Boston Bombing – Kẻ tình nghi số 2 đã bị bắt sống

Dzhokar Tsarnaev. Ảnh: FBI

Dzhokar Tsarnaev. Ảnh: FBI

8:48 PM 19-4-2013, cảnh sát đã tóm được nhân vật số 2. kết thúc 24 giờ căng thẳng ở Boston.

67 Franklin -Watertown Massachusetts

67 Franklin -Watertown Massachusetts nơi nghi phạm bị bắt

"Chàng" sinh viên tốt nghiệp Dzhokhar Tsarnaev

“Chàng” sinh viên tốt nghiệp Dzhokhar Tsarnaev.

18 Responses to Boston Bombing – Kẻ tình nghi số 2 đã bị bắt sống

 1. Hgiang says:

  Cảm ơn HLinh chia xẻ những nổi niềm của cha mẹ
  Con trai Hg cũng trạc tuổi với cậu bé này nên khi nhìn gương măt non trẻ Hg thật chạnh lòng và tự hỏi vì sao. Vì sao môt câu bé đang hoc Y khoa, có quốc tich Mỹ, nói chung moi thứ là thuân lơi mà có thể hành đông ác độc vây. Hg ước sao cảnh sát tìm đươc những manipulateur để cùng tri tội

  • Hà Linh says:

   Chị Hgiang, em nghĩ những người trẻ chỉ cần có một lúc chới với nào đó và kẻ xấu nắm bắt được tâm lý là có thể bị dẫn đi sai đường, có khi người trẻ tưởng mình đang làm việc đúng ngờ đâu đang bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích của kẻ xấu đó..
   Có lẽ có nhiều câu trả lời cho câu hỏi” Vì sao?” chị à, gia đình, xã hội, nhận thức của người đó…
   Mong rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng chị nhỉ?

 2. Nhat Dinh says:

  Ngày xưa học cùng lớp với một cậu người Chechnya, mặt mũi y hệt cậu Tsarnaev này. Lên đến năm thứ tư thì chả thấy nó học hành gì mà suốt ngày khoe tập võ Karate.

 3. Minh Thu says:

  Mặt mũi sáng sủa thế kia mà là ác thú! tại sao nhỉ ?
  Mừng cho người dân Boston trở lại cuộc sống bình thường sau những khủng khiếp kinh hoàng.

  • Người nhà quê says:

   Nhỡ ”vì muốn đạt thành tích thi đua” cảnh sát Mĩ bắt oan thì sao ? (Ở Mĩ chắc lạc hậu nên chưa ”phát động thi đua ” như ở V.N, thì cảnh sát làm việc tích cực vì mục đích gì… được nhỉ ? Hẳn đây là câu hỏi thắc mắc của các ”trưởng ngành thi đua” ở nước V.N)

   • Nhat Dinh says:

    Bên FB mình làm cái comment na ná của bác nhà quê mà bị một Việt kiều nhảy vào ném đá ầm ầm vì tưởng là mình chê cảnh sát Mĩ thật 😦

    • Minh Thu says:

     Thế chứng tỏ “dân trí” trong HM blog hơi bị cao, ko ai ném đá bác Người nhà quê. Hi hi…

   • TỊt mù says:

    Đang nín thở chờ kết luận, chứ nghi phạm # tội phạm, lỡ kết quả sai như Bác người nhà quê đoán thì sao ❓

 4. hoian says:

  Bởi zậy nên cả thế giới đều không ưa hồi giao cực đoan….

 5. 3CANG says:

  Không thể hiểu nổi đầu óc của tên ác thú này.

  • Hgiang says:

   Quan trong và đáng kinh tởm là cái đằng sau, những kẻ đã giựt dây, lơi dung, đẩy “thiên thần” này vào tôi ác

   • Hà Linh says:

    Chị Hgiang, sáng nay em đọc ở đâu đó kể lại bố của nghi phạm nói:” He is a real angel..”, em nhớ mãi câu nói của người bố, có lẽ với ông con trai ông luôn là “thiên thần”, cha mẹ nào khi sinh ra con lại nghĩ/muốn con mình là tội phạm, là kẻ sát nhân đâu…Nhưng không ngờ một ngày đứa con mang khuôn mặt angel lại là devil mang chết chóc, thương đau tới cho những đồng loại của mình..Điều gì đã khiến hắn trở thành tội nhân?Đứa con của cha mẹ bước vào cuộc sống, vào xã hội rộng lớn thì cần một bước chân lệch đường lại thành xa vạn dặm…một cái gật đầu, một quyết định sai lầm là cả một cuộc đời lạc lối…và sai lầm của hắn đã cướp đi mạng sống của người khác, thương tật cho những người khác và những ám ảnh, là cuộc sống an bình bị đổi thay…
    Em cũng thấy 2 kẻ thực hiện hành vi tội ác bị sa lưới, bị đền tội đã đành nhưng còn bao kẻ giấu mặt đẩy những ” thiên thần” vào tội ác..chúng chính là nguồn cơn của tội ác….

   • Hà Linh says:

    Em chợt nhớ tới câu chuyện về một bà mẹ một mình lần ra dấu vết và phát hiện ra kẻ giết hại con gái của bà. Sau khi kẻ sát nhân phải đền tội,việc đầu tiên là bà tìm đến nhà người mẹ của kẻ sát nhân..không phải để nguyền rủa hay kêu than mà là để tỏ lòng cảm thông cho một bà mẹ cũng mất đứa con khi nó phạm tội ác mà bị tước đi cuộc sống. Đúng, kẻ sát nhân thì phải đền tội..Nhưng là cha mẹ, là mẹ mang nặng đẻ đau, nuôi con từng ngày..chẳng ai muốn con mình thành kẻ sát nhân..chắc hẳn bà mẹ kẻ sát nhân cũng đã đớn đau vô cùng khi con mình là kẻ sát nhân, tước đi cuộc sống của đứa con của bà mẹ khác.
    Bà mẹ mất con đau đớn bao nhiêu thì có lẽ bà mẹ kia cũng đau đớn bấy nhiêu, không những là đau mà còn là sự cắn rứt lương khi vì con mình mà mẹ kia mất đứa con đứt ruột đẻ ra . Hai bà mẹ bên nhau đứng trước nấm mồ của đứa con -kẻ sát nhân. Nói về tấm lòng người mẹ thì người mẹ có con bị giết hại và người mẹ có con là kẻ sát nhân tước đi cuộc sống của đứa con người mẹ kia..nỗi đau dường như khó nói là ai hơn ai.
    Hai bà mẹ bên nhau, cùng chia sẻ nỗi đau đớn của những người mẹ..
    Tự nhiên hôm nay em lại nhớ ra câu chuyện hy hữu này…

    • Minh Thu says:

     Chuyện của Hà Linh buồn nhỉ nhưng cũng gợi ra nhiều suy nghĩ. Nhiều ông bố bà mẹ nhìn con mình đều thấy là thiên thần, khi chúng bé có khi là thiên thần thật, như tên tội phạm trên có gương mặt thật hiền lành, đẹp trai. Nhưng đến tuổi trưởng thành với bao tác động XH, biết đâu có ngày thiên thần trở thành sát nhân như vậy. Phải chăng kẻ tội phạm thiếu sự chia sẻ, tình cảm của gia đình, bố mẹ? XH phương Tây văn minh thật nhưng quan hệ gia đình đôi khi cũng lỏng lẻo và lạnh lùng, thanh niên gặp những cú sốc hoặc cuồng tín quá có hành động mà bố mẹ, người thân của họ ko tưởng tượng nổi.

    • Hà Linh says:

     Có lẽ trong lòng cha mẹ, trong ký ức của cha mẹ luôn nhớ mãi nụ cười thiên thần đầu tiên sau khi chào đời, gương mặt thiên thần xuất hiện trong cuộc đời họ..những kỷ niểm đáng yêu vô cùng của đứa con thuở ấu thơ…Em nghĩ có đứa con trưởng thành không được như ý có lẽ ông bố bà mẹ nào cũng buồn. Em thấy cuộc sốn hiện đại khi tính cá nhân được đề cao, nhịp sống hối hả rồi công nghệ nữa…có lẽ không những ở phương Tây mà ở Việt Nam cũng có nhiều đứa trẻ cảm thấy cô độc dù vẫn có cha mẹ, hay có những lúc chới với..khi đối diện với những rủi ro, những mặt trái của xã hội, con người.
     Nuôi con lớn lên là mục tiêu và là tự nhiên nhưng cũng kèm nỗi lo khi con lớn sẽ dần tuột khỏi vòng tay bố mẹ để tự mình những lựa chọn, những con đường chị nhỉ?Con gái lớn nhà em được hứa hẹn là khi váo cấp 2 thì sẽ mua cho bé điện thoại di động, vào cấp 2 rồi không thể lần lữa nữa nên vợ chồng em phải thực hiện lời hứa. Chồng em kỳ công tìm hiểu về chuyện làm sao để giải quyết chuyện này tốt nhất. Sau mấy tuần thì một hôm nói với con gái:” Con ạ, bố biết chuyện sử dụng điện thoại di động là một cách để con học hỏi mà lớn lên nên nếu bố mẹ không cho con thì có nghĩa là bố mẹ tước đi của con cơ hội học hỏi đó, mà khi đưa cho con thì bố mẹ cũng lo lắng vì công nghệ này đồng thời với tiện ích là rủi ro. Bố nghe có một người mẹ mua cho con điện thoại di động, nhưng rồi kẻ xấu đã ức hiếp bạn ấy qua công cụ đó, đến nỗi bạn ấy phải chuyển trường mấy lần mà vẫn không thể khá hơn, rồi cuối cùng bạn ấy tự tử. Con thấy đấy người mẹ đã cố gắng để giúp con nhưng vẫn không thể bảo vệ được con..chính vì vậy con và bố mẹ sẽ cùng nhau làm sao để cho con sử dụng phương tiện đó thật tốt và hữu ích và qua đó con cũng sẽ học cách để biết tự bảo vệ mình vì cha mẹ không thể đi theo con 24/24…”. Em rất biết ơn bố của con em với những suy nghĩ và cách giải quyết như vậy..em cũng học hỏi qua hành động đó.
     Nhưng quả thật, vơi em thì làm sao để nuôi dạy con tránh những rủi ro, làm sao để con mình trở thành một người lương thiện tối thiểu là không làm nguy hại gì cho ai, cho xã hội đã là cả niềm mơ ước và cũng chẳng mong gì hơn.
     Chúc chị vui cuối tuần!

    • Minh Thu says:

     Cám ơn Hà Linh chia sẻ, gia đình HL êm đềm quá, các cháu sống trong nền giáo dục tuyệt vời của Nhật, tính cách bố mẹ lại từ tốn hiền hoà như vậy chắc chắn sẽ là những người rất tốt.
     Chị thấy bố mẹ phải là bạn của con để nó chia sẻ mọi chuyện với mình cho đến khi nó thật lớn. Việc này cũng ko dễ, vì phải tôn trọng con, lại phải am hiểu các vấn đề của con để nó tin tưởng mình, đôi khi thương xót mà phải kìm nén để nó được thử thách trong khó khăn.
     Chúc HL một ngày chủ nhật vui vẻ!

 6. caoson says:

  FBI làm việc hiệu quả đấy chứ.

  • Ngự Bình says:

   Chủ yếu là cảnh sát địa phương (Boston Police Department) với sự hỗ trợ về kỹ thuật của FBI.

%d bloggers like this: