Hitler tức giận vì “Bụi đời Chợ Lớn”

Chị Hồng Ngát ơi,

Chị quản lý phim ảnh thế nào mà để Hitler nói thế này, mất lập trường và suy thoái quá trời. Mong chị chỗ quen biết ngày xưa, đèn giời soi xét cho bộ phim này xuất chuồng đi. Bọn tôi xem xong sẽ đánh giá xem nó bạo lực thế nào.

Mà nói thật với chị, cha anh mình cướp chính quyền bằng Bạo lực Cách mạng thì chị em mình và đám con cháu mình sợ chó gì…bạo lực.

Hang Cua Times và bạn đọc.

Cũng xin cảm ơn bạn nào đã “dịch” lời của Hitler rất chuẩn. Nhờ bác Người Việt và Gocomay xem lại chút nhưng tôi thấy miệng mấp máy của Hitler rất giống … tiếng Việt 🙂 😛 🙄

33 Responses to Hitler tức giận vì “Bụi đời Chợ Lớn”

 1. tran dien says:

  Phim này xem trailer thì nhận xét nó cũng thuần túy giải trí chứ cũng có gì gay cấn lắm đâu.
  Lạ 1 cái là đám quan Vịt luôn cao giọng đòi hỏi bất kể cục cứt gì của dân ị ra cũng phải mang tính giáo dục và có tí chính trị nhưng trong khi đó Giáo dục Vịt Ngan đúng là như con “tự do” và chính trị An Nam ta thì đúng là điếm thúi y chang.

 2. tydy says:

  sao có mấy người sống trên nước vn mà toàn nói những lời lẽ chê bai nước nhà.phản động thế nhỉ

 3. Xôi Thịt says:

  Nhân thể đang bàn về đổi tên nước, lại nhắc đến Hitler ở đây, tôi mới nhớ mình gọi nước Đức của Hitler là Đức Quốc Xã, đảng của Hitler là Đảng Quốc Xã. Xin thưa cái “Quốc Xã” ở đây chính là viết tắt của “Quốc Gia Xã Hội Chủ Nghĩa” và đảng đấy có tên đầy đủ Đảng Công Nhân Quốc Gia Xã Hội Chủ Nghĩa Đức (National Socialist German Workers’ Party). Chủ nghĩa Quốc Xã được gọi là Nazism.

  Trước khi Đức tấn công Liên Xô năm 1941, hai nước còn còn là đồng minh anh em, có lẽ cũng vì cái XHCN này. Bạn bè 5 châu do vậy nhìn tên nước mình là sợ vãi cả … 😀

 4. Cu quay says:

  Các bác có nghĩ rằng đây là chiêu quảng cáo không?
  Giả sử “Bụi đời Chợ Lớn” làm xong, duyệt được phép chiếu… Chắc gì đã có ai đến rạp..
  Cứ nhìn cảnh các rạp chiếu phim ở Hà Nội, Sài Gòn thì biết, lèo tèo vài ba chục người mỗi xuất chiếu. Chán! Phim Việt Nam càng chán! Bóng đá Việt Nam chán nữa!
  Có thể có một vài cảnh gì gì đó, sau khi yêu cầu chỉnh sửa được đáp ứng… Phim sẽ được chiếu. Thế là rạp đông nghẹt? Vì đã được đánh bóng?
  Riêng tôi chả xem. Khát thì uống nước “máy”, nước giếng.., chứ nước ốc vừa nhạt, vừa tanh.

  • luonghoaixuan says:

   “Chắc gì đã có ai đến rạp”?
   Xin thưa xem xong cái trailer là em và bạn em đã ngóng ngày xem phim rồi bác ạ. Phim có đẳng cấp người ta quảng cáo bằng trailer rồi.

 5. Cá Kèo says:

  Hình như phim này thiếu cái gì người ta hay gọi là “bôi trơn”. Trại Súc Vật còn được in cơ mà.

 6. […] – Hitler tức giận vì “Bụi đời Chợ Lớn” (Hiệu Minh). […]

 7. NôngDân says:

  + Hôm kia, ngày 13/4 Hồng Ngát cũng đã tâm sự như thế này: “Bây giờ mới hơn một năm được mời ngồi lại vào hội đồng duyệt phim thật mệt mỏi quá chừng. Mỗi tuần 2 lần duyệt vào 1h30 chiều thứ 3 và thứ 6. Khi người ta nhập phim về nhiều thì có tuần phải duyệt thêm một hai buổi chiều nữa. Rất mệt và oải. Đọc bài ” “TỰ DO HAI TIẾNG NGỌT NGÀO” Ở ĐÂY.
  + Xem ra, chỉ những người “vừa hồng vừa chuyên” như Hồng Ngát mới được vào “hội đồng kiểm duyệt “, nhưng cũng không sung sướng gì!. Nhất là luôn luôn phải soi thật kỹ phim do Việt Nam sản xuất, còn các phim nước “LẠ” hay của Hàn Quốc, khó kiểm lắm!. Phim nước “LẠ” lại toàn cho không, được chiếu thả cửa trên các kênh truyền hình, để mọi người dân ngấm dần nền văn hóa “LẠ”, mãi rồi sẽ thành quen, đây là “Chủ trương nhớn”, không được “kiểm” được, chỉ “duyệt” thôi!!!!.

  • Chú Nông Dân nói chí phải ạ. Con Voi về quê, thấy hầu hết các kênh truyền hình của các tỉnh miền Tây đều chiếu phim diễm tình của Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc. Các bà các mẹ các chị mê lắm. Chiều tới là tay làm bếp mắt dán tivi xem phim Đài Loan. Sáng đi chợ là thi nhau bình loạn về nhân vật này nhân vật kia. Thương cảm cho thân phận cô gái bị hại, bức xúc chửi bới cái thằng hại người.
   Xăng tăng giá chẳng thấy ai bức xúc kêu ca gì!

 8. […] – Ơ, sao lại vặt lông con cốc? (Anh Vũ). – BA CÂY CỔ THỤ (Bùi Văn Bồng). – Hitler tức giận vì “Bụi đời Chợ Lớn” (Hiệu Minh). – NGUYỄN MINH KHIÊM: NÓI NHỎ (Nguyễn Trọng Tạo). – NGƯỜI NHẠC […]

 9. […] – Hitler tức giận vì “Bụi đời Chợ Lớn” (Hiệu Minh). […]

 10. Nguyễn says:

  Xem xông đoạn clip Xôi Thịt đưa lên mình chợt nghĩ tới hai câu chuyện một trước và một sau của hai đứa con nhà mình.

  1. Hồi thằng lớn (cở 8 tuổi) sang nhà thằng bạn chơi về cứ cười tủm tỉm. Bố Mẹ hỏi cu cậu mới kể: Ông Tomat (Bố của thằng bạn) kể chuyện có một gia đình đi tắm. Khi thằng bé lặn xuống nước vội ngoi lên hỏi Bố: Bố ơi mẹ có cái gì đen đen? ông bố trả lời: À đó là con khỉ. Cậu lại lặn xuống rồi cũng như lần trước, hỏi bố: Bố ơi con khỉ nó ngậm cái gì đen đen? Lần này thì ông bố trả lời: À đó là con khỉ ngậm quả chuối đấy con à.

  Nge xông câu chuyện cả nhà mình cùng cười, khen lão luật sư tomat có chuyện tếu hay, bởi ít ra vợ chồng mình và cả lão đều biết xã hợi nơi đây bọn trẻ được giáo dục tốt, xã hội văn minh, người lớn luôn là mục tiêu bọn trẻ noi theo. Chúng nó biết đâu là tốt, đâu là xấu, cái gì đùa, cái gì thật .w..w.

  2. Hồi con bé sau về VN học (lớp hai). Có lần đi học về kể với bố: Hôm nay lớp con có giáo viên đến dự tiết, một bạn giơ tay trả lời nhưng lại không hiểu gì cả, cô giáo âu yếm bảo: Lần sau không hiểu thì em đừng giơ tay nhé. Mình hỏi con tại sao bạn lại như thế? Con kể rằng trước đó cô dặn lớp ngày mai có giờ dự tiết của nhà trường, nếu cô hỏi bài thì hiểu hay không tất cả phải giơ tay. Hóa ra xui cho cô hôm đó chọn nhầm phải em không hiểu gì thật.

  Một xã hội ra đường là đâm chém, đi xe chật tay, nghe điện thoại chặt tay, chỉ nhìn thôi có khi cũng bị đánh bởi bị cho là nhìn “đểu”, báo chí thì cướp, hiếp, lộ hàng. Những chuyện sai trái hàng ngày của xã hội có phần mãn nhản, luôn đập vào mắt bọn trẻ. Xã hội, người lớn hư cớ sao bắt bọn trẻ phải ngoan ngoãn? và câu chuyện thứ nhất nếu xẫy ra ở VN chắc mình sẽ sang “tay bo” với lão luật sư một trận, luôn tiện cấm ông con sang nhà lão luôn.

  Mình nghĩ về mặt truyền bá thì phải luôn đi theo xã hội, mặt bằng nhận thức chung của con người trông xã hội đó. Với VN như bây giờ mình …..đồng ý… cấm duyệt phim Bụi Đời Chợ Lớn. Truyền bá bạo lực trông một xã hội đầy bạo lực = đại bạo lực.

  Chờ ném đá …hehe .

  • Tatsu says:

   Phim ảnh tràng lang trên mạng, bác cấm kiểu gì? Họa chăn mấy đứa nhỏ bây h còn xem những film còn ghê hơn. Cứ theo cái khẩu hiệu truyền bá hô hào mà bên trong nó mục nát hết rồi lấy gì bọn trẻ nó nghe theo?

   • Nguyễn says:

    Bọn trẻ tiếp xúc với XH hư hổng, bạn bè chúng nó hư hổng, chúng nó hư hổng. Muốn chúng nó tốt không thể một sớm một chiều thực hiện được mà đòi hỏi phải có thời gian, hạn chế những mặt xấu tác động vào chúng cho dù bước đầu chỉ được những mặt rất nhỏ, ít ra cũng giữ được chân bọn trẻ, chứ không thể XH đã hư, ban bè hư, chúng mày hư, thì ông truyền bá xấu xa cho chúng mày chết luôn.

  • bánh bèo vô dụng says:

   dễ thôi mà bạn. dán cho cái nhãn R hay NC là được mà.

 11. Hoang says:

  Không biết ở các nước tư bổn giãy chết có cái cơ quan nhà nước nào làm cái việc kiểm duyệt phim ảnh, quy định áo váy ngắn dài của diễn viên, ca sĩ như ở VN không. Em không biết rộng, hiểu sâu, nhưng thấy những công việc đó thật là vô ích.

 12. huu quan says:

  em chả xem mấy phim như thế này vì diễn viên chính có cái bản mặt y như người …nước lạ, nhìn ghét.

 13. NABB Cafe says:

  Trích đoạn bộ phim này có lẽ là một trong những clip được sử dụng nhiều nhất để thể nghiệm tài năng “lồng tiếng”.
  Nhân ngày toàn quốc kháng…xe không chính chủ 15/4/13, xin góp thêm một clip cũng sử dụng trích đoạn này. Tuy hơi phiến diện và từ ngữ khá nặng đo, nhưng cũng xứng đáng được chấm điểm cao vê khả năng khớp lời khi lồng tiếng ^_^

 14. Ngu Ngơ says:

  Phim mà xuất hiện các fa bạo lực, sex…chỉ thích hợp với xứ tư bổn giãy chết thôi chứ xứ sở thiên đường là k phù hợp đâu các bác ạh. 🙂 Nếu tui mà trưởng ban tổ chức giải Oscar thì tui sẽ mời các vị chuyên soi ở Cục điện ảnh VN sang cố vấn và duyệt giải mới được.

 15. Hoang An says:

  Xem trailer thì thấy cũng có mùi bạo lực đó
  Tuy nhiên, bạo lực Tây và Tàu thì muốn xem bao nhiêu cũng có, mọi lúc mọi nơi, riêng phim made in VN thì cấm tuyệt.
  Cái đó gọi là thói đạo đức giả

 16. […] Hitler tức giận vì “Bụi đời Chợ Lớn” […]

 17. Như Nguyệt says:

  – Hãy cho chiếu đi.
  – Sau đó bộ 4T mở đợt sinh hoạt tư tưởng rầm rộ tố cáo hành động giã man phản loài người mà phim đã thể hiện, nhằm hướng thiện cho người dân. Cũng như ngày xưa, tuyên truyền tố cáo tội ác Mỹ ngụy, kích động lòng yêu nước thương nòi, đánh Mỹ đến giọt máu cuối cùng.
  – Thế là lợi chứ, có gì mà hại, cấm gì nhỉ.

 18. Xôi Thịt says:

  Lão Cua cũng nên giới thiệu phim này 1 chút để mọi người hình dung được tại sao bà Ngát lại cho là phim “mất lập trường” và xem có nên thông cảm với cơn giận dữ của Hitler hay không 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Mình đã xem bao giờ đâu. Thấy người ta nói nhiều đâm ra tò mò. Có lẽ đây là cách quảng cáo tốt nhất, giả vờ cấm để gây tiếng vang. Mấy hôm nữa chị Ngát sẽ bảo, chiếu, chiếu…cho mà xem.

   Nếu đúng như dự đoán thì đạo diễn phim nên mang phong bì đến nhà các bác…cấm 🙂 🙄

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn XT, đã đưa lên trang đầu. Nhưng nhiều chỗ viết Chợ Lớn không dấu hơi nguy hiểm và đáng cấm. Get out of Cho Lon or die… Bậy thế thì nên cấm 🙂

 19. D.Nhật Lệ says:

  Bà Ngát cũng như hầu hết quan chức VN.đều là những kịch sĩ đại tài : họ đóng 2 vai
  một lúc và có phép phân thân hơn cả …Tề Thiên đại thánh !
  Một mặt họ tỏ ra giáo điều khi bảo vệ đặc quyền đặc lợi của họ và mặt khác,họ cho con cái
  kết hôn rồi an cư lạc nghiệp ở nước ngoài ! (Con bà Ngát sống ở cùng thị xã với tôi).

 20. ganhaque says:

  Lão Mác nói quá đúng: cơ sở hạ tầng quyết định kiến trúc thượng tầng. Đoạn đường toàn ổ voi, ổ gà, bầy nhầy nhão nhoét những bùn là bùn mà để em Phantom trắng muốt lăn bánh trên đó thì thật là phí phạm. Một xã hội mà ở đó tội ác hoành hành gấp trăm lần trong “Bụi đời Chợ Lớn”; sự vô trách nhiệm của cơ quan công quyền gấp vạn lần “Bụi đời Chợ Lớn” thì quả thật bộ phim này chẳng là cái đinh gỉ gì so với hiện thực khách quan.

  Trên phương diện đó, bà Lan và cái Cục của bà ta đã làm đúng. Làm sao có thể duyệt chiếu một bộ phim khi mà nó chỉ phản ánh được bằng cái móng tay út của con zĩn những gì đang xảy ra hàng ngày ở Việt Nam? Hoan hô! Bà Lan và cái Cục của bà muôn năm.

  Và thật đáng trách cho anh em nhà họ Nguyễn. Các chú đâu có biết rằng, gần 90 triệu người Việt đang xem một bộ phim sử thi cực lớn, truyền hình trực tiếp, phản ánh cực chuẩn tất cả những gì đang diễn ra trên mảnh đất này. Một bộ phim mà cả bà Ngô Phương Lan và cái Cục của bà ta vừa là diễn viên, vừa là khán giả.

  Bộ phim ấy mang tên “CẢ NƯỚC LỐC NHỐC KÉO NHAU XUỐNG … CHỦ NGHĨA XÃ HỘI” do Đảng Cộng sản Việt Nam làm tổng đạo diễn kiêm tác giả kịch bản.

  Lưu ý: tầm cỡ như thế nhưng bộ phim này chưa từng được phê duyệt./.

 21. Việt Hồ says:

  Lựa chọn đầu mà bác Cua đưa ra “Nên cho chiếu và để người xem phán xét” sợ không épphê. Bác mà sửa lại “Nên cho chiếu và để người đời phán xét” là quý vị quan chức duyệt phim sẽ tá hỏa và duyệt gấp.

  Có gì lạ đâu, bởi “người đời” bao gồm cả….tỉ người không xem cũng phán, thế mới chết. Có xem rồi phán thì bình thường, không xem mà phán mới….ớn lạnh. Các bác ấy từng không xem, không biết, không rõ vẫn phán (salon) nhiều việc mà con dân nghe muốn…..xỉu nên các bác ấy hiểu hiểu lắm 😥 😥

 22. Suhien says:

  Đổi tên là Bụi đời Hồng Kông đi, sẽ được duyệt !

 23. Nambv says:

  Tem.
  Hãy để người xem phán xét. Hãy để trí tưởng tượng trong nghệ thuật bay bổng. hãy để cuộc sống chỉ là cuộc sống. Trật tự xã hội do người dân trong xã hội đó và sự tác động của nhà quản lý tạo nên; trật tự điện ảnh hãy để đạo diễn, diễn viên xây dựng và khán giả đánh giá.

%d bloggers like this: