm để có thể dễ dàng quản lý. Một mặt vừa có thể thu tiền về ngân sách cho Nhà nước, gắn với phát triển du lịch, vừa đảm bảo bảo vệ cả người mua dâm và bán dâm khỏi bệnh tật”.
  ĐB Đương cũng cho rằng, việc hợp thức hóa mại dâm cũng sẽ làm bớt đi các tệ nạn, tội ác khác như ngoại tình, hiếp dâm…Qua các câu này lại thể hiện nghị Đương không coi mại dâm là xấu và đề nghị hợp thức hóa mại dâm.

  Ngay hôm đọc bài phỏng vấn này, tôi thấy họ hàng rau muống phản đối đúng. Một ĐB QH như thế thì làm sao cử tri trông cậy được, chỉ tốn tiền dân, như vậy là có hại cho xã hội. Một điều đáng nói nữa là ông này là TS luật, ĐB QH tại TP lớn là 1 trung tâm văn hóa, mang tên vị lãnh tụ có quan điểm rất vị tha với phụ nữ: không đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa.
  Không biết vị lãnh tụ, danh nhân văn hóa suy nghĩ như thế nào khi có các bông hoa phải đeo biển bán dâm?

 10. Ông già Ba Tri says:

  Ông Đương quê gốc Hải Dương, thường trú tại Hà Nội, được UBTW Mặt trận Tổ quốc giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011, đơn vị bầu cử số 5 gồm 2 quận là Tân Bình và Tân Phú của TP HCM. Ông có bằng tiến sĩ luật, cao cấp lý luận chính trị. Những phát biểu của ông Đương không có gì lạ đối với những ai đã theo dõi kỹ tình hình giáo dục, đào tạo, đề bạt nhân sự lãnh đạo, hoặc đề cử ứng viên quốc hội ở VN. Thời buổi nầy người như ông Đương không hiếm, nhiều nữa là khác. Đó chính là hệ quả tất yếu của chính sách giáo dục sai lầm trong nhiều thập niên qua và vẫn đang tiếp tục sai lầm: Chạy theo thành tích ảo và coi trọng bằng cấp dỏm. Đặc điểm của lớp người nầy là thiếu kiến thức căn bản, hay nổ, luôn cúi đầu tận tụy phục vụ đảng cầm quyền. Rồi đây dân Việt sẽ còn chứng kiến nhiều màn trình diễn hấp dẫn hơn nữa của các vị ấy. Cả hệ thống nó như thế rồi, không sửa được đâu. Thái độ thích hợp nhất là hãy xem mỗi kỳ họp chất vấn của quốc hội như một show diễn hài của Hoài Linh hoặc Quang Minh-Hồng Đào. (Nói thêm: Đoàn TP HCM khóa nầy có ông Đương, ông Hoàng Hữu Phước diễn vui đấy chứ. Nếu quý vị ở VN, nhớ đón xem).

  • HOA HONG_SG says:

   Hihi, bác Ông già Ba Tri.
   HH cũng giống bác. HH mấy lần đi bầu cử bỏ phiếu bầu chọn ứng cử viên, HH thấy y như đi trẩy hội, diễn hài. Toàn bỏ cho vui tay, chứ kết quả thì…

   • Ông già Ba Tri says:

    Hi HH.
    HH siêng thật, tự đi bỏ phiếu hả? Khoái nhỉ! Già nầy không được vậy đâu, bận làm ruộng kiếm cơm nên nhờ người bỏ phiếu dùm. Tiếc một màn vui!

    • HOA HONG_SG says:

     Hihi, bác Ông già Ba Tri.

     Dạ có chứ bác. HH phải đi để hiểu quy trình sản xuất khép kín tạo nên bộ máy nhà nước rau muống như thế nào ạ. Lần sau bác cố gắng đi trẩy hội cùng bà con cho vui. Chẳng mấy khi hơn 80 triệu người đi trẩy hội cùng 1 lúc bác ạ 😉 Cái việc trẩy hội này đáng lẽ phải được đưa vào sổ guinness đó bác ạ 😉

    • A Qua says:

     Đọc cái còm của bác Tưng Tửng ở dưới nói về trình độ dân trí và quan trí quay lại đọc còm của Ông già Ba Tri, A Qua nghĩ còn lâu quan trí mới đuổi kịp dân trí trừ khi những người như Ông già Ba Tri rời ruộng vườn ứng cử làm quan thay cho ông đương, ông phước…

    • Ông già Ba Tri says:

     Hi HH-SG và A Qua
     Nhiều năm trước già có đi bầu đó chứ. Lúc đi vui thật vui, nhưng lúc về đến nhà sao thấy cái bụng tưng tức, cái cổ nghèn nghẹn, con mắt cay cay giống cái cảm giác như vừa bị ai lừa vậy! Khổ thân già!
     A Qua ơi, A Qua nói quá. Đề nghị của A Qua là quy trình ngược, khó xảy ra mà già tuyệt nhiên không ham trừ khi già mắc bệnh “ngu đột xuất” muốn bị người đời nguyền rủa vì làm giàu nhờ …. tham nhũng giống như ai kia. (Nói thêm: Ông Hoàng Hữu Phước mới diễn trên Phố Bolsa TV. Có thể xem lại trên You Tube. Xem cấm cười!).

    • HOA HONG_SG says:

     Bác Ông già Ba Tri.

     Khiếp, bác cứ khiêm tốn. 1 lần khiêm tốn = 4 lần tự cao đó bác ạ.
     Bác ơi, làm ruộng như bác mà vi tính, thời sự, chính trị, lịch sử,… thông thạo thì HH cũng muốn đi làm ruộng giống như bác.
     Mà trên đời này không cái gì được gọi là không thể bác ạ. Biết đâu hôm nay bác làm ruộng, ngày mai bác trở thành tỉ phú, ngày mốt bác trở thành tồng thống nước…..em hèm, em hèm 😀

 11. tú ròm says:

  Deleted

  • Xôi Thịt says:

   mong ông admin lần sau khi viết từ “Deleted” thì đổi font hay styles (b, i, hay u…) kẻo mọi người nghĩ là có người còm mỗi từ “Deleted” 🙂

 12. Hưng says:

  Thì tại, cái nước mình nó thế! Nếu không thế thì đã chẳng có bác Tổng Cua với trang hieuminh blog!

 13. TRỰC NGÔN says:

  @Cám ơn Nicecowboy và bác HM đã khen.
  Hôm nay tôi vào đây chỉ xem, mà không còm đâu!!! Tâm hồn tôi đang “ sung sướng” theo dõi tin tức của hai người đẹp Việt Nam. Họ không bán dâm, nhưng bán LƯƠNG TÂM- cái mà nhiều ông Nghị VN còn rất thiếu.
  Đã đi qua một cuộc chiến tranh khốc liệt, chứng kiến bao đau thương. Mà lòng tôi bây giờ sao đau đớn quá. Bác Hiệu Minh ơi! Bác có phương thuốc gì không, để tôi quên hết chuyện đời trong chốc lát!

  (Phản hồi cho comment của bác Hiệu Minh với TN, nhờ bác đem về đúng chổ. Vì TN vượt tường bằng anonymouse, nên còm nhảy lung tung)

 14. Anh Kiệt says:

  Xin các thầy cô cho biết, ai đã góp phần đào tạo ra tiến sĩ luật Đờ Ương Đương này đấy ạ?

  • Sóc says:

   Dạ, chị Anh Kiệt ơi, các thày cô có nhìn nhau và nói: Ngài ấy có bao giờ tới lớp học đâu mà thày cô biết.
   Hay là chị hỏi qua địa chỉ khác : ví dụ ai làm luận văn giúp ổng, ai trong hội đồng chấm bài chẳng hạn, hihi.

   • HOA HONG_SG says:

    HH thì không hỏi giống bác Anh Kiệt và Sóc.
    HH luôn tự hỏi: không biết bao giờ có vị đại biểu QH do chính nhân dân bầu ra???

  • V.Anh says:

   Vợ, con gái (nếu có) của ông này chắc cũng khổ, vì ông chồng ích kỷ, phong kiến thối nát!

   • A Qua says:

    Bài viết nghị rau (à quên nghi D…) đã có 124 còm mà không thấy cặp đôi hoàn hảo của hang Kim Tịt – KD song kiếm hợp bích mấy chị, em nhở? Lẽ nào, cặp Kim trùng rủ rau lên núi Côn Minh???

 15. Thichdocsach says:

  Nghị Đương phòng xa đấy. Nghị chỉ có khả năng mua chứ đâu có khả năng bán.

 16. TC Bình says:

  Oan cho nghị Đương quá. Ý của nghị là: Tai sao chị em lại lấy “vốn tự có” mà hành nghề, không biết học tập mấy bác…tên Dũng: tranh thủ vốn vay, vốn huy động, vốn nhà nước…mà hành nghề. Không hiểu thời thế, phạt nặng là đúng. He he.

  • thợ xây says:

   Giả thuyết là sau khi bị ném đá vì phát biểu về lạm phát mà không hiểu gì về nó nên nghị đương tìm hiểu thêm về kinh tế để phát biểu cho đúng. Lúc này nghị ta đang nghiên cứu đến “đòn bẩy tài chính”, phải dùng thêm vốn vay, mở rộng sản xuất, tăng cung “bán dâm” đề thỏa mãn cầu “mua dâm” đang tăng cao, trong khi đó các chị em chỉ xài vốn tự có, giảm năng lực sản xuất, giảm cung làm giá tăng ( một cú đến cả mấy ngàn Obama) gây lạm phát đi ngược với nghị quyết 11 của CP. Cú này phải phạt thật nặng vào vì làm ông ‘bí” chịu không nỗi, rụng hết cả tóc. Hi hi.

 17. Sóc says:

  Sáng nay Sóc đọc kỹ lại bài nghị Đương trả lời phỏng vấn PNtoday, càng sửng sốt vì ông này là tiến sĩ luật mà tư duy ông ấy không thể hiểu nổi. 
  Đầu tiên ông ấy nói rằng cần đưa mua bán dâm vào quản lý, như một số nước đã làm. 
  Sau ông ta lên án chị em bán dâm là chống lại xã hội, và cần bị trừng phạt. 
  Rồi ông ta nói như thể ông ta đang dọn đường cho ông ta đi mua dâm : “Bản thân họ mua dâm đã phải trả một số tiền rất lớn.
  …..đối với những người mua dâm thực hiện công khai danh tính là không khả thi. Có lẽ cũng chọn hình thức phạt tiền thật cao, tương ứng với giá người mua dâm đó bỏ ra….” 

  Nếu ông Đương coi hành vi bán dâm là chống lại xã hội, thì sao lại công nhận nó và tổ chức quản lý nó!??? Và các tội phạm chống lại xã hội khác có đưa vào quản lý một thể không nhể, bác Đương? 

  Còn sao ông ta nói bán dâm bị phạt nặng, mua dâm được phạt số tiền  bằng tiền mua dâm bỏ ra, hihi. Đúng là các bác mua dâm nên ủng hộ ông Đương này toàn tập. Vì các bác chỉ cần bỏ thêm xuất tiền nữa là ok mua dâm thoải mái???!!!!

  Tóm lại: 
  Nghị Đương này mới là người chống lại xã hội. Cần có biện pháp trừng phạt nặng để răn đe. 

  • A Qua says:

   Bài trả lời này nghe nói là do nguyễn trường tô ở tân Hà Giang tới cố vấn cho nghi đương đấy Sóc à, nguyễn trường tô nói: anh phải trả lời làm sao mà không bất lợi cho nhóm chúng ta, anh phải khẳng định được rằng bán dâm là việc làm phi pháp còn người tiêu thụ dâm là hợp pháp. Biếu dâm là một việc làm rất khéo léo và tế nhị của các vị lên chức sau khi lên giường

   • Sóc says:

    Haha, Sóc để ý AQua viết hoa tên Hà Giang, tên Sóc nhưng đếch cần viết hoa nghị Đương và Nguyễn Trường Tô. Hay!
    Hihi

    • A Qua says:

     A Qua có cách viết hoa riêng của A Qua Sóc à, theo A Qua thì danh từ riêng chỉ người và địa điểm thì chử cái đầu phải viết hoa còn danh từ chỉ con thì chữ cái đầu chỉ viết thường (ngoại trừ tên Sóc). Tại sao Sóc khen cách viết hoa của A Qua hay nhưng lại viết hoa khác với A Qua nhỉ???

    • Sóc says:

     Tại sao Sóc khen cách viết hoa của A Qua hay nhưng lại viết hoa khác với A Qua nhỉ???

     Thì thế mới là Sóc chứ. Sóc thích cả những gì không giống mình. Mà hay hơn cả mình nữa thì càng khoái. hihi

 18. gocomay says:

  1.- Có lẽ cụ Nghị Đương bị (hay giả vờ) nhầm nên mới nhỡ mồm phọt ra những nhời ngô nghê ấy chăng? Vì nếu không có cầu (người mua) thì làm gì có cung (người bán)?

  2.- Cũng giống như những thửa bờ xôi ruộng mật của bà con nông dân, ở xứ ta cái “thửa ruộng” hình tam giác của các cô gái bán dâm chắc cũng đã thuộc “sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý” (quốc hữu hóa) rồi. Cho nên nếu “thửa ruộng” của chị em nào mà có chút phì nhiêu màu mỡ thì thoát sao khỏi cảnh bị “qui hoạch” bởi dự án của những kẻ lắm tiền nhiều quyền? Và nghị Đương do không đại diện cho những người dân thấp cổ bé miệng nên ông ta phát thế là có ý bao che, bảo vệ đồn chí (mua dâm) đã có công đưa ông ta lên ngồi trên cái ghế trong nghị trường như thế này.

  3.- Có người trách sao cử tri TP HCM lại bỏ phiếu cho một ông nghị có cái đầu “rau muống” đến thế? Xin thưa, khi cái cơ chế “đảng cử” vẫn tồn tại. Thì màn “dân bầu” cũng chỉ là sự hợp thức hóa cái “cơ cấu” của đảng. Vì vậy những ông nghị như: Đương; Phước; Cảnh; Hồng… sẽ mãi mãi hiện hữu trên mảnh đất lắm qủi nhiều ma này…

 19. Phùng Văn Nhân says:

  Chuyện mua bán dâm là thường tình xẩy ra trong bất cứ xã hội nào nhưng mức độ khác nhau. Nước nghèo nhiều nước giầu ít. Phương cách giải quyết là làm sao tệ nạn không phát triển, đồng thời tránh những căn bệnh hiểm nghèo lây lan. Tôi nói đến nước Mỹ:
  Cách đây vào khoảng 20 năm, đến những thành phố lớn miền nam như Los Angeles, Houston, New Orleans, Atlanta, Miami….Đi chơi đêm trong vài khu phố vẫn thấy chị em ta lởn vởn mời chào. Chỉ việc ngừng xe, ngã giá……Dân chúng than phiền. Cảnh sát phối hợp với cơ quan điều tra tiểu bang ( ví dụ tại Atlanta có GBI: Georgia Bureau Investigate)…Họ chọn các nữ nhân viên xinh đẹp giả làm gái gọi lảng vảng đến những khu vực đó. Ông nào ham của lạ dừng lại vừa trả giá xong, các cô lập tức đưa thẻ hành nghề, rồi còng tay đem đi tạm giam ngay chờ ngày ra tòa….Chỉ trong vài tuần là sạch bóng quân… xâm lược. Người bán dâm không bị bắt.
  Tuy nhiên muốn mua dâm vẫn không khó, cứ việc đến mấy chỗ giải trí dành cho người lớn (adult entertainment – over 21). Bên ngoài sẽ thấy nhiều tờ báo in rất đẹp, trong đó có mục tìm bạn cho sẵn số phone….Đó là một hình thức bán dâm kín đáo.
  Thành phố duy nhất ở Mỹ cho phép hành nghề bán dân là Las Vegas thuộc tiểu bang Nevada. Người Mỹ thường gọi là Sin City : đô thị tội lỗi.
  Thường người ta chỉ hiểu Las Vegas nằm giữa sa mạc Nevada là kinh đô cờ bạc thế giới, slot machines mọi nơi mọi chỗ. Vừa bước ra khỏi máy bay đã thấy vài trăm máy đánh bài có sẵn ở các phòng chờ, nhà hàng…Nhưng theo thống kê của city, chỉ có khoảng 20% khách đến đánh bài, phần đông quan sát kiến trúc đa dạng của các hotel-casino…xem show của các tài danh âm nhạc, ảo thuật…hoặc võ đài, vui chơi mua sắm…Las Vegas cho công khai bán dâm nhưng tuyệt đối không cho mở nhà chứa. Bạn cứ việc mở yellow pages ( sổ điện thoại mầu vàng), sẽ thấy hàng ngàn các cô, có sẵn tên, quốc tịch, cao thấp béo gầy…và số phone. Cứ tự nhiên liên lạc ngả giá. Có cả gái Việt nên dân Việt khỏi sợ trở ngại ngôn ngữ. Las Vegas không bao giờ ngủ, welcome everyone on over the world…Bác nào thừa tiền lắm của thử du lịch sang chơi trả thù dân tộc….

 20. Phú Hòa says:

  Có lẽ bác đại biểu “cuốc lủi” này cũng là một trong những người hay mua dâm nên làm sao bác đó có thể coi hành động của mình là phạm pháp được. Buồn cho đất nước phải gánh chịu những ông (bà) đại biểu như thế này.
  Xin hỏi ông nghị Đỗ Văn Đương một câu: liệu có người bán dâm không nếu không có người mua dâm và liệu nghề bám dâm (tạm gọi như vậy mặc dù ở một số khía cạnh thì còn trong sạch hơn nhiều nghề khác trong xã hội hiện nay) có thể dẹp được không hả bác nghị???

 21. qx says:

  Nếu bộ máy công quyền bán dâm thì nghị Đương hẳn đã nói ngược lại.

  qx

 22. lyviet says:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BA%A1i_d%C3%A2m
  Thưa các bác đây la wiki nói về mại dâm và mãi dâm .
  Không biết trong phần tiếng Việt có nói hết ko thì tôi
  chưa có thời gian kiểm tra ,nhưng theo kinh nghiệm thì
  phần tiếng Việt thường bị cắt bớt .Bác nào biết tiếng Anh
  thì đọc nó chính xác hơn.

 23. xanghứng. says:

  “…đối với một số đối tượng bán dâm thu nhập cao từ 500-1.000 USD trở lên thì mức phạt phải là 200 triệu – 300 triệu, làm sao vượt qua ngưỡng thu nhập hàng tháng, hàng ngày, hàng năm…”
  (Đề xuất của “dân biểu” Đờ Vờ Đờ)

  Nghị “Đờ” quả thật tài ghê,
  Danh “thơm” nào kém cà phê “lùi Chồn” *
  Làm kinh tế, đéo ra hồn
  “Đờ” quay sang kiểm soát ….chị em !

  * “lùi Chồn” : một loại cà phê đặc biệt đắt hơn cứt Chồn.

  • hathienhau says:

   Người ta kiểm soát…chị em
   Lão già Xang hứng lại thèm…cà phê

   • xanghứng. says:

    Chào cụ, say sưa ở mãi đâu mà hôm nay mới thấy mặt. Hôm nay cụ lại còn chẳng thèm mặc “áo hoa”.

    Nghị Cảnh, nghị Phước, nghị Hồng,
    nghị Đương… tốt nói mà không “tốt Làm” !

 24. Duc says:

  Cuối tháng 3 năm 2010, bác HM có bài “Ước mơ có cần”. Mọi người từ trẻ đến già đều vào chia sẻ ước mơ của mình. Có những ước mơ rất giản dị và có những ước mơ rất cao xa. Em có kể về chuyện đưa con trai đi quét lá cây xà cừ ở đường Hoàng Diệu. Và cậu bé ước lớn lên là “chú quét rác”. Đó cũng là một ước mơ. Em chỉ bảo rằng cần có sức khỏe và một cây chổi tốt.

  Phụ nữ Việt Nam khổ đủ đường. Đủ kiểu kỳ thị coi thường. Đủ kiểu bất công thiệt thòi. Chả nói đâu xa, chỉ nói đến chuyện dạy bảo con cái. Ban ngày đi làm thì lo không biết ở lớp cô giáo có dạy con “học giỏi vào không sau này chỉ có đi đánh giầy, quét rác” (em nghe câu này ít nhất 2 lần từ miệng cô giáo rồi). Tối về dạy con chút điều hay lẽ phải để đối chọi lại mấy thứ con bị nhồi vào đầu ban sáng xong thì thở ra đằng mũi.

  Thỉnh thoảng em cũng đưa con đi nhặt rác ở Bách Thảo để có chút ý thức về môi trường (việc này lẽ ra nhà trường phải làm thay phụ huynh. Nước mình toàn người đời.). Đang nghỉ hè nhưng hôm trước em cũng đưa cháu đến trường. Con đá bóng. Mẹ quét lá trong sân trường. Đấy, vài nỗ lực cá nhân manh mún thế thôi mà cũng chẳng xong. Gặp ngay cái kiểu lý luận củ chuối của mấy cha rau muống như thế này thì chỉ muốn văng tục chửi bậy #$^&*)!@/<+~^ (nhớ đóng cửa chạy ra ngoài để chắc là con ko nghe được). Bao công sức dạy con có khi đổ xuống sông hết.

  Em còm lung tung quá. Chả liên quan đến vụ mua bán đổi chác dâm đâu ạ. Chỉ nói lung tung về vụ nghề nghiệp chút thôi. Hic hic

  • hathienhau says:

   Còm này của nàng Đức cực…duyên.
   Hôm nào Đức đi quét…xà cừ thì nhớ phải mang…áo mưa nhé!
   Dạo này HN hay mưa bất thình lình lắm. Ướt là khổ lắm đấy!

   • Duc says:

    Khổ cái gì mà khổ. Một khi đã đi quét xà cừ thì sẽ thích tắm mưa. Anh hỏi cả làng mà xem, chẳng ai thích mặc áo mưa cả, vướng víu, chẳng thoải mái chút nào. Ha ha ha

    Mà em quét trong sân trường TN đấy chứ. Mưa thì trú nhờ chỗ… bác bảo vệ. 😉 😉

    • hathienhau says:

     Bác bảo vệ bảo: – Thế những lúc tạnh mưa thì cô ở đâu, sao không chịu vào đây mà trú?
     Duc thật thà: – Dạ, Cháu vẫn ở trong…Chùa ạ!

 25. Trần Kẽm says:

  Biết óc nhà nghị Đương chẳng bổ béo tốt đẹp gì, bên trong có lẽ cũng toàn bã đậu, không có nhiều chất bổ, túm lại đất ấy không tốt nên tóc nhà nghị Đương cũng tìm đường đi chỗ khác.
  Nước mà toàn những nghị Đương thì đúng là cũng chẳng bổ béo tốt đẹp gì, bên trong (cái nước ý) có lẽ cũng không có nhiều chất bổ, túm lại nước ấy không tốt nên gái mại dâm cũng… cũng tìm đường đi chỗ khác mà sinh nhai.

 26. […] CHỐNG THAM NHŨNG ?  —  (Phạm Viết Đào). – Tản mạn ngày 4-7 (Hiệu Minh). – Rau muống, lạm phát và mua bán dâm (Hiệu Minh).  BTV: Nhìn cái tựa là biết ngay bài viết nói tới ông nghị nào […]

 27. lyviet says:

  Ở HL người mua đồ ăn cắp tội nặng hơn thằng ăn cắp .Trong trường hợp này thực tình mà nói xử người mua dâm năng hơn mới đúng .Chuyện bán dâm ko có cấm ở HL và Tây Âu .Họ khôn khéo để kiểm soát phần lớn gái mại dâm ,và thu thuế .Năm 2008 nổ ra vụ kiện hơn 100 gái làm tiền đến từ Đông Âu và Nga ,đòi quyền cư trú tại HL .Sau nửa năm giằng co
  Tòa đã xử cho họ quyền cư trú ở HL và được hưởng mọi quyền lợi như người HL .Hôm xử án TV quay trực tiếp cảnh một cô đại diện nói :Chúng tôi đã làm điếm 10 năm ở đây ,giờ chúng tôi chỉ còn tấm thân tàn tạ ,mà đàn ông chẳng còn buồn nhìn chúng tôi…hu hu cô ta khóc .Đang mùa rau muống tranh thủ ăn vậy .Rau muống giờ này ngoài chợ 6,5 e /kg -đến 7e/kg .Cửa hàng VN và Á Châu khoảng 7e .Mùa đông khoảng 10e .Như vậy so với VN thì VN lạm phát chưa có cao ,vì rau muống còn rất rẻ ,he he .

 28. Quang Trung says:

  “đeo một chiếc biển gái bán dâm ở trước ngực đi quét rác”. Đã bẩu nhân quyền xứ mình nó chả cần giống nhân quyền đứa nào cả mờ. Mịa!

 29. Kienvang says:

  Kể chuyện này cả nhà nghe. Ngày ấy đi nghĩa vụ quân sự, có người cứ mỗi lần xếp hàng vào nhà ăn là không ai chịu đứng chung hàng (nói thêm là những người đứng chung hàng ngang thì vào nhà ăn ngồi chung một mâm cơm). Lúc đầu thì lạ lắm, sau vài lần đứng chung hàng với người này thì mới hiểu… người này ăn tục quá. Đói (198s đói cả nước), nhưng đa số đều có ý thức nhìn mâm, nhìn nồi mà gắp, có người lúc đầu cũng không làm chủ được cơn đói nên ăn lấy ăn để (hết phần người khác) nhưng một thời gian bị tẩy chay thì cũng tự điều chỉnh hành vi.

  Chuyện “Rau muống”, sao 492 người còn lại không “tẩy chay” nhỉ?
  Phải chăng là: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!
  Chưa hết, còn khối kẻ muốn ngồi cùng mâm.

 30. HỒ THƠM says:

  Hoàn toàn “đồng thuận” với 05 đề nghị của Tổng Cua ! Chỉ xin bổ sung ,chỉnh sửa điều 01 và điều 03 như ri :
  1/ ….cần bị phạt bằng…cách ăn rau muống thay cơm 01 tháng !

  3/ Huy hiệu của nghị Rau muống là … 05 cộng rau muống tươi đeo trên ve áo suốt kỳ họp cuốc hội .

  Tiến sĩ , nghị sĩ rau muống Đỗ Văn Đương là uỷ viên tư pháp ( thuộc về pháp luật ) mà lại đề xuất những ý kiến phạt để tiêu diệt mại dâm… quyết liệt như thế thì chắc mấy em đã , đang và sẽ bán dâm phải sợ đến teo … cơ ( nhất là em cầm nón lá trên cờ nốc của lão Cua . hi hi…. ).

  Đề xuất của Cụ Đương vừa quái gỡ ,vừa coi thường phụ nữ , vừa chẳng biết nhân quyền nhân quẹo là cái chi chi , thế mà là ủy viên tư pháp mới thật là tài ! Rau muống đến thế là cùng !

  Đề xuất như thế mà cụ Đương họp xong ,về nhà không bị bà xã cho ra …bụi chuối ngủ thì đúng là chuyện lạ ! He he…
  Tuy nhiên nghị sĩ Rau muống Đỗ Văn Đương còn có thêm đề xuất hay ,là nếu quản … không có lý thì có thể cho hợp pháp công nghiệp… nhẹ : Bán dâm , vừa ích … các bác , vừa lợi … chị em.

  Nếu sau này đề xuất cháy bỏng của cụ Đương được quốc hội thông qua , tui tha thiết đề nghị …bác Tổng Cua đưa cụ Đương đến ” cửa hàng ” mới để cụ … quất phát mở hàng … động viên chị em . ( Biết đâu do “công khai phá ” của cụ Đương , chị em lại khuyến mãi … quất hai tặng một nữa thì lãi to !)

  He he he…

 31. Hà Văn Thịnh. says:

  Tuyệt! Đề xuất của Tổng Cua có lý có tình, hay mọi nhẽ.

 32. TRỰC NGÔN says:

  Tiêu đề của bác Tổng Cua nói về rau muống, nhưng không phải là cọng rau muống mà là một cái đầu “rau muống”, nên nó lòng thòng rất là rau muống. Nói về mua bán dâm , nhưng không phải là tệ nạn mãi và mại dâm, mà nói về tư cách của kẻ không thích mua bán dâm nên nó lại không có mùi dâm. Nói về lạm phát, mà không phải nói về lạm phát của nền kinh tế, mà nói về suy nghĩ lạm phát của những ông nghị đang bộc phát, thành ra rất là lạm phát ( chết! Bị lậm tư duy của ông Tổng rồi)

  Ông nghị Đương này nếu sanh sống vào thời Nguyễn Du ở VN, thì nàng Thúy Kiều phải chết vì cái tội “15 năm lăn lộn ở lầu xanh”.

  Nếu ông Nghị Đương sanh sống vào thế kỷ 18 ở Pháp thì nàng kỹ nữ yêu hoa trà Marguerite Gautier cũng phải tiêu vong “ vì cái tội lung tung cùng nhiều quý tộc”.

  Còn nếu ông sanh sống ở Mỹ vào thập kỷ 60, thì chắc chắn nàng MarylinMonroe phải tiêu tùng vì “lối sống Mỹ” của nàng đã đi vào huyền thoại.

  Vì ông phát biểu chừa đường ra cho mình : bán thì có tội, còn mua thì không. Vì ông có suy nghĩ xúc phạm phụ nữ như thời trung cổ : đeo biển, làm công ích. Nên tôi ước gì ông nghị Đương sẽ được tái sanh làm đại quan vào cái thời nàng Võ Mỵ Nương vừa lên ngôi đế ở Trung Hoa, để ông mỗi ngày phải vào nhận “ của được cho không” cho biết thân mình.

  • nicecowboy says:

   hehe, vote bác một cái. Khoái nhất là đoạn cuối, chắc lão rau nuống này kiếp trước từng là trai bao cho Võ tắc Thiên, bị vắt kiệt sức, nên kiếp này mới thù ghét và có ý tưởng ác độc với chị em phụ nữ như thế.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Trực Ngôn dạo này còm xung gớm 🙂

  • Hoàng Khải says:

   Hì hì! Hang của Cua ở dưới gốc rau muống nhưng bác Cua lại bò từ “dây muống” sang “dây cà”. Hề hề!

 33. Tai cú says:

  Nghị Đương mà chuyển sang bên chống tệ nạn thì chị em bán dâm chết rũ xác .Kinh !

  • nicecowboy says:

   Phỉ phui mồm miệng bác này ! Lỡ mà đúng như vậy thì đại xui cho chị em ta, và sẽ bảo là tại bác nói đấy.

   Mấy hôm nay, nghe chị em ta báo lại, có nhiều thằngf đầu hói bụng phệ đến chơi xong và tự xưng tên là Nghị rau muống Đương, các chị em ta chẳ dám tính tiền.

   Thật nghị Đương có uy thật. Đến nổi mấy thằng chơi chùa cũng lợi dụng cái tiếng ác kinh người của hắn để chơi xù chị em. Kinh !

 34. Nghị Điên says:

  Nghị Hách nói như cặc .

 35. dohoi says:

  Nghe các bác nói sướng quá. Tối nay phải đi chơi phát .

 36. viet nam says:

  nghị nhà mình cũng ngang bằng với mấy bà quét chợ

 37. mrxuanloc says:

  Thôi thì :cái quốc hội nước mình nó thế.

 38. Nguyễn Vân says:

  Với những ông nghị như “Nhà kinh tế rau muống và lạm phát” Đỗ Văn Đương thì tôi nghĩ các cô gái bán dâm chả việc gì mà phải ngượng.

  • Xôi Thịt says:

   Những cô cư trú tại khu vực bầu cử số 5, TPHCM (quận Tân Bình, quận Tân Phú) cũng nên ngượng vì có 1 vị dân biểu như vậy.

   • lyviet says:

    Bác XT ,thực ra họ có được bầu người họ muốn đâu. Những ai khả nghi người ta đều đánh dấu vào phiếu bầu cả đấy. Ai gạch hết, xóa hết họ đều biết hết. Tôi cam đoan đây là sự thực 100%.

    • Xôi Thịt says:

     @bác lyviet, dân Nam Định có được trực tiếp bầu anh Cảnh IQ đâu nhưng nhắc đến anh này nhiều người NĐ vẫn thấy xấu hổ 🙂

 39. […] – Rau muống, lạm phát và mua bán dâm (Hiệu Minh).  BTV: Nhìn cái tựa là biết ngay bài viết nói tới ông nghị nào rồi. Độc giả thử đoán trước khi bấm vào bài này nhé. Nếu đoán sai thì tự phạt bằng cách, mỗi ngày phải vào bản tin hàng ngày trên trang BS đọc ít nhất 10 lần. He he… […]

 40. […] – Rau muống, lạm phát và mua bán dâm (Hiệu Minh).  BTV: Nhìn cái tựa là biết ngay bài viết nói tới ông nghị nào rồi. Độc giả thử đoán trước khi bấm vào bài này nhé. Nếu đoán sai thì tự phạt bằng cách, mỗi ngày phải vào bản tin hàng ngày trên trang BS đọc ít nhất 10 lần. He he… […]

 41. Sóc says:

  Sóc đang rầu đời mà đọc bài này cũng phải phì cười.
  Lại đọc bài nữa còn phì cười hơn: Bài Rau muống kiện bà Doan bên nhà Trương Duy Nhất. (http://truongduynhat.vn/rau-mu%E1%BB%91ng-ki%E1%BB%87n-b-doan/)

  Bà Doan đã từng nổi tiếng nhờ vụ nói dân chủ ở VN hơn hẳn dân chủ ở Mỹ, Sóc nghĩ cũng thuộc loại rau muống cả, thế mà bà Doan đã thẳng thắn phê bình các nghị rau muống khác.

  Mà cũng tức, rau muống là quốc hồn quốc túy của VN, Sóc vẫn tự mình nhận là dân rau muống một cách đầy tự hào, giờ phải nghe chữ Nghị Rau Muống thì cũng khó chịu thật. Hihi.

  Chắc trên Facebook phải thành lập thêm “Hội những người phát cuồng bởi các Nghị”, mới xứng đáng với những phát ngôn bất hủ của các nghị này. Không “vinh danh” các nghị này một cách rộng rãi thì e rằng con dân đất Việt còn bầu nhầm nữa.

  • Hiệu Minh says:

   Ấy Sóc đừng cười. Sóc nên khóc. Chú HM đang băn khoăn là sóc khóc thì như thế nào nhỉ

   • Sóc says:

    Sóc chỉ dành khóc cho sự thương yêu, cho hạnh phúc, hay cho sự khâm phục.
    Chứ khóc vì mấy vị này thì phí nước mắt.
    Ơ nhưng mà chú nói đúng. Nên khóc vì dân mình “được” dẫn dắt bởi mấy nghị cuồng này.
    Nên thôi thì vừa cười vừa khóc.

  • Quang Trung says:

   Ờ nhẩy! Sao cuốc hụi mình không chọn rau muống làm Quốc Rau, hoa nó làm Quốc Hoa? Không đụng hàng là cái chắc.

 42. xanghứng. says:

  Một hôm, trong nhà may áo dài nổi tiếng trên đường Pasteur – Saigon, sau khi thử những chiếc áo mới, nở trên môi nụ cười hài lòng, bà bộ trưởng bộ lao động và thương binh xã hội Nguyễn Thị Hằng “ân cần” vỗ vai cô thợ may:
  – Các em lao động chân chính, lương thiện thế này là tốt. Cố gắng đừng để sa ngã, làm những việc bất lương nhé.
  Cô thợ may trả lời:
  – Chân chính, bất lương hay lương thiện ở đâu em chẳng biết, em chỉ thấy, mỗi lần đến may 5-7 cái áo dài nhưng em chả thấy một lần nào chị trả tiền mà toàn do người khác thanh toán. Như vậy có phải là chân chính ?

  Những ông nghị Đương, Phước, Cảnh, Hồng…chẳng ngu, dốt hay đạo đức hơn những người tiền nhiệm, chỉ có điều người dân ngày nay được thấy nhiều hơn !

  “Nực cười thầy bói soi gương,
  Thầy tu chải chấy, “Nghị” Đương đăng đàn”.
  (Ca dao)

 43. Nhat Dinh says:

  Ngày xưa Sài Gòn có bài hát “Anh không chết đâu anh, người anh hùng mũ đỏ tên Đương, tôi vẫn thấy đêm đêm một bóng dù đứng trên đồi máu”. Ngày nay có thể khẳng định những loại nghị sĩ như Đương cũng không thể chết. Cái kiểu bầu cử thế này thì còn đẻ ra nhiều Đương nữa. Ngay từ lần họp trước có vụ “Luật nhà thơ” tôi đã nói là có thể đánh máy nhầm vì QH đang quan tâm đến “Luật nhà thổ”, hóa ra lần này bàn đến nhà thổ thật.

  Bổ xung thêm cho Tổng Cua là tôi mới lang thang ngắm gái ở phố đèn đỏ Seoul. Ngay cạnh ga tầu điện ngầm. Rất công khai và đi ngắm thoải mái không bị ma cô đuổi theo!!!

 44. anhhungqt says:

  Nghị Đương cho rằng người đi mua dâm cũng giống như các quan thấy của công nhiều nên mượn tạm rồi ko có ai nói nên “mượn tiếp chứ có “tham nhũng ” đâu ( lời “vàng ngọc của cựu CT Nguyễn Minh Triết).

  • Hiệu Minh says:

   Mua dâm rồi mượn dâm… Một khái niệm mới mẻ 😉

   • xanghứng. says:

    Còn có cả Vay dâm nữa, mà vay trả đàng hoàng. Ca dao miền Trung có câu:

    Trăng lên đỉnh núi mu rùa,
    Cho anh đụ chịu đến mùa anh trả khoai.

    • Phùng Văn Nhân says:

     Ví bằng chẳng có khoai lang
     Anh xin trả lúa ắt nàng cũng… dzui!!!
     – Tin VN: Gái chơi miền tay cho các chàng chơi chịu, cuối mùa trả luá>

    • lyviet says:

     Ha ha …hay

  • Quang Trung says:

   Nói đến các quan mua dâm. Tên tuổi các quan với tang chứng (cả video clips là cái chắc) “chưa” bị công bố. Có nghĩa các quan đang nằm trên thớt. Bố bảo cũng chẳng dám hó hoáy. Sẽ chỉ biết một đời còn lại gục đầu cúp đuôi tuyệt đối trung thành.
   Độc thật! Độc hơn cả thịt vịt! Không hổ danh đánh bại 2 đế quốc sừng sỏ.

 45. huu quan says:

  theo em thì Quốc Hội nên lập bảng đánh giá các phát biểu của các cụ Nghị. Bảng này bao gồm 4 cột là Tốt, Trung bình, Yếu và… Ngu. Những phát biểu của các cụ Nghị “Rau muống ” hay là “IQ” thì được xếp vào dạng Ngu. Nếu làm được thì em tin sẽ có nhiều cụ Nghị được xếp hạng Ngu, thậm chí là Ngu nhiều lần hay là Ngu toàn tập (Mà nếu theo danh từ Nước “Lạ” thì là ĐẠI NGU

  • Người DC says:

   Trung Quốc có ông Tào Ngu nhà văn nhưng rất khôn
   Việt Nam có ông Văn Đương nghị sỹ nhưng rất ngu

   • Hiệu Minh says:

    Nguyên văn là thế này

    Trung Quốc có Tào Ngu nhưng rất giỏi
    Việt Nam có Đoàn Giỏi nhưng rất ngu

    Trêu bác Đoàn Giỏi chút chơi…

    Vận vào ông Đương thì không vần nhưng được cái đúng 😉

    • Hoàng Khải says:

     Đỗ Đương = đương dừng hoặc là ĐỨNG ĐƯỜNG gì đó bác Cua a!

 46. Dove says:

  Cảm thông với thân phận của gái bán dâm, Tố Hữu đã từng mơ ước:

  Răng ko cô gái trên sông,
  Ngày mai em sẽ từ trong ra ngoài,
  Thơm như hương nhụy hoa nhài,
  Sạch như nước suối ban mai giữa rừng.

  Thật là đáng tiếc, ông nghị Dương đã giết chết ước mơ thuần khiết nhất
  và nhân bản nhất của nhà thơ Tố Hữu.

  Một nén nhang cho nhà thơ, một vote thảm họa cho ông nghị.

  • Dove says:

   Đính chính:

   Một thất bại của đổi mới mở cửa, một nén nhang cho nhà thơ và một vote “THẢM HỌA” cho ông nghị.

 47. KTS Trần Thanh Vân says:

  Vinh dự nhất cho chị em phụ nữ là ngay cả “chuyện kín” này cũng được quốc hội bàn đến.
  Chỉ có điều là hơi bát công.
  Bởi thế chị em phụ nữ mới viết đơn hỏi giới mày râu trên quốc hội: “Có ông bán nước còn vô tôi, thì tại sao cái ấy của riêng tôi chứ tôi có tham nhũng của ai đâu mà có tội? “

  • bò cạp says:

   Ông nghị này tưởng đồ nghề của chi em đã quốc hữu hóa rồi đây !?

 48. Dung HN says:

  Mua “đồ phi pháp” và biết là “phi pháp” mà không phi pháp mới lạ cho ông nghị hành nghề kiểm soát viên. Hu hu

 49. Trần Viết Nhàn says:

  Thế mạnh của Việt Nam đó ,không phải nước nào cũng có .

 50. bò cạp says:

  Cuốc hội mà chẳng có quyền hành gì, có nghị rau tấu hài cũng xôm trò.

 51. nicecowboy says:

  Lão Cua đề nghị cho lão Đương đeo biển “Tôi ủng hộ mua dâm không cần công khai”.

  Còn NCB thì đề nghị cho lão Đương đeo biển như thế này để cụ thể hơn :“Tôi thích mua dâm” .

  Ủng hộ chỉ mới là đồng ý nhưng chưa hẳn là hành động, còn nếu dùng từ “Thích” thì có lẽ đúng với bản chất mấy lão này

  • Xôi Thịt says:

   Còm này ở entry trước, bác NCB nói ông Đương này là “người quen” 🙂 . Bác ngao du với nhiều đối tượng “phức tạp” quá 😀

  • Sóc says:

   Mà công nhận chú Nice có tài tiên tri, năm ngoái lúc ông nghị Phước đang ứng cử, chú Nice đã báo trước thảm họa này rồi, y như rằng hồi tháng 2 năm nay, thảm họa nghị Phước đã làm dân chúng một phen kinh hoàng.
   Giờ thêm thảm họa nghị Đương….
   Sóc seach gú gồ thì thấy dân gian còn vinh danh thảm họa Nghị nữa là Nghị “Hến”, tức là thay vì phát ngôn om sòm lấy nổi mặc dù cực dốt, thì còn những nghị khác khôn hơn, tức là câm như hến trước mọi chính sách.
   Nói chung, nghị hến và nghị rau muống đều cần hớt cả đám cho bà con nhậu

   • THANH NGUYEN says:

    Cô Sóc này: Hôm trước cô bảo “chị em lấy BCS trùm lên đầu lão”(đương).
    Nay cô lại bảo”nghị hến và nghị rau muống đều cần hết cả đám cho bà con nhậu’
    Gớm chết đi được.

 52. Thuan An says:

  Trong danh sách ứng viên ĐBQH tp HCM, tiểu sử ông Đương như sau:
  “A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

  Ông ĐỖ VĂN ĐƯƠNG

  – Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

  – Tiến sĩ Luật, Cao cấp Lý luận chính trị. Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

  Đơn vị bầu cử số 5: Quận Tân Bình, quận Tân Phú”.
  Các bác hãi chưa?

 53. Ảo vọng says:

  Xin cẩn thận !!! Tương lai mà quyền lực chính trị rơi vào tay những kẻ như ông nghị Hách này ( tạm đặt ngang hàng với một ông nghị trong tiểu thuyết ), thì xã hội đang mong mỏi tự do dân chủ sẽ no đòn ngay . Cam đoan cha này cũng từng đi “mua” nên bây giờ mới nháo nhào lên bênh vực cho nó đến vậy, bất chấp liêm sĩ !

 54. vu tuan says:

  Tp HCM la 1 Trung tam kinh te , Khoa hoc , mot dia phuong luon co tu tuong doi moi ma co nhung ong Nghi nhu : Phuoc , Duong .. buon cho cong dan Tp qua . Hinh nhu ong nay cung di ” mua nhieu ” ( Chac gi phai tra tien ??? ) nen ra don truoc cho chac . Neu yeu cau cua ong nay duoc thuc hien thi Do son Hp se la noi ket xe nhat the gioi

 55. A Qua says:

  TIẾNG CHỔI TRE

  Những đêm hè
  Khi ve ve
  Đã ngủ
  Tôi lắng nghe
  Trên đường Trần Phú
  Tiếng chổi tre
  Xao xác hàng me
  Tiếng chổi tre
  Đêm hè
  Quét rác…
  Những đêm đông
  Khi cơn dông
  Vừa tắt
  Tôi đứng trông
  Trên đường lặng ngắt
  Chị lao công
  Như sắt
  Như đồng
  Chị lao công
  Đêm đông
  Quét rác…
  Sáng mai ra
  Gánh hàng hoa
  Xuống chợ
  Hoa Ngọc Hà
  Trên đường rực nở
  Hương bay xa
  Thơm ngát
  Đường ta
  Nhớ nghe hoa
  Người quét rác
  Đêm qua.

  Nhớ em nghe
  Tiếng chổi tre
  Chị quét
  Những đêm hè
  Đêm đông gió rét
  Tiếng chổi tre
  Sớm tối
  Đi về
  Giữ sạch lề
  Đẹp lối
  Em nghe!
  *********
  Lời nghị rau
  Tôi nghe nhói đau
  Đại biểu!
  Ăn hư tiền thuế
  Xã hội, kinh tế
  Nếu không tường
  Xin hãy:
  Lặng im
  Biết lắng nghe
  Hết khóa
  Rồi về
  Xin đừng:
  Hàm hồ, lẫn lộn
  Dân nghe
  Dễ buồn nôn
  Dân quay mặt
  Dân đắng ngắt
  Dân buồn rầu
  Nghị rau
  mình bầu

 56. nicecowboy says:

  Tem bài này nhé ! lần đầu tiên phá lệ, nhưng chưa chắc là tem, biết đâu lại là second-hand. Tem bài này vì NCB bức xúc và quan tâm nhiều đến chuyện xã hội, kinh tế… hơn là các mảng khác như chính trị, văn hóa…
  Tem bài này vì rất đồng ý với lão Cua, phải thường xuyên lên án vạch mặt mấy con virus xã hội này.

  • Hiệu Minh says:

   Nhầm. Tem second-hand 🙂

   Biết ngay là lão NCB bức xúc nên phục vụ lão bài này dù mai là 4-7 Quốc khánh Mỹ 😉

 57. abc says:

  Trình độ, năng lực nghị viên Việt Nam nó thế đấy.

 58. Duc says:

  Tem bác HM?

  Hôm nay em lại thấy nhà bác trên TTXVH rồi ạ. 😦 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Tem thế nào mà bị spam nên bây giờ mới thấy 🙂

   • Xôi Thịt says:

    Một số người trèo tường qua webwarper.net thì khi gửi còm webwarper.net tự thêm 2 link vào phía sau nên wordpress tự động coi là spam. TC cân nhắc có thể tăng số link trong bộ lọc spam lên 3 hoặc hơn. Khi ấy những người dùng webwarper.net đỡ bị làm spammer “oan uổng” 🙂 mà những ông hay trích dẫn, gửi nhiều link như mấy ông NCB, QX hay lyviet … cũng đỡ bị mang tiếng spam 🙂 .

    Có thể Đức không rơi vào t/h này nhưng giờ webwarper.net khá phổ biến trong giới còm sĩ.

%d bloggers like this: