Những nụ xuân trên phố

Góc phố vào xuân, Ảnh: HM

Góc phố vào xuân, Ảnh: HM

Vài ảnh trên khu phố cố Georgetown và khu gần nhà bên Arlington gửi bạn đọc xem cho nhớ mùa xuân DC. Đang học chụp ảnh nên hàng tuần phải khoe vài cái và cuối tuần thì ngắm hoa hơn là bàn ba chuyện khó trôi 🙂

Tulip trên đường Wisconsin. Ảnh: HM

Tulip trên đường Wisconsin. Ảnh: HM

Mầm xuân. Ảnh: HM

Mầm xuân. Ảnh: HM

Trời hoa chớm nở. Ảnh: HM

Trời hoa chớm nở. Ảnh: HM

Sắc đào phai. Ảnh: HM

Sắc đào phai. Ảnh: HM

Hoa mận? Ảnh: hm

Hoa mận? Ảnh: HM

Hoa lê? Ảnh: HM

Hoa lê? Ảnh: HM

Trước cửa nhà dân. Ảnh: HM

Trước cửa nhà dân. Ảnh: HM

Hoa đào kép. Ảnh: HM

Hoa đào kép. Ảnh: HM

Hoa bên cửa sổ. Ảnh; HM

Hoa bên cửa sổ. Ảnh; HM

Anh đào kép trên Georgetown. Ảnh: HM

Anh đào kép trên Georgetown. Ảnh: HM

15 Responses to Những nụ xuân trên phố

 1. Tran Vinh says:

  Hoa đẹp là quà cho cư dân đông bắc Mỹ. Mách anh HM một loại hoa bản xứ, dogwoods, có hai màu trắng và hồng. Khi hoa nở thì hầu như không còn lá. Có cây các nụ nở cùng buổi sáng, nhìn giống như một đàn bướm cùng màu đang bay lên.

  Cám ơn đã cho dân mạng thưởng thức các hình đẹp của anh.

 2. HAICON says:

  “Đang học chụp ảnh nên hàng tuần phải khoe vài cái và cuối tuần thì ngắm hoa hơn là bàn ba chuyện khó trôi”. Bác HM học sáng tác và lý luận ảnh nghệ thuật thì đúng hơn. Vì tay máy của bác rất chuyên nghiệp rồi. Trình độ cắt cúp và lấy góc độ, ánh sáng rất siêu mà!!!

 3. gocomay says:

  Cám ơn bác Tổng Cua đã cho bà con ngắm hoa xuân tuyệt đẹp xứ Cờ Hoa ngày cuối tuần như thế này!
  Tấm ảnh bác Cua đặt dấu hỏi (?) nghi vấn về hoa mận. Xin khẳng định luôn đó cũng là hoa anh đào (loại này có thể đậu quả). Hoa mận dù là ở bên tây hay bên ta có hình dáng khá giống nhau: hoa nhỏ, cánh màu trắng xanh, nhụy vàng. Đặc biệt mùi thơm quyến rũ các loài ong tới hút mật…

 4. Sóc says:

  Tay nghề Tổng Cua càng ngày càng bá cháy.

 5. Bình 23 says:

  Đất nước người ta còn có mùa xuân của đất trời còn đất nước ta chỉ có mùa xuân do đảng đem lại.
  Mùa xuân của đất nước ta do Hội đồng lý luận Trung ương tạo ra. Mùa xuân của nước ta do Ban tuyên giáo ban cho…
  Khu vực tôi ở mỗi gia đình nhận một quyển dày cộp về hiến pháp để dân đọc rồi góp ý. Chúng tôi chỉ được phép góp ý những thứ râu ria như dấu chấm phảy.
  Hàng chục triệu, hàng trăm triệu ý kiến của dân góp ý cho Hiến pháp thật là một thành tích hiếm có. Dân chủ quá! Dân ta quá sung sướng, quá hạnh phúc. Mùa xuân nào đẹp bằng mùa xuân do Hội đồng lý luận Trung ương đem lại.

 6. Hà Linh says:

  Ảnh những bông hoa dogwood xanh xanh rực ngời trong nắng xuân,bừng nở trên những cành cây nâu và nền là bầu trời xanh thẳm..cái đẹp của sự sống không ngừng tiếp diễn ..cái đẹp của những màu sắc tôn nhau lên…tạo thành sự hài hòa, đồng nhất..
  Cuộc sống tươi đẹp! Chúc hot blogger Cua sẽ còn là a good photographer..nhiệt thành chia sẻ với các bạn đọc những hình ảnh thiên nhiên cuộc sống ở các phương trời xa qua những chuyến đi, những ngày sống!

 7. mai says:

  Tội quá, hổm rày bị dị ứng phấn bông “ngất ngư con tàu đi” mà bác còn khoe bông nữa !

 8. huu quan says:

  Chết rùi. Bác Tổng nghe ai dụ dỗ mà rơi vào con đường nghiện ngập cái đẹp (Chớ không phải gái đẹp). Phe này thì chuẩn bị…. bán nhà đi để mà mua vũ khí (Lense+ Body) nhé. Em cũng bị rơi vào con đường này một thời gian và kết quả là tiền nuôi nó còn quá là đi mua…ma túy. Khổ lắm.

 9. Thành says:

  Bình yên quá!
  Cầu mong bình an tới khắp nơi nơi!

 10. Minh Thu says:

  Tươi mát, êm đềm quá với ảnh hoa. Đẹp thật! Nhất là hoa trên nền trời xanh biếc. Hà Nội giờ hiếm thấy bầu trời xanh thế, chắc do ô nhiễm.

  • Hà Linh says:

   Em thấy rất thú vị ở xứ ôn đới là bầu trời cao xanh vời vợi khi đông về nắng hanh hao…và đầu xuân chị à…Trời cứ thăm thẳm rộng mênh mông….

   • Ngo says:

    Ở xứ ôn đới nhìn sắc màu hoa nở trên nền trời xanh rất đẹp. Nhưng vẫn thiếu vắng … hương thầm. Hầu như hoa xứ ôn đới đẹp “mã ngoài” mà thiếu chiều sâu vì vắng mùi hương. Này nhé, như ở nhà vườn xứ Huế, sáng thức dậy “nghe nhìn” mùi hoa cau, hoa bưởi, thanh trà, đêm về “nghe” hoa nhài, hoa mộc, nguyệt quế, đại tướng quân, dạ lý hương, hoa sứ. Chị Hà Linh đã có khi nào “nghe hoa” trong màn sương buổi sớm hay đêm khuya trong một nhà vườn Việt Nam? Mênh mông lắm Chị ạ.

 11. hoian says:

  Thật đẹp…..ước gì mình 1 lần tới đó.

  • mai says:

   Nếu ở H.A. thì ra Trà Quế, thiếu chi bông đẹp, chỉ có bông “biết nói” ở đó thì “hơi” không đẹp vì suốt ngày lội đất cát gánh nước tưới bông nên…

 12. daoxuanduc says:

  Bao năm say đắm với cái đẹp 2 chân, tới giờ mới tận hưởng vẻ đẹp không chân. Để tiến tới cái đẹp Chân Không!

%d bloggers like this: