Nick & thi hoa hậu trên Cua Times

Bạn học Lương Văn Tụy của Tổng Cua. Ảnh: Nguyễn Văn Hành.

Thứ 7, bà con tám chuyện nhà Cua cho vui. Mong các bạn kể tại sao dùng nick trong blog và ý nghĩa của nó. Chẳng hạn, Hiệu Minh blog là do Tổng Cua dùng tên hai ông con ghép lại, nick Cua do Kim Dung gọi mãi thành quen, bây giờ blog thành Cua Times.

Cuối entry có mục bình chọn Hoa hậu Cua Times. Cứ cuối tháng, blog sẽ đăng ảnh một còm sỹ và đề nghị bà con bỏ phiếu bình chọn.

Xin kể vài chuyện cũ về nick làm quà.

Nick thời đến trường

Hồi Tổng Cua học cấp 3 ở Lương Văn Tụy (Ninh Bình) khóa 1968-1970, trường sơ tán về hai xã Ninh Nhất và Ninh Hòa.

Ngô Văn Vinh học với mình từ hồi lớp 5 cho đến khi tốt nghiệp lớp 10 (cấp 3). Cha này rất hóm và thông minh. Bọn này đi học từ Trường Yên xuống Ninh Nhất toàn cuốc bộ 7-8km, nên cần có đứa pha trò. Vinh là đầu trò chuyện cười.

Hắn ở trong xóm Thong, chắc thiếu nước tắm nên da mốc meo, toàn lấy tay gãi, vẩy nến bay tung tóe nên cả hội gọi là Vinh “xớp”. Hắn cú lắm, trả thù bằng cách nghĩ nick cho các bạn.

Những nick trong lớp như Hào “loét” – bị ghẻ lở, Lý “chia la vẹc”, bị thầy tiếng Nga bắt phát âm chữ “người” trong tiếng Nga, đáng lẽ phải đọc là “chia la viếc” thì cu Lý đọc sai, Thể “đôn ghì” – Đong Ki Sốt, Hà “kẹo” bạn gái này bé tý, Hành “tỏi” – Hành phải đi với tỏi, Phẩm “đen” – người đen trũi, Cao “biền”, Quảng “cóc” vì toàn nhảy như cóc, Hài dớ, Cước sặc. Vài nick khác có lịch sử hẳn hoi.

Thực “boong”. Học lớp 8G ở làng Áng Sơn (Ninh Hoà), do thầy Nghị dậy Sử làm chủ nhiệm. Lớp nằm trong một bụi tre rất kín đáo để ngụy trang máy bay Mỹ. Xung quanh là tường đất, có hầm chữ A, mỗi khi có báo động, học sinh chạy ra trú ẩn. Về mùa mưa hay lũ lụt, chỗ đó gần như thành sông. Trong làng có nhà thờ rất đẹp và cổ kính. Nghe chuông nhà thờ đổ là biết giờ học, ra chơi hay đi về.  Thiếu nữ làng này xinh và hiền, hình như làng đạo Thiên chúa nào cũng thế. Trong lớp có bạn Thực, ở gần nhà thờ nên được gọi là Thực “boong”.

Mai tụt váy. Lớp 9G sau thành 10E rất có năng khiếu văn nghệ lại do Tổng Cua làm Bí thư Chi đoàn. Bạn Sen làm quản ca, Hằng làm phó. Cuối tuần cả lớp học bài hát mới do Sen dậy.

Thầy Hồ Quang Sỹ, chủ nhiệm lớp, có máu văn nghệ sỹ, dậy các em nữ tập múa. Hồi đó mình trẻ nên không biết là ngoài chuyện múa hát, thầy có để ý em nào không.

Chữ ký của thầy Sỹ và thấy hiệu trưởng. Ảnh từ học bạ của Nguyễn Văn Hành

Lớp 10E đi tham dự hội diễn văn nghệ toàn tỉnh năm 1969. Vì thời chiến nên tổ chức trong hang ở khu núi Áng Sơn. Người dự rất đông. Tiết mục các thiếu nữ 10E mặc váy và múa ô Mèo rất hay.

Bỗng nhiên bạn Mai, ở Hà nội sơ tán về, khá xinh, thấy váy hơi tụt xuống nên vội lấy một tay kéo lên, nhưng tay kia vẫn cố giữ ô. Được một lúc lại tụt xuống vì thắt dây không chặt.

Cuối cùng, đang hồi múa nhanh thì…váy tụt hẳn xuống và cả hội trường được một bữa cười nghiêng ngả. Đương nhiên, bên trong váy, vũ nữ vẫn mặc quần lụa đen nhưng xắn lên tận đùi. Chứ phải bây giờ thì thấy hết cả tòa thiên nhiên. Từ đó, thầy Sỹ xấu hổ, không bắt lớp tham gia văn nghệ nữa.

Lập Ngan Cụ: Lê Hữu Lập (con ông cậu, em mẹ của Tổng Cua, hiện là PGD Học viện BCVT) có bố là Lê Văn Ngạn nên Vinh “xớp” đặt cho cái tên “Ngan Cụ”, đọc ngược lại là cu Ngạn. Thấy Lập ở đâu là đám bạn chỉ cần kêu Ngan Ngan để cả bọn cùng cười. Thấy đàn ngan đi qua, Vinh lấy đá ném què “bố thằng Lập”.

Ba Khải/Ba Khản: Xóm Tụ an có ông Khải ở cuối làng, đi làm đồng mùa Hè nóng về, thấy chai nước mầu nâu tưởng nước vối liền cầm tu uống. Nhưng khi phát hiện đó là chai thuốc sâu thì đã quá muộn. Ông Khải chết và để lại bà vợ già 50 tuổi, bằng mẹ của Cua.

Vinh “xớp”  đùa “Cua lấy bà Khải đi”. Và từ đó chúng suốt ngày reo hò vụ ghép đôi này. Tiến xa hơn, nó còn ghép tên bố của Cua là Ba và tên bà Khải, gọi là Ba Khải hoặc Ba Khản, hoặc chỉ cần gọi “Khản ơi Khản ơi” là lão Cua đã thưa rồi.

Thời @

Đến thời internet thì nickname mới nở rộ như hoa. Chỉ cần vào trang Anh Ba Sàm, cũng là một nick nổi tiếng với vai trò Thông tấn xã Vỉa hè nhưng nổi tiếng hơn cả TTX chính thống, sẽ thấy hàng loạt tên blog lạ đời.

Anh Ba Dũng Anh Ba Sài GònAnh Lái ĐòBà đầm xòeCầu Nhật TânCu làng cátCua rậnDân Trảo NhaDr.NikonianGió O , GoCoMayKichbuLão thầy bói giàLinh Nga Niê KdămMẹ NấmMr. DoPhọt phẹtĐông Hải Long VươngĐầu gốiĐọt chuối nonĐiếu Cày

Nick các còm sỹ thì thôi rồi lượm ơi. Nào là Cội Nguồn, Đản Viên, Trẻ Người Không Non Dạ, Beo, Dân Mất Nác, Rất Văn Xấu, Cây Trúc Xinh, Cựu Chiến Binh, Xã Hội Dân Sự, Binh Bét, Trực Ngôn ABS, Mõ Làng Chờ, Đồ Con Lừa, Hòa Thượng Thích Sự Thật, Montaukmosquito, V007, Bút Tre Tái Lăn, Vẫn Như Cũ, Nhân Dân Gia Truyền, Người Ngoài Đảng, Mùa Biển Động, Cyclo!, Giấy Gói Hàng Tôm Cá Mắm, Chí Phèo, Bình Loạn Viên, Cục Đất.

Nick Kim Sóc.

Trên HM Blog cũng chẳng kém. Có cô Sóc nhảy lanh chanh từ cành này sang cành kia. Anh Xôi Thịt ngoài đời cũng béo nên tên có vẻ rất ăn uống. Khúc Chả Lụa thích bàn chính trị, chính em. Hồ Thơm, Hồ Tại Thiên hay phá thối các bạn khác. Ông Dove cứ tưởng bồ câu nhưng toàn đá ngang. Kẻ Ngứa tai có khi nhầm đổi sang Kẻ Ngứa mồm. NiceCowBoy đi đâu cũng được chị em thích.

Họ làm các câu đối vui về nick trên blog

 • Mẫu: Lũ tiểu yêu, yêu lũ tiểu yêu, yêu chỗ tiểu, tiểu chỗ yêu
 • Tổng Cua: Con cua đá, đá con cua đá, đá rồi cua, cua rồi đá.
 • Tịt Tuốt: Lão Tịt Tuốt, tuốt lão Tịt Tuốt, Tuổt rồi Tịt, Tịt rồi Tuốt
 • QX: Bác cu xích (mr.)  xích bác cu xích, (mrs.) xích thành cu, cu thành xích
 • Dã Quì: Nàng Quì Dã, Dã nàng Quì Dã, Dã xong Quì, Quì xong Dã
 • Bác Hợp trồng cây Kim Giao: Con Dao Hợp, hợp con dao hợp, hợp rồi giao, giao rồi hợp (http://anhbasam.files.wordpress.com/2012/02/hop.jpg )
 • Xôi Thịt. Anh Xôi Thịt, thịt em xôi thịt, thịt xong sôi, sôi xong thịt.
 • Tem: Tổng Cua tem, tem Tổng Cua tem, tem xong rồi cua, cua xong rồi tem
 • Cua Times: Tổng Cua thơm (times), thơm còm Tổng Cua, cua xong lại thơm, thơm xong lại cua
 • Nàng còm sỹ, sỉ nàng còm sỹ, sỉ rồi còm, còm rồi sỉ
 • Thân còm sỹ, sỹ thân còm sỹ, sỹ đừng còm, còm đừng sỹ.
 • Kim Sóc: “Sóc chuyên gây sốc, sốc rồi tịt, tịt rồi lại sốc”
 • Tịt Tuốt và Kim Dung: Tịt nịnh Dung, Dung lại nịnh Tịt, Tịt rồi Dung, Dung lại Tịt

Mấy hôm trước báo Tiền Phong có thi Hoa Hậu. Tờ Cua Times cũng bắt đầu cuộc thi này. Theo đúng thông lệ của entry trước, bạn đọc đã gom hơn 100 phiếu đồng ý nên Tổng Cua đưa ảnh nàng lên mạng.

Xin giới thiệu gương mặt thứ nhất: Kim Sóc, ứng viên hoa hậu Cua Times.

Ứng viên số 001. Ảnh: Minh Dương

Have a good weekend – Chúc bà con vui.

HM. 31-08-2012

Lưu ý: Đánh giá sao (*) dưới là phiếu bầu hoa hậu Cua Times do bạn đọc bình chọn.

78 Responses to Nick & thi hoa hậu trên Cua Times

 1. Thật là vui khi Khoa thông báo lớp tụi mình sẽ họp mặt vào ngày 1 tháng 5, sau gần 13 năm tốt nghiệp. Rất tiếc, Hằng không thể về tham dự. Chia sẽ thiệt hại sự cố mất xe với lớp trưởng là việc nên làm, các bạn ơi! Hình chụp họp mặt lớp, các bạn gởi lên mạng , mình xem và vui lây với. Hằng chúc các bạn vui, khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

 2. Fan Việt nam Warszawa says:

  Đại sư phụ của Ngọc Trinh-Cạp Đất Thần Công..

  Minh họa ,bằng hình hộ bác
  TC Bình says:
  September 2, 2012 at 4:29 am

  Đói quá thì cạp đất mà ăn. Có yếu cũng phải cố gắng. Sống nuôi, chết chôn. Ngu gì bỏ. He he he he.

 3. Lai Tran Mai says:

  Đọc bài này lại nhớ có lần bác HM “khen” (?) tôi là “một người có nick “Tôi thích đọc” có khác biệt so với những độc giả khác” Đúng là khác biệt thật vì cứ nghĩ gì viết đấy, mà toàn nghĩ ngu, sống chỉ duy lý chứ không duy tình…, nên cứ còm vào hang Cua là bị chửi, thậm chí bị đề nghị đừng vào nữa, vào là làm cho hang Cua mất vui. Nhân tiện bác HM mời mọi người kể tại sao dùng nick trong blog và ý nghĩa của nó, xin liều mình viết mấy dòng để thể hiện với em Sóc xinh đẹp đang gây rối trong hang.
  Thực ra tôi chẳng dùng nick này mà đây là tên Blog (http://toithichdoc.blogspot.ch/) do tôi lập ra chỉ với mục đích lưu tài liệu đã đọc để đi đến đâu, chỉ cần có máy tính nối mạng là có thể xem lại được. Vả lại vì viết toàn bị chửi, thường xuyên bị lãnh đạo phê bình, thậm chí còn bị công an nhắc nhở nhiều lần, nên từ lâu đã mất thói quen viết, thường nhật chỉ dám đọc, trừ lúc rượu say (hay thấy em nào xinh xinh như em Sóc hôm nay), quên mất mới viết vài dòng. Nick thật của tôi là Lai Tran Mai (tự bịa ra 1 cách vô tình, chẳng có ý nghĩa lịch sử gì), nhưng thỉnh thoảng gửi còm, không để ý chữa là máy tính tự động ghi thành toithichdoc. Lộ tên thật rồi, chuồn thôi. À quên, chúc các bác có thêm 1 tuần (hay 1 năm ?) bầu hoa hậu rôm rả. Cả nước ta cũng đang tập trung thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là thi đẹp và thi hát đấy. Các bác xem ở đây này: http://toithichdoc.blogspot.ch/2012/08/the-he-bo-truong-ang-lat-keo-dan.html

 4. Dove says:

  Dove đá ngang là bồ câu chọi. Na ná như gà với gà chọi ý mà.

  Vấn đề là gen hiếm, cứ 20 ngàn con thì tuyển được 1 con. Thời 61 “đỉnh cao muôn trượng”, cụ Tố Hữu nuôi cả một đàn, cho làm tổ trên “Cây táo nhà ông Lành”. Nhân giống rất triển vọng.

  Đáng tiếc là bồ câu chọi, ăn uống cầu kỳ, lại còn bị các nhân sĩ ở thôn khoa học Nghĩa Đô xử bằng luật hồi giáo (ném đá í mà) rồi quăng vào vạc cháo. Thế là đến cuối thời quan liêu bao cấp, bồ câu chọi đã hầu như tiệt chủng. Chỉ còn sót lại vài con trống, trong đó có Dove.

  Bây giờ đổi mới rồi, ngô lúa dồi dào, nhân sĩ Nghĩa Đô lại còn nêu cao tinh thần bảo tồn đa dạng sinh học, thế nên Dove bèn nắm bắt thời cơ tái phục hồi nòi giống. Đã hao tổn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức, nhưng do ko thể tìm ra con mái thuần chủng, nên bọn con lai vẫn chưa được như mong đợi.

 5. Dove says:

  Ái chà, lần đầu tiên thấy thi hoa hậu trên blog. Phấn khích đến tột cùng mất rồi.

  Tự nhủ, phải kìm nén để giữ sức.

  Vậy bao giờ đến tiết mục áo tắm, làm ơn làm phúc báo tin nhé.

  Dove

 6. Hiệu Minh says:

  Cảm ơn cháu Sóc và bà con đã đóng góp nhiệt tình cho entry hoa hậu Cua Times. Ứng viên nặng ký Hoa Hậu Cua thay vì trả lời các câu hỏi của BGK đã dùng video clip thay cho lời nói, giới thiệu về mình 🙄

  Mấy hôm nay nhà có khách nên Tổng Cua không vào chào khách được.

  Chúc bà con vui cuối tuần.

 7. Trần Kẽm says:

  Danbatbinh say: Dân bất bình quan, quan bình dân, bình xong dân, dần xong binh.
  Kẽm say thêm: Sóc không sóc được Sóc chồng, Chống Sóc mới sóc được Sóc, chăm được mới được… Sóc, Sóc được mới được chăm.
  Mang tiếng… Sóc dưng chắc êm lắm chống Sóc nhở! Chúc mừng chồng Sóc sóc được Sóc! Chỗ này cười thế nào các bác nhở??? Cười hớ hớ hớ! Kekeke!

  • Ngang says:

   Cái Sóc chưa chồng đâu. Cụ rêu rao thế, nhỡ …nó ế thì chết…ông tổng cua.

 8. Tantruonghung says:

  Kim Sóc đẹp hơn sóc thật, tôi bầu một phiếu.

  Các bác tự thú “mê” từ hồi trung học hay tiểu học…còn tôi chẳng hiểu mình “mê” từ hồi nào…Nhưng bây giờ quan trọng là mình “mê” được đến bao giờ?

  • TC Bình says:

   Đói quá thì cạp đất mà ăn. Có yếu cũng phải cố gắng. Sống nuôi, chết chôn. Ngu gì bỏ. He he he he.

   • Tantruonghung says:

    TC Bình hiểu sai ý tôi rồi. Không phải là bỏ mà là tiếc còn được đến bao giờ.

  • Hiệu Minh says:

   Mê 1 tiếng, 2 tiếng hay 10 tiếng, 10 năm, là tốt rồi. Cứ mê là ok

 9. TC Bình says:

  Lời Tổng Cua…Thê.

  Lão Tổng nhà này sắp ‘tịt’ rồi.
  Vì đang ‘tuốt’ xác với đòn roi.
  Ai đời tối tối leo lên mạng.
  Bỏ tình ‘duy lý’, ối trời ơi!

  Nào là ‘hoa hậu’ với ‘nghị trường’.
  ‘Trái bóng’ ‘đàn sếu’ ‘Washington’.
  ‘Sân cỏ’ ‘sủi tăm’ nào hay biết.
  ‘Ì ạch’ ‘chẵn lẻ’ ‘những con đường’.

  Lão ơi!

  Đêm Washsington vốn nhỏ.
  Hãy cùng ‘Hà Nội to’.
  Đem ‘nỏ thần’ ‘cột điện’.
  Bỏ ;phanh’, đạp hết ‘ga’.

  Riêng tặng bác Tổng Gái.
  Kính chúc Hai bác đêm 01/9 zui zẻ.

 10. Ngang says:

  Giải thưởng hao hậu ra răng bác cua ơi ?
  Tớ bỏ phiếu cho sóc rồi đấy, Nhớ chia phần cho tớ !

 11. danbatbinh says:

  Dân bất bình quan, quan bình dân, bình xong dân, dần xong binh.

  • Ngang says:

   Thầy sinh vật, vật cô sinh vật. Vật rồi lại sinh, sinh rồi lại vật. (st)

   • Đề Lộc says:

    Anh giải phóng phóng chị giải phóng, phóng vào chỗ giải, giải rồi lại phóng

  • Trần Kẽm says:

   Dân lành chạy lên quan, quan nát chạy xuống dân, được chạy chức, chức chạy được.

 12. Sóc says:

  Sóc post tập 1.
  Nếu mọi người ưng Sóc làm tới luôn tập 2, nha

   • Kim Dung says:

    Đúng là phim …hoạt hình
    Ngồ ngộ và xinh xinh
    Thích nhất ảnh Tịt Tuốt
    Đang gảy đàn rất…tình

    Tịt ơi, ở đâu có biết
    Sóc làm phim…”chúng mình” 😀 🙄
    Tai trâu- Tịt có hiểu?
    Nếu ko về Hiệu Minh

    Phim ko có tập hai
    Cũng là phim bị…tịt
    Sóc ơi gắng lên nhá
    Vừa xinh đẹp, vừa…gai! 😛 😆 😎

    • Tịt Tuốt says:

     Chào tất cả các còm sỹ lên ti dzi hay không lên ti dzi!!!

     @Sóc: Cám ơn Sóc đã cho tớ lên Ti Vi…

     Ôi hình của Sóc quá nên thơ
     Làm nát tan lòng ai ước mơ
     Chốn ảo nhưng tình si rất thật
     Bao kẻ đang xây giấc mộng hờ 😆

     @đằng ấy Tép Riu: he..he…đẹp chai thấy sợ phải hông??? 😉

     Vẫn biết hang Cua là chốn ảo
     Đôi lúc lòng ơi lại nhớ thương
     Hang Cua tuy ảo tình không ảo
     Đôi dòng thơ cảm đủ vấn vương .

     Lang thang chốn ảo bao đêm ngày
     Chờ đợi còm, rồi thương nhớ ai
     Dẫu người chưa gặp mà vẫn nhớ
     Nỗi nhớ chừng như mộng liêu trai .

     Mỗi khi vào chơi thấy Tép Riu
     Hồn cứ ngã nghiêng, cứ liu xiu
     Lạ ghê ! chốn ảo mà như thật
     Tim cứ bềnh bồng, cứ phiêu diêu.

     Cua xây chốn ảo làm tan nát
     Những con tim cách biệt đôi bờ
     Dẫu biết lâu đài xây trên cát
     Ta vẫn đêm ngày dệt ước mơ … 😳 🙄 😉

     Tịt Tuốt (đang tự hỏi sao hôm nay mình lại…sến thế nhể 😆 )

    • Kim Dung says:

     He…he…
     @Kim Sóc:
     Cảm ơn em Sóc đã làm phim
     Để chàng Tịt tuốt như cánh chim
     Hang Cua trở về líu lo hót
     Tai trâu chàng sợ, chẳng ai tìm 😀 😛

     @Tịt Tuốt- Chào mừng, chào mừng nhé!

     “Chời ơi”, ai dám bảo đây, Cụ 90?
     Thơ tình chan chứa, tình chơi vơi
     Con tim loạn nhịp hai bờ ảo
     Bàn phim tơ vương, khóc với cười

     Đời là một cõi…bể dâu
     Tình là một cõi riêng sầu của ai
     Đời là bầm dập, góc gai
     Tình là một cõi của hai…chàng, nàng

     Chàng đi, đi khắp thế gian
     Nàng về, một cõi mênh mang… đợi chờ
     Chàng còm, tình ảo nên thơ
     Nàng còm, tình ảo đôi bờ…cạnh nhau 😀 🙄

     Chàng như một cánh chim câu
     Nàng như một lá thơ sầu đợi ai
     Xuân thu đông hạ tháng dài
     Gương treo, ngại ngắm, lược cài, ngại đưa

     Tình dài cũng bởi Hang Cua…. 😳
     Ấm lòng mỗi sớm, mỗi trưa, mỗi chiều… 😀 😛 🙄

   • Kim Dung says:

    Còn lão Cua Tổng
    Sao ko cho lên phim
    Lão này chúa…lắm chuyện
    Nhưng thích bắt bướm, chim 😀 😛 😳

    • Sóc says:

     Sóc đang làm tập 2, hơi bị shock.
     Sóc đang bới tung hang cua lên, tóm được còm nào sốc nhất thì gom. Bà con cô bác cứ chuẩn bị giật mình. Keke.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Hôm nay lão bà bà có khách. Thấy cái “Tít” Hoa Hậu Cua Times đã tưởng chỉ giành cho mấy nhóc con thôi.
    Ai ngờ lão bà bà được tôn vinh là diễn viên “sáng giá” nhất.
    Xấu hổ quá, hu hu….

   • Hà Linh says:

    Cảm ơn bạn Sóc nhiều!
    Những hình ảnh và lời bình thật cảm động và ấm áp tình yêu thương, trân trọng!
    Cảm ơn Sóc mẹ, thân yêu Sóc con đã cho mẹ thời gian làm clip dễ thương này!

  • V.Anh says:

   Hay quá, thêm ảnh Sóc vào tập 2 nhé, thank you Sóc!

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn cháu Sóc rất nhiều vì clip này.

 13. A Qua says:

  Mình nghĩ, Sóc không thi hoa hậu
  Bởi vì nàng Sóc đã có một cô, một cậu
  (gái hai con trong mòn nhiều mắt, hihi chỉ đoán thôi)
  Với lại, vẽ đẹp mặc nhiên này cần thi thố gì nữa đâu
  Mấy hôm nay nghe loạn xì ngầu
  Chuyện TP, tình trường và hoa hậu
  Mình lảm phán một câu:
  Sóc đẹp với nhiều góc và đẹp cả cái ĐẦU

 14. Noname says:

  Xinh…không thể bầu chọn được !

 15. lyviet says:

  Tại sao mình lại lấy cái nick lyviet nhỉ?Như bài hát này thôi .Mình tự cho là thân phận “Bèo Giạt Mây Trôi “Và có lẽ cũng do đọc bài viết về “Hậu Duệ Của Hoàng Tử Lý Long Tường”nên dùng cái nick này .Nhiều khi ngồi nhậu cùng bạn bè ,tất cả đều nói sau này về về hưu sẽ về VN sống …Nhưng cũng ko chắc lắm vì lúc về già ai chẳng muốn gần con cháu .

 16. Thái A says:

  Chao ôi! Nàng Sóc quá xinh!
  Coi chừng đổ quán siêu đình Hang Cua!!!!!

  • Thái A says:

   Xin lỗi vì mải ngắm nàng Sóc,nhà cháu sai lỗi c/t từ “XINH “.Xin lỗi mọi người nhất là nàng
   Sóc bỏ quá cho nhà cháu nhé!Nếu cụ Tổng chữa hộ thì cảm ơn nhiều nhiều….

 17. HOA HONG_SG says:

  Wao, ngưởng mộ quá. Sóc 7X mà nhìn trẻ cứ như 9X. Vote cho hoa hậu Sóc 1 phiếu 😀

 18. Sóc says:

  Sóc quyết ko lên ti vi một mình.
  Tối nay sẽ kéo cả nhà lên ti vi luôn. Cho thi luôn Còm Vương 

  Cả nhà chờ nhé! 

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Hồi hộp quá. Nhất là để thấy mặt chàng Tịt tuốt, và bác PVNhân nhà miềng. Tép Diu dứt khoát chỉ bầu cho 2 Cụ này thôi. Vì phải bênh, phải ủng hộ nhà miềng chứ nhở! Người này nhất, người kia nhì 😀 😎 🙄

   “Hít Le” lão Cua! 😆

 19. Xôi Thịt says:

  Bầu chọn hoa hậu mà có ứng cử viên duy nhất thì hơi giống bầu cử mà chỉ có mỗi một đảng, he he 🙂 . Do không có lựa chọn nào khác, nhất trí bầu cho Sóc 😉

  • Người DC says:

   Sóc….sự lựa chọn của quí vị là đau đầu của hang Cua – your selection, my (Cua Times) problem

 20. Kim Dung says:

  Trông Sóc, biết là người rất có cá tính. Công nhận nhìn ảnh thật xinh. Nhưng phải nói thật, chị KD ko thích ảnh photoshop vì nó ko tự nhiên. Vẻ đẹp nội tâm sẽ luôn tôn lên vẻ đẹp hình thức, Sóc ạ! Vì đó là tất cả những gì cha mẹ cho ta.

 21. TC Bình says:

  Cứ như Sóc nói thì cậu chàng MD đã photoshop hình này rồi. Cho là đã làm biến đi vài nốt ruồi, mớ nếp nhăn thì Sóc vẫn quá đẹp.
  Thôi rồi bác Tổng ơi. Nhìn hình này ai dám gửi hình đến thi nữa. May lắm có bác Trần Thanh Vân gửi hình kiếm giải thí sinh cao tuổi nhất. May nữa có Hoa Hồng_SG gửi hình kiếm giải thí sinh ngây thơ nhất. Phúc bảy mươi đời có bác Dã Quỳ tranh giải thí sinh khoẻ nhất(vừa quỳ vừa dã mà lị).
  Thế nào cũng có thí sinh tương lai đọc xong mấy hàng trên này sẽ đọc nick TC Bình thành Thằng Cuội Bình hay có khi là Tiêu C…Bình gì gì đó. Gì thì gì, lão Tập xin nhận hết…Amen.

 22. Hà Linh says:

  ở quê em thì hồi đi học tên của con thường được kèm với tên của bố, ví dụ tên một người là An, bố là Bình thì sẽ gọi bạn đó là An Bình.

 23. Trần Kẽm says:

  Hồi cấp III, mũi chưa sạch, hột…. cà bằng hột kê nhưng đã mê người đẹp (như Sóc – hoặc Hà Linh chẳng hạn, thấy muốn… Sóc “liềng”!). Không như bây giờ, hồi đó làm gì có chỗ mà chơi, thế nên mới rủ nhau đi tìm hiểu chị em. Vòng vo vậy hơi dài các bác thông cảm, bởi nếu nói đi tán gái chị em tự ái chết. Trong đám cũng có thằng đầu trò như nhà các bác vậy. Có một thằng tên là Kỳ Thọ nhưng đến nhà người ta chơi hắn toàn giới thiệu cháu tên là Kẻm. Kẻm nhá, chứ không phải Kẽm đâu ạ! Hồi đó làm gì có khái niệm nick như bi chừ. Lớn lên thấy hay, lại có cái gọi là nick, nhớ hồi bé thấy cái tên Kẻm ngồ ngộ nên lấy luôn làm nick.
  Em quê Thanh. Dân quê em “Nờ” là “Nờ” mà “Lờ” là “Lờ” chứ không “nẫn nộn” như dân một số tỉnh phía Bắc, “nung” tung “noạn” hết cả “nên” ở chỗ “Nờ” thì nà “Lờ” mà “Lờ” nại nà “Nờ”. Kekeke!
  Nói thế em không có ý chê dân nơi khác nói không “chuẫn” như dân quê em. Đới! Đới! Dân quê em nói “củng” có “chuẫn” mô mà! Vẫn có tí “nẫn nộn”, “ỡ chỗ” dấu “Hõi” thì phát âm thành dấu “Ngả” còn dấu “Ngả” thì phát âm thành dấu “Hỏi”. Rứa đá! Dân em rứa đá các bác ợ!
  Hồi em vào đại học mới bắt đầu có thi hoa hậu, từ đó về sau trong các cộng đồng có thêm các cuộc thi về sắc đẹp, ứng xử dành cho chị em. Nhớ lần đi xem thi “Nữ sinh thanh lịch” bên Sư phạm I, có một thí sinh nữ Thanh Hoá nhà em khi lên sân khấu, sau khi nghe BGK hỏi thì câu dạo đầu cô ấy nói thế này: “Em “xinh” chào ban giám “khão”, em “xinh” phép được “trã” lời câu “hõi cũa” ban giám “khão” như sau….”!!!!!! Kekekekekeke!
  Cán bộ đường lối quê em thì thường chỉ đạo nhân dân “phãi” tuyệt đối một lòng tin “tưỡng” vào sự “lảnh” đạo “cũa đãng”!!!
  Thành ra mình lấy tên là Kẻm mà chúng cứ gọi là Kẽm. Họ Trần nên Trần Kẽm. Rứa đá các bác ợ! Trần Kẽm thay vì Trần Kẻm! Ke!

  • D.Nhật Lê says:

   Bác Kẽm kể chuyện cũng hay đáo để,chứ chẳng chơi đâu nhé !
   Có điều tôi thắc mắc mãi về sự lẫn lộn N ra L và ngược lại,nên xin hỏi các bác lý do
   tại sao như vậy vì người ta vẫn nói được chữ N là N và L là L.Tôi lấn cấn ở chổ này.
   Về Kẻm thay cho Kẽm,bác phàn nàn cả dấu thì còn khó hơn cả người Âu Mỹ khi họ
   trách người VN.mình nói sót chữ cuối trong tiếng Anh,nên họ không hiểu gì !
   Bác biết mê gái thế là trễ qúa rồi.Thú thật,tôi còn mê người đẹp sớm hơn bác nhiều,
   từ thời…mới học tiểu học !

   • Trần Kẽm says:

    1. Cám ơn lời khen như là sự cổ vũ của bác D.Nhật Lê.
    2. “Có điều tôi thắc mắc mãi về sự lẫn lộn N ra L và ngược lại,nên xin hỏi các bác lý do tại sao như vậy vì người ta vẫn nói được chữ N là N và L là L.Tôi lấn cấn ở chổ này”. Về câu hỏi này của bác thì Kẽm cũng… xin chịu! Không hiểu tại sao “hôm lay thằng cu tí nhà tôi chột dạ, cháu bị đau bụng, đi ngoài ra “lước”, p…h…â…n “nỏng” ơi “nà nỏng”. Cả nhà được một bữa “no” ơi “nà no”!!!”. Kẽm hoàn toàn không hiểu tại sao lại… no được trong hoàn cảnh… “dư lày”! Chết chết, mất vệ sinh đến trầm trọng!!! Bác thử hỏi các nhà văn hóa hoặc các nhà nghiên cứu về ngôn ngữ xem sao.
    3. Nghe cách phát âm của bác tôi đoán bác có họ – không bên bố thì bên mẹ – quê gốc Thanh Hóa nhà tôi. Vì sao ư? Bác nói: “Tôi lấn cấn ở chổ này”. Người Bắc xịn thì nói “chỗ” để chỉ nơi chốn chứ không nói “chổ”. Bác nói “chổ” thì tôi đoán bác dây mơ rễ má với Thanh quê tôi.
    4. “Bác biết mê gái thế là trễ qúa rồi.Thú thật,tôi còn mê người đẹp sớm hơn bác nhiều,
    từ thời…mới học tiểu học !”. Chỗ này bác nói khe khẽ thôi, chả biết bác gái nhà bác thế nào chứ nhà tôi mà nghe anh em mình tự thú thế thì chết với nó. Chết ở chỗ, nó sẽ vặn mình tại sao không khai báo sớm với nó là mình đã máu tận từ hồi mới đi… mẫu giáo, bắt nó nhịn đợi đến tận khi vào cấp III mới… ấy! (Chả là cháu và nhà cháu cùng làng với nhau nên hồi nhỏ có cùng đi mẫu giáo với nhau mà!!!) Khổ! Đời “sướng” sớm cũng… khổ lắm bác ợ!
    5. Cuối cùng, chúc cộng đồng Hiệu Minh blog nói riêng, bà con cả nước nói chung và toàn thể các công dân Việt trên thế giới có những ngày nghỉ quốc khánh “zui zẻ”!!!!!!!!!!!!!!!

 24. Hiệu Minh says:

  Thông báo của Ban TC cuộc thi: Bạn đọc có thể gửi những câu hỏi ❓ đến cho Kim Sóc và thí sinh sẵn sàng trả lời. Độc giả sẽ chấm điểm trí tuệ của thí sinh. 💡

  • Sóc says:

   Ối chú Cua muốn Sóc trốn thiệt hả?

   Cám ơn cả nhà nhiều lắm, nhưng hình này photoshop hết rồi, nốt ruồi, nếp nhăn, số kí thừa biến hết rùi ạ.

   Hic.,…

   P/s: tháng sau tháng 10, ngày phụ nữ Việt Nam, mời bà con đón đọc Cua Times số 10.2012. Có hình đặc biệt của các siêu phụ nữ Cua Hang, Sóc đang làm.

   Hẹn gặp vào tháng10. Sóc đi nghỉ Lễ 2/9 vùng rừng núi ngoài vùng phủ sóng đây.

   • Sóc says:

    Ý quên.
    Tháng 11 tiếp theo Sóc sẽ xin gửi đăng tấm hình Nam Vương Tổng Cua đi Harley Davidson và Dưong Văn Minh trên playboy.
    Đề nghị bà con đón xem

    P/s: Minh Dương! Đây là chiêu rung cây doạ khỉ! Hay trong Tôn Tử là chiêu Đả Thảo Kinh xà.
    Xem cậu còn dám đấu giá ảnh tớ nữa không nhé?

   • Hà Linh says:

    Sóc ơi, xinh lắm!
    Chị thích vẻ xinh xinh nghịch ngợm, thông minh của Sóc..
    Cuối tuần Sóc mẹ, Sóc con đi chơi nhiều nhé!

  • lyviet says:

   Mình chỉ xin hỏi bạn kim Sóc đúng một câu thôi .
   Tại sao KS lại hay ác cảm với Vietnam airlines đến
   như vậy?Bản thân tôi là một người đàn ông rất khó
   tính nhưng vẫn ko có gì để than phiền VN Airlines .

   • Sóc says:

    Có người có số may, và có người có số gặp chuyện ạ.

    Sóc thì luôn gặp chuyện, và đặc biệt với VNAirlines, Sóc cũng ko hẳn ác cảm đâu.

    Nhưng nói ra những điều họ chưa tốt thì để họ có nghe thấy còn biết họ phải cố gắng gì/ hay quân lính của họ tệ cái gì? ( mà có khi đi thanh tra họ cũng ko thể biết ).

    Khoác tấm áo có mang chữ quốc gia, Sóc nghĩ họ phải khác cơ anh ạ.

    • lyviet says:

     Sóc à ,thực ra số mình rất may .Đi hãng VNAirnes có 6 lần nhưng ko có trục trặc gì ,hên ko ?Tất nhiên là mình cũng nghe than phiền nhiều rồi …Mình thì lại ko có gặp bao giờ ,he he .À suýt quên lần mới nhất mình thấy còn hơn cả Hồng Kông đấy .

 25. vhlinhdesign says:

  Vote cho ý tưởng của anh HM và nhan sắc long lanh xứng với từ “Dạ” của Kim Sóc.
  Nhân đây cho em hỏi liệu anh HM có tổ chức thi Nam Vương Trí tuệ hay Hoa hậu Voi không ạ?Thích blog của anh lắm mà nghĩ đến phải đi thi với “thế gian ai đẹp được dường như nàng Sóc” thì tim đập chân run không tả được ạ.

  • Hiệu Minh says:

   Sẽ thi trí tuệ Nam vương.

   Hoa Hậu Quí bò cũng đã thi rồi. Bác xem ở đây

   http://hieuminh.org/2009/10/16/vai-ghi-nhan-ve-thi-hoa-hau-bo/

   Mẹ sề cũng thi rồi

   http://hieuminh.org/2009/10/18/nai-se-va-tre-tho/

   • vhlinhdesign says:

    Entry “Hoa hậu quí …Bò” duyên kinh khủng. Tiêu chí ” Sề & Không Sề” của bác HM làm người đọc chảy nước mắt cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen mới chết chứ lị. 🙂

   • Thái A says:

    Nhân nói về “Hoa Hậu Quí bò”,làm tôi lại nhớ đến hồi ở cơ quan tôi bình bầu các quí bà là “phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”tôi nói :Riêng nhà tôi tôi đề cử nàng”bò cái”vì nó đủ
    tiêu chuẩn.Này nhé :việc nhà nó kéo cày,việc nước nó kéo xe chở thóc thuế.Vợ chồng tôi sao giỏi bằng nó?Tôi bị các bà các cô”ném đá “ghê quá .Tôi phải thanh minh mãi,rằng
    là tôi chỉ muốn chê cái tiêu chuẩn đánh giá giá trị người phụ nữ theo công việc như vậy,sao
    gọi là toàn diện?Nó thua xa 4tiêu chuẩn của ta xưa :”Hạnh,ngôn,công, dung”.Sau đó nhiều người cũng đồng ý ý kiến của tôi là có lý.

 26. Dã Qùi says:

  Ôi trời nàng Sóc xinh đẹp quá !

 27. Minh Duong says:

  Các Bác thấy em xác nhận xinh đúng không?
  Em có một Bộ sưu tập mới nhất còn xinh và hấp dẫn hơn nữa. Bác nào muốn thì đấu giá nha, giá khởi điểm 100 Obama/ tấm. 🙂 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Xin trả 110 Obama. 🙄

  • Xôi Thịt says:

   Tôi cũng có. Tôi lấy 95 thôi 😀

   • Minh Duong says:

    Bác XT,
    Bác phá giá thế không sợ nàng Sóc buồn à?
    Chả trách bác ế vẫn hoàn ế thôi. MD mà không được giá hơn 110$ của bác tổng thì cho kẹo cũng không bán!!!

    • TC Bình says:

     Minh Dương ơi!
     Xôi Thịt vốn là học trò bác Tổng. Chả biết các môn khác học hành thế nào, riêng môn “Tầm Nữ Lập Thê” thì, xin lỗi, thầy còn suýt ế, trò có ế cũng chẳng có gì lạ. Hơ hơ.

 28. Kẻ Ngứa tai says:

  Xin cái tem, bóc tem cô Sóc và bầu cô là Hoa Hậu Cua.

%d bloggers like this: