Những “quả bom hẹn giờ”

Bom hẹn giờ. Ảnh: Internet

Bom hẹn giờ. Ảnh: Internet

Có vài tin liên quan đến “bom”. “Bom” trên VN Airlines và “bom” trên chính trường Ba Đình. Các loại “bom” này đều nguy hiểm đến tính mạng hành khách và cả số phận một đất nước.

“Bom” của VN Airlines

Nhắn tin dọa có hành khách mang bom, bị phạt tù giam và hàng trăm triệu

Năm 2010, anh Nguyễn Bằng Việt (38 tuổi) nguyên nhân viên Phòng kế hoạch điều độ – Đoàn tiếp viên, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, đã nhắn tin là có hành khách mang bom lên máy bay. Chuyến bay đi Siem Reap bị hoãn tới 3 tiếng do phải dừng lại để kiểm tra. Cuối cùng chỉ là tin doa chơi do tức tối ban lãnh đạo. Anh Việt bị phạt 15 tháng tù và 200 triệu đồng về tội “Cản trở giao thông đường không”.

Đùa trong túi xách tay có bom, nữ hành khách xinh đẹp trả giá đắt.

Tháng 7-2011, chị Hồ Thị Thanh Tuyền đi trên chuyến bay VNA từ Hà Nội – Đà Lạt. Thấy nam tiếp viên đi qua nhắc chuyện để hành lý theo đúng quy định, chị Tuyền nhờ anh này để lên và bảo ““Anh ơi, ví dụ trong giỏ xách của em mà có quả bom, để trên đó nó giồng giồng như vậy thì nó có nổ không?”. Người đẹp bị phạt 15 tháng tù treo và 100 triệu đồng.

Kể ra còn khá nhiều vụ dọa bom bị VNA cấm bay, xử tới bến luôn, số tiền phạt hàng trăm triệu, còn bị tù và cấm bay.

Cũng chuyện bom, người nhà của Hàng không bị xử nhẹ hơn.

Chuyện phi công, tiếp viên buôn lậu, mang hàng ăn cắp, chuyển tiền trái phép, vi phạm đạo đức hàng không, chẳng thấy VNA nói gì nhiều, cuối cùng chìm xuồng. Kể ra chỉ thêm buồn.

Nhưng chuyện “bom” của chính VNA mới đáng kinh ngạc.

Một học viên lái phụ thuộc Đoàn bay 919 của VNA bị xử phạt hành chính vì đe dọa có bom trong hành lý của chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng ngày 6-2-2011. Khi qua cửa, nhân viên an ninh sân bay hỏi có mang gì lên máy bay không, học viên Nguyễn Văn Quang nói là có mang bom. Hậu quả, anh Quang chỉ bị xử phạt hành chính.

Mới đây, cộng đồng mạng ầm ỹ vì vụ Lý Nhã Kỳ vào chụp ảnh chung với phi công trong phòng lái trong lúc máy bay đang ở độ cao 10km.

Cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng cùng bị phạt. Tổng mức phạt cả ba là 11 triệu đồng, cấm bay 1 tháng.

Hành khách dọa mang bom hoặc nhắn tin có bom trên máy bay là nguy hiểm. Nhưng thật ra họ chỉ có “bom mồm”. Phạt tiền, phạt tù và cấm bay là rất xứng đáng.

Nhưng các phi công và tiếp viên mang “bom” Lý Nhã Kỳ vào buồng lái trong lúc máy bay đang ở độ cao hàng chục km để chụp ảnh thì sự nguy hiểm tương đương với quả bom thật.

“Trái bom” người đẹp không cần nổ mà vẫn có thể lật nhào máy bay bất cứ lúc nào. Nó nguy hiểm hơn rất nhiều so với những trái “bom mồm” do hành khách đùa vô ý thức.

Phi công, tiếp viên là những người hiểu rõ qui định ngặt nghèo về an toàn của hàng không, mà vẫn vi phạm, cần phạt nặng gấp nhiều lần để răn đe.

Với cung cách, phạt nặng người lạ, nương tay với người nhà “đóng cửa bảo nhau”, thì VNA tiếp tục sẽ còn những “quả bom hẹn giờ” khác do chính nhân viên mình “mang” lên máy bay.

“Quả bom chính trị hẹn giờ” ở hội nghị TW 7

Tin giờ chót, hội nghị lần TW 7 vừa kết thúc “sau 10 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc”.

Còn nhớ, hội nghị 6 kết thúc tìm ra được vài “quả bom” nhưng rồi vì tình thương yêu đồng chí, “đóng cửa bảo nhau”, nên BCT và BCHTW đã…không làm gì để tháo ngòi nổ.

Lẽ ra quản lý đất nước phải dựa trên luật pháp, ba nhánh quyền lực phải rõ ràng và báo chí, blog là quyền lực thứ tư. Sự chồng chéo đã giúp cho nhiều “quả bom” nằm thoải mái giữa Ba Đình.

Người ta không ngạc nhiên tại hội nghị 7, vài “quả bom hẹn giờ” đã nổ.

Anh Nguyễn Thiện Nhân và chị Nguyễn Thị Kim Ngân đã được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị. Hai anh Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ đã “ngừng thở” trên chấm phạt đền 11m.

Anh Bá Thanh từng kể đã sụt tới 4kg sau vài tháng ra Hà Nội. Sau vụ này, chắc anh sẽ gầy theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng như dân thường.

“Tráng sỹ” Bá Thanh – Kinh Kha bị đòn độc, coi như sự nghiệp đi tong “Gió đìu hiu sông Dịch lạnh lùng ghê//Tráng sĩ một đi không trở về”.

Đất nước sẽ đi về đâu với nền chính trị rối bời, mâu thuẫn và chứa đầy những “quả bom hẹn giờ” được cài từ thượng tầng BCT, TW, đến hạ tầng Bauxit Tây Nguyên, Vinashin, Vinalines, rồi vào cả buồng lái phi công của VN Airlines.

HM. 12-5-2013

107 Responses to Những “quả bom hẹn giờ”

 1. Cụ thể, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý bị phạt 7 triệu đồng, cơ phó Nguyễn Xuân Hải bị phạt 3 triệu đồng, viên trưởng Lâm Quang Tiến 750.000 đồng vì lỗi thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định. Đồng thời, 3 người này cũng bị tước quyền bay trong vòng 1 tháng.

 2. […] BLOG HIỆU MINH Những “quả bom hẹn giờ” […]

 3. […] BLOG HIỆU MINH Những “quả bom hẹn giờ” […]

 4. TỊt mù says:

  Các bác ở đây hầu hết đều có cái nhìn khắc khe, đầy ác cảm với LNK. Tịt mù cho rằng khi chụp những tấm hình ở buồng lái máy bay, có vẻ LNK nghĩ mình chụp với tư cách là một đại sứ du lịch, một hotgirl chứ không phải là một kẻ táy máy hay trùm khủng bố, chí ít là lưu trữ kỉ niệm hoặc quảng bá cho delay airline. Một người “nghiêng nước nghiêng thùng”, trần nhà dát vàng thì Tịt không tin nàng đi làm điều khờ dại nào đó.

  Trở lại vấn đề có cho người khác ngoài tổ bay vào buồng lái không? Giả sử trường hợp nào đó cơ trưởng và cơ phó không tiếp tục điều khiển máy bay (như bị khủng bố làm trọng thương, đột tử hoặc lý do nào đó…) chả lẽ một người hành khách giàu kinh nghiệm giúp hạ cách khẩn cấp xuống đường băng lại phải chịu thêm án phạt. Nguyên tắc là đúng và cần thiết nhưng không thể cứng nhắc và phi nhân tính.

  Những ai từng kinh qua làm việc trong không gian hạn hẹp hoặc hotwork trong một môi trường cháy nổ cao đều biết một nguyên tắc sống còn là control tất tần tật để đưa rủi ro về 0, tại sao có những vụ cháy nổ vớ vẫn chẳng đâu vào đâu trong khi đó tại một môi trường cháy nổ cao người ta vẫn có thể cắt, hàn, thậm chí gas flare cũng chả sao. Quan trọng là anh nhận thức được mình là ai, đang làm gì và nắm rõ tổn thất ngoài dự kiến (nếu có) là bao nhiêu? Có những sai lầm chỉ cần sảy ra một lần là anh không có cơ hội để trả giá 😥 Bên cạnh đó, những phương tiện vận chuyển đông người, đặc biệt là hàng không, có chế độ an toàn tương đối cao, ngoài việc thao tác hai bước (kiểu bảo vệ 2 lớp) còn có cả hệ thống cảnh báo nhằm hạn chế những hành động vô tình. Vì vậy, không có lý do gì ta không thể mang bom vào cabin khi ta có thể … tháo ngòi nổ của chúng.

  Túm lợi, ủng hộ LNK chụp hình, nhưng nuy thì tốt hơn là bộ đồ ngủ xấu thấy ớn 😆
  (Còm này cháu liều mạng vì mến Bác Dove nghĩa khí, lúc nào cũng sẵn lòng bênh vực người đẹp 😆

  • Hiệu Minh says:

   Lâu lắm mới thấy Tịt Mù…còm lạ 🙄

   • TỊt mù says:

    Nếu có thể, Tịt mù thay mặt LNK chân thành cảm ơn 07 người đã thumb up đầy nhân đạo, xin đa tạ 😆

    “Mỹ nhân tự cổ như danh tướng”

    Anh hùng khó vượt mỹ nhân
    Người nào qua được thì không… anh hùng”

    • Lương Dân Việt. says:

     Tôi thấy các bác chỉ bênh LNK mà không ngó ngàng gì đến những viên phi công và tiếp viên phải chịu vạ là không công bằng. Cánh này cho LNK vào khoang lái chụp hình tội cũng chưa to bằng bọn cho ngoại bang vào cắm chốt ở TN, các khu rừng đầu nguồn và nhiều khu vực nhạy cảm cho an ninh quốc gia khác (báo chí nêu đầy rẫy) mà có thằng cha, con mẹ nào việc cái gì đâu ? LNK dù sao cũng là đồng bào mình mà (hay người nước lạ nhỉ ?), và vì dù em ấy mặc gì thì vẫn đẹp, nên theo điều 4 của HP, các lãnh tụ của chuyến bay có quyền làm gì thì làm, cớ sao phải chịu phạt vạ ?
     Còn bác HM lo bom nổ chậm làm gì cho mệt óc. Bác không biết Đảng ta gan dạ anh hùng à ? Cho dù hơn 8 chục triệu dân Việt có lú lẫn nổi máu yêng hùng như tay nông dân họ Đoàn thì cũng chẳng anh hùng hơn Đảng ta được vì … (cái này nhạy cảm, không nói nữa)

  • Dove says:

   Theo luật quốc tế, và luật VN cũng vậy, khi máy bay đang bay trên ko phận quốc tế thì cơ trưởng là đại diện độc tài toàn trị của quốc gia. Hắn ta vừa là Chủ tịch, vừa là bí thơ, vừa là Bộ trưởng NG vừa là Bộ trưởng QP lại còn có quyền chứng nhận giấy khai sinh…

   Cho nên, nếu Lý Nhã Kỳ là khủng bố, thì cơ trưởng có toàn quyền tùy cơ ứng biến, hoặc dùng độc chiêu võ Tàu bẻ gảy cổ chết tươi – gọi là “tiền trảm hậu tấu”, hoặc kiềm chế máu yêng hùng, ngoan ngoãn theo lệnh Lý Nhã Kỳ hạ cánh xuống sân bay “lạ”, cốt sao tính mạng hành khách được chu toàn – đó là “Safety first!”

   Thế nhưng, nếu LNK là một phụ nữ gợi cảm, lại có tài làm cho aircrew tỉnh ngủ (hình như 70% phi công của các nước văn minh thú nhận là từng ngủ gật trong buồng lái) thì phấn khích hơn nhiều. Khi cơ trưởng cho phép thì cái bảng “Ko phận sự miễn vào” coi như là bỏ, LNK cứ vô tư vào buồng lái, mặc ba mảnh múa cột cũng OK.

   Hà cớ gì mà lên blog nói người ta thế nọ thế kia.

   • chinook says:

    Chẳng phải chỉ cơ trưởng, tổ bay hay Các Bác cao cao trong tổ chức tương tự ở nước ta. Các vị Vua đó muốn làm gì cũng ai mà cấm cản được?

    Buồng lái của các Ngài, dù lớn hay nhỏ đều được thiết kế kiểu Cockpit của chiến đấu cơ phản lực.Có chuyện gì, bấm nút là an toàn. Ngoài ra mỗi vị còn có dù cá nhân, đôi khi bằng vàng(golden parachute).

    Mình bàn luận ở đây là cho vui thôi mà.

 5. andanh says:

  Rất tiếc ông Nguyễn Bá Thanh không được vào Bộ chính trị đợt này, nhưng với tâm huyết của ông cho dân, cho nước tôi tin ông sẽ được vào BCT lần sau.

 6. nhandan says:

  Thật buồn vì ông Nguyễn Bá Thanh không được vào Bộ Chính trị

 7. Tom says:

  Nhà cháu ko có bom, góp vui các bác tấm ảnh chụp trang nhà của báo Thanh Niên ngày 14/5.
  Trang trọng trên trang nhất (báo điện tử), là hình bác Tổng (not Cua) và 2 chú tù.
  Kế đến, không kém phần trang trọng, 4 tin với tít bôi đậm, trong đó:
  – 2 tin về thủ tướng,
  – 1 tin cũng về tướng, nhưng là “đại tướng quân” khuyển,
  – tin cuối, cũng là tướng nốt (tướng cướp).
  Thế mới biết, dân báo chí quả là thâm.

  [url=http://upanh.com/view/?id=drn8fl5pfib][img]http://nx7.upanh.com/b2.s38.d2/de427998f59c5953c085d3304b698046_55607867.thanhnien.png[/img][/url]

  • Lương Dân Việt. says:

   Ê, bạn Tom này là chỉ điểm “hai mang” à ? (Sorry ! Người ta thường bảo điệp viên “hai mang”, nhưng tôi kết cái chữ này quá, nên cứ dùng đại)

 8. andanh says:

  Xét về địa chính trị và tiềm năng dân tộc, nếu có thể chế tốt, có cạnh tranh để chọn được người tài đức lãnh đạo đất nước thì Việt Nam phải là nước phát triển, văn minh và giầu có nhất Đông Nam Á. Tiếc thay dân tộc ta chưa làm được điều đó, hiện nay vẫn thuộc các nước nghèo nhất thế giới, thật hổ thẹn với cha ông.

  • Hiệu Minh says:

   Là tại vì có những …ẩn sỹ và ẩn danh 😉

  • Kiên Huế says:

   Đừng tự sướng quá rứa chứ! Nếu dãy Trường Sơn lui vô phía tây độ trăm cây số thì có khi không còn cái gọi là nước Việt nữa chứ đừng nói là nhất, nhì DNA.
   Đọc lại lịch sử đoạn chiến với Chiêm Thành đi, Đại Việt thắng chủ yếu nhờ …đông dân quá (so với Chiêm) chứ độ “chiến” thì không lại đâu.
   Còn văn minh hả hả??? Thánh địa Mỹ Sơn của người ta, Angkor Vat của người ta, dân tộc Việt mình đã khi mô định bụng mần 1 cái cỡ rứa chưa mà đòi nhì với chả nhất.
   Việt mình thật, chỉ có nhất là nhất cái chỗ “tự ái”. Cũng nhờ rứa mà không chịu được những cái nhục thấy rõ (ví dụ như …”đến buồn đi ỉa cũng không cho”), nên chừ đánh hết Tây, đuổi hết Mỹ đi rồi, tha hồ ..ỉa thoải mái. Bạ đâu ỉa đấy, vô tư! Thẳng vào mồm nhau càng khoái…
   Có vậy thôi.

 9. Nhà Trần says:

  Bao giờ dân VN mình có tin mừng: nhóm quân nhân yêu nước làm đảo chính thành công, tuyên bố lập chính quyền lâm thời, bầu cử sau 6 tháng?

  • Dân gian says:

   Nếu đã mơ thì sao Bác không mơ một giác mơ êm dịu?
   Bác tổng tuyên bố đảng CSVN xin thoái lui, Quốc hội thông qua bản HP 72. Chỉ thế thôi!

 10. qx says:

  Đại Việt Sử Ký Toàn thư có ghi như ri: vào năm 1413 (cuối đời nhà Hậu Trần 1407-1413), tướng Đặng Dung giao chiến với giặc Tầu thuộc nhà Minh xâm lược và đặc ách đô hộ lên nác ta hai mươi năm (1407-1427). Đặng Dung xông lên soái hạm của thái thú Trương Phụ tìm giết tên này nhưng trong lúc khói lửa mịt mờ, Đặng Dung không nhận ra Trương Phụ dù đã giáp mặt hắn (Trương Phụ cải trang?). Sau một hồi bị đánh bất ngờ, viện binh của Trương Phụ kịp thời cứu viện và phản công càn quét, Trương Phụ thoát chết. Tướng Đặng Dung rút quân vào lẩn trốn.

  Tui khoái hình ảnh Đặng Dung hơn Kinh Kha.

  Phải chi anh Bá nhà mình ngược lại làm Đặng Dung tiêu tìm diệt tên thái thú Tầu thì hay hơn, cần thiết hơn, chính nghĩa hơn. Thành bại là chuyện do Trời, tiểu nhân nào dám luận.

  qx

 11. HAICON says:

  “Lập luận chung cho rằng sức mạnh ngày càng tăng của chính trị đối lập (và đúng hơn xu hướng đa nguyên hóa trong nội bộ Đảng) là chủ yếu xuất phát từ các phe phái trong đảng, trong đó các nhóm đối lập nhận ra được lợi ích từ sự công khai đang tấn công lẫn nhau. Quan điểm hơi khác của tôi là việc này phản ánh một tư duy và nhận thức ngày càng lớn mạnh hơn trong hàng ngũ của Đảng, rằng việc trông cậy vào các kỹ thuật trấn áp (như ở Trung Quốc) là một con đường không khả thi và không mong muốn cho tương lai. Đừng nhầm lẫn: môi trường chính trị ở Việt Nam vẫn còn đàn áp. Nhưng đó cũng là một môi trường chính trị đang thay đổi, sống động, và ngày càng thú vị. Nói chung, dự đoán những tiến triển chính trị trong chế độ độc tài là chuyện điên rồ. Tuy nhiên đối với tác giả bài này, có thể thấy được là thay đổi chính trị thực sự sẽ diễn ra ở Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Có rất nhiều người tài năng và động lực trong, ngoài đảng và nhà nước đang tìm kiếm tiếng nói của họ. Ít nhất, với cuộc bàn luận chính trị ngày càng công khai, phát triển chính trị của Việt Nam đã bước vào một giai đoạn mới, tuy nó còn mơ hồ”.(TS Jonathan London – Có điều gì đó xảy ra ở đây). Tôi rất vui khi đọc bài bình luận này sau khi biết tỷ lệ like/unlike cho comment của tôi là 10/8 về “Những quả bom hẹn giờ” của bác HM.

 12. HỒ THƠM says:

  ” Những quả bom hẹn giờ ” mà lão Tổng Cua … đang khệ nệ bưng ra, ở đâu ? Của ai? Thật tình tui không biết, không nghe, không thấy. Trừ những “quả bom mồm” của mấy ông Thần ve chai bên hãng hàng không Việt Nam delay là nổi tiếng ( nhưng nổi tiếng và kinh khủng chưa bằng 1/1000 “Quả bom mồm” của anh Cu Ủn Xứ Triều Tiên Thiên Đường ). Riêng em Lý Nhã Kỳ xinh đẹp, tui xin bảo kê rằng em không hề mang quả bom nào vào buồng lái máy bay ( không phải “buồng nái … phi công” như lão Tổng đã phán, hi hi…), em chỉ cần mang hai quả …dừa Bến Tre vào buồng, là đời hành khách trở thành đời … cô Lựu rồi, he he…!!!
  Còn những “Quả bom chính trị hẹn giờ” ở hội nghị TW 7 ??? Có quả khỉ nào hẹn hò giờ giấc chi mô nhỉ ???? Đồng chí Thiện Nhân cùng đồng chí Kim Ngân là hai “hạt giống”, hai “búp măng non” của đảng ta, bây giờ mới công bố và đem sơn son thếp vàng để dùng cho dài lâu, thế thôi. Bom với chả đạn !
  Còn hai lão Bá Thanh với Vương Huệ thì đúng là nổ như bom na pan. Lão Vương Huệ thì rớt từ vòng gửi xe, còn Cụ Bá thì vô vòng chung kết, được các fan …”nhắn tin” ủng hộ hết mình nhưng cuối cùng cũng trượt vỏ chuối, quả bom chờ nổ xì hơi mẹ, còn trơ khất như cục sắt, chờ bán ve chai, hi hi…!!!! Thế thì còn quả bom nào có thuốc nổ mà hẹn giờ nữa ??? Có mà Bom mồm !

  • TỊt mù says:

   Bomb hẹn giờ thì chắc không phải Bác Hồ Thơm ạ, nhưng giống cái nồi áp suất của vụ Boston Marathon bombings, tình hình đang sôi ùng ục có vẻ sắp bung nắp 😆

   • Nhu Nguyen says:

    Gởi Tịt mù.

    Khỏe hông? bữa trước 30-4 gọi đt sao không nghe? bộ đi chơi xa hả? 2-9 này đi chơi hén, rủ anh chàng Xôi thịt nữa luôn..kakaka.

    Thân mến.

    • TỊt mù says:

     Hihi, Tịt mù xin được copy câu của mụ Voi: “khỏe mà khổ” lém Nhu Nguyen ạ. Còn mấy vụ ăn chơi giờ qua FB hết rồi, cập nhật từng centimet lun 😆

   • HỒ THƠM says:

    Hì hì… “cụ” Tịt mù nói đúng hè, hay có khi cụ Tổng Lú đang nhóm lò nấu nồi áp suất ???!

 13. NABB Cafe says:

  Chú Tổng Cua ở bài trước dùng hình ảnh Kinh Kha thực độc đáo. Thế mà trúng ^^

  Nhân tiện góp vui với cả nhà clip video chế bất hủ của nhóm Gala Cười về tráng sỹ “Kinh Kha”.

  Lưu ý nếu sốt ruột thì có thể xem đoạn phim từ phút thứ 8 trở đi. Và đừng quên sự “bi tráng” của phút thứ 9:

 14. Nhu Nguyen says:

  Kính gởi chú bác anh chị.

  Với một chú bé 12-13t lẽ ra phải đến trường để học ” công dân giáo dục ” thì lại được cha chú truyền cho “quỷ kế” để ngậm ống sậy , bám lục bình vượt sông Đốc giao mật thư ,14-15t đã biết vót những cây đước làm chông chôn dưới lầy để chống càn( mà thật ra là giết người ,những người lính CH ) trong khi cùng tuổi đó còn mãi lo giải căn thức bậc hai.( Nguồn UBKT Đảng chi nhánh phía Nam )

  Trở lại với anh Bá, thật ra chả trách anh H.M hay số đông nhiều người mong muốn có làn gió đổi thay khi ủng hộ anh Bá, đó cũng là điều tốt nhưng anh H.M đã ở Mỹ 10 năm, quá lâu để cập nhật, những người trong nước thì chỉ nhìn hiện tượng mà ủng hộ thì điều đó cũng chẳng lạ.

  Có điều lần này “té” quá đau, coi như sự nghiệp tiêu tan , ở thì dở mà về thì không có chỗ chứa không như những lần trước chỉ đề xuất rớt vẫn làm bí thư ĐN.

  Thật ra những còm trước đây khi nhận xét về anh Bá tôi đã “ăn cắp” ý kiến từ các bậc chú bác để còm trên này, vì thế mới dám nói anh Bá mãi sẽ không lên cao được là vậy nhưng tôi không nghĩ ra kịch bản nào tệ hơn như này , quả thật anh X quá kinh.

  Một thằng bé 14t đã biết ngăm mình dưới sông cả đêm, kiên nhẫn từng chút một chỉ để đếm từng đợt máy bay trinh sát và đánh dấu bằng cách bẻ cây để mang về cho chú bác chuẩn bị hôm sau vượt sông. Thì ” Hắn” dư kiên nhẫn để rình con mồi dẫn xác đến.

  Kinh

  Chúc chú bác anh chị sức khỏe.

  *Kính gởi anh H.M : nếu có nhạy cảm anh cứ xóa không sao. Vui là chính mà hihi.. Cảm ơn anh

  • lê phước says:

   Đọc bài của bác xong nhớ lại mầy bộ phim thế giới hoang dã phát trên tv nhà mình.Đánh hơi,im lặng,rình,bụp.Xong!

 15. Có gì mà các bác bi quan thế nhẻ?
  Sáng nay, nhà iem vẫn chở các cháu đi học. Và như thường lệ, vẫn gặp đồng chí “công dân ưu tú thủ đô” là cái anh cảnh sát giao thông, chả hiểu sao, đững mãi ở một đầu cầu Chương Dương hơn chục năm nay.
  Và thấy anh ấy vẫn làm việc như thường.
  Hé hé…

 16. Hương Đào says:

  Có một quả bom cực kỳ nguy hiểm mà người Pháp đã cài vào VN từ trước khi xâm lược VN.

  • qx says:

   Nói nhiêu đó coi như đủ hỉ, nói thêm sẽ thành ra chuyện cãi muôn đời không xong và cái blog này rối beng hết.

   Đa tạ,

   qx

 17. […] đốn Đảng dấu chấm hỏi hay dấu chấm hết #2 (Han Times). – Những “quả bom hẹn giờ” (Hiệu Minh). “‘Tráng sỹ’ Bá Thanh – Kinh Kha bị đòn độc, coi như sự […]

 18. KTS Trần Thanh Vân says:

  Về chính trị thì không có bom hẹn giờ hoặc bom nổ chậm.
  Chỉ có bong bóng xì hơi thôi

 19. ccorrectorr says:

  Bác chủ nhà ơi. Hiện nay đang có phong trào các việt kiều hải ngoại vận động ký tên vào một Thỉnh Nguyện Thư gửi chính quyền Mỹ để hạn chế du lịch và gửi tiền về VN đó !

  Bác trích đăng lại TNT này đi, để xem các còm sĩ ở đây có ý kiến ra sao ? chứ hiện nay số người đồng ý tán thành và phản đối TNT này cũng nhiều lắm . Đặc biết ở hang Cua, có rất nhiều còm sĩ sống ở hải ngoại, để xem tâm tư thật sự của họ ra sao. Thân

  • lv says:

   Tôi cho rằng hành động của nhóm người chẳng được gì đâu ko ai có thể làm trái với quyền lợi của số đông .Nếu làm giòng sông chảy ngược được thì làm được điều này .Tôi và phần lớn người VN cứ gửi tiền đấy ,tôi thách ai làm gì được tôi và mọi người ,ha ha .

  • Hà Linh says:

   cá nhân tôi thì thấy cái phong trào đó hơi buồn cười..Cái chính thế đang cai trị VN có lỗi với người dân, chứ người dân họ có tội tình gì.
   Tôi thì không thể vì bất bình với chính sách quản lý mà không gửi tiền cho người thân đang cần tiền để đi bệnh viện, để kiếm kế sinh nhai, để cho con, em, cháu chắt được học lấy cái chữ mà cứu mình.
   Chỉ ra cái dở, cái lạc hậu đang kìm chế sự phát triển của đất nước để nhà cầm quyền nhận ra phần nào điều họ đang làm chứ không có nghĩa là bắt người dân, người thân của mình chịu tội thay như vậy.
   Chuyện nào ra chuyện nấy, VN quê hương tôi thì tôi phải về bởi đó là QUÊ HƯƠNG, có mái nhà tôi sinh ra, có mảnh đất cưu mang tôi, có cha mẹ, anh em tôi..Nếu tôi có tiền và những người anh em, họ hàng tôi đang cần để duy trì cuộc sống của họ thì tôi gửi và trong điều kiện kinh tế khốn khó, giá cả leo thang thế này họ càng cần được giúp đỡ hơn bao giờ hết…bởi họ là nạn nhân mà. Tại sao lại bắt họ phải chịu hậu quả?

  • Xôi Thịt says:

   Yêu cầu này đưa lên thì chính quyền Mỹ chắc chắn là bỏ qua. Mà giả sử nó được thông qua trong một chừng mực nào đấy thì cũng chẳng làm thay đổi gì.

   Ai không định về Việt Nam hay không có ý định gửi tiền thì vẫn không về, không gửi. Người nào vẫn có ý định về thăm Việt Nam hay chuyển tiền về thì vẫn (tìm được cách) cứ đi, cứ chuyển.

   Đưa ra thảo luận vấn đề này trên HC chỉ dẫn đến cãi vã, to tiếng không cần thiết.

  • Anh Kiệt says:

   Không gửi được tiền về Việt Nam thì gia đình mình nghèo khó trước, các con cháu không đủ điều kiện kinh tế để học hành… Từ lo toan cho gia đình nhỏ, mới lo toan được đến gia đình lớn, đến đồng bào và Tổ quốc. Hạn chế du lịch thì khó về thăm người nhà, quê hương…
   Chưa thấy chính quyền bị xi nhê gì thì gia đình mình đã tổn hại rồi.
   Vì không hài lòng với chính quyền hiện tại mà hại ngay chính gia đình, Tổ quốc của mình thì có nên không?

   • chuotnhatbexiu says:

    thuốc đắng dã tật, nếu sợ thuốc đắng mà ko chịu uống thì bệnh tật dày vò thối rữa đến chết

  • R says:

   “Sống chung với lũ” …

   R

  • Có cái thư đó thật à, mình vái trời vái Phật, nước Mỹ & các nước khác chỉ cần 6 tháng đến 1 năm ngừng gửi tiền về Việt Nam. bởi vì có 1 số lượng lớn người dân VN ở nhà chơi chẳng làm gì cả, sống bằng tiền nước ngoài, ngưng tài trợ mới bắt họ lao động xây dựng đất nước thúc đẩy kinh tế dc. còn chuyện vĩ mô thì, hehe
   ủng hộ hết mình

   • lv says:

    @Chuotnhatbexiu ,các bác cứ nghĩ nếu ko có mấy đồng tiền ở NN gửi về CQ chết chắc?Hai mươi năm Mỹ cấm vận còn ko sao nữa là giờ định làm lại điều ấy ,mà cầm chắc PT ko ủng hộ .Suy cho cùng chỉ khổ người dân thôi .Nhà đấu tranh dân chủ Miến Điện cũng phản đối cấm vận Nước bà ,bà thật sự là người yêu Nước thương dân .Chứ mấy ông VN ở NN nói xin lỗi khối ông nói ko về mà vợ con họ vẫn về như cơm bữa ,vẫn gửi tiền về gia đình họ đều đặn …Đấy là đạo đức giả .Chúng tôi cũng chỉ gửi về trong trường hợp cha mẹ đi viện ,thuốc thang thế thôi chứ nhiều thì cũng lấy đâu ra .Tôi cho rằng chẳng ai ko làm như vậy cả …

    • lv says:

     http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/limit-send-us-currency-to-vietnam-ha-05122013091901.html
     Chiến dịch này sẽ hoàn toàn thất bại vì ko đi đúng ý nguyện của phần lớn người VN ở NN .Những người chủ xướng hoàn toàn lạc hậu hàng nhiều thập kỉ ,họ chẳng gặt hái được gì cả .

    • Hgiang says:

     Tôi rất đồng ý với bác Lv và Hà linh
     Dù thế nào đi nữa tôi cũng hoàn toàn phản đối những chủ trương kiểu Thỉnh nguyên này. Tôi thấy viêc kêu goi không gửi tiền về VN là bất nhẫn, không thưc tế, và vô nghĩa …..
     Đó là cách làm của những người chống cọng quá kích mà tôi luôn ngán ngẫm.

    • Sóc says:

     Ôi,chị Hgiang

     Còn em thì luôn ngán ngẩm mấy bác cộng sản quá khích.
     Em nghĩ phải dùng từ “bị thôi miên” để chỉ mấy bác này. Nhưng may mắn thay, càng ngày càng nhiều người thoát được cơn thôi miên này.

 20. Xôi Thịt says:

  Của ăn ngay, của để dành. Mấy quả bom nổ ngay được, trên đã giao cho anh Vũ và anh Quảng “giật kíp” ngay rồi. Còn mấy quả dự trữ, nổ dần thì lão TC lại khui ra, mất hết cả bí mật.

  Khái niệm “hẹn giờ” dùng không được chính xác lắm vì “hẹn” tức là ta biết được đích xác thời điểm nổ còn đây ta chỉ biết có bom mà nơm nớp không biết lúc nào nó nổ cho xong chuyện. Phải chăng ta dùng từ “bom nổ chậm” thì có lý hơn. Bác nào vốn là công binh hay chí ít đã là lính chắc có cái tên thích hợp cho loại bom này 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Xôi Thịt đừng có mà ăn gian. Bom nổ chậm là thả rồi mới nổ và nổ bất kỳ lúc nào. Còn hẹn giờ nghĩa đối phương tự chọn thời điểm.

   Thời điểm mà VNA đưa người đẹp vào buồng lái là do phi công chọn.
   Thời điểm hạ đo ván anh Thanh là do “bên này” chọn.

   Nói tóm lại, dùng “hẹn” giờ rất chuẩn 🙂 🙄 😛

  • chinook says:

   Bom ở nước ta bây giờ vừa nhiều, vừa đa dạng, nhiều chúng loại : Bom nổ chậm, Bom hen giờ, Bom mang theo người luôn sẵn sàng xử dụng, thậm chí cả lựu đạn rút chốt sẵn sàng “cưa đôi” với đối thủ, hay những phương tiện nổ không còn ổn đình(unstable explosive)… nên việc xếp loại coi bộ bất khả .

   Tội nghiệp là dân ta, không biết làm sao để tránh khỏi bị dính miểng hoặc tan xác oan.

   Thế mới hay sức chịu đựng của dân ta thực vô…. hạn.

   Người ta kể. Một ngưòi lớn tuổi, sống độc thân. Sống trên căn hộ của Ông là một thanh niên. Anh này mỗi khi đi đâu về. tháo giầy thuờng ném xuống nền nhà bằng gỗ.

   Tiếng động đó, trong đêm khuya làm người lớn tuổi sống phía dưới rất khó chịu. Ông than phiền và năn nỉ anh thanh niên thận trọng vì chứng bịnh khó ngủ và bịnh tim của mình.

   Một đêm, đi chơi khuya về, anh thanh niên sau khi ném chiếc giầy đầu . chợt nhớ đến người láng giềng phía dưới. Anh nhẹ nhàng tháo và xếp chiếc giày còn lại.

   Khoảng 10 phút sau. Có tiếng gõ của phòng . Anh thanh niên mở cửa . Người láng giềng phí dưới xuất hiện, tay ôm ngực , mặt tái mét , phì phào :

   – Xin …anh ,…làm ơn.. nem.. chiêc.. giầy …thư.. hai.. đi. Tôi. chờ hết… nổi rồi …..

   • Saigonese says:

    Bác ơi, xin lỗi chịu không nổi, cười lăn với câu chuyện của bác. Lâu lâu bác xóc xóc lại cái bồ đựng sách rồi kể cho cả hang nghe vài chuyện thế này nha. Cám ơn bác.

   • CÙI BẮP GẶM DỞ says:

    E đồng ý với bác là sức chịu đựng của dân ta thực là vô hạn! Đề nghị bác TC ở bên DC nếu có dịp nên lên tiếng đề nghị CP HK, nếu cần người lên khai phá sao hỏa, hay sao kim gì đấy hãy chọn dân Vịt ta, kekeke

 21. dân gian says:

  Các tấm pano cảnh báo sự nguy hiểm của đại dịch AID thường được dựng trên đường phố Hà Nội, vẽ con virus HIV trông như quả bom hẹn giờ. Nhìn đã thấy sợ.

  Vậy mà có một thứ virus xâm nhập vào đất nước ta từ khoảng chín mươi năm, và chính thức phát tác như một căn bệnh tâm thần thể hoang tưởng thế kỷ, đó là giấc mơ đi tới thiên đường XHCN. Căn bệnh này hành hạ dân tộc ta từ 83 năm đến nay vẫn chưa chữa được vì chưa bài thải con virus này ra khỏi cơ thể dân tộc được.

  Nếu vẽ con virus này thì liệu có thể dùng hình ảnh một trái bom hóa học được không, bác Hiệu Minh?

 22. […] (DLB). – Chỉnh đốn Đảng dấu chấm hỏi hay dấu chấm hết #2 (Han Times). – Những “quả bom hẹn giờ” (Hiệu Minh). “‘Tráng sỹ’ Bá Thanh – Kinh Kha bị đòn độc, coi như sự […]

 23. Dove says:

  Lão Cua mất hết máu ga lăng rồi nhĩ.

  Thật ra việc Lý Nhã Kỳ vào buồng lái ko hề nguy hiểm hơn mang một bó hoa
  vào đấy, trừ phi cô ta là họ hàng với ko tặc Lý Tống.

  • Hiệu Minh says:

   Còm trước được 5 cái up, còm sau được 7 cái down. Dove vẫn là Dove, nhưng blog không có Dove thì không còn blog 🙂 😛

   Ngày Mother Day có xui con mua hoa cho Snow không đấy?

   • Dove says:

    Đạt 26 rồi…

    Đã xúi hàng xóm nhưng nó kêu kẹt tiền
    vì quên lĩnh lương hưu.

  • Dove says:

   Còm sĩ Hang Cua có trình độ hiểu biết về buồng lái phải nói là sơ đẳng, thậm chí còn sơ đẳng hơn cả kiến thức về Mác Lê, đã nhặt nhạnh được từ các nguồn thứ cấp, tam cấp…n cấp.

   Đúng vậy, đối với các máy bay hiện đại, tỷ dụ như tên lửa nổ cận kề, buồng lái tan hoang, phi công chính ngủm củ tỏi, phi công phụ dù là thương tích đầy mình vẫn có thể chuyển sang chế độ lái bằng tay, lê về sân bay hạ cánh. Ko tin cứ đọc Christmas bombing hoặc xem phim Fortress để cập nhật trình độ.

   Trở lại trường hợp Lý Tống, bác ấy chịt cổ tiếp viên, xông vào buồng lái ra lệnh phi công giảm tốc, hạ độ cao (cực kỳ nhân đạo vì an toàn hành khách, đáng khen) rồi mở cửa nhảy dù xuống ao rau muống. Phi công VN bản lĩnh đầy mình hạ cánh tuyệt đối an toàn. Hành khách có vài người bị bệnh tim, nhưng chẳng ai thiệt mạng.

   Lý Tống chỉ bị bắt nhốt hình như chưa trọn 3 năm, ko bị phạt tiền.

   Vậy VN Airlines tuyên bố lỗi của Lý Nhã Kỳ là sơ đẳng cũng phải thôi. Dù cô ấy là bà con của Lý Tống thì căn cứ tiền lệ, e rằng ko thể nhốt quá 1 tháng, càng ko thể phạt tiền.

   Vấn đề cuối cùng cần xét đến, đó là Lý Nhã Kỳ làm ảnh hưởng đến thương hiệu Vietnam Airlines như thế nào?

   Như đã biết, Vietnam Airlines được xếp hạng là Top 10 hãng hàng không sơn quẹt máy bay lòe loẹt nhất thế giới. Bây giờ sẽ đoạt thêm danh hiệu có buồng lái gợi cảm nhất thế giới. Thiển nghĩ, hãng khác phải bỏ tiền ra chưa chắc đã làm được.

   • Xôi Thịt says:

    Bác Đô không phân biệt được. “Uy hiếp an toàn” bay là đánh giá về thái độ hơn về mặt kỹ thuật.

    Suy cho cùng, mấy người nói đùa mang bom xét ra vô hại hơn nhiều 1 cô LNK không phận sự chui vào buồng lái (ngang hàng hay thậm chí kém mấy ông anh hùng bàn phím HC thôi 😉 ). Thấy cô này sexy quá chẳng may cơ trưởng và cơ phó không làm chủ được bản thân làm mấy điều không nên, đè mấy cái cần gạt thì có phải là có chuyện không ❓ 😆

    Muốn nghiêm minh, mọi người đều cần được bình đẳng, một số người được “bình đẳng” hơn những người khác thì loạn là đúng rồi.

    • Dove says:

     Tán thành. Luật thì phải tuân, bất kể xấu đẹp,
     bất kể nổi tiếng scandal hay thùy mị.

     Tụi phi công VN, mà Dove biết, đều bản lĩnh đầy
     mình. Sẽ nghiến răng ôm cứng ngắc cần gạt,
     khỏi lo chuyện đè bậy.

   • chinook says:

    Bác Dove khi nói về buồng lái hiện đại làm tôi liên tưởng đến Hydroplane.

    Hydroplane, hay Hydro hoặc thân mật hơn là Rooster tail là một loại tầu đua. Mỗi mùa hè những giải Unlimited Hydroplane Race luôn lôi cuốn và làm say mê giới yêu nắng, thích ồn ào ở Mỹ.

    Đây là một loại tầu đua, thiết kế đặc biệt. Có buồng lái và động cơ của máy bay. Nhờ đó, khi gặp nạn , thuờng là lật, người lái thuờng không chết. Có thế gọi” tàu đua định hứong máy bay” cho hợp thời.

    Nghĩ thế cũng không mấy ổn. Có lẽ phải so sánh với cỗ máy vừa mạnh vừa lớn ở xứ ta. Vỏ tàu mục, máy tầu tuy ồn ào nhưng rệu rã , bánh lái không nghe theo điều khiển của người lái, người lái không nghe lệnh thuyền trưởng, thuyền trưởng dùng một hải bàn cũ nát, lúc nào cũng chỉ chỉ một hướng, hải đồ vừa cũ, lỗi thời , chuột gặm, gián nhấm….. nhưng những nguòi trong buồng lái vẫn bình thản .

    Ông bà dạy không sai : Cây nào trái nấy.

 24. Dove says:

  Sau hội nghị TW7, Đảng ta có thể sẽ tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc lên chế độ CS nguyên thủy. Có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng phù hợp nhất với lý luận của bác Tổng Trọng có thể là:

  “Chế độ CS nguyên thủy là hình thái kinh tế-xã hội sơ khai nhất của nhân loại. Nền kinh tế được đặc trưng bởi chế độ công hữu về tư liệu sản xuất (đặc biệt là đất đai) và năng suất lao động ở mức rất thấp.

  Tương ứng với trình độ sản xuất, xã hội được quản lý toàn diện bởi “bầy người mông muội” tuy vậy đã hội tụ được những tiền đề sơ khai để hình thành giai cấp, nhà nước và pháp luật.

  Do trình độ hiểu biết hạn chế, giới tinh hoa của chế độ CS nguyên thủy có khuynh hướng khiếp sợ các thế lực thiên nhiên, đặc biệt là biến động khí hậu”.

  Đấy là do Dove biên tập lại từ Wikipedia và mạnh dạn cập nhật kịp thời hai dòng thác của thời đại, đó là: đất đai và biến động khí hậu.

 25. nguyệt says:

  sao cua spam com của tôi Ngọc ?
  nên phải dùng ni1ck khác thôi bác

  • Hiệu Minh says:

   Tôi biết anh đổi IP rất giỏi để né spam. Tuy nhiên, cách anh còm là entry đang bàn vấn đề này thì anh sang vấn đề khác nhằm loãng blog.

   Vì thế anh còm thì cứ còm, tôi sẽ spam. Sorry anh.

   • levinhhuy says:

    Tháo kíp nổ quả bom hẹn giờ đi à? 🙂

   • Người nhà quê says:

    Chủ nhà xóa mất bài vè chân dung các quan , tiếc quá , nhà cháu chưa kịp ”nhập tâm” ! Bắt đền T.Cua đấy .

   • NôngDân says:

    + Hiệu Minh cũng là dân IT, xếp hạng đai đen, nhưng không muốn giống đàn em cùng quê Tử Quảng thôi!!!!.

 26. Hà Linh says:

  Tưởng các bác họp làm gì hóa ra là cùng nhau ” cài bom” chứ không phải “thế lực thù địch” nào cả.
  Em nghĩ ông Tổng Bí thư của chúng ta hành động vẫn theo một cách thực thi một “nhiệm vụ” mà nhiệm vụ đó lại là “trách nhiệm tập thể” giữa các “đồng chí” với nhau chứ không phải là một SỨ MỆNH như chính vị trí đó phải có. Để thực hiện sứ mệnh đó đòi hỏi ông phải có tư duy, tầm nhìn của một chính trị gia, một nhà lãnh đạo thật sự với sự dứt khoát, lựa chọn quyết liệt hơn chứ không thể là kiểu nửa vời như thế. Nhìn vào ông thấy rõ cách nhìn, cách làm của một người vốn dĩ đọc nhiều, ngâm cứu nhiều về sử Đảng…nặng về lý thuyết, và là lý thuyết sáo rỗng bởi những giáo trình vốn dĩ nặng về tuyên truyền, về điều phi thực tế..Mọi người đọc cái bài viết, nghe các bài nói chuyện của ông thì thấy rõ chất lý thuyết, từ ngữ to lớn, đan xen với những tình cảm cũng rất là theo kiểu cảm xúc dạt dào .. của bài viết tản mạn hay sao đó ..
  Một mặt nào đó cơ chế đã và đang tạo ra những con người như ông, và những con người như thế lại củng cố cho cơ chế đó…
  Cũng như VNA là sản phẩm của một hệ thống, một cơ chế thì những gì đang diễn ra trong hệ thống chính trị cũng là hậu quả, rồi hậu quả đó lại nảy sinh nguyên nhân..một vòng luẩn quẩn..
  I have a dream…

 27. Tư Xe ôm says:

  Thế giới đã choáng ngộp với vô số kiểu bom, từ bom Laser đủ sức dứt điểm chính xác một cây cầu lớn, đến bom CBU đủ phá mọi thứ trên diện tích tính bằng km2, cho tới bom phá bunker hàng chục mét dưới đất ….. nhưng VN thì có bom với sức công phá cả một đất nước. Hết chiến tranh rồi mà bom vẫn còn đó, lại là bom mới Made in VN ! Tội nghiệp cái chữ S của đám da vàng chúng em thật. Bạn ơi ! tại sao chúng ta còn đó một nổi buồn vời vợi, triền miên thế !!!

 28. ganhaque says:

  Đất nước chúng ta sẽ đi về đâu ư? Xin thưa, chúng ta đang trên hành trình trở về thời kỳ … đồ đá với tốc độ nhanh chóng mặt.

  Điều này không chỉ dừng lại ở một thực tế rằng chúng ta vẫn nguyên bản là một đất nước nghèo kiết xác, sống bằng vay: Chính phủ vay, doanh nghiệp vay, người dân vay; một đất nước mà ở đó tình trạng phân hóa đã lên tới mức đỉnh điểm; một đất nước mà ở đó tiềm lực quốc gia ngày càng tiệm cần về mode… Cái bằng chứng quan trọng nhất cho thấy chúng ta đang trở về thời kỳ đồ đá là những giá trị cơ bản của dân tộc tạo lập nên sau hàng ngàn năm lịch sử đang tan thành mây khói. Những mối liên hệ cơ bản của một quốc gia dân tộc đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Viễn tưởng về một quốc gia văn minh, hùng mạnh, độc lập chỉ tồn tại trên những trang giấy nhập nhèm. Thay vào đó, nơi này trở thành mảnh đất màu mỡ của tội ác, đồi bại, mất niềm tim, bi quan, đau đớn, giả dối, lừa lọc, tham nhũng, quan liêu, cửa quyền …. ngự trị, đâm trồi, nảy lộc.

  Một dân tộc nghèo, một dân tộc với những giá trị bị hủy hoại là một dân tộc có họ hàng với bầy người nguyên thủy.

 29. Dqh says:

  Lặng nhìn thời cuộc xoay vần. đau lòng vận nước gian thần khắp nơi. Anh tai đâu cả hết rồi. lẽ đâu nước Việt trầm luân mất rồi.

 30. hoadainhan says:

  Bài ta thán dạng này giờ là quốc ca của VN rồi anh HM ạ.
  Từ quán trà đá vỉa hè Hn đến quán cà phê cóc sứ Sài thành, từ bãi bia hơi ở Thủ đô đến các quán nhậu đêm ở “hòn ngọc viễn đông” đâu đâu cũng ta thán.
  Nhưng xem ra, “chó sủa đoàn người cứ đi”, lá vẫn cứ xanh xanh, hoa vẫn cứ thắm thắm trên các con đường Ba Đình.
  Thôi lo kiếm cơm nuôi mẹ đĩ và mấy đứa con nhỏ, may mắn trúng mánh còn mua USD lậu để cho bọn nó “tị nạn du học Mỹ” chứ?

 31. NôngDân says:

  + Hội nghị 6 kết thúc tìm ra được vài “quả bom”: Nhưng để cho “lôgic và khách quan”, người ta chỉ gọi nó là “quả bưởi”, hay là “quả X”. Khi những quả đó đã được cho là không phải “bom”, thì đâu cần phải tính đến các phương pháp tháo ngòi nổ. Hơn nữa động vào những quả đó, có khi còn “gây thù chuốc oán”, do vậy chỉ cần quyết tâm “nhóm lò”, với sức nóng của củi khô, củi ướt khi cháy, thì những “quả đó” sẽ bị khô héo và sẽ tự mất đi.
  + Hoặc chỉ cần dùng phương pháp, đi vi hành các nơi “than thở” về tình trạng thế này, thế nọ, hay chỗ này người dân bức xúc lớn lắm, và chỗ kia còn nhiều hơn… Nhưng khi những vụ việc lớn như Tiên Lãng, Văn Giang thì gần như bị “cấm khẩu”, không đưa ra được một ý kiến nào.
  + Quá tin tưởng đó chỉ là những “quả bưởi” hoặc “quả gì đó”!, với bản tính thích hành động, mới đến chưa ấm chỗ, không cần tìm hiểu đã vội vàng xông lên định “hốt hết, hốt liền”. Nó chưa nổ, mới xì khói đã ngất, khó gượng lại. Sức khỏe mới như thế, lòng kiên trì mới như thế, làm sao xo sánh với tráng sĩ Kinh Kha!.
  + Muốn thoát hiểm, thì kinh tế phải phát triển, thì mục tiêu tối thượng hiện nay là. Phải vạch ra được các chính sách để gia tăng thu nhập thực sự cho mọi thành viên trong xã hội. Thay cho việc không hiểu “thị trường” là gì?, đã đòi đi “định hướng” nó. Đã gọi là Tam quyền, thì hãy để chúng phân lập, và độc lập kiểm soát lẫn nhau. Tâm không đủ, tầm chưa tới, mà đã đòi vẽ ra “Tam quyền phân công” chả giống ai.
  Chưa chắc đã có “bom đạn” gì đâu, những vụ việc ta thấy vừa qua, chỉ là tính nhân quả của một chuỗi các hành động.

 32. mười tạ says:

  cụ Bá thành công ở Đ.N vì phục vụ dân Đ.N
  cụ Bá thất bại ở B.Đình vì phục vụ 1 nhóm bảo thủ, chăng?

 33. Trung Kiên says:

  Khi khách hàng VN Airlines nói “đuà chơi” trong đó có từ “Bom” thì liền bị phạt nặng với cả hàng trăm triệu và bị tù.

  Còn phi trưởng đoàn đem Lý Nhã Kỳ vào chụp ảnh chung với phi công trong phòng lái trong lúc máy bay đang ở độ cao 10km. “Cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng cùng bị phạt. Tổng mức phạt cả ba là 11 triệu đồng, cấm bay 1 tháng“, thì đúng là quá nhẹ, và coi thường sinh mạng hành khách!

  Không phải nói dại, nếu Lý Nhã Kỳ có ý đồ nào đó, hoặc bất mãn với cách cư xử của của VN Airlines, hoặc là bực tức với phi công trong buồng lái vào lúc máy bay, nàng chỉ cần bất thình lình gạt mạnh vào những cần hệ thống lái, phi công sẽ không thể phản ứng kịp thời, máy bay sẽ nhào, cả sinh mạng của phi hành đoàn lẫn hành khách sẽ đều đi đoong ngay lập tức!

  Cám ơn bác Hiệu Minh đã quan tâm lưu ý và “nhấn mạnh”, nhắc nhở “trách nhiệm” với VN Airlines qua bài viết này!

  • Hiệu Minh says:

   Lý Nhã Kỳ không làm gì trong buồng lái mới nguy. Chứ nàng làm gì đó đã may 🙂 🙄

   • anhkiet6038 says:

    Hay

   • Trung Kiên says:

    Chào bác Trưởng Hang

    Trung Kiên nghĩ khác, cũng may là Lý Nhã Kỳ đã “không làm gì” nên mới có bài viết này.
    Còn nếu như Lý Nhã Kỳ “giở quẻ lúc đó”, thì…máy bay bị nát, hàng trăm người bị bỏ mạng, chẳng ai biết Lý Nhã Kỳ đã ở trong buồng lái, người ta (kể cả chúng tá) vẫn ngơ ngác hỏi tại sao lại như thế (?) và cũng chẳng có bài viết này, phải không bác?

 34. chithuyhang says:

  […] Chỉnh đốn Đảng dấu chấm hỏi hay dấu chấm hết #2 (Han Times). – Những “quả bom hẹn giờ” (Hiệu Minh). “‘Tráng sỹ’ Bá Thanh – Kinh Kha bị đòn độc, coi như […]

 35. nguyen_hanh says:

  Dân ta đang tiến (không lên mà xuống hố cả nút ) XHCN . Mà cái thiên đường ấy hình dạng thế nào chưa ai biết .. Trong khi mấy người ANH CẢ nhanh chân mạnh bước TRÍ DŨNG song toàn đã bỏ ngang quay lên khỏi miệng hố để trở lại hội nhập với nhân loại ,thì người VN gánh gồng nặng nhọc cứ ì ạch xuống hố rồi lầm lũi dắt díu nhau trong lò bát quái hoàn toàn bế tắc mà không có đường ra

 36. HAICON says:

  “Không phủ nhận rằng, quan điểm của Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn còn có sự khác biệt nhất định về vấn đề “dân chủ” “nhân quyền”, nhưng cả hai bên đang xích lại gần nhau hơn trên lĩnh vực này. Và cũng không phủ nhận, trong thực tế ở nước ta vẫn còn có lúc, có nơi chưa bảo đảm tốt “quyền con người”. Điều này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: Do nhận thức của cán bộ, công chức, hay phía người dân chưa đầy đủ; hệ thống pháp luật lại chưa hoàn thiện… Rất tiếc một số tổ chức, cá nhân do thiếu thông tin, hoặc chỉ có thông tin đã bị xuyên tạc từ những kẻ “hành nghề” chống Cộng, đã đưa ra những đánh giá sai về tình hình nhân quyền Việt Nam thiếu khách quan. Còn đối với những người luôn mang sẵn định kiến đối với Việt Nam, nuôi tham vọng dùng áp lực chính trị, kinh tế và các thủ đoạn khác để xóa bỏ chế độ xã hội hiện hữu, đưa Việt Nam sang con đường khác thì dù Đảng, Nhà nước Việt Nam có nỗ lực đến bao nhiêu trong bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền con người thì cũng sẽ không bao giờ là “đủ” với họ”.(Xã luận báo QĐND ngày 13-5-2013). Đúng như bác HM lo ngại”: “Đất nước sẽ đi về đâu với nền chính trị rối bời, mâu thuẫn và chứa đầy những “quả bom hẹn giờ” được cài từ thượng tầng BCT, TW, đến hạ tầng Bauxit Tây Nguyên, Vinashin, Vinalines, rồi vào cả buồng lái phi công của VN Airlines”…và cả trong những trang xã luận của những học giả “siêu lý luận” và luôn sẵn sàng buộc tội tất cả những ai có quan điểm khác biệt là những kẻ hành nghề chống cộng này nữa!!!

 37. Sông Hàn says:

  Kinh Kha ngoại truyện – http://www.hantimes.info/2013/05/kinh-kha-ngoai-truyen.html

  “Gió hắt hiu hiu, chừ Dịch thủy lạnh nghê

  Tráng sỹ ra đi, chừ hông bao giờ về.

  Chiện xưa Tầu quốc kể gằng, thái tử Đan thâm hận thủ lạc Tần Vương Doanh chính. Bấy giờ chư hầu vây cánh lần lượt bị Doanh Chính diệt tan, kinh tế, tài chính, ngân hàng, an ninh các kiểu cái đéo gì cũng trong tay Chính.

  Chế độ thật nguy nan, họa tồn vong trong chớp mắt. Đan ngày đêm lo lắng, lao tâm khổ tứ.

  Lắm kẻ đàn em dựa oai Chính tung hoành các kiểu, lãi suất ngân hàng vòn vọt tăng, vàng nhải múa tứ tung, thiên hạ hồn xiêu phách tán. Đan điên tiết bèn cho bắt người. Người nài nguyên là tay tài phiền thế lực nhất nhì Yên Quốc, thiên hạ lại đồn rằng hắn là cái hầu bao cho nhà Chính mưu đồ đại sự. Chẳng dè vừa tống tù y xong, Chính đến và phán gằng: hầy hầy, việc nớ là tao chỉ đạo sát sao, chứ Đan có công lao gì công lao gì? Đan nghe vậy ức nổ đom đóm mắt mà đéo làm gì được cả.

  Có bân Đan khóc với quần thần, dân chúng bảo: nỗ lực lắm gồi lắm gồi nhưng tiền vương đéo biết cách làm quốc kế dân sinh để gờ chế độ lung lay, họa vong quốc sờ sờ ga đấy. Có người bảo: Bỏ qua đi, gờ kết ước đồng minh, hoạch định gõ gàng, đổi mới canh tân các kiểu thu phục nhân tâm mới mong có lực mà chống Tần Vương.
  …”

  Entry được khởi nguồn ý tưởng từ “Tráng sỹ Bá Thanh – Kinh Kha” – Hiệu Minh: Những quả bom hẹn giờ!

 38. tm34 says:

  Mấy năm trước, bom nổ theo cách nổ một vùng, gây hậu quả cho vùng bên cạnh một tí.

  Bom bây giờ nổ theo dạng dây chuyền. Một nơi này nổ sẽ tự động kích ngòi nổ vùng kế bên do ngòi nổ ngày càng nhạy cảm do trời nắng nóng, ít mưa. Sẽ làm cho nổ dây chuyền khắp 64 tỉnh thành. Lúc đó sẽ mở ra thời kỳ mới thôi (Cách mạng là đổi mới thay cũ). Nên các bác an tâm chuẩn bị đón giao thừa sớm.

  Ngoài ra, xin kể thêm một số dạng bom khác như bom cầu đường, bom đường bộ, bom y tế, bom Bô xít, bom cướp giết hiếp của báo chí….

  Suy cho cùng chỉ vì tính tham lam cá nhân và thiếu ý thức mà ra.

 39. […] Những “quả bom hẹn giờ” […]

 40. huu quan says:

  “”Đất nước sẽ đi về đâu với nền chính trị rối bời, mâu thuẫn và chứa đầy những “quả bom hẹn giờ” được cài từ thượng tầng BCT, TW, đến hạ tầng Bauxit Tây Nguyên, Vinashin, Vinalines, rồi vào cả buồng lái phi công của VN Airlines”
  ……..
  Cụ Tổng cứ hỏi lạ, đất nước sẽ tiếp tục đi theo con đường kiên định XHCN để tiến lên tới CSCN chớ đi về đâu! Câu trả lời dễ thế mà cụ Tổng Cua lại đi hỏi.

 41. trankhoan says:

  Thời tiết chính trị Việt Nam hiện giống như thời Lê mạt. Phủ chúa lấn át cung vua thêm nữa lũ kiêu binh lợi ích nhóm làm mưa làm gió,dân tình lầm than khổ ải có nơi thu nhập bình quân đầu người 4,2 triệu đồng/năm tính ra chưa tới 12 ngàn đồng/ngày( theo báo cáo của bộ NN&PTNT ).Nền kinh tế sau khi tái cơ cấu vẫn chưa thấy đường ra.Doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp,nợ xấu ngân hàng … toàn những vấn đề trong tầm vĩ mô mà chưa có giải pháp khả thi để thấy ánh sáng cuối đường hầm.
  Riêng anh Ba Thánh ra Ba Đình tưởng suất Bê cê tê chắc như bắp anh to mồm bắt , nhốt. Phen này te tua trở đi mắc núi trở lại mắc sông cái chức Trưởng ban NCTW mà không nằm trong BCT thì cũng chỉ là thứ bù nhìn giữ dưa.Không biết giờ này cô đơn giữa Ba Đình anh có nghiền ngẫm câu “Chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng”.
  P/S Cách nay vài tháng Tổng Cua có hứa cho mượn quần xà lỏn nếu cụ Bá bị khỏa thân bất đắc dĩ khi về xứ Quảng không biết nay còn nhớ?

  • Người nhà quê says:

   Tôi lại nghĩ : Không phải Bá Thanh ngây thơ mà “đe hàng tổng” . Đây là nước cờ cao của B.T.
   Ông nằm trong chăn nên đã tự biết không thể trừ được cả bầy ”Rận sù”, nhưng khó từ chối thẳng thừng công việc nặng nhọc ( không khéo còn nguy đến tín mạng chứ không đùa được …vì cụ Đác Uyn đã đúc kết ” đấu tranh cùng loài là ác liệt nhất “). Nhất là việc ”quyền rơm vạ đá” lại
   do đích thân chúa thượng ” tín nhiệm ” giao cho thì làm sao mà dám từ chối ? Âu là kiếm cách ”giả ngu” chơi bài ”chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng”( ”Trí giả tự ngu , xảo giả tự chuyết” -Lão Tử – kẻ thông minh giống như ngu, khéo léo phải giống như vụng về) . Thế là ông đã thắng
   lớn đó . Tôi đoán vậy vì tôi đã nghe mọi người nhắc đến mấy câu đùa đầy triết lý dân gian thể hiện ngầm ý của ông ,đại để thế này : ” Xuất thân thì vốn là Dân / Phấn đấu dần dần thì cũng
   thành Quan / Quan rồi thì lại hoàn Dân /Hoàn Dân dần dần rồi lại vào… quan”. Nếu đúng đây là
   câu ca của ông , thì tôi bái phục ! Chân thành chúc mừng ông !Và cách suy luận của tôi là chính xác . Mọi người cũng đừng mủi lòng vì không ”thắng cử” của một một người TRI TÚC !

   • trankhoan says:

    Tôn trọng cách suy luận của bác nhà Quê nhưng theo ngu ý của em thì suy luận của bác là không chính xác.Tại sao ư? cứ xem cách ông Bá Thanh khi còn ở Đà nẵng đối xử với cấp dưới với thái độ trịch thượng coi họ như kẻ ăn người ở .Một số báo,đài tụng ca nào là bộc trực nào là chất Quảng luôn luôn muốn làm việc,luôn luôn muốn thay đổi vv….Rồi đến vụ ông đưa ông Thanh CA thập tử nhất sinh ra tòa trên băng ca thì thấy ông nhẫn tâm đến nhường nào.Vì vậy suy luận giả ngu của con người tri túc là không đúng bản chất của Bá Thanh. Chả thế người Đà Nẵng vẫn lưu truyền câu ca :”Trời của Thanh,đất của Thanh/Con chim trên cành cũng của Thanh luôn/Con chim trong quần mới của Tuấn Anh”(Ông Tuấn Anh nguyên chủ tịch Đà Nẵng nay là BT Văn- Thể- Du)

    • Người nhà quê says:

     Tôi không biết hết những việc ông T làm như bác nói, chỉ thấy mọi người khen nức nở (kể cả
     Tổng Cua). Nếu tôi lầm thì lại” phúc” cho cq tránh được một kẻ độc tài mới ! Suy cho cùng thì dân nhà quê chúng tôi, dù ô.T thắng hay thua thì vẫn cứ là kẻ bị trị một cách tệ hại ! Hu hu…!
     Chỉ có điều chắc chắn : Chừng nào còn độc đảng , thì nội bộ còn đấu nhau kịch liệt đó là quy luật của Dịch !( ”phép biện chứng ”của Phương Đông)

    • Minh Anh says:

     Bác không để ý blog này mà khen ai thì coi như người đó đi tong à… Khen cho chết mẹ nó đi !!!

 42. Vũ Tuấn says:

  Vật tư làm bom toàn đồ rởm , còn lâu mới nổ được . Còn nếu có nổ thì người chế tạo bom cũng chết trước vì xài bằng sáng chế …dỏm .

 43. xanghứng. says:

  Cụ Duc, Xôi Thịt và các cụ lại lạc quan rồi !

  Giàu đổi Bạn,
  Sang đổi Vợ,
  Nợ đổi Sim…

  “Hết phim”… đổi giờ (D).

 44. Cổ Lai Hy says:

  Duc cứ đếm đi, nhưng cuối cùng vẫn là 0..nổ! 🙂

 45. Duc says:

  00:01…

 46. Cổ Lai Hy says:

  Tem cũng chưa nổ…đang đặt mode…hẹn giờ! 🙂

%d bloggers like this: