Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng

Breaking news

Tin nóng

Cặp nhật mới nhất.

Ngày 19-1. Các báo chính thống đã gỡ bỏ nhiều comment ủng hộ anh Sư tử. Infonet bóc bài. Truyền thông đang được chỉ đạo theo hướng Gấu.

Cộng đồng Facebook đang thu thập 1 triệu like kêu gọi ông Nguyễn Bá Thanh lên làm thủ tướng.  https://www.facebook.com/FanNguyenBaThanh

Ngày 18-1. Trận thư hùng giữa gấu và sư tử thực sự bắt đầu. Hôm qua 17-1, Gấu ra đòn thách thức trước bằng văn bản của Thanh tra chính phủ rằng lãnh đạo ĐN đã gây thất thu hơn 3000 tỷ đồng.

Hôm nay 18-1-2013, Sư tử gầm lên cho rằng “những kết luận sai phạm về quản lý đất đai gây thất thoát nguồn ngân sách nhà nước của TTCP là không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục và không đi sát với thực tế”. Xem tiếp trên báo Tuổi Trẻ.

Ngày 17/1, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Vì gây thất thu hơn 3.400 tỷ, lãnh đạo Đà Nẵng bị kiểm điểm.

Chuyện tế nhị này xảy ra trước khi anh Nguyễn Bá Thanh, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ra Hà Nội nhận nhiệm vụ là trưởng ban nội chính TW.

Dân chúng đồn thổi đây là đòn gió từ Hà Nội gửi anh Bá Thanh.

Một ngày trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra quyết định giữ lại trại gấu Tam Đảo bao gồm 103 con gấu quí hiếm, được ghi vào sách đỏ, vì sắp bị tuyệt chủng.

Hai tin này chẳng liên quan gì đến nhau. Nhưng nó đến cùng lúc nên có thể lắp ghép theo kiểu Cua Times.

Nhiều người nghĩ, anh Bá Thanh ra Hà Nội cận chiến với đám tham nhũng như những con gấu được nuôi dưỡng chu đáo trong trại Tam Đảo, chắc sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vì thế anh cần mạnh mẽ như sư tử. Nếu dựa vào dân thì anh như sư tử thêm nanh vuốt.

Đấu tranh chống tham nhũng, lợi ích nhóm, cứu chế độ, là cuộc chiến một mất một còn. Chỉ có một kẻ thắng.

Trong lúc chờ đợi những ngón đòn của cả hai phía, chúng ta hãy xem cuộc đấu giữa gấu và sư tử thật trong clip  sau

Trong clip, sư tử được hai em bé yêu quí, chỉ lối, đưa đường. Chú gấu tấn công trước nhưng cuối cùng bị thua.

Sư tử trở về trong vòng tay thân yêu của nhân dân…tý hon.

Hết phim. Cảm ơn quí vị đã theo dõi. 🙂 😛 🙄

HM Blog. 17-1-2013

Đừng bao giờ tìm X. Ảnh: Sát thủ đầu mưng mủ.

Ảnh: Thành Phong, tác giả “Sát thủ đầu mưng mủ”

176 Responses to Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng

 1. Delta says:

  Gấu kia ngụ ở triều đình
  Tác oai tác quái coi mình là vua
  Sư tử Đà Nẵng quê mùa
  Vừa thấy hình gấu tưởng lùa “hốt ngay”
  Nào ngờ chưa kịp ra tay
  Gấu và phe nhóm cho ngay một đòn
  Sư tử phản pháo rõ ngon
  Làm cho phe gấu mắt tròn ngạc nhiên
  Gấu quát thằng này rõ điên
  Ta đây ai dám làm phiền hả mi
  Ra đây mi làm được chi
  Khôn hồn mi hãy cùng đi một thuyền
  Trong tay ta năm binh quyền
  Cùng đám lợi ích lắm tiền nhiều mưu
  Xung quanh là một bầy cừu
  Chúng cứ im lặng chờ hưu lĩnh tiền
  Mày động tỉnh ông cho viền
  Khi đó thì hãy về thiền Hoành Sơn
  Sư tử rống lên căm hờn
  Ta có dân giúp đâu chờn nể ai
  Này gấu mày hãy sữa sai
  Không ông đánh phát rớt đài như chơi

 2. Ban Tổ Chức trận Gấu-Sư tử says:

  Trong You Tube Hổ – Gấu thư hùng: nhận ra ngay, Gấu thua là phải, cú đấm phủ đầu gì mà nhẹ hều, cỡ Vinashin còn chẳng ăn ai. Vậy cái gì đến sẽ phải đến.
  Chuyện còn dài, Sư tử chớ chủ quan, một đội ngũ Gấu tiểu yêu đông như kiến cỏ (những con bị Gấu chúa này đeo vòng kim cô ấy mà) sẽ đồng loạt ra quân, chiến dịch biển người xuất hiện, tính sao đây…

  Ở ngoài You Tube: Có lẽ, rằng thì là… bác Cả Ban Tổ Chức nhà ta sẽ phải ra lệnh: 3 400 K là cái đinh gì, 4 đời chủ tịch trong 9 năm thất thu chừng ấy (chỉ bằng cái móng tay của Vinashin, Vinalines, ….Rồi còn vài cái Vina chết tiệt nữa chưa biết chừng) mà được cái Tp. ĐN như rứa thì có gì phải sét nét. Nhỡ ra, khi mất đoàn kết, lôi ra soi mói lại mấy cái Vi…Vi….gì ấy thêm rách việc, ân oán lẫn nhau, ta đây thêm đau lòng.
  Thôi, anh nào vào việc của anh ấy.Chấm hết. he..he..he.

 3. Xôi Thịt says:

  Những gì có thể nói được các cụ đây cũng nói cả rồi. Ban tuyên giáo cấm báo đưa tin thì cũng ít trò mới để phán 🙂 thôi thì kể chuyện ăn thịt gấu điên vậy 🙂

  Dạo ầm ĩ dịch bò điên bên Mỹ, tôi còn ở VN, một hôm có ông bạn gọi “mày có rảnh không, qua nhà tao ăn thịt gấu điên”. Nghe điên điếc cũng hãi nhưng bản tính ăn cũng tục nên tối hôm ấy tôi lóp ngóp mò sang. Khổ chủ gọi 4, 5 đứa nhưng thế nào mà hôm ấy mỗi mình nộp mạng nên cuối cùng tôi và 2 vợ chồng chủ nhà uống 7 chai bia, ăn hết 2 âu thịt gấu to đùng, có rắc 1 ít rau vào xào cho có vẻ chay tịnh. Ăn cũng ngon nhưng tôi thấy chẳng khác gì thịt bò, đang định chê nó mua phải thịt bò thì khổ chủ mới kể.

  Bố vợ hắn nuôi gấu lấy mật, tất tần tật là 12 con. Vào một đêm mưa giông bão, sấm chớp nổ vang trời, một con gấu yếu tim nghe sợ quá nhảy vọt lên, đầu đập song sắt chấn thương sọ não. Nó không chết ngay mà cứ ngắc ngoải thế. Mật dồn lên chữa đầu nên chẳng hút được. Đầu bị thương nặng quá nên cũng chẳng lành hẳn được. Vài ngày như thế ông bố vợ quyết định “gạt lệ chém Mã Tốc” cho con gấu 1 cái chết không toàn thây. Chẳng rõ ông ấy xử lý cái tay phải chân trái và bộ nanh ra sao nhưng thằng bạn tôi (rể út) được chia mấy cân hơi. Hắn không nỡ ăn một mình nên gọi anh em đễn xử cùng. Mình là thằng rỗi hơi nhất nên cuối cùng lại “thụ lộc” nhiều nhất 🙂

 4. Dove says:

  Hôm rồi, đoán là Sư tử Đà Nẵng, sẽ đáp trả Gấu Tam Đảo theo tiền lệ Đoàn Văn Vươn. Chắc mẫm rằng nhất định phải tầm cỡ và hiện đại hơn. Thay vì súng hoa cải, có thể sẽ dùng đến B40.

  Hôm nay đọc báo, hóa ra “miệng người sang có gang có thép”, Sư tử Đà Nẵng chỉ ra chiêu bằng văn bản giải trình và đánh tiếng qua truyền thông rằng Gấu và Sư tử cần ngồi lại với nhau.

  Giá mà Đoàn Văn Vươn vừa sang, lại vừa có trình độ như Sư tử thì đâu đến nỗi phạm tội cố ý giết người.

  • mười tạ says:

   m.t thấy phản ứng của bác Vươn có nguyên do hao hao với chủ nghĩa khủng bố,
   là khi người ta cảm thấy bị thua thiệt và dồn ép đến đường cùng,
   con giun xéo lắm cũng quằn mà,

 5. VT says:

  156 còm rồi Bác Tổng(C) định để tới bao nhiêu thì đóng ? Đọc các còm mới thấy còm sĩ nhà ta cận chiến còn hơn Gấu và Sư tử nhiều .
  Hôm qua thấy Bác Tổng (L) nói ” ..yêu cầu trước mắt chủ yếu là để cảnh tỉnh,cảnh báo răn đe, ngăn chặn , nếu ai KHÔNG CHỊU NHẬN KHUYẾT ĐIỂM , không chịu sửa thì mới KỶ LUẬT , XỬ LÝ “, thảo nào phong trào xin lỗi phát triển rầm rộ , đến bà giám đốc 1 bảo tàng, chiếc chén cổ vât mất từ tám hoánh nào rồi bây giờ cũng xin lổi , nhận khuyết điểm .
  Chắc ND phải thành lập một tập đoàn chuyên sản xuất LỖI thì mới đủ phát cho người XIN
  Vào dịp tết , các làng vùng đồng bằng Bắc bộ hay tổ chức sới vật mừng xuân . Bác nào đã xem đều thấy 2 đô vật trước khi vào cuộc hay làm động tác múa gọi là ” xe đài”để làm nóng và hù dọa đối phương , Sư tử và Gấu chắc cũng theo thủ tục vậy . Chỉ sợ nhất xe đài xong,thấy 2 đô vật đều máu mê quá ,chủ trò đánh trống thu quân không cho đấu nữa vì sợ gây thù chuốc oán thì thật uổng tiền mua vé
  Xem vật thấy múa nhiều chán quá , mình theo anh Tư đi nghiên cứu văn hóa dân gian đây..

  • mười tạ says:

   giai đoạn đầu, những người CS đánh giá cao con đường cơ bắp của cụ Phan Bội Châu hơn con đường tinh thần của cụ Phan Chu Trinh,
   cũng như đa phần khán giả thích xem phim hành động hơn là phim tâm lí,…

 6. Thợ xây says:

  Cuộc chiến Gấu – Sư tử đang tạm hưu chiến do yêu cầu của chủ quản đám loa ra lệnh không được tường thuật trực tiếp (theo tin BSam). Bây giờ chỉ còn đám lề dân, loa phi chính thống bàn luận thôi. Theo mình, nguyên nhân trực tiếp xảy ra chiến tranh là do những lời “chưa đỗ ông nghè đã đe hành tổng” của Sư tử chỉ để chém gió, mỵ dân, tìm kiếm thêm sự tung hô, tâng bốc của đám loa và dân đen đang đói khát cơm gạo và niềm tin. Nhưng Gấu đã nắm được thóp của Sư tử qua thanh tra từ lâu các dự án giao đất giá rẻ và chuyển nhượng lại giá cao trong giai đoạn sốt đất tại ĐN và thông tin này vẫn còn mật để mà thỏa hiệp. “Tao với mày có khác gì nhau mà cao giọng”, đó là thông điệp của Gấu báo cho Sư tử biết khi cho giải mật thông tin. Các dự án vị trí đắc địa được thanh tra có giá chênh lệch chuyển nhượng khủng là của các cty mới thành lập do các đệ của Sư tử như Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm), Phạm thị Đông (vợ Nguyễn Vọng), Tám Lân nắm giữ. Gấu yêu cầu điều tra để xem Sư tử có bao nhiêu phần trong ấy để mà ra điều kiện thỏa hiệp hoặc trảm. Trong giai đoạn hiện nay, dân tình đang mong có sự thay đổi, hơn nữa tâm lý bênh kẻ yếu thế nên Sư tử đang được sự ủng hộ của dư luận. Nhưng cuộc chiến này không phải chính tà, chỉ là giành quyền được “ăn thịt” đám đông cổ võ. Rất mong các bác có tầm trong hang Cua chỉ rõ thêm bản chất của cuộc chiến để mở mắt cho đám Cừu, chớ nghe đám loa ở cả hai phe nhân danh này nọ để lừa mỵ.

 7. hoadainhan says:

  Tôi ủng hộ ông NB.Thanh, vì tôi nghĩ:
  – Làm lãnh đạo được quyền, được phép sống sung túc hơn người bình thường (nước ta cần cải cách tiền lương và công khai chế độ đài thọ cho mấy vị lãnh đạo cao nhất – như nước Mỹ chẳng hạn, chứ như hiện nay, xin thưa như ông NP.Trọng có liêm chính như bụt cũng chả đủ sống, trong khi đó hầu hết các ông ấy ở biệt thự, đi xe hơi, người phục vụ, công tác chuyên cơ, thế nhưng người dân VN chưa ai được tường thực chất chế độ của ông ấy ra sao?), vì thế hiện thời, làm lãnh đạo ở ta phải “xơi” cái gì đó từ công quỹ hoặc quà biếu. Tuy nhiên ông NBT nếu xơi 1 mà làm được 10 cho dân là ok rồi, chứ hầu hết các vị khác xơi 10 làm cho dân có 1. Điều này có thể tin được vì tôi đã ở Đà Nẵng nhiều lần, nhiều ngày, từ ông đạp xích lô đến 1 chuyên viên UBND đều hài lòng về chính sách của ông NBT, phố xá kỷ cương, văn minh, sạch sẽ, hạ tầng đầu tư khá ổn.
  – Ông NBT dám làm, dám quyết, dám chịu trách nhiệm, dám xé rào. Ở nước ta nếu làm đúng pháp luật, an toàn, trơn tru thì bó chân, bó cẳng chả ích gì cho dân sinh. Thanh tra khác gì “bới bèo ra bọ”, có thánh mới không có vết.
  Nay, thấy thanh tra CP chơi không đẹp, có thể do anh X nào đó muốn chơi lại anh NBT khi vừa chân ướt chân ráo ra HN, chuyện này cũng là bình thường, quan trường ở triều đình vốn thâm độc, nhiều mưu ma, chước quỷ hơn chốn địa phương, anh NBT có trụ được hay không còn do tài trí, sự can đảm và có 1 minh quân ở trên. Nếu không có những thứ đó, chiến bại là cầm chắc. Cuộc chiến quyền lực và phe nhóm ở đâu cũng có, chỉ có 1 điều “được làm vua, thua làm giặc” mà thôi.

 8. Bình Nguyên says:

  Nói chung, cái sảy nảy cái ung là vậy. Nói là theo kinh tế thị trường mà những vấn đề lý thuyết cơ bản chưa nắm vững, làm sao vận động cho tốt hệ thống này?

 9. Bình Nguyên says:

  (Tiếp theo). Vì vậy nếu thuế má rõ ràng và nghiêm chỉnh thì các ct làm sao dám nâng khống giá chuyển nhượng lên cao ngất. Và lúc đó cần gì phải xác định theo kiểu “không phải giá thị trường trong điều kiện bình thường” mà trong phản hồi nhắc đi nhắc lại nhiều lần?

 10. Bình Nguyên says:

  Một vấn đề khác thể hiện trong phản hồi của ĐN là các chủ thể kinh tế lại quá dễ dàng sang nhượng quyền sd đất với giá rất cao, mà cơ quan thuế làm ngơ hay không biết? và ngân hàng thì xem đó là cơ sở để cho vay vốn. Làm ăn, quản lý kiểu đó thì kinh tế suy thoái, khủng hoảng là chắc rồi.
  Không có lý do gì mà ct nhượng quyền sd đất thu được một khoản kếch xù lại không làm báo cáo kế toán theo định kỳ, vafphair nộp các khoản thuế liên quan đến khoản thu nhập đó?

 11. Bình Nguyên says:

  (Tiếp theo). Sau này J. Stighliz cũng có nói về vấn đề này trong một ví dụ về đơn đặt hàng của quân đội với món áo phông. Ông cho rằng không thể nêu được hết tất cả tính chất và đặc điểm của chiếc áo để các nhà đấu thầu định giá.
  Đối với đất cũng vậy. Mỗi một mảnh đất đều có những đặc điểm riêng biệt và tương ứng với “giá” của nó. Dù có cho đấu giá thì giá đó cũng không thể lấy làm chuẩn cho miếng đất khác được.
  Còn nhớ cách đây mấy năm VN có mời một ông chuyên gia Tây, ông này đề nghị hãy tính giá đất xuất phát bằng 0. Một đề nghị có lý như thế mà quan chức VN không thèm nghe (tất nhiên, nghe theo thì lấy gì mà kiếm chác?). Không hẳn là cho giá xuất phát bằng 0, nên tổ chức đấu thầu để thu cho ngân sách, còn quan trọng là định ra mức thuê đất hợp lý cho từng khu vực theo những hệ số có thể xác lập được.

 12. Bình Nguyên says:

  Hồi mới tiếp xúc môn kinh tế học sv chúng tôi nêu thắc mắc với giảng viên về giá hàng hóa với những mặt hàng như tranh ảnh hay đồ cổ vì chúng không tuân theo quy luật cung-cầu như trong sách giáo khoa. Bà giáo sư ts gốc Do Thái nói rằng giá thị trường chỉ áp dụng cho hàng hóa thông dụng và được sx đại trà thôi, còn những hàng hóa không thuộc dạng này muốn xác định giá của chúng may ra là bằng cách tổ chức đấu giá, nhưng giá cao nhất mà có người trả cũng không thể gọi đó là giá thị trường.

  • levinhhuy says:

   Đọc một loạt còm liên hoàn của bác, tôi liên tưởng đến hình ảnh con rắn thần trong triết học âm dương: nó tự ngoạm đuôi mình loằng ngoằng nhũng nhẵng không nhả ra được!

 13. Cai rong says:

  Các bác cứ bảo VB của VPCP sai là vì ký ngày CN, sai lỗi chính tả, sai cách trình bày theo quy phạm trình bày VB … Theo tôi điều đó ko có ý nghĩa gì vì nhiều VB cũng có thể gặp lỗi này rồi. Cái mà mình quan tâm ở đây là:
  – Bác Bá trước khi ra HN về nguyên tắc tất cả các cơ quan chức năng của Tiệc đều đã kiểm tra đánh giá và phải đảm bảo ko có vấn đề gì thì mới quyết định.
  – Việc sai phạm về đất đai nếu có ở ĐN thì cũng xảy ra lâu, từ 2003-2011, và ko chỉ ĐN sai mà nhiều nơi khác cũng thế và bản thân các cơ chế chính sách, VB HD cũng có bất cập, ko thống nhất. Do vậy ko thể nói ĐN dã qua mặt các cơ quan chức năng TW, người dân mà ko ai biết
  – Thời điểm tung ra kết luận thanh tra
  Vậy nếu ĐN sai thật thì chứng tỏ các cơ quan chức năng kiểm tra cũng sai. Còn nếu ĐN ko sai thì TT CP sai. Hay là cả hai đều sai ?
  Nhưng tựu chung lại, ai cũng thấy có điều bất ổn ở đây về nhiều thứ trong tổ chức thực hiện của Tiệc, CP …. và hầu như mọi người đều thiên về suy ngĩ là một cuộc tranh đấu ko mang màu sắc tích cực. KT đã khó khăn, lại thêm cái này nữa thì còn tin vào cái gì để tồn tại ?

 14. Bình Nguyên says:

  “Phản hồi của ĐN…” thể hiện một số yếu điểm, nhưng ở đây không tiện nói ra vì đó là việc của phe X. Quan trọng là qua bài phản hồi này thấy rõ nhiều vấn đề trong quản lý kinh tế của nhà nước VN. Đầu tiên là vấn đề xác định cái gọi là “giá thị trường đất” hết sức mơ hồ. Hiểu sai khái niệm này dẫn đến nhiều cái sai khác.
  Viết comm qua smartphon khó quá. Sẽ cố gắng viết rõ hơn.

  • Cai rong says:

   Chưa rõ yếu điểm của bác thế nào, tuy nhiên cái gọi là đền bù theo giá thị trường và giá đó là giá nào là cả vấn đề. Chính vì thế mới có các vụ tranh cãi, biêu tình …. của các khu vực bị GPMB. Đến như tác giả của cái này là bác Võ còn lúng túng, huống chi là người thực hiện

   • Bình Nguyên says:

    Đúng như thế. Cái gọi là giá thị trường cực kỳ mơ hồ nên mới gây ra nhiều bất cập trong đền bù giải tỏa đất, và như vậy quan chức mới dễ lợi dụng bắt chẹt dân.
    Xin nói thẳng rằng không bao giờ và không cách nào xác định được giá thị trường cho đất (điều này xin trình bày trong comm khác). Nếu việc giải tỏa đất là vô cùng cần thiết thì chính quyền phải có trách nhiệm dự tính nhiều phương án đền bù để dân lựa chọn chứ không chỉ bằng tiền với giá ép buộc. Những phương án này được tính trên cơ sở bảo đảm nơi ở mới, chi phí di chuyển, chi phí cho đời sống tối thiểu trong một thời gian nhất định nếu phải thay đổi công việc v.v. thậm chí những ai cương quyết không chấp nhận những phương án đền bù vì nghĩ rằng ct tiếp nhận đất kiếm lợi nhiều hơn (trong trường hợp xây chung cư hay khu thương mại) thì có thể đề nghị góp vốn bằng chính số đất họ đang có quyền sử dụng. Nói chung càng nhiều cơ hội lựa chọn càng giảm tâm lý ức chế, và đó cũng thể hiện đúng bản chất thị trường.

    • Bình Nguyên says:

     Xin đính chính: “Không bao giờ và không cách nào xác định được giá thị trường cho đất” bằng câu: “Không thể xác định giá thị trường cho đất để làm giá chuẩn.

   • levinhhuy says:

    Từ trước tới giờ, tôi cứ tưởng yếu điểmđiểm quan trọng, trọng yếu; giờ mới biết, chính ra yếu điểm là… điểm yếu! 🙂

 15. miên says:

  ke ke Công Hàm ông Đồng ký thừa nhận HS-TS là của Trung Quốc thì có bác bảo là vô hiệu vì ký ngày chủ nhật, nay Căn bàn của TTCP ký ngày chủ nhật vậy có giá trị pháp lý không? Công Hàm của ông Đồng ký không thông qua quốc hội và nội các TT thì bảo vô giá trị , vậy văn bản Ông Dũng ký quyết địng thu hồi đất ở Văn Giang không thông qua nội các TT có giá trị không ? Chính ông Đặng Hùng Võ thừa nhận trước bà con Văn Giang là TT ký sai luật ,nhưng sau đó ông Hùng lại bảo là không cần . Nếu Văn bản ký quyết định thu hồi đất ở Văn Giang là không đúng thì phải trả lại đất đai và đền bù thiệt hại cho bà con Văn Giang chứ .
  Điều này cho thấy việc tùy tiện ký tá , và ngày ký không quan trọng với nhà nước pháp quyền ở Việt Nam, với tư duy Tao là luật và Luật là tao nhá.
  Chuyện anh Bá Thanh , tôi nghĩ ông này cũng sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì, thế nhưng khi xuất hiện bản kết luận của TTCP 1 cách vội vàng thì có lẽ sẽ rất thú vị với nền chio1nh trị VN. Ke ke Nó lòi ra chuyện đấu đá nội bộ hài hước ở VN. Chuyện đấu đá chính trị là chuyện thường thôi ,thế nhưng ở VN luôn luôn hô ổn định chính trị, đoàn kết nội bộ, toàn đàng quyết tâm và đoàn kết … với nhiều mỹ từ nhạt như nước ốc nhưng cứ nhảy nhan nhản khắp nước. Chuyện đấu đá phe cánh ở VN xảy ra như cơm bữa , chuyện tố cáo đấu đá nhau trước đại hội đảng thì nhan nhản khắp nơi, chuyện ngầm hạ bệ nhau trước các kỳ đại hội bằng các đòn bẩn thì nhiều như rươi thế nhưng chuyện anh THỦ tính xơi anh BÁ Thanh được bật đèn xanh trên báo chí là chuyện hay và thú vị.
  Dân Việt Nam mình hay thích bị lừa nhể ?Vì sao tôi tin anh Bá cũng không làm ra trò gì ? Vì có quá nhiều kinh nghiệm tồi tệ nhưng dân Việt Nam mình đầu óc vẫn chưa sáng ra .Bọn họ là cùng hội cùng thuyền cùng từ 1 lò đào tạo mà ra , cùng đồng chí thì dứt khoát không thể tự đục thuyền mà họ cùng ngồi.
  Kinh nghiệm đầu tiên là lúc anh Ba Dũng lên làm thủ tướng, báo chí , nhân dân cả nước (ngày ấy mạng méo , bờ nóc (blog)chưa phổ biến lắm)cứ tự sướng lên , thi nhau hy vọng , thi nhau nâng bi ,ca ngợi ngút mây xanh . Thế như sau đó toàn dân VN xì hơi như cái bong bóng bị xẹp. Ha ha kinh nghiệm đau thương lần 1 thời hiện đại( nếu tính luôn chuyện ngày xưa thì khỏi nói , chì nói 1 câu là con lừa mãi mãi là con lừa).
  Tiếp theo là lúc Anh Nguyễn B. (thiện) Nhân lên làm Bộ trưởng bộ giáo dục. Cả nước lại xôn xao với những câu chém gió của anh Nhân , rồi cả nước nhảy lưng tưng lên như là Việt Nam đoạt giải “Lô Ben” . Cả nước dường như thi đua ca ngợi anh Nhân , làm như không ca ngợi anh này là không yêu nước.Sau đó thì cả đám đông lại quay sang chưỡi anh Nhân chém gió .Kết thúc lần thứ 2
  Lần 3 là lúc anh Triết lên làm Chủ tịch “lước”, tuy độ hót không bằng 2 anh kia , thế nhưng báo đào thi nhau ‘Hót’ về anh Triết. Chưa thấy anh Triết làm được việc gì ra ngô , ra khoai thì anh chém gió bên tận Cuba. Cái clip1 ấy xuất hiện trên mạng ,cư dân nét VN cười ra nước mắt . Cư dân VN chưa kịp hoàn hồn thì xuất hiện cli1p chém gió tập 2 , lần này anh chém gió tại VN ở lần gặp gở “khúc ruột ngàn dặm” . Thế là cả đám dân VN xìu xuống với kinh nghiệm lần 3.
  Tiếp theo là anh Tằng giáo thông lên làm Bộ trưởng , ngày đầu tiên anh chém gió với câu nói “TƯ LỆNH NGHÀNH”, cả nước lại xôn xao , nâng bi anh này lên tận mây xanh , cả nước ồn ào tốn tiền giấy mực với anh Thăng , bà con hồ hởi phen này VN hết tắt đường , giao thông N sẽ trở thành số 1 thế giới.Sau đó anh Thăng chơi LIÊN KHÚC THU PHÍ , cả nước quay sang ném đá anh Thăng.Giao thông VN vẫn như cũ , kết thúc lần thứ 4 mê muội.
  Khi cả nước đang đau đầu với anh Đinh La Thăng và gán cho anh THĂNG nick name ĐINH TẶC vì thất vọng, thì xuất hiện anh vương đình HUỆ, anh này chém gió vài câu nghe bùi lổ nhỉ trong cuộc họp báo công khai giữa anh Huệ với bộ công thương và các nhà nhập khẩu xăng dầu. Thế là cả đám nhao nhao thi đua ca ngợi anh Huệ, làm như thi đua ca ngợi anh Huệ để lập thành tích chào mừng cái quái gì đó(em đếch hiểu nổi giống này là giống gì cứ lao nhao xôn xao bị xỏ mũi nhiều thế). Thế nhưng sau đó những lời chém gió của anh Huệ cứ lần lượt bay đi không hẹn ngày trở lại. anh Huệ bảo công khai kiểm toán ,thế nhưng nó mất hút ,anh bảo không tăng giá xăng , anh bảo v.v.v..v Tất cả đều xạo, giá xăng điện cứ tăng vù vù , nồi cơm bà con ngày cứ vơi đi.
  Khi sự thất vọng vừa tạm lắng xuống thì nổi lên “CUỘC TẮM RỬA VĨ ĐẠI”(TRƯƠNG DUY NHẤT), BÀ CON HỒ HỠI BÁO CHÍ XOẮN LÊN THẾ LÀY THẾ LỌ,đến khi anh Trọng đọc kết luận nghị quyết trung ương 4 thì tất cả té ngữa .
  túm lại mình ủng hộ ý kiến của bác KTS Vân , bác ý kinh nghiệm đầy mình . Bác ý hiểu rõ họ lắm nhưng bác ý già rồi không làm gì được bác ý ngậm nhấm nỗi đau thôi . Dù bác ý còn trẻ , nếu có tài về chính trị thì bác ý cũng chẳng làm được gì , ai cho bác ý làm . Nếu bác ý có làm thi tổ chức lãnh đạo ý có cho bác làm không ?Mình nói câu này để nhắn với những kẻ cứ bô bô rằng: NẾU GIỎI THÌ HÃY RA LÀM VIỆC GIÚP ĐẤT NƯỚC , CHỨ NGỒI ĐÓ CHỈ TRÍCH ĐƯỢC GÌ, Bọn bô bô cái mỏ nhọn này , vì chúng nương gió bẻ măng nên ăn được chút lợi lộc quay ra chưỡi bới những ai chỉ trích những khuyết điểm của chính quyền . Bọn này mà bị lấy đất cướp cơ hội thì chúng cũng quay sang chưỡi bới còn ác hơn.

 16. Sóc says:

  “Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó”!
  13/01/2013

  Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói thẳng với những người mà theo ông là đang “hè với nhau bày mưu tính kế để tiêu cực”: “Tôi với tư cách Trưởng Ban Nội chính TƯ, các ông bảo răng không nói trước. Công an bắt bỏ tù, hồi nớ giật mình trở tay không kịp, bảo sao ông Thanh không chú ý quê hương mà làm căng quá. Tôi nói trước với nhau là Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó”.

  Ông Nguyễn Bá Thanh: “Các nhà thầu thi công hãy dũng khí lên!”
  Ông Nguyễn Bá Thanh “bóc trần” tham nhũng trong xây dựng cơ bản (phần 1)
  Trưởng Ban Nội chính TƯ tuyên bố sẽ bắt ngay cán bộ ngân hàng tư lợi

  Tại hội nghị về quản lý đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước vừa được UBND TP Đà Nẵng tổ chức (Infonet đã đưa tin), Sở Tài chính Đà Nẵng cho hay, từ năm 2002 đến nay đã tiếp nhận, thẩm tra phê duyệt hoặc trình UBND TP phê duyệt 5.243 công trình, hạng mục công trình. Qua đó đã cắt giảm các khoản chi sai định mức, đơn giá, tính thừa khối lượng… trị giá gần 213 tỉ đồng.

  Cùng thời gian này, Thanh tra TP đã tiến hành 44 cuộc thanh tra tại 23 đơn vị với 106 công trình. Qua đó phát hiện 52 công trình có sai phạm trong việc lập, phê duyệt thiết kế, dự toán; 20 công trình có sai phạm trong công tác đấu thầu; 31 công trình có sai phạm trong công tác giám sát, quản lý chất lượng; 43 công trình có sai phạm trong công tác quản lý chất lượng, khối lượng…

  Theo Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh thì những con số trên đây vẫn chưa phản ảnh hết thực trạng tham nhũng xảy ra trong lĩnh vực xây dựng cợ bản mà như ông nói là: “Tham nhũng có ở mọi cấp độ, lĩnh vực nhưng trong xây dựng cơ bản thì tham nhũng là nặng nề nhất, đặc biệt là ở khâu tư vấn thiết kế”

  Đặc biệt, ông lưu ý những người mà ông gọi là “hè với nhau bàn mưu tính kế để tiêu cực”: “Tôi báo trước là tôi ngửi thấy cái mùi có mấy ông tư vấn thiết kế rất liều, hình như không ngán sợ nhà tù, kết hợp với một số doanh nghiệp mà tôi đã để mắt tới rồi. Còn tôi ở đây mà các ổng còn “múa tới, múa lui”, tôi đi rồi thì mấy ổng phấn khởi lắm, rình rình “bơm” một cú đậm chứ không phải chơi đâu!”.

  Từ đó ông nhắc nhở các đơn vị tư vấn thiết kế cũng như lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP Đà Nẵng: “Các anh mà lơ mơ, bị mấy ổng lung lạc, cuối cùng bị bắt cả xâu vô tù thì đau lòng lắm. Bản thân mình đã mất tự do rồi mà còn con cái đi học, vợ ở nhà còn bạn bè, rồi hàng xóm, gia tộc nữa. Cho nên phải hứa với nhau là đừng để xảy ra tiêu cực!”.

  Ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định 16 năm làm lãnh đạo Đà Nẵng, ông nghiêm cấm việc nâng khống khối lượng lên rồi chia chác, chung chi. Tuyệt đối cấm. “Tôi biết lãnh đạo một số địa phương, đơn vị cũng gật gù kiếm chác nhưng Đà Nẵng không có chuyện đó xảy ra. Tôi đi rồi cũng đừng làm chuyện nguy hiểm đó. Chỉ cần phúc tra một cái là đọc lệnh bắt liền chứ không đợi anh phải nhận được tiền chung chi. Khi vô cuộc rồi là biết anh thi công sẽ lấy được gì do cái thiết kế sai của anh, do anh nâng khống lên!”.

  Và rồi, với những lời tới mức “lôi hết ruột gan”, ông Nguyễn Bá Thanh tha thiết: “Tôi nói đi nói lại là không mong muốn các đồng chí vi phạm pháp luật để rồi bị xử lý. Còn tôi hồi nớ phải thực thi trách nhiệm rồi, các đồng chí thông cảm. Đừng bảo Trưởng Ban Nội chính TƯ là người của Đà Nẵng, giờ ông ra chỗ khác lại nhè chỗ này mà “làm”.

  Một lần nữa ông lưu ý các cán bộ Đà Nẵng phải hết sức chú ý cẩn trọng, “kẻo rủi bữa sau xảy ra vụ án, tôi với tư cách Trưởng Ban Nội chính TƯ, các ông bảo răng không nói trước. Công an bắt bỏ tù, hồi nớ giật mình trở tay không kịp, bảo sao ông Thanh không chú ý quê hương mà làm căng quá. Tôi nói trước với nhau là Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó. Không móc. Ai nói chi thì nói, đừng có làm theo. Nghèo thì nghèo rồi, giàu thì giàu rồi, không tham lam cái chuyện đó”.

  Kết thúc phần phát biểu hơn 1 tiếng đồng hồ của mình, ông Nguyễn Bá Thanh lại dặn dò: “Các đồng chí vi phạm, tôi không sướng ích chi mà mất uy tín thêm. Họ sẽ bảo “ông Thanh đi rồi để lại anh em làm tầm bậy” thì rất mang tiếng. Phải cố gắng bằng mọi cách không để chuyện đó xảy ra. Đừng có tham quá, tham quá sẽ trả giá. Còn các anh cứ làm nghiêm túc, các nhà thầu làm ăn có lãi, có đưa phong bì năm, mười triệu để anh cho đứa con đi học thêm mấy chữ thì thôi tôi cũng châm chước mà “lơ” đi!”.

  • Sóc says:

   Còm trên Sóc copy của Hải Châu. Không biết nguồn ở đâu ạ. Thôi cứ xin phép cóp về

 17. Laoanmay says:

  MẠT CƯA – MƯỚP ĐẮNG LAI KINH
  Mạt Cưa:Hoàng thượng chiếu chỉ truyền tau lai kinh nhậm Khai Phong Phủ,phen này cũng phải học theo Bao Chửng mà trừ họa cho dân.Ý chú mi thế nào???
  Mướp Đắng:Ông cũng biết ngày trước Bao Chửng nổi danh cũng nhờ thế lực của Bác Hiền Vương rất mạnh đở đầu,mà Bác Hiền Vương là người Có tâm lo cho dân cho nước nên mới được như vậy.Bây giờ ngó quanh ngoài đó không có ai đủ tâm đủ lực như Bác Hiền Vương,ông ra kinh không khéo bị nuốt chửng chứ học theo Bao Chửng chi nổi.
  (Trích chuyện dân gian đương đại)

 18. Rượu Cá Tầm says:

  Hiệp I. cùa trận so găng Nhà Trắng – Nhà Đỏ bắt đầu : 1-0 cho Nhà Trắng ., Tuy nhiên , với cái đầu cứng như đá , Nhà Đỏ giường như không xi nhê gì .

  Không rõ tay công an nào chịu vào Đà nẵng điều tra đây , cậu còn nhớ tướng Quắc không …

  Chuyện kiến nghị thu hồi 3,400 tỷ cũng như chuyện kiện vì ngửi hết hương gà luộc ngày xưa … Có điều đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân , đương nhiên các nhà đầu tư phải giữ nguyên hiện trạng … thêm năm bảy năm nữa , phục vụ quá trình điều tra , ít ra cũng phải qua ĐH Đảng lần tới …

  Nói chung dùng công an vào đấu đá chính trị là cực kỳ nguy hiểm , vì cả hai bên , một bên bùn ngập đến cằm thì bên kia bùn cũng quá thắt lưng chứ không kém…

  Kính các bác một ly Beluga , với thịt chó Ahoy (không phải loại gâu gâu …)

 19. Ping says:

  Đòn “3.400 tỷ” tung ra gấp đến mức sai cả chính tả văn bản và ngày ký (chủ nhật 13/1) chứng tỏ đội Vina…X đang rối.

  Này nhé, kết luận thanh tra có từ 11/2012, chắc chắn nó đã được dùng để cản bước Bờ Cờ Tờ phê chuẩn cụ Bá ra HN làm thợ đốt lò thiêu tham nhũng, nhưng không cản được.

  Mới hôm trước, Thanh..kiu bảo là đâ thanh xong Đà nẽng nhưng giấu kín chi tiết. Chỉ thấy VTV của anh Minh “bẩn” (phân biệt với anh Minh “sạch” ở Bộ Giao tế) thông báo “mật”. Thế mà, ngay khi cụ Bá dậm dọa “hốt ngay không nói nhiều” các đội viên Vina…X ở ngân hàng, thì không những giải mật ngay, lại còn giải ra nhiều nước quá, tan chảy hết cả

  Cờ bí dí tốt, nhưng xem ra, 3.400 tỷ không phải là tốt. Hay quýnh lên dí nhầm con hậu thì bỏ bu!

 20. qx says:

  Con Sư Tử này cà chớn … quýnh nó đi Gấu …
  Con Gầu này cà chớn … quýnh nó đi Sư Tử …

  Nhào dzô nhào dzô … quýnh nhau đi .. quýnh đi … dzô dzô … dzô dzô …

  “Lưỡng bại câu thương”
  PHÚ ông đắc lợi …
  Bắc Kinh thỏa dạ
  Miền Nam triệt TÀI
  Chỉ còn cái đám ăn mày
  Ở Bắc Bộ Phủ tối ngày theo Mao

  qx

  Fragile

  Blood would flow.
  Flesh and steel are one.
  Drying in the color of the evening sun.
  Tomorrows rain will wash the stains away.
  Something in our minds will always stay.

  On and on
  The rain will fall
  Like tears from a star
  Like tears from a star
  On and on
  The rain will say
  How fragile we are
  How fragile we are

  Perhaps this final light was meant
  To clench a lifetimes arguement.
  But nothing comes from violence
  And nothing ever could.
  Find More lyrics at http://www.sweetslyrics.com
  All those born beneath an angry star
  Lest we forget how fragile we are.

  On and on
  The rain will fall
  Like tears from a star
  Like tears from a star
  On and on
  The rain will say
  How fragile we are
  How fragile we are

  On and on
  The rain will fall
  Like tears from a star
  Like tears from a star
  On and on
  The rain will say
  How fragile we are
  How fragile we are

  How fragile we are
  How fragile we are

  • qx says:

   Hic … post Fragile lộn sang Rain…

   • Laoanmay says:

    @Bác QX: Hehe bác làm ơn ví với cái ĐÁM khác được không,ví kiểu bác Am thấy không xứng đáng với tư cách của đám cái bang nhà lão đâu.Người Hội An gọi cái đám mà bác nói là “ĂN MÀY TÀU” để phân biệt với đám cái bang nhà Lam.

 21. Ông già Ba Tri says:

  Cứ xem cách hành xử của ông X đối với các nhân vật chống đối (như Cù Huy Hà Vũ…) hoặc khi giải tán Ban nghiên cứu của chính phủ thì biết ông nầy có máu mafia trong huyết quản. Từ đó suy ra đòn 3.400 tỷ thất thoát ở ĐN là đòn dằn mặt kiểu giang hồ. Tuy cánh BT có “phản biện” nhưng “bói ra ma, quét nhà ra rác” mà! BT “lai kinh” chuyến nầy dữ nhiều lành ít và 3 tình thế sau đây có thể xảy ra:
  – BT “thiệp bài” và ngã theo phe X (Ô. X: Mầy nổ tao bằng K54, tao nổ mầy bằng đại bác”).
  – BT thực hiện đúng chức năng của Ban nội chính trung ương.
  – BT chỉ “hốt” những vụ nho nhỏ cho ra vẻ là có làm việc, còn những việc động trời có liên quan đến ông X và bầy đàn thì… im.
  Xin thỉnh ý của các vị còm sĩ cao kiến của HM blog.

  • Tam says:

   Cụ nghĩ sao về một khả năng nữa: màn nhân sự sắp tới cả bác Cả lẫn anh Ba đều về nghỉ, hai vị đồng hương xứ Quảng sẽ làm gì? Liệu đòn phủ đầu này là của chính anh Ba hay là động thái đầu tiên của đồng hương?

   • Ông già Ba Tri says:

    X đi nhưng bầy đàn mà y đã cố công lai tạo, nhân giống, cất nhắc còn đó. Có vậy X mới an tâm mà ngủ ngon hưởng thành quả “lao động sáng tạo”. Bình mới rượu cũ là vậy! Sao ông đồng hương không để cho bọn họ đấu đã đời đi?

    • Tam says:

     Ý tôi nói đến cuộc chiến của hai đồng hương Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Bá Thanh đấy ạ. Có ai đó đã nói “có Phúc thì không có Thanh”. Nhưng tôi xin like NBT.

  • Lão phu says:

   Cảm ơn ông già Ba Tri. Ông ăn nhiều dừa nên sáng suốt, tìm được một từ rất giá trị “ông này có máu mafia trong huyết quản”! Mèn ơi đúng quá xá đúng!

 22. mai says:

  Phê bình như ăn cháo, cảnh cáo như ăn cơm.
  Thất thoát 3000000000000 đồng xong rồi xin lỗi, nhận trách nhiệm chính trị bla…bla… là xong. đ/c XXX đã làm rồi, các đ/c khác cứ thế noi gương.
  Ông trùm XXX của Mỹ, gần 100 tuổi vẫn lên xe bông (bằng xe lăn) được mà.

 23. Tịt mù says:

  Tịt mù rất ấn tượng với đòn hồi mã thương của UBNDTP Đà Nẵng, nhanh chóng, chi tiết, nắm rõ được vấn đề đang phải đối mặt, đồng thời đẩy phần khó cho phe Gấu: “Làm quái gì sai phạm trong một thời gian dài mà giờ mới nói, hay ông có mưu đồ gì khác” ❓
  Dẫu sao phản ứng tức thời cũng là một biểu hiện của người có bản lĩnh. Chỉ sợ bị đánh xong mà không dám “ẳng” 😆

  • levinhhuy says:

   @ Tịt Mù! Mình lại không cho rằng chỉ là “phản ứng tức thời” đâu, mà là đã được dự liệu trước (đồng chí với nhau cả, nên hiểu bụng nhau quá mà 🙂 ). Và thiệt bụng tuy mình không ưa ai trong cả hai bên, nhưng vẫn phải công nhận là ông Thanh cao cờ. Hê, chả cần chủ soái lên yên ra trận, chém ruồi há phải dùng dao mổ trâu, chỉ một tiểu tướng tiên phong Văn Hữu Chiến đã thừa sức vặc lại cả bộ sậu thanh tra chính phủ, mà không phải chỉ chống chế qua loa chiếu lệ đâu nhá, bài bản mạch lạc phân minh đàng hoàng, thế mới đau cho kẻ-mà-ai-cũng-biết-là- ai-đấy!
   Phục ông Thanh, nhưng cũng buồn tủi nhiều: chúng mình đang sống ở cái thời tồi tệ quá lắm rồi, mới phải chứng kiến những trò này! 😦

 24. danden says:

  Cú ra chiêu vừa rồi của 3D khác gì cái nghị định đòi dẹp mấy blog Danlambao, quanlambao, biendong??? Cú ra chiêu này chỉ càng lòi ra sự ngu dốt, vớ vẩn của bọn “ăn hại, đái nát” mà thôi. Theo tôi, chúng lôi vụ này ra tưởng DÂN sẽ quay lại ủng hộ chúng, làm giảm sự ủng với NBT, nhưng chúng nhầm là DÂN sẽ quay lại tự hỏi:” …sao ông Thanh làm thất thoát vậy mà lại tạo nên được 1 Đà Nẵng như ngày hôm nay???”. Nếu ông NBT cứ ù lì, làm theo các chỉ thị, nghị quyết vớ vẩn… như tất cả các địa phương khác(thậm chí cả Hà nội, HCM) thì liệu Đà Nẵng có được như ngày hôm nay không?. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy việc DÂN kỳ vọng vào NBT quá lớn và cuộc chiến tại hang ổ của sâu sẽ là 1 cuộc chiến phức tạp. Ông Thanh lại ko có “thượng phương bảo kiếm”, tìm được vụ nào thì lại phải báo cáo, xin chỉ thị và v.v…
  Sẽ chẳng nên cơm cháo gì, vì thế ko có mà lực cũng ko. Nghĩ mà thương cho ỔNG. 60 rồi, chắc sang năm cũng hưu thôi. Cái Đà Nẵng sẽ được bầy sâu trao cho 1 con sâu khác và sẽ lại phải đi theo quỹ đạo của bầy đàn, cái GAI đã bị nhổ đi 1 cách êm ái rồi….

 25. Gloomy 1721979 says:

  BCT lôi bác BT trong ĐN ra HN làm trưởng ban nội chính chỉ là để chuẩn bị thay nhân sự trong kỳ họp tới . Tháng 6 này bác Cả và đồng chí X cùng dắt tay nhau về ” vui thú điền viên ” . Tất cả những trò TT CP chỉ là những đòn gió . Lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm có thể có những xung đột sẽ được giải quyết dần dần nhưng lợi ích của Đảng còn cao hơn lợi ích của Dân tộc . Hãy đọc bài phát biểu của bác Cả trong hội nghị TƯ 6 thì rõ . Đàn cừu đừng bao giờ mơ 2 con sói đánh nhau để ở giữa mong sự thay đổi . Tại sao không lo chúng bắt tay nhau chén thịt đàn cừu ?

 26. Tin vỉa hè says:

  BBC đưa tin

  Trước việc Thanh tra Chính phủ vừa công bố các sai phạm của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc thực thi các chính sách về đất đai gây thiệt hại hơn 3.400 tỷ đồng, có ý kiến cho rằng bộ máy Đảng và Chính phủ đã không hợp rơ nhau
  .
  Trao đổi với BBC từ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố, đặt vấn đề rằng nếu có sai phạm như thế ở Đà Nẵng thì ‘phải nói rõ’ trước khi điều bí thư thành phố này là ông Nguyễn Bá Thanh ra trung ương.

  “Ai cũng thấy vừa bổ nhiệm ông Thanh làm trưởng Ban Nội chính trung ương, tức là cơ quan thường trực chống tham nhũng của Đảng, thì lại phanh phui vụ đất đai (ở Đà Nẵng),” ông nói.
  “Dù chỉ nói về chính quyền nhưng bí thư Thành ủy cũng phải chịu trách nhiệm vì là Đảng lãnh đạo,” ông nói thêm.

  “Về nguyên tắc khi chỉ định chức trưởng Ban Nội chính phải thông qua Bộ Chính trị và Ban bí thư. Tại sao Ban Tổ chức trung ương lại không nắm được kết quả thanh tra,” ông đặt vấn đề.
  Ông Đằng nhận định đây có thể là ‘một đòn để vô hiệu hóa ông Nguyễn Bá Thanh’ hoặc giả nếu kết quả thanh tra đã trình cho Bộ Chính trị trước khi bổ nhiệm ông Thanh thì ‘đó là vấn đề khác’.

  “Điều đó chứng tỏ Bộ Chính trị vẫn tín nhiệm ông Thanh ở vai trò đó,” ông giải thích.

  Theo ông Đằng đánh giá thì đây là một vụ ‘khá nghiêm trọng’ vì có giao cho công an điều tra truy tố nếu có vi phạm pháp luật và phạm vi rất rộng từ chủ tịch đến phó chủ tịch và các ban ngành liên quan.

  Ông Đằng cũng nhận định rằng việc đền bù giải tỏa ở Đà Nẵng ‘trôi chảy hơn những nơi khác’ và rằng chính sách đất đai của Đà Nẵng ‘đã có hiệu quả’.

  Ông nói mặc dù còn đương chức ông hầu như chưa tiếp xúc với ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng ‘trong dư luận dân thì nhiều người khen’.

  “Anh Thanh dám nghĩ dám làm, làm Đà Nẵng phát triển và một số vấn đề xã hội giải quyết cũng khá táo bạo,” ông nói.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130119_danang_probe_questioned.shtml

 27. […] Bài này khóa phản hồi. Ai muốn bình luận, xin sang bài Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng […]

 28. Nguyễn says:

  Quan chức thì ông nào tay chả nhúng chàm, ông ăn ít hay ăn nhiều mà thôi. Ăn mà còn biết chừa cho dân, cho ĐN như bây giờ thời buổi này tìm đâu ra trên đất nước mình. Cái tội “ăn rồi còn phá” đất nước nợ nần, nơi nơi phá sản, công nhân thất nghiệp, trẻ em bẫy chuột chỉ vỉ thèm thịt thì dân oán hận muôn đời. Dân biết cả đấy, ít ra còn biết ai hơn ai trông cái thời “hổ lốn” này.

  Đòn “phủ đầu” đã bị “hiệu ứng ngược”. Hầu như tất cả các comment trên báo chính thống đều ủng hộ Nguyễn Bá Thanh nhưng đã bị xóa, cộng đồng mạng còn lên cả Facebook và đã có 1 triệu like kêu gọi ông Nguyễn Bá Thanh lên làm thủ tướng.

  Like Nguyễn Bá Thanh, sư tử ơi cố lên.

  https://www.facebook.com/FanNguyenBaThanh

 29. quanghp says:

  Tôi đi làm ở cơ quan nhà nước từ năm 1991 đến năm 2005, sau đó không làm cho cơ thuộc “nhà nước” nhưng vẫn phải tiếp xúc với các “lãnh đạo”, quan lớn có, quan bé có vậy mà chưa thấy 1 ông quan nào thực sự thanh liêm, toàn tâm toàn ý lo cho dân, cho nước (đều có tham cả chỉ có khác ở mức độ nhũng thôi). Thấy tất cả đều đầu tiên họ vì chính họ, gia đình họ, nhóm lợi ích của họ. Tuy nhiên có thể phân làm 3 loại:
  1. Chỉ biết lợi ích của bản thân (vật chất, quền lực) còn thiệt hại cho người khác, cho tập thể, cho quốc gia họ không bao giờ quan tâm.
  2. Quan tâm tới lợi ích của bản thân nhưng cũng quan tâm tới các thành viên trong nhóm của mình và không quan tâm tới lợi ích của dân, của quốc gia.
  3. Quan tâm tới việc dung hòa lợi ích bản thân, nhóm, và quốc gia

  Không được biết cụ thể, vì có cùng sống, công tác với các anh đâu, nhưng đoán anh ba chắc ở nhóm 2, anh bá ở nhóm 3.

  Sư tử và gấu chiến nhau, chắc kết quả là sẽ phân lại phần bánh của mỗi anh được hưởng, một vài đệ tử có thể bị thí khi cuộc chiến chưa ngã ngũ. Từ nay đến tháng 6 chắc mọi chuyện lại như kết quả TW6 vì gấu và sư tủ là đồng chí của nhau, cùng 1 đảng nên phải cân bằng lượi ích của mình và của nhóm chứ.

  • Tam says:

   Tôi đồng thuận với ý kiến của bác nhưng cũng không nhất trí hoàn toàn. Đúng là các quan mà hiện nay bác còn tiếp xúc thấy như vậy vì họ ở “front desk” do bác làm ở nhóm kinh tế tư nhân nên có “thính thơm” phải dụ được “cá rô béo” chứ. Tôi vẫn biết có những quan chức có lương tâm, ý tôi nói không phải họ thủ tiêu nhu cầu cá nhân, nhưng ở vị trí công chức, họ đặt lợi ích công việc lên cao hơn. Tôi cũng có nghe một số đồng nghiệp trẻ phàn nàn rằng không có sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng liên quan. Không phải hoàn toàn như vậy mà bây giờ những sự hợp tác đó bị phá hỏng hết cả rồi. Tôi phải nói rằng mồ ma thực dân Pháp trước kia họ khai hóa văn mình cho An Nam ta thật, ít nhất trong lĩnh vực quản lý hành chính. Tiếc rằng xã hội đương đại dần dần triệt tiêu những gì người Pháp xây dựng ở VN nên đến thập niên 90 bác mới làm với nhà nước nên không còn được thấy nữa.

   Tôi thường lang thang ở các blog để quan sát một cách âm thầm thôi chứ không phát biểu, có lẽ sống lâu trong “xã hội đương đại VN” làm tôi trở thành con người như vậy. Tôi nói vẫn còn người như vậy không phải là muốn cố bảo vệ các “đồng chí” của mình. Tôi không phải quan, cũng không chui vào đảng mà chỉ có “huy hiệu 35 năm cảm tình đảng thôi”. Nói chém gió tí cho nó “hoành” chứ ngày xưa một lần tôi vô tình bị điều đi học cảm tình đảng một buổi rồi những buổi tôi sau phải tìm cách “lượn”. Tôi muốn nói sự thực là vẫn có quan có lương tâm để nói thực tế như vậy thôi, chứ với hiện trạng này thì cũng đã đến lúc phải “thay cũ, đổi mới” chứ xã hội vẫn còn người tốt mà không ảnh hưởng tới xã hội thì cũng chẳng có ý nghĩa.

   • Hiệu Minh says:

    Thumb up bác Tam vì comment này. Tôi thích câu “còn người tốt mà không ảnh hưởng đến xã hội thì cũng chẳng có ý nghĩa”

    Lên tiếng trước cái xấu cũng là một việc cần làm của người tốt/

  • dangminhlien says:

   Ok like this com
   Sạch như rau sạch là điều không thể có trong quian lại VN hiện nay. Chỉ mong họ được loại 3. Cụ thể là ăn 10% và làm lợi 20,30 % trở lên. Nghĩa là có ăn nhè nhẹ trên cơ sở năng lực tốt, làm hiệu quả tốt đến cao cho dân nhờ

 30. […] ‘Hãy cẩn thận kẻo mình lại giống như mấy con ở rạp xiếc’ (NĐT).  – Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng (Hiệu Minh). – ĐÀ NẴNG THẤT THU CHỨ KHÔNG THẤT THOÁT KHOẢN TIỀN 5.788 TỶ […]

 31. Tư xe ôm says:

  Kính thưa các bác ! Nghề em là lái xe ôm nên em xin bộc trực nói thẳng vô luôn tâm tư nguyện vọng rằng : Như lúc này, đây Sư tử và Gấu hoặc Trâu đang chọi Rắn gì đó … mà thằng ” đồng chí ” cạnh bên bổng nhiên xuất kích lâm trận ngoài biên cương kia thì chắc toi cả đám . Em chỉ sợ lúc đó Gấu, Sư tử, Trâu, Rắn ….v.v có còn sức ăn miếng trã miếng nữa không hay là co giò biến cả đám, để lại đám thần dân trong đó có em cho loài thú khác từ xa tới gặm. Em chỉ sợ không còn dịp lái xe ôm mà phải chuyễn sang nghề …khiêng đá thì cũng hơi tội cho bọn em.
  Cũng hơi sợ nên cầu viện suy nghĩ của các bác . Còn nếu ai hỏi em có kế gì cần hiến thì… em xin nói ngay : Sư tử , Gấu đối với dân thường đều nguy hiễm hết, nên chuyễn chúng vô đúng chỗ của chúng là chuồng bách thú, sở thú, zoo gì đó cũng được !

 32. NôngDân says:

  + Nhìn mấy cái ảnh minh họa mới tớ phì cười, vì hôm nọ mắng thằng cháu khi nó giải bài toán: Vừa gà vừa chó/ Có 36 con/ Bó lại cho tròn/ 100 chân chẵn..
  + Ai đời nó lại đọc to:
  Ta đặt Chó là X; Gà là Y.
  – Tớ quát: Cháu không được đặt Chó là X!
  Sao thế hả Ông?
  – Vì Chó là Chó, cháu đặt như thế oan cho Nó!.

 33. AQua says:

  Trong cuộc chiến này AQua chỉ sợ Gấu Tam Đảo và Sư tử Đà Nẵng quay lại quyến rủ nhau “hợp chiến” thì sinh ra một dạng quái thai còn tệ hại ghê gớm hơn việc ngựa cái phối với lừa đực sinh ra loài la #.

 34. Nguyễn says:

  Hehe. Anh “lú” ơi anh ở đâu về đi, ở nhà chúng nó bắt nạt em.

 35. KTS Trần Thanh Vân says:

  Đọc “Teo dần quyền con người trong hiến pháp”, công nhận lập luận của dân Toán học chặt chẽ, khúc chiết chứ không hời hợt và “thối” như bọn làm chính trị.
  Bởi vậy, việc đ/c BT và đ/c X có hỗn chiến thì cũng là trò hề. Sư tử hay gấu mà không có bộ não thì cũng “toi” thôi
  Chỉ thương dân mình sẽ đến ngày phải nhặt xác chúng đi chôn cho đỡ ô nhiễm môi trường.

  • trankhoan says:

   Nếu chúng đánh nhau thật thì còn phúc cho dân mình lắm bác Vân ạ! chỉ sợ chúng thỏa hiệp bắt tay nhau phân chia lại cái nồi cơm vốn đã teo tóp của dân mình. Theo thiển nghĩ của em phướng án đưa BT ra Hà nội cũng chỉ là đối trọng để cân bằng quyền lực và quyền lợi giưa phe Tiệc và chú phỉnh mà thôi. Có điều đến giờ phút này cái bình phong chỉnh đốn Đảng đã lộ nguyên hình là cuộc chiến phe phái của loài thú dữ chuyên ăn thịt đồng loại

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Bạn ơi chớ lo.
    Sư tử và Gấu mà hỗn chiến thì “toi” nhanh hơn.
    Sư tử và Gấu thỏa hiệp thì “toi” chậm hơn.
    Dưng mà chúng sẽ sẽ “toi”
    Đó là quy luật của tạo hóa

    • trankhoan says:

     Vâng thưa bác Vân em đồng ý với bác là trước sau gì chúng cũng “toi” không thể “muôn năm” với “quang vinh” được mãi như chúng vẫn hô hào. Chỉ sợ dân mình “toi” trước khi chúng “toi”. Đói ,nghèo dân mình không sợ vì quen rồi “không ai giầu ba họ không ai khó ba đời” các cụ nhà ta đã bảo thế. Nhưng cái đáng sợ nhất là vì quyên lực, quyền lợi chúng táng tận lương tâm cả gan bán đất, bán rừng bán biển, đảo mà cha ông ta phải đổ cả núi xương ,sông máu để giữ gìn.Khi đó dân Việt mình lại phải sống nhờ trên chính quê hương mình như người Tây Tạng , người Ngô Duy Nhĩ….

  • Người nhà quê says:

   Tôi cũng đọc bài :” Teo dần quyền con người …” của TS Hoàng Xuân Phú . Bài phân tích tuyệt vời! Đã vạch trần sự lừa đảo lắt léo trong hiến pháp định sửa đổi …Bài nào của ông Phú viết
   cũng tuyệt . Đây mới đúng là nhà trí thức chân chính . Nhưng đã thấy có ‘mõm chó săn’ sủa rồi
   đó . Theo đà tích ác của lũ sâu mọt , e rằng người dân lại khổ về cảnh binh đao nữa mất thôi . ”Có áp bức thì có đấu tranh ”mà . Tôi nghĩ rằng họ sẽ liên kết với nhau để chia phần thôi . Tôi
   không tin còn người tốt trong bộ máy này nữa đâu !

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Lòng dân khát khao, muốn ủng hộ ông Thanh để may ra cải tạo được chút nào tình trạng rệu rã thối nát lúc này, điều đó dễ thông cảm.
   Nhưng hỡi ôi,
   Dưng mà ông Thanh là ai? Ông Thanh là Bí thư Đảng ở Đà Nẵng, nay lại lên chức mới trong Bộ chính trị – Tức là ông Thanh vẫn sẽ nói lời đ/c Trọng lú nói, ông Thanh sẽ chỉ biết làm những việc đ/c Trọng lú sai bảo.
   Liệu ông Thanh sẽ làm cho dân chúng càng đau đớn, càng thất vọng thêm không?

   • thanduong says:

    Bác là người đã có tuổi, gọi ông NPT là Trọng lú này nọ phỏng có nên không?!

    • xanghứng. says:

     Nếu gọi ông Trọng lú là ông Trọng không lú thì ông Trọng lú cũng chẳng hết lú nếu ông Trọng lú vẫn cứ lú như ông Trọng lú.
     Tôi chưa “có tuổi” nhưng vẫn không gọi ông Trọng lú là ông Trọng lú mà tôi thường gọi ông Trọng lú là ông Trọng không lú, phỏng có nên không ?

    • AQua says:

     Cảm ơn bác Thanduong đã thẳng thắn nói giúp.

   • thanduong says:

    Thưa chị Vân, tôi xin nói thêm cho rõ chút.
    Trên mạng ảo này, thật lòng tôi vốn xem chị có cái tầm cỡ như ông Lê hiếu Đằng, ông Phạm Toàn, ông Nguyễn huệ Chi v.. v…Thử nghĩ các vị ấy mà kêu ông NPT là Trọng lú thì nghe nó sao sao phải không chị?!
    Có thể về mặt nào đó, ông NPT đã không như chúng ta mong muốn, thế nhưng đánh giá về ông cũng còn tùy cái tầm của mỗi người và nhất là gọi ông bằng những biệt danh này nọ lại cần cái tầm ấy hơn nữa. Với tuổi tác và tri thức, nó phải khác với một đám đông nhộn nhạo, đôi khi hồ đồ.
    Người bị xem là lú lẩn, có thể là người có thần kinh không bình thường. Trên cương vị một tổng bí thư, ông đã giữ được mình trong sạch, chẳng những thế, ông cũng cho gia đình, vợ con ông cũng chẳng bị điều tiếng gì. Điều này xem ra là quá hiếm trong hàng ngũ chức sắc hiện nay. Như vậy thì thử hỏi ông có lú lẩn không?
    Với tôi, nhân cách của ông vậy mới xứng đáng được gọi là một nhân cách cao quí.
    Chúng ta vẫn thường hay đổ cho lỗi hệ thống (điều này là quá đúng), vậy thì một cá nhân ông NPT cũng chẳng thể làm gì được. Do vậy, chẳng nên vì thế mà cho rằng ông lú lẫn!

    • mười tạ says:

     ờ nhỉ, vô danh như m.t thì chém gió tí ko sao,
     nổi tiếng như bác Vân sẽ làm con cháu bắt chước đó,
     😀

    • levinhhuy says:

     “Trên cương vị một tổng bí thư, ông đã giữ được mình trong sạch, chẳng những thế, ông cũng cho gia đình, vợ con ông cũng chẳng bị điều tiếng gì. Điều này xem ra là quá hiếm trong hàng ngũ chức sắc hiện nay”. Tôi hẵng cứ tạm tin rằng nhận xét này của bạn là chính xác, và xin hỏi: Bấy nhiêu thôi đã xứng đáng là một tổng bí thư của một đảng quang vinh như đảng ta rồi sao? Dễ chi mà dễ làm tổng dị vậy? Bằng vào đó mà đã là “nhân cách cao quý” thì bạn quả là hào phóng lời khen? Và từ đó, bạn cho là ông ta chưa xứng với chữ Lú mà thiên hạ gán cho ư? Tôi thì khi tôi thấy ông ta sụt sịt thì lại thấy chữ Lú dành cho ông ta quả là thích hợp hơn ai cả!

    • thanduong says:

     levinhhuy:
     – “Thiên hạ” là những ai, tầm … “thường thường” như anh HM, tôi nghĩ cũng chẳng bao giờ anh ấy gọi là Trọng lú! 🙂
     – Tôi không nói ông có xứng đáng hay không, hơn nữa như thế nào là xứng đáng, nhất là trên cương vị một TBT của một đảng cầm quyền với những “lỗi hệ thống” của nó.
     – Một người với quyền cao chức trọng mà giữ được mình cùng gia đình trong sạch thì cái nhân cách ấy không cao, không quí thì gọi là gì?
     – Biết bao người trơ lì mặt ra đấy trước những tội lỗi trầm trọng mà hoàn toàn vô cảm, chẳng một chút xấu hổ. Còn ông, cái nghẹn ngào đó nói lên thật nhiều điều, có thể là lực bất tòng tâm, là xót xa khi nhìn nhận và thừa nhận một thực tế đau lòng nào đó v..v…Đó là những cảm xúc bình thường của một con người có lương tri và lòng tự trọng …. Gọi là lú lẩn sao?!
     Này bạn, tôi nói thêm, chính cái “thiên hạ” mà bạn nhắc tới đó nó khiến cho chúng ta trở thành những con cờ trong bàn cờ của những nước khác đó!

    • Hiệu Minh says:

     Tôi nghĩ bác Than Duong góp ý chúng ta nên cẩn thận chút trong việc dùng từ ngữ. Đó cũng là ý kiến đáng để chúng ta suy nghĩ. Cảm ơn các bạn.

    • levinhhuy says:

     Tôi nghĩ mình cũng nên nhất trí với bạn cho rồi, kẻo cứ nhùng nhằng chẳng đâu vào đâu. Từ nay, tôi sẽ hiểu về ông Trọng đúng như bạn đã gợi ý cho: Chỉ những kẻ “thường thường bậc trung” mới gọi ông ấy là Trọng Lú, chứ những đấng đường đường bậc thượng thì gọi là Trọng Không Lú, còn hàng lèng xèng bậc hạ thì không tính đến, dzậy đi cho dễ!

    • mười tạ says:

     ai biết cái nick “lú” từ đâu mà có ko?
     hay do các đối thủ của mr.Trọng tung ra,
     chà, dám bị ăn quả lừa lắm, hehe

    • Luc says:

     Lú như Trọng, lật lọng như Nghiên, liên thiên như Triệu. là hỗn danh bọn cò đất Hà Nội gọi các quan HN cách nay khoảng 8 năm.

 36. Người Chầu Rìa says:

  Nhân dân bàn ngược bàn xuôi
  Người hy vọng kẻ cười ruồi chờ xem
  Cuộc cờ thế sự đua chen
  Tranh lợi lộc tranh chức quyền xưa nay
  Thời nào dân cũng trắng tay
  Mong gì kẻ ác đổi thay thành hiền ?

 37. Dove says:

  Đất đai là tư liệu sản xuất thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện quản lý. Rất hợp lý.

  Duy có điều để CA toàn quyền điều tra xử lý vi phạm hẳn là ko được lòng dân. Bởi nhẽ, sau vụ cưỡng chế đất đai sai pháp luật và quá tay ở Tiên Lãng thì ai ai cũng biết: Mày CA đất đai, tao CA giao thông. Tao với mày bố láo như nhau.

  Ko được lòng dân, thế là trong “hợp lý” bỗng dưng nẩy sinh ra “bất hợp lý”.

  Vậy đề nghị Đảng ta, chiểu tiền lệ ĐỒNG CHÍ X, mở lòng lượng thứ khoan hồng ĐỒNG CHÍ NBT. Hơn thế, nếu còn nắm thực quyền lãnh đạo đất nước, kính mong Đảng ta huy động nhân dân và toàn bộ hệ thống chính trị đồng tâm hiệp lực làm rõ mảnh nào thuộc về dân thì trả lại cho dân, mảnh nào thuộc về Nhà nước thì bàn giao cho Chính phủ.

  Thiển nghĩ, kế sách “Của Caesar phải trả cho Caesar”- như đã nêu, nếu được thực thi sẽ góp phần làm cho công chức bớt sai phạm, ngân sách nhẹ gánh nuôi lực lượng CA điều tra và cưỡng chế, bách tính được an cư lạc nghiệp và đất nước yên bình.

  Nếu được vậy, Dove xin kết cỏ ngậm vành biết ơn Đảng ta.

  Để biến lòng biết ơn thành ra hiện thực, Dove sẽ lập tức viết đơn xin gia nhập Đảng, sẽ kiên trì trau dồi chủ nghĩa Mác Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, những mong góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng cơ sở lý luận của Hiến Pháp sửa đổi.

  Tiện thể xin rụt rè nêu ra ý kiến, nếu cơ sở lý luận hẹp lại là đất đai và công nghiệp hóa, còn rộng ra là chủ nghĩa Mác Lê và tư tưởng Hồ Chi Minh còn đang hồi rối tung rối mù như nồi canh hẹ thì có nên vội vã trưng cầu ý dân và thông qua cái được gọi là “Hiến pháp sửa đổi” không?

  Thiển nghĩ, phàm là hiến pháp, thì phải là di sản tinh thần muôn đời của dân tộc, là luật của mọi luật, chứ ko phải như chiếc Verkhovina – mô tô Liên Xô chạy xăng pha nhớt, cứ chốc chốc lại sửa, thậm chí giữa thanh thiên bạch nhật phải trật cả bugi ra mà lau.

  Nếu được vậy, thì Dove tự nhổ lông vũ thôi làm chim để vinh dự hóa thân thành con trâu cắn rơm cắn cỏ tỏ lòng biết ơn Đảng ta.

  • Lão phu says:

   Bác Dove làm điều gì tội lỗi mà xin vào Đảng để tự trừng phạt mình vậy? Đến nỗi gì phải như vậy hả bác? Hãy ở lại hang Cua!

   • Hiệu Minh says:

    Anh Dove cứ vào đi. Cùng lắm thì thành Nguyễn Bá…DOVE…

   • Dove says:

    Dove ko có tội lỗi gì. Chỉ là trong bối cảnh chung của VN đạo văn ko phải là tội, nên đã mạo muội mượn tích Chúa Giê Su thọ tội thay cho con chiên, mà ko trích kinh thánh thôi.

    • chinook says:

     Thoải mái đi Bác Dove à.

     Là một tín đồ Thiên chúa giáo không thuần thành , tôi đã double check Thánh kinh : Đức Jesus thọ hình cho MỌI NGƯỜI(kể cả Bá,Ba)

 38. Người qua đường says:

  Bên sư tử phản pháo chính thức – Xem chừng vụ này hay…

  Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 18-1, ông Nguyễn Bá Thanh – trưởng Ban Nội chính trung ương, bí thư Thành ủy Đà Nẵng – khẳng định những kết luận sai phạm về quản lý đất đai gây thất thoát nguồn ngân sách nhà nước của TTCP là không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục và không đi sát với thực tế

  http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Chinh-tri-Xa-hoi/Chinh-tri-Xa-hoi/206041,Da-Nang-phan-phao.ttm

 39. Nguyễn says:

  “Thất thoát” trông vấn đề đất đai thì tỉnh nào chả có, chỉ khác ở các tỉnh khác tiền thất thoát chãy vào túi “quan” còn ở ĐN thì chãy vào doanh nghiệp, rồi từ doanh nghiệp lại chãy vào dân, vào bộ mặt ĐN như bây giờ.
  80 ngàn tỷ thách đấu 3 ngàn tỷ, ai thắng ai thua là hồi sau ….”chưa biết”, nhưng cái vụ “phủ đầu” này nghe nó “bân bẩn” hơn hai cái bao cao su.
  Sư tử đấu với gấu lần này nếu sư tử có thắng thì hãy xé xác gấu ăn cho no nhé, kẻo để nó chạy thoát, mình thì đói quày lại chén hai đứa bé thì khổ.

 40. Lão phu says:

  Nhìn cái tranh của Thành Phong thì ra X cũng là một húy từ. Từ này tìm x thì phải sửa lại là tìm t, u, v… Bánh ít thì kêu là bánh ết, số ít thì kêu là số ớt… ít nhiều thì kêu là ớt nhiều… Ngay cả ích cũng không được kêu luôn, vì đó là cách người Nam phát âm chữ ết… bánh ếch, số ớch… kêu muốn gãy lưỡi.

 41. Nhu Nguyet says:

  – Xem ra, 100% các quan tỉnh đều bị 3X đeo vòng Kim cô lên đầu rồi, thảo nào…., kinh thật.
  – Quyết định thắng thua của trận Gấu-Sư tử phụ thuộc vào hai ông Cảnh sát và Quân Lực.

  • Hiệu Minh says:

   Đây là trận thư hùng trên sông Như Nguyệt ở phòng tuyến Sông Cầu 🙂

   • Dove says:

    Thư hùng mà đè được gian hùng à?

    Hừ… À mà Hay! Đúng ra là quá hay!

    Hóa ra tay Cua này khá. Phải nói là rất khá.

   • Lão phu says:

    Không đúng đâu! Đây là trận sư hùng (sư = sư tử, hùng = gấu). Sáng nay sau khi ôm máy đi lang thang không tìm được góc hình nào đẹp bèn quay về mở máy tính coi. Thấy mấy màn kịch hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi ĐN “phản pháo”…

 42. Xôi Thịt says:

  Ông cụ nhà XT là fan của ca sĩ Thanh Lan. Ngày xưa, đi tìm băng đĩa cho cụ, XT nghe Thanh Lan hát cũng nhiều. Hôm qua, lang thang trên mạng tự dưng XT vớ được bài này. Ngoài 20 năm nghe lại, cảm xúc rất khác. Giải lao giữa 2 hiệp đấu sư tử và gấu, mời các cụ thưởng thức, nhất là các cụ ở miền Nam thời trước 75 😉

  • chinook says:

   Cám ơn Bác XT giúp tôi nhớ lại kỷ niệm xưa , thời chúng tôi tưởng là thối nát, băng hoại đến cùng cực rồi.

   Thời đó chúng tôi mê “cụ” Thanh Lan này lắm, ngoài ca hát , “cụ” còn làm chúng tôi thích với tuyên bố “để đời” :

   “Với sinh viên thì sẵn sàng hát chùa, nhưng với các quan thì cachet(Cát xê???) một đồng cũng không bớt “

   • Xôi Thịt says:

    Hehe, cũng nhắm vào cụ Chinook và mấy cụ nữa khi gửi clip này lên nên cụ thích là vui rồi 🙂

    • chinook says:

     Không biết Thanh Lan có biết trước được cuộc đọ súng đương xảy ra không nhưng khi hát bài này, Cụ đã phat âm tiếng súng đúng giọng Quảng Nam “Beng beng” thay vì “Pằng pằng” theo giọng Hanoi hay Saigon.

     Xin tặng cả nhà để thư giãn.

   • Hiệu Minh says:

    Tôi cũng thích Thanh Lan lắm. Chỉ có điều bây giờ các cụ già, hát hơi…khó nhìn 😆

  • TC Bình says:

   Cám ơn cụ Xôi Thịt.

 43. Ngứa mồm says:

  Dân Choa có bài ni hay…hè

  Hà Nội nhanh tay ra đòn trước
  Dân Choa

  NQL: Hôm nay mình đang ngồi nhậu với Trần Kỳ Trung thì má của TKT gọi điện vào, nói mày nói với thằng Thanh thôi về, về Đà Nẵng có dân đùm bọc, ở ngoải không có dân đâu. Má TKT 82 tuổi, 65 tuổi Đảng, nguyên là bí thư đảng ủy Ty thương nghiệp Quảng Nam- Đà Nẵng.

  Hôm qua báo chí chính thống lại rầm rộ đưa tin chính phủ quyết định công bố công tác thanh tra về Đà Nẵng. Các Tít báo chạy hàng đầu: Đà Nẵng sai phạm lớn trong lĩnh vực đất đai.

  Kinh, cú đòn tuyệt chiêu của Hà Nội phải nói là hiểm độc đối với Đà Nẵng, mà trước tiên là đối với ông Bá Thanh.

  Từ trước đến giờ chưa có một sai phạm ở phạm vi địa phương nào mà được thanh tra chính phủ cho công bố rành mạch như thế cả. Chưa hết, trong kết luận thanh tra còn kiến nghị xử lý ngay bộ máy hành chính Đà Nẵng và Thủ tướng cũng chấp nhận ngay lập tức. Hơn nữa Thủ tướng còn đề nghị bộ công an vào cuộc.

  Ai cũng thừa biết biết Đà Nẵng đi lên là nhờ vào chính sách thu hút đầu tư qua chính sách ưu đãi đất đai và cung cách làm việc khá thoáng của bộ máy hành chính. Như thế nó đã tạo điểm mạnh cho Đà Nẵng, nhưng lại có vẻ trái ngược với cung cách hiện hành về chính sách ở khắp cả nước. Sự nổi trội của Đà Nẵng đã làm lu mờ nhiều địa phương khác. Điều đó gây ra không ít sự ganh tỵ trong giới lãnh đạo và quá khứ cũng đã âm ỉ mưu đồ tìm cái sai về chính sách của Đà Nẵng, mà cụ thể là người đứng đầu Nguyễn Bá Thanh.

  Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương. Mọi hoạt động ở Đà Nẵng đều chịu sự chi phối của Hà Nội. Đà Nẵng phải báo cáo hoạt động của mình hàng năm với Hà Nội. Thanh tra chính phủ hàng năm đều triển khai công tác thanh tra của mình ở Đà Nẵng. Nếu Thanh tra chính phủ cho rằng Đà Nẵng làm trái chính sách từ năm 2003 cho đến 2011 ( hoặc là cho đến nay) thì trong cả một thời gian dài tại sao thanh tra chính phủ không có ý kiến gì. Tại sao đến thời điểm này, khi ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội làm trưởng Ban nội chính mới công bố.

  Thanh tra cho công bố, con số tiền mà nhà nước bị thiệt vì chính sách của Đà Nẵng là 3400 tỉ vnđ . Đối với một cá nhân hay một doanh nghiệp thì đó là một con số khổng lồ. Nhưng đối với một địa phương lớn trong cả một quá trình dài từ năm 2003 đến 2011 thì không lớn, vì địa phương này có GDP hàng năm là 10 400 tỉ, mức thu nhập đầu người hàng năm chừng 33 triệu vnđ. Cái thiệt của Nhà nước ( nếu thực sự như báo cáo Thanh tra) so với cái được của Đà Nẵng ( cũng là Nhà nước)ngày nay là quá bé. Thanh tra chính phủ không chỉ ra được hiện tượng tham ô hay tham nhũng của cá nhân hay của tập thể lãnh đạo cụ thể mà chỉ vin vào chính sách ưu đãi của Đà Nẵng trái với quy định chung của Chính phủ để cho rằng Nhà nước thiệt 3 400 tỉ đồng.

  Cái sai của Đà Nẵng cả một thời gian dài chắc chắn có dựa trên cơ sở lách luật chung của Nhà nước như ở bất cứ địa phương nào. Điểm này chính là tạo cơ sở cho địa phương „ vượt rào“. Nhưng nếu mọi hòa đồng thì Hà Nội có thể làm ngơ cho địa phương, còn địa phương tỏ ý qua mặt trung ương thì Hà Nội sẽ sẵn sàng vào cuộc, lôi những điều sai phạm đặt lên bàn làm việc.

  Đọc câu chữ của văn bản thanh tra người ta dễ nhận thấy rằng, Thanh tra chính phủ không phủ nhận lời khen của dư luận đối với Đà Nẵng, nhưng Thanh tra quy kết nặng nề khuyết điểm lớn của Đà Nẵng như vậy khác nào bảo Đà Nẵng cũng có tình trạng tham ô, tham nhũng lớn chứ không trong sạch như người ta lầm tưởng.

  Một vụ sai phạm lớn, có thể là lớn hơn rất nhiều so với Đà Nẵng, đấy là vụ sai phạm ở tập đoàn dầu khí Việt Nam trong năm qua. Thanh tra vào cuộc cũng đã chỉ ra các con số khổng lồ về kinh tế. Thế nhưng việc đâu lại vào đấy, câu chữ được chuyển sang „ có sai phạm nhưng không có thất thoát“ và người ta không có ý định truy trách nhiệm của người đứng đầu. Vì người đứng đầu đang tại vị trong nội các ở Hà Nội, có nghĩa là cùng hội cùng thuyền.

  Khác với ông Thăng họ Đinh, ông Thanh họ Nguyễn tiến ra Hà Nội bằng con đường tắt ngang trong Đảng. Văn phòng Tổng Bí thư trực tiếp gọi ông ra. Nếu chỉ là một cán bộ chuyên trách đảng đoàn thì có lẽ mọi việc cũng êm thấm. Nhưng ông ra làm Trưởng Ban nội chính thì hoàn toàn không hợp ý của bên Chính phủ. Rất có thể ông là một mối đe dọa trực tiếp với các đồng chí của mình. Tốt nhất là hãy cho bên Văn phòng Đảng một bài học như một lời cảnh báo, trước lúc xử người thì hãy tự nhìn về mình đi đã.

  Nói về chuyện Thanh tra chính phủ công bố sai phạm ở Đà Nẵng, mình chợt nhớ chuyện đi cùng với một cụ sĩ quan cao cấp hư trí ngày nào. Nhân dịp Bộ tư lệnh không quân tổ chức ngày 50 năm của binh chủng. Mình và cụ sĩ quan đi cùng xe ra Hà Nội. Mình nhắc đến các vị tư lệnh và chính ủy, khi nhắc tên đến một vị trong đó thì cụ gầm lên như hổ: Cái thằng đó, vì cái thằng khốn nạn đó mà tôi công không thành danh bại, tôi căm thù thằng này hơn cả giặc Mỹ.

  Ngạc nhiên quá, mình nói sao cụ lại gọi đồng chí của mình là thằng, lại cùng bao nhiêu năm chung chiến hào chống giặc?

  Cụ xổ luôn, đồng chí gì nó, nó là một thằng cơ hội, nó biết tranh thủ tổ chức, thành ra tôi phải về hưu sớm.

  Cụ lại nói, đánh giặc cứu nước dễ hơn nhiều, chiến tuyến rõ ràng, công tội phân minh. Còn chiến với đồng chí mình phức tạp lắm, khó lắm, nhiều mưu ma chứơc quỷ vì đã quá hiểu nhau rồi.

  À, ra thế đấy.

  Theo Dân choa FB

  • Tam says:

   Vẫn một kiểu chơi chữ của Gấu, so với dùng từ “côn đồ” thay cho TQ thì nay Gấu chơi chữ ở tầm cao hơn: thất thoát thay cho thất thu.

   Dân đều nhận ra cú đấm này của Gấu chẳng khác nào chửi con gà đã luộc ngậm bông hồng trên bàn thờ là sao mày không đẻ trứng!

  • Hiệu Minh says:

   Đúng là những kẻ cơ hội đã cướp công nhiều người đổ máu trên chiến trường. Xem lại lịch sử thấy cũng đau. Báo chí không được phép lôi ra nên cái xấu tiếp tục hoành hành.

  • nambv says:

   Sau vụ này chợt nhớ đến chuyện hồi bé, hai anh em học cùng lớp mẫu giáo. Cứ cuối tuần là cô giáo phát phiếu bé ngoan cho các bé. cậu anh thì nghịch ngợm không được phiếu bé ngoan. Cậu em ngoan, hiền lành thì được cô giáo phát phiếu bé ngoan. Đúng lúc cô phát phiếu cho cậu em, cậu anh đứng dậy thưa: Thưa cô bạn Nam bạn ấy đái dầm ạ.

 44. […] ‘Hãy cẩn thận kẻo mình lại giống như mấy con ở rạp xiếc’ (NĐT).  – Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng (Hiệu Minh). – ĐÀ NẴNG THẤT THU CHỨ KHÔNG THẤT THOÁT KHOẢN TIỀN 5.788 TỶ […]

 45. Hiệu Minh says:

  Phe Sư Tử phản pháo Gấu Tam Đảo

  Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ có Thông báo số 160/TB-TTCP (ngày 17/1) kết luận thanh tra về những sai phạm liên quan đến đất đai lên đến hơn 3.400 tỉ đồng, chiều 18/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã dành cho Infonet cuộc trả lời phỏng vấn nhằm làm rõ các nội dung mà Thông báo 160/TB-TTCP đã nêu:

  PV: Thưa ông, lãnh đạo TP Đà Nẵng có ý kiến như thế nào về việc Thanh tra Chính phủ (TTCP) kết luận: “UBND TP Đà Nẵng không triển khai tốt việc đấu giá chuyển quyền sử dụng đất trong những năm qua, không tuân thủ đúng quy định của Luật Đất đai và Quyết định 216/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ?

  Ông Văn Hữu Chiến: Việc TTCP kết luận như vậy là không đúng. Bởi vì tất cả các trường hợp giao đất cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn Đà Nẵng đều được công khai đấu giá và giao quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai tại từng thời điểm. Cụ thể là Nghị định 181/2004/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; Nghị định 17/2006/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; Nghị định 187/2004/NĐ-CP về việc chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần; Quyết định 216/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đấu giá quyền sử dụng đất.

  Việc đấu giá quyền sử dụng đất được các đơn vị công khai trên báo chí, đảm bảo đúng thời gian và các tiêu chí như quy định địa điểm xây dựng, diện tích, đơn giá, mục đích sử dụng đất, thời gian, địa điểm đăng ký… để các nhà đầu tư có thông tin đăng ký đấu giá.

  PV: Qua thanh tra 46 dự án trên địa bàn Đà Nẵng, TTCP kết luận có 6 dự án gây thất thoát. Ý kiến của lãnh đạo TP Đà Nẵng về vấn đề này như thế nào?

  Ông Văn Hữu Chiến: TTCP thanh tra 46 dự án, trong đó có một số dự án TTCP lấy giá đất của Hội đồng thẩm định giá đất làm căn cứ chính rồi so với giá đất mà UBND TP quyết định có sự chệnh lệch, đồng thời không tính mật độ xây dựng khi xác định giá đất để kết luận gây thất thoát là không có cơ sở.

  Theo quy định, việc phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND TP. Hội đồng thẩm định giá đất TP gồm đại diện Sở Tài chính, Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Cục Thuế TP, Văn phòng UBND TP chỉ là bộ phận tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo UBND TP trong việc xem xét và phê duyệt giá đất. Việc đồng ý giảm, tăng hoặc giữ nguyên theo đề nghị của Hội đồng thẩm định giá đất TP là việc làm bình thường và đúng thẩm quyền của UBND TP.

  Giá đất cụ thể được UBND TP Đà Nẵng xác định phù hợp với từng vị trí, với từng quy hoạch, điều kiện cơ sở hạ tầng, giá đất thị trường ở vị trí đó tại mỗi thời điểm và các lô đất đều được đưa ra đấu giá công khai. Việc xác định giá đất các lô đất lớn phải tính đến mật độ xây dựng, thường là dưới 60%.

  Thực tế cho thấy, có những lô đất có chiều sâu hàng trăm mét. Khi áp dụng phương pháp xác định giá đất theo Chính phủ quy định, Bộ Tài chính hướng dẫn thì giá đất có thể thấp hơn bảng giá do UBND TP Đà Nẵng quy định. Điều này là đương nhiên vì bảng giá do UBND TP quy định cho các lô đất nhỏ có mật độ xây dựng 100%, có cơ sở hạ tầng đầy đủ.

  Về vấn đề này, Bộ Tài chính đã có ý kiến tại Công văn 11021/BTC-QLCS (ngày 16/8/2012) như sau: “Việc Hội đồng liên ngành thẩm định giá đất tỉnh, TP căn cứ vào bảng giá đất hàng năm và các phương pháp xác định giá theo quy định của pháp luật thực hiện xác định giá đất cụ thể tính thu tiền sử dụng đất, trình UBND cấp tỉnh quyết định là đúng quy định về thẩm quyền quyết định giá đất tính thu tiền sử dụng đất…

  …Đối với phần diện tích đất được giao sử dụng cho mục đích công cộng đáp ứng điều kiện quy định tại Mục V Thông tư 06/2007/TT-BTNMT (ngày 15/6/2007) của Bộ TN-MT thì không phải nộp tiền sử dụng đất. Mật độ xây dựng theo quy hoạch xây dựng chi tiết đã được duyệt chỉ là một trong các căn cứ để xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất”.

  PV: Được biết liên quan đến vấn đề này, cách đây mấy năm Uỷ bản Kiểm tra TƯ Đảng cũng đã có kết luận hết sức cụ thể. Ông có thể cho biết kết luận của Uỷ ban Kiểm tra TƯ Đảng đã nêu như thế nào?

  Ông Văn Hữu Chiến: Uỷ ban Kiểm tra TƯ Đảng đã có kết luận hết sức cụ thể tại Mục 4 Kết luận số 94 (ngày 25/4/2007) về việc bán khu đất 18.000m2 cuối tuyến đường Phạm Văn Đồng, khu thương xá Vĩnh Trung, khu đất số 8 Phan Chu Trinh, khu đất tứ giác Phạm Hồng Thái – Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Thái Học – Yên Bái, các khu đất bán cho ông Nguyễn Hữu Sinh, ông Nguyễn Hữu Bình, Công ty TNHH Đức Mạnh, Công ty TNHH Cafe Trung Nguyên, Công ty An Cư Đông Á như sau:

  “Qua xem xét, Uỷ ban Kiểm tra TƯ Đảng nhận thấy việc bán các khu đất trên là có chủ trương của tập thể UBND TP Đà Nẵng thực hiện theo mục đích thương mại du lịch, không phải là nhà ở, mật độ xây dựng nhà cao tầng từ 50 – 60% diện tích khu đất. Đất còn lại phục vụ công cộng. Vì vậy không thể so sánh giữa giá đất làm dịch vụ theo đúng quy hoạch của TP với giá đất bán nền hoặc giá đất ở mặt tiền các đường phố chính”.

  Theo Infonet

  • Tam says:

   Nếu những thông tin từ lời điều trần của CT UBND Văn Hữu Chiến là đúng sự thực thì Đà nẵng đã làm đúng các bước cần làm của nền kinh tế thị trường, và vẫn đảm bảo được “định hướng XHCN” đấy chứ.

   • Ngứa mồm says:

    Những kẻ bần tiện định hại ai thiếu gì lý do. Bao cao su và trốn thuế

    Một hôm có chú cừu non tìm đến con suối trong rừng uống nước. Lập tức, một con sói đói xuất hiện. Nó quát con cừu: “ Tao đã cấm không cho ai uống nước suối này mấy tháng. Sao mày lại dám làm đục nước suối của tao?…”

    Cừu non vội đáp: “ Dạ thưa ông, xin ông bớt giận nhìn cho kỹ. Đây là con suối mấy đời nhà cừu tôi vẫn ra uống nước. Lũ cá chỗ suối này vốn là chỗ quen biết và có thể làm chứng cho tôi. Vả lại, tôi đang uống nước phía dưới ông mấy chục bước, sao lại có thể làm đục nước chỗ ông được ạ?”

    Sói đang đói cồn cào, nhìn cừu nhỏ dãi, hét to: “ Nếu hôm nay mày không làm đục nước suối thì năm ngoái mày có tội nói xấu tao!’ Cừu nói: “Thưa ông, năm ngoái mẹ tôi còn chưa sinh tôi ra, sao tôi lại có thể nói xấu ông được?”

    Sói: “ Vậy à? Nếu không là mày thì chính anh trai mày năm ngoái đã nói xấu tao!” Cừu: “ Dạ thưa, ông lại nhầm rồi! Tôi là con một, đâu có anh em!”

    Sói tiếp: “ Vậy thì một trong mấy đứa họ hàng bè lũ nhà mày nói xấu tao năm ngoái! Bọn các ngươi một lũ, nào thằng chăn cừu rồi lại mấy con chó nữa cùng hùa vào nói xấu tao, còn xua đuổi tao mười mấy bận! Tao phải báo thù này mới được!”

    Nói chưa dứt câu, Sói bổ nhào lên con cừu non, tha vào rừng

  • Nguyễn Tử Siêm says:

   Những bài toán về đất đai kiểu này khó ngang hơn bổ đề Langland các cụ ạ.

   • Nguyễn Tử Siêm says:

    Ngô Bảo Châu nói “chứng minh BĐCB được nhiều người quan tâm vì ý tưởng của nó không gói gọn trong chương trình Langlands mà lại có dây mơ rễ má đến một số vấn đề của vật lý lý thuyết”. Áp dụng vào đất đai, phải chăng có thể nói “chứng minh BĐ đất đai Đà Nẵng được nhiều người quan tâm vì ý tưởng của nó không gói gọn trong Đà Nẵng mà lại có dây mơ rễ má đến một số vấn đề của Luật Đất đai”.

 46. HỒ THƠM says:

  THƯ GIÃN CUỐI TUẦN: BÁ – VƯƠNG TRANH HÙNG

  Nhận chiếu chỉ hồi kinh, Thành kính Phân Lô Nguyên Lão Bá Thanh tức tốc cùng bộ hạ cưỡi Việt Nam Đì lay ( Vietnam delay) ngày đêm hướng Ba Đình trực chỉ . Vừa đến Hà thành, Bá Thanh nhập triều ngay.

  Ngồi trên bệ rồng là Bạch Mao Lú Vương và Tư Huynh Móm Vương và Cuốc Hội Hói Vương, vừa chạm mặt , Móm Vương đã hỏi : Ngươi đã có kế sách gì để đập tan lũ sâu chưa? Bá Thanh : Thần cũng chưa có kế chi hay, ra ngoài ni rồi sẽ … từ từ “nhóm lò” theo kế Lú Vương ạ! Lú Vương tươi cười hỏi : Vậy ngươi nhóm như thế nào ? Dạ , ban đầu sẽ tuyên bố “hốt liền không nói nhiều “ với một số nghi là sâu , sau đó sẽ … “quăng lựu đạn” trong các cuộc họp ” gặp nhau lần cuối” ở “quê em “ cho nó té đái cấy đã, rồi…

  Lú Vương cướp lời : Này , này “ Quăng lựu đạn “ là răng ? Móm Vương : “ Quăng lựu đạn “là nổ … là hù dọa đó cha nội ơi ! À, mà ngươi “hốt liền không nói nhiều” không sợ oan sai cho người ta à ???

  Bá Thanh : Oan cái con khỉ ! Chừ thần nói thiệt lun hỉ , cỡ cán bộ huyện trở lên đến … ba huynh , “cứ hốt không nói nhiều” cũng chẳng bao giờ oan sai cả , he he…! Lú Vương , Móm Vương cùng Hói Vương trợn mắt đứng lên, đồng thanh : Ngươi dám…!!!! Rồi cả ba cùng im bặt!

  Biết Phân Lô Nguyên Lão Bá Thanh cộc tính như Đổng Trác thời Tam quốc, lại nói … cũng đúng , nên ba Vương lại ngồi xuống . Móm Vương nhỏ nhẹ : Triều đình ta nay có một bộ phận không nhỏ là sâu , ngươi cố gắng giúp rập để trừ khử! Lú Vương thì nhấm nhẻ : Làm gì thì làm , nhưng cũng phải xem kỷ chứ không thì lại gây thù oán , rối nội bộ , quyết không để thế lực thù địch lợi dụng chống phá ! Hói Vương thì che miệng ngáp rồi từ tốn : Đụng tí thì chặt chém , kỷ luật rồi lấy ai mần việc hè ?? Lão Bá nghe vậy lòng bồn chồn nhưng cũng đẩy đưa mấy câu rồi vái chào lui gót !

  Phân Lô Nguyên Lão Bá Thanh lại đến diện kiến Cà Nhanh Tham Vương. Vương đang ngồi trong Phủ, thấy Phân Lô Nguyên Lão, liền làm mặt lạnh: Ta nghe hai lão Lú Móm vời ngươi ra để dẹp sâu dẹp bướm gì đó phải không? Bá Thanh vờ làm con nai vàng ngơ ngác: Dạ chưa biết, chỉ nghe hai vương bảo làm ban nội chính chi đó !

  Tham Vương vặn: Thế ngươi có biết lãnh địa ngươi cai quản mấy năm qua làm thất thoát hơn ba ngàn ký vàng không ?? Bá Thanh hơi bối rối nhưng thử xuất …hư chiêu phản đòn : Cái ni chỉ nên gọi là … là thất thu,nhưng được cấy là địa phương cũng có lợi! Không thất thoát to tổ nội như Vina xỉn , Vina lai của chúa công ! Tham Vương giật thọt, nhưng bản lĩnh nên làm bộ nghiêm giọng: Vina xỉn Vina lai tuy đổ sông đổ biển nhiều hơn mấy chục lần chỗ ngươi, nhưng ta đã … xin lỗi rồi, được … à nhân à dân hoan hô rồi (!) , zụ của ngươi đã xin lỗi ai chưa ?? Có ai hoan hô không ???

  Bá Thanh đành bí … thư : Dạ không !Chừ thần mới hay thì làm răng xin lỗi cho kịp! Tham Vương: Thế thì ngươi chết chắc! Zụ của ta , mới đây họp báo … lỗ cả đống, ta còn phải … rên “đau lòng, xót ruột “, báo lá cải còn hoan nghênh ta nữa đấy! Ngươi có … than “đau lòng xót ruột” lần nào chưa ?

  Bá Thanh nghiến răng gọn lỏn : Chưa ! Cà Nhanh Tham Vương cười hì hì : Thế là ngươi chết chắc ! Ngươi làm … làm Lý Tiểu Long cho lão Lú , lão Móm chi lạ rứa hè ????

  Phân Lô Nguyên Lão Bá Thanh bực dọc vái Cà Nhanh Tham Vương hai vái rồi lui ra !

  Còn tiếp … Hi hi…!!!

 47. Tam says:

  Chuyện về NBT hiện nay thực sự là một đề tài nóng. Người người bàn tán, nhà nhà bàn tán mà mỗi nơi một chuyện, một chủ đề, không biết theo hướng gì, kiểu gì. Tựu chung thì vẫn thấy nổi lên rất rõ niềm hy vọng của dân ta về một tương lai tốt đẹp hơn. Mặc dù các bác đang trao đổi về câu chuyện sư tử gấu tranh hùng “nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn” nhưng iêm xin lại được xí xớn góp nhời theo tinh thần … tản mạn. Iêm xin hầu các bác mấy câu chuyện rất tản mạn, tưởng như chẳng ăn nhập gì vào ông NBT này nhưng ngẫm ra cũng ảnh hưởng tí ti gọi là:

  1. Câu chuyện này iêm đã chứng kiến người thực việc thực cách đây khoảng 10 năm: Số nhà 17 Trần Hưng Đạo, nguyên trước đây là trụ sở của Hội báo ảnh VN, sau chuyển thành nhà văn phòng cho thuê. Ở đó có văn phòng của China Airline mà cô bé quản lý rất nổi tiếng ở chỗ mỗi tháng phải mua một can cồn 90 độ để sát trùng. Cô sát trùng tất cả mọi thứ xung quanh động chạm đến cô: từ tay nắm cửa, bàn ghế, những thứ mọi người đưa cho, đến tay lái xe máy của cô, v.v… Iêm còn được nghe nói cô bé đón bố mẹ đẻ đến chơi thăm cháu ngoại, còn bắt bố mẹ tắm và thay quần áo trước khi cô cho phép họ vào thăm cháu. Vậy ai cũng có thể nói cô bé này sạch quá phải không? nhưng iêm cứ nghĩ không phải cô ta lúc nào cũng sạch và “phòng bệnh” ở mọi lúc mọi nơi. Cô ta mà làm thế trong mọi tình huống thì trộm nghĩ chắc cô ta không thụ thai được để mà có được đứa con do chính cô ta đẻ ra.

  …. vậy thì mong các bác cũng đừng kỳ vọng ông NBT là người hoàn toàn trong sạch. Iêm tin rằng NBT luôn nhìn về phía trước, biết cương biết nhu để đạt được mục đích là thực tế đã đưa được Đà nẵng đi lên hơn tầm nhiều tỉnh thành khác. Các cụ xưa vẫn có câu “bất độc bất anh hùng” mà.

  2. Có một chuyện thì iêm được nghe chứ không phải tận mắt chứng kiến: có một cô rất xinh nhưng bị bại liệt, chắc bác cũng có nghe nói một số em sinh ra thuộc những năm 60 rất tội, đã bị bại liệt do tiêm phải mẻ vacin bại liệt hỏng. Tội cho cô bé là cô xinh đẹp nhưng ít có điều kiện tiếp xúc nên bị quá lứa lỡ thì. Có người mai mối cho cô một ông đã qua một đời vợ. Bố mẹ cô không chấp nhận vì con gái họ là “gái còn trinh”, họ muốn kén rể “trai tân”. Sau đó, mỗi tuổi mỗi đuổi xuân đi, cô bé có thêm tuổi thì lại bị bớt đi tí tóc và vài chiếc răng, v.v… nhưng nhìn chung thì cô vẫn là một cô gái xinh đẹp. Lúc đó, có người gợi ý bố mẹ cô nên để cô sử dụng dịch vụ xe duyên của nhóm “Trầu cau”. Buồn là đến tận lúc đó, bố mẹ cô vẫn không đồng ý vẫn với luận điệu con gái họ là gái trinh, không thể dùng cái dịch vụ đó được.

  …. có lúc iêm trộm nghĩ các bác trung ương nhà mình lúc nào cũng nói bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ biển đảo (trong hoàn cảnh hiện nay hoàn toàn mất Hoàng sa, Trường sa thì bọn côn đồ xây dựng trung tâm thành phố Tam sa ở đó) có vẻ giống bố mẹ cô gái nói trên, họ luôn nhấn mạnh một điều căn bản là con gái họ là gái trinh, mà quên mất là cô bé ngày càng nhiều khiếm khuyết là răng rụng, tóc rụng, và chắc chắn còn thêm nhiều nữa theo thời gian.
  … trong khi đó NBT khuyến dụ và ủng hộ ngư dân Đà nẵng dùng thuyền đánh cá bao vây tàu TQ xâm phạm lãnh hải. Điều cơ bản ông đã cho thấy rõ là phải làm “bây giờ, ở đây”. Lòng yêu nước, muốn chống TQ xâm lược thì khỏi phải bàn rồi, iêm đánh giá rất cao tinh thần và ý chí thể hiện ra hành động của ổng.

  Tuy nhiên, trong hoàn cảnh mới, NBT được đưa ra Hà nội, sự thực nhãn tiền là người ta đang mở xới cho gấu đấu với sư tử. Rồi sẽ còn nhiều điều khác nữa, mà thực tế thì ở Hà nội ông sẽ là “đuôi trâu” chứ không phải “đầu gà”, vì thế sẽ rất khó khăn. Nhưng iêm vẫn tin là ổng sẽ có những nước cờ riêng của mình. Có một điều “sức mạnh mềm” của ông là sự ủng hộ của quần chúng. Đành rằng ông không có bằng cấp nhiều nhưng thực tế vượt khó và tư duy nhìn về phía trước của ông cho thấy ông khác hẳn Nail La#, Royal ĐH. Có thể lúc đầu ông phải có một số động thái không được đánh giá cao để chờ tốt sang sông, nhưng nếu không được sự ủng hộ của dư luận một cách thận trọng thì iêm e rằng ổng chắc cũng phải ký hợp đồng mua tăm dài hạn ủng hộ Hội người mù để “ngồi chơi xơi nước” trước khi về Đà nẵng với “bu nó” mà thôi.

 48. Thu Ta says:

  Ối giời ơi, lão Cua lại mơ Giấc mơ Mỹ rồi. Nghe đồn là Sư tử Đà nẵng sẽ được thiến để đem nhốt chung với Gấu Tam đảo cho nó lành.
  Đồng chí X chỉ thu mua hươu, nai, trâu, bò thôi. Làm thức ăn cho trại gấu đó mà.

 49. […] ‘Hãy cẩn thận kẻo mình lại giống như mấy con ở rạp xiếc’ (NĐT). – Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng (Hiệu Minh). – ĐÀ NẴNG THẤT THU CHỨ KHÔNG THẤT THOÁT KHOẢN TIỀN 5.788 TỶ […]

 50. Tịt mù says:

  Vạn sự khởi đầu nan, mong cho mọi người like NBT mạnh, mạnh thêm nữa 😆
  Ngoài đó có từ “…muỗi” thật hay, chích đau, thậm chí gây sốt xuất huyết nhưng… đập 1 phát là bẹp dí, chuyện này … muỗi.
  Mịa, cái đám X, Y, Z… hem làm được như người ta thì thôi, lại lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, thất thu thì… còn đó, hãy để yên 100 ngày cho NBT mài dao xong đã.
  (Nghe đâu có cái report một trăm lẻ mấy trang của NBT nằm trên bàn của NCV lâu roài, mà NBT không làm được cơm cháo gì thì… party đến hồi mạt vận roài 🙄

 51. Dove says:

  Bộ Chính Trị muốn nhận kỷ luật thì TW ko cho nhận.

  TW đinh ninh rằng ông NBT là người tốt, bèn cử ra làm nội chính. Lập tức Chính phủ khẳng định rằng có vấn đề đất đai, giao cho CA điều tra, nếu sai phạm thì xử lý hình sự.

  Nội tình bối rối như vậy, những mong Đảng ta cân nhắc kỹ lưỡng thêm về điều 4 Hiến pháp. E rằng lợi bất cập hại.

  • Hiệu Minh says:

   Một comment đi vào tử huyệt của ĐCS VN. BCT đang đứng trước những khó khăn mà không ai lường trước.

   Tiến trình toàn cầu hóa bắt đầu từ chục năm trước đã biến đổi thế giới. Không thể nào tiếp tục quản lý đất nước theo cách mà chúng ta dựng nước thuở hồng hoang.

   Đảng có vấn đề về quản lý thì sẽ tạo ra chính phủ có vấn đề.

   Nhát cắt về định chế tam quyền phân lập sẽ rất hợp trong bối cảnh hiện nay.

  • Dove says:

   Sáng bảnh mắt mới ngủ dậy, lần đầu tiên ko thấy ratedown!!! Thực tình mà nói là ngoài cả mong đợi.

   Trong lúc nội tình vẫn đang còn bối rối, nếu có gì sai sót, những mong bà con còm sĩ tại Hang Cua lượng thứ.

   Đã ký Dove.

   • Hiệu Minh says:

    Lần đầu tiên Bồ câu không bị đốp 🙂

    Nhìn sư tử và gấu đánh nhau thì họ thấy Bồ Câu nói quá đúng.

 52. quanghp says:

  Chuyện Ba Đình nay, lại nhớ ngày sưa

  Nhiều tháng nay, trên cả nước Việt, những chuyện TW4, TW6, anh X, anh Y, anh Z, cứ loạn cả lên. Mấy tuần nay lại thêm anh Thanh và thanh tra CP kết luận về cơ quan anh Thanh …. làm tôi nhớ lại thời còn sống ở Hải Phòng, cánh đây 30 năm.

  Hồi đó (nay không rõ có thế không) các công dân khi có xung đột về kinh tế, tư tưởng (nhìn đểu, ăn nói trịch thượng) thì thường mời các “anh chị” đến để “sử lý” đối phương (“báo chính quyền phức tạp lắm”). Thông thường thì theo phương thức đối tượng “anh chị” được mời là từ thấp tới cao, từ không có số má đến có số má, từ số thấp đến số cao tùy theo phản ứng của đối phương (hai bên đều thuê cả) đến khi nào đối phương chịu thua (nghĩa là chấp nhận thua, xin lỗi, bồi hoàn chi phí mà bên thắng đặt ra) thì thôi. Sự việc đôi khi leo thang, căng thẳng nhiều khi đến láo loạn phố phường, hàng trăm xe máy lượn quanh nhà đối tượng để thị uy. Trong một số trường hợp đỉnh điểm là cả hai bên đã mời đến tốp đỉnh “anh chị” của TP cảng, không khí chiến tranh bừng bừng, ai cũng nghĩ sẽ đánh nhau to, có đổ máu … nhưng cuối cùng là hai đám anh chị dàn hòa vì lí do A, B, C…, đứng ra dàn hòa lúc do công an hình sự Tp, lúc do anh cầm đầu hai nhóm “anh chị” đứng ra hòa giải (mỗi địa bàn thường có 1 Vua).Thiệt hại (kinh tế) sau sự kiện lại do các đi thuê phải chịu, do vậy sau một thời gian các công dân chân chính tp cảng khi có bất đồng không hăm hở mời ” anh chị ” nữa vì biết chúng sẽ thỏa hiệp với nhau, mình thì mất tiền.
  Anh X, anh Y, anh Z, … đấu tranh với nhau vì quyền lợi của các anh, dọa nhau, sử lý nhau bằng truyền thông, bằng cách bắt, chặt tay chân của nhau, .. nếu anh nào yếu thì xin thua thì thôi, nếu sức mà ngang nhau thì các anh xin hòa và coi nhau là đồng chí ( cực nhiệt sinh hàn, cực hàn sinh nhiệt là thế),vì vậy nước Việt mới có danh từ ” đồng chí X” …

  Cuối cùng thì người thiệt hại là công dân chân chính Việt

 53. hathienhau says:

  Dù là Gấu hay Sư tử thì cùng có 1 đặc tính chung của loài thú là …ĂN THỊT.

 54. levinhhuy says:

  Theo sách Khâm định Việt sử thông giám cương mục, Nguyễn Hữu Chỉnh theo đảng từ lúc mới 12 tuổi, nên còn gọi là Chính Cổng; sau này có dịp được cõng một ông Phó Tổng biên tập nọ, nên còn gọi là Phụ Cõng. Chỉnh dung mạo tuấn tú, cốt cách thanh kỳ, giỏi che giấu cảm xúc, lòng dẫu sôi gan, ngoài miệng vẫn cười gằn nhơn hậu từ từ bi bi. Chỉnh lại có tài ứng đối, lên 9 tuổi đã ứng khẩu làm được bài thơ “Vịnh cái pháo”, nên đời lại kêu thêm là Chỉnh Nố. Ông nổi tiếng ở kinh kỳ là người có tài chích choác. Về võ, ông làm tới thiếu tá, Trưởng ban cán bộ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.
  Là bậc quyền biến, lược thao gồm tài, nên sau khi phục viên thì hoạn lộ ào ào tăng tốc, được Lê Chiêu Thống phong cho chức Bình Chương Quân Quốc Trọng Sự, Ðại Tư Ðồ, Bằng Trung công (Chức này nghe đâu cũng bự tổ chảng lắm, ngang với chức của tên em họ của Ly hiện ở bên Tàu là Lý Khắc Cường). Tưởng mình đã quyền khuynh thiên hạ nên Chỉnh tự ý bung càng kẹp hốt tứ lang tang, lại coi thường lấn át cả Chiêu Thống.
  Trong nhiệm kỳ trâu đái đêm của mình, Chỉnh lập nên nhiều kỳ tích hiển hách hách hiển: Ngày ấy năm đó, Chỉnh ban hành công văn chỉ đạo các bộ ban ngành phối hợp triển khai dự án bauxite tại Tây Nguyên; tháng nọ năm kia, chính phủ Nguyễn Hữu Chỉnh đã thông qua gói kích cầu trị giá tổng cộng 8 tỷ Đế quốc sài lang kim, nhờ gói kích cầu này mà lạm phát tăng cao, bá tánh tha hồ hưởng phúc ấm cả mồ mả mấy đời; vốn hâm mộ Quyền Anh, Chỉnh làm thêm luôn vài cú đấm thép, làm sụm mẹ thần dân.
  Dân tình thuở ấy bàn nhau, mong sao Chỉnh biết điểm dừng, tự mình bỏ chức. Chỉnh ngửa mặt lên trời mà than rằng: “Than ôi, Chỉnh này theo đảng năm mươi mấy năm, nhứt mực thủy chung, đảng giao đâu Chỉnh mần đó, nào dám đơn sai. Nay đảng đã tin yêu, chỉ định cho mần Bình Chương Quân Quốc Trọng Sự, bao giờ cho đến nát nước thì thôi, Chỉnh nào dám phụ!”
  Thời may, dịp ấy quân Tây Sơn do Vũ Văn Nhậm xách ấn Trưởng ban Nội chính chỉ huy tiến ra bắc vào tới Thăng Long. Quân Hữu Chỉnh rối loạn tự tan vỡ. Chỉnh bị Nhậm bắt được, cho xé xác trước cổng thành Thăng Long.
  ___________
  Đọc
  Khâm định Việt sử thông giám cương mục đến đây, Ly tà lỏn bèn vỗ đùi khen rằng: “Anh hùng há sợ chi ai! Vậy mí là phải phải!”, bèn ôm sách chạy ù ra Quốc sử quán hỏi: Văn Nhậm hiện giờ ở đâu, để được lạy mà tạ ơn. Vị lão quan ở Quốc sử quán bảo: “Cái đó thì ta hổng biết, bởi cái anh Vũ Văn Nhậm đó, thú thiệt là bố mẹ ảnh vẫn mới còn đang giai đoạn tìm hiểu thăm dò cùng nhau khai thác biển Đông, nên hiện còn chưa kịp đẻ ra ảnh!”

 55. Nhu Nguyen says:

  Hiện tượng NBT lại khuấy động mọi người lần nữa,thật buồn ghê.
  Cách đây không lâu trên blog này cũng nói về NBT và tôi có một còm nói về NBT nhưng có lẽ một số người không nghĩ vậy.

  Đầu tiên phải nói rõ vị trí TBNC có nằm trong bộ CT không? Thưa những ai chưa biết thì chức vụ này không nằm trong BCT,hãy đọc lại quyết định bổ nhiệm và nhiệm vụ thì sẽ biết chính xác. Thứ hai, trong quy chế của Đảng thì các chức vụ như : ban,vụ,viện ( ban cải cách ruộng đất,vụ nghiên cứu Đông Âu.v.v. )…sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị theo từng thời kỳ thì sẽ giải tán hoặc thu nhỏ ,sát nhập, mà cụ thể ban nội chính đã có từ thời chiến tranh đến sau giải phóng ,rồi thu hẹp dần đến giải thể.
  Như vậy,với chức vụ hiện nay của NBT thì giỏi lắm là đi theo dõi cỡ bí thư,chủ tịch tỉnh là ” kịch trần nhà ” .

  Quay lại với NBT mà tôi đã từng nói, có thể thấy NBT là người làm được việc nhưng chừng đó là chưa đủ,cú ra đòn “thanh tra” này đủ thấy NBT khi ra HN đã không nhớ mình ở đâu và tại sao 4 năm trước rớt đài ,và tật lớn nhất là ” hơi bị nổ ” vì thế đòn dằn mặt này đủ để NBT đêm ngủ gặp ác mộng rồi.

  Về vụ đất đai tui cũng đã từng đề cập lần trước,NBT nói thẳng là con Sâu bự đấy ,rất tiếc là NBT đã chọn đi ra HN,nơi mà Lê Thanh Hải khi còn làm chủ tịch tp SG ra HN họp tối chỉ dám nhờ người quen đưa đi bằng xe gắn máy và nhậu quán vỉa hè với bia hơi HN dù trong bụng thèm Martell XO .

  Nhắc lại và có thêm chút đỉnh sự kiện ,chứ mọi người cũng biết hết rồi ,nhường lại để chú bác anh chị nói thêm cho vui.

  Nhờ bà con nào đó nhắn NBT nhớ uống thuốc trước khi ngủ.

  Chúc chú bác anh chị vui vẻ

  • levinhhuy says:

   … “Nhờ bà con nào đó nhắn NBT nhớ uống thuốc trước khi ngủ”. Bác không nói rõ thuốc gì, thuốc ngừa thai hay giải độc hoàn, bà con làm sao nhắn đặng!

   • Nhu Nguyen says:

    Kính gởi bác LVH.

    Bác cứ nhắn uống thuốc ngủ để không thấy ác mộng nha..hihi

    Chúc bác và gia đình sức khỏe

  • Lão phu says:

   HN đáng sợ quá bác!

  • Hiệu Minh says:

   Như Nguyên nói rất có lý nhưng dân mình cần một sự thay đổi. Các thế lực thù địch thì chẳng có ma nào thèm để ý vì họ cũng mải làm ăn. Chỉ còn tầm ông Thanh may ra… Thà cứ đốt que diêm rồi vụt tắt còn hơn ngồi nguyền rủa trong bóng tối

   • Xôi Thịt says:

    Úp cụ Cua 1 phát. Chẳng mấy ai ngây thơ tin ông Thanh hoàn toàn trong sạch nhưng mọi người đều mong ông mang lại một sự đổi thay nào đấy. Dân tình vẫn khoái sư tử hơn gấu 🙂 NBT, cố lên !!!

 56. […] cẩn thận kẻo mình lại giống như mấy con ở rạp xiếc’ (NĐT).  – Gấu Tam Đảo cận chiến Sư tử Đà Nẵng (Hiệu Minh). – ĐÀ NẴNG THẤT THU CHỨ KHÔNG THẤT THOÁT KHOẢN TIỀN 5.788 TỶ […]

 57. Lão phu says:

  Cái vụ ông Nguyễn Bá Thanh, tôi đã một lần có còm ý kiến cá nhân trên Hiệu Minh, nhưng thấy nhiều người phản ứng quá nên lần này tôi làm thinh.
  Tôi cho rằng tôi chỉ nói như vậy là đủ. Còn lại ngồi đọc còm của các bác, sướng hơn… và chờ xem chuyện gì xãy ra tiếp theo.

 58. vvulai says:

  Xin phép bác HM được chế lại cái tít – Gấu Ngũ Hành Sơn(Đà Nẵng) ra cận chiến với sư tử Hà Đông(Hà Nội?). Một cuộc chiến hứa hẹn nhiều pha gay cấn! Trước khi lâm trận, chú gấu ra đòn diễu võ giương oai, đứng hẳn lên, huơ tay múa tay, gầm gầm gừ gừ ra vẻ oai phong lắm. Lão sư tử thì có dáng vẻ hiền lành, chỉ ngó nghiêng, đi lòng vòng quanh đối thủ để tìm chiêu-vì theo kinh nghiệm lõi đời của lão…
  Đang còm thì sếp(vợ) có chỉ thị mới phải thực hiện ngay. Xin cáo lỗi các bác, hồi sau xin viết tiếp…!

  • Hiệu Minh says:

   Xong việc với vợ thì còm tiếp chứ??

   • vvulai says:

    Xin lỗi các bác vì bận việc hiếu bên nhà ngoại, nên mới dừng còm bất tử như vậy, mong các bác bỏ quá cho.
    Thực ra cái ý của tôi cũng chẳng có gì to tát lắm, chỉ tại bài của bác HM có nhắc đến gấu, nên tôi liên tưởng đến câu chuyện của mình- Cách đây vài năm tôi có ra Hải Phòng đúng vào dịp có lễ hội trọi trâu, được bạn bè mời đi nhậu với đặc sản là thịt trâu chọi, cộng thêm món thịt ngựa bạch giết tại chỗ tại một quán nhậu ở Sở Dầu-Tp. Hải Phòng. Cái ấn tượng mạnh nhất khi đến quán là nhìn thấy một chú gấu đang nằm hoành tráng…trong bể kính, đắm chìm trong cỡ vài ba trăm lít rượu, cùng với vô số loại rễ cây lạ(từ đang hot)…Ôi trời ơi! Thịt trâu chọi, ngựa bạch tươi mà nhậu với rượu gấu thì tuyệt cú mèo còn gì. Trong khi chờ chủ quán-cũng là chủ xị, chế biến đồ ăn thi thoảng lại có người vào mua rượu gấu, giá 120 ngàn 1 xị, thấy mà kinh, đắt ngang rượu ngoại. Nghĩ mà phục cha chủ quán, kinh doanh kiểu này chắc là lời to, vì chú gấu này chắc chắn trăm phần trăm đã bị rút hết mật, chặt hết chân tay, rồi khéo léo giấu cái cùi trỏ vào trước ngực, đố ai biết tưởng nguyên con, chứ thịt thì đâu có giá trị gì ( mình đã ăn thử rồi, hôi và gây gây lắm).
    Nhớ lại chuyện vặt trên, không biết cha chủ quán trên có đọc bài của HM không? Nếu biết thì ông chuẩn bị vài ba cái tủ kính đi mà trưng cả rượu gấu lẫn rượu sư tử-ngâm thuốc lạ. Mà ông đừng nói là “ngâm thuốc Bắc”, nhấn mạnh chữ Lạ vào-một cái lạ bằng 1 tạ cái quen mà. Sau đó là cứ chờ, cứ chờ…hồi sau sẽ rõ!

 59. huu quan says:

  Tuyệt vời. em hy vọng sẽ được xem những trận thư hùng nảy lửa

  • nguyen manh hung says:

   Tám chục năm qua, chúng nhiều phen cắn xé nhau để phân chia lại quyền và lợi, cuối trận đều thỏa hiệp để cùng hút máu dân. Chúng theo kim chỉ nam giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình. Cuối trận là nước sông không phạm nước giếng. Lời người xưa: “Bên nào thắng thì nhân dân đều bại” rất đúng trong trận đấu giữa hai tên sâu chúa này.

 60. mrxuanloc says:

  Nhắm mắt đi cho quên cả cuộc đời
  Bình tĩnh lại để nghe lời thiên hạ…
  Hổ gấu hay sư tử gì chơi với nó cũng nguy hiểm cả,nhưng nấu cao thì tuyệt vời,anh Hiệu minh hỉ.
  Vxichko hubavo .

 61. nguyen says:

  Thật buồn cười cho những ai tin là ông Thanh trong sạch. Thử hỏi có ai leo lên chức tước như thế mà tay không dính chàm???
  Và thật ngây thơ cho những ai tin là ông Thanh ra HN giết được tham nhũng!!!!
  Toàn là giang hùng cả đấy, vờn với nhau cho vui thôi, chẳng ai ngu gì diệt lẫn cả => ”gây ra thù oán này kia …” như ông Trọng đã nói.

  • mười tạ says:

   còn hơn mất hết cả niềm tin, hix

   • Sóc says:

    Thời buổi này, tìm ng vừa trong sạch vừa có tài có khác gì tìm kim.
    Cơ chế này đã ép buộc và khuyến khích cả làng nhúng chàm.
    Hic

    • levinhhuy says:

     Sóc ơi, Sóc à! Xin thứ lỗi, vì Ly vốn là thằng thô lậu quê mùa, chả biết ví von sao cho bóng bẩy, chỉ biết hùa theo Sóc mà nói rằng: Muốn “tìm người vừa trong sạch vừa có tài” thì khác nào muốn tìm gái điếm còn trinh nguyên. Híc, hùa xong òi, Ly dzọt đây! 🙂

  • LT says:

   Bây giờ quan trọng là tìm người biết làm. Còn tìm người trong sạch thì ở Từ dũ đầy, mỗi ngày mấy đứa.

  • trankhoan says:

   Cùng quan điểm với nguyen nhận xét về Ông Thanh, Ở Đà nẵng người dân lan truyền câu :
   “Trời của Thanh ,đất của Thanh
   Con chim trên cành cũng của Thanh luôn
   Con chim trong quần mới là của Tuấn Anh” ( Ông Hoàng Tuấn Anh nguyên chủ tịch TP Đà nẵng sau ra HN làm BT Văn -Thể -Du) .Điều đó chứng tỏ ở ĐN Ông Thanh là vua .Ra Hà nội thì lại khác không quyền không lính, đến quyền lực như anh ” thợ nhóm lò” anh “thợ bắt sâu” mà còn sợ vãi ra quần không dám vạch mặt chỉ tên thì cỡ anh Thanh không khéo chẳng còn cái quần xà lỏn mà chạy vô xứ Quảng.

 62. hoa vô ưu says:

  Trong lịch sử dân tộc VN chỉ có hai nhân vật làm dậy sóng đất Thăng long vốn dân Bình định là Vua Champa Chế bồng Nga, Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ. Theo tôi NBT không phải là kẻ Anh hùng.

 63. NôngDân says:

  + Trong cái cơ chế “thị trường định hướng XHCN” này làm ít sai ít, làm nhiều sai nhiều, kiểu gì mà không nói được. Công bằng mà nói Nguyễn Bá Thanh cũng có những cách làm tương đối sáng tạo, ví dụ:
  – Cho làm các khu tái định cư với kết cấu hạ tầng từ đường xá, điện nước đều tốt, lấy đó để bù cho những người bị giải tỏa ở các khu ổ chuột trong nội thành. Khu này sau khi là mặt bằng sạch, giá trị của nó sẽ làm lợi cho chính quyền rất nhiều. Điều này giúp cả nhà nước và nhân dân đều hưởng lợi.
  – Có thể nói Đà Nẵng đã có có hệ thống bệnh viện, trường học, đường xá ít tai tiếng nhất trong cả nước. Đây là sự nỗ lực cho lợi ích công, cần phải ghi nhận.
  – Trong khi nhiều địa phương khác kinh sợ cách hành xử của lực lượng “còn đảng, còn mình” nhất là lực lượng Công an giao thông, thì ở đà nẵng lực lượng này ít hành dân nhất.
  – Trong khi Thủ đô và trung tâm kinh tế của cả nước người dân bị ngẹt thở vì ô nhiễm môi trường, vì mất an ninh, vì nạn cướp giật, vì các vụ lừa đảo… thì Đà Nẵng không để xảy ra những tai tiếng này.
  + Bây giờ ta xét đến sự động thủ của “đồng chí X”, với cái văn bản Thanh tra qua mục đích và hiệu quả của nó.
  – Thứ nhất: Từ ngày 02/11/2012 thanh tra chính phủ đã có kết luận, đến ngày 19/11/2012 văn phòng chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng,nhưng mọi việc để đó đã!. Sau khi Bộ Chính Trị có quyết định điều động Nguyễn Bá Thanh, thì đến ngày 13/1/2013 qua văn phòng chính phủ, Thủ tướng mới có ý kiến chỉ đạo về việc công khai nội dung kết luận của thanh tra. Câu hỏi: – Thủ tướng đã báo cáo Bộ Chính Trị ngay khi có kết luận của thanh tra chưa?. Đây là yếu điểm của “Gấu”, “Sư Tử” nên khai thác.
  – Thứ hai: Dư luận đang nóng với 1,33 triệu tỷ đồng tiền nợ của các “quả đấm thép”, bỗng nhiên quay sang số tiền (mới được cho là thất thoát) khoảng 3 ngàn tỷ đồng. Ngẫm kỹ số thất thoát được nêu ra, này ít sức thuyết phục ( có điều kiện Nông dân tôi sẽ phân tích sau ). Chỉ cần hai phân tích trên đã thấy đồng chí X chưa phải là người “Yêu trung thực, ghét giả dối” hay là người giàu lòng “tự trọng”
  + Sư tử nên làm gì?.
  – Thứ nhất: Bình tĩnh tự tin, đồng chí X và các thành viên trong chính phủ đều làm những việc được Đảng phân công, họ không thoái thác hay không xin với đảng cho làm việc này việc khác…. Như vậy họ chưa vượt quyền được Bộ chính trị.
  – Thứ hai: Trước khi vươn ra biển lớn phải giữ được hậu phương của mình, bảo vệ nhưng đồng nghiệp mà mình tin tưởng, đừng để bị hình sự hóa vì đã thực hiện những nghiệp vụ quản lý thông thường.
  – Thứ ba: Tấn công là phương pháp phóng thủ tốt nhất!. Hãy dựa vào các thông báo của kết luận thanh tra, để chỉ ra những vụ những thất thoát còn khủng khiếp hơn nhiều!. Đấm nhiều, đá mạnh không băng một đòn điểm huyệt.
  + Nông dân tớ comment như vậy mới có kịch hay để mọi người xem!.

 64. VT says:

  Mình sợ nhất câu ( theo kết luận của TT ) : ” Giao cho Bộ Công an điều tra nếu có chứng cứ CỐ TÌNH VI PHẠM thì XỬ LÝ HÌNH SỰ “

  • VT says:

   Xin lỗi lỗi ” cố ý làm trái quy định ” và : “nệu có dấu hiệu phạm tội thì xử lý theo pháp luật”

 65. Tịt Tuốt says:

  Bài này có liên quan đến thủ lĩnh chính trị gian hùng Nguyễn Bá Thanh, xin phép chủ nhà một cơ số tài nguyên mạng để lôi nó về đây cho bạn đọc hang Cua chiêm nghiệm…

  Vài ngày nay khi có tin ông Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ giữ hai chức vụ quan trọng của Trung ương vừa mới “tái sinh”: Ban Nội chính và Ban Kinh tế Trung ương, các trang báo chính thống rộ lên các bài viết phấn khởi nhưng chỉ dành cho một trong hai nhân vật này là Nguyễn Bá Thanh còn ông Huệ không ai nhắc tới.
  Người ta còn nhớ, khi ông Vương Đình Huệ lên tiếng về giá xăng dầu và khẳng định rằng sẽ không thể vì quyền lợi của 11 doanh nghiệp đầu mối mà phải vì hơn 80 triệu dân”. Thậm chí, ông Huệ khẳng định như đinh đóng cột sẽ “chịu trách nhiệm cá nhân về quyết định giảm giá xăng dầu”.
  Những hân hoan sau lời tuyên bố có tính cách “hùng hồn” khó thấy trong thời buổi “chung một tư cách” của các bộ trưởng không sống sót lâu quá ba tháng. Ông Huệ trượt dài dưới cái nhìn của báo chí khi giá xăng vẫn ung dung đi lên còn ông thì ung dung hỏi tờ Sài Gòn Tiếp Thị: Báo kinh tế tại sao lại viết về chính trị?
  Những tiếng thở dài lượt thượt cũng không lâu tắt ngấm. Ông Huệ tiếp tục làm Bộ trưởng Tài chánh và không thèm tuyên bố một lời nào nữa. Ông cảm thấy làm dư luận chú ý đã đủ và bây giờ là lúc ông thu hoạch những gì mà ông bỏ ra trong nhiều năm để leo lên chức vụ này.
  Ông Huệ biết rất rõ Trưởng ban Kinh tế Trung ương không phải là cây đũa thần có thể giúp ông hô biến cho tình hình khủng hoảng nợ xấu, lạm phát cùng hằng trăm vấn đề kinh tế vĩ mô hiện nay. Đối với ông Huệ, chức vụ mới sẽ là bậc thang đưa ông lên chức Phó Thủ tướng và vì vậy cứ làm những việc cầm chừng, không phạm sai lầm và nhất là… không tuyên bố linh tinh là cách mà ông sẽ chọn.
  Vậy thì báo chí không kỳ vọng một chút gì vào ông là điều hợp lý. Còn ông Nguyễn Bá Thanh thì sao?
  Những ai tới Đà Nẵng cách đây 10 năm và quay trở lại với thời gian hiện tại sẽ thấy rằng một sự thay đổi khó tin đối với một thành phố miền Trung có quá nhiều khó khăn vì các tỉnh vây chung quanh nó, sự nghèo đói kinh niên đã trì kéo mọi nỗ lực phát triển.
  Người đứng ra chỉ đạo các cải tổ và phát triển cần thiết cho Đà Nẵng là ông Nguyễn Bá Thanh. Trong vai trò vừa là Chủ tịch vừa là Bí thư ông Thanh không khác gì một lãnh chúa miền Trung. Ông đưa ra quyết định nào thì theo dõi nó có được thực hiện đầy đủ hay không. Ông nói chuyện với thuộc hạ vừa như anh em bạn bè trong các buổi nhậu thân tình, vừa sẵn sàng đập bàn vỗ mặt nếu anh nào theo quán tính của một cán bộ cộng sản “cứ làm sai rồi sửa”. Ông Thanh cho cả nước thấy Đà Nẵng có thể làm bất cứ điều gì miễn là phát triển và ổn định.
  Phát triển thì khó ai từ chối thành quả của ông còn ổn định thì còn phải xem lại.
  Ông Nguyễn Bá Thanh trong cương vị chủ tịch Hội Ðồng Nhân Dân và bí thư Thành ủy Ðà Nẵng đã khiến Tổng Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam hoảng hồn khi liệt kê các chi tiết mà ông đã đối xử với địch thủ là Thiếu tướng Trần Văn Thanh, trong vai trò Chánh thanh tra Bộ Công an được cử về điều tra vụ ông Bí thư ăn hối lộ 200 ngàn đô la. Ông tướng này chẳng những không làm gì được lãnh chúa Đà Nẵng mà trái lại còn bị chơi ra trò khi đang nằm hôn mê bất tỉnh trên giường bệnh viện vẫn bị đẩy ra trước vành móng ngựa.
  Chiêu này của ông Nguyễn Bá Thanh cho thấy tính chất gian hùng của một thủ lĩnh chính trị của ông có thừa đối với ai dám chống lại ông.
  Vụ án Cồn Dầu là một mặt khác của sự ổn định mà ôngThanh sẵn sàng áp dụng.
  Người dân Cẩm Lệ ở cửa ngõ tây nam thành phố Đà Nẵng còn nhớ như in cái chết tức tưởi của anh Thành Năm sau khi giáo dân Cồn Dầu chống lại chính quyền phường Hòa Xuân giải tỏa trắng 430 ha để thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Hòa Xuân. Nằm trong địa bàn phường, thôn Cồn Dầu với diện tích 100 ha cũng bị giải tỏa lấy mặt bằng phục vụ dự án.
  Anh Năm bị công an trả về gia đình sau khi lấy khẩu cung và hai ngày sau thì qua đời trong tình trạng không thể nào thương tâm hơn.
  Trong dự án thu hồi đất để giao cho tập đoàn Sun Group xây dựng khu sinh thái đã gây tranh cãi mạnh mẽ với người dân Hòa Xuân này chính ông Nguyễn Bá Thanh trong một cuộc họp với dân xác định rằng không chấp nhận những yêu cầu không thể đáp ứng. Ngay trong phiên họp ngày 5/11/2009 ông Thanh đã không giấu diếm sự răn đe của một lãnh chúa: “nếu hộ dân nào không đồng ý với việc kiểm định thì chính quyền sẽ tiến hành kiểm tra hành chính về nhà cửa đất đai.”
  Ông Nguyễn Bá Thanh đã nổi lên như một nhà cai trị thép. Người dân Đà Nẵng nếu ai không bị mất đất, không bị công an tới tận nhà bắt phải ký tên giao đất như dân Cồn Dầu sẽ nhìn ông như một nhà cải cách mang lại cho Đà Nẵng nét đẹp đẽ hoành tráng. Ngược lại đối với người dân Cồn Dầu thì ông Thanh vĩnh viễn là một ác bá không hơn không kém.
  Đối với Trung ương, nếu thỏa hiệp với ông Nguyễn Bá Thanh sẽ có hai cái lợi, thứ nhất ông Thanh không ngại tiêu diệt đối thủ chính trị như đã từng làm đối với tướng Trần Văn Thanh. Thứ hai ông Nguyễn Bá Thanh dù sao cũng là gương mặt ít lem luốc nhất nếu so với toàn bộ Ban Bí thư từ ông Dũng tới ông Sang, ông Trọng cho nên mang ông Bá Thanh vào ngồi ở cái ghế “lửa” này là phù hợp với tình hình hiện nay. Vừa gây niềm phấn khích giả tạo cho báo chí, người dân vừa tạo hình ảnh “nhiều chiều” của nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam trước dư luận trong và ngoài nước.
  Nếu ai là người lo ngại ông Bá Thanh nhất có lẽ là Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.
  Qua bài phát biểu của ông Vịnh trên Tuổi Trẻ vừa qua, ai cũng thấy rõ vai trò và bộ mặt thật của ông này trong ván bài Trung Quốc. Ông Vịnh và một số rất lớn trong bộ máy thượng tầng đã âm thầm tán trợ chính sách đi đêm với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông và không ai ngây thơ tin rằng hai Đảng bắt tay nhau giải quyết vấn đề này trên tinh thần Cộng sản.
  Ông Nguyễn Bá Thanh có lẽ sẽ rất cô đơn trong Bộ chính trị nếu ông không thay đổi chính kiến của mình về vấn đề Trung Quốc.
  Cách đây vài năm, một audio clip cho thấy chính ông Thanh là người ra lệnh cho gần 400 tàu cá của ngư dân ra khơi bao vây tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Vụ bao vây bất ngờ này làm cho Bộ chính trị mất ngủ và không một thông tin chính thức nào được công khai trên báo chí.
  Sau biến cố này, ông Thanh được nhìn với đôi mắt khác: Sẵn sàng chống Trung Quốc kể cả bằng những phương tiện thô sơ nhất. Hình thức mà ông Thanh dùng chỉ có thể xem là phản ứng xốc nổi nhưng nếu xét cho kỹ thì chính nó làm cho Trung Quốc khó đối phó nhất. Không lẽ đem tàu chiến ra tiêu diệt hàng trăm tàu cá của thường dân khi họ không có tấc sắt trong tay và trong chính phạm vi chủ quyền của Việt Nam?
  Nếu ông Nguyễn Bá Thanh vẫn giữ bản tính quyết đoán và không sợ hãi, khi ra Hà Nội ông sẽ gặp phản ứng mạnh nhưng âm thầm từ thế lực đang khuynh loát hệ thống chính trị Việt Nam, nói trắng ra là Trung Quốc và các nhóm lợi ích dựa vào Trung Quốc.
  Các nhóm lợi ích này không những nằm trong khu vực kinh tế mà chính trị mới là chỗ quan trọng nó tìm chỗ dựa vào. Nguyễn Chí Vịnh là một điển hình cho nhóm này khi công khai bênh Trung Quốc, hạ bệ Mỹ và những người biểu tình chống Trung Quốc.
  Ông Thanh có làm được gì hay không là một chuyện rất khó đoán. Dĩ nhiên thế lực ủng hộ ông trong Bộ Chính Trị đã có nước cờ để đi nhằm cân bằng quyền lực. Ít ra nước cờ này có thề giải thích vai trò ông Thanh là làm cho dân chúng tin rằng nếu ông Thanh ngồi vào ghế trưởng ban Nội chính thì cơ may chống tham nhũng sẽ tiến triển tốt hơn.
  Cái cơ may ấy nếu tỉnh táo mà nói sẽ không có lý do gì để tồn tại.
  Thứ nhất một người từng có tì vết tham nhũng sẽ không bao giờ chống được tham nhũng.
  Thứ hai một người từng nổi tiếng ngang trái trong cách giải quyết oan sai tại Cồn Dầu không hy vọng gì có thể đặt quyền lợi người dân lên trên quyền lợi của Đảng vì số tiền các tập đoàn đóng góp vào ngân sách sẽ là liều thuốc giữ cho Đảng sống còn trong khi người dân kiệt sức vì cái chủ trương nguy hiểm ấy.
  Thứ ba, ông Thanh có tiếp tục chống Trung Quốc như đã từng làm tại Đà Nẵng hay không tùy vào vây cánh mà ông đang có và sẽ tạo thêm trong những ngày sắp tới. Thế nhưng rất không may cho ông, hầu hết những người sẵn sàng ngồi chung thuyền với ông lại rất ưa sự hào phóng của Trung Quốc và không coi sinh mệnh đất nước là quan trọng hơn sinh mệnh của Đảng, của gia đình.
  Ông Nguyễn Bá Thanh tại Đà Nẵng sẽ rất khác với Ông Nguyễn Bá Thanh tại Bộ chính trị. Ở Đà Nẵng ông là vua, ở Hà Nội ông chỉ là một viên tướng.
  Ở Đà Nẵng ông có thể gõ đầu các giám đốc sở nhưng ở Hà Nội không có ai để ông bị ông gõ đầu.
  Ở Đà Nẵng ông muốn làm gì cũng được kể cả tầy chay ngân hàng, kêu gọi người dân chống không cho hoạt động, nhưng ở Hà Nội không ai cho phép ông mở một cuộc họp chỉ mặt vào Ngân hàng Nhà nước mà ra lệnh này lệnh nọ.
  Ở Đà Nẵng ông quyết định quyền lợi cho chính ông và thuộc hạ. Ở Hà Nội người khác quyết định thay ông và có thể ông sẽ trở thành thuộc hạ, một thuộc hạ có máu mặt thế thôi.
  Cuối cùng của entry này tôi chia sẻ niềm vui với tất cả các trang blog có cảm tình và hy vọng rất nhiều vào ông Nguyễn Bá Thanh. Tôi đồng cảm và thao thức cùng các bạn về một hy vọng mơ hồ của mọi người nhưng bấm bụng không nói ra những khiếm khuyết quan trọng của ông Thanh chỉ vì không muốn thanh kem ngắn ngủn của niềm hy vọng tan chảy quá nhanh trong bầu không khí chính trị hiện nay.
  Nhưng ngồi mút hoài thanh kem ấy trong tâm cảm tự đánh lừa mình là một sự cay đắng. Phải không bạn bè của tôi?
  http://www.viet-studies.info/kinhte/DinhMenhNguyenBaThanh_RFA.htm

  • nguyen says:

   Chuyện rõ như ban ngày, chẳng có gì là lạ! Lạ là dân VN mình đa số có họ là NGÂY, tên là THƠ.

  • Đại cùn says:

   Nói thật với tịt , không độc tài kiểu lão bá thanh, chẳng thể nào mà dân vịt này khá được. Hai thằng lừa xây nhà liền nhau, thằng làm sau cứ phải cao thêm một tẹo. Dân mình giờ chỉ giỏi khóc đám ma, ra đèn đỏ mạnh thằng nào thằng ấy chạy. Khổ, không phải vì vội làm ăn, mà tâm lý ta phải hơn thằng khác.

  • Hiệu Minh says:

   Có hai anh Bá Thanh 🙂

 66. D.Nhật Lệ says:

  Về nhân vật “nổi đình đám”…cụ Bá-NBT.thì chỉ có Huỳnh Ngọc Chênh,đồng hương NBT,là nắm vững nhất nên HNC.đã có bài (2 kỳ) nhận định trung thực hơn nhiều người khác.
  Trong bài này,việc đồng chí X đánh phủ đầu NBT.theo kiểu “tiên hạ thủ vi cường” chưa phải là nặng ký cho lắm nhưng hứa hẹn một cuộc “Hán Sở tranh hùng” hào hứng trong nay mai.
  Cụ Tổng…bí lù và cụ đầu nước khi vời cụ Bá về triều là đang dàn một thế trận mới với cụ Bá
  là tướng tiên phong và đứng đàng sau hổ trợ nhiệt liệt,chứ không phải chuyện đùa !
  Có điều là cũng còn tuỳ thuộc vào cụ Tổng bí vì cụ vốn đa cảm nên sợ mất tình đoàn kết trong đảng hơn là lo chuyện đại sự quốc gia,do đó cụ chỉ cho đánh cầm chừng,nửa vời rồi thu quân
  về thì chán lắm vì đâu vẫn hoàn đấy !

  • Hiệu Minh says:

   Bác Thanh tuổi rắn (4-1953)

   • Người Chầu Rìa says:

    Nếu ông Thanh tuổi tỵ mà ông X. tuổi sửu thì ” tam hợp ” rồi các cụ ơi ! Họ sẽ liên kết cùng nhau để đưa ” phong trào ” tiến nhanh tiến mạnh lên XHCN” rồi (!)

 67. levinhhuy says:

  Em là em dị ứng với cả gấu lẫn sư tử, hai loài đó dễ làm em liên tưởng đến địa danh Hà Đông bên Tàu, em hổng thích. Em thích coi trâu Đồ Sơn chọi với bò tót Tây Ban Nha hơn, anh Tổng hai càng có cái clip nào như vậy hông, cho em xin! Cám ơn anh trước nghen!

  • Hiệu Minh says:

   Trâu và bò không bao giờ cận chiến. Các cụ nói sai. Mình sẽ tìm cái nào hợp lý về trâu 🙂

   Xem hai sư tử đấu nhau

   • chinook says:

    Tôi cũng nghĩ Trâu(dù là Trâu Cà mau) cũng không đấu với Bò(dù là bò đất Quảng )

    Chúng đâu muốn vô nồi như Trâu Đồ sơn.

  • Hiệu Minh says:

   Hai sư tử nhà bác đây

  • Xôi Thịt says:

   Các cụ có câu “trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết”, bác Ly thử xem chỗ nào nhiều xác ruồi muỗi may ra …

   • levinhhuy says:

    Cà Mau! Vậy là ra Cà Mau, nơi “Muỗi kêu như sáo thổi, đĩa lềnh như bánh canh”! Hoặc không xuống tới Cà Mau đặng thì có Kiên Giang. Hoặc không xuống kiên giang đặng thì… Thì cái bố khỉ, lão Xôi Thịt này, xứ mình giờ ở đâu cũng sinh ra nhiều muỗi mòng lắm, nghe lão mà đếm xác ruồi muỗi thì chắc hết ăn tết! 🙂

  • Tịt Tuốt says:

   Mấy cái vi-đéo clips lão cua posted minh hoạ cho chủ đề của entry thật là dỡ hơn dỡ nhà.

   Lão Tôn thích theo dõi tranh biếm hoạ trên báo Tuổi Trẻ Cười. Phải nói là những cái remix của họ không cần video clip, nhiều khi chỉ là một bức tranh đơn giản chỉ thêm thắt vài ba lời thoại hay thơ bị chế biến, cũng thật là ấn tượng và gây hiệu ép phê mạnh.
   Mình còn nhớ có một bức tranh mình “like” mạnh, vẽ một cô bé tung tăng đi học lớp 1 dắt theo bà mẹ quần áo tả tơi và mặt nhăn như cái bị. Bên dưới có mấy câu thơ bị chế lại bằng cách thay đổi vị trí chủ thể “mẹ” và “em”: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, Mẹ vừa đi vừa khóc, em vỗ về yêu thương“. Đại ý là học phí, tiền đóng góp các loại nhiều quá, Mẹ cho con đi học mà sợ phát khóc. Minh hoạ chủ đề ép phê tợn! 🙄 😆

 68. Duong An says:

  nhan dan DN luôn ở bên người đem lại lợi ích cho họ .

 69. Ngô Văn Trọng says:

  Cháu thích câu “103 con gấu quí hiếm, được ghi vào sách đỏ, vì sắp bị tuyệt chủng”. Mặc dù biết loài gấu này rất nhiều và khó bị tuyệt chủng. Hy vọng 103 con gấu đó được đưa vào vườn thú để nhân dân theo dõi.

 70. Ông ĐỒ says:

  Chuyện hay để xem, kết thúc cũng có kẻ thắng người thua. Nhưng cũng phải thừa nhận vụ thanh tra nhảy vào là một bước cờ cực hay. Việc Đà năng xé rào, xé áo hay xé quần…và có thể nói làm trái pháp luật khác nào như đinh đóng cột. Ông Bá giờ đây hả miệng mắc quai rồi, giờ nói ai nghe. Chính phủ thừa biết Đà nặng xé rào lâu rồi, đáng lẽ ông phải tít còi ngay nhưng ông để mặc cho ĐN vi phạm khi có việc lôi ra mà dọa.

  Ông chính phủ giỏi, quá giỏi

  • Hiệu Minh says:

   Ở nước mình làm gì cũng phải xé rào, từ giao thông đến kiến trúc đô thị, từ xin giấy ks cho con đến đăng ký kết hôn, từ mua vé tầu đến chơi chứng khoán, từ làm dự án đến tán gái xinh 🙂

 71. nguyenmucar says:

  Quả đâm thép của ông NTD ra đòn và cú hở sườn ngớ ngẩn? của ông Bá! Cụ Tổng và cụ Cả thấy kinh chưa? Cao thủ võ lâm xuất chiêu rồi các mẹ ơi…

 72. Nguyễn Tử Siêm says:

  Các báo hôm nay đưa tin: Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; đặc biệt là một số dự án đầu tư có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất trong thời kỳ 2003-2011. Thất thoát lên đến 3.000 tỷ. Thủ tướng chỉ thị Công an vào cuộc.

  Vậy sư tử phải đấu với gấu ngay trên bờ biển Đà Nẵng chứ không chỉ ở trên núi Tam Đảo.

%d bloggers like this: