Trần Đình Chính: Chào bán bản quyền Bài thơ “Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ”

Nhà báo Trần Đình Chính. Ảnh: KD gửi

Nhà báo Trần Đình Chính.

Tác giả chào bán bản quyền Bài thơ để lấy tiền chữa bệnh

 Thưa quý bạn đọc,

Tôi là Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu) tác giả bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ”, được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc.

Viết thông báo này, tôi xin công bố chào bán bản quyền bài thơ nói trên.

Mọi giao dịch liên quan đến việc mua bán bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với tác giả,  số điện thoại 090 322 3495 hoặc qua địa chỉ nhim2_2_05@yahoo.com.

Trong thời gian gần đây, tôi bị bệnh tiểu đường rất nặng, và phải chạy thận nhân tạo. Kinh phí cho việc chữa bệnh rất lớn. Do bệnh tật, sức khỏe giảm sút, tôi phải xin nghỉ làm việc ở báo Nhân Dân, dù chưa đến tuổi hưu.

Hiện nay, tôi chỉ còn được hưởng 75% lương cơ bản, khoảng 3,6 triệu đồng/ tháng. Trong khi tiền viện phí và thuốc thang tốn khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Vì thế, tôi xin chào bán bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” của mình. Bài thơ đã được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc, được nhiều giọng ca tài năng như các ca sĩ, nghệ sĩ Thu Hiền, Bảo Yến, Anh Thơ, Tân Nhàn… thể hiện thành công.

Thông qua việc bán bản quyền này, tôi hy vọng sẽ có một khoản tiền tiếp tục việc điều trị nhằm duy trì sự sống. Hoặc nếu khá hơn có thể thực hiện được ca phẫu thuật ghép thận và ghép giác mạc, mong trở lại cuộc sống lao động bình thường, tiếp tục sự nghiệp làm báo, làm thơ.

Tại thời điểm này, tôi rất xúc động nhận được sự quan tâm, động viên của nhiều bạn yêu thơ ở trong nước và nước ngoài.

Trước đó, tôi cũng nhận được lời động viên thăm hỏi của cán bộ, phóng viên báo Nhân Dân và quà tặng là 65,5 triệu đồng.

Một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động và Cục quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) gửi tặng 112 triệu đồng.

Và tôi cũng nhận được quà của các bạn đọc của Blog Hiệu Minh.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đã quan tâm, yêu mến, động viên.

Bạn đọc nào quan tâm đến câu chuyện của tôi – nhà báo Trần Đình Chính (Trần Hoài Thu), tác giả của bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” có thể liên lạc qua điện ghi ở trên.

Xin cảm ơn các bạn.

Trần Đình Chính (Trần Hoài Thu)

========================================

Thư trao đổi liên quan đến việc chào bán bản quyền bài thơ.

Thư của chị Kim Dung.

Thân gửi Hiệu Minh.

Hôm nay, rất bất ngờ, Kim Dung nhận được email của nhà báo Trần Đình Chính (Báo Nhân Dân). Trần Đình Chính cũng là Trần Hoài Thu, tác giả của bài thơ nổi tiếng Ở hai đầu nỗi nhớ, được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc. Trần Hoài Thu đang bị bệnh tiểu đường rất nặng, đang phải chạy thận và gặp rất nhiều khó khăn.

Xin gửi HM email của Trần Đình Chính gửi kèm, để Hiệu Minh hiểu vì sao có lá thư này:

Hà Nội, ngày 5 tháng 1 năm 2013

 Thân gửi chị Kim Dung

 Nhân dịp đầu năm mới, em xin chúc chị mạnh khỏe, làm gì cũng thành công. Như chị đã biết, kể từ ngày 1/1/2013 em chỉ còn được hưởng 75% lương cơ bản (khoảng 3,6 triệu đồng/tháng), ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc điều trị bệnh tật của em. Bởi bình quân mỗi tháng em phải chi trả 12 triệu đồng.

Đột ngột bị lâm vào đường cùng, em chợt nảy ra ý định, Chào bán bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” nhằm duy trì sự điều trị và kéo dài sự sống. Sở dĩ, em có ý nghĩ này là do trước đây khi em còn khỏe mạnh, cũng nhờ bài thơ này mà em được tiếp xúc với khá nhiều doanh nhân thành đạt ở Hà Nội và Sài Gòn.

Qua đó, biết được họ rất thích bài thơ. Có lần người ta đã hỏi em có bán bản quyền không? Giống như một nhà thơ đã bán bài “Lá diêu bông” được 200 triệu đồng. Vấn đề là mình cần thông tin cho mọi người biết để họ có thể mua theo yêu cầu và sở thích của họ.

Em hy vọng, nếu bán được giá vừa phải, em có đủ tiền để duy trì sự điều trị. Nếu bán được giá tốt hơn em có thể thực hiện được ca ghép thận, ghép giác mạc để trở lại cuộc sống lao động bình thường.

Vì thế, mong chị giúp em đưa thông tin (đính kèm dưới đây) vào trang Blog Hiệu Minh hoặc các trang của các bác Basam, Quê Choa, những trang web, blog có đông bạn đọc.

Em xin cảm ơn chị.

Ký tên: Trần Đình Chính

.

 

HM Blog rất vinh dự được đăng tin này giúp anh Trần Đình Chính. Hiện gia đình đang gặp khó khăn, nếu bạn đọc có hảo tâm và muốn giúp đỡ trực tiếp anh Chính thì xin liên lạc qua điện thoại 090 322 3495  hoặc gửi tiền vào tài khoản như sau.

Số tài khoản: 0011002389044

Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Hà Nội.

Chủ Tài khoản: Đỗ Phương Anh

Xin cảm ơn tấm lòng của bè bạn năm châu đối với anh Trần Đình Chính.

47 Responses to Trần Đình Chính: Chào bán bản quyền Bài thơ “Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ”

 1. Kim Dung says:

  Đã có người nhận mua bản quyền bài thơ của Trần Đình Chính
  ————————————————————————————–

  Đã đưa lên tin hàng đầu

  • Hà Linh says:

   Thế là vui quá rồi chị à. Mong là anh Chính sẽ được tiếp sức và bênh tình tiến triển tốt! biết đâu khi anh ấy khỏe, anh ấy lại làm những bài thơ đi cùng năm tháng nữa chị nhỉ?

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…Cảm ơn em. Chính báo tin cho chị, mà cậu í vui, chị cũng rất vui, mừng cho Chính. Chị đã nhắn tin cho Bọ Lập biết. Bọ mừng lắm, em à. Cua Tổng chắc biết tin này, cũng vui cho Chính lắm đây.

    Dưng mờ anh Tổng Cua đang mải trang trí FB, để gặp các người đẹp trong… “hiền” mộng của anh í! 😀 🙄

  • tiensontrang says:

   Chúc mừng anh Chính
   Chiều nay tôi đã gửi vào tài khoản của chị Phương Anh số tiền 1.000.000.
   Tôi có một cậu em đã ghép thận ở Quảng Đông cách đây 6 năm. Lúc đó toàn bộ chị phí mất 360 triệu. Đến bây giờ sức khỏe của cậu ấy vẫn ổn định.
   Tôi nhớ đến website Ungthu.net của anh Hòa với câu: “Ở đâu có cuộc sống, ở đó còn hy vọng”.
   Mong anh hãy lạc quan, còn nhiều người tốt xung quanh anh.

   • Kim Dung says:

    Tạm thay mặt cho gia đình TDC, tôi xin cảm ơn anh tiensontrang về sự ủng hộ chí tình, cả vật chất và tấm lòng. Hy vọng, Chính sẽ có cơ may chữa bệnh tốt hơn. Tôi cũng khuyên Chính hãy giữ tâm lý tích cực, nhìn mọi việc lạc quan để thể lực khỏe hơn, anh ạ.

 2. Lão phu says:

  Hồi tối tôi nằm nghĩ miên man. Những nghệ sĩ đem đến cho cuộc đời những cái đẹp vượt lên trên những cái tìm tòi thông thường, nhưng cuộc đời họ phần lớn lại là những số phận chông chênh đến mong manh giữa cuộc đời thực.
  Tôi nhớ đến Phạm Thế Mỹ. Nhạc sĩ tài hoa mà ai cũng biết với việc phổ “bài văn” của thầy Nhất Hạnh thành bản nhạc “Bông hồng cài áo”. Tuy nhiên khi ngẫm nghĩ đến câu hát “tôi về qua xóm nhỏ, con đò nay đã già…”, tôi thật sự bủn rủn chân tay. Điều tôi khắc khoải không biết diễn tả thế nào, thì chỉ với 2 câu thơ, 10 từ, đã nói hết tất cả! Vậy mà về già ông sống khốn khó, lặng lẽ… trong khi những nhà hàng tiệc cưới sang trọng cứ múa hát “thuyền em đi trên sông trăng sáng…”
  Tôi lại nhớ đến nhạc sĩ Trúc Phương với những bài hát đậm chất dân ca, đẹp như những cô thôn nữ, như “người làng quê yêu bông lúa thiết tha…”, về già lại sống cô độc nghèo nàn, chết lặng lẽ…
  Tôi vẫn luôn thấy mình mắc nợ các nghệ sĩ ấy rất nhiều, và xã hội có vẻ chưa công bằng với những con người tài hoa ấy.

 3. Kim Dung says:

  To@ Tổng Cua và các bác, các anh chị em: KD xin có vài thông tin báo để mọi người biết và vui
  ——————
  Trước hết, phải cảm ơn Bọ Lập đã có nhiều sáng kiến giúp Trần Đình Chính.
  Sáng nay, Bọ lại phôn cho KD hỏi về tiền tác quyền bài thơ. Khi biết Chính chưa bao giờ nhận được tiền này, Bọ đã mách cho đến gặp Nhà văn Trần Thị Trường, Giám đốc tổ chức này (KD nghe ko rõ tên gọi ). KD đã email cho PA biết, cung cấp cả email và số phôn, để PA đến gặp làm việc trực tiếp với nhà văn Trần thị Trường.

  Cảm ơn tấm lòng của Bọ rất nhiều!

  KD cũng vừa nhận được email của PA: Mạn phép và xin phép PA copy một số thông tin vui đưa lên để mọi người, các bác biết và chia sẻ với gia đình TDC:

  “chị ạ, anh chính chưa nhận bản quyền bài thơ lần nào đâu ạ. chị ơi, với sự giúp đỡ của chị và mọi người đến 13g35 ngày hôm nay em đã nhận được 5tr đồng của bạn yêu thơ ủng hộ. nhưng vui và cảm động là có nhiều đồng nghiệp, cả đồng đội ngũ đi bộ đội thời chống Mỹ với anh chính đã biết tin gọi điện động viên và ủng hộ nữa chị ạ. anh chính xúc động lắm khi nghe một anh ở trong sài gòn sau khi đọc được thông tin này trên mạng đã gọi điện động viên và ủng hộ 500k, cùng con của anh ý – cháu bé 11 tuổi đã dùng tiền tiết kiệm của cháu gửi tặng anh chính 50k. anh chính vui lắm chị ạ. em cảm ơn chị và anh quang lập cùng mọi người rất nhiều.
  chị ơi ngay chiều hôm qua có 3 bạn trẻ ở các báo giáo duc, đất việt, tiền phong (bạn này ở trong sài gòn nên chỉ gọi điện thoại), tuổi trẻ thủ đô đã đến gặp anh chính với mong muốn làm một việc gì đó qua báo mình để giúp đỡ anh chính. bạn đức giang ở báo giáo dục chia sẻ với em. bạn ý biết được thông tin này do một người bạn đọc được thông tin của chị đưa và đã chuyển đường link đến cho giang. cậu bạn của giang tuổi đời còn rất trẻ cậu ấy sn 1986, nhưng có những suy nghĩ rất “già” (em hiểu ý của cậu ấy nói nhưng ko nhớ nguyên văn- ý cậu ấy muốn nói: khi mình còn trẻ mình sống chết với nghề (nghề báo) một nghề ko kể giờ giấc, sức lực, nguy hiểm… rồi đến một ngày ko may bị bệnh rồi cũng bị rũ bỏ như thế sao? và cậu ấy nói với giang là mình cần phải giúp đỡ đồng nghiệp, ko chỉ cho một người này mà cho nhiều người khác, trong đó có cả mình.
  em kể lại cho anh chính nghe những lời giang tâm sự với em sáng nay. anh chính rất xúc động, nhờ có sự giúp đỡ của chị, của anh quang lập mà nhiều người bạn đã quen và cả những bạn chưa quen biết đến bài thơ đó là của anh chính đã gọi điện động viên anh ý và ủng hộ anh ý nữa chị ạ.
  Khi em đang ngồi viết cho chị thì báo tuổi trẻ và đời sống gọi điện cho anh chính, nói: sau khi đọc bài của đức giang phát trên mạng phỏng vấn anh chính chiều qua, báo quyết đinh vào 10g sáng mai muốn đến nhà để tặng quà cho anh chính chị ạ.
  em cảm ơn chị và anh quang lập cùng mọi người rất nhiều. “

  • ha nguyen says:

   Chào chị KD
   Chị đã làm ở báo ND chắc chị biết trước đây C là người thế nào. TĐC là top nguòi có ô tô đầu tiên ở BND, đi làm đều bằng ô tô , toàn sắm hàng xịn . Được bổng lộc đi nước ngoài như di chợ . Tiền kiếm được những lần đi đó ko phải là ít. Khi ở thời hoàng kim C mấy khi giúp ai ở BND trừ những người quan hệ có lợi cho anh ta. C còn ruồng bở vợ để đi lấy vợ trẻ hơn. Lúc kiém được thì C hưởng 1 mình. Bây giờ thế này lai kêu gọi giúp đỡ hết lần này đến lần khác , BND, BLĐTBXH, bây giờ lại kêu gọi trên mạng. KD nghĩ xem nhiều người hoàn cảnh còn khó khăn hơn C nhiều lần. C hãy xem lai những việc đã làm trước đây để có quyết định hợp tình hợp lý.

   • Kim Dung says:

    Chào bạn ha nguyen.
    Sáng nay, do ko vào Blog HM, vì bận quá, nhưng mở email, tôi nhận được cái comm này của anh HM, chủ Blog. Anh HM chuyển một cái comm của một bạn tên là Mai anh Tuan trong entry “Về tác giả ở hai đầu nỗi nhớ.” (Bạn nào có nhu cầu, xin xem lại entry này ngay trong Blog HM:

    http://hieuminh.org/2012/12/17/ve-tac-gia-o-hai-dau-noi-nho/#comment-61596

    Giờ đọc comm của ha nguyen, tôi thấy nội dung hai cái comm rất giống nhau. hoặc có thể hai nick này là một chăng.
    ————————
    Ý kiến cá nhân tôi, trước một con người bao giờ cũng có nhiều ý kiến khác nhau. có khen, có chê, có tốt, có xấu. Âu cũng là lẽ thường tình. Bình thường, lúc con người khỏe mạnh, thì mọi nhận xét xấu, tốt, khen, chê tôi ko bàn.

    Tuy nhiên, trong trường hợp của TĐC, có hơi đặc biệt. vì nó liên quan đến chuyện tiền bạc, và sức khỏe, nhu cầu chữa bệnh hiện nay của Chính. việc xử sự với nhau tinh tế hay quá thẳng thắn, là tùy năng lực nhận thức mỗi con người.

    Vả lại, vì đây là chuyện Chính nhờ tôi đưa lên mạng (chào bán bản quyền), nên tôn trọng hiện trạng, tôi đã email cho PA, để chuyển ý kiến của Mai anh Tuan cho Trần Đình Chính.

    Mới đây, tôi nhận được email hồi âm của PA. Tôi nghĩ rằng email này của PA, nhưng thực ra là của TĐC, xin được coi như là hồi âm với bạn Mai anh Tuan, bạn ha nguyen, và cho cả các bạn đọc khác ở Blog HM muốn biết rõ thêm thông tin và tình hình lẫn quan niệm của Trần Đình Chính: (xin đăng nguyên văn):

    “chị ạ, em đã đọc cho anh chính nghe những lời bình luận vừa rồi và anh chính muốn có mấy lời như sau:
    Thứ nhất là xin cảm ơn nick mai anh tuấn đã có lời bình luận và chúc tôi mau mạnh khỏe để trở lại với làng báo việt, tiếp tục làm báo và làm thơ.
    Thứ hai khi tôi còn khỏe mạnh bằng tài năng của mình tôi làm việc chăm chỉ nên được đền đáp bằng sức lao động chân chính của mình. Nhưng từ khi bị bạo bệnh tôi phải bán cả xe ô tô và nhiều tài sản khác để lấy tiền chữa bệnh. Bạn mai anh tuấn biết ko nếu tôi muốn quay trở lại cuộc sống lao động bình thường chỉ phải thực hiện ca phẫu thuật ghép thận và ghép giác mạc tốn phí đến hàng tỷ đồng.
    Thứ ba do điều kiện kinh tế eo hẹp hiện nay tôi buộc phải rao bán bản quyền “ở hai đầu nỗi nhớ” có khoản tiền kha khá để thực hiện các ca phẫu thuật kể trên chứ ko phải tôi mượn internet để vận động mọi người quyên góp ủng hộ. nhưng mọi người rất thông cảm và chia sẻ hoàn cảnh khó khăn lúc này của tôi nên đã ủng hộ. chúng tôi rất cảm động vì nghĩa cử cao đẹp đấy.”
    ——————————–
    Cảm ơn cả hai bạn Mai anh Tuan và ha nguyen đã đọc!
    KD

    • Lão phu says:

     Chị Kim Dung, cũng như mọi người, tôi có chuyển đến anh Chính chút đỉnh đặng hỗ trợ anh trong lúc ngặt nghèo.
     Trưa nay tôi đi ăn cơm, thấy một ông lão nhặt rác nằm ngủ trên vỉa hè. Tôi sợ đi ăn về thì ông lão đi mất nên chạy lại quán gần đó mua ổ bánh mì và chai nước suối lại, đánh thức ông lão dậy, mời ăn. Sau đó tôi tiếp tục đi ăn.
     Nhưng nghĩ lại ánh mắt mừng rỡ đến tròn xoe, lời cảm ơn rối rít của ông lão, tự nhiên miếng cơm trong miệng tôi đắng ngắt.
     Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải để lòng trắc ẩn lan tỏa hơn nữa, hãy để ý đến những thân phận kém may mắn hơn nữa… Đó không phải là điều gì to tát, mà chính là nhu cầu tự thân…
     Bởi vì mình không thể làm khác được.

    • Kim Dung says:

     Lão Phu ơi: KD xin cảm ơn sự chia sẻ của Lão Phu với bạn TDC, và rất đồng cảm với câu chuyện Lão Phu kể. vì chính KD cũng hay làm như vậy với người già. Lão Phu kể vậy, mà KD đã cay mũi, vì có lần khi đang ăn bún, thấy một Cụ già ăn xin, KD đã biếu cụ tiền, và mời Cụ ăn một bát. Cụ ăn ngon lành. Trông thật tội. Mấy hôm nữa. lại gặp Cụ ở đó, mời cụ ăn, cụ rất nhã nhặn, trả lời: Cảm ơn cô, hôm nay tôi đã ăn rồi. Chị gái KD cứ nhìn theo và lắc đầu: Ko biết con cái của cụ ở đâu. Cụ già bằng tuổi cha mình đó!

     KD nghĩ có khi mình chỉ bớt tiêu vài đồng, đã có thể giúp cho người ko may một chiếc bánh mì, một bát cháo đỡ cơn đói lòng, là vậy.
     Cảm ơn Lão Phu nhiều nhé.
     Tự nhiên ;lại nhớ, rất nhớ bác Trực Ngôn_ABS

   • Hà Linh says:

    Em nghĩ chúng ta chia sẻ với anh Chính trước hết trên tinh thần tương thân tương ái giữa những con người với nhau. ” Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” mà. HIện giờ anh ấy đang ốm nặng, bệnh khó chữa, tốn kém rất nhiều…mỗi người một chút ít nhỏ bé vô cùng để động viên anh ấy thôi. Sau đó là chia sẻ như là tri ân giữa bạn đọc và tác giả. Những dòng thơ tâm huyết, rất đời của bao người yêu nhau mà anh đã viết ra..chúng ta chia sẻ với những khó khăn của anh…Có lẽ bao nhiêu người đọc bài thơ của anh đã tìm thấy mình trong đó, đã vợi đi những nỗi niềm…Anh ấy đã đưa đến cho chúng ta thật nhiều như thế…
    Em nghĩ là con người..chúng ta sẽ không bỏ mặc người khác trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
    Cảm ơn chị Kim Dung, anh Cua và những người đã cố gắng thật nhiều để chia sẻ với anh Chính và gia đình. Cầu mong anh ấy được mạnh khỏe và may mắn!

   • Tamphong says:

    Cứ cho là thông tin về anh C đúng như bác nói nhưng có lẽ bác đưa ra những ý kiến này ở đây sẽ không phù hợp vì mấy lẽ:
    – Đây không phải là lúc tính sổ, so đo với nhau. Đây là câu chuyện về lòng trắc ẩn, cứu người lúc hoạn nạn, con người đùm bọc lẫn nhau. Không ai nói thánh được! Ngày mai, bác cũng như tôi hoàn toàn cũng có thể rơi vào những cảnh ngộ mình không muốn, và chắc cũng sẽ muốn sự giúp đỡ cưu mang của người khác.
    – Đây là lúc bạn đọc đã từng yêu mến tác phẩm của anh C muốn cảm ơn (và giúp đỡ) tác giả. Nói cho cùng, nhiều đại thụ về văn chương nếu vạch lá tìm sâu thì cũng khối vấn đề nhưng sau này người ta chỉ nhớ đến những đóng góp thực sự có giá trị với họ. Cái lặt vặt cá nhân sẽ được quên đi,cái tác phẩm sẽ còn lại
    – Cứ cho là anh C đã từng như vậy (thực sự thì chưa biết đúng sai), thế thì nên bảo: anh đã từng tồi tệ với mọi người, chúng tôi không muốn giúp anh. Cách đó e rằng chưa hay! Những sự đồng cảm,giúp đỡ thẫm đậm tình người của mọi người chắc chắn làm anh C sẽ có những thay đổi về nhận thức.

 4. Tamphong says:

  Tình người của chị KD thật đáng trân trọng. Cầu mong cho anh Chính vượt qua được cơn bệnh hiểm nghèo này.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Tam Phong. Nhưng mình chỉ là người “liên lạc” thôi. Có rất nhiều người nhiệt tình, giúp đỡ, chia sẻ với Chính. Dù ít, dù nhiều, tấm lòng bạn đọc gần xa cũng là một phương thuốc tốt lành để Chính có thêm nghị lực vượt qua. Cứ nhớ mãi tiếng cười của Chính hôm đến thăm và chuyển quà của mọi người: Hay quá chị nhỉ. Mạng ảo mà tình rất thật

 5. D.Nhật Lệ says:

  Nghe nói cô/bà Lê Phương Dung,đồng nghiệp của cô Kim Dung nổi tiếng làm từ thiện lớn lắm
  mà,ngay cả bà muốn xuất 100 triệu đồng cho ai là người đó có tức thì.
  Cho nên,tôi đề nghị ký giả nào góp một tay liên lạc với cô/bà LPD.thì đỡ vất vả cho anh TĐT.
  mà lại mau chóng nữa.Sở dĩ tôi biết được là vì cô/bà LPD.cỡi cả chiếc nhẫn qúy của mình tặng cho nữ ca sĩ Giao Linh (người chẳng thiếu thốn gì,thậm chí là phong lưu),trong một đêm văn nghệ,huống chi người bất hạnh cần tiền chữa bệnh như anh TĐT.đồng nghiệp của LPD.

  • D.Nhật Lệ says:

   Xin lỗi đánh sai tên :TĐChính (TĐC),thay vì TĐT.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn bác D. Nhật Lệ: KD vừa copy cái comm này của bác gửi cho Phương Anh, vợ Trần Đình Chính, để PA tìm cách liên hệ với Lê Phương Dung xem sao. PA, vợ TĐC cũng là một nhà báo, ở bên TTXVN, bác à.

 6. huu quan says:

  Tin này báo chính thống cũng đăng rồi nè
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/608596/Mot-nha-bao-benh-nang-rao-ban-ban-quyen-tho-tpp.html
  hy vọng giúp được anh Chính chút gì đó.

 7. Anh Kiệt says:

  Cảm ơn các bác đã và sẽ giúp anh Chính, mong các bác có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều đều là tấm lòng với nhà thơ, nhà báo có tâm.
  Gửi tới bạn nguyenmutat: dòng comment của bạn lạnh lùng quá?
  Cầu mong nhiều người giúp đỡ để anh Chính có điều kiện chữa bệnh và sớm khoẻ lại. Yêu
  Phương Anh và Nhím.

 8. Xin chú Hiệu Minh và cô Kim Dung cho phép Voi share bài này về trang FB của mình. Hi vọng sẽ có càng nhiều người biết đến, càng có nhiều cơ hội hơn cho chú Chính!

  Cá nhân Voi không có điều kiện để mua bản quyền. Chỉ xin gởi chút quà gọi là tấm lòng nhỏ bé mong chú Chính nhanh chóng bình phục! Chúc chú nhanh mạnh khỏe!

  @Cô Dung ơi, chú Chính ở Hà Nội thì mình ghi Vietcombank HN là được phải hông cô?

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn NgaVoi Nguyen rất nhiều. Voi cứ gửi theo địa chỉ chú HM ghi trên Blog là được Voi à.

 9. KTS Trần Thanh Vân says:

  Bản quyền thì tôi không mua nổi, nhưng thành thực chia sẻ sự vất vả và nỗi lo âu của gia đình người bạn họ Trần của tôi.
  Sáng mai tôi sẽ ra ngân hàng gửi số tiền 1.000.000 đ.
  Xin Kim Dung hỏi lại gia đình bổ sung thêm thông tin:
  Số tài khoản…( có rồi ).. Chủ tài khoản… ( có rồi )
  Chí nhánh ngân hàng nào?

  • Hiệu Minh says:

   Cô KD này giống chú Chính và cả lão HM mù mờ, chả làm KT bao giờ nên không biết tk thì cần ghi những thông tin gì nữa. Lẽ ra phải có CIF gì đó, rồi TK ngoại để bà con ở nước ngoài gửi về.

   Thôi dưng mà để cho bà con tự tìm hiểu 🙂

   • Kim Dung says:

    Hì…hì…Mỗi lần hỏi, các bạn ở VP của báo VNN cứ cười rộ. vì bao nhiêu lần, mà KD vẫn ko biết thủ tục, cách làm. Có gửi tiền toàn nhờ họ gửi hộ. 😀 😛

    • Hiệu Minh says:

     Nghe nói hồi lấy chồng cũng vậy, chẳng biết lấy chồng thì làm như thế nào, lấy rồi phải làm gì, toàn nhờ các bạn demo – làm hộ rồi mới biết. 🙄

    • Kim Dung says:

     Hi…hi… Nói ra, thì xấu hổ kinh khủng. vì ngố quá, ko hề biết cưới để làm gì. vì lúc đó, ông chồng có lệnh chuẩn bị đi B. Bác Thủ trưởng- bảo: Dung à, theo bác, con nên cưới, để cậu í yên tâm lên đường. Vâng ạ! Thế là cưới.

     Ở được một tuần, tự nhiên buột miệng bảo thẳng ông chồng: Em tưởng cưới để làm gì, ở thế này chán lắm. Và trốn về thẳng nhà bố mẹ, ở lì, ko về. Bố KD thương con quá, bảo, con cứ để nó ở với bố mẹ ít bữa. Đi công tác, vẫn ko biết mắc màn là vì vậy, vì chỉ biết sách vở, đồ chơi. Hi…hi…

     Mọi người ở cùng số nhà, thấy KD đi chợ, mua rau, cười rũ: Cái con bé này cũng biết đi chợ cơ đây! Sau này, cái gì cũng biết làm. Các Dì, các Mợ liền bảo: Đúng là cờ đến tay ai người đó phất! 😛

    • Hà Linh says:

     Ôi trời, chị ơi là chị…
     Vậy mà cô nàng tiểu thư đó đã dần quen với cuộc sống, vượt qua những thử thách thành người phụ nữ cân bằng hai vai: sự nghiệp cũng tốt, gia đình cũng đảm đang,vẹn toàn! mà quan trọng là lúc nào cũng xinh tươi, duyên dáng!

    • Lão phu says:

     Hà Linh nói sao chứ tôi thấy chị Kim Dung… xấu ắc! Hà hà… (Có nón bảo hiểm trên đầu rồi, không sợ!)

    • Kim Dung says:

     HI…hi…Thế đó, em HL à. Số phận con người lắm khi lạ lùng. Đầy mâu thuẫn, tồn tại trong một con người.
     Lão Phu cho KD chén rượu, thì nói lung tung nữa là bị ném đá tiếp thì gay. 😀 😛

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn tấm lòng của bác TTVân. Em cũng đã phải hỏi Tài vụ cơ quan VNN, các bạn nói gửi theo địa chỉ đó là được, bác ạ.

   Chiều nay, PA cũng nhắn tin nhận được 550 000 của bạn đọc nào đó. Em có nói PA ghi lại số TK của người gửi. Nghe PA báo, em vừa vui vừa thấy lòng thật buồn cho Chính. Nhưng có được sự chia sẻ của bạn đọc “ảo” mà tình rất thật này, hy vọng ggia đình Chính gắng vượt qua.

   • KTS Trần Thanh Van says:

    Báo cáo chủ mưu Kim Dung, Lão bà bà gửi tiền rồi. Phải thêm ba chữ Chi nhánh Hà Nội. Tôi đang gửi comment tại quán Ca fe Tranh ký họa đây

    • Kim Dung says:

     Hi…hi…Thế ạ. Vì thông thường, em muốn gửi thì toàn nhờ các bạn ở Văn phòng VNN, các bạn í gửi hộ qua mạng cho em, nên em ko phải ra Ngân hàng bác Vân ạ.

     Em thay mặt cho TĐC, xin cảm ơn bác.

     Nói đến cafe Tranh ký họa. Hôm rồi, có việc đi qua đó, chợt nhớ quán cafe bác Vân giới thiệu, nên đi chầm chậm và tìm, em thấy vẫn vắng vẻ lắm. Nếu ko nhầm, trước đây, có cafe 24 Cột Cờ khá nổi tiếng, đông khách lắm, em cũng từng vào đó uống 3-4 lần. Nhưng con phố đó, xe cộ quá dày đặc, lại ko thuận đường, nên dần dần em cũng ko vào nữa.

     Nay cafe Tranh ký họa mở ra. Nó còn vắng hẳn ko phải vì cafe ko ngon!

 10. nguyenmutat says:

  Cán bộ của báo Nhân dân đấy các bác ạ…Tôi cứ tưởng đã có sổ bảo hiểm y tế thì các BV phải chữa trị đầy đủ ? Những tổn phí khi chữa bệnh là rất tốn kem- nhất là khoản bồi dưỡng BS- Tôi có người nhà bị như vậy nên biết lắm, cả họ hàng xúm tay mà vẫn phải vĩnh biệt.
  Bệnh nan y thành ra bao nhiêu tiền cũng ít không đủ cho chữa bệnh! Không biết có nên gởi một tâm thơ đến Bộ VH_TT_DL?Để mời ông ấy mua bài thơ này!

  • Kim Dung says:

   Hay là Bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho những bệnh ko quá nguy hiểm? Vì Chính chạy thận đã hai năm nay rồi, bác ạ. Toàn bệnh nặng, bệnh “con nhà giàu”, thế mới khổ!

  • Kim Dung says:

   Bác à: Tôi vừa nhận được email của Phương Anh trả lời về chữa bệnh, vì có bạn đọc trên FB hỏi Bọ Lập về chuyện này, nhân việc Bọ cũng đăng bài của Chính trên Blog của Bọ: Tôi xin đăng toàn văn, phần chữa bệnh để bác và nhiều bạn đọc nắm được thông tin:

   “em chào chị

   Người chạy thận cũng gần như người bị bệnh ung thư nhưng may mắn hơn ở chỗ là họ không chết như người bị ung thư vì tế bào máu có bệnh chạy đến đâu nó fats sinh ra bệnh ở đó. còn nó giống ở chỗ sức lực suy giảm, suy kiệt, sức đề kháng kém và chết do những bệnh khác gây ra chứ không phải chết vì bệnh thận. Trong khi chạy thận để thải độc thì thải cả những thành phần tốt trong máu. để bù đắp những thành phần tốt bị mất đi thì phải uống thêm rất nhiều loại thuốc. chính vì vậy nên khi bị suy thận, phải chạy thận rất tốn kém tiền của. hiện nay anh chính vẫn có thẻ bảo hiểm và chỉ phải thanh toán 20%. em cảm ơn chị”

 11. Kim Dung says:

  KD chỉ là người chuyển giúp lá thư của Trần Đình Chính cho Blog HM, Blog Quê Choa, và trang TTXVH của anh BaSam. Tùy điều kiện, tính chất mỗi trang web, hay blog, các anh đều rất nhiệt tình giúp đỡ Trần Đình Chính. KD rất cảm động.

  Tự đáy lòng, KD xin cảm ơn Bọ Lập, anh BaSam (do Bọ Lập ko mở comm, và anh Basam thì KD ko còm được vì bị chặn), và Blog HM đã hết sức chu đáo và tình cảm, giúp đỡ Trần Đình Chính, bạn đồng nghiệp của KD bên Báo Nhân Dân (cơ quan cũ)

  Rất có thể, gia đình TĐC, do mưu sinh, do bận rộn, ko trực tiếp vào được Blog HM để cảm ơn tấm lòng của các bác, các anh chị em xa gần đã đọc thư, đã chia sẻ, cổ vũ cả tinh thần và vật chất, cho TĐC có nghị lực vượt qua khó khăn, KD xin được cảm ơn tấm lòng, tình cảm của tất cả các bác, các anh chị em của Blog Quê Choa, trang web anh Basam và Blog HM.

  Chúc Blog Quê Choa, chúc trang TTXVH của anh Ba và nhất là Blog HM luôn ấm áp vì nghĩa nước, tình đời, tình người.

 12. tiensontrang says:

  Trước đây bài thơ Màu tím hoa sim cũng đã được một doanh nghiệp mua bản quyền. Mong sao có một Mạnh Thường quân mua bản quyền bài thơ của anh Chính.
  Cá nhân tôi cũng sẽ gửi một chúp quà bạn bè tới tài khoản của anh. Chúc anh sẽ vượt qua được bệnh tật

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn bác Tiensontrang. Mong bác luôn vào với Hang Cua để chia sẻ với mọi người.
   Có lẽ, cho dù lo lắng trước bệnh tật, nhưng tôi tin gia đình TDC rất cảm ơn các bác, bạn đọc “ảo” của HC nhưng nghĩa tình rất thật

 13. Lão phu says:

  Cảm ơn thơ của chị Kim Dung và blog Hiệu Minh. Đã có thông tin để mọi người chia sẻ với anh Chính – Trần Hoài Thu.

  • Kim Dung says:

   Thay mặt cho Trần Đình Chính, KD xin cảm ơn bác Nguyễn Tử Siêm, bác Lão Phu đã đồng cảm và chia sẻ ạ

   • Nguyễn Tử Siêm says:

    Chị KD ơi, đừng nói cảm ơn. Đúng ra là ai đã đọc đã nghe “Ở hai đầu nỗi nhớ” đều cảm ơn TĐC-THT và công chúng luôn cảm ơn các nhà báo chân chính.

   • Lão phu says:

    Bác Thư Điền nói quá đúng! Chúng ta là những tri âm, mà “tri âm” thôi còn quên “tri nhân” thì thiệt là không phải.

 14. Nguyễn Tử Siêm says:

  Mong bản quyền bài thơ sẽ bán được, dù ai cũng hiểu đây là việc cực chẳng đã của một nhà thơ. Tôi cũng sẽ gửi một chút gọi là tri ân của một người đã đọc bài thơ và nghe bài hát. Mong anh chóng bình phục.

 15. Hà Linh says:

  Em hy vọng có ai đó sẽ mua bản quyền bài thơ của anh Chính.
  Cá nhân em xin được gửi tới anh chút quà nhỏ bé vô cùng chỉ là chút lòng thành để chia sẻ và để anh hiểu là có nhiều người mong muốn cho anh điều tốt lành..

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn em Hà Linh.
   Suốt từ sáng, chị KD loay hoay email trao đổi với Bọ Lập, anh BaSAm và Hiệu Minh, để nhờ các anh thông tin đến bạn đọc trên các trang blog về nguyện vọng của Trần Đình Chính, mong mỏi bán được bản quyền bài thơ để chữ bệnh. Sáng nay, lúc gọi cho Chính nói Chính gửi số tài khoản, như gợi ý rất hay của Bọ Lập, thì Chính đang chuẩn bị chạy thận trong BV. Nghe giọng Chính báo, mà nẫu cả ruột. Buồn thật em à.

   Chị cũng sẽ có chút quà nữa gửi tặng Chính. Mong Chính có thể vượt qua những thử thách lớn này.

%d bloggers like this: