Góp ý với TBT Nguyễn Phú Trọng

TBT Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VNN

TBT Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VNN

Phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên tiếng chê trách một bộ phận thanh niên “ít quan tâm tình hình đất nước”. TBT nói trước gần 1.000 đại biểu “một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc…”

TBT cũng nói “cần tin tưởng giao nhiệm vụ và tạo điều kiện để thanh niên tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước“.

Nhà văn Nguyễn Quang Lập đã giải thích tại sao thanh niên “ít quan tâm đến tình hình đất nước”.

Xin nói thêm vài ý khác như sau:

1) Thanh niên có một bộ phận suy thoái là do như TBT thừa nhận, trong đảng, kể cả BCH TW, BCT, có một bộ phận không nhỏ suy thoái. Đảng là cha đẻ của đoàn mà suy thoái thì hỏi sao đoàn viên không, nói gì đến dân thường? Thanh niên sống thực dụng là do cán bộ đảng viên thực dụng. Các cụ nói, nhìn vào con cái biết là bố mẹ sống thế nào.

Giải pháp: Hãy làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên trước. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, thanh niên sẽ noi gương ngay.

2) Niềm tin bị giảm sút và không dám đấu tranh, vì tầm cỡ như TBT, Chủ tịch nước nói đến một đồng chí trong BCT đã thoái hóa biến chất, mà chỉ dám gọi là đồng chí X, hỏi sao thanh niên dám đấu tranh, còn đâu niềm tin.

Giải pháp: Gọi tên đồng chí X bằng tên thật. Nghĩa là không né tránh chống tham nhũng từ cán bộ cấp cao nhất. Hãy làm như Trung Quốc, bỏ tù hay xử tử cả UVBCT nếu tham nhũng, lạm quyền.

3) Đồng chí X lúc nhậm chức hứa sẽ từ chức nếu để tham nhũng lây lan. Sau 6 năm cầm quyền, tham nhũng đang làm suy vong quốc gia, có ai từ chức đâu. Vì đảng giao nhiệm vụ thì kiểu gì cũng làm, vẫn tại vị.

Giải pháp: Đuổi ra khỏi đảng những cán bộ thoái hóa biến chất, bỏ tù những kẻ tham nhũng từ 500 triệu trở lên như luật tham nhũng qui định. Thú thực, quần chúng không muốn nhận vì sợ làm vẩn đục nhân dân. Tuy nhiên, vì sự tồn vong của chế độ, nhân dân sẵn sàng nhận họ lại và giáo dục thành những người có ích cho xã hội.

4) TBT nói cần tin tưởng trọng trách cho thanh niên tuổi còn trẻ, thực ra đảng đang làm rất tốt. Thủ tướng Dũng có con trai út là Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 23 tuổi, vừa trúng cử BCH TƯ Đoàn. Con trai trưởng Nguyễn Thanh Nghị, 36 tuổi, Thứ trưởng bộ Xây dựng; và chị gái là Nguyễn Thanh Phượng, 33 tuổi, thành viên HĐQT, Chủ tịch Ngân hàng Bản Việt. Chị Tô Linh Hương, 24 tuổi, con gái UVBCT Tô Huy Rứa, đã làm tới Chủ tịch HĐQT Vinaconex PVC, một công ty to tướng. Anh Nông Đức Tuấn, con trai bác Nông Đức Mạnh làm Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang. Kể ra còn rất nhiều hạt giống đỏ được phát triển ngay từ bé.

Giải pháp: Tiếp tục phát triển hạt giống đỏ đến tận vùng sâu, vùng xa, con cái nhà nghèo nhưng học giỏi. Hãy cho các cháu cơ hội ngang với chị Hương, anh Tuấn, anh Nghị, chị Phượng hay anh Triết.

Mong TBT xét vài ý kiến đáng vài xu này.

HM. 15-12-2012

47 Responses to Góp ý với TBT Nguyễn Phú Trọng

 1. vĩnh phong@ says:

  Các comment thông cảm cho tổng lú vì năm nay là năm rồng, bởi: “Ăn như rồng cuốn nói như rồng….”

 2. vĩnh phong@ says:

  Ông Trọng mà “biến chứng – khách quan – nhóm lò…” thì xin lỗi cả thế giới dân VN tôi chỉ còn nước “cạp đất mà ăn” thôi.

 3. TC Bình says:

  …TBT nói trước gần 1.000 đại biểu “một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc…”…
  Không thể hiểu nổi, tiếng Việt có đầy đủ từ ngữ về định lượng rất cụ thể như: Phần lớn. số ít, quá nửa, non nửa…Sao mà các quan cứ thích dùng những từ mơ hồ như: một bộ phận thanh thiếu niên, một bộ phận không nhỏ đảng viên.
  Thanh thiếu niên, đảng viên là những con người cụ thể, tập hợp Thanh thiếu niên…là một tập hợp Người. Nói một bộ phận (người) nghe không ổn chút nào. Nói “một bộ phận” là bao nhiêu, 1/10 hay 1/1.000.000, non nửa, một nửa hay quá nửa?. Một bộ phận không nhỏ là hầu hết hay quá nửa…?
  Bắt chước ai, “gấu” nhà tôi vừa thỏ thẻ: “Một bộ phận không nhỏ của ông lâu nay thoái hoá biến chất, lại có biểu hiện xa rời quần chúng…. Liệu thần hồn!”.
  Chết thật. Xin phép các bác, em đi tắm rửa, soi gương để tìm sâu trên người đây.

  Posted by 113.169.206.10 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 4. Vt says:

  Đằng sau nhà mình có một gia đình chồng đạp xích lô , vợ bán trái cây gọt sẵn ngoài chợ . Mỗi lần họ đi làm về là nghe chửi nhau như hát hay , hàng xóm có chuyện gì với họ cũng không dám nói vì sợ họ chửi cho tắt bếp bất kể phải , trái . Gần đây con cái họ đã lớn ,lại có 1 cô lấy : việt kiều ” nên đời sống khấm khá hơn và việc gây lộn với hàng xóm cũng thường xuyên hơn vì họ nghĩ họ không còn nghèo nữa ” đéo sợ đứa nào cả ” . Hai anh chị bỏ nghề ở nhà trông cháu .mấy đứa cháu ngoại khoảng 3 -5 không cho đi mẫu giáo mà để ở nhà cho ông bà nuôi dạy vì theo họ ở trường giáo viên bây giờ không tốt . Thường xuyên mình được nghe vợ chông họ dạy cháu nề nếp tỷ như : ” Đ. M , ai dạy tụi bay nói bậy vậy , Đ. M con nít ba tuổi ranh đã tâp nói bậy ,Đ M sao ba mày hỏi mày trả lời thật hết vậy , sao nó thưởng cho . Đ M thời buổi này thật thà ăn cám con ạ ” .. ‘
  Bây giờ đọc lời giáo huấn của cụ Tổng với TN thấy cũng … chỉ khác là trình độ khái quát cao và văn vẻ hơn thôi thôi . Cụ là GS- TS có khác

 5. chinook says:

  Trường hợp này Ông Trọng không phải “lú” mà “lẫn” :

  Khi Ông nói :”Một bộ phận…” là Ông muốn nói về Đảng viên.

  Khi Ông nhắn nhủ “Cần tin tưởng … ” là Ông muốn nói đến ‘trẻ hóa’ các lãnh đạo hoặc đúng ra là ‘chuẩn lãnh đạo’ trong Đảng và chính phủ. Thạc sĩ Nguyễn minh Triết tới 23 tuổi mới trở thành cán bô lãnh đạo đoàn là quá trễ, như thế làm sao theo kịp ngưòi anh em Triều Tiên?

 6. Lam dan says:

  Lớp trẻ ngày nay đang được dạy như thế nay: “Hiện nay các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn. Và tôi đi giảng bài cho tất cả các đối tượng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời XHCN hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây. Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam thời XHCN”

 7. Dove says:

  Thanh niên bị mất lòng tin và thờ ơ, đơn giản là vì cha anh đi làm các mạng XHCN để cho họ được tự do chính kiến, được làm theo năng lực hưởng theo lao động, thế cái mà họ được hưởng là những thứ hoàn toàn xa vời với những mục tiêu mà Bác Hồ đã vạch ra và các bậc tiền bối đã quên thân tranh đấu.

  Đất nước giành được độc lập đã gần 40 năm, thế mà toàn thể hệ thống chính trị vẫn cứ phải dốc toàn bộ sức lực để ngăn chặn diễn biến hòa bình và để đấu tranh sinh tử với các thế lực phản động. Trong bối cảnh như vậy, tự do chính kiến “mô nỏ chộ” (đâu chẳng thấy) mà việc chính kiến “hơi bị” căn lề trong những nguyên tắc chuyên chính vô sản là một sự thật hiện hữu.

  Làm việc và hưởng thụ thì còn lắm cam go. Làm gì có chuyện tuân thủ nguyên lý phân phối cơ bản của CNXH, mà toàn dân tất tần tật chỉ được làm theo chiến lược và quy hoạch, còn hưởng thụ chỉ riêng công chức trẻ và công chức đã về hưu chỉ được hưởng được theo “hệ số”. Kính thưa đồng chí TBT, ngán ngẩm đến mức kinh người.

  Công ăn việc làm theo chiến lược và quy hoạch, do ĐỒNG CHÍ X quản lý, chẳng những bấp bênh hơn cả tư bản, năng suất lao động chỉ bằng 1/3 Trung Quốc, thế mà lại còn lãng phí nguồn lực quốc gia, đặc biệt là ngân sách và năng lực ghê gớm đến mức như thế nào thì trời biết, đất biết và thanh niên dù trẻ người non dạ nhưng ắt cũng phải biết. Thế mà đồng chí TBT cứ nói rất dài và rất dai, nhưng e rằng hoặc “ý bất tại ngôn” hoặc đơn giản chỉ là ko hề biết.

  Còn hưởng thụ, thưa đồng chí TBT, chán đến ốm cả người. Dove đã tính rồi, sau khi phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để có được việc làm, thì hàng ngàn tân công chức trẻ phải bóp mồm bóp miệng trích ba cọc ba đồng từ cái gọi là “lương khởi điểm” nộp cho Bảo hiểm XH để cho đồng chí TBT được an khang hưởng tiêu chuẩn hưu trí theo chế độ.

  Cụ Các Mác đúng là ông thánh. Quả thật, chiểu theo thuyết duy vật biện chứng của cụ thì việc thanh niên mất lòng tin và thờ ơ là quy luật tất yếu. Rất may, đấy lại là thế mạnh của đồng chí TBT. 40 năm là nhiều triệu thanh niên, vậy những mong đồng chí thi thố thế mạnh và trổ chút hiền tài ra để cứu nhân độ thế.

  Vẫn biết là “trung ngôn nghịch nhĩ” nhưng nghe diễn văn của đồng chí TBT rồi lại ngẫm đến nhân tình thế thái của thanh niên thì không đành lòng im miệng. Những mong đồng chí TBT lượng thứ.

 8. Người nhà quê says:

  Cụ Trọng nói thì ”hay”
  Nhưng làm sao quá dở?
  Nếu đúng là ”đầy tớ”
  Như lời của cụ Hồ
  Thì để “ông chủ” dzô
  Phết mấy roi vào đít ?

 9. NôngDân says:

  + Bình luận về ông Nguyễn Phú Trọng, Nông dân tớ nhận xét thế này:
  – Ông Trọng tốt nghiệp khoa văn đại học Tổng Hợp – Hà Nội, rất yêu Kiều, nhưng không viết văn. Ông làm tiến sỹ với đề tài “Xây dựng Đảng”, là nhà lý luận hàng đầu của Đảng, ông mê mệt lý thuyết về Chủ Nghĩa Xã Hội và Chủ Nghĩa Cộng Sản không tưởng. Cuối thế kỷ trước ông đã lọt mắt thế hệ lãnh đạo trưởng thành trong chiến tranh (những người ít viết). Khi chắp bút trong các cuộc họp căng thẳng, ông luôn có những câu chữ trung tính, làm hài lòng tất cả.
  – Ông luôn cho rằng mình và các cộng sự đã sáng tạo ra ”kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Ông chỉ cho rằng trong kinh tế thị trường vai trò nhà nước vẫn rất quan trọng. Nhưng ông không biết rằng trong kinh tế thị trường nhà nước có thể can thiệp và điều hòa phúc lợi, xong sự điều tiết của nó vẫn phải tuân thủ các quy luật của kinh tế thị trường. Không phải nhà nước mượn danh sở hữu toàn dân để quản lý toàn bộ. Hiện tại ông đã, đang thấy những hậu quả từ sáng tạo của mình, nhưng không có cách giải quyết (rất bí, đại bí, hay tổng bí cũng thế thôi!).
  – Ông Trọng nhận trọng trách Tổng Bí Thư ở thời kỳ Xã hội Việt Nam đang rất mong manh. Dưới cái vẻ ổn định của nó là sự u uất và hằn thù do bất công đang tích tụ. Lúc này hơn lúc nào hết, cần phải vì quyền lợi của cả dân tộc mới tạo được động lực tích cực đưa Việt Nam hướng theo sự phát triển bền vững. Do thiếu thực tế, lại rất hoang tưởng, vì vậy sau gần hai năm ở cương vị cao nhất, ông Trọng đã để mọi người thấy ông đang ở tình trạng “tiền hậu bất nhất”, phát biểu mỗi lúc một khác.

  • Người lái đò says:

   Trọng nghĩa ”chữ” là ”nặng”
   Hẳn là nghĩa tên ông
   Giáo huấn nhẹ hơn bông
   Chẳng biết “khinh” hay ”trọng”?

 10. […] blogger Huỳnh Ngọc Chênh có thể trả lời cho câu hỏi của TS Nguyễn Hồng Quyên: Góp ý với TBT Nguyễn Phú Trọng. “Đảng là cha đẻ của đoàn mà suy thoái thì hỏi sao đoàn viên không, nói gì […]

 11. […] blogger Huỳnh Ngọc Chênh có thể trả lời cho câu hỏi của TS Nguyễn Hồng Quyên: Góp ý với TBT Nguyễn Phú Trọng. “Đảng là cha đẻ của đoàn mà suy thoái thì hỏi sao đoàn viên không, nói gì […]

 12. Lão phu says:

  Tôi tìm ngôi sao thứ 6 để bấm, nhưng không phải, ra là chữ “i”. Nếu có ngôi sao thứ 6 hay thứ 7 thì tôi không bấm ngôi sao thứ 5 đâu!
  “Một số bộ phận thanh thiếu niên ít quan tâm đến tình hình đất nước”, nói vậy là cụ ấy đã lú thiệt rồi. Vấn đề là cụ đã đồng bộ đất nước với Đảng, với chế độ. Mà Đảng với chế độ thực ra không phải là đất nước. Ngay cả GS Tương Lai với uy tín to đùng như vậy mà muốn quan tâm tới đất nước liền bị giam lỏng ngay! Các nhân sĩ như Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm cũng chung số phận…
  Lúc nào tôi cũng nghe các vị ấy lên tiếng vì sự tồn tại của chế độ. Nhưng sự tồn tại của đất nước thì các vị ấy không quan tâm.
  Còn thanh niên hả, đại bộ phận thanh niên đang quan tâm đến đất nước đó chứ! Có điều họ không quan tâm đến chế độ. Những người lú mới không thấy điều này mà thôi!
  Lú, lú, lú…

  • Trần Kẽm says:

   Đề nghị bác chủ thay đổi cách bình chọn, đánh giá… còm. Giống bình chọn vịnh Hạ Long chẳng hạn! Nếu được thế thì em xin “úp” thêm cho còm của cụ Lão Phu cỡ… vài vạn cái!

 13. vvulai says:

  Các cụ ngày xưa có câu : ” Câm hay ngóng, ngọng hay nói” qúa là hay. Không hiểu có phải sắp đến ngày tận thế hay không mà các quan nhà ta nói gở nhiều quá – Ông Tổng thì “giáo sư tến sĩ ” lí lựng – Ông Chủ thì “chiên gia” võ mồm – Ông Thủ thì ” đại da” nói ngông – Ông Nghị ” gật”thì ú a ú ớ!. Còn vô số những quan công an, quan giáo dục, quan giao thông, quan truyền dục..vân vân và vân vân thi nhau nói ngọng, thi nhau nói gở- cứ như là giàn hợp xướng ấy! nghe vừa tức cười vừa tức…
  ” Ngày tận thế” của “bộ phận không nhỏ” này chắc không còn xa…!

 14. Thu Ta says:

  Tổng Cua: A lô ! Chào Bác Tổng, Bác mới phát biểu tại Đại Hội Đoàn TNCS ?
  Tổng BT: Vâng, thanh niên bây giờ ít quan tâm tình hình đất nước quá anh ạ.
  Tổng Cua: Cháu xin góp ý với Bác vài giải pháp được không nhỉ?
  Tổng BT: Ô, tốt quá đi chứ.
  Tổng Cua: Hãy làm trong sạch đội ngũ cán bộ đảng viên trước. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, thanh niên sẽ noi gương ngay.
  Tổng BT : Anh nói đúng. Có một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc.
  Tổng Cua: Gọi tên đồng chí X bằng tên thật.Nghĩa là không né tránh chống tham nhũng từ cán bộ cấp cao nhất. Hăy làm như Trung Quốc, bỏ tù hay xử tử cả UVBCT nếu tham nhũng, lạm quyền.
  Tổng BT: Vâng, anh ở nước ngoài mà theo dõi tình hình kỹ nhỉ? Đúng là có một bộ phận thanh thiếu niên còn ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc, có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin.
  Tổng Cua: Đuổi ra khỏi đảng những cán bộ thoái hóa biến chất, bỏ tù những kẻ tham nhũng từ 500 triệu trở lên như luật tham nhũng qui định. Thú thực, quần chúng không muốn nhận vì sợ làm vẩn đục nhân dân. Tuy nhiên, vì sự tồn vong của chế độ, nhân dân sẵn sàng nhận họ lại và giáo dục thành những người có ích cho xã hội.
  Tổng BT: Đúng vây.Thực tế có một bộ phận thanh thiếu niên còn sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc, có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước.
  Tổng Cua: Tiếp tục phát triển hạt giống đỏ đến tận vùng sâu, vùng xa, con cái nhà nghèo nhưng học giỏi. Hãy cho các cháu cơ hội ngang với chị Hương, anh Tuấn, anh Nghị, chị Phượng hay anh Triết.
  Tổng BT: Anh nói đúng chủ trương của đảng quá. Để tôi đi hỏi các đồng chí khác trong BCT. Chúng ta cần tin tuởng giao nhiệm vụ và tạo điều kiện để thanh niên tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước.
  Tổng Cua: Tit…tit…tit…hết tiền trong tài khoản của thẻ ĐT.
  Tiger: Có vài xu mà cũng …..

  • Lão phu says:

   Tôi nghe một vị giáo sư làm cái chức rất to bên ngành Đảng nói như vầy: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Làng nước đi mau kẻo đang viên xơi hết” mà thấy rất trúng!

 15. […] blogger Huỳnh Ngọc Chênh có thể trả lời cho câu hỏi của TS Nguyễn Hồng Quyên: Góp ý với TBT Nguyễn Phú Trọng. “Đảng là cha đẻ của đoàn mà suy thoái thì hỏi sao đoàn viên không, nói gì […]

 16. dang quang hai says:

  Mới rồi tay bộ trưởng của Singapore, quan hệ tình dục tiết lộ để tiết lộ gói thầu phải từ chức. Thủ tướng SGP nói nước nhục mấy cũng phải moi ra hết. Mình thì bảo kỷ luật sinh thù óan. Muốn quản lý một công ty cỏn con thôi thì cũng phải có thưởng phạt nghiêm minh, huống hồ là cả một quốc gia. Thiệt là …. Có phải cụ Tổng cũng muốn nghiêm minh đâu đấy nhưng cụ có những khó khăn chưa nói ra được?

 17. PVNhân says:

  Yêu nước là tình cảm tự nhiên. Nói giản dị trong phạm vi thanh thiếu niên: Yêu nước là cố công học hành rèn luyện mai sau giúp ích đất nước (Dân giầu nước mạnh). Khi đất nước bị ngoại xâm, sẵn sàng hy sinh, kể cả mạng sống bảo vệ cõi bờ, từng tấc đất ông cha để lại…
  Tình trạng VN đang đối mặt ba thảm họa:
  * Tham nhũng, nguyên nhân gây ra toàn bộ phá họai,,,,Kinh tế, y tế , giáo dục……
  * Xâm lược
  * Cấp cao bất xứng…
  Một người yêu nước, nếu chống tham nhũng sẽ bị trù dập tới nơi tới chốn!!! Nếu chống ngoại xâm ( qua hình thức biểu tình phản đối chẳng hạn)…Sẽ vào tù hoặc vào trại ” Phục Hồi Nhân Phẩm”…Vấn đề cấp cao…botay.com…

 18. Trần Thiềm says:

  Hôm trước trang HM có bài về Trần Xuân Giá. Nay thấy nguyên phóng viên báo Tiền Phong Minh Diện vừa có bài viết về ông cựu BT Kế hoạch và Đầu tư. Xin giới thiệu với bác nào quan tâm:

  http://bvbong.blogspot.com/2012/12/cai-gia-cua-tran-xuan-gia.html#more

 19. AQua says:

  Ngọng rồi cả tiếng con ve
  Con ve bị ngọng vì bè lũ thôi
  Nói lời như nước chảy xuôi
  Không ai khâm phục mất rồi lòng tin
  Nói toàn lý tưởng, niềm tin…
  Mà không hành động bù nhìn thở than
  Sâu nhặng nhung nhúc bầy đàn
  Vai diễn rồi cũng hạ màn
  “Kỷ luật sinh ra thù oán”…bó tay
  Nói toàn lời đẹp, ý hay
  Trắng đen như giữa ban ngày còn thua
  Nếu ve giờ đã chào thua
  Thì xin xuống bục về chùa tĩnh tâm

 20. Trần Kẽm says:

  1. Bài này… đéo phải của nhà anh Hiệu Minh! Tại sao ư? Vì bài có tính chiến đấu cao; tính châm biếm, hài hước, nói mỉa và “bật” thì… thôi rồi! Nó không phải phong cách mà ta thường thấy ở nhà anh Hiệu! Tất nhiên tính trí tuệ thì đương nhiên rồi, không phải bàn!
  Tuy nhiên, nếu là Madein HiệuMinh’blog thì đây là một món nhắm ngon (với khẩu vị của mình ở thời điểm hiện tại). Ngon đến độ mà nếu mình khiêng ra một vài món nhắm khác e lạc lõng, quê kệch không xứng tầm!
  Mình mồm năm miệng mười để nói nhưng mồm năm miệng mười trong hoàn cảnh này là… nhắm thôi! Khớ!
  2. Nhân đây cũng muốn tâm sự thêm với cụ “Chọng” và các cụ một tí: Mong rằng… rưới sự chỉ đạo sáng suốt của cụ và đảng ta, một ngày đẹp trời nào đó rất rất gần đây, gần đây nhất, những cây bút tài năng (như em chẳng hạn, được tới tận nửa giải… Lô – ben!) thay vì phải đau đớn ngồi phê bình, đả kích… những thói dối trá trong xã hội đạo tặc sẽ chỉ dùng để ca ngợi các vị lãnh đạo đảng, nhà nước vì đời khi đó tươi đẹp thực sự! (ấy là cụ động viên em rằng thì là cụ “ tin tưởng giao nhiệm vụ và tạo điều kiện để…” em có được sự “…tự tin…” rồi em “… tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước.” thì em mới tham gia. Nhưng “tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội…” nó to tát quá nên em là em chỉ dám “học tập và làm theo” anh Hiệu tham gia… góp ý với cụ và các cụ nhớn khác thôi)
  Tại sao chúng em lại muốn ca ngợi các cụ là vì: dưới sự lãnh đạo của bất cứ “triều đại” nào thì Tổ quốc luôn là Tổ quốc! Nhân dân luôn là Nhân Dân! Dưới sự lãnh đạo của trần ích tắc hoặc lê chiêu thống … Tổ quốc có những phần sứt mẻ. Nhưng Nhân dân sẵn sàng hi sinh xương máu để hình Tổ quốc còn nguyên vẹn. Vì vậy Tổ quốc và Nhân dân thì khi nào mà chả muôn năm, khi nào mà chả xứng đáng để ca ngợi dù ở bất cứ “triều đại” nào!
  Dưới sự lãnh đạo tài tình của cụ bằng đến cái việc nhẹ như biểu tình mà chúng em còn chả phải lo thì nặng như cái việc ra trận cầm súng chắc chắn chúng em lại càng không phải làm. Rồi Tổ quốc vẫn y nguyên thì đúng là các cụ tài quá! Các cụ muôn năm! Các cụ muôn năm! Các cụ muôn năm… Các bác nhở!

 21. […] Hiệu Minh Blog – Phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên tiếng chê trách một bộ phận thanh niên “ít quan tâm tình hình đất nước”. TBT nói trước gần 1.000 đại biểu “một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc…” […]

 22. Xôi Thịt says:

  Nhiều người (lần này có cả lão TC) nhầm khi nói về công ty trước đây cô TLH làm chủ tịch. Công ty này là Vinaconex-PVC (mã giao dịch PVV trên sàn Hà Nội). Đây là 1 công ty con (sau đổi thành liên doanh trước khi lên sàn) của Vinaconex với tổng vốn ban đầu chừng vài trăm tỷ đồng Việt Nam. Qui mô như vậy cũng không nhỏ nhưng chỉ là muỗi so với Vinaconex 🙂

  • Hiệu Minh says:

   XT là người bắt sâu thật tuyệt 🙂

  • Tịt mù says:

   Cho cháu bổ sung chút xíu, Vinaconex – PVC là liên doanh giữa Tổng Công ty xây dựng và Tổng công ty CP xây lắp dầu khí (con của PetroVietnam), con và cháu của hai quả đám thép đấy Bác ạ, dĩ nhiên thế lực không phải nhỏ. Ở Việt Nam này, quy mô không quan trọng mà quan trọng là ai chống lưng đằng sau thôi 😆 .
   Chị HL nói vụ anh Tô cháu không biết là vụ anh Tô ở Hà Giang hay vụ hạt giống đỏ này? 😆

   • Hà Linh says:

    Anh Tô Hà Giang chứ còn anh nào nữa Tịt mù!
    Như anh ấy thì có thể xem là có” biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…. xa rời truyền thống văn hoá dân tộc…” không?

 23. Minh Duong says:

  MD xin góp ý thêm là nên kiểm tra sức khỏe tâm thần cho các lãnh đạo đỉnh cao ngọn cỏ. Dân VN có khoảng 15% có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Bác nào lú lẫn, thần kinh có vấn đề thì về nghỉ cho dân nhờ!!! Cám ơn

  Posted by 113.187.17.201 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • PVNhân says:

   Minh Duơng nghĩ thế nào? Chẳng ai tâm nhần lú lẫn, mà toàn đỉnh cao tinh khôn. Nói để nói, nói lấy được. Chỉ khác Minh Dương là họ không yêu người mà chỉ yêu mình!!!

 24. Lê Nguyên says:

  “một bộ phận ….tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, … lý tưởng, ……niềm tin, quan tâm …tình hình đất nước, sống thực dụng….truyền thống văn hoá dân tộc…”.
  Anh Trọng phát ngôn cũ kỹ như 1 cậu bí thư chi đoàn ở nông thôn VN những năm 60 thế kỷ trước . Có lẽ anh làm một ông từ giữ đền hợp hơn là làm TBT.
  Những cái nóc nhà , những ( tứ) cột trụ quốc gia mà cũng lẩm cẩm ,chém gió ba lăng nhăng như vậy , thử hỏi các cái mui , rè , rơm rạ …như các cháu khá làm sao nổi .
  Nhiều lúc cũng ko muốn để ý đến tình hình thời sự (đã có đảng lo ) nhưng cứ để ý chút xíu lại thấy buồn .
  Heizzzzz…..
  Anh hoang mang khi không biết tình hình
  Biết tình hình thì tình hình rất hoang mang.

 25. […] Góp ý với TBT Nguyễn Phú Trọng (Hiệu Minh). “Đảng là cha đẻ của đoàn mà suy thoái thì hỏi sao đoàn viên […]

 26. huu quan says:

  ” một bộ phận thanh niên “ít quan tâm tình hình đất nước”. ” Câu này bác Tổng Trọng nói chính xác. Nhưng nhiệm vụ của bác là lãnh đạo Đảng cơ mà, bác lãnh đạo ra sao mà Đảng lại như bây giờ? Nếu được phát biểu như bácem sẽ nói rằng “Nhiều bộ phận Đảng viên đang thoái hoá biến chất, có biểu hiện thoái hoá tư tưởng đạo đức, có lối sống xa hoa đồi truỵ, có tư tưởng tư hữu mạnh mẽ thông qua những việc làm nghèo đất nước….”
  Em nói không vo như bác Tổng Trọng mà có bằng chứng cụ thể: 99,9999% những kẻ tham những bị phát hiện đều là Đảng viên. Số còn lại (Nhiều hơn số bị phát hiện) chưa bị lộ chắc chắn cũng chỉ là Đảng viên thôi bởi nếu không có Đảng thì sao mà leo cao, vào những vị trí màu mỡ trong chính phủ, nhà nước để mà tham nhũng.
  Bác Tổng Trọng có tin như thế hay không?

 27. N.Tam says:

  Bây giờ em mới biết Nguyễn Minh Triết là con trai đồng chí X.

 28. SunnyTun says:

  Đàn gảy tai trâu!
  Chán ngài Trọng lắm rồi!
  NATO (No action. Talk only)

 29. Thật ra thì những vấn đề ông Trọng nói là không mới. Voi đã từng dự nhiều lần đại hội, lần nào các bác bên đảng về dự đại hội đoàn thì cũng nói y chang như thế thôi ạ. Từ hồi Voi biết thì hơn chục năm nay cái bài đó có thay đổi chữ nào đâu! Dạ, chuẩn không cần chỉnh, y chang từng từ, Voi nghe riết thuộc lòng, mới nghe đọc câu trước đã biết câu sau nói gì rồi!

  Cái mới là hồi xưa chuyện tham nhũng nó kín kín, bé bé còn bây giờ nó trở thành ngang nhiên như chuyện đương nhiên đã là cán bộ thì phải tham nhũng! Hic. Hồi đó nghe tham nhũng vài trăm triệu là kinh thiên động địa, cá biệt, dư luận phẫn nộ ghê gớm, giờ nghe chuyện nơi này nơi kia tham nhũng loạn hết cả lên mà cứ như nghe chuyện nhà bà hàng xóm mất con gà, nhẹ bẫng! Vì sao?

  Đảng lãnh đạo đoàn, đảng không dám nói sự thật mà đi dạy đoàn phải đấu tranh?! Giống như bộ trưởng y tế dạy dân là chụp ảnh bác sĩ nhận tiền hối lộ…hihi…thưa các bác, dân đen chúng em khôn ra rồi, không còn “ngây thơ” như các bác!

  “cần tin tưởng giao nhiệm vụ và tạo điều kiện để thanh niên tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước”. Nghe hoài riết rồi thành nhàm chán. Con ông cháu cha được cơ cấu ngay từ khi mới lọt lòng, con em dân có giỏi thì cũng phải có tiền mới chạy vào được một cơ quan xoàng xoàng cấp quận. Thực tế nó rành rành ra đó. Nói dối mãi mà không ngượng cái mồm!

  Càng ngày tổ chức đoàn càng ít thu hút được thanh niên. Các con số báo cáo về số liệu đoàn viên thanh niên là con số giả, chỉ có tên chứ thực chất đoàn viên trong các tổ dân cư rất ít tham gia sinh hoạt. Hằng tháng sinh hoạt chỉ là xào đi xáo lại mấy cái văn bản của đoàn cấp trên soạn sẳn, đưa xuống đọc xong rồi ca hát, hết chuyện. Người ta tham gia vài lần, nhàm nên bỏ. Voi đã từng trăn trở rất nhiều về các dự án tạo công ăn việc làm cho tn. Vận động tn đi xuất khẩu lao động thì 10 người đi chỉ có 1 người vào được công ty tốt làm có tiền. Đứng ra vay vốn của TƯ đoàn cho đvtn vay làm kinh tế nhưng dự án bị cắt nên khi tiền về đến tay đvtn thì nó chỉ có 2 – 3 triệu bạc, các bác không dám cho vay vì sợ tn nó không làm được, không thu hồi được vốn. 2 triệu thì làm được cái gì? Chính các bác không tin tn thì đừng bảo tn tin các bác, theo các bác. Đừng bảo tn phải có lý tưởng này nọ cao xa trong khi nó phải bục mặt ra bươn chãi kiếm cơm gạo hằng ngày trong cái thời vật giá leo thang và các loại thuế phí cứ vài ngày lại lòi ra một kiểu đánh vào cái túi còm cõi của con dân!

  Làm cha mẹ muốn dạy con cái thì phải làm gương trước. Tất nhiên là không có người nào hoàn hảo để mà làm người cha người mẹ hoàn hảo nhưng ít ra phải cố gắng trong khả năng mình có thể để con cái còn có cái mà học. Cha mẹ nói một đằng làm một nẻo thì trách sao con cái nó không dám cãi nhưng thực sự thì lời nói vào tai này lọt tai kia. Thời buổi thông tin, con cái có nhiều kiến thức và giỏi hơn cha mẹ nhiều nhưng chẳng qua nó bị buột phải im lặng vì cha mẹ thường không chịu, không thể nghe những ý kiến nghịch nhĩ!

  Niềm tin rơi rụng dần! Đơn giản thế thôi!

  Cám ơn chú Hiệu Minh. Cám ơn chú Lập!

  • mười tạ says:

   cảm ơn Voi! 😀

  • AQua says:

   Còm này rất hay, mong bác HM nên cho còm này vào phần 2 của entry trên về phần đại diện cho tiếng nói tuổi trẻ trong hang.

 30. Tantruonghung says:

  Vì là TBT thì phải dự và phải phát biểu tại ĐH đoàn toàn quốc. Đã phát biểu thì phải nói như vậy với thanh niên, chứ ông Trọng có tin những điều mình nói đâu và ông cũng biết chẳng có mấy ai nghe trong tình hình này.

 31. HTT says:

  Xin chút gan

  Ai dám cho tôi một chút gan
  Tôi sẽ đứng lên để đập bàn:
  Một đồng chí với đồng chí X
  Sao cứ vòng vo ngượng cả mồm!

 32. Tịt mù says:

  Saigon đang tuyên chiến với “tham nhũng” 😆 http://dantri.com.vn/xa-hoi/tphcm-chien-dich-can-quet-chuot-dai-quy-mo-675312.htm
  Đề nghị Bác Trọng mạnh tay vào. 😆

 33. Tien Dang says:

  Em phải ghen với Hiệu Minh về độ nhiệt tình đấy. Đọc và nghe được bài phát biểu của ông NPT quả là một chiến tích đáng nể.
  Em trộm nghĩ, giá mình có được hân hạnh ngồi nghe một buổi ông ấy nói chắc là phải đi Trâu Quỳ mất.

 34. Hung says:

  Hehe.. bắt đầu chọc ngoáy rùi đấy nhé

 35. Hà Linh says:

  Thêm câu nữa: thế tham nhũng, tham quyền cố vị, lẩn tránh trách nhiệm, những vụ như anh Tô…thì có ” suy thoái chính trị, đạo đức, lối ống, phai nhạt lý tưởng, thực dụng, xa rời truyền thống..” không? Nhà dột từ nóc, các bậc cha chú không làm gương, nói một đằng làm một nẻo thì bảo làm sao thế hệ sau tâm phục khẩu phuc được. Trước khi chê trách ai hãy tự nhìn lại mình!

  • Tịt mù says:

   “Trước khi chê trách ai hãy tự nhìn lại mình!”, Ổng mà nghe chắc… đau lắm, tóc bạc rồi đó Chị. 😆

 36. Hà Linh says:

  một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc…”
  ————
  Tem mở đầu một entry, mở đầu ngày mới!
  Em thực sự ghét những kiểu quy nạp chung chung vậy. Ở cái xứ mình cái từ chính trị quá nhạy cảm, bị chụp cho cái mũ đó là ở trong tình trạng bấp bênh rồi!

<span>%d</span> bloggers like this: