Chủ tịch Trà Vinh: Cố vị hay cố…tý?

Nàng Trần Ly

Nàng Trần Ly

Nói đến Trà Vinh, mình nhớ vào đó công tác 1 tuần năm 1997, dạy về sử dụng máy tính cho cơ quan tỉnh.

Lớp rất quí nên một tối rủ vào quán, mỗi ghế có hai ghế nhỏ bên cạnh, mình hơi lạ.

Ngồi chưa ấm chỗ, rượu mạnh khui ra, rót tràn ly. Mỗi khách nam có hai em xinh đẹp, váy cộc tận rốn, tiến ra, ngồi sáp hai bên, vú véo thả rông, cứ thế đè vào lưng khách.

Bảo xê ra thì các em cười, úi để bọn em chiều, kẻo chủ đuổi. Nói rồi tay các nàng đã sờ vào khóa quần.

Mình “thẹn” (từ của Kỳ Duyên) quá, ra về ngay. Lão bên cơ quan tỉnh bảo, rõ chán mớ đời anh Cua, mất cả cuộc vui tối nay.

Tiễn mình về Ks, lão kia quay lại ngồi tiếp. Sau này hóa đơn ghi, tiếp khách từ Hà Nội, anh Trần Công Cua, chuyên gia IT.

Trong quán xá, ly rượu mà đi với khiêu dâm, khách chỉ có chết đứ đừ. Đố ai tránh được bẫy sắc tửu của thế gian.

Kể lại cho bà con biết, Tổng Cua chả lạ Trà Vinh.

Đọc báo mạng thấy mấy tuần nay đăng ảnh cô Trần Hồng Ly, phó phòng UB tỉnh Trà Vinh, đập xe của Chủ tịch tỉnh.

Trông nàng mơn mởn, áo hồng, da trắng, ngực căng, mới 34 tuổi. Chủ tịch Trần Khiêu 60 tuổi tội tình chi mà bị nàng đập xe ngay tại cơ quan. Đàn bà dễ có mấy tay.

Báo chí moi móc, hóa ra có chuyện công tư lẫn lộn. Thế là không bịt nổi miệng thế gian đồn đoán lung tung, làm mất uy tín cán bộ cấp cao. Cái ghế Chủ tịch lung lay.

Hôm qua, Trần Khiêu vừa xin được nghỉ hưu vì “lý do sức khỏe”. Sinh năm 1954, theo qui định 60 tuổi phải rời ghế, tháng 10-2014 mới hưu. Thế này là hơi sớm.

Phải khen anh Khiêu phát, biết ngượng và biết thế không còn uy tín, rút lui cho đẹp mặt. “Từ chức” còn hơi hiếm ở xứ này.

Vụ đập xe của người đẹp Ly và chuyện về hưu sớm của anh Khiêu có liên quan với nhau hay không, chỉ có hai người, dân Trà Vinh và những quán trong thị xã biết.

Trần Khiêu

Trần Khiêu

Trần Khiêu đi với Trần Ly mà không làm gì mới đáng nghi. Không làm gì như anh Cua thuộc vào loại liệt, “làm gì” nhau là bình thường, nên thông cảm với người ta.

Công việc vẫn ổn, Trà Vinh vẫn tiến nhanh, tiến mạnh, không có tham ô, không cướp của dân như ở Hải Phòng, là OK.

Thấy anh Khiêu về vườn mà mình thương. Ở cái đất đó mà không “hưu sớm” mới lạ.

Giá mà anh đọc bài Nguyên tắc vàng trong quan lộ của Cua Times thì có lẽ tránh được: Làm quan thì đừng chơi gái, chơi gái thì đừng làm quan.

Nhưng Trần Khiêu lại giải thích “Trong thời gian quân ngũ bị thương và mất sức lao động 45%. Sức khỏe yếu nhưng vẫn cố gắng làm việc đến nay. Xin nghỉ hưu sớm để thế hệ trẻ lên thay và không muốn tham quyền cố vị.”

Vào ghế đã mất 45% sức khỏe, hàng ngày đi làm với nàng Trần Ly mơn mởn, do lao tâm khổ tứ với tỉnh nghèo, Trần Khiêu mất thêm khoảng 45% sức khỏe nữa. Vài năm tại vị là hết sức 100%. Chả về hưu thì ở lại làm gì.

Trần Khiêu nói không tham quyền cố vị cũng đúng. Nhưng nhìn cảnh người đẹp Trần Ly đập xe, mắng xơi xơi quan trên, có ai nghĩ, Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đến nông nỗi này là do anh tham quyền…cố tý?

HM. 17-4-2013

Xem thêm cùng chủ đề

76 Responses to Chủ tịch Trà Vinh: Cố vị hay cố…tý?

 1. AQua says:

  Từ vụ chủ tịch tô tỉnh Hà Giang, chủ tịch khiêu tỉnh Trà Vinh,chánh văn phòng Bình Định…có lẽ nên thành lập thêm ban ngoại chính (ngoại tình không chính chủ) để chuyên đi giải quyết những vụ việc như thế này.

 2. Tùng Nguyễn says:

  ”Phải khen anh Khiêu phát, biết ngượng và biết thế không còn uy tín, rút lui cho đẹp mặt. “Từ chức” còn hơi hiếm ở xứ này.” Sức khỏe không tốt thì không được nghỉ hưu sớm ah, người ta quan trọng sức khỏe hơn thì sao, mà cống hiến bao nhiêu năm rồi, ước nguyện của người ta thì chúng ta cũng phải đồng ý chứ

 3. NABB Cafe says:

  Chú Hiệu Minh cố ý viết “cố tý” trong tiêu đề bài bằng y dài thay cho i ngắn phải không chú? ^_^

 4. […] – Chủ tịch Trà Vinh: Cố vị hay cố…tý? (Hiệu Minh). […]

 5. […] cũng đã là một sự lãng phí“. Chúng đang lãng phí lòng tin của dân đó mà! – Chủ tịch Trà Vinh: Cố vị hay cố…tý? (Hiệu Minh). – BẢO KÊ – MACKENO ?! (Bùi Văn Bồng). – Báng bổ cả tổ tiên […]

 6. qx says:

  Tồng chí Khiêu phê tồng chí Ly và tồng chí Ly phê tồng chí Khiêu. Hai tồng chí ấy phê qua phê lại, thế nà chi bộ tỉn rất nà đi đúng chủ trương đấy, yêu cầu nhân dân không bàn tán ngoài chủ trương nhớn nhá nhá, phải nâng cao cánh giác cách mạng, không để thế lực thù địch lợi dung lúc hai đồng chí nghĩ giải lao mà chen vào giữa thì nội bộ ta không vững mạnh nhá nhá.

  Chi bộ đã duyệt,

  qx

 7. […] – Chủ tịch Trà Vinh: Cố vị hay cố…tý? (Hiệu Minh). […]

 8. huu quan says:

  tỉnh Trà Vinh nghèo thật, nhưng lại là một trong những tỉnh đầu tiên có khách sạn 3 sao ở miệt Lục Tỉnh (Hình như là khách sạn Cửu Long) và sau này còn có thêm khách sạn Thanh Trà. Vô đó ở giá cả cũng cao không kém gì những khách sạn 3- 4 sao ở Sài Gòn và dịch vụ thì cũng đẳng cấp không kém. Trong khách sạn có đủ “món ăn chơi” như sàn nhảy, karaoke, matxa, spa…. và dàn đào thì ui giời ơi, toàn tuyệt sắc giai nhân.
  Em đã ở đó một lần do quan chức tỉnh mời, thấy một tỉnh nghèo mà lại có nơi ăn chơi sang trọng như thế này, ngơ ngác hỏi chủ nhân thì nghe cười: “Thế ngoài chúng tôi thì ai có đủ tiền để mà mò vô đây?”

 9. Sóc says:

  Cháu cũng từng đến Trà Vinh 2 lần. Vùng quê đó nghèo, bà con Khơ Me và Việt đều thế, đi lần nào cũng buồn.
  Thế mà 3 hôm nay đọc thấy nhiều chuyện về Trà Vinh, toàn chuyện “vui” quá.
  nào ông Trầm Bê xây Chùa, rồi để nguyên ảnh gia đình mình ở chính điện. Chuyện bác chủ tịch và cô phó phòng khẳng định thân nhau như anh em, chuyện chú Cua và nàng cho thị, ko ăn thị em thì em bị chủ mắng. …
  muốn cười ra nước mắt.

 10. Dove says:

  Có lần, một nhà đầu tư Hàn Quốc mời Dove dự tiệc chiêu đãi tại tỉnh X nhân dịp hắn ký được hợp đồng “đôi bên kể cả người dân cùng có lợi”. Không khí vô cùng hữu hảo và long trọng. Toàn là quan hành chính cấp tỉnh, mỗi Dove là quan sự nghiệp cấp TW phong, gọi là PGS TS.

  Trong các món sơn hào hải vị được bày ra, Dove chỉ quan tâm đến món canh mùng tơi. Ko phải vì si Nguyễn Bính, mà vì món canh “chân quê” này nấu với nguyên một con tôm hùm tiền nhiều triệu.

  Đang lúi húi một tay cầm khúc tôm ấn vô mồm, tay kia cầm thìa múc mông tơi thì bị tiếp viên đụng ngực vô má. Bèn bỏ tôm hùm, ngước lên quắc mắt nghiêm nghị. Thế là cô ấy, nài nỉ:

  – Xin lỗi cụ. Cụ cho cháu núp sau lưng phục vụ. Đứng chỗ khác họ nhéo cháu đâu lám!

  – Hả……

  Thế là Dove bỏ canh mồng tơi chân quê, chìm vào suy nghĩ. Có 3 câu hỏi được đặt ra:

  1) Làm thế nào để vừa ăn lại vừa nhéo?

  2) Nhéo chỗ nào mà đau đến mức tiếp viên đầy kinh nghiệm phải né?

  3) Chảng nhẽ nhà đầu tư Hàn Quốc cũng nhéo à?

  Cụ Tố Hữu ơi! Nêu linh thiêng thì hiển linh mà xem xét “..từ trong ra ngoài” rồi chỉ bảo lão Dove “hiện trạng” chiêu đãi. Xin cam kết với cụ, nếu được bà xã cấp giấy phép thì Dove sẽ điều chỉnh hành vi càng sớm càng tốt theo hướng hội nhập.

  Giấy phép ở VN là việc cực kỳ khó.

  • chinook says:

   Xin ráng trả lời Bác Dove.

   1/ Ăn bằng miệng và nhéo bằng tay nên rất có thể .

   2/ Không rõ cô tiếp viên không chịu được vì lý do gì , rất có thể là vì đau, cũng rất có thể là “bịnh hoạn/ pervert” nhưng chắc người véo phải là dân chuyên nghiệp.

   3/ Người Hàn quốc trước 75 ở Miền Nam cũng khá nhiều , sống nhiều ở khu Trương minh Ký , giờ là Nguyễn văn Trỗi, gần nhà thở Ba chuông. Họ sống tương đối khép kín theo nhóm của họ.

   Thú thực chúng tôi không đánh giá họ cao về văn hóa. Họ nổi tiếng keo kiệt. Để tiết kiệm, họ hay thuê chung một nhà , có chung một “vợ”.

   • Dove says:

    Đồng ý, người véo phải là dân chuyên nghiệp.

    Có một sự thật là dân Việt, tại những vùng mà sư đoàn Bạch Mã của Hàn Quốc từng đóng quân, ko hề có ý định trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Được biết rằng, hồi đó lính Hàn Quốc ác lắm.

    Nhưng nhà đầu tư mà Dove kể, lại là một người có giáo dục, chân tình và đáng mến. Anh ta tâm sự, hồi thập niên 60 Hàn Quốc nghèo lắm. Con trai chỉ biết đi lính, còn con gái được đi làm me Mỹ là tột cùng của đời phụ nữ.

    Anh ta nói rằng lính Hàn Quốc ác ko phải do nghèo đói mà là do tình trạng tuyệt vọng dường như không lối thoát.

    Rồi một ngày, vào dịp TTg Pak Chung Hy đi thăm Úc, một công nhân Hàn Quốc đã lao qua hàng rào vệ sĩ, nắm lấy tay ông ta và quỳ xuống khóc nức nở: “Ngài TTg thống ơi! Bao giờ Hàn Quốc mới thoát được nỗi nhục vì nghèo đói phải bán người Hàn đi làm nô bộc cho ngoại bang.”

    Pak Chung Hy đã lặng người đi và kỳ tích sông Hàn đã được bắt đầu như thế đó.

  • Việt Hồ says:

   Bác Dove, vừa ăn vừa nhéo là dùng miệng để nhai và tay để nhéo nên quá dễ. Tôi nhớ có lần cụ Sóc, cụ Voi hay cụ HoaHongSG có nói mấy cụ vừa ẳm em vừa rửa chén, thế mới khiếp 😀 😀

 11. […] – Chủ tịch Trà Vinh: Cố vị hay cố…tý? (Hiệu Minh). […]

 12. Xôi Thịt says:

  Xem mấy cái phóng sự điều tra về “sung sướng” trên các báo, phóng viên đi điều tra viết bài y hệt lão Cua (!!!).

  Nào là theo “người quen” là tay chơi đột nhập vào tụ điểm sung sướng, tay người quen chọn “hàng” rồi vào trước, anh phóng viên viện cớ chê ỏng chê eo đòi đổi “hàng” vài lần rồi kiếm cớ bùng (bắt chước lão TC) hoặc có vào trong thì cũng “bà ngửi chứ bà không ăn”, hỏi han đời tư rồi kể lại. Lão TC “tác nghiệp” đúng theo cẩm nang, chả trách … 🙂

 13. Hà Linh says:

  em thấy bác ấy “chủ động” xin về hưu ngay thế cũng còn hơn khối kẻ đã không nghe theo lời khuyên của anh Cua thì chớ lại còn “xênh xang” đi dạy dỗ về đạo đức, hay còn cố bám víu”một tấc không đi, một ly không rời” vị trí của mình!

  • Hiệu Minh says:

   Mình cũng thấy Khiêu thế là OK. Biết ăn năn và xin hưu sớm. Về trông cháu bé cũng ok rồi. Hạnh phúc bằng mấy cái chức Chủ tịch mà mình đi đái chúng nó cũng chụp hình. Chán.

 14. taiNongducCan says:

  Cực lực phản đối chủ tịch Trần(cà) Khiêu! Ông đã lên tới chức đó rồi mà ông mất quan điểm của cán bộ đảng! Phải học theo gương đ/c X! Tức là các chức vụ ông không có xin, đảng giao ông làm, nay chưa tới tuổi mà đã từ chối cống hiến, thế là sao? Còn dư luận chẳng là cái đinh gì! Phải đạp lên dư luận, tức là đạp trên đầu chúng nó mà sống chứ! Rõ dại!

  • Hiệu Minh says:

   Cán bộ phải độc lập, không cần theo gương ai cả. Nếu không, cả nước có mỗi một người, chán ốm. 🙄

 15. Thăng long says:

  Ôi chà! Dềnh dàng làm mọi thủ tục rồi cũng hết năm sau. Tay này chuồn là phải, kẻo lại sơi đá sưng đầu. Nhưng rồi hết chức chắc cũng hết tình luôn. Lạ gì cái lũ “lấy lỗ làm lãi”.

  • Hiệu Minh says:

   Bác Thăng Long quá lời. Lãi lỗ gì ở đây 🙄

   • Thăng long says:

    Chả là có một nghành kinh doanh “tế nhị” chuyên lấy “lỗ” làm”lãi”. “Lỗ” càng to – “Lãi” càng lớn. Không tin cứ hỏi bà bộ trưởng y tế và đồng chí Nguyễn Chí X. thì sẽ rõ.

 16. HỒ THƠM says:

  Định đi nghỉ , ngày mai Giỗ Tổ Hùng Vương nhưng thấy lão Cua viết bài hấp dẫn quá , lại kèm ảnh người đẹp Trà Zinh Hồng Ly nên bỏ đi không đành !
  ” Hồi ký Trà Zinh ” của Lão Cua đúng là … quảng cáo cho Trà Vinh . Chưa đi chưa biết Đồ Sơn / Đi rồi mới biết không hơn “đồ nhà ” / Chưa đi chưa biết Bà Nà / Đi rồi mới biết Bà nhà “lạnh” hơn / Chưa đi chưa biết Trà Vinh / Đi rồi mới thấy… thất kinh em à (?!) .

  Tả mấy em chân dài mặc “váy cộc tận rốn” : Đúng là váy siêu ngắn ! Váy của em Lý Nhã Kỳ cũng không ngắn hơn được , hi hi…!!!
  ————————————–

  ” Mỗi khách nam có hai em xinh đẹp, váy cộc tận rốn, tiến ra, ngồi sáp hai bên, vú véo thả rông, cứ thế đè vào lưng khách.

  ” Mình “thẹn” (từ của Kỳ Duyên) quá, ra về ngay. Lão bên cơ quan tỉnh bảo, rõ chán mớ đời anh Cua, mất cả cuộc vui tối nay.”

  Từ “hồi ký Trà Zinh” của lão Cua , tui xin đính chính để trả lại sự thật cho… lịch sử :

  Ngày ấy lão Cua còn ốm yếu , khi thấy ” vú véo thả rông, ” cứ thế đè vào lưng , lão lại mới xuống núi nên chịu không thấu bốn quả núi đôi như bốn ngọn núi lửa nhọn hoắt đè nặng lên thân gầy . Không chịu lùi bước trước khó khăn , Lão Cua … ra về nhưng không “ngay ” .Ra về ,lão hít thở vận động rồi tu mấy hớp ” Nhất dạ ngũ giao Minh Mạng thang ” , xong nai nịt gọn gàng , sẵn sàng xuất kích !
  Sự thật là như rứa !
  He he…!!!!

 17. Nguyễn says:

  Lão Khiêu bỏ chức CT, chọn gái. Lão thực dụng hơn Cua.

  • Hiệu Minh says:

   Treo ấn từ quan là đúng rồi. Về quê với em nó, hay bằng mấy cái chức Chủ tịch. Tù lúc nào không biết.

 18. NôngDân says:

  Vợ già “chim” chết lâm sàng,
  Gần Ly “chim” lại rộn ràng hát ca.

  + Thôi Trần Khiêu hưu cũng được rồi, hãy học tập và làm theo nguyên Tổng bí thư “răng chắc”…. còn có chỗ cho “chim” nó rộn ràng hát ca yêu đời. Nhưng đừng quá say sưa, vì “ca sỹ” tuổi này nhanh mất “giọng” lắm!!!.

 19. Nguyễn Tử Siêm says:

  TC tả cảnh, tả tình, tả người nghe đã quá, phát thèm !. Thế mà bỏ về KS ?!. Khó tin. Lão ý lại tức cảnh làm thơ: “Trần Khiêu đi với Trần Ly mà không làm gì thì mới đáng nghi”. Ý hay, ghen bóng ghen gió, tuy gieo vần hơi gượng. Mình muốn thu xếp một chuyến vào Trà Vinh coi cái rồi mới còm tiếp.

  • Nguyễn Tử Siêm says:

   Mình muốn đổi câu tập “Cua” thế này:
   Trần Ly thân với Trần Khiêu
   Mới dám làm liều đập phá Ủy Ban

   • HỒ THƠM says:

    Trần Ly đi với Trần Khiêu
    Cứ mỗi chiều chiều ly lại khiêu … chiến !
    Hi hi…!!!

    • Bi says:

     Em xin đổi lại tý cho hợp bằng trắc được không ạ :
     Trần Ly đi với Trần Khiêu
     Cứ mỗi chiều chiều ly lại chiến khiêu.
     Hi hi …

    • Nguyễn Tử Siêm says:

     Bác HT ngồi chiếu trên trong Thi đàn, mà bác gieo vần lục bát thế thì quá là mắng bọn em !. Thử mạo muội “họa” lại thế này xem, bác sửa giùm chứ đừng mắng:
     Trần Ly đi với Trần Khiêu,
     Cứ mỗi chiều chiều Khiêu lại nâng Ly.

    • HỒ THƠM says:

     Trần Ly đi với Trần Khiêu
     Cứ mỗi chiều chiều ly lại khiêu … dâm !
     He he…!!!

  • Người nhà quê says:

   ”Trần Khiêu đi với Trần Ly
   mà không làm gì…” chuyện lạ xưa nay
   Trần Khiêu chưa kịp sờ tay
   Hồ Ly nắm vội ” chỗ này anh ơi…”

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Siêm ơi, cụ đừng vào Trà Vinh nhé. Cụ mà vào đó thì ai coi cái tảng đá cổ ở Thư Điền.

 20. Anh Kiệt says:

  Ái dà, may mà có bác Vân chứ không toàn các còm sĩ Nam nhi đại trượng phu bàn tán ồn ào quá à! Úi chà chà, em này trông phồn thực nghê, nhưng đúng là xôi thịt ( xin lỗi bác Xôi Thịt), ấy là đồng âm thôi, ý em nhắc tính từ chứ không phải danh từ đâu ạ.
  Xem trên báo đoạn bóc băng mới thấy em này khiếp làm sao, văng tứ lung tung cả, nạt nộ lung tung, vậy mà là công chức, là đảng viên. Ấy thấy đội ngũ như vậy thì em là em không dám đứng cùng hàng ngũ đâu nhé, em ở nhà làm giúp việc gia đình nhé, tên gọi ngày nay là Osin cho nó lành, miệng nói những lời dễ thương, tai nghe những lời văn minh văn hoá nhé nhé nhé.

 21. Dove says:

  Làm gái mà ko dính đến chính trị nói chung khổ nhiều hơn sướng.

  Trần Ly là gái dính đến chính trị, gọi là chính gái. Sướng nhiều hơn khổ. Được công luận quan tâm, được dán ảnh lên Hang Cua.

  Không chỉ vậy, hôm vừa rồi vào một cửa hàng bán ngọc trai. Đang mê mẩn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngọc trai vịnh Hạ Long, bỗng dưng thấy một chính gái, trên tầm Trần Ly.

  Nàng trỏ vào một chuỗi ngọc giá 200.000.000 VND và than thở:

  “Chuổi của chị không được nước như chuổi này”

  Thế là doanh nghiệp lật đật gói lại…mà không thu tiền.

  Gái dính đến chính trị thật tình mà nói: đờn bà dễ có mấy tay.

 22. dang quang hai says:

  Bác nói sai chỗ nào em bé như con kiến, nghe nói cô này là gái ôm nội bộ, chỉ tội nóng tính làm bác Khiêu liêu điêu. Có thật bác Cua đứng vậy đi về khách sạn không đó. Chẹp chẹp.

  • Người nhà quê says:

   Có thật Cua không động c…àng
   Chia tay về sớm …2 nàng đứng trơ
   Để cho còm sĩ bây giờ
   Tiếc cho chàng Tổng ngẩn ngơ suốt chiều …

   • Việt Hồ says:

    Bác đừng có tin
    Những gì lão nói
    Mới đầu tháng Ba
    Sáng ở Sài Gòn
    3 đào mơn mởn
    Chiều ra Đà Nẵng
    2 trái lê tròn
    Khuya về Hà Nội
    Tìm đến bạn hiền
    Đã non một tháng
    Tớ phải ngủ…..chay
    Có gì mặn mặn
    Cậu khao tớ tí
    Nhớ là tre trẻ
    Dù mới làm răng
    Nhưng thây kệ nó
    Cứ cỡ trăng rằm
    Cậu tìm giúp tớ
    Nhưng mà cậu nhớ
    Chớ vào Hang Cua
    Thẻ thọt điều gì
    Có khi tớ chít
    😀 :mrgreen: 😀 :mrgreen:

  • Hiệu Minh says:

   Hôm đó bỏ về thật mà, nhưng suốt đêm trằn trọc, canh bốn canh năm vừa chợp mắt, Ly vàng Ly đỏ lượn xung quanh 🙂

 23. trankhoan says:

  Thiên nhiên ưu đãi cho miển Tây Nam bộ gạo trắng nước trong,cây trái xum xuê,cá tôm phong phú,con người nơi đây rất hào sảng phóng khoáng và chịu chơi.Riêng quan chức miền Tây Nam bộ hơn hẳn các vùng miền về khoản “cơm- phở”. Có thể kể vài vụ điển hình mà truyền thông lề phải gần đây đưa tin:
  -Thẩm phán(Phó văn phòng tòa án tỉnh Cà mau ) vào nhà nghỉ với vơ anh xe ôm để tư vấn luật
  – Phó chánh án tòa Sóc Trăng ôm đồng nghiệp nữ đã có chồng trên cafe võng để bàn chuyện công tác(khổ thân anh chồng vừa bị mất vợ lại bị ông Tòa cho ăn trầu )
  – Một nhóm cán bộ viện KS huyện Cần giuộc Long an thuê xà lan ăn nhậu rồi tắm tiên với các em chân dài làm một em 21 tuổi chết đuối.
  – Ở tỉnh Vĩnh Long có ông phó bí thư Đảng ủy xã Tân lược bị bồ nhí cắt tai vì tội đã có “phở” rồi lại còn thèm ăn “hủ tiếu”
  -……….
  Vì vậy việc ông Trần Khiêu có tý gì gì…với Trần Hồng Ly (Là nhân viên cũ vả lại hai đứa rất thân nhau như anh em nối ruột -Lời ông Trần Khiêu) thì cũng là chuyện tất nhiên phải thế. Ăn theo Tổng Cua khen bác Trần Khiêu một phát rằng bác còn có chút dây thần kinh mắc cỡ mà xin về vui thú điền viên, không như ai kia vẫn mũ cao áo dài can đảm đứng trên bục giao giảng cho các cháu sinh viên về lý tưởng và lòng tự trọng.

  • Hiệu Minh says:

   Trần Khoản có họ hàng với Trần Khiêu, Trần Ly có khác. Khoản Khiêu Ly mà đi với nhau thì chết cả nút.

 24. T. Hương says:

  Không biết là ai đã ‘tư vấn’ cho đ/c chủ tịch nghỉ hưu sớm, nhưng quả thật đây là một lời khuyên chuẩn không cần chỉnh. Nếu lý do đúng như bác ấy nói thì bác được tiếng “không tham quyền cố vị”. Còn nếu đúng thật như cái tin đồn chuyện với cô phó phòng, thì hành động xin nghỉ cho thấy bác ấy còn biết ngượng (điều rất khó xảy ra với các quan thời nay), mà như thế bác ấy sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi hơn là chê cười của thiên hạ. Kiểu gì cũng thắng.

  • Người nhà quê says:

   Chẳng qua ngài chủ tịt
   Máu thừa vi lượng D
   Cho nên phải ” nhường ” ghế
   Để khỏi bị đuổi về !

  • Hiệu Minh says:

   Đồng ý với T. Hương. Ai chả có khuyết điểm. Trầm trọng và ảnh hưởng đến uy tín thì nên từ chức.

   Nếu không, cứ làm dân thường, từ chức dân là không từ chức gì nữa.

 25. KTS Trần Thanh Vân says:

  Trước khi đi ngủ Kua chưa điểm tin về vụ nổ lớn ở Texas à? Kẻ nào chủ mưu vậy?

 26. Xôi Thịt says:

  HM. 17-2-2013

  Cũng biết là Cụ căm thù Trung Quốc nhưng có nhất thiết phải “thể hiện” như thế này không? 😛

 27. chinook says:

  Bác Trần Khiêu này hẳn không phải là “cán bộ nguồn” hoặc chính xác hơn là “cán bộ nòi”, không biết học tập theo gương Bác……Mao và một số Bác khác.

  Nếu cứ theo đúng chính sách, chế độ, dùng các thiếu nữ trẻ, văn hóa ít, không biết chữ càng tốt như một “loại thuốc bổ tim, bổ đủ thứ” và để cho vài “hoạn quan thiến sót” quản lý thì đâu đến nỗi.

  Hay là tại vì Bác Trần Khiêu “vượt chế độ” mà không bóp kèn?

  Đường nào thì cũng dở.

  • Hiệu Minh says:

   Bóp kèn là bóp gì hả bác Chinook. Các bác dùng toàn từ cổ, tôi chẳng hiểu gì 🙂

   • chinook says:

    Xin lỗi, “kèn” là “còi” Bác KuA à.

    Thuở trước, cho đến thập niên 40 thế kỷ trước, còi xe đúng là cái kèn, có một bộ phận nhỏ bằng cao su như trái banh tennis lớn gắn vào một đầu. Muốn tạo ra tiếng, người lái xe bóp bộ phận này.

    Nói đến đây tôi nhớ lại một chuyện cười dân gian rất có thể có thật thời đó.

    Một thanh niên, làm nghề tài xế yêu một thôn nữ hình như cũng quê Vĩnh Bình, Trà vinh chi đó. Thời đó, tài xế có giá hơn cả Phi công dân sự bay đường quốc tế của ta ngày nay . Cô thôn nữ lại là dân Miên lai Tàu( dân đầu gà đít vịt) nên đẹp khỏi chê. Đúng là một cặp uyên ương lý tưởng, trai tài gái sắc.

    Mọi chuyện suông sẻ . Chọn được ngày lành tháng tốt hai họ quyết định làm đám cưới. Chàng thanh niên muốn làm cho xôm tụ nên đưa Cô gái và người Cha lên Chợ lớn sắm đồ cưới.

    Trong chuyến đi, Chàng sắp cô gái ngồi cạnh mình , và người cha cô gái ngồi kế , trên cabin.

    Rất chu đáo, chàng luôn chăm sóc người yêu và ông già. Đến Bắc(phà), chàng đưa hai người vô quán ăn hủ tíu, cà phê và cũng không quên trái cây, mía ghim… tóm lại, chàng luôn quan tâm đến người yêu và cũng không quên cha vợ tương lai , mười phần chu đáo.

    Xe tới Mỹ tho , thấy ông già hay liếc về phia mình, anh càng thận trọng trong cử chỉ cũng như lời nói với người yêu hơn.

    Nhưng xe càng về gần Thành phố, ông già càng trở nên khó chịu và tới bến xe, thì ông hầm hầm xuống xe :

    – Anh cho tôi chúng tôi về. Không cưới hỏi chi nữa !

    Chàng thanh niên sững sờ, ngạc nhiên ,băn khoăn không biết mình đã làm gì sai.

    – Dạ…thưa.

    – Không dạ thưa chi nữa. Anh cho chúng tôi về, nếu không chúng tôi cũng đón xe khác để về.

    Năn nỉ hết cách, anh vẫn không thay đổi được ý Ông.

    – Nếu Bác đã quyết, cháu chẳng dám nài. Chỉ xin Bác cho biết con làm điều chi không phải để…

    – Bộ anh không thấy anh bóp cái kèn xe muốn lũng rồi sao? Cái kèn bằng cao su tốt thế mà còn không chịu nổi anh, kể chi con gái tôi…

    Chàng tài xế chợt hiều là vì quá vui nên đã bóp kèn xe hơi………….. nhiều

    • Hiệu Minh says:

     Trời cụ Chinook. Truyện của bác tuyệt vời. Tôi rất thích những “mảnh ghép” trong blog như thế này. Đôi lúc tôi bận nhưng vì ai kể chuyện gì, mình thấy hợp, cố nhớ lại một giai thoại rồi viết. Cảm ơn bác nhiều.

 28. Trần Thiềm says:

  Hề hề, hóa ra TXN tem trước.

 29. vt says:

  Mình kém Trần Khiêu 1 tuổi nhưng nếu có em Hồ Ly thế này mình cũng xin nghỉ hưu

 30. Trần Thiềm says:

  Lại tem đ/c nhé. Nhìn em như thế thì TT cũng muốn hưu sớm 1 năm.

 31. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Xét cho cùng thì câu ” thị ơi thị rụng bị bà” (ở đây là ông) cực đúng cho bác Khiêu. Mất sức 45% thì ”ngửi” đã khó nói gì tới ”ăn”.
  PS: Bỏ qua yếu tố chính trị ở đây.

  • Hiệu Minh says:

   Mình viết bài vui cho bà con bình, đỡ chuyện chính trị. Mệt đầu

  • A Qua says:

   Thị ơi thị, thị rụng bị ông
   Ông nhai ông nuốt, ông thề không ăn
   Hu hu. Bác Khiêu thôi đã thôi rồi….

  • Xôi Thịt says:

   45% bị mất nó nằm ở cánh tay trái thôi, giờ không vác tạ được nữa. 55% còn lại nó dồn vào cái cần dồn nên vẫn khiếp lắm bác Nguyên ạ, ngửi là ngửi thế nào 😀

%d bloggers like this: