Facebook – Căn hộ tập thể thời @

Khu tập thể lắp ghép. Ảnh: Internet

Khu tập thể lắp ghép. Ảnh: Internet

Thấy còm sỹ blog phản hồi trên Cua Times mà mình rất ít biết mặt họ. Sang bên FB thì gần như biết nhà của từng người. Thấy vui vui nên post lên FB HM một đoạn.

Nhớ thời sống ở căn hộ tập thể lắp ghép. Mỗi gia đình một phòng, cửa sổ, cửa ra vào hướng ra hành lang. Mỗi nhà trang trí một kiểu, ăn gì cả xóm biết, nói to chút cả làng nghe.

Ai có tivi thì tối vui như hội. Sáng, tối, trưa, chiều đều có thể thăm hỏi nhau mà chẳng cần mời. Nhà nào đông khách được đánh giá tốt, chứng tỏ chủ có văn hóa, ai cũng muốn làm quen.

Một thời sống như thế khá vui và hòa thuận. Ít khi vợ chồng dám cãi nhau vì sợ hàng xóm cười. “Minh bạch” nên ai trông có vẻ trộm cắp, lắm điều, hay chửi bới đều bị xóm làng “củ” (cạch), không thèm chơi.

Nay thì khu tập thể đó vẫn còn. Giầu có, dân chúng sống khép kín hơn, ít khi sang nhà nhau. Muốn sang phải hẹn, gọi điện.

Thời internet, cha nào nghĩ ra cái Facebook giống như kỹ sư Việt thời bao cấp thiết kế khu tập thể lắp ghép.

Nhà nhà thi nhau trang trí, mỗi nhà một kiểu, một cách sống và ai cũng thích khách tới nhà. Ai ít khách thấy buồn.

Chủ nhà đứng trước cửa, thấy ai đi qua đều nói “bác ạ, mời bác vô chơi, like em phát”. Thấy ảnh em hở ngực trần, chân dài nuỗn, mông đẹp, like phát, thấy có nhiều khách, em tự hào lắm, khoe khắp nơi. Em nói câu hay, bao nhiêu người like.

Rồi thế nào em cũng sang bác chơi. Kiểu gì phải like bác phát dù nhà bác chẳng có ai 🙂

Khu tập thể thời @ tạo ra không gian văn hóa hơn blog vì hàng xóm trao đổi với nhau rất lịch sự, không thấy ai văng tục, chửi thề, vì danh tính cá nhân hầu như hiện lên trước thế giới ảo.

Có bộ mặt hiện ra của chủ nhân trên FB, ai cũng tỏ ra lịch lãm. Vài entry như vừa qua đăng trên FB chắc là ít người dám văng bậy.

Thế mới biết sự chính danh quan trọng làm sao. Có chính danh thì lãnh đạo không thể làm liều, không thể dựa trên bất kỳ một đảng phái nào nếu chính danh được tôn trọng.

Nhà nào không có tranh ảnh cá nhân, không đề tên tuổi, thì khó mà có người dám friend.

Bây giờ giầu có hơn nhưng tình người nghèo đi. Tự nhiên mình nhớ thời đói nghèo nhưng thơm thảo.

Cũng may, Facebook giúp các còm sỹ thay đổi ít nhiều cách ứng xử trên internet.

Đợi họp nên viết linh tinh, gửi các bác đọc chơi. Viết thế không có nghĩa là chuyển sang FB đâu 🙂

Nhà lắp ghép thời @

Nhà lắp ghép thời @

HM. 14-01-2013

Bà con nào mê FB xin đánh giá 5* để Tổng Cua liệu đường lên kế hoạch. Nếu đủ 100 (*) là chuyển nhà 🙂 🙄 😛 😥

87 Responses to Facebook – Căn hộ tập thể thời @

 1. Hiệu Minh says:

  Ra bài mới rồi nhé. Xin phép bà con, em sang với con mụ Phây vừa trẻ vừa xinh nhé 🙂

 2. Việt Hồ says:

  Hình như Cua vẫn lang thang

  Recòm Cua vẫn thiếu mùi Hang Cua

  …. về nhà qua mấy ngõ hoa

  Đừng có liếc mắt nhìn ong bướm

  • Hiệu Minh says:

   He he Việt Hồ, đang viết bài nhé 🙂

  • Tịt Tuốt says:

   @Việt Hồ:
   về nhà qua mấy ngõ hoa
   Đừng có liếc mắt nhìn ong bướm


   Xin phép bác Việt Hồ sửa lại câu thơ cho có vần điệu chút:
   Đừng có liếc mắt nhìn ong
   Bướm
   em vò võ đợi mong đêm dài! 🙄 😆

 3. Thi Mai says:

  Vẫn cứ nên vừa duy trì hang Cua , vừa mở thêm FB.

  • Hiệu Minh says:

   Sau 1 ngày được 39 phiếu rồi 😛

   • Duc says:

    Nhưng ko phải là phiếu 5*. Bác chớ có nhầm !

   • Thi Mai says:

    Anh HM , muốn làm mấy mặt cười giống như anh hay làm thì xem ở đâu , nhờ anh chỉ giúp , cám ơn rất nhiều .

    • Hiệu Minh says:

     Bạn xem phía bên phải, phần Blogroll có đường link Icon vui nhộn. Trong đó họ hướng dẫn.

     Ví dụ muốn làm mặt khóc thì gõ : cry : nhớ viết liền nhau thì thành 😥

     Chúc thành công

 4. Nhu Nguyen says:

  Kính gởi anh HM

  Tui không đồng ý FB vì cũng không rành IT lại thêm cái khoảng PW thì mệt lắm,làm vài ve rồi lên đây chém gió mà quên PW thì cũng không vô nhà mình được ( trên FB )
  Thôi anh cứ giữ chỗ này,rảnh tui lại tạt vô uống ly trà xem mọi người nói chuyện anh nha .

  Chúc anh và gia đình sức khỏe.
  Bà con nào nghĩ giống tui thì không nên ủng hộ FB..hihi..

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi không ủng hộ FB nhưng tôi vào đây để góp cách đuổi cái căn hộ rách nát ( ở Khu tập thể Thành Công, Giảng Võ ? ) kia đi.
   Ít hôm nữa tôi làm xong hai căn “nhà rẻ tiền” tôi mua của công ty IRIS KOTO mang từ Smart Green House bên Malaysia về, lắp lên ở huyện Từ Liêm ( đất giá chỉ 5000.000 đ/m2 ) sẽ khoe với mọi người, để thấy thực lòng muốn đổi đời một cách lương thiện cũng không khó lắm

 5. Bình Nguyên says:

  Trên FB còn có khả năng lập hội (nhóm), bác Hiệu Minh à. Mọi bài vở, tranh luận, tin tức … đều có thể trao đổi rất thuận tiện không kém gì blog, đặc biệt trong đó ko phân biệt chủ khách, hoàn toàn bình đẳng. Đầu tiên người mở hội nhóm mời một số người quen biết, sau đó hội viên có quyền kết nạp người quen khác, hội nhóm sẽ đông dần lên.
  Trang của hội nhóm còn thuận tiện cho những ai lười “dọn nhà” của mình, cứ tha hồ la cà ở phòng tập thể đó.
  Tôi cũng có trên fb nhưng lâu rồi đóng cửa then cài vì kiều nữ hỏi thăm nhiều, mà tigr lại dữ quá.

 6. AQua says:

  Bác Hiệu Minh hôm nay “Vừa xay lúa, vừa bồng em”. Vui phết

 7. dangminhlien says:

  Nghe về FB đã lâu, vài nhóc nhà này và các bạn nó, đứa nào cũng có FB nhoay nhoáy, mình chưa rõ mô tê ưu nhược, khác nhau gì, chỉ biết nó hợp với tụi trẻ và hình như nó hạn chế viết dài, viết sáng tác
  Nhưng giờ, thú thực, noi cụ Cua U 60 vẫn chơi FB, có sao, coi như kênh, nhà thứ 2, nên sẽ lập FB chơi,kẻo lạc hậu. Trước cũng chơi 2 blog // cả bên yahoo, vẫn chăm được, nhưng ngày 17 này nó đóng cửa. Vậy là còn 1 nhà vẫn thấy thiêu thiếu, nhất là dự phòng trái gió trở trời mạng mẽo…
  Nói thực nữa là bổ ích và quả có nâng cao, update trình diễn đạt, ITskill , tư duy, dân trí, giải trí… rất nhiều từ khi chơi blog, số lượng viu nhiều ít quan trọng thứ 2 sau việc phục vụ cho mình ( lưu kỷ niệm, sáng tác, giải tỏa xả choét ), cho nên không băn khoăn gì
  10 năm trước mới làm quen chơi mạng, nghe thiên hạ nói, viết com, trao đổi online, nhiều từ ngữ chẳng hiểu mấy. Nay hết lạ và thấy mình là công dân mạng chính hiệu rồi, cũng vui
  Tâm sự chút ké trên hang Cua để nay mai có FB, mời tất cả ghé chơi khỏi bỡ ngỡ. Tất nhiên sẽ dẽ vào các cụ các em các cháu khi có FB acount

 8. Hiệu Minh says:

  Copy com này bên FB của lão Cua nói về FB và nhà lắp ghép

  Có lão tưởng nhà hàng xóm là nhà mình, cứ thể cởi quần áo, lên giường nằm. Một lúc mới nghĩ, ủa cái ảnh cưới sao lại của ai thế này

  • Hiệu Minh says:

   Chuyện tiếp là, cô vợ đi làm ca tối, về đêm thì mất điện. Tối lò mò. Vào nằm cạnh chồng, sờ soạng một hồi bảo, sao hôm nay lạ thế. Úi, anh mượn thằng hàng xóm 🙂

 9. Sóc says:

  Vụ facebook hay phết/ Sóc nói mà ko biết mình đang đứng ở nhà mình nói hay mình đang bô ba bô la nhà ai nói.
  Sang đó phát hiện thiên hạ chuyền cành hơn cả Sóc. Nháy cái, thấy bác Cải like mình, nháy cái thấy cái Voi đang trong nhà mình. Vui. Để enjoy thời gian nữa coi sao,

 10. Sông Hàn says:

  @ Bác Hiệu Minh: Sông có cảm giác bác vẫn còn Sock qua sự vụ vừa rồi. Chuyện nhỏ thôi mà, không có gì đáng kể cả. Em thật oánh nhâu mù đầu cả lên, có làm sao đâu he he!!

  Ở đâu cũng vậy thôi, FB cũng không thiếu gì những lao xao, cũng không thiếu cảnh đánh chửi mạt sát nhau. FB Có cái hay là giao tiếp nhanh, tiện, nhưng cũng vì thế nếu cần thì thánh chiến cũng khốc liệt không kém, thây ma và fan cuồng sẽ nhảy vào không ngần ngại.

  Nếu không ném bom được đối tượng thì mở rộng chiến trường ra khắp các địa chỉ khác.

  Nhiều người cũng phải sử dụng chế độ pam nick để bảo vệ FB của mình.

  Nếu gọi là một chỗ vui, an toàn tuyệt đối trên mạng thì Sông e rằng chả có (không biết là có múa rừu qua mắt giáo sư IT không), vấn đề cốt lõi vẫn là ở mình thôi. Kệ mẹ bỏn đường ta ta cứ đi, cứ chém, thằng nầu càm ràm vô nghĩa lý tống phát pam he he!!

  Em cũng dùng FB nhưng có vẻ là không hợp lắm với tính năng viết log bên đó nên thành ra có FB thì cũng chỉ để đấy cho vui, còn chủ yếu vẫn là chém gió tại Han Times.

  • Hiệu Minh says:

   He he. Mình ngày nào chả đi giầy đến cơ quan nên vẫn cần sock 🙂

   Viết chơi chơi thôi, cốt nói về mặt trái, mặt phải của blog, của FB, để bà con phản biện và biết thêm về một mạng xã hội đã thay đổi thế giới.

   Steve Jobs đưa iPad, iPhone tới từng đứa trẻ và cả cụ già.

   Facebook giúp cho hai món đồ trên của Steve Jobs bán chạy hơn.

   Sức mạnh mềm của Mỹ nằm cả trong công nghệ và ý tưởng.

   • Hà Linh says:

    Người chân chất, hiền lành và trong môi trường giao tiếp thuần nhất như anh Cua sao mà chẳng bị buồn chút, nói gì thì nói chẳng qua là người hiểu biết, bản lĩnh và kiềm chế tốt nên anh Cua mới vẫn xử sự được như thế,chứ trong lòng sao mà chẳng có chút xao xuyến vì thực ra cũng vì cái chung thôi chứ đâu cho riêng mình, và ngược lại với cảm xúc của cá nhân.
    nói chung mỗi cái đều có cái hay, chúc anh Cua vững lòng và tìm thấy những niềm vui mới mẻ từ một sân chơi mới!

  • Sông Hàn says:

   Có một điều mà lại một lần nữa nói lại, Sông không có ý so sánh nhưng đám Bựa chân thành và rất hào sảng. Họ yêu ghét rõ ràng và cũng sòng phẳng.

   Với bựa viên sẽ là một sự xúc phạm và bị đào thải nếu chơi con bài hai mặt, ở đây thì khen, sang bên thì chửi. Không một con bựa nào chấp nhận một bựa viên như thế cả. Đó là nét đáng yêu, đáng quý của Bựa. Mà Bựa thì rất ít khi khen, toàn chửi thui.

   Sông thấy không nhất thiết phải quan tâm tới những khen chê thường nhật. Khen là em nhận, chửi là Sông chửi trả, xưa nay hoàn toàn không hề xoắn. Cũng không kỹ tính để tìm hiểu cồng sỹ là ai? Họ nói những gì ở những đâu.

   Đơn giản chỉ cần mình là mình thế là đủ, vui, khỏe, chửi nhau hăng he he!!!

  • Sáng nay theo đường link, chui vào bến Sông đọc bài. Hà Nội đang rét, đọc Han Times Voi toát hết mồ hôi! hihi..

   Sông viết nhiều điều có lý và tuy bựa nhưng vui vui. Voi đọc thôi, không dám còm vì thấy còm sĩ bên đó viết còm cũng theo phong cách bựa như chủ nhà, Voi chưa quen. Cơ mà trang của Han Times hay bị chặn nhỉ? Voi vừa vào định xem có bài mới không nhưng không vào được.

 11. Hiệu Minh says:

  Copy cái còm của bạn Phuc Nguyenduy bên phây (FB)

  Phuc Nguyenduy: Ở khu tập thể FB dễ thông cảm cho nhau và giải quyết các vấn đề cũng nhanh chóng hơn là ở khu Villa blog.

  Hiệu Minh: Khu Villa blog mà không giữ được thì thành khu trộm cắp ngoài đê sông Hồng. Có cả xì ke ma túy lang thang cô hồn.

  Phuc Nguyenduy: vâng, villa blog dùng để cất đồ quý nên phải cổng nẻo cẩn thận, còn nhà tập thể FB dùng để tụ tập chém gió bạn bè, hàng xóm. Giờ ai giàu có đều tậu cả 2 thứ. Bác HM giờ là hạng thượng lưu rồi nhé.

 12. Hiệu Minh says:

  Thông báo là bên FB, bài này được 40 vote like rồi nhé 🙂

 13. hoian says:

  Mong không đủ 100 votes…..

  • Hiệu Minh says:

   Mong của bác khá hiện thực. Hôm trước mình có nói là cần 50 votes để bỏ comment, trong 3 tiếng là thừa số cần thiết. Nhưng vụ này cân 100 mà sau 1 đêm mới được 22 vote. Nhiều người đã vote NO rồi.

   Dân chủ Hang Cua có lý riêng của nó.

 14. danbatbinh says:

  Bác Cua chưa hẳn đã cua
  mới bị còm sĩ họ lùa sang phây.

  • Hiệu Minh says:

   Nếu bác danbatbinh mà bất bình với chế độ, đề tên tuổi đàng hoàng trên blog và comment mang tính chính danh thì sẽ giúp cho thế giới ảo trong sạch hơn.

   • danbatbinh says:

    Bác Cua lại soi mói đời tư rồi. Tôi có nói tôi bất bình với chế độ đâu, từ comment đến tên không có tí gì đề cập đến chuyện bất bình với chế độ. Nói như bác là oan cho thảo dân quá. Hay giớ bác ngoài tính thiếu kiên định trong đường lối hang cua lại thêm cái tính đa nghi chụp mũ các thành viên hang cua thế?

 15. NôngDân says:

  + Ôi Hiệu Minh, tại sao phải chuyển sang FB, tớ thấy “như vầy” là quá tốt rồi!.

 16. hathienhau says:

  FB là mặt đất. Ở trong “hang” vẫn ấm hơn nên khoái hơn 🙂

 17. D.Nhật Lệ says:

  Bác HM.nói nước đôi như trên thì dù là điệp viên cũng không thể… làm ăn gì được vì bác còn
  mang nhiều bộ mặt qúa,chẳng biết đâu mà đoán…kể cả thầy bói !
  Hàng trên bác trấn an viết như thế không có nghĩa là chuyển nhà.
  Hàng dưới bác lại… đe doạ là nếu đủ thì chuyển nhà.
  Nhức cả đầu chứ chẳng chơi,bác ạ !
  Chúc bác vui.

  • Hiệu Minh says:

   Đe dọa với 100 vote thì hơi khó, nhưng đúng là qua một đêm đủ số 100 thì chứng tỏ lực lượng FB rất nhiều ở blog này. Đó là phép toán đơn giản trong truyền thông thôi, bác à. Mình cần biết các còm sỹ của mình là ai chứ.

   Có người chỉ đọc, không cần còm. Có người vừa đọc vừa còm. Có người còm luôn xây dựng. Có người còm bên Cua thì khen, sang bên chỗ khác thì chửi HM như hát hay. Nhiều bộ mặt khác nhau. Facebook giúp cho bộ mặt thật hiện ra.

   • Xôi Thịt says:

    FB có mặt ảo kiểu FB 😉 .

    Nhai lại một ý XT lần trước nói “chính danh hay không do nội dung chứ không phải do nick”. Vừa rồi cụ TC cũng thấy không it “cô hồn” mang tên kiểu Lại Thị Tèo gì đấy, nghe cứ như thật đấy thôi. Trong khi lão chăn bò, trên FB cũng như ở đây, có ai biết được tên tuổi lão là cái gì đâu, ngoại trừ cái ngày tháng năm sinh trên FB cũng chẳng biết thật giả ra sao, nhưng lão viết thì nhiều người đọc (chưa cần biết có đồng ý hay không) vì người ta nghĩ là lão chính danh (xin lỗi lão chăn bò, lại lôi lão ra làm ví dụ nhưng mà vì lão nổi quá).

    • Hiệu Minh says:

     Nhưng lão đăng ảnh đi chơi với các em rất nhiều. Vẫn lộ mặt 🙂

     Để lập được cái FB cũng mất thời gian, chả lẽ cô hồn cứ hôm nay xây một cái, mai xây một cái chỉ cốt chửi ai cho sướng miệng, còm kiểu đó mệt hơn lão chủ giữ nhà 🙂

   • Hà Linh says:

    Ui chời ơi anh Cua ơi, thước đâu đo được lòng người, ai yêu mến thì cảm ơn và trân quý, ai chửi thì đó cũng là tự do cá nhân của người ta, mỗi người có lối sống, quan điểm riêng.. thế giới mạng mênh mông..bạn đọc khắp bốn phương trời…làm sao có thể hiểu hết được nhau..nếu không có sự kiên nhẫn và cảm thông…đã trót làm một “hot blogger” thì cũng có những hệ lụy như vậy..mặt trái và mặt phải của một vấn đề… Dù gì thì em nghĩ anh cứ là chính mình thôi, sống cho mình chứ không vì ai cả…
    tất cả vui buồn rồi cũng đều qua hết cả…

 18. Achxixi says:

  Cháu thường hay vào đọc nhưng không còm, nhưng vẫn mong chú đừng chuyển nhà, cứ giữ cả 2.

 19. Hà Linh says:

  Vài entry như vừa qua đăng trên FB chắc là ít người dám văng bậy.
  **********
  Chưa chắc đâu anh Cua ơi, cứ kết nối nhiều vào xem..rồi lúc đó anh chẳng đủ thời gian mà dọn dẹp đâu. Phát hiện ra anh Cua rất là dễ dao động tư tưởng hihihi

 20. Hoang An says:

  FB thì cũng OK
  Nhưng liệu có nhất thiết là phải chuyển nhà hay không?

 21. Hà Linh says:

  em không ủng hộ vụ chuyển sang FB.

 22. Hiệu Minh says:

  Chào bà con. Tổng Cua chui hang đơi. Chúc các cụ ở VN ăn ngon miệng 🙂

 23. qx says:

  Tại sao phải cần FB hả trời?

  qx

  • Hiệu Minh says:

   Làm sao là biết làm sao bây giờ 🙂

   • Hà Linh says:

    FB chỉ thực sự thanh bình giữa những người bạn thân thiết, hiểu nhau thôi anh Cua à..còn một khi kết nối nhiều, và anh đưa những bài viết của mình lên thì lúc đó cũng ” sôi nổi” lắm, em nghĩ FB để kết nối với bạn thân , hiểu biết mình, có nhiều đồng cảm thì ổn, còn không thì blog vẫn hay nhất. Trên FB thường đưa ra những stt ngắn gọn, đơn giản thì được. Em nghĩ anh nên dùng blog như bấy nay là hay nhất..

  • Xôi Thịt says:

   Lão QX sợ lộ thân phận bán xôi ở vỉa hè chợ Đồng Xuân 😛

  • Tịt Tuốt says:

   Tại sao phải cần Facebook hả trời?

   Facebook is the second most popular word that starts with ‘F’ and ends with ‘K’ 🙄 😆

  • qx says:

   hehe…

 24. Xôi Thịt says:

  Bà con ở VN đi làm chịu khó thăm hang Cua chít chat sớm một chút cho lão còn đi ngủ 😉 Chiêm nghiệm cả ngày đi làm tối về chém tiếp để lão ngủ dậy, lão mở còng.

 25. Duc says:

  Vừa mới thấy yêu cầu “Bà con nào mê FB xin đánh giá 5* để Tổng Cua liệu đường lên kế hoạch. Nếu đủ 100 (*) là chuyển nhà”.

  Lúc em chấm 5 sao thì chưa thấy yêu cầu đó. Bác tổng kết nhớ trừ 1 sao của em. Em ko vote vụ chuyển nhà. 🙂

 26. Hiệu Minh says:

  Trên FB có hộp thư riêng rất tiện. Tối qua, có em vào nhắn “Anh friend em phát. Anh còn nhớ em không?”.

  Mình bảo, nhớ nhớ. Rồi bảo, mỗi lần khó khăn anh lại nhớ đến em tha thiết.

  Em reply lại bảo là anh có khoảng một 100 cô “trên đường đời tấp nập”. Kể chuyện cũng vui.

  • Tịt Tuốt says:

   I did in the bed. I did it on the couch. I did it in the car…………………………..Chatting on FB is such an obsession! 🙄 😆

   • Hiệu Minh says:

    Tình báo Hoa Nam nói tiếng Anh thì phải nói là

    I Tịt in the bed. I Tịt it on the couch. I Tịt it in the car…………………………..Chatting on FB is such an obsession!

    Nghĩa là anh chơi trên giường, anh chơi trên ghế, anh làm luôn trong xe hơi. …. Chat chít trên FB sao mà nhậy cảm 🙂

  • Tịt Tuốt says:

   Có ba phương cách để lan truyền thông tin nhanh và xa nhất: bằng truyền thanh (radio), bằng truyền hình, và bằng cách “tám chuyện” với các kiều nữ hang Cua trên FB! 🙄 😆

 27. Duc says:

  Hôm trước gặp nhóm bạn “đặc biệt”, họ hỏi FB của cô là gì sao bọn tôi ko thấy.

  Cuối tuần vừa rồi đi họp phụ huynh, mấy mẹ xông vào “ko có FB nên bà này chẳng biết con bị điểm kém, chẳng biết chúng tôi đàn đúm buffet, lẩu ra sao”

  Lâu ko gặp anh bạn, hỏi thăm tình hình thì anh ấy trách “Tình hình của tao có hết trên FB rồi còn hỏi gì?”

  Cô cháu học cấp II bảo “Mẹ ko add con à?”

  Con trai 7 tuổi bảo “Mẹ cho con lập phết búc để con còn add em”

  Hơ hơ, nhưng sao em vẫn vui… 😀 😀 😀 Giờ mà em có FB là mất… người yêu ngay. Thật đấy. 😉

  • Hiệu Minh says:

   Hình như có chuyện một chị đưa ảnh lên FB rồi ảnh chỉ dẫn những địa chỉ chị ấy đi chơi. Anh hỏi không trả lời được, thế là bỏ nhau. Có FB thì phải đàng hoàng 🙂

   • Duc says:

    Bác HM khuyên em nên lập FB?

   • Hà Linh says:

    k có đâu, cái này là bạn mình ở đâu mà có share ảnh họ chụp ở đó thì tự nhiên thấy mình cũng hiện lên ở đó đấy ..Có người ngồi ở một chỗ mà tự nhiên thấy đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Em nghĩ đã là người đàng hoàng thì mọi nơi/mọi lúc đều đàng hoàng, FB là phương tiện kết nối thôi chứ có phải là để quản lý hành chính đâu. Không thể nói một người không khai báo hết thông tin cá nhân lên FB hay blog thì không chính danh, đôi khi người ta có lý do chính đáng của riêng mình mà ta cần tôn trọng. Anh Cua thấy ở đâu tiện cho mình, hoặc là dùng mỗi thứ mỗi mục đích riêng thì làm chứ đừng quá kỳ vọng vào một điều gì cả.

  • Sóc says:

   Ẹc, nàng mà có facebook là ng yêu nàng mất nàng ngay nàng thon eo ạ

   • Hiệu Minh says:

    Sang bài của chị Vương mà bình loạn nhé.

    Đùa thôi, thấy bà con oải, nên post cái bài linh tinh này cho cả làng vui.

    • xanghứng. says:

     Cụ tinh thật, đúng là già kém “bén” nhưng lại “nhậy”.

 28. Sóc says:

  Cụ Xôi ơi!

  Decor nhà cho em cái. Em cũng muốn có một căn cho tơm tất đón Tết. 😦

  • Hiệu Minh says:

   Chú Cua lần lượt dụ các còm sỹ sang FB cho tiện. Vì còm sỹ cũng là chủ nên ai cũng đàng hoàng. Nếu ai có vấn đề bị unfriend nay. Chuyển từ nhà này sang nhà kia cực tiện.

   Sóc làm đi. XT ko làm thì để chú HM giúp cháu cuối tuần.

   • Xôi Thịt says:

    Cụ Cua giúp Sóc thì giúp chứ XT không giúp đâu. Con mắt thẩm mỹ của XT hơi lệch lạc, tính lại lười, đến nhà mình còn chẳng “trang hoàng” gì thì giúp được ai đây 🙂

   • Sóc says:

    Hihi. Chú tốt quá.
    Cụ Xôi oải với cháu rồi, nhà cháu xưa ở wordpress toàn nhờ cụ Xôi giữ pass, ko post được bài cũng gọi Xôi ơi giúp e. Xôi chưa lấy vợ thì ok. Nhưng sắp lấy vợ rồi thì Xôi thua. 😀

    Để cháu ráng làm, không được thì chủ nhật cháu nhờ chú nhé.

   • xanghứng. says:

    Chắc Xôi Thịt mới khen Sóc vụ sành ăn thôi.
    Nguy ở chỗ nếu để XT giữ chìa khóa nhà thì Sóc dễ vỡ kế hoạch… ăn kiêng !

%d bloggers like this: