Hang Cua liệt truyện

WHITE RUSSIAN (Cocktail Nền Vodka) NgaVoi gửi tặng Hang Cua.

Bài viết của bác Phùng Văn Nhân

Hang Cua, tôi không để ý ngày khai sinh, ngày cua mở mắt chào đời …đoán có lẽ chưa lâu. Đến nay đã đạt con số 4 triệu Hít. Con số chứng tỏ Cua nay khôn lớn, có sức mời gọi cả một đàn cua già trẻ mọi giới đến hang, bởi cua mới vào hang cua. Hang trở thành động…

Liệt truyện Hang Cua trước tiên phải nói chủ cua, ở vai cấp… cao nên lên hàng Tổng Cua là phải lẽ. TC tinh khôn dí dỏm, biết cách gợi chuyện gây tranh cãi, tạo hào hứng vui tươi đầm ấm dụ đàn cua bò vào (đàn cua khác với đàn sâu). Tôi chợt nghĩ, một người 60 năm cuộc đời, sinh ra và lớn lên ở vùng Hoa Lư Ninh Bình…Cua bò lên tận Hà Nội, sự cố gắng hết lòng của bậc phụ huynh…rồi cũng học, đỗ đạt…Nay cua bò sang tận thủ đô nước Mỹ lãnh địa tư bản bóc lột, lại ngồi trong tòa nhà World Bank to đùng.. hẳn là chuyện lạ. Đố lão thầy bói nào có thể đoán ra, bởi nói đúng quả là bậc…thánh.

Theo đúng văn minh Mỹ “Lady First”. Tôi ghi vài cảm nghĩ về chị Thanh Vân niên trưởng. Ở tuổi chị lẽ ra chỉ quanh quẩn lo việc nhà, trông nom đàn cháu. Thế mà chị vẫn làm quen với những phương tiện kỹ thuật văn minh, vẫn nhiệt tình còm ra dáng ra trò. Chi là kiến trúc sư, cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn nghệ sĩ. Nghệ sĩ không bao giờ già. Nghệ sĩ có chăng chỉ thêm tuổi, thêm gia vị mặn nồng quên nỗi đắng cay…

Kế tiếp phải là Kim Dung, bài cô viết nhiều người đọc hẳn nhiên có sức lôi cuốn. Cô viết về xã hội …vùng trời Việt chất chứa nhiều chuyện kém  vui, hơi có  những con người thiếu tử tế …Nhưng hơi văn không hằn học kết án. Cô viết bằng tấm lòng khát khao cái thiện. Chữ nghĩa với cô thành nghiệp dĩ, con tằm phải nhả tơ và con tằm đến thác vẫn vương tơ. Cô viết báo nhưng thật sự là người viết văn.

Tôi nói thế bởi:  từ nhỏ mê văn chương thi phú. Hình dung Nguyễn Tuân, Tô Hoài, Huy Cận, Mai Thảo, Đinh Hùng…sừng sững thái sơn. Năm 15, 16 tập tễnh viết truyện ngắn. Viết xong hí hửng xem là tuyệt tác. Một hôm mang cho ông bạn bố tôi xem (vì ông là nhà văn khá nổi lúc ấy). Hỏi: “Bác ơi! Bác xem văn cháu viết được không. Có đăng báo được không?”.

Bác xem chăm chú, trả lời:”Cháu ơi, cháu mê văn chương nhưng tiếc thay cháu chưa viết ra văn. Cháu mới chỉ viết ra chữ”.. Ôi làm văn chương khó thay, thế mà nay thời lạm phát chữ nghĩa, chữ nghĩa không bị đánh thuế nên con người thỏa thê ban phát danh hiệu nhà thơ nhà văn…

Nhật Hoàng Hirohito. Ảnh: internet

Lại phải nhớ Hà Linh. Cô may mắn ở một nơi  văn minh, cuộc sống bình yên chỉ hơi sợ sinh hoạt đắt đỏ, nhất là…động đất. Vẫn tràn đầy tình cảm quê hương. Tại Mỹ hiện thời, có trên triệu người Nhật nhưng họ sống rất thầm lặng. Người Mỹ  trọng người Nhật ( theo tôi ai tiếp xúc với người Nhật đều cảm mến.  Người Nhật lịch sự đến độ lễ phép, rất tự trọng)…

Có lần, ông Mỹ  hàng xóm thời quân đội từng ở Okinawa kể tôi nghe: Sau Thế Chiến 2, Nhật Hoàng Hirohito mỗi khi đi  ngang qua bản doanh tướng Mỹ MacAthur đều xuống xe đi bộ. Tướng MacAthur trông thấy ngạc nhiên, hỏi- Nhật Hoàng điềm tĩnh trả lời:”Tôi kính trọng người thắng trận để mai sau người Nhật sẽ không thất bại!”.

Đất nước có những con người tự trọng, học hỏi sáng tạo không bao giờ ăn mày dĩ vãng.

Đôi hàng với Sóc nhỏ, cô thông minh linh hoạt…thích ít bàn chuyện “chính chị chính em”. Cái chính trị nước mình lắt léo lắm…phải giải mã thêm nhiều. Sóc sinh sau đẻ muộn, chờ 60 năm cuộc đời sẽ rõ. Ngavoi Nguyen thích tâm tình…

Còn nhiều phụ nữ…Nay dành chút ít cho các còm sĩ nam, nhìn chung, tất cả đều trình độ, nói viết được ngoại ngữ, từng đi hoặc sống ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Hòa lan, Thụy Sĩ… Giỏi phân tích chính trị…Điều tôi thích quá nhiều người làm thơ hay, như Tịt Tuốt nay thêm Tịt Mù, rồi A Qua Xang Hứng Hà Thiên Hậu Hồ Thơm  chỉ còn thiếu lão Tịt Mít. Tịt Mít vì không nói được, vì cảm động nghẹn lời, vì sợ hãi… hoặc bị…cấm nói.

Tôi thích thơ 5 chữ, nhưng lục bát mới là thơ của người Việt. Xưa các cụ làm thơ chữ Hán. Thời chữ quốc ngữ thịnh, các nhà thơ Xuân Diệu Huy Cận Chế Lan Viên Thế Lữ…làm thơ mới. Thật sự, thơ bị ảnh hưởng văn chương lãng mạn Pháp thời Lamartine, Anatole France….Chỉ có lục bát mang hồn Việt. Tuyệt đỉnh lục bát là ca dao, rồi đến Nguyễn Du. Sau này ngày càng nhiều người làm thơ lục bát. Thời tiền chiến vượt trội có Huy Cận…Sau này có Phạm Thiên Thư, Bùi Giáng…Sau nữa có Nguyễn Duy, Luân Hoán…

Không thể quên còm sĩ Trực Ngôn, 3Cang, Tantruonghung, Levinhuy, đồng chí lạ TCBình, có tí Xôi Thịt…và lối còm châm chích của Trần Kẽm. Cũng may là Kẽm, giá là Trần Vàng hoặc thành đai gia, hoặc sẽ…vàng mắt.

Viết hơi dài nên tạm dừng. Cũng dăm ba câu gọi là tấm lòng với  tứ phương còm sĩ. Cuộc sống cứ thản nhiên qua, bao dấu chấm than chấm hỏi…Bước đi chấm hỏi bao lần. Đời qua mấy bận bao lần chấm than…Cuộc sống bao lần làm ta khóc. Nhưng cũng biết bao lần làm ta cười…Tạ ơn đời vẫn cho chút ngọt bùi.

Tác giả: Phùng Văn Nhân. 11-2012

HM Blog. Bác Nhân biết không. Blog Cua này sống được là nhờ những độc giả yêu quí như bác. Cảm ơn bác nhiều.

82 Responses to Hang Cua liệt truyện

 1. Trần Kẽm says:

  1. Một dành… Vái cụ Hồ Thơm một… vạn vái ạ!
  2. Hai dành nói truyện với cụ PVNhân ạ! Nhà cụ biết tính cháu hay “chích” nên không dám “kích”, sợ cháu “xích” nên cụ đợi khi mình đã thắt xong dây giày để chạy mới “nhích” đến cháu phải không ợ! Khen cho cụ tỉnh!
  3. Ba dành cho cháu ạ! Công dân đến từ các quốc gia giàu mạnh, hùng cường thì không thể không tự hào về nguồn gốc quốc tịch của mình! Bao giờ cho Việt Nam – ngoài những tự hào như đánh giặc giỏi (thật đau thương!!!) – còn những niềm tự hào về trí tuệ khoa học – công nghệ? Tự hào về tài năng điều hành phát triển kinh tế? Tự hào về khả năng cảm thụ và sáng tác văn học – nghệ thuật? vv và vv.. Bao giờ? Cháu rất muốn mang trong mình niềm tự hào đó và vì không tài năng thông tuệ! chẳng tiến sĩ, giáo sư! Nên nhà cháu – đành phải “kê” để cho dân tộc mình cao lên chút chút thôi ạ – và bởi không tài năng như đã trình bầy nên muôn “kê” cháu đành phải chọn giải pháp… “kích” thôi ạ! Chứ chẳng phải nhà cháu “châm chích” đâu ạ!
  Dù sao cũng cám ơn nhà cac bác đã “định vị” cháu ạ!
  Cháu xin hết ạ!

 2. Nhu Nguyen says:

  Kính gởi chú bác anh chị.

  Nhân dịp mọi người mừng vui vì blog đạt 4 triệu hít ,tôi xin gởi lời cảm ơn chủ Blog đã lập một nơi cho mọi người chia sẻ.

  Cảm ơn chú bác anh chị đã có nhiều góp ý hay mà tôi có thể học hỏi,chúc chú bác anh chị sức khỏe.

 3. levinhhuy says:

  Tôi định chép lại các bài của anh Hiệu Minh trong mục Bài đã đăng báo thì thấy những bài sau đây đã biến mất:
  1/. 4-7 và 2-9
  2/. Ì ạch bước vào đời
  3/. Biểu tượng Việt Nam: Rồng ảo hay trâu thật
  4/. Duy lý và duy tình
  5/. Nụ cười Barack Obama
  Đề nghị Tổng Cua vui lòng kiểm tra lại.

 4. HỒ THƠM says:

  Ngày đại hội Hang Cua , xin kể chuyện tiếu lâm để chào mừng đại hội ! Tui xin kể trước :

  THƯ GIÃN
  ——————
  CHUYỆN CU X .
  “Ông” cu X chạy về khoe với mẹ : Con được cô giáo tin tưởng “giao” cho làm lớp trưởng ! Tui nghe loáng thoáng liền quay sang “chất zấn” : Mày làm được gì mà cô giáo “giao” cho làm trưởng lớp ?? Cu X : Con bảo với cô giáo , chỉ còn đúng 3 ngày nữa là tròn ba năm con “theo” …lớp ba . Con có nhiều kinh nghiệm , con trung thành với trường với lớp ! Nghe kiểu nói quen quen , tui tức điên người nhưng cũng cố cười … gằn : Á … à ! Người ta thì đã lên lớp 6 , còn mày thì chỉ có mỗi lớp 3 mà mài đít đến 3 năm . Không biết xấu hổ còn khoe khoang cái nỗi gì ?? “Ông” cu X : Con học tập và làm theo cụ Lênin mà bố , “ học , học nữa , học mãi “ … lớp ba ! Thấy ông cu X lý luận theo kiểu … Mác Lênin , tui thấy …”nóng trong người” , mất cả bình tĩnh , liền bắt chước lão nhà văn Bọ Lập chửi : Học nữa ,học mãi cái L… mạ mi !!! Mau mà từ chức đi , mày mà làm lớp trưởng thì chỉ có nước phá trường ,phá lớp chứ chẳng chơi ! Ông cu X đưa cái mặt thớt ra cãi : Nhưng trong 3 năm mài đít ở lớp 3 con không hề xin làm lớp trưởng , con cũng không từ chối nhiệm vụ gì “trên” giao . Cô giáo tin tưởng con , giao chức lớp trưởng nên con xin nhận . Tui không kìm nỗi nữa nên quát như sấm : Giao … giao cái l… mạ mi !!! Thấy mày đầu trâu nên cô giáo giao chức lớp trưởng để trị mấy thằng đầu … đất sét ! Mày có thấy tao chửi , mẹ mày cũng kinh ngạc , còn trong lớp ,bạn bè thì vừa chửi mày như chửi chó vừa bụm miệng cười đó không ??? Mày phải nên từ chức con ạ ! Phải biết sức mình , đừng phá trường phá lớp nữa !
  Tui mệt quá ,thở như trâu kéo cày rồi lại bùng lên : Cũng như người ta cho mày cái bánh , biết mình không xứng đáng thì không nên nhận , chứ cứ bảo mày không xin , giao thì … “xin” nhận , nên “ giao “ bao nhiêu mày cũng tọng cả vào mồm , ăn không hết thì mày cho anh em mày , thì tao với mẹ mày có nước chui xuống đất ! Tui chửi một hồi , không biết cu X có nghe không , chỉ thấy nó cười cười , rồi lảm nhảm … còn đúng 3 ngày nữa … 3 năm qua … không xin , không đề nghị , … giao thì nhận … cứ làm tiếp như 3 năm qua … còn đúng 3 ngày … 3 năm qua … Tui nghe thấy muốn đứt cả mạch máu não , lại gầm lên : Đúng 3 ngày … cái l… mạ mi !!! “ Không xin , giao thì nhận” , vậy lớp giao cho mày làm lao công quét lớp mày có nhận không hả thằng chó ???!!!!
  Tui tức quá quát ầm ,quên cả phong cách sư phạm khi dạy con ,rồi lăn ra bất tỉnh cho đến sáng !
  Huh u hu…!!!!

  • xanghứng. says:

   Biết rồi nhé: tên bố của thủ tướng tương lai là Hồ Thơm !

  • Dove says:

   Họ nghe quen quen, có vẻ là dân Quỳnh Lưu. Văn tàn bạo quá, đậm đặc chất Quảng: Bình? …Trị?… Nam? hay là Ngãi?

 5. Dove says:

  Chúc mừng 4 triệu hit. Rất ngưỡng mộ hang cua to đẹp, rộng đến 75ha, vách dán bằng tiền. Lại càng ngỡ ngàng hơn khi thấy cua nữ yểu điệu viết còm.

 6. Lai Tran Mai says:

  Chúc mừng HM Blog đã đạt tới một mốc phát triển ấn tượng và bắt đầu bước sang một giai đoạn phát triển mới chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn hơn nhiều.
  Cám ơn bác Hiệu Minh, bác Nhân, bác Vân, bác Kim Dung, bác Hà Linh và tất cả các bác đã viết rất nhiều bài hay, hữu ích trên Blog này để chúng tôi được thưởng thức trong thời gian qua.

 7. 3CANG says:

  @lão Tịt Tuốt:

  TÉP GIỮ ĐÚNG LỜI HẸN

  3CANG sướng nhất trần đời
  Được nàng Tép hẹn, chẳng dời đi đâu
  Ngồi chờ đến mức mọc râu
  Mọc thì lại cạo, hỡi râu, xá gì.

  Tép Riu đến chậm, cười khì,
  “Tịt kia làm mẩy, cứ ghì lấy em.
  Tội cho lão Tịt nhà em
  Già rồi cái chuyện kiêng khem, chẳng chừa”.

  “…Chàng đó đâu phải tay vừa
  Vì lời Tép hứa, chẳng chừa ai đâu.
  Lão ơi đừng giữ Tép lâu
  Để Tép đi nhé, không lâu, sẽ về”.

  Tịt ngồi tính khóc tỉ tê,
  Tép Riu gạt phắt, “còn… mê nữa à,
  Không đi thì ngượng thấy bà,
  Để chàng chờ đợi, chẳng thà… khóc… than…”.

  Hang cua nghe thấy, râm ran
  Lão Tịt… lão khóc, khỏi can nữa mà
  Chấp chi, lão ấy tuổi già
  Kệ cho lão khóc, chán là… Tịt ngay.

  Tép thời buông dép chạy ngay
  Người ta vẫn đợi là hay quá trời
  Hứa rồi, việc chẳng phải chơi
  Kệ cho lão Tịt, còn xơi… mới cười.

  Ha ha.

  3CANG
  15/11/2012.

  • Kim Dung says:

   Lần ni Tép chẳng thơ đâu
   Để cho Lão Tịt đấu nhau với 3CANG
   Tép ngồi Tép khóc rấm ran
   Rồi đi cắt cỏ cho chàng được vui

   Tịt ơi, Tịt ở đâu rùi
   Về đây, có khách, Tịt mời cho sang
   Rượu thơm, lạc béo vừa rang
   Cụng ly cho tỏ là chàng tình trung! 😀 :roll

   Hang Cua hội ngộ trùng phùng
   Tri âm tri kỷ, tiệc tùng hân hoan
   Bốn triệu già trẻ, chàng, nàng
   Nâng lên, đặt xuống, đá vàng có nhau

   Hi…hi…

 8. xanghứng. says:

  Ngày Hang Cua trở thành tỷ phú cũng là Sinh nhật Chíp và Sóc, xin trích nửa triệu đồng trong tổng số 8 tỷ tặng Sóc 3 cái bánh kem cộng với 2 ly Yogurt dâu Tây to tổ bố. Các cụ đồng ý chứ?

  Mừng Sóc tròn 28 tuổi Tây !

  • Soc says:

   Cụ ơi là cụ, đó là cái hình bánh mẫu, Sóc post trên yahoo vì thèm. Mắt cụ kèm nhèm thế nào mà ra sinh nhật Sóc.

   • 3CANG says:

    Sóc lúc nào cũng thèm, vậy a?

    • S says:

     Đã có lần sóc nói với Bacang rồi, Sóc rất giống ai đó, tạm gọi là X cho nó xác định:
     – Nói không ai tin được
     – ăn nhiều, ăn tham không biết chán
     – Nói tỉnh queo không … Xấu hổ.

  • Xôi Thịt says:

   Cụ XH hoa mắt đếm nhầm rồi, 21 chứ không phải 28. Bao năm nay, mãi vẫn cứ là 21 🙂

 9. Hiệu Minh says:

  Chào bà con. Chúc bà con vui vẻ với món ăn của bác Nhân. TC cực bận, không góp vui với bà con được.

 10. HỒ THƠM says:

  Nghe bác KTS TTV dự trù tổ chức Party cho Hang Cua để chào mừng đạt 4 triệu hit , tui xin “dâng” cho Tổng Cua bài diễn văn chào mừng đại hội Hang Cua sắp tới :

  Thưa Đoàn Chủ tịch Hang Cua
  Thưa các vị khách quý,
  Thưa toàn thể các đồng chí Còm sĩ Hang Cua
  Hôm nay, trong những ngày cuối cùng của năm 2012, khi đất nước và Đảng ta bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ XXI với nhiều cơ hội lớn và thách thức mới, Đại hội đại biểu lần thứ I của Cua Việt Nam khai mạc trọng thể tại Hang Cua Anh hùng , vừa mới đào sâu thêm . Thay mặt Đoàn Chủ tịch, với tình cảm trân trọng và tình đồng chí thân thiết nhất, tôi xin nhiệt liệt chào mừng 1.320 còm sĩ , những còm sĩ tiêu biểu cho trí tuệ, sự thống nhất ý chí và sức mạnh đoàn kết của toàn Hang, đại diện cho trên 3,6 triệu còm sĩ của các Cờ-Nốc khắp nơi về dự Đại hội trong thời điểm lịch sử rất quan trọng và nhiều ý nghĩa của Hang Cua .
  Trong giờ phút trọng thể này, với lòng biết ơn vô hạn, Đại hội chúng ta xin vinh danh đồng chí Hiệu Minh , người sáng lập và đã hì hục đào Hang Cua ngày càng to rộng . Nghiệp vụ i tờ (IT ) cùng với tư tưởng Mác – Lênin vĩ đại của đồng chí Tổng Cua mãi mãi là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của toàn Còm sĩ Hang Cua, là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Còm sĩ ta, người ( tức ông Cua , hi hi…) đã dẫn dắt chúng ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, là ngọn cờ tập hợp và đoàn kết toàn còm sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Hang Cua thân yêu của chúng ta, hôm nay và mai sau.
  Hang Cua chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ còm sĩ , đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cao cả của Hang Cua, để hôm nay chúng ta có một Hang Cua to lớn , hoà bình, vững bước đi lên… chủ nghĩa xã hội.
  Đại hội Hang Cua nồng nhiệt chào mừng sự có mặt của các đồng chí “nguyên còm sĩ “ Hang Cua : Trực Ngôn , Cao Bồi , Quý Vũ , Tjt Mù ! Sự có mặt của các đồng chí, các vị khách quý là niềm vui, niềm tự hào của chúng ta. Đại hội kính chúc các đồng chí …”ngày đầu tháng” khoẻ mạnh, hạnh phúc.
  Đại hội Hang Cua nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao và trân trọng biểu dương các phong trào thi đua yêu nước như thơ ca hò vè bốc phét của tất cả các tầng lớp còm sĩ , các cấp, các ngành, các địa phương và các đơn vị đã lập nhiều thành tích xuất sắc không chỉ có ý nghĩa chào mừng Đại hội, mà đã góp phần thiết thực cho thành công của Đại hội, cho việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2012 và kế hoạch 5 năm tới .
  Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm và những đóng góp quý báu của các tổ chức đảng, của toàn thể đảng viên, của các đoàn thể chính trị các cấp, của các vị lão thành cách mạng, trí thức, nhân sĩ, các nhà khoa học và đông đảo đồng bào ở trong nước và ngoài nước vào sự phát triển của Hang Cua .
  Xin hết ! Chúc các đồng chí mạnh khỏe như bà đẻ !

  He he he…!!!

  • Kim Dung says:

   Đề nghị Hang Cua xin cấp trên xét tặng Huân chương Lao động Hang 3!

   Một miếng giữa Hang bằng một sàng xó bếp! 😀 🙄

 11. Tantruonghung says:

  Văn Nhân cùng với văn chương
  Bốn triệu lượt khách bốn phương nhân tình.

  • xanghứng. says:

   “Văn Nhân cùng với văn chương
   Bốn triệu lượt khách bốn phương nhân tình.”

   Còn thua “chú Ích” nhà mình,
   Bốn phương cứ chửi, mặc, mình cứ trơ !

 12. […] Hang Cua liệt truyện (Hiệu […]

 13. 3CANG says:

  @Tép:
  Ở còm bài trước Tép viết:
  “…Cảm ơn TM và các bác đã lắng nghe Tép Diu”.
  ———-

  2 NÀNG TÉP?

  Loa… loa… loa…
  1 nàng tép
  2 nàng tép
  Lách tách hang
  Đụng phải chàng
  Tên là Tuốt.

  Nàng này “rờ” (rờ rồi mới iu = Riu)
  Nàng kia “dờ” (dật dờ rồi chẳng iu = Diu)
  Lão Tịt sợ
  Chạy mất tiêu
  Ra cái điều
  Ta “đạo” lắm.

  Rõ “kém tắm”
  Rõ là điêu
  Rõ là kiêu
  Chẳng thèm biết
  Tép nào “zin”
  Bé hin hin.

  “Hãy tự tin
  Với một nàng
  Thật nhẹ nhàng
  Nếu nàng “tiu”
  Bằng chữ nghĩa
  Ắt là Riu”.

  “Còn nếu nàng
  Chẳng chịu chàng
  Ngồi buồn thiu
  Vậy là Diu
  Thật phi lý
  Tịt bỏ phí?”

  “Chớ Tịt ơi
  Đừng buông lơi
  Nàng là Diu
  Hay là Riu
  Đều đáng iu
  Lão Tịt ạ”.

  Đó là cách
  Chủ hang bày
  Tịt làm phách
  3CANG này
  Nghe lỏm đấy
  Chép ra đây
  Cho hang rõ.
  Loa… loa… loa…

  Ha… ha… ha…

  3CANG
  15/11/2012

  • Kim Dung says:

   3CANG là 3CANG ơi
   Trời chưa tối, đã đến nơi thế này
   Tịt Tuốt đâu có uống say
   Chàng đang đảo lạc tối ngày kinh doanh

   Nuôi Tru, nuôi Tép loanh quanh
   Sớm trưa cắt cỏ, tối đành tụng kinh
   Tụng sao cho Tép chung tình
   Cho 3CANG biết “chúng mình có nhau ”

   Dây thì dài, giếng thì sâu
   Tình già càng đượm càng lâu càng bền
   Cảm ơn chàng Cua 3CANG
   NHớ câu, mua láng giềng gần, có nhau!

 14. Anh Kiệt says:

  Trong 4 triệu hit, em có một phần, nên thấy bác Vân bàn tiệc liền nhào đến ngay vì bản tính vốn tham ăn ạ. Cảm ơn Tổng cua đã tạo động rộng lớn cho anh em ở cùng, thật là vui vẻ. Em rất thích đọc cmt rất thú vị, bao giờ cũng mở rộng chủ đề ra nhiều hướng.
  Bác Nhân nói về ứng xử văn minh của Nhật Hoàng với người tướng thắng trận, em thấy thời trước nước ta cũng có văn hoá cao trong ứng xử, ngày nay đang mai một đi. Ví dụ: trước đây bố em có người bạn, em cho là khá thân thiết, nhà bác gần Hồ Tây, em chỉ biết vậy, chứ bố em ít đến và không cho con đi cùng bao giờ. Còn bác hay đến thăm bố em, bác đi xe vonga, đến Văn Miếu đỗ lại, rồi đi bộ xuống nhà em ở giữa phố Nguyễn Khuyến, kết thúc buổi đến chơi, hai cụ cùng đi bộ ra cuối phố, bác bạn lên xe, bố em đi bộ về. Qua nhiều làn như vậy, chúng em thắc mắc sao bác không đi xe đến luôn nhà mình, mà đỗ xe xa thế để làm gì? Bố em bảo, vì bố là thường dân, bác không muốn bạn thấy sự khác biệt, bác muốn chỉ với phương thức bạn bè như nhau nên không để ô tô đỗ xịch trước nhà bạn nó sẽ có vẻ trịch thượng với bạn, thật là một người đáng tôn trọng về nhân cách. Khi bác đã rất già vẫn đến nhà em theo cách cũ, hôm bố em mất, bác ngồi lặng lẽ rất lâu…

  Posted by 222.254.16.111 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 15. 3CANG says:

  Hi…hi…Voi ở ta bảo Voi này
  Có chàng Xôi Thị ngày ngày trong Hang
  Cao to là … “diện tích” chàng
  Lời lời hoa mỹ là chàng …nhớ Voi
  Tịt Mù đã tít mù khơi
  Cự ly xích lại, ông Trời xe ruyên
  —————

  Trong khi chờ nàng Tép hẹn đến tối, 3CANG xin có lời trước:

  2 CHÀNG CHỌN MỘT?

  Ta là Tịt mù đây
  Vẫn ngồi đọc còm đây
  Nếu cần trong chốc lát
  Nhảy một phát đến, hềy…

  Hang cua dù rộng thật
  Ta sẽ cầu khấn Phật
  Tìm bằng được Xôi Thịt
  Hỏi ra nhẽ sự thật.

  Ơi hang cua lắm chuyện
  Trước thì, Xôi-Voi quyện
  Mới đây, Tịt quấn Voi
  Tép Riu đầu têu chuyện.

  Tổng Cua đâu, ới ời
  Xin cụ hãy trả lời
  Voi xinh kia người mẫu
  Ai là người được “xơi”?

  3CANG
  15/11/12012

 16. KTS Trần Thanh Vân says:

  Cám ơn Phùng Văn Nhân đã thực hiện chủ nghĩa Lady first và cho Lão bà bà tôi được là The First of The Ladies trong ngày Hội Hang Kua này.
  Giá mà, phải đấy, giá mà ta được gặp mặt để đốt pháo chúc rượu mừng 4 triệu hit của Hang Kua? Hay là tôi có đề nghị thế này có được không? Tổng Kua hãy ghi vào sổ nợ rằng hôm nay ta hãy tổ chức một “Party ảo” để hôm nào có djp, cho phép The First of The Ladies đăng cai một Party thật ( đảm bảo tưng bừng, thi vị, nhiều ý nghĩa tại một địa điểm có ý nghĩa khiến quý vị kinh ngạc ?! )
  Có được không?
  Mọi người, mọi còm sĩ có nhất trí không?

  • Trịnh Xuân Nguyên says:

   Cháu nhất trí với cô Vân và cháu cũng tin là Party thật đảm bảo tưng bừng, thi vị tại một địa điểm có ý nghĩa khiến quý vị kinh ngạc vì việc này đã thông nhất cô là Giám đốc PR rồi mà.

  • Minh Thu says:

   Dạ, em nhất trí ạ! Bác Vân có lòng, còm sỹ có dạ ạ. Party mà ở trang trại nhà bác thì tuyệt vời !

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Party ở Trang trại trong rừng thông cũng OK. Nhưng tôi có chỗ gần hơn là CA FE TRANH KÝ HỌA ở đó được ăn, được uống, được vẽ người ta, được người ta vẽ mình…..

 17. […] Hang Cua liệt truyện (Hiệu […]

 18. Hà Linh says:

  Lúc nãy cháu bận quá, giờ mới có thêm thời gian đọc lại entry của bác Nhân và comment vui vẻ của mọi người. Hang Cua thật ấm áp nhờ những người chân tình như bác, và các anh chị em, các bạn đọc khác thường comment nhưng còn có bao người thầm lặng có thể đến mỗi ngày, đọc và lắng nghe rồi laị quay về với đời thường.
  Câu chuyện bác Nhân kể về Nhật hoàng Hirohito là một minh chứng sống động, triết lý sâu xa của văn hóa Nhật, người Nhật. Cháu sống ở Nhật và thấy bao nhiêu điểu đẹp đẽ của một dân tộc kiên cường, biết học hỏi những điều hay, mới mẻ để phát triển đất nước, người dân được sống ấm no, hưởng những văn minh tiến bộ. Tất nhiên chẳng có nơi nào , xã hội nào toàn bích cả, nhiều bạn cháu cũng than phiền về một nước Nhật làm việc vất vả..vv và vv..nhưng cháu nghĩ ta không thể đòi hỏi quá nhiều, trước hết hãy tri ân những gì đất nước này mang lại cho ta những thứ mà đất mẹ sinh ra ta, nuôi ta lớn lên…nhưng chưa mang lại được cho ta. Không phải là ca ngợi một chiều, hay thần thánh hóa lên, nhưng cháu nghĩ cái gì hay thì phải trân trọng, biết cái dở để mà tự thân tìm cách khắc phục hay chấp nhận. Một đất nước Nhật bản bé nhỏ, thiên tai khắc nghiệt..vậy mà vươn lên nhanh chóng ..và nền văn hóa Nhật dù sao cũng là một dòng chảy lớn trong nền văn hóa toàn cầu.
  Cháu không được chứng kiến nhiều điều to lớn, nhưng cháu thấy có những điều nho nhỏ được tự mình chứng kiến thì không khỏi kinh ngạc và cảm phục. Cháu có mấy người học sinh là bác sỹ tim mạch, nha sỹ, qua họ thì cháu hiểu được một phần tại sao nền y học của Nhật bản cũng tiến bộ nhanh vậy, có lẽ nhờ mỗi cá nhân đều say mê học hỏi để nâng cao tay nghế, làm giàu tri thức cho mình nhưng lại luôn luôn xem việc chia sẻ cho đồg nghiệp như là điều tất yếu. Họ giúp nhau cùng tiến bộ và người hưởng lợi chính là bệnh nhân, là đất nước của họ. Để có được chuyên môn tốt, mỗi người bác sỹ phải bỏ công học hỏi, nghiên cứu, thường bỏ tiền túi đi tham gia các hội thảo chuyên môn quan trọng ở nước ngoài, phải làm việc hết sức mình..nhưng luôn sẵn lòng chia sẻ ý kiến của mình về trường hợp nào đó, hay những ý tưởng hay, những kinh nghiệm thực tiễn, và đổi lại thì khi họ có khó khăn về nghề nghiệp, các đồng nghiệp của họ cũng sẽ chia sẻ. Những chuyến đi hội thảo của họ ở nước ngoài là họ học hỏi thực sự, vì họ tự bỏ tiền ra đi, họ đi có mục đích cho nghề nghiệp chứ không tận dụng để đi du lịch như mình. Và với những kiến thức, những thông tin mới mẻ từ nước ngoài, họ nghiên cứu, vận dụng sao cho phù hợp với bệnh nhân Nhật, điều kiện Nhật. Họ nhiệt tình viết bài, thuyết trình ở các hội thảo quốc tế… Viết thật sự về những vấn đề họ tâm đắc phát kiến mới mẻ để mong nhận ý kiến từ các đồng nghiệp… Thực tế qua những người đó thì cháu hình dung rõ về hoạt động của các ngành nghề đó như thế nào và cũng hiểu sâu sắc rằng đất nước Nhật có được sự phát triển thần kỳ, bền vững như vậy là chính nhờ ở từng cá nhân lao động và cống hiến hết sức mình: họ được tự do sáng tạo, phát huy cao độ năng lực của họ và họ được bảo vệ những quyền lợi chính đáng của mình, cống hiến của cá nhân được ghi nhận và trân trọng.
  Một lần nữa cháu cảm ơn bác Phùng Văn Nhân đã nhớ đến cháu và khích lệ.
  Bác luôn khỏe bác nhé!

  • PVNhân says:

   Từ rất xa xưa, con người luôn là nhân tố quyết định sự hưng thịnh và văn minh của đất nước. Người Việt từng nói: Hiền tài là nguyên khí của đất nước. Nói thế, nhưng nỗ lực, phương cách đào tạo con người khác nhau và hiệu quả cũng do cách ấy. Hiện nay, nền giáo dục Mỹ được xếp hàng đầu, rồi đến nước Anh và Nhật. Nền giáo dục của họ khai phóng con người, tập tính tự chủ, phát huy tự do kích thích sáng tạo. Ở Mỹ, trẻ từ lớp 7 trở lên còn phải làm công tác xã hội vài chục giờ hàng niên học. Các em có thể tình nguyện săn sóc người già ở viện dưỡng lão, giúp trẻ mồ côi, thậm chí có em tình nguyện săn sóc thú vật như chó mèo vô chủ. Ngoài ra các em phải tự làm những “project” rất công phu, đề tài tự chọn. Có em lấy đề tài “Người già sợ gì nhất”. Em phải đi phỏng vấn 40 cụ. Có em chọn”Suy nghĩ của đứa trẻ khi cha mẹ ly dị”…HLinh thấy như thế học sinh tất phải giỏi…Thế nhưng người Mỹ không tự mãn, họ vẫn cải tiến để hoàn chỉnh. Giáo dục Nhật khắt khe hơn Mỹ, nhưng cơ bản giống nhau vì Nhật nghiên cứu kỹ giáo dục Mỹ.

   • Hà Linh says:

    Dạ, cháu cảm ơn bác Nhân trao đổi thêm ạ. Đúng như bác chỉ ra ở cuối comment: cháu thấy dù đã được gọi là nền giáo dục tiên tiến mà Nhật ,Mỹ… vẫn không ngừng học hỏi,cải cách sao cho tốt đẹp hơn…Cháu đã đọc bài báo do phóng viên người Mỹ viết về chuyện người Mỹ học hỏi kinh nghiệm ở nền giáo dục Nhật bản ra sao. Ở Nhật thì cháu thấy học sinh lớp 4 có những tiết học bắt buộc trong môn Xã hội như việc đến nơi chăm sóc người khuyết tât, già cả phải tự ngồi lên xe lăn và đẩy xe lăn để hiểu cảm giác của người có khiếm khuyết về sức khỏe, học qua về body language để hiểu cảm giác của người không nói được, học chữ nổi để biết cảm giác của người khiếm thính…Mà bác biết không? cháu rất thích ở trường học Nhật bản là các thầy cô như ở tiểu học( vì con cháu mới học đến tiểu học) hầu như trong thời gian ở trường là không rời học sinh, giờ dạy thì dạy nhưng giờ chơi thì vân ở lại lớp và trò chuyện, cùng các em chuẩn bị tiết học mới, hay chơi cùng..Cảm giác đúng là ngôi trường thân thiện, thầy cô hiểu rõ học sinh…
    Hôm kia lại có Music festival hàng năm của toàn trường, cháu nhìn thấy các thầy cô giáo đứng một bên hướng về các em học sinh ở giữa hội trường, mà sao cháu thấy cảm động và biết ơn họ quá chừng, cảm giác mỗi em học sinh như là một tác phẩm nhân văn của họ.

 19. Ngavoi Nguyen says:

  Voi xin đính chính ạ: Ảnh trên là ly cocktail Voi tự tay pha để mời cô chú anh chị hang cua nhân dịp hang cua đạt 4 triệu hit. (Hổng phải bánh kem chú Minh ơi! 🙂 )

  Voi tặng cô chú anh chị công thức nè :

  WHITE RUSSIAN (Cocktail Nền Vodka)
  Vodka Smirnoff : 45 ml
  Kal lúa : 30 ml
  Kem tươi : 30 ml
  Đá viên : 3 viên.
  Cho tất cả vào bình shaker lắc nhanh, mạnh đều tay cho đá vỡ và hỗn hợp trộn đêù thật kỹ vaò nhau để ra được vị chuẩn. ( nêú đá không vỡ, không lên bọt ly cocktail sẽ bị tách vị, không ngon ). Vị nồng nhẹ, thơm kem tươi. Dùng tăm chấm syrup lựu để vẽ trang trí trên bề mặt tùy ý.

  Chúc cô chú anh chị vui.

  Voi được học hỏi và được chia sẽ rất nhiều từ khi biết hang cua. Voi cám ơn tất cả cô chú anh chị.
  Cám ơn chú Hiệu Minh. Cám ơn chú Phùng Văn Nhân.

  • Xôi Thịt says:

   Cocktail mà khiến người tưởng là bánh kem, thiên hạ kiếm được người thứ 2 há phải dễ dàng 🙂

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…Voi ở ta bảo Voi này
    Có chàng Xôi Thị ngày ngày trong Hang
    Cao to là … “diện tích” chàng 😀 😛
    Lời lời hoa mỹ là chàng …nhớ Voi

    Tịt Mù đã tít mù khơi
    Cự ly xích lại, ông Trời xe ruyên 😀 🙄

    • Anh Tịt ảnh đi mới có 1 ngày à cô ơi!

     Còm sĩ hang cua còm rất giỏi nhưng làm mối thì hình như hơi bị kém “ruyên” hay sao ấy ta?! Còm sĩ làm mối mới có một hôm mà Tịt mù “nhà mềnh” kiếm cớ chạy mất dép! (Nghe tên Voi đã thấy “khủng” rồi nên mấy anh sợ muốn chít!) 😦

     Huhu… Cô chú anh chị tha cho anh Xôi Thịt kẻo anh ấy lại “tít mù khơi”!

   • Duc says:

    Thiên hạ kiếm được người thứ 2 há chẳng phải dễ dàng chứ bác XT. 😛

    @Voi: chọn góc chụp khác thì sẽ ko bị hiểu lầm là bánh kem. Tối qua mình cũng vừa làm bánh cho bọn trẻ. Hôm nay đọc bài này và thầm nghĩ “chắc cô Voi này có loại bánh mới, thử làm xem sao”. Ai dè là cocktail. Nhớ lần gần đây nhất đi chơi với đối tượng, giận quá vì chàng cứ ôm em laptop suốt buổi liền đi uống Pina Colada một mình trong một quán bar ngoài trời tuyệt đẹp. Uống xong quay về mà chàng vẫn làm việc. Mỗi lần nhìn cocktail là lại nhớ chàng. 🙂

    • Dạ, chị Duc. Voi chụp góc ngang thì nó không được rõ chữ trang trí với lại tay ngang nên hổng biết chỉnh, hehe.

     Hôm qua gởi ảnh cho chú Minh, Voi có ghi là cocktail mờ, sáng nay mở bài lên coi thì nó thành cái bánh kem, nghĩ chú Minh nhầm nên Voi phải vội ngồi viết đính chính và công thức.

     Viết xong post xong mới giật mình, thôi chết, mình “mắc lừa” lão Cua rồi! Hôm qua chỉ gởi cái ảnh ghi là cocktail mà không ghi tên, không ghi công thức, lão Cua không biết đường pha, pha tới pha lui mà nó hổng ra được cái màu trắng ngà ngà như thế nên hôm nay “chơi” mình, ghi bánh kem cho “bỏ ghét” con voi nè!!! Với lại lão Cua biết rằng “nhầm” cocktail thành bánh kem thì thế nào Voi cũng vội đính chính và ghi công thức ra mờ!!! 🙂 🙂 🙂

    • Kim Dung says:

     Bít ai rùi. Xang Hung! 😀 🙄

   • TC Bình says:

    @Xôi Thịt:
    Xôi Thịt ơi, lên tiếng đi nào, sao lại rón rén 🙂 được mỗi 1 câu thế. NgaVoi nó gơi ý rồi nè:
    -“…còm rất giỏi nhưng làm mối thì hình như hơi bị kém”. Có nghĩa là: cố gắng lên, làm mối mạnh vào mới ăn thua, các cô các chú ơi.
    -“Nghe tên Voi đã thấy “khủng” rồi nên mấy anh sợ muốn chít!”. Ý nói là anh Xôi nhát quá, sao không tấn công mạnh lên. Đừng sợ muốn chết nhé.
    -“Tịt mù “nhà mềnh” kiếm cớ chạy mất dép!”. Anh Tịt mù đã chạy mất dép rồi, sao anh Xôi Thịt không tranh thủ thời cơ.
    Đầy mới là những gợi ý tầm gần. Còn gợi ý tầm xa đây nè:
    Chả phải vô tình mà NgaVoi nó gửi chữ ly cocktail có chữ I love you cho lão Tổng để đăng lên blog đâu. Cứ xét mà xem, còn ai vào đây nếu không phải gửi cho Xôi Thịt. Chả nhẽ gửi cho lão Tịt 90 hay mấy lão già cốc đế trong hang Cua. 🙂
    Rõ như ban ngày rồi, còn chần chừ gì nữa.

    Posted by 123.28.78.221 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
    This is added while posting a message to avoid misusing the service

    • Kim Dung says:

     he…he…Tổng TCBinh ruyên phết. chỉ được cái có tầm nhìn xa, mơ mộng!

     Mà đúng là Voi đã viết I love You cơ mà!

     Đề nghị người được gửi lên tiếng đáp lễ, nhân ngày kỷ niệm Hang Cua có 4 trieu USD nhé!

  • Tịt Tuốt says:

   Chú Tịt giúp Voi trả thù nhá:
   LÝ DO
   Nhân viên an ninh trong sở thú bắt 3 đứa nhỏ tới giao cho sở cảnh sát.
   – Thưa ông cảnh sát trưởng! Mấy đứa trẻ này phá phách trong sở thú !
   – Này mấy cháu! Nói cho bác biết là các cháu tên gì và đã làm điều gì sai trái trong sở thú vậy ?
   – Dạ cháu tên là Tí, cháu quẳng xôi thịt vào chuồng Voi !
   – Cháu là Tin, cháu cũng quẳng xôi thịt vào chuồng Voi ạ !
   Ông cảnh sát trưởng thấy đứa còn lại đứng xanh mặt thút thít khóc bèn hỏi:
   – Trong đời ai cũng phạm sai trái! Cháu đừng sợ, hãy nói cho bác biết cháu tên gì nào ?
   – Dạ, cháu tên Xôi Thịt! 🙄 😆

  • xanghứng. says:

   Kính thưa “Hoàn hảo nữ” NgaVoi Nguyen,

   Tôi già cả rồi, lại thêm thiệt thòi không biết tiếng Tây, nhưng cứ nghe đến vụ ăn uống là thèm !

   Được nhìn thấy cái bánh kem ngon quá, đang sốt ruột chờ cụ HM chia phần, lại nghe cô giải thích: “Hổng phải bánh kem chú Minh ơi!” mà là “cocktail”. Lo quá, nay xin được chỉ bảo:

   – “cocktail” là món gì ạ, tôi đoán cũng giống như “búng tai” chứ gì ???
   – “syrup” chắc là một loại sơn màu, chắc không độc, ăn được ?
   – “bình shaker” nghe giông giống “hacker” nhỉ ?

   Dù có ăn được hay không thì cốc “búng tai” cũng rất hấp dẫn, nhưng cô viết gì trên đó tôi chưa hiểu:

   – “I” tôi biết tiếng Tây nghĩa là “tao”, “You” tiếng Tây là “mày”, “Love” thì tôi chỉ đoán được là “Lo về”. Vậy thì cô viết: “Tao Lo về Mày”.

   Cô có thể chia sẻ nỗi lo về “mày” nào đấy của cô không, thưa cô, tôi cũng đang Lo ?

  • Tịt Tuốt says:

   @Voi: Dùng tăm chấm syrup lựu để vẽ trang trí trên bề mặt tùy ý.
   —-
   Có chuyện vui về trang trí cocktail hay bánh kem, chắc nhiều người biết rồi, nhưng vẫn cứ kể cho ai chưa nghe nhá!

   Hiểu lầm
   Lão Xang Hứng ngày trước tên là Hứng Xảng. Lão Hứng ra tiệm đặt bánh nhân dịp sinh nhật bạn gái ten Duc. Cô bán bánh tên Voi hỏi lão Hứng muốn ghi gì lên bánh.
   Lão trả lời “Voi vui lòng ghi giúp “Em không hề già đi” ở phần trên, “Em chỉ đẹp hơn lên” ở phần dưới.

   Tối hôm đó khi mở bánh sinh nhật, cô Duc cùng tất cả mọi người đọc thấy dòng chữ ghi trên bánh: “Em không hề già đi ở phần trên , Em chỉ đẹp hơn lên ở phần dưới”…Sau đêm đó gã trở thành Xang Hứng… 🙄 😆

   • Duc says:

    Thật ra hôm đấy chỉ có mình em đọc mấy dòng trên bánh. Sau đêm đó chàng XH ko còn là chính chủ của em. 😀 😀 😀

    • xanghứng. says:

     “Chỉ mình em đọc mấy dòng trên bánh”,
     Cụ nghi rằng lão Tịt chỉ nói thánh.
     Deo* nàng Đức đêm Sài Gòn mát lạnh,
     Ai đâu ngờ lão Tịt vẫn thức canh !

     ——

     May đêm ấy chính phủ chửa ban hành,
     “Luật chính chủ”: chỉ cho Deo* chính chủ !
     Làm cụ hồn nhiên ghẹo bướm, trêu hoa…

     Chứ nếu có, giữa vườn Mai Xuân Thưởng,
     Còn mình em nằm với tấm “băng-rôn”,
     Và quanh em, lũ các đảng, cô hồn,
     Dùi cui, roi điện, …và ….đồn công an !

     *Tiếng Nam bộ gọi là “chở”.

 20. xanghứng. says:

  Tặng các cụ ca dao của Cua Việt, lục bát, đàng hoàng:

  Cua nhiều thì phải rộng Hang,
  Có cô háng rộng, có thằng háng sưng.
  Háng sưng mà hóa lại mừng,
  Bởi chưa sưng háng, không chừng sưng…chân/tay.

 21. Xôi Thịt says:

  Văn cũng là người. Cảm ơn bác Nhân.

  • PVNhân says:

   Xôi Thịt Thịt Xôi…Lễ nghi người Việt mình lúc nào cũng phải thịt xôi xôi thịt. Không thịt xôi không ra lễ…Bác chọn nick name Xôi Thịt, bác đã quá ngộ cuộc đời!Ị

   • Kim Dung says:

    Hôm nay, công nhận Xôi Thịt tự nhiên mất…tự nhiên.
    Cứ lúng túng thế nào í.

    Voi ơi Voi! Xôi Thịt đây lày! 😀 🙄

    • Minh Thu says:

     Lúng túng là dấu hiệu tốt chị KD ạ, ” Cố lên Xôi Thịt ơi/ Sắp bắt được Voi rồi” 🙂

 22. A Qua says:

  Một số còm, như bác Trực Ngôn ABS, bác Cao Bồi, chị Dã Quỳ,…dân trong hang rất ngóng chờ các bác, các chị còm với hang Cua, nói nôm na dân dã nghĩa là tín nhiệm còm của các bác đang cao sao các bác lại từ còm?
  Hy vọng, các bác bỏ văn hóa từ còm, hãy quay lại khi bà con đang rất ngóng chờ sự góp vui của còm các bác.

  • Đại cùn says:

   Tôi muốn xin lỗi bác Trực Ngôn một cách thành thực nhất !

   • Kim Dung says:

    Dạo này, bác Trực Ngôn_ABS cũng ko comm ở trang BS. Chắc có thể bác í đi thăm con cháu, bác Đại Cùn à

    Nhưng KD quả thật, rất nhớ bác Trực Ngôn. Mong bác luôn khỏe và ko quên Hang Cua.

    • Minh Thu says:

     Em nghĩ bác Trực Ngôn và Cao Bồi đang bận, họ sẽ quay lại HC. Em rất thich đọc comm của 2 bác này. Nhớ hôm em và chị KD nhắn tin cho nhau về bác Trực NgônABS buồn cười quá chị à! Đúng là sống được mọi người yêu quý thật hạnh phúc!

    • A Qua says:

     @Minh Thu: Công việc ngoài đời không biết các bác ấy làm gì cả, chỉ biết mỗi cái danh còm sỹ hang Cua mà được mọi người yêu quý như thế này quả là rất vui và hạnh phúc.
     Sống trên đời sống chỉ cần một tấm lòng…lời một bài hát gì đó cứ lởn vởn trong đầu A Qua

  • nicecowboy says:

   các bạn còm sĩ ơi, NCB không từ còm đâu, vì quả thực dạo này quá bận không được rảnh như trước nũa. Xưa mỗi ngày vào hang Cua chục lượt , tổng thời gian hơn vài tiếng đôồng hồ, còm có lúc đến 5 , 7 cái, bây giờ chi có thể thinh thoang vào hang để đọc thôi.

   Ngành ngân hàng năm nay lao đao lắm, chỗ mình làm việc vì thế cũng đầy việc phải giải quyết. Có lúc rảnh thì cũng không còn lòng dạ để còm ! Nhưng NCB không quên hang Cua đâu, chúc tất cả còm sĩ và lão chủ hang vẫn hăng say, các còm sẽ luân phiên nhau, vằng bạn này thì có bạn khác để hang luôn vui nhộn

 23. Kim Dung says:

  Cảm ơn bác PV Nhân đã có một bài viét về hang Cua, trong đó dành cho KD những tình cảm tốt đẹp. KD đang bận quá, nên tối đến sẽ vào tám tiếp.

  Hang Cua có được sự trí tuệ, ấm áp, là nhờ có những Cua sĩ như bác, chân tình, đằm thắm
  Chúc bác khỏe, thật vui và thỉnh thoảng có những clip hòa tấu ghi ta đưa lên Hang cho mọi người cùng thưởng thức nhé

 24. 3CANG says:

  Ô la la,
  Bác Nhân tán giỏi quá hè. Nam nhi như tụi này còn bị đổ, huống chi chị em, nhất là em Tép. He he.

  • Kim Dung says:

   “Em” Tép đang bận cày bài vở. Mệt quá. Hẹn bác 3CANG cua vào buổi tối nha. 😀

  • Xôi Thịt says:

   Bác 3Cang mà đổ thì gay thật đấy 😉

   • Hiệu Minh says:

    Hẹn nhau buổi tối, anh 3C nhớ giữ mình. Đại trượng phu sinh trong thời loạn, chưa ra trận đừng có hy sinh ngay từ loạt đạn đầu nhé.

    Xin bảo trọng

    • Kim Dung says:

     Chít cười cái Lão Cua
     Lão dặn ngay chính Lão
     Được mất hay thắng thua
     Thì cũng vẫn là Cua

     Lão dặn anh 3CANG
     Làm như Cua ra ràng
     Yếu ớt và bấy bớt
     Khiến 3CANG …hoang mang 😀

     Ôi ta trai thời loạn
     Giữ được chữ đá vàng
     Hơn nghìn lẫn hò hẹn
     Đa tình với đa mang

     Thế là cua 3CANG
     Im thít nằm trong Hang
     Chui sâu vào hom giỏ
     Sợ nên ko ra gió
     Kẻo mắc tội với nàng (Cua) 😉 😎

     He…he…

   • Tịt Tuốt says:

    @Xôi Thịt: nói chính xác hơn thì phải là: đổ thì không gay, gay thì không đổ… 🙄

    @Lão Cua: Từ lúc đọc được còm nàng Tép hẹn hò lão 3Cang vào buổi tối thì lòng Tịt lo như lửa đốt, chỉ cầu mong cho gã 3Cang: chưa lên điểm hẹn, đã rơi mất tiền 🙄 😆

    • Kim Dung says:

     Nghỉ giải lao chút:

     To@ Xôi thịt: Đổ thì không chịu đổ
     Mà chỉ ghẹo lung tung
     Có em nào xinh gái
     Lãy Xôi thị làm chồng

     Ngày cưới ko vàng xuyến
     Cũng ko cần ô tô
     Chỉ cần một chàng rể
     Với rất nhiều Thịt Xôi 😀 😎
     ———————————————————

     Cái Lão Tịt này, Tép ít khi nghĩ ra được chuỵện bậy, nên Lão mà cứ nhè vào chuyện đó, là Tép phải nghĩ mãi mới hỉu. Sẽ già, và bạc tóc sớm đó.

     Thì xinh tươi làm sao được cơ chứ? 😉
     ————–
     Hẹn là hẹn với 3CANG
     Tám thì cứ tám nhưng chàng, nàng vẫn nghiêm
     Đời này đâu dễ bạn hiền
     Đâu người tri ngộ, đâu niềm nhớ nhung

     Tép đâu phải loại lung tung
     Lằng nhằng bỏ mối lạc chung thế lày 😀 🙄
     Về nhà cùng Tru đi cầy
     ko cho Tịt mãi nghề này nữa nghe!

     He…he…. 😀 🙄

  • PVNhân says:

   Này này hỡi chú ba cang
   Chú đừng tưởng bở, kim dùng tôi yêu!!!

   • Kim Dung says:

    Ôi trời, lại có bác Nhân
    Nước Mỹ xa gần, có lắm em xinh
    Tép Riu thì đã biết mình
    Tóc thì đã bạc, nét xinh hết…giòn

    Cảm ơn bác vẫn tình son
    Sắt cầm lời hẹn nước non xa gần 😀 🙄
    Người Văn Nhân, văn Văn Nhân
    Tình thư một thuở, tình thân dài dài…

   • 3CANG says:

    Này này hỡi chú ba cang
    Chú đừng tưởng bở, kim dùng tôi yêu!!!
    ———————–

    Cụ yêu thì cứ việc yêu
    Nhưng đừng khoái chí phiêu diêu quá đà
    Cụ Tịt phẫn uất, lấy đà
    Lẩy bẩy lao tới như là thiêu thân.
    Hang cua lại phải ân cần
    Dàn hòa hai cụ, cả tuần vẫn vui.

    Ha ha.

   • TC Bình says:

    Này này hỡi bác Văn Nhân 🙂
    Sao nhè đá tảng mà đâm đầu vào.
    Tê Cê Bình đã ngã nhào.
    3CANG mất dép, lẽ nào bác quên.
    Thôi thì rút sớm là hơn.
    Bịt tai nhắm mắt mà ôm vợ nhà 🙂

    Là lá la la, là là lá la la.

    • PVNhân says:

     Kính gửi đồng chí TCBình: Tôi nghe trên youtube tiếng hát của quý phu nhân: a ka xà xí lì. xi lì xa la kha….Hàt tiếng nước lạ. ĐC vui lòng giải thích.

    • Kim Dung says:

     Phu nhân anh TCBinh nhà ta xinh cực, hát cũng cực hay luôn. Tối nay, KD cũng tranh thủ mở cái clip của Phu nhân nghe giọng hát , và xem tiết mục phụ họa cho bà í

     Cũng thật là tài năng,.
     Số mệnh đẹp đẽ, đế vương, đã đưa người đàn bà đẹp đó lên hàng Nhất phẩm phu nhân

    • TC Bình says:

     Phu nhân lão Bình xấu òm, lại chỉ biết hát tiếng nước quen thôi. Thí dụ như là:
     “Hò ơ ơ ơ Chồng người có chức có quyền, hò ơ ơ Chồng tôi không chức ơ ơ…có ruyên..ơ ơ có ruyên …làm…chồng”.
     Đáng yêu thế không biết. 🙂
     Vì thế lão Bình tôi tha hồ tung tẩy blog liếc, chừng nào hết ruyên làm… chồng tính sau. 🙂

 25. Hà Linh says:

  Cháu rất vui được đọc những tâm tình ấm áp của bác bác Phùng Văn Nhân ạ.
  Những câu chuyện của bác qua những comment thủ thỉ, chân tình của bác vừa là những câu chuyện những trải nghiệm sống động..
  Cháu kính chúc bác luôn mạnh khỏe và luôn được như ý!

%d bloggers like this: