Phân ưu: Bạn Ngô Văn My

Ngô Văn My 1951 -2013

Ngô Văn My 1951 -2013. Ảnh: HM chụp 2-2009

Được tin bạn Ngô Văn My, bạn học cũ của Hiệu Minh, vừa mất ngày 4/4/2013 tại Hà Nội, hưởng thọ 62 tuổi, bạn bè thân hữu học sinh trường cấp 3 Lương Văn Tụy, Ninh Bình, khóa 1968-1970, phân ưu cùng gia đình bạn Ngô Văn My và tang quyến.

Cầu mong hương hồn bạn Ngô Văn My sớm về nơi vĩnh hằng.

Bạn bè phổ thông cấp 3, khóa 1968-1970 Lương Văn Tụy, Ninh Bình.

Bạn Ngô Văn My sinh năm 1951, tại Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Bạn My  học phổ thông với Hiệu Minh từ cấp 1 cho đến hết cấp 3 (1970).

Người lính trẻ Ngô Văn My. Ảnh: Tư liệu gia đình

Người lính trẻ Ngô Văn My (1972). Ảnh: Tư liệu gia đình

Ngô Văn My nhập ngũ từ tháng 5/1972 cùng ngày với các bạn Nguyễn Văn Hành, Lê Hữ Lập và tham gia chiến trường miền Nam cho đến ngày hòa bình 30-4-1975.

Năm 1976, My xuất ngũ, về học Đại học Bách khoa, Hà nội, khoa Chế tạo máy. Anh đi làm và đã nghỉ hưu.

Từng là người lính vào sinh ra tử, lớn lên và trưởng thành trong nghèo khó ở miền quê, Ngô Văn My cố gắng bằng mọi cách lao động kiếm tiền nuôi vợ con. Anh đi lao động xuất khẩu bên Liên Xô và dựng nên cơ nghiệp rất vững chắc cho con cháu hiện sống tại Hà Nội, gia đình hết sức hạnh phúc.

Nhóm học sinh chúng tôi mỗi người đi một con đường riêng. Có người lên đến Thứ trưởng, có người làm Giám đốc học viện, có người là giáo sư, bác sỹ. Ngô Văn My tiến lên bằng con đường kinh doanh và làm giầu.

Những lần tôi về Hà Nội, nhóm học sinh Lương Văn Tụy thường gọi tụ tập và bàn chuyện ngày xưa.

Có lần anh đưa tôi về nhà bằng chiếc xe Toyota mới tinh.  Nhìn anh lái xe giữa Thủ đô rất tự tin, nói vài câu chuyện ngày xưa đi học đói nghèo, tôi hiểu anh đã vượt lên số phận bằng nghị lực của một người đàn ông chân chính.

Lần gần đây nhất là hồi tháng 3-2013, Nguyễn Văn Hành, Lê Hữu Lập và tôi có đến thăm anh trên giường bệnh. Biết anh khó qua khỏi vì bệnh teo cơ, chúng tôi nắm tay nhau lần cuối, My gật gật nhận ra tôi tới thăm cùng mấy bạn học cũ.

Ngô Văn My ra đi để lại tiếc thương trong lòng bè bạn. Mong anh thanh thản nơi rất xa.

HM Blog.

Bạn học của Ngô Văn My.

Bạn học của Ngô Văn My.

Những bài liên quan

Bạn đọc chia buồn với gia đình bạn Ngô Văn My xin nhấn 5 sao vào đánh giá. Xin cảm ơn. HM Blog.

7 Responses to Phân ưu: Bạn Ngô Văn My

 1. Người nhà quê says:

  Xin qua Tổng Cua chia buồn với gia đình anh Ngô Văn My ! Đáng tiếc một người lao động chân chính có bản lĩnh mà lại mắc bệnh hiểm nghèo ! Thật là như các cụ ta xưa thường nói
  ”người hiền mắc phải nạn sâu ” ! Mất ở tuổi 62 , thời nay cũng là còn trẻ ! Thật thương ! Sao bọn tham nhũng nó sống dai thế ? Quả đúng là thời ” âm thịnh dương suy ” !?

 2. LTV70 says:

  Bạn bè cựu học sinh lớp 10 khóa 1968-1970 Lương Văn Tụy Ninh Bình tại Hà Nội, vừa thay mặt cả lớp đến tiễn đưa My về nơi vĩnh hằng! Vậy là buổi gặp mặt lớp năm nay đã thiếu một người bạn rồi!

 3. meohen2000 says:

  Cháu xinchia buồn cùng gia đình chú Ngô Văn My. Cháu tin rằng chú Ngô Văn Minh sẽ
  ra đi thanh thản. Cháu chia buồn với chú HM đã mất một người bạn thân, một tình bạn thật đẹp. Thế hệ chú và cũng như bố mẹ cháu đã có những tình bạn thật đẹp, thứ mà nhiều người trẻ ngày nay nhìn mà thèm ạ.

 4. nhu nguyen says:

  R.I.P !!

 5. Kim Dung says:

  Xin chia buồn sâu sắc với gia đình anh Ngô Văn My và với Hiệu Minh.

  Những người bạn của HM ở Lương Văn Tụy, KD thấy đều là những người dám và biết vượt lên số phận gieo neo của mình. Sống là phải thế!

 6. Cổ Lai Hy says:

  Xin chia buồn cùng gia đình bạn bác HM!

 7. qx says:

  R.I.P!

  qx

%d bloggers like this: