Lễ hội hoa anh đào

Đội kèn tây. Ảnh: HM

Đội kèn tây. Ảnh: HM

Mình gọi điện cho Obama, báo là nước tôi sắp đổi tên và hỏi nước anh ấy có làm thế không? Obama bảo, nước Mỹ mà đổi tên thì cứ 4 năm một lần. Hỏi sao vây? Vì cứ 4 năm có một đợt bầu cử mà nước này có hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Chả lẽ đảng Voi (Cộng hòa) lên thì đổi là Cộng hòa Mỹ, Dân chủ thắng lại đổi thành nước Dân chủ Hoa kỳ. Hiến pháp nước Mỹ cả mấy trăm năm không cho phép đổi tên là vì thế. Không có đảng phái nào đứng trên quốc gia cả. Có dân chủ, có cộng hòa nhưng chẳng bao giờ chúng tôi (Mỹ) cho vào quốc hiệu. Về đoạn này thì Hoa Kỳ thuộc vào chậm tiến.

Anh Cua hỏi sốt ruột quá. Mà sao Việt Nam các anh đổi Hiến pháp và quốc hiệu liên tục thế. Nghe nói đó là nước luôn ổn định chính trị cơ mà.

Thôi ra đường mà xem lễ hội Hoa anh đào (Cherry Blossom Festival), anh sẽ thấy dân chủ và nhân quyền của nước Mỹ ngay trong cuộc diễu hành. Già trẻ gái trai, béo gầy, xấu đẹp, da đen da đỏ, ai thích thì tự trang trí   và đăng ký với ban tổ chức. Thế là ra đường … tụ tập.

Hóa ra hôm nay, mùa hoa anh đào đã kết thúc. Có vài hình ảnh về lễ hội trên đường phố DC gửi các bạn xem cho vui mắt.

Người Nhật. Ảnh: HM

Người Nhật. Ảnh: HM

Các cô gái Trung Hoa. Ảnh: HM

Các cô gái Trung Hoa. Ảnh: HM

Các loại chân. Ảnh: HM

Các loại chân. Ảnh: HM

Tự tin... chân ngắn. Ảnh: HM

Tự tin… chân ngắn. Ảnh: HM

Cởi trần diễu hành. Ảnh: HM

Cởi trần diễu hành. Ảnh: HM

Đội kèn quá cân. Ảnh: HM

Đội kèn quá cân. Ảnh: HM

Hề xiếc nghiệp dư. Ảnh: HM

Hề xiếc nghiệp dư. Ảnh: HM

Xe cổ. Ảnh: HM

Xe cổ. Ảnh: HM

Vũ điệu tuổi...già. Ảnh: HM

Vũ điệu tuổi…già. Ảnh: HM

Cảnh sát giữ trật tự. Ảnh: HM

Cảnh sát giữ trật tự. Ảnh: HM

Cao bồi DC. Ảnh: HM

Cao bồi DC. Ảnh: HM

Nữ cao bồi. Ảnh: HM

Nữ cao bồi. Ảnh: HM

Vòng hai hoa anh đào. Ảnh: HM :) :roll: :razz:

Vòng hai hoa anh đào. Ảnh: HM 🙂 🙄 😛

36 Responses to Lễ hội hoa anh đào

 1. chuotnhatbexiu says:

  Đọc cả bài & xem các comment từ trên xuống dưới của các bác, các chị thì thấy đổi tên nước sẽ giúp bộ sậu quan chức hạ cánh an toàn gom hết tiền sống đến cuối đời mặc cho dân chúng gánh khối nợ cao hơn núi từ trên trời rơi xuống sau mấy mươi năm đất nước bị tàn phá kiệt quệ

 2. Lê Nguyên says:

  Cộng Hoà Việt Nam có lẽ là tên hay , dù hơi bị phạm huý bởi đã từng có nước Việt Nam Cộng Hoà .

 3. single mom says:

  Bác về Việt Nam xem lễ hội hoa anh đào …giả..vì hoa thật se bị giật, giẫm…bẹp…lun..:(

 4. Laoanmay says:

  Am thì nghĩ cứ lấy tên Việt Nam cho nó lành ,hoa lá cành lunh tung mà không có thực chất thì cũng chẳng để làm gì,sau này khỏi mất công đổi đi đổi lại.Hơn nữa nếu lấy tên Việt Nam thì khỏi mất công đổi tiền,chỉ cần lấy bút xóa xóa đi cái dòng chữ phía trước để lại chữ Việt Nam là xài thoải con gà mái có chết thằng tây nào đâu mà sợ.

 5. Nguoi Viet says:

  Một vài bác lo sẽ có đổi tiền khi đổi tên nước.

  Một nhà nước tử tế với dân thì không cần đổi tiền chỉ vì tên nước thay đổi.
  Cách làm đơn giản là phát hành tiền mới đến đâu thì thu hồi tiền cũ đến đó. Đồng tiền CHXHCN sẽ dần dần biến mất giống như sự diệt vong của phe XHCN trên thế giới.

  • Thợ khắc dấu says:

   Đổi tiền mới xóa nợ xấu của các đồng chí tham nhũng được chứ Người Việt ơi ! Phải cứu các đồng chí mình chứ lị .Lại giải quyết lạm phát một cách nhanh gọn , dân không phải giữ nhiều tiền, không lo trộm cướp dình mò …Thật là lợi không chỉ đôi đường mà nhiều đường chứ bộ ??

  • huu quan says:

   Em lại thích đổi tiền theo phong cách ngày xưa, nghĩa là đùng một cái tuyên bố đổi tiền, mỗi người chỉ được đổi với số tiền hạn định (Như bây giờ thì khoảng 10 triệu chẳng hạn), còn lại thì bỏ. Ngày xưa 2 lần đổi tiền (1978 và 1983- Hình như em nhớ thế) nhà em đều ngồi rung đùi hát véo von vì nhà chả có tiềng nhiều đến thế mà đổi. Chỉ chết mấy anh nhà giàu, nhất là mấy anh nhà giàu chân chính đùng một cái bao nhiêu tiền bạc tích trữ để làm vốn làm ăn mất sạch sẽ.
   Ngày xưa hình như có lần Cuba đổi tiền 3 lần trong 1 tuần nên giờ mới “khá” như bi giờ, mới là tiền đồn canh giữ cho Việt Nam ngủ kỹ. Sướng chưa?
   Còn với tình hình đất nước ta hiện nay, không loại trừ trường hợp các quan chức Chính phủ sẽ nghĩ ra cách đổi tiền để giải quyết khối ung thư bất động sản. Bác nào có tiền nhanh chóng đổi ra vàng ra đô đi, em cũng đang cố tích cóp mua lấy nửa phân vàng làm vốn các bác ạ.

   • Việt Hồ says:

    Cho bác mượn thêm nửa phân cho đủ 1 chỉ :D, lãi 20% năm (bù phần nào bị chủ Hang chặt). Đặt biệt, không đòi đi massage 😀 nhưng bia ô…. thì cũng ráng 🙄

    • huu quan says:

     Pac Hồ nước Việt ơi, từ ngày vào Đúp lơ- vê- tê- ô tới giờ, em chả dám đi bia ôm nữa. Đồng lương chả tăng bi nhiêu mà mọi thứ đều tăng ầm ầm. Ngay như tiền bo cho các đào ngày xưa cũng trăm bạc là đào cười như… nghé, giờ (Em nghe nói) đưa ba trăm mấy đào còn ngúng nguẩy chê ít. Mà cũng phải thông cảm cho mấy đào, tiền trọ tiền xe đưa rước son phấn, rồi tiền cho bố mẹ chữa bệnh, tiền học cho em út tăng gấp dăm bảy lần, bo các đào chỉ gấp 3 các đào đòi là phải. Mà đồng lương chính phủ trả cho em thì bèo bọt dần theo thời giá.
     Công nhận Chính phủ hay thiệt, những chính sách đề ra đã khiến cho những thằng viên chức như em ngoan hẳn, giờ không đi bậy bạ nữa mà chỉ dám uống bia hơi vỉa hè không gác tay, mồi thậm chí chỉ dĩa đậu phộng cũng xong chuyện. Em phải cám ơn Chính phủ nhà nước.

 6. meohen2000 says:

  Nước mình ” tự do, dân chủ gấp vạn lần tư bản”, nhưng diễu hành, duyệt binh chỉ dành
  Quan chứ dân có được xem gì đâu, kính nhi viễn chi hoặc xem qua ti vi thôi, mấy đoạn xa xa từ đường Xuân Diệu, Phan Đình Phùng là đã cấm tiệt dân rồi chứ đâu có cảnh dân chúng ngồi tự do hai bên đường xem, cổ vũ reo hò chưa nói đến đoạn đường Hùng Vương. Còn việc đăng ký tham gia diễu hành thì nằm mơ cũng không có. Xem ảnh chú HM đăng Mèo thấy tủi quá huhuhu!

 7. Lê Xuân says:

  Tôi cũng muốn xem…. phát, nhưng ngặt nỗi 2 tuần nữa mới tới DC. Lại nhỡ tàu. Cái VN mình nó thế.
  ( cũng muốn bắt tay Tổng Cua cái, đẹp và vui là chắc, nhưng ổng đâu có thời giờ lúc này. Hẹn lần khác nhé. Muộn nhất là khi ta về vui thú điền viên

  • chinook says:

   Không biết Bác Lê Xuân ở nước nào chớ nếu để xem một lễ hội ở vùng phụ cận DC thì Bác còn dịp xem những lễ hội khác nữa.

   Mỗi năm , từ đầu Xuân cho tới cuối Hè, nước Mỹ có rất nhiều lễ hội(Festival hoặc Fair) . Tuy đa dạng về hình thức cũng như quy mô nhưng Lễ hội giống nhau ở điểm do cộng đồng địa phương tổ chức và luôn có diễu hành , tương tự như Lễ hội Hoa Anh đao ở DC .

   Vùng tôi ở ,, Bang Washington, mấy tuần trước có Lễ hội hoa Tulip ở Skagit, cuối tuần qua , Lễ hội Hoa Daffodil ở Puyallup, vài tuần nữa có lễ hội Dâu tây(Strawberry)
   rồi Lễ hội Hoa Táo(Apple Flowers Festival )0wr Wenatchee

   Mùa hè, Seattle, thành phố lớn nhất Bang có Lễ hội SeaFair.

   Cũng như mọi lễ hội, đay là dịp mọi người vui chơi ,

   Đúng ra đây là một loạt lễ hội, khởi đầu là một cuộc đua thuyền qua Hồ Green Lake. Thuyền đuọc thiết kế bằng các hộp giấy đựng sữa , rất phong phú về hình dáng, cấu trúc và độ bền chắc ,,,, nên luôn làm mọi người bất ngờ và thích thú thuởng thức vì… vui.

   Sau đó là các khu (neighborhood) có những lễ hội nhỏ trong cộng đồng mình và cuối cùng là SeaFair .

   SeaFair chính thức khai mạc bằng cuộc đổ bộ của Cướp Biển(Pirates). Đây là một tổ chức khá đặc biệt. Quy tụ những doanh nhân và các người có nghề nghiệp cao(professionals), Trong năm họ bỏ thời gian đi ủy lạo các bệnh nhân trẻ tuổi trong bệnh viện và nhất là quyên tiền(fund raising) cho các dự án công ích. Trong cuộc diễu hành, họ ăn mặc như cướp biển, đầu chít khăn, tay lăm lăm súng hay mã tấu. Xe diễu hành của họ được thiết kế như một con tàu cươp biển cổ, có cả súng bắn thị uy…. nhưng gặp trẻ em thì chỉ cười và phát kẹo.

   Các cộng đồng di dân cũng đóng góp tạo nên vẻ phong phú.

   Đáng kể nhất là Toán Diễu hành của Phố Tầu gồm toàn con gái, trang phục như các nghệ sĩ Hồ quảng. Toàn diễu hành này đã nhiều lần xuất hiện ở DC và nhiều nơi trên nước Mỹ và được nhiều giải thuởng.

   Cộng đồng Việt cũng đóng góp. Đoàn diễu hành Việt cũng gây nhiều chú ý với chủ đề(theme) Anh hùng Nguyễn Huệ hay Hai Bà Trưng nhờ lạ về trang phục. Tuy thế, vẫn thấy hơi lạc lõng trong không khí vui nhộn của Lễ hội.

   Năm nay, vì ngân sách bị cắt nên không có Blue Angels , đội bay biểu diễn chính xác của Hải quân Mỹ và không có cuộc thăm viếng của Hải quân như thuờng năm . Ban tổ chức có trấn an là sẽ có một đội bay khác của các Cựu Phi Công nhưng các thiếu nữ địa phương hơi thất vọng vì mất một dịp tuyển phu khi cuộc khiêu vũ tuyển phu vĩ đại hàng năm thiếu đi mấy ngàn ứng viên sáng giá.

   Có Bạn nào trong Hang muốn làm Giai tế “Nước Cá Hồi” xin chuẩn bị.

 8. nguyen_hanh says:

  Đổi tên nước mà không đổi mới thể chế thì e dân Vịt cứ dài cổ mà ngóng ,

  • D.Nhật Lệ says:

   Đồng ý hoàn toàn với bác.
   Tôi còn hình dung ra kịch bản sau khi có chuyện đổi tên nước
   là nhiều người sẽ tự sướng mà lạc quan một thời gian với niềm
   tin sẽ có thêm sự thay đổi,dù nhỏ giọt và giặc Tàu sẽ lợi dụng cơ
   hội để “bất chiến tự nhiên thành” giấc mơ bành trướng đại Hán ?

 9. Việt Hồ says:

  Nói ra các bác ném đá chắc ngộp thở 😀

  Tôi không khoái lắm chuyện đổi tên nước, bởi nghe đổi tên sẽ phải đổi tiền. Sáng giờ email nhờ vả, nói nhà em sẽ đổi tiền sang tiền Obama, gởi cụ Cua giữ giúp cho qua cơn sóng gió. Ai ngờ, cũng là chỗ quen biết, lão đòi 15% năm. Còn cười nhăn nhở, nói khi nào về VN, phải dẫn lão đi…..massage :mrgreen:

  Về thể chế, tôi thấy sự lãnh đạo của ĐCSVN cũng tốt, quân đội có trung thành với Đảng cũng không sao.

  Chỉ có điều thế này, thường làm gì một mình thì phải ăn……. một mình (làm một mình, tội…..đách gì rủ ai ăn theo). Tôi sợ ăn nhiều thì tiểu đường, béo phì, tim mạch, đột quỵ. Do lo cho các bác ấy nên tôi đề nghị:

  – Đảng CSVN vốn đổi tên từ Đảng Lao Động VN (1976) tức thực chất là một.
  – Để an toàn cho sức khỏe, hay là ĐCSVN chia đôi, một số thành lập ĐLĐVN. Cũng là một thôi, hai đảng sẽ lãnh đạo đất nước. Nói chung vì sức khỏe các bác ấy.

  Bà con có ném thì ném đá nhỏ thôi, không nhà em chít mất 😀 😀

 10. NôngDân says:

  + Hang cua gọi điện cho Obama, thông báo nước nước mình sắp đổi tên. Nông dân tớ cũng gọi cho Obama (còn cả Email nữa), vừa đặt câu hỏi, câu ta cười ầm lên, và trả lời:
  Lạy giời, ông không biết người ta vẫn khẳng định “ Trở lại với tên gọi ấy không phải là phủ nhận định hướng XHCN. Định hướng ấy nằm trong nghị quyết của Đảng, … “ Còn nữa họ chỉ cần đổi tên nước thôi còn mọi thứ vẫn như cũ. Nhưng nó cũng tạo ra nhiều công ăn việc làm đấy, này nhé các mẫu ấn chỉ phải thay đổi, hàng vạn con giấu phải khắc lại, đặt biệt hàng triệu khẩu hiệu đầy đường phải sửa, từ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM” thành “VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA MUÔN NĂM”. Chắc chắc còn đổi tiền ( xóa bài làm lại) nữa!
  – Cậu đúng là “thế lực thù địch”!.
  Nông dân quá bảo thủ , ông không thấy có nhiều nước tên đẹp như mơ mà, thực tế nó lại khác xa à, như : “Campuchia Dân chủ” của Pôn Pốt, “Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên” kim ủn ỉn à?.
  – Dù sao “đỉnh cao trí tuệ” của chúng tớ cũng đang có những đột phá cần ghi nhận?.
  Lạy ông, họ muốn thay đổi, vì nghĩ đến các ông à?. Họ đang nhìn thấy củ cà rốt mà bọn tôi đưa ra đấy. Họ thấy cái lợi khi: Tham gia “Tổ chức Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương” (viết tắt là TPP). Nên họ muốn nói với người dân các ông và cả thế giới rằng: Chúng tôi cũng “cộng hòa”, cũng “dân chủ” rồi nhá. Bỏ XHCN trong tên nước, tức là chúng tôi đã đoạn tuyệt với cái “kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa” do “Lú Lẫn” mang từ nước lạ về rồi nhá…. Đủ điều kiện rồi nhá!.
  – Ờ thế mà nông dân tớ cứ tưởng….!!!
  + Nội dung Nông dân tớ trao đổi với Obama là như thế!!!!!

 11. Le says:

  Sau doi ten nuoc . Tiep theo la doi ten dang !

 12. Hà Linh says:

  Quan điểm của cá nhân em là: chẳng cần đổi tên nước, nếu đổi cái tên không thì đâu có thay đổi gì về bản chất mà còn tốn kém một đống tiền thay đổi con dấu, letter head này kia…Đổi là đổi cái cách thức quản lý, cai trị…Ví dụ chẳng cần nói gì đâu xa, mấy cái lễ hội như lễ hội pháo hoa Đà nắng trước mắt đó, nghe nói chi tới mấy chục tỷ cho mấy chục phút…Em nghĩ những cái này có thể để hoàn toàn các bên tham gia tổ chức bỏ chi phí hay nghĩ cách mà làm..Chính quyền chỉ bổ trợ về mặt trị an…Nôm na cứ thay đổi cách quản lý ngân sách đi thử xem…

  • qx says:

   Đổi đi mà … 🙂

   Thực ra nên đổi tên thành Việt Nam và nên đổi vào lúc này. Giả that không cần biết, việc đổi tên vào lúc này có nhiều cái lợi cho nhà nước và cho cả một trào lưu cải cách trong nước và nuôi dưỡng hy vọng ở giới đầu tư nước ngoài (it nhất là về mặt cảm hung, cú sốc).

   QX xin được miễn bàn sâu về trào lưu cải cách đang xuất hiện từ trong chính quyền ra tới dân chúng, chỉ xin nói là một hành động đổi tên bỏ cái đuôi xhcn lúc này khích lệ rất nhiều. Sự tự tin hơn ở mọi người sẽ rất quan trọng, it nhất là vài năm trong khi chờ đợi những thay đổi khác tiếp theo.

   qx

   • Hà Linh says:

    Chào bác qx,

    Ừ đổi thì đổi, nhưng vấn đề là có thay đổi về cách thức quản lý hay không? nếu đổi tên nước không mà cách thức quản lý “vũ như cẩn” thì chẳng qua là bình mới..rượu hổ lốn cũ xì..khó uống mà thôi.
    Về mặt lý thuyết, trên trang sách và trong các bài nói chuyện của các bác nguyên thủ quốc gia thì Nhà nước ta “mang dáng dấp” của các nhà nước tiên tiến bây giờ như là Mỹ, Anh, Nhật..vv và vv nghĩa là ta đã có một nhà nước ” trong mơ”. Nhưng thực tế thì ai cũng thấy rõ là nó mang chút gì đó của Nhà nước phong kiến xưa cũ, chút gì đó trong mặt trái của các nhà nước dân chủ hiện giờ..nên ở đó có tất cả những hiện tượng như cha truyền con nối, chuyên quyền, lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân, dập tắt ngay tức khắc những ý kiến bất đồng….xem nhẹ lợi ích nhân dân, lãng phí…
    Điều dân chúng cần ở chính quyền lúc này là sự đổi mới về quản lý: lắng nghe tiếng dân, hành động vì lợi ích dân chúng, công bằng và nghiêm minh khi thực thi pháp luật…vv và vv..như thế.

    • qx says:

     Bác Hà Linh,

     Hiện nay tên nước (của thể chế đương quyền) là cnxhcn Việt Nam vẫn chưa đổi, nhưng, chính sách, cách thức quản lý và cách điều hành không còn going như những 5 năm trước, nếu chúng ta ngồi lại và xem xét nó.

     Điều đó nói lên cái gì? Anh không thể không thay đổi cho dù anh không đổi tên nước.

     Vậy thì, việc đổi tên nước lần này có giá trị gì? Không ai biết giá trị gì vì chẳng làm sao đong đo cân đếm được. Tuy nhiên, trào lưu trong nước qua các vụ việc và tình huống chạm đáy của mọi mặt cuộc song, cộng thêm sự tác động của thế giới bên ngoài qua sự hiểu biết nhanh chóng của người dân qua Internet, cộng với các sự kiện như kiến nghị 72, các vụ tòa (Đoàn văn Vươn), các vụ khiếu kiện đất, các vụ này nọ dồn dập, vv… Lại thêm Tàu ép mạnh tay hơn và thế giới chìa tay mềm mại hơn, vv… cho thấy nhà nước dù có muốn không thay đổi cũng không còn được nữa rồi.

     Đổi tên nước chưa phải là tất cả, đúng. Nhưng it nhất phải có việc gì đó thay đổi mở màn cho các thay đổi khác.

     qx

    • Hà Linh says:

     Cảm ơn bác qx, em đã thông tỏ hơn rồi ạ!
     Vậy thì em nhất trí đổi tên nước.Theo em đơn giản chỉ cần Việt Nam thôi là đủ.
     Và cũng bỏ béng luôn cái dòng” độc lập-tự do-hạnh phúc” ở mỗi phần letter head của văn bản đi….

   • Nguoi Viet says:

    Tôi cũng nghĩ như bác QX là nên đổi tên nước thành “Việt Nam” mặc dù biết sẽ chẳng có thay đổi gì về nội dung hết.

    Ai cũng muốn có một cái tên đẹp. Khi sinh ra cha mẹ đặt tên là thằng Sún, cái Mẹt, lớn lên có ai nghĩ: “đằng nào thì mình vẫn là mình, đổi tên thì có trở thành đại gia hay chân dài được đâu”. Thế nhưng ai cũng muốn đổi, đơn giản vì không ai muốn mang cái tên Sún Mẹt suốt đời.

    Tên nước cũng vậy thôi. Thú thực với các bác mỗi lần có đại hội thể thao QT nghe giới thiệu tên đoàn VN là “CHXHCN VN” tôi luôn cảm thấy ngượng trước các bạn nước ngoài. Có lần một tay bạn người Nhật mỉa mai North Korea mãi nghèo đói vì chọn tên nước quá dài. Mình nghĩ thầm chắc tên này định nói xỏ mình đây, bởi tên nước VN cũng dài chả kém (North Korea tiếng Nhật là 朝鮮民主主義人民共和国: Chosen minshu shunghi jinmin kyowa koku, còn tên nước VN là ベトナム社会主義共和国: betonamu shakai shunghi kyowa koku, cả hai đều có 12 âm tiết).

    Tên “Việt Nam” hay hơn VNDCCH. Chọn VNDCCH là quay lại cái cũ. Sau này chính quyền rơi vào tay các bác ghét CS có thể các bác ấy lại muốn đổi tên lần nữa vì cái tên VNDCCH sinh ra thời chính phủ cụ Hồ cầm quyền. Hơn nữa chính quyền hiện tại rất sợ hai chữ “dân chủ” nên sẽ có người chống lại cái tên VNDCCH.

    Còn nếu đảng muốn giữ cái tên CHXHCNVN vì nó “kiên định lập trường” thì tốt hơn hết đảng nên đổi tên nước thành “VN Cộng Sản”, rồi dùng luôn “quân đội CS”, “Công an CS”, “Toà án CS” …vv; cộng sản tất tật cho nó…. máu mà lại hợp với điều 4 HP.

    • Dân đen says:

     Đã lùi thì lùi xa luôn thành nước Đại ngu cho xong chuyện rồi hiểu thế nào thì tuỳ thích!

  • thanduong says:

   Không hẳn thế đâu HL, có thể đó là dấu hiệu ban đầu cho thấy một sự thay đổi từ từ. Mọi việc trên đời này đều có những bước đi tuần tự của nó ….

   • Hà Linh says:

    À hóa ra là vậy a anh thanduong? nếu vậy thì đổi cũng tốt ạ.
    Riêng trường hợp này HL hơi ba phải chút: tức là nếu thay đổi này mang tính chất tiền đề để cho tương lai tốt hơn thì rõ ràng là cần thiết, nhưng chỉ về hình thức để vỗ về dân chúng thì không tán thành….

 13. HAICON says:

  “…Mà sao Việt Nam các anh đổi Hiến pháp và quốc hiệu liên tục thế. Nghe nói đó là nước luôn ổn định chính trị cơ mà. Thôi ra đường mà xem lễ hội Hoa anh đào (Cherry Blossom Festival), anh sẽ thấy dân chủ và nhân quyền của nước Mỹ ngay trong cuộc diễu hành. Già trẻ gái trai, béo gầy, xấu đẹp, da đen da đỏ, ai thích thì tự trang trí và đăng ký với ban tổ chức. Thế là ra đường … tụ tập”. Bác HM mải lo lắng với chuyện đổi tên nước nên quên chưa nói rõ là Chính phủ liên bang và các bang rất kém quan tâm đến phong trào vì để nhân dân tự do đăng ký tụ tập và tự bỏ tiền túi để trang trí, diễu hành mà hoàn toàn không được “nhà nước” đầu tư 1 xu nào chứ không tuyệt vời và ưu việt như Đảng và Nhà nước ta, chính quyền bỏ tiền “chùa” mở lễ hội và vô vàn ngày kỷ niệm cách mạng thậm chí còn phát tiền cho người tham gia mittinh và diễu hành!!!

  • Hiệu Minh says:

   Chà bác HaiCon nhớ dai… Đúng là Obama chẳng bỏ đồng xu nào cả. Ban tổ chức tự cung tự cấp… Có thể cảnh sát là bị điều động…chùa vì nhiệm vụ của họ là bảo vệ tụ tập.

   • qx says:

    Tất cả các lễ hội thì ban tổ chức đều phải trả tiền cho cảnh sát, kể cả tiền phụ trội nguy hiểm, quá giờ, ngoài giờ, vv… Thành phố thường “ủng hộ” một số lượng rất “khiêm nhường” cảnh sát cho lễ hội.

    qx

    • Hiệu Minh says:

     Đây gọi là xã hội dân sự… Mọi sự chính phủ mặc mẹ … dân 🙂

    • qx says:

     hehe…

    • Hà Linh says:

     Bên ni HL cũng thấy các lệ hội thì các tổ chức xã hội, quần chúng,c ác cơ sở thương mại tham gia phải đóng góp chi phí và tiến hành các hoạt động tham gia các lê hội đó…và với các lễ hội lớn thì còn là dịp thu hút khách du lịch tới..nên chính quyền không bao đồng và chi vô tội vạ như ở nhà mình..Khi họ làm là họ tính tới lượng khách tới, thu được bao nhiêu và cân đối thu chi chứ không phải là dưới chiêu bài” quảng bá du lịch, nâng cao vị thế…” mà chi tiền như nước…chẳng kể lỗ lãi…

 14. Tram says:

  Chau tem bai nay. Mong rang mot ngay nao do chau se co dip Chung kien

%d bloggers like this: