Vì sao – Trung Quốc? Thế nào – Việt Nam?

Tầu VN bị bắn cháy???

Tầu VN bị bắn cháy???

Tin từ ABS – BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM.

HM Blog. Chưa biết tin thực hư vì có thể người Tầu lừa chúng ta vào trang đó xem rồi hack. Loại tin này cần kiểm chứng nghiêm túc
HM Blog vừa kiểm tra trên mạng thì thấy trang mạng loan tin dajunshi được đánh giá trên Alexa đứng khoảng thứ 1 triệu rưỡi (http://www.alexa.com/siteinfo/dajunshi.com#) trong khi HM Blog đứng hàng 670 ngàn. Độ tin cậy của trang tin dajunshi này có hạn. 

Sài Gòn Tiếp Thị – LTS: Từ việc in trên hộ chiếu công dân nước mình bản đồ thể hiện yêu sách đường lưỡi bò đến việc đòi khám xét tàu nước ngoài trên Biển Đông mà Trung Quốc tự nhận là thuộc chủ quyền của mình, rồi làm đứt cáp tàu Bình Minh 2 của Việt Nam một lần nữa hôm 30.11.2012, Trung Quốc đang ngày càng khiến công luận nhiều nước và Việt Nam bất bình về hành vi leo thang độc chiếm Biển Đông ngày một rõ nét của Trung Quốc.

Việc phía Trung Quốc hết cắt cáp đến làm đứt cáp tàu thăm dò dầu khí của chúng ta không phải là lần đầu tiên. Việc họ đẩy mạnh thiết lập chủ quyền thực địa cũng đã diễn ra từ lâu và cái gọi là “chiến thuật tàu cá” cũng không có gì lạ. Vậy điều gì khiến sự kiện lần này trở nên đặc biệt?

Thứ nhất, thời điểm xảy ra sự kiện là ngay sau khi Trung Quốc vừa kết thúc Đại hội Đảng lần thứ 18. Thứ hai, nó tiếp nối sự kiện Trung Quốc đưa “đường lưỡi bò” vào hộ chiếu của công dân nước này. Thứ ba, có sự khác biệt về quy mô cũng như tính chất của sự việc khi lần này Trung Quốc sử dụng một lực lượng dân sự lớn là tàu cá, thay vì tàu hải giám như năm 2011. Do đó, đây chắc chắn là sự báo hiệu của việc gia tăng đáng lo ngại các bước đi xác quyết chủ quyền trên Biển Đông với các hành động gây hấn thô bạo hơn và quy mô lớn hơn bằng tàu cá từ phía Trung Quốc.

Mục đích của Trung Quốc không thay đổi so với trước đây, chính là đẩy mạnh thiết lập chủ quyền thực địa thông qua tàu cá. Mục đích này của Trung Quốc đã ngày càng rõ ràng hơn suốt từ sự kiện Scarborough tháng 4.2012 đến nay, với việc Trung Quốc liên tục sử dụng các lực lượng dân sự là tàu cá thay cho các tàu hải giám và ngư chính nhằm mục đích xâm phạm vùng nước chủ quyền của các quốc gia khác, thực hiện các hành động xác quyết chủ quyền trên thực địa và ngăn cản việc xác quyết chủ quyền của các bên tranh chấp khác, từ đó biến vùng không tranh chấp thành tranh chấp hoặc tạo ra các “sự đã rồi” có lợi cho Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều này lại khiến xảy ra một hệ quả tất yếu khác đáng lo ngại hơn, đó chính là sự gia tăng đáng kể mật độ tàu thuyền trên khu vực bị phía Trung Quốc đơn phương cho là đang có tranh chấp mà cùng với đó, sẽ là sự gia tăng tỷ lệ va chạm không thể tránh khỏi. Đặc biệt, các va chạm trong tương lai sẽ khó nhận biết và khó né tránh hơn. Liệu ai dám đảm bảo rằng tàu cá Trung Quốc chỉ là tàu dân sự hay đó là lực lượng hải giám trà trộn vào? Chưa kể nếu là tàu cá bán vũ trang thì nguy cơ xung đột còn lớn hơn do khó có thể xác định và kiểm soát hành động của các tàu này.

Do đó, việc cấp thiết nhất lúc này của chúng ta chính là đưa ra các giải pháp thực tế để có thể đối phó với bước đi vô cùng nguy hiểm nói trên của Trung Quốc.

Trước hết là tính đúng sai. Việt Nam trước tiên phải cho thế giới thấy được rằng những việc chúng ta làm là đúng và những việc mà Trung Quốc đang làm là hoàn toàn vi phạm luật quốc tế. Cụ thể trong vụ Bình Minh 2 lần này, cần đưa ra được bằng chứng cụ thể và rõ ràng về việc tàu cá Trung Quốc làm đứt cáp thông qua các đoạn video tự quay, nếu có thể. Những bằng chứng trực tiếp này còn rất hữu ích trong việc phân định tính pháp lý đúng – sai nếu xảy ra đụng độ giữa những tàu thực thi luật pháp của hai bên. Hoặc ít nhất, nó có thể xoa dịu dư luận và khẳng định tinh thần bảo vệ chủ quyền của đất nước như những gì mà lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã làm với các tàu hải giám Trung Quốc. Minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng ngay từ đầu là bước đi nhằm giải quyết khủng hoảng một cách khôn ngoan khi mà lẽ phải luôn đứng về phía Việt Nam.

Vấn đề thứ hai chính là việc tăng cường hơn nữa lực lượng chấp pháp biển. Hiện nay, ngoài cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư Việt Nam cũng sắp được thành lập trực thuộc bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Cả hai lực lượng này cần được đầu tư bài bản hơn để có khả năng bao quát hết các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cũng như ngăn chặn các tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép.

Sự kiện lần này diễn ra ngay trong vùng nước thuộc chủ quyền của Việt Nam, tuy nhiên với cách giải thích của Trung Quốc như hiện nay, thì toàn bộ vùng biển nằm trong “đường lưỡi bò” là thuộc về Trung Quốc. Đụng độ có thể diễn ra ở bất cứ đâu, có thể trong vùng thuộc chủ quyền của các nước ASEAN khác. Và vì thế, Việt Nam nên cùng với các nước xung quanh Biển Đông như Philippines, Malaysia, Indonesia và cả Trung Quốc thiết lập một Hiệp định nghề cá chung giữa tất cả các nước dựa trên Hiệp định song phương giữa Việt Nam với Trung Quốc và Philippines trước đây. Qua đó, các nước sẽ thiết lập một lực lượng chấp pháp chung nhằm kiểm soát hoạt động của tàu cá tất cả các nước có liên quan. Cũng qua đó, vùng đánh bắt sẽ được phân chia rõ ràng và lực lượng kiểm ngư hỗn hợp sẽ hoạt động hiệu quả hơn, ngăn chặn tốt hơn các vụ va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Vũ Thành Công – Nguyễn Thế Phương. Theo báo SGTT

35 Responses to Vì sao – Trung Quốc? Thế nào – Việt Nam?

 1. mai says:

  Bác Hội An có biết chuyện thảm sát ở Cẩm Sa thời chống MỸ không nhỉ ?
  Hồi đó, các đ/c du kích dí súng AK sau lưng, lùa dân làng Cẩm Sa ra “tay không “chống Mỹ, các đ/c dựa vào cái công sự “thịt” này, diệt được khá nhiều tên Mỹ xâm lược. Đến 1 lúc, bọn Mỹ không chịu được nữa, lộ nguyên hình là những tên giết người man rợ, nhả đạn vào người dân vô tội kia, cả đám đông chỉ còn 1 em bé bị người lớn ngã đè lên nên thoát chết! Một số dân quay lưng bỏ chạy bị Mỹ bắn bằng AK47 !!! Thân nhân những người “quay lưng bỏ chạy” đó, về sau bị Mỹ nữa đêm vào nhà khủng bố đến phải bỏ làng mà đi.
  Nếu rảnh, bác Hội An về vùng Điện Dương, Điện Nam, Điện NGọc hỏi thăm các đ/c du kích thời chống Mỹ và dân địa phương gốc rồi viết cho Cua Times 1 bài.

 2. Tịt mù says:

  😆 😆 😆 Thầy Tịt với Sư mẫu Tép ở đâu thế này.
  MV “Đi về phía chân trời” – http://www.facebook.com/pages/AKADEMY-Productions/103872933038140?fref=ts
  Mời các còm sỹ bớt chút thời gian nhé, đây mới đích thực là Việt Nam 😆

 3. Lão phu says:

  Các bác giải lao chút đi, nghe nhạc rồi lại bàn tiếp. Có vẻ căng thẳng lắm…
  Bản nhạc Lover’s Moon, do Armik trình diễn với dàn nhạc. Guitar Flamenco với đầy chất trữ tình, nồng nhiệt và hoang dại…

 4. Hiệu Minh says:

  Đề nghị ta tập trung vào chém … biển Đông. Các cụ quay sang đả lẫn nhau, chả ra sao. Chưa ra trận đã thua rồi

 5. Bất Trị says:

  Trong chính trị thì có rất nhiều thủ đoạn và nếu cần thiết thì thủ đoạn đó phải triệt để – tàn bạo. Đối với Trung Quốc mục đích của họ là gì ? mỗi chúng ta đều biết hoặc biết rất ít. Chỉ đọc vài tác phẩm của Trung Quốc : Đông chu liệt quốc, hán sở tranh hùng, tam quốc chí … vậy họ chắc chắn là đã và đang co rất rất nhiều trò với Việt Nam chúng ta.
  Riêng chính quyền hiện nay của Việt Nam đã tự làm mất uy tín của chính quyền và lòng dân mất dần lòng tin vào chính quyền.
  Trong chiến tranh Nam-Bắc Việt Nam , thì có thể MB có nhiều trò hơn ( có trò chơi ôm bom ôm lựu đạn mà bây giờ thế giới gọi là kủng bố – không biết bọn hồi giáo quá kích có qua VN học món nay không ?) .
  Vậy khi đề cập đến Mỹ Lai, Huế-mậu thân 68, hoặc những địa danh khác thì chúng ta cân khách quan cả hai bên .
  Nhưng hãy chia sẽ và cầu nguyện cho những linh hồn đã chết oan do những âm mưu , chiến thuật … của những người tạo ra chiến tranh được siêu thoát và phù hộ độ trì cho những người còn sống, Đặc biệt là các Nhà Lãnh Đạo VN được biết nhận ra và chọn con đường đúng cho Dân tộc Việt Nam. Kẻo nguy lăm rồi .

 6. levinhhuy says:

  Dạng tung tin húng chó như này đầy rãy trên các trang mạng ăn lương Trung Nam Hải, nhất là trong khoảng dăm năm gần đây; thoạt trông tưởng là màn kích động rẻ tiền, nhưng mưa dầm thấm lâu, dần dần nó khiến phần lớn thường dân ở đại lục có ý niệm rằng việc thần phục tứ di là thiên kinh địa nghĩa.
  Ngay từ khi nắm quyền, Trung cộng đã tự khoác cho mình sứ mệnh khuất phục thiên hạ: Thống trị được hơn tỷ dân, lẽ nào không thống trị được vài tỷ dân! Nhà văn Kim Dung hẳn đã liên tưởng đến Trung cộng khi tạo dựng nhân vật Tả Lãnh Thiền trong Tiếu ngạo giang hồ.
  Và cũng nham hiểm, độc ác, tham tàn như Tả Lãnh Thiền, Trung cộng ngoài mặt luôn thuyết nhân nghĩa, nhưng bên trong vẫn ngầm chứa dạ bất lương, hướng tới mưu đồ minh chủ võ lâm. Đại nghiệp khai hóa man di thống trị thiên hạ vốn dĩ nung nấu từ lâu, nay được cho là đã đến thời điểm thực thi; Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã từng bước nhảy vọt, trở thành đại cường quốc, bước tất yếu là phải gom cả càn khôn, thực hiện đại đồng. Và nước cờ đầu tiên chúng bắt buộc phải chọn là hạ thủ với Việt Nam thôi.
  Mối bang giao hữu nghị được ca và tụng ra rả lâu nay thực ra chỉ là sự câu kết của hai đảng Trung cộng và Việt cộng (từ Việt cộng này tôi không nhại theo lối Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa gọi cộng sản Bắc Việt, mà là dùng theo kiểu tờ Báo điện tử đảng cộng sản Việt Nam bản tiếng Hoa tự xưng). Thế giới ngày càng xích lại gần nhau, Tàu – Việt lại là lân bang, mối giao thương và những quan hệ khác tất phải nảy sinh, không cần ca tụng hữu nghị gì sất; mà nếu muốn phủ định mối quan hệ giữa người dân hai nước cũng chẳng được nào. Nên cái gọi là 4 tốt, 16 chữ là việc làm thừa thãi, thực chất chỉ nhằm để đánh bóng cho mối quan hệ giữa các nhà nước XHCN may mắn còn sót lại trên thế giới với nhau mà thôi.
  Trong mối quan hệ “hữu nghị” này, bác Tàu lấn lướt và nắm toàn quyền chủ động, thím Việt chỉ là kẻ thừa sai. Tệ hơn nữa, nhìn thím Việt này, tôi cứ liên tưởng thím như một phụ nữ bị đóng cho cái khóa trinh tiết, mà chìa khóa lại do bác Tàu nắm giữ mất rồi, thỉnh thoảng muốn nếm mùi đời, phải nài nỉ bác nọ mở khóa cho giây lát!
  Giữ gìn tiết hạnh với kẻ cuồng bạo là tự vùi một kiếp hoa! Hãy phá bỏ cái đai trinh tiết chết tiệt kia đi, và nếu cần thì tát vào loa tên chồng độc tài, li dị quách, để thằng thất phu ấy tỉnh ngộ ra và cư xử cho phải phép, thím ạ!

 7. Lão phu says:

  Tình hình là như vầy:
  Cái họa mất nước đã thấy rõ trước mắt. Tôi rất tức giận cách chánh quyền ứng xử với vấn nạn này. Chỉ khi nào Đảng từ bỏ lợi ích của riêng mình, tôn trọng lợi ích của dân tộc, của đất nước, thì lúc đó điều kiện tiên quyết mới có thể giải quyết.
  Đảng từ bỏ lợi ích của mình như thế nào, điều này Đảng rõ hơn ai hết. Điều đầu tiên là không bao giờ đứng trên pháp luật. Hãy coi cách Miến họ làm, có thể bắt chước được.
  Một khi Đảng tôn trọng lợi ích của dân tộc, của đất nước, thì khi đó lòng dân sẽ thuận, đoàn kết cả dân tộc tạo nên sức mạnh giữ nước suốt mấy ngàn năm được phát huy.
  Đó là sức mạnh giữ nước, còn sức mạnh kinh tế cũng theo đó mà phát triển.
  Thứ nhì là liên kết những nước có cùng hoàn cảnh. Philippines dù yếu nhưng đó là nước mà mình cần liên kết trước tiên, chứ không phải nước mạnh hơn. Vì họ cũng hoàn cảnh như mình. Hai nước liên kết lại thì sức mạnh sẽ được nhân đôi.
  Với những nước lớn thì khả năng hỗ trợ sẽ ít hơn. Mỹ có lợi ích kinh tế quá lớn ở Tàu, nên khó có thể hy vọng họ ra tay nghĩa hiệp. Nhưng ở chừng mực nào đó, lợi ích của Mỹ cũng buộc Mỹ phải gây áp lực với Tàu. Chẳng hạn, tự do lưu thông hàng hải, hay nghĩa vụ với các đồng minh quan trọng như Nhật, Hàn, và cả uy tín của Mỹ nữa. Tận dụng được sức mạnh này, sẽ có lợi ích trong việc đấu tranh với Tàu trên biển.
  Ấn Độ có lẽ sẽ gây áp lực với Tàu nhiều hơn. Thứ nhứt là biên giới của họ với Tàu không ổn. Họ sẵn sàng mang hải quân tới biển Đông để chia sẻ gánh nặng quân sự trên đất liền. Sức mạnh hải quân Ấn Độ không thua kém gì Tàu. Nếu có va chạm cũng chẳng sao, vì nếu Tàu chơi thẳng tay với Ấn thì Tàu cũng chết. Và va chạm trên biển thì trên đất liền của Ấn cũng chẳng có thương vong nào. Điều này không đúng với mong muốn của Tàu, là chiếm biển Đông nhưng vẫn duy trì sức mạnh để áp chế trên biển. Cho nên sự hiện diện của hải quân Ấn Độ là điều hết sức nên làm.
  Với Nhật thì VN có sự chia sẻ nhứt định trong cùng hoàn cảnh. Nhưng Nhật thì đang trên cơ Tàu, ở chỗ hải quân Nhật thậm chí còn mạnh hơn hải quân Tàu, và có chú Sam đứng sau lưng mới ghê! Tuy vậy Nhật vẫn chia sẻ lợi ích với VN ở chỗ, nếu chiến sự xãy ra ở biển Đông, thì Tàu không làm gì được trên biển Hoa Đông. Sức mạnh của Tàu không cho phép Tàu chơi một lúc nhiều sân. Được sự ủng hộ của Nhật, Tàu sẽ dè chừng trên biển Đông, vì Tàu cũng không muốn thực hiện lợi ích của Nhật.
  Với các nước ASEAN, VN có sự ủng hộ của hầu hết các nước này. Sức mạnh của ASEAN không phải ở chỗ vũ khí, mà là áp lực pháp lý. Một VN la to rát cuống họng cũng không bằng cả ASEAn hòa giọng hát bản đồng ca. Lúc đó cả thế giới sẽ phải nghe, dù điếc cũng phải nghe. Và khi cả thế giới nghe, thì sức mạnh chính nghĩa, từng giúp VN thắng Mỹ, sẽ lại một lần nữa phát huy tác dụng.
  Thứ ba là ứng dụng sức mạnh truyền thông. Chỉ có thể làm điều này nếu điều kiện tiên quyết đã được giải quyết. Phải cho người dân ở bển hiểu rõ sự thật là gì. Dù có “chai” đến cỡ nào, một khi họ biết việc họ làm là phi nghĩa, sức mạnh của họ cũng chùn lại.
  Thứ tư là VN phải ứng xử như một nước lớn. Đàng hoàng, uy tín, không sợ sệt, không tráo trở. Điều này làm tăng sức mạnh của VN trên thế giới và ngay cả trong lòng dân tộc.
  Cuối cùng là phải ráng mà làm ăn cho tốt để mua sắm chút đỉnh vũ khí. Và nghiên cứu phát triển chiến thuật du kích trên biển.

  • Tịt mù says:

   “Với các nước ASEAN, VN có sự ủng hộ của hầu hết các nước này”
   Bác phán cứ như đúng rồi, ngay cả trong ASEAN thôi chưa chắc Thái, Campuchia, Lào đã ủng hộ VN chứ nói gì các nước xa xôi. Còn các quốc gia còn lại trừ Philippines ra chắc giơ mắt ếch ra nhìn tàu khựa.
   Mà trừ Mỹ, Nhật, Châu Âu ra giờ tàu khựa đang khẳng định: “tao cứ làm đấy, đoàn kết thì chết hết, mà chia rẽ thì chết lẻ tẻ, kiểu gì tụi mày cũng chết”. 😆

   • Lão phu says:

    Hầu hết chứ đâu phải tất cả, bác Tịt mù! Cam thì có nhiệm vụ thọc sau lưng rồi đó! Lào thì lừng khừng, bởi vì quân đội VN cài bên đó quá nhiều. Thái thì không hẳn ngả về Tàu đâu!
    Mã Lai, Tân Gia Ba, Chà và, Miến, Bru… đều chia sẻ với VN đó chứ! Chúng ta chỉ cần họ la chứ đâu cần họ đánh…

  • AQua says:

   Các báo lề phải, cứ dè dặt và nói tránh hành động của nó cho lắm vào, cái quân to xác mà dạ tiểu nhân nó lại dùng chiêu “vừa ăn cắp, vừa la làng” http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/12/trung-quoc-vu-cao-viet-nam-trong-vu-tau-binh-minh-02/

 8. Cu Chuoi says:

  Mia cai thang Van Thai Kia, may noi vu My lai kieu do qua mat day.

 9. NôngDân says:

  + Với Trung Quốc: Biển Đông của Việt Nam nói chung cũng như quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa có vị trí chiến lược quan trọng, vì đây là tuyến hàng hải nhộn nhịp thứ 2 trên thế giới, nối liền Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương. Khi hợp lý hóa được đường lữa bò chín đoạn, Trung Quốc sẽ có 75% diện tích mặt nước của biển Đông. Đây một vùng biển giàu tài nguyên thiên nhiên, một ngư trường tạo ra hơn 10% sản lượng đánh bắt ngư lợi trên thế giới. Một đường giao thông huyết mạch, Nếu hợp lý hóa được đường lưỡi bò, thì ngay cả Mỹ sẽ phải xin phép Trung Quốc nếu muốn lưu thông qua Biển Đông. Chưa tính đến các nước đông bắc Á như Nhật bản, Hàn quốc… Nền kinh tế của họ gắn liền với sự giao thông này. Đặc biệt Trung Quốc sẽ có vùng biển ao nhà để huấn luyện hải quân, tàu sân bay trước khi ra biển lớn, để trở thành cường quốc biển. Thế sao không ham!, không trở thành lợi ích cốt lõi.
  + Với Việt Nam: Lãnh đạo quá hoảng loạn khi thấy mình chỉ là một nước nhỏ, tiềm lực hạn chế, đặc biệt là sợ mất cái ghế quyền lực, nên đành phải nhất nhất tuân theo”nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước…”, tất cả vì cái “ĐẠI CỤC”, hãy gác lại tranh chấp “Hợp tác cùng phát triển” vân vân và vân vân..
  + Thực tế: Hầu hết các vấn đề ở Biển Đông liên quan đến nhiều quốc gia trong khu vực, riêng với Trường Sa liên quan trực tiếp đến Việt Nam, Trung Quốc, Philippin, Malaysia, Brunei và Đài Loan, Ngoài ra các cường quốc khác như Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản …đều khẳng định có lợi ích lớn trong việc bảo đảm tự do, an ninh, an toàn hàng hải tại Biển Đông. Trong bối cảnh tình hình Biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp, tranh chấp Biển Đông chỉ có thể giải quyết bằng đàm phán đa phương. Chỉ có đàm phán đa phương thì các thủ thuật của Trung Quốc sẽ bị các bên lật tẩy và Trung Quốc cũng không thể dùng thế nước lớn của mình để bắt nạt cả một tập thể các nước có liên quan. Tại sao Philippin nhiều lần kêu gọi giải pháp đa phương cho vấn đề Biển Đông, Việt Nam chưa một lần chính thức kêu gọi về điều đó. Có phải Việt Nam đang quá sợ Trung Quốc trên mọi phương diện: kinh tế, chính trị quân sự, ngoại giao…

 10. vanthai says:

  Đây là mẹo cứt gà sáp được gọi là chiến tranh nhân dân , MB cũng chơi bài này với MN VN . cứ hể có chuyện gì thì bảo nhân dân chứ không phải lực lượng vũ trang, hễ quay lưng lại thì lính MN bị bùm phát, và bắn trả thì lại thì bảo giết chết dân thường . Cụ thể là làng Mỹ Lai và hàng trăm cái làng như thế ở MN. làng dân thường quái gì mà đếch có đàn ông , chỉ có đàn bà ,bà già mà trẻ con cứ dòn dòn xuất hiện như kiểu uống nước suối có thai. mấy thằng lính mỹ nó bị bùm nhiều quá nên nó điên lên thịt tất . Ở MN cũng có nhiều làng theo quốc gia, qua 1 đêm sáng ra biến mất thế thôi.
  Chuyện ngư dân TQ chơi cắt cáp tàu BM thì cũng như ngư dân Việt Nam chơi tàu gỗ ủi tàu sắt của TQ (lên mạng tìm băng ghi âm bác Nguyễn bá Thanh ,Đà Nẵng chém gió vụ tàu ngư dân Quảng Ngãi , Đà Nẵng họp lại cùng đâm, ủi tàu sắt TQ).
  Đau ở chổ là ngư dân Việt nam đánh bắt cá ở ở trong lãnh hải VN lại bị tàu TQ bắt đánh đập tịch thu mà đếch thấy lực lượng nào của VN xuất hiện cứu giúp ngư dân và bắt bọn TQ .Đẻ ra cho cố lực lượng nào là Hải Quân VN, Cảnh sát Biển VN, Kiểm Ngư Việt Nam, Lực lượng Cứu Hộ Việt Nam , rồi còn các bác Bộ Đội Biên Phòng thế mà mất tâm ,mất dạng khi thấy bọn tàu TQ xuất hiện,thế nhưng khi không có bọn TQ thì mấy ông này lại quay sang kiểm tra bắt hốt các tàu cá Việt Nam cho rằng họ sai phạm đủ thứ. Lên Tivi , báo chí thì các bố lực lượng này chém gió ra bão , mà bão độ cấp 20 quét sạch nhà cửa cây cối, Thẩm chí bác Nguyễn Văn Hiến tư lệnh hải quân vùng còn tuyên bố “Theo Trung tướng Nguyễn Văn Hiến, không ngư dân nước nào được chăm lo như ngư dân Việt Nam. Ảnh: Trí Tín.”
  (các bác lên google tìm :”Hải quân sẽ cố gắng để ngư dân an toàn khi ra khơi” trên VNexpress sẽ rõ)
  hehe mịa còn chuyện TQ nó cắt cáp bọn dầu khí kệ mịa nó, hư nó bỏ tiền ra làm lại , tiền chùa bọn này sợ quái gì ,có khi bọn petro còn cảm ơn TQ vì cho bọn nó có cơ hội sơ múi thêm, giống như bọn xây dựng cầu đường công trình công cộng mà cứ vái bão càng nhiều càng tốt vì càng có cơ hội xây và càng có cơ hội xóa dấu vết công trình rút ruột .Các bác tiếc tiền chăng ? vì tiền của Petro cũng là tiền các bác ? Về mặt lý thuyết là như thế nhưng thực tế là các bác đếch có phần ào cả nhá , tiền thì các bác bỏ ra thật nhưng các bác chỉ nhận được cái bánh vẽ bằng cát thôi nhá, hoặc các bác chỉ cầm cái biên nhận vô giá trị nhá , có khi cái tờ giấy bảo rằng bác làm chủ lại hóa ra là tờ giấy nợ mà các bác phải còng lưng trả nợ nhá. cáp tàu BM có đứt hay không , chi phí có thêm hay không thì các bác cũng phải còng lưng ra mà thuế với phí thôi nhá .
  Các bác bảo bọn TQ làm như thế là chiếm lãnh hải VN, rồi các bác lo sốt vó , mịa kiếp dù đó là sự thật nhá nhưng nên nhớ rằng các bác chọn lựa Đảng Cộng sản lãnh đạo , và nhiều lần đảng cũng khẳng định rằng : Dân Tộc Việt Nam đã lựa chọn đảng cộng sản lãnh đạo lèo lái đất nước này, dân tộc này tiến lên chủ nghĩa cộng sản thiên đường. Đảng cộng sản nhận lãnh sứ mệnh mà dân tộc Việt Nam giao phó . như vậy rõ ràng các bác đã tin tưởng đảng cộng sản , và đảng cộng sản lãnh đạo dân tộc này đi hết từ thắng lợi này đến hết thắng lợi khác, dẫn dắt dân tộc này lên tới đỉnh cao chói lọi rồi nhá ( lên tới đỉnh cao chót vót rồi không biết sẽ đi tiếp tới đâu nhỉ ? hết đỉnh cảo là gì nhỉ …. đếch biết )
  Các bác giao cho đảng thì phải tin ở đảng chứ , tin như lúc cả nước ăn bo bo mơ tới thiên đường, cơm không có ăn mà vẫn tinh rằng ngày mai lái phi thuyền bay vào vũ trụ dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng . như lúc cơm không có ăn vì cái phong trào họp tác xã nhưng báo đài thì vẫn cứ ca ngợi mấy cái mô hình họp tác xã tiên tiến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác , năng suất lúa vụ sau cao hơn vụ trước thế nhưng nông dân vụ trước đói ít hơn vụ sau và các bác vẫn tin vào một ngày mai thức dậy các bác đi tàu vũ trụ lên thăm chị Hằng.
  và đảng cũng bảo các bác giao cho đảng chăm lo cho vận mệnh dân tộc thì các bác phải để đảng lo chứ. đó là công việc của đảng còn việc của các bác làm đi kiếm cơm bỏ bụng ngày 2 bữa, kiếm thêm tiền phòng ốm đau và đưa cổ chờ sẳn cho bệnh viện cứa tí máu .
  Tóm lại có đảng lo rồi các bác mà lên tiếng này nọ sẽ bị quy vào tội PHẢN ĐỘNG,CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC, THẾ LỰC THÙ ĐỊCH .
  bác tổng cua cho hỏi tí đếch biết dạo này sao VN nhiều thế lực thù địch thế ? mịa nó trước kia là bọn tư bản đã đành rồi , nay lại dân VN cũng làm thế lực thù địch chống phá đất nước Vn , mà sao ngày càng nhiều thế nhỉ . mà ngày nay sao bọn dân VN lại trở thành thế lực nhiếu quá, và lãnh vực nào cũng có thế lực thù địch người VN chống phá đất nước thế ? Hồi trước giờ em chỉ nghĩ chỉ có chính trị mới có bọn thù địch , không ngờ bên anh Thăng chuyên thu phí giao thông và hát hò cũng bảo thế lực thù địch chống phá ngành anh, rồi bên anh Huệ chuyên thu thuế cũng bảo có thế lực thù địch cộng với bọn báo chí không theo tôn chỉ hoạt động chống phá (cụ thể là ‘bọn’ Hòn ngọc viễn đông ma két tinh cứ xỏ vào chuyện người khác,mịa anh Huệ nó thế mà nghe được anh làm bên kinh tài là cứ nhảy chen vào bên quản lý báo ), rồi tới anh Bình ruồi chuyên ngành cấm nhập vàng , rồi cho nhập vàng , rồi độc quyền vàng sau khong độc quyền vàng cũng bảo thế lực thù đụch chống phá ngành của anh.Không biết bên TC bọn Mỹ toàn dân nhập cư tất cả thế giới , đếch có người bản xứ thế nước Mỹ có bọn thế lực thù địch nhiều không ? bản thân TC không phải là dân Mỹ chính tông , vậy tổng cua quá đó có nằm vùng cho VN và là thế lực thù địch của Mỹ không ? Mịa Việt Nam dân tộc kinh chiếm gần 98 phần trăm dân số mà sao thế lực thù địch quá nhiều? chẳng lẽ hơn 2% dân tộc ít người là thế lực thù địch ? mịa 2% không phải , họ đói ít chữ thì làm sao thù địch. vậy chẳng lẽ thế lực xuất phát từ dòng máu con cháu của ………………..
  .Thôi

  • Sóc says:

   Ông muốn chửi chế độ này thế nào, tôi sẽ nghe hết, và nhiều điều trong đó tôi chửi cùng với ông.
   Nhưng đừng đụng tới Mỹ Lai như cách ông đang nói. Cùng là người Việt, mà trước tội ác Mỹ Lai ông dám nói bằng cái thái độ đó hả? Và với thái độ “thông cảm” với Mỹ vụ Mỹ Lai thế, ông có quyền gì để bình luận về cách chúng tôi chiến đấu với Tàu, có quyền gì bình luận về cuộc sống của người dân Việt.

   • Tịt mù says:

    @ Sóc: Vừa thấy Bác Osin viết cuốn “Bên thắng cuộc – vì sao tôi viết” sẽ phát hành vào 12/12/2012. Tịt mù vội del ngay bản thảo “Hang cua – chuyện của ngày hôm qua” vừa đánh được mấy ngày 😥 😥 😥
    Một phần vì khả năng viết lách của Tịt mù kém Sóc xa, nhưng nguyên nhân chính Tịt mù là Bên thua cuộc, mà thua cuộc thì làm gì có lý tưởng để viết.
    Tịt mù xin lỗi vì đã làm Sóc thất vọng nhé.

    • Sóc says:

     Vừa thumb down cho Tít. Giờ thì đừng nghĩ tới bên thắng cuộc – thua cuộc nữa.
     Chúng ta thống nhất đất nước, bất kể thế nào thì điều đó hẳn có ý nghĩa cho tất cả chúng ta,
     Chúng ta chưa hùng cường – thì tất cả chúng ta đang thất bại.

     Còn sống là còn yêu, còn muốn sống ý nghĩa. Gì mà lý tưởng hay không lý tưởng.

     Sóc đang chuẩn bị bay vào Sg, chơi cuối tuần. Làm mệt quá rồi.

  • Lão phu says:

   vanthai, bạn có quyền chỉ trích Miền Bắc cỡ nào cũng được, vì đó là quyền của bạn. Nhưng bạn vô cảm trên nỗi đau của những nạn nhân ở Mỹ Lai, tôi nghĩ bạn không còn là con người nữa.
   Chính những người Mỹ, những người đã trực tiếp dính vào vụ này, cũng ân hận khôn nguôi.
   Đây là lần đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng tôi phản hồi ý kiến của bạn. Sau này nếu tôi còn thấy ý kiến của bạn, tôi sẽ coi nó như rác, không thèm để ý.

   • Thanh Quang says:

    Vẫn còn đó chứng tích của cuộc tàn sát (>5K dân) ở Huế sao không bao giờ nghe đề cập tới, lại còn ăn mừng như một chiến tích? Hoàng Phủ Ngọc Tường tuy bại xuội nhưng chưa hẳn gần kề. Sẽ có ngày ông ta vì lương tâm của người sắp đi sẽ “bạch hóa” sự thật như một số các bác CCB đã viết.

  • Vạch mặt Tầu khựa says:

   Kiểu đánh lạc hướng dư luận để ko lên án TQ, mà tập trung vào ĐCS, bà con mải chửi, quên mất là cần chửi Tầu là chính. Thâm nhọ đít.

  • levinhhuy says:

   Chửi bới lung tung kiểu này, tôi đồ rằng bác là thành viên của các trang web dạng thù hằn hạ cấp như Công tử Hà Đông, gã “nhà văn” chuyên phóng tác phóng tộ, bác nên trở về bên ấy mà chửi bới cho sướng miệng, em thành đấy!

  • Dung HN says:

   Tôi nói rồi, Vịt kiu kiểu này đầy. Cái gì cũng do Bắc Kỳ. Trông kiểu viết cũng thấy ít học dù mang tiếng ở Mỹ, ở Tây.

   Đang nói chuyện chống Tầu thì quay sang chửi Việt. Nhờ loại người này giúp đánh TQ có mà bằng phí.

 11. Lão phu says:

  Thực sự khi nói đến chuyện TQ trên biển Đông, tôi thấy mình rất ức. Lợi ích quốc gia bị xem nhẹ. Nền kinh tế thì bị sặc nước. Tham nhũng ăn hết sạch tiền của đất nước. Lại đi xun xoe bợ đít ba Tàu, cái gì là mười sáu chữ vàng với bốn tốt, thấy nhục đến không tưởng nổi. Dân đi biểu tình làm áp lực thì đàn áp dân.
  Thằng ba Tàu là bọn điếm, lũ yêu quái mang hình người.
  Có lẽ chúng ta nên bắt đầu học tiếng Tàu. Nước đã bị bán bằng nhiều cách. Lợi ích của Đảng trên hết. Dân chỉ là con sâu cái kiến thôi.

  • Lão phu says:

   Chỉ có sức mạnh của dân tộc thì mới làm nên chuyện. Sức mạnh này đã bị khống chế rồi, không còn cách nào khác là nhìn đất nước bị mất dần hằng ngày, hằng ngày…
   Chế độ này có làm một ngàn cái hịch cũng chẳng ai thèm nghe. Chẳng ai tin lời các ngài ấy nói.
   Đức Thánh Trần mà sống dậy chắc việc đầu tiên là ngài chém đầu mấy tên bán nước trước đã! Mấy tên cõng rắn cắn gà nhà, ai cũng biết.

   • vanthai says:

    Lão phu có lẽ già rồi hơi l63m cẩm chẳng ? Ông Trần Hưng Đạo mà có sống lại nói năng chống TQ như thời ông ta thì cũng bị bắt bỏ tù như chơi nhá . ông THĐ mà xưng tên rằng ta đây là Thánh Trần thì tội càng thêm năng nhá vì phổ biến tư tưởng duy tâm ,tàn dư của bọn phong kiến thực dân , thế thì cộng an bắt càng nhanh nhá. Với đảng viên đảng cộng sản thì không thánh thiết gì hết nhá ,chỉ có thánh Mác – Lê Nin thôi nhá , thánh trân lên tranh phần với thánh Mác – Lê là không được ,Hồ Chí minh chỉ được là vị cha già dân tộc thôi , còn thánh là 2 ông tây mắt xanh mũi lỏ nhá

 12. hoian says:

  Tin này mới: Beo Hồng đã bị cách chức TBT báo TTTPHCM và bị khai trừ Đảng. Thật đúng là gieo hạt nào sẽ gặt quả đó, kết quả ngoài mong đợi.
  Ha, ha, ha….cười lớn, hì, hì, hì, …cười tủm tỉm, được ghê.

  • Tịt mù says:

   😆 Chán mớ đời.
   Người thân và gia đình của Beo lỡ may đọc được những dòng này của Bác chắc buồn lắm, mà thôi Bác Hội An hỉ, nếu không im lặng được thì cũng không nên đổ dầu vào lửa. Hang cua toàn anh hùng hảo hán, chả ai nỡ dậu đỗ bìm leo đâu.
   Kính Bác.

  • qx says:

   Beo may thí mồ, lẽ ra Beo phải ở nguyên hiện trạng cho tới ngày phán xét cuối cùng mới hợp lẽ Con Tạo xoay vần.

   qx

 13. ‎Voi lượm được trên internet:

  “THẰNG NÀO ĐÁNH TAO, TAO SẼ….”

  1. MỸ: “Tao muốn đánh thằng nào, là tao đánh thằng đó. Ngoài ra, tao bao tiền súng!”

  2. NATO: “Mỹ đánh thằng nào, tao đánh thằng đó!”.

  3. NGA: “Thằng nào bật tao, tao cắt dầu lửa!”.

  4. ISRAEL: “thằng nào ngấm ngầm muốn đánh tao, tao đánh thằng đó!”.

  5. NHẬT: “thằng nào đánh tao, tao sẽ bảo Mỹ đánh thằng đó. Nếu chúng mày không ngừng tấn công, tao cho Maria Ozawa nghỉ việc!”.

  6. TRUNG QUỐC: “Thằng nào gần tao, tao đánh thằng đó!”.

  7. ĐÀI LOAN: “Thằng nào đòi đánh tao, tao bảo báo chí lên án thằng đó!”.

  8. NAM HÀN: “Thằng nào định đánh tao, tao tập trận với thằng Mỹ!”.

  9. BẮC HÀN: “Thằng nào làm tao bực, tao sẽ đánh thằng Nam Hàn!”.

  10. Berlusconi (ITALIA): “Thằng nào đánh tao, tao… ngủ với vợ thằng đó!”.

  11. SINGAPORE : “Thằng nào đánh tao? Chắc không thằng nào rảnh mà đi đánh tao!”.

  12. IRAQ : “Thằng nào đánh tao thì cứ đánh cho đã, chừng nào mệt thì tự động về!”.

  13. ARAP SAUDI : “Thằng nào đánh tao, tao mua thằng đó!”

  14. Billaden: “Thằng nào đánh tao, tao khủng bố thằng Mỹ!”.

  15. THỤY SĨ: “Thằng nào đánh tao, tao cắt tài khoản thằng đó, có thằng nào điên mới đánh tao!”

  15. Liên Hiệp Quốc: “Tao dán cái mác… vùng cấm bay lên thằng nào, chúng mày úp sọt thằng đấy cho tao!”.

  16. CUBA : “Thằng nào oánh tao, tao cho Việt Nam một mình canh giữ thế giới!”.
  
  17. VIỆT NAM: “Chỗ nào có đánh nhau, tao bày tỏ quan ngại sâu sắc. Còn thằng nào đánh tao, tao tuyên bố chủ quyền, tao cắt điện luân phiên, sau đó tao… cực lực lên án!”.

  _Robert_”

 14. CCC says:

  Chắc là tin vịt rồi, cái ảnh là vụ nổ dàn khoan BP ở Mỹ.
  http://www.news.com.au/business/bp-oil-spill-disaster-not-over/story-fn7mjon9-1226334829088

 15. ngungoc says:

  http://bit.ly/VGGJQK
  tin vịt, cạp cạp

 16. Nhận xét says:

  Chúa ơi! Nếu thật thế chuẩn bị bùm thôi!

%d bloggers like this: