Còm sỹ Hang Cua bên Facebook

Mặt tiền của Voi

Mặt tiền của Voi

Bà con Hang Cua băn khoăn là dạo này NiceCowBoy biến đi đâu. Hồ Tại Thiên cũng vậy. Rồi lão TC Bình. Cháu Ngà Voi vẫn còm đều. Anh Nguyễn Vĩnh trước cũng hay vào HM blog. Thế mà dạo này ít thấy xuất hiện.

Mình mở Facebook cốt đưa ảnh lên và nối blog với Facebook tự động để bà con bên đó đọc. Lọ mọ một ngày, mình phát hiện rất nhiều điều thú vị:

Cao bồi ở đây http://www.facebook.com/caoboi.luongthien

TC Bình ở đây http://www.facebook.com/congbinh.tran.79

Hồ Tại Thiên http://www.facebook.com/profile.php?id=100004971703035

Xôi Thịt có tên rất Kangaroo: http://www.facebook.com/xoithit

Bác Cải Quì chả giận ai đâu mà đang chăm tưới hoa cải bên đây http://www.facebook.com/cai.quy

Hà Thiên Hậu http://www.facebook.com/hathienhau

Trần Thiềm bên Lào http://www.facebook.com/tran.thiem.96

Ngà Voi http://www.facebook.com/ngavoi.nguyen

Bác Nguyễn Vĩnh http://www.facebook.com/vinh.nguyenvan.165

Chắc còn nhiều nữa mà mình chưa tìm ra. Sắp tới còn nhiều còm sỹ sẽ sang đó với anh Cao Bồi đẹp trai vì bố viết hăng lắm.

Hôm qua mình có viết bài khen Facebook trên  FB của Tổng Cua

Hai ngày với Facebook

Mình vào Facebook vài ngày. Thấy vui vui vì tin nhắn, lời khen tới tấp. Bao nhiêu bạn ở tận đẩu tận đâu. Có người đã gặp, có người chẳng biết mặt.

Xem qua, mỗi nhà mỗi vẻ. Người than trời, người yêu, chị em hát vang, người thích khế chua, người thèm phở. Thời @, thèm gì cũng tung lên mạng cho bõ.

Cái status thế mà buồn cười, nói lên tâm trạng của ông bà chủ hay đám khách vào thăm. Ngôn ngữ FB rất ngắn gọn và đặc sắc. Comment chỉ được đúng một dòng. Hit enter là comment hiện lên.

Tưởng bên blog còm sỹ hay văng bậy như lão Xang Hứng. Nhưng FB cũng chẳng kém. Mới đây thôi, nguyên văn một status của Lão Nadungx: Lần mò thế choá lào vào ngay cái bờ lốc của một ông gọi là đông na, đọc tý nôn thốc nôn tháo, đèo mẹ trái mới chả phải, như lìn.

Bố khỉ, mình già, luận mãi không hiểu lìn là cái gì. Thanh Chung lại bảo anh ấy nói bậy. Chả hiểu gì.

Người ta bảo Facebook dễ lộ bí mật đời tư, thế mà đúng thật. Rất nhiều bà con cứ để nguyên ngày tháng năm sinh, quê quán lên trang đầu. Cánh tây họ tránh xa vì hay liên quan đến mật khẩu. Chả là thói quen, ai cũng hay dùng ngày tháng năm sinh làm mật khẩu, dễ nhớ.

Bọn “câu trộm” trên mạng hay dùng các thông tin đó để lừa. Nếu không cần thiết, hãy để invisible nhé. TC khuyên thật đấy.

Đưa ảnh cả họ hàng, vợ chồng, con cái trong phần photo. Đánh dấu ảnh chụp ở đâu thì ảnh còn khai cả vị trí trên bản đồ. Chủ nhân di chuyển là FB đi theo đánh dấu như GPS định vị toàn cầu.

Thích nhất là “gặp” đông người quen. Từ học trò Thăng Long ngày xưa, đến dân IOIT, rồi đồng hương Hoa Lư.

Các em học sinh ríu rít, lão thầy mở FB, hâm thế. Chúng em nhớ thời đi học, thầy gắt như mắm thối. Bây giờ lấy bạn chúng em làm vợ, nó trị cho mà thôi đời.

Tưởng FB toàn cánh trẻ. Sai. Cụ bà Luna Dang (Đặng Nguyệt), mẹ em Minh Nguyệt bên WB, gần 80 vẫn có Facebook đàng hoàng, còn còm nữa. Cụ sang DC được Tổng Cua tặng một đoạn DVD cụ tập dưỡng sinh cạnh sông Potomac. Con cháu theo cụ mệt nhoài.

Ông TC Bình còm mãi bên blog hôm nay thấy đội nón lá như nông dân Nam Bộ bên internet. Ông Dân Choa như gián điệp CIA, đeo mặt nạ. Lại được lão Cao Bồi láu táu, bắn tứ tung, vừa khen vừa chê Facebook.

Thằng XT (Alex Nguyễn) có FB, thấy thầy IT mở, nó chê ỏng eo, chắc sợ đụng hàng.

Gặp mấy người cũ, nhắn tin riêng. Một em bảo, ối giời, cứ tưởng Hiệu Minh là ai, hóa ra là…thế đấy. Đọc văn cứ tưởng ông giời vật nào.

Có người khoe tậu được hàm răng giả, rồi hỏi cậu chưa. Mình bảo, đeo rồi, đeo rồi. Mượn cụ Tổng đấy, chắc lắm.

Em nữa bảo, anh Cua ơi, em ba con rồi, nhưng vẫn đợi anh về, để lấy thêm chồng nữa. Chồng chính lười quá, chẳng chịu lau nhà, rửa bát nấu cơm. Thêm chồng phụ là Cua để có Osin trong nhà. Chắc ngữ anh thì em chẳng lo đẻ đái gì.

Facebook như cái chợ trong làng, ai có gì cũng bày bán tơ hơ. Dân đi qua lại, nhìn ngắm, cầm lên xem rồi bỏ xuống, bình phẩm. Hay được khen một câu, dở thì chê trong bụng, vì chỉ có like mà không dislike.

Làng mà không có chợ thì không thành làng, chợ mà không có làng cũng không thành chợ.

Facebook giúp cả làng và chợ cùng phát triển. Hoan hô FB.

HM Facebook http://www.facebook.com/luck.minh

PS. Bài này viết để thử kết nối tự động với Facebook. Vừa có blog vừa có facebook như lão 60 lấy hai vợ, chiều cô này thì mất cô kia. 

Blog có book nhưng không có face
FB có face nhưng không có book

Nếu chủ nhà không trả lời bạn đọc FB thì lão đang bận bên blog. Nếu bên blog không recom thì lão đang bận Facebook.

15 Responses to Còm sỹ Hang Cua bên Facebook

 1. Xôi Thịt says:

  Dùng FB cũng có nhiều cái buồn cười. Bản thân XT chẳng bao giờ gửi ảnh mình lên (biết thân biết phận, sợ số fan tăng vù vù). Ảnh trên FB của XT thì chỉ có cà tím, đồng hồ, xe đạp, xôi và thịt….. Mấy người bạn mình thì sau mỗi lần nhậu nhoẹt về lại post ảnh ầm ầm, tag mình loạn xạ. Cũng chẳng nỡ “kìm hãm sự sung sướng” của bạn bè nên rốt cuộc mặt mình vẫn chềnh ềnh khắp nơi.

  Gần nhà XT có cái nhà tù bỏ hoang (dạng như Hỏa Lò nhưng chưa ai xây khách sạn cả). Ai đấy cũng ngẫu hứng lập 1 trang trên FB cho cái nhà tù này. Một hôm tối ngồi buồn vác điện thoại ra chít chat linh tinh, tìm xung quanh thì tự nhiên FB dò ra cái nhà tù, mình liền check-in, viết nhăng cuội mấy câu rồi đi ngủ. Sáng dậy thấy bạn bè comment ầm ầm, hỏi han “làm gì nên tội” ❓

 2. nicecowboy says:

  Không phải tại FB đâu chủ hang Cua ơi. tại vi bây giờ ban ngày NCB khg vào hang được, ở công ty tường lửa tum lum, chỉ co tối về nhà mới chui vào hang được. Với lại NCB thích cac chủ đề thời sự xã hội, kinh tế… hơn. Ngoài ra thì mình chả biết còm gì, chỉ đọc và cườ theo, thumb up hay down thôi.

 3. CÚN says:

  Anh Cua kể thiếu nick của em rồi. Em biết cái trang fb của bác đấy. Cũng lấy tên Hiệu Minh, phỏng ạ ?

 4. Dã Qùi says:

  Hehe , chuyến này Tổng Cua có trang bên FB rồi . Chị em mình sẽ sớm được chiêm ngưỡng dung nhan bấy lâu mong ước thôi 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Chị Cải ơi, mọi người ở đây “chiêm” mãi rồi. Chị năng qua đây thì đâu đến nỗi hồi hộp. Lần trước phải nói mãi lão mới chịu cất đấy.

  • TC Bình says:

   Đừng mơ quý bà ơi.
   Cua’s Tiger phán rồi:
   -“Viết lách, cho xả láng,
   Like, Add friend mà thôi”.
   -“Cấm Post hình chân dung.
   Nhiều cô mơ lung tung.
   Share về Home ngắm nghía.
   Cứ như là của chung”.
   -“Cấm bắt chước Bình Trần.
   Post hình lên rần rần
   Share bà này cô nọ.
   Bắt chước, bà cắt gân”.

 5. Nhat Dinh says:

  Nuôi cả hai rất rất mệt đấy Tổng Cua ơi. Đứng về an ninh bên FB làm status ngắn không đáng để họ quan tâm như những bài dài trên các blogs!!! Bác cứ thỉnh thoảng qua FB đá mấy phát rồi về Cua times.

 6. Hà Linh says:

  Bài này viết để thử kết nối tự động với Facebook
  ——-
  Em thấy anh Cua viết” khôn như chấy”, kiểu này vợ còn lâu mới bỏ! hihihi thử kết nối gì mà thử mấy bài liền, cứ kết nối trong blog là tự động hiện ra ở FB chứ có gì khó khăn đâu, chẳng qua là có nhà mới trên FB , các em nhắn nhe tơi bời sung sướng quá nên muốn khoe thì có …

 7. qx says:

  Nếu chủ nhà không trả lời bạn đọc FB thì lão đang bận bên blog. Nếu bên blog không recom thì lão đang bận Facebook.

  hahaha… lão Cua mánh dữ. Muốn trốn recom trên blog thì mở cái FB account rồi bẩu hổng thấy bên ni thì qua ở bên kia và vice versa, nhưng thực ra là ngủ khò hehe…

  qx

%d bloggers like this: