Tửu lượng của…Voi

Nàng Voi say sưa. Ảnh minh họa.

Nàng Voi say sưa. Ảnh minh họa.

Bài viết của bạn đọc NgaVoi Nguyen (NVN). NVN là một nữ còm sỹ rất trẻ trong blog. Nghe giang hồ đồn thổi là nàng chưa cùng ai. Những gì NVN viết rất đáng đọc, từ chuyện văn hóa tới làm thiện nguyện, từ bàn vận nước đến tương lai thế hệ trẻ.

Xin giới thiệu một đoản văn về Voi uống rượu để các cụ trong blog đỡ bốc phét về tài của nam nhi trên bàn nhậu.

Lão Phu bàn về rượu. Voi nhớ. Voi thèm. Voi kể. Voi đang ế. Sau cái còm này chắc có ai để mắt đến. Anh cứ đưa em về dinh, em sẽ dạy anh uống rượu thế nào và anh không uống được, em sẽ uống thay anh. Đảm bảo gia đình mình hạnh phúc.

Voi biết uống rượu với một lý do rất đơn giản của ông anh trai: “Con gái phải biết uống rượu và uống không say để kiểm soát bản thân. Nếu không biết uống rượu, mà bị bạn bè ép hoặc vui tiệc tùng gì đó, uống vài ngụm đã say, thì không thể kiểm soát được những gì xảy ra sau đó. Bị bạn xấu lợi dụng cũng không biết. Rất tai hại!”.

Voi được cái ngoan, nghe lời nên Voi biết uống rượu và chưa bao giờ say mất kiểm soát. Hổng biết là nên mừng hay nên tiếc? Có lần giả vờ say cho một anh bế mà lão chê nặng nên thuê xích lô đưa về, chán thế không biết.

Thời Voi còn làm cán bộ đoàn, Voi uống hơi bị ác. Mà các bác tìm cả nước xem có thằng cán bộ đoàn nào không biết uống rượu hông?

Khổ lắm í, sung sướng gì đâu!? Đi công tác ở đoàn cơ sở, nhậu. Đi công tác đoàn ngành, nhậu. Đi công tác đoàn ở các đồn biên phòng, càng nhậu, nhậu và nhậu. Hôm nào ở cơ quan không xuống cơ sở thì cũng nhậu vì các sếp đi tiếp khách hay lôi đi theo.

Vui nhất là đi cơ sở làm nhà tình thương hoặc công trình thanh niên giúp dân. Lăn xả vào làm, mệt nhưng vui. Đến chiều bà con người nấu nồi cơm, người cho con cá, người góp mớ rau, người bỏ công nấu, người cho lít rượu, bao thuốc. Trải cái chiếu ra sân là được bữa nhậu.

Rượu bà con cho thì có gì uống nấy. Bà con nghèo, rượu quê hồi đó vài ngàn một lít cũng chơi tuốt. Uống say, Voi ôm đàn đàn cho các bạn ca hát vang trời. Lúc đó chẳng có bài hát đảng đoàn gì đâu, toàn hát nhạc chế

Bài hát Anh Em Ta Về của đoàn TN bị cải biên như vầy: “Anh em ta về cùng nhau ta ăn nhậu nè, một hai ba bốn ly. Anh em ta về cùng nhau ta ăn nhậu nè, năm bốn ba hai xị. Một cùng nhau uống nhé. Hai quay vòng ly đi. Ba cùng nhau rót nữa không để ai qua vòng. Bốn nhớ rằng chúng ta uống rượu không say không về. Năm nhớ mãi tình này trong ly men cay.”

Bài hát trữ tình gì Voi quên tên rồi nhưng có đoạn: “Ai đang đi trên đường đê…” bị bọn bợm nhậu tụi Voi cải biên thành: “Ai nâng ly, ai cầm ly, ai uống đi, cho tôi mượn cái ly. Vô đi anh, dù trời khuya, em sẽ đưa anh về.”

Đoạn này hay hát lúc có thằng nào cầm ly lâu quá mà không chịu uống! Hoặc nó lại được cải biên thành: “Em đang đi trên đường đê, té xuống sông ướt cái quần ni lông, vô đây em, lột cái quần ra, phơi cái quần khô, để cái quần đó, em cứ theo anh về.” Ôi, nhạc chế! Nhiều lắm! Chẳng biết kể đến bao giờ mới hết.

Cơ khổ, tuần nào cũng có thứ 7 và chủ nhật tình nguyện nên hầu như Voi ngày nào cũng phải đi làm và uống rượu. Rồi những đêm hội trại. Hơn 30 cái trại, đi thăm từng trại, mỗi trại uống một ly thôi là cũng đủ ngất ngư con gà tây.

Nhớ có một năm Voi dẫn đoàn đi thăm Côn Đảo kết hợp với cả đoàn của Gia Lai. Lửa trại bập bùng. Sóng biển dập dồn. Rượu quê, rượu đảo, rượu cần. Nhắm với món ốc vú nàng nướng. Ốc to như nắm tay, có vỏ giống vú của người thiếu nữ nên gọi là ốc vú nàng.

Voi ăn gian, cứ nghĩ uống rượu cần không ai thấy nên không hút rượu lên thì không ai biết nhưng vẫn bị phát hiện, bị phạt. Bọn nó lấy cái tù và bằng sừng trâu múc đầy nước rồi đổ vào bình rượu, Voi cầm cần uống rượu trong bình, nếu không uống nước sẽ tràn ra ngoài. Hết đường ăn gian! Hic.

Say. Lần đầu tiên say. Chẳng biết say vì rượu hay say ốc vú nàng! Côn đảo có cầu tàu 914 (914 người tù đã chết vì xây dựng cầu tàu này), sau trận rượu đó Voi được bọn nó gọi là tử tù số 915.

Uống nhiều và nhiều loại rượu đủ thứ, từ thượng vàng đến hạ cám, mà Voi lại không ăn. Đã có một ly rượu vào là không ăn bất cứ miếng thức ăn nào, chỉ nhắm trái cây, lâu dần Voi bị xuất huyết dạ dày.

Vào viện, năn nỉ bác sĩ cho cái giấy cấm uống rượu. Đi đâu cũng nhét cái giấy trong túi. Vào cuộc rượu là móc giấy ra nhứ nhứ, Voi bị bác sĩ cấm, không uống được, chỉ măm măm thôi nha. Chiêu này áp dụng được nửa tháng rồi đâu lại vào đó.

Hồi bỏ việc, đi nước ngoài tưởng đâu thoát được bọn bạn nhậu nhẹt ai dè sang bên đó gặp boss (sếp) uống như cái hủ chìm luôn. Làm công trình suốt ngày lang thang hết công trình này đến công trình kia. Tối 6h về nhà tắm, ăn qua loa. 8h boss đánh xe sang đón đi uống bia.

chivas regal 12Sau uống bia là vào bar nghe nhạc trữ tình uống rượu. Sau bar với dòng nhạc trữ tình là lại đi bar chuyên dòng nhạc rock. Boss, Voi và 2 anh manager nữa, 4 người mà hôm nào cũng như hôm nào hết hai chai Chivas, bia không tính. Cả bọn uống rượu nặng nhưng không thêm đá hoặc pha gì. Hic.

Phải 3h sáng mới về nhà, lăn đùng ra ngủ đến 7h30 thức, 8h đi làm, quy trình không thay đổi. Hic. Cả bọn độc thân, có cái lợi mà cũng có cái hại là uống rượu không ai kiểm soát la rầy. Quý nhau nhiều, hợp nhau nhiều nên ngày nào không tụ tập là nhớ. Đôi khi nằm nhà ngủ đến hơn 11h khuya lại gọi điện, lại đi, lại uống!

Voi uống rượu, ghét nhất anh nào uống vài ly vô chuyện vui không nói mà lại chăm chăm móc giò bắt lỗi bạn nhậu. Voi cáu, Voi cho ăn nguyên ly. Và lần sau gặp có mặt anh ta trong chiếu rượu là không có Voi.

Ghét nhì là anh nào uống rượu mà nhăn mặt. Uống rượu chứ có phải uống thuốc độc đâu mà nhăn?! Nhăn thì khỏi cho uống luôn à! hihi.. Voi xinh chứ xấu đâu mà nhăn mặt.

Ghét thứ ba là anh nào uống mà khạc nhổ tùm lum. Và ghét thứ cuối là những anh nào không biết uống rượu, ăn tốn mồi, tỉnh táo nên hay lợi dụng chị em say 🙂

Voi uống được nhiều. Nói cũng nhiều. Chủ yếu là chọc cho mọi người cười. Nhưng khi Voi cảm thấy đủ say thì Voi im, ai nói thì cười ké. Voi không nói nữa.

Đủ rồi thì không ai ép thêm được giọt nào nữa. Luôn control được bản thân vì thế. Uống, đi đứng, về nhà rất đường hoàng, không bao giờ say đến mức phải phiền bạn.

Sau, Voi phát hiện mình có vấn đề về tim mạch nên Voi không uống nữa. Vào chiếu rượu chỉ ngồi chơi là chính. Vui lắm chỉ uống cốc vang trắng hoặc cốc bia là hết. Giờ, uống hơn thế chắc say mất kiểm soát! Tiếc!

Đang viết dở comment này, cậu bạn gọi phone đi nhậu Giao thừa rồi. Mang theo cái giấy bác sỹ cho chắc ăn, nhưng chắc là đêm nay chẳng cần đến nó.

Hy vọng, thằng bạn say, nó quên Voi nặng hơn tấn, nó bế Voi về nhà. Năm mới mình cứ ở nhà nó, đã say thì sợ gì bố con thằng nào.

Nga Voi Nguyên. Facebook http://www.facebook.com/ngavoi.nguyen

Nữ tác giả ... Voi. Ảnh FB của NgaVoi Nguyen

Nữ tác giả … Voi. Ảnh FB của NgaVoi Nguyen

81 Responses to Tửu lượng của…Voi

 1. […] bài đóng góp, từ Cảm nhận tháng 4 có 261 phản hồi, đi thăm Tiên Lãng, đến Tửu lượng của Voi làm các bậc mày râu phải kiêng nể. Các STT của cô bé trên Facebook có số likes […]

 2. Vu Khoa says:

  Nghe qúy chư liệt vị ( cả nam lẫn nữ) bàn về rượu mà thấy hổ then trong lòng. Từ thưở cha sinh mẹ đẻ cho đến nay cũng gần đất xa trời mà noí về rượu thì mù tịt, nhất là những thứ tên rượu… ngoại là càng bù trất. Chỉ những khi vui bạn vui bè thì cũng chỉ một lon bia là hết … đát. Có muốn làm thêm lon nữa thì cũng phải ngó quanh ngó quất xem ông quan …nội tướng có trừng mắt không đã. Đã thế nếu có vượt rào được chút nào cũng lại phải chuẩn bị để đối phó với thằng bao tử nó sẽ hành hạ cho cả tuần, mặt mày lại được dịp nhăn nhó như gà ăn ớt.
  Vậy mà nghe bàn chuyện rượu của quý … dị thì bổng dưng nhớ lại bài thơ Hồ Trường của Nguyễn bá Trác, muốn ghi lại sau đây để hồi tưởng lại chút hào khí của một trong những hào kiệt của những ngày Đông Du.

  Hồ Trường

  Đại trượng phu không hay xé gan bẻ cật phù cương thường
  Hà tất tiêu dao bốn bể lưu lạc tha phương
  Trời Nam nghìn dặm thẳm
  Non nước một màu sương
  Chí chưa thành, danh chưa đạt
  Trai trẻ bao lăm mà đầu bạc
  Trăm năm thân thế bóng tà dương
  Vỗ gươm mà hát
  Nghiêng bầu mà hỏi
  Trời đất mang mang ai người tri kỷ
  Lại đây cùng ta cạn một hồ trường.
  Hồ trường! Hồ trường!
  Ta biết rót về đâu
  Rót về Đông phương, nước biển Đông chảy xiết sinh cuồng loạn
  Rót về Tây phương, mưa phương Tây từng trận chứa chan
  Rót về Bắc phương, ngọn Bắc phong vi vút cát chạy đá giương
  Rót về Nam phương, trời Nam mù mịt có người quá chén như điên như
  cuồng.
  Nào ai tỉnh, nào ai hay
  Lòng ta ta biết, chí ta ta hay
  Nam nhi sự nghiệp ư hồ thỉ
  Hà tất cùng sầu đối cỏ cây.

 3. 3CANG says:

  @NgaVoi Nguyen:
  Một bài viết hay của một còm sỹ đầy năng khiếu viết.

  Mình thấy “cái rún voi” đẹp quá. Thích quá, thích quá.

  Năm mới Quý Tỵ 2013, chúc Voi luôn khỏe, vui, thành đạt và toại nguyện.

  Post lại còm cũ cho vui:

  2 CHÀNG CHỌN MỘT?

  Ta là Tịt mù đây
  Vẫn ngồi đọc còm đây
  Nếu cần trong chốc lát
  Nhảy một phát đến, hềy…

  Hang cua dù rộng thật
  Ta sẽ cầu khấn Phật
  Tìm bằng được Xôi Thịt
  Hỏi ra nhẽ sự thật.

  Ơi hang cua lắm chuyện
  Trước thì, Xôi-Voi quyện
  Mới đây, Tịt quấn Voi
  Tép Riu đầu têu chuyện.

  Tổng Cua đâu, ới ời
  Xin cụ hãy trả lời
  Voi xinh kia người mẫu
  Ai là người được “xơi”?

  3CANG
  15/11/12012

 4. qx says:

  hehe…

  qx

 5. chinook says:

  Mấy bữa rày, Bác KuA đưa ra hơi nhiều rượu nên mọi người có vẻ lẫn lộn giữa Voi và Ngàvoi.

  Tôi xin khẳng định : Đây là Ngàvoi thứ thiệt

  Vì là Ngàvoi , cao giá nên hơi kén người , không thể nói là ế được.

  Bạn nào muốn “rắp tâm băn…. Ngàvoi” cần chuẩn bị thật chu đáo.

  Bên Washington, bang tôi ở, những thanh niên muốn đi săn Cávoi phải xa rời gia đình, tu dưỡng một thời gian mới dám mon men xuống canoe. Chỉ khi ngưòi săn thật sự xứng đáng Cávoi mới….OK.

  Đó mới chỉ là Cá.

 6. huu quan says:

  Ngày cuối năm nên em kể về lần ấn tượng nhất của em với phụ nữ uống rượu. Đó là một nàng rất xinh (Nay nàng đã là Phó chủ tịch tỉnh của một tỉnh cực nam Tổ Quốc nên em không tiện nêu tên) đã cho tụi em một trận đã đời.
  Năm đó, chừng khoảng hơn năm 2000 một chút, tụi em (Gồm 4 thằng đều thuộc hạng thấy người ta uống rượu bia thì mình chép môi thèm thuồng) xuống tỉnh cực Nam đó công tác. Buổi chiều Tỉnh đoàn đó mời cơm. Nàng lúc đó đang là Bí thư Tỉnh Đoàn, tới sau bởi còn phải tiếp các chú bên Hội đồng nhân dân. Rất duyên dáng nàng cần chai rượu “Em các lỗi với các anh vì tới trễ, giờ em uống với mấy anh nghe. Em uống bi nhiêu các anh uống bấy nhiêu nghe.” Tưởng nàng liễu yểu đào tơ thì cùng lắm chỉ nhắp môi thôi. Nào ngờ nàng cầm ly rượu (Loại ly uống cà phê đen mà miền Tây hay sử dụng) ực một cái chóc hết ly. Nhưng phải vừa nàng uống liền 3 ly với mỗi người. tínhchung chỉ 4 thằng 4 mà làm 1 hơi hết 12 ly rượu. Nam nhi chi chí đã hứa với nàng thì sao dám chối, cả bọn đành nghiến răng mỗi thằng 3 ly xây xẩm cả mặt mày.
  Nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó. Uống được 1 lát, nàng kêu vài thùng bia và bảo “Giờ mình chơi 2 tay 2 súng nghe.” Phong cách 2 tay 2 súng của nàng là 1 tay cầm ly rượu, tay kia cầm ly bia, mời ai là cùng chạm cả 2 ly và uống sạch ly rượu sau đó sạch luôn cả ly bia. Hình như chơi được đến cữ thứ 3 thì 4 khách gục hẳn phải có người dìu về khách sạn và nằm bẹp đến tận chiều hôm sau. Còn nàng thì vẫn tỉnh táo về nhà, sáng hôm sau vẫn đi họp HĐND bình thường và trưa vẫn tiếp khách, chưa kể chiều lại mời 4 ông khách đang nằm bẹp kia đi ..chiếu đấu tiếp.
  Cách đây hơn 1 năm em có gặp lại nàng, vẫn duyên dáng xinh đẹp như trước và phong độ uống thì vẫn còn duy trì, không hề giảm theo thời gian. Dường như nàng đã vượt qua quy luật vận lý, người nhỏ nhắn xinh xắn thế thì chẳng biết bao nhiêu bia rượu vô người thì chứa vào chỗ nào?

  • lyviet says:

   Bác huu quan thua bà bí thơ là đúng rồi .Các chị này ở VN uống rất nhiều thủ thuật…Nhưng qua câu chuyện thì chị này dùng thuốc chống say của Nga ,thứ mà KGB rất hay dùng và hiện nay có bán tại một số cửa hàng bán á phiện loại nhẹ của HL .Sau mười mấy năm bác vẫn chưa biết tại sao ,ha ha .Tôi từng gặp những cao thủ kiểu này rồi …Rất đáng sợ …

 7. PVNhân says:

  Hang Cua nhiều nét vui. Bỗng nhiên có phụ nữ viết chuyện Tửu! Nàng voi viết rất chân thật, phóng túng. Voi khoe uống Chivas, nên ghi đôi dòng: Năm 2005 tôi về Sài gòn ở nhà chị ruột. Buổi tối con rể chị đến chào cậu mang tới chai Chivas 25. Tôi rất ngạc nhiên vì Chivas25 là chai rượu rất đắt tiền ở Mỹ. Giá hiện nay có thể khoảng 300 USD…Thấy tôi e ngại, chàng nói;” Cậu đừng ngại, cháu may mắn khá giả nên mới dám mời cậu chai rượu này”…Voi biết không. Âu châu có hai dòng rượu nổi tiếng. Pháp có Cognac ( Martell, Hennessy, Napoléon, Cordon Blue, XO…). Scotland độc quyền nhãn hiệu Whisky và Chivas là một trong những thương hiệu danh tiếng của họ. Giá rượu đắt rẻ tùy theo tuổi, ví dụ Chivas12 như trong hình, giá ở Mỹ khoảng 40 USD…Nhưng điều mình không ngờ thương hiệu Chivas lan tới VN…Hoá ra theo báo chí Mỹ, VN bị liệt vào những quốc gia tiêu thụ bia rượu hàng đầu Châu Á quả không sai. Tôi cũng uống rượu, nhưng uống cognac martell. Mùa đông ở Mỹ lạnh, đêm về uống vài sec thấy ấm cúng, dễ ngủ. Tết đến, Voi nên uống cầm chừng, chớ pha Chivas với bia vì rượu này rất sốc…Chúc may mắn.
  Tiện thể nói chuyện người Mỹ uống rượu. Jim Beam được coi là quốc tửu của Mỹ. Rượu gây men từ bắp và lúa mạch, chế tạo tại vùng Bourbon tiểu bang Kentucky. Tb nhiều đồi núi, từng nổi tiếng với thương hiệu KFC (Kentucky Fried Chicken), VN thường gọi gà chiên, gà rán. Người Mỹ thường gọi Jim Beam là Whiskey (khác với whisky của Scotland). Rượn rẻ tiền ( trung bình 30 USD) uống nồng…nhưng Mỹ lại thích. Người Pháp chê Mỹ, thường nói Trâu uống rượu!!!

  • Dạ chú PVNhân! Voi kể chuyện hồi xưa thôi ạ. Voi uống rượu kén bạn, không kén rượu. Gặp anh em làm việc thiện nguyện thì rượu đế vài ngàn đông Voi uống cũng ngọt. Gặp bạn hoặc sếp trịch thượng quá thì Chivas25 hoặc Martell Voi cũng không thèm nhấp môi và thường chỉ ngồi không quá 15 phút là đứng dậy. Voi thẳng tính, ngoại giao tốt nhưng không bao giờ ép mình làm điều mình không thích cho dù điều đó có đem lại lợi ích cho mình. Cuộc đời ngắn ngủi, sống được bao nhiêu lâu, chết đi thì bằng nhau hết nên trong đời Voi chẳng nịnh hay cúi đầu trước ai cả. Hihihi.. Mọi người hay nói đó chính là điểm yếu của Voi ạ!?

   Voi thường uống Chivas không đá, không pha gì cả. Hồi ở nước ngoài thôi ạ. Giờ Voi ở VN, muốn tìm chai rượu thật để uống e là hơi khó! Vài lần các sếp đem rượu biếu ra mời, Voi nhấp cái xong phải lấy khăn giấy kín đáo phun ra. Hic. Người mua đi biếu không biết đó là rượu giả, người được biếu cũng không biết và khi uống cũng chắc gì đã biết vì Voi thấy các sếp vẫn uống và khen ngon. Chắc họ “cảm thấy” nó ngon vì nó cao giá!? Hihi.. Giờ Voi có bệnh về tim mạch nên Voi chỉ nhấm nháp gọi là vui thôi chứ Voi không dám uống như trước nữa ạ.

   • lyviet says:

    @Ngà Voi Nguyen
    Xin chúc NVN một năm mới hạnh phúc ,vạn sự như ý .
    Hồi mình về phép có mang theo vài chai rượu .Chẳng hiểu
    ai mách có một thanh niên đến nhà xin mua lại rượu của mình
    với giá gấp đôi mình mua ở phi trường HL .Mình kinh ngạc ,nhưng
    nói ko bán vì mang về uống thôi .Anh này nói “thôi thì anh bán cho
    em cái chai vậy”mình đáp ,chai mình uống xong cậu cứ việc lấy ko cần
    tiền .Anh ta lại tiếp “thế thì lói nàm gì ,em sẽ nấy rượu ra cho anh
    và anh bán cái chai còn nguyên chưa mở cho em…”Mình kinh hoàng và
    bái phục cậu này .Cho nên bà con mua rượu sách tay chưa chắc đã là rượu
    thật ,chai chắc chắn thật .Ha ha .

    • Sóc says:

     Voi nói thế các bác sợ chết. Nhất là các bác mới ở nước ngoài về.
     Nên Sóc xin được nói lại một chút.
     Tình hình thì rượu giả có 2 dạng: rượu giả thật, và rượu dòng năm ít hơn được đưa vào chai có dòng năm cao hơn để lấy chênh lệch tiền. ( ví dụ 21 năm thực sự chỉ 12 năm, ng sành uống mới biết nhưng đa phần sẽ không biết).
     Ng ta dùng một lỗ khoan kim cương khoan từ đáy chai rượu để đưa rượu vào và rút rượu ra. Lỗ này tí xíu và thường được khoan ở những vị trí khó nhận biết dưới chai như chính giữa chỗ vòng của chữ O, B, hay ở những lỗi tự nhiên của chai. Nên khi mua rượu kiểm tra kỹ đáy chai.
     Voi nói hơi quá là ở VN không có rượu chivas thật thì không đúng, các nhà phân phối rượu khu vực đã vào VN và chính thức phân phối thông qua các đại lý VN,các hãng nước ngoài hỗ trợ kinh doanh rượu ở VN rất mạnh tay vì chúng ta là thị trường béo bở hơn nước ngoài nhiều, nên nguồn rượu thật không hề hiếm. lạ lùng là ng VN tiêu thụ rượu không phải để uống mà để biếu nhiều hơn uống. Ví dụ như gầm …. Giường nhà Sóc còn khoảng 30 chai đủ loại. Nên với nhu cầu biếu như vậy, nhu cầu nhậu suốt năm như vậy thì không một hãng rượu nào không ngó tới VN. Mà ngành phân phối rượu, bỏ mối cho kênh horeca … Phần lớn thuộc các cty sân sau của cán bộ công an. Các bà vợ công an lấy đó làm lãi nên họ chẳng cần bán rượu giả. Nên vào bar các bác cứ uống vô tư, Sóc đảm bảo không có rượu giả đâu. Ơ nhưng ở ngoài Bắc thì không chắc, bởi nhân viên có thể đưa vào.
     Nếu mua về nhà uống thì mua ở những đại lý hay các kênh chính thức.
     Những năm trước hàng miễn thuế do bố chồng Tăng Thanh Hà độc quyền khai thác, và không hạn chế chiều vào VN mua, nên Sóc cứ về VN thì mua ở dó, đỡ công xách và cũng không đắt hơn các cửa hàng miễn thuế ở sân bay nước ngoài khác. Thậm chí có khi rẻ hơn.
     Nói tóm lại. Rượu thật ở VN là đầy, chứ không phải như Voi nói là bói không ra. Nhưng rượu giả cũng đầy do ngành này là siêu lợi nhuận.
     Thành ra các bác cứ vô tư uống, nhưng khi mua nhớ cẩn thận.

 8. Hiệu Minh says:

  Chúc mừng NgaVoi đã có bài viết về tửu nữ nhi rất hấp dẫn. Dù đang chuẩn bị Tết nhưng bà con vẫn đọc rất đông. Đặc biệt có hơn 100 hít vào bức ảnh Voi. Chắc là các anh click vào để xem cho kỹ “tình hình”.

  Năm qua, Cua Times rất mát tay. Cùng với Quê Choa, giúp anh Trần Đình Chính bán được bản quyền “Ở hai đầu nỗi nhớ” với giá kỷ lục 300 triệu, lại kèm thêm nhiều đóng góp của bạn đọc trong blog.

  Vừa tuần trước bán sách cho lão Lập và thu thập được cỡ vài chục triệu cho nhóm Thanh Chung NY “Vì ta cần nhau”

  Một trong những yếu tố anh XT được vợ là do lang thang trên Cua Times. Hắn còm rất hóm và thông minh. Các cháu gái viết thư hỏi, chú HM ơi, anh XT chưa vợ thật à. Sau vụ đó thấy mất hút con mẹ hàng lươn. Nghe nói đang chèo thuyền trên hồ Tây với lão Xang Hứng.

  NgaVoi đang là hotgirl rồi. Chú HM tin là sẽ có anh tới cõng Voi đi chơi Tết này. Chúc cháu may mắn.

  • Hiệu Minh says:

   Cua bảo như thần bảo. Vừa xem Facebook thì phát hiện VoiNguyen và anh chàng TraDoan nào đó đang gossip với nhau về bác Cua và Xôi Thịt. Chuyện đó đã hay, nhưng hay nhất là TraDoan cũng khoe mình đang ế. Xem trên ảnh thì thấy TraDoan khác giới tính với VoiNguyen 🙂

   Ảnh đây nhé http://www.facebook.com/tra.doan.73/photos

  • Hiệu Minh says:

   Nói có sách…

   Bài viết của Tra Doan

   Nhà mình có một chị gái, một em gái. Cả nhà lo ngay ngáy sợ ế nhưng tới hôm nay khâu chống ế coi như đã hoàn thành. Mình nằm trong ban chấm thầu chống ế nhưng tới giờ này vẫn chưa có tý gì riêng cho mình. Hai dượng chê mình liêm khiết nên mới thế. Hai dượng còn bày mình xảo thuật cưa gấy nữa chứ:

   Ông anh rể, hồi mới tới cưa chị gái mình nước chè xanh ông cũng không dám uống sợ người nhà đánh giá là nghiện ngập rằng “nước chè xanh cũng nghiện”. Thế là đến nhà chơi lão ta chỉ dùng đọc mỗi nước lộc, rượu thì nói không tuyệt đối. Mình không tin, vì nghe chi giới thiệu anh làm trong ngành giao thông mà rượu không dám ngửi rượu quả là chuyện lạ.

   Mình đưa rượu ra trước mủi lão, khề khà uống chộc tức lão xem sao, ai dè lão tuyệt đối chính sách ba không “không nghe, không biết, không thấy” thế là cả nhà mình đều gật.Hôm nay cưới được chị gái mình rồi bàn chuyện rượu lão bỏ lọt anh em nhà mình trong túi.

   Ông em rể, vốn thầy giáo nên thật thà. Ngày đầu đến cưa em gái mình hắn tự nhận biết đùm bánh, cắm hoa, bổ củi…Gia đình mình thấy vậy cũng gật ngay.

   Mình nằm ở ban chấm thầu, tới hiện giờ vẫn chưa biết chấm trúng hay trật nhưng được cái sướng. Bánh có em rể đùm, hoa nó cắm. Tiếp rượu làng xóm, bạn bè có ông anh rể đảm nhận.

   Chỉ tội tay em rể vất vả ba ngày tết. Rõ cha ông nói chẳng sai vào đâu được “thật thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm” thằng em rể nào đùm bánh, cắm hoa, nếu nhà mình chưa nấu bếp ga chắc nó lại phải xách búa ra bổ củi lủi thủi làm một mình. Ông anh rể cứ khề khà tiếp khách thế mới lạ chứ

   Comment

   CongBinh Tran Ai cũng có việc, vậy Tra Doan làm gì? Chắc lo chống ế cho bản thân chắc, sướng nhỉ !

   Tra Doan Dạ Tra Doan nghe tin bác Xôi Thịt chuẩn bị cưới vợ nên mất dần nguồn động viên, an ủi đang tự chống ế cho bản thân đây bác CongBinh Tran à. Bác là Tập Cận Bình bên Blog bác Hiệu Minh phải không?

   NgaVoi Nguyen Đấy đấy, lão Tập đấy Tra Doan ạ. Tra Doan cứ hỏi kinh nghiệm của lão Tập là nhanh hết ế thôi!

   Tra Doan Bác Xôi Thịt là học trò trường ĐH Thăng Long với bác Hiệu Minh nên thầy nào trò nấy Tra doan không theo kịp được hai thầy trò nhà bác í đâu Voi à. Voi xem đấy, bác HM thuộc dạng “trâu chậm uống nước trong” đó nha. Cu Bin sinh nhật 10 tuổi rồi mà khối người con gái đang khen bác nhà ta thông minh hóm hỉnh đấy nhá. Sáng nay lại thêm bác Bùi rửa bát cũng khen hệt như vậy đó. (đây là thế mạnh hai thầy trò nhà bác ấy đấy)

   Tham khảo: http://www.facebook.com/tra.doan.73

   • Hiệu Minh says:

    Hu hu. Tổng biên tập Cua chán quá, làm báo mà không biết nội tình, cứ đăng bừa.

    Một CTV vừa off line cho biết.

    Thưa ngài là ngài lại cầm đèn chạy trước ô tô. Chàng Tra Doan sắp theo Xôi rồi.

    Để cháu kiếm cho Voi một cha … Miền Đông vậy”

 9. xanghứng. says:

  Nghe Duc nhắn: Hang Cua sau 2 ngày Tửu, giờ đã có Sắc. Vội vàng bỏ Tửu chạy về, chả thấy Sắc đâu !

  • Sóc says:

   Hừm.
   Sắc tràn lan, tràn hơn cả Tửu hang cua.
   Mấy cụ – đi đầu là cụ Xang Hứng. chẳng biết có “thương nhớ ngày xưa” quá không, mà còm nào cũng bàn tới ” sắc”

  • Hiệu Minh says:

   Cụ cho một bài về sắc đi. Tôi chưa có bài nào cho mấy ngày Tết đây. Thấy cụ kể cái gót chân mà thèm 😛

   • xanghứng. says:

    Cụ cho nhậu li bì 3 ngày rồi, giờ này mà nói đến Sắc, tụi trẻ nó cười chết !
    Tuy vậy, từ hồi biết mê gái, cái gót chân đàn bà là thứ gợi tình nhất với tôi, cụ ông nào đồng ý?

    • xanghứng. says:

     Nhân dịp cuối năm, xin tiết lộ một bí quyết để có con gái đầu lòng cho những cụ sắp chọn vợ:
     – Đo từ đầu gối chân phải đến mắt cá chân trái, cô nào dài 33,25cm, sẽ có con gái đầu lòng.

    • trần cường says:

     Bác xanghứng nói không rõ làm em vừa vác thước sang cô hàng xóm đo. Đang đọc ba ba phảy…thì vợ bắt trúng quả tang. Bác làm em mất cả ăn tết, híc! 😥

  • Duc says:

   Cụ XH đi uống với bạn bè say nên nhầm lẫn hết cả. Em nhắn cụ viết một bài về Sắc cho Cua Times đấy ạ. Bác HM chẳng hô hào ai đó viết rồi còn gì. Cụ viết Sắc xong sẽ có người viết tiếp về đề tài khác. 😀

 10. Thu Ta says:

  Voi say bởi uống bằng vòi
  Ta say bởi uống bằng…”vòi voi say”

 11. tantruonghung says:

  Nhân dịp sắp sang năm Qúy Tỵ, chúc Ngà Voi có người “bế” trong cơn “say”.

 12. […] Tửu lượng của…Voi (Hiệu […]

 13. […] Tửu lượng của…Voi (Hiệu […]

 14. Đại Cùn says:

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tuyệt

  • Sóc says:

   Cám ơn bác Đại!
   Sóc cười quá cỡ luôn.
   Bác Vân ơi
   Làm chầu cà phê tất niên quán Trần Phú không bác? Chiều nay Sóc rảnh ạ?

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Nhân ngày Tết, Quán CaFe Tranh ký hoa có một nhóm khách rất đông đến chúc Tết. Mấy cậu “áo xám” ngồi bên kia đường chiếu tướng sang chạy đến dòm dòm ngó ngó, định gây sự. Chủ quán hiểu ý đóng ngay cửa quán, cho người phục vụ về quê ăn Tết.
    Ngày hôm qua, lúc 5 giờ sáng Ls Dương Hà cho cháu nội 8 tháng tuổi vào thăm ông nội nó ở Trại 5 Thanh Hóa.
    Nói chung, người ta không thích mình vui chút nào. Tuy vậy, ngày hôm nay, khách đặc biệt vẫn vào, chủ vẫn tiếp.

  • Tiếc là Voi chỉ up cái clip này được mỗi một cái! Voi làm về mệt, xem clip cười chảy cả nước mắt! hihi.. Cảm ơn Đại Cùn nhiều nhiều!

   @Cô Thanh Vân & Sóc: Voi xin lỗi hôm nay không đến nhà cô với Sóc được. Hôm nay con có nhiều việc quá cô ạ. Cô và Sóc thông cảm cho Voi hẹn hôm sau ạ!

  • Hiệu Minh says:

   Clip này quả thật là hay quá sức tưởng tượng. Tay máy nào rình được những moment của loài vật đáng nhận phần thưởng về môi trường thế giới.

 15. levinhhuy says:

  Nói đến sự “ám gợi”, sức cám dỗ khiến người ta có… thiện cảm với rượu của entry này, tôi không thể đừng trích đôi đoạn trong bài Thần tụng của Đinh Hùng:
  Trước ngọn thần đăng;
  Chập chờn gió lốc.
  Lạc giữa tang thương;
  Hồn nào cô độc?
  Bao trời viễn ảnh chờ cuối quan san;
  Một khối thiên tư nằm trong u ngục.
  Lũ chúng ta:
  Mấy kẻ không nhà, tưởng đành bạc đức với nhân tình nên mê tràn tâm sự, có buổi vò nhung xé lụa, chưa mời giăng một tiệc đà nhắc giọng Lưu Linh;
  Từng giờ thoát tục, đã quyết vô tâm cùng thể phách thì đốt trọn tinh anh, đòi phen khóc nhạc, cười hoa, chẳng luyến mộng mười năm cũng nối tình Đỗ Mục (…)
  Hỡi ôi!
  Lụy tài hoa vẫn đành đoản mệnh, có say đâu một làn hương thoảng? có yêu đâu một nét mây hờ? sao còn ngộ, còn điên, còn dại? trí cảm thông mờ ngủ dưới chao đèn;
  Mộ nhan sắc đến nỗi vong tình, chẳng mê vì một bóng tiên qua, chẳng chết vì một bầy yêu đến, mà cũng hờn, cũng giận, cũng ghen, hồn lưu lạc mỉm cười trong đáy cốc.
  (Thần tụng)

  • Tịt Tuốt says:

   Riêng TT thì thích cái hào khí nhậu của Cao Tần hơn.

   Ta Làm Gì Cho Hết Nửa Đời Sau

   Dăm thằng khùng họp nhau bàn chuyện lớn
   Gánh sơn hà toan chất thử lên vai
   Chuyện binh lửa anh em chừng cũng ớn
   Dọn tinh thần: cưa nhẹ đỡ ba chai

   Rừng đất khách bạt ngàn màu áo trận
   Xong hiệp đầu mây núi đã bâng khuâng
   Hào khí bốc đủ mười thành chất ngất
   Chuyện vá trời coi đã nhẹ như không

   Một tráng sĩ vung ly cười ngạo mạn
   Nửa đời xưa ta trấn thủ lưu đồn
   Nay đất khách kéo lê đời rất nản
   Ta tính sẽ về vượt suối trèo non…

   Sẽ có lúc rừng sâu bừng chuyển động
   Những hùm thiêng cựa móng thét rung trời
   Và sông núi sẽ vươn mình trỗi dậy
   Và cờ bay trên đất nước xinh tươi

   Một tráng sĩ vô êm chừng sáu cối
   Thần tự do giờ đứng ở nơi nào?
   Ta muốn đến leo lên làm đuốc mới
   Tự đốt mình cho lửa sáng xem sao…

   Thần tự do giơ hoài cây đuốc lạnh
   Ta tiếc gì năm chục ký xương da
   Sẽ làm đuốc soi tìm trong đáy biển
   Những oan hồn ai bỏ giữa bao la…

   Bình minh tới một chàng bừng tỉnh giấc
   Thấy chiến trường la liệt xác anh em
   Năm tráng sĩ bị mười chai quất gục
   Đời tha hương coi bộ vẫn êm đềm

   Sàn gác trọ những tâm hồn bão nổi
   Những hào hùng uất hận gối lên nhau
   Kẻ thức tỉnh ngu ngơ nhìn nắng mới:
   Ta làm gì cho hết nửa đời sau?

   • levinhhuy says:

    He he, đã vậy thì phải nhắc đến bài NHỚ QUÊ của Đynh Trầm Ca, bài này đăng lần đầu trên báo Thanh Niên, đâu khoảng 1987, 1988. Cứ đọc lên là thấy say, còn kẻ xa quê ngày tết hẵn ướt nhòe đôi mắt:

    quán cóc bốn thằng ngồi cụng ly
    quê nghèo một thuở rủ nhau đi
    chiều nay quê cũ thổi mây nhớ
    xuống đậu ngang đầu bốn miệng ly

    quán cóc bốn thằng ngồi như mê
    có ai vừa nhắc chuyện làng quê
    ai ca giọng Quảng nghe thương thế
    bốn cốc hoài hương chảy ngược về

    bốn thằng ngồi như bốn hòn bi
    hiền khô cục đất buổi chân quê
    dòng Thu Bồn chảy trong câu hát
    rợp mát bốn lòng bóng lá tre

    bốn thằng bỗng chốc hoá thành si
    thênh thang trời cũ vỡ tràn ly
    vạc mây đèo Ải trôi chất ngất
    em, gái giang hồ có nhớ quê?

    ôi! gái giang hồ còn nhớ quê
    huống hồ bốn đứa nghèo ra đi
    phồn hoa ờ cứ thay màu áo
    hồ dễ thay màu chiếc lá tre!

    chiều đong kỷ niệm đầy bốn cốc
    bốn cốc lan tràn dòng dân ca
    uống đi, những kẻ nghèo trôi dạt
    dốc cạn nguồn hương mật quê nhà

    • Bao năm cánh mõi đời phiêu dạt
     Chiểu cuối năm gặp giữa Sài Gòn
     Bạn bè dăm đứa giờ thất lạc
     Uống rượu mềm môi mắt rưng rưng

     Đứa tận chân trời heo hút gió
     Đêm nằm vẳng tiếng chim quyên
     “…chim quyên xuống đất ăn trùn
     Anh hùng bĩ vận lên rừng đốt than”

     Đứa vùng sâu “an bần lạc đạo”
     Cảm hoài câu “sĩ khả bạc vi”
     Nhà tranh vách lá, vai sờn bạc
     Hào sảng hề! Một khúc Đường thi

     Đứa xa nửa vòng trái đất
     Quê của người đâu phải quê ta
     Chiều Cali nắng vàng như mật
     Vẫn khôn nguôi chút khói ấm quê nhà

     Đứa công thành danh toại
     Mắt đăm về cố hương
     Lòng se thắt qua từng cơn lũ dữ
     Sao mình không thành trăm nhánh sông xanh?

     Bao năm cánh mõi đời phiêu dạt
     Chiều cuối năm gặp giữa Sài Gòn
     Mời bạn cùng ta nghiêng hồ nữa
     Cạn chén tương phùng tư cố hương.

     Voi được bạn gởi tặng bài thơ này năm 2000. Bạn không ghi tên tác giả nên Voi không biết của ai. Xin mạn phép được chép ra đây tặng các cô chú anh chị ngày cuối năm!

 16. Tịt Tuốt says:

  @Voi: Đủ rồi thì không ai ép thêm được giọt nào nữa. Luôn control được bản thân vì thế. Uống, đi đứng, về nhà rất đường hoàng, không bao giờ say đến mức phải phiền bạn…

  Câu nì Voi nói khi say
  Đến khi tỉnh giấc mới hay mình lầm 🙄 😆

 17. D.Nhật Lệ says:

  Hai bài được bác HM….chơi toàn về tửu,nhân sắp Tết con Rắn nên đâm ra ngứa…mồm.
  Xin nói thật rằng đàn bà con gái học thức uống rượu thì trông khá “sốc” vì hình ảnh này qúa mới mẻ,thậm chí là có tính “cách mạng” ! Nhưng mỗi khi liếc xem qua phim Hàn quốc với bà xã thì mới thấy giới phụ nữ thanh nữ Hàn thường uống rượu mỗi khi buồn mà lý do nữa là ở xứ lạnh thì nên uống rượu cho ấm người !
  Ở đây,bác HM.lại hài hước chơi chữ “tửu lượng cuả voi” thì phải nói tửu lượng thế này là đáng
  sợ qúa khi nghĩ tới thân thể khổng lồ của voi thật,chứ không phải ngàvoi nguyen !
  Nhân chuyện tửu,tôi cũng xin kể là thời thanh niên,tửu lượng tôi cũng khá lắm và đã kinh qua
  nhiều trận đánh… trên bàn nhậu và có lúc cũng thua thê thàm vì say qúa là say ! Sau này,mới
  khám phá ra lý do say là vì uống pha trộn nhiều loai rượu qúa.Đó là điều nên tránh và thứ nữa
  là đừng nên uống rượu chung với đường,nước ngọt v.v. vì rất dễ say do chất ngọt dẫn rượu
  vào máu rất nhanh ! Nếu bác nào thử pha sữa vào một chai bia mà uống thì tôi bảo đảm là rất tuyệt và say vừa đủ để ngủ tròn giấc !
  Tôi từng uống rượu với giới văn nghệ sĩ thì phải công nhận tửu lượng giới này rất cao,có lẽ là
  vì họ thường có cơ hội và điều kiện “văn ôn võ luyện”.Thế nhưng,họ bị rượu làm cho thân tàn
  ma dại cũng…hơi bị nhiều !
  Bây giờ nhìn lại thời trẻ mới thấy mình dại vì nhiều khi mình bị…khích tướng thì hăng máu lên
  kiểu “ngựa non háu đá”,chứ hiện nay thì chỉ uống bia lai rai với bạn hiền và toàn nói chuyện là
  chính,còn ăn chẳng bao nhiêu !

  • Minh Duong says:

   Nói đến gái HQ, aggasi, cách đậy vài năm MD qua Seoul, các nàng bên đó trộn Soju, beer vào nhau rồi chúc “SK” MD. Chủ quan cứ nghĩ là chơi được. Ngày hôm sau bận rộn chỉ mỗi việc là tìm toilet. Các em HQ đáng yêu quá đi thôi.
   Lần sau mà có dịp đi phải rủ Voi theo mới được. Cho mấy aggasi HQ biết thế nào là lễ độ!!!

  • Dạ, chú D.Nhật Lệ! Hình ảnh con gái Việt ngồi mâm rượu cùng các chú bác hoặc bạn bè nói chung là không hay lắm trong mắt mọi người. Voi biết điều đó. Nhưng Voi lại nghĩ các chuẩn mực xã hội do con người áp đặt cho nhau là một điều khá khiên cưỡng và vô lý. Nói thế không có nghĩa là Voi đạp lên dư luận. Chỉ là Voi sống khá bản năng. Voi làm điều mình thích mà không ảnh hưởng tiêu cực tới ai và với Voi thế là đủ. Hihi.. Cám ơn chú về kinh nghiệm uống rượu ạ. Voi giờ uống kém lắm, một cốc là lăn quay rồi. Chỉ khi nào bạn bè hợp lắm, vui lắm thì mới uống thôi ạ!

 18. Duc says:

  Mấy cụ hay bàn về rượu có khi lại ko biết uống. Nếu cho mấy cụ đối ẩm với các nàng trên Cua Times thì có khi các cụ lại thua. Bia uống mấy vại thì no bụng chứ rượu thì “em đứng về phe Ngà Voi”. Tửu lượng của em cũng khá nhưng mắc bệnh kén chọn chiếu rượu để thể hiện. 😀

  • Cái này mình giống nhau! Nhiều khi ngồi với khách hoặc các sếp không vui và không muốn uống vì khô và khó chịu. Gặp bạn hợp thì uống mấy cũng không say, Duc nhỉ! 🙂

 19. TC Bình says:

  Loa loa loa loa
  Nam Bắc Đông Tây
  Hãy nghe cho rõ
  Có cô Voi nhỏ
  Uống rượu rất cừ
  Đêm mong ngày chờ
  Có chàng nào bế

  Không nhiều đồ lễ
  Vài cút rượu thôi
  Chẳng cứ nhiều lời
  Chỉ cần khéo ép
  Voi sẽ khép nép
  E ấp giả say
  Hãy vội nhanh tay
  Bế về làm vợ

  Bảo đảm không sợ
  Gạo sống cơm thiu
  Chẳng sợ lắm điều
  Mất lòng hàng xóm
  Chẳng sợ đề đóm
  Tan cửa nát nhà

  Có chăng chỉ là
  Ham vui phây búc
  Còm kiếc chút chút
  Bờ lốc bờ leo
  Ăn nói ra điều
  Con người giỏi giắn
  Khôn ngoan chưa hẳn
  Nhưng có lòng nhân

  Trai tráng xa gần
  Sao mà kém thế
  Lão Tập mà trẻ
  Cùng với Trần Thiềm
  Chắc sẽ đấu gươm
  Dành Voi cho được 🙂
  Tiếc rằng kiếp trước
  Hơi vụng đường tu
  Nên khóc hu hu
  Viết vè quảng cáo
  Cô Voi tội lão
  Chắc chẳng “thăm đao”

  Mau mau lên nào
  Các chàng trai trẻ

  * Bác Trần Thiềm còm trên Fb: Si j’avais été jeune.. 🙂

  • Lão Tập ơi, Voi không biết tiếng Pháp. Lão dịch cho Voi hiểu với!

   • Hiệu Minh says:

    Si j’avais été jeune.

    Ý Trần Thiềm (đã già) nói “Giá như anh còn trẻ”. Lão ấy mơ thời chỉ cần nghĩ thoáng qua cũng lên được, bây giờ thì cần cẩu nâng cũng chịu 😛

   • TC Bình says:

    Ai còm người đó dịch, sao hỏi lão 🙂

 20. KTS Trần Thanh Vân says:

  Voi ơi.
  Tết này cô Vân bị cấm “xuất ngoại” nhưng được đón khách đến nhà. Tất cả các ngày Tết ( kể cả hôm nay ) bất kể lúc nào Voi gọi là cô mở rộng cửa liền. Từ nhà Voi ở, lên đến Nhà hát lớn, rồi ra Đê Sông Hồng, rồi cứ thế lên gần Công viên nước, Voi gọi là cô chỉ lối rẽ ngay.
  Cô có Tửu và có thể đối tửu với Voi … nhấm nháp ngày Xuân

  • Sóc says:

   Có một chuyện khiến Sóc cứ khúc khích cười mãi:
   Voi và Sóc có 2 thứ khác nhau:
   – Voi tên Voi mà nhỏ bé như Sóc ( cô Vân nói mảnh mai nhỏ bé dễ thương lắm ). Sóc tên Sóc mà béo ú như Voi
   – Voi uống đươc rượu chứ Sóc chỉ cần1 ly là 15 phút sau bắt đầu hát, và 15 phút sau bắt đầu ngủ. Trăm lần như trăm.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Sóc có “béo ú như Voi” thì vẫn mảnh mai hơn cô Vân đã từng được ca ngợi rằng::
    “Khi nhìn con vịt bầu/Là ta phải tưởng tượng/ Chi Thanh Vân kiện tướng/ Đô nhất về bản thân/Học hành khá chuyên cần/ Giỏi tự nhiên Lý – Toán”
    Bởi vậy, nếu Tết này Sóc vẫn ở Hà Nội thì cô vẫn mời đến chơi uống rượu nhé

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Sóc vừa trổ tài bếp núc chiêu đãi Lão Bà Bà một nồi canh chua Cá Trắm đen, thao tác 30 phút là xong, ngon tuyệt.
     Quả đúng như dự đoán.
     Sóc vẫn mảnh mai lắm lắm.
     Tươi hớn hở và “ngon”

    • Sóc says:

     Đến nhà cô Vân thư giãn hẳn, ra Tết Sóc đến nữa cô nhé! 😀

   • Tịt Tuốt says:

    Bắt chước Sóc đêê! Có một chuyện khiến Lão Tôn cứ khúc khích cười mãi: Lão Tịt và Voi đều béo ú như nhau riêng khác nhau chỉ ở…cái vòi… 🙄 😆

  • Cô ơi, con hẹn cô mùng 3 Tết cô nhé! Hôm nay, mai và cả 2 ngày tới nữa con bận túi bụi cô ạ!

 21. levinhhuy says:

  Tui vốn kỵ rượu, nên xin tự xếp mình vào hạng cuối cùng được Voi ghét đến, hi hi!
  Tuy vậy tui lại khoái entry này. Mê Lý Bạch từ nhỏ, mà thơ của cha nội thì 10 bài hết 8 bài động đến rượu; về mặt diễn cảm, khiến người ta chỉ đọc thôi mà cũng phải say theo người viết, thì entry này với thơ Lý Bạch có tác dụng như nhau! 🙂
  Nhưng mờ tui nghĩ mình cũng nên lên tiếng về khoản “những anh nào không biết uống rượu, ăn tốn mồi, tỉnh táo nên hay lợi dụng chị em say”. Ai sao hổng biết chứ tui nghe thoảng mùi rượu là cho ăn gì cũng thấy kém ngon; tương tự, khi có một người đẹp đang “lên men” đê mê bên cạnh, cái hơi rượu bốc lên ấy sẽ ngăn chận ngay ý đồ “lợi dụng” (nếu có) của tôi, khà khà!
  Tôi kỵ rượu chỉ vì thể tạng mình không thích hợp với nó. Tôi không ghét rượu nhưng thâm thù những kẻ ép mình uống, và những gã cứ hễ có hơi men vào là nói sàm, quàng xiên xích đế.
  Kỵ rượu, nhưng trong đời tôi cũng có dăm lần uống đến quắc cần câu, với những người bạn tương đắc. Tửu phùng tri kỷ ẩm,/ Thi hướng hội nhân ngâm. Mấy lần uống rượu đó trở thành hoài niệm tuyệt vời, khiến mình vui sướng nhoẽn cười khi thoáng hiện.
  Vì yêu cầu của công việc, tôi thường phải mời mọc tiệc tùng các quan chức, và thường phải có người tửu lượng khá đi kèm với tôi để cạn ly cùng họ. Họ uống thì uống, tôi tuyệt đối không hề nhắp môi, họ đừng nghĩ đến việc cùng tôi cụng ly. Tôi không thể tự hạ mình đến mức cùng uống rượu với những kẻ mình chẳng xem ra gì!
  Phát minh vĩ đại nhất của loài người là rượu, người đầu tiên tìm ra cách chưng cất rượu chắc khó mà hình dung được mình đã nâng loài người lên ngang hàng thần thánh khi bào chế ra thứ nước cam lồ ấy. Nhưng bọn tục nhân quá chén đến chẳng ra hồn người lại đã làm hoen ố, vẩn đục tiên dược trời ban.
  Có được tri âm tri kỷ để cùng cụng ly như cô Voi là điều diễm phúc trong đời, nghe cô tả mà tôi cứ thấy chua miệng vì thèm. Và uống được như cô Voi mới đáng gọi là uống rượu, còn uống bất kể trời trăng phải quấy thì tôi nói thẳng, chỉ là đồ vất đi!

 22. HỒ THƠM says:

  Tửu luận của NgaVoi Nguyen thật thú vị ! Nhưng gần tết rồi bận quá , không nâng ly cùng nàng Voi được . Tiếc ! Voi này chắc có cặp ngà rất dài và nhọn , hi hi…!!!

 23. huu quan says:

  Sao Voi giống mình thế, đi Côn Đảo ôm nguyên bình rượu cần cao gần mét. Ngồi uống với mấy anh Biên Phòng, xỉn bò ra cầu tầu 914 ngủ. Gần sáng tỉnh giấc cúp điện tối om om, nhớ lại chuyện ma Côn Đảo hãi quá mà chả dám làm gì.
  Nhìn Voi qua ảnh cũng quen quen, có khi gặp nhau ở trận nhậu nào rồi cũng nên bởi trước đây mình cũng chuyên đi nhậu ké với mấy cán bộ Đoàn ở Miền Đông Nam bộ. Có lần 6 tỉnh Đoàn thi đấu với nhau về uống và kết quả là đội về nhất là Tây Ninh, đội về nhì là Bình Phước (2 tỉnh nghèo nhất khu vực), đội TP HCM chỉ giỏi làm phong trào và uống rượu thì về mức…bét.

  • Hihi.. có khi mình gặp nhau thật rồi cũng nên! Gác qua chuyện chính trị chính em, thời thanh niên trải qua những hoạt động đoàn, làm công tác thiện nguyện, vui chơi sinh hoạt cộng đồng có lẽ là một kỷ niệm đẹp mà khó ai có thể quên!

 24. xanghứng. says:

  Tường thuật trực tiếp vụ Xôi Thịt hết…Tân, an toàn:

  Sáng Xôi dậy sớm, Thịt còn nguyên,
  Cả đêm Xôi kể chuyện Thần Tiên.
  Dậy sớm, chổng mông Deo vợ mới,
  Hồ Tây, lạnh buốt – chúng bơi thuyền !

  • TC Bình says:


   Hồ Tây lạnh buốt- chúng bơi thuyền!
   Mắc mớ gì anh, tán huyên thuyên.
   Sao không nhớ khúc, anh còn trẻ.
   Đêm ba, ngày bẩy, chèo như điên.

   • levinhhuy says:


    Đêm ba ngày bảy chèo như điên,
    Mỏi gối chồn chân họ thoả nguyền.
    Nhồi Thịt chèn Xôi, Sàng đẫy Hứng
    – Cụ Bình chép miệng nhớ tình riêng!

    • xanghứng. says:


     Cụ Bình chép miệng nhớ tình riêng,
     Có muốn lộn lèo, chúng tớ khiêng?
     Biết cụ hứng lắm, nhưng đừng cố.
     Mồng bảy còn đi ngắm chợ Viềng.

    • TC Bình says:

     Tội gì chép miệng nhớ tình riêng!
     Tuy già vẩn cố…chèo triền miên
     Mơ Xôi ước Thịt quên năm tháng
     Vẫn oanh vẫn liệt có chi phiền

    • xanghứng. says:

     Vẫn oanh, nhưng liệt, thật buồn phiền,
     Ngồi nhìn lũ trẻ chèo như điên.
     Năm mươi năm trước gặp phải tớ,
     Chẳng phút giây nào chúng được yên !

    • levinhhuy says:

     Năm chục năm rồi vẫn chửa yên
     Nên giờ tồn não lão còn nguyên
     Lỡ buông tay súng thì thôi vậy
     Ta vác tay loa cũng đỡ ghiền! 🙂

    • Duc says:

     Cuối năm các bà đi chợ túi bụi mà các ông lại nhảy vào đây bàn chuyện chèo thuyền.

     Đời chẳng ra cái gì ! (Thích câu này của bác HM ) 😀 😀 😀

  • TC Bình says:

   @Xanghứng:
   Tớ đây còn khỏe mắc gì khiêng!
   Vẫn đàn vẫn hát vẫn…triền miên
   Đàn yếu tơ chùng nhưng dạo kĩ
   Vẫn khối người mơ sở hữu riêng 🙂

   @levinhhuy:
   Năm mươi năm trước tớ trẻ con
   Bốn mươi năm trước mới đang xoan
   Chớ tưởng bây giờ tuồng diễn dở
   Sắm kĩ xem ra vẫn cứ ngon 🙂

 25. Đại Cùn says:

  lại có thêm cái món Voi hầm rượu !!! Cà phê cũng hay mà rượu cay cũng chơi tuốt luốt. Thế mà còm lại … hiền hơn nhà Sóc nhỉ !?

 26. TC Bình says:

  Mình được mệnh danh là: Chuyên gia trốn nhậu. Đã bao phen bị những người như Voi dọa “cho vào túi”. Bao phen bị chọc quê: Uống như thằn lằn uống rượu cúng, nam ô tửu như…
  Kệ, khi nào không trốn được, cứ đốc cho cha con chúng nó uống cho say để còn về sớm. Được mỗi việc, khi tính tiền đố em nào giả vờ tính lộn được.
  Vẫn tem (sái) bài này , ai cấm. 🙂

 27. nga says:

  Voi này thì bế ngon….

  • Hihi, nhiều bạn cứ hỏi Voi tại sao người mỏng manh vậy lại chọn nick name là Voi? Nghe đến tên cứ tưởng là to đùng! Có lẽ thế nên ế dài tập! 😀 😀 😀

 28. Sóc says:

  Tem voi
  Hihi

%d bloggers like this: